10 อันดับ ตู้เย็นมินิ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ตู้เย็นมินิ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

“ตู้เย็นมินิ” ถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชาวหอพักหรือคนที่มีห้องส่วนตัวกันใช่ไหมเอ่ย ผู้เขียนก็เคยเป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกันค่ะ โดยก่อนที่จะซื้อ ผู้เขียนได้ลองหาข้อมูลของรุ่นต่าง ๆ ตามอินเตอร์เน็ตเสียก่อน ดูว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานและมีรีวิวเป็นอย่างไรบ้าง แต่ปัญหาหลัก ๆ ที่เจอมาคือ “ไม่มีบทความสรุปให้อ่านง่าย” ต้องมานั่งวุ่นวายเปิดอ่านทีละหลายหน้าต่าง กว่าจะได้ตู้เย็นมาใช้เร็ว ๆ กลายเป็นเสียเวลาไปอีก ดังนั้นเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอปัญหาเดียวกัน วันนี้เราได้รวบรวมเนื้อหาที่น่าสนใจมาให้อ่านกันแล้วค่ะ

เวลาหาข้อมูล สิ่งแรกที่เราอยากรู้คือรีวิวใช่ไหมคะ แต่ถ้าเรายังไม่รู้จักลักษณะและหน้าที่ของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ดีพอ ก็ยากที่เราจะวิเคราะห์รีวิวได้ถูกต้อง ลำดับแรกจึงควรอ่าน “วิธีการเลือก” และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้ได้สินค้าที่ตอบโจทย์ของเรามากที่สุดกันค่ะ

สารบัญ

เหตุผลที่คุณควรเลือกใช้ตู้เย็นมินิ

เหตุผลที่คุณควรเลือกตู้เย็นมินิ

บางคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเรายังต้องการตู้เย็นมินิอีก ทั้ง ๆ ที่ในห้องครัวก็มีไซซ์ใหญ่ที่แช่ได้เยอะและมีฟังก์ชั่นการทำงานที่หลากหลายมากกว่าแล้ว แต่ถ้าคุณเบื่อกับการเดินขึ้น ๆ ลง ๆ เพื่อหยิบเครื่องดื่มหรือขนมมาทานบนห้อง หรืออยากได้ความเป็นส่วนตัว นึกอยากจะทานเมื่อไรก็ทานได้ เราขอแนะนำให้คุณหาซื้อไซซ์มินิมาติดไว้ที่ห้องเลยค่ะ

นอกจากนี้ ตู้เย็นมินิยังเป็นที่นิยมสำหรับใช้ในบริษัท เวลาที่ต้องเสิร์ฟน้ำให้เหล่าแขกหรือลูกค้า และสำหรับใช้ในหอพัก ห้องเช่าที่มีพื้นที่จำกัด ยิ่งถ้าใครไม่ทำอาหารทานเองด้วยแล้ว ยิ่งเหมาะอย่างยิ่งที่จะมีไอเทมนี้ไว้ครอบครองเลยค่ะ

ส่วนใครที่กังวลว่าพอมีตู้เย็นเพิ่มมา เราก็จะซื้อของมาตุนเยอะขึ้นสิ คราวนี้รายจ่ายก็จะยิ่งบานปลาย แต่ในความจริงแล้ว ตู้เย็นหลักของบ้านกลับเป็นแหล่งรวมหัวขโมยที่ลักเงินของเราไปมากกว่าอีกค่ะ ในทางกลับกันด้วยขนาดของไซซ์มินิ ทำให้เราต้องจำกัดการซื้อของมาตุนไปในตัวด้วย เท่ากับเป็นการช่วยลดรายจ่ายทางอ้อม แต่ระวังอย่าตุนอาหารทั้งในตู้เย็นมินิและตู้เย็นหลักนะคะ ไม่อย่างนั้นรายจ่ายจะยิ่งเยอะขึ้นได้

วิธีการเลือกตู้เย็นมินิ

ตอนนี้เพื่อน ๆ คงตัดสินใจกันได้แล้วว่าควรซื้อหรือไม่ควรซื้อผลิตภัณฑ์นี้ดี ถ้าใครยังสนใจอยู่ล่ะก็ ลำดับต่อไปเราไปอ่านวิธีการเลือกกันดีกว่าค่ะ

เลือกจากความจุและจำนวนประตู

แน่นอนว่าอันดับแรกที่ทุกคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น “ความจุ” เพราะตู้เย็นมีหน้าที่หลักในการเก็บรักษาอาหารและเครื่องดื่มนั่นเอง ส่วนประเด็นรองลงมาคือ “จำนวนประตู” ซึ่งมักจะสัมพันธ์กับคุณสมบัติและความสะดวกในการใช้งาน กล่าวคือ ยิ่งมีประตูมาก ช่องแช่ของต่าง ๆ ไม่ว่าจะแช่แข็ง (Freeze) หรือแช่เย็นก็จะถูกแบ่งให้มีหลากหลายและเป็นสัดส่วนมากขึ้นนั่นเอง และด้วยความหลากหลายนี้เอง ทำให้เราต้องศึกษาก่อนจะเลือกซื้อ มาดูกันดีกว่าว่าลักษณะของตู้เย็นแบบไหนที่เหมาะกับคุณ

น้อยกว่าหรือเท่ากับ 50 ลิตร • ประตู 1 บาน : แช่เครื่องดื่มเป็นหลัก

น้อยกว่าหรือเท่ากับ 50 ลิตร • ประตู 1 บาน : แช่เครื่องดื่มเป็นหลัก

ขนาดของตู้เย็นจะไม่ใหญ่มาก สามารถแช่เครื่องดื่มทั่ว ๆ ไปอย่างน้ำเปล่า น้ำอัดลมแบบกระป๋อง หรือเบียร์กระป๋องได้ จึงเหมาะกับการตั้งในห้องนอนหรือห้องเรียน อย่างไรก็ตาม ตู้เย็นที่มีความจุน้อย ๆ นี้บางรุ่นก็ไม่มีช่องฟรีซนะคะ หรือถ้ามี ความเย็นก็ไม่มากพอจะแช่น้ำแข็งหรือไอศกรีมได้ ถ้าใครจำเป็นต้องใช้ แนะนำให้ดูความจุถัดไปดีกว่าค่ะ

มากกว่า 50 ลิตร • ประตู 2 บาน : แช่อาหารเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้

มากกว่า 50 ลิตร • ประตู 2 บาน : แช่อาหารเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้

ความจุเท่านี้จะมีฟังก์ชั่นการทำงานต่าง ๆ คล้ายกับไซซ์ใหญ่แล้วค่ะ เพียงแต่ถูกย่อส่วนให้เล็กลงมานิดหนึ่งเท่านั้นเอง ภายในประกอบด้วยช่องแช่ทั่วไปและช่องฟรีซ ซึ่งเก็บความเย็นได้ดีกว่ารุ่นที่มีความจุน้อย จึงเหมาะสำหรับการแช่เครื่องดื่ม อาหาร และขนมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ชาวหอพักชอบซื้อมาตุนเวลาหิวตอนดึก

เกร็ดน่ารู้ : สำหรับชาวหอพัก พื้นที่ในการวางเครื่องใช้ไฟฟ้ามักจะมีจำกัดใช่ไหมคะ หลายคนเลยมักจะวางไมโครเวฟหรือทีวีไว้บนหลังตู้เย็น ซึ่งถือเป็นเรื่องที่อันตรายมาก ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่ควรทำ แต่ถ้าจำเป็นจริง ๆ แนะนำให้หาแผ่นฉนวนกันความร้อนมารองก่อนแล้วค่อยวางนะคะ

เช็คไซซ์และทิศทางการเปิดของประตูตู้เย็น

เช็คไซซ์และทิศทางการเปิดของประตูตู้เย็น

ด้วยความที่ตู้เย็นค่อนข้างเล็ก ทำให้ใครหลายคนละเลยขนาดของมัน จนบางครั้งซื้อมาแล้วเกิดปัญหาวางแล้วไม่พอดีกับพื้นที่ที่จัดสรรไว้แต่แรก หรือลืมคิดระยะและทิศทางการเปิดประตูตู้เย็น ทำให้ใช้งานไม่สะดวก นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนมักหลงลืมกันคือ “ระยะห่างระหว่างตู้เย็นกับผนังห้อง” แนะนำให้เช็คเรื่องนี้ก่อนการซื้อด้วยนะคะ

สำหรับตู้เย็นที่มีความจุมากกว่า 50 ลิตร ส่วนใหญ่แล้วจะมีดีไซน์และขนาดที่หลากหลายเลยค่ะ ถ้าใครหาขนาดที่เหมาะกับพื้นที่ที่จัดสรรค์ไว้ไม่ได้ แนะนำให้เลือกรุ่นที่เล็กลงมาแทน

อย่าลืมคำนึงเสียงขณะตู้เย็นทำงาน

อย่าลืมคำนึงเสียงขณะตู้เย็นทำงาน

หลายคนอาจจะไม่ทันสังเกตว่าตู้เย็นมีเสียงขณะที่ทำงานด้วย และอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องทำงานอยู่ตลอดเวลา เสียงเหล่านี้ก็จะดังอยู่ตลอดเช่นกัน และเมื่อมันถูกนำมาตั้งในห้องนอนที่ต้องการความเงียบ บางครั้งอาจกลายเป็นเสียงรบกวนการนอนได้ค่ะ

อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าทุกรุ่นจะต้องเสียงดังเสมอไปนะคะ เพราะบางแบรนด์พัฒนาให้ตู้เย็นทำงานได้เงียบลง แต่ตู้เย็นที่มีฟังก์ชันนี้มักมีข้อเสียคือ “ตู้เย็นจะไม่ค่อยเย็น” ไม่เหมาะที่จะแช่น้ำแข็งหรืออาหารที่ละลายได้ เพื่อน ๆ จึงควรอ่านรีวิวของรุ่นนั้น ๆ ให้ละเอียดเสียก่อนจะติดสินใจซื้อนะคะ

เลือกตู้เย็นที่ประหยัดไฟ

เลือกตู้เย็นที่ประหยัดไฟ

ตามที่เราได้เกริ่นไปในหัวข้อก่อนหน้านี้ว่าตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องเสียบปลั๊กไฟตลอด 24 ชั่วโมง และแม้ว่าไซซ์มินิจะมีขนาดเล็ก หลอกตาว่าคงกินไฟไม่มาก แต่ทางที่ดีควรเลือกรุ่นที่กินไฟฟ้าน้อยโดยดูจากสัญลักษณ์ประหยัดไฟเบอร์ 5 หรือตามรายละเอียดของสินค้าจะดีกว่านะคะ เพื่อความมั่นใจ เพื่อน ๆ จะได้ไม่ช็อกตอนเห็นบิลค่าไฟนะจ๊ะ

อย่าลืมเช็คโครงสร้างภายใน

อย่าลืมเช็คโครงสร้างภายใน

อีกหนึ่งเรื่องที่เพื่อน ๆ ไม่ควรลืมโดยเด็ดขาดถ้าไม่อยากเจอปัญหาชั้นวางชำรุด ช่องวางน้อย หรือขนาดไม่พอดีกับเครื่องดื่มที่ต้องการแช่ คือการตรวจเช็คสภาพภายในรวมไปถึงช่องด้านข้างประตูว่าตรงตามที่เราต้องการไหม ใส่ขวดน้ำสูงขนาด 2 ลิตรได้หรือเปล่า โดยควรเช็คทั้งก่อนและหลังได้รับสินค้าเลยนะคะ เพื่อความรอบคอบ ถ้าพบว่าชำรุดให้รีบประกันสินค้าทันที (เฉพาะรุ่นที่มีใบรับประกัน) และอย่าลืมตรวจสอบระยะเวลาการคุ้มครองด้วยนะจ๊ะ จะได้ไม่เสียโอกาสตัวเอง

ดีไซน์ก็สำคัญเหมือนกันนะ

ดีไซน์ก็สำคัญเหมือนกันนะ

แม้ว่าจะไม่ใช่เสื้อผ้าเครื่องประดับที่ต้องอยู่บนเรือนร่างของเรา แต่เวลาทุกคนเลือกซื้อของให้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม ก็มักจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดกันใช่ไหมคะ เช่นเดียวกับตู้เย็นมินินั่นเอง ซึ่งเดี๋ยวนี้หลายแบรนด์ได้ปรับดีไซน์ให้ดูทันสมัยและสวยงามมากขึ้น ต่างจากไซซ์ปกติที่เน้นความเรียบง่ายเพียงอย่างเดียว ทำให้ผลิตภัณฑ์นี้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้ตกแต่งห้องได้ไปในตัว เพื่อน ๆ ลองเลือกโดยดูจากสไตล์และโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ที่มีอยู่ในห้องตอนนี้กันดูนะคะ

10 อันดับ ตู้เย็นมินิ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

รอคอยหัวข้อนี้กันนานเลยใช่ไหมเอ่ย หลายคนคงเกิดคำถามว่าตู้เย็นจะมีรีวิวอะไรให้อ่านเพราะดูอย่างไรแล้วการใช้งานก็ดูไม่มีอะไรมาก แต่ระวังนะคะ ความธรรมดานี้มีอะไรซ่อนอยู่มาก ข้อมูลและรีวิวของแต่ละอันดับจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

10. Hitachi R-20NP

10. Hitachi R-20NP

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 5,490 บาท

มาพร้อมระบบกำจัดกลิ่นและละลายน้ำแข็งแบบกึ่งอัตโนมัติ

เริ่มต้นกันด้วยตู้เย็นมินิจากแบรนด์ผู้นำด้านเครื่องใช้ไฟฟ้า โดดเด่นด้วยขนาดกะทัดรัดเพียง 1.7 คิ้ว มาพร้อมฟังก์ชันมากมาย ทั้งระบบทำความเย็น, ระบบกำจัดกลิ่นและระบบละลายน้ำแข็ง (กึ่งอัตโนมัติ) โดยชั้นวางของทำมาจากกระจกนิรภัยรองรับได้ 100 กิโลกรัม และเคลือบสารป้องกันเชื้อราที่ขอบยาง นอกจากนี้ยังมีสัญลักษณ์ประหยัดเบอร์ 5 ช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟได้มากขึ้น

ในส่วนของรีวิวรุ่นนี้ ผู้ที่ซื้อไปต่างบอกว่าคุ้มค่า สามารถใช้งานได้ตามคำเคลมและยังมั่นใจในบริการหลังการขายได้อีกด้วย เพราะมีใบรับประกันถึง 5 ปี

9. Toshiba GR-A706C

9. Toshiba GR-A706C

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 4,990 บาท

ควบคุมความเย็นได้อัตโนมัติ มีระบบละลายน้ำแข็งและไร้เสียงรบกวน

ถ้าใครรู้สึกว่ารุ่นที่แล้วแพงไป อยากขอประหยัดงบลงมาหน่อย แนะนำให้ลองอ่านข้อมูลของรุ่นนี้แทนนะคะ โดยเครื่องมีขนาด 1.7 คิว ทำงานด้วยระบบทำความเย็นแบบซุปเปอร์ไดเรค คูล สามารถควบคุมความเย็นได้อัตโนมัติ มาพร้อมระบบละลายน้ำแข็งแบบธรรมดาและสัญลักษณ์ประหยัดไปเบอร์ 5 นอกจากนี้ยังมีหลายสีให้เลือกซื้อ เพื่อน ๆ จึงเลือกให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ได้ตามต้องการ

หลายคนที่ได้ใช้จริงต่างบอกว่าเครื่องทำความเย็นได้พอเหมาะ มีขนาดกว้างแต่ไม่ลึก แยกช่องแช่เป็นสัดส่วน และที่สำคัญคือ “เสียงเงียบมาก” เหมาะกับการตั้งในห้องนอนอย่างยิ่งค่ะ

8. Electrolux EUM0500SB

8. Electrolux EUM0500SB

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 4,990 บาท

คงความสดใหม่ของผักผลไม้นานถึง 7 วัน พร้อมกำจัดแบคทีเรียและกลิ่นไม่พึงประสงค์

รุ่นนี้ถือว่าน่าสนใจมากทีเดียวค่ะ เพราะสามารถคงความสดใหม่ของผักผลไม้ได้นานถึง 7 วันด้วยเทคโนโลยี 360 Cooling ช่วยกระจายอุณหภูมิทั่วตู้เย็นและรักษาความชื้นให้มีระดับที่เหมาะสม มาพร้อมเทคโนโลยี FreshTaste Deodoriser ช่วยกำจัดแบคทีเรียและกลิ่นไม่พึงประสงค์ แถมยังประหยัดพลังงานถึง 37% ด้วยเทคโนโลยี NutriFresh® Inverter ช่องเก็บของข้างประตูก็ใส่ขวดน้ำ 1.5 ลิตรได้ตามต้องการอีกด้วยค่ะ

ผลลัพธ์หลังการใช้งาน คือ สามารถเก็บรักษาอาหารและเครื่องดื่มได้ดี มีขนาดกะทัดรัด มีระบบละลายน้ำแข็ง (แบบธรรมดา) แต่ไม่มีหลอดไฟและการจัดวางถาดรองน้ำแข็งค่อนข้างจะกินพื้นที่มาก ทำให้การใช้งานจำกัดลง

7. Aconatic AN-FR928

7. Aconatic AN-FR928

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 5,990 บาท

หลอดไฟภายในส่องสว่าง จุของได้เยอะและทำงานเงียบเชียบ

ใครที่กำลังมองหาตู้เย็นมินิที่ความจุเยอะหน่อย สามารถใส่อาหารเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ ลองมาอ่านข้อมูลรุ่นนี้ดูค่ะ AN-FR928 มีขนาด 3.3 คิว รูปร่างเล็กกะทัดรัด มีน้ำหนักเพียง 21 กิโลกรัม ภายในมีหลอดไฟส่องสว่าง มาพร้อมระบบละลายน้ำแข็งแบบ Manual และชั้นวางของที่ผลิตจากกระจกนิรภัย ทำให้คุณมั่นใจในคุณภาพ นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดพลังงาน อีกทั้งมีใบรับประกันสินค้าให้ 1 ปีอีกด้วย

มาดูรีวิวของรุ่นนี้กันบ้าง หลายคนบอกว่าวัสดุบอบบางไปสักนิด แต่โดยรวมทำงานได้ค่อนข้างดีและเงียบ เก็บรักษาอาหารและเครื่องดื่มได้ค่อนข้างเยอะ แต่ไม่ค่อยเหมาะกับการใช้แช่ของสดนะคะ ใครที่ชอบแช่เนื้อสัตว์แนะนำให้ซื้อรุ่นใหญ่ดีกว่า

6. Sharp SJ-MB90-W

6. Sharp SJ-MB90-W

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 5,190 บาท

ช่องวางของถอดออกเพื่อปรับเปลี่ยนได้ มาพร้อมการทำงานไร้เสียง

อีกหนึ่งรุ่นที่สามารถจุของได้เยอะ ด้วยขนาด 3.3 คิว มาพร้อมระบบละลายน้ำแข็งแบบธรรมดาและถาดรองน้ำทิ้ง โดยช่องวางของถูกออกแบบให้สามารถถอดออกเพื่อทำความสะอาดและปรับเปลี่ยนการจัดวางได้ ดีไซน์ก็ทันสมัย สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้าได้กับทุกสไตล์การแต่งห้อง นอกจากนี้ยังมีใบรับประกันยาวนานถึง 1 ปีอีกด้วยนะคะ

ผู้ที่ซื้อใช้จริงหลายคนต่างชื่นชอบประสิทธิภาพของเครื่องที่ทำความเย็นได้อย่างพอเหมาะ โดยขณะทำงานไม่มีเสียงรบกวน และขนาดยังกะทัดรัด สามารถเคลื่อนย้ายเองคนเดียวได้ ถือว่าคุ้มค่ากับราคามากทีเดียวค่ะ

5. Aconatic AN-FR468

5. Aconatic AN-FR468

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 4,990 บาท

ชั้งวางของผลิตจากกระจกนิรภัย แยกสัดส่วนหลายช่อง

ตู้เย็นมินิความจุ 46 ลิตร (1.7 คิว) ชั้นวางของผลิตจากกระจกนิรภัย ภายในแยกสัดส่วนออกเป็นหลายช่อง สามารถแช่เครื่องดื่มและขนมเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ มาพร้อมระบบละลายน้ำแข็งแบบธรรมดาและเทคโนโลยีประหยัดพลังงาน กำลังไฟเพียง 220V/50HZ นอกจากนี้ยังถูกออกแบบมาให้ดูทันสมัยและสามารถปรับเปลี่ยนเข้ากับทุกสไตล์การแต่งห้อง

รีวิวส่วนใหญ่ค่อนข้างดี ต่างบอกว่าใช้งานได้ตรงตามสเปก ไม่เจอปัญหาอะไร ตู้เย็นทำความเย็นได้ดี ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาแล้ว ถือว่าคุ้มค่ามากทีเดียวค่ะ

4. Sonar RS-H50N

4. Sonar RS-H50N

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 3,990 บาท

ขนาดกะทัดรัดเพียง 1.8 คิว มีระบบกระจายความเย็นและชั้นวางของเยอะ

เด็กหอต้องหลงรักรุ่นนี้ค่ะ เพราะขนาดเล็กเพียง 1.8 คิว จุได้ 50 ลิตร และน้ำหนักเพียง 16 กิโลกรัม โดยเก็บรักษาอาหารและเครื่องดื่มด้วยระบบกระจายความเย็นทั่วทั้งตู้เย็น มีชั้นวางของมากถึง 3 ชั้น แถมช่องแช่แข็งยังมีขนาดใหญ่ ช่วยให้คุณเก็บรักษาไอศกรีมได้มากขึ้น นอกจากนี้วัสดุก็แข็งแรงทนทาน และที่สำคัญมีราคาย่อมเยามากเลยค่ะ

ผู้ที่ใช้จริงต่างบอกว่าเครื่องเย็นพอเหมาะ ใช้งานได้ดี แต่รุ่นนี้ไม่มีสัญลักษณ์ประหยัดไฟเบอร์ 5 นะคะ ตู้เย็นใช้แรงดันไฟฟ้า 220 โวลต์และความถี่กระแสไฟฟ้า 50 เฮิรตซ์

3. Toshiba GR-A906ZQNW

3. Toshiba GR-A906ZQNW 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 5,490 บาท

ชั้นวางของมากถึง 4 ชั้น มาพร้อมสัญลักษณ์ประหยัดไฟเบอร์ 5

เข้าสู่ 3 อันดับสุดท้ายที่หลายคนเลือกซื้อกันค่ะ รุ่นนี้โดดเด่นด้วยความจุ 3.0 คิว ที่ถูกดีไซน์ให้มีความทันสมัยและขนาดที่กะทัดรัด ขณะเดียวกันก็ยังสามารถเก็บรักษาอาหารและเครื่องดื่มได้อย่างหลากหลาย เครื่องทำงานเงียบ แถมมาพร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดไฟเบอร์ 5 ด้วยค่ะ

ภายในมี 4 ชั้น รวมช่องแช่แข็ง ด้านข้างประตูสามารถวางเครื่องดื่มได้ 2 ชั้น มีหลอดไฟส่องสว่าง เก็บรักษาความเย็นได้อย่างพอเหมาะ คนอยู่หอพักเล็ก ๆ มีพื้นที่จำกัดต้องถูกใจแน่นอนค่ะ

2. Haier HR-907CQ

2. Haier HR-907CQ

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 4,990 บาท

เทคโนโลยีไดเรคคูลลิ่งช่วยทำความเย็น มาพร้อมระบบซุปเปอร์คูลและประหยัดไฟเบอร์ 5

ต่อกันด้วยอันดับที่ 2 รุ่นนี้มีขนาด 2.1 คิว ใช้เทคโนโลยีไดเรค คูลลิ่งในการทำความเย็น มาพร้อมระบบซุปเปอร์คูลและระบบละลายน้ำแข็งแบบกึ่งอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดไฟเบอร์ 5 ในขณะที่ดีไซน์รูปลักษณ์ก็ดูทันสมัย มีด้วยกัน 2 สี เงินและดำ จึงค่อนข้างเข้าได้กับทุกสไตล์การแต่งห้อง

จากรีวิวของผู้ที่ใช้จริงต่างบอกว่าตู้เย็นเย็นไว กระจายอุณหภูมิได้อย่างทั่วถึง ไฟส่องสว่างได้ไม่มีปัญหา และที่สำคัญยังทำงานได้เงียบมากอีกด้วยค่ะ ใครที่อยู่หอพักแนะนำให้ลองซื้อรุ่นนี้กันเลย

1. Alco AN-FR468

1. Alco AN-FR468

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 2,790 บาท

ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา เย็นเร็วและไร้เสียงรบกวน

และแล้วก็ถึงอันดับที่ทุกคนรอคอย ตู้เย็นมินิขนาด 1.7 คิว โดดเด่นด้วยขนาดกะทัดรัด มีน้ำหนักเพียง 15 กิโลกรัม มาพร้อมการทำความเย็นด้วยระบบคอมเพรสเซอร์ ไร้สาร CFC (สารที่กระตุ้นภาวะโลกร้อน) อีกทั้งยังครบครันด้วยช่องแช่แข็งที่ทำงานได้ดีไม่แพ้ตู้เย็นขนาดใหญ่และเทคโนลยีที่ทำให้เสียงการทำงานของเครื่องค่อนข้างเบา เหมาะกับการตั้งในห้องนอนและในห้องพักมากเลยค่ะ

อ่านข้อมูลคร่าว ๆ กันไปแล้ว มาดูรีวิวของเขากันบ้าง ส่วนใหญ่แล้วคนที่ซื้อไปค่อนข้างชอบมากทีเดียว เพราะเย็นเร็ว อุณหภูมิเสถียร สามารถเก็บรักษาเครื่องดื่มและอาหารได้ดี นอกจากนี้ยังมีใบรับประกันสินค้า 1 ปีอีกด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

ก่อนหน้าที่ผู้เขียนจะเขียนบทความนี้ ตู้เย็นมินิเป็นหนึ่งในสินค้าที่ผู้เขียนไม่ได้ให้ความสนใจและให้ความสำคัญเหมือนกันค่ะ เพราะคิดว่าแค่ใช้แก้ขัดไปอย่างนั้นเอง แต่ถ้าใครกำลังมองหาตู้เย็นที่ใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ไปในตัว หรือตู้เย็นไซซ์เล็กเพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ในการใช้สอย ผลิตภัณฑ์นี้ถือเป็นคำตอบสำหรับคุณเลยค่ะ

ก่อนการซื้อแนะนำให้เลือกจากความจุ, ขนาด, เสียงขณะทำงาน, ช่องเก็บของ, กำลังไฟที่ใช้และดีไซน์กันนะคะ เพื่อให้ได้ตู้เย็นมินิที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด สำหรับครั้งนี้ผู้เขียนคงต้องลากันไปก่อน ใครที่ชื่นชอบบทความนี้ อย่าลืมแชร์ให้เพื่อน ๆ อ่านกันเยอะ ๆ นะคะ

 • 10 อันดับ ตู้เย็น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ‘ตู้เย็น’ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เชื่อว่าแทบทุกหลังคาเรือนจะต้องมีอย่างน้อย 1 ตู้ มีประโยชน์อย่างมากในการเก็บรักษาอาหารสดไว้ให้อยู่ได้นาน, ทำน้ำแข็งได้และช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเมื่อต้องการ ปัจจุบันมีนวัตกรรมมากมายพัฒนาให้ตู้เย็นมีฟังก์ชันมากกว่าที่เคย เคยรู้สึกสับสนเมื่อต้องเลือกซื้อตู้เย็นกันบ้างไหมคะ? การจะเลือกตู้เย็นสักตู้นั้นขั้นอยู่กับปริมาณที่สามารถจุได้ ขนาด และราคา นอกจากนี้ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ฟังก์ชันบางอย่างที่เขาว่าเลิศนั้นมันจำเป็นที่คุณจะต้องจ่ายเงินเพื่อให้ได้มาหรือไม่? ในบทความนี้ เราจึงใคร่ขอชวนผู้อ่านมือใหม่มาทำความเข้าใจวิธีการเลือกซื้อตู้เย็นให้ลงตัวกับการใช้งาน เพื่อเป็นประโยชน์แก่การตัดสินใจซื้อสินค้าได้ตรงกับความต้องการมาก

 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ? วิธีการเลือก

 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับคนเดียว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ตู้เย็น” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราคุ้นเคยกันดีเพราะส่วนใหญ่มีให้เห็นกันอยู่ทุกบ้าน แต่เชื่อว่ามีน้อยคนที่จะทราบว่าควรเลือกใช้ตู้เย็นอย่างไรให้เหมาะสม เพราะตู้เย็นมีความแตกต่างด้านฟีเจอร์ช่องวางภายในและระบบการทำงานค่อนข้างมาก บางรุ่นเน้นใส่ใจสิ่งแวดล้อมและช่วยคุณประหยัดเงินค่าไฟในกระเป๋า บางรุ่นเน้นทำความเย็นได้เร็วทันใจ แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือเรื่องขนาด ซึ่งควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน เช่น อยู่คนเดียวในคอนโดฯขนาดเล็กก็ควรเลือกให้ลงตัวกับสถานที่และมีฟังก์ชันเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ ในครั้งนี้ เราจึงมีบทความดีๆ เกี่ยวกับการเลือกตู้เย็นขนาดเล็ก สำหรับคนเดียวมาเป็นข้อมูลให้ผู้อ่านในการเลือกซื้อสินค้าซึ่งมีขายกันอยู่หลายแบรนด์ เช่น มิตซูบิชิ, ซัมซุง, ชาร์ป เป็นต้น เพื่อกระช

 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับ 2 คน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่จำเป็น หลายคนต้องเอ่ยถึงตู้เย็นแน่นอน นอกจากจะทำให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเวลากลับเข้าบ้านหรือในวันอากาศร้อนจัดๆ แล้ว ตู้เย็นยังช่วยถนอมอาหารและแช่ผักผลไม้ไม่ให้เน่าเสียเร็วเกินไปอีกด้วย การเลือกตู้เย็นต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ได้แก่ ปริมาณความจุ ขนาดตัวเครื่องและความทนทาน เพราะเมื่อเราลงทุนซื้อมาแล้วก็อยากได้รับความคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปที่สุดใช่ไหมคะ ปัจจุบันมีผู้ผลิตตู้เย็นหลายเจ้าให้คุณเลือกซื้อ เช่น Sharp, Samsung, Toshiba, Panasonic ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดใจลูกค้า ไม่ว่าจะเรื่องคุณสมบัติการทำงานพื้นฐานที่ดีเลิศ ดีไซน์ ฟังก์ชันใหม่ๆ ทำให้หลายคนอาจสับสนเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อตู้เย็นจากยี่ห้อและรุ่นใดดี ดังนั้น ในบทความนี้เรากล่าวถึงวิธีเล

 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่ายแต่ค่าใช้จ่ายก็สูงตามไปด้วย ดังนั้น หลายคนจึงหันมาหุงหาอาหารเอง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเดี่ยวที่มีสามี-ภรรยา, พ่อแม่ลูกหนึ่ง หรืออยู่คนเดียว เพียงแค่มีหม้อหุงข้าวไว้ที่บ้านสักใบก็ถือว่าอุ่นใจแล้ว ดังที่ทราบกันดีว่าหม้อหุงข้าวมีหลายขนาดให้เลือกสรรตามความเหมาะสมกับจำนวนคน และในปัจจุบันก็มีฟังก์ชันเสริมเพิ่มความสะดวกสบายมาให้อีกด้วย เช่น ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี ได้แก่ พานาโซนิค, ฮิตาชิ, ชาร์ป ฯลฯ ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากัน สำหรับครั้งนี้ทีมงานจะขอแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก (0.

 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะ เครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื

 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า มินิ สำหรับหอพัก / อยู่คนเดียว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สำหรับบางคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวก็อาจจะต้องมีการพึ่งเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญกันบ้าง แต่ถ้าลองคิดดูดี ๆ แล้วการลงทุนซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องหนึ่งอาจจะช่วยประหยัดเงินได้เยอะกว่า แถมไม่ต้องเดินแบกตะกร้าผ้าหนัก ๆ ออกไปซักในวันหยุดพักผ่อน ประหยัดทั้งแรงและเงินในกระเป๋าเลยค่ะ อย่างไรก็ตามพอถึงเวลาที่ต้องเลือกซื้อเครื่องซักผ้า หลายคนคงคิดไม่ตกว่าจะเลือกแบบฝาหน้าหรือฝาบนดีล่ะ แล้วควรเลือกขนาดเท่าไรดี ราคา ความจุ ไหนจะต้องคำนึงถึงเรื่องระบบอบแห้งและปั่นหมาดอีก มีแต่เรื่องให้ต้องคิด วันนี้เราเลยอยากจะแนะนำเครื่องซักผ้าสำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวแบบโสด ๆ รุ่นไหนดี รุ่นไหนโดน เราจะมาแนะนำกันถึง 10 อันดับ ทั้งเรื่องราคาและประสิทธิภาพในการทำงาน หลังจากที่ได้อ่านแล้วก็ลองเลือกรุ่นที่

 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ข้าวเป็นอาหารหลักของคนไทยมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ทุกวันนี้คนเราไม่ต้องก่อไฟหุงข้าวแบบเดิมๆ อีกแล้ว เพราะมีเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยมาช่วยให้คุณได้ทานข้าวสวยสุกร้อนได้ง่ายและสะดวกขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีที่เรากำลังพูดถึงก็คือ “หม้อหุงข้าว” นั่นเอง แต่หม้อหุงข้าวในยุคปัจจุบันนี้ใช่ว่าจะหุงข้าวได้อย่างเดียวซะเมื่อไร เทคโนโลยีหม้อหุงข้าวจากผู้ผลิต เช่น ชาร์ป, อีเลคโทรลักซ์, พานาโซนิค ฯลฯ ต่างก็ใส่คุณสมบัติพิเศษมาในหม้อหุงข้าวด้วย ทำให้หม้อหุงข้าวสามารถนำไปใช้ประกอบอาหารได้หลายรูปแบบ ได้แก่ ต้ม, นึ่ง, ตุ๋น, อบ พูดอย่างนี้แล้ว คุณคงจะสงสัยว่าแล้วจะเลือกหม้อหุงข้าวอย่างไรดี? แต่ละรุ่นมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง? การเลือกหม้อหุงข้าวแบบแพงๆ จะดีกว่าจริงหรือ? ครั้งนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกห

 • เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้ขนมปังธรรมดา ๆ หอม กรอบ อร่อยขึ้นมาในทันใด สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทานขนมปังหรือแซนด์วิชต่าง ๆ และคนที่หลงรักการทำขนมปัง เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง เป็นอุปกรณ์ที่ควรมีไว้ติดบ้านอย่างยิ่ง แต่จะเลือกเตาแบบไหนดี เพราะปัจจุบันมีเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปังหลายรุ่น หลากดีไซน์ มีฟังก์ชันการใช้งานใหม่ ๆ ให้ได้เลือกพิจารณา ปัจจุบันบางรุ่นมีฟังก์ชันการปรับความแห้ง และบางรุ่นยังมีฟังก์ชันการอุ่นอีกด้วย เรียกได้ว่าจะอบจะปิ้งให้กรอบหอมระดับไหนก็ได้ตามแต่ใจกันเลยทีเดียวล่ะ วันนี้เรามีคำแนะนำวิธีเลือกเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบ้าน พร้อมทั้ง ลิสต์ 5 อันดับ เตาอบขนมปัง (เตาอบไฟฟ้าแบบตั้งโต๊ะ) และ 5 อันดับ เครื่องป

 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  การทำงานบ้านเป็นเรื่องที่หลายคนฟังแล้วคงถอนใจขึ้นมาทันที โดยเฉพาะแม่บ้านที่ต้องดูแลบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางและมีความหลากหลายของพื้นผิว การใช้ไม้กวาดอาจทำให้ฝุ่นผง-ขยะต่างๆ ปลิวว่อนในอากาศ หนำซ้ำวันไหนลมแรงหน่อยก็พลอยพัดผงที่เรากวาดรวมไว้กระจายจนต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ดังนั้นหลายคนจึงหันมาใช่เครื่องดูดฝุ่นซึ่งเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ช่วยคุณๆ ทั้งหลายทุกเพศทุกวัยประหยัดเรี่ยวแรงในการทำงานบ้านไปได้มากโข เครื่องดูดฝุ่นเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดอย่างหนึ่งที่นิยมใช้กันมากขึ้นเพราะใช้งานสะดวก ไม่เลอะมือเหมือนการถูบ้าน แถมยังกำจัดฝุ่นผงที่ละเอียดเล็ก ซึ่งบางรุ่นทำได้ดีถึงขั้นดูดฝุ่นที่เล็กกว่า 0.5 ไมครอน ให้ชีวิตคุณง่ายดายและมีสุขอนามัยที่ดีขึ้น แต่ในปัจจุบันเจ้าเครื่องนี้ก็