• 10 อันดับ ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“ตู้เย็นมินิ” ถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชาวหอพักหรือคนที่มีห้องส่วนตัวกันใช่ไหมเอ่ย ผู้เขียนก็เคยเป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกันค่ะ โดยก่อนที่จะซื้อ ผู้เขียนได้ลองหาข้อมูลของรุ่นต่าง ๆ ตามอินเทอร์เน็ตเสียก่อน ดูว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานและมีรีวิวเป็นอย่างไรบ้าง แต่ปัญหาหลัก ๆ ที่เจอมาคือ “ไม่มีบทความสรุปให้อ่านง่าย” ต้องมานั่งวุ่นวายเปิดอ่านทีละหลายหน้าต่าง กว่าจะได้ตู้เย็นมาใช้เร็ว ๆ กลายเป็นเสียเวลาไปอีก ดังนั้นเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอปัญหาเดียวกัน วันนี้เราได้รวบรวมเนื้อหาที่น่าสนใจมาให้อ่านกันแล้วค่ะ

เวลาหาข้อมูล สิ่งแรกที่เราอยากรู้คือรีวิวใช่ไหมคะ แต่ถ้าเรายังไม่รู้จักลักษณะและหน้าที่ของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ดีพอ ก็ยากที่เราจะวิเคราะห์รีวิวได้ถูกต้อง ลำดับแรกจึงควรอ่าน “วิธีการเลือก” และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้ได้สินค้าที่ตอบโจทย์ของเรามากที่สุดกันค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 31-03-2020
 • 12,283 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกตู้เย็นมินิ

ก่อนอื่นมาดูกันค่ะว่าตู้เย็นมินิมีคุณสมบัติอย่างไร ทำไมเราถึงต้องใช้ตู้เย็นมินิ

เหตุผลที่คุณควรเลือกใช้ตู้เย็นมินิ

เหตุผลที่คุณควรเลือกใช้ตู้เย็นมินิ
บางคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเรายังต้องการตู้เย็นมินิอีก ทั้ง ๆ ที่ในห้องครัวก็มีไซซ์ใหญ่ที่แช่ได้เยอะและมีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลายมากกว่าแล้ว แต่ถ้าคุณเบื่อกับการเดินขึ้น ๆ ลง ๆ เพื่อหยิบเครื่องดื่มหรือขนมมาทานบนห้อง หรืออยากได้ความเป็นส่วนตัว นึกอยากจะทานเมื่อไรก็ทานได้ เราขอแนะนำให้คุณหาซื้อไซซ์มินิมาติดไว้ที่ห้องเลยค่ะ
นอกจากนี้ ตู้เย็นมินิยังเป็นที่นิยมสำหรับใช้ในบริษัท เวลาที่ต้องเสิร์ฟน้ำให้เหล่าแขกหรือลูกค้า และสำหรับใช้ในหอพัก ห้องเช่าที่มีพื้นที่จำกัด ยิ่งถ้าใครไม่ทำอาหารทานเองด้วยแล้ว ยิ่งเหมาะอย่างยิ่งที่จะมีไอเทมนี้ไว้ครอบครองเลยค่ะ
ส่วนใครที่กังวลว่าพอมีตู้เย็นเพิ่มมา เราก็จะซื้อของมาตุนเยอะขึ้นสิ คราวนี้รายจ่ายก็จะยิ่งบานปลาย แต่ในความจริงแล้ว ตู้เย็นหลักของบ้านกลับเป็นแหล่งรวมหัวขโมยที่ลักเงินของเราไปมากกว่าอีกค่ะ ในทางกลับกันด้วยขนาดของไซซ์มินิ ทำให้เราต้องจำกัดการซื้อของมาตุนไปในตัวด้วย เท่ากับเป็นการช่วยลดรายจ่ายทางอ้อม แต่ระวังอย่าตุนอาหารทั้งในตู้เย็นมินิและตู้เย็นหลักนะคะ ไม่อย่างนั้นรายจ่ายจะยิ่งเยอะขึ้นได้ ตอนนี้เพื่อน ๆ คงตัดสินใจกันได้แล้วว่าควรซื้อหรือไม่ควรซื้อผลิตภัณฑ์นี้ดี ถ้าใครยังสนใจอยู่ล่ะก็ ลำดับต่อไปเราไปอ่านวิธีการเลือกกันดีกว่าค่ะ

เลือกปริมาณความจุให้เข้ากับการใช้งาน

เลือกปริมาณความจุให้เข้ากับการใช้งาน
แน่นอนว่าอันดับแรกที่ทุกคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น “ความจุ” เพราะตู้เย็นมีหน้าที่หลักในการเก็บรักษาอาหารและเครื่องดื่มนั่นเอง ถ้าเป็นตู้เย็นเสริมที่ใช้วางในห้องนอนหรือห้องนั่งเล่น ควรเลือกตู้เย็นขนาดเล็กที่มีความจุน้อยกว่า 50 ลิตร เพราะเป็นที่ขนาดที่ดูไม่เกะกะ และยังสามารถใส่เครื่องดื่มหรือขนมกินเล่นได้พอเหมาะมาก ๆ
สำหรับขนาดตู้เย็นไซซ์ L ที่มีความจุ 50 – 100 ลิตรนั้นก็สามารถใช้เป็นตู้เย็นเสริมได้ หรือจะใช้เป็นตู้เย็นหลักสำหรับใครที่อยู่หอคนเดียว หรือชอบรับประทานอาหารนอกบ้าน รับรองว่าเพียงพอต่อการใช้งานแน่นอนค่ะ แต่สำหรับใครที่ชอบทำอาหาร ซื้อเนื้อสัตว์หรือผักมาแช่ไว้ แนะนำให้เลือกไซซ์ใหญ่ที่มีความจุมากกว่า 100 ลิตร นะคะจะได้ใช้งานได้อย่างสบายใจไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องตู้เย็นเต็มแน่นอนค่ะ

แบบประตู 2 บานสำหรับคนชอบใช้ช่องแช่แข็งก็มีนะ

แบบประตู 2 บานสำหรับคนชอบใช้ช่องแช่แข็งก็มีนะ
ตู้เย็นมินิที่คนส่วนใหญ่นึกถึงนั้นจะเป็นแบบที่มีแค่ประตูเดียวกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันก็มีตู้เย็นมินิแบบ 2 ประตูเป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากใช้ช่องแช่แข็งด้วย ลองไปเช็คกันดูค่ะ
ตู้เย็นมินิแบบ 1 ประตูนั้น ปกติจะมีแค่ส่วนทำความเย็นทั่วไป และอาจมีช่องใส่ถาดทำน้ำแข็งเสริมด้านบน ซึ่งความจุไม่เพียงพอต่อการนำอาหารแช่แข็งมาแช่แน่ ๆ ดังนั้นถ้าใครที่ต้องการแช่ของจำพวกอาหารแช่แข็งหรือไอศกรีม ลองเลือกใช้ตู้เย็นที่มี 2 ประตูที่แยกช่องทำความเย็นและช่องแช่แข็งไว้กันเถอะ

เลือกขนาดให้เหมาะสม พร้อมพิจารณาเรื่องระยะระบายความร้อน

เลือกขนาดให้เหมาะสม พร้อมพิจารณาเรื่องระยะระบายความร้อน
ด้วยความที่ตู้เย็นค่อนข้างเล็ก ทำให้ใครหลายคนละเลยขนาดของมัน และลืมคิดถึงเรื่องการระบายความร้อนที่จำเป็นต้องเว้นระยะระหว่างตัวตู้เย็นกับกำแพง จนบางครั้งซื้อมาแล้วเกิดปัญหาวางแล้วไม่พอดีกับพื้นที่ที่จัดสรรไว้แต่แรก แนะนำให้เช็คเรื่องนี้ก่อนการซื้อด้วยนะคะ
โดยทั่วไประยะห่างระหว่างตู้เย็นกับกำแพงนั้น ด้านซ้ายขวาจะต้องมากกว่า 5 มม. ส่วนด้านหลังจะต้องมากกว่า 5 ซม. และควรวางไว้ในที่สามารถหยิบใช้งานได้งาน ถ้าใครหาขนาดที่เหมาะกับพื้นที่ที่จัดสรรไว้ไม่ได้ แนะนำให้เลือกรุ่นที่เล็กลงมาแทนค่ะ

พื้นที่ในการติดตั้งและความเข้ากันได้กับไลฟ์สไตล์ก็สำคัญ!

ไม่ใช่แค่เพียงขนาดของตู้เย็นเท่านั้น เรื่องพื้นที่ในการติดตั้งเองก็ควรตรวจสอบเหมือนกัน

เช็คทิศทางการเปิดของประตู เพื่อการใช้งานได้อย่างราบรื่น

เช็คทิศทางการเปิดของประตู เพื่อการใช้งานได้อย่างราบรื่น
สำหรับการจัดวางตู้เย็นในพื้นที่แคบนั้น ยิ่งต้องควรระวังเรื่องทิศทางการเปิดปิดของประตูตู้เย็นเป็นพิเศษ ถ้าทิศที่ประตูเปิดมีกำแพงหรือเครื่องใช้อย่างอื่นมาขวาง ก็จะทำให้ใช้งานไม่สะดวกได้ และยิ่งสำหรับคนที่ไม่อยากลุกจากเตียงหรือโซฟา ต้องการเพียงเอื้อมมือมาก็สามารถเปิดใช้หยิบเครื่องดื่มในตู้เย็นได้ แต่ประตูตู้เย็นเกิดกลับทิศทางขึ้นมาละก็จะเกิดความหงุดหงิดขึ้นมาได้เลยค่ะ
ยิ่งตู้เย็นเป็นสิ่งที่มาอำนวยความสะดวกในบ้านแล้ว ก็ควรเลือกทิศทางการเปิดที่เข้ากับความถนัดของเรา สำหรับประตูแบบเปิดฝั่งเดียวที่เปิดจาก “ด้านซ้ายไปทางขวา” จะเรียกว่า “ประตูเปิดด้านขวา” และก็มีตู้เย็นที่สามารถเลือกเปิดได้ 2 ด้านเพียงเปลี่ยนฝั่งขันน็อต ดังนั้นสำหรับคนที่ถนัดซ้าย ควรตรวจสอบให้ดีเพื่อความสะดวกในการใช้งานค่ะ

อย่าลืมคำนึงเสียงขณะตู้เย็นทำงาน

อย่าลืมคำนึงเสียงขณะตู้เย็นทำงาน
หลายคนอาจจะไม่ทันสังเกตว่าตู้เย็นมีเสียงขณะที่ทำงานด้วย และอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องทำงานอยู่ตลอดเวลา เสียงเหล่านี้ก็จะดังอยู่ตลอดเช่นกัน และเมื่อมันถูกนำมาตั้งในห้องนอนที่ต้องการความเงียบ บางครั้งอาจกลายเป็นเสียงรบกวนการนอนได้ ซึ่งโดยทั่วไปของคนเรานั้นจะรับรู้ถึงความเงียบได้ในที่ที่มีเสียงที่ต่ำกว่า 30dB ลองนำค่านี้ไปเช็คดูกันนะคะ
อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าทุกรุ่นจะต้องเสียงดังเสมอไปนะคะ เพราะบางแบรนด์พัฒนาให้ตู้เย็นทำงานได้เงียบลง แต่ตู้เย็นที่มีฟังก์ชันนี้มักมีข้อเสียคือ “ตู้เย็นจะไม่ค่อยเย็น” ไม่เหมาะที่จะแช่น้ำแข็งหรืออาหารที่ละลายได้ เพื่อน ๆ จึงควรอ่านรีวิวของรุ่นนั้น ๆ ให้ละเอียดเสียก่อนจะตัดสินใจซื้อนะคะ

อย่าลืมเช็คโครงสร้างภายใน ให้สะดวกต่อการใช้งาน

อย่าลืมเช็คโครงสร้างภายใน ให้สะดวกต่อการใช้งาน
อีกหนึ่งเรื่องที่เพื่อน ๆ ไม่ควรลืมโดยเด็ดขาดถ้าไม่อยากเจอปัญหาชั้นวางชำรุด ช่องวางน้อย หรือขนาดไม่พอดีกับเครื่องดื่มที่ต้องการแช่ คือการตรวจเช็คสภาพภายในรวมไปถึงช่องด้านข้างประตูว่าตรงตามที่เราต้องการไหม ใส่ขวดน้ำสูงขนาด 2 ลิตรได้หรือเปล่า หรือ สามารถเลื่อนหรือถอดชั้นวางออกมาได้หรือไม่ โดยควรเช็คทั้งก่อนและหลังได้รับสินค้าเลยนะคะ เพื่อความรอบคอบ ถ้าพบว่าชำรุดให้รีบประกันสินค้าทันที (เฉพาะรุ่นที่มีใบรับประกัน) และอย่าลืมตรวจสอบระยะเวลาการคุ้มครองด้วยนะจ๊ะ จะได้ไม่เสียโอกาสตัวเอง

เลือกตู้เย็นกินกำลังไฟน้อย ช่วยประหยัดค่าไฟให้คุณแม่บ้าน

เลือกตู้เย็นกินกำลังไฟน้อย ช่วยประหยัดค่าไฟให้คุณแม่บ้าน
ตามที่เราได้เกริ่นไปในหัวข้อก่อนหน้านี้ว่าตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องเสียบปลั๊กไฟตลอด 24 ชั่วโมง และแม้ว่าไซซ์มินิจะมีขนาดเล็ก หลอกตาว่าคงกินไฟไม่มาก แต่ถ้าใช้ไม่ถูกวิธีก็ทำให้กินไฟได้มากเหมือนกันค่ะ
สำหรับตู้เย็นมินิ กำลังไฟที่ใช้ต่อปีควรจะอยู่ที่ประมาณ 100 – 200 กิโลวัตต์ ถ้าใครที่กำลังกังวลเรื่องค่าไฟละก็ขอแนะนำให้เลือกไซซ์ที่มีขนาดเล็กค่ะ แต่ทางที่ดีควรเลือกรุ่นที่กินไฟฟ้าน้อยโดยดูจากสัญลักษณ์ประหยัดไฟเบอร์ 5 หรือตามรายละเอียดของสินค้าจะดีกว่านะคะ

ถ้าเป็นวัสดุกันความร้อนก็จะยิ่งใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย

ถ้าเป็นวัสดุกันความร้อนก็จะยิ่งใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย
คนส่วนใหญ่อาจคิดไม่ถึงว่าสามารถนำพื้นที่บนตู้เย็นไซซ์เล็กมาใช้สอยให้เกิดประโยชน์ได้ แต่สำหรับบ้านไหนที่มีพื้นที่แคบและอยากใช้พื้นที่ที่มีให้เกิดประโยชน์สูงสุดแล้ว ขอแนะนำให้ใช้ตู้เย็นมินิที่พื้นที่ด้านบนทำด้วยวัสดุกันความร้อนค่ะ เพราะว่าสามารถนำเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างไมโครเวฟมาวางได้ เหมาะกับห้องครัวที่มีพื้นที่น้อยมากแน่นอนค่ะ
หรือแม้แต่ตู้เย็นเล็กที่วางอยู่ในห้องนอนหรือห้องรับแขก ก็สามารถนำของมาวางด้านบนเพื่อการตกแต่งห้องให้ดูสวยงามได้ แต่ถ้าวัสดุของตู้เย็นไม่ใช่ชนิดทนความร้อนก็อาจเกิดอันตรายได้ ต้องระวังด้วยค่ะ
นอกจากนี้เรื่องดีไซน์ของตัวตู้เย็นเองก็เป็นสิ่งสำคัญถ้าจะนำมาใช้ในการตกแต่งห้อง ซึ่งเดี๋ยวนี้หลายแบรนด์ได้ปรับดีไซน์ให้ดูทันสมัยและสวยงามมากขึ้น ต่างจากไซซ์ปกติที่เน้นความเรียบง่ายเพียงอย่างเดียว ทำให้ผลิตภัณฑ์นี้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้ตกแต่งห้องได้ไปในตัว เพื่อน ๆ ลองเลือกโดยดูจากสไตล์และโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ที่มีอยู่ในห้องตอนนี้กันดูนะคะ

10 อันดับ ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

รอคอยหัวข้อนี้กันนานเลยใช่ไหมเอ่ย หลายคนคงเกิดคำถามว่าตู้เย็นจะมีรีวิวอะไรให้อ่านเพราะดูอย่างไรแล้วการใช้งานก็ดูไม่มีอะไรมาก แต่ระวังนะคะ ความธรรมดานี้มีอะไรซ่อนอยู่มาก ข้อมูลและรีวิวของแต่ละอันดับจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
10
ขนาด450 x 490 x 500 มม.
ความจุ49.5 ลิตร
กำลังไฟ
9
ขนาด475 x 500 x 495 มม.
ความจุ47 ลิตร
กำลังไฟ72 วัตต์
8
ขนาด496 x 474 x 447 มม.
ความจุ46 ลิตร
กำลังไฟ
7
ขนาด
ความจุ46 ลิตร
กำลังไฟ
6
ขนาด450 x 445 x 480 มม.
ความจุ50 ลิตร
กำลังไฟ67 วัตต์
5
ขนาด447 x 474 x 831 มม.
ความจุ92 ลิตร
กำลังไฟุ60 วัตต์
4
ขนาด475 x 500 x 756 มม.
ความจุ88.6 ลิตร
กำลังไฟ72 วัตต์
3
ขนาด535 x 1,050 x 560 มม.
ความจุ147 ลิตร
กำลังไฟ70 วัตต์
2
ขนาด475 x 510 x 555 มม.
ความจุ59 ลิตร
กำลังไฟ
1
ขนาด474 x 496 x 447 มม.
ความจุ46.8 ลิตร
กำลังไฟ50 วัตต์

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Alco AN-FR468 1

Alco

2
Haier HR-907CQ 1

Haier

3
Sharp SJ-G15S-SL 1

Sharp

4
Toshiba GR-A906ZQNW 1

Toshiba

5
Aconatic AN-FR928 1

Aconatic

6
Sonar RS-H50N 1

Sonar

7
Aconatic AN-FR468 1

Aconatic

8
Electrolux EUM0500SB 1

Electrolux

9
Toshiba GR-A706C 1

Toshiba

10
Hitachi R-20NP 1

Hitachi

ชื่อสินค้า

AN-FR468

HR-907CQ

SJ-G15S-SL

GR-A906ZQNW

AN-FR928

RS-H50N

AN-FR468

EUM0500SB

GR-A706C

R-20NP

คุณสมบัติขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา เย็...เทคโนโลยีไดเรคคูลลิ่งช่วยทำ...ช่องวางของถอดออกเพื่อปรับเป...ชั้นวางของมากถึง 4 ชั้น มาพ...หลอดไฟภายในส่องสว่าง จุของไ...ขนาดกะทัดรัดเพียง 1.8 คิว ม...ชั้งวางของผลิตจากกระจกนิรภั...คงความสดใหม่ของผักผลไม้นานถ...ควบคุมความเย็นได้อัตโนมัติ ...มาพร้อมระบบกำจัดกลิ่นและละล...
ราคา4,290 บาท4,990 บาท5,190 บาท5,490 บาท4,990 บาท4,899 บาท5,446 บาท4,990 บาท4,990 บาท5,490 บาท
ขนาด474 x 496 x 447 มม.475 x 510 x 555 มม.535 x 1,050 x 560 มม.475 x 500 x 756 มม.447 x 474 x 831 มม.450 x 445 x 480 มม.496 x 474 x 447 มม.475 x 500 x 495 มม.450 x 490 x 500 มม.
ความจุ46.8 ลิตร59 ลิตร147 ลิตร88.6 ลิตร92 ลิตร50 ลิตร46 ลิตร46 ลิตร47 ลิตร49.5 ลิตร
กำลังไฟ50 วัตต์70 วัตต์72 วัตต์ุ60 วัตต์67 วัตต์72 วัตต์
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ก่อนหน้าที่ผู้เขียนจะเขียนบทความนี้ ตู้เย็นมินิเป็นหนึ่งในสินค้าที่ผู้เขียนไม่ได้ให้ความสนใจและให้ความสำคัญเหมือนกันค่ะ เพราะคิดว่าแค่ใช้แก้ขัดไปอย่างนั้นเอง แต่ถ้าใครกำลังมองหาตู้เย็นที่ใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ไปในตัว หรือตู้เย็นไซซ์เล็กเพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ในการใช้สอย ผลิตภัณฑ์นี้ถือเป็นคำตอบสำหรับคุณเลยค่ะ
ก่อนการซื้อแนะนำให้เลือกจากความจุ, ขนาด, เสียงขณะทำงาน, ช่องเก็บของ, กำลังไฟที่ใช้และดีไซน์กันนะคะ เพื่อให้ได้ตู้เย็นมินิที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด สำหรับครั้งนี้ผู้เขียนคงต้องลากันไปก่อน ใครที่ชื่นชอบบทความนี้ อย่าลืมแชร์ให้เพื่อน ๆ อ่านกันเยอะ ๆ นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กราโนล่า ธัญพืชอบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กราโนล่า ธัญพืชอบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กราโนล่าเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ถ้ารับประทานคู่กับผลไม้แห้งหรือโยเกิร์ต ก็จะสามารถช่วยแก้ปัญหาเรื่องท้องผูกได้ แถมกราโนล่ายังถือเป็นซูเปอร์ฟู้ดที่ช่วยในการไดเอทได้ดีอีกด้วย ปัจจุบันเนื่องจากสายคลีนฟิตหุ่นมีจำนวนมากขึ้น หลาย ๆ คนจึงหันมาทานกราโนล่าเป็นอาหารเช้าหรืออาหารว่างระหว่างมื้อ หรือหลังออกกำลังกาย และแน่อนว่า มีกราโนล่าหลากหลายแบบออกมาวางขายเต็มท้องตลาด หลาย ๆ คนก็คงลังเลกันอยู่ใช่ไหมล่ะว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดีวันนี้เราจะมาจัดอันดับกราโนล่ายอดนิยมแต่ละยี่ห้อกัน เราจัดอันดับโดยพิจารณาจากสารอาหาร พลังงานที่ให้ไปจนถึงราคา ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนจะซื้อกราโนล่าล่ะก็ ลองเอาบทความนี้ไปช่วยพิจารณาประกอบการเลือกซื้อกันดูนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  15,624 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากกาแฟแล้ว หนึ่งในเครื่องดื่มที่ครองใจคนทั่วโลกตลอดกาลคงหนีไม่พ้น “ชา” เพราะมีรสชาติที่กลมกล่อม กลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย และยังมีคุณประโยชน์ช่วยบำรุงร่างกายมากมาย แต่อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าชามีมากมายหลายประเภท แถมแต่ละประเภทยังมีกลิ่นและรสที่ต่างกันออกไปอีก ทำให้หมาะกับรสนิยมที่ต่างกัน แต่ผู้เขียนจะอธิบายทั้งหมดภายในวันนี้เลยก็กลัวว่าจะมีเวลาไม่พอ จึงขอพูดถึง “ชาสมุนไพร” อย่างเดียวก่อนนะคะบางคนอาจสงสัยว่าชาสมุนไพรเป็นยังไง ต่างจากชาเขียวหรือชาเนสทีที่ดื่มอยู่อย่างไร วันนี้เราจะไปค้นหาคำตอบกันค่ะ แถมผู้เขียนยังนำ “วิธีการเลือก” มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังสนใจอยากดื่มชาสมุนไพรกันด้วย ก่อนจะปิดท้ายด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไร ไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  19,522 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กาแฟถือเป็นเครื่องดื่มแก้ง่วงยอดนิยมที่หลาย ๆ คนจะต้องดื่มอย่างน้อยวันละครั้ง แน่นอนว่าถ้าจะให้ชงกินเองก็ต้องพบเจอกับความยุ่งยาก หลายขั้นตอน แถมชงไปชงมาก็ไม่ได้รสชาติที่ต้องการสักที ถ้าจะให้ออกไปซื้อตามร้านกาแฟก็อาจจะมีอุปสรรคในเรื่องของการเดินทางและระยะทาง ดังนั้นกาแฟกระป๋องจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนคอกาแฟกาแฟกระป๋องนั้นมีความสะดวกเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ไม่ต้องชงเอง แช่เย็นแล้วนำออกมาดื่ม รสชาติก็ยังคงดีเหมือนเดิม แต่กาแฟกระป๋องทั่ว ๆ ไปนั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Nescafe Birdy หรือ UCC ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟกระป๋องให้ถูกใจเรา รวมทั้งยังได้รวบรวมกาแฟกระป๋องยอดนิยมที่ขายดี สามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้อ่านกันอีกด้วย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,042 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มันฝรั่งทอดพริงเกิลส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มันฝรั่งทอดพริงเกิลส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับตั้งแต่มีการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1968 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ชื่อของขนมมันฝรั่งทอดกรอบ “พริงเกิลส์” ก็ได้ก้าวเข้าไปอยู่ในใจของผู้บริโภคกว่า 140 ประเทศทั่วโลก รวมไปถึงประเทศไทยของเราด้วยเช่นกัน ซึ่งมันฝรั่งพริงเกิลส์นี้ก็มีจัดจำหน่ายด้วยกันหลากหลายรสชาติ บางรสชาติก็มีจำหน่ายไปทั่วโลก แต่บางรสชาติก็มีจำหน่ายเฉพาะบางประเทศซึ่งออกรสชาติเฉพาะที่เป็นที่นิยมในประเทศนั้น ๆในบทความนี้ผมจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับมันฝรั่งทอดพริงเกิลส์ให้มากขึ้นผ่านวิธีการเลือกพริงเกิลส์ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์รสชาติต่าง ๆ ของพริงเกิลส์ที่มีขายอยู่ในประเทศไทยว่ามีรสชาติใดที่น่าสนใจชวนให้ลิ้มลองบ้างผ่าน 10 อันดับพริงเกิลส์ที่เราแนะนำ ซึ่งหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์ เชิญอ่านกันได้เลย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  984 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันพืชสำหรับทำอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันพืชสำหรับทำอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในการปรุงอาหารสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ น้ำมัน เพราะไขมันช่วยให้ความอบอุ่น พลังงาน และสารอาหารบางอย่างแก่ร่างกาย ก่อนหน้านี้ส่วนใหญ่มักจะใช้ไขมันจากสัตว์ตามธรรมชาติ เช่น หมู ไก่ วัว หรือแกะ มาผ่านความร้อนแล้วจึงนำไปประกอบอาหาร หรือรับประทานไขมันโดยตรงผ่านเมนูอาหารต่าง ๆ แต่ในปัจจุบัน ผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น จึงได้เปลี่ยนมาใช้น้ำมันจากพืชแทน ซึ่งในความเป็นจริงเราได้มีการใช้น้ำมันจากพืชมาช้านาน โดยวัตถุดิบส่วนใหญ่ที่ใช้จะเป็นมะกอกหรือถั่ว ที่ตอนนี้ก็ยังคงมีวางจำหน่ายอยู่เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ ยังมีน้ำมันจากพืชอีกหลายอย่างที่สามารถนำมาปรุงอาหารได้ ซึ่งแต่ละชนิดมีวิธีการใช้ ราคา และประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น บทความนี้จึงได้รวบรวมเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับน้ำมันพืชมาให้คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือก และมารู้จักน้ำมันพืชที่เป็นที่นิยมนำมาปรุงอาหารกันอย่างแพร่หลาย ที่สำคัญจุดที่ลืมไม่ได้ คือ ต้องหาซื้อได้ง่าย เพื่อให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านสะดวกมากที่สุดค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  8,067 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชามะนาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชามะนาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กลิ่นหอมและรสชาติที่สดชื่น ถือเป็นเสน่ห์อันน่าหลงใหลของชามะนาว การที่ชามะนาวจะออกมาอร่อยและน่าลิ้มลองได้ เราจะต้องให้ความสำคัญกับใบชาเป็นอันดับแรก ซึ่งใบชาที่เป็นที่นิยมก็มีมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นอัสสัม, ดาร์จีลิง, ซีลอน, ชาไทย, ชาเขียวและชาหอม ทำให้หลาย ๆ คนอาจไม่ทราบว่าใบชาชนิดใดบ้างที่จะเข้ากันได้ดีกับมะนาวในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกชามะนาวที่เหมาะสม พร้อมจัดอันดับเพื่อแนะนำใบชา 10 ยี่ห้อ ที่สามารถเข้ากันได้ดีกับรสชาติของมะนาว ซึ่งใบชาบางยี่ห้อก็ได้รับความนิยมอยู่แล้วตามท้องตลาด เช่น "ชาหอมเบอร์ 1 ตราสามม้า" ที่แม้จะดูเรียบง่าย แต่ก็สามารถดื่มได้ในทุก ๆ วัน หรือ "ชาผงปรุงสำเร็จ ตราชาตรามือ สูตรต้นตำรับ ฉลากแดง" ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน นอกจากการแนะนำใบชาแต่ละยี่ห้อแล้ว ในตอนท้าย เรายังมีเคล็ดลับวิธีการชงชามะนาวให้ออกมาเป็นชาที่อร่อย สดชื่น พร้อมดื่มมาแชร์ให้ทุกคนอีกด้วย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,336 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ทำไอศครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ทำไอศครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ประเทศไทย เป็นประเทศที่มีอากาศร้อนอบอ้าวเกือบทั้งปี ดังนั้น "ไอศครีม" จึงถือเป็นขนมหรือของหวานยอดนิยมที่ไม่ว่าวัยไหน ๆ ต่างก็ชอบทาน ซึ่งในปัจจุบันนี้ไอศครีมก็มีราคาเพิ่มขึ้นสูงมากขึ้นกว่าแต่ก่อน แถมด้วยอากาศที่ร้อนจนไม่อยากเดินออกไปซื้อ แล้วจะดีกว่าไหม ถ้าเราสามารถทำไอศครีมทานได้ง่าย ๆ ที่บ้านของเราเอง เพราะนอกจากจะไม่ต้องเสียเวลาฝ่าอากาศร้อนไปซื้อแล้ว ยังได้ไอศครีมราคาถูก รสชาติตามใจชอบเก็บไว้ทานอีก นอกจากนี้หากบ้านไหนมีเด็กเล็ก ก็สามารถทำกิจกรรมนี้กับลูก ๆ ของคุณได้เช่นกัน เป็นกิจกรรมที่ฝึกพัฒนาการหลาย ๆ อย่าง และได้ใช้เวลาร่วมกันระหว่างผู้ปกครองและเด็ก ๆ ด้วย ถ้าผู้อ่านเริ่มอยากทำความรู้จักกับที่ทำไอศครีมให้มากขึ้น มายเบสท์จะขอพาทุกคนมาพบกับ "ที่ทำไอศครีม" ในบทความนี้กันครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,222 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ซีอิ๊วขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ซีอิ๊วขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง "ซีอิ๊วขาว" คาดว่าคนไทยเราน่าจะคุ้นเคยกับชื่อนี้กันเป็นอย่างดี เพราะเป็นหนึ่งในเครื่องปรุงที่หลาย ๆ บ้านได้ใช้งานกันมาอย่างยาวนาน เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับอาหารไม่ว่าจะเป็นโจ๊ก, ข้าวต้ม, ปลาทอดและสารพัดเมนูไข่ สำหรับคนที่ทำอาหารเอง ก็อาจจะพบว่าซีอิ๊วขาวเป็นส่วนประกอบของเมนูอาหารต่าง ๆ ที่พบเห็นได้ทั่วไปอย่าง แกงจืด, ผัดคะน้า, ข้าวผัด, ผัดกะเพรา เป็นต้น จะเห็นได้เลยว่าซีอิ๊วขาวเป็นเครื่องปรุงที่ช่วยให้รสชาติอาหารกลมกล่อมขึ้น แล้วยังช่วยเสริมให้อาหารมีกลิ่นหอมน่ารับประทานขึ้นอีกด้วย ในปัจจุบัน มีซีอิ๊วขาววางจำหน่ายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ แถมซีอิ๊วขาวยังมีสูตรสำหรับการปรุงอาหารที่หลากหลาย ซึ่งอาจทำให้ผู้ที่ไม่คุ้นชินกับการทำอาหารรู้สึกสับสนได้ว่าต้องเลือกยี่ห้อไหน สูตรอะไร วันนี้เราจะมาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกซื้อซีอิ๊วขาว รวมถึงจัดอันดับยี่ห้อที่ได้รับความนิยมเพื่อให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น หากคุณเริ่มอยากรู้แล้วว่าวิธีการเลือกซีอิ๊วขาวจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราก็ไปชมกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,846 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมโสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 
  10 อันดับ อาหารเสริมโสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 
  สภาพแวดล้อมการใช้ชีวิตของคนในปัจจุบัน มีผลก่อให้เกิดการขาดสมดุลทางโภชนาการ รวมถึงปัญหาทางด้านร่างกายและจิตใจจากการอดนอน หรือการทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการไม่เพียงพอ ในช่วงเวลาแบบนี้เราขอแนะนำ "อาหารเสริมโสม" ที่จะเป็นตัวช่วยรักษาสุขภาพของคุณค่ะ "โสม" มีชื่อเสียงทางการแพทย์แผนจีน นอกจากนี้ ยังเป็นสมุนไพรที่ว่ากันว่าดีต่อร่างกาย และช่วยเสริมความงามอีกด้วย ซึ่งหากจะนำโสมมาใช้ตรง ๆ ก็คงเป็นเรื่องยากใช่ไหมคะ แต่หากอยู่ในรูปแบบของอาหารเสริมแล้วล่ะก็ คุณสามารถทานได้อย่างง่ายดายเลยล่ะค่ะในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลอาหารเสริมโสมยอดนิยม สำหรับการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ และวิธีการเลือกอาหารเสริมมาให้ได้อ่านกันแล้วค่ะ เรามาใช้ชีวิตอย่างแข็งแรงในทุก ๆ วันด้วยอาหารเสริมโสม ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุกันนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,565 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ส้มตำ" เป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสาน ที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อรู้จักส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้และเป็นของคู่กันที่ต้องมีเลยคือ "น้ำปลาร้า" ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมยิ่งขึ้น พร้อมมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับ "ต้นตำรับส้มตำ" ที่หลายคนติดใจ นอกจากจะนำน้ำปลาร้ามาปรุงรสส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ต้ม แกง หรือยำ ก็เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวค่ะในอดีต การทำปลาร้านั้นจะเป็นการหมักเพื่อใช้ทานกันภายในครัวเรือน แต่ปัจจุบัน เนื่องจากความต้องการการบริโภคที่สูงขึ้น จึงมีการผลิตเพื่อการค้าจากสารพัดยี่ห้อและมีสูตรต่าง ๆ มากมาย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยทานปลาร้ามาก่อนนั้น อาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อแบบไหน เหมาะสมกับการประกอบอาหารประเภทใดบ้าง ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำสาระน่ารู้เและวิธีเลือกน้ำปลาร้าที่ดีมาฝากทุกคนกันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำปลาร้าขายดียี่ห้อต่าง ๆ เพื่อให้คุณใช้ประกอบการตัดสินใจ ก่อนเลือกซื้อไปลิ้มลองกันอีกด้วย ตามมาดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  253 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โกโก้” เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังชงง่าย ดื่มง่าย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้หลากหลายยี่ห้อ จนทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้แบรนด์ไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อย และหอมโดนใจ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป และสินค้า 10 อันดับที่รับประกันได้ว่าคุณภาพดี และได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย แถมยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  46,663 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ชาเขียวผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ชาเขียวผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันผลิตภัณฑ์จากญี่ปุ่นได้เข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่ประเทศญี่ปุ่นเปิดฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวชาวไทย และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่นิยมคือ “ชาเขียวผง” ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยเป็นอย่างยิ่ง ทั้งซื้อมาชงรับประทานเองในครอบครัว และซื้อเป็นของฝาก ชาเขียวผงนอกจากจะใช้ชงดื่มแล้วยังสามารถใช้ทำขนมหวานได้อย่างแพร่หลาย ในปัจจุบันนี้ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งแหล่งปลูกชาเขียวที่ดัง ๆ ในประเทศญี่ปุ่นก็จะมีที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิตนั่นเองดังนั้นในครั้งนี้ เราจะแนะนำวิธีการเลือกชาเขียวผง ยอดฮิตขายดี โดยการจัดอันดับรายการแนะนำ อ้างอิงจากรีวิวของผู้ทดลองสินค้าจริง และประเภทต่าง ๆ ของชาเขียว แนะนำว่าหากเจอชาเขียวผงที่คุณถูกใจแล้วอย่าเพิ่งซื้อทันที ให้คุณลองทำการชิมรสชาติก่อนแล้วค่อยซื้อนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  41,144 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมายจนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูปก็เปลี่ยนมานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้นเพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลายเช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ หลายคนที่รักการดื่มกาแฟจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้นวันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” จากนั้นจะพาทุกคนไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  58,196 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตร แต่เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่คนทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า การออกกำลังให้มีประสิทธิภาพ เราต้องมีตัวช่วยอย่าง เวย์โปรตีน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงไม่มีใครไม่รู้จัก เวย์โปรตีน อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Muscletech , Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิตและรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วยในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  49,289 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอกาแฟในเมืองไทยคงไม่ต้องกลัวจะขาดคาเฟอีนและรสชาตินุ่มหอมของกาแฟ, นม, ครีมเลยค่ะเพราะปัจจุบันมีร้านกาแฟดี ๆ อยู่ทุกหัวมุมเมือง ไม่ว่าจะเป็นคอฟฟี่ช็อปแบรนด์ต่าง ๆ และร้านชงกาแฟริมทาง เพียงแค่จ่ายแพงขึ้นกว่าปกติ คุณก็ได้กาแฟยี่ห้อดังมาดื่มสมใจ อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นคอกาแฟที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน เช้า-กลางวัน คุณอาจต้องกันเงินเดือนกว่า 1 ใน 3 สำหรับซื้อกาแฟเหล่านั้นในแต่ละวัน ดังนั้นเพื่อประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณเอง ลองหันมาดื่มกาแฟที่ชงเองได้แถมให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กันอย่างกาแฟซองดีกว่าไหมคะในบทความครั้งนี้ เราจึงมานำเสนอเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อกาแฟซองให้คุณชงดื่มง่าย ๆ ที่บ้านก่อนไปทำงานหรือพกพาไปชงเองที่ออฟฟิศ ซึ่งในท้องตลาดก็มีให้เห็นกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น เนสกาแฟ, สตาบัคส์, มอคค่า ทรีโอ้ เป็นต้น โดยแต่ละแบรนด์ก็มีหลายสูตรให้เลือกดื่มตามสไตล์ของเหล่าคอกาแฟ และเพื่อให้คุณตัดสินใจซื้อกาแฟซองได้โดนใจง่ายยิ่งขึ้น ในตอนท้ายบทความเราจึงได้จัด 10 อันดับ กาแฟซองยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาฝากกัน ลองแล้วคุณอาจพบว่ากาแฟประเภทนี้ก็รสชาติเข้มถึงใจไม่แพ้กาแฟแก้วที่ผ่านการบดจากเครื่องมาหมาด ๆ เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  37,652 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงนี้ใคร ๆ ก็หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพและรูปร่างกันทั้งนั้น โดยเริ่มจากการใส่ใจทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่าง “ผักและผลไม้” ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่สามารถเลือกทานแบบสด ๆ ได้ตลอดเวลา หลายคนจึงหันไปดื่มน้ำผักและผลไม้แทน อย่างไรก็ตามสินค้าที่วางขายในตลาดมักจะใส่น้ำตาลมาด้วย ยิ่งเมื่อรวมพลังกับน้ำตาลจากธรรมชาติด้วยแล้ว อาจทำให้เราอ้วนโดยไม่รู้ตัว แถมบางรุ่นยังใส่สารกันบูดมาอีก ดังนั้นการสกัดน้ำผักและผลไม้ทานเองดูจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำแนะนำต่าง ๆ และรวบรวมเป็น “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิว มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน มาดูกันค่ะว่ายี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่คนใช้กันเยอะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  22,608 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครเป็นสาวก “ลูกพีช” ต้องมาทางนี้เลยค่ะ! วันนี้ทีมงานของเราขอชวนทุกคนไปดื่มด่ำกับข้อมูลของ “ชาพีช” ชาที่มาพร้อมเอกลักษณ์ของกลิ่นและรสที่หอมหวาน ชวนให้ผ่อนคลายและรู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่ได้ดื่ม แถมรสชาติยังหวานกลมกล่อม เหมาะกับการดื่มระหว่างวันเพื่อรีแลกซ์ อย่างไรก็ตาม ชาพีชที่ขายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มีมากมายหลายแบบให้เราเลือก ไม่ว่าจะแบบผงชง, แบบถุงชา หรือแม้แต่แบบใบชาก็ตาม เพื่อให้เหมาะกับความชอบที่แตกต่างกันของแต่ละคน นอกจากนี้ ยังมีหลายสูตรให้เลือกอีกด้วย เช่น สูตรผสมกับขิง สูตรผสมกับมะม่วง เป็นต้น ทั้งนี้ ก็เพื่อเป็นการเพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติที่แปลกใหม่ขึ้นใครที่กำลังมองหาชาพีชดี ๆ อยู่และ แนะนำให้อ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ก่อนที่จะไปเลือกซื้อสินค้าจาก “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” นะคะ โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไร เรารีบไปอ่านกันดีกว่า
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  10,887 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่