• 10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกป้องดีเยี่ยม รองรับแรงกระแทก ดีไซน์สวยงามน่าใช้ ใช้ได้กับ iPhone หลายรุ่น 1
 • 10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกป้องดีเยี่ยม รองรับแรงกระแทก ดีไซน์สวยงามน่าใช้ ใช้ได้กับ iPhone หลายรุ่น 2
 • 10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกป้องดีเยี่ยม รองรับแรงกระแทก ดีไซน์สวยงามน่าใช้ ใช้ได้กับ iPhone หลายรุ่น 3
 • 10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกป้องดีเยี่ยม รองรับแรงกระแทก ดีไซน์สวยงามน่าใช้ ใช้ได้กับ iPhone หลายรุ่น 4
 • 10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกป้องดีเยี่ยม รองรับแรงกระแทก ดีไซน์สวยงามน่าใช้ ใช้ได้กับ iPhone หลายรุ่น 5

10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกป้องดีเยี่ยม รองรับแรงกระแทก ดีไซน์สวยงามน่าใช้ ใช้ได้กับ iPhone หลายรุ่น

ในปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือกลายเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับชีวิตประจำวันของเรา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเกือบทุกคนมักจะพกมือถือติดตัวอยู่ตลอดเวลา แล้วนับวันราคาโทรศัพท์ก็ยิ่งทวีคูณขึ้นเนื่องจากการแข่งขันด้านเทคโนโลยีสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPhone แม้ว่าหลายคนจะโอดครวญกับราคาแต่ก็ต้องยอมรับว่าประสิทธิภาพการทำงานของมือถือค่ายนี้คุ้มค่าสมกับราคาจริง ๆ ดังนั้น ผู้ใช้จำนวนมากจึงหันมาใส่ใจในการปกป้องโทรศัพท์มากขึ้นโดยการเลือกใช้เคสป้องกันความเสียหายจากการตกหล่น การกระแทก การเสียดสีกับของในกระเป๋าถือ

ทั้งนี้ เคส iPhone ที่วางขายตามตลาดทั่วไปหรือในห้างร้านที่เป็นแบรนด์ราคาแพงก็มีให้เลือกมากมาย การเลือกซื้อจึงเป็นเรื่องน่าหนักใจของผู้อ่านทุกท่านใช่ไหมล่ะคะ ? ดังนั้น เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อเคส iPhone มาฝากผู้อ่านที่เป็นสาวกโทรศัพท์ค่าย Apple กันค่ะ โดยจะกล่าวถึงประเภทของเคสที่จะช่วยปกป้องในรูปแบบต่าง ๆ และคำแนะนำอื่น ๆ ที่เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์แก่ทุกท่านอย่างแน่นอน อีกทั้งในตอนท้ายบทความเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เคส iphone ที่ขายดีกันในตอนนี้มาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับทุกคนอีกด้วยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 10-01-2021
 • 32,089 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเคส iPhone

ตลาดลูกค้า iPhone นั้นมีมากมายหลายกลุ่ม ผู้ผลิตและจำหน่ายเคสโทรศัพท์จึงออกแบบสินค้ามาเพื่อตอบโจทย์ความหลากหลายเหล่านั้น เห็นได้ชัดจากราคาเคสที่แตกต่างกัน ซึ่งอาจมาจากวัสดุที่ใช้ รูปแบบและคุณสมบัติของเคสนั้น ๆ เราจึงควรเลือกซื้อเคสอย่างระมัดระวังเพื่อให้ได้ของที่ตรงใจที่สุดค่ะ

เลือกซื้อเคส iPhone จากรูปแบบและคุณสมบัติการปกป้อง

เมื่อคุณต้องการเลือกซื้อเคส iPhone สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงก็คือ รูปแบบและคุณสมบัติของการปกป้อง ว่าสามารถทำได้มากน้อยเพียงใดและสอดคล้องกับลักษณะการใช้งานของเราหรือไม่ ในส่วนนี้ เราจะมาแนะนำเคสแต่ละประเภทตามรูปแบบการปกป้องกันค่ะ

เคสกันกระแทก (Bumper Case)

เคสกันกระแทก (Bumper Case)
เคสกันกระแทกหรือ Bumper เป็นเคสที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องขอบมุมทั้ง 4 ด้านของโทรศัพท์แต่ยังคงไว้ซึ่งภาพลักษณ์อันเป็นจุดเด่นของ iPhone กล่าวคือ จะไม่มีส่วนที่ปิดทึบด้านหน้าหรือด้านหลังโทรศัพท์ ให้คุณอวดความสวยงามที่แท้จริงของตัวโทรศัพท์ได้ โดยเคสประเภทนี้มีรูปแบบเบสิกที่สุดในบรรดาเคสทั้งหมด ส่วนใหญ่ทำจากซิลิโคนหรือโลหะ เหมาะกับผู้ที่ต้องการเคสเพื่อป้องกันรอยขีดข่วนบริเวณขอบโทรศัพท์เท่านั้นค่ะ

เคสฝาพับ

เคสฝาพับ
เคสประเภทนี้มีต้นแบบมาจากสมุดโน้ต คือมีปกหน้า-หลังช่วยปกป้อง iPhone ได้รอบด้านลดโอกาสหน้าจอมือถือแตกเมื่อทำหล่น ใช้งานได้ทั้งชายและหญิง ส่วนใหญ่แล้วเมื่อเปิดมาด้านใน ส่วนที่เป็นเคสจะอยู่ทางปกขวา และปกด้านซ้ายจะทำเป็นที่ใส่ของ เช่น ธนบัตร บัตรเอทีเอ็ม/เครดิต นามบัตร เป็นต้น บางรุ่นทำเป็นกระจกเพื่อตอบโจทย์สาว ๆ ที่มักตรวจเช็กความเรียบร้อยของใบหน้าอยู่บ่อยครั้ง ไม่จำเป็นต้องพกกระจกเพิ่มให้หนักกระเป๋าเลยค่ะ

ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังสามารถใช้ใส่บัตรรถไฟฟ้าหรือคีย์การ์ดเข้าออกประตูหอพักได้อีกด้วย ถือเป็นการเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการใช้ชีวิตประจำวันอีกหนึ่งระดับเลยค่ะ อย่างไรก็ตาม ในกรณีนี้มีข้อควรระวัง คือ ถ้าหากคุณใส่การ์ดจำนวนมากเกินไปหรือเลือกเคสที่มีสายรัดแม่เหล็กและทำจากวัสดุหนา ๆ มาใช้ อาจทำให้เซ็นเซอร์บริเวณที่ใช้แตะบัตรสับสนจนไม่สามารถตอบสนองผ่านเคสได้ ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อ ลองตรวจสอบวัสดุ ความหนาและสายรัดแม่เหล็กของเคสประเภทนี้กับผู้ขายให้ดีก่อนนะคะ

เคสแบบยืดหยุ่น (Soft Case)

เคสแบบยืดหยุ่น (Soft Case)
เคสประเภทนี้มีจุดเด่นชัดเจน คือ มีความยืดหยุ่นสูง ช่วยลดแรงกระแทกเมื่อทำตกได้ มีน้ำหนักเบา สวมครอบ iPhone ได้ง่าย และไม่หนามากจนเพิ่มขนาดของมือถือ ซึ่งเป็นข้อดีที่คนมือเล็กมักจะชื่นชอบ เพราะบางประเภทเมื่อสวมไปแล้วทำให้โทรศัพท์ใหญ่และหนาขึ้นจนเผลอทำหล่นหลายครั้งเนื่องจากถือได้ไม่ถนัดมือ เคสแบบยืดหยุ่นนั้นมีวางขายอยู่ทั่วไป มีลวดลายสีสันหลากหลายให้คุณเลือกซื้อได้ตามความชอบส่วนบุคคล เหมาะสำหรับผู้ต้องการเคสที่ไม่เทอะทะ ให้การปกป้องขั้นพื้นฐานค่ะ

เคสแบบแข็ง (Hard Case)

เคสแบบแข็ง (Hard Case)
เคสประเภทนี้ส่วนใหญ่จะทำมาจากเรซิน ก่อขึ้นรูปให้มีโครงสร้างแข็งแรง แม้ว่าคุณจะทำตกก็ไม่สะเทือน โดยเป็นเคสที่ทำหน้าที่ปกป้องโทรศัพท์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังทำความสะอาดได้ง่าย เป็นรูปแบบเคสที่เหมาะสมกับคนทำงานนอกสถานที่ คนที่ชอบผจญภัยโลดโผนหรือคนที่พลั้งพลาดทำ iPhone หล่นเป็นประจำ

นอกจากนี้ เคส iPhone รุ่นใหม่ ๆ ที่ทำจากวัสดุแข็งแรงทนทานนั้นยังถูกออกแบบให้มีน้ำหนักเบาเพื่อไม่ให้ส่งผลต่อการใช้งานโทรศัพท์อีกด้วย อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังเล็งรุ่นที่ทำจากพลาสติกอยู่ล่ะก็ ให้พึงระวังด้วยว่าพลาสติกนั้นมีหลายประเภท หากทำจากพลาสติกที่แตกหักง่ายก็ควรเลี่ยงไปซื้อรุ่นอื่นแทน จะได้ใช้เคสตัวที่ชอบไปได้นาน ๆ ค่ะ

เคสแบบที่มีแบตเตอรี่สำรองพร้อมชาร์จได้ในตัว

เคสแบบที่มีแบตเตอรี่สำรองพร้อมชาร์จได้ในตัว

เคสประเภทนี้มีการบรรจุแบตเตอรี่เข้าไปอยู่ส่วนฐานของเคส มีหัวต่อเสียบเข้ากับ iPhone ของคุณได้เลยโดยตรง สำหรับคนที่ใช้งานโทรศัพท์หนัก ๆ เช่น ชอบเล่นเกม ดูหนัง ดูซีรีส์เรื่องยาวที่เบรกไม่ได้ หรือคนที่ขี้เกียจพกแบตสำรองเพราะหนักกระเป๋า เราขอแนะนำให้เลือกเคสแบบนี้มาไว้ติดกระเป๋าค่ะ เพื่อที่คุณจะได้เล่นเกมหรือดูหนังได้ต่อเนื่องยาวนานโดยไม่กังวลเรื่องแบตหมดกลางคัน และบอกลาแบตสำรองในกระเป๋าไปได้เลยค่ะ

เคสแบบกันน้ำ-กันฝุ่น

เคสแบบกันน้ำ-กันฝุ่น

แม้ iPhone รุ่นใหม่ ๆ จะเคลมว่าออกแบบให้มีโครงสร้างตัวเครื่องที่ป้องกันฝุ่นและละอองน้ำในตัวแล้ว แต่สำหรับใครที่ใช้ iPhone รุ่นที่ออกมาก่อนหน้า iPhone 6 Plus รวมถึงคนที่พกมือถือไปทำกิจกรรม Outdoor อย่างการเที่ยวทะเล น้ำตก หรือเล่นสงกรานต์ และต้องการให้โทรศัพท์ของคุณปลอดภัยจากฝุ่นและน้ำอย่างแน่นอนก็สามารถเลือกซื้อรุ่นที่มีประสิทธิภาพในการกันน้ำ-กันฝุ่นได้ เคสประเภทนี้จะกันกระแทกได้ดีด้วย ทำให้รูปร่างของเคสอาจจะดูใหญ่และหนาสักหน่อย แต่มั่นใจได้ว่าจะช่วยป้องกัน iPhone แสนรักของคุณได้เป็นอย่างดีค่ะ

ควรเลือกเคส iPhone ที่ไม่มีฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง

ควรเลือกเคส iPhone ที่ไม่มีฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง

เคสบางรุ่นจะออกแบบมาให้มีฝาปิดช่องสำหรับเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่กับช่องเสียบสายหูฟังเพื่อป้องกันฝุ่นหรือสิ่งสกปรกเข้าไป ฟังดูดีแต่จริง ๆ แล้วฝาปิดอาจนำมาซึ่งปัญหาได้ค่ะ จากคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าไม่ควรเลือกรุ่นที่มีฝาปิดบริเวณช่องเสียบดังกล่าว เพราะฝาปิดอาจกีดขวางช่องเสียบต่าง ๆ ทำให้เสียบสายได้ไม่สุด การโอนถ่ายกระแสไฟหรือข้อมูลก็ทำได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ และตัวฝาปิดเองอาจทำให้ตัวโทรศัพท์เกิดรอยขีดข่วนได้ 


อย่างไรก็ตาม ฝาปิดนี้จะเป็นประโยชน์กรณีที่เป็นเคสแบบกันน้ำ หากซื้อเคสที่กันน้ำได้มาอย่าลืมตรวจสอบว่าตัวฝาปิดทำจากวัสดุที่แข็งแรง ไม่คม ไม่ฉีกขาดง่ายจนทำให้ตัวโทรศัพท์เป็นรอยได้นะคะ

หลีกเลี่ยงเคส iPhone ที่ทำจากซิลิโคนเดี่ยว ๆ

หลีกเลี่ยงเคส iPhone ที่ทำจากซิลิโคนเดี่ยว ๆ

ข้อดีของเคสที่ทำจากซิลิโคน คือ ไม่แตกหักแม้จะหลุดมือบ่อย ๆ แต่การใช้เคสที่ทำจากซิลิโคนจะไม่สามารถปกป้อง iPhone ของคุณได้ดีเท่าที่ควร เนื่องจากเคสประเภทนี้มีแผ่นหลังบางเฉียบ ถ้าตกจากที่สูงจอโทรศัพท์อาจแตกได้ง่ายเหมือนไม่ได้ใส่อะไรเลย นอกจากนี้ ยังมีโอกาสเสียรูปได้ง่ายหรือเกาะติดมือถือได้ไม่กระชับเมื่อใช้งานไปนาน ๆ ถ้าเป็นไปได้ควรเลือกซื้อเคสที่ทำจากวัสดุอื่น ๆ ไปเลยหรือมีวัสดุอื่นเสริมความแข็งแรงในตัวเคสด้วยแทนการใช้เคสซิลิโคนเดี่ยว ๆ ดีกว่าค่ะ

ตรวจสอบว่าเคส iPhone รองรับการชาร์จแบบไร้สายหรือไม่

ตั้งแต่ iPhone 8 เป็นต้นไป ตัวเครื่อง iPhone จะสามารถชาร์จแบตเตอรี่ด้วยอุปกรณ์ไร้สายได้แล้ว หากคุณต้องการใช้ประโยชน์จากฟังก์ชันนี้ก็ควรตรวจสอบว่าเคสที่เลือกสามารถรองรับการชาร์จไร้สายได้หรือไม่ ส่วนใหญ่ถ้าด้านหลังเคสมีช่องใส่การ์ดเพิ่มขึ้นมา หรือว่าเป็นเคสที่ทำจากอะลูมิเนียมจะมีโอกาสที่ทำให้ไม่สามารถชาร์จแบบไร้สายได้ค่ะ อย่าลืมเช็กดูให้ดีก่อนซื้อนะคะ

มองหาเคส iPhone ที่มีรูคล้องสาย หากต้องการตกแต่งเพิ่มเติม

แค่ใส่เคสเฉย ๆ อาจจะดูธรรมดาเกินไปสำหรับบางคน หากใครอยากจะเพิ่มเอกลักษณ์ให้ iPhone ของตัวเอง ในเมื่อตัว iPhone ไม่มีช่องให้เกี่ยวอะไรได้ ลองหาเคสที่มีรูคล้องสายดูนะคะ แค่นี้ก็จะเป็นการเพิ่มหนทางในการประดับตกแต่ง iPhone ของคุณให้แปลกตา แตกต่างไปจากของคนอื่น ๆ แล้ว หรืออาจจะเอาไว้ติดสายคล้องคอเพื่อการพกพาที่สะดวกขึ้นก็ได้นะคะ

10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ปกป้องดีเยี่ยม รองรับแรงกระแทก ดีไซน์สวยงามน่าใช้ ใช้ได้กับ iPhone หลายรุ่น

ได้ทราบชนิดของเคสแต่ละประเภทและการเลือกซื้อที่เหมาะสมกับความชอบของแต่ละคนกันไปแล้ว อันดับต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีเคส iPhone รุ่นไหนที่โดนใจชาวเน็ตจนมีการบอกต่อและซื้อซ้ำจนติดโผเป็นสินค้ายอดฮิตขายดีบ้าง ถ้ามีไอเทมไหนโดนใจก็อย่ารอช้ารีบกดใส่ตะกร้าแล้วชำระเงินก่อนของหมดนะคะ!
10
ประเภทSoft Case
วัสดุTPU
สำหรับรุ่น iPhone 5, 6, 6s, 6 Plus, 6s Plus, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, SE2, XR, X, XS, XS Max, 11, 11 Pro, 11 Pro max, 12 Mini, 12, 12 Pro, 12 Pro Max
รองรับการชาร์จไร้สายไม่ระบุ
กันน้ำ
ฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง
9
ประเภทHard Case
วัสดุTPU, PC
สำหรับรุ่น iPhone XS MAX
รองรับการชาร์จไร้สาย
กันน้ำ
ฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง
8

ESRเคสโทรศัพท์กันกระแทก

179 บาท 〜

ประเภทHard Case
วัสดุไม่ระบุ
สำหรับรุ่น iPhone 12 Mini, 12, 12 Pro, 12 Pro Max
รองรับการชาร์จไร้สาย
กันน้ำ
ฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง
7
ประเภทSoft Case
วัสดุTPU
สำหรับรุ่น iPhone 12 Mini
รองรับการชาร์จไร้สายไม่ระบุ
กันน้ำ
ฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง
6
ประเภทเคสฝาพับ
วัสดุหนัง
สำหรับรุ่น iPhone 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, X, XR, XS, XS Max, 11, 11 Pro, 11 Pro Max
รองรับการชาร์จไร้สายไม่ระบุ
กันน้ำ
ฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง
5
ประเภทSoft Case
วัสดุTPU
สำหรับรุ่น iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, 12, 12 Pro, 12 Pro Max
รองรับการชาร์จไร้สาย
กันน้ำ
ฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง
4
ประเภทHard Case
วัสดุTPU, PC
สำหรับรุ่น iPhone 12 Pro Max
รองรับการชาร์จไร้สาย
กันน้ำ
ฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง
3
ประเภทHard Case
วัสดุPC
สำหรับรุ่น iPhone SE 2020, 7, 8, 11, 11 Pro, 11 Pro Max
รองรับการชาร์จไร้สายไม่ระบุ
กันน้ำ
ฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง
2
ประเภทBumper Case
วัสดุMedical Grade Silicone, Air Steel, Anti-G Force Structure, แผ่นหลังพลาสติกใส PC (ถอดได้)
สำหรับรุ่น iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, 12, 12 Pro, 12 Pro Max
รองรับการชาร์จไร้สาย
กันน้ำ
ฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง
1
ประเภทHard Case
วัสดุPC, หนัง, ยาง
สำหรับรุ่น iPhone SE 2020, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, X, XR, XS, XS Max, 11, 11 Pro, 11 Pro Max
รองรับการชาร์จไร้สาย
กันน้ำ
ฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
UAG Monarch Case for iPhone 11 Pro 1

UAG

2
Telephant NMDer Bumper Case 1

Telephant

3
Nillkin เคส iPhone รุ่น CamShield Pro 1

Nillkin

4
Kate Spade Kate Spade New York Casing for iPhone 12 Pro Max 1

Kate Spade

5
ESR เคสโทรศัพท์มือถือ TPU สําหรับ iPhone 1

ESR

6
Nillkin เคส iPhone รุ่น Qin Leather Case 1

Nillkin

7
Nillkin เคส iPhone 12 Mini รุ่น Nature TPU Case 1

Nillkin

8
ESR เคสโทรศัพท์กันกระแทก 1

ESR

9
Clayco เคสกันน้ำ พร้อมตัวป้องกันหน้าจอ 1

Clayco

10
Hoco เคสใส 1

Hoco

ชื่อสินค้า

Monarch Case for iPhone 11 Pro

NMDer Bumper Case

เคส iPhone รุ่น CamShield Pro

Kate Spade New York Casing for iPhone 12 Pro Max

เคสโทรศัพท์มือถือ TPU สําหรับ iPhone

เคส iPhone รุ่น Qin Leather Case

เคส iPhone 12 Mini รุ่น Nature TPU Case

เคสโทรศัพท์กันกระแทก

เคสกันน้ำ พร้อมตัวป้องกันหน้าจอ

เคสใส

คุณสมบัติ

ปกป้อง 5 ชั้นแต่บางเบาจับถนัดมือ ขอบยางสูงป้องกันตัวกล้อง

ป้องกันการกระแทกได้อย่างยอดเยี่ยม บางเบา จับถนัด กระชับมือ

เคสดีไซน์คลาสสิกเข้ากับทุกสไตล์ กันลื่น มีฝาปิดป้องกันกล้องหลัง

เคสลายน่ารักจากแบรนด์แฟชั่นชื่อดัง รองรับการชาร์จไร้สาย

เคสยืดหยุ่นดีเยี่ยม มีขาตั้งสำหรับวางทั้งแนวนอนและแนวตั้ง

เป็นเคสและ Card Holder ในเวลาเดียวกัน กันกระแทกได้ดี

จับได้ถนัดมือด้วยการออกแบบแบบพิเศษ สำหรับ iPhone 12 Mini

แม้จะเป็นเคสใสแต่ใช้แล้วไม่เหลือง แข็งแรงทนทานดีเยี่ยม

ปกป้องทั้งน้ำ ฝุ่น หิมะเต็มที่ ตอบรับทุกกิจกรรม Outdoor

ยืดหยุ่นแข็งแรง ป้องกันรอบด้าน เคสบางเฉียบเหมือนถือเครื่องเปล่า

ราคาเริ่มต้น2,290 บาท1,090 บาท299 บาท1,290 บาท250 บาท289 บาท199 บาท179 บาท929 บาท150 บาท
ประเภทHard CaseBumper CaseHard CaseHard CaseSoft CaseเคสฝาพับSoft CaseHard CaseHard CaseSoft Case
วัสดุPC, หนัง, ยางMedical Grade Silicone, Air Steel, Anti-G Force Structure, แผ่นหลังพลาสติกใส PC (ถอดได้)PCTPU, PCTPUหนังTPUไม่ระบุTPU, PCTPU
สำหรับรุ่น iPhone SE 2020, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, X, XR, XS, XS Max, 11, 11 Pro, 11 Pro MaxiPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, 12, 12 Pro, 12 Pro MaxiPhone SE 2020, 7, 8, 11, 11 Pro, 11 Pro MaxiPhone 12 Pro Max iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, 12, 12 Pro, 12 Pro Max iPhone 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, X, XR, XS, XS Max, 11, 11 Pro, 11 Pro MaxiPhone 12 MiniiPhone 12 Mini, 12, 12 Pro, 12 Pro MaxiPhone XS MAXiPhone 5, 6, 6s, 6 Plus, 6s Plus, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, SE2, XR, X, XS, XS Max, 11, 11 Pro, 11 Pro max, 12 Mini, 12, 12 Pro, 12 Pro Max
รองรับการชาร์จไร้สายไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
กันน้ำ
ฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง
ลิงค์สินค้า

วิธีการทำความสะอาดเคส iPhone

เพื่อให้เคสของคุณดูสะอาดและใหม่อยู่เสมอ การทำความสะอาดจึงเป็นเรื่องสำคัญที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยค่ะ ซึ่งจริง ๆ แล้วเคสเป็นสิ่งที่ทำความสะอาดไม่ยาก โดยเริ่มจากการละลายน้ำยาล้างจานหรือสบู่เหลวในน้ำอุ่น จากนั้นนำแปรงสีฟันชุบน้ำ แล้วขัดที่เคสเบา ๆ เพื่อให้คราบหรือสิ่งสกปรกหลุดออก สุดท้ายก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดและผึ่งให้แห้ง หรือคุณจะเช็ดด้วยแอลกอฮอล์อีกขั้นตอนหนึ่งก็ได้ เพื่อความสะอาดขั้นสูงสุดค่ะ และข้อควรระวังก็คือ หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีที่รุนแรงในการเช็ดทำความสะอาด เช่น น้ำยาเช็ดกระจก  น้ำยาทำความสะอาดที่ผสมแอมโมเนีย เป็นต้น

บทส่งท้าย

โลกปัจจุบันนี้เป็นยุคดิจิทัลที่คุณใช้มือถือทำสิ่งต่าง ๆ มากมายทั้งธุรกรรม การสื่อสาร ความบันเทิง ฯลฯ หลายคนจึงมองว่าการซื้อโทรศัพท์มือถือสักเครื่องก็เป็นเหมือนการลงทุน บางคนยอมจ่ายราคาแพงโดยหวังใจว่าจะใช้ต่อเนื่องระยะยาว แต่อุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ไม่คาดคิดอาจเกิดขึ้นจากความไม่ตั้งใจได้ตลอดเวลา การมีเคสที่แข็งแรงมาช่วยปกป้องไม่ให้ iPhone ของคุณเสียหายได้ง่ายจึงเป็นเรื่องสำคัญ นอกจากคุณสมบัติด้านการปกป้องแล้ว ก็ต้องมีลวดลายสีสันที่สวยงามสะท้อนความเป็นตัวคุณได้อย่างไม่อายใคร

ในบทความนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกคนจะได้ประโยชน์จากข้อมูลการเลือกซื้อเคส iPhone ที่เรานำมาฝากกันนะคะ และเชื่อว่าหลายคนอาจได้ไอเทมสินค้าที่โดนใจไปไม่มากก็น้อย อย่างไรก็ขอให้สนุกสนานกับการชอปปิงนะคะ แล้วไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้
  10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้
  "มือถือเกมมิ่ง" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะทำให้คุณเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น โดยในปัจจุบันเกมมือถือก็มีให้เลือกเล่นมากมาย ทั้ง ROV, League of Legends, Genshin Impact, PUBG ฯลฯ ซึ่งล้วนเป็นเกมหนัก ๆ ที่เหมาะกับมือถือสเปกสูงเพื่อที่จะเล่นได้อย่างลื่นไหล แน่นอนว่ามือถือทั่ว ๆ ไปอาจจะเล่นเกมที่มีกราฟิก 3 มิติ ได้ไม่ดีนัก ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงมองหามือถือสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ เพราะเป็นมือถือที่มีระบบประมวลผลยอดเยี่ยมและยังสามารถรองรับกราฟิกคุณภาพสูงได้สบาย ๆ แต่ถึงอย่างนั้น มือถือเกมมิ่งเองก็มีประสิทธิภาพที่แตกต่างกันจนทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนเข้าสู่โลกของมือถือเกมมิ่ง เพื่อศึกษาวิธีการเลือกมือถือเกมมิ่งที่เหมาะกับคุณ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านมือถือโดยเฉพาะ และปิดท้ายกันด้วย 10 อันดับ มือถือเกมมิ่งสุดเจ๋งที่มีสเปกจัดเต็ม เล่นได้ลื่นไหลและต่อเนื่อง แถมยังแบตอึดและราคาไม่แพง ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันดีกว่าครับว่า มือถือเกมมิ่งแต่ละเครื่องจะน่าสนใจแค่ไหน และจะมียี่ห้อที่หลายคนคิดไว้ในใจอย่าง Lenovo หรือ ASUS หรือไม่ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  118,234 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบตอึด ภาพคมชัด ถ่ายรูปสวย สเปกแรง ใช้งานได้ไม่มีสะดุด
  10 อันดับ โทรศัพท์ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบตอึด ภาพคมชัด ถ่ายรูปสวย สเปกแรง ใช้งานได้ไม่มีสะดุด
  โดยปกติแล้ว สมาร์ตโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรก คือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ตโฟนของ iPhone โดยเฉพาะ และอีกระบบหนึ่ง คือ ระบบ Android ที่ Google เป็นผู้เผยแพร่และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ตโฟนหลากหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งจะเห็นได้ว่า Android สามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ตโฟนได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งโทรศัพท์ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้หลากหลายดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะพาทุกคนไปตะลุยโลกของสมาร์ตโฟน Android พร้อมกับแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ โทรศัพท์ Android จากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่เพียงเท่านั้น ยังได้รวบรวมเทคนิควิธีการเลือกโทรศัพท์ Android พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ เพื่อให้คุณได้นำไปเป็นแนวทางในการเลือกซื้ออีกด้วย ว่าแล้วก็เลื่อนลงไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  184,408 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  "แท็บเล็ต" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของใครหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว ด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ตโฟน จึงมองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีสำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสือ ผู้สูงอายุ ไปจนถึงวัยเรียนและวัยทำงาน และอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การพกพาที่ง่ายกว่าโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์นั่นเองโดยในปัจจุบัน แท็บเล็ต Android ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีอยู่มากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องดีที่ทำให้เรามีตัวเลือกในการเปรียบเทียบ และลดการผูกขาดของราคาสินค้าเจ้าใดเจ้าหนึ่ง แต่ก็กลายเป็นปัญหาหนักใจให้เราเลือกแท็บเล็ตได้ยากมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแท็บเล็ต Android ที่เหมาะสม พร้อมลิสต์ 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยอดฮิตจากแบรนด์ดัง เช่น Huawei, Samsung, Lenovo และอื่น ๆ มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  138,766 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "iPhone" คือ สมาร์ทโฟนที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากบริษัท Apple Inc. ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยนับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรก ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2007 มาจนถึงปัจจุบัน ได้มี iPhone ที่ถูกคิดค้นและจำหน่ายมากมายหลายรุ่น ซึ่งรุ่นล่าสุดก็คือ iPhone 12 Mini, iPhone 12, 12 Pro, 12 Pro Max อย่างไรก็ตาม iPhone รุ่นก่อนหน้าก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เช่นเดิม แม้จะถูกวางจำหน่ายมาหลายปีแล้ว เช่น iPhone X, iPhone XR และเมื่อคำนึงถึงปัจจัยอื่นประกอบอย่างเช่น ความจุตัวเครื่อง, คุณสมบัติของกล้องถ่ายรูป, ขนาดของหน้าจอ รวมไปถึงงบประมาณที่มีอยู่ จึงอาจทำให้คุณสับสนว่า ควรเลือก iPhone รุ่นไหนดีถึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPhone โดยคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างประกอบกัน พร้อมกับนำ iPhone ทั้งหมด 10 รุ่นที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน มาจัดอันดับ เพื่อให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาเลือกซื้อตามความเหมาะสมและตรงตามความต้องการในการใช้งานของคุณมากที่สุดครับ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  86,219 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด สเปคแรง ถ่ายรูปสวย
  10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด สเปคแรง ถ่ายรูปสวย
  เมื่อพูดถึงโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท หลายคนคงจะคิดว่าฟังก์ชันหรือสเปคของเครื่องคงจะไม่มีคุณภาพหรือประสิทธิภาพใช่ไหมล่ะคะ แต่ความจริงแล้ว ในปัจจุบัน เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่มีงบประมาณจำกัด ผู้ผลิตหลายรายจึงแข่งกันคิดค้นและผลิตโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่มีคุณภาพและสามารถรองรับการใช้งานของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพออกมามากมายหลายรุ่นค่ะ เป็นข้อดีที่ทำให้ราคาโทรศัพท์ถูกลงและผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น บางรุ่นก็ฟังก์ชันแน่นจนสามารถเทียบชั้นโทรศัพท์ราคาหลักหมื่นได้เลยล่ะค่ะ แต่ด้วยความที่โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท มีให้เลือกหลายรุ่นและยี่ห้อนี้ จึงทำให้หลายคนเกิดความลังเลว่า ควรซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไหนดีจึงจะตอบโจทย์ตามการใช้งานที่ต้องการ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ วิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท แบบละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมกับนำเสนอ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท 10 รุ่น ยอดฮิต ที่มีคุณภาพและสเปกจัดเต็มในรูปแบบของการจัดอันดับ จะมีรุ่นไหนบางนั้น ตามไปดูกันเลย ! 
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  29,305 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless
  10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless
  Power Bank หรือที่หลายคนเรียกว่า แบตเตอรี่สำรอง กลายเป็นไอเทมที่คนยุคใหม่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเจ้าไอเทมนี้ไม่ได้ใช้ได้กับแค่โทรศัพท์มือถืออย่างเดียว แต่ยังสามารถจ่ายแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ เช่น iPad โน้ตบุ๊ก หรือแม้กระทั่งกล้องถ่ายรูปดิจิทัลได้ด้วย ในปัจจุบัน มีการผลิต Power Bank ออกมาหลากหลายชนิด รูปทรงและความจุ มีให้เลือกทั้ง Power Bank แบบทั่วไป, Type C และ Wirelessแต่ทราบกันไหมคะว่า ถ้าเราจะซื้อ Power Bank มาใช้สักเครื่องนั้นต้องคำนึงถึงหลักอะไรบ้าง แอบเดาว่า มีหลายคนที่ยังไม่ทราบแน่นอน ไม่เป็นไรค่ะ ! วันนี้ทีมงานของเราจึงนำวิธีการเลือก Power Bank โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้ได้ดีกับโทรศัพท์มือถือ มาให้ทุกคนอ่านเพื่อเป็นความรู้เพิ่มเติม พร้อมคำแนะนำและคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะ แถมในตอนท้าย เราได้นำ 10 อันดับ Power Bank รุ่นใหม่ล่าสุด มาให้คุณนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  255,071 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ซองมือถือกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ซองมือถือกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับใครที่ต้องไปเที่ยวทะเล ว่ายน้ำ หรือเล่นสงกรานต์ เล่นน้ำวันไหล หรือไปเที่ยวตามสถานที่ใด ๆ ก็แล้วแต่ที่มีโอกาสจะโดนน้ำได้ และคุณอยากจะเก็บรูปสวย ๆ ในโมเม้นท์สำคัญที่กำลังสนุกสนานอยู่กับเพื่อน ๆ หนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนขาดไม่ได้เลยคือ “ซองมือถือกันน้ำ” เพื่อช่วยเก็บรักษาเจ้าอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราให้อยู่รอดปลอดภัยตลอดทั้งวัน อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่มักไม่ค่อยเลือกซื้ออย่างพิถีพิถันเท่าไร เพราะมองว่าเป็นการใช้งานชั่วคราวและผลลัพธ์ของแต่ละยี่ห้อก็ไม่ได้แตกต่างกันมากมายนัก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันระหว่างใช้งาน เราขอแนะนำให้รีบอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” เสียก่อนค่ะ เพราะจะทำให้ทราบว่าซองมือถือกันน้ำที่เหมาะกับเราควรจะมีลักษณะอย่างไร แล้วก็มาอ่าน “7 อันดับ ซองมือกันน้ำ ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและรีวิวกันต่อ เพื่อให้เราได้สิ่งที่ดีที่สุดกันนะคะ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  9,717 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่