• 10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กันกระแทก รวมรุ่นไอโฟน 7 - 13 Pro Max 1
 • 10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กันกระแทก รวมรุ่นไอโฟน 7 - 13 Pro Max 2
 • 10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กันกระแทก รวมรุ่นไอโฟน 7 - 13 Pro Max 3
 • 10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กันกระแทก รวมรุ่นไอโฟน 7 - 13 Pro Max 4
 • 10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กันกระแทก รวมรุ่นไอโฟน 7 - 13 Pro Max 5

10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กันกระแทก รวมรุ่นไอโฟน 7 - 13 Pro Max

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเกือบทุกคนมักจะพกมือถือติดตัวอยู่ตลอดเวลา แล้วนับวันราคาโทรศัพท์ก็ยิ่งทวีคูณขึ้นเนื่องจากการแข่งขันด้านเทคโนโลยีสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPhone แม้ว่าหลายคนจะโอดครวญกับราคาแต่ก็ต้องยอมรับว่าประสิทธิภาพการทำงานของมือถือค่ายนี้คุ้มค่าสมกับราคาจริง ๆ ดังนั้น ผู้ใช้จำนวนมากจึงหันมาใส่ใจในการปกป้องโทรศัพท์มากขึ้นโดยการเลือกใช้เคส iPhone เพื่อป้องกันความเสียหายจากการตกหล่น, การกระแทก, การเสียดสีกับของในกระเป๋าถือ

ทั้งนี้ เคส iPhone ที่วางจำหน่ายทั่วไปหรือในห้างร้านก็มีให้เลือกมากมาย การเลือกซื้อเคส iPhone จึงเป็นเรื่องน่าหนักใจของผู้อ่านทุกท่านใช่ไหมล่ะคะ ? ดังนั้น เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธึการเลือกเคส iPhone มาฝากผู้อ่านที่เป็นสาวกโทรศัพท์ค่าย Apple กันค่ะ โดยจะกล่าวถึงประเภทของเคส iPhone ทั้งเคสซิลิโคนและเคสแข็ง ที่จะช่วยปกป้องในรูปแบบต่าง ๆ อีกทั้งในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เคส iPhone ที่ขายดีในตอนนี้มาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับทุกคนอีกด้วยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 26-11-2021
สารบัญ

วิธีการเลือกเคส iPhone

ตลาดลูกค้า iPhone นั้นมีมากมายหลายกลุ่ม ผู้ผลิตและจำหน่ายเคสโทรศัพท์จึงออกแบบสินค้ามาเพื่อตอบโจทย์ความหลากหลายเหล่านั้น เห็นได้ชัดจากราคาเคสที่แตกต่างกัน ซึ่งอาจมาจากวัสดุที่ใช้ รูปแบบและคุณสมบัติของเคสนั้น ๆ เราจึงควรเลือกซื้อเคสอย่างระมัดระวังเพื่อให้ได้ของที่ตรงใจที่สุดค่ะ

เลือกจากรูปแบบของเคส iPhone

เมื่อคุณต้องการเลือกซื้อเคส iPhone สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงก็คือ รูปแบบและคุณสมบัติของการปกป้อง ว่าสามารถทำได้มากน้อยเพียงใดและสอดคล้องกับลักษณะการใช้งานของเราหรือไม่ ในส่วนนี้ เราจะมาแนะนำเคสแต่ละประเภทตามรูปแบบการปกป้องกันค่ะ

เคสกันกระแทก (Bumper Case)

เคสกันกระแทก (Bumper Case)
เคสกันกระแทกหรือ Bumper เป็นเคสที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องขอบมุมทั้ง 4 ด้านของโทรศัพท์แต่ยังคงไว้ซึ่งภาพลักษณ์อันเป็นจุดเด่นของ iPhone กล่าวคือ จะไม่มีส่วนที่ปิดทึบด้านหน้าหรือด้านหลังโทรศัพท์ ให้คุณอวดความสวยงามที่แท้จริงของตัวโทรศัพท์ได้ โดยเคสประเภทนี้มีรูปแบบเบสิกที่สุดในบรรดาเคสทั้งหมด ส่วนใหญ่ทำจากซิลิโคนหรือโลหะ เหมาะกับผู้ที่ต้องการเคสเพื่อป้องกันรอยขีดข่วนบริเวณขอบโทรศัพท์เท่านั้นค่ะ

เคสฝาพับ

เคสฝาพับ
เคสประเภทนี้มีต้นแบบมาจากสมุดโน้ต คือมีปกหน้า-หลังช่วยปกป้อง iPhone ได้รอบด้านลดโอกาสหน้าจอมือถือแตกเมื่อทำหล่น ใช้งานได้ทั้งชายและหญิง ส่วนใหญ่แล้วเมื่อเปิดมาด้านใน ส่วนที่เป็นเคสจะอยู่ทางปกขวา และปกด้านซ้ายจะทำเป็นที่ใส่ของ เช่น ธนบัตร บัตรเอทีเอ็ม/เครดิต นามบัตร เป็นต้น บางรุ่นทำเป็นกระจกเพื่อตอบโจทย์สาว ๆ ที่มักตรวจเช็กความเรียบร้อยของใบหน้าอยู่บ่อยครั้ง ไม่จำเป็นต้องพกกระจกเพิ่มให้หนักกระเป๋าเลยค่ะ

ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังสามารถใช้ใส่บัตรรถไฟฟ้าหรือคีย์การ์ดเข้าออกประตูหอพักได้อีกด้วย ถือเป็นการเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการใช้ชีวิตประจำวันอีกหนึ่งระดับเลยค่ะ อย่างไรก็ตาม ในกรณีนี้มีข้อควรระวัง คือ ถ้าหากคุณใส่การ์ดจำนวนมากเกินไปหรือเลือกเคสที่มีสายรัดแม่เหล็กและทำจากวัสดุหนา ๆ มาใช้ อาจทำให้เซ็นเซอร์บริเวณที่ใช้แตะบัตรสับสนจนไม่สามารถตอบสนองผ่านเคสได้ ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อ ลองตรวจสอบวัสดุ ความหนาและสายรัดแม่เหล็กของเคสประเภทนี้กับผู้ขายให้ดีก่อนนะคะ

เคสทั่วไป

เคสทั่วไป
เคสประเภทนี้มีจุดเด่นชัดเจน คือ มีความยืดหยุ่นสูง ช่วยลดแรงกระแทกเมื่อทำตกได้ มีน้ำหนักเบา สวมครอบ iPhone ได้ง่าย และไม่หนามากจนเพิ่มขนาดของมือถือ ซึ่งเป็นข้อดีที่คนมือเล็กมักจะชื่นชอบ เพราะบางประเภทเมื่อสวมไปแล้วทำให้โทรศัพท์ใหญ่และหนาขึ้นจนเผลอทำหล่นหลายครั้งเนื่องจากถือได้ไม่ถนัดมือ เคสแบบยืดหยุ่นนั้นมีวางขายอยู่ทั่วไป มีลวดลายสีสันหลากหลายให้คุณเลือกซื้อได้ตามความชอบส่วนบุคคล เหมาะสำหรับผู้ต้องการเคสที่ไม่เทอะทะ ให้การปกป้องขั้นพื้นฐานค่ะ

เคสแบบที่มีแบตเตอรี่สำรองพร้อมชาร์จได้ในตัว

เคสแบบที่มีแบตเตอรี่สำรองพร้อมชาร์จได้ในตัว

เคสประเภทนี้มีการบรรจุแบตเตอรี่เข้าไปอยู่ส่วนฐานของเคส มีหัวต่อเสียบเข้ากับ iPhone ของคุณได้เลยโดยตรง สำหรับคนที่ใช้งานโทรศัพท์หนัก ๆ เช่น ชอบเล่นเกม ดูหนัง ดูซีรีส์เรื่องยาวที่เบรกไม่ได้ หรือคนที่ขี้เกียจพกแบตสำรองเพราะหนักกระเป๋า เราขอแนะนำให้เลือกเคสแบบนี้มาไว้ติดกระเป๋าเลยค่ะ เพื่อที่คุณจะได้เล่นเกมหรือดูหนังได้ต่อเนื่องยาวนานโดยไม่ต้องกังวลเรื่องแบตหมดกลางคัน หรือพกแบตสำรองในกระเป๋าให้หนักนั่นเอง

เลือกจากวัสดุที่นำมาผลิตเคส iPhone

โดยทั่วไปแล้วเคส iPhone จะผลิตจากวัสดุ 2 ลักษณะด้วยกัน คือวัสดุแบบแข็ง (Hard Case) ที่จะเป็นวัสดุจำพวก TPE (Thermoplastic elastomers) หรือ พอลิโพรไพลีน (Polypropylene) และวัสดุอ่อน (Soft Case) ที่ส่วนใหญ่จะผลิตจากซิลิโคนที่มีความยืดหยุ่นสูงค่ะ 

 • เคส iPhone แบบแข็ง (Hard Case) ส่วนใหญ่จะผลิตจาก TPE หรือ PP หรืออาจใช้วัสดุทั้งสองชนิดผสมเข้าด้วยกัน แล้วก่อขึ้นรูปให้มีโครงสร้างแข็งแรง แม้ว่าคุณจะทำตกก็ไม่สะเทือน โดยเป็นเคสที่ทำหน้าที่ปกป้องโทรศัพท์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังทำความสะอาดได้ง่าย เป็นรูปแบบเคสที่เหมาะกับคนที่ต้องการปกป้อง iPhone เป็นพิเศษ และคนที่ทำงานนอกสถานที่ รวมไปถึงคนที่ชอบผจญภัยโลดโผนหรือคนที่พลั้งพลาดทำ iPhone หล่นเป็นประจำค่ะ
 • เคส iPhone แบบอ่อน (Soft Case) จะเป็นเคสที่มีความยืดหยุ่นสูงและน้ำหนักเบา โดยส่วนใหญ่แล้วผลิตจากซิลิโคนที่มีคุณสมบัติในเรื่องของความยืดหยุ่นนั่นเอง อีกทั้งตัวเคสจะมีลักษณะโปร่งใส ช่วยทำให้เห็นตัวเครื่อง iPhone ได้ชัดเจนกว่าเคส iPhone แบบแข็ง แต่ก็มีหลายรุ่นที่มีการผสมสีเข้าไปเพื่อทำให้ตัวเคสมีความโดดเด่นมากขึ้น ซึ่งเคสชนิดนี้ส่วนใหญ่จะป้องกันการกระแทกได้ไม่ดีเท่าไรนัก หรือถ้าจะให้ดีควรเลือกเคส iPhone แบบอ่อน ที่มาพร้อมกับ Bumpers บริเวณมุมทั้ง 4 ด้านของ iPhone ที่จะช่วยป้องกันได้ดีในระดับหนึ่งค่ะ

เลือกเคส iPhone ที่ไม่มีฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง

เลือกเคส iPhone ที่ไม่มีฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง

เคสบางรุ่นจะออกแบบมาให้มีฝาปิดช่องสำหรับเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่กับช่องเสียบสายหูฟังเพื่อป้องกันฝุ่นหรือสิ่งสกปรกเข้าไป ฟังดูดีแต่จริง ๆ แล้วฝาปิดอาจนำมาซึ่งปัญหาได้ค่ะ จากคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าไม่ควรเลือกรุ่นที่มีฝาปิดบริเวณช่องเสียบดังกล่าว เพราะฝาปิดอาจกีดขวางช่องเสียบต่าง ๆ ทำให้เสียบสายได้ไม่สุด การโอนถ่ายกระแสไฟหรือข้อมูลก็ทำได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ และตัวฝาปิดเองอาจทำให้ตัวโทรศัพท์เกิดรอยขีดข่วนได้ อย่างไรก็ตาม ฝาปิดนี้จะเป็นประโยชน์กรณีที่เป็นเคสแบบกันน้ำ หากซื้อเคสที่กันน้ำได้มาอย่าลืมตรวจสอบว่าตัวฝาปิดทำจากวัสดุที่แข็งแรง ไม่คม ไม่ฉีกขาดง่ายจนทำให้ตัวโทรศัพท์เป็นรอยได้นะคะ

ตรวจสอบว่าเคส iPhone รองรับการชาร์จแบบไร้สายหรือไม่

ตั้งแต่ iPhone 8 เป็นต้นไป ตัวเครื่อง iPhone จะสามารถชาร์จแบตเตอรี่ด้วยอุปกรณ์ไร้สายได้แล้ว หากคุณต้องการใช้ประโยชน์จากฟังก์ชันนี้ก็ควรตรวจสอบว่าเคสที่เลือกสามารถรองรับการชาร์จไร้สายได้หรือไม่ ส่วนใหญ่ถ้าด้านหลังเคสมีช่องใส่การ์ดเพิ่มขึ้นมา หรือว่าเป็นเคสที่ทำจากอะลูมิเนียมจะมีโอกาสที่ทำให้ไม่สามารถชาร์จแบบไร้สายได้ค่ะ อย่าลืมเช็กดูให้ดีก่อนซื้อนะคะ

เลือกเคส iPhone จากแบรนด์ยอดนิยม

สำหรับใครที่เพิ่งเป็นเจ้าของ iPhone หรือยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อเคส iPhone แบรนด์ไหนดี ถึงจะมีคุณภาพมากที่สุด ในหัวข้อนี้เราจะมาแนะนำแบรนด์ผู้ผลิตเคส iPhone ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยกันค่ะ

เคส iPhone UAG

เคส iPhone จาก UAG (Urban Armor Gear) ถือเป็นแบรนด์ผู้ผลิตเคสสัญชาติอเมริกาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแบรนด์หนึ่งในไทย ด้วยความโดดเด่นของวัสดุตัวเคสที่มีคุณภาพสูง, มีความแข็งแรงทนทาน สามารถปกป้อง iPhone ของคุณให้ไม่เกิดความเสียหายเมื่อเผลอทำตก แถมยังผ่านการทดสอบมาตรฐานความแข็งแกร่งระดับกองทัพสหรัฐอเมริกา จึงช่วยการันตีและสร้างความอุ่นใจให้กับผู้ใช้งานได้มากยิ่งขึ้นค่ะ 

เคส iPhone Kate Spade

สำหรับ Kate Spade เป็นแบรนด์แฟชั่นหรูชั้นแนวหน้าของวงการ โดยถือกำเนิดขึ้นที่ New York ในปี 1993 ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่ของทางแบรนด์นั้นมีหลากหลายประเภทที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า, เสื้อผ้า, เครื่องประดับ รวมไปถึงเคสโทรศัพท์มือถือ และด้วยความที่เป็นแบรนด์แฟชั่นหรู ทำให้เคส iPhone จาก Kate Spade มีดีไซน์ที่น่ารักและสีสันที่สวยงามถูกใจสาว ๆ เป็นอย่างมาก โดยไม่ว่าจะผลิตลวดลายไหนออกมาก็ได้การตอบรับที่ดีอยู่ตลอดค่ะ

10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี กันกระแทก มีตั้งแต่เคสไอโฟน 7 - 13 Pro Max

ได้ทราบชนิดของเคสแต่ละประเภทและการเลือกซื้อที่เหมาะสมกับความชอบของแต่ละคนกันไปแล้ว อันดับต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีเคส iPhone รุ่นไหนที่โดนใจชาวเน็ตจนมีการบอกต่อและซื้อซ้ำจนติดโผเป็นสินค้ายอดฮิตขายดีบ้าง ถ้ามีไอเทมไหนโดนใจก็อย่ารอช้ารีบกดใส่ตะกร้าแล้วชำระเงินก่อนของหมดนะคะ!
10
ประเภทSoft Case
วัสดุTPU
สำหรับรุ่น iPhone 12 และ 13 Series
รองรับการชาร์จไร้สาย
กันน้ำ
ฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง
9
ประเภทHard Case
วัสดุไม่ระบุ
สำหรับรุ่น iPhone 12 และ 13 Series
รองรับการชาร์จไร้สาย
กันน้ำ
ฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง
8

Nillkinเคส iPhone รุ่น Qin Leather Case

299 บาท 〜

ประเภทเคสฝาพับ
วัสดุหนัง
สำหรับรุ่น iPhone 13 Series
รองรับการชาร์จไร้สาย
กันน้ำ
ฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง
7
ประเภทSoft Case
วัสดุTPU
สำหรับรุ่น iPhone 11, 12, 13 Series
รองรับการชาร์จไร้สาย
กันน้ำ
ฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง
6
ประเภทHard Case
วัสดุPolycarbonate, TPU
สำหรับรุ่น iPhone 13 Series
รองรับการชาร์จไร้สาย
กันน้ำ
ฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง
5
ประเภทHard Case
วัสดุPolycarbonate, TPU
สำหรับรุ่น iPhone 13 Pro, Pro Max
รองรับการชาร์จไร้สาย
กันน้ำ
ฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง
4
ประเภทHard Case
วัสดุPC
สำหรับรุ่น iPhone 7, 8, 11, 12, 13 Series, iPhone SE 2020
รองรับการชาร์จไร้สายไม่ระบุ
กันน้ำ
ฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง
3
ประเภทHard Case
วัสดุTPU, PC
สำหรับรุ่น iPhone 12 Series
รองรับการชาร์จไร้สาย
กันน้ำ
ฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง
2
ประเภทHard Case
วัสดุPP
สำหรับรุ่น iPhone 7 - 13 Series, iPhone SE 2020
รองรับการชาร์จไร้สาย
กันน้ำ
ฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง
1
ประเภทHard Case
วัสดุPC, หนัง, ยาง
สำหรับรุ่น iPhone 13 Series
รองรับการชาร์จไร้สาย
กันน้ำ
ฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง

ตารางเปรียบเทียบเคส iPhone

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • UAG - เคส iPhone รุ่น Monarch
 • CASETiFY - เคส iPhone รุ่น Pangram Pangram® FRAGILE Impact Case
 • Kate Spade - เคส iPhone รุ่น Protective Hardshell Case
 • Nillkin - เคส iPhone รุ่น CamShield Pro
 • UNIQ - เคส iPhone รุ่น LifePro Xtreme (Magsafe Compatible)

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
UAG เคส iPhone รุ่น Monarch 1

UAG

2
CASETiFY เคส iPhone รุ่น Pangram Pangram® FRAGILE Impact Case 1

CASETiFY

3
Kate Spade เคส iPhone รุ่น Protective Hardshell Case 1

Kate Spade

4
Nillkin เคส iPhone รุ่น CamShield Pro 1

Nillkin

5
UNIQ เคส iPhone รุ่น LifePro Xtreme (Magsafe Compatible) 1

UNIQ

6
Griffin เคส iPhone รุ่น Survivor Strong 1

Griffin

7
ESR เคส iPhone รุ่น Metal Kickstand Case 1

ESR

8
Nillkin เคส iPhone รุ่น Qin Leather Case 1

Nillkin

9
ESR เคส iPhone รุ่น Air Armor Clear Case 1

ESR

10
hoco เคส iPhone รุ่น Light Series 1

hoco

ชื่อสินค้า

เคส iPhone รุ่น Monarch

เคส iPhone รุ่น Pangram Pangram® FRAGILE Impact Case

เคส iPhone รุ่น Protective Hardshell Case

เคส iPhone รุ่น CamShield Pro

เคส iPhone รุ่น LifePro Xtreme (Magsafe Compatible)

เคส iPhone รุ่น Survivor Strong

เคส iPhone รุ่น Metal Kickstand Case

เคส iPhone รุ่น Qin Leather Case

เคส iPhone รุ่น Air Armor Clear Case

เคส iPhone รุ่น Light Series

คุณสมบัติ

ปกป้อง 5 ชั้นแต่บางเบาจับถนัดมือ ขอบยางสูงป้องกันตัวกล้อง

ลวดลายโดดเด่น วัสดุกันกระแทกได้ 2 เมตร ป้องกันแบคทีเรีย

เคสลายน่ารักจากแบรนด์แฟชั่นชื่อดัง รองรับการชาร์จไร้สาย

เคสดีไซน์คลาสสิกเข้ากับทุกสไตล์ กันลื่น มีฝาปิดป้องกันกล้องหลัง

รองรับการใช้งาน MagSafe ดีไซน์มินิมอล เบาบางแต่แข็งแรง

ผ่านการทดสอบทางทหาร ปกป้อง iPhone ของคุณแบบ Strong

เคสยืดหยุ่นดีเยี่ยม มีขาตั้งสำหรับวางทั้งแนวนอนและแนวตั้ง

เป็นเคสและ Card Holder ในเวลาเดียวกัน กันกระแทกได้ดี

แม้จะเป็นเคสใสแต่ใช้แล้วไม่เหลือง แข็งแรงทนทานดีเยี่ยม

ยืดหยุ่นแข็งแรง ป้องกันรอบด้าน เคสบางเฉียบเหมือนถือเครื่องเปล่า

ราคาเริ่มต้น2,290 บาท1,990 บาท1,290 บาท299 บาท890 บาท990 บาท250 บาท299 บาท179 บาท150 บาท
ประเภทHard CaseHard CaseHard CaseHard CaseHard CaseHard CaseSoft CaseเคสฝาพับHard CaseSoft Case
วัสดุPC, หนัง, ยางPPTPU, PCPCPolycarbonate, TPUPolycarbonate, TPUTPUหนังไม่ระบุTPU
สำหรับรุ่น iPhone 13 SeriesiPhone 7 - 13 Series, iPhone SE 2020iPhone 12 SeriesiPhone 7, 8, 11, 12, 13 Series, iPhone SE 2020iPhone 13 Pro, Pro MaxiPhone 13 SeriesiPhone 11, 12, 13 Series iPhone 13 SeriesiPhone 12 และ 13 Series iPhone 12 และ 13 Series
รองรับการชาร์จไร้สายไม่ระบุ
กันน้ำ
ฝาปิดช่องเสียบสายชาร์จและหูฟัง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

โลกปัจจุบันนี้เป็นยุคดิจิทัลที่คุณใช้มือถือทำสิ่งต่าง ๆ มากมายทั้งธุรกรรม การสื่อสาร ความบันเทิง ฯลฯ หลายคนจึงมองว่าการซื้อโทรศัพท์มือถือสักเครื่องก็เป็นเหมือนการลงทุน บางคนยอมจ่ายราคาแพงโดยหวังใจว่าจะใช้ต่อเนื่องระยะยาว แต่อุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ไม่คาดคิดอาจเกิดขึ้นจากความไม่ตั้งใจได้ตลอดเวลา การมีเคส iPhone ที่แข็งแรงมาช่วยปกป้องไม่ให้ iPhone ของคุณเสียหายได้ง่ายจึงเป็นเรื่องสำคัญ นอกจากคุณสมบัติด้านการปกป้องแล้ว ก็ต้องมีลวดลายสีสันที่สวยงามสะท้อนความเป็นตัวคุณได้อย่างไม่อายใครอีกด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รุ่นใหม่ล่าสุด ทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless
  10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รุ่นใหม่ล่าสุด ทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless
  ในโลกที่อุปกรณ์ใช้ไฟฟ้าสามารถพกพาไปได้ทุกที่แบบนี้ แหล่งพลังงานสำคัญอย่าง Power Bank หรือพาวเวอร์แบงค์ แบตเตอรี่สำรอง จึงกลายเป็นไอเทมที่คนยุคใหม่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน เพราะสามารถจ่ายพลังงานแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ นอกเหนือจากสมาร์ตโฟนได้ เช่น iPad, โน้ตบุ๊ก, กล้องถ่ายรูป, หลอดไฟแบบพกพา, พัดลม USB, ลำโพงบลูทูธ แต่อย่างที่ทราบกันว่าในปัจจุบันมี Power Bank หลากหลายชนิดค่ะ เช่น Power Bank แบบทั่วไป, Type C และ Wireless เป็นต้น ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงมาพร้อมวิธีการเลือก Power Bank ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้ได้ดีกับโทรศัพท์มือถือ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะ และ 10 อันดับ Power Bank รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เราแนะนำว่าใช้งานได้ดี ปลอดภัย ไม่ระเบิดหรือเกิดอุบัติเหตุค่ะ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับ iPhone 7 - 13 Pro Max
  10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับ iPhone 7 - 13 Pro Max
  ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือ iPhone นั้นมีราคาสูงขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยประสิทธิภาพการทำงานและวัสดุที่นำมาประกอบตัวเครื่องได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง  เมื่อซื้อเครื่องมาแล้วหลายคนจึงลงทุนซื้อเคสโทรศัพท์และฟิล์มกระจก iPhone ที่มีความแข็งแรงทนทาน มาช่วยป้องกันโทรศัพท์ที่เปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจของคุณให้ปลอดภัย ซึ่งฟิล์มกระจก iPhone ที่ว่านี้ มีประโยชน์อยู่หลายด้าน นอกจากจะช่วยป้องกันหน้าจอโทรศัพท์แตกแล้ว ยังช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ รอยขีดข่วน และป้องกันแสงสีฟ้า (Blue Light) ที่เป็นอันตรายต่อสายตาได้อีกด้วยนอกจากนี้ ฟิล์มกระจก iPhone ยังสามารถแบ่งประเภทย่อยลงไปอีกหลายรูปแบบ ทำให้คนที่กำลังมองหาฟิล์มกระจก iPhone อาจไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อแบบไหนดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกฟิล์มกระจก iPhone ไม่ว่าจะเป็น iPhone 7, 8, 11, 12 หรือ 13 Pro Max เพื่อให้หลาย ๆ คนได้ใช้เป็นไอเดียในการตัดสินใจในการเลือกซื้อ และในตอนท้ายของบทความเรายังรวบรวม 10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ที่น่าสนใจ จาก Focus, Hi-Shield, NILLKIN ฯลฯ มาฝากกันด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชาร์จ iPhone, HUAWEI, SAMSUNG ได้
  10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชาร์จ iPhone, HUAWEI, SAMSUNG ได้
  สายชาร์จ Type-C หรือ "USB-C" เป็นสายชาร์จรูปแบบหนึ่งที่เราพบเห็นบ่อย โดยเฉพาะในการใช้งานร่วมกับสมาร์ตโฟน เนื่องจากมีประสิทธิภาพทั้งในด้านการถ่ายโอนข้อมูลรวดเร็ว และการส่งกระแสไฟฟ้าได้มากกว่า โดยปกติ สายชาร์จ Type-C จะมีมาให้ในกล่องพร้อมกับสมาร์ตโฟนอยู่แล้ว แต่บางทีก็อาจจะเกิดเหตุการณ์ที่สายชาร์จที่มาพร้อมกับเครื่องเกิดชำรุด ชาร์จไม่ติด หรือสายชาร์จขาด จึงจำเป็นที่จะต้องปลี่ยนสายชาร์จใหม่ในทันทีในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสายชาร์จ Type-C ที่ถูกต้อง เพื่อให้ได้สายชาร์จ Type-C ที่เข้ากันได้กับมือถือของคุณ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ นอกจากนี้ เรายังมีการรีวิวสายชาร์จ Type-C คุณภาพดี ทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายแบรนด์ ที่ทั้งราคาถูก หาซื้อง่าย รองรับ Fast Charge แถมยังเป็นสายของแท้ทั้งหมดอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ ! 
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 มีทั้งฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์ม Privacy และฟิล์มตัดแสงสีฟ้า
  10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 มีทั้งฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์ม Privacy และฟิล์มตัดแสงสีฟ้า
  ฟิล์มกันรอยเรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยปกป้อง iPhone ของเราจากรอยขีดข่วนและแรงกระแทกที่อาจทำให้หน้าจอมือถือเกิดความเสียหาย รวมถึงคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ ที่ช่วยตอบโจทย์การใช้งานมือถือของเราได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์มตัดแสงสีฟ้า ฟิล์มป้องกันรอยนิ้วมือ และฟิล์ม Privacy หรือฟิล์มกันแอบมอง ซึ่งมีแบรนด์โด่งดังมากมาย เช่น Focus, Nillkin, Hi-Shield, Gorilla แต่ฟิล์มกันรอย ยี่ห้อไหนล่ะที่ดีจริง และมีคุณสมบัติอะไรน่าสนใจบ้างสำหรับใครที่ไม่รู้จะเริ่มต้นเลือกซื้อฟิล์มกันรอยอย่างไร วันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อฟิล์มกันรอย iPhone พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ รวมถึงวิธีการติดฟิล์มและแก้ไขเมื่อติดผิดพลาดมาฝากกัน พร้อม 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยอดนิยม ที่ทางเราได้รวบรวมข้อมูลและดูรีวิวจากผู้ใช้จริงมาให้แล้วว่าดีจริงค่ะ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันรอยขีดข่วน ไม่ทิ้งรอยนิ้วมือ
  10 อันดับ ฟิล์มกระจก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันรอยขีดข่วน ไม่ทิ้งรอยนิ้วมือ
  ฟิล์มกระจก เป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานสมาร์ตโฟนให้ยาวนานยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสมัยนี้ที่ไม่ว่าโทรศัพท์มือถือแบรนด์ไหน ๆ ก็ทำเป็นหน้าจอทัชสกรีนกันหมดด้วยแล้ว การติดฟิล์มกระจก Android จึงช่วยปกป้องหน้าจอสมาร์ตโฟนของเราได้เป็นอย่างดี เพราะค่าเปลี่ยนจอสมาร์ตโฟนนั้นแพงกว่าการติดฟิล์มกระจกมือถือหลายเท่าในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกฟิล์มกระจก ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีโดยเฉพาะ และเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ฟิล์มกระจก จากแบรนด์ยอดนิยมในราคาที่สมเหตุสมผลอย่าง Focus, HI-SHIELD, NILLKIN ฯลฯ มาฝากทุกคนกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ ฟิล์มไฮโดรเจล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบด้าน ใส ถนอมสายตา
  10 อันดับ ฟิล์มไฮโดรเจล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบด้าน ใส ถนอมสายตา
  หน้าจอแสดงผลของโทรศัพท์มือถือเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดที่ผู้ใช้งานควรระมัดระวัง หากเกิดการร้าวหรือแตกขึ้นมาย่อมหมายถึงค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมที่สูงเกือบครึ่งหนึ่งของราคาเครื่อง จึงทำให้ในปัจจุบันฟิล์มกันรอย ฟิล์มกระจก หรือแม้แต่ฟิล์มไฮโดรเจลได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากช่วยปกป้องและสมานรอยขีดข่วน ทั้งยังป้องกันจอโทรศัพท์จากแรงกระแทกได้ดี แถมบางประเภทยังช่วยกรองแสงสีฟ้าที่เป็นสาเหตุของปัญหาดวงตาได้อีกด้วยสำหรับบางคนก็อาจจะยังไม่รู้จักหรือยังไม่เข้าใจว่าฟิล์มไฮโดรเจลมีคุณสมบัติที่แตกต่างจากฟิล์มประเภทอื่นอย่างไร เราจึงไม่รอช้าและได้รวบรวมความแตกต่างระหว่างฟิล์มไฮโดรเจลและฟิล์มกระจกมาให้ดูในวันนี้ พร้อมกับวิธีการเลือกฟิล์มไฮโดรเจล ว่าควรพิจารณาจากปัจจัยไหนบ้าง นอกจากนี้ยังได้แนะนำ 10 ฟิล์มไฮโดรเจลจากแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น Focus, COMMY, HI-SHIELD หรือ Z-Touch ซึ่งจะมีแบบไหนบ้างไปชมกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่