10 อันดับ อายครีม สำหรับคนวัย 50 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ อายครีม สำหรับคนวัย 50 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

เห็นชื่อบทความแล้วน้อง ๆ สาว ๆ อายุน้อย ๆ อย่าเพิ่งถอยหนี บทความนี้ไม่จำกัดอายุคนอ่านค่ะ เพราะผู้หญิงเราหยุดอะไรก็หยุดได้ แต่ให้หยุดสวยหยุดไม่ได้! ต่อให้อายุก้าวไปถึงวัยไหน จะอายุ 30, 40 หรือ 50ปี การดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นหน้าที่ ที่เป็นความสุขอย่างหนึ่งในชีวิต ไม่ว่าใครถ้าโดนชมว่าสวยสมวัย หรือถึงขั้นดูอ่อนเยาว์กว่าวัยก็ต้องดีใจแน่นอนใช่ไหมคะ แต่ความสวยที่ยั่งยืนไม่ใช่ความสวยที่เกิดจากการโบ๊ะหน้าหนา ๆ เพื่อปกปิดรอยเหี่ยวย่น แต่เกิดจากการดูแลผิวพรรณของเราให้ดีค่ะ วันนี้เราจะขอนำเรื่องที่ผู้คนชอบมองข้ามไปอย่างเรื่องผิวหนังรอบดวงตากับวิธีการเลือกอายครีมมาเสนอค่ะ โดยขอเจาะลึกสำหรับคนวัย 50 โดยเฉพาะ

ดวงตาถือว่าเป็นจุดเด่นที่สุดของใบหน้าก็ว่าได้ หากผิวหน้าสวย แต่ผิวหนังรอบดวงตาดูอิดโรย เหี่ยวย่น ก็จะแลดูมีอายุมากกว่าความเป็นจริงอย่างเห็นได้ชัด ตอนอายุยังน้อยผิวหนังรอบดวงตาอาจต้องการแค่ความชุ่มชื้น แต่ปัญหาอื่น ๆ จะตามมาเมื่ออายุเพิ่มขึ้น ทั้งรอยคล้ำ ริ้วรอย การหย่อนคล้อย ดังนั้นอายครีมที่ใช้ก็ต้องแตกต่างไปตามอายุค่ะ ครั้งนี้ถือเลยโอกาสแนะนำ 10 อันดับ อายครีมยอดฮิต สำหรับคนวัย 50 ไปด้วยเลย แต่คุณน้องคุณหลานก็สามารถนำไปอ้างอิงเป็นความรู้เตรียมตัวไว้ หรือนำไปพิจารณาหาของขวัญให้ผู้ใหญ่ได้นะคะ

สารบัญ

วิธีการเลือกอายครีมในวัย 50

เมื่ออายุย่างเข้าวัย 50 เราจะรับรู้ได้ถึงความเสื่อมโทรมของผิวพรรณที่เร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะผิวรอบดวงตาที่บอบบาง เกิดปัญหาอย่างริ้วรอยหรือการหย่อนคล้อยได้ง่าย เรามาดูดีกว่าค่ะว่าวิธีการเลือกอายครีมที่เหมาะกับปัญหาผิวพรรณรอบดวงตาในวัย 50 มีอะไรบ้าง

เลือกแบบมีสารเพิ่มความชุ่มชื้นเพื่อช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยจากความแห้งกร้าน

เลือกแบบมีสารเพิ่มความชุ่มชื้นเพื่อช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยจากความแห้งกร้าน

สาเหตุของริ้วรอยมักจะเกิดจากการผลัดเซลล์ผิวที่ไม่สม่ำเสมอและช้าลง ก่อให้เกิดผิวแห้งกร้าน ดังนั้นอายครีมที่จะแก้ไขปัญหาริ้วรอยได้จึงควรมีสารช่วยเพิ่มและรักษาความชุ่มชื้นผสมอยู่เสมอค่ะ

สารที่ช่วยเพิ่มและรักษาความชุ่มชื้นของผิวมีหลายชนิด เช่น เซราไมด์ (Ceramide) ที่เป็นองค์ประกอบของเยื่อหุ้มเซลล์และมีบทบาทในการอุ้มสะสมน้ำระหว่างเซลล์ คอลลาเจน (Collagen) และกรดไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid) ที่เป็นรู้จักกันดีว่ารักษาความชุ่มชื้นของผิวได้อย่างดี สารเหล่านี้มีผลช่วยเรื่องริ้วรอยของผิวหนังในวัย 50 ทั้งนั้น ให้ลองตรวจสอบดูเวลาเลือกซื้ออายครีมนะคะ

เลือกแบบมีไวท์เทนนิ่งเพื่อช่วยแก้ปัญหาความหมองคล้ำ ความหย่อนคล้อย

เลือกแบบมีไวท์เทนนิ่งเพื่อช่วยแก้ปัญหาความหมองคล้ำ ความหย่อนคล้อย

ความหมองคล้ำอย่างรอยดำใต้ตา สามารถช่วยให้ลดลงได้ด้วยส่วนผสมที่มีไวท์เทนนิ่ง (Whitening) แต่สำหรับความหย่อนคล้อยที่มาพร้อมกับรอยเหี่ยวย่น นอกจากสารเพิ่มความชุ่มชื้นแล้วให้เลือกตัวที่มีอิลาสติน (Elastin) เพิ่มช่วยเสริมความเต่งตึงของผิว

นอกจากนี้ผู้ผลิตเครื่องสำอางแต่ละแบรนด์ก็ยังมีสารที่คิดค้นเองอีกหลายชนิดแตกต่างกันไป อย่างที่นิยมใช้ช่วยด้าน Aging Care ก็เช่นสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างกรดแอสคอร์บิกหรือวิตามินซี ลองเลือกแบบที่มีส่วนผสมที่เข้ากับสภาพผิวตัวเองดูนะคะ

เลือกแบบไม่มีสารปรุงแต่ง ไม่ระคายเคืองผิว

เลือกแบบไม่มีสารปรุงแต่ง ไม่ระคายเคืองผิว

เมื่อเข้าวัย 50 ผิวจะเกิดการระคายเคืองได้ง่ายขึ้นจึงควรหลีกเลี่ยงจากครีมบำรุงที่ผสมสารปรุงแต่งต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดความระคายเคืองต่อผิว อย่างเช่นสารลดแรงตึงผิว (Surfactant) ชนิดที่ทำจากปิโตรเลียม สารกันเสียในเครื่องสำอางหรือพาราเบน (Paraben) แต่ถ้าหลีกเลี่ยงสารพาราเบนไม่ได้จริง ๆ ก็แนะนำให้ใช้แบบที่สกัดจากน้ำมันพืชแทนค่ะ

นอกจากนี้ สารแต่งกลิ่นและสีก็ไม่มีผลช่วยในการดูแลผิวแต่อย่างใด ถ้าสามารถทำได้ก็ควรเลือกแบบที่ไม่มีสารเหล่านี้ผสมอยู่ค่ะ และสำหรับผิวแพ้ง่ายก็ต้องระวังเลือกแบบที่ไม่ผสมแอลกอฮอลด้วยนะคะ

คำนวณงบประมาณโดยกะจากระยะผลัดเซลล์ผิว

คำนวณงบประมาณโดยกะจากระยะผลัดเซลล์ผิว

กรณีนี้ไม่ใช่แค่กับอายครีมแต่กับสกินแคร์ทุกชนิดค่ะ ครีมที่บอกว่าเห็นผลทันทีก็มี แต่ว่าในความเป็นจริงถ้าไม่ใช้ต่อเนื่องจนถึงช่วงผลัดเซลล์ผิว ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 -2 เดือน ก็จะไม่เห็นผลที่ได้รับ ดังนั้นเราต้องคำนวณงบประมาณที่เราสามารถจ่ายได้จนกว่าจะเห็นผลด้วยนะคะ

ถ้าไม่มั่นใจลองเลือกใช้ขนาดทดลองก่อน

ถ้าไม่มั่นใจลองเลือกใช้ชุดทดลองก่อน

อายครีมเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตัวหนึ่งที่มีราคาค่อนข้างสูง อยู่ดี ๆ จะให้ซื้อกระปุกใหญ่ ๆ มาใช้โดยก็ไม่รู้ว่าจะได้ผลหรือไม่นั้น คงต้องมีความกล้าอยู่ระดับหนึ่ง ถ้าไม่ได้มีแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ที่อยากใช้เป็นพิเศษ การลองใช้ขนาดทดลองก่อนก็เป็นทางเลือกที่ดีค่ะ โดยเฉพาะคนที่ผิวมีแนวโน้มจะแพ้ง่าย หากเครื่องสำอางไม่เข้ากับผิว ซื้อขนาดใหญ่มาแล้วใช้ไม่ได้ก็เป็นการเปลืองเงินโดยใช้เหตุ ดังนั้นให้ซื้อขนาดเล็กสุดมาใช้ก่อนหรือว่าจะซื้อจากแบรนด์ที่สามารถคืนเงินได้เมื่อเกิดปัญหาก็จะช่วยให้สบายใจกว่าแน่นอนค่ะ

10 อันดับ อายครีม สำหรับคนวัย 50 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

วิธีการเลือกอายครีมสำหรับคนวัย 50 หลัก ๆ ก็มีแค่นี้เองค่ะ ต่อไปเราจะขอเสนอ 10 อันดับ อายครีม สำหรับคนวัย 50 ยอดฮิตขายดีเป็นตัวเลือกให้ทุกคนได้พิจารณาไปเลือกซื้อใช้หรือซื้อฝากกันนะคะ

10. LA MER Genaissance De La Mer the Eye and Expression Cream

10. LA MER Genaissance De La Mer the Eye and Expression Cream

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,500 บาท (ขนาดทดลอง 3 ml)

CRYSTAL MIRACLE BROTH™ ส่วนผสมทรงคุณค่าใหม่ล่าสุดจาก LA MER

LA MER แบรนด์สุดยอดแห่งการบำรุงผิวได้เปิดตัวด้วยครีมไลน์ใหม่ล่าสุดที่มีส่วนผสมเด่นอย่าง Crystal Miracle Broth™  ซึ่งเป็นการรวมตัวกันระหว่าง Miracle Broth สารที่บ่มและสกัดจากสาหร่ายทะเลนานาพันธุ์ตัวเก่าและผลึกน้ำตาลที่ทีม Lab ค้นพบด้วยความบังเอิญ Crystal Miracle Broth™ นี้มีความเข้มข้นสูงกว่า Miracle Broth ตัวเก่า ให้ผลในการลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความตึงกระชับให้ผิวมากขึ้นอีกระดับ

ในอายครีมตัวนี้ยังมี Filler ตัวใหม่ที่สกัดจากสาหร่ายที่หายากและอุดมด้วยกรดไฮยารูรอนสุดเข้มข้นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างเต็มพลัง เนื้อครีมมีความนุ่มนวล เคลือบผิว รักษาผิวรอบดวงตาได้เป็นอย่างดี แถมช่วยลดริ้วรอยจากการแสดงความรู้สึกทางสีหน้า อย่างแถวหน้าผากหรือร่องแก้มได้ด้วย ข้อเสียข้อเดียวคือราคาที่แพงหูฉี่นี่แหละค่ะ เพื่อความมั่นใจก่อนลงทุน แนะนำให้ซื้อขนาดทดลองมาใช้ก่อน แต่ก็จะไม่ได้แอปพลิเคเตอร์นะคะ

9. SISLEY Sisleya L’Integral Anti-Age Eye And Lip Contour Cream

9. SISLEY Sisleya L'Integral Anti-Age Eye And Lip Contour Cream

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 6,6000 บาท (ขนาดปกติ 15 ml)

สารพัดสารสกัดจากธรรมชาติ ลดความหมองคล้ำใต้ดวงตา

อายครีมรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ฮอตมากสำหรับ SISLEY แบรนด์เครื่องสำอางและครีมบำรุงผิวสำหรับผู้ใหญ่จากเมืองน้ำหอม โดยแบรนด์มุ่งหวังที่จะลดความเสื่อมโทรมของผิวรอบดวงตาที่เกิดจากการโดนแสงยูวีหรือความเครียดที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน มีส่วนผสมสำคัญอย่างเช่น สารสกัดจากเสาวรสและคาเฟอีนที่ช่วยลดรอยคล้ำ หรือโปรตีนจากถั่วเหลืองที่ลดริ้วร้อยช่วยบำรุงผิว และอื่น ๆ รวม 14 ชนิด บ่งบอกถึงความพิถีพิถันของแบรนด์ในการสร้างผลลัพธ์ที่จะไม่ทำให้ผู้ใช้ผิดหวังค่ะ

ผลที่จะได้รับทันทีเมื่อทาครีมคือความสดชื่น ความชุ่มชื้นรอบดวงตา เหมือนว่าผิวรอบดวงตาได้พักค่ะ และเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ริ้วรอยจะเรียบขึ้น รอบดวงตารู้สึกตึงกระชับ ซึ่งหลายคนที่ใช้ให้ความเห็นว่าถุงใต้ตาและความหมองคล้ำลดลงอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ผู้ที่กังวลเกี่ยวกับริ้วรอยแนวตั้งรอบริมฝีปากก็สามารถใช้ครีมตัวนี้ในการแก้ปัญหาได้ด้วยค่ะ บรรจุภัณฑ์มาพร้อมกับแอปพลิเคเตอร์ชื่อเก๋ ๆ Ridoki ที่สามารถเพิ่มความสดชื่นให้กับดวงตา รูปลักษณ์ก็ดูหรูหราน่าใช้งาน

8. CLE DE PEAU BEAUTE Creme Contour Des Yeux Intensive Eye Contour Cream

8. CLE DE PEAU BEAUTE Creme Contour Des Yeux Intensive Eye Contour Cream

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,267 บาท (ขนาดทดลอง 2 ml)

ดูแลถึงระดับเซลล์ด้วย Cellular IC Normalizer

อายครีมรุ่นนี้มี Cellular IC Normalizer หรือส่วนผสมที่เป็นเอกสิทธิ์พิเศษเฉพาะของ clé de peau Beauté แบรนด์รุ่นท็อประดับผู้ใหญ่ในกลุ่มบริษัท Shiseido ที่เรารู้จักกันดี ทำหน้าที่สร้างความสมดุลในระบบช่องทางไอออนระดับเซลล์ผิว นอกจากนี้ยังประกอบด้วยองค์ประกอบของไข่มุกและไหมที่ช่วยในการสร้าง Texture ผิวและรักษาความชื้นของผิว ให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ในขณะเดียวกันก็ลดความเสียหายอันเกิดจากสิ่งแวดล้อมเช่นความเครียดอีกด้วยค่ะ

เนื้อครีมข้นแต่ไม่เหนอะหนะ ให้ความรู้สึกเหมือนละลายเข้าไปในผิว มีกลิ่นหอมเล็กน้อยแต่ไม่มีแอลกอฮอล์ ตัดความกังวลเรื่องการระคายเคืองต่อผิวไปได้เลย คุณภาพของครีมให้ผลแบบ Intensive ด้วยราคาค่อนข้างสูง แต่ด้วยคำบอกต่อจากผู้ใช้หลาย ๆ ท่านทั้งในและต่างประเทศว่าสามารถลดรอยคล้ำและถุงใต้ตาได้ดี ทำให้ริ้วรอยจางลง จึงเป็นที่ไว้ใจว่าน่าจะคุ้มราคาค่ะ ขนาดธรรมดามาพร้อมกับแอปพลิเคเตอร์ที่ส่วนหัวเคลือบด้วยแพลทินัมแท้ ช่วยส่งเสริมการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้นด้วยนะคะ

7. CLARINS  Multi-Active Eye

7. CLARINS  Multi-Active Eye

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 2,400 บาท (ขนาดปกติ 15 ml)

ลดรอยหมองคล้ำ อาการบวมใต้ตาด้วยสารสกัดจาก Teasel

CLARINS แบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติฝรั่งเศสแบรนด์นี้ขึ้นชื่อมากในเรื่องคุณภาพผลิตภัณฑ์ดูแลผิวทั้งผิวกายและผิวหน้า เป็นที่นิยมมากในหลายประเทศแถบยุโรปเพราะนโยบายบริษัทที่ระบุไว้ชัดเจนว่าจะใช้ส่วนผสมจากพืชพันธุ์ธรรมชาติมากกว่าส่วนผสมที่มาจากสารเคมี และทุกส่วนผสมที่นำมาใช้จะต้องไม่เป็นพิษเป็นภัยกับโลกใบนี้ เรียกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดูแลทั้งคนและสิ่งแวดล้อมเลยค่ะ ราคาก็ไม่แพงกระอักแบบอันดับก่อน ๆ ด้วย

สารสกัดจากพืช 3 ชนิดหลัก ๆ ของอายครีมตัวนี้คือ Teasel ที่ช่วยป้องกันรอยคล้ำดำและอาการบวมใต้ตาอันเกิดจากความเครียด Myrothamnus ที่ช่วยฟื้นฟูผิวหลังจากที่นอนดึก มอบความชุ่มชื้น Horse Chestnut มีหน้าที่รักษารอยคล้ำ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ซึ่งรวมกันแล้วจะสามารถลดรอยเหี่ยวย่น ทำให้ผิวกระจ่างใสดูอ่อนเยาว์ และแน่นอนว่าไม่ใส่สาร Paraben ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายก็สบายใจได้ ตัวครีมมีลักษณะไม่ข้นมาก ให้ความเย็นสดชื่น ยิ่งเมื่อใช้ด้วยแอปพลิเคเตอร์ที่ติดมากับหลอดด้วยแล้วยิ่งทำให้รู้สึกผ่อนคลายค่ะ

6. EUCERIN Hyaluron Elastic Filler Eye Cream

6. EUCERIN Hyaluron Elastic Filler Eye Cream

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,950  บาท (ขนาดปกติ 15 ml)

ดูแลริ้วรอยตรงจุด ให้ผิวชุ่มฉ่ำด้วยกรดไฮยาลูรอน

ในเมื่อความแห้งกร้านเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยความเหี่ยวย่น เราก็มาแก้กันให้ตรงจุดไปเลยดีกว่าค่ะ Eucerin แบรนด์จากเยอรมันเจ้านี้เป็นโปรในด้านการผลิตครีมเวชสำอางมาเป็น 100 ปี เน้นการรักษาคนมีปัญหาด้านผิวหนังเสียมาก แต่ในช่วงปีหลัง ๆ นี้ทางแบรนด์ก็ออกผลิตภัณฑ์ที่ดูเป็นครีมบำรุงความสวยงามของผิวมากขึ้น อย่างเช่นอายครีมตัวนี้ที่เป็นเหมือนครีมบำรุงความงามแบบตรงจุดค่ะ

แบรนด์แสดงความมั่นใจในผลิตภัณฑ์ตัวนี้มาก เพราะประกาศเลยว่าอายครีมตัวนี้มีลักษณะแบบ Filler ที่ช่วยเติมริ้วรอยที่ไม่ใช่รอยจาง แต่เป็นร่องลึกให้เรียบเนียนขึ้นได้ และสามารถเห็นผลใน 4 สัปดาห์ ครีมยังใช้นวัตกรรม Elastic Lift เพิ่มความเต่งตึงให้ผิวหนัง กระชับตาข่ายผิวแม้จะหย่อนคล้อยมาก อีกทั้งอุดมไปด้วยกรดไฮยาลูรอนแบบเข้มข้น 2 ชนิด ส่งตรงความชุ่มชื้นสู่ผิวรอบดวงตา ไม่มีผสมกลิ่นใด ๆ ให้เกิดการระคายเคือง เหมาะกับคนแพ้ง่าย แถมมีสารป้องกันแสงแดดในตัวอีกด้วย ราคาก็กำลังดี น่าลองใช้มากค่ะ

5. SHISEIDO Benefiance WrinkleResist24 Intensive Eye Contour Cream

5. SHISEIDO Benefiance WrinkleResist24 Intensive Eye Contour Cream

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 2,300 บาท (ขนาดปกติ 15 ml)

แก้ไขริ้วรอยรอบดวงตาทั้ง 5 ประการในหนึ่งกระปุก

Shiseido บริษัทเครื่องสำอางยักษ์ใหญ่ของเมืองปลาดิบ ออกผลิตภัณฑ์มาทีไรก็ไม่ทำให้ผู้ใช้ผิดหวังค่ะ ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนามาให้เหมาะกับผิวของชาวเอเชียอย่างเรา แต่ทราบไหมคะว่าครีมตัวนี้เป็นที่นิยมชมชอบในยุโรปและอเมริกาด้วย เรียกว่ามีคุณภาพโดนใจผู้หญิงทั่วโลกก็ว่าได้ค่ะ

รอยย่นที่หัวมุมตา รอยย่นใต้ตา ถุงใต้ตา รอยย่นที่เปลือกตาและริ้วรอยบริเวณหางตานั้นมีสาเหตุที่แตกต่างกันไป แต่สามารถแก้ได้ด้วยครีมตัวนี้กระปุกเดียว เพราะการวิจัยของแบรนด์ทำให้เกิดการค้นพบสารสกัดจากพืชชื่อ Mukorossi ที่ต่อต้าน “กฏการก่อตัวของริ้วรอย” บวกกับครีมมีกรดไฮยาลูรอนเสริมความชุ่มชื้นที่ให้ผลแบบ Intensive หลังจากใช้แค่ 1 อาทิตย์ผู้ใช้กว่า 97% รู้สึกผิวเรียบเนียนขึ้นค่ะ เนื้อครีมเข้มข้น ใช้ในปริมาณเล็กน้อยก็เพียงพอ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ พอสดชื่น ส่วนราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด สำหรับแบรนด์ระดับนี้ถือว่าคุ้มค่าค่ะ

4. CLINIQUE Repairwear Laser Focus

4. CLINIQUE Repair Wear Laser Focus

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 830 บาท (ขนาดทดลอง 5 ml 2ชิ้น)

ให้ผลราวกับฉายแสงเลเซอร์ มุ่งเน้นลดเลือนริ้วรอย

Repairwear Laser Focus เป็นไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ฮิตมากของแบรนด์ Clinique เครื่องสำอางสัญชาติอเมริกา โดยที่ Repairwear พัฒนาเพื่อให้มีผลราวกับทำการบำบัดผิวด้วยแสงเลเซอร์ ด้วยส่วนผสมเอนไซม์หลากหลายชนิดที่ช่วยกำจัดรอยเหี่ยวย่นผ่านการร่วมมือของอนุภาคไขมันไลโปโซมส่งตรงสู่ผิวหนังแท้ ช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้นโดยไม่ระคายเคือง มี Micrococcos ซึ่งเป็นแบคทีเรียดีชนิดหนึ่ง ทำหน้าที่ลดผลจากการปะทะกับแสง UVB และช่วยเร่งกระบวนการฟื้นฟูผิวตามธรรมชาติ ให้ผิวดูเต่งตึงแลดูอ่อนวัย

เนื้อครีมไม่เข้มข้นมาก เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ เป็นครีมที่ไม่เน้นสารเคมีเพราะไม่ผสมสารกันบูดและน้ำหอม เหมาะกับคนผิวมันหรือคนผิวแพ้ง่าย เนื่องจากผลิตภัณฑ์เน้นการลดริ้วรอยอย่างล้ำลึก คนที่ไม่ได้นอนดึก ไม่ได้ใช้สายตามากแต่ก็ยังเกิดริ้วรอยเยอะน่าลองใช้ค่ะ ผู้ใช้จริงหลายท่านพึ่งพอใจ บางท่านบอกด้วยว่าทำให้รูขุมขนกระชับขึ้น โดยแบรนด์คาดว่าจะเห็นผลภายใน 4 สัปดาห์ และจะชัดเจนมากขึ้นเมื่อใช้ต่อเนื่อง 12 สัปดาห์ค่ะ

3. SK-II R.N.A. Power Eye Cream Radical New Age

4 SKii RNA

ดูรายละเอียดได้ที่ SK-II

ราคา 3,990  บาท  (ขนาดปกติ 15 g)

สร้างความกระชับ เต่งตึง ดั่งหมุนเข็มย้อนเวลา

SK-II แบรนด์เครื่องสำอาง Hi – End ของญี่ปุ่น แม้จะเป็นที่รู้จักทั่วไปเมื่อไม่นานมานี้เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ ที่กล่าวมาในอันดับก่อนหน้า แต่บริษัทเปิดตัวได้อย่างฮือฮาเป็นพลุแตก เพราะมีสตอรี่ที่ว่านักวิทยาศาสตร์ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ สังเกตเห็นความเต่งตึงของมือคุณลุงคุณป้าที่ทำงานในโรงผลิตเหล้าสาเก จึงจุดประกายว่ายีสต์ตัวนี้แหละที่น่าจะนำมาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ได้ผล ตั้งแต่นั้นมาน้ำตบยีสต์ในตำนานชื่อ Pitera ก็เกิดขึ้นและขายดิบขายดีค่ะ

มาถึงผลิตภัณฑ์รุ่นปัจจุบัน R.N.A Power ผสมผสานความโดดเด่นของ Pitera กับโปรตีนถั่วเหลือง สารสกัดจากยีสต์ต่าง ๆ และสารสกัดจากสาหร่ายน้ำจืดเข้าด้วยกัน สร้าง Elastin ในผิวให้เกิดความตึง กระชับ ทำให้รอบดวงตาเฟิร์มแน่นขึ้น ลดการหย่อนคล้อยอย่างเห็นได้ชัด ครีมมีกลิ่นอ่อน ๆ เนื้อครีมเข้มข้นก็จริงแต่ทาแล้วให้ความรู้สึกบางเบาและชุ่มชื้น หลายคนที่ใช้บอกว่าเห็นผลหลังจากที่ใช้ไปแค่อาทิตย์เดียว ! ราคาค่อนข้างสูง แต่ดูจากผลงานตั้งแต่รุ่นก่อน ๆ ของแบรนด์ที่ดูน่าเชื่อถือ ก็อดไม่ได้ที่จะลองซื้อมาใช้ค่ะ

2. ESTEE LAUDER Re Nutriv Ultimate Diamond Transformative Eye Creme

2. ESTEE LAUDER Re Nutriv Ultimate Diamond Transformative Eye Creme

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 2,600  บาท (ขนาดทดลอง 5 ml)

ขุมทรัพย์แห่งความงาม คุณค่าจากเพชรในดิน Black Diamond Truffle

ปฏิเสธไม่ได้เลยกับความสำเร็จอย่างล้นหลามที่มีมาอย่างยาวนานหลายทศวรรษของ Estee Lauder ที่ตอนนี้เป็นแบรนด์บริษัทแม่ใหญ่ยักษ์ของเครื่องสำอางแบรนด์ดังทั้งหลายรวมทั้ง LE MER ถามว่าทำไมถึงดังและประสบความสำเร็จขนาดนี้ ก็มีเหตุผลเดียวค่ะว่าผลิตภัณฑ์ของ Estee Lauder ใช้แล้ว”ได้ผล” กับผู้หญิงส่วนใหญ่ทั่วโลก ยกตัวอย่างเช่น Advance Night Repair Series

Re-Nutriv เป็นครีมบำรุงผิวสำหรับผู้ใหญ่ที่สร้างมาเมื่อ 60 ปีที่แล้ว มีเป้าหมายให้ผิวของผู้ใหญ่เปล่งปลั่ง อ่อนเยาว์ราวกับสาว 20 ปัจจุบันครีมยกระดับประสิทธิภาพมากขึ้นโดยให้ชื่อรุ่นว่า Ultimate Diamond อายครีมที่แนะนำนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ ด้วยส่วนผสมหายาก เริ่มต้นด้วยสารสกัดจาก Black Diamond Truffle, ไข่มุกทะเลและทองคำ 24K ! ช่วยให้ผิวฟื้นฟูและบำรุงอย่างเข้มข้น ทั้งเรื่องริ้วรอย ความหมองคล้ำ ถุงใต้ตา ความกระชับของผิวรอบดวงตา เนื้อครีมข้นแต่มีผิวสัมผัสนุ่มลื่น กลิ่นละมุน สนนราคาค่อนข้างสูงเหมาะกับผู้ที่พร้อมลงทุนค่ะ

1. L’OREAL PARIS Revitalift Filler [HA] Eye Volume Redefiner

1 Loreal revitalift

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 999  บาท (ขนาดปกติ 15 ml)

ปลุกความอ่อนวัยให้ตื่นด้วย Filler Technology

L’Oreal ถือเป็นบริษัทที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่งของโลกในธุรกิจความงามก็ว่าได้ ด้วยผลิตภัณฑ์ครอบคลุมทุกเครือข่ายและจำนวนการผลิตที่ส่งถึงทุกร้านขายเครื่องสำอางเล็กใหญ่ทั่วมุมโลก เป็นเหตุผลที่ทำให้ L’Oreal ผลิตของดีในราคาเป็นมิตรกับผู้ซื้อได้ค่ะ

อายครีม Revitalift Filler ตัวนี้ก็เป็นหนึ่งในของดีต้องบอกต่อค่ะ เพราะประกอบด้วยส่วนผสมหลักคือกรดไฮยาลูรอนเข้มข้นโมเลกุลเล็กที่สร้างมาให้ดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย เติมน้ำให้ผิวรอบดวงตาอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นผลให้มีความกระชับมากขึ้น และสารสกัดจากพืชพันธุ์ธรรมชาติที่ช่วยต่อต้านริ้วรอยลดความบวมใต้ตา ทางแบรนด์ติดแอปพลิเคเตอร์ไว้ที่ปลายหลอดครีมให้ด้วย ทำให้ใช้งานสะดวกและนวดผ่อนคลายผิวใต้ตาได้ทันที ครีมมีเนื้อบางเบา ไม่มัน และยิ่งราคาไม่หนักเกินไปแบบนี้ ช่วยให้ใช้ได้สม่ำเสมอและต่อเนื่อง ยิ่งคาดหวังผลที่ดีได้ค่ะ

บทส่งท้าย

อย่างที่กล่าวไปเบื้องต้นแล้วว่าผิวรอบตามีลักษณะบอบบางกว่าผิวตรงจุดอื่นมาก การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงรอบดวงตาจึงสมควรต้องเลือกอย่างรอบคอบและระมัดระวัง ต้องเป็นสินค้าที่มั่นใจในคุณภาพได้จริง ๆ นะคะ และที่สำคัญ ไม่ว่าครีมที่ใช้จะราคาเท่าใดก็ตาม การใช้ครีมบำรุงอย่างต่อเนื่องจะส่งให้เห็นผลมากกว่าการใช้นาน ๆ ครั้งค่ะ  แล้วเราจะชะลอความแก่ไปด้วยกัน แล้วพบกันใหม่ในบทความต่อไปค่ะ

 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  แม้จะมีคนบอกว่า”จะคบใครสักคนต้องดูที่จิตใจหาใช่หน้าตา”แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าด่านแรกที่ทุกคนดูก่อนเข้าไปทำความรู้จักนั้นคือหน้าตานั่นเอง การดูแลผิวให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้หน้าตาสดใสดึงดูดผู้คนเข้ามาทำความรู้จักกับเรามากขึ้น ทั้งยังช่วยชะลออายุของผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัยเมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ดูแลผิวพรรณในวัยเดียวกัน นอกจากนี้ครีมบำรุงในปัจจุบันก็ไม่ได้มีคุณสมบัติแค่ชะลอการเกิดริ้วรอยต่างๆเท่านั้น ผู้ผลิตมากมายยังได้ผลิตครีมหลากหลายชนิดมาเพื่อจัดการกับปัญหากังวลใจของสาวๆ เช่น ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้งหรือจุดด่างดำ อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าครีมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวจะแก้ปัญหาผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพเสมอ เพราะผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างนั้นเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกัน เพื่

 • 10 อันดับ อายครีม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สาว ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่า ‘อายครีม’ แตกต่างจากครีมทาหน้าทั่วไปอย่างไร และทำไมถึงต้องทา ทาแค่ครีมทาหน้าอย่างเดียวไม่ได้หรือ คำตอบคือ ‘ควรจะทา’ ค่ะ เพราะผิวบริเวณรอบดวงตามีความบอบบางและแห้งง่ายกว่าส่วนอื่น ๆ ทำให้เกิดรอยคล้ำหรือริ้วรอยได้ง่าย ดังนั้นจึงต้องการครีมที่มีความเข้มข้น ความชุ่มชื่นและอุดมไปด้วยสารสกัดที่มีประโยชน์ในปริมาณที่มากกว่าครีมทาหน้า อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดทุกวันนี้เต็มไปด้วยอายครีมจากหลากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละรุ่นถูกพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาที่ต่างกัน เช่น ช่วยลดความหมองคล้ำ ลดเลือนริ้วรอยและความเหี่ยวย่น ซึ่งทั้งหมดนี้อาจสร้างความสับสนให้กับเหล่ามือใหม่ที่ไม่เคยซื้อเอาได้ ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมบทความดี ๆ ที่มีประโยชน์กับสาว ๆ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ

 • 10 อันดับ อายครีมสำหรับคนวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  อายุอาจเป็นเพียงตัวเลขสำหรับบางเรื่องแต่ในเรื่องผิวพรรณแล้ว สาวๆ ไม่ควรยอมแพ้ให้กับวัยที่มากขึ้นด้วยการปล่อยปละละเลยการบำรุงผิว เพราะผิวที่เสียไปแล้วจะเรียกคืนกลับมายาก ซึ่งสัญญาณแห่งปัญหาผิวมักปรากฏให้เห็นเด่นชัดขึ้นเมื่ออายุเข้าเลข 3 อาทิ ริ้วรอย, ผิวหย่อนคล้อย, ฝ้า-กระ, จุดด่างดำและความหมองคล้ำ โดยเฉพาะผิวรอบดวงตาที่เสี่ยงกับการเกิดริ้วรอย, รอยตีนกา, ถุงใต้ตาได้ง่ายกว่าบริเวณอื่นๆ ดังนั้น คนที่อายุเข้าสู่วัยที่ 30 ควรเริ่มมองหาอายครีมที่จะมาช่วยบำรุงผิวและแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆ เหล่านั้นกันได้แล้วค่ะ ในท้องตลาดปัจจุบันมีอายครีมให้คุณเลือกสรรอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น SK-II, Estee Lauder, Clinique ฯลฯ ซึ่งล้วนแต่มีคุณสมบัติเด่นแตกต่างกันไป หลักๆ แล้วจะเน้นไปที่การฟื้นฟูผิวและบำรุงผิวรอบดวงตาให้กับคนวัย

 • 10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่ออายุมากขึ้น ผิวก็เริ่มเสื่อมโทรม เวลาส่องกระจกทีจึงมักพบกับริ้วรอย ร่องลึก ความหย่อนคล้อย และฝ้ากระที่คอยกวนใจ แต่จะให้ไปศัลยกรรมหรือฉีดโบท็อกซ์ก็คงจะไม่ไหว เพราะมีราคาแพง แถมยังต้องเจ็บตัวอีกด้วย หลายคนจึงเลือกพึ่ง “ครีมลดเรือนริ้วรอย” แทน ซึ่งปกติเวลาเลือกซื้อเรามักจะดูจากชื่อรุ่นและรีวิวอย่างเดียว แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องคำนึง ทั้งลักษณะของริ้วรอยที่เป็น ส่วนผสมที่ควรจะหลีกเลี่ยงรวมถึงราคาของครีมด้วย ได้ยินอย่างนี้แล้วอย่าเพิ่งถอดใจกันนะคะ เพราะวันนี้ mybest ได้สรุป “วิธีการเลือก” ที่เข้าใจได้ง่ายๆ มาให้ถึงที่แล้วค่ะ นอกจากนี้ผู้เขียนยังได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวเพื่อจัดเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้เพ

 • 10 อันดับ เอสเซนส์/เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  อุตสาหกรรมสกินแคร์กำลังเติบโตอย่างมากเพราะผู้หญิงไม่เคยหยุดสวย ทุกคนอยากมีผิวพรรณที่ดีอยู่เสมอแม้ว่าวันเวลาจะล่วงเลยไปนานเท่าใด โดยเฉพาะในช่วงอายุเข้าเลข 4 ที่ผู้หญิงต้องเผชิญกับปัญหาผิวชัดเจนมากขึ้น เช่น ผิวแห้งกร้าน, หย่อนคล้อย, ริ้วรอยและฝ้า-กระต่างๆ นานา เพื่อการนั้นหลายคนจึงแสวงหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใครเขาว่าดีแล้วซื้อตามกันมาจนเต็มโต๊ะเครื่องแป้ง แต่คุณเคยทราบไหมว่าพื้นฐานแล้วสกินแคร์ที่มีประสิทธิภาพนั้นอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลตัวคุณเลย มักอยู่ในรูปแบบเอสเซนส์และเซรั่มนั่นเอง เนื่องจากการดูแลผิวควรทำอย่างต่อเนื่องทุกวัน “Skincare” อย่างเอสเซนส์หรือเซรั่มจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ แต่การเลือกซื้อเอสเซนส์/เซรั่มก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะในท้องตลาดมีสินค้าคุณภาพดีท

 • 10 อันดับ รองพื้นผสมสารกันแดด ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สมัยนี้เทรนด์การดูแลผิวพรรณไม่เพียงอยู่แต่ในสกินแคร์เท่านั้น แต่สารบำรุงและปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ยังถูกผสมปนเปมาในเมคอัพด้วย เพื่อให้สาวๆ ประหยัดเงินในกระเป๋าและเวลาการลงเครื่องประทินโฉมไปได้หลายขั้นตอน เป็นต้นว่ารองพื้นที่มีสารกันแดดผสมอยู่ก็เป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะคุณไม่จำเป็นต้องซื้อกันแดดแยกต่างหาก เพียงแต่ลงรองพื้นก็ปรับผิวให้เนียนเรียบและกล้าท้าแดดได้แล้ว ซึ่งนับวันแสงแดดบ้านเรายิ่งทวีคูณความร้อนแรงแผดเผา ถ้าไม่ดูแลแต่เนิ่นๆ ผิวสวยของคุณอาจดูหมองคล้ำและเกิดเป็นฝ้า, กระ, หรือความมันอุดตันจนเป็นสิวได้ การเลือกซื้อรองพื้นผสมสารกันแดดเป็นอีกหนึ่งวิธีสำคัญที่จะช่วยป้องกันผิวของเราจากแสงแดดตัวร้าย นอกเหนือจากการเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว เช่น ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสมแล้ว คุณค

 • 10 อันดับ BB Cream สำหรับวัย 20 ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สำหรับสาว ๆ วัย 20 ถือเป็นวัยที่ความสวยเริ่มจะเจิดจรัส และเริ่มที่จะเรียนรู้วิธีการแต่งหน้า เครื่องสำอางชิ้นคู่ใจที่จะขาดไม่ได้สำหรับสาววัยนี้ในปัจจุบันก็คือ BB Cream นั่นเองค่ะ เพราะการได้โชว์ผิวหน้าที่เนียนและสวยใสถือเป็นอาวุธสำคัญที่จะสร้างความมั่นใจให้กับเราได้ ซึ่งปัจจุบันเครื่องสำอางหลาย ๆ แบรนด์ไม่ว่าจะเป็นจากทางฝั่งอเมริกาอย่าง Maybelline หรือจากเกาหลีใต้อย่าง Etude หรือแม้กระทั่งของไทยเราอย่าง Mille ต่างก็ได้ผลิต BB Cream หลากหลายรูปแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันออกไปของสาว ๆ บางคนอาจจะต้องการ BB Cream ที่เน้นการปกปิด บางคนนั้นสนใจที่มีค่ากันแดดสูง แต่ตอนนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะเกาหัวกันอย่างงุนงงว่าอะไรคือ BB Cream วันนี้เราจะมาแนะนำเมคอัพชิ้นสำคัญในยามนี้อย่าง BB Cream ว่าคืออะไรและควรเลือกใช้อย่า

 • SHISEIDO Urea 10% Hand Cream Hand And Feet 100 g.
  การเลือกใช้แฮนด์ครีมหรือครีมบำรุงมือที่เหมาะกับสภาพผิวจะช่วยให้คุณมีผิวพรรณที่ชุ่มชื้น พร้อมรับมือได้ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศที่แห้งชื้น หรืออุณหภูมิในห้องทำงานที่เย็นเฉียบทั้งวัน โดยเฉพาะกลุ่มแม่บ้านและผู้ที่ต้องสัมผัสกับน้ำ หรือความเปียกชื้นอยู่ตลอดเวลา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าจะต้องทนทุกข์ทรมานกับสภาพผิวเช่นนั้นเพียงไร แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดและบรรเทาลงไปได้ เมื่อคุณได้เลือกใช้ครีมทามือที่ปลอดภัยและมีคุณภาพ เช่น ครีมทามือของ Vaseline, Shisedo, Jergens และ Jurlique ฯลฯ เพราะผลิตภัณฑ์ดูแลมือเหล่านี้จะช่วยฟื้นฟูผิวพรรณที่แห้งกร้าน และช่วยต่ออายุเซลล์ผิวทำให้ผิวแข็งแรง บางตัวมีส่วนผสมของวิตามินช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้ผิวผลัดเซลล์ใหม่ พร้อม ๆ กับเข้าล็อกความชุ่มชื้น หรือหลาย ๆ ตัวก็

 • 10 อันดับ Shading เฉดดิ้ง / Contour คอนทัวร์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน สำหรับสาว ๆ การมีใบหน้าที่เรียวเล็กนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ “เฉดดิ้งหรือคอนทัวร์” ซึ่งใช้ในการแรเงาและวาดโครงหน้านั้นถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการเพิ่มมิติให้กับใบหน้า ยิ่งเวลาใช้ควบคู่กันกับไฮไลท์แล้วจะทำให้ใบหน้าดูสวยคมและมีมิติมากขึ้น หรือที่สาวไทยมักเรียกกันว่า”หน้าพุ่ง”กลายเป็นสาวสาย ฝ.ขึ้นมาทันที เพียงแค่เพิ่มการเฉดดิ้งหรือคอนทัวร์ในการแต่งหน้าปกติ ไม่ว่าสาว ๆ จะมีรูปหน้ากลม, ยาวหรือเหลี่ยมก็สามารถปรับรูปใบหน้าให้เรียวเล็กได้ราวกับมีเวทมนต์กันเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นก็มีบางครั้งที่สาว ๆ หลายคนเคยทำพลาด! เพราะดันไปเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพพอหรือมีวิธีการใช้ที่ไม่ถูกต้องนั่นเองค่ะ ในครั้

 • 10 อันดับ Cleansing Cream ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  แม้จะไม่ค่อยเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในไทย แต่ Cleansing Cream ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นของผิวไปพร้อมๆกับการทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางบนผิวหน้าก็ถือเป็นไอเทมที่คนผิวแห้งและคนที่ต้องการชะลอวัย  (Anti-Aging)  ควรมีเป็นอย่างยิ่ง Cleansing Cream มักมีความอ่อนโยนต่อผิวมากกว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเมคอัพทั่วไป ใช้งานได้ไม่ยาก บางคนนำ Cleansing Cream มาใช้ร่วมกับ Oil เพื่อให้เข้ากับสภาพผิวของตนเอง ปัจจุบันมี Cleansing Cream หลากหลายยี่ห้อวางขายอยู่ไม่ว่าจะเป็นแบบราคาเบาๆอย่างเช่น Ponds และ Biore ไปจนถึงระดับ High-end เช่น Clarins ซึ่งเชื่อว่ายังคงมีอีกหลายคนที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรดี ดังนั้นครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการในการเลือกซื้อ Cleansing Cream รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ Cleansing Cream ยอดฮิตขายดีให้ทุกคนได้นำไปใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ Cleansing Cream ให้เหมาะกับผิวของตัวเอ