• 10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย 1
 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย 2
 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย 3
 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย 4
 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย 5

10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย

ในการขับขี่รถจักรยานยนต์ให้ปลอดภัย นอกจากจักรยานยนต์ดี ๆ สักรุ่นและการเคารพกฎจราจรแล้ว อุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันร่างกายก็สำคัญมากเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะ “หมวกกันน็อค” ซึ่งหลายคนมองอาจจะมองข้าม ยิ่งเป็นการขับขี่ระยะสั้นอย่างการไปหน้าปากซอยหริอขับในหมู่บ้าน คงมีคนไม่น้อยที่เผลอละเลยและไม่สวมใส่หมวกกันน็อค แต่เพื่อความปลอดภัยในชีวิต เราแนะนำให้ทุกคนสวมใส่หมวกกันน็อคทุกครั้งที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ แต่ปัญหาอย่างหนึ่งที่หลายคนพบเจอก็คือเลือกซื้อหมวกกันน็อคไม่ถูก เพราะหมวกกันน็อคนั้นมีมากมายหลายรูปแบบ ในวันนี้เราเลยขอรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะ

ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วการซื้อหมวกกันน็อคไม่น่าจะมีสิ่งที่ต้องตรวจสอบมากนักใช่ไหมคะ แต่จริง ๆ แล้วมีมากกว่าที่คุณคิดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอก คุณสมบัติในการป้องกันการกระแทกหรือมาตรฐานรับรองความปลอดภัย เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่คุณควรจะรู้คือวิธีการเลือกหมวกกันน็อคที่ถูกต้อง ก่อนจะตามด้วย 10 อันดับ หมวกกันน็อคยอดฮิตขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้คุณได้สิ่งที่ดีและปลอดภัยที่สุดกับตัวเองกันค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 20-09-2021
 • 73,825 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

หมวกกันน็อคเปรียบเสมือนอุปกรณ์ "ตัดสินชีวิต" หากประสบอุบัติเหตุ

หมวกกันน็อคเปรียบเสมือนอุปกรณ์ "ตัดสินชีวิต" หากประสบอุบัติเหตุ

การให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของตัวคุณในระหว่างขับขี่ก็เป็นเรื่องที่จำเป็น เพราะโดยส่วนใหญ่ผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์นั้นมักจะขับขี่ตัวเปล่า ปราศจากการป้องกันใด ๆ ดังนั้น อุปกรณ์ที่สำคัญมากอย่างหนึ่งที่จะช่วยป้องกันให้คุณปลอดภัยจากอุบัติเหตุได้ก็คือ "หมวกกันน็อค" นี่เอง

หมวกกันน็อค คือ อุปกรณ์ที่จะช่วยปกป้อง "ศีรษะ" ของคุณในขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ และไม่ใช่เรื่องที่เกินความเป็นจริงเลยที่จะพูดว่า "หมวกกันน็อคเปรียบเสมือนอุปกรณ์ตัดสินชีวิต" ของคุณ เพราะฉะนั้น หมวกกันน็อคจึงเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมากหากต้องขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ว่ารถของคุณจะขนาดเล็กหรือใหญ่เพียงใดก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบขับขี่รถจักรยานยนต์ด้วยความเร็วแล้วล่ะก็ การเลือกหมวกกันน็อคที่มีหน้ากากบังลมจะช่วยปกป้องใบหน้าคุณจากการปะทะกับแรงลมและแมลงได้ ซึ่งจะทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ของคุณดียิ่งขึ้น 

การเลือกหมวกกันน็อคให้เหมาะสมขึ้นอยู่กับประเภทของรถจักรยานยนต์และสไตล์การขับขี่จักรยานยนต์ของคุณด้วย เพราะฉะนั้นแล้ว ขอแนะนำเลือกหมวกกันน็อคที่เหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อความปลอดภัยของชีวิตคุณ เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ แม้ในยามที่เราไม่ได้คาดคิด !

วิธีการเลือกหมวกกันน็อค

แน่นอนว่าสิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึง คือ “ความปลอดภัย” เพราะหมวกกันน็อคมีหน้าที่ปกป้องศีรษะจากอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ เวลาเลือกซื้อจึงควรใส่ใจเรื่องรูปลักษณ์และมาตรฐานความปลอดภัยมากเป็นพิเศษ โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ

เลือกประเภทของหมวกกันน็อคให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ

หมวกกันน็อคนั้นมีหลายรูปแบบ ดังนั้น คุณควรเลือกประเภทของหมวกกันน็อคที่เหมาะสมจากประเภทรถจักรยานยนต์และวิธีการขับขี่ของคุณ

หมวกกันน็อคแบบ “เต็มใบ (Full Face)” เหมาะกับนักแข่งหรือผู้ที่ขับเร็วมาก

หมวกกันน็อคแบบ “เต็มใบ (Full Face)” เหมาะกับนักแข่งหรือผู้ที่ขับเร็วมาก

สำหรับการปกป้องสูงสุด เราขอแนะนำให้คุณเลือกหมวกกันน็อคแบบ "เต็มใบ" หมวกกันน็อคประเภทนี้จะสามารถครอบและปกป้องศีรษะของคุณได้ทั้งหมด และสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ หน้ากากบังลมของหมวกกันน็อคประเภทนี้จะปกป้องคุณได้ทั้งใบหน้า เพื่อป้องกันคุณจากแรงปะทะของลมและแมลงที่อาจจะบินมากระทบกับใบหน้าหรือดวงตาของคุณได้


ด้วยการปกป้องศีรษะของคุณมากกว่าหมวกกันน็อคทุกชนิด จึงเหมาะสมเป็นอย่างมากกับการแข่งจักรยานยนต์ที่มีความเร็วสูงหรือการขับขี่จักรยานยนต์ทางไกล หมวกกันน็อคแบบเต็มใบจึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเพื่อนคู่ใจที่คุณสามารถไว้วางใจได้นั่นเอง ! 


คุณอาจจะเคยได้ยินชื่อของยี่ห้อหมวกกันน็อคชื่อดังอย่าง Arai, Shoei หรือ HJC อยู่บ้าง ซึ่งผู้ผลิตเหล่านี้ ต่างก็ผลิตหมวกกันน็อคเต็มใบคุณภาพสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหมวกที่ใช้ในการแข่งรถ ซึ่งมีการพัฒนาเทคโนโลยีให้ปกป้องศีรษะของผู้แข่งได้ดีกว่าหมวกกันน็อคทั่วไปที่ใช้กันบนท้องถนน และหมวกเต็มใบสำหรับแข่งรถนี้เองก็เป็นอีกทางเลือกที่เราขอแนะนำ เพราะได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้นำไปใช้งานบนท้องถนนปกติเป็นอย่างมาก 

หมวกกันน็อคแบบ "เปิดหน้า (Open Face)" ปลอดภัยและเพิ่มทัศนวิสัยในการมองเห็นที่กว้างขึ้น

หมวกกันน็อคแบบ "เปิดหน้า (Open Face)" ปลอดภัยและเพิ่มทัศนวิสัยในการมองเห็นที่กว้างขึ้น

หมวกกันน็อคแบบ "เปิดหน้า" เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการชมทิวทัศน์รอบ ๆ ตัว แต่ก็ยังต้องการความมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยเช่นเดียวกัน การเปิดกว้างของหมวกกันน็อคตั้งแต่บริเวณหน้าผากไปจนถึงบริเวณคาง ทำให้คุณสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่อยู่รอบ ๆ ได้อย่างกว้างไกล ส่วนบริเวณด้านหลังและส่วนบนของศีรษะนั้นยังได้รับความปลอดภัยอย่างแน่นหนา สร้างความอุ่นใจในเรื่องของความปลอดภัยได้ดี และอีกข้อดีของหมวกกันน็อคประเภทนี้คือ ทำให้คุณไม่รู้สึกอุดอู้ เพราะไม่มีอุปกรณ์ใด ๆ มาปิดบังใบหน้าของคุณ


หมวกกันน็อคแบบเปิดหน้านั้น ถูกออกแบบมาหลายรูปแบบ ตั้งแต่สไตล์วินเทจ, อเมริกัน, หรือสไตล์น่ารัก ๆ ที่เหมาะสมแม้แต่กับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่เป็นผู้หญิง และถ้าหากคุณกังวลในเรื่องของแรงลมที่อาจจะมาปะทะกับใบหน้าของคุณในระหว่างขับขี่ หมวกกันน็อคแบบเปิดหน้าในหลายรุ่นก็สามารถติดตั้งหน้ากากบังลมเพิ่มเติมได้ ซึ่งจะทำให้คุณปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสไตล์การขับขี่, ประเภทของจักรยานยนต์, รสนิยมทางแฟชั่น ของคุณด้วยนั่นเอง

หมวกกันน็อคแบบ “ครึ่งใบ (Half Face)” ดูเก๋ไก๋และราคาถูก

หมวกกันน็อคแบบ “ครึ่งใบ (Half Face)” ดูเก๋ไก๋และราคาถูก

หมวกกันน็อคแบบ "ครึ่งใบ" จะช่วยปกป้องเพียงแค่ศีรษะครึ่งบนเท่านั้น เหมาะสำหรับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เล็ก ๆ เช่น รถจักรยานยนต์สกู๊ตเตอร์ รถจักรยานยนต์เกียร์อัตโนมัติ และรถจักรยานยนต์ที่มีขนาดเล็ก เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบัน หมวกกันน็อคแบบครึ่งใบนั้น มีทั้งแบบที่มีหน้ากากบังลมและแบบที่ไม่มี หากคุณต้องการขับขี่จักรยานยนต์ให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อแบบที่มีหน้ากากบังลมติดตั้งมาด้วย 


ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของหมวกกันน็อคประเภทนี้ คือ มีราคาถูกที่สุด เมื่อเทียบกับหมวกกันน็อคประเภทอื่น เพราะหมวกประเภทนี้ส่วนใหญ่จะผลิตจากโรงงานทั่วไป จึงเหมาะกับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นขับขี่จักรยานยนต์ระยะสั้น ดังนั้น หากคุณต้องการใช้หมวกประเภทนี้ ควรเลือกยี่ห้อที่มีเครื่องหมายมาตรฐาน "มอก." เพื่อรับรองว่าสินค้ามีคุณภาพมากพอในปกป้องศีรษะของคุณ และขอแนะนำให้ใช้กับรถจักรยานยนต์ที่มีขนาด 125 cc ลงมาค่ะ

หมวกกันน็อคแบบ "ยกคาง (Modular)" จะเปิดหน้าก็ได้ จะเต็มใบก็ดี

หมวกกันนอกแบบ "ยกคาง" เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปกป้องศีรษะอย่างเต็มรูปแบบ แต่ในบางครั้งนั้นก็ต้องการอิสระจากความอุดอู้ของศีรษะที่ต้องถูกปิดไว้ เพราะจะสามารถยกส่วนที่สามารถป้องกันคางขึ้นมาได้ เรียกได้ว่าหมวกกันน็อคใบนี้เป็นได้ทั้งแบบ "เต็มใบ" และแบบ "เปิดหน้า" ภายในใบเดียวกันเลยค่ะ

ข้อดีอีกประการ คือ เมื่อคุณหยุดพักตามสถานที่ต่าง ๆ เพื่อเข้าไปซื้อของโดยไม่ถอดหมวก เพียงแค่ยกส่วนที่ป้องกันคางขึ้น ทำให้คนอื่น ๆ ได้เห็นหน้าของคุณชัดเจน และยังมีหมวกกันน็อคอีกหลายรุ่นที่สามารถใส่แว่นตาในระหว่างที่สวมหมวกได้ เราขอแนะนำให้ตรวจสอบให้ดีก่อนที่จะทำการซื้อ เพื่อที่จะได้สร้างทัศนวิสัยในการขับขี่ของคุณให้ดียิ่งขึ้นและสามารถขับขี่จักรยานยนต์โดยที่ไม่หลงทางบ่อย ๆ นั่นเอง

หมวกกันน็อคแบบ "วิบาก (Motocross)" เหมาะสำหรับสายลุย ไปได้ทุกสภาพเส้นทาง

หมวกกันน็อคแบบ "วิบาก (Motocross)" เหมาะสำหรับสายลุย ไปได้ทุกสภาพเส้นทาง

หมวกกันน็อคแบบ "วิบาก" เหมาะสำหรับการขับขี่รถจักรยานยนต์แบบ "วิบาก" ตามชื่อ โดยหมวกกันน็อคประเภทนี้มักจะไม่มีที่บังลมมาให้ คุณจึงต้องใส่แว่นตากันลม และถือเป็นประเภทเดียวที่ส่วนเกราะหน้ากระบังหมวกและส่วนป้องกันคางนั้นยื่นออกมา จึงมีความโดดเด่นและสะดุดตามากกว่าประเภทอื่น


แน่นอนว่า ประสิทธิภาพการทำงานของหมวกประเภทนี้นั้นดีเยี่ยม การมีเกราะหน้ากระบังหมวกที่ยื่นออกมานั้นทำให้ป้องกันวิสัยทัศน์ของคุณจากดินและโคลนได้เป็นอย่างดี และข้อดีอีกอย่างของการมีบริเวณส่วนกระบังหมวกและคางที่ยื่นออกมาก็คือ ช่วยลดแรงกระแทกและช่วยให้คุณหายใจได้สะดวกยิ่งขึ้นในกรณีประสบอุบัติเหตุ เช่น รถล้ม เป็นต้น 


รถจักรยานยนต์วิบากนั้นมีน้ำหนักมากกว่ารถจักรยานยนต์ประเภทอื่น โดยส่วนมากมักจะขับตามพื้นที่ที่เข้าถึงได้ยาก อย่างภูเขาที่สูงชัน หรือตามป่าลึก เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกหมวกกันน็อคประเภทนี้เพื่อกิจกรรมนั้น ๆ โดยเฉพาะ แต่อย่างไรก็ดี คุณสามารถใส่หมวกกันน็อคแบบวิบากในการขับขี่บนท้องถนนตามปกติได้เช่นเดียวกัน 

อย่าลืม ! ตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยของหมวกกันน็อค

อย่าลืม ! ตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยของหมวกกันน็อค

หมวกกันน็อค คือ อุปกรณ์สำคัญในการปกป้อง "ศีรษะ" ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดส่วนหนึ่งของร่างกายหากเกิดอุบัติเหตุ หมวกกันน็อคของคุณจึงควรมีมาตรฐานความปลอดภัยที่ผ่านการทดสอบมาโดยผู้เชี่ยวชาญ สัญลักษณ์ PSC/SG ถือเป็นมาตรฐานความปลอดภัยขั้นพื้นฐานของหมวกกันน็อคที่จำเป็นต่อการขับขี่บนถนนสาธารณะ เพื่อให้คุณได้รับความมั่นใจว่าศีรษะของคุณจะได้รับการป้องกันในระดับขั้นต่ำ


หากคุณต้องการความปลอดภัยในส่วนของศีรษะเป็นพิเศษ แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่ได้รับการรับรองจากมาตรฐาน "SNELL" ซึ่งเป็นหมวกกันน็อคที่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจากองค์กร "SNELL" ถือได้ว่าเป็นหมวกที่มีความปลอดภัยสูงมาก เพราะได้ทำการทดสอบหมวกกันน็อคที่ผลิตจากวัสดุต่าง ๆ แทบทุกชนิดเพื่อตรวจสอบความปลอดภัยให้มีมาตรฐานมากที่สุดมาแล้ว


สำหรับหมวกกันน็อคที่นำเข้าหรือผลิตและจำหน่ายในประเทศไทยนั้น ต้องได้รับการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัย "มอก.(มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม)" ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ถูกกำหนดโดย "สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) " เพื่อให้ผู้ผลิตทุกรายทำการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพตามมาตรฐานของ ฉะนั้น หากหมวกกันน็อคไม่มีมาตรฐาน มอก. ก็จะทำให้ไม่สามารถนำมาจำหน่ายเพราะถือว่าผิดกฎหมายนั่นเอง

นอกจากมาตรฐานความปลอดภัยที่กล่าวมาข้างต้นนี้ ยังมีมาตรฐานความปลอดภัยอย่าง "DOT (Department Of Transportation)" ที่เป็นมาตรฐานของกรมการขนส่งประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งต้องผ่านข้อกำหนด 3 ขั้นตอน จึงจะผ่านได้ หรือ "ECE (Economic Commission for Europe)" จากคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจยุโรป มีความคล้ายคลึงกับ DOT แต่มีการทดสอบด้วยขั้นตอนที่ละเอียดกว่าค่ะ

บทความหมวกกันน็อคที่เกี่ยวข้อง

ไม่เพียงความปลอดภัยในการขับขี่จักรยานยนต์เพียงอย่างเดียวที่ต้องเป็นกังวล เพราะการขี่จักรยานธรรมดาก็สามารถเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นได้ โดยเฉพาะจักรยานที่เร่งสปีดได้ไวอย่างจักรยานเสือหมอบ หากล้มหรือเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาก็อาจส่งผลให้มีอันตรายร้ายแรงได้ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นการขี่จักรยานยนต์หรือจักรยานธรรมดาก็ควรสวมอุปกรณ์ป้องกันหนังศีรษะ เช่น หมวกกันน็อคด้วยเสมอ เพื่อความปลอดภัยร่วมด้วยนะคะ

10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกซื้อหมวกกันน็อคแล้ว มาดูกันเลยค่ะว่า หมวกกันน็อคแบบไหนที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ !

10
รูปทรงครึ่งใบ
มาตรฐานความปลอดภัยมอก.
หน้ากากบังลม
9
รูปทรงครึ่งใบ
มาตรฐานความปลอดภัยมอก.
หน้ากากบังลม
8
รูปทรงเปิดหน้า
มาตรฐานความปลอดภัยมอก.
หน้ากากบังลม
7
รูปทรงเปิดหน้า
มาตรฐานความปลอดภัยมอก.
หน้ากากบังลม
6
รูปทรงเปิดหน้า
มาตรฐานความปลอดภัยมอก.
หน้ากากบังลม
5
รูปทรงเต็มใบ
มาตรฐานความปลอดภัยมอก.
หน้ากากบังลม
4
รูปทรงวิบาก
มาตรฐานความปลอดภัยDOT, ECE, AS/NZS
หน้ากากบังลมX
3

BRGหมวกกันน็อค รุ่น Helmets Touring Solid Matt Grey

1,990 บาท 〜

รูปทรงยกคาง
มาตรฐานความปลอดภัยDOT, ECE, มอก.
หน้ากากบังลม
2
รูปทรงเต็มใบ
มาตรฐานความปลอดภัยECE, มอก.
หน้ากากบังลม
1
รูปทรงเต็มใบ
มาตรฐานความปลอดภัยDOT
หน้ากากบังลม

ตารางเปรียบเทียบหมวกกันน็อค

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับหมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • SHOEI - หมวกกันน็อค รุ่น GT-AIR Pendulum tc-5
 • Real Helmets - หมวกกันน็อค รุ่น Vintage RS Triple
 • BRG - หมวกกันน็อค รุ่น Helmets Touring Solid Matt Grey
 • O'Neal - หมวกกันน็อควิบาก รุ่น 5SRS
 • Honda H2C - หมวกกันน็อค รุ่น INCUBUS

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
SHOEI หมวกกันน็อค รุ่น GT-AIR Pendulum tc-5 1

SHOEI

2
Real Helmets หมวกกันน็อค รุ่น Vintage RS Triple 1

Real Helmets

3
BRG หมวกกันน็อค รุ่น Helmets Touring Solid Matt Grey 1

BRG

4
O'Neal หมวกกันน็อควิบาก รุ่น 5SRS 1

O'Neal

5
Honda H2C หมวกกันน็อค รุ่น INCUBUS 1

Honda H2C

6
Index หมวกกันน็อค รุ่น Monza 1

Index

7
Space Crown หมวกกันน็อค รุ่น KNIGHT 1

Space Crown

8
Index หมวกกันน็อค รุ่น Dunk 1

Index

9
B.M. HELMET หมวกกันน็อค รุ่น AIR MAX 1

B.M. HELMET

10
MG HELMET หมวกกันน็อคครึ่งใบ 1

MG HELMET

ชื่อสินค้า

หมวกกันน็อค รุ่น GT-AIR Pendulum tc-5

หมวกกันน็อค รุ่น Vintage RS Triple

หมวกกันน็อค รุ่น Helmets Touring Solid Matt Grey

หมวกกันน็อควิบาก รุ่น 5SRS

หมวกกันน็อค รุ่น INCUBUS

หมวกกันน็อค รุ่น Monza

หมวกกันน็อค รุ่น KNIGHT

หมวกกันน็อค รุ่น Dunk

หมวกกันน็อค รุ่น AIR MAX

หมวกกันน็อคครึ่งใบ

คุณสมบัติ

แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น การันตีคุณภาพ ดีไซน์สวยงามโดดเด่น

หมวกกันน็อคแบรนด์ไทยมาตรฐานระดับสากล มีหลายลายให้เลือก

หมวกแบบยกคาง ปกป้องศีรษะเต็มรูปแบบ มีแว่นกันแดดในตัว

หมวกสำหรับสายลุย ระบายอากาศได้ดี มีมาตรฐานระดับสากล

ขับขี่อย่างมั่นใจ อากาศไหลเวียนได้ดี รูปทรงโฉบเฉี่ยวทันสมัย

ออกแบบได้โฉบเฉี่ยว ใส่แล้วดูดี สีสวย ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง

รูปทรงเปิดหน้า ออกแบบสวยงาม ขนาดฟรีไซซ์ สวมใส่ได้ทุกคน

อีกหนึ่งยี่ห้อคุณภาพของไทย วัสดุคุณภาพดีทั้งภายในและภายนอก

ใส่ได้สะดวก มีน้ำหนักเบา ออกแบบมาให้ดูทันสมัย และมีเอกลักษณ์

รูปทรงที่คุ้นเคย เหมาะกับมือใหม่ และสำหรับใช้ขับขี่ภายในตัวเมือง

ราคาเริ่มต้น19,500 บาท2,600 บาท1,990 บาท4,950 บาท2,240 บาท520 บาท499 บาท350 บาท219 บาท140 บาท
รูปทรงเต็มใบเต็มใบยกคางวิบากเต็มใบเปิดหน้าเปิดหน้าเปิดหน้าครึ่งใบครึ่งใบ
มาตรฐานความปลอดภัยDOTECE, มอก.DOT, ECE, มอก.DOT, ECE, AS/NZSมอก.มอก.มอก.มอก.มอก.มอก.
หน้ากากบังลมX
ลิงค์สินค้า

หากหมวกกันน็อคเก่าจนหมดอายุการใช้งาน ควรซื้อใหม่เพื่อความปลอดภัยของคุณ !

หากหมวกกันน็อคเก่าจนหมดอายุการใช้งาน ควรซื้อใหม่เพื่อความปลอดภัยของคุณ !

หลายคนอาจจะคิดว่า "หมวกกันน็อคที่ซื้อมานั้น สามารถใช้งานได้ตลอดไป" แต่อันที่จริงแล้ว หมวกกันน็อคเองก็มีอายุการใช้งานเช่นเดียวกัน เนื่องจากโฟมที่ใช้ดูดซับแรงกระแทกในหมวกกันน็อคและวัสดุที่ใช้ผลิตเปลือกหมวกกันน็อค เช่น ไฟเบอร์กลาส พลาสติก หรือคาร์บอน ย่อมมีวันเสื่อมสภาพตามกาลเวลา ฉะนั้น คุณควรซื้อหมวกกันน็อคใหม่ทุก ๆ 3 - 5 ปี ก่อนที่จะไม่สามารถปกป้องความปลอดภัยของคุณได้

และเช่นเดียวกัน ไม่ควรใช้หมวกกันน็อคที่เคยประสบอุบัติเหตุมาแล้ว หรือกระแทกอย่างรุนแรงจนเกินไปแม้เพียงหนึ่งครั้ง ถึงแม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกจะดูปลอดภัย แต่ไม่ได้หมายความว่าโฟมที่ใช้ดูดซับแรงกระแทกภายในจะทำงานได้ดีอยู่ ดังนั้น คุณไม่ควรกังวลเพียงอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นกับคุณเพียงเท่านั้น คุณควรรักษาหมวกกันน็อคของคุณไม่ให้ตกพื้นบ่อย หรือไม่ควรให้กระทบกับสิ่งใดเลยอย่างรุนแรงจะดีที่สุด


เพื่อที่จะได้ใช้หมวกกันน็อคที่สามารถปกป้องศีรษะของคุณได้อย่างปลอดภัยอยู่เสมอ คุณควรที่จะเปลี่ยนหมวกโดยคำนึงถึงอายุการใช้งานและประสิทธิภาพในการป้องกันศีรษะ เราจึงขอแนะนำให้ซื้อหมวกใบใหม่ หากคุณทำตกกระแทกหรือเคยประสบอุบัติเหตุด้วยหมวกกกันน็อคใบนั้นมาแล้ว เพื่อที่จะได้ไม่เสี่ยงชีวิตเพียงเพราะเสียดายเงินในกระเป๋าของคุณที่ต้องหมดไปกับการซื้อหมวกกันน็อคนั่นเอง 

บทส่งท้าย

จนถึงตอนนี้หลายคนคงรู้จักหมวกกันน็อคกันมากขึ้นและหารุ่นที่เหมาะกับตัวเองกันได้แล้ว วิธีเลือกผลิตภัณฑ์นี้ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ เพียงแค่ดูรูปลักษณ์ คุณสมบัติการป้องกันความปลอดภัยและมาตรฐานของรุ่นนั้น ๆ ควบคู่ไปกับการอ่านรีวิวจากการจัดอันดับสินค้า และเมื่อได้หมวกกันน็อคดี ๆ กันสักใบไปแล้ว อย่าลืมดูแลรักษาความสะอาดกันด้วยนะคะ เพื่อสุขอนามัยที่ดี

นอกจากนี้ หลายคนคงเห็นแล้วว่าหมวกกันน็อคบางรุ่นมีราคาค่อนข้างแพง จึงไม่ควรถอดทิ้งไว้ที่รถจักรยานยนต์ เพราะอาจถูกมิจฉาชีพขโมยไปได้ ทางที่ดีควรหาที่เก็บที่มิดชิด เช่น พกติดตัวไปไว้ในห้องเรียน หรือเก็บในลิ้นชักของโต๊ะทำงาน เป็นต้น เพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สินของคุณค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  "ยานพาหนะ" ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่งในชีวิตประจำวันของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์หรือเครื่องบิน เพราะยานพาหนะเหล่านี้ต่างก็ช่วยอำนวยความสะดวกและเหมาะกับการขับขี่ในแต่ละเส้นทางที่ต่างกันออกไปอย่างรถจักรยานยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่เรานิยมใช้ขับขี่กันนั้นมักจะมีราคาที่ไม่สูงมากและขับง่าย คล่องตัวกว่ารถยนต์หากเจอสถานการณ์ที่รถติดหรือเข้าซอยแคบ แถมยังมีหลากหลายประเภทให้เลือกตามการใช้งานและความถนัดและส่วนสำคัญที่ควรจะใส่ใจนอกจากเรื่องของเครื่องยนต์ก็คือ ยางรถมอเตอร์ไซค์ เพราะยางจะเป็นส่วนที่สัมผัสกับถนนมากที่สุดซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการขับขี่และความปลอดภัย วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกยางรถมอเตอร์ไซค์ ให้กับผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนยางใหม่ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง Michelin, Pirelli, Goodride ฯลฯ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถจักรยานยนต์
  19,184 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อกันฝน สำหรับขี่มอเตอร์ไซค์ จักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชุดกันฝนอย่างดี สะท้อนแสง ทั้งแบบกางเกง คลุมทั้งตัว
  10 อันดับ เสื้อกันฝน สำหรับขี่มอเตอร์ไซค์ จักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชุดกันฝนอย่างดี สะท้อนแสง ทั้งแบบกางเกง คลุมทั้งตัว
  ฝนตกกับประเทศไทยนี่ถือเป็นของคู่กันจริง ๆ นะครับ ยิ่งเป็นฤดูฝนล่ะก็หลายคนต้องเจอกับฝนตกและความเปียกชื้นแทบทุกวันเลยทีเดียว แม้ฤดูฝนจะทำให้อากาศเย็นสบายแต่ก็เป็นช่วงที่ไม่ค่อยน่าอภิรมย์นัก โดยเฉพาะคนที่ต้องขี่มอเตอร์ไซค์หรือจักรยาน ยิ่งถ้าวันไหนไม่เตรียมตัวให้ดีล่ะก็ รับรองว่าเปียกแฉะเลอะเทอะได้แน่นอน ดังนั้น ไอเทมที่สำคัญและควรพกติดตัวเสมอก็คือ “เสื้อกันฝน” ซึ่งเป็นสิ่งที่จะช่วยป้องกันไม่ให้ตัวและสิ่งของของคุณเปียก แต่ทั้งนี้เสื้อกันฝนที่ดีก็หายาก บางตัวก็บางมากและขาดง่าย บางตัวก็เกะกะเทอะทะ มีเรื่องที่ต้องคำนึงหลากหลายจนปวดหัวไปหมดดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกเสื้อกันฝน สำหรับขี่มอเตอร์ไซค์หรือจักรยานที่ถูกวิธี มีจุดไหนบ้างที่ควรพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้ เรายังได้เตรียมลิสต์ 10 อันดับ เสื้อกันฝน สำหรับขี่มอเตอร์ไซค์หรือจักรยาน มาฝากทุกคนด้วย ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่เรานำมาจัดอันดับนั้นล้วนแล้วแต่เป็นสินค้าคุณภาพดี แถมยังหาซื้อง่ายจากร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ อีก เพื่อไม่ให้เสียเวลา เชิญติดตามอ่านกันได้เลยครับ !
  อุปกรณ์เสริมรถจักรยานยนต์
  18,766 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปั๊มลมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้ง 12V และ 220V ขนาดเล็ก พกพาได้
  10 อันดับ ปั๊มลมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้ง 12V และ 220V ขนาดเล็ก พกพาได้
  “ปั๊มลมไฟฟ้า” เป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์และสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่งจะช่วยให้เราพ้นจากปัญหาเดิม ๆ ที่ต้องนั่งมองจักรยานจอดทิ้งไว้ในบ้านเพราะลมยางอ่อน หรือห่วงยางแฟนซีที่ซื้อไว้ยังพับไว้ในกล่องเพราะไม่รู้ว่าจะไปเติมลมที่ไหน แถมจะเติมลมแต่ละครั้งก็ยังต้องใช้ปั๊มมือจนเหนื่อย ยิ่งหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินอย่างยางรถยนต์แบนกะทันหันก็ต้องรอเรียกช่างมาช่วย  ดังนั้น การมีปั๊มลมไฟฟ้าติดบ้านไว้สำหรับเติมลมรถจักรยาน, จักรยานยนต์, ลูกโป่ง, ห่วงยาง หรือมีปั๊มลมไฟฟ้าขนาดพกพาในรถยนต์สำหรับไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน โดยที่ไม่ต้องรอให้คนมาช่วยหรือออกแรงปั๊มมือจนเมื่อย จึงเป็นอีกวิธีที่สะดวกและน่าสนใจไม่น้อย ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีการเลือกปั๊มลมไฟฟ้า พร้อม 10 อันดับ ปั๊มลมไฟฟ้าคุณภาพดี ที่น่าใช้งาน แถมยังราคาไม่แพงมาแนะนำกันอีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถจักรยานยนต์
  2,418 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ / ถุงมือบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันแดด กันน้ำ สไตล์วินเทจ
  10 อันดับ ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ / ถุงมือบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันแดด กันน้ำ สไตล์วินเทจ
  ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ เป็นอุปกรณ์หลักที่ผู้ขับขี่บิ๊กไบค์ควรมีทุกคนเนื่องจากถุงมือมีประโยชน์ในหลายด้านด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันจากอุบัติเหตุจากการแข่งหรือการใช้งานทั่วไป ทั้งยังทำให้การขับขี่สนุกขึ้นไปอีกระดับ โดยถุงมือขับมอเตอร์ไซค์มีวัสดุที่ใช้หลายแบบด้วยกันเช่นผ้า Gore-Tex ที่มีความพิเศษเรื่องการระบานอากาศและกันน้ำได้ นอกจากนี้ยังมีแบบตาบ่ายและแบบหนังให้เลือกใช้ด้วย ปัจจุบันมีผู้ผลิตจำหน่ายหลายค่ายด้วยกันไม่ว่าจะเป็น FOX, RS Taichi, Rev’it เป็นต้น ความแตกต่างมีหลายแบบทั้งแบบข้อสั้นและข้อยาว ทั้งยังมีแบบฉนวนกันไฟและกันความเย็นในสภาวะอากาศต่าง ๆในบทความนี้เราจะนำเสนอถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ที่มีให้เลือกหลากหลายรุ่นที่มีตั้งแต่วัสดุที่กันน้ำได้ ระบายอากาศได้ดี ลักษณะการป้องกันข้อมือแบบยาวและแบบสั้นรวมไปถึงวัสดุที่นำมาใช้ทำถุงมือประเภทหนังและผ้าชนิดต่าง ๆ เพื่อให้คุณเลือกใช้ตามสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมที่จำเป็นต้องใช้งานอีกด้วย
  อุปกรณ์เสริมรถจักรยานยนต์
  15,860 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย น้ำหนักเบา ได้มาตรฐาน
  10 อันดับ หมวกกันน็อค จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย น้ำหนักเบา ได้มาตรฐาน
  การปั่นจักรยาน เป็นกิจกรรมรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งปั่นเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อรักษาสุขภาพ ไปจนถึงปั่นไปทำงาน เพื่อหลีกเลี่ยงจากปัญหารถติด และช่วงหลังมานี้ เราก็ได้มีโอกาสพบเห็นทั้งจักรยานเสือหมอบและเสือภูเขาตามสถานที่ในเมืองกันเพิ่มขึ้นทุก ๆ วัน ดังนั้นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมชิ้นสำคัญที่นักปั่นต้องมี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการปั่นจักรยานเสือหมอบที่มีโครงสร้างค่อนข้างเบา และอาจทำให้ตัวผู้ขับขี่ถูกเหวี่ยงกระเด็นตกจากจักรยานได้ง่าย ก็คงหนีไม่พ้น "หมวกกันน็อค" นั่นเองปัจจุบันหมวกกันน็อค จักรยานเสือหมอบก็มีออกมาหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซึ้อ เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องมีลังเลกันบ้างว่าควรเลือกรุ่นไหนดี เนื่องจากมีตั้งแต่แบบที่เน้นความสวยเก๋เพื่อนักปั่นผู้หญิง, แบบที่มีดีไซน์เท่ ๆ ในราคาย่อมเยา ไปจนถึงแบบที่ดูโฉบเฉี่ยวมีสไตล์ในราคาที่แทบจะใกล้เคียงกับราคาจักรยานก็มีเช่นกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ หมวกกันน็อค จักรยานเสือหมอบยอดนิยมจากผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Giro, POC, Lazer, Wheeler ฯลฯ อีกทั้งยังมีวิธีเลือกหมวกกันน็อค จักรยานเสือหมอบมาฝากทุกคนด้วยค่ะ ซึ่งจะน่าสนใจขนาดไหนนั้นไปติดตามกันเลย !
  อุปกรณ์เสริมรถจักรยานยนต์
  13,627 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องติดรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ บันทึกวิดีโอได้ทั้งหน้า-หลัง
  10 อันดับ กล้องติดรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ บันทึกวิดีโอได้ทั้งหน้า-หลัง
  "กล้องติดรถมอเตอร์ไซค์" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ไบเกอร์จำนวนไม่น้อยนิยมนำมาใช้งาน โดยมีจุดประสงค์หลัก คือใ ช้สำหรับเก็บภาพวิดีโอในขณะขับขี่ ไม่ว่าจะเพื่อเก็บเป็นหลักฐานหากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น หรือสำหรับบันทึกภาพเก็บไว้เป็นความทรงจำในขณะออกทริป และโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นกล้องชนิด Action Camera แต่ก็จะมีบางรุ่นที่เป็นกล้องสำหรับติดรถมอเตอร์ไซค์โดยเฉพาะ ซึ่งวิธีการติดตั้งก็มีหลากหลาย ตั้งแต่ติดไว้กับส่วนใดส่วนหนึ่งของรถมอเตอร์ไซค์ ไปจนถึงติดไว้กับหมวกกันน็อกหรือหน้าอกของผู้ขับขี่ ซึ่งในท้องตลาดก็มีกล้องติดรถมอเตอร์ไซค์วางจำหน่ายจากหลากหลายยี่ห้อ แถมในแต่ละรุ่นยังมีจุดเด่นและฟังก์ชันที่แตกต่างกันไป ทำให้การเลือกซื้อกล้องติดรถมอเตอร์ไซค์สักรุ่นหนึ่งเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องติดรถมอเตอร์ไซค์ เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้คุณได้มีข้อมูลในการพิจารณาเลือกซื้อ นอกจากนี้ เรายังมีกล้องติดรถมอเตอรไซค์ทั้งหมด 10 รุ่น จากยี่ห้อดังมาฝากกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ 
  อุปกรณ์เสริมรถจักรยานยนต์
  1,207 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่