• 10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย 1
 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย 2
 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย 3
 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย 4
 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย 5

10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย

ในการขับขี่รถจักรยานยนต์ให้ปลอดภัย นอกจากจักรยานยนต์ดี ๆ สักรุ่นและการเคารพกฎจราจรแล้ว อุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันร่างกายก็สำคัญมากเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะ “หมวกกันน็อค” ซึ่งหลายคนมองอาจจะมองข้าม ยิ่งเป็นการขับขี่ระยะสั้นอย่างการไปหน้าปากซอยหริอขับในหมู่บ้าน คงมีคนไม่น้อยที่เผลอละเลยและไม่สวมใส่หมวกกันน็อค แต่เพื่อความปลอดภัยในชีวิต เราแนะนำให้ทุกคนสวมใส่หมวกกันน็อคทุกครั้งที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ แต่ปัญหาอย่างหนึ่งที่หลายคนพบเจอก็คือเลือกซื้อหมวกกันน็อคไม่ถูก เพราะหมวกกันน็อคนั้นมีมากมายหลายรูปแบบ ในวันนี้เราเลยขอรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะ

ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วการซื้อหมวกกันน็อคไม่น่าจะมีสิ่งที่ต้องตรวจสอบมากนักใช่ไหมคะ แต่จริง ๆ แล้วมีมากกว่าที่คุณคิดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอก คุณสมบัติในการป้องกันการกระแทกหรือมาตรฐานรับรองความปลอดภัย เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่คุณควรจะรู้คือวิธีการเลือกหมวกกันน็อคที่ถูกต้อง ก่อนจะตามด้วย 10 อันดับ หมวกกันน็อคยอดฮิตขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้คุณได้สิ่งที่ดีและปลอดภัยที่สุดกับตัวเองกันค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 21-07-2021
 • 67,535 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

หมวกกันน็อคเปรียบเสมือนอุปกรณ์ "ตัดสินชีวิต" หากประสบอุบัติเหตุ

หมวกกันน็อคเปรียบเสมือนอุปกรณ์ "ตัดสินชีวิต" หากประสบอุบัติเหตุ

การให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของตัวคุณในระหว่างขับขี่ก็เป็นเรื่องที่จำเป็น เพราะโดยส่วนใหญ่ผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์นั้นมักจะขับขี่ตัวเปล่า ปราศจากการป้องกันใด ๆ ดังนั้น อุปกรณ์ที่สำคัญมากอย่างหนึ่งที่จะช่วยป้องกันให้คุณปลอดภัยจากอุบัติเหตุได้ก็คือ "หมวกกันน็อค" นี่เอง

หมวกกันน็อค คือ อุปกรณ์ที่จะช่วยปกป้อง "ศีรษะ" ของคุณในขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ และไม่ใช่เรื่องที่เกินความเป็นจริงเลยที่จะพูดว่า "หมวกกันน็อคเปรียบเสมือนอุปกรณ์ตัดสินชีวิต" ของคุณ เพราะฉะนั้น หมวกกันน็อคจึงเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมากหากต้องขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ว่ารถของคุณจะขนาดเล็กหรือใหญ่เพียงใดก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบขับขี่รถจักรยานยนต์ด้วยความเร็วแล้วล่ะก็ การเลือกหมวกกันน็อคที่มีหน้ากากบังลมจะช่วยปกป้องใบหน้าคุณจากการปะทะกับแรงลมและแมลงได้ ซึ่งจะทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ของคุณดียิ่งขึ้น 

การเลือกหมวกกันน็อคให้เหมาะสมขึ้นอยู่กับประเภทของรถจักรยานยนต์และสไตล์การขับขี่จักรยานยนต์ของคุณด้วย เพราะฉะนั้นแล้ว ขอแนะนำเลือกหมวกกันน็อคที่เหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อความปลอดภัยของชีวิตคุณ เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ แม้ในยามที่เราไม่ได้คาดคิด !

วิธีการเลือกหมวกกันน็อค

แน่นอนว่าสิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึง คือ “ความปลอดภัย” เพราะหมวกกันน็อคมีหน้าที่ปกป้องศีรษะจากอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ เวลาเลือกซื้อจึงควรใส่ใจเรื่องรูปลักษณ์และมาตรฐานความปลอดภัยมากเป็นพิเศษ โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ

เลือกประเภทของหมวกกันน็อคให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ

หมวกกันน็อคนั้นมีหลายรูปแบบ ดังนั้น คุณควรเลือกประเภทของหมวกกันน็อคที่เหมาะสมจากประเภทรถจักรยานยนต์และวิธีการขับขี่ของคุณ

หมวกกันน็อคแบบ “เต็มใบ (Full Face)” เหมาะกับนักแข่งหรือผู้ที่ขับเร็วมาก

หมวกกันน็อคแบบ “เต็มใบ (Full Face)” เหมาะกับนักแข่งหรือผู้ที่ขับเร็วมาก

สำหรับการปกป้องสูงสุด เราขอแนะนำให้คุณเลือกหมวกกันน็อคแบบ "เต็มใบ" หมวกกันน็อคประเภทนี้จะสามารถครอบและปกป้องศีรษะของคุณได้ทั้งหมด และสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ หน้ากากบังลมของหมวกกันน็อคประเภทนี้จะปกป้องคุณได้ทั้งใบหน้า เพื่อป้องกันคุณจากแรงปะทะของลมและแมลงที่อาจจะบินมากระทบกับใบหน้าหรือดวงตาของคุณได้


ด้วยการปกป้องศีรษะของคุณมากกว่าหมวกกันน็อคทุกชนิด จึงเหมาะสมเป็นอย่างมากกับการแข่งจักรยานยนต์ที่มีความเร็วสูงหรือการขับขี่จักรยานยนต์ทางไกล หมวกกันน็อคแบบเต็มใบจึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเพื่อนคู่ใจที่คุณสามารถไว้วางใจได้นั่นเอง ! 


คุณอาจจะเคยได้ยินชื่อของยี่ห้อหมวกกันน็อคชื่อดังอย่าง Arai, Shoei หรือ HJC อยู่บ้าง ซึ่งผู้ผลิตเหล่านี้ ต่างก็ผลิตหมวกกันน็อคเต็มใบคุณภาพสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหมวกที่ใช้ในการแข่งรถ ซึ่งมีการพัฒนาเทคโนโลยีให้ปกป้องศีรษะของผู้แข่งได้ดีกว่าหมวกกันน็อคทั่วไปที่ใช้กันบนท้องถนน และหมวกเต็มใบสำหรับแข่งรถนี้เองก็เป็นอีกทางเลือกที่เราขอแนะนำ เพราะได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้นำไปใช้งานบนท้องถนนปกติเป็นอย่างมาก 

หมวกกันน็อคแบบ "เปิดหน้า (Open Face)" ปลอดภัยและเพิ่มทัศนวิสัยในการมองเห็นที่กว้างขึ้น

หมวกกันน็อคแบบ "เปิดหน้า (Open Face)" ปลอดภัยและเพิ่มทัศนวิสัยในการมองเห็นที่กว้างขึ้น

หมวกกันน็อคแบบ "เปิดหน้า" เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการชมทิวทัศน์รอบ ๆ ตัว แต่ก็ยังต้องการความมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยเช่นเดียวกัน การเปิดกว้างของหมวกกันน็อคตั้งแต่บริเวณหน้าผากไปจนถึงบริเวณคาง ทำให้คุณสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่อยู่รอบ ๆ ได้อย่างกว้างไกล ส่วนบริเวณด้านหลังและส่วนบนของศีรษะนั้นยังได้รับความปลอดภัยอย่างแน่นหนา สร้างความอุ่นใจในเรื่องของความปลอดภัยได้ดี และอีกข้อดีของหมวกกันน็อคประเภทนี้คือ ทำให้คุณไม่รู้สึกอุดอู้ เพราะไม่มีอุปกรณ์ใด ๆ มาปิดบังใบหน้าของคุณ


หมวกกันน็อคแบบเปิดหน้านั้น ถูกออกแบบมาหลายรูปแบบ ตั้งแต่สไตล์วินเทจ, อเมริกัน, หรือสไตล์น่ารัก ๆ ที่เหมาะสมแม้แต่กับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่เป็นผู้หญิง และถ้าหากคุณกังวลในเรื่องของแรงลมที่อาจจะมาปะทะกับใบหน้าของคุณในระหว่างขับขี่ หมวกกันน็อคแบบเปิดหน้าในหลายรุ่นก็สามารถติดตั้งหน้ากากบังลมเพิ่มเติมได้ ซึ่งจะทำให้คุณปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสไตล์การขับขี่, ประเภทของจักรยานยนต์, รสนิยมทางแฟชั่น ของคุณด้วยนั่นเอง

หมวกกันน็อคแบบ “ครึ่งใบ (Half Face)” ดูเก๋ไก๋และราคาถูก

หมวกกันน็อคแบบ “ครึ่งใบ (Half Face)” ดูเก๋ไก๋และราคาถูก

หมวกกันน็อคแบบ "ครึ่งใบ" จะช่วยปกป้องเพียงแค่ศีรษะครึ่งบนเท่านั้น เหมาะสำหรับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เล็ก ๆ เช่น รถจักรยานยนต์สกู๊ตเตอร์ รถจักรยานยนต์เกียร์อัตโนมัติ และรถจักรยานยนต์ที่มีขนาดเล็ก เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบัน หมวกกันน็อคแบบครึ่งใบนั้น มีทั้งแบบที่มีหน้ากากบังลมและแบบที่ไม่มี หากคุณต้องการขับขี่จักรยานยนต์ให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อแบบที่มีหน้ากากบังลมติดตั้งมาด้วย 


ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของหมวกกันน็อคประเภทนี้ คือ มีราคาถูกที่สุด เมื่อเทียบกับหมวกกันน็อคประเภทอื่น เพราะหมวกประเภทนี้ส่วนใหญ่จะผลิตจากโรงงานทั่วไป จึงเหมาะกับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นขับขี่จักรยานยนต์ระยะสั้น ดังนั้น หากคุณต้องการใช้หมวกประเภทนี้ ควรเลือกยี่ห้อที่มีเครื่องหมายมาตรฐาน "มอก." เพื่อรับรองว่าสินค้ามีคุณภาพมากพอในปกป้องศีรษะของคุณ และขอแนะนำให้ใช้กับรถจักรยานยนต์ที่มีขนาด 125 cc ลงมาค่ะ

หมวกกันน็อคแบบ "ยกคาง (Modular)" จะเปิดหน้าก็ได้ จะเต็มใบก็ดี

หมวกกันนอกแบบ "ยกคาง" เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปกป้องศีรษะอย่างเต็มรูปแบบ แต่ในบางครั้งนั้นก็ต้องการอิสระจากความอุดอู้ของศีรษะที่ต้องถูกปิดไว้ เพราะจะสามารถยกส่วนที่สามารถป้องกันคางขึ้นมาได้ เรียกได้ว่าหมวกกันน็อคใบนี้เป็นได้ทั้งแบบ "เต็มใบ" และแบบ "เปิดหน้า" ภายในใบเดียวกันเลยค่ะ

ข้อดีอีกประการ คือ เมื่อคุณหยุดพักตามสถานที่ต่าง ๆ เพื่อเข้าไปซื้อของโดยไม่ถอดหมวก เพียงแค่ยกส่วนที่ป้องกันคางขึ้น ทำให้คนอื่น ๆ ได้เห็นหน้าของคุณชัดเจน และยังมีหมวกกันน็อคอีกหลายรุ่นที่สามารถใส่แว่นตาในระหว่างที่สวมหมวกได้ เราขอแนะนำให้ตรวจสอบให้ดีก่อนที่จะทำการซื้อ เพื่อที่จะได้สร้างทัศนวิสัยในการขับขี่ของคุณให้ดียิ่งขึ้นและสามารถขับขี่จักรยานยนต์โดยที่ไม่หลงทางบ่อย ๆ นั่นเอง

หมวกกันน็อคแบบ "วิบาก (Motocross)" เหมาะสำหรับสายลุย ไปได้ทุกสภาพเส้นทาง

หมวกกันน็อคแบบ "วิบาก (Motocross)" เหมาะสำหรับสายลุย ไปได้ทุกสภาพเส้นทาง

หมวกกันน็อคแบบ "วิบาก" เหมาะสำหรับการขับขี่รถจักรยานยนต์แบบ "วิบาก" ตามชื่อ โดยหมวกกันน็อคประเภทนี้มักจะไม่มีที่บังลมมาให้ คุณจึงต้องใส่แว่นตากันลม และถือเป็นประเภทเดียวที่ส่วนเกราะหน้ากระบังหมวกและส่วนป้องกันคางนั้นยื่นออกมา จึงมีความโดดเด่นและสะดุดตามากกว่าประเภทอื่น


แน่นอนว่า ประสิทธิภาพการทำงานของหมวกประเภทนี้นั้นดีเยี่ยม การมีเกราะหน้ากระบังหมวกที่ยื่นออกมานั้นทำให้ป้องกันวิสัยทัศน์ของคุณจากดินและโคลนได้เป็นอย่างดี และข้อดีอีกอย่างของการมีบริเวณส่วนกระบังหมวกและคางที่ยื่นออกมาก็คือ ช่วยลดแรงกระแทกและช่วยให้คุณหายใจได้สะดวกยิ่งขึ้นในกรณีประสบอุบัติเหตุ เช่น รถล้ม เป็นต้น 


รถจักรยานยนต์วิบากนั้นมีน้ำหนักมากกว่ารถจักรยานยนต์ประเภทอื่น โดยส่วนมากมักจะขับตามพื้นที่ที่เข้าถึงได้ยาก อย่างภูเขาที่สูงชัน หรือตามป่าลึก เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกหมวกกันน็อคประเภทนี้เพื่อกิจกรรมนั้น ๆ โดยเฉพาะ แต่อย่างไรก็ดี คุณสามารถใส่หมวกกันน็อคแบบวิบากในการขับขี่บนท้องถนนตามปกติได้เช่นเดียวกัน 

อย่าลืม ! ตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยของหมวกกันน็อค

อย่าลืม ! ตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยของหมวกกันน็อค

หมวกกันน็อค คือ อุปกรณ์สำคัญในการปกป้อง "ศีรษะ" ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดส่วนหนึ่งของร่างกายหากเกิดอุบัติเหตุ หมวกกันน็อคของคุณจึงควรมีมาตรฐานความปลอดภัยที่ผ่านการทดสอบมาโดยผู้เชี่ยวชาญ สัญลักษณ์ PSC/SG ถือเป็นมาตรฐานความปลอดภัยขั้นพื้นฐานของหมวกกันน็อคที่จำเป็นต่อการขับขี่บนถนนสาธารณะ เพื่อให้คุณได้รับความมั่นใจว่าศีรษะของคุณจะได้รับการป้องกันในระดับขั้นต่ำ


หากคุณต้องการความปลอดภัยในส่วนของศีรษะเป็นพิเศษ แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่ได้รับการรับรองจากมาตรฐาน "SNELL" ซึ่งเป็นหมวกกันน็อคที่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจากองค์กร "SNELL" ถือได้ว่าเป็นหมวกที่มีความปลอดภัยสูงมาก เพราะได้ทำการทดสอบหมวกกันน็อคที่ผลิตจากวัสดุต่าง ๆ แทบทุกชนิดเพื่อตรวจสอบความปลอดภัยให้มีมาตรฐานมากที่สุดมาแล้ว


สำหรับหมวกกันน็อคที่นำเข้าหรือผลิตและจำหน่ายในประเทศไทยนั้น ต้องได้รับการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัย "มอก.(มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม)" ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ถูกกำหนดโดย "สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) " เพื่อให้ผู้ผลิตทุกรายทำการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพตามมาตรฐานของ ฉะนั้น หากหมวกกันน็อคไม่มีมาตรฐาน มอก. ก็จะทำให้ไม่สามารถนำมาจำหน่ายเพราะถือว่าผิดกฎหมายนั่นเอง

นอกจากมาตรฐานความปลอดภัยที่กล่าวมาข้างต้นนี้ ยังมีมาตรฐานความปลอดภัยอย่าง "DOT (Department Of Transportation)" ที่เป็นมาตรฐานของกรมการขนส่งประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งต้องผ่านข้อกำหนด 3 ขั้นตอน จึงจะผ่านได้ หรือ "ECE (Economic Commission for Europe)" จากคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจยุโรป มีความคล้ายคลึงกับ DOT แต่มีการทดสอบด้วยขั้นตอนที่ละเอียดกว่าค่ะ

บทความหมวกกันน็อคที่เกี่ยวข้อง

ไม่เพียงความปลอดภัยในการขับขี่จักรยานยนต์เพียงอย่างเดียวที่ต้องเป็นกังวล เพราะการขี่จักรยานธรรมดาก็สามารถเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นได้ โดยเฉพาะจักรยานที่เร่งสปีดได้ไวอย่างจักรยานเสือหมอบ หากล้มหรือเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาก็อาจส่งผลให้มีอันตรายร้ายแรงได้ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นการขี่จักรยานยนต์หรือจักรยานธรรมดาก็ควรสวมอุปกรณ์ป้องกันหนังศีรษะ เช่น หมวกกันน็อคด้วยเสมอ เพื่อความปลอดภัยร่วมด้วยนะคะ

10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกซื้อหมวกกันน็อคแล้ว มาดูกันเลยค่ะว่า หมวกกันน็อคแบบไหนที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ !

10
รูปทรงครึ่งใบ
มาตรฐานความปลอดภัยมอก.
หน้ากากบังลม
9
รูปทรงครึ่งใบ
มาตรฐานความปลอดภัยมอก.
หน้ากากบังลม
8
รูปทรงเปิดหน้า
มาตรฐานความปลอดภัยมอก.
หน้ากากบังลม
7
รูปทรงเปิดหน้า
มาตรฐานความปลอดภัยมอก.
หน้ากากบังลม
6
รูปทรงเปิดหน้า
มาตรฐานความปลอดภัยมอก.
หน้ากากบังลม
5
รูปทรงเต็มใบ
มาตรฐานความปลอดภัยมอก.
หน้ากากบังลม
4
รูปทรงวิบาก
มาตรฐานความปลอดภัยDOT, ECE, AS/NZS
หน้ากากบังลมX
3

BRGหมวกกันน็อค รุ่น Helmets Touring Solid Matt Grey

1,990 บาท 〜

รูปทรงยกคาง
มาตรฐานความปลอดภัยDOT, ECE, มอก.
หน้ากากบังลม
2
รูปทรงเต็มใบ
มาตรฐานความปลอดภัยECE, มอก.
หน้ากากบังลม
1
รูปทรงเต็มใบ
มาตรฐานความปลอดภัยDOT
หน้ากากบังลม

ตารางเปรียบเทียบหมวกกันน็อค

รูปสินค้า
1
SHOEI หมวกกันน็อค รุ่น GT-AIR Pendulum tc-5 1

SHOEI

2
Real Helmets หมวกกันน็อค รุ่น Vintage RS Triple 1

Real Helmets

3
BRG หมวกกันน็อค รุ่น Helmets Touring Solid Matt Grey 1

BRG

4
O'Neal หมวกกันน็อควิบาก รุ่น 5SRS 1

O'Neal

5
Honda H2C หมวกกันน็อค รุ่น INCUBUS 1

Honda H2C

6
Index หมวกกันน็อค รุ่น Monza 1

Index

7
Space Crown หมวกกันน็อค รุ่น KNIGHT 1

Space Crown

8
Index หมวกกันน็อค รุ่น Dunk 1

Index

9
B.M. HELMET หมวกกันน็อค รุ่น AIR MAX 1

B.M. HELMET

10
MG HELMET หมวกกันน็อคครึ่งใบ 1

MG HELMET

ชื่อสินค้า

หมวกกันน็อค รุ่น GT-AIR Pendulum tc-5

หมวกกันน็อค รุ่น Vintage RS Triple

หมวกกันน็อค รุ่น Helmets Touring Solid Matt Grey

หมวกกันน็อควิบาก รุ่น 5SRS

หมวกกันน็อค รุ่น INCUBUS

หมวกกันน็อค รุ่น Monza

หมวกกันน็อค รุ่น KNIGHT

หมวกกันน็อค รุ่น Dunk

หมวกกันน็อค รุ่น AIR MAX

หมวกกันน็อคครึ่งใบ

คุณสมบัติ

แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น การันตีคุณภาพ ดีไซน์สวยงามโดดเด่น

หมวกกันน็อคแบรนด์ไทยมาตรฐานระดับสากล มีหลายลายให้เลือก

หมวกแบบยกคาง ปกป้องศีรษะเต็มรูปแบบ มีแว่นกันแดดในตัว

หมวกสำหรับสายลุย ระบายอากาศได้ดี มีมาตรฐานระดับสากล

ขับขี่อย่างมั่นใจ อากาศไหลเวียนได้ดี รูปทรงโฉบเฉี่ยวทันสมัย

ออกแบบได้โฉบเฉี่ยว ใส่แล้วดูดี สีสวย ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง

รูปทรงเปิดหน้า ออกแบบสวยงาม ขนาดฟรีไซซ์ สวมใส่ได้ทุกคน

อีกหนึ่งยี่ห้อคุณภาพของไทย วัสดุคุณภาพดีทั้งภายในและภายนอก

ใส่ได้สะดวก มีน้ำหนักเบา ออกแบบมาให้ดูทันสมัย และมีเอกลักษณ์

รูปทรงที่คุ้นเคย เหมาะกับมือใหม่ และสำหรับใช้ขับขี่ภายในตัวเมือง

ราคาเริ่มต้น19,500 บาท2,600 บาท1,990 บาท4,950 บาท2,240 บาท520 บาท499 บาท350 บาท219 บาท140 บาท
รูปทรงเต็มใบเต็มใบยกคางวิบากเต็มใบเปิดหน้าเปิดหน้าเปิดหน้าครึ่งใบครึ่งใบ
มาตรฐานความปลอดภัยDOTECE, มอก.DOT, ECE, มอก.DOT, ECE, AS/NZSมอก.มอก.มอก.มอก.มอก.มอก.
หน้ากากบังลมX
ลิงค์สินค้า

หากหมวกกันน็อคเก่าจนหมดอายุการใช้งาน ควรซื้อใหม่เพื่อความปลอดภัยของคุณ !

หากหมวกกันน็อคเก่าจนหมดอายุการใช้งาน ควรซื้อใหม่เพื่อความปลอดภัยของคุณ !

หลายคนอาจจะคิดว่า "หมวกกันน็อคที่ซื้อมานั้น สามารถใช้งานได้ตลอดไป" แต่อันที่จริงแล้ว หมวกกันน็อคเองก็มีอายุการใช้งานเช่นเดียวกัน เนื่องจากโฟมที่ใช้ดูดซับแรงกระแทกในหมวกกันน็อคและวัสดุที่ใช้ผลิตเปลือกหมวกกันน็อค เช่น ไฟเบอร์กลาส พลาสติก หรือคาร์บอน ย่อมมีวันเสื่อมสภาพตามกาลเวลา ฉะนั้น คุณควรซื้อหมวกกันน็อคใหม่ทุก ๆ 3 - 5 ปี ก่อนที่จะไม่สามารถปกป้องความปลอดภัยของคุณได้

และเช่นเดียวกัน ไม่ควรใช้หมวกกันน็อคที่เคยประสบอุบัติเหตุมาแล้ว หรือกระแทกอย่างรุนแรงจนเกินไปแม้เพียงหนึ่งครั้ง ถึงแม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกจะดูปลอดภัย แต่ไม่ได้หมายความว่าโฟมที่ใช้ดูดซับแรงกระแทกภายในจะทำงานได้ดีอยู่ ดังนั้น คุณไม่ควรกังวลเพียงอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นกับคุณเพียงเท่านั้น คุณควรรักษาหมวกกันน็อคของคุณไม่ให้ตกพื้นบ่อย หรือไม่ควรให้กระทบกับสิ่งใดเลยอย่างรุนแรงจะดีที่สุด


เพื่อที่จะได้ใช้หมวกกันน็อคที่สามารถปกป้องศีรษะของคุณได้อย่างปลอดภัยอยู่เสมอ คุณควรที่จะเปลี่ยนหมวกโดยคำนึงถึงอายุการใช้งานและประสิทธิภาพในการป้องกันศีรษะ เราจึงขอแนะนำให้ซื้อหมวกใบใหม่ หากคุณทำตกกระแทกหรือเคยประสบอุบัติเหตุด้วยหมวกกกันน็อคใบนั้นมาแล้ว เพื่อที่จะได้ไม่เสี่ยงชีวิตเพียงเพราะเสียดายเงินในกระเป๋าของคุณที่ต้องหมดไปกับการซื้อหมวกกันน็อคนั่นเอง 

บทส่งท้าย

จนถึงตอนนี้หลายคนคงรู้จักหมวกกันน็อคกันมากขึ้นและหารุ่นที่เหมาะกับตัวเองกันได้แล้ว วิธีเลือกผลิตภัณฑ์นี้ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ เพียงแค่ดูรูปลักษณ์ คุณสมบัติการป้องกันความปลอดภัยและมาตรฐานของรุ่นนั้น ๆ ควบคู่ไปกับการอ่านรีวิวจากการจัดอันดับสินค้า และเมื่อได้หมวกกันน็อคดี ๆ กันสักใบไปแล้ว อย่าลืมดูแลรักษาความสะอาดกันด้วยนะคะ เพื่อสุขอนามัยที่ดี

นอกจากนี้ หลายคนคงเห็นแล้วว่าหมวกกันน็อคบางรุ่นมีราคาค่อนข้างแพง จึงไม่ควรถอดทิ้งไว้ที่รถจักรยานยนต์ เพราะอาจถูกมิจฉาชีพขโมยไปได้ ทางที่ดีควรหาที่เก็บที่มิดชิด เช่น พกติดตัวไปไว้ในห้องเรียน หรือเก็บในลิ้นชักของโต๊ะทำงาน เป็นต้น เพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สินของคุณค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  26,223 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  "มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้" เป็นพาหนะยอดนิยมที่ขับขี่ง่าย เพราะเพียงแค่สตาร์ทรถแล้วบิดคันเร่งก็สามารถไปยังจุดหมายที่ต้องการได้แล้ว ซึ่งแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดาที่คุณต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบเกียร์เสียก่อนถึงจะสามารถขับขี่ได้ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้วางจำหน่ายมากมายจากแบรนด์ชั้นนำ เช่น Honda, YAMAHA, Vespa หรือ Lambretta อีกทั้งในปัจจุบันก็มีทั้งรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่ใช้น้ำมันและใช้พลังงานไฟฟ้า จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าควรซื้อรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับลักษณะการขับขี่ของตนเองในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ เพื่อให้คุณได้เข้าใจและสามารถพิจารณาเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ด้วยตนเองได้อย่างถูกต้อง ซึ่งหลังจากจบการแนะนำวิธีการเลือกแล้ว เราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ ที่มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดน้ำมัน พร้อมทั้งเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกในการขับขี่สุดล้ำ ทั้งยังมีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้พิจารณาอีกด้วยครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  17,395 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  รถจักรยานยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ คือหนึ่งในยานพาหนะยอดนิยมของคนไทย เนื่องจากขับขี่ง่ายและราคาไม่สูงเท่ากับรถยนต์ ทั้งยังเคลื่อนที่ได้คล่องตัว หาที่จอดรถง่ายและสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ขับขี่ในเมือง ออกทริป ขนส่งสิ่งของ หรือแม้แต่ไปจ่ายตลาด แต่การจะเลือกมอเตอร์ไซค์ที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของตนเองมากที่สุดก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องคำนึงถึงดีไซน์และสีสันเป็นพิเศษ ประกอบกับในท้องตลาดมีมอเตอร์ไซค์จำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ จึงอาจทำให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ยากยิ่งขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่การเลือกระบบเกียร์ให้สอดคล้องกับลักษณะการขับขี่ หรือจะเป็นขนาดของเครื่องยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การพิจารณาเลือกซื้อจากดีไซน์และสีสันที่ตรงใจมากที่สุด โดยเฉพาะพื้นที่เก็บของใต้เบาะรถที่จะช่วยเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานให้กับคุณ และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงที่มีคุณภาพและประหยัดน้ำมันจาก YAMAHA, Honda, deco ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  21,534 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  32,416 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  "ยานพาหนะ" ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่งในชีวิตประจำวันของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์หรือเครื่องบิน เพราะยานพาหนะเหล่านี้ต่างก็ช่วยอำนวยความสะดวกและเหมาะกับการขับขี่ในแต่ละเส้นทางที่ต่างกันออกไปอย่างรถจักรยานยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่เรานิยมใช้ขับขี่กันนั้นมักจะมีราคาที่ไม่สูงมากและขับง่าย คล่องตัวกว่ารถยนต์หากเจอสถานการณ์ที่รถติดหรือเข้าซอยแคบ แถมยังมีหลากหลายประเภทให้เลือกตามการใช้งานและความถนัดและส่วนสำคัญที่ควรจะใส่ใจนอกจากเรื่องของเครื่องยนต์ก็คือ ยางรถมอเตอร์ไซค์ เพราะยางจะเป็นส่วนที่สัมผัสกับถนนมากที่สุดซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการขับขี่และความปลอดภัย วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกยางรถมอเตอร์ไซค์ ให้กับผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนยางใหม่ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง Michelin, Pirelli, Goodride ฯลฯ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  11,018 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  รถยนต์ Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) หรือที่คนไทยมักเรียกว่า รถเบนซ์ เป็นรถยนต์ระดับพรีเมียมสัญชาติเยอรมัน ก่อตั้งเมื่อปี 1926 โดย Gottlieb Daimler และ Carl Benz ซึ่งทั้งสองคนเป็นวิศวกรผู้พลิกประวัติศาสตร์วงการยานยนต์ของโลก และต่อมาได้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-Benz โดยมีโลโก้เป็นตราดาวสามแฉกที่เราคุ้นเคยกันดี ในส่วนของตัวรถยนต์ก็โดดเด่นด้วยการออกแบบตามสไตล์หรูหรา มาพร้อมกับสมรรถนะในการขับขี่และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม จึงทำให้รถยนต์ Mercedes-Benz เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบันค่ะและสำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์หรูอย่าง Mercedes-Benz สักหนึ่งคัน วันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Mercedes-Benz มาแบ่งปัน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกคันที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นยอดนิยม ซึ่งมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นซาลูน, คูเป้, เอสยูวี, รถเปิดประทุน, รถตู้ รวมไปถึง Mercedes-AMG ด้วย ดังนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะว่าจะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  6,520 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ มือสอง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาดี สภาพสวยสมบูรณ์ มีทั้ง Honda Suzuki และ Yamaha
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ มือสอง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาดี สภาพสวยสมบูรณ์ มีทั้ง Honda Suzuki และ Yamaha
  มอเตอร์ไซค์เป็นพาหนะคู่ใจของคนไทยที่มีความคล่องตัวสูง สามารถซอกแซกได้ดี แถมยังหาที่จอดรถได้ง่าย และในบางครั้งการใช้รถมอเตอร์ไซค์ ก็ใช้เวลาในการเดินทางได้รวดเร็วกว่ารถยนต์อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ระดับราคาของรถมอเตอร์ไซค์ในปัจจุบันก็เพิ่มสูงขึ้นตามความต้องการของผู้ใช้งาน ดังนั้นการมองหามอเตอร์ไซค์มือสองก็นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัด แต่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้มอเตอร์ไซค์ในการเดินทางค่ะสำหรับการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ซึ่งเป็นสิ่งที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว จึงมีหลายปัจจัยที่ต้องตรวจสอบให้ละเอียดมากกว่าการซื้อมอเตอร์ไซค์มือหนึ่ง ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกรถมอเตอร์ไซค์มือสอง ว่าจะควรจะต้องตรวจสอบส่วนไหนและมีวิธีในการตรวจสอบอย่างไรบ้าง รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์มือสอง ที่มีสภาพดีและมีประสิทธิภาพในการขับขี่สูง ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  407 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่