• 10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เมื่อไม่นานมานี้ ผู้เขียนมีโอกาสได้รู้จักกับรุ่นพี่คนหนึ่งที่ชื่นชอบการขับจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ทำให้พอจะรู้เรื่องของแวดวงนี้บ้างว่านอกจากจักรยานยนต์ดี ๆ สักรุ่นแล้ว อุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันร่างกายก็สำคัญมากเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะ “หมวกกันน็อค” ซึ่งหาบทความแนะนำในอินเตอร์เน็ตได้ยากเหลือเกิน เพื่อน ๆ ต้องเสียเวลาเข้าหลายเว็บไซต์และนั่งคัดกรองเอง ในวันนี้ผู้เขียนเลยขอรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะ

ดูเผิน ๆ การซื้อหมวกกันน็อคไม่น่าจะมีสิ่งที่ต้องคำนึงมาก แต่จริง ๆ แล้วมีมากกว่าที่คุณคิดนะคะ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอก คุณสมบัติในการป้องกันการกระแทกหรือมาตรฐานรับรองความปลอดภัย เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่เราควรจะรู้คือ “วิธีการเลือก” ก่อนจะตามด้วย “10 อันดับหมวกกันน็อคยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เราได้สิ่งที่ดีและปลอดภัยที่สุดกับตัวเองกันค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 16-03-2020
 • 21,068 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

หมวกกันน็อคเปรียบเสมือนอุปกรณ์ "ตัดสินชีวิต" หากประสบอุบัติเหตุ

หมวกกันน็อคเปรียบเสมือนอุปกรณ์ "ตัดสินชีวิต" หากประสบอุบัติเหตุ

การที่ได้สัมผัสกับแรงลมที่พัดผ่านตัวคุณในขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ ถือเป็นสเน่ห์และประสบการณ์ที่ดีอีกอย่างหนึ่ง ราวกับว่าคุณกำลังควบม้าอยู่บนสนาม แต่กลับเป็นคุณและรถจักรยานยนต์คู่ใจของคุณบนท้องถนนแทน อย่างไรก็ตาม การให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของตัวคุณในระหว่างขับขี่ก็เป็นเรื่องที่จำเป็น เพราะโดยส่วนใหญ่ผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์นั้นมักจะขับขี่ด้วยตัวเปล่า ปราศจากการป้องกันใด ๆ ดังนั้น อุปกรณ์ที่สำคัญอย่างมากอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยป้องกันให้คุณปลอดภัยจากอุบัติเหตุได้ก็คือ "หมวกกันน็อค" นี่เอง

หมวกกันน็อค คือ อุปกรณ์ที่จะช่วยปกป้อง "ศีรษะ" ของคุณในขณะขับขี่รถจักรยานยนต์และมันไม่ใช่เรื่องที่เกินความเป็นจริงเลยที่จะพูดว่า "หมวกกันน็อคเปรียบเสมือนอุปกรณ์ตัดสินชีวิต" ของคุณ เพราะฉะนั้น หมวกกันน็อคจึงเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมากหากต้องขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ว่ารถของคุณจะขนาดเล็กหรือใหญ่เพียงใดก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบขับขี่รถจักรยานยนต์ด้วยความเร็วแล้วล่ะก็ การเลือกหมวกกันน็อคที่มีหน้ากากบังลมจะช่วยปกป้องใบหน้าคุณจากการปะทะกับแรงลมและแมลงได้ ซึ่งจะทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ของคุณดียิ่งขึ้น 

การเลือกหมวกกันน็อคให้เหมาะสมขึ้นอยู่กับประเภทของรถจักรยานยนต์และสไตล์การขับขี่จักรยานยนต์ของคุณด้วย เพราะฉะนั้นแล้ว ขอแนะนำเลือกหมวกกันน็อคที่เหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อความปลอดภัยของชีวิตคุณ เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ แม้ในยามที่เราไม่ได้คาดคิด !

วิธีการเลือกหมวกกันน็อค

แน่นอนว่าสิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึง คือ “ความปลอดภัย” เพราะหมวกกันน็อคมีหน้าที่ปกป้องศีรษะจากอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ เวลาเลือกซื้อจึงควรใส่ใจเรื่องรูปลักษณ์และมาตรฐานความปลอดภัยมากเป็นพิเศษ โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ

เลือกประเภทของหมวกให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ

หมวกกันน็อคนั้นมีหลายรูปแบบ ดังนั้น คุณควรเลือกประเภทของหมวกกันน็อคที่เหมาะสมจากประเภทรถจักรยานยนต์และวิธีการขับขี่ของคุณ

แบบ “เต็มใบ (Full Face)” ให้การปกป้องสูงสุด เหมาะกับนักแข่งหรือผู้ที่ขับเร็วมาก

แบบ “เต็มใบ (Full Face)” ให้การปกป้องสูงสุด เหมาะกับนักแข่งหรือผู้ที่ขับเร็วมาก

สำหรับการปกป้องสูงสุด เราขอแนะนำให้คุณเลือกหมวกกันน็อคแบบ "เต็มใบ" ตามชื่อของมัน หมวกกันน็อคประเภทนี้จะสามารถครอบคลุมและปกป้องศีรษะของคุณได้ทั้งหมด และสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ หน้ากากบังลมของหมวกกันน็อคประเภทนี้จะปกป้องคุณได้ทั้งใบหน้า เพื่อป้องกันคุณจากแรงปะทะของลมและแมลงที่อาจจะบินมากระทบกับใบหน้าหรือดวงตาของคุณได้


ด้วยการปกป้องศีรษะของคุณมากกว่าหมวกกันน็อคทุกชนิด จึงเหมาะสมเป็นอย่างมากกับการแข่งจักรยานยนต์ที่มีความเร็วสูง หรือการขับขี่จักรยานยนต์ทางไกล หมวกกันน็อคแบบเต็มใบจึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเพื่อนคู่ใจที่คุณสามารถไว้วางใจได้นั่นเอง ! 


คุณอาจจะเคยได้ยินชื่อของยี่ห้อหมวกกันน็อคชื่อดังอย่าง Arai, Shoei หรือ HJC อยู่บ้าง ซึ่งผู้ผลิตเหล่านี้ ต่างก็ผลิตหมวกกันน็อคเต็มใบคุณภาพสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหมวกที่ใช้ในการแข่งรถ ซึ่งมีการพัฒนาเทคโนโลยีให้ปกป้องศีรษะของผู้แข่งได้ดีกว่าหมวกกันน็อคทั่วไปที่ใช้กันบนท้องถนน และหมวกเต็มใบสำหรับแข่งรถนี้เองก็เป็นอีกทางเลือกเราขอแนะนำ เพราะได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้นำไปใช้งานบนท้องถนนปกติเป็นอย่างมาก 

แบบ "เปิดหน้า (Open Face)" ให้ทั้งความปลอดภัยและทัศนวิสัยในการมองเห็นที่กว้างขึ้น

แบบ "เปิดหน้า (Open Face)" ให้ทั้งความปลอดภัยและทัศนวิสัยในการมองเห็นที่กว้างขึ้น

หมวกกันน็อคแบบ "เปิดหน้า (Open Face)" เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการชมทิวทัศน์รอบ ๆ ตัว แต่ก็ยังต้องการความมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยเช่นเดียวกัน การเปิดกว้างของหมวกกันน็อคตั้งแต่บริเวณหน้าผากไปจนถึงบริเวณคาง ทำให้คุณสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่อยู่รอบ ๆ ได้อย่างกว้างไกล ส่วนบริเวณด้านหลังและส่วนบนของศีรษะนั้นยังได้รับความปลอดภัยอย่างแน่นหนา สร้างความอุ่นใจในเรื่องของความปลอดภัยได้ดี และอีกข้อดีของหมวกกันน็อคประเภทนี้คือ ทำให้คุณไม่รู้สึกอุดอู้ เพราะไม่มีอุปกรณ์ใด ๆ มาปิดบังใบหน้าของคุณ


หมวกกันน็อคแบบเปิดหน้านั้น ถูกออกแบบมาหลายรูปแบบ ตั้งแต่สไตล์วินเทจ, อเมริกัน, หรือสไตล์น่ารัก ๆ ที่เหมาะสมแม้แต่กับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่เป็นผู้หญิง


และถ้าหากคุณกังวลในเรื่องของแรงลมที่อาจจะมาปะทะกับใบหน้าของคุณในระหว่างขับขี่ หมวกกันน็อคแบบเปิดหน้าในหลายรุ่นก็สามารถติดตั้งหน้ากากบังลมเพิ่มเติมได้ ซึ่งจะทำให้คุณปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสไตล์การขับขี่, ประเภทของจักรยานยนต์, รสนิยมทางแฟชั่น ของคุณด้วยนั่นเอง

แบบ “ครึ่งใบ (Half Face)” ดูเก๋ไก๋และราคาถูก

แบบ “ครึ่งใบ (Half Face)” ดูเก๋ไก๋และราคาถูก

หมวกกันน็อคแบบ "ครึ่งใบ" จะช่วยปกป้องคุณเพียงแค่ศีรษะครึ่งบนเท่านั้น เหมาะสำหรับการขับขี่แบบเรียบง่าย หรือการขับขี่ในตัวเมืองเล็ก ๆ เช่น รถจักรยานยนต์สกู๊ตเตอร์ รถจักรยานยนต์เกียร์อัตโนมัติ และรถจักรยานยนต์ที่มีขนาดเล็ก เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบัน หมวกกันน็อคแบบครึ่งใบนั้น มีทั้งแบบที่มีหน้ากากบังลมและแบบที่ไม่มี หากคุณต้องการขับขี่จักรยานยนต์ให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อแบบที่มีหน้ากากบังลมติดตั้งมาด้วย 


ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของหมวกกันน็อคประเภทนี้ คือ มีราคาถูกที่สุด เมื่อเทียบกับหมวกกันน็อคประเภทอื่น เพราะหมวกประเภทนี้ส่วนใหญ่จะผลิตจากโรงงานที่ไม่มีชื่อเสียงเท่าไหร่ จึงเหมาะสมกับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นขับขี่จักรยานยนต์ระยะสั้น แต่ไม่เหมาะสมสำหรับการใช้งานในการขับขี่ทางไกล


ดังนั้นแล้ว หากคุณต้องการใช้หมวกประเภทนี้ ควรเลือกยี่ห้อที่มีเครื่องหมายมาตรฐาน "มอก." เพื่อรับรองว่าสินค้ามีคุณภาพมากพอในปกป้องศีรษะของคุณ และขอแนะนำให้ใช้กับรถจักรยานยนต์ที่มีขนาด 125cc ลงมา แต่ถ้าหากคุณต้องการความปลอดภัยที่มากขึ้น เราขอแนะนำให้คุณเลือกหมวกกันน็อคประเภทอื่นจะเหมาะสมกว่าค่ะ

แบบ "ยกคาง (Modular)" จะเปิดหน้าก็ได้ จะเต็มใบก็ดี

หมวกกันนอกแบบ "ยกคาง (Modular)" เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปกป้องศีรษะของคุณได้อย่างเต็มรูปแบบ แต่ในบางครั้งนั้นก็ต้องการอิสระจากความอุดอู้ของศีรษะที่ต้องถูกปิดไว้ เพราะจะสามารถยกส่วนที่สามารถป้องกันคางขึ้นมาได้ เพราะในบางครั้งคุณอาจจะต้องการได้รับการปกป้องอย่างเต็มรูปแบบ หรืออาจจะต้องการชมทิวทัศน์ที่สวยงามรอบ ๆ ระหว่างออกทริปได้อย่างอิสระด้วยตามากยิ่งขึ้น ทำให้หมวกกันน็อคของคุณเป็นได้ทั้งแบบ "เต็มใบ" และแบบ "เปิดหน้า" ภายในใบเดียวกันเลย 

ข้อดีอีกประการ คือ เมื่อคุณหยุดพักตามสถานที่ต่าง ๆ เพื่อเข้าไปซื้อของโดยไม่ถอดหมวก เพียงแค่ยกส่วนที่ป้องกันคางขึ้น ทำให้คนอื่น ๆ ได้เห็นหน้าของคุณชัดเจน และยังมีหมวกกันน็อคอีกหลายรุ่นที่สามารถใส่แว่นตาในระหว่างที่สวมหมวกได้ เราขอแนะนำให้ตรวจสอบให้ดีก่อนที่จะทำการซื้อ เพื่อที่จะได้สร้างทัศนวิสัยในการขับขี่ของคุณให้ดียิ่งขึ้นและสามารถขับขี่จักรยานยนต์โดยที่ไม่หลงทางบ่อย ๆ นั่นเอง

แบบ "วิบาก (Motocross)" เหมาะสำหรับสายลุย ไปได้ทุกสภาพเส้นทาง

แบบ "วิบาก (Motocross)" เหมาะสำหรับสายลุย ไปได้ทุกสภาพเส้นทาง

หมวกกันน็อคแบบ "วิบาก (Motocross)" เหมาะสำหรับการขับขี่รถจักรยานยนต์แบบ "วิบาก" ตามชื่อ โดยหมวกกันน็อคประเภทนี้มักจะไม่มีที่บังลมมาให้ คุณจึงต้องใส่แว่นตากันลม และถือเป็นประเภทเดียวที่ส่วนเกราะหน้ากระบังหมวกและส่วนป้องกันคางนั้นยื่นออกมา จึงมีความโดดเด่นและสะดุดตามากกว่าประเภทอื่น และหากคุณใส่หมวกกันน็อคแบบวิบากในการขับขี่บนท้องถนนแบบปกติแล้วล่ะก็ คุณจะได้อารมณ์ราวกับกำลังขับขี่จักรยานยนต์วิบากอยู่เลยทีเดียวค่ะ


แน่นอนว่า ประสิทธิภาพการทำงานของหมวกประเภทนี้นั้นดีเยี่ยม การมีเกราะหน้ากระบังหมวกที่ยื่นออกมานั้นทำให้ป้องกันวิสัยทัศน์ของคุณจากดินและโคลนได้เป็นอย่างดี และข้อดีอีกอย่างของการมีบริเวณส่วนกระบังหมวกและคางที่ยื่นออกมาก็คือ ช่วยลดแรงกระแทกและช่วยให้คุณหายใจได้สะดวกยิ่งขึ้นในกรณีประสบอุบัติเหตุ เช่น รถล้ม เป็นต้น 

รถจักรยานยนต์วิบากนั้นมีน้ำหนักมากกว่ารถจักรยานยนต์ประเภทอื่น โดยส่วนมากมักจะขับตามพื้นที่ที่เข้าถึงได้ยาก อย่างภูเขาที่สูงชัน หรือตามป่าลึก เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกหมวกกันน็อคประเภทนี้เพื่อกิจกรรมนั้น ๆ โดยเฉพาะ แต่อย่างไรก็ดี คุณสามารถใส่หมวกกันน็อคแบบวิบากในการขับขี่บนท้องถนนตามปกติได้เช่นเดียวกัน 

อย่าลืม ! ตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัย

อย่าลืม ! ตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัย

หมวกกันน็อค คือ อุปกรณ์สำคัญในการปกป้อง "ศีรษะ" ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดส่วนหนึ่งของร่างกายหากเกิดอุบัติเหตุ จึงเป็นสิ่งสำคัญหากหมวกของคุณมีมาตรฐานความปลอดภัยที่ผ่านการทดสอบมาโดยผู้เชี่ยวชาญ สัญลักษณ์ PSC/SG ถือเป็นมาตรฐานความปลอดภัยขั้นพื้นฐานของหมวกกันน็อคที่จำเป็นต่อการขับขี่บนถนนสาธารณะ เพื่อให้คุณได้รับความมั่นใจว่าศีรษะของคุณจะได้รับการป้องกันในระดับขั้นต่ำ


สำหรับผู้ที่ต้องการหมวกกันน็อคที่มีมาตรฐานความปลอดภัยและปกป้องได้ดีกว่าแบบที่มีสัญลักษณ์ PSC/SG เราขอแนะนำหมวกที่มีมาตรฐาน "JIS" เพราะได้ถูกทดสอบความทนทานหลายรูปแบบ ตามมาตรฐานอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น และได้รับใบรับรองความปลอดภัยอย่างถูกต้องจาก "Japanese Industrial Standards


หากคุณต้องการความปลอดภัยในส่วนของศีรษะเป็นพิเศษ แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่ได้รับการรับรองจากมาตรฐาน "SNELL" ซึ่งเป็นหมวกกันน็อคที่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจากองค์กร "SNELL" ถือได้ว่าเป็นหมวกที่มีความปลอดภัยสูงมาก เพราะได้ทำการทดสอบหมวกกันน็อคที่ผลิตจากวัสดุต่าง ๆ แทบทุกชนิดเพื่อตรวจสอบความปลอดภัยให้มีมาตรฐานมากที่สุดมาแล้ว


สำหรับหมวกกันน็อคที่นำเข้าหรือผลิตและจำหน่ายในประเทศไทยนั้น ต้องได้รับการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัย "มอก.(มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม)" ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ถูกกำหนดโดย "สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) " เพื่อให้ผู้ผลิตทุกรายทำการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพตามมาตรฐานของ ฉะนั้น หากหมวกกันน็อคไม่มีมาตรฐาน มอก. ก็จะทำให้ไม่สามารถนำมาจำหน่ายเพราะถือว่าผิดกฎหมายนั่นเอง

นอกจากมาตรฐานความปลอดภัยที่กล่าวมาข้างต้นนี้ ยังมีมาตรฐานความปลอดภัยอย่าง "DOT (Department Of Transportation)" ที่เป็นมาตรฐานของกรมการขนส่งประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งต้องผ่านข้อกำหนด 3 ขั้นตอน จึงจะผ่านได้ หรือ "ECE (Economic Commission for Europe) "จากคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจยุโรป มีความคล้ายคลึงกับ DOT แต่มีการทดสอบด้วยขั้นตอนที่ละเอียดกว่า

และสุดท้าย "SHARP 5 Star" เป็นมาตรฐานการรับรองความปลอดภัยของกรมการขนส่งประเทศอังกฤษ โดยมีด้วยกัน 5 ระดับ หรือ 5 ดาว ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากลที่มีความเชื่อถือสูงที่สุด 

10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกซื้อหมวกกันน็อคแล้ว มาดูกันเลยค่ะว่า หมวกกันน็อคแบบไหนที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ !

10
รูปทรงครึ่งใบ
หน้ากากบังลม
มาตรฐานมอก.
9
รูปทรงครึ่งใบ
หน้ากากบังลม
มาตรฐานมอก.
8
รูปทรงเปิดหน้า
หน้ากากบังลม
มาตรฐานมอก.
7
รูปทรงเปิดหน้า
หน้ากากบังลม
มาตรฐานมอก.
6
รูปทรงเปิดหน้า
หน้ากากบังลม
มาตรฐานมอก.
5
รูปทรงเต็มใบ
หน้ากากบังลม
มาตรฐานมอก.
4
รูปทรงเต็มใบ
หน้ากากบังลม
มาตรฐานมอก.
3
รูปทรงเต็มใบ
หน้ากากบังลม
มาตรฐานECE
2
รูปทรงยกคาง
หน้ากากบังลม
มาตรฐานDOT, ECE, ACU Gold Standard, มอก.
1
รูปทรงเต็มใบ
หน้ากากบังลม
มาตรฐานSNELL, ECE

หากหมวกกันน็อคเก่าจนหมดอายุการใช้งาน ควรซื้อใหม่เพื่อความปลอดภัยของคุณ !

หากหมวกกันน็อคเก่าจนหมดอายุการใช้งาน ควรซื้อใหม่เพื่อความปลอดภัยของคุณ !

หลายคนอาจจะคิดว่า "หมวกกันน็อคที่ซื้อมานั้น สามารถใช้งานได้ตลอดไป" แต่อันที่จริงแล้ว หมวกกันน็อคเองก็มีอายุการใช้งานเช่นเดียวกัน เนื่องจากโฟมที่ใช้ดูดซับแรงกระแทกในหมวกกันน็อคและวัสดุที่ใช้ผลิตเปลือกหมวกกันน็อค เช่น ไฟเบอร์กลาส พลาสติก หรือคาร์บอน เป็นต้น ย่อมมีวันเสื่อมสภาพตามกาลเวลา ฉะนั้น คุณควรซื้อหมวกกันน็อคใหม่ทุก ๆ 3 ถึง 5 ปี ก่อนที่มันจะไม่สามารถปกป้องความปลอดภัยของคุณได้

และเช่นเดียวกัน ไม่ควรใช้หมวกกันน็อคที่เคยประสบอุบัติเหตุมาแล้ว หรือกระแทกอย่างรุนแรงจนเกินไปแม้เพียงหนึ่งครั้ง ถึงแม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกของมันจะดูปลอดภัย แต่ไม่ได้หมายความว่าโฟมที่ใช้ดูดซับแรงกระแทกภายในจะทำงานได้ดีอยู่ ดังนั้น คุณไม่ควรกังวลเพียงอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นกับคุณเพียงเท่านั้น คุณควรรักษาหมวกกันน็อคของคุณไม่ให้ตกพื้นบ่อย หรือไม่ควรให้กระทบกับสิ่งใดเลยอย่างรุนแรงจะดีที่สุด


เพื่อที่จะได้ใช้หมวกกันน็อคที่สามารถปกป้องศีรษะของคุณได้อย่างปลอดภัยอยู่เสมอ คุณควรที่จะเปลี่ยนหมวกโดยคำนึงถึงอายุการใช้งานและประสิทธิภาพในการป้องกันศีรษะ เราจึงขอแนะนำให้ซื้อหมวกใบใหม่ หากคุณทำตกกระแทกหรือเคยประสบอุบัติเหตุด้วยหมวกกกันน็อคใบนั้นมาแล้ว เพื่อที่จะได้ไม่เสี่ยงชีวิตเพียงเพราะเสียดายเงินในกระเป๋าของคุณที่ต้องหมดไปกับการซื้อหมวกกันน็อคนั่นเอง 

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Arai RX-7V 1

Arai

2
MT ATOM SV TECH SX1 1

MT

3
Bilmola Rapid 1

Bilmola

4
Fuse NRX 1

Fuse

5
Rider R1 1

Rider

6
Index Monza 1

Index

7
Space Crown Vision 1

Space Crown

8
Index Dunk 1

Index

9
B.M. HELMET AIR MAX 1

B.M. HELMET

10
MG HELMET หมวกกันน็อคครึ่งใบ 1

MG HELMET

ชื่อสินค้า

RX-7V

ATOM SV TECH SX1

Rapid

NRX

R1

Monza

Vision

Dunk

AIR MAX

หมวกกันน็อคครึ่งใบ

คุณสมบัติยี่ห้อระดับแถวหน้าของโลก ยื...ทนทาน คุ้มราคา รับประกันด้ว...ถอดได้รวดเร็วด้วย Quick Rel...สีสันสดใส มีให้เลือกหลายแบบ...ผลิตจากวัสดุุคุณภาพดี ทนแรง...ออกแบบได้โฉบเฉี่ยว ใส่แล้วด...รูปทรงเปิดหน้า ออกแบบสวยงาม...อีกหนึ่งยี่ห้อคุณภาพของไทย ...ใส่ได้สะดวก มีน้ำหนักเบา ออ...รูปทรงที่คุ้นเคย เหมาะกับมื...
ราคา27,500 บาท3,490 บาท1,900 บาท1,349 บาท800 บาท697 บาท299 บาท380 บาท199 บาท170 บาท
รูปทรงเต็มใบยกคางเต็มใบเต็มใบเต็มใบเปิดหน้าเปิดหน้าเปิดหน้าครึ่งใบครึ่งใบ
หน้ากากบังลม
มาตรฐานSNELL, ECEDOT, ECE, ACU Gold Standard, มอก.ECEมอก.มอก.มอก.มอก.มอก.มอก.มอก.
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลายคนคงรู้จักหมวกกันน็อคกันมากขึ้นและหารุ่นที่เหมาะกับตัวเองกันได้แล้ว วิธีเลือกผลิตภัณฑ์นี้ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ เพียงแค่ดูรูปลักษณ์ คุณสมบัติการป้องกันความปลอดภัยและมาตรฐานของรุ่นนั้น ๆ ควบคู่ไปกับการอ่านรีวิวจากการจัดอันดับสินค้า และเมื่อได้หมวกกันน็อคดี ๆ กันสักใบไปแล้ว อย่าลืมดูแลรักษาความสะอาดกันด้วยนะคะ เพื่อสุขอนามัยที่ดี

นอกจากนี้ หลายคนคงเห็นแล้วว่าหมวกกันน็อคบางรุ่นมีราคาค่อนข้างแพง จึงไม่ควรถอดทิ้งไว้ที่รถจักรยานยนต์ เพราะอาจถูกมิจฉาชีพขโมยไปได้ ทางที่ดีควรหาที่เก็บที่มิดชิด เช่น พกติดตัวไปไว้ในห้องเรียน หรือเก็บในลิ้นชักของโต๊ะทำงาน เป็นต้น เพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สินของคุณ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่กำลังมองหาจักรยานไฮบริดอยู่ เชิญทางนี้เลย ! ลังเลกันอยู่ใช่ไหมล่ะคะว่า จะซื้อรุ่นไหนดี? นักปั่นคงทราบกันดีว่า จักรยานไฮบริดนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ เริ่มตั้งแต่แบรนด์มาตรฐานอย่าง Giant ตามมาด้วย LOUIS GARNEAU, FUJI, Bianchi, GIOS, Trek, CANNONDALE และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ผลิตจักรยานไฮบริดรุ่นที่มีคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ กันออกไปมาวางขาย เมื่อเป็นอย่างนี้แล้วคงมีมือใหม่หัดปั่นอยู่หลายคนที่ไม่รู้ว่าต้องเลือกอย่างไรดีวันนี้เราได้เลือกจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่นขายดีหลาย ๆ รุ่นมาเปรียบเทียบ ทำการจัดอันดับโดยวัดจากราคา คุณสมบัติพิเศษ เสียงจากคนใช้จริง รุ่นไหนที่ถือว่าคุ้มค่าสุด ๆ สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มปั่น เราจะมาบอกพ้อยท์ในการเลือกจักรยานไฮบริดให้คุณผู้อ่านได้ทำความเข้าใจกัน เรามาดูกันทีละเรื่องเลยดีกว่า
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  19,575 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Car Mounts อุปกรณ์ยึดมือถือในรถ/ขาจับโทรศัพท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Car Mounts อุปกรณ์ยึดมือถือในรถ/ขาจับโทรศัพท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่จำเป็นต้องเปิดใช้สมาร์ทโฟนเพื่อดูเนวิเกเตอร์ (GPS Navigator) หรือแม้แต่ดูหนังฟังเพลงในขณะขับรถ การใช้อุปกรณ์ยึดมือถือหรือที่เราเรียกกันง่าย ๆ ว่า ขาจับโทรศัพท์ ก็คงจะช่วยอำนวยความสะดวกได้ไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะ แต่อุปกรณ์ยึดมือถือในรถ/ขาจับโทรศัพท์ที่วางจำหน่ายอยู่แต่ละชิ้นก็มีความแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับดีไซน์ของแต่ละรุ่นไปจนถึงลักษณะการยึดติดกับตัวรถ ทีนี้เราจะเลือกแบบไหนมาใช้กันดี หลายคนคงกำลังสับสนเลือกไม่ถูกกันแน่นอนฉะนั้น วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบและช่วยแนะนำอุปกรณ์ยึดมือถือในรถหรือขาจับโทรศัพท์ที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ โดยเราจะอธิบายวิธีในการเลือกซื้ออุปกรณ์เหล่านี้ให้เป็นความรู้เบื้องต้นกันก่อนด้วย เพื่อที่คุณจะได้นำไปพิจารณาประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้นกันค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  14,685 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมวกกันน็อค จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การปั่นจักรยาน เป็นกิจกรรมรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งปั่นเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อรักษาสุขภาพ ไปจนถึงปั่นไปทำงานเพื่อหลีกเลี่ยงจากปัญหารถติด และช่วงหลังมานี้ เราก็ได้มีโอกาสพบเห็นทั้งจักรยานเสือหมอบและเสือภูเขาตามสถานที่ในเมืองกันเพิ่มขึ้นทุก ๆ วัน ดังนั้นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมชิ้นสำคัญที่นักปั่นต้องมี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการปั่นจักรยานเสือหมอบที่มีโครงสร้างค่อนข้างเบา และอาจทำให้ตัวผู้ขับขี่ถูกเหวี่ยงกระเด็นตกจากจักรยานได้ง่าย ก็คงหนีไม่พ้น "หมวกกันน็อค" อย่างแน่นอนปัจจุบันหมวกกันน็อคก็มีออกมาหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซึ้อ เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องมีลังเลกันบ้างว่าควรเลือกรุ่นไหนดี เนื่องจากมีตั้งแต่แบบที่เน้นความสวยเก๋เพื่อนักปั่นสาว ๆ แบบที่มีดีไซน์เท่ห์ ๆ ในราคาย่อมเยา ไปจนถึงแบบที่ดูโฉบเฉี่ยวมีสไตล์ในราคาที่แทบจะใกล้เคียงกับราคาจักรยานก็มีเช่นกัน ดังนั้นวันนี้ เราจะมาแนะนำหมวกกันน็อคยอดนิยมจากผู้ผลิตชื่อดังไม่ว่าจะเป็น Giro, Livall, Lazer, Wheeler ฯลฯ ที่หาซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ เพียงแค่ไม่กี่คลิก และมั่นใจได้เลยว่าเราจะได้ของที่คุ้มค่าและถูกใจสุด ๆ เพราะเรามีวิธีเลือกดี ๆ มาให้ ซึ่งจะน่าสนใจขนาดไหนนั้นไปติดตามกันเลย
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  4,615 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องดูดฝุ่นในรถ” ถือเป็นไอเทมที่บรรดาคนรักรถทั้งหลายขาดไม่ได้เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากทำให้รถสะอาดปราศจากสิ่งสกปรกใด ๆ แล้ว ยังช่วยลดการเกิดของเชื้อราและกลิ่นเหม็นอับต่าง ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน ผู้ผลิตหลายรายก็ได้ออกแบบและพัฒนาเครื่องดูดฝุ่นในรถให้มีหลากหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นแบบไร้สาย แบบที่มีไฟ LED ในตัว หรือแบบที่มีพลังการดูดสูงจนสามารถนำไปใช้ในบ้านเรือน/อาคารได้ ได้ยินอย่างนี้แล้ว ผู้ใช้หลายคนอาจเลิกนำรถไปเข้าอู่ แล้วหันมาซื้อเครื่องดูดฝุ่นในรถสักเครื่องไว้ใช้เป็นของตัวเองเลยใช่ไหมล่ะคะวันนี้ทีมงานจึงตัดสินใจมานำเสนอวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นสำหรับใช้งานในรถ จุดสำคัญในการดูดฝุ่น พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถที่ขายดี และยังที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ตามเว็บไซต์ออนไลน์มาให้ผู้ใช้รถได้รับชมกันค่ะ จะเป็นอย่างไรนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันต่อได้เลย !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  12,470 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์เป็นสิ่งที่ช่วยปรับกลิ่นภายในรถยนต์ให้ดีขึ้น นอกจากจะทำหน้าที่คล้ายน้ำหอมที่เราใช้กันทั่วไปแล้ว ยังช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ไปในตัว ทำให้อากาศในรถหอมสดชื่นตลอดการเดินทาง คุณสามารถหาซื้อน้ำหอมปรับอากาศได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านค้าออนไลน์ที่มีให้เลือกหลายยี่ห้อ เช่น Grade, Ambipur Car เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีรูปแบบผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมาย เช่น แบบสเปรย์, แบบอัดแข็ง, แบบแขวนไว้กับแผงแอร์คอนดิชันเนอร์ เป็นต้น แล้วแบบไหนกันนะ ที่จะถูกใจและเหมาะสมต่อการใช้งานในรถยนต์คู่ใจของคุณมากที่สุดครั้งนี้เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกใช้น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ พร้อมทั้งได้รวบรวม 10 อันดับน้ำหอมปรับอากาศรุ่นยอดฮิตขายดีมาฝากทุกคนค่ะ มาดูไปพร้อมกันเลยว่า น้ำหอมตัวไหนจะหอมได้นาน, เหมาะกับชาย/หญิง หรือตัวไหนบ้างที่มีดีไซน์ทันสมัยเหมาะกับสไตล์ของคุณ ติดตามอ่านได้เลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  18,003 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลัง ๆ มานี้ โรงงานอุตสาหกรรม การเผา การก่อสร้างและปริมาณรถที่มากขึ้นก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดฝุ่นในอากาศสูงขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองใหญ่ ๆ อย่างกรุงเทพและจังหวัดอื่น ๆ ทำให้อากาศค่อย ๆ แย่ลง ส่งผลให้เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่เมื่อก่อนดูไม่มีความจำเป็นกับคนไทยมากนักกลายเป็นหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ไปแล้ว ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่ดีและคัดสรรเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่สามารถหาซื้อในร้านค้าออนไลน์ได้มาฝากผู้อ่านกันเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นชนิดของเครื่อง การใช้พลังงานหรือแม้แต่ตำแหน่งที่ติดตั้ง จัดวางในรถ ซึ่งบทความนี้ได้อธิบายไว้แล้ว ใครที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศมาติดรถยนต์ไว้ สามารถอ่านจากบทความนี้และนำไปพิจารณาตอนเลือกซื้อกันได้เลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  53,162 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ / ถุงมือบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2018
  10 อันดับ ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ / ถุงมือบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2018
  ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ เป็นอุปกรณ์หลักที่ผู้ขับขี่บิ๊กไบค์ควรมีทุกคนเนื่องจากถุงมือมีประโยชน์ในหลายด้านด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันจากอุบัติเหตุจากการแข่งหรือการใช้งานทั่วไป ทั้งยังทำให้การขับขี่สนุกขึ้นไปอีกระดับ โดยถุงมือขับมอเตอร์ไซค์มีวัสดุที่ใช้หลายแบบด้วยกันเช่นผ้า Gore-Tex ที่มีความพิเศษเรื่องการระบานอากาศและกันน้ำได้ นอกจากนี้ยังมีแบบตาบ่ายและแบบหนังให้เลือกใช้ด้วย ปัจจุบันมีผู้ผลิตจำหน่ายหลายค่ายด้วยกันไม่ว่าจะเป็น FOX, RS Taichi, Rev’it เป็นต้น ความแตกต่างมีหลายแบบทั้งแบบข้อสั้นและข้อยาว ทั้งยังมีแบบฉนวนกันไฟและกันความเย็นในสภาวะอากาศต่าง ๆในบทความนี้เราจะนำเสนอถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ที่มีให้เลือกหลากหลายรุ่นที่มีตั้งแต่วัสดุที่กันน้ำได้ ระบายอากาศได้ดี ลักษณะการป้องกันข้อมือแบบยาวและแบบสั้นรวมไปถึงวัสดุที่นำมาใช้ทำถุงมือประเภทหนังและผ้าชนิดต่าง ๆ เพื่อให้คุณเลือกใช้ตามสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมที่จำเป็นต้องใช้งานอีกด้วย
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  5,511 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อกันฝน สำหรับขี่มอเตอร์ไซค์/จักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เสื้อกันฝน สำหรับขี่มอเตอร์ไซค์/จักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ฝนตกกับประเทศไทยนี่ถือเป็นของคู่กันจริง ๆ นะครับ ยิ่งเป็นฤดูฝนล่ะก็เพื่อน ๆ ต้องเจอกับฝนตกและความเปียกชื้นแทบทุกวันเลยทีเดียว แม้ฤดูฝนจะทำให้อากาศเย็นสบายแต่ก็เป็นช่วงที่ไม่โอเคมาก ๆ โดยเฉพาะคนที่ต้องขี่มอเตอร์ไซค์หรือจักรยาน ยิ่งถ้าวันไหนไม่เตรียมตัวให้ดีล่ะก็ รับรองว่าเปียกแฉะเลอะเทอะได้แน่นอน ดังนั้น ไอเทมที่สำคัญและควรพกติดตัวเสมอก็คือ “เสื้อกันฝน” เป็นสิ่งที่จะช่วยป้องกันไม่ให้ตัวและสิ่งของของคุณเปียก แต่ทั้งนี้เสื้อกันฝนที่ดีก็หายาก บางตัวก็บางมากและขาดง่าย บางตัวก็เกะกะเทอะทะ มีเรื่องที่ต้องคำนึงหลากหลายจนปวดหัวไปหมดอย่างไรก็ตาม เพื่อน ๆ หมดห่วงเรื่องปัญหาเสื้อกันฝนด้อยคุณภาพได้เลย เพราะในบทความนี้ผมจะพาคุณไปรู้จักกับการเลือกเสื้อกันฝนที่ถูกวิธี มีจุดไหนบ้างที่ควรพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้ ผมยังได้เตรียมลิสต์เสื้อกันฝนที่เหมาะสุด ๆ กับการใส่ในขณะขับขี่มอเตอร์ไซค์หรือจักรยานมาฝากทุกคนถึง 10 อันดับด้วย ล้วนแล้วแต่เป็นสินค้าคุณภาพดี แถมยังหาซื้อง่ายจากร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ อีก เพื่อไม่ให้เสียเวลา เชิญติดตามอ่านกันได้เลยครับ!
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  1,594 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เบาะรองหลังในรถ เพื่อบรรเทาอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เบาะรองหลังในรถ เพื่อบรรเทาอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาการปวดหลังของหลายคนอาจเกิดจากการนั่งนานเกินไป ซึ่งส่วนใหญ่จะพบในหมู่พนักงานออฟฟิศที่ต้องนั่งที่โต๊ะทำงานเป็นเวลาหลายต่อหลายชั่วโมง แต่อีกหนึ่งสาเหตุที่พบได้ คือ จากการขับรถ โดยเฉพาะเวลาขับรถทางไกล หรือต้องเจอรถติดหนัก ๆ เป็นเวลานาน ซึ่งแน่นอนว่า คงสร้างความรู้สึกแย่ ๆ ให้คนที่มีอาการปวดหลังมากพอสมควร อันที่จริงแล้ว อาการปวดหลังในขณะขับรถนั้นสามารถแก้ไขได้ด้วยไอเทมที่เรียกว่า "เบาะรองหลัง" ครับ ถึงแม้ว่าเจ้าเบาะรองหลังที่ว่านี้จะมีวางจำหน่ายอยู่ทั่วไป แต่หากเราซื้อโดยไม่ไตร่ตรองให้ดีก่อน อาการปวดหลังที่มีก็จะไม่ดีขึ้นไปกว่าเดิมเลยแน่นอน ฉะนั้น บทความวันนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้ถึงสิ่งที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนเลือกซื้อเบาะรองหลังในรถ ผ่านวิธีการเลือกที่ถูกต้องว่ามีสิ่งไหนต้องพิจารณาก่อนบ้าง เพื่อจะได้ไม่เสียเงินไปโดยได้สินค้าที่ไม่ตอบโจทย์ปัญหาของคุณ และนอกจากนี้ เรายังเตรียม 10 อันดับ เบาะรองหลังในรถ ที่ใช้บรรเทาอาการปวดหลังได้ดีมาแนะนำให้กับทุกคนด้วย ไปติดตามพร้อมกันได้เลยครับ !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  601 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จักรยานพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง "จักรยานพับได้" (Folding Bikes) เชื่อว่านักปั่นทุกคนก็จะต้องนึกถึงไลฟ์สไตล์สุดคูล ที่สามารถปั่นจักรยานไปทำงานหรือปั่นเดินทางในระยะใกล้ ซึ่งถือว่าเป็นยานพาหนะที่ตอบโจทย์วิถีคนเมือง เพื่อเปลี่ยนรูปแบบการเดินทางแทนการขึ้นรถสาธารณะ, รถไฟฟ้า, ลงเรือ เป็นต้น โดยจุดเด่นของจักรยานพับได้นั้นสามารถพับเก็บไม่ให้เกะกะและช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บได้อีกด้วยแต่จักรยานพับได้ก็มีราคาเฉลี่ยค่อนข้างสูงพอสมควร จนเรียกได้ว่ากว่าที่เราจะตัดสินใจซื้อได้ ก็ต้องมานั่งคำนวณงบประมาณเพื่อเฟ้นหาสเปกที่ใช่กันหลายรอบเลยทีเดียว ดังนั้น เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ในการเลือกซื้อที่ดีที่สุด ทางทีมงานมายเบสท์จึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือกที่น่าสนใจมาให้ผู้อ่านเอาไว้ใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ พร้อมกับ 10 อันดับจักรยานพับได้ที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มนักปั่นจริง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปค้นหาพาหนะคู่หูที่ถูกใจกันเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  1,430 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันปัญหาเกี่ยวกับการขับขี่อย่างผิดวินัยหรือทำผิดกฎจราจรบนท้องถนนในประเทศไทยเป็นสิ่งที่พบเห็นได้บ่อยตามข่าวหรือแหล่งโซเซียลต่าง ๆ เช่น ชนแล้วหนี, ขับรถโดยประมาทจนเฉี่ยวชน ซึ่งแม้เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดเมื่อไร แต่เราสามารถลดความเสี่ยงได้โดยการติดตั้งกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อใช้เป็นหลักฐานหากเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งกล้องชนิดนี้กำลังได้รับความสนใจจากผู้ขับขี่หลายราย แต่ด้วยจำนวนยี่ห้อและรูปแบบของกล้องติดรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นมากมาย อาจจะทำให้คุณสับสนว่าจะเลือกรุ่นไหนดีใช่ไหมคะในครั้งนี้เราจะขอนำเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับกล้องติดรถยนต์มาฝาก ซึ่งเราจะแนะนำตั้งแต่วิธีการเลือกกล้องติดรถยนต์และจัดอันดับกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพเพื่อลดความเสี่ยงในการใช้รถใช้ถนน รับรองว่าอ่านจบแล้วคุณต้องได้กล้องดี ๆ ติดไม้ติดมือไปแน่นอน
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  64,490 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่กำลังมองหาจักรยานไฮบริดอยู่ เชิญทางนี้เลย ! ลังเลกันอยู่ใช่ไหมล่ะคะว่า จะซื้อรุ่นไหนดี? นักปั่นคงทราบกันดีว่า จักรยานไฮบริดนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ เริ่มตั้งแต่แบรนด์มาตรฐานอย่าง Giant ตามมาด้วย LOUIS GARNEAU, FUJI, Bianchi, GIOS, Trek, CANNONDALE และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ผลิตจักรยานไฮบริดรุ่นที่มีคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ กันออกไปมาวางขาย เมื่อเป็นอย่างนี้แล้วคงมีมือใหม่หัดปั่นอยู่หลายคนที่ไม่รู้ว่าต้องเลือกอย่างไรดีวันนี้เราได้เลือกจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่นขายดีหลาย ๆ รุ่นมาเปรียบเทียบ ทำการจัดอันดับโดยวัดจากราคา คุณสมบัติพิเศษ เสียงจากคนใช้จริง รุ่นไหนที่ถือว่าคุ้มค่าสุด ๆ สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มปั่น เราจะมาบอกพ้อยท์ในการเลือกจักรยานไฮบริดให้คุณผู้อ่านได้ทำความเข้าใจกัน เรามาดูกันทีละเรื่องเลยดีกว่า
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  19,575 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Car Mounts อุปกรณ์ยึดมือถือในรถ/ขาจับโทรศัพท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Car Mounts อุปกรณ์ยึดมือถือในรถ/ขาจับโทรศัพท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่จำเป็นต้องเปิดใช้สมาร์ทโฟนเพื่อดูเนวิเกเตอร์ (GPS Navigator) หรือแม้แต่ดูหนังฟังเพลงในขณะขับรถ การใช้อุปกรณ์ยึดมือถือหรือที่เราเรียกกันง่าย ๆ ว่า ขาจับโทรศัพท์ ก็คงจะช่วยอำนวยความสะดวกได้ไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะ แต่อุปกรณ์ยึดมือถือในรถ/ขาจับโทรศัพท์ที่วางจำหน่ายอยู่แต่ละชิ้นก็มีความแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับดีไซน์ของแต่ละรุ่นไปจนถึงลักษณะการยึดติดกับตัวรถ ทีนี้เราจะเลือกแบบไหนมาใช้กันดี หลายคนคงกำลังสับสนเลือกไม่ถูกกันแน่นอนฉะนั้น วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบและช่วยแนะนำอุปกรณ์ยึดมือถือในรถหรือขาจับโทรศัพท์ที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ โดยเราจะอธิบายวิธีในการเลือกซื้ออุปกรณ์เหล่านี้ให้เป็นความรู้เบื้องต้นกันก่อนด้วย เพื่อที่คุณจะได้นำไปพิจารณาประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้นกันค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  14,685 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์เป็นสิ่งที่ช่วยปรับกลิ่นภายในรถยนต์ให้ดีขึ้น นอกจากจะทำหน้าที่คล้ายน้ำหอมที่เราใช้กันทั่วไปแล้ว ยังช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ไปในตัว ทำให้อากาศในรถหอมสดชื่นตลอดการเดินทาง คุณสามารถหาซื้อน้ำหอมปรับอากาศได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านค้าออนไลน์ที่มีให้เลือกหลายยี่ห้อ เช่น Grade, Ambipur Car เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีรูปแบบผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมาย เช่น แบบสเปรย์, แบบอัดแข็ง, แบบแขวนไว้กับแผงแอร์คอนดิชันเนอร์ เป็นต้น แล้วแบบไหนกันนะ ที่จะถูกใจและเหมาะสมต่อการใช้งานในรถยนต์คู่ใจของคุณมากที่สุดครั้งนี้เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกใช้น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ พร้อมทั้งได้รวบรวม 10 อันดับน้ำหอมปรับอากาศรุ่นยอดฮิตขายดีมาฝากทุกคนค่ะ มาดูไปพร้อมกันเลยว่า น้ำหอมตัวไหนจะหอมได้นาน, เหมาะกับชาย/หญิง หรือตัวไหนบ้างที่มีดีไซน์ทันสมัยเหมาะกับสไตล์ของคุณ ติดตามอ่านได้เลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  18,003 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จักรยานพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง "จักรยานพับได้" (Folding Bikes) เชื่อว่านักปั่นทุกคนก็จะต้องนึกถึงไลฟ์สไตล์สุดคูล ที่สามารถปั่นจักรยานไปทำงานหรือปั่นเดินทางในระยะใกล้ ซึ่งถือว่าเป็นยานพาหนะที่ตอบโจทย์วิถีคนเมือง เพื่อเปลี่ยนรูปแบบการเดินทางแทนการขึ้นรถสาธารณะ, รถไฟฟ้า, ลงเรือ เป็นต้น โดยจุดเด่นของจักรยานพับได้นั้นสามารถพับเก็บไม่ให้เกะกะและช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บได้อีกด้วยแต่จักรยานพับได้ก็มีราคาเฉลี่ยค่อนข้างสูงพอสมควร จนเรียกได้ว่ากว่าที่เราจะตัดสินใจซื้อได้ ก็ต้องมานั่งคำนวณงบประมาณเพื่อเฟ้นหาสเปกที่ใช่กันหลายรอบเลยทีเดียว ดังนั้น เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ในการเลือกซื้อที่ดีที่สุด ทางทีมงานมายเบสท์จึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือกที่น่าสนใจมาให้ผู้อ่านเอาไว้ใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ พร้อมกับ 10 อันดับจักรยานพับได้ที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มนักปั่นจริง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปค้นหาพาหนะคู่หูที่ถูกใจกันเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  1,430 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อกันฝน สำหรับขี่มอเตอร์ไซค์/จักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เสื้อกันฝน สำหรับขี่มอเตอร์ไซค์/จักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ฝนตกกับประเทศไทยนี่ถือเป็นของคู่กันจริง ๆ นะครับ ยิ่งเป็นฤดูฝนล่ะก็เพื่อน ๆ ต้องเจอกับฝนตกและความเปียกชื้นแทบทุกวันเลยทีเดียว แม้ฤดูฝนจะทำให้อากาศเย็นสบายแต่ก็เป็นช่วงที่ไม่โอเคมาก ๆ โดยเฉพาะคนที่ต้องขี่มอเตอร์ไซค์หรือจักรยาน ยิ่งถ้าวันไหนไม่เตรียมตัวให้ดีล่ะก็ รับรองว่าเปียกแฉะเลอะเทอะได้แน่นอน ดังนั้น ไอเทมที่สำคัญและควรพกติดตัวเสมอก็คือ “เสื้อกันฝน” เป็นสิ่งที่จะช่วยป้องกันไม่ให้ตัวและสิ่งของของคุณเปียก แต่ทั้งนี้เสื้อกันฝนที่ดีก็หายาก บางตัวก็บางมากและขาดง่าย บางตัวก็เกะกะเทอะทะ มีเรื่องที่ต้องคำนึงหลากหลายจนปวดหัวไปหมดอย่างไรก็ตาม เพื่อน ๆ หมดห่วงเรื่องปัญหาเสื้อกันฝนด้อยคุณภาพได้เลย เพราะในบทความนี้ผมจะพาคุณไปรู้จักกับการเลือกเสื้อกันฝนที่ถูกวิธี มีจุดไหนบ้างที่ควรพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้ ผมยังได้เตรียมลิสต์เสื้อกันฝนที่เหมาะสุด ๆ กับการใส่ในขณะขับขี่มอเตอร์ไซค์หรือจักรยานมาฝากทุกคนถึง 10 อันดับด้วย ล้วนแล้วแต่เป็นสินค้าคุณภาพดี แถมยังหาซื้อง่ายจากร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ อีก เพื่อไม่ให้เสียเวลา เชิญติดตามอ่านกันได้เลยครับ!
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  1,594 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่