10 อันดับ หมวกกันน็อค ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ หมวกกันน็อค ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

เมื่อไม่นานมานี้ ผู้เขียนมีโอกาสได้รู้จักกับรุ่นพี่คนหนึ่งที่ชื่นชอบการขับมอเตอร์ไซด์บิ๊กไบค์ ทำให้พอจะรู้เรื่องของแวดวงนี้บ้างว่านอกจากมอเตอร์ไซด์ดี ๆ สักรุ่นแล้ว อุปกรณ์ที่ช่วยเซฟร่างกายก็สำคัญมากเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะ “หมวกกันน็อค” ซึ่งหาบทความแนะนำในอินเตอร์เน็ตได้ยากเหลือเกิน เพื่อน ๆ ต้องเสียเวลาเข้าหลายเว็บและนั่งคัดกรองเอง ในวันนี้ผู้เขียนเลยขอรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะ

ดูเผิน ๆ ผลิตภัณฑ์นี้ไม่น่าจะมีสิ่งที่ต้องคำนึงมาก แต่จริง ๆ แล้วมีมากกว่าที่คุณคิดนะคะ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณะภายนอก คุณสมบัติในการป้องกันการกระแทกหรือมาตราฐานรับรองความปลอดภัย เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่เราควรจะรู้คือ “วิธีการเลือก” ก่อนจะตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เราได้สิ่งที่ดีและปลอดภัยที่สุดกับตัวเองกันค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกหมวกกันน็อค

แน่นอนว่าสิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึงคือ “ความปลอดภัย” เพราะหมวกกันน็อคมีหน้าที่ปกป้องศีรษะจากอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ เวลาเลือกซื้อจึงควรใส่ใจเรื่องรูปลักษณ์และมาตรฐานความปลอดภัยมากเป็นพิเศษ โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ

เลือกรูปลักษณ์ของหมวกให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ

มือใหม่อาจจะยังไม่ทราบว่าหมวกกันน็อคมีหลายรูปลักษณ์ด้วยกัน ทั้งแบบเต็มใบและครึ่งใบ โดยมีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่แตกต่างกันออกไปอีก ซึ่งความหลากหลายนี้เอง ทำให้แต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานที่ต่างกัน แล้วเราควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง อ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

แบบ “เต็มใบ” ให้การปกป้องสูงสุด เหมาะกับนักแข่งหรือผู้ที่ขับเร็วมาก

"เต็มใบ" ให้การปกป้องสูงสุด

หมวกกันน็อครูปทรงแบบนี้จะปกป้องได้ทั้งศีรษะและใบหน้าจึงให้ความปลอดภัยสูงสุด เหมาะสำหรับผู้ที่ขับมอเตอร์ไซด์บิ๊กไบค์ หรือคนที่ชอบออกทริปต่างจังหวัดไกล ๆ ที่มักจะขับเร็ว ซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย คุณจึงต้องการการปกป้องที่มากกว่าสิงห์นักบิดทั่วไปนั่นเองค่ะ

อย่างไรก็ตาม ด้วยรูปลักษณ์ดังกล่าวทำให้หมวกกันน็อคประเภทนี้ค่อนข้างหนักและอับชื้นเมื่อสวมใส่เป็นเวลานาน ก่อนการซื้อจึงควรอ่านข้อมูลของรุ่นนั้น ๆ ให้ดีเสียก่อนว่ามีคุณสมบัติช่วยแก้ปปัญหาตรงจุดนี้ไหม หรืออ่านจากรีวิวของรุ่นนั้น ๆ ว่าเป็นอย่างไร เพื่อให้คุณสวมใส่ได้สบายมากขึ้น

แบบ “เปิดหน้า” ปกป้องและให้ความปลอดโปร่ง เหมาะสำหรับขับขี่ในชีวิตประจำวัน

แบบ "เปิดหน้า" ปกป้องและให้ความปลอดโปร่ง เหมาะสำหรับขับขี่ในชีวิตประจำวัน

ลักษณะจะคล้ายกับแบบเต็มใบ ต่างกันตรงที่ส่วนหน้าจะเปิดโล่ง ไม่มีการป้องกันคาง (บางรุ่นมีเลนส์กันลมบัง) จึงให้การปกป้องได้ไม่เท่าแบบเต็มใบ แต่ถ้าใครต้องการแค่หมวกกันน็อคสำหรับใส่ขับขี่ในชีวิตประจำวันที่ระยะทางไม่ไกลมาก, ไม่ได้เป็นคนขับเร็ว หรือชอบความปลอดโปร่งรับลมขณะขับไปด้วย ประเภทนี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ

แบบ “ครึ่งใบ” เหมาะกับการขับขี่ในตรอกซอกซอย

"ครึ่งใบ" เหมาะกับการขับขี่ในตรอกซอกซอย

ชื่อของหมวกถูกตั้งตามลักษณะของส่วนที่ปกป้องศีรษะหรือเปลือกนั่นเองค่ะ เพราะจะป้องกันแค่ครึ่งเดียวเท่านั้น ส่วนของใบหน้าจะเปิดโล่งจึงปลอดภัยน้อยที่สุด เหมาะกับการขับมอเตอร์ไซด์รุ่นเล็ก/สกู๊ตเตอร์ที่แรงขับไม่เกิน 125 CC หรือผู้ที่มีไลฟ์สไตล์การขับที่ไม่เร็วมากแม้ว่าแรงขับของมอเตอร์ไซด์จะมากกว่า 125 CC ก็ตาม และสำหรับสาว ๆ ที่รู้สึกว่าหมวก 2 ประเภทก่อนหน้าหนักเกินไป ใส่แล้วไม่สบายศีรษะ ประเภทนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีนะคะ

อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ชอบมอเตอร์ไซด์ทรงคลาสสิคอย่างฮาร์เลย์หรือช็อปเปอร์ ส่วนใหญ่แล้วจะไม่ค่อยชอบใส่หมวกกันน็อคลักษณะก่อนหน้านี้กันเท่าไร เพราะไม่ค่อยเข้ากับมอเตอร์ไซด์และการแต่งตัว แต่ถ้าใครไม่ซีเรียสเรื่องแฟชั่นเป็นพิเศษจะเลือกใช้หมวกกันน็อคลักษณะนี้แทนก็ได้นะคะ แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานความปลอดภัยด้วย

เช็คว่าหมวกกันน็อคได้มาตรฐานรับรองความปลอดภัยหรือไม่

เช็คว่าหมวกกันน็อคได้มาตรฐานรับรองความปลอดภัยหรือไม่

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญมากเลยค่ะ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าหมวกกันน็อคมีมาตรฐานรับรองความปลอดภัยทั้งในระดับประเทศและสากลติดอยู่บนผลิตภัณฑ์เลยนะคะ เช่น SG ของญี่ปุ่น, DOT ของอเมริกา, ECE ของยุโรป, Sharp ของอังกฤษ และ “มอก.” ของไทย ก่อนการเลือกซื้อจึงอย่าลืมอ่านรายละเอียดด้วยว่ามีมาตรฐานใดมาตรฐานหนึ่งในนี้หรือเปล่า

เห็นมาตรฐานมากมายขนาดนี้ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าแต่ละมาตรฐานจะเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร

 1. DOT : มีการทดสอบหลัก ๆ ด้วยกัน 3 การทดสอบ ได้แก่ การทดสอบการกระแทก การทดสอบการทิ่มแทงจากของมีคม และการทดสอบความแข็งแรงของสายรัดคาง โดยมาตรฐานนี้เป็นที่ยอมรับทั่วโลก
 2. ECE : มาตรฐานของสินค้าหลายชนิด ส่วนของหมวกกันน็อคจะใช้รหัสว่า ECER22-05 โดยมีการทดสอบคล้ายกับ DOT แต่ละเอียดกว่าและได้รับการยอมรับถึง 50 ประเทศ
 3. SHARP 5 Star : การสุ่มทดสอบจากสินค้าที่มีวางขายจริงจึงค่อนข้างน่าเชื่อถือ โดยสามารถดูรายละเอียดและคะแนนการทดสอบของแต่ละรุ่น (5 ดาวคือคะแนนสูงสุด) ได้ที่นี่เลยค่ะ https://sharp.dft.gov.uk/
 4. Snell : ถือเป็นการทดสอบที่โหดที่สุดในปัจจุบันเลยค่ะ เนื่องจากละเอียดกว่า DOT และจะเช็ครุ่นเดิมซ้ำทุก ๆ 5 ปี โดยสามารถดูได้ว่ายี่ห้อใดบ้างที่ได้รับมาตรฐานนี้ได้จาก https://www.smf.org/certlist/std_M2015
 5. JIS : มาตรฐานของญี่ปุ่น มีการทดสอบละเอียดกว่า SG หมวกกันน็อคที่ได้มาตรฐานนี้จึงเหมาะกับผู้ที่ขับด้วยความเร็วสูงหรือนักแข่ง
 6. มอก. : กฎหมายบังคับว่าหมวกกันน็อคที่ขายในประเทศไทยทุกใบจะต้องถูกบังคับให้ผ่าน มอก. เพื่อคุ้มครองผู้บริโภค

5 อันดับ หมวกกันน็อค (ความปลอดภัยสูง) ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงหัวข้อที่หลายคนรอคอย ผู้เขียนได้จัดอันดับสินค้าที่น่าสนใจโดยแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ตามช่วงราคาของสินค้า เพราะรุ่นที่แพงกว่ามักจะมีประสิทธิภาพในการป้องกันที่มากกว่า เพื่อให้เพื่อน ๆ เลือกสินค้าที่เหมาะกับตัวเองได้เร็วขึ้น โดยส่วนนี้จะขอพูดถึงรุ่นที่มีช่วงราคาตั้งแต่ 3,000-20,000 บาท นะคะ แต่ถ้าใครอยากประหยัดงบลงมา แนะนำให้เลื่อนอ่านส่วนต่อไปได้เลย

5. LS2 รุ่น FF320

5. LS2 รุ่น FF320

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 3,200 บาท

ผลิตจาก HPTT รองรับกระแทกได้สูง มีเลนส์กันแดดกันลม 2 ชั้น ได้รับมาตรฐาน DOT และ ECE

เริ่มกันด้วยระดับราคากลาง ๆ โดยรุ่นนี้ใช้เทคโนโลยี HPTT ในการผลิต หมวกจึงทนรับแรงกระแทกได้สูง มาพร้อมกระจกหน้าที่ป้องกันทั้งรังสี UV และรอยขีดข่วนได้ดี และนวมรองในที่สามารถแยกซักได้ โดยได้รับการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ นอกจากนี้ยังมีช่องระบายอากาศ ช่วยถ่ายเทอากาศไม่ให้เหม็นอับชื้น และที่สำคัญยังได้รับมาตรฐาน DOT และ ECE การันตีความปลอดภัย

ผู้ที่ใช้จริงบอกว่าหมวกทรงสวย มีลายและไซซ์ให้เลือกมากมาย กระจกหน้าไม่บางและไม่หนาจนเกินไป เวลาขับขี่จึงปลอดภัย  และภายในยังมีเลนส์กันแดดชั้นในเสริมมาให้ด้วย ทำให้กรองแสงได้ดี มีข้อเสียเล็กน้อยคือ มีเสียงรบกวนค่อนข้างมาก แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับประเภทมอเตอร์ไซด์และความเร็วที่ขับขี่ด้วยค่ะ

4. HJC รุ่น CS-15

4. HJC รุ่น CS-15

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 3,800 บาท

ผลิตจาก Polycarbonate ชนิดพิเศษ เบาและยืดหยุ่นสูง ได้รับมาตรฐาน ECE

เปลือกหมวกผลิตจาก Polycarbonate มีน้ำหนักเบาและยืดหยุ่นสูง พร้อมกระจกด้านหน้าแบบใสที่เคลือบสารกันรอบขีดข่วนและป้องกันรังสี UV ได้ถึง 95% ตัวล็อกถูกออกแบบมาให้ถอดเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็ว ในขณะที่เสริมความปลอดภัยด้วยส่วนปกป้องคาง นอกจากนี้ยังมีช่องระบายอากาศ ช่วยให้อากาศถ่ายเทสะดวก โดยถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยี CAD ให้หมวกถูกหลักอากาศพลศาสตร์จนได้รับมาตรฐาน ECE

จากรีวิวต่างบอกว่ารูปลักษณ์และดีไซน์ทันสมัย มีให้เลือกหลายลายและหลายไซซ์ สวมใส่สบาย ไม่อับชื้น ให้การป้องกันในระดับทั่วไป เหมาะกับการขับขี่ในชีวิตประจำวัน

3. Bilmola รุ่น Rapid

3. Bilmola รุ่น Rapid

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,900 บาท

ผลิตจากวัสดุคุณภาพ มีระบบช่วยให้ถอดได้อย่างรวดเร็ว ได้มาตรฐาน ECE

อีกหนึ่งรุ่นที่ค่อนข้างเป็นที่นิยม ด้วยเปลือกที่ผลิตจากเทอร์โมพลาสติก ส่วนกันกระแทกจาก Polystyrene และกระจกบังหน้าจาก Polycarbonate เคลือบสารกันรอยขีดข่วน เสริมด้วยตัวล็อกที่ทำมาจาก Stainless Steel SUS 304 ที่ถูกออกแบบให้เป็นระบบ Pinlock 30 จึงสามารถใส่ที่กันฝ้าได้ และสายรัดคางระบบ Quick Release ช่วยให้ถอดได้รวดเร็วขึ้น นอกจากนี้นวมรองภายในยังสามารถถอดทำความสะอาดได้ ได้รับมาตรฐาน ECE

ข้อมูลน่าสนใจขนาดนี้ รีวิวเองก็น่าอ่านไม่แพ้กันค่ะ หลายคนที่ซื้อไปค่อนข้างชื่นชอบ บอกว่ารูปลักษณ์และดีไซน์สวย มีหลายไซซ์ให้เลือก ส่วนการใช้งานก็เป็นไปตามสเปก โดยรวมแล้วเหมาะกับการใช้งานทั่วไป

2. Shoei รุ่น Z7

2. Shoei รุ่น Z7

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 18,500 บาท

ผลิตจาก AIM น้ำหนักเบาแต่แข็งแรง เหมาะกับการขับขี่ด้วยความเร็วสูง ได้มาตรฐาน JIS

ใครที่เล่นบิ๊กไบค์และอุปกรณ์เสริมของมอเตอร์ไซด์มักจะรู้ดีว่าสินค้าที่คุณภาพดีมักจะมาจากประเทศญี่ปุ่น อย่างแบรนด์นี้เองก็เช่นเดียวกันค่ะ โดยรุ่นนี้มีจุดเด่นที่มีลายให้เลือกมากมาย หนึ่งในนั้นเป็นลายนักแข่งชื่อดัง ผลิตจาก AIM มีคุณสมบัติเบาแต่แข็งแรง ให้การป้องกันสูง มาพร้อมสายรัดคาง DD ring และดีไซน์สุดล้ำ ภายในรองรับการใส่หูฟัง Bluetooth, มีช่องระบายอากาศป้องกันการอับชื้น และรูปลักษณ์ลู่ลมพอเหมาะ นอกจากนี้ยังได้รับมาตรฐาน JIS อีกด้วย

โดยรวมแล้วรุ่นนี้เป็นที่พึ่งพอใจอย่างมากเพราะเมื่อขับขี่ที่ความเร็วสูงแล้วหมวกยังนิ่ง ไม่มีสั่น ใส่แล้วไม่ร้อน ไม่มีฝ้าเกาะกระจกขณะหายใจ กระจกด้านหน้าใช้งานได้ทั้งกลางวันและกลางคืน นวมด้านในแห้งไว ถือว่าคุ้มค่าทีเดียวค่ะ

1. Arai RX-7V

1. Arai RX-7V

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 28,900 บาท

ผลิตจากซุปเปอร์ไฟเบอร์ยืดหยุ่นสูง นวมรองในต้านเชื้อแบคทีเรีย ได้มาตรฐาน Snell และ SHARP 5 Star

ถ้าพูดถึงหมวกกันน็อคคุณภาพดีที่เหล่าไบค์เกอร์ให้ความไว้วางใจจะไม่พูดถึงแบรนด์นี้ไม่ได้ค่ะ โดยรุ่นนี้เป็นหนึ่งในตัวท็อปของแบรนด์ ผลิตจาก PB SNC² Shell ซุปเปอร์ไฟเบอร์ที่มียืดหยุ่นสูง แข็งแรงทนทานแต่มีน้ำหนักเบา เปลือกถูกออกแบบให้เรียบกลม เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ และมีช่องระบายอากาศมากพอให้รู้สึกหายใจสะดวกขณะสวมใส่ นอกจากนี้นวมรองในยังมีคุณสมบัติต่อต้านเชื้อแบคทีเรียอีกด้วย มีคุณภาพดีเยี่ยมจนผ่านมาตรฐาน Snell และ SHARP 5 Star

รุ่นนี้มีหลายไซซ์และหลายลายให้เลือก สีสันภายนอกโดดเด่นสวยงาม สวมใส่แล้วรู้สึกสบายศีรษะ ขณะเดียวกันก็รู้สึกกระชับ ตัดเสียงรบกวนได้ดี เหมาะกับไบค์เกอร์หรือนักแข่ง

5 อันดับ หมวกกันน็อค (ราคาย่อมเยา) ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถ้าใครรู้สึกว่าอันดับก่อนหน้านี้ราคาสูงเกินไป แนะนำให้อ่านข้อมูลสินค้าต่อไปนี้แทนนะคะ โดยราคาเฉลี่ยจะอยู่ที่ 500-1,500 บาท มีรุ่นไหนกันบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

5. Real รุ่น Tornado

5. Real รุ่น Tornado

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,680 บาท

ผลิตจาก ABS คัดเกรด แข็งแรงทนทาน ได้รับมาตรฐานมอก. และ ECE

รุ่นนี้ตัวหมวกผลิตมาจาก ABS คัดเกรด มีความเหนียว แข็งแรงและกันกระแทกได้ดี โฟมบุภายในมีความหนาแน่นสูงแต่มีน้ำหนักเบา เวลาสวมใส่จึงไม่หนักศีรษะมาก มาพร้อมกับนวมรองในที่สามารถถอดแยกซักได้ทุกชิ้น และกระจกหน้าหมวกที่ทำมาจาก Polycarbonate ช่วยป้องกันรอยขีดข่วน นอกจากนี้ยังมีช่องระบายอากาศ ป้องกันการอับชื้น และที่สำคัญยังได้รับมาตรฐาน มอก. และ ECE ด้วย

สิงห์นักบิดส่วนใหญ่ต่างบอกว่าคุณภาพสมราคา ดีไซน์สวย ทั้งยังมีหลากลายและหลายไซซ์ให้เลือกซื้อ ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้ยังถูกนักขับติเรื่องเป็นฝ้าที่กระจกเวลาฝนตกอากาศชื้นอยู่นะคะ

4. Avex รุ่น Crux

4. Avex Crux

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 799 บาท

โฟมรับแรงผลิตจาก EPS มาพร้อมกระจกช่วยกันรังสี UV ได้ถึง 95% และมีน้ำหนักเบา

ต่อกันด้วยหมวกกันน็อคเต็มใบรุ่นนี้ที่โดดเด่นด้วยการผลิตจากวัสดุ ABS Hight impact ที่มีความแข็งแรงและยืดหยุ่นสูงจึงทนรับแรงกระแทกได้ดี พร้อมโฟมซับแรงที่ผลิตจาก EPS และกระจกบังหน้าที่ช่วยป้องกันรังสี UV ได้ถึง 95% และเคลือบสารป้องกันการขีดข่วน นอกจากนี้ยังมีช่องระบายอากาศ ช่วยให้สวมใส่สบาย แถมได้รับมาตรฐานมอก. อีกด้วย

มาดูรีวิวกันบ้าง ส่วนใหญ่แล้วค่อนข้างเป็นที่พอใจค่ะ เพราะน้ำหนักเบา ทำให้ไม่หนักศีรษะ และยังออกแบบมาได้กระชับ รับกับสีรระของผู้สวมใส่พอดี แต่หลายคนยังบ่นว่าวัสดุดูบอบบางไปสักนิด

3. Snell รุ่น Ryuki

3. Snell รุ่น Ryuki

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 990 บาท

ตัวเปลือกทำจาก ABS ส่วนกระจกบังหน้าทำจาก Polycarbonate มีน้ำหนักเบา ใส่และถอดง่าย

ใครที่กำลังมองหาหมวกกันน็อคแบบเต็มใบราคาย่อมเยา รุ่นนี้อาจเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ ด้วยเปลือกที่ทำจาก ABS และกระจกบังหน้าที่ทำจาก Polycarbonate เคลือบสารกันรอยขีดข่วน นอกจากนี้สายรัดคางยังเป็นแบบคิปล็อก ช่วยให้ถอดและใส่ได้อย่างรวดเร็ว ได้รับมาตรฐานมอก. ปัจจุบันมีหลายลวดลายให้เลือกซื้อ

รูปลักษณ์และดีไซน์ทันสมัยและสวยงาม สวมใส่พอดีศีรษะ รู้สึกมั่นคงและไม่ร้อนอบอ้าว อย่างไรก็ตามรุ่นนี้ไม่สามารถถถอดนวมมาทำความสะอาดได้นะคะ แนะนำให้ใช้การผึ่งลมหรือสเปรย์ทำความสะอาดแทน

2. Index รุ่น Dunk New

2. Index รุ่น Dunk New

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 590 บาท

เปลือกผลิตจาก ABS แข็งแรงคงทน ได้รับมาตรฐานมอก. และราคาย่อมเยา

หมวกกันน็อคแบบ Open Face รุ่นนี้ตัวเปลือกทำมาจาก ABS กระจกบังจากทำมาจาก Polycarbonate เคลือบสารกันรอบขีดข่วน และตัวล็อกเป็นระบบถอดและใส่ง่าย มีหลายไซซ์และหลายลายให้เลือก ได้รับมาตรฐานมอก. เหมาะกับการขับขี่ในชีวิตประจำวันหรือที่ระยะทางไม่ได้ไกลมากนัก วัยนักเรียนนักศึกษาน่าจะชื่นชอบมากทีเดียวค่ะ

ภายนอกของผลิตภัณฑ์ดูโฉบเฉี่ยวและทันสมัย ส่วนประสิทธิภาพของการป้องกันถือว่าทำได้ค่อนข้างดีทีเดียวค่ะ ตัวเปลือกคงทน สามารถปกป้องศีรษะได้ แต่ส่วนของกระจกจะสามารถกันได้เพียงบางส่วนเท่านั้น โดยรวมแล้วถือว่าคุ้มค่ามากทีเดียว

1. Space Crown รุ่น Vision

1. Space Crown รุ่น Vision

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 309 บาท

รูปทรงโฉบเฉี่ยว ลู่ลมได้ดี มาพร้อมแว่นใช้งานได้ตลอดทั้งวัน และมีราคาย่อมเยา

มาถึงอันดับที่ 1 ของเรา แค่เห็นราคาก็คงจะรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่าทำไมรุ่นนี้ถึงเป็นที่นิยมมากขนาดนี้ แต่เขาไม่ได้มีดีแค่นี้นะคะ คุณสมบัติอื่น ๆ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยถูกออกแบบมาให้รูปทรงโฉบเฉี่ยว ลู่ลมได้ดี มาพร้อมแว่นสำหรับใช้งานตอนกลางวันหรือกลางคืน โดยได้รับมาตรฐานมอก. การันตีความปลอดัย เหมาะกับการขับขี่ในชีวิตประจำวันหรือระยะทางที่ไม่ไกลมาก

รูปลักษณ์ของหมวกสวยงามถูกใจผู้ใช้ ขณะเดียวกันขนาดก็รองรับกับศีรษะพอดีโดยเฉพาะศีรษะที่ไม่ใหญ่มาก ใส่แล้วไม่มีหลวมหรืออึดอัดเกินไป นอกจากนี้ยังไร้เสียงรบกวน เป็นอีกรุ่นที่หลายคนเลือกใช้

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลายคนคงรู้จักหมวกกันน็อคกันมากขึ้นและหารุ่นที่เหมาะกับตัวเองกันได้แล้ว วิธีเลือกผลิตภัณฑ์นี้ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ เพียงแค่ดูรูปลักษณ์ คุณสมบัติการป้องกันความปลอดภัยและมาตรฐานของรุ่นนั้น ๆ ควบคู่ไปกับการอ่านรีวิวจากการจัดอันดับสินค้า และเมื่อได้หมวกกันน็อคดี ๆ กันสักใบไปแล้ว อย่าลืมดูแลรักษาความสะอาดกันด้วยนะคะ เพื่อสุขอนามัยที่ดี

นอกจากนี้ หลายคนคงเห็นแล้วว่าหมวกกันน็อคบางรุ่นมีราคาค่อนข้างแพง จึงไม่ควรถอดทิ้งไว้กับมอเตอร์ไซด์ เพราะอาจถูกมิจฉาชีพขโมยไปได้ ทางที่ดีควรหาที่เก็บที่มิดชิด เช่น พกติดตัวไปเรียน หรือเก็บในลิ้นชักของโต๊ะทำงาน เพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สิน

 • 10 อันดับ ลิ้นชักใส่เสื้อผ้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มนั้นถือเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิต แต่ในปัจจุบันเสื้อผ้าเป็นมากกว่านั้น กล่าวคือเป็นเครื่องบ่งบอกรถสนิยมและสไตล์ของแต่ละคนได้ด้วย แต่อย่างที่ทราบกันดีว่าแฟชั่นมาไวไปไว อุตสาหกรรมเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มนั้นก็หมุนไวตามกระแสแฟชั่นจนทำให้หลายคนเริ่มมีปัญหากับที่เก็บเสื้อผ้าใช่ไหมคะ? บางตัวซื้อมายังไม่ทันใส่ แฟชั่นก็เปลี่ยนไปเลยต้องเก็บไว้ก่อนจนกว่าแฟชั่นแบบนี้จะกลับมาอีกครั้ง ใครที่หนักอกหนักใจเรื่องดังกล่าวนี้อยู่ละก็ต้องติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากกันนี้ดูค่ะ ทีมงานมีเรื่องราวดี ๆ ในการเลือกซื้อลิ้นชักสำหรับใส่เสื้อผ้าให้คุณจัดสรรกองเสื้อผ้าปริมาณมากนั้นอย่างเป็นระเบียบ เป็นสัดส่วน แถมยังใช้พื้นที่ใช้สอยในบ้านอย่างคุ้มค่า ซึ่งลิ้นช

 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ? วิธีการเลือก

 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่ายแต่ค่าใช้จ่ายก็สูงตามไปด้วย ดังนั้น หลายคนจึงหันมาหุงหาอาหารเอง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเดี่ยวที่มีสามี-ภรรยา, พ่อแม่ลูกหนึ่ง หรืออยู่คนเดียว เพียงแค่มีหม้อหุงข้าวไว้ที่บ้านสักใบก็ถือว่าอุ่นใจแล้ว ดังที่ทราบกันดีว่าหม้อหุงข้าวมีหลายขนาดให้เลือกสรรตามความเหมาะสมกับจำนวนคน และในปัจจุบันก็มีฟังก์ชันเสริมเพิ่มความสะดวกสบายมาให้อีกด้วย เช่น ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี ได้แก่ พานาโซนิค, ฮิตาชิ, ชาร์ป ฯลฯ ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากัน สำหรับครั้งนี้ทีมงานจะขอแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก (0.

 • “กระจกเต็มตัว” เป็นกระจกส่องเงาที่มีขนาดใหญ่ ช่วยให้คุณส่องดูเสื้อผ้าหน้าผมตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าเพื่อให้มั่นใจว่าจะก้าวออกจากบ้านอย่างเรียบร้อยสวยงาม ซึ่งเป็นไอเทมจำเป็นสำหรับคนทุกเพศทุกวัยที่ควรมีในบ้านเรือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระจกเต็มตัวซึ่งเหมาะสมแก่การวางไว้ในห้องแต่งตัว, ห้องน้ำ หรืออาจเป็นบริเวณทางเดินก่อนออกจากบ้านเพื่อเป็นจุดเช็คเครื่องแต่งกายครั้งสุดท้ายก่อนออกจากบ้าน กระจกเต็มตัวนั้นมีหลากหลายรูปแบบดีไซน์ แต่ละผู้ผลิตก็มีเอกลักษณ์และเลือกใช้วัสดุแตกต่างกันไป บ้างก็ราคาถูก บ้างก็ทำจากวัสดุแข็งแรงคงทน บ้างก็ออกแบบให้มีดีไซน์เก๋ไก๋เอาใจคนยุคใหม่ทำให้เห็นว่าการเลือกซื้อกระจกนั้นไม่เพียงแต่ดูว่าส่องแล้วสวย-หล่อเท่านั้น แต่ต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ สิ่ง ซึ่งคุณจะได้ทำ

 • 10 อันดับ ชั้นวางทีวี ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ในยุคปัจจุบัน เราต่างปฏิเสธไม่ได้ว่างานดีไซน์มีผลต่อการดำรงชีวิตอย่างมาก ส่งผลให้เฟอร์นิเจอร์/เครื่องใช้ไฟฟ้าหรือสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ รอบตัวเรานั้นถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ใช้งานได้อย่างครบครัน ดังเช่นชั้นวางทีวี ที่ไม่เพียงแต่มีไว้เพื่อวางทีวีเท่านั้นแต่ผู้ผลิตยังเข้าใจดีว่าคนเรานั้นมีเครื่องใช้ไฟฟ้าและสิ่งของอื่น ๆ ที่ใช้งานร่วมกับทีวีอยู่ เป็นต้นว่า เครื่องเล่นเพลง, ชุดโฮมเธียเตอร์, ชุดลำโพง, เครื่องเล่นเกม ตลอดจนกรอบรูป, หนังสือ ฯลฯ ดังนั้น จึงมีการออกแบบชั้นวางทีวีให้เป็นลักษณะ Multi-Function สามารถวางและจัดเก็บสิ่งของได้ตามความต้องการ จัดวางในห้องได้ลงตัว แถมมีช่องเก็บสายไฟให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอีกด้วย เพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่อ่านมาถึงตรงนี้ก็อย่าเพิ่งรีบถอดใจในความซับซ้อนของช

 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ด หลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ หน้าที่หลักคือการป้อนข้อมูลเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ซึ่งบางคนเลือกคีย์บอร์ดที่มีแค่แป้นพิมพ์ตัวอักษรเพื่อประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน แต่ในบางสายงานคุณอาจต้องพิมพ์ตัวเลขอยู่เป็นประจำ เช่น งานบัญชี, งานคำนวณ, งานเก็บสถิติ เป็นต้น ในกรณีนี้แป้นพิมพ์ตัวเลขหรือคีย์บอร์ดตัวเลขจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง คีย์บอร์ดตัวเลขเป็นแป้นพิมพ์ขนาดเล็กที่ประกอบด้วยแผงตัวเลขเป็นหลัก บางรุ่นอาจมีปุ่ม Tab, ปุ่ม Delete, ปุ่ม “00” เสริมมาด้วยเพื่อช่วยให้คุณทำงานให้สำเร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็ว แต่ในท้องตลาดก็มีคีย์บอร์ดตัวเลขขายอยู่หลายยี่ห้อ และบางคนอาจยังไม่รู้ว่าคีย์บอร์ดชนิดนี้เองก็มีรายละเอียดหลายประการที่ต้องพิจารณก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนั้นเ

 • 3. Select Tuna Steak In Brine
  ทูน่ากระป๋องหนึ่งวัตถุดิบที่หลายคนชื่นชอบ เพราะมีรสชาติที่ดี มีให้เลือกหลายแบบ และยังเป็นแหล่งโปรตีนไขมันต่ำที่เหมาะกับผู้รักสุขภาพหรือผู้ที่กำลังดูแลหุ่น โดยสามารถทำอาหารได้หลายเมนู ตั้งแต่ระดับง่าย ๆ แม้มือใหม่ก็ทำได้ หรือจะสูตรอาหารยาก ๆ ก็ได้ด้วยเหมือนกัน อย่างไรก็ตามทูน่ามีหลายสูตรเลยค่ะ ทั้งแช่ในน้ำเกลือ, น้ำมัน หรือแบบแซนวิช ซึ่งแต่ละแบบเหมาะกับการทำอาหารที่ต่างกัน วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำแนะนำและจัดทำเป็น “วิธีการเลือกซื้อ” และ “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้เหล่าแม่ครัวหรือพ่อครัวทั้งหลายให้ได้เรียนรู้กัน เพื่อจะได้เลือกทูน่ากระป๋องที่ต้องการ และไม่แน่อาจจะได้สูตรใหม่ ๆ ที่ทำจากทูน่ากระป๋องด้วยจ้า วิธีการเลือกซื้อปลาทูน่ากระป๋อง ตามที่เราเกริ่นไปว่าทูน่ามีหลายสูตร ซึ่งนอ

 • 10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ชุดเครื่องปั่น” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนอย่างหนึ่งที่มาช่วยคุณแม่บ้านประหยัดเวลาและแรงในการทำอาหารเพราะสามารถบดและผสมวัตถุดิบให้เข้ากันได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ, ซุป, หรือเมนูอาหารเหลวสำหรับเด็กและผู้สูงอายุก็สรรค์สร้างได้ไม่มีปัญหา ซึ่งในท้องตลาดก็มีวางขายกันอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Electrolux, Philips, Shape เป็นต้น แต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนให้มีคุณสมบัติดึงดูดใจแม่บ้านไปจับจองเป็นเจ้าของกัน ในบทความครั้งนี้เราจะมีวิธีการเลือกชุดเครื่องปั่นมาให้ผู้อ่านนำไปใช้เป็นข้อมูลเพื่อการตัดสินใจซื้อ ซึ่งโดยใจความสำคัญแล้วจะเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอย, ประสิทธิภาพการปั่น, ขนาดความจุของวัตถุดิบ เป็นต้น และตอนท้ายบทความ ทีมงานยังได้จัดอันดับชุดเครื่องปั่น

 • 10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “อายแชโดว์เนื้อครีม” คือไอเทมที่ช่วยแต่งแต้มสีสันบนเปลือกตาของคุณให้ดูโดดเด่น ได้ฟินิชลุคผิวฉ่ำแวววาวและที่สำคัญให้สีที่ติดทนนานมากกว่าแบบฝุ่น เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่สาวๆควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งสักชิ้นสองชิ้นเลยล่ะค่ะ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์อายแชโดว์เนื้อครีมจากหลายแบรนด์หลายรุ่นเหลือเกิน แถมบทความแนะนำวิธีการเลือกและจัดอันดับสินค้าชนิดนี้ก็มีอยู่น้อยมาก ทำให้เพื่อนๆ ขาดความรู้ ซึ่งอาจพลาดซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับตัวเองได้ ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะ ลำดับแรก ขอพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ที่สามารถทำตามกันได้ง่ายๆ แล้วหลังจากนั้นเราไปดูกันว่า “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสม

 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า มินิ สำหรับหอพัก / อยู่คนเดียว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สำหรับบางคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวก็อาจจะต้องมีการพึ่งเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญกันบ้าง แต่ถ้าลองคิดดูดี ๆ แล้วการลงทุนซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องหนึ่งอาจจะช่วยประหยัดเงินได้เยอะกว่า แถมไม่ต้องเดินแบกตะกร้าผ้าหนัก ๆ ออกไปซักในวันหยุดพักผ่อน ประหยัดทั้งแรงและเงินในกระเป๋าเลยค่ะ อย่างไรก็ตามพอถึงเวลาที่ต้องเลือกซื้อเครื่องซักผ้า หลายคนคงคิดไม่ตกว่าจะเลือกแบบฝาหน้าหรือฝาบนดีล่ะ แล้วควรเลือกขนาดเท่าไรดี ราคา ความจุ ไหนจะต้องคำนึงถึงเรื่องระบบอบแห้งและปั่นหมาดอีก มีแต่เรื่องให้ต้องคิด วันนี้เราเลยอยากจะแนะนำเครื่องซักผ้าสำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวแบบโสด ๆ รุ่นไหนดี รุ่นไหนโดน เราจะมาแนะนำกันถึง 10 อันดับ ทั้งเรื่องราคาและประสิทธิภาพในการทำงาน หลังจากที่ได้อ่านแล้วก็ลองเลือกรุ่นที่