10 อันดับ สเปรย์ระงับกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ สเปรย์ระงับกลิ่นเท้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

การจัดการกับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ของร่างกายเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำในชีวิตประจำวัน ซึ่งหนึ่งในบริเวณที่คนส่วนใหญ่มักละเลยนั้นคือ “เท้า” นั่นเองค่ะ คุณผู้อ่านทุกท่านมีวิธีการจัดการกับปัญหากลิ่นเท้ากันอย่างไรบ้างคะ? บางท่านอาจจะไม่มีหรือชินกับกลิ่นจนไม่รู้ตัวว่าตัวเองก็มีกลิ่นเท้า แต่ว่าคนรอบข้างอาจจะรู้สึกได้ กลิ่นเท้าจากตัวรองเท้าหรือเท้าของเรานั้นเกิดจากเชื้อโรคที่ก่อตัวขึ้นจากความอับชื้นจากเหงื่อภายในรองเท้าที่เราใส่ ซึ่งสเปรย์ระงับกลิ่นเท้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยทุกท่านได้ในปัญหานี้ค่ะ

ในบทความนี้ ทีมงานจึงขออธิบายตั้งแต่สาเหตุของการเกิดกลิ่นเท้า ข้อสำคัญในการเลือกสเปรย์ระงับกลิ่นเท้า ไปจนถึงแนะนำผลิตภัณฑ์สเปรย์ระงับกลิ่นเท้ายอดฮิตขายดี 10 รายการที่สามารถซื้ออนไลน์ได้ โดยแต่ละผลิตภัณฑ์นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกลิ่นเท้าที่แตกต่างกันเพื่อให้ผู้อ่านทุกคนสามารถเลือกซื้อได้ตรงกับปัญหากันค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกสเปรย์ระงับกลิ่นเท้า

แม้การซักล้างรองเท้าเป็นวิธีที่สามารถกำจัดกลิ่นได้ดีที่สุด แต่ว่าก็มีรองเท้าหลายชนิดที่ไม่สามารถซักล้าง หรือโดนน้ำได้ เช่น รองเท้าหนังหรือรองเท้าบูทยาว ซึ่งการกำจัดกลิ่นที่ดีที่สุดสำหรับรองเท้าเหล่านี้ก็คือสเปรย์ระงับกลิ่นเท้าค่ะ ก่อนอื่นมาเรียนรู้สาเหตุของการเกิดกลิ่นเท้าก่อนเลยค่ะ

สาเหตุของการเกิดกลิ่นเท้าคือ?

สาเหตุของการเกิดกลิ่นเท้าคือ?

กลิ่นเท้าเป็นกลิ่นจากกรดไอโซวาลิริก (Isovaleric Acid) ซึ่งเกิดขึ้นจากการใส่รองเท้าเป็นเวลานานจนเหงื่อและอุณหภูมิของร่างกายเราก่อให้เกิดความอับชื้น เขาว่ากันว่าใน 1 วันมนุษย์เราจะมีเหงื่ออกบริเวณเท้ามากถึงประมาณ 1 ถ้วยตวง นอกจากนี้ยังมีการขับไขมันและเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออกมาด้วย ซึ่งเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วเหล่านี้ถือเป็นหนึ่งในอาหารชั้นดีของเหล่าเชื้อโรค ทำให้การแพร่ขยายของเชื้อโรคมากขึ้นจนส่งผลให้เกิดกลิ่นเท้าขึ้นค่ะ ดังนั้นการระงับกลิ่นเท้าจึงสามารถทำได้โดยมี 2 ปัจจัยหลักคือ การหยุดการแพร่พันธุ์ของเชื้อโรคและการทำให้เท้าแห้งนั่นเองค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถกำจัดและระงับเชื้อโรคได้ดี

เลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถกำจัดและระงับเชื้อโรคได้ดี

เนื่องจากสาเหตุหลัก ๆ ของกลิ่นรองเท้าคือเชื้อโรค ถ้าเราปล่อยให้เชื้อโรคอยู่กับรองเท้าโดยไม่กำจัดออกไป นอกจากกลิ่นจะไม่หายแล้วยังทำให้จำนวนเชื้อโรคเพิ่มขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้กลิ่นรองเท้านั้นยิ่งรุนแรงขึ้นไปอีก ดังนั้นข้อสำคัญในการเลือกซื้อสเปรย์ระงับกลิ่นเท้าจึงเป็นการเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ อาทิ สารเอทานอลหรือสาร Isopropyl Methylphenol นั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีสารที่สามารถป้องกันเชื้อโรคมาเกาะติดเช่น นาโนซิลเวอร์ สารสกัดจากชาเขียว Catechin และสารอื่น ๆ ที่ได้รับการรับรองจาก SIAA (The Society of International Sustaining Growth for Antimicrobial Articles) แล้วว่าสามารถยับยั้งการเกาะติดและการขยายพันธุ์ของเชื้อเชื้อโรคได้อย่างปลอดภัย

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไร้กลิ่นเพื่อให้ใช้ได้ทุกสถานการณ์และกาลเทศะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไร้กลิ่นเพื่อให้ใช้ได้ทุกสถานการณ์และกาลเทศะ

สเปรย์ที่วางขายอยู่ทั่วไปมีทั้งประเภทที่มีกลิ่นและประเภทที่ไร้กลิ่น ถ้าเป็นแบบมีกลิ่นส่วนใหญ่มักมีกลิ่นอ่อน ๆ เช่น กลิ่นสบู่หรือกลิ่นแนวผลไม้ตระกูลส้ม ซึ่งตอบโจทย์ความชอบของคนได้แตกต่างกันไป นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์สเปรย์ระงับกลิ่นเท้าที่ไม่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรค มีเพียงแค่กลิ่นหอมในการกลบกลิ่นเท้าเท่านั้น ซึ่งนอกจากไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาที่ต้นตอแล้ว ยังทำให้กลิ่นเท้าผสมกับกลิ่นผลิตภัณฑ์จนกลายเป็นกลิ่นไม่พึงประสงค์ยิ่งขึ้นไปอีก ดังนั้นการเลือกซื้อประเภทที่ไร้กลิ่นจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด โดยเฉพาะคนทำงานที่ต้องติดต่อพบกับลูกค้าเป็นประจำ

อย่างไรก็ตาม บางผลิตภัณฑ์นั้นเขียนไว้ที่ฉลากว่าเป็นผลิตภัณฑ์ไร้กลิ่น แต่ก็ใส่กลิ่นแต่งเพื่อกลบกลิ่นของสารเคมีที่เป็นส่วนผสม ซึ่งเราก็ไม่อาจเรียกผลิตภัณฑ์แบบนี้ว่าเป็นประเภทไร้กลิ่นได้ค่ะ ดังนั้นเวลาเลือกซื้อสเปรย์ระงับกลิ่นเท้า นอกจากเลือกที่มีส่วนผสมฆ่าเชื้อโรคได้แล้ว ควรเลือกประเภทที่ไม่ก่อให้เกิดกลิ่นหรือที่ไม่มีสารแต่งกลิ่นนะคะ

เลือกสเปรย์แบบหัวฉีดแพร่กระจาย

เลือกสเปรย์แบบหัวฉีดแพร่กระจาย

หัวของสเปรย์นั้นแบ่งออกได้เป็น 2 แบบใหญ่ ๆ นั่นคือแบบหัวแพร่กระจายที่อัดแก๊สลงไปด้วย เป็นหัวฉีดที่เมื่อกดค้างไว้จะสามารถพ่นสเปรย์ออกมาอย่างต่อเนื่องได้ กับแบบหัวพ่นละอองที่สเปรย์จะถูกพ่นออกมาก็ต่อเมื่อกดหัวฉีดหนึ่งครั้ง

สเปรย์ที่เป็นหัวแบบพ่นละอองนั้นไม่อัดแก๊ส เมื่อใช้หมดแล้วสามารถทิ้งได้เลยไม่ยุ่งยาก แต่ว่าเวลาใช้จะออกมาเป็นละอองที่ไม่ละเอียด แห้งช้าซึ่งมักจะทำให้เกิดความชื้น ต้องรอให้แห้งไม่สามารถสวมใส่ได้ทันที

ในขณะที่สเปรย์หัวแพร่กระจายนั้นละอองจะละเอียดสามารถระเหยได้รวดเร็วยิ่งกว่า ทำให้ความชื้นไม่ค่อยตกค้าง ผู้ใช้สามารถสวมใส่รองเท้าได้เลยหลังจากการฉีด หัวสเปรย์แบบนี้ในบางผลิตภัณฑ์สามารถฉีดด้านในรองเท้าที่มีความยาว เช่น รองเท้าบูทได้อีกด้วย

10 อันดับ สเปรย์ระงับกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ด้านล่างนี้ทีมงานได้คัดสรรสเปรย์ระงับกลิ่นเท้ายอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาแนะนำรวมทั้งหมด 10 รายการค่ะ สินค้าแต่ละตัวต่างก็มีคุณสมบัติต่าง ๆ กันไป หวังว่าคุณผู้อ่านจะพบสเปรย์ระงับกลิ่นเท้าที่เหมาะสมและถูกใจกันนะคะ

10. มูลนิธิโครงการหลวง สเปรย์ระงับกลิ่นเท้า กลิ่นลาเวนเดอร์

10. มูลนิธิโครงการหลวง สเปรย์ระงับกลิ่นเท้า กลิ่นลาเวนเดอร์

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 250 บาท

ระงับกลิ่นเท้าจากต้นตอของสาเหตุ หอมด้วยน้ำมันกลิ่นลาเวนเดอร์

สำหรับผู้ที่ชอบความผ่อนคลายจากการสูดดูมกลิ่นสมุนไพรธรรมชาติ สเปรย์ของมูลนิธิโครงการหลวงถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีส่วนผสมของน้ำมันหอมลาเวนเดอร์และสารยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์บริเวณผิวหนังที่อับชื้น ทั้งยังประกอบด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นหลังใช้ ใช้พ่นบริเวณเท้าและผ่าเท้า ปล่อยให้แห้งก่อนสวมรองเท้า หรือจะพ่นที่รองเท้าก็ได้เช่นกันค่ะ สามารถใช้ได้ทั้งหลังอาบน้ำตอนเช้าหรือก่อนนอน

ขนาด 110 ml
กลิ่น กลิ่นลาเวนเดอร์

9. Deo Step Green Tea

9. Deo Step Green Tea

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 98 บาท

ต้านเชื้อโรคด้วยพืชพันธุ์ธรรมชาติ ปราศจากสารทำลายโอโซน

ผลิตภัณฑ์สเปรย์ระงับกลิ่นเท้าตัวนี้สกัดจากพืชพันธุ์ธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากชาเขียว ตะไคร์หอมและใบมะนาว เป็นสูตรเมนทอลมอบความเย็นสบายเท้า โดยเราสามารถนำมาฉีดที่เท้าโดยตรงหรือฉีดภายนอกและภายในรองเท้าได้ทั้งคู่ค่ะ มีคุณสมบัติทำให้เท้าและรองเท้าแห้งเร็ว ไม่อับชื้น วิธีใช้คือเขย่ากระป๋องสเปรย์แล้วฉีดโดยตรงทั้งภายในและภายนอกรองเท้า รอให้แห้งก่อนสวมใส่หรือก่อนเก็บเข้าตู้รองเท้า ในกรณีที่ฉีดลงบนเท้าโดยตรง ให้หัวสเปรย์ห่างจากเท้าของเราประมาณ 15 เซนติเมตร ปล่อยให้แห้งก่อนสวมใส่ถุงเท้าหรือรองเท้า ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับผู้ที่เท้าเหงื่อออกค่อนข้างมากและต้องการความเย็นสบายเมื่อสวมใส่รองเท้าค่ะ

ขนาด 60 ml
กลิ่น Green Tea

8. ชูชอบ สเปรย์สารส้มธรรมชาติ

8. ชูชอบ สเปรย์สารส้มธรรมชาติ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 120 บาท

2 in 1 สเปรย์สารส้ม ขจัดกลิ่นบริเวณเท้าและส่วนอื่นของร่างกาย

สเปรย์สำหรับขจัดกลิ่นใต้วงแขนและกลิ่นเท้า มีส่วนผสมของสารส้มที่ให้ความแห้งสบายพร้อมยับยั้งกลิ่นไม่พึงประสงค์ มาพร้อมกลิ่นหอมของเปปเปอร์มินต์ให้ความเย็นสดชื่นด้วย ปราศจากสารกันเสียและสารก่อภูมิแพ้ทุกชนิด สามารถระงับกลิ่นได้ยาวถึง 24 ชั่วโมง วิธีใช้คือพ่นสเปรย์โดยตรงบนเท้าที่ล้างทำความสะอาดและเช็ดให้แห้งแล้ว สามารถใช้หลังอาบน้ำหรือเมื่อรู้สึกว่ามีกลิ่นได้ทันที สเปรย์นี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ไม่อยากใช้สารเคมีบนผิวกาย รวมไปถึงผู้ที่ชอบสินค้าที่มีความคุ้มค่า สามารถใช้ประโยชน์ได้ทั้งระงับกลิ่นเท้าและกลิ่นรักแร้ด้วยค่ะ

ขนาด 120 ml
กลิ่น เปปเปอร์มินต์

7. Giffarine Deodorising Foot Spray

7. Giffarine Deodorising Foot Spray

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 120 บาท

สูตรเมนทอล ผสมมอยส์เจอไรเซอร์ให้เท้าเนียนนุ่มแต่แห้งสบาย

สเปรย์ระงับกลิ่นเท้าสูตรผสมเมนทอลให้ความรู้สึกเย็นสบายเท้า แห้งเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์จึงเหมาะสำหรับผู้ที่กังวลหรือมีปัญหาเรื่องเท้าแห้งแตกง่ายค่ะ หลายคนใช้แล้วพบว่าดับกลิ่นและป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ยาวนานตลอดทั้งวัน วิธีใช้คือฉีดโดยตรงโดยให้ห่างจากเท้าของเรา 10 เซนติเมตร รอให้แห้งแล้วจึงสวมรองเท้า หรือจะฉีดหลังถอดรองเท้าออกเพื่อผ่อนคลายเท้าเราก็ได้เช่นกันค่ะ

ขนาด 110 ml
กลิ่น เมนทอล

6. FARCENT Shoe Deororizer Spray

6. FARCENT Shoe Deororizer Spray

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 259 บาท

สเปรย์ระงับกลิ่นเท้าขนาดใหญ่สุดคุ้ม ปราศจากสาร CFCS ที่ทำลายสิ่งแวดล้อม

ผลิตภัณฑ์สูตรนาโนซิลเวอร์ ยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรีย ทำให้รองเท้าแห้ง ป้องกันการเกิดความชื้นในรองเท้า และมีกลิ่นหอมโดยไม่ไปผสมกับกลิ่นรองเท้าเดิมด้วยค่ะ เสียงตอบรับจากผู้ใช้ส่วนมากพึงพอใจเพราะดับกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญมาในปริมาณเยอะคุ้มค่ากับราคาสุด ๆ วิธีใช้ผลิตภัณฑ์นี้คือฉีดไปให้ทั่วบนรองเท้าโดยให้หัวสเปรย์มีระยะห่างจากรองเท้าประมาณ 15-20 เซนติเมตร แล้วรอให้แห้งประมาณ 3-5 นาทีก่อนสวมใส่หรือก่อนเก็บเข้าตู้รองเท้าค่ะ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสเปรย์สำหรับใช้กับรองเท้าทุกชนิดค่ะ

ขนาด 220 ml
กลิ่น ไม่ระบุ

5. EYKOSI SHOE DEODORANT

5. EYKOSI SHOE DEODORANT

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 195 บาท

กำจัดและป้องกันการเกิดกลิ่นได้ยาวนาน ถนอมรองเท้าและผิวหนัง

สเปรย์ระงับกลิ่นเท้าสูตรซิลเวอร์นาโน มีคุณสมบัติในการกำจัดและยับยั้งการก่อตัวของเชื้อโรค ป้องกันการเกิดกลิ่น ทำให้รองเท้าแห้งไม่อับชื้น ทั้งยังมีส่วนผสมเอสเซนเชียลออยล์ของดอกมะลิ ให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ตามธรรมชาติ ไม่ทำให้ผิวหนังแห้งตึง สามารถฉีดได้ทั้งภายนอกและภายในรองเท้า รวมถึงฉีดโดยตรงที่เท้าได้ด้วยเช่นกัน เวลาฉีดให้กดที่หัวฉีดค้างประมาณ 1-3 วินาทีแล้วฉีดให้ทั่วรองเท้าหรือเท้าของเราค่ะ สามารถใช้ได้กับรองเท้าทุกชนิด ที่สำคัญราคาถูกมากเมื่อเทียบกับปริมาณ

ขนาด 225 ml
กลิ่น ดอกมะลิ

4. อภัยภูเบศร สเปรย์ข่า

4. อภัยภูเบศร สเปรย์ข่า

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 50 บาท

ยับยั้งต้นตอของกลิ่นด้วยสารสกัดจากข่า ปลอดภัยและเป็นมิตรกับธรรมชาติ

สเปรย์ระงับกลิ่นเท้าด้วยสารสกัดจากข่าที่มีคุณสมบัติในการยับยั้งและป้องกันการเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อรา รวมถึงสามารถช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและผ่อนคลายกล้ามเนื้อได้ นอกจากนี้ยังมอบความรู้สึกเย็นสบายเท้าให้ทันทีหลังฉีด ราคาก็คุ้มค่า ถูกใจคนทุกเพศทุกวัยค่ะ วิธีใช้คือฉีดลงไปโดยตรงที่เท้าที่ทำความสะอาดดีแล้ว นวดเท้าสักพักจนแห้ง แล้วจึงสวมถุงเท้าหรือรองเท้า เหมาะสำหรับคนที่ต้องการการระงับกลิ่นเท้าให้ชะงัดและการนวดผ่อนคลายเพื่อสุขภาพเท้าที่ดีในคราเดียวค่ะ

ขนาด 120 ml
กลิ่น สารสกัดจากข่า

3. Scholl Fresh Step Anti-Perspirant

3. Scholl Fresh Step Anti-Perspirant

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 240 บาท

ป้องกันการเกิดกลิ่นได้ถึง 24 ชั่วโมง ยับยั้งความชื้น

สเปรย์ระงับกลิ่นเท้าจากแบรนด์ระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเท้า Scholl  มีส่วนผสมของสารระงับกลิ่น ระงับความชื้น และสารป้องกันการเพิ่มตัวของเชื้อโรคหรือเชื้อราได้ ครบทุกคุณสมบัติในการยับยั้งทุกสาเหตุของการเกิดกลิ่นเท้า นอกจากนี้ยังออกฤทธิ์นานถึง 24 ชั่วโมง แทบไม่ต้องฉีดซ้ำระหว่างวัน วิธีใช้คือฉีดกับเท้าโดยตรงได้ทันทีหรือจะฉีดใส่รองเท้าเพื่อระงับกลิ่นก็ได้เช่นกัน รอให้แห้งสักครู่แล้วจึงสวมรองเท้าค่ะ เหมาะกับทั้งคนทำงาน ชาวออฟฟิศและเหล่าคนออกกำลังกายหรือนักกีฬา

ขนาด 150 ml
กลิ่น ไม่ระบุ

2. Mistine Foot Deodorant Powder Spray

2. Mistine Foot Deodorant Powder Spray

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 139 บาท

สเปรย์สัมผ้สเนื้อแป้ง ยับยั้งแบคทีเรีย เท้าแห้งสบายหอมสดชื่น เหมาะสำหรับผู้เล่นกีฬา

นอกจากเครื่องสำอางแล้ว Mistine ยังผลิตสเปรย์ดับกลิ่นเท้ามาวางขายด้วยค่ะ โดยเป็นสเปรย์ละอองแป้งที่เมื่อฉีดแล้วสามารถระงับความชื้นที่เท้าได้ทันที นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่นเท้า มาพร้อมกลิ่นหอมซึ่งหลายคนที่ใช้ให้ความเห็นว่าเป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกสดชื่น ไม่ฉุน วิธีใช้คือเขย่ากระป๋องแล้วสเปรย์ที่เท้าก่อนสวมถุงเท้าและรองเท้า เหมาะสำหรับผู้ที่มีเหงื่อออกที่เท้ามากหรือผู้ที่ออกกำลังกายค่ะ

ขนาด 60 ml
กลิ่น ไม่ระบุ

1. P&F Stinky Feet Natural Spray

1. P&F Stinky Feet Natural Spray

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 559 บาท

แก้ปัญหากลิ่นเท้าแบบถาวรด้วยสารสกัดถึง 18 ชนิดจากสมุนไพรแบบไทย ๆ

สำหรับผู้ที่เคยทดลองใช้สเปรย์ระงับกลิ่นที่เป็นเคมีแล้วไม่หาย ลองเปลี่ยนมาเลือกสเปรย์ที่สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติดูค่ะ โดยสเปรย์นี้มีส่วนผสมของสมุนไพรถึง 18 ชนิด ซึ่งแต่ละชนิดต่างก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปเช่น ฆ่าเชื้อโรค ยับยั้งเชื้อรา ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ให้ความเย็นสบาย เป็นต้น ได้รับการรีวิวจากผู้ใช้จริงว่าสามารถระงับกลิ่นเท้าทั้งระยะสั้นและระยะยาวได้ดีเยี่ยม พร้อมทำให้เท้าแห้งไม่อับด้วยเช่นกัน นอกจากนี้บางคนยังพบว่าเหงื่อที่เคยออกบริเวณฝ่าเท้าลดลงเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ใช้ฉีดได้ทั้งบนเท้าโดยตรงและในรองเท้าก่อน-หลังสวมใส่ แต่ไม่ควรใช้เมื่อต้องสวมถุงเท้าสีขาวเพราะสีของของเหลวจากสเปรย์อาจจะติดเปื้อนถุงเท้าได้ค่ะ

ขนาด 120 ml
กลิ่น สมุนไพร

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? กลิ่นไม่พึงประสงค์จากร่างกายเราที่บางคนมองข้ามอาจสร้างความรำคาญใจให้กับคนรอบข้างและยังส่งผลเสียต่อบุคลิกภาพดี ๆ ของเราอีก ดังนั้นให้ลองสังเกตตัวเองให้ดีว่าเรามีกลิ่นเหล่านี้หรือไม่และจำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นเหล่านี้หรือเปล่า

ถึงตอนนี้ คุณผู้อ่านคงได้ความรู้ตั้งแต่สาเหตุการเกิดกลิ่นเท้า ข้อสำคัญที่ควรดูก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ ไปจนถึงรายการสินค้าที่ฮอตฮิตน่าจับจองเป็นเจ้าของ ทั้งนี้ทีมงานผู้เขียนก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังมีปัญหากลิ่นเท้าและกำลังตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สเปรย์ระงับกลิ่นเท้านะคะ

Popular Posts