• 10 อันดับ น้ำปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งน้ำปลาแท้ น้ำปลาลดโซเดียม และน้ำปลาคีโต 1
 • 10 อันดับ น้ำปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งน้ำปลาแท้ น้ำปลาลดโซเดียม และน้ำปลาคีโต 2
 • 10 อันดับ น้ำปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งน้ำปลาแท้ น้ำปลาลดโซเดียม และน้ำปลาคีโต 3
 • 10 อันดับ น้ำปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งน้ำปลาแท้ น้ำปลาลดโซเดียม และน้ำปลาคีโต 4
 • 10 อันดับ น้ำปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งน้ำปลาแท้ น้ำปลาลดโซเดียม และน้ำปลาคีโต 5

10 อันดับ น้ำปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งน้ำปลาแท้ น้ำปลาลดโซเดียม และน้ำปลาคีโต

 "น้ำปลา" ถือเป็นเครื่องปรุงรสอย่างหนึ่งที่ให้ความหอมโดดเด่นที่ทุกครัวเรือนต้องมีติดเอาไว้ เพื่อปรุงรสชาติของอาหารให้หอมอร่อยมากยิ่งขึ้น ซึ่งน้ำปลานั้นมีมากมายหลายยี่ห้อและหลายสูตร และมีกรรมวิธีการผลิต รสชาติ กลิ่น และสีที่ต่างกัน ทำให้รสชาติของอาหารนั้นแตกต่างกันด้วย ยิ่งถ้าใครปรุงเมนูอาหารที่ต้องใช้น้ำปลาเป็นหลัก เช่น ปลาทอดน้ำปลา กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา หรือไก่ต้มน้ำปลา การเลือกน้ำปลาก็ยิ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากเลยล่ะค่ะ

ดังนั้น เพื่อให้คุณผู้อ่านได้น้ำปลาที่ดีและมีคุณภาพ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ มาให้ได้ลองพิจารณากันก่อนเลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น วิธีการเลือกน้ำปลา รวมไปถึงจัดอันดับสินค้า 10 อันดับ น้ำปลาแนะนำที่ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของน้ำปลาในแต่ละยี่ห้อ และมีให้เลือกทั้งน้ำปลาแท้ น้ำปลาลดโซเดียม และน้ำปลาคีโต แต่จะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปอ่านข้อมูลพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 01-05-2021
 • 44,363 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกน้ำปลา

หลายคนคงไม่ค่อยใส่ใจวิธีการเลือกน้ำปลากันสักเท่าไหร่ เพราะคิดว่าน้ำปลายี่ห้อไหนก็มีรสชาติเหมือน ๆ กัน แต่รู้หรือไม่ว่าน้ำปลาแต่ละยี่ห้อนั้นมีทั้งส่วนประกอบ กลิ่น รสชาติ และสูตรที่แตกต่างกัน ดังนั้น จึงอยากให้ทุกคนได้ลองอ่านวิธีการเลือก เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกน้ำปลากันค่ะ

เลือกน้ำปลาแท้ มีกลิ่นหอมและรสชาติจากปลาแท้ ๆ

เลือกน้ำปลาแท้ มีกลิ่นหอมและรสชาติจากปลาแท้ ๆ

น้ำปลาแท้ทำมาจากการหมักปลากับเกลือ และอาจมีน้ำตาลผสมเล็กน้อย เพื่อให้รสชาติออกมากลมกล่อม โดยปลาที่นิยมนำมาใช้หมักทำน้ำปลา ได้แก่ ปลากะตัก ปลาไส้ตัน ปลาสร้อย เป็นต้น แต่ในปัจจุบันพบว่า มีการผลิตน้ำปลาปลอมออกมาเลียนแบบน้ำปลาแท้เพื่อลดต้นทุนการผลิต ซึ่งจะมีกลิ่น รสชาติ และสีที่แตกต่างจากน้ำปลาแท้อย่างสิ้นเชิง


ดังนั้น ควรเช็กดูความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ว่า ผ่านการรับรองจาก อย. และมีแหล่งผลิตน่าเชื่อถือหรือไม่ ? นอกจากนี้ ให้เช็กดูลักษณะของน้ำปลา เช่น มีสีใส ไม่มีตะกอนตกค้าง รวมทั้งกลิ่นและรสชาติต้องไม่ผิดเพี้ยน เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องมานั่งผิดหวัง เพียงเพราะได้น้ำปลาที่ไม่ผ่านมาตรฐานมาปรุงอาหารกันค่ะ

เลือกน้ำปลาสูตรลดโซเดียม สำหรับคนรักสุขภาพ

เลือกน้ำปลาสูตรลดโซเดียม สำหรับคนรักสุขภาพ

คนไทยจะติดรสชาติของน้ำปลาอย่างมาก เรียกว่าหากเมนูไหนไม่ปรุงรสด้วยน้ำปลาก็เหมือนทำอาหารไม่อร่อยนั่นเอง แต่การทานรสเค็มเป็นประจำอาจทำให้ร่างกายสะสมโซเดียมมากขึ้น ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดโรคแทรกซ้อนต่าง ๆ ตามมาได้ ดังนั้น จึงได้มีน้ำปลาสูตรลดโซเดียมออกมาจำหน่ายอย่างหลากหลาย เพื่อเอาใจกลุ่มผู้บริโภคที่รักสุขภาพค่ะ


อย่างไรก็ตาม น้ำปลาสูตรนี้จะมีการใส่โพแทสเซียมเข้ามาแทนโซเดียม จึงไม่แนะนำสำหรับผู้ป่วยโรคไต เพราะโพแทสเซียมจะทำให้ไตทำงานหนัก และส่งผลทำให้อาการของโรคไตกำเริบได้ ในปัจจุบันได้มีผู้ผลิตทำน้ำปลาสูตรลดโซเดียมสำหรับผู้ป่วยโรคไตออกมาบ้างแล้ว ซึ่งจะมีการเอาโซเดียมออกด้วยกรรมวิธีทางไฟฟ้า ดังนั้น ก่อนซื้อจึงควรสังเกตดูที่ฉลากและดูส่วนผสมให้ดี เพื่อสุขภาพของตัวคุณเองกันนะคะ

เลือกน้ำปลาสูตรคีโตแบบไร้น้ำตาล เพื่อควบคุมน้ำหนัก

เลือกน้ำปลาสูตรคีโตแบบไร้น้ำตาล เพื่อควบคุมน้ำหนัก

คีโตเจนิค ไดเอต (Ketogenic Diet) เป็นเทรนด์การควบคุมน้ำหนักที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ โดยจะเน้นรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง จากนั้นจะทานโปรตีน และคาร์โบไฮเดรตในปริมาณรองลงมาจากไขมัน เพื่อให้ร่างกายนำไขมันที่สะสมมาใช้เป็นพลังงานให้ได้มากที่สุด


ฉะนั้น จึงต้องพิถีพิถันในเรื่องอาหารการกิน โดยเฉพาะเครื่องปรุงรส ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาจะต้องเป็นสูตรคีโตที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล หรือหากมีก็ต้องอยู่ในปริมาณที่น้อยมาก ซึ่งบางผู้ผลิตจะใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลอย่างเช่น หญ้าหวาน เพื่อชูรสชาติของน้ำปลาให้อร่อยขึ้น รับรองว่าน้ำปลาสูตรนี้จะทำให้คุณได้เอ็นจอยไปกับการควบคุมน้ำหนัก โดยไม่ทำให้รู้สึกผิดอย่างแน่นอนค่ะ

เลือกน้ำปลาขวดเล็ก พกพาสะดวก

เลือกน้ำปลาขวดเล็ก พกพาสะดวก

คนส่วนใหญ่มักซื้อน้ำปลาขวดใหญ่กันมากกว่าน้ำปลาขวดเล็ก เพราะมีปริมาณที่คุ้มค่าและคุ้มราคา แต่ทุกครั้งที่ต้องเดินทาง หรือต้องทำอาหารนอกสถานที่ เช่น ตั้งแคมป์ เดินป่า อาจจะเกิดความลำบาก หากต้องพกน้ำปลาขวดใหญ่ไปด้วยทุกครั้ง แต่ปัญหานี้จะหมดไปเพียงแค่คุณเลือกใช้น้ำปลาขวดเล็ก ซึ่งยังเหมาะกับคนที่นาน ๆ จะเข้าครัวทำเมนูอาหารที่ต้องใช้น้ำปลา


นอกจากนี้ ยังมีน้ำหนักเบาและให้ความสดใหม่อยู่เสมอ อีกทั้งหากซื้อน้ำปลาขวดใหญ่มาแล้วไม่ค่อยได้ใช้เป็นเวลานาน จะทำให้สภาพของน้ำปลาแปรเปลี่ยนไป เช่น มีกลิ่นฉุนและรสชาติที่เค็มขึ้น ดังนั้น จึงควรเลือกขนาดให้สัมพันธ์กับการใช้งานกันนะคะ

ตรวจสอบส่วนผสมหลักที่ใช้ผลิตน้ำปลาและสารเติมแต่ง

ตรวจสอบส่วนผสมหลักที่ใช้ผลิตน้ำปลาและสารเติมแต่ง

น้ำปลาแท้จะมีส่วนผสมจากปลาเป็นหลัก นอกจากปลาแล้วยังมีหอย ปลาหมึก และกุ้งที่ถูกนำมาใช้ทำน้ำปลาอีกด้วย ซึ่งจะให้รสชาติและกลิ่นที่แตกต่างกันออกไป อัตราส่วนในการทำน้ำปลานั้นจะอยู่ประมาณ 60-70% แต่หากอยากให้รสชาติของอาหารออกมาอร่อยสุด ๆ แนะนำให้เลือกอัตราส่วนของปลาเกิน 70% ขึ้นไป จะทำให้ได้กลิ่นหอมและดึงรสชาติของอาหารให้ออกมาเด่นชัดมากขึ้นค่ะ


อย่างไรก็ตาม บางสูตรจะมีน้ำตาลเป็นส่วนผสมเพื่อเพิ่มความละมุน หรืออาจจะมีสารเติมแต่งอื่น ๆ อยู่ด้วย ฉะนั้น ก่อนซื้อจึงควรอ่านรีวิวน้ำปลาสูตรนั้นเสียก่อนว่า มีรสชาติตรงตามความชอบและเหมาะกับลักษณะการทำอาหารของคุณหรือไม่? เพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการทำอาหารกันค่ะ

บทความเครื่องปรุงรสที่เกี่ยวข้อง

อาหารจะมีความอร่อยต้องมีเครื่องปรุงรสที่ดีด้วยใช่ไหมคะ ซึ่งนอกจากบทความน้ำปลาแล้ว ทีมงานมายเบทส์ยังมีบทความเกี่ยวกับเครื่องปรุงรสคู่ครัวคนไทยชนิดอื่น ๆ มาฝากด้วยค่ะ สำหรับคนที่สนใจต้องการทราบเคล็ดลับและวิธีการเลือกสินค้าเพิ่มเติม สามารถติดตามได้จากบทความต่อไปนี้เลยค่ะ

10 อันดับ น้ำปลา ยี่ห้อไหนดี มีทั้งน้ำปลาแท้ น้ำปลาลดโซเดียม และน้ำปลาคีโต

และแล้วก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกับการจัดอันดับสินค้า 10 อันดับ น้ำปลา แนะนำ จะมียี่ห้อไหนที่โดนใจคุณบ้าง ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

10
ส่วนประกอบหลักปลาสร้อย 80%
ปริมาณ300 มล.
ประเภทสูตรของน้ำปลาน้ำปลาแท้สูตรคีโต
มีส่วนผสมของน้ำตาลx
9
ส่วนประกอบหลักปลาไส้ตัน 75%
ปริมาณ700 มล.
ประเภทสูตรของน้ำปลาน้ำปลาแท้สูตรคีโต
มีส่วนผสมของน้ำตาลx
8
ส่วนประกอบหลักปลาไส้ตัน 70%
ปริมาณ700 มล.
ประเภทสูตรของน้ำปลาน้ำปลาแท้สูตรปกติ
มีส่วนผสมของน้ำตาล
7
ส่วนประกอบหลักปลาไส้ตัน 68%
ปริมาณ700 มล.
ประเภทสูตรของน้ำปลาน้ำปลาแท้สูตรปกติ
มีส่วนผสมของน้ำตาล
6
ส่วนประกอบหลักปลากะตัก 65%
ปริมาณ700 มล.
ประเภทสูตรของน้ำปลาน้ำปลาแท้สูตรปกติ
มีส่วนผสมของน้ำตาล
5
ส่วนประกอบหลักปลาไส้ตัน 70%
ปริมาณ200 มล.
ประเภทสูตรของน้ำปลาน้ำปลาแท้สูตรปกติ
มีส่วนผสมของน้ำตาล
4
ส่วนประกอบหลักปลาไส้ตัน 96%
ปริมาณ300 มล.
ประเภทสูตรของน้ำปลาน้ำปลาแท้สูตรคีโต ลดโซเดียม และกลูเตนฟรี
มีส่วนผสมของน้ำตาลx
3
ส่วนประกอบหลักปลาไส้ตัน 40%
ปริมาณ300 มล.
ประเภทสูตรของน้ำปลาน้ำปลาแท้สูตรกลูเตนฟรี
มีส่วนผสมของน้ำตาล
2
ส่วนประกอบหลักปลากะตัก 40%
ปริมาณ500 มล.
ประเภทสูตรของน้ำปลาน้ำปลาแท้สูตรลดโซเดียม
มีส่วนผสมของน้ำตาลx
1
ส่วนประกอบหลักปลาไส้ตัน 76%
ปริมาณ300 มล. x 4 ขวด
ประเภทสูตรของน้ำปลาน้ำปลาแท้สูตรคีโต
มีส่วนผสมของน้ำตาล

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าน้ำปลา

รูปสินค้า
1
ตราหอยเป๋าฮื้อ น้ำปลา น้ำปลาแท้ 1

ตราหอยเป๋าฮื้อ

2
Goodlife น้ำปลาแท้ สูตรลดโซเดียม 1

Goodlife

3
เด็กสมบูรณ์ น้ำปลา Gluten Free 1

เด็กสมบูรณ์

4
ตราหอยนางรม น้ำปลา สูตร Light Fish Sauce Less Sodium 1

ตราหอยนางรม

5
Mega Chef น้ำปลา น้ำปลาแท้ 1

Mega Chef

6
ตราทิพรส น้ำปลา น้ำปลาแท้ 1

ตราทิพรส

7
ตราชั่ง น้ำปลาแท้ 1

ตราชั่ง

8
ตราปลาหมึก น้ำปลา น้ำปลาแท้ ฉลากเขียว 1

ตราปลาหมึก

9
ตราหอยหลอด น้ำปลา น้ำปลาแท้ รสดั้งเดิม 1

ตราหอยหลอด

10
ตราดรากอน ควิซีน น้ำปลา Fish Sauce 1

ตราดรากอน ควิซีน

ชื่อสินค้า

น้ำปลา น้ำปลาแท้

น้ำปลาแท้ สูตรลดโซเดียม

น้ำปลา Gluten Free

น้ำปลา สูตร Light Fish Sauce Less Sodium

น้ำปลา น้ำปลาแท้

น้ำปลา น้ำปลาแท้

น้ำปลาแท้

น้ำปลา น้ำปลาแท้ ฉลากเขียว

น้ำปลา น้ำปลาแท้ รสดั้งเดิม

น้ำปลา Fish Sauce

คุณสมบัติ

หวานกำลังดี รสชาติละมุนลิ้น อุดมไปด้วยโปรตีนและกรดอะมิโน

โซเดียมน้อย เหมาะกับสายคลีน เค็มกำลังดี สุขภาพดีไร้โรคภัย

น้ำปลาแท้ สูตรกลูเตนฟรี มีกลิ่นหอม รสอร่อย ปรุงได้ในทุกเมนู

ไร้น้ำตาล ลดความเค็ม ไม่ใส่เกลือโพแทสเซียม มีวิตามินบี 12

ปราศจากสารปรุงแต่ง รสชาติเค็มกลมกล่อม ติดหวานปลาย ๆ

น้ำปลาแท้รุ่นนิยมอยู่คู่ครัวไทย หมักนาน 1 ปี รสชาติเค็มอร่อย

น้ำปลาหมักคุณภาพ น้ำตาลน้อย กลิ่นไม่ฉุน มีรสชาติหอมละมุน

กลิ่นหอมเข้ม สีใส ไม่ฉุนมาก ให้สัมผัสอบอวลติดลิ้นไม่จางหาย

กลิ่นหอมจากน้ำปลาแท้ ๆ ตัดรสด้วยหญ้าหวาน ทานได้ไม่มีอ้วน

รสชาติเข้มข้น ไร้น้ำตาล ไม่ใส่สี มอบความอร่อยระดับพรีเมียม

ราคาเริ่มต้น299 บาท54 บาท20 บาท59 บาท23 บาท30 บาท42 บาท29 บาท29 บาท65 บาท
ส่วนประกอบหลักปลาไส้ตัน 76%ปลากะตัก 40%ปลาไส้ตัน 40%ปลาไส้ตัน 96%ปลาไส้ตัน 70%ปลากะตัก 65%ปลาไส้ตัน 68%ปลาไส้ตัน 70%ปลาไส้ตัน 75%ปลาสร้อย 80%
ปริมาณ300 มล. x 4 ขวด500 มล.300 มล.300 มล.200 มล.700 มล.700 มล.700 มล.700 มล.300 มล.
ประเภทสูตรของน้ำปลาน้ำปลาแท้สูตรคีโตน้ำปลาแท้สูตรลดโซเดียมน้ำปลาแท้สูตรกลูเตนฟรี น้ำปลาแท้สูตรคีโต ลดโซเดียม และกลูเตนฟรีน้ำปลาแท้สูตรปกติน้ำปลาแท้สูตรปกติน้ำปลาแท้สูตรปกติน้ำปลาแท้สูตรปกติน้ำปลาแท้สูตรคีโตน้ำปลาแท้สูตรคีโต
มีส่วนผสมของน้ำตาลxxxx
ลิงค์สินค้า

วิธีการดับกลิ่นคาวของน้ำปลา

วิธีการดับกลิ่นคาวของน้ำปลา

ปัญหาที่ทำให้ใครหลายคนต่างกลุ้มใจไม่หายกับกลิ่นคาวของน้ำปลาที่โชยไปทั่วบ้าน จนทำให้กลิ่นยังคงติดค้างอยู่เป็นเวลานาน และเพื่อให้กลิ่นของน้ำปลาหายไป ดังนั้น เราจึงมีเคล็ดลับดี ๆ ในการดับกลิ่นคาวของน้ำปลามานำเสนอ ตามด้านล่างนี้ค่ะ


1. ก่อนจะปรุงอาหารควรเปิดหน้าต่าง หรือเครื่องระบายอากาศ เพื่อให้อากาศไหลเวียนได้สะดวกและช่วยให้กลิ่นของน้ำปลากระจายออกไปนอกบ้าน

2. หากกลิ่นยังคงอยู่แนะนำให้ใช้มะนาวผ่านบาง ๆ หรือน้ำส้มสายชูเทลงไปในกระทะที่มีน้ำต้มอยู่ ไอจากกรดของมะนาว หรือน้ำส้มสายชูจะช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้จางหายไป

3. หากมีกลิ่นน้ำปลาติดที่เสื้อตัวโปรดของคุณ แนะนำให้ใช้สเปร์ยดับกลิ่นเสื้อผ้าฉีดพรมให้ทั่วตรงบริเวณที่มีกลิ่น จากนั้นผึ่งเสื้อทิ้งไว้สักพัก ภายในไม่กี่นาทีคุณก็จะได้เสื้อที่หอมเหมือนซักออกมาใหม่แล้วค่ะ

4. เพิ่มความหอมและความสดชื่นที่ห้องครัว แนะนำให้ใช้กากกาแฟคั่วบดใส่แก้วแล้ววางไว้มุมห้องครัวเพื่อดับกลิ่นคาวของน้ำปลา หรืออาจจะใช้สมุนไพร เช่น อบเชยมาไล่กลิ่น เพียงเท่านี้กลิ่นเหม็นจากน้ำปลาก็จะหายไปแล้วล่ะค่ะ

บทส่งท้าย

"น้ำปลา" เป็นเครื่องปรุงที่มอบความกลมกล่อมและสร้างรสชาติของอาหารให้ดูมีเอกลักษณ์ ซึ่งการเลือกน้ำปลาให้ได้คุณภาพนั้นต้องดูที่ส่วนผสม อัตราส่วนของปลา รวมไปถึงลักษณะของน้ำปลาที่ต้องดูใสสะอาดน่ารับประทาน นอกจากนี้ หากคุณต้องการน้ำปลาเพื่อสุขภาพ ขอแนะนำน้ำปลาสูตรลดโซเดียมและสูตรคีโต เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อยที่หลากหลายไปกับเมนูอาหารจานโปรดของคุณกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  38,294 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  61,758 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  66,392 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กิมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น ดีต่อสุขภาพ มีให้เลือกหลายวัตถุดิบและหลายสูตร
  10 อันดับ กิมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น ดีต่อสุขภาพ มีให้เลือกหลายวัตถุดิบและหลายสูตร
  กิมจิ ถือเป็นอาหารขึ้นชื่อของประเทศเกาหลีที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศทั่วโลก ตัวอย่างเช่น ญี่ปุ่น จีน อเมริกา รวมไปถึงประเทศไทยด้วย ซึ่งในอดีตนั้น การที่เราจะได้ทานกิมจิ ถือเป็นเรื่องค่อนข้างยาก เพราะเราอาจจะต้องไปหาทานที่ร้านอาหารเกาหลีเท่านั้น แต่ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์กิมจิพร้อมทานจำนวนมากที่วางขายในท้องตลาด ซึ่งก็ช่วยให้ผู้บริโภคได้ทานกิมจิได้สะดวกขึ้นนั่นเองครับแต่ด้วยความที่กิมจิในท้องตลาดนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ จึงถือเป็นเรื่องยากไม่ใช่น้อยสำหรับหลาย ๆ คนในการเลือกซื้อกิมจิมาทานเอง แต่ไม่ต้องเป้นกังวลครับ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับกิมจิมากขึ้น เพื่อที่จะได้ทราบถึงวิธีการเลือกกิมจิได้อย่างถูกต้องเหมาะสมและตรงกับรสนิยมในการทาน นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ กิมจิรสชาติดีมาแนะนำในช่วงท้ายบทความอีกด้วย ไปติดตามกันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,610 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  147,847 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ดวงตา" เป็นส่วนสำคัญในการมองเห็น โดยเฉพาะช่วงวัยเรียนและวัยทำงานที่เราจะต้องใช้งานหนักเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือหรือการมองหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน และยิ่งในปัจจุบันนี้ทุกคนต่างมีสมาร์ทโฟนเป็นอวัยวะที่ 33 หลายคนดูหนัง เล่นโซเชียล อ่านข่าว ติดต่องานผ่าน E-mail และ LINE ทำให้ชั่วโมงการใช้งานสมาร์ทโฟนต่อวันยาวนานมากขึ้น แต่เนื่องจากโรคที่เกี่ยวกับดวงตา มักไม่แสดงอาการในระยะแรก หลาย ๆ คนจึงไม่ได้ตระหนักถึงปัญหาที่กำลังจะตามมา  ฉะนั้น เพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต เราไม่ควรที่จะรอให้ปัญหาเกิดก่อนแล้วค่อยหาทางแก้ไข จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "อาหารเสริมบํารุงสายตา" ที่นอกจากจะช่วยเรื่องปัญหาสายตาพร่ามัวและอาการเมื่อยล้าจากการใช้งานหนักแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคเกี่ยวกับดวงตาที่จะเกิดขึ้นเมื่ออายุมากขึ้นได้ด้วย เพราะดวงตาเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของร่างกาย ในวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตามาฝากทุกคนกัน เพื่อสุขภาพสายตาที่ดี อย่ารอช้า ไปอ่านรายละเอียดกันเลยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  55,981 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,504 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่