10 อันดับ น้ำปลา ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ น้ำปลา ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

คาดไม่ถึงกันใช่ไหมคะว่า “น้ำปลา” จะต้องมีบทความแนะนำกันด้วย แต่ตามที่เราทราบกันดีว่าทุกวันนี้มีน้ำปลามากมายหลายยี่ห้อหลายสูตรเหลือเกิน ซึ่งแต่ละรุ่นมีรสชาติ กลิ่น และสีที่แตกต่างกันไป ทำให้รสชาติของอาหารที่ถูกปรุงมีเสน่ห์ต่างกันไปด้วย ยิ่งถ้าใครปรุงเมนูที่ต้องใช้น้ำปลาเป็นหลัก เช่น น้ำปลาพริก, ปลาทอดน้ำปลา หรือไก่ต้มน้ำปลาด้วยแล้ว การเลือกน้ำปลายิ่งเป็นสิ่งสำคัญเลยค่ะ

เมื่อรู้จักวิธีการเลือกกันไปแล้ว อีกหนึ่งหัวข้อที่นักปรุงทุกคนอยากรู้ คือ รีวิวสินค้า ผู้เขียนเลยรวบรวมข้อมูลของน้ำปลาแต่ละยี่ห้อ รวมทั้งราคาและรีวิวเพื่อจัดเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปอ่านกันเลย

สารบัญ

เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับน้ำปลา

เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับน้ำปลา

เห็นธรรมดา ๆ แบบนี้ แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักน้ำปลากันดีก็ได้นะคะ โดยเครื่องปรุงชนิดนี้นอกจากจะได้จากการหมักปลาตัวเล็กกับเกลือแล้ว ยังได้มาจากสัตว์น้ำตัวเล็กอื่น ๆ อีกด้วยนะคะ เช่น กุ้ง, หอย, ปลาหมึก เป็นต้น ส่วนมากจะใช้เวลาหมักประมาณ 6 เดือนถึง 2 ปี ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้เองที่ทำให้สี รสชาติและกลิ่นแตกต่างกันออกไป โดยน้ำปลาแท้เป็นชนิดที่มีคุณสมบัติทั้ง 3 ข้อโดดเด่นที่สุดค่ะ จึงเป็นที่มาว่าทำไมใคร ๆ ถึงเรียกหา “น้ำปลาแท้” นั่นเอง

น้ำปลาเป็นเครื่องปรุงที่รวมสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย อันได้แก่ กรดอะมิโน โปรตีน ฯลฯ ในขณะเดียวกันถ้าได้รับในปริมาณมากเกินปกติก็อาจส่งผลให้ไตทำงานหนักหรือมีความดันโลหิตสูงได้เช่นกันค่ะ

วิธีการเลือกน้ำปลา

หลายคนคงไม่ค่อยใส่ใจวิธีการเลือกกันสักเท่าไร ขอแค่ราคาถูกและปริมาณเยอะก็พอ เพราะแค่ใช้ปรุงอาหารนิด ๆ หน่อย ๆ แต่ถ้าใครอยากเพิ่มความอร่อยมากขึ้น แนะนำให้รีบมาอ่านเนื้อหาด้านล่างนี้เลยค่ะ

เช็คส่วนผสมหลักและสารเติมแต่ง

เช็คส่วนผสมหลักและสารเติมแต่ง

ตามที่เราได้เกริ่นไปแล้วว่าน้ำปลาแต่ละสูตรมีวัตถุดิบและอัตราส่วนที่ไม่เหมือนกัน สี กลิ่น และรสชาติจึงแตกต่างกันไปด้วย ทำให้เหมาะกับการทำอาหารที่แตกต่างกัน ซึ่งถ้าใครแค่ต้องการซื้อไปปรุงอาหารเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับทานเองที่บ้านให้เลือกรุ่นที่มีอัตราส่วนของปลาระหว่าง 60%-70% ก็ได้ค่ะ เพราะมีราคาที่ย่อมเยากว่า ส่วนใครที่ใช้เพื่อปรุงเมนูอาหารที่มีน้ำปลาเป็นตัวชูโรง แนะนำให้เลือกรุ่นที่อัตราส่วนของปลาเกิน 70% ขึ้นไปดีที่สุดค่ะ เพราะจะให้เอกลักษณ์ของรสชาติที่เด่นชัดกว่า

อย่างไรก็ตาม อย่าลืมคำนึงว่าบางสูตรก็ผสมน้ำตาลเพื่อเพิ่มความละมุน หรือสารเติมแต่งอื่น ๆ ด้วยนะคะ ก่อนการซื้อจึงควรอ่านรีวิวรุ่นนั้น ๆ เสียก่อนว่ามีรสชาติตรงตามความชอบและเหมาะกับลักษณะการทำอาหารของเราไหม เวลาซื้อมาจะได้ไม่พลาด

เลือกขวดที่มีปริมาณพอเหมาะ

เลือกรุ่นที่มีปริมาณพอเหมาะ

บางคนชอบคิดอย่างเดียวว่าของที่คุ้มค่าจะต้องมีปริมาณเยอะ แต่ต้องคำนึงว่าเราใช้น้ำปลาบ่อยมากแค่ไหน และแต่ละครั้งใช้มากน้อยเท่าไรด้วยนะคะ เพราะตามธรรมชาติถ้าเปิดขวดแล้วไม่ได้ใช้เป็นเวลานาน จะทำให้สภาพของน้ำปลาเปลี่ยนไป กลิ่นจะยิ่งฉุนและรสจะยิ่งเค็ม ความกลมกล่อมก็จะหายไป เพื่อน ๆ จึงควรเลือกรุ่นที่มีปริมาณสัมพันธ์กับการใช้งานดีกว่านะคะ

เคล็ดลับการยืดอายุน้ำปลา : แช่ตู้เย็นหลังจากเปิดขวดเรียบร้อยแล้ว เพื่อชะลอกระบวนการหมัก

10 อันดับ น้ำปลา ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

และแล้วก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ แต่อย่าลืมนะคะ เลือกสูตรที่เหมาะกับความชอบของเรา มากกว่าจะยึดติดกับอันดับสินค้า

10. ตราทิพรส สูตร 1

10. ตราทิพรส สูตร 1 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 29 บาท

ผลิตจากปลากะตัก 60% สีสันสวยงามน่าทาน และรสเค็มเข้ม

เริ่มต้นกันด้วยแบรนด์ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี แต่น้อยคนที่จะรู้ว่าเขามีน้ำปลาหลายสูตรเลยนะจ๊ะ โดยรุ่นนี้เป็นแบบ “คุณภาพชั้น 2” ผลิตจากปลากะตักปริมาณ 60% ผสมกับเกลือ, น้ำเกลือ อีก 35.5% และน้ำตาล 4.5% นาน 12 เดือน มีไซซ์ให้เลือกซื้อเพียงแค่ขนาดเดียว แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างถูก ทำให้แม่ค้ารวมไปถึงครัวเรือนหลายบ้านเลือกใช้

สีน้ำปลาน้ำตาลทองใส ดูแล้วสวยงามน่ารับประทาน แต่กลิ่นหอมฉุนรุนแรงและรสชาติเค็มเข้ม ไม่ละมุนลิ้น ปรุงอาหารแล้วรสค่อนข้างโดด เหมาะกับคนที่ต้องปรุงอาหารจำนวนเยอะ ๆ เพราะใช้นิดเดียวก็ออกรสแล้ว

9. ตราหอยหลอด รสดั้งเดิม (700 ml)

10. ตราหอยหลอด รสดั้งเดิม (700 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 90 บาท

ผลิตจากปลาไส้ตัน 70% ใส่น้ำตาลเล็กน้อย ให้รสเค็มแหลม

ก่อนอื่นหลายคนอาจจะสงสัยว่าต้องบอกรสชาติด้วยหรอ แต่ถ้าใครสังเกตล่ะก็ น้ำปลาตรานี้มี 2 รสชาติด้วยกันนะจ๊ะ ระวังซื้อผิดขวดเอาได้ โดยรุ่นนี้ได้จากการหมักปลาไส้ตัน (ปลากะตัก) 70% กับเกลือและน้ำตาลรวม 30% ปัจจุบันมีให้เลือกหลายไซซ์ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของนักปรุง

ส่วนการรีวิวนั้น น้ำปลามีสีน้ำตาลทองออกเข้ม ให้กลิ่นฉุนและรสเค็มแหลม เวลาปรุงอาหารใส่ไม่ต้องเยอะก็ออกรสแล้วค่ะ แต่ไม่เหมาะจะนำไปปรุงรสชูโรง อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับราคาและคุณภาพแล้ว ยังถือว่าน่าสนใจทีเดียวค่ะ

8. ตราชูตราชั่ง (750 ml)

8. ตราชูตราชั่ง (750 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ SHOPEE

ราคา 42 บาท

ผลิตจากปลาไส้ตัน 70% หมักนานกว่า 2 ปี ได้กลิ่นหอมละมุนและรสเค็มพอเหมาะ

อีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยม ผลิตมาจากปลาไส้ตัน 70% ผสมกับเกลือ, น้ำเกลือ 29% และน้ำตาล 1% หมักนานกว่า 2 ปี จนได้น้ำปลาสีน้ำตาลทองที่ใสและน่ารับประทาน ก่อนจะถูกบรรจุในขวดแก้ว ซึ่งมีหลายไซซ์ให้เลือกซื้อ เหมาะกับการใช้ในครัวเรือน

รุุ่นนี้มีกลิ่นที่ไม่ฉุนรุนแรงมาก ออกละมุนชวนให้อาหารน่ารับประทานมากขึ้น มาพร้อมกับรสชาติที่เค็มกลาง ๆ ไม่เข้มโดดหรืออ่อนจนเกินไป

7. ตราปลาหมึก ฉลากเขียว (700 ml)

7. ตราปลาหมึก ฉลากเขียว (700 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 90 บาท

ผลิตจากปลาไส้ตัน 70% ผสมน้ำตาลน้อย ให้กลิ่นหอมน่ารับประทาน

อีกหนึ่งรุ่นที่คนไทยคุ้นเคยไม่แพ้กัน แต่ก่อนจะไปทำความรู้จักกับเขา ต้องบอกก่อนว่าแบรนด์นี้มีน้ำปลาหลายสูตรนะคะ ระวังจะซื้อผิดเอาได้ โดยรุ่นนี้จะผลิตจากปลาไส้ตัน (ปลากะตัก) 70% ผสมกับเกลือ 27% และน้ำตาลอีก 3% นานถึง 18 เดือน ได้น้ำปลาสีน้ำตาลทองและค่อนข้างใส ถูกบรรจุมาทั้งในขวดแก้วและขวดพลาสติก นอกจากนี้ยังมีหลายไซซ์ให้เลือกซื้อ

กลิ่นน้ำปลาหอมเข้ม แต่ไม่ฉุนจนเกินไป ช่วยเพิ่มความน่ารับประทานให้กับอาหาร ให้รสเค็มเข้มข้น สัมผัสอบอวลติดลิ้นไม่จางหาย ถือเป็นอีกรุ่นที่ครองใจคนไทยหลายคนเลยค่ะ

6. ตราหอยนางรม ฉลากทอง (200 ml)

6. ตราหอยนางรม ฉลากทอง (200 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 60 บาท

ส่วนผสมของปลาไส้ตันมากถึง 75% ผสมน้ำตาลแค่ 1% หมักนาน 18 เดือน

ต้องบอกก่อนว่าตรานี้เขามีน้ำปลาอยู่ 2 สูตรด้วยกันนะคะ โดยสูตรนี้จะเป็นสูตรพรีเมี่ยม หมักจากปลาไส้ตัน 75% ผสมเกลือ 24% และน้ำตาล 1% นานถึง 18 เดือน จึงอุดมไปด้วยโปรตีนมากถึง 21-22% นอกจากนี้ยังมีหลายไซซ์ให้เลือกซื้อ เหมาะกับการใช้ในครัวเรือนหรือตามร้านอาหารที่ปรุงเมนูที่มีน้ำปลาเป็นพระเอกหลัก

เห็นสีดูใส ๆ แบบนี้ แต่รสชาติไม่ธรรมดาเลยนะคะ หลายคนที่ซื้อไปต่างบอกว่าเค็มกลมกล่อม อร่อยจนหยุดทานไม่ได้ แถมกลิ่นยังหอมละมุน ไม่ฉุนจนเหม็นติดมือ แต่กลับยิ่งทำให้กลิ่นอาหารน่ารับประทานมากขึ้น

5. Mega Chef (500 ml)

5. Mega Chef (500 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 100 บาท

คัดปลาไสตันสด ๆ 70% คลุกเคล้ากับเกลือและน้ำตาล ได้รสกลมกล่อมติดหวานนิด ๆ

แม้ว่าจะมีรูปลักษณ์ที่ดูสวยหรูและราคาที่แพงสักนิดนึง แต่คุณภาพของเขาคับขวดจริง ๆ ค่ะ เพราะหมักปลาไส้ตันสด ๆ ปริมาณ 70% คลุกเคล้ากับเกลือทะเล 27% และเติมน้ำตาล 3% เพื่อรสชาติที่กลมกล่อม โดยหมักนานถึง 2 ปี ก่อนจะถูกบรรจุลงในขวดแก้วดีไซน์สวย ยิ่งเพิ่มความน่าใช้ นอกจากนี้ยังมีหลายไซซ์ให้เลือกซื้ออีกด้วยนะจ๊ะ

น้ำปลาสีน้ำตาลทองค่อนข้างเข้ม กลิ่นละมุนอ่อน ๆ ชวนน่ารับประทาน และรสชาติเค็มกลมกล่อม ติดรสหวานปลาย ๆ จนหลายคนติดอกติดใจ แนะนำให้ซื้อติดบ้านไว้เลยค่ะเพื่อน ๆ

4. ตราคนแบกกุ้ง (700 ml) x 3 ขวด

4. ตราคนแบกกุ้ง (700 ml) x 3 ขวด

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 199 บาท

สีน้ำตาลใส กลิ่นหอมละมุน ให้รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม

หมักปลาไส้ตันปริมาณ 66% คลุกเคล้ากับเกลือ 29% และเพิ่มความอร่อยด้วยน้ำตาล 5% โดยปราศจากสารแต่งสี, สารกันบูด, ผงชูรส และสาร 3-MPCD พร้อมถูกควบคุมการผลิตตามมาตรฐานสากล GMP, HACCP และ BRC เพื่อน ๆ จึงมั่นใจได้ว่าจะปลอดภัยต่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังมีแพ็กเกจและขนาดให้เลือกหลากหลาย ตอบโจทย์ได้ทุกคนเลยค่ะ

น้ำปลาสีน้ำตาลทอง ใสสวยงาม มีกลิ่นหอมละมุนและรสชาติเข้มข้น ช่วยเพิ่มรสชาติอาหารให้กลมกล่อมมากขึ้น เหมาะกับการใช้ในครัวเรือนหรือตามร้านอาหาร

3. ตราหอยเป๋าฮื้อ (300 ml) x 4 ขวด

3. ตราหอยเป๋าฮื้อ (300 ml) x 4 ขวด

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 380 บาท

หมักจากปลากะตัก 76% อุดมไปด้วยโปรตีน 16% รสชาติกลมกล่อม

สำหรับแบรนด์นี้เรียกได้ว่าเมื่อก่อนถ้าใครไประยองแล้วไม่ซื้อติดไม้ติดมือมาบ้าง ถือว่าเสียเที่ยวแย่ค่ะ เพราะเป็นหนึ่งในของขึ้นชื่อของที่นั่น โดยทำมาจากปลากะตักสด ๆ มากถึง 76% คลุกเคล้ากับเกลือ 23% และเสริมรสหวานนิด ๆ ด้วยน้ำตาล 1% หมักด้วยวิธีธรรมชาติ ซึ่งผ่านการควบคุมตามมาตรฐานสากลอย่าง GMP, HACCP และ BRC อุดมไปด้วยโปรตีน 16% และกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย

น้ำปลาสีออกน้ำตาลแดงอมทอง ค่อนข้างใส มีกลิ่นหอมละมุนชวนรับประทาน รสชาติอร่อยกลมกล่อม ออกเค็มปนหวานนิด ๆ ทานแล้วละมุนลิ้น แค่คลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็สามารถเพิ่มความอร่อยให้กับมื้ออาหารของคุณได้

2. ตรา Goodlife (500 ml)

2. ตรา Goodlife (500 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 48 บาท

สูตรลดโซเดียม 40% หมักจากเกลือโปแตสเซียม (เกลือชนิดเดียวกับที่พบในผักผลไม้)

รุ่นนี้น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ เพราะเป็นสูตรลดโซเดียม 40% ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคต่าง ๆ เช่น โรคไตและความดันโลหิตสูง โดยผลิตจากปลากะตักเกรดพรีเมี่ยม คลุกเคล้ากับเกลือโปแตสเซียม (เกลือชนิดเดียวกับที่พบในในพักและผลไม้) ก่อนจะถูกบรรจุในขวดแก้วดีไซน์กิ๊บเก๋น่าใช้ ปัจจุบันมีขนาดเดียวให้เลือกซื้อ

หลายคนที่ซื้อไปต่างชื่นชอบในกลิ่นที่หอมน่ารับประทาน รสชาติไม่เค็มโดดแต่กลมกล่อม ปรุงอาหารได้อร่อยยิ่งขึ้น แถมยังช่วยดูแลสุขภาพได้อีกด้วย แนะนำให้ซื้อติดบ้านไว้สักขวดสองขวดเลยค่ะ

1. ตราทิพรส (700 ml)

1. ตราทิพรส (700 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 28 บาท

หมักปลากะตักสด ๆ 65% พร้อมปรุงรสให้ถูกปากคนไทย อยู่คู่ครัวมานาน

มาถึงอันดับ 1 ของเรา แน่นอนว่าถ้าพูดถึงน้ำปลา หนึ่งในยี่ห้อที่ลอยเข้ามาในความคิดของเราเลยคือทิพรสนั่นเอง โดยผลิตมาจากปลากะตักสด ๆ 65% เพิ่มรสชาติด้วยเกลือ 30.5% และน้ำตาล 5% หมักนาน 12 เดือน ก่อนจะถูกบรรจุลงในขวดหลายขนาด ทั้งทำมาจากพลาสติกและขวดแก้ว ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนไทย

มาดูรีวิวกันบ้าง รุ่นนี้มีสีน้ำตาลแดงอมทอง ใสกำลังพอดี กลิ่นละมุนปานกลางและรสชาติเค็มกลมกล่อมในระดับหนึ่ง ปรุงอาหารแล้วช่วยให้น่ารับประทานมากขึ้น ถือเป็นรุ่นที่อยู่คู่ครัวไทยมานาน

บทส่งท้าย

หลังจากจบบทความนี้หลายคนคงทึ่งกับ “น้ำปลา” ไม่น้อย เพราะไม่น่าเชื่อว่าซอสปรุงรสที่เราคุ้นเคยกันดีจนไม่เห็นความสำคัญขวดนี้จะมีอะไรมากกว่าที่เราคิด และความแตกต่างกันเพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้เองที่สร้างรสชาติที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อ เพื่อน ๆ จึงอย่าลืมดูส่วนผสม, อัตราส่วนและปริมาณของน้ำปลากันด้วยนะคะ เพื่อให้ใช้ปรุงอาหารได้คุ้มค่าและรสชาติของอาหารที่ถูกปากมากขึ้น

สำหรับวันนี้ผู้เขียนคงต้องลากันไปก่อน รู้สึกท้องร้องอยากทานไข่ต้มยางมะตูมเยิ้ม ๆ กับน้ำปลาพริก บีบมะนาวนิด ใส่พริกขี้หนูหน่อยซะแล้วค่ะ ไว้พบกันใหม่โอกาสหน้านะคะ

 • 7 อันดับ กระดาษอเนกประสงค์ สำหรับงานครัว ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สำหรับการทำอาหาร นอกจากจะต้องเตรียมวัตถุดิบและเครื่องครัวต่าง ๆ แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ “กระดาษอเนกประสงค์” เพื่อใช้เช็คทำความสะอาดคราบต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างทำอาหาร รวมไปถึงช่วยซับน้ำมันจากการทอดหรือจากขั้นตอนการปรุงอาหารรูปแบบอื่นอีกด้วย อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่กลับไม่ค่อยให้ความสำคัญมากนัก เพราะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่ต้องสัมผัสกับร่างกายโดยตรง จึงมักจะเลือกใช้ทิชชู่ทั่วไปแทน ซึ่งเป็นการใช้ที่ผิดประเภท สำหรับใครที่ต้องการใส่ใจกับสุขอนามัยรวมไปถึงความสะอาดในการเข้าครัวทำอาหารแต่ละครั้งมากเป็นพิเศษ วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้แล้วค่ะ โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ได้แก่ “วิธีการเลือก” และ “7 อันดับกระดาษอเนกประสงค์สำหรับงานครัว” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบ

 • 7 อันดับ ซอสหอยนางรม ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ซอสหอยนางรม” หนึ่งในเครื่องปรุงที่คนไทยรู้จักกันดี เพราะแทบจะอยู่ในทุกเมนูผัด ไม่ว่าจะคะน้าผัดน้ำมันหอย, ข้าวผัดหรือผัดผัก เรียกได้ว่าไม่รู้จะปรุงอะไรก็ใส่ซอสหายนางรมไปก่อนเลย เดี๋ยวก็อร่อยเอง แต่เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่าบางสูตรเขาไม่ได้มีไว้ผัดนะคะ แต่ใช้เป็นซอสราดบนอาหารต่างหาก เอาล่ะสิ ตอนนี้ทุกคนคงกำลังคิดว่าที่ผ่านมาเราใช้ผิดหรือเปล่านะ ถ้าพลาดไปแล้ว ไม่เป็นไรค่ะ เราซื้อใหม่ได้ วันนี้ผู้เขียนเลยนำ “วิธีการเลือก” มาให้อ่านกัน จะได้ไม่พลาดซื้อผิดสูตรมาอีก หลังจากนั้นมาดู “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบระหว่างคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจซื้อ ซึ่งทั้งหมดจะมีรายละเอียดอะไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ ประวัติของซอสหอยนางรม ในบรรดาเครื่องปรุงทั้งหลา

 • น้ำมันปลา หรือ Fish Oil เป็นสารสกัดที่ได้จากเนื้อ หนัง หัว และหางของปลา ประกอบไปด้วยกรดหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย มีสารอาหารบางอย่างที่ร่างกายสร้างขึ้นมาเองไม่ได้ เจ้าน้ำมันปลานี้เองจึงจะเป็นดั่งอาหารเสริมเพิ่มสารอาหารที่จำเป็นให้แก่ร่างกายคุณได้ ซึ่งในน้ำมันปลานั้นมีกรดไขมันที่สำคัญอย่างยิ่งที่ชื่อว่า “โอเมก้า 3” (Omega 3) และ “โอเมก้า 6” (Omega 6) โดยที่กรดไขมันทั้งสองนี้ทำหน้าที่หลักในการลดไขมันในเลือดได้ รวมถึงสรรพคุณอื่น ๆ แต่กระนั้น เราจะกล่าวเน้นไปที่ “น้ำมันปลา โอเมก้า 3” ซึ่งถ้าผู้อ่านสงสัยว่าทำไม และเริ่มอยากทราบรายละเอียดของน้ำมันปลาก็ต้องติดตามบทความที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้จนจบค่ะ นอกจากจะได้ความรู้และวิธีการเลือกซื้อน้ำมันปลา โอเมก้า 3 แล้ว คุณยังจะได้รายการสินค้ายอดฮิต 10 อันดับ

 • 10 อันดับ กระทะ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เพราะช่วยทำให้ขั้นตอนการผัดและทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก กระทะที่ทำจากเซรามิค เทฟลอน อลูมิเนียม หรือกระทะที่มีด้ามจับเป็นไม้ เป็นโลหะ เป็นต้น แถมยังมียี่ห้อให้เลือกอีกมากมาย เช่น Tefal, SEAGULL ฯลฯ จนทำให้เลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมล่ะคะ? ในครั้งนี้เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะยอดนิยมที่สั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เชิญมาเลือกหากระทะที่ถูกใจกันเลยนะคะ วิธีการเลือกกระทะ กระทะเป็นเครื่องครัวที่ใช้งานได้หลากหลายเช่น ผัด, ย่าง, ทอด ฯลฯ สำหรับท่านที่คิ

 • 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “แผลในปาก” หรือที่เราเรียกกันอย่างคุ้นปากว่า “ร้อนใน” แค่เป็นขึ้นมาแค่แผลเดียวก็ทรมานสุด ๆ บางทีก็เป็นที่คอหรือที่ลิ้น บางทีคิดว่าหายแล้ว แต่ก็กลับมาเป็นอีก เป็นทีไรกินอาหารหรือคุยไม่ค่อยสนุกเลย ถ้าอยากรักษาร้อนในให้หายเร็ว ๆ ลองใช้ยารักษาแผลในปากที่เราจะนำเสนอดูไหมคะ? แต่บางคนคงยังไม่รู้จักยาแก้ร้อนในสักเท่าไร ไปร้านขายยาก็อาจจะสับสนกับจำนวนชนิดที่วางขายอยู่ก็เป็นได้ อย่าห่วงไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปีนี้ ซึ่งมีหลายชนิดมาก ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาทาน หรือแม้กระทั่งยาแปะ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณผู้อ่านที่กำลังตามหายารักษาแผลในปากอยู่นะคะ วิธีการเลือกยารักษาแผลในปาก ยารัก

 • 1. Acuvue Define
  สำหรับคนที่ชื่นชอบการแต่งตัวแต่งหน้า แน่นอนว่าบางลุคของเราก็ต้องการตาสีอื่นที่ไม่ใช่สีดำหรือน้ำตาล เพื่อช่วยสร้างมิติให้กับใบหน้า ดังนั้น “คอนแทคเลนส์สี” จึงกลายเป็นไอเทมที่นิยมมากในหมู่ชาวเรา แต่ว่า! ในบ้านเรามีหลายแบรนด์เหลือเกินค่ะ แถมแต่ละร้านค้าปลีกที่เอามาขายก็ไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาต หรือใบรับรองทางการแพทย์ใด ๆ เลยด้วย นี่ยังไม่พูดถึงแพ็กเกจของแต่ละแบรนด์ที่ไม่ว่าจะของมีคุณภาพหรือไม่มีก็ดันคล้ายคลึงกันไปหมด ดังนั้นเราจะมี “วิธีการเลือกซื้อ” เบื้องต้นอย่างไร วันนี้เราจะมาหาคำตอบกันค่ะ หลังจากนั้นไปอ่าน “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา คุณสมบัติ และรีวิวกัน คุณจะได้มั่นใจว่าได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพจริง ๆ เพราะคงไม่มีใครอยากให้ดวงตาของเราได้รับอันตรา

 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวผสม ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  โลชั่นบำรุงผิวหรือน้ำตบเป็นสกินแคร์ในรูปแบบของน้ำเนื้อเหลว มีให้เลือกมากมายทั้งแบบที่ใช้เช้า-เย็นหรือสูตรที่เหมาะกับการใช้ก่อนนอน คุณสมบัติหลัก ๆ คือช่วยเติมความชุ่มชื้นแก่ผิว, ดูแลผิวให้กระจ่างสดใส, บำรุงให้ผิวเปล่งปลั่ง ซึ่งแต่ละสูตรนั้นก็ถูกผลิตมาให้เหมาะสมกับสภาพผิวที่แตกต่างกันไป บ้างก็เหมาะกับคนผิวมัน บ้างเหมาะกับคนผิวแห้ง แต่สาว ๆ ผิวผสมอย่าเพิ่งน้อยใจไปค่ะ! เพราะเราทราบดีว่าการดูแลผิวผสมก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าผิวประเภทอื่นเลย เพราะผู้มีผิวผสมจะมีส่วนที่แห้งและมันผสมกันอยู่ (โดยเฉพาะบริเวณ T-Zone) เติมความชุ่มชื้นมากไปก็ไม่ดี ไม่เติมเลยก็ยิ่งไม่ได้เข้าไปใหญ่ น่าปวดหัวใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีเลือกน้ำตบและยังแถมลิสต์สินค้า 10 อันดับน้ำตบยอดฮิตที่จะมาช่วยบำรุงผิวใ

 • 10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ผิวแห้งเป็นสภาพผิวประเภทหนึ่งที่ดูแลยาก หลายคนอาจคิดว่าคนผิวแห้งโชคดีเพราะไม่ค่อยเป็นสิวแต่หารู้ไม่ว่าผิวแห้งนี่แหละเป็นตัวการสำคัญอย่างหนึ่งของการเกิดริ้วรอย ผิวระคายเคือง แถมยังส่งผลถึงเรื่องการแต่งหน้าซึ่งเป็นความชอบอย่างหนึ่งของสาวๆ อีกด้วย เช่น ลงรองพื้นแล้วตกร่อง, ทาแป้งแพงแค่ไหนก็ไม่ติดหน้า ดังนั้น สาวๆ ที่มีผิวแห้งจึงควรใส่ใจผิวหน้าโดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการบำรุงผิวค่ะ ซึ่งปัจจุบันหลายคนให้ความสำคัญกับ “เอสเซนส์” ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้งานง่าย ไม่สิ้นเปลืองเวลาอันมีค่าของคุณมากนัก ที่สำคัญเอสเซนส์มีประสิทธิภาพการบำรุงผิวได้หลากหลาย ขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่น/สูตร/ยี่ห้อ อย่างไรก็ตาม ด้วยความหลากหลายของสูตร/รุ่น/ยี่ห้อและลักษณะเนื้อสัมผัสนี้ ทำให้หลายคนสับสนไม่รู้จะเลือกอย่าง

 • 7 อันดับ ถุงซักผ้า ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง เพื่อน ๆ ชาว mybest คงไม่มีเวลามานั่งซักผ้าด้วยมือกันหรอกใช่ไหมคะ หลายคนเลยหันไปพึ่งเครื่องซักผ้า แต่ข้อเสียของการซักแบบนี้คืออาจทำให้เสื้อผ้าบางชนิดอย่างชุดชั้นในยับหรือย้วยได้ ซึ่งตัวช่วยสำคัญที่สามารถป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้ก็คือ “ถุงซักผ้า” นั่นเองค่ะ วันนี้ผู้เขียนเลยจะมาแนะนำ “วิธีการเลือกถุงซักผ้า” ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองกัน นอกจากนี้เรายังรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ก่อนจะจัดเป็น “7 อันดับ ถุงซักผ้า ยอดฮิตขายดี” มาให้ทุกคนได้ชอปปิงกันถึงที่ ส่วนจะมียี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนใช้งานได้คุ้มค่าบ้างนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ วิธีการเลือกซื้อถุงซักผ้า ก่อนหน้านี้ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่ไม่ร

 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ? ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝา