• 10 อันดับ ซอสหอยนางรม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งสูตรลดโซเดียม สูตรคีโต และสูตรดั้งเดิม 1
 • 10 อันดับ ซอสหอยนางรม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งสูตรลดโซเดียม สูตรคีโต และสูตรดั้งเดิม 2
 • 10 อันดับ ซอสหอยนางรม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งสูตรลดโซเดียม สูตรคีโต และสูตรดั้งเดิม 3
 • 10 อันดับ ซอสหอยนางรม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งสูตรลดโซเดียม สูตรคีโต และสูตรดั้งเดิม 4
 • 10 อันดับ ซอสหอยนางรม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งสูตรลดโซเดียม สูตรคีโต และสูตรดั้งเดิม 5

10 อันดับ ซอสหอยนางรม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งสูตรลดโซเดียม สูตรคีโต และสูตรดั้งเดิม

“ซอสหอยนางรม” หรือเราเรียกติดปากกันว่า น้ำมันหอย หนึ่งในเครื่องปรุงที่คนไทยรู้จักกันดี เพราะแทบจะอยู่ในทุกเมนูเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะคะน้าผัดน้ำมันหอย ข้าวผัด หรือผัดผัก เรียกได้ว่าเป็นซอสอเนกประสงค์ที่สามารถรังสรรค์อาหารต่าง ๆ ออกมาได้มากมาย เพียงแค่ก็ใส่ซอสหอยนางรมก็อร่อยกลมกล่อมถูกอกถูกใจ แต่ทุกคนทราบกันไหมคะว่าตอนนี้ซอสหอยนางรมไม่ได้มีเพียงแค่สูตรเดียวเท่านั้น แต่ยังมีสูตรที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อเอาใจคนรักสุขภาพอย่างสูตรคีโต สูตรลดโซเดียม และสูตรกลูเตนฟรีที่ปราศจากคอเลสเตอรอลอีกด้วย 

ซึ่งซอสหอยนางรมแต่ละสูตรก็มีจุดเด่นและรสชาติที่แตกต่างกันออกไป วันนี้ผู้เขียนเลยนำเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกซอสหอยนางรมมาฝาก รวมถึงจัด 10 อันดับ ซอสหอยนางรม แนะนำ โดยเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและรีวิวยี่ห้อต่าง ๆ ไว้ให้เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ ซึ่งจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 24-07-2021
 • 31,518 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ซอสหอยนางรมทำมาจากอะไร ?

ในบรรดาเครื่องปรุงทั้งหลายที่อยู่คู่กับครัวไทย ซอสหอยนางรมจัดเป็นเครื่องปรุงที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ แทบทุกบ้านจะต้องมี และแน่นอนว่าไม่มีใครไม่เคยทานอาหารที่ปรุงด้วยซอสตัวนี้ แต่ทุกคนทราบกันหรือไม่คะว่าซอสตัวนี้ทำมาจากอะไร ถ้าไม่ล่ะก็วันนี้เรามาทำความรู้จักซอสหอยนางรมกันหน่อยดีกว่าค่ะ

ซอสหอยนางรมหรือน้ำมันหอย ทำมาจากหอยนางรมและปรุงด้วยส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความกลมกล่อม มีลักษณะเป็นสีน้ำตาลเข้มและค่อนข้างข้น ถูกคิดค้นเมื่อปีค.ศ. 1888 โดย “Lee Kum Sheung” เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งในฮ่องกง ซึ่งเขาได้สูตรมาด้วยความบังเอิญ เพราะเดิมตั้งใจจะต้มซุปหอยนางรม แต่เคี้ยวนานเกินไปจนลืม สุดท้ายเลยงวดเป็นซอสอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ จากนั้นจึงแพร่หลายไปทั่วประเทศจีนและขยายมาถึงประเทศไทยนั่นเองค่ะ

วิธีการเลือกซอสหอยนางรม

เกริ่นกันไปพอสมควรแล้ว เรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า เห็นซอสหอยนางรมแต่ละยี่ห้อมีสีน้ำตาลและหน้าตาเหมือน ๆ กันอย่างนี้  แต่ความจริงแล้วละสูตรมีความแตกต่างกันไปตามวัตถุประสงค์การใช้ ซึ่งจะมีเทคนิคการเลือกอย่างไรบ้างนั้น ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

เลือกซอสหอยนางรมสูตรลดโซเดียมหรือสูตรคีโต สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก

ในปัจจุบันที่คนหันมารักสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น การเลือกใช้วัตถุดิบปรุงอาหารก็เปนอีกสิ่งหนึ่งที่ควรหันมาใส่ใจ โดยเฉพาะส่วนผสมหลักในหลายเมนูอย่างน้ำมันหอยเองก็มีสูตรใหม่ที่คิดค้นขึ้นมาเอาใจสายสุขภาพเช่นกัน ซึ่งมีให้เลือกทั้งซอสหอยนางรมสูตร Low Sodium หรือสูตรคีโต สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก 


โดยทั้งสองสูตรที่กล่าวมาจะเน้นลดการใช้น้ำตาลและเกลือโซเดียม รวมถึงไม่ใส่วัตถุกันเสียและผงชูรส เนื่องจากน้ำตาลทำให้เกิดคาร์โบไฮเดรตทำให้เกิดไขมันส่วนเกิน และการได้รับปริมาณเกลือโซเดียมที่มากเกินไปทำให้เกิดการบวมน้ำจนน้ำหนักเพิ่มได้เช่นกัน ดังนั้น หากคุณกำลังลดน้ำหนัก เราขอแนะนำให้เลือกซอสหอยนางรมสูตรพิเศษเหล่านี้แทนจะดีที่สุดค่ะ

ตรวจสอบรสชาติของซอสหอยนางรมจากอัตราส่วนของวัตถุดิบบนฉลาก

ตรวจสอบรสชาติของซอสหอยนางรมจากอัตราส่วนของวัตถุดิบบนฉลาก

ซอสหอยนางรมแต่ละยี่ห้อมีรสชาติไม่เหมือนกัน บางสูตรรสชาติเค็มจัด ในขณะที่บางสูตรกลับหวานเกินไป ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้เองที่ทำให้เหมาะกับปรุงอาหารที่ต่างกัน ซอสที่มีสีเข้มข้นจะมีรสค่อนข้างเค็ม เหมาะกับการราดซอสหรือหมักปรุงรส ในขณะที่ซอสที่มีสีอ่อนหรือเหลวกว่าจะมีรสออกหวาน เหมาะกับการผัด เพราะจะได้สีที่สวยกว่าและรสชาติที่ไม่จัดเท่า

แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าซอสหอยนางรมแต่ละยี่ห้อมีรสชาติแบบไหน เพราะไม่สามารถชิมได้ วิธีแก้ปัญหานั้นไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่เราสังเกตจากอัตราส่วนของวัตถุดิบต่าง ๆ และนำมาเปรียบเทียบกันหลาย ๆ ยี่ห้อ เพียงเท่านี้ก็พอจะไกด์ไลน์เราได้แล้วว่าซอสมีรสชาติแบบใด ถ้าใครต้องการรสเค็มหรือได้ความเป็นหอยนางรมมากหน่อย แนะนำให้เลือกยี่ห้อที่มีอัตราส่วนของหอยนางรมมากกว่ายี่ห้ออื่น ๆ ในทางกลับกันถ้าชอบรสหวานให้เลือกยี่ห้อที่มีอัตราส่วนของน้ำตาลเยอะกว่าแทนค่ะ

เลือกขนาดของซอสหอยนางรมให้เหมาะสมกับการทำอาหาร

เลือกขนาดของซอสหอยนางรมให้เหมาะสมกับการทำอาหาร

การเลือกขนาดของซอสหอยนางรมนั้น ไม่ใช่การเลือกยี่ห้อที่ปริมาณเยอะแต่ราคาถูกเพียงอย่างเดียว แต่ควรเลือกปริมาณที่คุณสามารถใช้หมดได้ภายในระยะไม่นานด้วย เพราะวันเวลาที่ระบุไว้ที่ขวดคืออายุของซอสหอยนางรมเมื่อไม่เปิดขวดเท่านั้น แต่ถ้าเปิดใช้งานแล้ว อากาศจะสัมผัสกับซอส ทำให้เสียเร็วขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นใครที่กลัวว่าจะซอสจะเสียหรือหมดความอร่อย เราขอแนะนำให้นำไปเก็บไว้ในตู้เย็นเพื่อยืดอายุการใช้งานค่ะ

และหากคุณสงสัยว่าหลังจากเปิดขวดแล้วซอสจะอยู่ได้นานเท่าไร ข้อนี้ไม่สามารถระบุได้แน่นอนนะคะ ขึ้นอยู่กับการใช้งานและการเก็บรักษาของแต่ละคน แต่ตามปกติแล้วจะอยู่ได้ประมาณ 1 - 2 เดือน หรือถ้าใครเก็บรักษาดี ๆ อาจนานถึง 6 เดือน แต่เมื่อไรก็ตามที่รสชาติของซอสจืดจาง ควรเลิกใช้และหาซื้อขวดใหม่ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของตัวคุณเองค่ะ

10 อันดับ ซอสหอยนางรม ยี่ห้อไหนดี มีทั้งสูตรลดโซเดียม สูตรคีโต และสูตรดั้งเดิม

ตอนนี้ทุกคนคงรู้แล้วว่าลักษณะของซอสหอยนางรมที่เหมาะกับการทำอาหารของตัวเองเป็นอย่างไร คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีซอสยี่ห้อไหนที่ตอบโจทย์ของเราได้บ้าง ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

10
สูตรดั้งเดิม
ขนาด550 มล.
9
สูตรดั้งเดิม
ขนาด600 มล.
8
สูตรกลมกล่อม
ขนาด740 มล.
7
สูตรลดน้ำตาลและเกลือโซเดียม 60%
ขนาด500 มล.
6
สูตรเข้มข้น
ขนาด800 มล.
5
สูตรสำหรับผัด
ขนาด510 มล.
4
สูตรคีโต
ขนาด300 มล.
3
สูตรคีโต
ขนาด250 มล.
2
สูตรกลูเตนฟรี
ขนาด350 มล.
1
สูตรดั้งเดิม
ขนาด600 มล.

ตารางเปรียบเทียบซอสหอยนางรม

รูปสินค้า
1
แม่ครัว ซอสหอยนางรม สูตรดั้งเดิม 1

แม่ครัว

2
เด็กสมบูรณ์ ซอสหอยนางรม สูตรกลูเตนฟรี 1

เด็กสมบูรณ์

3
KinD ซอสหอยนางรมคีโต 1

KinD

4
ปรุงรสทิพย์ ซอสหอยนางรมคีโต 1

ปรุงรสทิพย์

5
ลีกุมกี่ ซอสหอยนางรม พรีเมียม 1

ลีกุมกี่

6
เด็กสมบูรณ์ ซอสหอยนางรม สูตรเข้มข้น 1

เด็กสมบูรณ์

7
Goodlife ซอสหอยนางรม สูตรลดน้ำตาลและลดเกลือโซเดียม 1

Goodlife

8
แม็กกี้ ซอสหอยนางรม สูตรกลมกล่อม 1

แม็กกี้

9
เมกาเชฟ ซอสหอยนางรม สูตรดั้งเดิม 1

เมกาเชฟ

10
Heinz ซอสหอยนางรม 1

Heinz

ชื่อสินค้า

ซอสหอยนางรม สูตรดั้งเดิม

ซอสหอยนางรม สูตรกลูเตนฟรี

ซอสหอยนางรมคีโต

ซอสหอยนางรมคีโต

ซอสหอยนางรม พรีเมียม

ซอสหอยนางรม สูตรเข้มข้น

ซอสหอยนางรม สูตรลดน้ำตาลและลดเกลือโซเดียม

ซอสหอยนางรม สูตรกลมกล่อม

ซอสหอยนางรม สูตรดั้งเดิม

ซอสหอยนางรม

คุณสมบัติ

อันดับ 1 ของคนไทย ราคาย่อมเยา มีหลายไซซ์ รสชาติถูกปาก

สูตรกลูเตนฟรี ไม่มีคอเลสเตอรอลและไขมันอิ่มตัว หวานเค็มกำลังดี

ปรุงอาหารได้ทุกรูปแบบ ไม่มีน้ำตาลและวัตถุกันเสีย ดีต่อสุขภาพ

ไม่ใส่น้ำตาลและผงชูรส สะอาด ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยวิธี Sterilized

สูตรสำหรับผัดโดยเฉพาะ เข้มข้น สกัดมาจากหอยนางรมแท้ถึง 55%

สูตรพิเศษเพื่อรสชาติที่เข้มข้นขึ้น เหมาะสำหรับใช้หมักเพิ่มรสชาติ

สูตรลดโซเดียม 60% และใช้ซอร์บิทอลแทนน้ำตาล เอาใจสายคลีน

ปราศจากคอเลสเตอรอล เหมาะกับการผัด อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม

คัดสรรหอยนางรมคุณภาพดีจากจ.ตราด ปราศจากสารเคมีปรุงแต่ง

รสชาติเข้มข้น ทำได้ทุกเมนูอาหาร ผลิตจากหอยนางรมแท้จากทะเล

ราคาเริ่มต้น48 บาท40 บาท150 บาท139 บาท131 บาท29 บาท57 บาท40 บาท56 บาท50 บาท
สูตรดั้งเดิมกลูเตนฟรีคีโตคีโตสำหรับผัดเข้มข้นลดน้ำตาลและเกลือโซเดียม 60%กลมกล่อมดั้งเดิมดั้งเดิม
ขนาด600 มล.350 มล.250 มล.300 มล.510 มล.800 มล.500 มล.740 มล.600 มล.550 มล.
ลิงค์สินค้า

ซอสหอยนางรมใช้ปรุงอาหารอะไรได้บ้าง

คนไทยส่วนใหญ่คุ้นเคยกับการใช้ซอสหอยนางรมปรุงอาหารประเภทผัดอย่างเดียว แต่เครื่องปรุงชนิดนี้สามารถปรุงอาหารได้หลากหลายมากกว่าที่คุณคิดนะคะ โดยมีอะไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลย

ผัด

เริ่มต้นกันด้วยการทำอาหารที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี ซอสหอยนางรมมักใช้ปรุงอาหารประเภทผัดผักทั้งหลาย แต่น้อยคนเหลือเกินที่จะปรุงได้อร่อย เคล็ดลับอยู่ที่การเหยาะซอสหอยนางรมแทนซีอิ๊วเล็กน้อยและเติมเกลือลงไปนิดหน่อย ส่วนใครที่อยากได้รสชาติแบบอาหารจีน แนะนำให้ใส่กระเทียมลงไป โดยมีขั้นตอนการทำอย่างละเอียดดังนี้เลยค่ะ

 1. ลวกผักให้พอสุกแล้วสะเด็ดน้ำพักไว้

 2. ตั้งกระทะให้ร้อนแล้วใส่กระเทียมลงไป

 3. เทผักที่ลวกไว้ลงไปแล้วผัดให้สุกกว่าเดิมเล็กน้อย

 4. ใส่ซอสหอยนางรม เกลือและน้ำตาลตามความชอบ

 5. คลุกเคล้าให้ทั่วแล้วตักขึ้นเสิร์ฟ

เคล็ดลับการเลือกผัก : ไม่ใช่ผักทุกชนิดจะผัดน้ำมันหอยอร่อยนะคะ โดยชนิดที่เหมาะกับการผัด ได้แก่ มะเขือม่วง, ผักกาดหอม, ฟักทอง, บรอกโคลี, มันฝรั่ง, กะหล่ำปลี, แครอท, พริกไทย และหัวหอม

ย่าง

นึกไม่ถึงเลยใช่ไหมคะ แต่ซอสหอยนางรมสามารถใช้ปรุงอาหารประเภทย่างได้ด้วยเหมือนกัน อย่างในประเทศไทยจีนจะนิยมใช้ปรุงรสเต้าหู้ย่างเพื่อเพิ่มรสชาติ แต่ถ้าใครไม่ชอบทานหรือไม่ถนัดย่างเต้าหู้จะเปลี่ยนไปย่างไก่แทนก็ได้นะคะ โดยวิธีทำง่ายนิดเดียว แค่ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่ปีกไก่ที่หมักเกลือแล้วเรียบร้อยลงไป จากนั้นปรุงด้วยซอสหอยนางรมและน้ำมันงา ทิ้งไว้สักพักให้ซอสซึมเข้าเนื้อไก่แล้วจึงนำไปย่าง เมื่อสุกก็สามารถตักเสิร์ฟ พร้อมทานได้แล้วค่ะ

ใช้เพื่อชูรสชาติ

นอกจากจะเป็นพระเอกในอาหารเมนูผัดแล้ว หลายคนยังใช้ซอสหอยนางรมยังเป็นเครื่องปรุงช่วยชูรสชาติ เพิ่มความอร่อยให้กับเมนูอื่น ๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสุกี้ แกงกะหรี่ หรืออาหารที่ปรุงด้วยเนื้อสัตว์ทั้งหลาย โดยเฉพาะการใช้เป็นเครื่องปรุงเพื่อหมักอาหาร เช่น ปีกไก่ทอด หมูปิ้ง หรือสเต็กหมู และอื่น ๆ อีกมากมาย เพราะช่วยทำให้อาหารที่หมักนั้นรสชาติกลมกล่อม หอมอร่อยมากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นซอสที่คนชอบทำอาหารจะขาดไปไม่ได้เลยค่ะ

ราดเป็นซอส

เวลาไปทานร้านอาหารจีน หนึ่งในเมนูยอดฮิตที่หลายคนมักสั่ง คือ “คะน้าผัดน้ำมันหอย” ซึ่งแตกต่างจากผัดผักทั่วไปตรงที่ใช้วิธีลวกคะน้าให้พอสุก จากนั้นราดด้วยซอสหอยนางรม ช่วยเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมมากขึ้น และนอกจากผักคะน้าแล้วยังมีผักอื่น ๆ อีกที่เข้ากับซอสได้ดี เช่น กวางตุ้ง กะหล่ำปลี หรือบรอกโคลี เป็นต้น ดังนั้นใครที่เบื่อการทานผักต้มแบบเดิม ๆ ก็ลองทำทานกันดูนะคะ รับรองว่าจะได้ลิ้มรสชาติของผักในแบบที่อร่อยมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าหลายคนคงรู้จักและเข้าใจลักษณะของซอสหอยนางรมมากขึ้น และสามารถเลือกซื้อสูตรที่เหมาะกับการปรุงอาหารของตัวเองกันได้แล้ว ซึ่งแม้ว่าสิ่งเหล่านี้อาจดูเป็นเพียงเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่รสชาติอาหารที่กลมกล่อมก็สามารถสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับคนทานได้ และทำให้อาหารมื้อนั้นกลายเป็นความทรงจำสุดพิเศษได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม การปรุงอาหารก็ไม่ควรเน้นไปที่ความอร่อยเพียงอย่างเดียว ควรเน้นไปที่การใช้วัตถุดิบที่มีสารอาหารครบถ้วน และเครื่องปรุงที่ไม่ใส่เกลือโซเดียมและน้ำตาลในปริมาณที่มากเกินไป เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ และช่วยให้คุณยังคงสุขภาพดีเอาไว้ได้อย่างยาวนานค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31,013 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  25,540 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  32,401 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31,743 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  23,179 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  82,227 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งเค้ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมและเบเกอรี่ได้อร่อย มีแบบสำเร็จรูปทำง่าย
  10 อันดับ แป้งเค้ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมและเบเกอรี่ได้อร่อย มีแบบสำเร็จรูปทำง่าย
  แป้งเค้กถือเป็นวัตถุดิบหลักในการทำขนมอบและการทำเค้ก เพราะหากขาดแป้งเค้กก็จะไม่สามารถทำขนมหรือเค้กอร่อย ๆ สักชิ้นได้อย่างแน่นอน ซึ่งแป้งเค้กที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็อยู่มีมากมายหลายประเภท เพื่อความเหมาะสมในการทำเบเกอรี่แต่ละชนิดที่แตกต่างกันออกไป โดยทั่วไปเราจะเห็นแป้งเค้กที่ทำจากข้าวสาลีเป็นส่วนมาก แต่อันที่จริงแล้วยังมีแป้งเค้กแบบสำเร็จรูปที่มีส่วนผสมอื่นเพิ่มเติมและแป้งเค้กสำหรับผู้ที่แพ้กลูเต็นอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน ผู้ที่ทำเค้กมือใหม่หลายคนอาจจะสงสัยกันได้ว่าควรจะเลือกซื้อแป้งเค้กชนิดไหนดีที่สามารถทำเค้กได้นุ่ม อร่อย ตามความต้องการในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งเค้กให้เหมาะสมกับการทำเบเกอรี่ของคุณ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ แป้งเค้ก คุณภาพดี นุ่มฟู ทำเค้กได้อร่อยทุกเมนูให้คุณได้ลองตัดสินใจเลือกด้วย ถ้าพร้อมแล้วตามมาได้เลยครับ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,000 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่