• 10 อันดับ เลนส์มือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าชัดหลังเบลอ ซูมไกล ภาพสวยชัด 1
 • 10 อันดับ เลนส์มือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าชัดหลังเบลอ ซูมไกล ภาพสวยชัด 2
 • 10 อันดับ เลนส์มือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าชัดหลังเบลอ ซูมไกล ภาพสวยชัด 3
 • 10 อันดับ เลนส์มือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าชัดหลังเบลอ ซูมไกล ภาพสวยชัด 4
 • 10 อันดับ เลนส์มือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าชัดหลังเบลอ ซูมไกล ภาพสวยชัด 5

10 อันดับ เลนส์มือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าชัดหลังเบลอ ซูมไกล ภาพสวยชัด

ปัจจุบัน นอกจากสมาร์ตโฟนจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการติดต่อสื่อสารแล้ว คุณสมบัติอีกอย่างหนึ่งที่หลายคนให้ความสำคัญและเป็นปัจจัยหลักที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น นั่นก็คือ 'การถ่ายรูป' ไม่ว่าจะเป็นรูปอาหาร, วิวทิวทัศน์, เซลฟี่และอีกมากมาย แต่การจะใช้กล้องมือถืออย่างเดียวคงไม่เพียงพอ ปัจจุบันจึงมีไอเทมที่เรียกว่า 'เลนส์มือถือ' อุปกรณ์ติดตั้งเสริมสำหรับการถ่ายภาพออกมาให้ทุกคนได้เลือกใช้กันอีกด้วย


โดยเลนส์มือถือที่จำหน่ายอยู่ในท้องตลาดนั้นก็มีทั้งเลนส์ Wide, เลนส์ Fish Eyes, เลนส์ Macro, เลนส์ Microเลนส์ Tele หรือเลนส์ซูม ให้คุณได้เลือกใช้ตามการใช้งาน ทั้งยังพกพาสะดวกกว่ากล้อง SLR แต่ให้ลักษณะภาพที่ใกล้เคียงกัน จะถ่ายภาพธรรมชาติหรือซูมภาพศิลปินในคอนเสิร์ตก็ทำได้สะดวก ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 10 อันดับ เลนส์มือถือรุ่นดังที่ให้ภาพชัด โฟกัสดีและมีกำลังขยายสูง อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกเลนส์มือถือที่เหมาะสม พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ รับรองว่าใช้ดีจนต้องพกติดกระเป๋าไว้ตลอดเลยล่ะค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

แก้ว สิทธิกิตติ์
 • แก้ไขล่าสุด: 26-09-2021
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเลนส์มือถือ

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยี "คุณแก้ว สิทธิกิตติ์ รวิวีรวรรณ" เจ้าของเว็บไซต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพและข่าวสารไอทีต่าง ๆ ในชื่อ "Mobile Photographer" เพื่อให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกเลนส์มือถือ และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณแก้วค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเลนส์มือถือ
จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต หลงใหลในการถ่ายภาพ โดยผ่านงานการถ่ายภาพมาหลากหลายแนว ทั้ง Fashion, Architecture, Automobile, Product Still Life และอยู่ในสาขาอาชีพนี้มากว่า 10 ปี ปัจจุบันเป็นเจ้าของเว็บไซต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพ Mobile Photographer (www.mobilefotographer.com) และร่วมงานกับแบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกมากมาย เช่น Samsung, OPPO, vivo, HUAWEI และ Realme

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีหรือ คุณแก้ว สิทธิกิตติ์ รวิวีรวรรณ ในบทความนี้

วิธีการเลือกเลนส์มือถือ

แม้การเลือกเลนส์มือถือจะดูเป็นเรื่องง่าย แต่ก็มีปัจจัยที่ควรคำนึงถึงอยู่ไม่น้อย ทั้งชนิดของเลนส์, ลักษณะการใช้งาน, น้ำหนักและอุปกรณ์เสริม ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

เลือกชนิดของเลนส์มือถือตามภาพที่ต้องการ

ชนิดของเลนส์ถือเป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ เพราะเป็นตัวกำหนดลักษณะของภาพที่ได้นั่นเอง และเพื่อให้คุณได้ภาพที่ถูกใจมากที่สุด เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า เลนส์แต่ละชนิดเหมาะกับการถ่ายภาพแบบไหนกันบ้าง

เลนส์ Wide : ถ่ายภาพมุมกว้างก็ดี เซลฟี่หรือถ่ายภาพหมู่ก็ได้

เลนส์ Wide : ถ่ายภาพมุมกว้างก็ดี เซลฟี่หรือถ่ายภาพหมู่ก็ได้

เลนส์ Wide หรือเลนส์มุมกว้าง เหมาะสำหรับการถ่ายภาพในแนวกว้างและเห็นภาพรวมชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ ภาพถ่ายจากมุมสูงของเมือง หรือจะเป็นการถ่ายภาพเซลฟี่ที่ต้องการให้เห็นตัวบุคคลและสถานที่ ทั้งยังเหมาะกับใครที่ต้องการถ่ายภาพหมู่ รับรองว่าเลนส์ชนิดนี้จะช่วยให้คุณถ่ายได้ง่ายขึ้น เก็บได้หมดทุกคนแบบไม่ตกขอบแน่นอน


อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการใช้เลนส์ Wide ก็อย่าลืมดูกำลังขยายร่วมด้วย โดยเลนส์ที่วางจำหน่ายอยู่ส่วนมากจะมีกำลังขยายประมาณ 0.6 หรือ 0.4 เท่า และถ้าหากต้องการขยายภาพให้ถ่ายได้กว้างมากขึ้น แนะนำให้เลือกค่ากำลังขยายต่ำจะดีที่สุดค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ถึงแม้ว่าในปี 2021 นี้มือถือหลาย ๆ รุ่นนั้นจะมีการใส่กล้องถ่ายภาพที่มีมุมมองมาให้ค่อนข้างหลากหลาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าถ้าไม่ใช่รุ่น Flagship คุณภาพของกล้องละตัวนั้นก็จะไม่เท่ากันทั้งเรื่องของสีและจำนวน Pixel ทำให้เลนส์เสริมยังคงได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย สำหรับเลนส์ Wide นั้น มีส่วนช่วยทำให้เราเก็บภาพได้มุมที่กว้างมากขึ้น เหมาะกับการใช้งานทั้งกล้องหลังเพื่อภาพวิวหรือกล้องหน้าเพื่อใช้ในการ Selfie กับเพื่อน ๆ จำนวนเยอะ ๆ ก็ทำได้เช่นกันครับ

เลนส์ Tele หรือเลนส์ซูม : ใช้ถ่ายวัตถุที่อยู่ไกล กำลังขยายสูง

เลนส์ Tele หรือเลนส์ซูม : ใช้ถ่ายวัตถุที่อยู่ไกล กำลังขยายสูง

โดยปกติมือถือสามารถซูมเพื่อให้ถ่ายภาพวัตถุที่อยู่ไกลได้อยู่แล้ว เพียงแต่ว่าคุณภาพความละเอียดและความชัดเจนของภาพก็จะลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ภาพออกมาไม่สวยดังใจ ดังนั้น สำหรับใครที่ชอบถ่ายภาพระยะไกลหรือต้องการเก็บภาพนก ภาพศิลปินในคอนเสิร์ต ซึ่งต้องอาศัยกำลังขยายสูง แนะนำให้เลือกเลนส์ Tele หรือเลนส์ซูมมาใช้เลยค่ะ เพราะสามารถซูมได้ถึง 8 - 12 เท่า โดยไม่สูญเสียความละเอียดของภาพนั่นเอง โดยหน้าตาของเลนส์ชนิดนี้จะเป็นทรงกระบอกยาวที่มีขนาดใหญ่กว่าเลนส์มือถือชนิดอื่น ๆ เรียกได้ว่าซื้อไม่ผิดแน่นอนค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

เลนส์ Telephoto หรือ เลนส์ Zoom นั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะเห็นเลนส์แบบนี้ในมือถือที่ไม่ใช่รุ่น Flagship ฉะนั้น เลนส์เสริม Telephoto นั้นจึงเป็นเลนส์ที่ได้รับความนิยมค่อนข้างเยอะ โดยมีทั้งแบบ 50mm สำหรับถ่าย Portrait ไปจนถึงตัวที่สามารถซูมไปถึงดวงดาวกันเลยก็มี อยู่ที่เราต้องการพลังในการซูมขนาดไหน ข้อควรระวังในการใช้เลนส์ Telephoto ที่เป็นคลิปก็คือ ถ้ามือถือของเราไม่มี OIS ในตัวกล้อง อาจจะเกิดภาพสั่นไหวได้ง่าย ถ้าเป็นไปได้อาจจะหาขาตั้งมาใช้ประกอบร่วมกันก็ได้ครับ

เลนส์ Macro หรือเลนส์ Micro : ใช้ถ่ายวัตถุระยะใกล้ คมชัดทุกรายละเอียด

เลนส์ Macro หรือเลนส์ Micro : ใช้ถ่ายวัตถุระยะใกล้ คมชัดทุกรายละเอียด

เลนส์ Macro คือ เลนส์ที่สามารถถ่ายรูปในระยะใกล้มาก ๆ ได้ ทำให้เห็นรายละเอียดของวัตถุได้อย่างชัดเจนเหมือนกับถ่ายภาพผ่านแว่นขยายหรือ Microscope ซึ่งปกติเวลาถ่ายภาพระยะใกล้ด้วยมือถือจะมีปัญหาเรื่องโฟกัสยาก จึงมักจะถ่ายภาพระยะใกล้มาก ๆ ไม่ค่อยได้ แต่ถ้ามีเลนส์เสริมแบบ Macro ก็จะแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ทันที และที่สำคัญ เลนส์ชนิดนี้ยังสามารถถ่ายรูปอาหารได้สวยถึงรายละเอียด สาวกโซเชียลทั้งหลายน่าจะได้ใช้ประโยชน์มากเลยทีเดียวค่ะ


ขณะเดียวกัน หากใครต้องการถ่ายภาพระยะใกล้มากกว่านั้นหรือต้องการเก็บรายละเอียดระดับที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า เลนส์ Micro จะตอบโจทย์คุณได้ดีที่สุดค่ะ เพราะเป็นเลนส์ที่มีกำลังขยายมากกว่าเลนส์ Macro หลายเท่าตัว แต่อาจจะพบได้ค่อนข้างน้อยและไม่นิยมสำหรับถ่ายภาพในชีวิตประจำวันสักเท่าไรค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

เลนส์ Macro เป็นอีกหนึ่งเลนส์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในช่วงหลัง ๆ ไม่น้อย ด้วยคุณภาพของเลนส์มาโครที่ติดมากับกล้องมือถือนั้นจะต่ำมาก ๆ ทำให้แทบจะเอามาใช้งานไม่ได้เลยก็ว่าได้ เลนส์ Macro เสริมจึงเป็นทางออกที่ดีครับ หลัก ๆ คือ จะช่วยให้เราสามารถโฟกัสจุดที่เป็นจุดเล็ก ๆ ของสิ่งต่าง ๆ ได้ เช่น เอาไปถ่ายเครื่องประดับ เกสรดอกไม้ หรือแมลง ก็เป็นอีกแนวการถ่ายภาพที่สนุกไม่แพ้กับแนวอื่น ๆ เลยครับ ใครชอบถ่ายของเล็ก ๆ ก็อย่าลืมไปหามาใช้กันนะครับ

เลนส์ Fish Eye : ถ่ายภาพในมุมมองที่แปลกตา

เลนส์ Fish Eye : ถ่ายภาพในมุมมองที่แปลกตา

เลนส์ Fish Eye คือ เลนส์รวบการสะท้อนของภาพจากมุม 180 องศาให้รวมอยู่ในระนาบเดียว จึงเก็บรายละเอียดได้มากและมีลักษณะพิเศษ คือ จุดศูนย์กลางภาพไปจนถึงรอบนอกจะดูขยายบิดเบือนไป เช่นเดียวกับมุมมองที่ปลามองขึ้นมาจากบ่อน้ำนั่นเอง เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายรูปแนวอาร์ต ๆ แตกต่างจากมุมมองแบบธรรมดา หากนำมาถ่ายคน หรือสัตว์เลี้ยงก็จะดูหน้ากลม ๆ น่ารักไปอีกแบบค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

จริง ๆ แล้วเลนส์ Fish Eye นั้นจะมีความคล้ายคลึงกับเลนส์ Wide Angle แต่จะมีองศาในการรับภาพกว้างกว่า บวกกับจะมี Effect ในเรื่อง Distortion ของตัวภาพสูงมากอีกด้วย แต่ด้วยความที่ Distortion สูง ทำให้ข้อจำกัดในการใช้เลนส์พวกนี้คือต้องจัด Subject หรือจุดสนใจเอาไว้ตรงกลางของภาพ ไม่งั้นภาพที่ออกมาจะเบี้ยวมาก ๆ ครับ หากใครเน้นเอามาถ่ายภาพ Street Art ถ่ายภาพ Portrait เท่ ๆ หรือจะเอาไปถ่ายภาพสถาปัตยกรรมแบบที่ไม่เน้นเรื่องความสมจริงก็ถือว่าเหมาะมาก ๆ ครับ

เลือกเลนส์มือถือที่ขอบภาพคมชัด ไม่ติดขอบดำ

เลือกเลนส์มือถือที่ขอบภาพคมชัด ไม่ติดขอบดำ

ปัญหาใหญ่ ๆ ที่มักจะเจอเวลาใช้เลนส์เสริมถ่ายรูปจะมีอยู่ 2 อย่าง คือ "ถ่ายติดขอบดำ" กับ "ภาพเกิดการบิดเบือนบริเวณขอบรูป" โดยเฉพาะกับเลนส์ Wide และ Fish Eye เพราะมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางเลนส์ที่ค่อนข้างแคบ ยิ่งหากคุณใส่เคสสมาร์ตโฟนขณะติดตั้งด้วยละก็ ภาพที่ได้จะติดขอบดำและไม่คมชัดเท่าไรนัก เราจึงขอแนะนำให้เลือกตัวเลนส์ที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางใหญ่กว่าปกติเล็กน้อยเพื่อช่วยลดปัญหาดังกล่าวค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ปกติแล้ว พวกเลนส์เสริม หรือ Clip Lens จะมีวิธีการติดตั้งเลนส์อยู่ 2 วิธี คือแบบหนีบและแบบใส่เคสเพื่อใส่ตัวเลนส์เข้าไปให้ตรงกับหน้าเลนส์เดิมของกล้อง วิธีแรกนั้นจะต้องระวังเล็กน้อย เพราะหากใส่ไม่ตรงก็จะทำให้เกิดขอบดำในภาพได้ หรือถ้าหากกล้องของเรามีองศาการรรับภาพที่กว้างมากกว่ากระจกเชื่อมของเลนส์เสริมก็มีโอกาสเกิดขอบดำได้เช่นกัน แนะนำว่าถ้าเป็นไปได้ให้หาเลนส์เสริมที่มีเคสหรือมีตัว Mounting Module แถมมาให้เพื่อปรับแต่งการติดตั้งเลนส์ได้ละเอียดและตรงมากยิ่งขึ้นครับ

เลือกเลนส์มือถือที่ติดตั้งง่ายและมีน้ำหนักเบา

เลือกเลนส์มือถือที่ติดตั้งง่ายและมีน้ำหนักเบา

ถึงแม้จะมีเลนส์คุณภาพดี แต่ถ้าประกอบเข้ากับมือถือได้ไม่พอดี หลุดง่ายหรือมีน้ำหนักมากจนถ่วงตัวเครื่อง นอกจากจะทำให้ใช้งานยากแล้ว ภาพที่ได้ก็จะออกมาไม่สวยอีกด้วย โดยเฉพาะเลนส์ Tele ที่มักจะมีขนาดใหญ่และยาวกว่าเลนส์ชนิดอื่น ๆ จึงขอแนะนำให้มองหารุ่นที่ใช้คลิปหนีบแบบมีน็อตยึดติด ไม่ให้กางออกมากเกินไป หรือรุ่นที่มีตัวแพ็ดดูดติดกับมือถือเพื่อการยึดติดที่ดียิ่งขึ้น และอย่าลืมตรวจสอบน้ำหนักของเลนส์ก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

น้ำหนักของเลนส์นั้นขึ้นอยู่กับคุณภาพและความหนาของชิ้นกระจก ไม่ว่าจะเลนส์ Wide Angle หรือ เลนส์ Telephoto ก็มีโอกาสที่จะมีน้ำหนักเยอะได้เช่นกัน ทางที่ดีเราควรเลือกเลนส์เสริมที่มีลักษณะการ Mounting หรือการเชื่อมต่อเข้ากับกล้องมือถือของเราอย่างมิดชิดและแข็งแรงจะดีกว่าครับ ยกตัวอย่างพวกแบรนด์ Moment หรือ Apexel แม้จะมีราคาสูงหน่อย แต่ก็คุ้มค่ากับการลงทุน เพราะต่อให้จะเปลี่ยนมือถือเราก็ยังสามารถเอาไปใช้ได้ต่ออยู่ดีนั่นเอง

ตรวจสอบอุปกรณ์เสริมของเลนส์มือถือ

ปัจจุบัน เลนส์มือถือหลาย ๆ แบรนด์มักจะจำหน่ายเป็นชุด ซึ่งในนั้นจะมีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ รวมอยู่ด้วย เพื่อช่วยให้ประสบการณ์ในการถ่ายภาพของคุณดียิ่งขึ้น มาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีอุปกรณ์เสริมใดที่น่าสนใจบ้าง

ไฟ LED ช่วยให้ถ่ายเซลฟี่ได้สวยยิ่งขึ้น

สำหรับคนที่ชอบถ่ายเซลฟี่และต้องการให้ใบหน้าสว่างเด่นชัดเป็นพิเศษ แนะนำให้เลือกเลนส์มือถือรุ่นที่มีไฟ LED ติดมาด้วยเลยค่ะ เพราะจะทำให้โทนสีหน้าดูสว่างขึ้นอีกระดับและยังสะท้อนให้ดวงตาดูวิบวับสดใสเหมือนกับอยู่ในสตูดิโอ รับรองว่า ถ่ายออกมาจะทั้งสวยทั้งหล่อแบบไม่ต้องปรับความสว่างเพิ่มเลยทีเดียว ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะมาคู่กับเลนส์ Wide หรือเลนส์ Macro ค่ะ

เพิ่มความสะดวกในการถ่ายภาพ ด้วยรีโมตคอนโทรลและขาตั้ง

เพิ่มความสะดวกในการถ่ายภาพ ด้วยรีโมตคอนโทรลและขาตั้ง

กรณีที่ต้องการถ่ายรูปหมู่ ถ้าทางแบรนด์มีขาตั้งกล้องมาให้ก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกให้เราได้มากขึ้น ยิ่งถ้ามีรีโมตคอนโทรลที่สามารถเชื่อมต่อด้วย Bluetooth เข้ากับสมาร์ตโฟนของเราได้ด้วยก็จะควบคุมกล้องและกดชัตเตอร์เองได้สะดวก โดยไม่ต้องเดินไปปรับให้ยุ่งยากเลยค่ะ ทั้งยังช่วยให้ถ่ายภาพกันได้ครบก๊วน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพกพาไปท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นหมู่คณะหรือลุยเดี่ยวก็ตอบโจทย์มาก ๆ ค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

นอกจากในส่วนของเลนส์เสริมแล้ว จริง ๆ อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ สำหรับการถ่ายภาพด้วยมือถือยังมีอีกมาก ไม่ว่าจะเป็น Selfie Rod พร้อม Remote Shutter ที่ช่วยให้เราสามารถใช้กล้องหลังถ่ายตัวเองได้ในมุมมองที่กว้างและมีคุณภาพสูงหรือจะใช้ถ่ายวิดีโอก็ดีรวมถึงไฟ LED ตัวเล็ก ๆ ที่จะเข้ามาช่วยเสริมการถ่าย Selfie หรือถ่าย Portrait ครับ นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งอุปกรณ์สุดฮิตก็คือ ไม้กันสั่น หรือ Gimbal Stabilizer ที่เข้ามาช่วยให้เราถ่ายภาพได้ง่ายขึ้นนั่นเองครับ

10 อันดับ เลนส์มือถือ ยี่ห้อไหนดี หน้าชัดหลังเบลอ ซูมไกล ภาพสวยชัด

เมื่อทราบชนิดและหลักการเลือกเลนส์มือถือกันไปพอสมควรแล้ว คราวนี้มาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีเลนส์มือถือชนิดไหน แบรนด์ใดที่น่าสนใจกันบ้าง โดยเราได้คัดสรรมาแต่เลนส์มือถือยอดฮิตที่ผู้ใช้จริงหลายคนแนะนำว่าใช้ดี ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

10

TYCKAเลนส์เสริมมือถือ รุ่น TK314

540 บาท 〜

ชนิดเลนส์เลนส์ Wide / เลนส์ Macro
อุปกรณ์เสริมเคส, ผ้าเช็ดเลนส์, สายชาร์จ USB
ไฟ LED
9

Alitech ชุดเลนส์ติดโทรศัพท์ 10 in 1

318 บาท 〜

ชนิดเลนส์เลนส์ Wide / เลนส์ Macro / เลนส์ Tele / เลนส์ Fish Eye
อุปกรณ์เสริมเคส, ผ้าเช็ดเลนส์, ขาตั้ง, ไม้เซลฟี่, รีโมตคอนโทรล
ไฟ LED
8
ชนิดเลนส์เลนส์ Wide / เลนส์ Macro
อุปกรณ์เสริมเคส, ผ้าเช็ดเลนส์, ฝาปิดเลนส์
ไฟ LED
7

ESCAMกล้องจุลทรรศน์สำหรับสมาร์ตโฟน

665 บาท 〜

ชนิดเลนส์เลนส์ Micro
อุปกรณ์เสริมผ้าเช็ดเลนส์, สายเคเบิล
ไฟ LED
6

DoomHotเลนส์มุมกว้างกล้องไมโคร 2 IN 1

360 บาท 〜

ชนิดเลนส์เลนส์ Wide / เลนส์ Macro
อุปกรณ์เสริมถุงผ้า, ฝาปิดเลนส์
ไฟ LED
5

LIEQIคลิปเลนส์มือถือมุมกว้าง รุ่น LQ-045

499 บาท 〜

ชนิดเลนส์เลนส์ Wide / เลนส์ Macro
อุปกรณ์เสริมถุงผ้า, ฝาปิดเลนส์, ขาตั้ง, หัวสำหรับต่อมือถือ
ไฟ LED
4
ชนิดเลนส์เลนส์ Tele
อุปกรณ์เสริมผ้าเช็ดเลนส์, ฝาปิดเลนส์
ไฟ LED
3

LIEQIเลนส์เสริมมือถือ รุ่น LQ – 035

429 บาท 〜

ชนิดเลนส์เลนส์ Wide / เลนส์ Macro
อุปกรณ์เสริมถุงผ้า, ฝาปิดเลนส์, สายชาร์จ USB, ขาตั้ง, หัวต่อมือถือ
ไฟ LED
2
ชนิดเลนส์เลนส์ Tele
อุปกรณ์เสริมเคส, ฝาปิดเลนส์, ผ้าเช็ดเลนส์
ไฟ LED
1
ชนิดเลนส์เลนส์ Wide / เลนส์ Macro
อุปกรณ์เสริมถุงผ้า, ฝาปิดเลนส์
ไฟ LED

ตารางเปรียบเทียบเลนส์มือถือ

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเลนส์มือถือ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • LIEQI - เลนส์เสริมมือถือ รุ่น LQ – 027
 • Ulanzi - 4K HD Telephoto Lens รุ่น 0637
 • LIEQI - เลนส์เสริมมือถือ รุ่น LQ – 035
 • E-CHEN - คลิปเลนส์มือถือ รุ่น Rubber
 • LIEQI - คลิปเลนส์มือถือมุมกว้าง รุ่น LQ-045

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
LIEQI เลนส์เสริมมือถือ รุ่น LQ – 027 1

LIEQI

2
Ulanzi 4K HD Telephoto Lens รุ่น 0637 1

Ulanzi

3
LIEQI เลนส์เสริมมือถือ รุ่น LQ – 035 1

LIEQI

4
E-CHEN คลิปเลนส์มือถือ รุ่น Rubber 1

E-CHEN

5
LIEQI คลิปเลนส์มือถือมุมกว้าง รุ่น LQ-045 1

LIEQI

6
DoomHot เลนส์มุมกว้างกล้องไมโคร 2 IN 1 1

DoomHot

7
ESCAM กล้องจุลทรรศน์สำหรับสมาร์ตโฟน 1

ESCAM

8
Essager 4K Super Wide + Macro 1

Essager

9
Alitech ชุดเลนส์ติดโทรศัพท์ 10 in 1 1

Alitech

10
TYCKA เลนส์เสริมมือถือ รุ่น TK314 1

TYCKA

ชื่อสินค้า

เลนส์เสริมมือถือ รุ่น LQ – 027

4K HD Telephoto Lens รุ่น 0637

เลนส์เสริมมือถือ รุ่น LQ – 035

คลิปเลนส์มือถือ รุ่น Rubber

คลิปเลนส์มือถือมุมกว้าง รุ่น LQ-045

เลนส์มุมกว้างกล้องไมโคร 2 IN 1

กล้องจุลทรรศน์สำหรับสมาร์ตโฟน

4K Super Wide + Macro

ชุดเลนส์ติดโทรศัพท์ 10 in 1

เลนส์เสริมมือถือ รุ่น TK314

คุณสมบัติ

เลนส์มือถือ 2 in 1 ถ่ายสวยตรงใจ ขอบไม่มืด เก็บรายละเอียดได้ดี

กะทัดรัดแต่จัดเต็ม ซูมไกลในดีไซน์ขนาดเล็ก หน้าเลนส์กว้าง

เลนส์มือถือพร้อม LED รูปร่างเก๋ไก๋ น้ำหนักเบา ปรับระดับแสงได้

เลนส์ซูมระยะไกล 8 เท่า ไม่ติดขอบ ปรับเป็นกล้องส่องทางไกลได้

ชุดเลนส์ 2 in 1 ประกอบได้สารพัดอุปกรณ์ ป้องกันการย้อนแสง

หน้าเลนส์กว้าง เก็บภาพได้ดี ยึดแน่นไม่มีหลุด กำลังขยายสูง

สุดยอดเลนส์ Micro กำลังขยายสูงถึง 100X พร้อม LED ในตัว

ชุดเลนส์ 2 ชนิด ดีไซน์เรียบหรู คุณภาพเกินตัว ลดการเบลอริมภาพ

ชุดเลนส์มือถือครบทุกชนิด พร้อมสารพัดอุปกรณ์เสริมในราคาสุดคุ้ม

เลนส์พร้อม LED ปรับแสงได้ 3 ระดับ เพลิดเพลินกับการเซลฟี่

ราคาเริ่มต้น190 บาท690 บาท429 บาท199 บาท499 บาท360 บาท665 บาท589 บาท318 บาท540 บาท
ชนิดเลนส์เลนส์ Wide / เลนส์ Macroเลนส์ Teleเลนส์ Wide / เลนส์ Macroเลนส์ Teleเลนส์ Wide / เลนส์ Macroเลนส์ Wide / เลนส์ Macroเลนส์ Microเลนส์ Wide / เลนส์ Macroเลนส์ Wide / เลนส์ Macro / เลนส์ Tele / เลนส์ Fish Eyeเลนส์ Wide / เลนส์ Macro
อุปกรณ์เสริมถุงผ้า, ฝาปิดเลนส์เคส, ฝาปิดเลนส์, ผ้าเช็ดเลนส์ถุงผ้า, ฝาปิดเลนส์, สายชาร์จ USB, ขาตั้ง, หัวต่อมือถือ ผ้าเช็ดเลนส์, ฝาปิดเลนส์ถุงผ้า, ฝาปิดเลนส์, ขาตั้ง, หัวสำหรับต่อมือถือถุงผ้า, ฝาปิดเลนส์ผ้าเช็ดเลนส์, สายเคเบิลเคส, ผ้าเช็ดเลนส์, ฝาปิดเลนส์เคส, ผ้าเช็ดเลนส์, ขาตั้ง, ไม้เซลฟี่, รีโมตคอนโทรลเคส, ผ้าเช็ดเลนส์, สายชาร์จ USB
ไฟ LED
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเลนส์มือถือ

เลนส์มือถือนั้นใช้ได้กับทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังไหม ใช้กับทั้ง Android และ iPhone หรือไม่ คำถามเหล่านี้ล้วนเป็นคำถามยอดนิยมเวลาเลือกซื้อเลนส์มือถือ ในวันนี้ เราจึงมีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

เลนส์มือถือสามารถใช้ได้กับทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังหรือไม่?

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ตัวเลนส์ของกล้องมือถือนั้น ถ้าเกิดเป็นแบบหนีบเราสามารถที่จะใช้ได้กับทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง แต่ถ้าเป็นแบบ Mounting ผ่าน Case หรือตัว Module ที่เขาให้มาก็จะสามารถใช้ได้กับโทรศัพท์ที่ถูกออกแบบมาเท่านั้นครับ โดยปกติแล้วระยะของเลนส์ที่เหมาะกับการใช้กับทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง จะเป็น Ultra Wide Angle เสียเป็นส่วนใหญ่ ในกรณีที่ต้องการใช้กับกล้องหน้ากล้องหลัง การเลือกแบบหนีบมาก็จะใช้งานได้สะดวกกว่าครับ

เลนส์มือถือสามารถใช้ได้กับทั้งโทรศัพท์ของ iPhone และ Android ใช่ไหม?

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

เลนส์เสริมสำหรับมือถือนั้นมีหลากหลายแบรนด์มาก ๆ ที่ถูกออกแบบและผลิตออกมาในปัจจุบัน บางรุ่นนั้นก็สามารถที่จะใช้งานกับ iOS และ Android ได้เลย แต่ด้วยความที่ Smartphone Android นั้นมีหลากหลายแบรนด์และการดีไซน์ Module กล้องของแต่ละแบรนด์ก็ต่างกัน เลนส์เสริมของฝั่งแอนดรอยจึงมักจะเป็นแบบหนีบเสียมากกว่า ในขณะที่อีกฝั่งอย่าง iPhone จะเป็นแบบ Case Mounting และ Module Mounting และแน่นอนว่าความแข็งแรงในการยึดเกาะของเลนส์ฝั่ง iOS ก็ทำได้ดีกว่าอยู่แล้วครับ

สำหรับคนที่เน้นถ่าย Vlog จากโทรศัพท์ ใช้เลนส์มือถือแบบไหนดี?

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สำหรับคนที่เน้นถ่าย Video แบบ Vlog เราต้องการคุณภาพของไฟล์วิดีโอที่สูงพร้อม Frame Rate ที่ลื่นไหลก็ควรเลือกใช้กล้องหลังในสมาร์ตโฟนของตัวเองในการถ่าย แต่ว่ากล้องหลังมักจะมีองศาการรับภาพที่แคบไปในบางโอกาส เราอาจจะใช้ เลนส์เสริมแบบ Ultra Wide Angle เข้ามาเพิ่มเติมเพื่อช่วยขยายองศาการรับภาพให้กว้างขึ้นได้ โดยที่ยังมีคุณภาพของไฟล์วีดีโอที่ดีเหมือนเดิม ถือว่าเป็นการแก้ปัญหาที่คุ้มค่าที่สุดในการลงทุนแล้วครับ

บทส่งท้าย

แม้ปัจจุบันกล้องของสมาร์ตโฟนจะถูกพัฒนาให้สามารถถ่ายภาพได้คมชัดมากยิ่งขึ้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ค่ะว่า เลนส์มือถือยังคงเป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยยกระดับการถ่ายรูปของคุณให้ดีขึ้นไปอีกขั้น เพราะจะช่วยเก็บทุกรายละเอียด ซูมไกลขึ้นหลายเท่าตัว แถมยังติดตั้งง่ายและราคาไม่แพง แค่มีเลนส์มือถือติดไว้สักอันก็ไม่ต้องซื้อกล้องราคาแพงตัวใหม่แยกแล้วค่ะ

ถ้าหากใครที่ชอบการถ่ายรูปอยู่แล้ว คุณจะต้องรู้สึกสนุกกับการถ่ายรูปมากขึ้นอย่างแน่นอน และถ้าใครต้องการถ่ายเพื่อสร้างรายได้ อุปกรณ์ชิ้นนี้ก็สามารถช่วยคุณได้เช่นกัน หวังว่าวิธีการเลือกและ 10 อันดับ เลนส์มือถือที่เราตั้งใจคัดสรรมาฝากทุกคนในวันนี้จะช่วยให้คุณพบกับเลนส์มือถือที่ถูกใจและตอบโจทย์การใช้งานของตนเองนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless
  10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless
  Power Bank หรือที่หลายคนเรียกว่า แบตเตอรี่สำรอง กลายเป็นไอเทมที่คนยุคใหม่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเจ้าไอเทมนี้ไม่ได้ใช้ได้กับแค่โทรศัพท์มือถืออย่างเดียว แต่ยังสามารถจ่ายแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ เช่น iPad โน้ตบุ๊ก หรือแม้กระทั่งกล้องถ่ายรูปดิจิทัลได้ด้วย ในปัจจุบัน มีการผลิต Power Bank ออกมาหลากหลายชนิด รูปทรงและความจุ มีให้เลือกทั้ง Power Bank แบบทั่วไป, Type C และ Wirelessแต่ทราบกันไหมคะว่า ถ้าเราจะซื้อ Power Bank มาใช้สักเครื่องนั้นต้องคำนึงถึงหลักอะไรบ้าง แอบเดาว่า มีหลายคนที่ยังไม่ทราบแน่นอน ไม่เป็นไรค่ะ ! วันนี้ทีมงานของเราจึงนำวิธีการเลือก Power Bank โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้ได้ดีกับโทรศัพท์มือถือ มาให้ทุกคนอ่านเพื่อเป็นความรู้เพิ่มเติม พร้อมคำแนะนำและคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะ แถมในตอนท้าย เราได้นำ 10 อันดับ Power Bank รุ่นใหม่ล่าสุด มาให้คุณนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ !
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์ม Privacy และฟิล์มตัดแสงสีฟ้า
  10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์ม Privacy และฟิล์มตัดแสงสีฟ้า
  ฟิล์มกันรอยเรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยปกป้อง iPhone ของเราจากรอยขีดข่วนและแรงกระแทกที่อาจทำให้หน้าจอมือถือเกิดความเสียหาย รวมถึงคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ ที่ช่วยตอบโจทย์การใช้งานมือถือของเราได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์มตัดแสงสีฟ้า ฟิล์มป้องกันรอยนิ้วมือ และฟิล์ม Privacy ซึ่งฟิล์มกันรอย iPhone ที่วางขายอยู่ทั่วไป มีแบรนด์ที่เป็นที่นิยมอยู่หลากหลายแบรนด์ เช่น Focus, Nillkin, Hi-Shield, Gorilla และแบรนด์อื่น ๆ อีกมายมาย แต่ฟิล์มกันรอย ยี่ห้อไหนล่ะที่ดีจริง ? มีคุณสมบัติอะไรน่าสนใจบ้าง ?สำหรับใครที่ไม่รู้จะเริ่มต้นเลือกซื้อฟิล์มกันรอยอย่างไร วันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อฟิล์มกันรอย iPhone ให้ได้ทราบกัน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ รวมถึงวิธีการติดฟิล์มและแก้ไขเมื่อติดผิดพลาดมาฝากกัน ปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยอดนิยม ที่ทางเราได้รวบรวมข้อมูลและดูรีวิวจากผู้ใช้จริงมาให้แล้วว่าดีจริง ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ !
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กันกระแทก รวมรุ่นไอโฟน 7 - 13 Pro Max
  10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กันกระแทก รวมรุ่นไอโฟน 7 - 13 Pro Max
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเกือบทุกคนมักจะพกมือถือติดตัวอยู่ตลอดเวลา แล้วนับวันราคาโทรศัพท์ก็ยิ่งทวีคูณขึ้นเนื่องจากการแข่งขันด้านเทคโนโลยีสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPhone แม้ว่าหลายคนจะโอดครวญกับราคาแต่ก็ต้องยอมรับว่าประสิทธิภาพการทำงานของมือถือค่ายนี้คุ้มค่าสมกับราคาจริง ๆ ดังนั้น ผู้ใช้จำนวนมากจึงหันมาใส่ใจในการปกป้องโทรศัพท์มากขึ้นโดยการเลือกใช้เคส iPhone เพื่อป้องกันความเสียหายจากการตกหล่น, การกระแทก, การเสียดสีกับของในกระเป๋าถือทั้งนี้ เคส iPhone ที่วางจำหน่ายทั่วไปหรือในห้างร้านก็มีให้เลือกมากมาย การเลือกซื้อเคส iPhone จึงเป็นเรื่องน่าหนักใจของผู้อ่านทุกท่านใช่ไหมล่ะคะ ? ดังนั้น เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธึการเลือกเคส iPhone มาฝากผู้อ่านที่เป็นสาวกโทรศัพท์ค่าย Apple กันค่ะ โดยจะกล่าวถึงประเภทของเคส iPhone ทั้งเคสซิลิโคนและเคสแข็ง ที่จะช่วยปกป้องในรูปแบบต่าง ๆ อีกทั้งในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เคส iPhone ที่ขายดีในตอนนี้มาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับทุกคนอีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชาร์จ iPhone, HUAWEI, SAMSUNG ได้
  10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชาร์จ iPhone, HUAWEI, SAMSUNG ได้
  สายชาร์จ Type-C หรือ "USB-C" เป็นสายชาร์จรูปแบบหนึ่งที่เราพบเห็นบ่อย โดยเฉพาะในการใช้งานร่วมกับสมาร์ตโฟน เนื่องจากมีประสิทธิภาพทั้งในด้านการถ่ายโอนข้อมูลรวดเร็ว และการส่งกระแสไฟฟ้าได้มากกว่า โดยปกติ สายชาร์จ Type-C จะมีมาให้ในกล่องพร้อมกับสมาร์ตโฟนอยู่แล้ว แต่บางทีก็อาจจะเกิดเหตุการณ์ที่สายชาร์จที่มาพร้อมกับเครื่องเกิดชำรุด ชาร์จไม่ติด หรือสายชาร์จขาด จึงจำเป็นที่จะต้องปลี่ยนสายชาร์จใหม่ในทันทีในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสายชาร์จ Type-C ที่ถูกต้อง เพื่อให้ได้สายชาร์จ Type-C ที่เข้ากันได้กับมือถือของคุณ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ นอกจากนี้ เรายังมีการรีวิวสายชาร์จ Type-C คุณภาพดี ทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายแบรนด์ ที่ทั้งราคาถูก หาซื้อง่าย รองรับ Fast Charge แถมยังเป็นสายของแท้ทั้งหมดอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ ! 
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สำหรับ iPhone 7 - 13 Pro Max
  10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สำหรับ iPhone 7 - 13 Pro Max
  ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือ iPhone นั้นมีราคาสูงขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยประสิทธิภาพการทำงานและวัสดุที่นำมาประกอบตัวเครื่องได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง  เมื่อซื้อเครื่องมาแล้วหลายคนจึงลงทุนซื้อเคสโทรศัพท์และฟิล์มกระจก iPhone ที่มีความแข็งแรงทนทาน มาช่วยป้องกันโทรศัพท์ที่เปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจของคุณให้ปลอดภัย ซึ่งฟิล์มกระจก iPhone ที่ว่านี้ มีประโยชน์อยู่หลายด้าน นอกจากจะช่วยป้องกันหน้าจอโทรศัพท์แตกแล้ว ยังช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ รอยขีดข่วน และป้องกันแสงสีฟ้า (Blue Light) ที่เป็นอันตรายต่อสายตาได้อีกด้วยนอกจากนี้ ฟิล์มกระจก iPhone ยังสามารถแบ่งประเภทย่อยลงไปอีกหลายรูปแบบ ทำให้คนที่กำลังมองหาฟิล์มกระจก iPhone อาจไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อแบบไหนดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกฟิล์มกระจก iPhone ไม่ว่าจะเป็น iPhone 7, 8, 11, 12 หรือ 13 Pro Max เพื่อให้หลาย ๆ คนได้ใช้เป็นไอเดียในการตัดสินใจในการเลือกซื้อ และในตอนท้ายของบทความเรายังรวบรวม 10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ที่น่าสนใจ จาก Focus, Hi-Shield, NILLKIN ฯลฯ มาฝากกันด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กันรอยขีดข่วน ไม่ทิ้งรอยนิ้วมือ
  10 อันดับ ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กันรอยขีดข่วน ไม่ทิ้งรอยนิ้วมือ
  ฟิล์มกระจกมือถือ Android เป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานสมาร์ตโฟนให้ยาวนานยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสมัยนี้ที่ไม่ว่าโทรศัพท์มือถือแบรนด์ไหน ๆ ก็ทำเป็นหน้าจอทัชสกรีนกันหมดด้วยแล้ว การติดฟิล์มกระจก Android จึงช่วยปกป้องหน้าจอสมาร์ตโฟนของเราได้เป็นอย่างดี ยิ่งใครที่ซื้อมือถือเครื่องแพง ๆ ราคาหลักหมื่นก็คงน่าเสียดายไม่น้อยถ้าเผลอทำมือถือตกหล่นจนหน้าจอแตก เพราะค่าเปลี่ยนจอสมาร์ตโฟนนั้นแพงกว่าการติดฟิล์มกระจกมือถือ Android หลายเท่าในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกฟิล์มกระจกมือถือ Android ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลายนอกเหนือไปจากการป้องกันจอแตก เช่น คุณสมบัติกรองแสงที่ช่วยถนอมสายตา กันแสงสะท้อนเพื่อการใช้งานกลางแจ้ง หรือฟิล์มกันรอยเปื้อนที่ทำให้จอมือถือดูเหมือนใหม่ตลอดเวลา และเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ฟิล์มกระจกมือถือ Android จากแบรนด์ยอดนิยมในราคาที่สมเหตุสมผลอย่าง Focus, HI-SHIELD, NILLKIN ฯลฯ มาฝากทุกคนกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ ฟิล์มกันแอบมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟิล์มกระจก ทนทาน ป้องกันรอบทิศทาง
  10 อันดับ ฟิล์มกันแอบมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟิล์มกระจก ทนทาน ป้องกันรอบทิศทาง
  ในยุคปัจจุบันการใช้โทรศัพท์มือถือเพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสาร การเล่นเกม การเล่นโซเชียลมีเดียหรือค้นหาข้อมูลต่าง ๆ บทอินเทอร์เนต รวมไปถึงการทำธุรกรรมการเงินทางออนไลน์ได้กลายเป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวันของหลาย ๆ คน อย่างไรก็ตาม การใช้งานโทรศัพท์มือถือในที่สาธารณะอาจเป็นสิ่งที่หลายคนกังวลใจ เพราะมักจะต้องมีการเข้าสู่ระบบโดยการใส่รหัสผ่านหรือตรวจสอบข้อมูลส่วนตัว ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรให้ผู้ที่อยู่รอบข้างเห็นข้อมูลได้ ดังนั้นการเลือกติดฟิล์มกันแอบมองเป็นตัวเลือกที่จะช่วยให้คุณปกป้องความเป็นส่วนตัวของเราได้ ไม่ว่าคุณจะกำลังดูอะไรบนเว็บไซต์หรือทำกิจกรรมในแอปพลิเคชันต่าง ๆ ก็ตาม สำหรับคุณสมบัติของฟิล์มแอบมองแต่ละยี่ห้อล้วนมีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไปตามการใช้งานส่วนบุคคล เช่น ประเภทของจอ องศาในการมองเห็น การป้องกันรอยขีดข่วน เป็นต้น ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราควรทำความเข้าใจหลักการเลือกซื้อฟิล์มกันแอบมองให้ถี่ถ้วนเพื่อการตัดสินใจที่ถูกต้องและในวันนี้เราได้นำวิธีการเลือกฟิล์มกันแอบมองพร้อมกับ 10 อันดับ ฟิล์มกันแอบมอง ที่ได้รับความที่นิยมมาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่