10 อันดับ เลนส์มือถือ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เลนส์มือถือ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

เคยคิดไหมคะว่าหลังจากมีมือถือสมาร์ทโฟน มีอะไรในชีวิตเปลี่ยนแปลงไปบ้าง นอกจากความสะดวกสบายในการติดต่อสื่อสารที่เพิ่มขึ้น เชื่อได้ว่าผู้พกมือถือสมาร์ทโฟนทุกคนต้องมีกิจกรรมหนึ่งเพิ่มขึ้นมาในชีวิต นั่นคือการถ่ายรูปค่ะ ไหนจะต้องอัพเดทสเตตัสใน SNS เวลาไปเที่ยวหรือจะโฆษณาว่าอาหารจานนี้ที่ทานอยู่อร่อยแค่ไหน ก็ความต้องการที่จะติดต่อสื่อสารกับเพื่อน ๆ และครอบครัวล้วนแล้วแต่จำเป็นต้องใช้รูปภาพทั้งนั้น จนเรียกได้ว่าเป็นเหมือนกิจวัตรประจำวันไปเสียแล้ว

แต่มีคำถามเกิดขึ้นว่า ถ้าอยากให้รูปภาพที่เราถ่ายมาสวยสะดุดตา เพิ่มยอด Like ได้มากขึ้นต้องทำอย่างไรดี จะให้ซื้อกล้อง SLR ตัวใหญ่ ๆ ก็แพงไป พกไปไหนก็ลำบากเพราะหนัก ดังนั้นเพื่อเพิ่มความเจ๋งและแปลกแตกต่างให้รูปของทุกคน mybest เลยอยากจะหยิบยกเลนส์สำหรับมือถือยอดฮิต 10 อันดับ อีกหนึ่งทางเลือกในการถ่ายภาพมานำเสนอ พร้อมทั้งวิธีการเลือกเลนส์มือถือคู่ใจด้วยค่ะ  แล้วจะตกใจค่ะว่า แค่เลนส์พกพาอันเล็ก ๆ ก็ช่วยทำให้รูปจากกล้องมือถือเริ่ดขึ้นได้ขนาดนี้เลย

สารบัญ

ชนิดของเลนส์มือถือ

ก่อนไปดูวิธีการเลือกเลนส์มือถือ จะขอแนะนำชนิดของเลนส์ให้ทราบคร่าว ๆ ก่อนนะคะว่ามีอะไรบ้าง

เลนส์ Wide

เลนส์ Wide คือเลนส์ที่เหมาะกับการถ่ายภาพในแนวกว้าง สำหรับเลนส์มือถือก็จะเป็นเลนส์ที่เหมาะกับการถ่ายเซลฟี่ค่ะ ยิ่งกรณีต้องการเซลฟี่รูปหมู่ก็จะทำให้ถ่ายได้ง่ายเก็บคนได้หมดทั้งก๊วน อีกทั้งถ่ายภาพวิวทิวทัศน์หรือภาพพาโนราม่าได้สวยอีกด้วยค่ะ

ถ้าซื้อเลนส์ Wide อย่าลืมดูจำนวนเท่าที่ขยายได้

ถ้าซื้อเลนส์ Wide อย่าลืมดูจำนวนเท่าที่ขยายได้

เลนส์ที่วางขายอยู่ส่วนมากจะมีกำลังขยายประมาณ 0.6 หรือ 0.4 เท่า ถ้ายิ่งต้องการขยายภาพให้ถ่ายได้กว้าง ๆ ต้องเลือกค่ากำลังขยายที่่ต่ำค่ะ นอกจากนี้เลนส์บางรุ่นยังมี Ring Light หรือไฟแต่งหน้า ติดมากับหน้าเลนส์ด้วย ซึ่งทำให้เวลาถ่ายเซลฟี่หน้าจะดูสว่าง แลดูผิวดี ช่วยให้ถ่ายรูปได้สนุกเพลิดเพลินขึ้นค่ะ

เลนส์ Tele

เลนส์ Tele 

โดยปกติมือถือสามารถซูมเพื่อให้ถ่ายภาพวัตถุที่อยู่ไกลได้อยู่แล้ว แต่ว่าคุณภาพความละเอียดและความชัดเจนของภาพจะลดลง ส่งผลให้ภาพออกมาไม่สวยดังใจ ดังนั้นสำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพที่ต้องซูมเยอะ ๆ แนะนำให้เลือกเลนส์ Tele มาใช้แทน เพราะสามารถซูมได้ถึง 8 – 12 เท่าโดยไม่สูญเสียความละเอียดของภาพค่ะ

เลนส์ Fish Eye

เลนส์ Fish Eye

Fish Eye คือเลนส์ที่ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาเป็นมุมกว้างมาก เก็บรายละเอียดได้มากและมีลักษณะพิเศษคือจุดศูนย์กลางภาพจะดูขยายบิดเบือนไป เปรียบเหมือนกับเวลาที่ปลามองขึ้นมาจากบ่อน้ำนั่นเอง เป็นเลนส์ที่เหมาะเอาไว้ถ่ายรูปแบบอาร์ท ๆ แตกต่างจากมุมมองธรรมดาค่ะ

เลนส์ Macro (เลนส์ Microscope)

เลนส์ Macro (เลนส์ Microscope)

เลนส์ Macro คือเลนส์ที่สามารถถ่ายรูปในระยะใกล้มากได้ เหมือนกับถ่ายภาพผ่านแว่นขยายหรือ Microscope ซึ่งเวลาถ่ายภาพระยะใกล้ด้วยมือถือจะมีปัญหาเรื่องโฟกัสยาก แต่ถ้ามีเลนส์เสริมแบบ Macro ก็จะช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้ค่ะ

วิธีการเลือกเลนส์มือถือ

ในการเลือกเลนส์มือถือมีปัจจัยที่สำคัญ ๆ 3 อย่างด้วยกันค่ะ ดังนี้

1. เลือกวิธีการติดตั้งให้ตรงกับลักษณะการใช้

1.เลือกวิธีการติดตั้งให้ตรงลักษณะการใช้

โดยทั่วไปเลนส์มือถือจะเป็นแบบคลิปหนีบเสียส่วนใหญ่ ซึ่งสะดวกตรงที่ถ้าเคสมือถือไม่ได้มีรูปร่างแปลกหรือขนาดใหญ่อะไรก็สามารถติดกับมือถือได้เลยโดยที่ไม่ต้องถอดเคสมือถือออกก่อนให้ยุ่งยาก โดยเลนส์แบบคลิปหนีบนี้สามารถแยกออกได้เป็น 2 ชนิด คือแบบที่มีเลนส์เดี่ยวติดอยู่ในตัวคลิป ถอดออกไม่ได้ และแบบที่สามารถเลือกเลนส์หลาย ๆ ขนาดมาประกอบใส่-ถอดได้ ก็ให้เลือกดูว่าอยากจะพกพาสะดวกหรือว่าอยากเปลี่ยนเลนส์ใช้ได้หลายชนิดนะคะ

นอกจากเลนส์แบบคลิปหนีบแล้ว ยังมีแบบเป็นเคสที่ใช้คู่กับเลนส์โดยเฉพาะหรือเคสที่บรรจุเลนส์หลาย ๆ ขนาดในตัว ซึ่งให้ความมั่นคงแน่นหนาและใช้งานได้สะดวกกว่าแบบคลิปเพราะไม่ต้องมาคอยกะระยะหนีบให้ตรงกับตัวกล้องทุกครั้งที่ใช้ แต่ก็มีวางขายอยู่ไม่มากค่ะ

2. มี Accessories / อุปกรณ์เสริมอะไรบ้าง

2. มี Accessories / อุปกรณ์เสริมอะไรบ้าง

ลองเช็คด้วยค่ะว่ามีอะไรให้มาบ้างพร้อมกับเลนส์ชุดที่ซื้อ เช่น ผ้าเช็ดเลนส์ ถุงหรือเคสใส่เลนส์สำหรับพกพา หรือฝาเลนส์เอาไว้กันรอยขีดข่วน เป็นต้นค่ะ

3. ราคาเท่าไหร่ดี

ราคาเท่าไหร่ดี

เลนส์มือถือมีหลายราคาตั้งแต่หลักสิบจนถึงหลักพันบาทขึ้นอยู่กับคุณภาพ ฟังก์ชันและความทนทาน เลนส์ราคาหลายพันบาทมักจะมาพร้อมกับฟังก์ชันมากมาย ซึ่งอาจส่งผลให้ตัวเครื่องหนักเทอะทะ พกพาไม่สะดวก ในขณะที่ถ้าเป็นเลนส์หลักสิบจะมีคุณสมบัติพื้นฐาน ไม่ได้เน้นเรื่องฟังก์ชันหรือความทนทานสักเท่าไร อย่างไรแล้วลองเลือกให้เหมาะกับการใช้งานและมือถือของตัวเองดูนะคะ

10 อันดับ เลนส์มือถือ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เลนส์มีแบบไหนบ้าง วิธีการเลือกมีอะไรบ้าง เมื่อทราบกันแล้ว คราวนี้ก็ไปดูว่าในท้องตลาดมีเลนส์ชนิดใดจำหน่ายอยู่กันบ้างนะคะ โดยที่เลือกมาให้ดูวันนี้จะเป็นเลนส์มือถือยอดฮิตหลากหลายชนิดที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ค่ะ

10. Olloclip  Macro Pro

10 Olloclip macro pro lens

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 2,990 บาท

เลนส์ Macro 3 ระดับ พันธมิตร Apple

ใครเข้าเว็บไซต์ Apple หรือไป Apple Store คิดว่าต้องคุ้นตากับแบรนด์นี้แน่นอน เพราะว่าเขาคบกันมาแต่ไหนแต่ไร ครั้งนี้ขอเสนอเลนส์ตัวที่เป็น Macro ที่ขยายได้ 3 ระดับเลยทีเดียว คือ 7, 14, 21 เท่า ดีไซน์เรียบแต่เท่ ใครที่ชอบถ่ายให้เห็นรายละเอียดของวัตถุแบบเจาะลึก จะคู่ควรแก่การเป็นเจ้าของมากค่ะ

วิธีการประกอบเป็นแบบเสียบเข้าด้านข้างตัวเลนส์มือถือ ดูมั่นคงดีไม่ต้องกลัวตก แต่ถ้าใครติดฟิล์มกันรอยที่หน้าจอต้องระวังด้วยเพราะฟิล์มอาจจะลอกออกมาหรือถลอกได้ แนะนำให้ซื้อเคสใส่เฉพาะด้วยจะทำให้ใช้ง่ายขึ้นนะคะ ราคาก็แพงหน่อยแต่ก็มาพร้อมความน่าเชื่อถือ รุ่นนี้ใช้ได้กับ iPhone 8/7  &  8/7 plus ค่ะ

9. Apexel Apl – T18ZJ

9. Apexel Apl - T18ZJ

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 800 บาท

เลนส์ Tele ซูมไกล 18 เท่า ละลายหลังได้

เป็นที่นิยมมากค่ะ ตัวนี้พกไปไหนก็เหมือนมีกล้องส่องทางไกลไปด้วยเลยค่ะ ทำให้ผจญภัยในการถ่ายภาพได้มากขึ้น ใครที่ชอบกิจกรรมแบบ Outdoor ก็นำไปถ่ายทิวทัศน์ป่าเขา ถ่ายนกหรือแมลงตัวเล็ก ๆ ได้ หรือถ้าชอบไปดูคอนเสิร์ตพกเลนส์นี้ไปก็ไม่ผิดหวังเช่นกัน แม้ว่าซื้อที่นั่งไกลแต่ถ่ายรูปออกมาเหมือนซื้อตั๋วราคาแพงเลยค่ะ เลนส์สามารถซูมเข้าออกแบบแมนนวล เลือกใช้ได้ตามความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคนเลยค่ะ

คลิปหนีบประกอบเป็นคลิปขนาดใหญ่เพราะต้องให้รับน้ำหนักเลนส์ได้มั่นคง เหมาะกับ iPhone X/8 7 Plus/6S Samsung Galaxy S8 S7 Huawei (แบบไม่ใส่เคส) แต่ด้วยขนาดเลนส์ที่ใหญ่และค่านข้างหนักทำให้ต้องใช้เวลาในการติดตั้งนิดหน่อย จะรีบถ่ายรีบเก็บคงยากค่ะ แถมยังต้องอาศัยทักษะการถ่ายให้มือนิ่งเพื่อให้โฟกัสได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภาพไม่สั่นเบลอ

8. LIEQI LQ-045

8. LIEQI LQ-045

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 599 บาท

ชุดเลนส์ 2 in 1 ประกอบใช้ได้สารพัดอุปกรณ์

เซ็ตนี้ประกอบด้วยเลนส์ Wide 0.6 เท่าและเลนส์ Macro 10X  มีฝาครอบเลนส์และผ้าเช็ดเลนส์มาให้ด้วย ติดตั้งกับมือถือด้วยคลิปหนีบ โดยรวมแล้วทำจากวัสดุที่คงทนค่ะ เหมาะกับการพกพาไปถ่ายเวลาไปเที่ยวเป็นหมู่คณะ รับรองว่าจะเซลฟี่หรือถ่ายจากกล้องหลังปกติก็เก็บได้ครบทุกคน หลายคนที่ใช้บอกว่าได้ภาพสวยชัดเจนสมใจ

นอกจากนี้ยังใช้กับมือถือได้หลายรุ่น ราคาอาจจะสูงไปสักหน่อย แต่รับรองว่าใช้งานได้ทนทาน ไม่เสียชื่อ Lieqi แน่นอนค่ะ

7. Jte Universal Clip 6 in 1

7. Jte Universal Clip 6 in 1

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 229 บาท

เลนส์มือถือพร้อม Ring Light ให้หน้าสวยพร้อมเซลฟี่

สายเซลฟี่ต้องไม่พลาดเลนส์นี้ค่ะ มี Ring Light มาให้เป็นทรงกลม ให้แสงกระจายทั่วใบหน้าทำให้หน้าสว่างขาวนวล แต่ไม่ขาวเว่อร์ แม้ต้องถ่ายเซลฟี่ในที่มืดหรือที่ย้อนแสงก็ตอบโจทย์ได้ทุกสถานการณ์ไม่กลัวหน้าหมองค่ะ สามารถปรับความสว่างได้ 3 ระดับ ชาร์จไฟด้วยสาย USB ที่ให้มาในเซ็ต

ตัวเลนส์ติดตั้งแบบคลิปหนีบ มีเลนส์มาให้ 3 ชนิด คือ Wide ขยาย 0.65 เท่ากับเลนส์ Macro 10X และเลนส์ Fish Eye เอาไว้ถ่ายรูปอาร์ท ๆ แต่เพราะว่าเป็นเลนส์ที่มากับ LED 12 ตัว อาจจะหนักกว่าปกติสักหน่อย ดังนั้นหากไม่ต้องการใช้ Ring Light ก็สามารถถอดแยกชิ้นใช้ได้ค่ะ มีถุงผ้ากับฝาปิดเลนส์มาให้ด้วย ไม่ต้องกลัวรอยขีดข่วนขณะพกพาค่ะ

6. Apexel APL – 24X

6 Apexel apl-24x

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 486 บาท

เลนส์ Macro โดยเฉพาะ ขยายได้ 2 ระดับ

เลนส์ Macro ถ่ายใกล้ได้ถึง 2 ระดับคือ 12 เท่า กับ 24 เท่า ซึ่งคิดว่ากำลังดีกับความต้องการค่ะ เพราะสำหรับบางคนถ้าเลนส์ขยายน้อยกว่า 10 เท่าก็จะรู้สึกว่าไม่สร้างความแตกต่างให้ภาพเท่าไหร่ เลนส์ชุดนี้ถ่ายภาพได้ที่ระยะ 7 – 30 mm เรียกว่าใกล้สุด ๆ เลนส์ติดตั้งกับมือถือแบบใช้คลิปหนีบ ในชุดจะประกอบด้วยเลนส์ 2 ตัว พร้อมฮูดเล็ก ๆ ช่วยเก็บแสงให้เป็นธรรมชาติ บรรจุในกล่องพลาสติกเรียบร้อย ไม่ต้องกลัวตกหาย และมีผ้าเช็ดเลนส์มาให้ด้วย สะดวกในการพกพามากค่ะ

ราคาน่าคบหา แถมใช้กับมือถือได้เกือบทุกรุ่นทุกแบรนด์ ใครชอบถ่ายแบบเจาะลึกลงรายละเอียดหรือชอบใช้เวลากับการถ่ายภาพน่าจะสนุกกับการใช้เลนส์ตัวนี้ หรือบางคนจะนำไปส่องพระ ส่องเหรียญก็ได้ไม่ว่ากันค่ะ

5. Vodool Clip 3-in-1

5 Vodool

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 149 บาท

ชุดเลนส์ 3 ชนิดในราคาสุดคุ้ม

ชุดเลนส์ Vodool ประกอบไปด้วยเลนส์ 3 ตัวด้วยกันคือ เลนส์ Wide ขยาย 0.67 เท่า, เลนส์ Fish Eye 180 องศา และเลนส์ Macro ขยาย 10 เท่า ถ่ายระยะประมาณ 3 cm ติดตั้งเป็นแบบคลิปหนีบ มีฝาปิดเลนส์และถุงผ้าใส่เลนส์ให้พร้อม ขนาดก็เล็ก น้ำหนักเบา พกพาง่าย ในราคาแค่นี้! ถึงกับงงไปเลยค่ะว่าเป็นไปได้อย่างไร

ชุดนี้เหมาะสำหรับใครที่อยากลองใช้เลนส์มือถือไว้ถ่ายเล่นสนุก ๆ แต่ไม่กล้าลงทุนซื้อที่ราคาแพงก็เริ่มที่เซ็ตนี้ก่อนเลยค่ะ เพราะได้เซ็ตพื้นฐานอุปกรณ์เทียบเท่าตัวอื่น ถ้าเกิดติดใจขึ้นมาค่อยเขยิบไปซื้อรุ่นที่แพงกว่านี้ก็ไม่สายค่ะ แค่นี้ก็ได้อัพรูปเก๋ ๆ ลง SNS อย่างสบายใจสบายกระเป๋าค่ะ

4. Aukey 3 in 1 Smart Phone Lens

4. Aukey 3 in 1 Smart Phone Lens

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 497 บาท

ชุดเลนส์ 3 ชนิด ดีไซน์เรียบหรู คุณภาพเกินตัว

Aukey งานดีระดับพรีเมี่ยมที่คุณต้องลองค่ะ แค่ดูที่รูปลักษณ์ก็ชอบแล้ว เพราะให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่มีราคา อารมณ์เหมือนเลนส์กล้องใหญ่พวก SLR ตัวเลนส์ก็ไม่ธรรมดาใช้เลนส์แก้วคุณภาพสูงที่ให้ภาพดีกว่าเลนส์พลาสติกมาก ซึ่งหาได้ยากสำหรับเลนส์มือถือค่ะ หลายเสียงจากผู้ใช้บอกว่าภาพที่ได้จะกระจ่างชัด สวยงามไม่ติดเห็นขอบเลนส์เวลาถ่าย

ในเซ็ตประกอบด้วยเลนส์ Wide ขยาย 0.67 เท่า Fish Eye 180 องศและ Macro ขยาย 10 เท่า ถ่ายได้ระยะใกล้ไม่ถึง 1 นิ้ว กับผ้าเช็ดเลนส์ วิธีการประกอบจะไม่เหมือนใคร เป็นแบบขาง้างหนีบตัวมือถือ แม้ว่าราคาจะแพงกว่าเจ้าอื่นนิดหน่อย แต่ถ้าใครอยากได้คุณภาพวัสดุเลนส์และเฟรมดีหน่อยก็แนะนำ Aukey เลยค่ะ

3. Lieqi LQ – 035

3 Lieqi lq-035

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 380 บาท

เลนส์มือถือพร้อม LED Light รูปร่างเก๋ไก๋

เอาใจสาว ๆ ชาวเซลฟี่อีกแล้วค่ะ กับแบรนด์ยอดฮิตจากไต้หวัน Lieqi ครั้งนี้มาเป็นเลนส์กล้องมือถือแบบมี LED Light ให้ด้วย ช่วยให้เวลาเซลฟี่ หน้าผ่องผิวดีกันทุกคนไม่ต้องกลัวหน้ามืดค่ะ เพราะ LED มีถึง 10 ดวงติดมาที่ส่วนคลิปหนีบเลนส์ ปรับแสงได้ 3 ระดับ สามารถใช้ได้ 3 – 4 ชั่วโมง ถ่ายเซลฟี่จนเบื่อแบตก็ยังไม่หมด เวลาชาร์จก็ง่าย ๆ ใช้สาย USB ที่ให้มาในเซ็ต

วิธีประกอบก็แสนจะง่าย เพียงใช้คลิปหนีบเข้ากับมือถือ ตัวคลิปมั่นคงทนทานมากเลยค่ะ เลนส์ที่ให้มามี 2 ชนิด คือเลนส์ Wide ช่วงขยาย 0.4 -0.6 เท่า กับเลนส์ Macro ขยายถึง 15 เท่า เรียกว่าให้มาน้อยชิ้นแต่สเปกสูงดี วัสดุที่ใช้ก็อย่างดีในราคาไม่แพง ที่สำคัญรุ่นนี้มีสีสันน่ารัก ๆ ให้สาว ๆ เลือกใช้เช่นสีชมพูด้วยนะคะ

2. Lieqi LQ – 027

2 Lieqi lq-027

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 259 บาท

เลนส์มือถือ 2 in 1 ถ่ายสวยตรงใจ

ตัวนี้ก็เป็นอีกรุ่นจากแบรนด์ Lieqi ค่ะ เลนส์ที่ฮิตมาสักพักแล้วและยังไม่เลิกฮิต จุดเด่นของชุดนี้ก็อยู่ที่เลนส์ Wide คุณภาพดีที่ขยายได้เยอะถึง 0.45 เท่าซึ่งถือว่าเกินราคาเลยทีเดียว ฟังจากเสียงผู้ใช้แล้ว หลายคนบอกเลยค่ะว่าได้ภาพแนวกว้างที่สวยงาม ไม่ติดขอบดำให้หงุดหงิด ส่วนอีกตัวคือเลนส์ Macro ขยาย 10 เท่า ตัวนี้ก็ไม่แพ้กัน ให้ภาพเจาะลึกถ่ายใกล้ที่ดูคมชัดในรายละเอียดดีมาก เรียกว่าเป็นชุดที่เจาะตรงความต้องการหลัก ๆ ในการใช้เลนส์มือถือค่ะ

วัสดุที่แบรนด์เลือกใช้ก็ดูจะเป็นเกรดดีงานเรียบร้อยเกินราคาทุก ๆ ชิ้นส่วน ตั้งแต่เลนส์ ไปจนถึงตัวคลิป ที่สำคัญในชุดมีถุงผ้าใส่เลนส์กับผ้าเช็ดเลนส์ให้มาด้วย พกง่ายพร้อมใช้ ถ้าสนใจก็เชิญหาซื้อจับจองกันได้เลย

1. Apexel APL – DG7

1 Apexel DG7

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 385 บาท

ชุดเลนส์ 7 ชนิด กะทัดรัดแต่จัดเต็ม

อันดับหนึ่งเป็นชุดเลนส์เล่นใหญ่จัดเต็มขายดีเป็นเทน้ำเทท่าค่ะ ก็เขาให้มาตั้ง 7 ชิ้นเลยนะคะ! ประกอบไปด้วย เลนส์ Wide 2 ตัวที่มีกำลังขยาย 0.36 เท่าและ 0.63 เท่า, เลนส์ Tele ขยาย 2 เท่า, เลนส์ Macro ขยาย 15 เท่า, เลนส์ Fish Eye 198 องศา และเก๋ตรงที่ให้ฟิลเตอร์เลนส์มาด้วย 2 แบบ คือ CPL ที่เอาไว้ลดแสงสะท้อนช่วยให้ภาพสีแจ่มใสขึ้น กับแบบ Kaleidoscope ให้ภาพมุมมองที่แปลก เหมือนมองผ่านกล้องสลับลาย เอาไว้ถ่ายเล่นสนุก ๆ เป็นเซ็ตที่ออกจากบ้านทุกครั้งต้องพกไปค่ะ

ให้มาเยอะขนาดนี้คงกลัวกันใช่ไหมคะว่าจะพกพาลำบาก ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะแบรนด์ดีไซน์ให้เลนส์ซ้อนกันได้ และทำกล่องเล็ก ๆ อย่างดีไว้สำหรับพกพา มีผ้าเช็ดเลนส์มาให้ด้วย ในราคาที่น่ารัก เอาเป็นว่าถูกใจนักถ่ายรูปจริง ๆ

บทส่งท้าย

มีเลนส์มือถือตัวไหนถูกใจบ้างไหมเอ่ย การถ่ายรูปเป็นศิลปะอีกแขนงหนึ่งที่ขณะนี้มีคนสนใจอย่างกว้างขวางและมีมูลค่าในตัวเองค่ะ เว็บไซต์ที่รับซื้อรูปถ่ายแม้จะเป็นรูปถ่ายจากกล้องมือถือก็มีนะคะ ถ้าหากใครที่ชอบการถ่ายรูปอยู่แล้ว มีอุปกรณ์เสริมแบบนี้ต้องรู้สึกสนุกกับการถ่ายรูปมากขึ้นแน่นอนค่ะ เผลอ ๆ อาจจะกลายเป็นอยากถ่ายรูปจริงจังจนไปซื้อกล้องใหญ่มาใช้ เป็นช่างถ่ายภาพไปเลยก็เป็นได้นะคะ ใครจะรู้

 • 10 อันดับ เคส Iphone ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับมนุษย์ เป็นเสมือนปัจจัยในการครองชีพข้อที่ 5 ของมนุษย์เลยก็ว่าได้เพราะทุกคนมักจะพกมือถือติดตัวอยู่ตลอดเวลา แล้วนับวันราคาโทรศัพท์ก็ยิ่งทวีคูณขึ้นเนื่องจากการแข่งขันด้านเทคโนโลยีสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPhone แม้ว่าหลายคนจะโอดครวญกับราคาแต่ก็ต้องยอมรับว่าประสิทธิภาพการทำงานของโทรศัพท์ค่ายนี้เขาคุ้มค่าสมกับราคาจริง ๆ ดังนั้น ผู้ใช้จำนวนมากจึงหันมาใส่ใจปกป้องโทรศัพท์มากขึ้นโดยการเลือกใช้เคสป้องกันความเสียหาย อาทิ การตกหล่น, การกระแทก, รอยขีดข่วนเนื่องจากเสียดสีกับของในกระเป๋าถือ เป็นต้น ทั้งนี้ เคส iPhone ที่วางขายตามตลาดทั่วไปหรือในห้างร้านที่เป็นแบรนด์ราคาแพงก็มีให้เลือกมากมายเหมือนดอกเห็ด การเลือกซื้อจึงเป็นเรื่องน่าหนักใจของผู้อ่

 • 10 อันดับ สายชาร์จ Lightening / สายชาร์จหัวแบน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “สายชาร์จ” หนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญมากกับคนในยุคนี้ เพราะทำหน้าที่ชาร์จแบตมือถือและถ่ายโอนข้อมูลต่างๆระหว่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้วยกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วสายชาร์จที่แถมมาให้กับมือถือมักมีคุณสมบัติไม่เพียงพอต่อความต้องการ เช่น สายสั้นเกินไป, ชาร์จช้า, ฉนวนหุ้มฉีกขาดง่าย หรือแม้แต่สายหักใน ทำให้เราต้องหาซื้อใหม่อยู่ตลอด ซึ่งเป็นความโชคดีที่ปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ออกสายชาร์จที่มีคุณสมบัติการใช้งานต่างๆมาให้เราเลือกมากมาย ตอบโจทย์ได้แทบทุกความต้องการ และด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้เราต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนสั่งซื้อ สิ่งแรกที่ทุกคนควรจะรู้กันเสียก่อนคือ “วิธีการเลือก” ซึ่งผู้เขียนได้นำข้อมูลมาจากประเทศที่โดดเด่นเรื่องเทคโนโลยีอย่างญี่ปุ่นมาให้เพื่อนๆทำความเข้าใจกันได้ง่ายๆ นอกจากนี้เพื่

 • 10 อันดับ iPhone Case เคสไอโฟน พร้อมแบตเตอรี่ในตัว เคสแบตสำรอง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เชื่อว่าหลายๆคนคงแอบกังวลเวลา iPhone แบตหมดกันใช่มั้ยล่ะคะ แต่วันนี้ เราจะมาแนะนำไอเท็มที่จะช่วยให้เพื่อนๆใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นด้วยเคสแบตสำรองสำหรับ iPhone กันค่ะ เพราะว่าเป็นไอเท็มที่สามารถชาร์จแบตเข้าเครื่องได้เลยโดยที่มีแบตเตอรี่ติดตั้งอยู่ในเคสอยู่แล้ว แต่ว่าพอถึงเวลาเลือกซื้อ ก็ใช่ว่าจะมีแค่อุปกรณ์จาก Apple ให้เลือกเพียงเท่านั้น แต่ยังมีแบรนด์อื่นๆอีก เช่น ROMOSS วางขายอยู่ในตลาด แถมไม่ได้แค่ต่างในแง่ของความจุแบตเตอรี่และดีไซน์เพียงเท่านั้นนะคะ ยังมีความบางเฉียบที่เน้นเหมือนไม่ได้ใส่เคสอยู่เลยก็ยังมี ถ้าต้องให้เลือกคงเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ดังนั้น วันนี้ เราจะมาอธิบายวิธีในการเลือกเคสแบตสำรองสำหรับ iPhone หลังจากนั้นเราจะมาแนะนำเคสแบตสำรองสำหรับ iPhone ยอดนิยม โดยจัดอันดับจากความนิยม คุณสมบัติ

 • 10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ลำโพงไร้สาย” ไอเทมที่สามารถเล่นไฟล์เสียงจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ผ่าน Wifi, Bluetooth หรือเทคโนโลยีเชื่อมต่ออื่นๆ ทำให้การฟังเพลงของคุณไม่จำกัดอยู่แค่เพียงที่ใดที่หนึ่ง เพราะคุณสามารถพกพามันไปใช้นอกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นในห้องครัวขณะคุณทำอาหารหรือที่ลานกว้างขณะคุณซ้อมเต้น อย่างไรก็ตามปัญหาส่วนใหญ่ของคนที่กำลังตัดสินใจซื้อ คือ ไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรและไม่ค่อยมีบทความแนะนำสินค้าที่น่าสนใจให้เลือกอ่าน ทำให้มีโอกาสที่จะพลาดซื้อรุ่นที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองสูง ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันแล้วค่ะ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่น เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจคุณสมบัติของลำโพงไร้สายกัน

 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในปัจจุบันโทรศัพท์ iPhone มีราคาสูงขึ้นเนื่องจากประสิทธิภาพการทำงานและวัสดุที่นำมาประกอบตัวเครื่องได้ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง แต่กระนั้นสาวก iPhone ก็ยังคงมี Loyalty ต่อแบรนด์อย่างเหนียวแน่น เมื่อซื้อเครื่องมาแล้วหลายคนจึงลงทุนซื้อเคสโทรศัพท์และฟิล์มดี ๆ ที่มีความแข็งแรง ทนทานเพื่อให้ช่วยป้องกันโทรศัพท์ที่เป็นเสมือนเพื่อนคู่ใจของคุณให้ปลอดภัย ในครั้งนี้ เราจึงจะนำเสนอบทความเกี่ยวกับการเลือกซื้อฟิล์มกระจกสำหรับ iPhone ให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้กันค่ะ ฟิล์มกระจกมีประโยชน์หลายด้าน นอกจากการป้องกันหน้าจอโทรศัพท์แตกแล้ว ยังช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ รอยขีดข่วน ป้องกันแสงสีฟ้า (Blue light) ที่เป็นอันตรายต่อสายตาได้ด้วย ซึ่งฟิล์มเหล่านี้ยังแบ่งประเภทย่อยลงไปอีกว่าเป็นแบบเต็มหน้าจ

 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสังคมปัจจุบันมีอุปกรณ์ดิจิตอลมาเกี่ยวข้องในทุกการดำเนินชีวิต ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือนาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ถือว่าบูมมากในช่วงปีที่ผ่านมานี้ โดยสมาร์ทวอทช์สามารถตอบสนองผู้ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วได้ดีเพราะทำหน้าที่ได้หลายอย่าง เพียงแค่เชื่อมต่อกับมือถือผ่านแอปพลิเคชันก็รับ-ตอบข้อความ, โทรศัพท์หรือฟังเพลงได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลย บางรุ่นยังตอบโจทย์สายสปอร์ตชอบออกกำลังกายเพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ, จับก้าวเดิน ฯลฯ นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละค่ายผู้ผลิตก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจในเมื่อนาฬิกาไม่ได้เป็นเพียงเครื่องบอกเวลาอีกต่อไป? ในบทความนี้เรามีวิธีเลือกซื้อสม

 • 7 อันดับ ซองมือถือกันน้ำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สำหรับใครที่ต้องไปเล่นสงกรานต์ เล่นน้ำวันไหลหรือไปเที่ยวตามสถานที่ใด ๆ ก็แล้วแต่ที่มีโอกาสจะโดนน้ำสาดได้ หนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนขาดไม่ได้เลยคือ “ซองมือถือกันน้ำ” เพื่อช่วยเก็บรักษาเจ้าอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราให้อยู่รอดปลอดภัยตลอดทั้งวัน อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่มักไม่ค่อยเลือกซื้ออย่างพิถีพิถันเท่าไร เพราะมองว่าเป็นการใช้งานชั่วคราวและผลลัพธ์ของแต่ละยี่ห้อก็ไม่ได้แตกต่างกันมากมายนัก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันระหว่างใช้งาน เราขอแนะนำให้รีบอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” เสียก่อนค่ะ เมื่อรู้แล้วว่าซองที่เหมาะกับเราควรจะมีลักษณะอย่างไร ก็มาอ่าน “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและรีวิวกันต่อ เพื่อให้เราได้สิ่งที่ดีที่สุดกันนะคะ วิธีการเลือกซื้อ จากที

 • 10 อันดับ iPad Keyboard คึบอร์ด สำหรับไอแพด ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  หลายๆคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้วสำหรับแท็บเล็ตที่เป็นที่นิยมอันดับต้นๆอย่าง “iPad” ซึ่งการใช้งานเจ้า iPad นี้ก็แตกต่างกันไปตามบุคคลและสถานการณ์ หลายคนอาจจะพกติดตัวไว้ฆ่าเวลาในระหว่างที่ต้องรอหรือพกติดตัวไปเที่ยวด้วย แค่มีแท็บเล็ตพร้อมกับอินเตอร์เน็ตก็คงเพียงพอแล้ว แต่สำหรับในกรณีที่มีการใช้สำหรับการทำงาน สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คืออุปกรณ์เสริมอย่างคีย์บอร์ด เพื่อให้การทำงานของคุณสะดวกมากขึ้น หากพูดถึงคีย์บอร์ดสำหรับ iPad ก็มีมากมายหลากหลายรูปแบบ เช่น การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth หรือ Smart connector และราคาเองก็แตกต่างกันเช่นกัน ทำให้หลายคนอาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อเจ้าคีย์บอร์ดนี้ ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำอันดับคีย์บอร์ดที่เป็นที่นิยม และแนะนำวิธีการในการเลือกซื้อเบื้องต้นสำหรับใครที่ยังไม่เคยซื้อคีย์บอ

 • 7 อันดับ กล้อง 360 องศา ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  กล้อง 360 องศา ไอเทมใหม่สำหรับคนรักการถ่ายรูปและวิดีโอที่ทำให้คุณสามารถเก็บภาพบรรยากาศได้ 360 องศาเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเปิดมิติใหม่แห่งการถ่ายภาพเลยค่ะ กล้องชนิดนี้มีราคาไม่สูงมากเมื่อเทียบกับกล้องถ่ายรูปทั่วไปจึงเป็นที่นิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แบรนด์ต่าง ๆ เลยพากันพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกมาเพื่อเอาใจคนชอบกล้อง ซึ่งคำถามยอดฮิตที่หลายคนสงสัย คือ “รุ่นไหนดี” แต่เราไม่สามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้เลยค่ะ ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” เสียก่อน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมมาให้อ่านกัน เมื่อรู้แล้วว่ากล้อง 360 องศาลักษณะใดเหมาะกับความต้องการของตัวเอง คราวนี้ก็ถึงเวลาของพระเอกของเราอย่าง “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมไปถึงรีวิว ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ

 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เชื่อว่ามีหลายคนที่ใช้ฟิล์มกันรอยโทรศัพท์เพื่อรักษาหน้าจอ iPhone กันอยู่ใช่ไหมล่ะ? ถ้าพูดถึงฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ ตอนนี้ก็มีอยู่หลากหลายแบบวางขายทั่ว ๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกระจกเทมเปอร์ ฟิล์มตัดแสงสีฟ้า ฟิล์มป้องกันรอยนิ้วมือ หรือแม้แต่ฟิล์มที่ติดง่ายไม่ทิ้งฟองอากาศเอาไว้หลังจากติด วันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อ รวมไปถึง 10 อันดับฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ยอดนิยมสำหรับ iPhone ให้ทุกคนได้อ่านกัน ลองศึกษากันดูนะคะ วิธีการเลือกฟิล์มกันรอยสำหรับ iPhone เมื่อพูดถึงฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ก็มีสินค้าอยู่หลากหลายแบบเลยค่ะ ถึงแม้จะมีคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ เขียนเอาไว้อยู่ด้านหน้าแพ็กเกจแต่บางทีศัพท์เฉพาะก็ยากเกินความเข้าใจซะนี่ ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ก่อนเลยดีกว่า