10 อันดับ เลนส์มือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เลนส์มือถือ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

เคยคิดไหมคะว่าหลังจากมีมือถือสมาร์ทโฟน มีอะไรในชีวิตเปลี่ยนแปลงไปบ้าง นอกจากความสะดวกสบายในการติดต่อสื่อสารที่เพิ่มขึ้น เชื่อได้ว่าผู้พกมือถือสมาร์ทโฟนทุกคนต้องมีกิจกรรมหนึ่งเพิ่มขึ้นมาในชีวิต นั่นคือการถ่ายรูปค่ะ ไหนจะต้องอัพเดทสเตตัสใน SNS เวลาไปเที่ยวหรือจะโฆษณาว่าอาหารจานนี้ที่ทานอยู่อร่อยแค่ไหน ก็ความต้องการที่จะติดต่อสื่อสารกับเพื่อน ๆ และครอบครัวล้วนแล้วแต่จำเป็นต้องใช้รูปภาพทั้งนั้น จนเรียกได้ว่าเป็นเหมือนกิจวัตรประจำวันไปเสียแล้ว

แต่มีคำถามเกิดขึ้นว่า ถ้าอยากให้รูปภาพที่เราถ่ายมาสวยสะดุดตา เพิ่มยอด Like ได้มากขึ้นต้องทำอย่างไรดี จะให้ซื้อกล้อง SLR ตัวใหญ่ ๆ ก็แพงไป พกไปไหนก็ลำบากเพราะหนัก ดังนั้นเพื่อเพิ่มความเจ๋งและแปลกแตกต่างให้รูปของทุกคน mybest เลยอยากจะหยิบยกเลนส์สำหรับมือถือยอดฮิต 10 อันดับ อีกหนึ่งทางเลือกในการถ่ายภาพมานำเสนอ พร้อมทั้งวิธีการเลือกเลนส์มือถือคู่ใจด้วยค่ะ  แล้วจะตกใจค่ะว่า แค่เลนส์พกพาอันเล็ก ๆ ก็ช่วยทำให้รูปจากกล้องมือถือเริ่ดขึ้นได้ขนาดนี้เลย

สารบัญ

ชนิดของเลนส์มือถือ

ก่อนไปดูวิธีการเลือกเลนส์มือถือ จะขอแนะนำชนิดของเลนส์ให้ทราบคร่าว ๆ ก่อนนะคะว่ามีอะไรบ้าง

เลนส์ Wide

เลนส์ Wide คือเลนส์ที่เหมาะกับการถ่ายภาพในแนวกว้าง สำหรับเลนส์มือถือก็จะเป็นเลนส์ที่เหมาะกับการถ่ายเซลฟี่ค่ะ ยิ่งกรณีต้องการเซลฟี่รูปหมู่ก็จะทำให้ถ่ายได้ง่ายเก็บคนได้หมดทั้งก๊วน อีกทั้งถ่ายภาพวิวทิวทัศน์หรือภาพพาโนราม่าได้สวยอีกด้วยค่ะ

ถ้าซื้อเลนส์ Wide อย่าลืมดูจำนวนเท่าที่ขยายได้

ถ้าซื้อเลนส์ Wide อย่าลืมดูจำนวนเท่าที่ขยายได้

เลนส์ที่วางขายอยู่ส่วนมากจะมีกำลังขยายประมาณ 0.6 หรือ 0.4 เท่า ถ้ายิ่งต้องการขยายภาพให้ถ่ายได้กว้าง ๆ ต้องเลือกค่ากำลังขยายที่่ต่ำค่ะ นอกจากนี้เลนส์บางรุ่นยังมี Ring Light หรือไฟแต่งหน้า ติดมากับหน้าเลนส์ด้วย ซึ่งทำให้เวลาถ่ายเซลฟี่หน้าจะดูสว่าง แลดูผิวดี ช่วยให้ถ่ายรูปได้สนุกเพลิดเพลินขึ้นค่ะ

เลนส์ Tele

เลนส์ Tele 

โดยปกติมือถือสามารถซูมเพื่อให้ถ่ายภาพวัตถุที่อยู่ไกลได้อยู่แล้ว แต่ว่าคุณภาพความละเอียดและความชัดเจนของภาพจะลดลง ส่งผลให้ภาพออกมาไม่สวยดังใจ ดังนั้นสำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพที่ต้องซูมเยอะ ๆ แนะนำให้เลือกเลนส์ Tele มาใช้แทน เพราะสามารถซูมได้ถึง 8 – 12 เท่าโดยไม่สูญเสียความละเอียดของภาพค่ะ

เลนส์ Fish Eye

เลนส์ Fish Eye

Fish Eye คือเลนส์ที่ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาเป็นมุมกว้างมาก เก็บรายละเอียดได้มากและมีลักษณะพิเศษคือจุดศูนย์กลางภาพจะดูขยายบิดเบือนไป เปรียบเหมือนกับเวลาที่ปลามองขึ้นมาจากบ่อน้ำนั่นเอง เป็นเลนส์ที่เหมาะเอาไว้ถ่ายรูปแบบอาร์ท ๆ แตกต่างจากมุมมองธรรมดาค่ะ

เลนส์ Macro (เลนส์ Microscope)

เลนส์ Macro (เลนส์ Microscope)

เลนส์ Macro คือเลนส์ที่สามารถถ่ายรูปในระยะใกล้มากได้ เหมือนกับถ่ายภาพผ่านแว่นขยายหรือ Microscope ซึ่งเวลาถ่ายภาพระยะใกล้ด้วยมือถือจะมีปัญหาเรื่องโฟกัสยาก แต่ถ้ามีเลนส์เสริมแบบ Macro ก็จะช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้ค่ะ

วิธีการเลือกเลนส์มือถือ

ในการเลือกเลนส์มือถือมีปัจจัยที่สำคัญ ๆ 3 อย่างด้วยกันค่ะ ดังนี้

1. เลือกวิธีการติดตั้งให้ตรงกับลักษณะการใช้

1.เลือกวิธีการติดตั้งให้ตรงลักษณะการใช้

โดยทั่วไปเลนส์มือถือจะเป็นแบบคลิปหนีบเสียส่วนใหญ่ ซึ่งสะดวกตรงที่ถ้าเคสมือถือไม่ได้มีรูปร่างแปลกหรือขนาดใหญ่อะไรก็สามารถติดกับมือถือได้เลยโดยที่ไม่ต้องถอดเคสมือถือออกก่อนให้ยุ่งยาก โดยเลนส์แบบคลิปหนีบนี้สามารถแยกออกได้เป็น 2 ชนิด คือแบบที่มีเลนส์เดี่ยวติดอยู่ในตัวคลิป ถอดออกไม่ได้ และแบบที่สามารถเลือกเลนส์หลาย ๆ ขนาดมาประกอบใส่-ถอดได้ ก็ให้เลือกดูว่าอยากจะพกพาสะดวกหรือว่าอยากเปลี่ยนเลนส์ใช้ได้หลายชนิดนะคะ

นอกจากเลนส์แบบคลิปหนีบแล้ว ยังมีแบบเป็นเคสที่ใช้คู่กับเลนส์โดยเฉพาะหรือเคสที่บรรจุเลนส์หลาย ๆ ขนาดในตัว ซึ่งให้ความมั่นคงแน่นหนาและใช้งานได้สะดวกกว่าแบบคลิปเพราะไม่ต้องมาคอยกะระยะหนีบให้ตรงกับตัวกล้องทุกครั้งที่ใช้ แต่ก็มีวางขายอยู่ไม่มากค่ะ

2. มี Accessories / อุปกรณ์เสริมอะไรบ้าง

2. มี Accessories / อุปกรณ์เสริมอะไรบ้าง

ลองเช็คด้วยค่ะว่ามีอะไรให้มาบ้างพร้อมกับเลนส์ชุดที่ซื้อ เช่น ผ้าเช็ดเลนส์ ถุงหรือเคสใส่เลนส์สำหรับพกพา หรือฝาเลนส์เอาไว้กันรอยขีดข่วน เป็นต้นค่ะ

3. ราคาเท่าไหร่ดี

ราคาเท่าไหร่ดี

เลนส์มือถือมีหลายราคาตั้งแต่หลักสิบจนถึงหลักพันบาทขึ้นอยู่กับคุณภาพ ฟังก์ชันและความทนทาน เลนส์ราคาหลายพันบาทมักจะมาพร้อมกับฟังก์ชันมากมาย ซึ่งอาจส่งผลให้ตัวเครื่องหนักเทอะทะ พกพาไม่สะดวก ในขณะที่ถ้าเป็นเลนส์หลักสิบจะมีคุณสมบัติพื้นฐาน ไม่ได้เน้นเรื่องฟังก์ชันหรือความทนทานสักเท่าไร อย่างไรแล้วลองเลือกให้เหมาะกับการใช้งานและมือถือของตัวเองดูนะคะ

10 อันดับ เลนส์มือถือ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เลนส์มีแบบไหนบ้าง วิธีการเลือกมีอะไรบ้าง เมื่อทราบกันแล้ว คราวนี้ก็ไปดูว่าในท้องตลาดมีเลนส์ชนิดใดจำหน่ายอยู่กันบ้างนะคะ โดยที่เลือกมาให้ดูวันนี้จะเป็นเลนส์มือถือยอดฮิตหลากหลายชนิดที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ค่ะ

10. Olloclip  Macro Pro

10 Olloclip macro pro lens

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 2,990 บาท

เลนส์ Macro 3 ระดับ พันธมิตร Apple

ใครเข้าเว็บไซต์ Apple หรือไป Apple Store คิดว่าต้องคุ้นตากับแบรนด์นี้แน่นอน เพราะว่าเขาคบกันมาแต่ไหนแต่ไร ครั้งนี้ขอเสนอเลนส์ตัวที่เป็น Macro ที่ขยายได้ 3 ระดับเลยทีเดียว คือ 7, 14, 21 เท่า ดีไซน์เรียบแต่เท่ ใครที่ชอบถ่ายให้เห็นรายละเอียดของวัตถุแบบเจาะลึก จะคู่ควรแก่การเป็นเจ้าของมากค่ะ

วิธีการประกอบเป็นแบบเสียบเข้าด้านข้างตัวเลนส์มือถือ ดูมั่นคงดีไม่ต้องกลัวตก แต่ถ้าใครติดฟิล์มกันรอยที่หน้าจอต้องระวังด้วยเพราะฟิล์มอาจจะลอกออกมาหรือถลอกได้ แนะนำให้ซื้อเคสใส่เฉพาะด้วยจะทำให้ใช้ง่ายขึ้นนะคะ ราคาก็แพงหน่อยแต่ก็มาพร้อมความน่าเชื่อถือ รุ่นนี้ใช้ได้กับ iPhone 8/7  &  8/7 plus ค่ะ

9. Apexel Apl – T18ZJ

9. Apexel Apl - T18ZJ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 800 บาท

เลนส์ Tele ซูมไกล 18 เท่า ละลายหลังได้

เป็นที่นิยมมากค่ะ ตัวนี้พกไปไหนก็เหมือนมีกล้องส่องทางไกลไปด้วยเลยค่ะ ทำให้ผจญภัยในการถ่ายภาพได้มากขึ้น ใครที่ชอบกิจกรรมแบบ Outdoor ก็นำไปถ่ายทิวทัศน์ป่าเขา ถ่ายนกหรือแมลงตัวเล็ก ๆ ได้ หรือถ้าชอบไปดูคอนเสิร์ตพกเลนส์นี้ไปก็ไม่ผิดหวังเช่นกัน แม้ว่าซื้อที่นั่งไกลแต่ถ่ายรูปออกมาเหมือนซื้อตั๋วราคาแพงเลยค่ะ เลนส์สามารถซูมเข้าออกแบบแมนนวล เลือกใช้ได้ตามความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคนเลยค่ะ

คลิปหนีบประกอบเป็นคลิปขนาดใหญ่เพราะต้องให้รับน้ำหนักเลนส์ได้มั่นคง เหมาะกับ iPhone X/8 7 Plus/6S Samsung Galaxy S8 S7 Huawei (แบบไม่ใส่เคส) แต่ด้วยขนาดเลนส์ที่ใหญ่และค่านข้างหนักทำให้ต้องใช้เวลาในการติดตั้งนิดหน่อย จะรีบถ่ายรีบเก็บคงยากค่ะ แถมยังต้องอาศัยทักษะการถ่ายให้มือนิ่งเพื่อให้โฟกัสได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภาพไม่สั่นเบลอ

8. LIEQI LQ-045

8. LIEQI LQ-045

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 599 บาท

ชุดเลนส์ 2 in 1 ประกอบใช้ได้สารพัดอุปกรณ์

เซ็ตนี้ประกอบด้วยเลนส์ Wide 0.6 เท่าและเลนส์ Macro 10X  มีฝาครอบเลนส์และผ้าเช็ดเลนส์มาให้ด้วย ติดตั้งกับมือถือด้วยคลิปหนีบ โดยรวมแล้วทำจากวัสดุที่คงทนค่ะ เหมาะกับการพกพาไปถ่ายเวลาไปเที่ยวเป็นหมู่คณะ รับรองว่าจะเซลฟี่หรือถ่ายจากกล้องหลังปกติก็เก็บได้ครบทุกคน หลายคนที่ใช้บอกว่าได้ภาพสวยชัดเจนสมใจ

นอกจากนี้ยังใช้กับมือถือได้หลายรุ่น ราคาอาจจะสูงไปสักหน่อย แต่รับรองว่าใช้งานได้ทนทาน ไม่เสียชื่อ Lieqi แน่นอนค่ะ

7. Jte Universal Clip 6 in 1

7. Jte Universal Clip 6 in 1

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 229 บาท

เลนส์มือถือพร้อม Ring Light ให้หน้าสวยพร้อมเซลฟี่

สายเซลฟี่ต้องไม่พลาดเลนส์นี้ค่ะ มี Ring Light มาให้เป็นทรงกลม ให้แสงกระจายทั่วใบหน้าทำให้หน้าสว่างขาวนวล แต่ไม่ขาวเว่อร์ แม้ต้องถ่ายเซลฟี่ในที่มืดหรือที่ย้อนแสงก็ตอบโจทย์ได้ทุกสถานการณ์ไม่กลัวหน้าหมองค่ะ สามารถปรับความสว่างได้ 3 ระดับ ชาร์จไฟด้วยสาย USB ที่ให้มาในเซ็ต

ตัวเลนส์ติดตั้งแบบคลิปหนีบ มีเลนส์มาให้ 3 ชนิด คือ Wide ขยาย 0.65 เท่ากับเลนส์ Macro 10X และเลนส์ Fish Eye เอาไว้ถ่ายรูปอาร์ท ๆ แต่เพราะว่าเป็นเลนส์ที่มากับ LED 12 ตัว อาจจะหนักกว่าปกติสักหน่อย ดังนั้นหากไม่ต้องการใช้ Ring Light ก็สามารถถอดแยกชิ้นใช้ได้ค่ะ มีถุงผ้ากับฝาปิดเลนส์มาให้ด้วย ไม่ต้องกลัวรอยขีดข่วนขณะพกพาค่ะ

6. Apexel APL – 24X

6 Apexel apl-24x

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 486 บาท

เลนส์ Macro โดยเฉพาะ ขยายได้ 2 ระดับ

เลนส์ Macro ถ่ายใกล้ได้ถึง 2 ระดับคือ 12 เท่า กับ 24 เท่า ซึ่งคิดว่ากำลังดีกับความต้องการค่ะ เพราะสำหรับบางคนถ้าเลนส์ขยายน้อยกว่า 10 เท่าก็จะรู้สึกว่าไม่สร้างความแตกต่างให้ภาพเท่าไหร่ เลนส์ชุดนี้ถ่ายภาพได้ที่ระยะ 7 – 30 mm เรียกว่าใกล้สุด ๆ เลนส์ติดตั้งกับมือถือแบบใช้คลิปหนีบ ในชุดจะประกอบด้วยเลนส์ 2 ตัว พร้อมฮูดเล็ก ๆ ช่วยเก็บแสงให้เป็นธรรมชาติ บรรจุในกล่องพลาสติกเรียบร้อย ไม่ต้องกลัวตกหาย และมีผ้าเช็ดเลนส์มาให้ด้วย สะดวกในการพกพามากค่ะ

ราคาน่าคบหา แถมใช้กับมือถือได้เกือบทุกรุ่นทุกแบรนด์ ใครชอบถ่ายแบบเจาะลึกลงรายละเอียดหรือชอบใช้เวลากับการถ่ายภาพน่าจะสนุกกับการใช้เลนส์ตัวนี้ หรือบางคนจะนำไปส่องพระ ส่องเหรียญก็ได้ไม่ว่ากันค่ะ

5. Vodool Clip 3-in-1

5 Vodool

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 149 บาท

ชุดเลนส์ 3 ชนิดในราคาสุดคุ้ม

ชุดเลนส์ Vodool ประกอบไปด้วยเลนส์ 3 ตัวด้วยกันคือ เลนส์ Wide ขยาย 0.67 เท่า, เลนส์ Fish Eye 180 องศา และเลนส์ Macro ขยาย 10 เท่า ถ่ายระยะประมาณ 3 cm ติดตั้งเป็นแบบคลิปหนีบ มีฝาปิดเลนส์และถุงผ้าใส่เลนส์ให้พร้อม ขนาดก็เล็ก น้ำหนักเบา พกพาง่าย ในราคาแค่นี้! ถึงกับงงไปเลยค่ะว่าเป็นไปได้อย่างไร

ชุดนี้เหมาะสำหรับใครที่อยากลองใช้เลนส์มือถือไว้ถ่ายเล่นสนุก ๆ แต่ไม่กล้าลงทุนซื้อที่ราคาแพงก็เริ่มที่เซ็ตนี้ก่อนเลยค่ะ เพราะได้เซ็ตพื้นฐานอุปกรณ์เทียบเท่าตัวอื่น ถ้าเกิดติดใจขึ้นมาค่อยเขยิบไปซื้อรุ่นที่แพงกว่านี้ก็ไม่สายค่ะ แค่นี้ก็ได้อัพรูปเก๋ ๆ ลง SNS อย่างสบายใจสบายกระเป๋าค่ะ

4. Aukey 3 in 1 Smart Phone Lens

4. Aukey 3 in 1 Smart Phone Lens

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 497 บาท

ชุดเลนส์ 3 ชนิด ดีไซน์เรียบหรู คุณภาพเกินตัว

Aukey งานดีระดับพรีเมี่ยมที่คุณต้องลองค่ะ แค่ดูที่รูปลักษณ์ก็ชอบแล้ว เพราะให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่มีราคา อารมณ์เหมือนเลนส์กล้องใหญ่พวก SLR ตัวเลนส์ก็ไม่ธรรมดาใช้เลนส์แก้วคุณภาพสูงที่ให้ภาพดีกว่าเลนส์พลาสติกมาก ซึ่งหาได้ยากสำหรับเลนส์มือถือค่ะ หลายเสียงจากผู้ใช้บอกว่าภาพที่ได้จะกระจ่างชัด สวยงามไม่ติดเห็นขอบเลนส์เวลาถ่าย

ในเซ็ตประกอบด้วยเลนส์ Wide ขยาย 0.67 เท่า Fish Eye 180 องศและ Macro ขยาย 10 เท่า ถ่ายได้ระยะใกล้ไม่ถึง 1 นิ้ว กับผ้าเช็ดเลนส์ วิธีการประกอบจะไม่เหมือนใคร เป็นแบบขาง้างหนีบตัวมือถือ แม้ว่าราคาจะแพงกว่าเจ้าอื่นนิดหน่อย แต่ถ้าใครอยากได้คุณภาพวัสดุเลนส์และเฟรมดีหน่อยก็แนะนำ Aukey เลยค่ะ

3. Lieqi LQ – 035

3 Lieqi lq-035

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 380 บาท

เลนส์มือถือพร้อม LED Light รูปร่างเก๋ไก๋

เอาใจสาว ๆ ชาวเซลฟี่อีกแล้วค่ะ กับแบรนด์ยอดฮิตจากไต้หวัน Lieqi ครั้งนี้มาเป็นเลนส์กล้องมือถือแบบมี LED Light ให้ด้วย ช่วยให้เวลาเซลฟี่ หน้าผ่องผิวดีกันทุกคนไม่ต้องกลัวหน้ามืดค่ะ เพราะ LED มีถึง 10 ดวงติดมาที่ส่วนคลิปหนีบเลนส์ ปรับแสงได้ 3 ระดับ สามารถใช้ได้ 3 – 4 ชั่วโมง ถ่ายเซลฟี่จนเบื่อแบตก็ยังไม่หมด เวลาชาร์จก็ง่าย ๆ ใช้สาย USB ที่ให้มาในเซ็ต

วิธีประกอบก็แสนจะง่าย เพียงใช้คลิปหนีบเข้ากับมือถือ ตัวคลิปมั่นคงทนทานมากเลยค่ะ เลนส์ที่ให้มามี 2 ชนิด คือเลนส์ Wide ช่วงขยาย 0.4 -0.6 เท่า กับเลนส์ Macro ขยายถึง 15 เท่า เรียกว่าให้มาน้อยชิ้นแต่สเปกสูงดี วัสดุที่ใช้ก็อย่างดีในราคาไม่แพง ที่สำคัญรุ่นนี้มีสีสันน่ารัก ๆ ให้สาว ๆ เลือกใช้เช่นสีชมพูด้วยนะคะ

2. Lieqi LQ – 027

2 Lieqi lq-027

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 259 บาท

เลนส์มือถือ 2 in 1 ถ่ายสวยตรงใจ

ตัวนี้ก็เป็นอีกรุ่นจากแบรนด์ Lieqi ค่ะ เลนส์ที่ฮิตมาสักพักแล้วและยังไม่เลิกฮิต จุดเด่นของชุดนี้ก็อยู่ที่เลนส์ Wide คุณภาพดีที่ขยายได้เยอะถึง 0.45 เท่าซึ่งถือว่าเกินราคาเลยทีเดียว ฟังจากเสียงผู้ใช้แล้ว หลายคนบอกเลยค่ะว่าได้ภาพแนวกว้างที่สวยงาม ไม่ติดขอบดำให้หงุดหงิด ส่วนอีกตัวคือเลนส์ Macro ขยาย 10 เท่า ตัวนี้ก็ไม่แพ้กัน ให้ภาพเจาะลึกถ่ายใกล้ที่ดูคมชัดในรายละเอียดดีมาก เรียกว่าเป็นชุดที่เจาะตรงความต้องการหลัก ๆ ในการใช้เลนส์มือถือค่ะ

วัสดุที่แบรนด์เลือกใช้ก็ดูจะเป็นเกรดดีงานเรียบร้อยเกินราคาทุก ๆ ชิ้นส่วน ตั้งแต่เลนส์ ไปจนถึงตัวคลิป ที่สำคัญในชุดมีถุงผ้าใส่เลนส์กับผ้าเช็ดเลนส์ให้มาด้วย พกง่ายพร้อมใช้ ถ้าสนใจก็เชิญหาซื้อจับจองกันได้เลย

1. Apexel APL – DG7

1 Apexel DG7

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 385 บาท

ชุดเลนส์ 7 ชนิด กะทัดรัดแต่จัดเต็ม

อันดับหนึ่งเป็นชุดเลนส์เล่นใหญ่จัดเต็มขายดีเป็นเทน้ำเทท่าค่ะ ก็เขาให้มาตั้ง 7 ชิ้นเลยนะคะ! ประกอบไปด้วย เลนส์ Wide 2 ตัวที่มีกำลังขยาย 0.36 เท่าและ 0.63 เท่า, เลนส์ Tele ขยาย 2 เท่า, เลนส์ Macro ขยาย 15 เท่า, เลนส์ Fish Eye 198 องศา และเก๋ตรงที่ให้ฟิลเตอร์เลนส์มาด้วย 2 แบบ คือ CPL ที่เอาไว้ลดแสงสะท้อนช่วยให้ภาพสีแจ่มใสขึ้น กับแบบ Kaleidoscope ให้ภาพมุมมองที่แปลก เหมือนมองผ่านกล้องสลับลาย เอาไว้ถ่ายเล่นสนุก ๆ เป็นเซ็ตที่ออกจากบ้านทุกครั้งต้องพกไปค่ะ

ให้มาเยอะขนาดนี้คงกลัวกันใช่ไหมคะว่าจะพกพาลำบาก ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะแบรนด์ดีไซน์ให้เลนส์ซ้อนกันได้ และทำกล่องเล็ก ๆ อย่างดีไว้สำหรับพกพา มีผ้าเช็ดเลนส์มาให้ด้วย ในราคาที่น่ารัก เอาเป็นว่าถูกใจนักถ่ายรูปจริง ๆ

บทส่งท้าย

มีเลนส์มือถือตัวไหนถูกใจบ้างไหมเอ่ย การถ่ายรูปเป็นศิลปะอีกแขนงหนึ่งที่ขณะนี้มีคนสนใจอย่างกว้างขวางและมีมูลค่าในตัวเองค่ะ เว็บไซต์ที่รับซื้อรูปถ่ายแม้จะเป็นรูปถ่ายจากกล้องมือถือก็มีนะคะ ถ้าหากใครที่ชอบการถ่ายรูปอยู่แล้ว มีอุปกรณ์เสริมแบบนี้ต้องรู้สึกสนุกกับการถ่ายรูปมากขึ้นแน่นอนค่ะ เผลอ ๆ อาจจะกลายเป็นอยากถ่ายรูปจริงจังจนไปซื้อกล้องใหญ่มาใช้ เป็นช่างถ่ายภาพไปเลยก็เป็นได้นะคะ ใครจะรู้

Popular Posts