10 อันดับ น้ำมันมะพร้าว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ น้ำมันมะพร้าว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

“น้ำมันมะพร้าว” ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีสรรพคุณมากมาย เช่น ช่วยบำรุงเส้นผมและผิวพรรณ สมานแผลและควบคุมน้ำหนัก เรียกได้ว่าเป็นพืชครอบจักรวาลเลยทีเดียว ทำให้หลายแบรนด์ใช้กรรมวิธีในการสกัดและแปรรูปออกมามากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะแบบน้ำหรือแบบเม็ดแคปซูล ซึ่งเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีเสียก่อน อาจจะเลือกผิด ได้ของที่ไม่ตอบโจทย์ความต้องการมาแทนก็ได้นะจ๊ะ

นอกจากนี้ อีกหนึ่งหัวข้อที่หลายคนอยากรู้ คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของผลิตภัณต่าง ๆ ทั้งด้านคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ก่อนจะนำมาจัดอันดับให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ทุกคนจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ข้อมูลที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือ โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกน้ำมันมะพร้าว

หลายคนอาจจะตั้งคำถามว่าแค่น้ำมันมะพร้าวต้องสอนวิธีการเลือกด้วยหรอ แต่เพราะความธรรมดานี้เองค่ะ ที่ทำให้หลายคนละเลยที่จะศึกษาคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ จนสุดท้ายเลือกพลาด วันนี้ผู้เขียนเลยนำความรู้ดี ๆ จากผู้เชี่ยวชาญเรื่องวัตถุดิบและอาหารจากญี่ปุ่นมาฝากกันค่ะ

เลือกจากประเทศที่ผลิตและเครื่องหมายรับรอง

มะพร้าวคือผลไม้ที่เพาะปลูกได้ดีในแถบประเทศที่ตั้งอยู่ใกล้กับเส้นศูนย์สูตร เช่น กลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างฟิลิปปินส์ และกลุ่มประเทศลาติน-อเมริกา เช่น แอฟริกา ซึ่งแหล่งวัตถุดิบที่แตกต่างกันเหล่านี้เอง ทำให้คุณลักษณะของน้ำมันมะพร้าวมีเอกลักษณ์ต่างกันไป ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไร วันนี้ผู้เขียนได้สรุปคร่าว ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะ

มะพร้าวจาก “ฟิลิปปินส์” และ “ศรีลังกา” รสชาติดีและมีคุณภาพ

มะพร้าวจาก "ฟิลิปปินส์" และ "ศรีลังกา" รสชาติดีและมีคุณภาพ

ใครที่ต้องการซื้อน้ำมันมะพร้าวเพื่อรับประทานหรือปรุงอาหาร แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่ผลิตมาจากมะพร้าวฟิลิปปินส์หรือศรีลังกานะคะ เพราะรสชาติจะดีและมีคุณภาพสูง

ถ้าใครกังวลเรื่องเนื้อสัมผัสมากเป็นพิเศษโดยเฉพาะคนที่ไม่เคยทานมาก่อน ให้เลือกสินค้าจากศรีลังกาแทน เพราะเนื้อสัมผัสไม่เข้มข้นเกินไป จึงช่วยให้ทานง่ายขึ้น อย่างไรก็ตาม ถ้าเป็นไปได้ลองทดสอบด้วยตัวเองดูก่อนนะคะ เพราะความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่ถ้าไม่สามารถจริง ๆ ให้อ่านจากรีวิวแทนก็ได้ค่ะ

มีมาตรฐานรับรองอย. หรือ มกท.

มีมาตรฐานรับรองอย. หรือ มกท. 

ทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าผลิตภัณฑ์ใด ๆ ที่จัดอยู่ในกลุุ่มประเภทอาหารและยาจะต้องได้รับการรับรองจากอย. ถึงจะปลอดภัย สามารถบริโภคได้ แต่น้อยคนที่จะรู้ว่าถ้าเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค บ้านเราเขาก็มีตรารับรองเหมือนต่างประเทศด้วยนะจ๊ะ โดยเรียกว่า “มกท.” ย่อมาจากมาตรฐานเกษตรอินทรีย์นั่นเอง

ส่วนใครที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของต่างประเทศให้สังเกตว่ามีตรารับรองสินค้าออร์แกนิคของประเทศนั้น ๆ อยู่หรือไม่ เช่น “JAS” (ญี่ปุ่น), USDA Organic (สหรัฐอเมริกา) หรือ “Organic EU” (สหภาพยุโรป) นั่นเองค่ะ

เกร็ดน่ารู้ : แม้ว่าผลิตภัณฑ์ที่มีตรารับรองตราใดตราหนึ่งจะมีความน่าเชื่อถือเพียงพอแล้ว แต่ถ้าใครอยากมั่นใจมากขึ้นอีก แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่มีหลายมาตรฐานรับรองนะคะ เพราะขั้นตอนในการทดสอบของแต่ละประเทศไม่เหมือนกัน ดังนั้นรุ่นไหนมีมาตรฐานรับรองมาก ความปลอดภัยก็จะยิ่งมากขึ้นตาม

ใครที่ต้องการได้สรรพคุณครบถ้วนเลือกรุ่นที่ “สกัดเย็น”

ใครที่ต้องการได้สรรพคุณครบถ้วนเลือกรุ่นที่ "สกัดเย็น"

อย่างที่เราทราบกันดีว่ามะพร้าวถือเป็นผลไม้ที่เสียง่าย โดยเฉพาะเวลาอากาศร้อน เพราะน้ำมันจะ Oxidize กับอากาศ ทำให้รสชาติ, กลิ่น และสารอาหารเสื่อมสภาพลง วิธีสกัดที่ดีที่สุดจึงควรสกัดแบบเย็น โดยจะคั้นมะพร้าวที่อุณหภูมิต่ำอย่างช้า ๆ ทำให้ช่วยคงสภาพและคุณค่าต่าง ๆ ไว้ได้ แถมกลิ่นยังดีกว่าอีกด้วยนะจ๊ะ จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการซื้อไปเพื่อบำรุงผิวพรรณและเส้นผม

เกร็ดน่ารู้ : เพื่อความมั่นใจ แนะนำให้อ่านส่วนประกอบต่าง ๆ ของรุ่นนั้น ๆ ด้วยนะคะ โดยควรเลือกรุ่นที่ปราศจากกระบวนการสกัดด้วยสารเคมี เพราะอาจทำลายคุณค่าของน้ำมันได้

เลือกรุ่นที่เป็น “Extra virgin” หรือ “บริสุทธิ์” ปราศจากกระบวนการทางเคมี

เลือกรุ่นที่เป็น "Extra virgin" หรือ "บริสุทธิ์" ปราศจากกระบวนการทางเคมี

น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ คือ น้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวโดยไม่ผ่านความร้อนและกระบวนการทางเคมี จะมีลักษณะใส ไม่มีสี ไม่มีตะกอนและสามารถรับประทานได้ ใครที่อยากได้คุณประโยชน์ครบถ้วนแนะนำให้เลือกซื้อแบบนี้เลยนะคะ

อีกหนึ่งประเภทที่มีลักษณะใกล้เคียงกัน คือ น้ำมันมะพร้าว RBD ( Refined Bleached Deodorized) แต่การสกัดแบบนี้จะใช้ความร้อนเข้ามาช่วย โดยผ่านการทำให้บริสุทธิ์ การฟอกสีและการกำจัดกลิ่น ทำให้สูญเสียคุณค่าทางอาหารไป แต่มีข้อดี คือ ราคาถูก อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับคุณสมบัติแล้ว ถือว่าไม่คุ้มค่ากันเลยค่ะ

เกร็ดน่ารู้ : หลายคนมักจะเข้าใจผิดคิดว่าน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์มักจะเสียง่าย แต่จริง ๆ แล้วถ้าไม่เปิดขวดสามารถเก็บได้นานถึง 2 ปี และเก็บได้นานถึง 3 เดือน หลังจากเปิดเรียบร้อยแล้ว

สำหรับทานเพื่อควบคุมน้ำหนัก เลือกรุ่นที่มีระดับกรดไขมันอิ่มตัวสายกลางตั้งแต่ 60% ขึ้นไป

สำหรับทานเพื่อควบคุมน้ำหนัก เลือกรุ่นที่มีระดับกรดไขมันอิ่มตัวสายกลางตั้งแต่ 60% ขึ้นไป

ในน้ำมันมะพร้าวจะมีกรดไขมันอิ่มตัวสายกลาง ซึ่งเจ้ากรดตัวนี้มีคุณสมบัติพิเศษคือสามารถแตกตัวได้เร็ว 4-5 เท่าเมื่อเทียบกับกรดไขมันที่พบในน้ำมันชนิดอื่น เช่น น้ำมันมะกอก ร่างกายจึงสามารถดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้โดยตรง จึงถูกแปลงเป็นพลังงานที่ตับได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ไม่เกิดการสะสมในร่างกาย ซึ่งถ้าใครต้องการทานเพื่อควบคุมน้ำหนัก แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีระดับไขมันอิ่มตัวสายกลางตั้งแต่ 60% ขึ้นไปนะคะ

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าน้ำมันมะพร้าวจะดูบริสุทธิ์และปลอดภัย แต่ไม่ควรทานเพียว ๆ เยอะเกิน 3 ช้อนโต๊ะต่อวันนะคะ เลี่ยงไปทานอาหารที่ใส่น้ำมันมะพร้าวควบคู่ไปด้วยแทนจะดีกว่าค่ะ

10 อันดับ น้ำมันมะพร้าว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

รู้วิธีการเลือกกันไปแล้ว ลำดับต่อไปเรามาดูสินค้าที่น่าสนใจจนได้รับความไว้วางใจจากเพื่อนคนอื่น ๆ กันดีกว่าค่ะ โดยผู้เขียนจะคละทั้งแบบน้ำมันเหลวและแบบแคปซูล เพื่อให้ทุกคนมีทางเลือกมากขึ้นนะคะ

10. Agrilife Extra Virgin Coconut Oil (450 ml)

9. Agrilife Extra Virgin Coconut Oil (450 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 400 บาท

สกัดจากมะพร้าวออร์แกนิค 100% ได้รับมาตรฐานระดับโลก มีหลายไซซ์ให้เลือก

น้ำมันมะพร้าวยี่ห้อนี้น่าสนใจทีเดียวค่ะ เพราะมาจากมะพร้าวออร์แกนิคด้วยวิธีการสกัดเย็น ผ่านมาตรฐานรับรองทั้งในประเทศไทยและต่างชาติ ได้แก่ Certified Organic, USDA Organic, Canada Organic, Organic EU และอย. ถูกบรรจุมาในแบบขวด โดยมีหลายไซซ์ให้เลือกซื้อ สามารถตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการของเพื่อน ๆ

น้ำมันมะพร้าวไม่มีสีและหอมกลิ่นมะพร้าวอ่อน ๆ สามารถใช้งานได้หลายอย่าง ทั้งรับประทาน, บำรุงผิวพรรณและเส้นผม หลังใช้แล้วช่วยให้ผิวเนียนนุ่มและรู้สึกสบายผิวมากขึ้น แต่ข้อเสียเล็กน้อย คือ แพ็กเกจไม่เหมาะกับการพกพา

9. Tropicana Organic Cold Pressed Virgin Coconut Oil (250 ml)

9. Tropicana Organic Cold Pressed Virgin Coconut Oil (250 ml)

ดูราละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 250 บาท

สกัดมาจากมะพร้าวสายพันธุ์ดีจากภาคใต้ของไทย ได้รับมาตรฐานรับรองระดับโลก

รุ่นนี้สกัดมาจากมะพร้าวสายพันธุ์ดีจากภาคใต้บ้านเราเองค่ะ ผ่านกรรมวิธีการสกัดเย็นจึงอุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารต่าง ๆ เหมาะกับการรับประทานและดูแลผิวพรรณเส้นผม นอกจากนี้ยังได้รับมาตรฐานรับรองมากมาย เช่น USDA Organic, JAS และ Organic EU โดยถูกบรรจุลงในแพ็กเกจหลายแบบและหลายขนาด ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ อย่างไรก็ตาม ต้องดูบรรจุภัณฑ์นิดนึงนะคะว่าเอื้อต่อการใช้งานของเรามากน้อยแค่ไหน

มาดูรีวิวรุ่นนี้กันบ้าง เนื้อน้ำมันมีสีเหลืองทอง หนืดพอเหมาะและมีกลิ่นหอมคล้ายมะพร้าวเผา ช่วยให้ใช้แล้วรู้สึกผ่อนคลาย ทาแล้วทำให้ผิวเนียนนุ่ม ไม่เหนอะหนะ อย่างไรก็ตามหลายคนยังบ่นเรื่องหัวปั๊มไม่ค่อยดีอยู่นะคะ

8. Naturel 100% Coconut Cooking Oil (1 l)

8. Naturel 100% Coconut Cooking Oil (1 l)

ดูราละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 125 บาท

สกัดมาจากน้ำมันมะพร้าว 100% มี Omega 3, 6, 9 เหมาะกับการปรุงอาหาร

ดูน้ำมันมะพร้าวเพื่อบำรุงสุขภาพและความงามกันไปเยอะแล้ว เรามาดูสูตรสำหรับปรุงอาหารกันบ้างดีกว่าค่ะ โดยรุ่นนี้สกัดมาจากมะพร้าว 100% จึงอุดมไปด้วย Omega 3, 6, 9 และปราศจากไขมันทรานส์ เหมาะสำหรับอาหารประเภททอด, ผัด, ย่างหรือน้ำสลัด ใครเป็นสายรักสุขภาพต้องลองซื้อไปใช้ที่บ้านดูสักขวดนะคะ

น้ำมันมีสีเหลืองทอง ไม่มีเหม็นหืนและหนืดพอเหมาะ ทำอาหารแล้วรสชาติดี โดยไม่มีกลิ่นมะพร้าวมารบกวนอาหาร และที่สำคัญยังช่วยควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วย (ควรทานของทอดอย่างพอเหมาะ ควบคู่กับการออกกำลังกาย)

7. Root Extra Virgin 100% Organic Coconut Oil (1000 ml)

7. Root Extra Virgin 100% Organic Coconut Oil (1000 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 650 บาท

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเกรดพรีเมี่ยม มีหลายไซซ์ หลายแพ็กเกจ

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นบริสุทธิ์เกรดพรีเมี่ยม ปราศจากการแต่งกลิ่นและสารเคมี ได้รับมาตรารับรองจากอย. เหมาะสำหรับการบริโภคและบำรุงเพื่อความงาม โดยถูกบรรจุลงในขวดพลาสติกหลากหลายไซซ์ มีทั้งแบบมีหัวปั้มและไม่มี ไม่ว่าใครก็สามารถหาขนาดที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองได้ค่ะ

น้ำมันไม่มีสี มีกลิ่นหอมมะพร้าว เนื้อบางเบา ช่วยให้ทานง่ายและบำรุงผิวแล้วไม่เหนอะหนะ เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มลองใช้ ราคาอาจดูสูงกว่ายี่ห้ออื่นแต่เมื่อเปรียบเทียบกับปริมาณแล้วถือว่าคุ้มค่าทีเดียวค่ะ

6. I nature Extra Virgin Coconut Oil (500 ml)

6. I nature Extra Virgin Coconut Oil (500 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 380 บาท

สกัดเย็นบริสุทธิ์ 100% ตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายวัตถุประสงค์

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความสนใจไม่น้อยเลยค่ะ ด้วยการคัดสรรมะพร้าวคุณภาพดี ผ่านกระบวนการสกัดเย็นจนได้น้ำมันบริสุทธิ์ 100% ปราศจากการแต่งกลิ่นและสารเคมี ก่อนจะถูกบรรจุลงในขวดพลาสติกหลายขนาด เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของแต่ละคน โดยได้รับมาตรฐานอย. รับรองคุณภาพและความปลอดภัย เหมาะสำหรับการบริโภคและบำรุงความงาม

เนื้อน้ำมันไม่มีสีและมีกลิ่นหอมมะพร้าวอ่อน ๆ เมื่อทาแล้วไม่เหนอะหนะ ช่วยบำรุงได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้รากฟันแข็งแรงขึ้น ผิวนุ่มชุ่มชื้น หมักผมให้นุ่มลื่นมากขึ้นหรือแก้ปัญหาผมชี้ฟู แถมยังใช้เช็ดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด

5. Natural Arm Herb Virgin Coconut Oil (100 ml)

5. Natural Arm Herb Virgin Coconut Oil (100 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 205 บาท

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นบริสุทธิ์ 100% บำรุงผิวและเส้นผมให้ชุ่มชื้น

มาต่อกันที่รุ่นนี้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นบริสุทธิ์ 100% ไม่เจือปนสารเคมีหรือสารสังเคราะห์อื่น ๆ จึงอุดมไปด้วยสารบำรุงต่าง ๆ สามารถใช้ได้ทั้งเพื่อบริโภคและเพื่อความงาม โดยถูกบรรจุมาในขวดพลาสติกซึ่งมีหลากหลายไซซ์ให้เลือก ไม่ว่าใครก็สามารถหาขนาดที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองได้ ถือเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจเลยค่ะ

ฟังคุณสมบัติกันไปแล้วมาดูรีวิวกันบ้างว่าจะดีเหมือนกันหรือเปล่า หลายคนบอกว่าน้ำมันไม่มีสี ไม่เหม็นหืน หอมกลิ่นมะพร้าว ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้นและเพิ่มความกระจ่างใส นอกจากนี้เวลาใช้หมักผมแล้วยังนุ่มลื่น โดยไม่มีอาการระคายเคืองใด ๆ

4. เพื่อนรักธรรมชาติ น้ำมันมะพร้าวธรรมชาติ 100% (1,000 ml)

4. เพื่อนรักธรรมชาติ น้ำมันมะพร้าวธรรมชาติ 100% (1,000 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 553 บาท

สกัดเย็นด้วยกรรมวิธี Centrifuse ได้น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์และราคาย่อมเยา

รุ่นนี้เป็นแบบสกัดเย็นด้วยกรรมวิธี Centrifuse จึงได้น้ำมันมะพร้าวที่สะอาด บริสุทธิ์และยังคงคุณค่าต่าง ๆ ไว้ได้อย่างครบถ้วน โดยมีตราอย. รับรองคุณภาพและความปลอดภัย ก่อนจะถูกบรรจุในขวดพลาสติก ซึ่งปัจจุบันมีหลายไซซ์ให้เลือกซื้อ จึงสามารถตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ

น้ำมันไม่มีสี สะอาด เกลี่ยง่าย และมีกลิ่นหอมมะพร้าว ทาแล้วไม่เหนอหนะ บำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น หมักผมแล้วนุ่มลื่น ปรุงอาหารและขนมแล้วรสชาติดี นอกจากนี้ราคายังย่อมเยา หลายคนเลยเลือกซื้อ

3. Chaokoh Virgin Coconut Oil (200 ml)

3. Chaokoh Virgin Coconut Oil (200 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 200 บาท

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 100% มีหลายแพ็กเกจและหลายไซซ์

นอกจากจะมีกะทิคุณภาพดีแล้ว แบรนด์นี้เขามีน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นบริสุทธิ์ 100% ด้วยนะจ๊ะ สามารถใช้ได้ทั้งบริโภคและบำรุงความงามเลย โดยบรรจุมาในแพ็กเกจหลายแบบ ทั้งแบบขวดและกระปุก นอกจากนี้ยังมีหลายขนาดให้เลือกซื้อ เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีแบบที่ตัวเองต้องการเลยค่ะ

สำหรับรีวิวของรุ่นนี้ น้ำมันใสสะอาด บางเบาและหอมกลิ่นมะพร้าวอ่อน ๆ ใช้แล้วไม่เหนอะหนะผิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นกระจ่างใส หมักผมแล้วนุ่มลื่น ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองต่าง ๆ ได้ดีและป้องกันท้องแตกลายในคุณแม่ตั้งครรภ์อีกด้วย โดยรวมแล้วถือว่าคุ้มค่ามากเลยค่ะ

2. Mermaid Cold Pressed Coconut Oil (40 Capsules)

2.  Mermaid Cold Pressed Coconut Oil (40 Capsules)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 189 บาท

มะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็นแบบแคปซูล เหมาะกับผู้เริ่มหัดทาน

ใครที่กำลังมองหาน้ำมันมะพร้าวแบบทานง่าย พกไปทานที่ไหนก็ได้ แนะนำให้ลองซื้อรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะเป็นมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็นที่มาในรูปแบบแคปซูล เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มทานน้ำมันมะพร้าว โดยใน 1 ขวดบรรจุมา 40 เม็ด ทานวันละ 1-2 เม็ด ดังนั้น 1 ขวดจึงสามารถทานได้ประมาณ 1 เดือนพอดี ปัจจุบันมีให้เลือกซื้อเพียงไซซ์เดียว

แคปซูลมีสีใส ขนาดเล็ก ช่วยให้กลืนง่าย หลายคนทานแล้วบอกว่าได้ผลดี ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ เหมาะกับการทานระหว่างควบคุมอาหาร ทำให้น้ำหนักลดลงเร็ว พร้อมช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานดีขึ้นและบำรุงผิวพรรณให้กระจ่างใส

1. Plearn Pure Extra Virgin Coconut Oil (500 ml)

1. Plearn Pure Extra Virgin Coconut Oil (500 ml)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 420 บาท

สกัดมาจากมะพร้าวในจังหวัดสมุทรสงครามเพื่อคุณภาพที่ดีที่สุด

มาถึงอันดับที่ 1 ของเรา ผลิตจากมะพร้าวจากจังหวัดสมุทรสงครามด้วยการกรรมวิธีการสกัดเย็นเพื่อให้คงลักษณะและคุณค่าของมะพร้าวไว้ให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้ยังปราศจากการปรุงแต่งกลิ่นหรือสารเคมี สามารถใช้ได้ทั้งบริโภคและบำรุงเสริมความงามโ คุณภาพน่าเชื่อถือได้รับตราอย.รับรอง เพื่อน ๆ จึงมั่นใจได้ว่าใช้แล้วจะปลอดภัย ปัจจุบันมีหลายขนาดให้เลือกซื้อ

น้ำมันไม่มีสี หอมกลิ่นมะพร้าวอ่อน ๆ เนื้อบางเบาช่วยให้ทานง่าย ทาแล้วไม่หนักผิว ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น หมักผมแล้วนุ่มลื่น และที่สำคัญยังมีราคาย่อมเยา

เรื่องที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับน้ำมันมะพร้าว

ตอนนี้ทุกคนคงได้น้ำมันมะพร้าวขวดที่เล็งไว้เรียบร้อยแล้ว แต่ก่อนที่เราจะไปซื้อกัน แนะนำให้อ่านเกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับการใช้และวิธีเก็บรักษากันก่อนดีกว่าค่ะ เวลาซื้อมาแล้วจะได้ใช้งานได้อย่างถูกต้องและคุ้มค่ามากขึ้น

แก้น้ำมันมะพร้าวจับตัวเป็นไขง่าย ๆ ด้วยการนำขวดผลิตภัณฑ์ไปแช่น้ำอุ่น

แก้น้ำมันมะพร้าวจับตัวเป็นไขง่าย ๆ ด้วยการนำขวดผลิตภัณฑ์ไปแช่น้ำอุ่น

ตามธรรมชาติของน้ำมันมะพร้าว เมื่ออุณหภูมิแวดล้อมลดต่ำกว่า 25 ℃ จะจับตัวแข็งเป็นไข ทำให้ใช้งานได้ไม่สะดวก แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องตกใจไปค่ะ เพราะมีวิธีแก้ง่าย ๆ ด้วยการนำขวดไปใส่ถ้วยน้ำอุ่นสักประมาณ 40 ℃ ทิ้งไว้สักพักก็จะกลับมาเหลวเหมือนเดิมโดยที่คุณค่าต่าง ๆ ยังอยู่ครบถ้วน อย่างไรก็ตาม ไม่แนะนำให้เอาไปเข้าไมโครเวฟนะคะ แม้ว่าจะใช้ความร้อนและอุ่นไม่นานก็ตาม เพราะน้ำมันมะพร้าวติดไฟง่าย อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นได้

น้ำมะพร้าวเก็บได้ที่อุณหภูมิห้องแต่ต้องรักษาความสะอาดให้ดีเวลาใช้

วิธีเก็บรักษาที่ถูกต้อง

ตามที่ได้กล่าวไปในหัวข้อก่อนหน้า น้ำมันมะพร้าวที่ถูกเปลี่ยนสถานะจากไขเป็นของเหลวยังคงคุณค่าเหมือนเดิม ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องแช่ตู้เย็นค่ะ สามารถเก็บรักษาที่อุณหภูมิห้องได้เพราะใช้งานสะดวกมากกว่า แต่ต้องระวังเรื่องความสะอาดนิดนึงนะคะ ไม่อย่างนั้นจะทำให้น้ำมันขุ่นได้

ใครที่ซื้อเพื่อบำรุงผิวพรรณหรือสั่งแบบขวดใหญ่มาเพื่อเทแบ่งใช้ตามความต้องการที่หลากหลาย เช่น ขวดหนึ่งไว้ทาน อีกขวดให้หมักผม แน่นอนว่าจะต้องมีบางขวดที่ถูกใช้น้อยครั้งกว่าเพื่อน เวลาใช้แนะนำให้หาไม้พายหรือช้อนมาตักแทนการเทใส่มือโดยตรง เพื่อรักษาความสะอาด ซึ่งถือเป็นการยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้นค่ะ

น้ำมันมะพร้าวให้พลังงานสูงไม่ต่างจากน้ำมันอื่น ๆ จึงไม่ควรทานมากเกินไป

น้ำมันมะพร้าวให้พลังงานสูงไม่ต่างจากน้ำมันอื่น ๆ จึงไม่ควรทานมากเกินไป 

แม้ว่าน้ำมันมะพร้าวจะช่วยควบคุมน้ำหนักได้ แต่สุดท้ายก็คือน้ำมันชนิดหนึ่งที่ให้พลังงานสูงพอ ๆ กับน้ำมันอื่น ๆ อยู่ดี โดย 1 ช้อนโต๊ะให้พลังงานมากถึง 100 แคลลอรี่เลยทีเดียว จึงไม่ควรทานมากเกินไป เพราะเมื่อร่างกายได้รับพลังงานมากเกินไปก็จะสะสมกลายเป็นไขมัน สุดท้ายก็จะทำให้อ้วนเหมือนเดิมนั่นเองค่ะ โดยเราควรจะทานวันละเท่าไร ผู้เขียนได้ลิสต์ไว้ด้านล่างนี้เรียบร้อยแล้ว

 • น้ำหนักตัว 30-40 กิโลกรัมขึ้นไป ควรทานไม่เกิน 0.5 ช้อนโต๊ะต่อวัน
 • น้ำหนักตัว 40.1-60 กิโลกรัมขึ้นไป ควรทานไม่เกิน 1 ช้อนโต๊ะต่อวัน
 • น้ำหนักตัว 60.1-80 กิโลกรัมขึ้นไป ควรทานไม่เกิน 1.5-2 ช้อนโต๊ะต่อวัน
 • น้ำหนักตัว 80.1 กิโลกรัมขึ้นไป ควรทานไม่เกิน 2.5-3 ช้อนโต๊ะต่อวัน
 • เด็กอายุตั้งแต่ 6 ปีขึ้นไป ควรทานไม่เกินวันละ 1-2 ช้อนชา
 • ผู้สูงอายุ ควรทานไม่เกินวันละ 1-2 ช้อนโต๊ะต่อมื้อ

ใช้ปรุงอาหารแทนน้ำมันปกติได้

ใช้ปรุงอาหารแทนน้ำมันปกติได้

บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่าน้ำมันมะพร้าวสามารถใช้ปรุงอาหารแทนน้ำมันปกติได้ด้วย โดยเหมาะกับการทอดมากที่สุด หรือจะใช้แทนมาการีนก็ได้เช่นกัน เพราะ Oxidize กับอากาศยาก แต่แนะนำให้ใช้อย่างพอเหมาะ แค่พอเคลือบอาหารเท่านั้นนะคะ เพราะตัวน้ำมันมะพร้าวมีกลิ่นและรสชาติที่เฉพาะตัวอยู่แล้ว ถ้าใส่มากไปอาจจะทำให้เสียรสชาติอาหารได้

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ น้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์มากกว่าที่เราคิดไว้มากเลยใช่ไหมเอ่ย แถมยังมีวิธีการเลือกง่าย ๆ แค่ดูแหล่งวัตถุดิบ ตรารับรอง วิธีสกัด ชนิดของน้ำมัน และระดับกรดไขมันอิ่มตัวสายกลาง เท่านี้เราก็จะได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองกันแล้วค่ะ

อีกหนึ่งเรื่องสุดท้ายที่อยากฝากเพื่อน ๆ ไว้ โดยเฉพาะคนที่ต้องการซื้อเพื่อรับประทาน คือ ช่วงเวลาในการทานนั่นเองค่ะ ใครที่ต้องการลดน้ำหนักให้ทานก่อนมื้ออาหารครึ่งชั่วโมง ควบคู่ไปกับการควบคุมอาหารและการออกกำลังกาย ส่วนใครที่อยากให้ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายควรทานหลังตื่นนอน ง่าย ๆ แค่นี้เราก็จะมีสุขภาพที่ดีขึ้นกันแล้วค่ะ

 • 10 อันดับ น้ำมันทาผิว สูตรสมุนไพร ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สวัสดีค่ะ กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้ผู้เขียนจะมาพูดในหัวข้อ “น้ำมันทาผิว” ที่มีคุณสมบัติหลากหลาย เช่น บำรุงผิวเพิ่มความชุ่มชื้น, ดูแลรักษาผิวหน้า และมอบกลิ่นหอมติดผิวกาย ช่วยให้คุณรู้สึกมั่นใจไปตลอดทั้งวัน แต่เนื่องจากหลายคนยังคงสับสนระหว่างน้ำมันทาผิวและน้ำมันหอมระเหยเพราะทั้ง 2 อย่างนี้มีหน้าตาคล้าย ๆ กัน ทำให้เลือกซื้อสินค้าผิด เวลาใช้จึงได้ผลไม่ตรงตามความต้องการ ครั้งนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมเนื้อหาที่จะเป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ อ่านกันค่ะ ลำดับแรก เราไปทำความรู้จักน้ำมันทาผิวกันก่อนดีกว่าว่าคืออะไร และแตกต่างจากน้ำมันหอมระเหยและน้ำหอมอย่างไร จากนั้นไปอ่าน “วิธีการเลือก” และตามด้วยหัวข้อที่หลายคนอยากรู้อย่าง “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผู้เขียนได้ทำการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและ

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินบี ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนุ่มสาวสมัยนี้อยู่ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง จะทำอะไรก็ต้องเน้นความสะดวกสบายและรวดเร็วไว้ก่อน อย่างเรื่องอาหารการกินเดี๋ยวนี้ก็แทบไม่มีใครทำกับข้าวทานเองกันแล้ว เน้นซื้อจากร้านมาทานมากกว่า แต่แม้จะสะดวกมากแค่ไหน ทุกคนก็ยังต้องการสุขภาพที่ดีควบคู่ไปด้วย หลายคนจึงหันไปพึ่ง “อาหารเสริม” ซึ่งมีมากมายหลายสูตรเพื่อตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ แต่จะให้พูดถึงทุกสูตรภายในวันนี้ก็กลัวว่าจะไม่ทันค่ะ ผู้เขียนเลยขอพูดแค่ “วิตามิน บี” ตัวช่วยสำหรับคนที่ใช้ความคิดมากหรือใช้ร่างกายอย่างหนักเสียก่อน โดยจะขอแบ่งหัวข้อออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้ ลำดับแรก เรามาอ่าน “วิธีการเลือก” กันก่อนดีกว่า จากนั้นตามด้วยหัวข้อที่ทุกคนอยากรู้กันมากที่สุด คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ร

 • 10 อันดับ สบู่ก้อนล้างหน้าสำหรับผิวบอบบาง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในปัญหาของคนที่มีผิวบอบบาง คือ “ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ใช้อยู่แรงจนเกินไป” ทำให้ต้องใช้สูตรอ่อนโยนโดยเฉพาะ ซึ่งส่วนใหญ่มีเนื้อสัมผัสที่เหลว หมดไว แถมยังมีราคาที่แพงกว่าสูตรทั่วไปอีก ดังนั้นหลายคนจึงพยายามหาซื้อ “สบู่ก้อน” มาใช้แทน แต่ทุกวันนี้กลับมีสินค้าให้เลือกน้อยเหลือเกินค่ะ แถมยังไม่ค่อยมีบทความไหนช่วยแนะนำวิธีการเลือกที่ถูกต้องด้วย ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาและข้อมูลของสินค้าต่างๆที่เป็นประโยชน์กับเพื่อนๆมาให้อ่านกัน โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้ ลำดับแรก แน่นอนว่าเราไม่มีทางซื้อของได้ตรงตามความต้องการของเราเลยถ้ายังไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากญี่ปุ่นมาให้อ่านกันแล้วค่ะ ส่วนลำดับต่อไป คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเ

 • 10 อันดับ ยาสีฟันเพื่อสุขภาพปากและฟัน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ยาสีฟัน เป็นของใช้ประจำวันที่สำคัญอย่างมากต่อสุขภาพช่องปากและฟันของมนุษย์เรา ซึ่งยาสีฟันที่วางขายกันอยู่ทั่วไปในร้านค้าชั้นนำก็มีอยู่หลากหลายสูตร เช่น สูตรผสมฟลูออไรด์เน้นป้องกันฟันผุ, ูสูตรมีสารช่วยลดกลิ่นปากและแบคทีเรียต่าง ๆ  ฯลฯ นอกเหนือไปจากเรื่องสรรพคุณที่ดึงดูดความสนใจลูกค้าให้เลือกใช้งานแล้ว ผู้ผลิตยังออกแบบยาสีฟันให้มีหลายลักษณะ อาทิ เนื้อเจล, เนื้อครีมข้น, ยาสีฟันชนิดน้ำ จึงเรียกได้ว่ามียาสีฟันมากมายหลายสูตรให้ผู้บริโภคเลือกสรรกันอย่างจุใจ แต่ในอีกแง่หนึ่งก็ทำให้ใครหลายคนเกิดความสับสนลังเลในการเลือกซื้อยาสีฟันให้เหมาะสม เกิดคำถามว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้ประโยชน์ตรงกับที่ใจต้องการและช่วยแก้ปัญหาช่องปาก/ฟันได้อย่างตรงจุด ดังนั้น เราจึงขอนำเสนอบทความดี ๆ ฉบับนี้ให้กับทุ

 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื่นคือศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อยของคุณ ดังนั้นการทาเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่ว่าโลชั่นที่ขายตามท้องตลาดนั้นมีหลากหลายรูปแบบและยี่ห้อ มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น โลชั่นที่ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส อีกทั้งปัจจุบันมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower lotion ด้วยเหตุนี้เองทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับลูกน้อยของคุณ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่แล้ว ในบทความนี้เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อเบบี้โลชั่น แนะนำ 10 อันดับเบบี้โลชั่นที่ขายดี พร้อมทั้งให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวัง

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะ นอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อนๆมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนคืออะไร ช่วยให้ขาวได้จริงหรอ? ก่อนอื่น เรามารู้จักกับคอลลาเจนกันก่อนค่ะ คอลลาเจนคือโปร

 • 10 อันดับ ขนตาปลอมที่ดูเป็นธรรมชาติ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ “ขนตาปลอม” กลายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์แต่งหน้าชิ้นหลักไปแล้ว เพราะช่วยให้ดวงตาคมชัดและโดดเด่นอย่างเป็นธรรมชาติแตกต่างจากการปัดมาสคาร่า ซึ่งขนตาปลอมมักถูกผลิตโดยการใช้เส้นใยไฟเบอร์หรือเส้นผมตัดแต่งให้ใกล้เคียงกับขนตาจริงมากที่สุด ใช้งานไม่ยาก แค่ทากาวติดให้ชิดขอบตา เพียงเท่านี้ดวงตาของเราก็จะเป๊ะปังมากขึ้นแล้ว อย่างไรก็ตาม ปัญหาใหญ่ที่มือใหม่หัดซื้อทุกคนต้องเจอคือ “ไม่รู้จะเลือกอย่างไร” เพราะทุกวันนี้มีขนตามากมายหลายแบบเหลือเกิน แถมแต่ละแบบยังมีแกนที่แตกต่างกันอีก ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับขนตาปลอมมาให้กับสาวๆ ค่ะ หัวข้อแรกคือ “วิธีการเลือก” ซึ่งรับประกันเลยค่ะว่าทำตามง่ายมากๆ และลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่า

 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลย ครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันน

 • 10 อันดับ แป้งเด็ก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อพูดถึง “แป้งเด็ก” หลายคนก็จะนึกถึงแป้งฝุ่นที่ไม่ผสมรองพื้น ปราศจากสารเคมีอันตรายและค่อนข้างอ่อนโยน ผู้ใหญ่บางคนเลยชอบใช้ทาตัวหรือใช้เป็นเครื่องสำอาง ทำให้แบรนด์ต่าง ๆ พากันคิดค้นสูตรใหม่ ๆ ออกมามากมายเพื่อตอบสนองได้ทั้งความต้องการของเด็กและผู้ใหญ่ เช่น รุ่นผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือสูตรควบคุมความมัน ฯลฯ ด้วยสาเหตุนี้เอง การเรียนรู้ “วิธีการเลือก” แป้งเด็กสูตรต่าง ๆ จึงเป็นสิ่งที่เพื่อน ๆ ไม่ควรละเลยกันเชียวค่ะ เพราะถ้าเลือกผิดวัตถุประสงค์อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ โดยเฉพาะเมื่อต้องใช้กับลูกน้อย เมื่อรู้วิธีการเลือกไปแล้ว หลาย ๆ คนก็คงอยากรู้ว่าสินค้ารุ่นไหนดี รุ่นไหนคนใช้เยอะกันใช่ไหมคะ แน่นอนว่า mybest มีคำตอบให้คุณเสมอค่ะ เพราะผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจและนำมาเปรียบเท

 • 10 อันดับ ชาสมุนไพร ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  นอกจากกาแฟแล้ว หนึ่งในเครื่องดื่มที่ครองใจคนทั่วโลกตลอดกาลคงหนีไม่พ้น “ชา” เพราะมีรสชาติที่กลมกล่อม กลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย และยังมีคุณประโยชน์ช่วยบำรุงร่างกายมากมาย แต่อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าชามีมากมายหลายประเภท แถมแต่ละประเภทยังมีกลิ่นและรสที่ต่างกันออกไปอีก ทำให้หมาะกับรสนิยมที่ต่างกัน แต่ผู้เขียนจะอธิบายทั้งหมดภายในวันนี้เลยก็กลัวว่าจะมีเวลาไม่พอ จึงขอพูดถึง “ชาสมุนไพร” อย่างเดียวก่อนนะคะ บางคนอาจสงสัยว่าชาสมุนไพรเป็นยังไง ต่างจากชาเขียวหรือชาเนสทีที่ดื่มอยู่อย่างไร วันนี้เราจะไปค้นหาคำตอบกันค่ะ แถมผู้เขียนยังนำ “วิธีการเลือก” มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังสนใจอยากดื่มชาสมุนไพรกันด้วย ก่อนจะปิดท้ายด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่