• 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินบี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินบี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินบี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินบี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินบี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินบี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หนุ่มสาวสมัยนี้อยู่ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง จะทำอะไรก็ต้องเน้นความสะดวกสบายและรวดเร็วไว้ก่อน อย่างเรื่องอาหารการกินเดี๋ยวนี้ก็แทบไม่มีใครทำกับข้าวทานเองกันแล้ว เน้นซื้อจากร้านมาทานมากกว่า แต่แม้จะสะดวกมากแค่ไหน ทุกคนก็ยังต้องการสุขภาพที่ดีควบคู่ไปด้วย หลายคนจึงหันไปพึ่ง “อาหารเสริม” ซึ่งมีมากมายหลายสูตรเพื่อตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ แต่จะให้พูดถึงทุกสูตรภายในวันนี้ก็กลัวว่าจะไม่ทันค่ะ ผู้เขียนเลยขอพูดแค่ “วิตามิน บี” ตัวช่วยสำหรับคนที่ใช้ความคิดมากหรือใช้ร่างกายอย่างหนักเสียก่อน โดยจะขอแบ่งหัวข้อออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้

ลำดับแรก เรามาอ่าน “วิธีการเลือก” กันก่อนดีกว่า จากนั้นตามด้วยหัวข้อที่ทุกคนอยากรู้กันมากที่สุด คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการสั่งซื้อ โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 11-12-2019
 • 9,432 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอาหารเสริมวิตามินบี

เคยสังเกตกันไหมคะว่าในบ้านเราแทบจะไม่มีบทความแนะนำเรื่องนี้เลย ส่วนใหญ่จะพูดถึงสินค้าเท่านั้น ทำให้เพื่อน ๆ ขาดความรู้ เวลาซื้ออาจพลาดไปเลือกสูตรที่ไม่เหมาะกับตัวเองได้ ซึ่งอาหารเสริมวิตามินบีนั้นมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภทใหญ่ ๆ แบบแรกคือทานเพื่อสุขภาพ ส่วนแบบที่ 2 จะทานเพื่อความงาม โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง วันนี้ผู้เขียนได้สรุปมาให้อ่านกันแล้วค่ะ

เลือกชนิดวิตามินบีจากปัญหาที่คุณกังวล

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าวิตามิน บี มีอยู่หลายชนิดค่ะ ซึ่งแต่ละชนิดมีสรรพคุณที่แตกต่างกัน แต่ตามธรรมชาติของกลุ่มวิตามินบีจะต้องทำงานร่วมกันจึงจะเกิดประสิทธิภาพสูงสุด อาหารเสริมประเภทนี้จึงต้องรวมกลุ่มวิตามินชนิดนี้ไว้ด้วยกัน อย่างไรก็ตามแต่ละสูตรจะมีส่วนประกอบและอัตราส่วนแตกต่างกันไปตามแต่วัตถุประสงค์ของการใช้งาน ก่อนการซื้อเพื่อน ๆ จึงควรศึกษาว่าแต่ละชนิดมีหน้าที่อย่างไร เวลาเลือกจะได้โฟกัสถูก

วิตามิน บี 1 : กระตุ้นการเผาผลาญ ช่วยควบคุมน้ำหนักและบรรเทาอาการเหนื่อยง่าย

วิตามิน บี 1 : กระตุ้นการเผาผลาญ ช่วยควบคุมน้ำหนักและบรรเทาอาการเหนื่อยง่าย
ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจกับคำว่า “ช่วยควบคุมน้ำหนัก” กันก่อนค่ะ “วิตามินบี 1 ไม่ใช่ยาลดน้ำหนัก” แต่เป็นแค่ตัวช่วยที่ทำให้คุณควบคุมน้ำหนักได้ง่ายขึ้นเท่านั้น เท่ากับว่าถ้าคุณทานวิตามินนี้แต่ยังมีพฤติกรรมการทานอาหารแบบเดิม และถ้ายิ่งไม่ค่อยออกกำลังกายด้วยแล้ว ก็ยากที่น้ำหนักจะลดลงนั่นเอง
สาเหตุที่ทำให้วิตามิน บี1 สามารช่วยควบคุมน้ำหนักได้เพราะมีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ ทำให้คาร์โบไฮเดรตถูกแปลงเป็นพลังงานได้เร็ว จึงลดการสะสมของไขมัน ทำให้ร่างกายของคุณผอมเพรียวได้นั่นเองค่ะ
นอกจากนี้ วิตามิน บี1 ยังมีส่วนช่วยปรับการทำงานของระบบประสาทให้เป็นปกติ เมื่อทานเข้าไปแล้วจึงช่วยคลายความเหนื่อยล้าของเซลล์ต่าง ๆ ทำให้ร่างกายและจิตใจรู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น เหมาะกับผู้ที่ทำงานเป็นกะ สูบบุหรี่, ดื่มแอลกอฮอล์ ทานของหวานและอาหารสำเร็จรูปอยู่เป็นประจำนั่นเองค่ะ

วิตามิน บี 2 : กระตุ้นการสลายไขมัน, บำรุงผิวและช่วยให้สิวยุบตัวเร็ว

วิตามิน บี 2 : กระตุ้นการสลายไขมัน, บำรุงผิวและช่วยให้สิวยุบตัวเร็ว
ตามปกติแล้วเมื่อไขมัน Oxidize หรือเกิดปฏิกิริยากับออกซิเจนจะกลายเป็น Lipid Peroxide เกาะตามผนังเซลล์ต่าง ๆ รวมไปถึง DNA ซึ่งถ้ามีจำนวนมากเกินไปจะทำให้ผนังเซลล์ได้รับความเสียหาย เพิ่มความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็งและโรคหลอดเลือดแข็ง การทานวิตามิน บี2 จึงเป็นการช่วยกระตุ้นการเผาผลาญของ Lipid Peroxide และลดความเสี่ยงดังกล่าวนั่นเองค่ะ
ส่วนเรื่องความงาม วิตามิน บี2 มีบทบาทในการฟื้นฟูการทำงานของเซลล์ผิว, ผม, เล็บและช่องปากให้แข็งแรงมากขึ้น จึงช่วยลดอัตราการเกิดสิว, เลือดออกตามไรฟันและโรคปากนกกระจอก นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตเหมือนกับวิตามิน บี1 จึงช่วยควบคุมน้ำหนักได้เช่นกันค่ะ
เกร็ดน่ารู้ : แม้ว่าวิตามิน บี2 จะมีคุณสมบัติตามที่กล่าวมา แต่สุดท้ายก็ไม่ใช่ยารักษาอยู่ดีนะคะ เพื่อน ๆ ควรควบคุมการทานของทอดของมันและควรทานผักและผลไม้ที่มีประโยชน์ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของอาหารเสริมด้วยนะจ๊ะ

วิตามิน บี 6 : เสริมสร้างภูมิต้านทาน ลดอาการแพ้ท้อง/อาการไม่สบายตัวก่อนเป็นประจำเดือน

วิตามิน บี 6 : เสริมสร้างภูมิต้านทาน ลดอาการแพ้ท้อง/อาการไม่สบายตัวก่อนเป็นประจำเดือน
วิตามิน บีชนิดนี้มีบทบาทสำคัญในการบำรุงร่างกายมากมายเลยค่ะ ได้แก่ ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน บรรเทาอาการภูมิแพ้ ลดอาการแพ้ท้องได้ (ควรทานตั้งแต่ก่อนจะมีอาการนะคะ) หรืออาการไม่สบายตัวก่อนเป็นประจำเดือน, ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญโปรตีนเป็นพลังงาน นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้แข็งแรงมากขึ้น จึงเหมาะกับผู้ที่ออกกำลังกายอย่างจริงจังหรือต้องการเทรนร่างกายให้แข็งแรงขึ้นเพื่อการแข่งขันมาราธอนต่าง ๆ นั่นเอง
เกร็ดน่ารู้ : สำหรับผู้หญิงทุกคน คงเคยสังเกตว่าช่วงก่อนมีประจำเดือนจะรู้สึกฉุนเฉียว เครียดง่ายและไม่สบายตัว ซึ่งทางการแพทย์เรียกกลุ่มอาการเหล่านี้ว่า “PMS (Premenstrual syndrome)” มีสาเหตุมาจากการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนในร่างกาย ทั้งเอสโตรเจนและโปรเจสเตอโรนในช่วงที่มีการตกไข่ของทุก ๆ เดือน การทานวิตามิน บี6 จึงช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมน ทำให้อาการทุเลาลงได้
อย่างไรก็ตามยังมีสาเหตุอื่น ๆ อีก เช่น การเปลี่ยนแปลงของสารสื่อประสาทในสมอง, ภาวะที่ร่างกายขาดวิตามินและเกลือแร่ หรือดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ ทางที่ดีแนะนำให้ใส่ใจทานอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่ไปกับการพักผ่อนอย่างเพียงพอจะดีกว่านะคะ

Niacin ไนอะซิน (วิตามิน บี 3) : ช่วยบรรเทาอาการเมาค้าง เป็นหวัดง่ายและเวียนศีรษะ

Niacin ไนอะซิน (วิตามิน บี 3) : ช่วยบรรเทาอาการเมาค้าง เป็นหวัดง่ายและเวียนศีรษะ
สารดังกล่าวมีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นการเผาผลาญ Acetaldehyde ซึ่งเป็นสารที่ได้จากการสลายตัวของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จึงช่วยป้องกันอาการเมาค้าง ดังนั้นใครที่ต้องเลี้ยงสร้างสรรค์บ่อย ๆ แนะนำให้พกติดตัวไว้ทานหลังจากดื่มเสร็จเลยค่ะ
อีกหนึ่งบทบาทสำคัญที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือ ช่วยกระตุ้นระบบหมุนเวียนโลหิต ทำให้อาการหวัดและอาการเวียนศีรษะดีขึ้นได้ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญโปรตีน, คาร์โบไฮเดรตและไขมัน พร้อมกับฟื้นฟูการทำงานของเซลล์ผิวและเยื่อบุต่าง ๆ ให้กลับเป็นปกติ จึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อยอาหารหรือผิวหนังอ่อนแอด้วยเหมือนกันค่ะ

Pantothenic Acid (วิตามิน บี 5) : ลดความตึงเครียดและเพิ่มคอเลสเตอรอลที่ดี (HDL)

Pantothenic Acid (วิตามิน บี 5) : ลดความตึงเครียดและเพิ่มคอเลสเตอรอลที่ดี (HDL)
สารตัวนี้มีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอเลสเตอรอลชนิดที่ดีหรือ High-Density Lipoprotein Cholesterol , ฮอร์โมนและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน จึงเหมาะกับผู้ที่กังวลว่าจะเป็นโรคหลอดเลือดแข็งหรือต้องการปรับสมดุลฮอร์โมนและลดความตึงเครียด
อีกหนึ่งหน้าที่สำคัญ คือ ช่วยเสริมการทำงานของเอนไซม์ในระบบการเผาผลาญและสร้างพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตจึงเป็นสารที่ขาดไม่ได้ นอกจากนี้ยังช่วยรักษาเซลล์และเนื้อเยื่ออีกด้วย
เกร็ดน่ารู้ : Pantothenic acid มีส่วนช่วยในการทำงานของวิตามิน ซี ซึ่งเป็นสารตั้งต้นที่จำเป็นในการสร้างคอลลาเจน สารดังกล่าวจึงช่วยบำรุงผิวและเส้นผมให้ชุ่มชื้นและกระชับโดยทางอ้อม สาว ๆ คนไหนที่อยากมีผิวสวยแนะนำให้ทานควบคู่ไปกับวิตามิน ซี เลยนะคะ

Folic Acid/วิตามิน บี 12 : ป้องกันโรคโลหิตจางและช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำนม

Folic Acid/วิตามิน บี 12 : ป้องกันโรคโลหิตจางและช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำนม
สารทั้งสองมีบทบาทสำคัญอยู่ 2 บทบาท บทบาทแรก คือ ช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดแดง จึงช่วยป้องกันการเกิดโรคโลหิตจางได้ ส่วนบทบาทที่ 2 คือ ช่วยให้ทารกในครรภ์เติบโตเป็นปกติและกระตุ้นการสร้างน้ำนมของคุณแม่ โดยเฉพาะในคนที่เพิ่งมีลูกคนแรกหรือขาดสารอาหาร
เกร็ดน่ารู้ : นอกจากผู้ใหญ่จะต้องการวิตามินชนิดนี้แล้ว ในเด็กก็ต้องการไม่แพ้กันค่ะ เพราะมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตและการทำงานของระบบประสาท ทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้เป็นปกติ ดังนั้นถ้าขาดไปจึงทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรง เหนื่อยง่าย เวียนศีรษะและมีภาวะซึมเศร้า

Biotin : ต่อต้านความชรา ผมร่วงและชะลอการเกิดผมหงอก

Biotin : ต่อต้านความชรา ผมร่วงและชะลอการเกิดผมหงอก
Biotin มีส่วนช่วยในกระบวนการเผาผลาญโปรตีนและกรดอะมิโน พร้อมช่วยสร้างคอลลาเจนและโปรตีน จึงมีบทบาทสำคัญในการบำรุงผิวพรรณและเส้นผมให้มีสุขภาพดี พร้อมต่อต้านสัญญาณแห่งความชราทั้งหลาย เช่น ลดปริมาณผมร่วงและชะลอการเกิดผมหงอก นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรงอีกด้วย ใครที่กำลังเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ รีบซื้อมาทานกันเลยค่ะ

เช็คปริมาณส่วนผสมในฉลากก่อนซื้อ

เช็คปริมาณส่วนผสมในฉลากก่อนซื้อ
ตามที่เราเกริ่นไปว่าผลิตภัณฑ์ประเภทนี้จะรวมกลุ่มวิตามิน บีทั้งหลายไว้ในกระปุกเดียว ซึ่งแต่ละสูตรจะไม่เหมือนกัน ก่อนการซื้อเพื่อน ๆ จึงควรอ่านฉลากก่อนว่ามีวิตามิน บีอะไรบ้าง แต่ละชนิดมีปริมาณเท่าไร และเมื่อเฉลี่ยต่อ 1 วันแล้วมีมากเกินกว่าที่ร่างกายรับได้ไหม โดยไม่ควรทานมากเกินลิสต์ด้านล่างนี้ค่ะ

 • วิตามิน บี1 : ผู้ชาย 1.2 – 1.4 mg, ผู้หญิง 0.9 – 1.1 mg

 • วิตามิน บี2 : ผู้ชาย 1.3 – 1.6 mg, ผู้หญิง 1.1 – 1.2 mg

 • วิตามิน บี6 : ผู้ชาย 1.4 mg, ผู้หญิง 1.2 mg

 • Niacin: ผู้ชาย 13 – 15 mg, ผู้หญิง 10 – 11 mg

 • Pantothenic Acid : ผู้ชาย 5 mg, ผู้หญิง 4 – 5 mg

 • Folic acid : ทั้งผู้ชายและผู้หญิง 240 μg

 • วิตามิน บี12 : ทั้งผู้ชายและผู้หญิง 2.4 μg

 • Biotin : ทั้งผู้ชายและผู้หญิง 50 μg

หมายเหตุ : สำหรับเด็ก แนะนำให้ผู้ปกครองลองปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนนะคะว่าสามารถทานได้ไหมและทานได้วันละไม่เกินเท่าไร เพราะอายุที่แตกต่างกันของแต่ละคน มีผลต่อปริมาณของวิตามิน บีที่ร่างกายรับได้

ใครใส่ใจเรื่องความปลอดภัยมากเป็นพิเศษ เลือกรุ่นที่มีตรา “GMP”

ใครใส่ใจเรื่องความปลอดภัยมากเป็นพิเศษ เลือกรุ่นที่มีตรา “GMP”
ตามปกติแล้วอาหารเสริมทั้งหลายจะต้องผ่านการปรุงแต่งเพิ่มเติมค่ะ เพื่อช่วยให้ทานง่ายมากขึ้นและยืดอายุของผลิตภัณฑ์ แต่ถ้าใครใส่ใจเรื่องความปลอดภัยมากเป็นพิเศษ แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่มีตรา GMP รับรองค่ะ เพราะจะเจือปนสารปรุงแต่งอื่น ๆ ในปริมาณที่น้อยกว่า จึงค่อนข้างมีความเป็นธรรมชาติ
หลายคนอาจจะอยากรู้ว่าเจ้าตรา GMP นี่คืออะไร ทำไมการันตีได้ว่าสินค้าจะปลอดภัย ผู้เขียนเลยขออธิบายคร่าว ๆ ว่า GMP คือ ระบบประกันคุณภาพอาหารจากสหรัฐอเมริกาว่าอาหารนั้น ๆ ไม่เป็นอันตราย ไม่เป็นพิษ หรือเกิดความไม่ปลอดภัยต่อผู้บริโภค โดยตรวจตั้งแต่วัตถุดิบ, ขั้นตอนการผลิต, การขนส่ง รวมไปถึงคุณภาพหลังจากการผลิต สินค้าใดที่มีตรานี้รับรองจึงมั่นใจได้ว่าบริโภคแล้วจะปลอดภัย
เกร็ดน่ารู้ : ถ้าเพื่อน ๆ เกิดถูกใจรุ่นที่ไม่มีตรา GMP รับรอง แต่มีตราอย. หรือตราอื่น ๆ ที่มีความน่าเชื่อถือรับรองแทน แนะนำให้ลองเข้าเว็บไซต์หลักของแบรนด์อาหารเสริมเพื่อตรวจเช็คส่วนประกอบต่าง ๆ อีกทีหนึ่งว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหนนะคะ

อย่าลืมใส่ใจ “รูปร่างของอาหารเสริม”

อย่าลืมใส่ใจ “รูปร่างของอาหารเสริม”
อาหารเสริมส่วนใหญ่จะมี 3 แบบด้วยกันค่ะ แบบแรกคือ “ชนิดผงชงดื่ม”, แบบที่ 2 คือ “แคปซูล/เม็ดยา” และแบบสุดท้าย “เยลลี่” ซึ่งมีลักษณะเหมือนกับขนม โดยทุกแบบนั้นถูกพัฒนามาให้ทานง่ายเหมือนกัน แต่ต่างกันที่สัมผัสและความยากง่ายในการพกพา คราวนี้ก็ขึ้นอยู่กับเพื่อน ๆ แล้วว่าชอบทานแบบไหนมากกว่ากัน
อาหารเสริมประเภทวิตามินจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ “ชนิดละลายในน้ำ” กับ “ชนิดละลายในไขมัน” ซึ่งความแตกต่างนี้ส่งผลต่ออัตราการดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย โดยวิตามิน บี เป็นแบบแรกค่ะ ทำให้เวลาร่างกายได้รับมากเกินไปต่อวันจะขับออกมาทางปัสสาวะ โดยสีปัสสาวะจะเหลืองเข้มมากเป็นพิเศษ
เกร็ดน่ารู้ : หลายคนมักจะเข้าใจว่าการทานอาหารเสริมจะต้องเห็นผลภายในกล่องแรกที่ซื้อมา แต่จริง ๆ แล้วควรทดลองทานอย่างต่อเนื่องเป็นประจำสัก 2 อาทิตย์-1 เดือนเสียก่อนค่ะ ถึงจะบอกได้ว่าได้ผลหรือไม่ได้ผล และที่สำคัญต้องแน่ใจแล้วนะคะว่าซื้อถูกสูตร เพราะถ้าซื้อผิดความต้องการ อย่างไรแล้วก็จะไม่เห็นผลอยู่ดี

10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินบี ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงหัวข้อที่หลายคนรอคอย เราไปดูกันดีกว่าว่ามีอาหารเสริมวิตามิน บี ยี่ห้อไหนบ้างที่ทานแล้วได้ผลและปลอดภัย เพื่อน ๆ ลองเลือกรุ่นที่เหมาะกับตัวเองกันดูนะคะ
10
ขนาด30 Tablets
ประเภทวิตามินบี3, บี5
มีตราความปลอดภัยรับรองมี
9

Brand’s ซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์ และธาตุเหล็ก

1,335 บาท

ขนาด60 Tablets x 3 Units
ประเภทวิตามินบี1, บี2, บี3, บี5, บี6, โฟเลต, ไบโอติน และ บี 12
มีตราความปลอดภัยรับรองมี
8
ขนาด60 Tablets
ประเภทวิตามินบี1, บี2, บี3, บี5, บี6, บี7, บี9 และบี12
มีตราความปลอดภัยรับรองมี
7
ขนาด60 Tablets
ประเภทวิตามินบี1, บี2, บี3, บี5, บี6, บี12, Biotin และ Folic acid
มีตราความปลอดภัยรับรองมี
6
ขนาด30 Capsules
ประเภทวิตามินบี1, บี6 และบี12
มีตราความปลอดภัยรับรองมี
5
ขนาด40 Tablets
ประเภทวิตามินบี1, บี2, บี3, บี5, บี6 และ บี12
มีตราความปลอดภัยรับรองมี
4
ขนาด30 Tablets
ประเภทวิตามินบี1, บี2, บี3, บี5, บี6 และ บี12
มีตราความปลอดภัยรับรองมี
3
ขนาด30 Capsules
ประเภทวิตามินบี1, 2, 3, 5, 6, 12, Inositol และ Choline Bitartrate
มีตราความปลอดภัยรับรองมี
2
ขนาด100 Capsules
ประเภทวิตามินบี1, บี2, บี5, บี6, บี12, Nicotinamide, Calcium Pantothenate, Folic acid, Choline Bitartrate, Biotin และ Inositol
มีตราความปลอดภัยรับรองมี
1
ขนาด60 Capsules
ประเภทวิตามินบี1, 2, 3, 5, 6, 12, อีโนซิตอลและกรดโฟลิค
มีตราความปลอดภัยรับรองมี

วิธีการทานและข้อควรระวัง

ตอนนี้ทุกคนคงมีรุ่นที่ใช่ในใจกันเรียบร้อยแล้ว แต่ก็คงยังไม่รู้วิธีการทานและข้อควรระวังกันใช่ไหมคะ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าไม่ศึกษาให้ดีเสียก่อนอาจเกิดผลร้ายได้ วันนี้ผู้เขียนเลยสรุปคร่าว ๆ มาให้อ่านกันค่ะ

ควรทานหลังอาหารภายในครึ่งชั่วโมง

ควรทานหลังอาหารภายในครึ่งชั่วโมง
โดยทั่วไปการทำงานของวิตามินจะดีขึ้นเมื่อทำปฏิกิริยาร่วมกับแร่ธาตุอื่น ๆ จึงควรทานอาหารเสริมหลังได้รับสารอาหารแร่ธาตุจากมื้ออาหารภายใน 30 นาที แต่มีเคล็ดลับนิดหนึ่งสำหรับใครที่ทานวิตามิน บี เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ แนะนำให้เลือกทานอาหารกลุ่มโปรตีนหลังจากออกกำลังกายเสร็จ จากนั้นถึงตามด้วยวิตามิน บี นะคะ สารต่าง ๆ ในอาหารเสริมจะช่วยเร่งกระบวนการเปลี่ยนโปรตีนเป็นกรดอะมิโน จึงทำให้ส่วนที่สึกหรอถูกซ่อมแซมเร็วขึ้น

ระวังการทานเกินขนาด

ระวังการทานเกินขนาด
วิตามิน บีส่วนใหญ่จะละลายในน้ำ เมื่อร่างกายได้รับเกินขนาดจึงขับออกมาทางปัสสาวะ ทำให้ไม่เกิดอันตราย ยกเว้นวิตามิน บี6, Niacin และ Folic acid ที่ถ้าได้รับมากเกินไป จะทำให้เกิดปัญหาผิวและอาการวิงเวียน ในบางรายอาจมากถึงขั้นปวดศีรษะได้
เกร็ดน่ารู้ : สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งท้อง แม้ว่าวิตามิน บี6 จะเป็นอาหารเสริมของคนท้องอยู่แล้ว แต่ควรปรึกษาแพทย์เสียก่อนว่าควรทานเท่าไรนะคะ เพราะคุณแม่จะต้องการในปริมาณที่มากกว่าคนทั่วไปเล็กน้อย แต่ต้องไม่มากเกินไปไม่อย่างนั้นอาจเกิดผลข้างเคียงได้ เช่นเดียวกับผู้ที่ทานเพื่อรักษาโรคเรื้อรังหรือโรคที่เกิดจากพฤติกรรมของตัวเอง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
DHC Vitamin B-MIX 1

DHC

2
Mega We Care Nat B 1

Mega

3
Clover Plus Multi B+ Ginkgo 1

Clover Plus

4
Vistra B-Complex Plus Minerals 1

Vistra

5
Very Up Multi Vitamin B+ Plus 1

Very Up

6
Khaolaor Bilaba Plus B 1

Khaolaor

7
Blackmores Exec B 1

Blackmores

8
Thompson B Complex Vitamin 1

Thompson

9
Brand’s ซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์ และธาตุเหล็ก 1

Brand’s

10
Alpha-B สูตรสำหรับวัยเรียน 1

Alpha-B

ชื่อสินค้า

Vitamin B-MIX

We Care Nat B

Multi B+ Ginkgo

B-Complex Plus Minerals

Multi Vitamin B+ Plus

Bilaba Plus B

Exec B

B Complex Vitamin

ซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์ และธาตุเหล็ก

สูตรสำหรับวัยเรียน

คุณสมบัติวิตามิน บี 8 ชนิด เน้นบำรุง...อุดมไปด้วยวิตามิน บีรวมกว่า...อุดมไปด้วยสารสกัดจากใบแป๊ะก...ผสมแร่ธาตุ 3 ชนิดช่วยเสริมก...เน้นช่วยเจริญอาหาร เพิ่มน้ำ...อุดมไปด้วยสารสกัดจากใบแป๊ะก...ผสมวิตามิน ซีและแร่ธาตุ ช่ว...อุดมไปด้วยวิตามิน บีรวม 8 ช...บำรุงสมอง ระบบประสาทและระบบ...บำรุงสมองด้วยสารสกัดจากธรรม...
ราคา169 บาท890 บาท700 บาท250 บาท450 บาท369 บาท600 บาท275 บาท1,335 บาท1,250 บาท
ขนาด60 Capsules100 Capsules30 Capsules30 Tablets40 Tablets30 Capsules60 Tablets60 Tablets60 Tablets x 3 Units30 Tablets
ประเภทวิตามินบี1, 2, 3, 5, 6, 12, อีโนซิตอลและกรดโฟลิคบี1, บี2, บี5, บี6, บี12, Nicotinamide, Calcium Pantothenate, Folic acid, Choline Bitartrate, Biotin และ Inositolบี1, 2, 3, 5, 6, 12, Inositol และ Choline Bitartrateบี1, บี2, บี3, บี5, บี6 และ บี12บี1, บี2, บี3, บี5, บี6 และ บี12บี1, บี6 และบี12บี1, บี2, บี3, บี5, บี6, บี12, Biotin และ Folic acidบี1, บี2, บี3, บี5, บี6, บี7, บี9 และบี12บี1, บี2, บี3, บี5, บี6, โฟเลต, ไบโอติน และ บี 12บี3, บี5
มีตราความปลอดภัยรับรองมีมีมีมีมีมีมีมีมีมี
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ วิตามิน บีมีประโยชน์มากมายเลย ทั้งช่วยบำรุงสุขภาพและความงาม เรียกได้ว่ากินเม็ดเดียว ดูแลได้แทบทุกเรื่อง แต่เพื่อน ๆ จะต้องเลือกรุ่นที่สามารถแก้ไขปัญหาของเพื่อน ๆ ด้วยนะคะ พร้อมกับการทานอย่างถูกวิธีและระวังการทานเกินขนาด ไม่อย่างนั้นก็จะไม่ได้ผล เผลอ ๆ อาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงร้ายแรงตามมาด้วยนะจ๊ะ
เมื่อมีตัวช่วยดี ๆ กันไปแล้ว อย่าลืมเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างพอเหมาะ ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายและการพักผ่อนอย่างเพียงพอด้วยนะคะ เพื่อให้คุณมีสุขภาพดีที่ยั่งยืน

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ BB Cream / ครีมรองพื้น BB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ BB Cream / ครีมรองพื้น BB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน mybest ทุกท่าน วันนี้ผู้เขียนขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “ครีมรองพื้น BB” ซึ่งปัจจุบันเป็นเครื่องสำอางที่สาว ๆ ทั่วโลกนิยมใช้ในแต่งหน้าและเป็นที่รู้จักกันดีว่าเนื้อครีมมีคุณสมบัติที่สามารถใช้แทนฟาวน์เดชั่นได้เป็นอย่างดีครีมรองพื้น BB นั้นมีให้เลือกมากมายหลายแบรนด์ทั้ง MAYBELLINE, Za, Missha และอื่น ๆ นอกจากนี้แต่ละแบรนด์ยังคิดค้นสูตรต่าง ๆ ออกมาตอบโจทย์ผู้ใช้งานไม่ว่าจะสูตรกันน้ำกันเหงื่อ สูตรเพิ่มความชุ่มชื้นบำรุงผิวไปในตัว มีให้เลือกมากมายขนาดนี้เพื่อไม่ให้พลาดก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จึงควรศึกษาให้ดีก่อน ดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจึงได้นำเอาส่วนผสม, ราคา, รีวิวจากผู้ใช้จริงมาเปรียบเทียบแล้วจัดเป็น 10 อันดับ “ครีมรองพื้น BB” ยอดนิยมให้สาว ๆ สามารถเลือกครีมรองพื้น BB ที่เหมาะกับตัวเอง จะได้ช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้าได้ยังไงล่ะคะ♪
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,057 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตประจำวันของเราต้องพบปะผู้คนมากมายซึ่งแน่นอนว่าบุคลิกภาพและการแต่งหน้านั้นก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์และแสดงถึงตัวตนของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามการแต่งหน้าที่ดีนั้นไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงามบนใบหน้า แต่ยังรวมไปถึงสุขภาพผิวหน้าที่ดีโดยเฉพาะบริเวณแก้มที่เป็นจุดเด่นของใบหน้าอีกด้วย "แปรงปัดแก้ม" จึงเป็นหนึ่งในอุปกรณ์แต่งหน้าที่สาว ๆ หลายคนคุ้นเคย และต้องมีไว้ในครอบครองกันอยู่แล้ว เมื่อพูดถึงการปัดแก้มหลายๆ คนอาจพบว่าแปรงที่ซื้อมา สีติดขึ้นมาไม่สม่ำเสมอบ้าง แปรงบาดหน้าบ้าง ซึ่งปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาใหญ่ที่สร้างความกังวลให้กับเราไม่น้อย ดังนั้นการเลือกแปรงให้ตรงกับการใช้งานและมีคุณภาพดีปลอดภัยต่อผิวจึงเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งปัจจุบันมีแปรงปัดแก้มคุณภาพหลากหลายแบรนด์ให้เราเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ทั้ง MAC, NARS, ZOEVA, Real Techniques ฯลฯ โดยในบทความนี้ผู้เขียนจะพาผู้อ่านทุกท่านไปค้นพบเคล็ดลับการเลือกซื้อแปรงปัดแก้มดี ๆ และนำเสนอ 10 อับดับ แปรงปัดแก้มยอดนิยม ที่ได้รับการรีวิวจากผู้ใช้จริงว่ามีคุณภาพดี แถมยังยกให้เป็นแปรงที่คู่ควรกับกระเป๋าเครื่องสำอางกันเลยทีเดียว
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,696 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คลีนซิ่งวอเตอร์เป็นที่นิยมชมชอบของสาว ๆ หลายคนเพราะทำหน้าที่ช่วยล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าออกหมดจดอย่างง่ายดายโดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวเพราะมีน้ำเป็นเบส แถมยังใช้งานง่ายและไม่ต้องตามด้วยโฟมล้างหน้าเลยก็ได้ ในท้องตลาดปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซึ่งล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ตั้งแต่แบรนด์ Drugstore ราคาหลักร้อยไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์ราคาแพงแม้ว่าหลายคนอาจเคยใช้คลีนซิ่งวอเตอร์กันมาบ้างแล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ลึกถึงรายละเอียดของการเลือกซื้อคลีนซิ่งวอเตอร์ ครั้นจะฟังรีวิวจากบล็อกเกอร์อย่างเดียวก็อาจได้ตัวเลือกที่ไม่ถูกใจนัก เพราะผิวใครผิวมัน คนนั้นชอบก็ใช่ว่าจะถูกกับผิวของเรา จริงไหมคะ? ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกคลีนซิ่งให้ผู้อ่านทุกท่านได้นำไปใช้ในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเอง และในตอนท้ายบทความทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับคลีนซิ่งยอดฮิตขายดี ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านออนไลน์มาฝากสาว ๆ เช่นเคยค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เชิญติดตามอ่านกันเลย!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,723 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันใส่ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันใส่ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนผู้เขียนก็เป็นอีกคนหนึ่งที่คิดว่าการบำรุงเส้นผมด้วยแชมพูและครีมนวดก็น่าจะเพียงพอแล้ว เพราะด้วยความที่ตัวเราก็เป็นคนมีสุขภาพเส้นผมดีในระดับหนึ่ง บวกกับพื้นฐานที่เป็นคนผมมันด้วย เลยไม่ชายตามองน้องน้ำมันใส่ผมเลยเลยค่ะ แต่เมื่อไม่นานมานี้ ญาติของผู้เขียนได้ซื้อผลิตภัณฑ์มาใหม่ เราที่ไม่อยากรู้อยากเห็นเสียเท่าไรเลยขอลองใช้สักนิดว่าจะดีจริงไหม ผลปรากฏว่า “ผมนุ่มสลวยขึ้นทันทีเลยค่ะ!” ผู้เขียนเลยเปลี่ยนความคิดและอยากจะแชร์ต่อให้เพื่อน ๆ ได้มีเส้นผมสุขภาพดีเหมือนกันค่ะจากเท่าที่ลองอ่านหลายบทความแนะนำในอินเตอร์เน็ต แทบไม่มีที่ไหนรวบรวม “วิธีการเลือก” เลย และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่น่าเชื่อถือ โดยผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวไว้ในบทความเดียวกันเลย ทำให้เพื่อน ๆ ต้องเสียเวลาสืบค้นข้อมูลนานขึ้นกว่าจะได้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงตามความต้องการ วันนี้ผู้เขียนจึงคัดสรรแต่สิ่งที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12,241 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คลีนซิ่งเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คลีนซิ่งเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าใครก็อยากมีผิวหน้ากระจ่างใสไร้สิวกันถูกมั้ยคะ? ดังนั้นการดูแลรักษาความสะอาดบนผิวหน้าจึงเป็นเรื่องที่เราต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะผิวหน้าของเรามีสิ่งสกปรกตกค้างจากทั้งเมคอัพและมลภาวะที่เราต้องเผชิญในแต่ละวัน แต่การใช้โฟมล้างหน้าอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอที่จะลบเครื่องสำอางต่าง ๆ โดยเฉพาะลิปสติก อายแชโดว์หรืออายไลน์เนอร์ นอกจากนี้โฟมล้างหน้ายังมีความเสี่ยงที่จะทำให้ผิวหน้าแห้งตึงสูงจึงไม่เหมาะกับผิวบริเวณที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องใช้คลีนซิ่งเจลซึ่งถือเป็นตัวช่วยที่ใช้เช็ดทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาความสะอาดบนผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้นอย่างไรก็ตามคลีนซิ่งเจลนั้นมีหลายชนิดและหลายยี่ห้อเต็มไปหมด แถมหลาย ๆ คนต้องยังสับสนอยู่แน่ ๆ ว่าแท้จริงแล้วคลีนซิ่งเจลนั้นคืออะไรและมีวิธีเลือกใช้อย่างไร ดังนั้นวันนี้เราเลยจะนำข้อมูลมาบอกเล่ากัน ที่สำคัญเรายังได้รวบรวม 10 อันดับคลีนซิ่งเจลยอดฮิตเป็นที่นิยมที่ทุกคนหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นแบรนด์ที่ทุกคนคุ้นหูกันอย่างดีอย่างเช่น Eucerin ,Biore หรือแบรนด์ที่กำลังมาแรงในไทยอย่าง Curel รับรองได้ว่าหลังจากอ่านบทความนี้แล้วสาว ๆ จะต้องรีบกดสั่งซื้อมาใช้กันอย่างแน่นอน
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,057 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ดัมเบล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ดัมเบล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ดัมเบล ” ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญและยอดนิยมมากสำหรับการออกกำลังกายในหลากหลายความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกายเพื่อควบคุมน้ำหนัก การออกกำลังกายเพื่อเพิ่มขนาดของกล้ามเนื้อ หรือเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งของร่างกาย ซึ่งดัมเบลนั้นมีหลากหลายรูปแบบ รวมไปถึงหลากหลายวัสดุ และการใช้งานก็มีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งแน่นอนว่าอาจจะทำให้หลายคนงุนงงได้ดังนั้นในบทความนี้ ผมจะมาไขข้อสงสัยและพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกดัมเบลให้เหมาะสม รวมไปถึงการจัดอันดับดัมเบลยอดฮิตขายดี 10 อันดับ ซึ่งเราจะแนะนำดัมเบลหลายรูปแบบรวมไปถึงการใช้งานอย่างเหมาะสมให้คุณได้เลือกสรรให้เข้ากับการใช้งานของคุณ อีกทั้งคุณยังสามารถหาซื้อออนไลน์ได้เพียงแค่คลิกเดียว ไม่จำเป็นต้องขับรถไปซื้อและถือกลับบ้านให้หนักตามห้างสรรพสินค้าอีกต่อไป อยากรู้แล้วก็ตามมาอ่านกันเลยครับ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  737 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริม DHA ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริม DHA ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อน ๆ อาจจะสงสัยว่า DHA คืออะไร แล้วมีความสำคัญอย่างไรต่อร่างกาย? DHA ก็คือกรดไขมันจำเป็นในตระกูลโอเมก้า 3 ที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ทุกส่วนแต่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ ต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น โดยเฉพาะเซลล์สมองซึ่งพบ DHA 40% และพบในจอประสาทตาถึง 60% DHA มักจะพบในอาหารประเภทปลาทะเล เช่น ปลาแมคเคอเรล ปลาทูน่า ปลาแซลมอน ซึ่งบุคคลทั่วไปมักได้รับสารอาหารที่มี DHA ในแต่ละวันไม่เพียงพอจึงต้องบริโภคอาหารเสริมเนื่องจาก DHA เป็นสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายเราและสำคัญต่อคนทุกเพศทุกวัย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะขอแนะนำ 10 อันดับ อาหารเสริม DHA เป็นข้อมูลให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อตามความเหมาะสมกับร่างกายตนเอง ไม่เพียงแค่นั้นค่ะ ในตอนท้ายเราจะมาแนะนำวิธีการบริโภค DHA ให้มีประสิทธิภาพและมีประโยชน์ต่อร่างกายสูงสุด
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,002 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม Jo Malone กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอม Jo Malone กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่า สาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่เป็นสายน้ำหอมต้องเคยได้ยินชื่อ Jo Malone London อย่างแน่นอน ซึ่งเป็นแบรนด์ดังที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพราะเป็นสินค้าประเภท Cologne ที่มีส่วนผสมของน้ำหอมไม่มากเท่ากับประเภทอื่น ๆ จึงมีกลิ่นที่บางเบา ไม่ฉุน สามารถฉีดหลายกลิ่นผสมกันได้ แถมยังมีการแบ่งหมวดหมู่ให้เราเลือกตามอิมเมจของตัวเองได้แบบง่าย ๆ โดยมีการลำดับกลิ่นตั้งแต่ Fresh (สดชื่น) ไปจนถึง Warm (อบอุ่น) และด้วยความใส่ใจในรายละเอียดนี้ จึงทำให้ Jo Malone เป็นที่นิยมและกลายเป็นแบรนด์โปรดในใจของหลาย ๆ คนแต่ด้วยรุ่นหรือกลิ่นที่มีมากมายเหลือเกิน ทำให้หลายคนลังเลเลือกไม่ถูกเลยว่าควรจะใช้กลิ่นไหนดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำทุกเรื่องราวที่คุณอยากรู้ รวมไปถึงการแนะนำ 10 อันดับน้ำหอม Jo Malone รุ่นยอดนิยมมาฝากไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้ออีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,675 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  BB Cream เป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนมีไว้เพื่อใช้แทนรองพื้น เหตุผลที่ BB Cream เป็นไอเทมยอดฮิตก็เพราะมีส่วนผสมที่ครอบคลุมครบจบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเบส, รองพื้น, กันแดด และมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ที่มารวมตัวอยู่ในขวดเดียว เรียกได้ว่าใช้ตัวเดียวได้ประโยชน์ทั้งการปกปิดและการบำรุงผิวเลย สำหรับการเลือกซื้อ BB Cream นั้น หากเป็นคนที่ไม่มีปัญหาผิวเลยก็จะเลือกซื้อสูตรไหนก็ได้ แต่สำหรับวัย 30 ที่ผิวเริ่มแห้ง สังเกตได้ถึงริ้วรอยแห่งวัยและความหมองคล้ำแล้วล่ะก็ ต้องใส่ใจในการเลือกเป็นพิเศษ ในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์ของเราจึงตั้งใจมาแนะนำหลักในการเลือก BB Cream ที่เหมาะสมกับผิววัย 30 เพื่อให้คุณสามารถแต่งหน้าได้อย่างสวยปิ๊งและได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวอีกด้วย แถมในตอนท้าย เรายังมีไอเทมเด็ดที่ได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  188 จำนวนผู้อ่าน
 • 6 อันดับ รองพื้น REVLON สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  6 อันดับ รองพื้น REVLON สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  REVLON แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำจากประเทศอเมริกาที่ครองใจสาว ๆ มากมายมาเป็นเวลายาวนาน เพราะผลิตภัณฑ์เมคอัพต่าง ๆ ของ REVLON ไม่ว่าจะเป็นลิปสติก แป้งแต่งหน้า บลัชออน ยาทาเล็บ สีทำผม หรือรองพื้น ล้วนแล้วแต่มีคุณภาพและอยู่ในราคาที่สามารถจับต้องได้ ทำให้ถูกใจสาว ๆ ที่มีงบประมาณจำกัดทั้งในวัยเรียนและวัยเริ่มทำงาน  รองพื้นของ REVLON ก็เป็นหนึ่งใน Product ที่ได้รับความนิยมล้นหลามมายาวนานด้วยเช่นกัน เพราะมีคุณภาพที่ดีเลิศและมีรูปแบบออกมาให้เลือกหลาย Product Line ตามจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป แถมยังมีหลายเฉดสี ซึ่งทำให้เป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ บ้านเรา เพราะเฉดสีของ REVLON นี้ทำออกมาได้เข้ากับสภาพสีผิวของสาวไทยได้เป็นอย่างดี วันนี้ ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำรองพื้นของ REVLON ว่ามีอะไรบ้างและควรเลือกอย่างไรให้เหมาะกับสภาพผิว อีกทั้งเรายังได้รวบรวม 6 อันดับรองพื้น REVLON ในดวงใจของสาว ๆ ส่วนใหญ่มาให้ชมกันด้วย รับรองได้เลยว่าถูกใจคุณแน่นอน ที่สำคัญ หาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์ทั่วไปด้วยนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  40 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,549 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  38,591 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพราะเราไม่ได้เผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตแค่เพียงในหน้าร้อนเท่านั้น ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ควรใช้เป็นประจำตลอดทั้งปีเพื่อปกป้องดูแลผิวของคุณให้มีสุขภาพที่ดีและสวยงาม ครีมกันแดดที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Biore, L’Oreal, Anessa, Garnier หรือ Za เป็นต้น และนอกจากยี่ห้อแล้ว ครีมกันแดดยังมีหลากหลายประเภทอีกด้วยทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีม เจล และแบบสเปรย์ นอกจากนี้ยังมีประเภทที่ทำขึ้นมาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แบบที่ใช้กับเด็กได้ แบบปราศจากสารเคมี หรือแม้กระทั่งแบบออร์แกนิคได้ยินอย่างนี้แล้ว หลายคนคงเกิดคำถามว่าเราจะเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหน ประเภทไหนดี ? ครั้งนี้เราจะมาแนะนำครีมกันแดดยอดนิยมในแบบต่าง ๆ เช่น แบบที่เน้นค่า SPF สูง ๆ แบบชนิดกันน้ำและแบบที่ใช้เป็นรองพื้นได้ เป็นต้น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  27,705 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คุชชั่น (Cushion) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คุชชั่น (Cushion) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วง 2-3 ปีมานี้ สาว ๆ คนไหนที่ตามกระแสเครื่องสำอางคงจะเห็นเทรนด์ “รองพื้นคุชชั่น” มาแรงมาก เพราะรวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก สามารถพกพาไปเติมระหว่างวันได้ แต่…เจ้าไอเทมนี้ดั๊นมีต้นกำเนิดมาจากแดนกิมจินี้สิคะ! ทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่พัฒนามาเพื่อสาวเกา โดยเน้นหน้าฉ่ำวาว ชุ่มชื้นและมีสีที่ค่อนข้างขาว ในขณะที่สภาพผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ คือ “หน้ามัน” และ “ผิวสองสี” ขืนไปซื้อตามเทรนด์ทุกอย่างโดยไม่ศึกษาคุณสมบัติให้ดี มีหวังพังแน่ ๆ ค่ะ!ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” เพื่อให้สาว ๆ ได้คุชชั่นที่เหมาะกับตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือก่อนการเลือกซื้ออีก เวลาซื้อไปแล้วจะได้ไม่พลาด ส่วนบทความจะน่าสนใจกันแค่ไหน รีบตามไปอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  25,594 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  26,344 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  21,464 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินรวม / เกลือแร่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ วิตามินรวม / เกลือแร่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับร่างกายของคนเรา นอกจากการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และการออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันแล้ว “วิตามินรวมและเกลือแร่” ก็เป็นตัวช่วยที่ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนมากขึ้น ซึ่งวิตามินรวมและเกลือแร่ในปัจจุบันก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกเลยล่ะค่ะ และแต่ละยี่ห้อนั้นก็จะใส่ส่วนผสมหรือสารอาหารที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพของเราในด้านต่าง ๆ แตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นช่วยเผาผลาญไขมัน ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งหรือช่วยให้กระดูกและกล้ามเนื้อแข็งแรง เป็นต้นดังนั้น วันนี้เราจะมาพูดถึง 10 อันดับวิตามินรวม / เกลือแร่ ยอดฮิตขายดี พร้อมกับวิธีการเลือกซื้อวิตามินรวมและเกลือแร่อย่างถูกต้อง สำหรับใครที่กำลังมองหาวิตามินรวมและเกลือแร่ไว้ทานเสริมอาหารล่ะก็ อย่าลืมอ่านบทความนี้ไปพร้อม ๆ กันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,383 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่