• 10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เป็นอันที่ทราบกันดีว่า ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือ iPhone นั้นมีราคาสูงขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยประสิทธิภาพการทำงานและวัสดุที่นำมาประกอบตัวเครื่องได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง แต่บรรดาสาวก Apple ก็ยังคงมี Loyalty ต่อแบรนด์อย่างเหนียวแน่น เมื่อซื้อเครื่องมาแล้วหลายคนจึงลงทุนซื้อเคสโทรศัพท์และฟิล์มดี ๆ ที่มีความแข็งแรง ทนทานมาให้ช่วยป้องกันโทรศัพท์ที่เป็นเสมือนเพื่อนคู่ใจของคุณให้ปลอดภัย วันนี้เราจึงตั้งใจหยิบยกบทความเกี่ยวกับการเลือกซื้อฟิล์มกระจกสำหรับ iPhone มาโดยเฉพาะ เพื่อให้หลาย ๆ คนได้ใช้เป็นประโยชน์ในการตัดสินใจในการเลือกซื้อกันค่ะ

ฟิล์มกระจกที่ว่านี้ มีประโยชน์อยู่หลายด้าน นอกจากจะช่วยป้องกันหน้าจอโทรศัพท์แตกแล้ว ยังช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ รอยขีดข่วน และป้องกันแสงสีฟ้า (Blue Light) ที่เป็นอันตรายต่อสายตาได้ด้วย ซึ่งฟิล์มเหล่านี้ยังแบ่งประเภทย่อยลงไปอีกว่าเป็นแบบเต็มหน้าจอหรือแบบไม่เต็มจอ, แบบใสหรือแบบด้าน เป็นต้น เพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลในเบื้องต้น รวมถึงหากใครที่อยากลองเปลี่ยนฟิล์มโทรศัพท์ด้วยตัวเองก็จะได้มีความรู้ในการเลือกซื้อกันมากขึ้น และในตอนท้ายของบทความเรายังรวบรวม 10 อันดับฟิล์มกระจกสำหรับ iPhone ที่น่าสนใจมาฝากกันด้วยค่ะ ติดตามอ่านจนจบแล้วคุณจะได้ทริคดี ๆ มากกว่าที่คิดเลยค่ะ!
 • แก้ไขล่าสุด: 21-03-2020
 • 10,685 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกฟิล์มกระจก iPhone

ก่อนจะไปหาซื้อฟิล์มที่ขายกันอยู่ตามร้านค้าทั่วไปหรือร้านค้าทางออนไลน์ เรามาทำความเข้าใจวิธีการเลือกที่ถูกต้องเหมาะสมกันก่อนดีกว่าค่ะ เพราะถ้าเรามีความรู้เบื้องต้นไว้ มั่นใจได้เลยว่า เราจะได้สินค้าที่มีคุณภาพถูกอกถูกใจไปใช้อย่างแน่นอน

เลือกขนาดฟิล์ม โดยพิจารณาจากการใช้เคส

เลือกขนาดฟิล์ม โดยพิจารณาจากการใช้เคส
ก่อนอื่นคุณต้องตัดสินใจก่อนว่าจะใส่เคสหรือไม่ เพราะมีเคสหลาย ๆ รุ่นมักกินพื้นที่เข้ามาถึงส่วนขอบหน้าจอ หากเลือกไม่เหมาะสม ตัวเคสกับฟิล์มอาจจะชนกันได้

หากจะใช้ฟิล์มร่วมกับเคสแนะนำให้เลือกฟิล์มประเภท “2D” หรือ “2.5D” เพราะเป็นฟิล์มที่กินบริเวณไม่เกินจอแสดงภาพ ไม่ได้ครอบคลุมไปถึงขอบจอของตัวเครื่อง แต่ถ้าไม่ใช้เคสล่ะก็ สามารถเลือกแบบ "3D" (ฟิล์มที่เต็มไปถึงขอบโค้ง)ได้เลยค่ะ หากไม่มั่นใจว่าฟิล์มเป็นขนาดไหนกันแน่ เพื่อความถูกต้องให้ลองสอบถามจากผู้จำหน่ายโดยตรงก่อนนะคะ

เลือกชนิดฟิล์มให้เหมาะสมกับการใช้งาน : “ใส” เพื่อภาพคมชัดหรือ “ด้าน” เพื่อป้องกันแสงสะท้อน

เลือกชนิดฟิล์มให้เหมาะสมกับการใช้งาน : “ใส” เพื่อภาพคมชัดหรือ “ด้าน” เพื่อป้องกันแสงสะท้อน

ฟิล์มกระจกแบ่งอย่างคร่าว ๆ ได้ 2 แบบ คือ แบบใส (Glare) กับแบบด้าน (Anti-Glare) ฟิล์มกระจกแบบใสจะเหมาะกับคนที่ชอบดูหนัง เล่นเกมส์ ใช้มีเดียที่เน้นกราฟฟิกภาพที่สวยงาม เพราะฟิล์มชนิดนี้จะทำให้การมองภาพนั้นชัดเจน ดูคมชัดเสมือนจริง ไม่บดบังแสงจริงของภาพ 


ในขณะที่ฟิล์มด้านจะช่วยป้องกันคราบรอยนิ้วมือ ลดการสะท้อนแสงของจอได้เป็นอย่างดี ดังนั้น แบบด้านนี้จึงเหมาะกับคนที่ทำงานกลางแจ้งหรือออกไปเจอแสงจ้าเป็นประจำ นอกจากนี้ เนื้อฟิล์มจะมีความสากมากกว่าทำให้กดใช้งานได้ง่ายไม่ลื่น ่เหมาะกับคนที่ต้องการความแม่นยำ รวดเร็วในการกดใช้งานหน้าจอ อย่างเช่น ผู้ที่รักในการเล่นเกมส์ค่ะ

สังเกตหาสัญลักษณ์ 9H ช่วยบอกระดับการป้องกันแรงกระแทก-รอยขีดข่วน

สังเกตหาสัญลักษณ์ 9H ช่วยบอกระดับการป้องกันแรงกระแทก-รอยขีดข่วน
วิธีเลือกซื้อฟิล์มยังต้องตรวจสอบระดับการป้องกันแรงกระแทกและรอยขีดข่วนให้แน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อด้วย โดยให้สังเกตดูที่เลข 8H กับ 9H บนซองฟิล์ม ซึ่งจะเป็นตัวบ่งบอกถึงระดับความแข็งแรงของฟิล์มรุ่นนั้น ๆ ตัวอย่างเช่น 2H มีความแข็งเทียบเท่ากับเล็บมือของเรา ในขณะที่เลข 9H เป็นระดับการป้องกัน/ความแข็งแรงขั้นสูง ซึ่งป้องกันจอจากการตกกระแทก การถูกของมีคมขีดข่วนได้ดี

หมายเหตุ หลายคนเข้าใจผิดว่า ยิ่งเลือกรุ่นที่กระจกหนาจะยิ่งป้องกันได้ดี แต่จริง ๆ แล้วสิ่งที่สำคัญกว่าความหนาของกระจก คือ "คุณภาพ" ของกระจกค่ะ

เลือกฟิล์มที่มีขอบมน และมีความหนาไม่เกิน 0.3 มิลลิเมตร

เลือกฟิล์มที่มีขอบมน และมีความหนาไม่เกิน 0.3 มิลลิเมตร

แนะนำให้เลือกแบบ Round Edged ที่เกลาให้ขอบฟิล์มมีความมน ทำให้ไม่บาดนิ้วมือและไม่สะดุดกับขอบเวลาสัมผัสหน้าจอ นอกจากนี้ ควรเลือกฟิล์มที่ไม่หนาเกินไป โดยทั่วไปที่วางขายกันจะมีความหนามาตรฐานอยู่ที่ประมาณ 0.3 mm ซึ่งก็อยู่ในระดับที่ใช้ได้ไม่มีปัญหา แต่หากใช้ฟิล์มที่มีความหนาแค่ 0.15 mm ก็จะยิ่งทำให้ใช้งานได้อย่างสมูท ลื่นไหลราวกับไม่ได้แปะฟิล์มเลยทีเดียว

ตรวจสอบคุณสมบัติอื่น ๆ ด้วยเพื่อเสริมประสิทธิภาพการใช้งาน

นอกเหนือจากที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ฟิล์มกระจกบางยี่ห้อยังถูกผลิตมาจากวัสดุพิเศษ ซึ่งคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ควรคำนึงก่อนตัดสินใจซื้อ มีดังต่อไปนี้

เลือกฟิล์มกระจกเคลือบป้องกัน Privacy

คนที่ใช้มือถือในที่สาธารณะเป็นประจำ อาจจะรู้สึกกลัวสายตาคนรอบข้างที่จ้องมองมาหน้าจอของเรามากเกินไป แนะนำให้เลือกฟิล์มกระจกที่เคลือบป้องกัน Privacy หรือฟิล์มกันคนส่องติดไปเลยค่ะ ด้วยการสะท้อนของฟิล์มจะทำให้คนมองจากด้านข้างไม่ได้ แม้มองจากมุมที่เอียงไปจากการมองตรงเพียงนิดเดียว ก็ไม่สามารถมองหน้าจอของเราได้ 

เลือกรุ่นที่ "ตัดแสงบลูไลท์” (Blue Light Cutting) หากกังวลเรื่องปัญหาสายตา

การจ้องจอโทรศัพท์เป็นระยะเวลานานจะส่งผลเสียต่อสายตา ทั้งปวดกล้ามเนื้อตา ประสาทตาเมื่อยล้า หรือตาแห้ง และด้วยชีวิตประจำวันของคนในยุคนี้ ยึดติดกับการใช้งานโทรศัพท์มือถือแทบจะตลอดเวลา หลายคนจึงหันมาเลือกใช้ฟิล์มกระจกที่ช่วยตัดแสงสีฟ้าได้เพื่อเป็นการถนอมสายตา โดยแผ่นฟิล์มเหล่านี้ถูกออกแบบมาให้ช่วยลดแสงสีฟ้าจากจอโทรศัพท์ไม่ให้ปะทะเข้ากับสายตาคุณโดยตรง ยิ่งเปอร์เซ็นต์ที่ตัดแสงสูง ก็จะยิ่งถนอมสายตาได้มากขึ้น แต่สีที่ดูจากหน้าจออาจผิดเพี้ยน โดยมีสีออกฟ้ามากกว่าปกติ

หากต้องการป้องกันสายตาอย่างจริงจังให้เลือกชนิดที่ตัดแสงสีฟ้าได้ 80-90% แต่ถ้าไม่อยากให้สีเปลี่ยนไปมาก ให้เลือกรุ่นประมาณ 20% ก็ได้ค่ะ

เลือกรุ่นที่ ซึมซับแรงกระแทกได้ เพิ่มการป้องกันเพิ่มขึ้นอีกระดับ

หากต้องการฟิล์มที่ป้องกันแรงกระแทกได้มากขึ้นกว่ารุ่นธรรมดา ให้มองหารุ่นที่มีประสิทธิภาพในการดูดซับแรงกระแทก ซึ่งจะช่วยป้องกันหน้าจอจากแรงกระแทกได้ดียิ่งขึ้นไปอีก อย่างไรก็ตาม การติดฟิล์มประเภทนี้ก็ไม่ได้รับประกันว่าหน้าจอของเราจะไม่มีทางแตกนะคะ

เลือกฟิล์มที่แปะง่าย ไม่เกิดฟองอากาศ

คนที่ต้องแปะฟิล์มเองหากไม่มั่นใจในฝีมือ ให้เลือกชนิดที่มีชุดเสริมช่วยในการแปะแถมมาให้เพื่อลดการผิดพลาด ถ้าเจอชุดที่มีทั้งผ้าเช็ด หรือแผ่นแอลกอฮอล์ทำความสะอาดหน้าจอก่อนแปะ พร้อมเทปดูดฝุ่นครบชุดด้วยก็ยิ่งดีใหญ่ แต่ถึงแม้ว่าไม่มีชุดตัวช่วยแถมมา ถ้าทำความสะอาดหน้าจอให้ดีก่อน ก็จะแปะฟิล์มได้สวยงามค่ะ

ฟิล์มกระจกต่างจากฟิล์มทั่วไปอย่างไร

ขอจบท้ายด้วยความรู้เพิ่มเติมสักนิดค่ะ เพราะหลายคนอาจจะยังไม่เคลียร์เท่าไหร่ เลยจะขอเสริมให้ตรงนี้สักหน่อยว่า ฟิล์มสำหรับปกป้องหน้าจอจะมีอยู่ 2 ประเภทด้วยกันค่ะ คือ ฟิล์มทั่วไป และ ฟิล์มกระจก ซึ่งฟิล์มกระจกก็มีความหมายตรงตัวคือเป็นฟิล์มที่วัสดุทำจากกระจก มีลักษณะพิเศษ คือ ทนทานต่อการขีดข่วนและแรงกระแทก ปกป้องหน้าจอโทรศัพท์ของเราในการใช้ในชีวิตประจำวันได้สบาย ๆ 


ส่วนฟิล์มทั่วไปจะทำจาก PET ซึ่งมีความบาง แปะแล้วไม่รู้สึกผิดแปลกและเข้าคู่กับเคสทั่วไปได้ดี แต่อาจจะไม่ทนต่อแรงกระแทกที่มีโอกาสเกิดขึ้นในการใช้ในชีวิตประจำวัน แค่ทนรอยขีดข่วนเล็กน้อยได้เท่านั้นเอง ดังนั้น หากมองหาฟิล์มติดมือถือ หรือหน้าจอ LED อื่น ๆ ที่มีประสิทธิภาพในการปกป้องหน้าจอ เราจึงแนะนำให้เลือกแบบฟิล์มกระจกค่ะ

10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ฟิล์มกระจกสำหรับ iPhone ยอดฮิตและเป็นที่รู้จักก็มีไม่กี่ยี่ห้อที่พอจะคุ้นหูใครหลายคน เช่น Focus, Hishield และ Gorilla ซึ่งนอกเหนือจากคุณสมบัติ/ประเภทของฟิล์มที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้วนั้น แต่ละยี่ห้อก็แบ่งย่อยตามรุ่นของโทรศัพท์อีกมากมาย ซึ่งฟิล์มรุ่นเดียวกันอาจผลิตมาครอบคลุมการใช้งานได้หลายรุ่น จึงต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมกับโทรศัพท์ของเราเอง

10
ชนิดใส
ขนาดเต็มจอ
ความแข็ง9H
ความหนา0.33
ป้องกัน Privacy
ป้องกัน Blue Light
9
ชนิดใส
ขนาด3D
ความแข็ง9H
ความหนา0.3 mm
ป้องกัน Privacy
ป้องกัน Blue Light
8
ชนิดใส
ขนาดเต็มจอ
ความแข็ง9H
ความหนา0.26 mm
ป้องกัน Privacy
ป้องกัน Blue Light
7
ชนิดใส
ขนาดเต็มจอ
ความแข็ง9H
ความหนาไม่ระบุ
ป้องกัน Privacy
ป้องกัน Blue Light
6
ชนิดใส
ขนาด3D
ความแข็ง9H
ความหนา0.33
ป้องกัน Privacy
ป้องกัน Blue Light
5
ชนิดด้าน
ขนาดไม่เต็มจอ
ความแข็ง9H
ความหนาไม่ระบุ
ป้องกัน Privacy
ป้องกัน Blue Light
4
ชนิดใส
ขนาดเต็มจอ
ความแข็ง9H
ความหนา0.3
ป้องกัน Privacy
ป้องกัน Blue Light
3
ชนิดใส
ขนาดเต็มจอ
ความแข็ง9H
ความหนา0.4 mm
ป้องกัน Privacy
ป้องกัน Blue Light
2
ชนิดใส
ขนาด3D
ความแข็ง9H
ความหนา0.4 mm
ป้องกัน Privacy
ป้องกัน Blue Light
1
ชนิดใส
ขนาดเต็มจอ
ความแข็ง9H
ความหนาไม่ระบุ
ป้องกัน Privacy
ป้องกัน Blue Light

เทคนิคการติดฟิล์มกระจก

จริง ๆ แล้วการติดฟิล์มกระจกนั้นไม่ยากอย่างที่หลาย ๆ คนกลัวกัน หากรู้เคล็ดลับและทำตามขั้นตอนให้ถูกต้อง วันนี้เราจะขอแนะนำอุปกรณ์ที่ใช้ และวิธีการแปะฟิล์มที่ไม่ว่าใครก็ทำเองได้ให้ทุกคนทราบกันนะคะ

ขั้นตอนที่ 1 : ใช้ผ้าและเทปดูดฝุ่นทำความสะอาดหน้าจอ

เตรียมอุปกรณ์ในการทำความสะอาด 2 อย่างคือผ้าเช็ดหน้าจอ และเทปใสแปะฝุ่น หากไม่มีผ้าเช็ดหน้าจอจะใช้ผ้าเช็ดแว่นแทนก็ได้ ใช้ผ้าเช็ดรอยนิ้วมือ น้ำมันจากผิวที่ติดบนหน้าจอออก ถ้ามีผ้าเปียกหรือแผ่นแอลกอฮอล์จะช่วยให้เช็ดทำความสะอาดได้หมดจดและรวดเร็วขึ้น


จากนั้นใช้เทปใสแปะเอาฝุ่นบนหน้าจอออก แม้มองไม่เห็นเม็ดฝุ่นก็ให้แปะให้ทั่วหน้าจอสัก 1 รอบเพื่อความแน่ใจว่าเมื่อแปะแล้วจะไม่มีฝุ่นมาทำให้เกิดฟองอากาศได้

ขั้นตอนที่ 2 : กำหนดตำแหน่งโดยยึดจากปุ่ม Home หรือตำแหน่งกล้องหน้า

มาถึงขั้นตอนที่ยากที่สุดนั่นคือการกะตำแหน่งที่จะแปะลงไป เคล็ดลับก็คือ ให้เราเทียบด้านหนึ่งของฟิล์มให้ตรงกับตำแหน่งกล้องหน้าและลำโพง และจัดตำแหน่งอีกด้านหนึ่งให้ตรงกับปุ่ม Home ถ้าคิดว่ากะได้ตรงแล้วก็ปล่อยมือ ให้ฟิล์มตกบนหน้าจอ ใช้นิ้วมือกดตรงกลางหน้าจอ ถ้าเป็นฟิล์มที่มีคุณภาพดีจะโดนดูดติดไปกับหน้าจอโดยอัตโนมัติตั้งแต่กลางจอจนทั่ว โดยไม่เกิดฟองอากาศง่าย ๆ 

หากลองวิธีด้านบนนี้แล้วก็ยังติดไม่สวยอยู่ดี หรือคนที่ไม่กล้าติดเองจริง ๆ ให้หาซื้อแบบที่มีอุปกรณ์เสริมในการติดฟิล์มแถมมาด้วยนะคะ

ขั้นตอนที่ 3 : ตรวจสอบฝุ่นอีกครั้งถ้ามีฟองอากาศ

เอ๊ะ!!ฟองอากาศมาจากไหน??!! ไม่ต้องตกใจค่ะแค่เราต้องเอาฝุ่นที่ติดอยู่ออกเท่านั้นเอง วิธีการเอาออก คือ ให้ลอกเอาฟิล์มออกเริ่มจากหัวมุมด้านที่ใกล้ฟองอากาศมากที่สุด พอลอกจนถึงจุดที่เป็นฟองอากาศให้นำเทปใสมาแตะดูดเอาเจ้าฝุ่นตัวการฟองอากาศออกเป็นอันเรียบร้อย ถ้าฝุ่นไปติดที่ตัวฟิล์มก็ให้ใช้เทปใสแตะเอาออกได้เหมือนกันค่ะ เพียงแค่นี้ ก็แก้ปัญหาได้โดยไม่จำเป็นต้องลอกออกทั้งแผ่นให้หงุดหงิดเลยค่ะ ลองทำดูนะคะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Focus Super Glass Full Frame 1

Focus

2
Gorilla 3D Real Curved (iPhone X/XS/11PRO) 1

Gorilla

3
Focus Tempered Glass Full Frame Blue light Cut (iPhone 7/8) 1

Focus

4
Gorilla Tempered Glass (TG) Full (iPhone X/XS/11PRO) 1

Gorilla

5
FOCUS AF Anti-Fingerprint 1

FOCUS

6
Hishield 3D Blue Light Cut (iPhone 7) 1

Hishield

7
Focus Tempered Glass Full Frame 1

Focus

8
No Brand 6D Tempered Glass Privacy Screen Protector Film 1

No Brand

9
HiShield 3D Super Strong Max 1

HiShield

10
No Brand Tempered Glass 9H (iPhone 6/6S) 1

No Brand

ชื่อสินค้า

Super Glass Full Frame

3D Real Curved (iPhone X/XS/11PRO)

Tempered Glass Full Frame Blue light Cut (iPhone 7/8)

Tempered Glass (TG) Full (iPhone X/XS/11PRO)

AF Anti-Fingerprint

3D Blue Light Cut (iPhone 7)

Tempered Glass Full Frame

6D Tempered Glass Privacy Screen Protector Film

3D Super Strong Max

Tempered Glass 9H (iPhone 6/6S)

คุณสมบัติเทคโนโลยี Strength Plus รอง...ขอบโค้งมน ยืดหยุ่นสูงแต่คงต...เสริมฟังก์ชันถนอมสายตา เคลื...ฟิล์มนิรภัยเต็มจอ ป้องกันรอ...ฟิล์มแบบผิวด้าน กดสั่งงานได...ตัดแสงสีฟ้า จอสีไม่เพี้ยน ป...ฟิล์มเต็มจอแบบใส สีสันคมชัด...ฟิล์มบาง ทัชสกรีนลื่นไหล ปก...ปกป้องแข็งแกร่งขึ้น 2 เท่า ...ปกป้องเต็มจอ ขอบโค้งมนตามรู...
ราคา250 บาท990 บาท258 บาท440 บาท180 บาท1,290 บาท169 บาท75 บาท1,390 บาท46 บาท
ชนิดใสใสใสใสด้านใสใสใสใสใส
ขนาดเต็มจอ3Dเต็มจอเต็มจอไม่เต็มจอ3Dเต็มจอเต็มจอ3Dเต็มจอ
ความแข็ง9H9H9H9H9H9H9H9H9H9H
ความหนาไม่ระบุ0.4 mm0.4 mm0.3ไม่ระบุ0.33ไม่ระบุ0.26 mm0.3 mm0.33
ป้องกัน Privacy
ป้องกัน Blue Light
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? สำหรับวิธีการเลือกซื้อฟิล์มกระจกสำหรับ iPhone ที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ เพื่อน ๆ คงจะได้ความรู้ในการเลือกซื้อฟิล์มกระจกให้โดนใจกันไปแล้ว อย่าลืมนำไปใช้เพื่อป้องกันจอ iPhone ของคุณให้ปลอดภัยกันด้วยนะคะ ลงทุนซื้อเคสดี ๆ ฟิล์มดี ๆ ไปเสียตั้งแต่ตอนแรกก็จะช่วยให้มือถือคุณมีสภาพดีอยู่กับคุณได้นาน ๆ เพราะอุบัติเหตุการทำหกตกหล่นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวัน ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าจริงไหมคะ!
หวังว่าบทความที่นำมาฝากครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านเช่นเคย แล้วไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่ามีหลายคนที่ใช้ฟิล์มกันรอยโทรศัพท์เพื่อรักษาหน้าจอ iPhone กันอยู่ใช่ไหมล่ะ? ถ้าพูดถึงฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ ตอนนี้ก็มีอยู่หลากหลายแบบวางขายทั่ว ๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกระจกเทมเปอร์ ฟิล์มตัดแสงสีฟ้า ฟิล์มป้องกันรอยนิ้วมือ หรือแม้แต่ฟิล์มที่ติดง่ายไม่ทิ้งฟองอากาศเอาไว้หลังจากติดวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อ รวมไปถึง 10 อันดับฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ยอดนิยมสำหรับ iPhone ให้ทุกคนได้อ่านกัน ลองศึกษากันดูนะคะ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  27,968 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคสแบตสำรอง iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เคสแบตสำรอง iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงแอบกังวลเวลา iPhone แบตหมดกันใช่มั้ยล่ะคะ แต่วันนี้ เราจะมาแนะนำไอเท็มที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นด้วยเคสแบตสำรองสำหรับ iPhone กันค่ะ เพราะว่าเป็นไอเท็มที่สามารถชาร์จแบตเข้าเครื่องได้เลยโดยที่มีแบตเตอรี่ติดตั้งอยู่ในเคสอยู่แล้ว แต่ว่าพอถึงเวลาเลือกซื้อ ก็ใช่ว่าจะมีแค่อุปกรณ์จาก Apple ให้เลือกเพียงเท่านั้น แต่ยังมีแบรนด์อื่น ๆ วางขายอยู่ในตลาด แถมไม่ได้แค่ต่างในแง่ของความจุแบตเตอรี่และดีไซน์เพียงเท่านั้นนะคะ ยังมีความบางเฉียบที่เน้นเหมือนไม่ได้ใส่เคสอยู่เลยก็ยังมี ถ้าต้องให้เลือกคงเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น วันนี้ เราจะมาอธิบายวิธีในการเลือกเคสแบตสำรองสำหรับ iPhone หลังจากนั้นเราจะมาแนะนำเคสแบตสำรองสำหรับ iPhone ยอดนิยม โดยจัดอันดับจากความนิยม คุณสมบัติ ราคา ฯลฯ และในตอนท้ายของบทความ เราจะแนะนำในส่วนของการใช้งานแบตสำรองอย่างไรให้ยาวนานอีกด้วยค่ะ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  3,370 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Power Bank หรือที่หลายคนเรียกว่า แบตเตอรี่สำรอง กลายเป็นไอเทมที่คนยุคใหม่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเจ้าไอเทมนี้ไม่ได้ใช้ได้กับแค่โทรศัพท์มือถืออย่างเดียว แต่ยังสามารถจ่ายแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ เช่น iPad โน้ตบุ๊ก หรือแม้กระทั่งกล้องถ่ายรูปดิจิทัลได้ด้วย ในปัจจุบัน มีการผลิต Power Bank ออกมาหลากหลายชนิด รูปทรงและความจุ นอกจากนี้ บางสินค้ายังมีฟังก์ชันเสริมในตัวด้วย เช่น ไฟฉาย ลำโพงบลูทูธ เป็นต้น แถมเจ้า Power Bank นี้ยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายตามห้างสรรพสินค้า ตลาดนัดใกล้บ้าน และเว็บไซต์ออนไลน์อีกด้วยแต่ทราบกันไหมคะว่า ถ้าเราจะซื้อ Power Bank มาใช้สักเครื่องนั้นต้องคำนึงถึงหลักอะไรบ้าง แอบเดาว่า มีหลายคนที่ยังไม่ทราบแน่นอน ไม่เป็นไรค่ะ ! วันนี้ทีมงานของเราจึงนำวิธีการเลือก Power Bank โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้ได้ดีกับโทรศัพท์มือถือ มาให้ทุกคนอ่านเพื่อเป็นความรู้เพิ่มเติม แถมในตอนท้าย เราได้นำ 10 อันดับ Power Bank ยอดฮิตที่ขายดีในตอนนี้มาให้คุณนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  86,170 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคส iphone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เคส iphone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือกลายเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับชีวิตประจำวันของเรา เป็นเสมือนปัจจัยในการครองชีพข้อที่ 5 ไปแล้วก็ว่าได้ เพราะเกือบทุกคนมักจะพกมือถือติดตัวอยู่ตลอดเวลา แล้วนับวันราคาโทรศัพท์ก็ยิ่งทวีคูณขึ้นเนื่องจากการแข่งขันด้านเทคโนโลยีสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPhone แม้ว่าหลายคนจะโอดครวญกับราคาแต่ก็ต้องยอมรับว่าประสิทธิภาพการทำงานของค่ายนี้เขาคุ้มค่าสมกับราคาจริง ๆ ดังนั้น ผู้ใช้จำนวนมากจึงหันมาใส่ใจปกป้องโทรศัพท์มากขึ้นโดยการเลือกใช้เคสป้องกันความเสียหาย อาทิ การตกหล่น, การกระแทก, รอยขีดข่วนเนื่องจากเสียดสีกับของในกระเป๋าถือ เป็นต้นทั้งนี้ เคส iPhone ที่วางขายตามตลาดทั่วไปหรือในห้างร้านที่เป็นแบรนด์ราคาแพงก็มีให้เลือกมากมายเหมือนดอกเห็ด การเลือกซื้อจึงเป็นเรื่องน่าหนักใจของผู้อ่านทุกท่านใช่ไหมคะ? ครั้งนี้ ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อเคส iPhone มาฝากผู้อ่านที่เป็นสาวกโทรศัพท์ค่าย Apple กันค่ะ เราจะกล่าวถึงประเภทของเคสที่จะช่วยปกป้องในรูปแบบต่าง ๆ และคำแนะนำอื่น ๆ ที่เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์แก่ทุกท่านอย่างแน่นอน อีกทั้งในตอนท้ายบทความเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เคส iphone ที่ขายดีกันในตอนนี้มาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับทุกคนอีกด้วยค่ะ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  12,136 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เลนส์มือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เลนส์มือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยคิดกันไหมคะว่า หลังจากมีมือถือสมาร์ทโฟนแล้ว มีอะไรในชีวิตเปลี่ยนแปลงไปบ้าง นอกจากความสะดวกสบายในการติดต่อสื่อสารที่เพิ่มขึ้น เราเชื่อว่าผู้พกสมาร์ทโฟนทุกคนต้องมีกิจกรรมอย่างนึงเพิ่มขึ้นมาในชีวิตแน่นอน นั่นคือ 'การถ่ายรูป' ค่ะ ไหนจะต้องอัพเดทสเตตัสใน SNS เวลาไปเที่ยวหรือจะโฆษณาว่าอาหารจานนี้ที่ทานอยู่อร่อยแค่ไหน ก็ความต้องการที่จะติดต่อสื่อสารกับเพื่อน ๆ และครอบครัวล้วนแล้วแต่จำเป็นต้องใช้รูปภาพทั้งนั้น จนเรียกได้ว่าเป็นเหมือนกิจวัตรประจำวันไปเสียแล้วแต่มีคำถามเกิดขึ้นว่า ถ้าอยากให้รูปภาพที่เราถ่ายมาสวยสะดุดตา เพิ่มยอด Like ได้มากขึ้นต้องทำอย่างไรดี จะให้ซื้อกล้อง SLR ตัวใหญ่ ๆ ก็แพงไป พกไปไหนก็ลำบากเพราะหนัก ดังนั้นเพื่อเพิ่มความเจ๋งและแปลกแตกต่างให้รูปของทุกคน mybest เลยอยากจะหยิบยกเลนส์สำหรับมือถือยอดฮิต 10 อันดับ อีกหนึ่งทางเลือกในการถ่ายภาพมานำเสนอ พร้อมทั้งวิธีการเลือกเลนส์มือถือคู่ใจด้วยค่ะ แล้วจะตกใจค่ะว่า แค่เลนส์พกพาอันเล็ก ๆ ก็ช่วยทำให้รูปจากกล้องมือถือดีงามขึ้นได้ขนาดนี้เลย
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  11,116 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคสแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เคสแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เคส" เป็นอุปกรณ์เสริมที่คนใช้แท็บเล็ตแทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครอง เพื่อช่วยปกป้องตัวเครื่องจากรอยขีดข่วนต่าง ๆ ฝุ่น และสิ่งสกปรก รวมถึงลดแรงกระแทก เพื่อไม่เกิดความเสียหายต่อตัวเครื่องได้ นอกจากจะช่วยเรื่องการปกป้องแล้ว เคสยังสามารถอำนวยความสะดวกต่อการใช้งานได้ด้วย เช่น เป็นฐานวางตั้งได้, หมุนได้ 360 องศา, มีแป้นพิมพ์ในตัว หรือจะเป็นฟังก์ชันการเปิด-ปิดหน้าจออัตโนมัติ เพื่อช่วยประหยัดแบตเตอรี่ แต่ละฟังก์ชันล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะค่ะในปัจจุบัน ก็มีเคสแท็บเล็ตให้เลือกซื้อกันมากมาย แต่จะเลือกอย่างไร ให้ถูกใจและตรงตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานมากที่สุด วันนี้เราจึงขอมาแชร์วิธีการเลือก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เคสแท็บเล็ต ที่น่าสนใจและสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้แบบง่าย ๆ จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลยค่ะ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  267 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "มือถือเกมมิ่ง" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะทำให้คุณเล่นเกมได้อย่างดีขึ้น ในทุกวันนี้ไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่าในมือถือเองก็มีเกมมากมายให้เลือกเล่นเลยใช่ไหมครับ ซึ่งบางเกมอาจต้องการสเปกของมือถือที่สูงเพื่อที่จะเล่นได้อย่างลื่นไหล แน่นอนว่ามือถือทั่ว ๆ ไปอาจจะเล่นเกมที่มีกราฟิก 3 มิติ ได้ไม่ดีนัก จากประสบการณ์ที่ผมได้ลองใช้มือถือมาหลายยี่ห้อนั้น ผมอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับมือถือเกมมิ่งกันครับ เพราะมือถือเกมมิ่งป็นมือถือที่มีสเปกโดดเด่นไปทางด้านระบบประมวลผลที่ยอดเยี่ยม และยังสามารถรองรับกราฟิกคุณภาพสูง ๆ ได้อย่างสบาย แต่ถึงอย่างนั้นมือถือเกมมิ่งเองก็มีประสิทธิภาพที่ไม่เหมือนกันจนทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดีดังนั้นในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนเข้าสู่โลกของมือถือเกมมิ่ง เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่ามือถือเกมมิ่งยี่ห้อไหนที่เหมาะสมกับคุณ รวมไปถึง 10 อันดับ ยี่ห้อของมือถือเกมมิ่งที่ผ่านการเปรียบเทียบประสิทธิภาพ ราคา และรีวิว ไว้ให้ทุกคนพิจารณาด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันดีกว่าครับว่ามือถือเกมมิ่งแต่ละเครื่องจะน่าสนใจสักแค่ไหน และจะมียี่ห้อที่เพื่อน ๆ คิดไว้ในใจอย่าง Razer หรือ Asus หรือไม่ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  32,015 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ OPPO รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทรศัพท์ OPPO รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “OPPO” แบรนด์โทรศัพท์ระดับท็อปที่ขึ้นชื่อเรื่องการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมเฉพาะตัวสุดล้ำ จนเป็นที่ฮือฮาและสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้ทั่วโลก ซึ่งในโทรศัพท์แต่ละรุ่นของ OPPO นั้น ก็มีรูปแบบความโดดเด่นที่ตอบโจทย์ความต้องการในด้านต่าง ๆ ของผู้ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น กล้องแบบ AI Beauty, VOOC Flash Charge, ระบบ Super Zoom, ตัวเครื่องบางเฉียบ, ดีไซน์สีสันที่ทันสมัยและดึงดูดให้หลายคนสนใจจะเลือกซื้อ OPPO มาไว้ใช้งานกันเพิ่มมากขึ้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงมาพร้อมกับ 10 อันดับโทรศัพท์ OPPO ที่มีฟีเจอร์ที่โดดเด่น มีลูกเล่นที่ครองใจผู้ใช้จนได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม มาให้คุณได้ใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ แต่ก่อนที่เราจะไปรู้จักกับ OPPO สุดฮิตทั้ง 10 รุ่นนั้น เราก็จะต้องทราบก่อนว่า ความต้องการใช้งานของคุณจริง ๆ นั้นมีอะไรบ้าง เพื่อจะได้เลือกซื้อโทรศัพท์ให้ตรงสเปกและได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด ว่าแล้วเราก็ไปเริ่มจากวิธีการเลือกกันก่อนเลยค่ะ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  2,493 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "iPhone" คือ สมาร์ทโฟนที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากบริษัท Apple Inc. ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยนับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรก ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2007 มาจนถึงปัจจุบัน ได้มี iPhone ที่ถูกคิดค้นและจำหน่ายมากมายหลายรุ่น ซึ่งรุ่นล่าสุดก็คือ iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max อย่างไรก็ตาม iPhone รุ่นก่อนหน้าก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เช่นเดิม แม้จะถูกวางจำหน่ายมาหลายปีแล้ว เช่น iPhone 7, iPhone 8 และเมื่อคำนึงถึงปัจจัยอื่นประกอบอย่างเช่น ความจุตัวเครื่อง, คุณสมบัติของกล้องถ่ายรูป, ขนาดของหน้าจอ รวมไปถึงงบประมาณที่มีอยู่ จึงอาจทำให้คุณสับสนว่า ควรเลือก iPhone รุ่นไหนดีถึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPhone โดยคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างประกอบกัน พร้อมกับนำ iPhone ทั้งหมด 8 รุ่นที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน มาจัดอันดับ เพื่อให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาเลือกซื้อตามความเหมาะสมและตรงตามความต้องการในการใช้งานของคุณมากที่สุดครับ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  272 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากเอ่ยชื่อบริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง "Samsung" แล้วล่ะก็ หลายคนอาจจะนึกถึงทีวี, เครื่องปรับอากาศ และเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดอื่น ๆ แต่ก็ยังมีผลิตภัณฑ์อีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยม และถือได้ว่าสร้างชื่อเสียงให้กับบริษัทเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ "โทรศัพท์มือถือ Samsung" นั่นเอง ซึ่งในอดีต มีวางจำหน่ายเพียงไม่กี่รุ่น ไม่กี่ช่วงราคาให้เลือก จึงทำให้ตัดสินใจซื้อได้ง่าย แต่ในปัจจุบันโทรศัพท์ Samsung ทุกรุ่น จะใช้ชื่อเต็มว่า "Samsung Galaxy" และถูกแบ่งออกเป็นหลากหลายซีรีส์ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเลือกรุ่นไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของตนเองวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกอย่างละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมทั้งแนะนำโทรศัพท์ Samsung ทั้งหมดด้วยกัน 10 รุ่น ในรูปแบบของการจัดอันดับ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมและมีสเปกที่หลากหลาย ตอบสนองทุกกลุ่มลูกค้า จะมีรุ่นอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ ! 
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  69 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หูฟัง Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคเทคโนโลยีแบบนี้ "หูฟัง" ได้กลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันของหลายต่อหลายคน เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังสามารถนำไปใช้เป็นอุปกรณ์ประกอบการดูหนังหรือเล่นเกมได้อีกด้วย หูฟังถูกออกแบบมาให้มีหลากหลายประเภท เช่น หูฟังแบบครอบหูที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความคมชัดของเสียง หูฟังแบบสอดหู (In-ear) ที่ช่วยป้องกันการรบกวนจากเสียงภายนอก หรือหูฟังแบบ Custom ที่ออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับสรีระใบหูของผู้ซื้อโดยเฉพาะ ซึ่งส่วนมากหูฟังเหล่านี้จะมาพร้อมสายยาวเกิน 1 เมตร ที่มักจะพันกันยุ่งเหยิง สร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้หลาย ๆ ท่านดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงตั้งใจมานำเสนอหูฟังแบบไร้สายหรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในนาม "หูฟังบลูทูธ" นั่นเอง ซึ่งเจ้าหูฟังชนิดนี้จะครอบคลุมการใช้งานของหลายกลุ่มผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะ ผู้ที่ออกกำลังกาย หรือแม้แต่นักธุรกิจก็ตาม ถ้าเช่นนั้นแล้ว เรารีบไปดูกันดีกว่าค่ะว่า วิธีการเลือกหูฟัง Bluetooth นี้ต้องคำนึงถึงเรื่องใดบ้างและหูฟัง Bluetooth ยอดฮิตในยุคนี้เป็นยี่ห้อไหน รุ่นอะไรกันบ้าง
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  130,958 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Power Bank หรือที่หลายคนเรียกว่า แบตเตอรี่สำรอง กลายเป็นไอเทมที่คนยุคใหม่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเจ้าไอเทมนี้ไม่ได้ใช้ได้กับแค่โทรศัพท์มือถืออย่างเดียว แต่ยังสามารถจ่ายแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ เช่น iPad โน้ตบุ๊ก หรือแม้กระทั่งกล้องถ่ายรูปดิจิทัลได้ด้วย ในปัจจุบัน มีการผลิต Power Bank ออกมาหลากหลายชนิด รูปทรงและความจุ นอกจากนี้ บางสินค้ายังมีฟังก์ชันเสริมในตัวด้วย เช่น ไฟฉาย ลำโพงบลูทูธ เป็นต้น แถมเจ้า Power Bank นี้ยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายตามห้างสรรพสินค้า ตลาดนัดใกล้บ้าน และเว็บไซต์ออนไลน์อีกด้วยแต่ทราบกันไหมคะว่า ถ้าเราจะซื้อ Power Bank มาใช้สักเครื่องนั้นต้องคำนึงถึงหลักอะไรบ้าง แอบเดาว่า มีหลายคนที่ยังไม่ทราบแน่นอน ไม่เป็นไรค่ะ ! วันนี้ทีมงานของเราจึงนำวิธีการเลือก Power Bank โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้ได้ดีกับโทรศัพท์มือถือ มาให้ทุกคนอ่านเพื่อเป็นความรู้เพิ่มเติม แถมในตอนท้าย เราได้นำ 10 อันดับ Power Bank ยอดฮิตที่ขายดีในตอนนี้มาให้คุณนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  86,170 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "มือถือเกมมิ่ง" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะทำให้คุณเล่นเกมได้อย่างดีขึ้น ในทุกวันนี้ไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่าในมือถือเองก็มีเกมมากมายให้เลือกเล่นเลยใช่ไหมครับ ซึ่งบางเกมอาจต้องการสเปกของมือถือที่สูงเพื่อที่จะเล่นได้อย่างลื่นไหล แน่นอนว่ามือถือทั่ว ๆ ไปอาจจะเล่นเกมที่มีกราฟิก 3 มิติ ได้ไม่ดีนัก จากประสบการณ์ที่ผมได้ลองใช้มือถือมาหลายยี่ห้อนั้น ผมอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับมือถือเกมมิ่งกันครับ เพราะมือถือเกมมิ่งป็นมือถือที่มีสเปกโดดเด่นไปทางด้านระบบประมวลผลที่ยอดเยี่ยม และยังสามารถรองรับกราฟิกคุณภาพสูง ๆ ได้อย่างสบาย แต่ถึงอย่างนั้นมือถือเกมมิ่งเองก็มีประสิทธิภาพที่ไม่เหมือนกันจนทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดีดังนั้นในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนเข้าสู่โลกของมือถือเกมมิ่ง เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่ามือถือเกมมิ่งยี่ห้อไหนที่เหมาะสมกับคุณ รวมไปถึง 10 อันดับ ยี่ห้อของมือถือเกมมิ่งที่ผ่านการเปรียบเทียบประสิทธิภาพ ราคา และรีวิว ไว้ให้ทุกคนพิจารณาด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันดีกว่าครับว่ามือถือเกมมิ่งแต่ละเครื่องจะน่าสนใจสักแค่ไหน และจะมียี่ห้อที่เพื่อน ๆ คิดไว้ในใจอย่าง Razer หรือ Asus หรือไม่ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  32,015 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แท็บเล็ต" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือ ด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน ทำให้มองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีสำหรับคนที่ชอบอ่านหนังสือ ผู้สูงอายุ และเด็ก ๆ แถมอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การพกพาที่ง่ายกว่าโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์นั่นเองในปัจจุบัน พบว่าแท็บเล็ตที่มีวางขายในท้องตลาดนั้นมีจำนวนมากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแน่นอนว่าแม้จะเป็นเรื่องดีที่ทำให้เรามีตัวเลือกในการเปรียบเทียบเยอะแยะมากมาย และลดการผูกขาดของราคาสินค้าเจ้าใดเจ้าหนึ่งด้วย แต่ก็กลายเป็นปัญหาหนักใจให้เราเลือกแท็บเล็ตได้ยากมากขึ้นเช่นกัน ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปเข้าใจวิธีการเลือกแท็บเล็ตที่ถูกต้องเหมาะสมก่อนตัดสินใจซื้อ และยังมีตัวอยางสินค้ารุ่นยอดฮิตที่จัดเต็มในเรื่องประสิทธิภาพการใช้งานมาแนะนำให้ทุกคนถึง 10 รุ่นด้วยกัน ไปติดตามกันได้เลยครับ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  30,839 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ OPPO รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทรศัพท์ OPPO รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “OPPO” แบรนด์โทรศัพท์ระดับท็อปที่ขึ้นชื่อเรื่องการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมเฉพาะตัวสุดล้ำ จนเป็นที่ฮือฮาและสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้ทั่วโลก ซึ่งในโทรศัพท์แต่ละรุ่นของ OPPO นั้น ก็มีรูปแบบความโดดเด่นที่ตอบโจทย์ความต้องการในด้านต่าง ๆ ของผู้ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น กล้องแบบ AI Beauty, VOOC Flash Charge, ระบบ Super Zoom, ตัวเครื่องบางเฉียบ, ดีไซน์สีสันที่ทันสมัยและดึงดูดให้หลายคนสนใจจะเลือกซื้อ OPPO มาไว้ใช้งานกันเพิ่มมากขึ้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงมาพร้อมกับ 10 อันดับโทรศัพท์ OPPO ที่มีฟีเจอร์ที่โดดเด่น มีลูกเล่นที่ครองใจผู้ใช้จนได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม มาให้คุณได้ใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ แต่ก่อนที่เราจะไปรู้จักกับ OPPO สุดฮิตทั้ง 10 รุ่นนั้น เราก็จะต้องทราบก่อนว่า ความต้องการใช้งานของคุณจริง ๆ นั้นมีอะไรบ้าง เพื่อจะได้เลือกซื้อโทรศัพท์ให้ตรงสเปกและได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด ว่าแล้วเราก็ไปเริ่มจากวิธีการเลือกกันก่อนเลยค่ะ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  2,493 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่ามีหลายคนที่ใช้ฟิล์มกันรอยโทรศัพท์เพื่อรักษาหน้าจอ iPhone กันอยู่ใช่ไหมล่ะ? ถ้าพูดถึงฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ ตอนนี้ก็มีอยู่หลากหลายแบบวางขายทั่ว ๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกระจกเทมเปอร์ ฟิล์มตัดแสงสีฟ้า ฟิล์มป้องกันรอยนิ้วมือ หรือแม้แต่ฟิล์มที่ติดง่ายไม่ทิ้งฟองอากาศเอาไว้หลังจากติดวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อ รวมไปถึง 10 อันดับฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ยอดนิยมสำหรับ iPhone ให้ทุกคนได้อ่านกัน ลองศึกษากันดูนะคะ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  27,968 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เลนส์มือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เลนส์มือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยคิดกันไหมคะว่า หลังจากมีมือถือสมาร์ทโฟนแล้ว มีอะไรในชีวิตเปลี่ยนแปลงไปบ้าง นอกจากความสะดวกสบายในการติดต่อสื่อสารที่เพิ่มขึ้น เราเชื่อว่าผู้พกสมาร์ทโฟนทุกคนต้องมีกิจกรรมอย่างนึงเพิ่มขึ้นมาในชีวิตแน่นอน นั่นคือ 'การถ่ายรูป' ค่ะ ไหนจะต้องอัพเดทสเตตัสใน SNS เวลาไปเที่ยวหรือจะโฆษณาว่าอาหารจานนี้ที่ทานอยู่อร่อยแค่ไหน ก็ความต้องการที่จะติดต่อสื่อสารกับเพื่อน ๆ และครอบครัวล้วนแล้วแต่จำเป็นต้องใช้รูปภาพทั้งนั้น จนเรียกได้ว่าเป็นเหมือนกิจวัตรประจำวันไปเสียแล้วแต่มีคำถามเกิดขึ้นว่า ถ้าอยากให้รูปภาพที่เราถ่ายมาสวยสะดุดตา เพิ่มยอด Like ได้มากขึ้นต้องทำอย่างไรดี จะให้ซื้อกล้อง SLR ตัวใหญ่ ๆ ก็แพงไป พกไปไหนก็ลำบากเพราะหนัก ดังนั้นเพื่อเพิ่มความเจ๋งและแปลกแตกต่างให้รูปของทุกคน mybest เลยอยากจะหยิบยกเลนส์สำหรับมือถือยอดฮิต 10 อันดับ อีกหนึ่งทางเลือกในการถ่ายภาพมานำเสนอ พร้อมทั้งวิธีการเลือกเลนส์มือถือคู่ใจด้วยค่ะ แล้วจะตกใจค่ะว่า แค่เลนส์พกพาอันเล็ก ๆ ก็ช่วยทำให้รูปจากกล้องมือถือดีงามขึ้นได้ขนาดนี้เลย
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  11,116 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่