10 อันดับ ที่วางจาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ที่วางจาน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

เหล่าแม่บ้านทั้งหลายค่ะ เวลาล้างจานแล้วเคยประสบปัญหาอะไรบ้างไหม? คงมียกมือตอบกันหลายประเด็นแต่เราเชื่อว่ามีสิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องเคยเจอเหมือนกันคือ “ที่วางจาน” หรือชั้นวางจานหลังล้างทำความสะอาด ไม่ว่าจะเป็นที่วางไม่เพียงพอ, น้ำขังบนฐานจนเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค, จานชามแห้งช้า, พื้นที่ครัวเต็มเพราะที่วางใหญ่เกินไป เห็นไหมคะว่าการเลือก “ที่วางจาน” นั้นสำคัญขนาดไหน

การเลือกที่วางจานก็เหมือนการเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งเข้าบ้าน ต้องพิจารณาหลายประเด็น อาทิ ดีไซน์ต้องแมตช์กับสิ่งของในบ้านลงตัวกับการตกแต่งภายใน, วัสดุต้องแข็งแรง, ไม่เป็นแหล่งเพาะเชื้อ เป็นต้น ใครจะคิดค่ะว่าการเลือกที่วางจานจะมีรายละเอียดมากขนาดนี้ แต่อย่าเพิ่งหมดกำลังใจค่ะ เราได้นำข้อมูลดี ๆ มาฝากในบทความนี้แล้ว ช่วงท้ายเรายังได้จัดอันดับ 10 ที่วางจานซึ่งผ่านการคัดเลือกด้วยคุณสมบัติอันจำเป็นมาให้ผู้อ่านเป็นไอเดียในการตัดสินใจเลือกซื้อด้วย ติดตามอ่านกันจนจบเลยนะคะ!

สารบัญ

วิธีเลือกที่วางจาน

ที่วางจานที่มีไว้เพื่อพักจานหลังจากทำความสะอาดให้สะเด็ดน้ำก่อนเก็บเข้าตู้ถือว่าเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่ส่งผลต่อการใช้งานห้องครัวของเราเลยค่ะ จะทำอาหารได้สะดวก ล้างจานได้รวดเร็วก็ขึ้นอยู่ที่เจ้าไอเทมนี้นี่แหละ เราควรเลือกอย่างไรเพื่อให้การใช้งานและการใช้สอยพื้นที่เกิดประโยชน์สูงสุด ไปชมกันเลยค่ะ

ถ้าเลือกได้ดี จะเหลือพื้นที่ใช้สอยในครัวเยอะขึ้น

สำหรับคนที่อยู่บ้านหลังใหญ่อาจไม่ต้องคำนึงจุดนี้มากนัก แต่กับคนที่อยู่คอนโด อพาร์ทเมนต์หรือเหล่าเด็กหอ คุณต้องรู้จักการจัดการพื้นที่ให้คุ้มค่าที่สุด เลือกซื้อที่วางจานก็ควรคำนึงถึงพื้นที่วาง เผื่อไว้สำหรับการจัดเตรียมอาหาร การวางเครื่องครัว/เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ด้วย

เมื่อพื้นที่จำกัด เลือกที่คร่อมกับซิงค์ล้างจาน

เมื่อพื้นที่จำกัด เลือกที่คร่อมกับซิงค์ล้างจาน

กรณีที่บ้าน/ห้องพักมีพื้นที่ทำครัวน้อย แนะนำให้เลือกที่วางจานแบบวางคร่อมกับซิงค์ล้างจานได้เลยมาใช้งาน เพราะช่วยประหยัดพื้นที่วางได้ดีมาก ทั้งยังทำให้น้ำหยดลงซิงค์ได้โดยตรง ไม่ต้องคอยเช็ดทำควาทสะอาดหรือกังวลว่าพื้นไม้จะบวมค่ะ แต่การเลือกที่วางแบบนี้ต้องดูรายละเอียดขนาดของที่วางกับซิงค์ล้างจานให้ดีเพราะส่วนใหญ่มักเป็นแบบสำเร็จรูป ยืดหดหรือปรับเปลี่ยนความกว้าง-ยาวไม่ได้ อย่างไรก็ตรวจสอบขนาดให้ดีก่อนซื้อด้วยนะคะ

เมื่อปริมาณภาชนะเยอะขึ้น ให้เลือกแบบ 2 ชั้นเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดวาง

เมื่อปริมาณภาชนะเยอะขึ้น ให้เลือกแบบ 2 ชั้นเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดวาง

สำหรับบ้านที่มีสมาชิกเยอะ แน่นอนว่าการใช้จาน-ชาม-หม้อไหต่าง ๆ ที่ต้องล้างก็จะมากขึ้นด้วย ดังนั้นก็ควรเลือกที่วางจานให้สอดคล้องกับจำนวนภาชนะที่ใช้ด้วย ซึ่งถ้าแบบ 1 ชั้นทั่วไปมีที่น้อยเกินไป ก็ให้มองหาที่วางจานแบบ 2 ชั้นมาใช้แทนสิคะ แม่บ้านแฮปปี้~

รู้หรือไม่?! ที่วางจานแบบพับก็มีนะเออ

รู้หรือไม่?! มีที่วางจานแบบพับได้ด้วยนะเออ

ที่วางจานแบบพับถูกออกแบบมาให้เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดโดยเฉพาะและเหมาะกับเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านที่เช็ดจานให้หมาดหลังล้าง ข้อดีคือเมื่อจานแห้งแล้วคุณสามารถพับที่วางจานนี้เก็บเข้าที่ จะได้คืนพื้นที่บางส่วนมาใช้งานด้านอื่นต่อไปค่ะ แต่ข้อจำกัดคือเมื่อล้างจานเสร็จต้องเช็ดให้หมาดก่อนนำมาวางทุกครั้ง ไม่เหมาะกับการทิ้งให้สะเด็ดน้ำเพราะน้ำจะหยดลงพื้นด้านล่างซึ่งไม่มีถาดรอง ทำให้พื้นเปียก แล้วถ้าเป็นพื้นไม้จะยิ่งแล้วใหญ่ เพราะน้ำอาจทำให้พื้นไม้บวมเสียหายได้

ตรวจสอบถาดรองน้ำด้วย

ที่วางจานส่วนใหญ่มีถาดรองน้ำมาให้ด้วย แต่ก็มีผู้ใช้งานบ่นออดกันมาว่าน้ำที่ไปกองบนถาดนั้นคั่งค้างจนเน่าเหม็น ดังนั้น แล้วเพื่อให้จานชามที่ล้างแล้วสะอาดไม่ติดเชื้อโรค คุณควรหมั่นทำความสะอาดถาดรองน้ำนี้อย่างสม่ำเสมอ

เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้ แนะนำให้เลือกที่วางจานแบบมีถาดที่รองรับน้ำได้ดีแล้วยังต้องถอดล้างทำความสะอาดได้ง่ายด้วย มีแบบไหนบ้างไปดูกันค่ะ

สะดวกยิ่งขึ้นกับถาดรองน้ำแบบเลื่อนได้

ถาดรอบน้ำแบบเลื่อนได้ สะดวกดี

การเลือกที่วางจานที่มีถาดรองน้ำแบบเลื่อนได้จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นอีกระดับ กล่าวคือ เมื่อคว่ำจานจนสะเด็ดน้ำแล้ว ก็แค่เลื่อนถาดออกมาเทน้ำทิ้ง แล้วเช็ดทำความสะอาดให้หมดจดจากนั้นใส่กลับเข้าไปโดยไม่ต้องย้ายจานชามออกให้ยุ่งยาก เพียงเท่านี้ที่วางจานก็สะอาดปลอดภัยจากเชื้อโรคที่สะสมจากน้ำขังแล้วค่ะ

เลือกรุ่นที่ออกแบบถาดรองให้น้ำไหลลงซิงค์ได้อัตโนมัติ

เลือกรุ่นที่ออกแบบถาดรองให้น้ำไหลลงซิงค์ได้อัตโนมัติ

ด้วยความกังวลของผู้บริโภคเกี่ยวกับน้ำขังบนถาดรองน้ำ ผู้ผลิตหลายเจ้าจึงออกแบบที่วางจานแบบมีถาดรองน้ำที่ลาดเอียงหรือมีท่อให้น้ำที่ขังอยู่ไหลตามแนวลงซิงค์ล้างจานได้โดยอัตโนมัติ ช่วยให้คุณประหยัดทั้งเวลาและกำลังทำความสะอาดด้วยค่ะ เหมือนยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัว สบายใจสบายกาย ถูกใจเหล่าแม่บ้านเลยจริงไหมคะ?

10 อันดับ ที่วางจาน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เห็นแล้วใช่ไหมคะว่าที่วางจานที่เราเคยมองว่าเป็นของใช้ในบ้านธรรมดา ๆ ชิ้นหนึ่งก็มีรายละเอียดที่เราต้องคำนึงก่อนตัดสินใจซื้อเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ อันดับต่อไปเราจะมาแนะนำสินค้าที่คุณสมบัติใช้งานน่าสนใจเผื่อใครที่มองหาที่วางจานดี ๆ อยู่ ไปติดตามกันเลยค่ะ

10. No Brand – ที่วางจานแบบมีฝาครอบ

10. No Brand - ที่วางจานแบบมีฝาครอบ 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 589 บาท

ทำจากพลาสติก มีฝาครอบกันแมลง ขนาดใหญ่ใช้งานได้ครบครัน

รุ่นนี้เป็นที่วางจานสีขาว ทำด้วยพลาสติกเนื้อหนา แลดูแข็งแรง ที่โดดเด่นคือสีฝาครอบทำด้วยพลาสติกใสมองเห็นด้านในได้ ข้อดีคือช่วยให้ถ้วยจานสะอาดไร้ซึ่งแมลงสาบไต่ตอม ไม่ทำให้เกิดกลิ่นอับแล้วยังทำให้ดูเป็นสัดส่วนเรียบร้อยดีด้วย ด้านในสามารถใช้วางจาน ถ้วยชาม ช้อนส้อม แก้วน้ำ และภาชนะอื่น ๆ ได้ค่อนข้างมาก ด้านล่างทำเป็นถาดรองน้ำ ไม่ต้องห่วงว่าน้ำจะหยดลงโดนพื้นห้องครัว

ดีไซน์ทันสมัย เรียบง่าย ด้วยความที่เป็นสีขาวจึงเข้าได้กับการตกแต่งทุกรูปแบบ การทำความสะอาดก็ง่าย ไม่ว่าจะเช็ดด้วยผ้าหรือล้างน้ำเลยก็ย่อมได้ แต่ข้อเสียคือถอดถาดรองน้ำออกมาทำความสะอาดได้ค่อนข้างลำบากเพราะต้องยกที่วางจานทั้งอันออกค่ะ แต่สินค้ามีราคาถูกขนาดนี้ หลายคนอาจมองข้ามข้อเสียเล็ก ๆ นี้ไปก็ได้โดยเฉพาะคนที่อยู่ในบ้านที่มีเนื้อที่กว้างหรือเป็นครอบครัวที่ใช้จานชามจำนวนมาก

ชนิด กล่องฝาปิด
วัสดุ พลาสติก
ถาดรองน้ำ
ขนาด  43.5 x 48.5 x 26.8 ซม.

9. No brand – ที่วางจานสีขาว

9. No brand - ที่วางจานสีขาว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 890 บาท

ทำด้วยพลาสติก ABS แข็งแรง ส่วนที่เป็นโลหะเคลือบกันสนิม

ที่วางจานรุ่นนี้เป็นแบบกะทัดรัด มีโครงสร้างง่าย ๆ แต่ประกอบด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทาน เช่น พลาสติก ABS มีคุณสมบัติยืดหยุ่นดี ทนต่อแรงกระแทก อีกทั้งเสริมด้วยโครงเหล็กเคลือบอีกชั้นด้วยสาร Polyethylene หรือ PE มีความเหนียว แตก-หัก-งอได้ยาก ที่สำคัญทนต่อความร้อน ซึ่งคุณสมบัติของทั้ง 2 ส่วนประกอบที่กล่าวมาพอจะบอกได้เป็นอย่างดีว่าสินค้าชิ้นนี้มีความแข็งแรงทนทานแค่ไหนค่ะ ใช้งานกันไปยาว ๆ ได้เลยทีเดียว

ใช้คว่ำจานชามได้ 3 แถว แล้วมีที่ใส่ช้อนส้อมให้ 3 ช่อง ฐานล่างทำเป็นถาดรองน้ำสามารถถอดออกมาเทน้ำทิ้งหรือทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ออกแบบด้วยโทนสีขาวเข้ากับเฟอร์นิเจอร์อื่นได้ง่าย เหมาะแก่การใช้งานในทุกโอกาส

ชนิด ชั้นวาง
วัสดุ พลาสติก ABS / เหล็กเคลือบสาร Polyethylene
ถาดรองน้ำ
ขนาด 42 x 30 x 12 ซม.

8. Over – ที่วางจาน

8. Over - ที่วางจาน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,524.36 บาท

ใช้วางคร่อมอ่างล้างจานหรือบนเคาน์เตอร์ ผลิตจากโลหะโครเมี่ยมเกรดคุณภาพ

รุ่นนี้เป็นที่วางจานแบบมัลติฟังก์ชัน สามารถประยุกตใช้งานบนเคาน์เตอร์ครัวเรียบ ๆ หรือจะใช้วางคร่อมซิงค์ก็ประหยัดพื้นที่บนเคาน์เตอร์ครัวได้ดี ทำจากโลหะโครเมี่ยมเกรดคุณภาพเยี่ยมที่มีความแข็งแรงทนทาน ไม่เป็นสนิมง่าย ออกแบบด้วยดีไซน์เรียบง่ายแต่เน้นฟังก์ชันได้ดี เหมาะกับคนยุคใหม่ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่จำกัดและต้องการใช้สอยพื้นที่ให้ลงตัวที่สุด

แม้ราคาอาจสูงกว่าชิ้นที่ทำจากพลาสติก แต่เมื่อเปรียบเทียบผลระยะยาวแล้วสินค้าชิ้นนี้ก็ไม่น้อยหน้าใครเลยค่ะ ทั้งนี้ คุณควรตรวจสอบขนาดซิงค์ล้างจานให้แน่ใจก่อนว่าจะพอดีกับที่วางจานชิ้นนี้ จะได้ผิดพลาดเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ค่ะ

ชนิด ชั้นวาง / คร่อมซิงค์
วัสดุ โลหะโครเมี่ยม
ถาดรองน้ำ
ขนาด 20.5 x 8.25 x 4.8 นิ้ว

7. No brand – ที่วางจาน 3 ชั้น

7. No brand - ที่วางจาน 3 ชั้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,990 บาท

มี 3 ชั้นให้วางถ้วยจานอย่างจุใจ ทำด้วยพลาสติกแข็งแรง รองรับน้ำหนักได้ดี

รุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อเอาใจครอบครัวใหญ่เลยก็ว่าได้ เป็นชั้นวางจานแบบ 3 ชั้นวางบนเคาน์เตอร์ครัว บนโต๊ะหรือที่พื้นก็ได้ ในทุกชั้นแบ่งเป็นช่องสำหรับคว่ำจานเหมือนกัน สามารถประยุกต์ใช้วางแก้วน้ำ ชามใบใหญ่ อาจเสริมด้วยที่วางช้อนด้วยก็สะดวกดีค่ะ ฐานด้านล่างมีถาดรองน้ำให้ด้วย เมื่อล้างจานเสร็จแล้วก็สามารถคว่ำจานได้เลยโดยไม่ต้องเช็ดให้หมาดก่อน

ผลิตภัณฑ์ทำด้วยพลาสติกเน้นความแข็งแรงทนทาน รองรับน้ำหนักได้ดี ดีไซน์ทันสมัย มีสีขาวเข้าชุดกับเครื่องใช้อื่น ๆ ในครัวเรือนได้ง่าย ไม่แปลกตา สามารถโยกย้ายเคลื่อนที่ได้สะดวก ข้อด้อยคือต้องคอยดูแลทำความสะอาดไม่ให้เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคจากน้ำขังด้วยนะคะ

ชนิด ชั้นวาง
วัสดุ พลาสติก
ถาดรองน้ำ
ขนาด  36 x 49 x 62 ซม.

6. Happy Home – ที่วางจาน

6. Happy Home - ที่วางจาน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,190 บาท

ทำด้วยโลหะชุบนิกเกิล ตั้งโต๊ะก็ได้แขวนติดผนังก็ดี ถาดรองเลื่อนได้

สินค้านี้เป็นที่วางจานแบบเปิดโล่ง ทำด้วยโลหะชุบนิกเกิลซึ่งมีคุณสมบัติมันวาว ทนต่อความร้อนและการกัดกร่อนจึงมั่นใจได้ว่าจะใช้งานได้ยาวนาน แม้จะเปียกน้ำอย่างไรก็ไม่เป็นสนิมง่าย ๆ เลือกใช้วัสดุคุณภาพดีเพื่อความแข็งแรง ทนทาน ถูกผลิตให้เป็นช่องสำหรับวางจานชามอย่างเป็นสัดส่วน ออกแบบช่องไฟอย่างเหมาะสมช่วยให้จานชามแห้งไว ออกแบบให้วางไว้บนโต๊ะ/เคาน์เตอร์ครัวหรือจะใช้แขวนก็ย่อมได้ค่ะ

ที่สำคัญคือทำถาดรองน้ำให้เป็นแบบเลื่อนถอดได้ง่าย ไม่ต้องยกที่วางจานออก เช็ดคราบน้ำแห้งที่อาจเกิดขึ้นได้ง่ายดายด้วยน้ำยาล้างจานหรือสบู่อ่อน ๆ เหมาะกับคนที่มีพื้นที่ครัวขนาดเล็กที่อยากใช้พื้นที่ส่วนบนอย่างคุ้มค่าด้วยการแขวนที่วางจานนี้แทนการวางบนโต๊ะ

ชนิด ชั้นวาง / แขวน
วัสดุ โลหะ
ถาดรองน้ำ
ขนาด 37.5 x 29 x 13.5 ซม.

5. KVOT – ที่วางจานแบบพับได้

5. KVOT - ที่วางจานแบบพับได้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 899 บาท

ที่วางจานแบบพับได้ คืนพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้น วางภาชนะได้ 2 ระดับ

รุ่นนี้เป็นอีกนวัตกรรมหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับที่วางจาน กล่าวคือเป็นที่วางแบบพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน ใช้วัสดุเป็นเหล็กคุณภาพดีผสมกัลวาไนซ์มีความทนทานต่อสนิมและการกัดกร่อน ออกแบบโครงสร้างให้ตั้งได้อย่างแข็งแรง ไม่เอนล้มเมื่อรับน้ำหนักมากขึ้น ขาทั้ง 4 ด้านคลุมด้วยยางสังเคราะห์เพื่อไม่ให้ขูดกับพื้นโต๊ะหรือเคาน์เตอร์ครัวให้เป็นรอยเสียหาย มีขนาดกะทัดรัดกำลังดี ที่สำคัญวางจานและภาชนะอื่น ๆ ได้ 2 ระดับ คุ้มค่าจริง ๆ ค่ะ

ข้อเสียคือไม่มีถาดรองน้ำ คุณอาจต้องเช็ดจานหลังล้างน้ำให้หมาดก่อนวางพักเพื่อให้แห้งสนิท จากนั้นค่อยเก็บลงลิ้นชักแล้วพับที่วางจานชิ้นนี้ไว้ก็จะช่วยให้ได้คืนพื้นที่ใช้สอยในครัวมากขึ้นค่ะ

ชนิด ชั้นวาง (พับได้)
วัสดุ เหล็กผสมกัลวาไนซ์
ถาดรองน้ำ
ขนาด 48 x 29 x 23 ซม.

4. Chanathai – ที่วางจาน 2 ชั้น

4. Chanathai - ที่วางจาน 2 ชั้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,200 บาท

ชั้นวางจานจุใจ 2 ชั้น ทำด้วยพลาสติกแข็งแรง ขาเหล็กมั่นคง ถาดรองแยกชัดเจน

ที่วางจานรุ่นนี้เป็นแบบ 2 ชั้น ประกอบด้วยที่วางทำด้วยพลาสติก มีขาเหล็กรองรับน้ำหนัก 4 ด้าน เลือกใช้พลาสติกชนิด PE มีความทนทาน แตกหักได้ยาก ขาเหล็กไม่เป็นสนิม แบ่งช่องคว่ำจานให้คุณใช้งานได้อย่างจุใจ อีกทั้งเสริมด้วยกล่องใส่ช้อนส้อมแยกต่างหากให้ด้วย ช่วยให้จัดเก็บเข้าที่หรือหยิบใช้เมื่อแห้งได้สะดวก แต่ละชั้นมีถาดรองน้ำเฉพาะตัว ถอดมาเทน้ำและทำความสะอาดได้ง่ายด้วยกลไกการเลื่อนเข้า-ออกอย่างอิสระ

ชั้นวางถือว่าอยู่เกณฑ์ขนาดกลาง เหมาะกับคนที่มีพื้นที่ในครัวประมาณหนึ่งหรือบ้านที่อาศัยอยู่ 3-4 คนขึ้นไปเพราะช่วยรองรับภาชนะได้จำนวนมากค่ะ

ชนิด ชั้นวาง
วัสดุ พลาสติก PE / เหล็ก
ถาดรองน้ำ
ขนาด 44 x 34 x 48 ซม.

3. NETEL – ที่วางจาน 2 ชั้น

3. NETEL - ที่วางจาน 2 ชั้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,290 บาท

ผลิตจากสแตนเลส 304 ทนทาน ทรงสูงไว้วางคร่อมอ่างล้างจาน

สินค้ารุ่นนี้ถูกใจเหล่าแม่บ้านจำนวนมากด้วยวัสดุที่ใช้และคุณสมบัติในตัว ผลิตจากแสตนเลส 304 เป็นวัสดุที่ขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแรง ทนทาน ไม่สึกกร่อนหรือเป็นสนิมง่าย ออกแบบให้เป็นที่วางทรงสูง มี 2 ชั้น ความสูงนั้นสามารถวางคร่อมอ่างล้างจานอย่างพอดี โดยที่ความสูงจากพื้นถึงชั้นแรกอยู่ที่ 42 เซนติเมตร

แบ่งช่องวางจานและภาชนะอื่น ๆ ได้อย่างหลากหลาย แบ่งช่องไฟช่องละ 2 เซนติเมตรกำลังดี ทำให้จานชามแห้งไว เป็นที่วางจานที่เหมาะตั้งแต่พื้นที่จำกัดจนถึงคนที่มีครัวใหญ่เลยทีเดียว ก่อนตัดสินใจซื้อก็ควรวัดขนาดพื้นที่ให้ดีก่อนด้วยนะคะ

ชนิด วางคร่อมซิงค์
วัสดุ แสตนเลส 304
ถาดรองน้ำ
ขนาด 62/82 x 28 x 82 ซม.

2. No brand – ที่วางจาน

2. No brand - ที่วางจาน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 219 บาท

ดีไซน์สวยทรงตัว S เสริมพื้นที่วางภาชนะด้านข้าง มีถาดรองน้ำเลื่อนได้

รุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นที่ยอดนิยม การันตีจากยอดขายจำนวนมากในร้านค้าออนไลน์ เป็นที่วางจานแบบ 2 ชั้น รูปทรงเก๋ไก๋ทันสมัย ด้านข้างทำเป็นโครงตัว S ช่วยรับน้ำหนักได้ดี ทำด้วยสแตนเลสชุบโครเมี่ยมคุณภาพเยี่ยม โดนน้ำได้ไม่เป็นสนิม แข็งแรงทนทาน แต่ละส่วนยึดเกาะด้วยน็อตสกรูเสริมความแข็งแรงมากขึ้นไปอีก เหมาะกับการใช้งานระยะยาว

ด้านล่างมีถาดรองน้ำซึ่งออกแบบให้เลื่อนถอดมาเทน้ำทิ้งได้สะดวกง่ายดาย ที่เพิ่มเติมคือมีช่องวางแก้วและช้อนส้อมด้านข้างให้ด้วย เรียกได้ว่าซื้อ 1 แต่ได้ถึง 4 (ส่วน) แบบนี้ไม่รีบคว้าไว้ได้อย่างไรล่ะคะ

ชนิด ชั้นวาง
วัสดุ สแตนเลส
ถาดรองน้ำ
ขนาด 42 x 25 x 40 ซม.

1. NETEL – ที่วางจานแบบคร่อมซิงค์

1. NETEL - ที่วางจานแบบคร่อมซิงค์

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,090 บาท

ผลิตจากสแตนเลส วางคร่อมอ่างล้างประหยัดพื้นที่ใช้สอย

มาถึงอันดับหนึ่งของชั้นวางจานที่ขายดีถูกใจชาวเน็ตคือรุ่นนี้เลยค่ะ ทำด้วยสแตนเลส 304 มีความแข็งแรง ไม่แตกหักง่ายแล้วก็ไม่เป็นสนิมง่าย มีโครงสร้างเน้นไปที่การใช้งานและประหยัดพื้นที่ใช้สอยไปในคราวเดียวกัน เป็นที่วาง 1 ชั้นที่ทำโครงขาสูงและมีหน้ากว้าง สามารถวางจานชามได้หลายสิบใบ เว้นช่องไฟแต่ละช่องอย่างเหมาะสม ทำให้จานชามแห้งเร็ว

ดีไซน์เรียบง่าย ใช้วางคร่อมกับอ่างล้างจาน ถือเป็นการใช้พื้นที่ส่วนบนให้คุ้มค่า ราคาไม่แพง เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง-ใหญ่และผู้ที่อาศัยอยู่คอนโดหอพัก ต้องการประหยัดเนื้อที่ ใช้งานได้สบายเลยค่ะ

ชนิด วางคร่อมซิงค์
วัสดุ สแตนเลส 304
ถาดรองน้ำ
ขนาด 62 x 82 x 92 ซม.

บทส่งท้าย

จะเห็นว่าที่วางจานเป็นเครื่องใช้ชิ้นหนึ่งที่เราเห็นกันจนชินตา มีอยู่แทบทุกบ้านแต่หลายคนอาจคิดไม่ถึงว่าถ้ารู้จักเลือกสรรอย่างดีก็จะเกิดประโยชน์ได้หลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นประหยัดพื้นที่การใช้งาน ประหยัดแรงงานในการทำความสะอาด แล้วถ้าเลือกแบบติดผนังก็ยิ่งดีเพราะได้ใช้พื้นที่ส่วนบนอย่างคุ้มค่า หากมีครัวพื้นที่จำกัดก็ควรเลือกที่วางจานอย่างเหมาะสม จะแบบพับหรือแบบกะทัดรัดก็ขึ้นอยู่กับความชอบ

หวังว่าบทความกับลิสต์สินค้าที่เรานำมาฝากครั้งนี้จะมีประโยชน์กับทุกท่านเช่นเคยนะคะ ขอบคุณที่ติดตามอ่านจนจบ แล้วไว้พบกันใหม่ครั้งหน้าค่ะ

Popular Posts