10 อันดับ ที่วางจาน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ที่วางจาน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

เหล่าแม่บ้านทั้งหลายค่ะ เวลาล้างจานแล้วเคยประสบปัญหาอะไรบ้างไหม? คงมียกมือตอบกันหลายประเด็นแต่เราเชื่อว่ามีสิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องเคยเจอเหมือนกันคือ “ที่วางจาน” หรือชั้นวางจานหลังล้างทำความสะอาด ไม่ว่าจะเป็นที่วางไม่เพียงพอ, น้ำขังบนฐานจนเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค, จานชามแห้งช้า, พื้นที่ครัวเต็มเพราะที่วางใหญ่เกินไป เห็นไหมคะว่าการเลือก “ที่วางจาน” นั้นสำคัญขนาดไหน

การเลือกที่วางจานก็เหมือนการเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งเข้าบ้าน ต้องพิจารณาหลายประเด็น อาทิ ดีไซน์ต้องแมตช์กับสิ่งของในบ้านลงตัวกับการตกแต่งภายใน, วัสดุต้องแข็งแรง, ไม่เป็นแหล่งเพาะเชื้อ เป็นต้น ใครจะคิดค่ะว่าการเลือกที่วางจานจะมีรายละเอียดมากขนาดนี้ แต่อย่าเพิ่งหมดกำลังใจค่ะ เราได้นำข้อมูลดี ๆ มาฝากในบทความนี้แล้ว ช่วงท้ายเรายังได้จัดอันดับ 10 ที่วางจานซึ่งผ่านการคัดเลือกด้วยคุณสมบัติอันจำเป็นมาให้ผู้อ่านเป็นไอเดียในการตัดสินใจเลือกซื้อด้วย ติดตามอ่านกันจนจบเลยนะคะ!

สารบัญ

วิธีเลือกที่วางจาน

ที่วางจานที่มีไว้เพื่อพักจานหลังจากทำความสะอาดให้สะเด็ดน้ำก่อนเก็บเข้าตู้ถือว่าเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่ส่งผลต่อการใช้งานห้องครัวของเราเลยค่ะ จะทำอาหารได้สะดวก ล้างจานได้รวดเร็วก็ขึ้นอยู่ที่เจ้าไอเทมนี้นี่แหละ เราควรเลือกอย่างไรเพื่อให้การใช้งานและการใช้สอยพื้นที่เกิดประโยชน์สูงสุด ไปชมกันเลยค่ะ

ถ้าเลือกได้ดี จะเหลือพื้นที่ใช้สอยในครัวเยอะขึ้น

สำหรับคนที่อยู่บ้านหลังใหญ่อาจไม่ต้องคำนึงจุดนี้มากนัก แต่กับคนที่อยู่คอนโด อพาร์ทเมนต์หรือเหล่าเด็กหอ คุณต้องรู้จักการจัดการพื้นที่ให้คุ้มค่าที่สุด เลือกซื้อที่วางจานก็ควรคำนึงถึงพื้นที่วาง เผื่อไว้สำหรับการจัดเตรียมอาหาร การวางเครื่องครัว/เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ด้วย

เมื่อพื้นที่จำกัด เลือกที่คร่อมกับซิงค์ล้างจาน

เมื่อพื้นที่จำกัด เลือกที่คร่อมกับซิงค์ล้างจาน

กรณีที่บ้าน/ห้องพักมีพื้นที่ทำครัวน้อย แนะนำให้เลือกที่วางจานแบบวางคร่อมกับซิงค์ล้างจานได้เลยมาใช้งาน เพราะช่วยประหยัดพื้นที่วางได้ดีมาก ทั้งยังทำให้น้ำหยดลงซิงค์ได้โดยตรง ไม่ต้องคอยเช็ดทำควาทสะอาดหรือกังวลว่าพื้นไม้จะบวมค่ะ แต่การเลือกที่วางแบบนี้ต้องดูรายละเอียดขนาดของที่วางกับซิงค์ล้างจานให้ดีเพราะส่วนใหญ่มักเป็นแบบสำเร็จรูป ยืดหดหรือปรับเปลี่ยนความกว้าง-ยาวไม่ได้ อย่างไรก็ตรวจสอบขนาดให้ดีก่อนซื้อด้วยนะคะ

เมื่อปริมาณภาชนะเยอะขึ้น ให้เลือกแบบ 2 ชั้นเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดวาง

เมื่อปริมาณภาชนะเยอะขึ้น ให้เลือกแบบ 2 ชั้นเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดวาง

สำหรับบ้านที่มีสมาชิกเยอะ แน่นอนว่าการใช้จาน-ชาม-หม้อไหต่าง ๆ ที่ต้องล้างก็จะมากขึ้นด้วย ดังนั้นก็ควรเลือกที่วางจานให้สอดคล้องกับจำนวนภาชนะที่ใช้ด้วย ซึ่งถ้าแบบ 1 ชั้นทั่วไปมีที่น้อยเกินไป ก็ให้มองหาที่วางจานแบบ 2 ชั้นมาใช้แทนสิคะ แม่บ้านแฮปปี้~

รู้หรือไม่?! ที่วางจานแบบพับก็มีนะเออ

รู้หรือไม่?! มีที่วางจานแบบพับได้ด้วยนะเออ

ที่วางจานแบบพับถูกออกแบบมาให้เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดโดยเฉพาะและเหมาะกับเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านที่เช็ดจานให้หมาดหลังล้าง ข้อดีคือเมื่อจานแห้งแล้วคุณสามารถพับที่วางจานนี้เก็บเข้าที่ จะได้คืนพื้นที่บางส่วนมาใช้งานด้านอื่นต่อไปค่ะ แต่ข้อจำกัดคือเมื่อล้างจานเสร็จต้องเช็ดให้หมาดก่อนนำมาวางทุกครั้ง ไม่เหมาะกับการทิ้งให้สะเด็ดน้ำเพราะน้ำจะหยดลงพื้นด้านล่างซึ่งไม่มีถาดรอง ทำให้พื้นเปียก แล้วถ้าเป็นพื้นไม้จะยิ่งแล้วใหญ่ เพราะน้ำอาจทำให้พื้นไม้บวมเสียหายได้

ตรวจสอบถาดรองน้ำด้วย

ที่วางจานส่วนใหญ่มีถาดรองน้ำมาให้ด้วย แต่ก็มีผู้ใช้งานบ่นออดกันมาว่าน้ำที่ไปกองบนถาดนั้นคั่งค้างจนเน่าเหม็น ดังนั้น แล้วเพื่อให้จานชามที่ล้างแล้วสะอาดไม่ติดเชื้อโรค คุณควรหมั่นทำความสะอาดถาดรองน้ำนี้อย่างสม่ำเสมอ

เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้ แนะนำให้เลือกที่วางจานแบบมีถาดที่รองรับน้ำได้ดีแล้วยังต้องถอดล้างทำความสะอาดได้ง่ายด้วย มีแบบไหนบ้างไปดูกันค่ะ

สะดวกยิ่งขึ้นกับถาดรองน้ำแบบเลื่อนได้

ถาดรอบน้ำแบบเลื่อนได้ สะดวกดี

การเลือกที่วางจานที่มีถาดรองน้ำแบบเลื่อนได้จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นอีกระดับ กล่าวคือ เมื่อคว่ำจานจนสะเด็ดน้ำแล้ว ก็แค่เลื่อนถาดออกมาเทน้ำทิ้ง แล้วเช็ดทำความสะอาดให้หมดจดจากนั้นใส่กลับเข้าไปโดยไม่ต้องย้ายจานชามออกให้ยุ่งยาก เพียงเท่านี้ที่วางจานก็สะอาดปลอดภัยจากเชื้อโรคที่สะสมจากน้ำขังแล้วค่ะ

เลือกรุ่นที่ออกแบบถาดรองให้น้ำไหลลงซิงค์ได้อัตโนมัติ

เลือกรุ่นที่ออกแบบถาดรองให้น้ำไหลลงซิงค์ได้อัตโนมัติ

ด้วยความกังวลของผู้บริโภคเกี่ยวกับน้ำขังบนถาดรองน้ำ ผู้ผลิตหลายเจ้าจึงออกแบบที่วางจานแบบมีถาดรองน้ำที่ลาดเอียงหรือมีท่อให้น้ำที่ขังอยู่ไหลตามแนวลงซิงค์ล้างจานได้โดยอัตโนมัติ ช่วยให้คุณประหยัดทั้งเวลาและกำลังทำความสะอาดด้วยค่ะ เหมือนยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัว สบายใจสบายกาย ถูกใจเหล่าแม่บ้านเลยจริงไหมคะ?

10 อันดับ ที่วางจาน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เห็นแล้วใช่ไหมคะว่าที่วางจานที่เราเคยมองว่าเป็นของใช้ในบ้านธรรมดา ๆ ชิ้นหนึ่งก็มีรายละเอียดที่เราต้องคำนึงก่อนตัดสินใจซื้อเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ อันดับต่อไปเราจะมาแนะนำสินค้าที่คุณสมบัติใช้งานน่าสนใจเผื่อใครที่มองหาที่วางจานดี ๆ อยู่ ไปติดตามกันเลยค่ะ

10. No Brand – ที่วางจานแบบมีฝาครอบ

10. No Brand - ที่วางจานแบบมีฝาครอบ 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 589 บาท

ทำจากพลาสติก มีฝาครอบกันแมลง ขนาดใหญ่ใช้งานได้ครบครัน

รุ่นนี้เป็นที่วางจานสีขาว ทำด้วยพลาสติกเนื้อหนา แลดูแข็งแรง ที่โดดเด่นคือสีฝาครอบทำด้วยพลาสติกใสมองเห็นด้านในได้ ข้อดีคือช่วยให้ถ้วยจานสะอาดไร้ซึ่งแมลงสาบไต่ตอม ไม่ทำให้เกิดกลิ่นอับแล้วยังทำให้ดูเป็นสัดส่วนเรียบร้อยดีด้วย ด้านในสามารถใช้วางจาน ถ้วยชาม ช้อนส้อม แก้วน้ำ และภาชนะอื่น ๆ ได้ค่อนข้างมาก ด้านล่างทำเป็นถาดรองน้ำ ไม่ต้องห่วงว่าน้ำจะหยดลงโดนพื้นห้องครัว

ดีไซน์ทันสมัย เรียบง่าย ด้วยความที่เป็นสีขาวจึงเข้าได้กับการตกแต่งทุกรูปแบบ การทำความสะอาดก็ง่าย ไม่ว่าจะเช็ดด้วยผ้าหรือล้างน้ำเลยก็ย่อมได้ แต่ข้อเสียคือถอดถาดรองน้ำออกมาทำความสะอาดได้ค่อนข้างลำบากเพราะต้องยกที่วางจานทั้งอันออกค่ะ แต่สินค้ามีราคาถูกขนาดนี้ หลายคนอาจมองข้ามข้อเสียเล็ก ๆ นี้ไปก็ได้โดยเฉพาะคนที่อยู่ในบ้านที่มีเนื้อที่กว้างหรือเป็นครอบครัวที่ใช้จานชามจำนวนมาก

ชนิด กล่องฝาปิด
วัสดุ พลาสติก
ถาดรองน้ำ
ขนาด  43.5 x 48.5 x 26.8 ซม.

9. No brand – ที่วางจานสีขาว

9. No brand - ที่วางจานสีขาว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 890 บาท

ทำด้วยพลาสติก ABS แข็งแรง ส่วนที่เป็นโลหะเคลือบกันสนิม

ที่วางจานรุ่นนี้เป็นแบบกะทัดรัด มีโครงสร้างง่าย ๆ แต่ประกอบด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทาน เช่น พลาสติก ABS มีคุณสมบัติยืดหยุ่นดี ทนต่อแรงกระแทก อีกทั้งเสริมด้วยโครงเหล็กเคลือบอีกชั้นด้วยสาร Polyethylene หรือ PE มีความเหนียว แตก-หัก-งอได้ยาก ที่สำคัญทนต่อความร้อน ซึ่งคุณสมบัติของทั้ง 2 ส่วนประกอบที่กล่าวมาพอจะบอกได้เป็นอย่างดีว่าสินค้าชิ้นนี้มีความแข็งแรงทนทานแค่ไหนค่ะ ใช้งานกันไปยาว ๆ ได้เลยทีเดียว

ใช้คว่ำจานชามได้ 3 แถว แล้วมีที่ใส่ช้อนส้อมให้ 3 ช่อง ฐานล่างทำเป็นถาดรองน้ำสามารถถอดออกมาเทน้ำทิ้งหรือทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ออกแบบด้วยโทนสีขาวเข้ากับเฟอร์นิเจอร์อื่นได้ง่าย เหมาะแก่การใช้งานในทุกโอกาส

ชนิด ชั้นวาง
วัสดุ พลาสติก ABS / เหล็กเคลือบสาร Polyethylene
ถาดรองน้ำ
ขนาด 42 x 30 x 12 ซม.

8. Over – ที่วางจาน

8. Over - ที่วางจาน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,524.36 บาท

ใช้วางคร่อมอ่างล้างจานหรือบนเคาน์เตอร์ ผลิตจากโลหะโครเมี่ยมเกรดคุณภาพ

รุ่นนี้เป็นที่วางจานแบบมัลติฟังก์ชัน สามารถประยุกตใช้งานบนเคาน์เตอร์ครัวเรียบ ๆ หรือจะใช้วางคร่อมซิงค์ก็ประหยัดพื้นที่บนเคาน์เตอร์ครัวได้ดี ทำจากโลหะโครเมี่ยมเกรดคุณภาพเยี่ยมที่มีความแข็งแรงทนทาน ไม่เป็นสนิมง่าย ออกแบบด้วยดีไซน์เรียบง่ายแต่เน้นฟังก์ชันได้ดี เหมาะกับคนยุคใหม่ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่จำกัดและต้องการใช้สอยพื้นที่ให้ลงตัวที่สุด

แม้ราคาอาจสูงกว่าชิ้นที่ทำจากพลาสติก แต่เมื่อเปรียบเทียบผลระยะยาวแล้วสินค้าชิ้นนี้ก็ไม่น้อยหน้าใครเลยค่ะ ทั้งนี้ คุณควรตรวจสอบขนาดซิงค์ล้างจานให้แน่ใจก่อนว่าจะพอดีกับที่วางจานชิ้นนี้ จะได้ผิดพลาดเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ค่ะ

ชนิด ชั้นวาง / คร่อมซิงค์
วัสดุ โลหะโครเมี่ยม
ถาดรองน้ำ
ขนาด 20.5 x 8.25 x 4.8 นิ้ว

7. No brand – ที่วางจาน 3 ชั้น

7. No brand - ที่วางจาน 3 ชั้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,990 บาท

มี 3 ชั้นให้วางถ้วยจานอย่างจุใจ ทำด้วยพลาสติกแข็งแรง รองรับน้ำหนักได้ดี

รุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อเอาใจครอบครัวใหญ่เลยก็ว่าได้ เป็นชั้นวางจานแบบ 3 ชั้นวางบนเคาน์เตอร์ครัว บนโต๊ะหรือที่พื้นก็ได้ ในทุกชั้นแบ่งเป็นช่องสำหรับคว่ำจานเหมือนกัน สามารถประยุกต์ใช้วางแก้วน้ำ ชามใบใหญ่ อาจเสริมด้วยที่วางช้อนด้วยก็สะดวกดีค่ะ ฐานด้านล่างมีถาดรองน้ำให้ด้วย เมื่อล้างจานเสร็จแล้วก็สามารถคว่ำจานได้เลยโดยไม่ต้องเช็ดให้หมาดก่อน

ผลิตภัณฑ์ทำด้วยพลาสติกเน้นความแข็งแรงทนทาน รองรับน้ำหนักได้ดี ดีไซน์ทันสมัย มีสีขาวเข้าชุดกับเครื่องใช้อื่น ๆ ในครัวเรือนได้ง่าย ไม่แปลกตา สามารถโยกย้ายเคลื่อนที่ได้สะดวก ข้อด้อยคือต้องคอยดูแลทำความสะอาดไม่ให้เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคจากน้ำขังด้วยนะคะ

ชนิด ชั้นวาง
วัสดุ พลาสติก
ถาดรองน้ำ
ขนาด  36 x 49 x 62 ซม.

6. Happy Home – ที่วางจาน

6. Happy Home - ที่วางจาน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,190 บาท

ทำด้วยโลหะชุบนิกเกิล ตั้งโต๊ะก็ได้แขวนติดผนังก็ดี ถาดรองเลื่อนได้

สินค้านี้เป็นที่วางจานแบบเปิดโล่ง ทำด้วยโลหะชุบนิกเกิลซึ่งมีคุณสมบัติมันวาว ทนต่อความร้อนและการกัดกร่อนจึงมั่นใจได้ว่าจะใช้งานได้ยาวนาน แม้จะเปียกน้ำอย่างไรก็ไม่เป็นสนิมง่าย ๆ เลือกใช้วัสดุคุณภาพดีเพื่อความแข็งแรง ทนทาน ถูกผลิตให้เป็นช่องสำหรับวางจานชามอย่างเป็นสัดส่วน ออกแบบช่องไฟอย่างเหมาะสมช่วยให้จานชามแห้งไว ออกแบบให้วางไว้บนโต๊ะ/เคาน์เตอร์ครัวหรือจะใช้แขวนก็ย่อมได้ค่ะ

ที่สำคัญคือทำถาดรองน้ำให้เป็นแบบเลื่อนถอดได้ง่าย ไม่ต้องยกที่วางจานออก เช็ดคราบน้ำแห้งที่อาจเกิดขึ้นได้ง่ายดายด้วยน้ำยาล้างจานหรือสบู่อ่อน ๆ เหมาะกับคนที่มีพื้นที่ครัวขนาดเล็กที่อยากใช้พื้นที่ส่วนบนอย่างคุ้มค่าด้วยการแขวนที่วางจานนี้แทนการวางบนโต๊ะ

ชนิด ชั้นวาง / แขวน
วัสดุ โลหะ
ถาดรองน้ำ
ขนาด 37.5 x 29 x 13.5 ซม.

5. KVOT – ที่วางจานแบบพับได้

5. KVOT - ที่วางจานแบบพับได้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 899 บาท

ที่วางจานแบบพับได้ คืนพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้น วางภาชนะได้ 2 ระดับ

รุ่นนี้เป็นอีกนวัตกรรมหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับที่วางจาน กล่าวคือเป็นที่วางแบบพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน ใช้วัสดุเป็นเหล็กคุณภาพดีผสมกัลวาไนซ์มีความทนทานต่อสนิมและการกัดกร่อน ออกแบบโครงสร้างให้ตั้งได้อย่างแข็งแรง ไม่เอนล้มเมื่อรับน้ำหนักมากขึ้น ขาทั้ง 4 ด้านคลุมด้วยยางสังเคราะห์เพื่อไม่ให้ขูดกับพื้นโต๊ะหรือเคาน์เตอร์ครัวให้เป็นรอยเสียหาย มีขนาดกะทัดรัดกำลังดี ที่สำคัญวางจานและภาชนะอื่น ๆ ได้ 2 ระดับ คุ้มค่าจริง ๆ ค่ะ

ข้อเสียคือไม่มีถาดรองน้ำ คุณอาจต้องเช็ดจานหลังล้างน้ำให้หมาดก่อนวางพักเพื่อให้แห้งสนิท จากนั้นค่อยเก็บลงลิ้นชักแล้วพับที่วางจานชิ้นนี้ไว้ก็จะช่วยให้ได้คืนพื้นที่ใช้สอยในครัวมากขึ้นค่ะ

ชนิด ชั้นวาง (พับได้)
วัสดุ เหล็กผสมกัลวาไนซ์
ถาดรองน้ำ
ขนาด 48 x 29 x 23 ซม.

4. Chanathai – ที่วางจาน 2 ชั้น

4. Chanathai - ที่วางจาน 2 ชั้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,200 บาท

ชั้นวางจานจุใจ 2 ชั้น ทำด้วยพลาสติกแข็งแรง ขาเหล็กมั่นคง ถาดรองแยกชัดเจน

ที่วางจานรุ่นนี้เป็นแบบ 2 ชั้น ประกอบด้วยที่วางทำด้วยพลาสติก มีขาเหล็กรองรับน้ำหนัก 4 ด้าน เลือกใช้พลาสติกชนิด PE มีความทนทาน แตกหักได้ยาก ขาเหล็กไม่เป็นสนิม แบ่งช่องคว่ำจานให้คุณใช้งานได้อย่างจุใจ อีกทั้งเสริมด้วยกล่องใส่ช้อนส้อมแยกต่างหากให้ด้วย ช่วยให้จัดเก็บเข้าที่หรือหยิบใช้เมื่อแห้งได้สะดวก แต่ละชั้นมีถาดรองน้ำเฉพาะตัว ถอดมาเทน้ำและทำความสะอาดได้ง่ายด้วยกลไกการเลื่อนเข้า-ออกอย่างอิสระ

ชั้นวางถือว่าอยู่เกณฑ์ขนาดกลาง เหมาะกับคนที่มีพื้นที่ในครัวประมาณหนึ่งหรือบ้านที่อาศัยอยู่ 3-4 คนขึ้นไปเพราะช่วยรองรับภาชนะได้จำนวนมากค่ะ

ชนิด ชั้นวาง
วัสดุ พลาสติก PE / เหล็ก
ถาดรองน้ำ
ขนาด 44 x 34 x 48 ซม.

3. NETEL – ที่วางจาน 2 ชั้น

3. NETEL - ที่วางจาน 2 ชั้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,290 บาท

ผลิตจากสแตนเลส 304 ทนทาน ทรงสูงไว้วางคร่อมอ่างล้างจาน

สินค้ารุ่นนี้ถูกใจเหล่าแม่บ้านจำนวนมากด้วยวัสดุที่ใช้และคุณสมบัติในตัว ผลิตจากแสตนเลส 304 เป็นวัสดุที่ขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแรง ทนทาน ไม่สึกกร่อนหรือเป็นสนิมง่าย ออกแบบให้เป็นที่วางทรงสูง มี 2 ชั้น ความสูงนั้นสามารถวางคร่อมอ่างล้างจานอย่างพอดี โดยที่ความสูงจากพื้นถึงชั้นแรกอยู่ที่ 42 เซนติเมตร

แบ่งช่องวางจานและภาชนะอื่น ๆ ได้อย่างหลากหลาย แบ่งช่องไฟช่องละ 2 เซนติเมตรกำลังดี ทำให้จานชามแห้งไว เป็นที่วางจานที่เหมาะตั้งแต่พื้นที่จำกัดจนถึงคนที่มีครัวใหญ่เลยทีเดียว ก่อนตัดสินใจซื้อก็ควรวัดขนาดพื้นที่ให้ดีก่อนด้วยนะคะ

ชนิด วางคร่อมซิงค์
วัสดุ แสตนเลส 304
ถาดรองน้ำ
ขนาด 62/82 x 28 x 82 ซม.

2. No brand – ที่วางจาน

2. No brand - ที่วางจาน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 219 บาท

ดีไซน์สวยทรงตัว S เสริมพื้นที่วางภาชนะด้านข้าง มีถาดรองน้ำเลื่อนได้

รุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นที่ยอดนิยม การันตีจากยอดขายจำนวนมากในร้านค้าออนไลน์ เป็นที่วางจานแบบ 2 ชั้น รูปทรงเก๋ไก๋ทันสมัย ด้านข้างทำเป็นโครงตัว S ช่วยรับน้ำหนักได้ดี ทำด้วยสแตนเลสชุบโครเมี่ยมคุณภาพเยี่ยม โดนน้ำได้ไม่เป็นสนิม แข็งแรงทนทาน แต่ละส่วนยึดเกาะด้วยน็อตสกรูเสริมความแข็งแรงมากขึ้นไปอีก เหมาะกับการใช้งานระยะยาว

ด้านล่างมีถาดรองน้ำซึ่งออกแบบให้เลื่อนถอดมาเทน้ำทิ้งได้สะดวกง่ายดาย ที่เพิ่มเติมคือมีช่องวางแก้วและช้อนส้อมด้านข้างให้ด้วย เรียกได้ว่าซื้อ 1 แต่ได้ถึง 4 (ส่วน) แบบนี้ไม่รีบคว้าไว้ได้อย่างไรล่ะคะ

ชนิด ชั้นวาง
วัสดุ สแตนเลส
ถาดรองน้ำ
ขนาด 42 x 25 x 40 ซม.

1. NETEL – ที่วางจานแบบคร่อมซิงค์

1. NETEL - ที่วางจานแบบคร่อมซิงค์

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,090 บาท

ผลิตจากสแตนเลส วางคร่อมอ่างล้างประหยัดพื้นที่ใช้สอย

มาถึงอันดับหนึ่งของชั้นวางจานที่ขายดีถูกใจชาวเน็ตคือรุ่นนี้เลยค่ะ ทำด้วยสแตนเลส 304 มีความแข็งแรง ไม่แตกหักง่ายแล้วก็ไม่เป็นสนิมง่าย มีโครงสร้างเน้นไปที่การใช้งานและประหยัดพื้นที่ใช้สอยไปในคราวเดียวกัน เป็นที่วาง 1 ชั้นที่ทำโครงขาสูงและมีหน้ากว้าง สามารถวางจานชามได้หลายสิบใบ เว้นช่องไฟแต่ละช่องอย่างเหมาะสม ทำให้จานชามแห้งเร็ว

ดีไซน์เรียบง่าย ใช้วางคร่อมกับอ่างล้างจาน ถือเป็นการใช้พื้นที่ส่วนบนให้คุ้มค่า ราคาไม่แพง เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง-ใหญ่และผู้ที่อาศัยอยู่คอนโดหอพัก ต้องการประหยัดเนื้อที่ ใช้งานได้สบายเลยค่ะ

ชนิด วางคร่อมซิงค์
วัสดุ สแตนเลส 304
ถาดรองน้ำ
ขนาด 62 x 82 x 92 ซม.

บทส่งท้าย

จะเห็นว่าที่วางจานเป็นเครื่องใช้ชิ้นหนึ่งที่เราเห็นกันจนชินตา มีอยู่แทบทุกบ้านแต่หลายคนอาจคิดไม่ถึงว่าถ้ารู้จักเลือกสรรอย่างดีก็จะเกิดประโยชน์ได้หลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นประหยัดพื้นที่การใช้งาน ประหยัดแรงงานในการทำความสะอาด แล้วถ้าเลือกแบบติดผนังก็ยิ่งดีเพราะได้ใช้พื้นที่ส่วนบนอย่างคุ้มค่า หากมีครัวพื้นที่จำกัดก็ควรเลือกที่วางจานอย่างเหมาะสม จะแบบพับหรือแบบกะทัดรัดก็ขึ้นอยู่กับความชอบ

หวังว่าบทความกับลิสต์สินค้าที่เรานำมาฝากครั้งนี้จะมีประโยชน์กับทุกท่านเช่นเคยนะคะ ขอบคุณที่ติดตามอ่านจนจบ แล้วไว้พบกันใหม่ครั้งหน้าค่ะ

 • 10 อันดับ ผ้าม่านห้องน้ำ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  “ผ้าม่านห้องน้ำ” เป็นอุปกรณ์ที่ใช้เสริมเพื่อแบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้งานในห้องน้ำระหว่างโซนเปียกและโซนแห้งอย่างชัดเจน แล้วยังเป็นอุปกรณ์ช่วยกันโป๊กรณีว่าคุณลืมล็อกประตู แล้วมีคนเผลอเปิดประตูห้องน้ำมาขณะที่คุณกำลังอาบน้ำอยู่ ช่วยไม่ให้การอาบน้ำดูโล่งโจ้งเกินไป ซึ่งสินค้าที่มีขายในปัจจุบันมีความแตกต่างกันในหลายประเด็น อาทิ ความกว้าง-ยาวของผ้าม่าน, ขนาดตะขอเกี่ยวราว, คุณสมบัติการกันน้ำได้, สามารถซักทำความสะอาดได้ ฯลฯ จนบางคนจับจุดไม่ถูกว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและถูกใจ ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ! ครั้งนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกซื้อผ้าม่านให้กับเพื่อน ๆ พี่ ๆ ผู้อ่านถึงที่ เพื่อให้คุณมีไอเดียการเลือกซื้อผ้าม่านห้องน้ำอย่างถูกต้อง สามารถนำไปใช้งานได้ตรงกับไลฟ์สไตล

 • 10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ราวแขวนผ้าขนหนูเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ภายในบ้านเพื่อแขวนผ้าเช็ดหน้า/ผ้าเช็ดตัวในห้องน้ำหรือห้องแต่งตัว ซึ่งที่ขายกันอยู่นั้นมีหลากหลายดีไซน์, ขนาดความกว้าง-ความยาว, วัสดุที่ใช้ก็แตกต่างกันไป จึงมีผลให้ราคาสินค้ามีความหลากหลายมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาราวแขวนผ้าขนหนูไว้ใช้ภายในบ้านคงต้องคำนึงถึงหลายสิ่งนอกจากเรื่องงบประมาณและรูปแบบที่ถูกใจแล้ว ยังต้องดูด้วยว่าใช้แขวนได้พอเหมาะพอดีหรือไม่ ถ้าเล็กเกินไปจะทำให้ผ้าขนหนูไม่แห้ง เกิดความอับชื้น และอาจจะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ในบทความนี้เราจึงจะมาบอกเล่าและแนะนำวิธีการเลือกซื้อราวแขวนผ้าขนหนูให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงในตอนท้ายบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับสินค้าราวแขวนผ้าขนหนูมาฝากผู้อ่านกันอีกด้วย เชิญชวนเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ให้ม

 • 10 อันดับ ที่บดมันฝรั่ง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ที่บดมันฝรั่งเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คุณควรจะซื้อมาติดครัวของคุณไว้ ที่บดมันฝรั่งจะช่วยทุ่นแรงของคุณได้มากเมื่อทำสลัดมันฝรั่ง นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ เช่น ใช้บดอาหารให้ทารกหรือบดฟักทอง มันเทศ เผือก เพื่อทำขนม รวมไปถึงบางยี่ห้อสามารถใช้คั้นน้ำผลไม้ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามที่บดมันฝรั่งที่ดูคร่าว ๆ จะพบว่ามีหน้าตาที่ค่อนข้างคล้ายกันนี้ แท้จริงมีลูกเล่นฟังก์ชันซ่อนอยู่ไม่น้อย ทำให้บางคนอาจมีความลังเลใช่ไหมคะ ว่าควรจะเลือกที่บดมันฝรั่งแบบไหนดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมวิธีการเลือกมาให้แล้วค่ะ ในครั้งนี้เราจะแนะนำที่บดมันฝรั่งในรูปแบบการจัดอันดับยอดนิยม คุณสามารถซื้อที่บดมันฝรั่งเหล่านี้ในห้างร้านที่ขายอุปกรณ์เครื่องครัวหรือสั่งซื้อทางออนไลน์ก็ได้เพื่อความสะดวก

 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับเด็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่มีลูกเล็ก เมื่อลูกน้อยของคุณเริ่มมีฟันซี่แรกงอกขึ้นมา อีกหนึ่งหน้าที่ที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยคือเรื่องการแปรงฟัน เพราะลูกน้อยของคุณยังไม่สามารถดูแลตัวเองได้ จึงเป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องเตรียมหาอุปกรณ์ทำความสะอาดฟันและช่องปาก อาทิ แปรงสีฟันและยาสีฟันให้กับลูกน้อยของคุณ ซึ่งปัจจุบันผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น  Kodomo, Colgate ได้ออกแบบยาสีฟันมาเพื่อใช้สำหรับเด็กโดยเฉพาะ โดยมักมีส่วนผสมที่อ่อนโยนกว่ายาสีฟันปกติ บางสูตรยังใส่สารป้องกันฟันผุ เช่น ฟลูออไรด์ ไซลิทอล มาให้ด้วย เวลาเลือกซื้อคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายท่านจึงอาจรู้สึกสับสนกันบ้างใช่ไหมคะว่าควรเลือกซื้อยาสีฟันแบบไหนดีถึงจะปลอดภัยต่อสุขภาพของลูกน้อย ในบทความนี้เราจึงมานำเสนอวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันและ 10

 • 10 อันดับ กระเป๋าเครื่องสำอาง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบัน เครื่องสำอางเป็นสิ่งจำเป็นที่สาว ๆ ทุกคน (อาจรวมหนุ่ม ๆ บางคน) ต้องพกพาไปด้วยทุกหนทุกแห่ง ดังนั้นสิ่งจำเป็นที่ตามมาก็คือ กระเป๋าเก๋ ๆ สักใบหนึ่งสำหรับใส่เครื่องสำอางเหล่านั้น ที่ช่วยจะทำให้คุณไม่ต้องมาหงุดหงิดกับการต้องคลำหาลิปสติกแท่งเดียวที่ตกอยู่ก้นกระเป๋า หรือหลีกเลี่ยงความไม่เป็นระเบียบเวลาต้องเอาเครื่องสำอางออกมากองขณะเติมหน้าในที่สาธารณะ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากได้กระเป๋าสักใบหรือมีแผนจะเปลี่ยนกระเป๋าเครื่องสำอางใบเก่าอยู่แต่ไม่รู้จะเลือกอย่างไร วันนี้เราก็มีตัวช่วยมาให้คุณค่ะ เพราะเราจะมาเสนอกระเป๋าเครื่องสำอางยอดฮิต 10 อันดับที่มีขนาด ประโยชน์และคุณลักษณะที่หลากหลาย รวมทั้งวิธีการเลือกกระเป๋าเครื่องสำอางให้ถูกใจตรงตามความต้องการของผู้ใช้ หว

 • 9 อันดับ กล้องดัมมี่ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  กล้องดัมมี่เป็นกล้องที่ใช้เพื่อหลอกโจรขโมยว่านี่คือกล้องวงจรปิดที่กำลังบันทึกภาพความผิดของพวกเขาอยู่ ช่วยป้องกันการเกิดโจรกรรมได้ระดับหนึ่ง ทำให้เหล่าหัวขโมยที่เห็นว่าในบริเวณบ้านมีกล้องดังกล่าวติดอยู่พร้อมกับแสงไฟ LED ที่บ่งบอกว่าเครื่องกำลังทำงานมีแนวโน้มที่จะหลีกเลี่ยงการบุกรุกในครั้งนั้นเพราะไม่อยากถูกตรวจจับได้ในภายหลังและจำนนต่อหลักฐาน ในปัจจุบัน กล้องดัมมี่ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันทำให้มีหน้าตาที่แนบเนียนขึ้นจนหลายคนอาจจะแยกไม่ออกเลยว่านี่คือของจริงหรือของปลอม สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ต้องการหากล้องดัมมี่มาติดเพื่อป้องกันการโจรกรรมต่าง ๆ ก็แนะนำให้ติดตามอ่านวิธีการเลือกซื้อกล้องดัมมี่จากบทความนี้ได้เลยค่ะ พร้อมกันนั้นคุณยังจะได้ไอเดียกล้องดัมมี่ 9 อันดับยอดฮิตขายด

 • 10 อันดับ กระติกน้ำร้อน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  กระติกน้ำร้อนเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน ทำหน้าที่ต้มน้ำให้ร้อนเพื่อชงนม, ชงกาแฟ, ชงชา ใช้เวลาอันสั้นก็ได้น้ำร้อนที่สุกสะอาดพร้อมใช้ แถมยังช่วยรักษาความร้อนไว้ได้ต่อเนื่องอีกระยะหนึ่งหลังจากถอดปลั๊กออก ในตลาดทั่วไปก็มีให้คุณเลือกใช้อยู่หลายยี่ห้อเช่น ชาร์ป, โตชิบา, อิมาร์เฟล็กซ์ เป็นต้น ล้วนแล้วแต่ให้คุณใช้งานได้สะดวกสบายและมีคุณสมบัติเรื่องการประหยัดไฟฟ้า คุณใช้งานได้บ่อยครั้งโดยไม่กังวลบิลค่าไฟฟ้าในแต่ละเดือนเลยค่ะ แม้ว่าการใช้งานกระติกน้ำร้อนจะง่ายดายเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก แต่วิธีการเลือกกระติกน้ำร้อนนั้นอาจไม่ง่ายอย่างที่คิด โดยนอกจากดีไซน์ที่สวยงามแล้ว คุณยังต้องคำนึงถึงขนาดความจุ, การล้างทำความสะอาด, ความทนทานและฟังก์ชันต่างๆ ด้วย ดังนั้นในบทความนี้เราจึงมาบอกเล่าวิธ

 • 10 อันดับ กางเกงโยคะ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  กางเกงโยคะเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้เล่นกีฬาโยคะเพราะช่วยให้เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว ทำทุกท่วงท่าได้อย่างอิสระ ซึ่งมีขายอยู่หลากหลายแบบให้สาว ๆ เลือกซื้อ บ้างเป็นแบบน่ารัก, บ้างเน้นเซ็กซี่โชว์สัดส่วน, บ้างก็เป็นแบบที่ช่วยพรางส่วนเกินให้คุณได้ จนทำให้หลายคนกุมขมับเพราะเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อแบบไหนถึงจะดี ยิ่งถ้าเป็นผู้ที่เริ่มหัดเล่นแรก ๆ ด้วยแล้ว อาจจะไปไม่ถูกเลยก็ว่าได้ ในบทความครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกางเกงโยคะให้สาว ๆ กันค่ะ ซึ่งมีประเด็นสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ อาทิ ประสิทธิภาพการใช้งาน, ดีไซน์, เนื้อผ้า ถ้าเลือกกางเกงโยคะให้เหมาะสมนั้นจะช่วยให้คุณขยับและออกท่วงท่าโยคะได้อย่างมั่นใจ สามารถยืดเส้นยืดสายอย่างไม่มีสะดุดค่ะ วิธีเลือกซื้อกางเกงโยคะ สำหรับค

 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินทางสำหรับ 1 คืน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เมื่อต้องเดินทางระยะสั้น 1 คืน 2 วันไปทำงานต่างจังหวัด ต่างประเทศ หรือค้างคืนบ้านเพื่อน คุณสามารถพกสัมภาระเพื่อประสิทธิภาพในการเดินทางสูงสุดได้โดยการใช้กระเป๋าสำหรับเดินทางระยะสั้น ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลายแบบ ทั้งแบบล้อลาก แบบหูหิ้วและแบบเป้ อีกทั้งปัจจุบันผู้ผลิตหลายรายยังเสริมฟังก์ชันกันน้ำกันฝุ่นมาให้ด้วย ช่วยให้คุณบุกป่า ลุยน้ำลุยโคลนได้อย่างอิสระมากขึ้น ในครั้งนี้เราจะแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าใส่สัมภาระสำหรับ 1 คืนพร้อมทั้งจัดอันดับกระเป๋าแบบ/ยี่ห้อที่หลายคนเลือกใช้ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีดีไซน์หลากหลายที่ทุกคนสามารถใช้ได้ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง หวังว่าคุณจะสามารถหากระเป๋าที่โดดเด่นในแง่การใช้งาน กะทัดรัด น้ำหนักเบา ซึ่งจะช่วยให้การเดินทางของคุณในชั่วข้ามคืนสะดวกสบายมากข

 • เมื่อเด็กอ่อนมีอายุได้ 5 เดือนขึ้นไปจะถือเป็นช่วงวัยที่เริ่มฝึกทานอาหารและน้ำดื่มนอกเหนือจากการดื่มนมแม่แล้ว ช่วงนี้จึงเป็นวัยที่คุณแม่ควรฝึกให้ลูกน้อยดื่มน้ำจากแก้ว/ขวดน้ำได้เองเพื่อเตรียมพร้อมกับการเจริญเติบโตในขั้นต่อไป ซึ่งอุปกรณ์จำเป็นอย่างยิ่งในการฝึกดื่มน้ำก็คือ “กระติกน้ำหัดดื่ม” นั่นเองค่ะ โดยมีกระติกน้ำนี้จะมีหลายรูปทรง เช่น แบบขวด, แบบกระติก, แบบแก้ว ในที่นี้ เราจะเรียกรวม ๆ ว่าเป็นกระติกน้ำเด็กเลยแล้วกันนะคะเพื่อไม่ให้เกิดความสับสน กระติกน้ำหัดดื่มสำหรับเด็กนี้มีทั้งแบบที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนด้วยอย่างสะดวก บางรุ่นออกแบบมาให้ใช้ง่ายแต่เหมาะจะใช้ภายในบ้านเท่านั้น แล้วนอกจากนี้ยังมีการแบ่งชนิดของขวดตามแต่ละช่วงวัยของเด็กด้วย ดังนั้น แม่ ๆ ทั้งหลายจึงควรติดตามบทความที่