• 10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"น้ำมันทาผิว" อีกหนึ่งในหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่มีคุณสมบัติหลากหลาย เช่น บำรุงผิวเพิ่มความชุ่มชื้น, ดูแลรักษาผิวหน้า และมอบกลิ่นหอมติดผิวกาย ช่วยให้คุณรู้สึกมั่นใจไปตลอดทั้งวัน แต่หลายคนยังคงสับสนระหว่างน้ำมันทาผิวและน้ำมันหอมระเหยกันอยู่ เพราะทั้ง 2 ประเภทนี้มีหน้าตาคล้าย ๆ กัน ทำให้เลือกซื้อสินค้าผิดได้ง่าย เวลาใช้จึงได้ผลไม่ตรงตามความต้องการ ครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลเนื้อหาที่จะเป็นประโยชน์มาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ

ลำดับแรก เราไปทำความรู้จักน้ำมันทาผิวกันก่อนดีกว่าว่าคืออะไร และแตกต่างจากน้ำมันหอมระเหยและน้ำหอมอย่างไร จากนั้นไปดู “วิธีการเลือก” และตามด้วยหัวข้อที่หลายคนอยากรู้อย่าง “10 อันดับ น้ำมันทาผิว ที่ขายดีกันในยุคปี” ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบจากทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวจากหลายเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ เพื่อให้คุณได้มีตัวเลือกในการตัดสินใจมากขึ้นกันค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 16-02-2020
 • 10,829 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

น้ำมันทาผิวคืออะไร แตกต่างจากน้ำมันหอมระเหย/น้ำหอมอย่างไร

เราต่างคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เหล่านี้กันดีอยู่แล้ว บางท่านถึงขนาดเคยใช้มาหมดแล้วด้วย แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้ความหมายและข้อแตกต่างอย่างละเอียดของสินค้าเหล่านี้ ลำดับต่อไปผู้เขียนเลยสรุปคร่าว ๆ มาให้อ่านกันค่ะ

สิ่งที่ทำให้น้ำมันทาผิวต่างจากน้ำมันหอมระเหยคือ “ความบริสุทธิ์”

อันดับแรก เรามาดูข้อแตกต่างระหว่างน้ำมันทาผิวกับน้ำมันหอมระเหยกันก่อนดีกว่าค่ะ เพราะเป็น 2 ประเภทที่มักจะถูกเข้าใจผิดสลับกันอยู่บ่อย ๆ

ส่วนผสมที่แตกต่างกัน

ส่วนผสมที่แตกต่างกัน
ตามปกติแล้วน้ำมันหอมระเหยมักจะถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “Aroma oil” หรือน้ำหอมปรับอากาศในบ้านนั่นเองค่ะ มีความเข้มข้นสูงและไม่เจือปนสารเจือจางใด ๆ แตกต่างจากน้ำมันทาตัวที่จะประกอบไปด้วยน้ำมันหอมระเหย หัวน้ำหอมจากธรรมชาติและน้ำมัน/ไขมัน เพื่อให้ได้กลิ่นและคุณสมบัติที่เหมาะกับการทาผิว

น้ำมันหอมระเหยไม่ควรนำมาใช้ทาผิว

น้ำมันหอมระเหยไม่ควรนำมาใช้ทาผิว
ตามที่เราได้เกริ่นไปแล้วว่าน้ำมันทาผิวเกิดจากการผสมน้ำมันหอมระเหยกับน้ำมันและไขมัน ทำให้สามารถทาผิวหนังเพื่อบำรุงรักษาหรือนวดผ่อนคลายได้ แตกต่างจากน้ำมันหอมระเหยที่เข้มข้นมากเกินไปจนอาจทำอันตรายผิวได้ แต่ถ้าใครอยากใช้เพื่อทาผิวหนังจริง ๆ แนะนำให้เจือจางให้ต่ำกว่า 1% ด้วยน้ำมันสกัดจากพืชนะคะ

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าน้ำมันหอมระเหยทุกขวดจะสามารถใช้ทาผิวหนังได้นะคะ โดยเฉพาะรุ่นที่ผลิตมาจากแบรนด์ที่ไม่น่าเชื่อถือและมีราคาถูกเกินไป ให้สันนิษฐานไว้เลยว่าไม่ได้สกัดมาจากธรรมชาติ 100% และเจือปนด้วยสารเคมีค่อนข้างเยอะ หากนำมาทาผิวอาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้

ความแตกต่างระหว่างน้ำหอมกับน้ำมันทาตัว

บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่าสองผลิตภัณฑ์นี้แตกต่างกันอย่างไร เพราะดูเผิน ๆ ก็ดูคล้ายกันเหลือเกิน ทั้งมีกลิ่นหอมเหมือนกัน, สัมผัสกับผิวหนังได้ และเนื้อสัมผัสค่อนข้างคล้ายกัน แต่จริง ๆ แล้วพวกเขามีข้อแตกต่างกันมากมายเลยค่ะ จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

น้ำหอมมีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม

น้ำหอมมีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม
ข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัดมากที่สุด คือ น้ำหอมจะมีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมเพื่อให้กลิ่นของหัวเชื้อน้ำหอมต่าง ๆ ที่ถูกเบลนด์มาฟุ้งขจรขจาย จึงเหมาะกับการใช้เพื่อระงับกลิ่นตัวและเพิ่มความหอมให้กับเรือนกาย อย่างไรก็ตาม กลิ่นเหล่านี้อาจเปลี่ยนไปบ้างตามกลิ่นตัวของผู้ฉีดและไม่ค่อยทนทานเท่าไร นอกจากนี้ยังไม่เหมาะกับผู้ที่ผิวหนังบอบบาง เพราะอาจกระตุ้นให้เกิดการแพ้จนผิวหนังแดงและคันได้ค่ะ

น้ำมันทาตัวมีน้ำมันเป็นส่วนผสมหลัก

น้ำมันทาตัวมีน้ำมันเป็นส่วนผสมหลัก
ต่างจากน้ำหอม “น้ำมันทาผิว” กลับไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และมีคุณสมบัติเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์แทน จึงสามารถใช้เป็นสกินแคร์เพื่อช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นขึ้น แถมยังดูแลรักษาผิวพรรณในด้านอื่น ๆ ได้ด้วย ขึ้นอยู่กับส่วนผสมของน้ำมัน นอกจากนี้ กลิ่นของน้ำมันทาผิวยังไม่เปลี่ยนแปลงไปตามกลิ่นตัวของผู้ใช้ และแม้ว่าจะค่อนข้างอ่อนเมื่อเทียบกับน้ำหอม แต่กลับติดทนนานมากกว่า จึงเหมาะกับผู้ที่ผิวบอบบาง รวมไปถึงผู้ที่แพ้แอลกอฮอล์หรือน้ำหอมค่ะ

วิธีการเลือกน้ำมันทาผิว

ปกติแล้วเวลาเพื่อน ๆ เลือกซื้อผลิตภัณฑ์นี้ สิ่งแรก ๆ ที่มักจะคำนึงกันคือ “สรรพคุณ” และ “กลิ่น” ใช่ไหมเอ่ย แต่เราจะไม่มีทางรู้ละเอียดนี้ได้เลยค่ะ ถ้าไม่ลองศึกษาดูก่อน วันนี้ผู้เขียนเลยสรุปสั้น ๆ มาให้อ่านกัน เพื่อน ๆ ลองเลือกดูว่าน้ำมันทาผิวลักษณะใดที่เหมาะกับตัวเองดูนะคะ

โฟกัส “กลิ่น” เป็นสำคัญ

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าน้ำมันทาตัวมีหลายส่วนผสม ทำให้แต่ละรุ่นมีกลิ่นที่ต่างกันออกไป ซึ่งเมื่อพิจารณาจากกลิ่น สามารถแยกออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ ๆ ได้แก่ “กลุ่มดอกไม้”, “กลุ่มผลไม้” และ “กลุ่มสมุนไพรเครื่องเทศ” ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าแค่เลือกกลิ่นตามที่ตัวเองชอบก็พอ แต่จริง ๆ แล้ว “กลิ่น” ยังสามารถกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกต่าง ๆ เช่น สดชื่น, ผ่อนคลาย กระปรี้กระเปร่าหรือแม้แต่สุขุมได้ด้วยค่ะ จึงเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่สามารถสร้างคาแร็กเตอร์ให้กับคุณ

กลิ่นดอกไม้ โดยเฉพาะกลิ่นกุหลาบ

กลิ่นดอกไม้ โดยเฉพาะกลิ่นกุหลาบ
ถึงแม้จะดูเป็นกลิ่นธรรมดา ๆ ที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว แต่ถ้าน้ำมันทาผิวรุ่นไหนสกัดมาจากดอกกุหลาบจริง ๆ ในปริมาณเข้มข้นแล้วล่ะก็ บอกเลยว่ากลิ่นหอมรัญจวนใจและมีราคาสูงลิ่วแน่นอนค่ะ เพราะจะต้องใช้กลีบกุหลาบมากถึง 50 กลีบเพื่อให้ได้น้ำมัน 1 หยดนั่นเอง

ต่อมาเรามาดูสรรพคุณกันบ้างดีกว่า กุหลาบไม่ได้มีราคาแพงเล่น ๆ เฉย ๆ นะคะ แต่กลิ่นกลับช่วยกระตุ้นให้รู้สึกแจ่มใสและมีความสุข เหมาะกับคนที่รู้สึกอ่อนล้าหรือกำลังทุกข์ใจ นอกจากนี้ยังช่วยสร้างคาแร็กเตอร์แบบผู้หญิงให้คุณอีกด้วยนะคะ

มะกรูด พระเอกของกลุ่มกลิ่นซิตรัส

มะกรูด พระเอกของกลุ่มกลิ่นซิตรัส
หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า “ซิตรัส” กันมานาน แต่ไม่เคยรู้ว่าเจ้ากลิ่นนี้มันคือกลิ่นอะไรกันแน่ ซิตรัสแปลว่าพืชตระกูลส้ม เช่น ส้ม แมนดาริน มะกรูด หรือเลม่อน กลิ่นเลยจะออกเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ช่วยกระตุ้นให้รู้สึกสดชื่นและสงบจิตใจ ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถใช้ได้ โดยพระเอกของกลุ่มนี้คือ “มะกรูด” นั่นเองค่ะ ใครที่เพิ่งลองซื้อน้ำมันทาผิวเป็นครั้งแรก แนะนำให้ซื้อกลิ่นนี้เพื่อกันตายไว้ก่อน

กลิ่นแก่นไม้จันทร์ ให้กลิ่นอายของตะวันออก

กลิ่นแก่นไม้จันทร์ ให้กลิ่นอายของตะวันออก
สำหรับผู้ใหญ่คนไหนที่รู้สึกว่าการใช้น้ำมันทาผิวกลิ่นดอกไม้หรือซิตรัสดูขัดกับวุฒิภาวะตัวเองไปสักหน่อย แนะนำให้ลองรุ่นที่มีกลิ่นของแก่นไม้จันทร์เป็นหลัก พร้อมเบลนด์กับกลิ่นหอมหวานอื่น ๆ เช่น กานพลู, จันทร์เทศ, Amber, วนิลา และอื่น ๆ ดูนะคะ เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศที่สุขุม นุ่มลึกและน่าค้นหา โดยมีกลิ่นอายของตะวันออก

โฟกัสการใช้งาน

นอกจากจะโฟกัสกลิ่นแล้ว หลายคนก็สนใจฟังก์ชั่นการใช้งานด้วย ซึ่งน้ำมันทาผิวส่วนใหญ่ถูกผลิตมาเพื่อการใช้งาน 2 วัตถุประสงค์ด้วยกันค่ะ ได้แก่เพื่อ “ทาผิวกาย” และ “ดับกลิ่นกาย”

สำหรับทาผิวกาย มีให้เลือกหลายสูตรและสามารถใช้เป็นน้ำมันนวดสปาได้ด้วย

สำหรับทาผิวกาย มีให้เลือกหลายสูตรและสามารถใช้เป็นน้ำมันนวดสปาได้ด้วย
ประเภทนี้ถือเป็นลูกรักของสาว ๆ หลายคนเลยค่ะ เพราะสามารถใช้ทาบำรุงได้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า โดยช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ เหมาะกับคนผิวแห้งง่ายอย่างยิ่ง แถมยังมีกลิ่นที่หอมอบอวลคล้ายน้ำมันหอมระเหย คุณจึงรู้สึกผ่อนคลายขณะที่ใช้ ทำให้หลายคนประยุกต์เป็นน้ำมันนวดคลายความอ่อนล้าเลยทีเดียว

*บางรุ่นไม่สามารถใช้กับผิวหน้าได้นะคะ ก่อนซื้อ อย่าลืมเช็กให้รอบคอบกันก่อนนะคะ

ใช้เพื่อเพิ่มความหอมให้กับกลิ่นกาย

ส่วนใหญ่แล้วประเภทนี้จะมีความจุจะไม่เกิน 10 ml ค่ะ เพราะเป็นน้ำมันเข้มข้นที่ถูกบรรจุมาให้เพียงพอสำหรับการใช้แต้มบริเวณข้อมือ ลำคอและหลังหู โดยใช้จุดละนิดเดียวก็ช่วยสร้างกลิ่นกายที่หอมละมุนแล้วค่ะ อย่างไรก็ตาม กลิ่นจะไม่รุนแรงและกระจายตัวเท่าน้ำหอมทั่วไปนะคะ

เลือกจากสรรพคุณ

หัวข้อนี้น่าจะเป็นหัวข้อที่หลายคนรอคอย เพราะคนไทยส่วนใหญ่ซื้อน้ำมันเพื่อดูแลผิวโดยเฉพาะมากกว่า ซึ่งปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ได้วิจัยและพัฒนาสูตรออกมามากมายเลยค่ะ ถ้าให้พูดทั้งวันก็กลัวจะไม่หมด วันนี้ผู้เขียนเลยขออนุญาตอธิบายเฉพาะสูตรหลัก ๆ ที่หลายแบรนด์ผลิตออกมากันนะคะ

“โจโจ้บา ออยล์” บำรุงผิวให้ยืดหยุ่นและชุ่มชื้น

“โจโจ้บา ออยล์” บำรุงผิวให้ยืดหยุ่นและชุ่มชื้น
โจโจ้บา คือ พืชชนิดหนึ่งที่สามารถเติบโตได้ดีในภูมิประเทศแบบทะเลทราย เช่น ตอนใต้ของแคลิฟอร์เนีย, แอริโซนา และแม็คซิโก ถูกค้นพบว่าน้ำมันมีส่วนคล้ายกับน้ำมันในผิวหนังของมนุษย์ ทำให้อุตสาหกรรมสกินแคร์และเครื่องสำอางนำมาใช้ในฐานะ “มอยสเจอร์ไรเซอร์” ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ยาวนาน ทำให้ผิวยืดหยุ่นมากขึ้น ใครที่กำลังกังวลเรื่องผิวแห้งกร้าน แนะนำให้รีบไปหาซื้อเลยค่ะ

“อาร์แกน ออยล์” ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและสัญญาณแห่งความชรา

“อาร์แกน ออยล์” ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและสัญญาณแห่งความชรา
น้ำมันชนิดนี้เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ “น้ำมันแห่งความเยาว์วัย” เพราะอุดมไปด้วย Oleic acid และวิตามิน อี ซึ่งสามารถช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วยจับออกซิเจน จึงช่วยชะลอสัญญาณแห่งความชราต่าง ๆ ได้ มากไปกว่านั้นยังมีเนื้อสัมผัสที่เนียนลื่นจึงซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังสามารถใช้หมักผม บำรุงให้ความชุ่มชื้นและพลิกฟื้นผมแตกปลายให้กลับมามีสุขภาพดีได้อีกด้วยค่ะ
อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่มีสิวหรือมีแนวโน้มที่จะเป็นง่าย ต้องระวังการใช้น้ำมันอาร์แกนนะคะ เพราะสาร Oleic acid ที่อยู่ในน้ำมันสามารถทำงานร่วมกับเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวได้ดี ถ้าใช้มากเกินไปอาจยิ่งกระตุ้นให้เป็นสิวง่ายขึ้น

“น้ำมันมะพร้าว” ช่วยลดเลือนฝ้ากระและริ้วรอย

“น้ำมันมะพร้าว” ช่วยลดเลือนฝ้ากระและริ้วรอย
หลายคนคงเคยได้ยินกิตติศัพท์ของน้องเขากันมามากและนานแล้ว เพราะเป็นวิธีการดูแลผิวและเส้นผมมาตั้งแต่โบราณ ไม่ว่าชาติไหนก็ใช้ โดยน้ำมันมะพร้าวจะอุดมไปด้วยวิตามิน อี จึงช่วยลดเลือนริ้วรอย พร้อมดูแลปัญหาผิวเสื่อมโทรมอื่น ๆ และคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เกร็ดน่ารู้ : ทำไมวิตามิน อี ในมะพร้าวถึงช่วยลดริ้วรอย?
วิตามิน อี ทำหน้าที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นกับชั้นผิวและต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหมองคล้ำและริ้วรอยถามหา นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติใกล้เคียงกับที่พบได้ในชั้นผิวของเรา จึงค่อนข้างอ่อนโยนกับผิวมากนั่นเองค่ะ

“น้ำมันรำข้าว” ปกป้องผิวจากรังสี UV

“น้ำมันรำข้าว” ปกป้องผิวจากรังสี UV
รังสี UV คือ วายร้ายที่ทำให้ผิวแห้ง เป็นเหตุให้เกราะป้องกันอ่อนแอลง ฝ้ากระถามหา ริ้วรอยต่าง ๆ มาเยือน แถมในบางรายอาจถึงขั้นเกิดภาวะ “แก่ก่อนวัย” ได้เลยนะคะ ซึ่งเราสามารถบรรเทาปัญหาเหล่านี้ด้วยน้ำมันรำข้าวนั่นเองค่ะ
น้ำมันรำข้าวจะมีสารตัวหนึ่งที่เรียกว่า “γ-oryzanol” ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยบล็อครังสี UV จึงปกป้องผิวจากปัญหาดังกล่าว นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วย Tocotrienol ซุปเปอร์วิตามินที่มีพลังในการต่อต้านอนุมูลอิสระ และ Ferulic acid คอยให้ความชุ่มชื้นกับผิว ดังนั้นจึงแนะนำเป็นพิเศษสำหรับคนที่ต้องออกแดดบ่อย ๆ หรือสัมผัสกับรังสี UV ในปริมาณมากเป็นเวลานาน

“น้ำมันอัลมอนด์”, “น้ำมันทานตะวัน” และ “น้ำมันถั่ว Kukui” คืนความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น

“น้ำมันอัลมอนด์”, “น้ำมันทานตะวัน” และ “น้ำมันถั่ว Kukui” คืนความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น

น้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันทานตะวัน น้ำมันถั่ว Kukui รวมทั้งน้ำมันจากต้นทรี มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นสูง จึงเหมาะกับการทาหลังถูกแดดเผาหรือเมื่อผิวระคายเคือง เกิดอาการแพ้มา นอกจากนี้ น้ำมันอัลมอนด์ยังมีสารที่ช่วยปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้นด้วยนะคะ

10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลายคนคงรอคอยหัวข้อนี้กันอยู่แน่นอนเลยใช่ไหมคะ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปดูข้อมูลของน้ำมันทาผิวที่น่าสนใจจนได้รับความไว้วางใจจากหลายคนกันดีกว่าค่ะ 

10
ประเภทน้ำมันทาตัว
ปริมาณ30 ml
กลิ่น มะกอก
9
ประเภทสเปรย์ฉีด
ปริมาณ200 ml
กลิ่น กุหลาบ
8
ประเภทน้ำมันทาตัว
ปริมาณ100 ml
กลิ่น อัลมอนด์
7
ประเภทน้ำมันทาตัว
ปริมาณ300 ml
กลิ่น น้ำผึ้ง
6
ประเภทน้ำมันทาหน้า
ปริมาณ25 ml
กลิ่น Aroma ธรรมชาติ
5
ประเภทน้ำมันทาหน้า
ปริมาณ20 ml
กลิ่น ทีทรีธรรมชาติ
4
ประเภทน้ำมันทาตัว
ปริมาณ100 ml
กลิ่น อโรม่าจากพืช
3
ประเภทน้ำมันทาตัว
ปริมาณ20 ml
กลิ่น Aroma ธรรมชาติ
2
ประเภทน้ำมันทาตัว
ปริมาณ15 ml
กลิ่น Aroma ธรรมชาติ
1
ประเภทน้ำมันทาตัว
ปริมาณ500 ml
กลิ่น มะพร้าว

ความเป็นมาของน้ำมันทาผิว

ความเป็นมาของน้ำมันทาผิว
น้ำมันทาผิวในภาษาอังกฤษจะเรียกว่า “Perfume oil” ซึ่งคำว่า Perfume มีรากศัพท์มากจากคำว่า “Per Fumum” ในภาษาละตินมีความหมายว่า “ส่งกลิ่นจากควัน” นั่นเองค่ะ และไหน ๆ เราก็ใช้น้องเขากันมานานมากแล้ว แต่กลับไม่ค่อยมีใครรู้ที่มากันเลย วันนี้ผู้เขียนเลยสรุปประวัติย่อ ๆ มาให้อ่านกันค่ะ
เดิมน้ำมันทาผิวจัดเป็นเครื่องหอมชนิดหนึ่ง โดยมีต้นกำเนิดมาจากชาวซูเมอร์ อารยธรรมเมโสโปเตเมีย ถูกคิดค้นเพื่อใช้ประกอบพิธีสักการะพระเจ้าและเทพเจ้าอียิปต์ นอกจากนี้ยังนิยมใช้ในกระบวนการทำมัมมี่ของเชื้อพระวงศ์ โดยจะพรมทั่วศพเพื่อให้เกิดกลิ่นหอม จึงถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้ในพิธีสำคัญ ๆ ต่าง ๆ
อย่างไรก็ตาม ด้วยเทคโนโลยีและทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัด น้ำหอมในสมัยนั้นจึงมีวิธีการสกัดและลักษณะที่ต่างจากปัจจุบัน ทำให้ชาวอียิปต์สามารถสกัดได้แค่สิ่งที่ใกล้เคียงกับน้ำมันหอมระเหยในสมัยนี้เท่านั้น โดยได้น้ำมันมาจากแก่นไม้จันทร์และชะเอมเทศ ส่วนน้ำมันหอมระเหยนั้นถูกคิดค้นขึ้นในภายหลังโดยชาวอิสลาม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Plearn Pure Extra Virgin Coconut Oil 1

Plearn

2
Tarte Maracuja Oil 1

Tarte

3
Trilogy Certified Organic Rosehip Oil 1

Trilogy

4
Clarins Tonic Body Treatment Oil 1

Clarins

5
The Body Shop Tea Tree Oil 1

The Body Shop

6
Thursday Plantation Rosehip Oil 1

Thursday

7
Revlon Natural Honey Argan Oil 1

Revlon

8
L’Occitane Almond Supple Skin Oil 1

L’Occitane

9
Chanel Coco Madmoiselle Velvet Body Oil 1

Chanel

10
DHC Olive Virgin Oil 1

DHC

ชื่อสินค้า

Pure Extra Virgin Coconut Oil

Maracuja Oil

Certified Organic Rosehip Oil

Tonic Body Treatment Oil

Tea Tree Oil

Plantation Rosehip Oil

Natural Honey Argan Oil

Almond Supple Skin Oil

Coco Madmoiselle Velvet Body Oil

Olive Virgin Oil

คุณสมบัติคุณค่าของมะพร้าวอัดแน่น บำร...วิตามินซีเข้มข้น พร้อมบำรุง...สกัดจากผลของดอกกุหลาบป่า 10...สกัดมาจากพืชพรรณธรรมชาติ 10...สกัดจากทีทรีออร์แกนิค ช่วยฆ...สกัดจากผลของกุหลาบป่า 100% ...บำรุงผมให้ชุ่มชื้นด้วยน้ำมั...ส่วนผสมหลักจากเมล็ดอัลมอนด์...กลิ่นหอมบางเบาและสดชื่น ช่ว...สกัดจากมะกอกออร์แกนิค 100% ...
ราคา420 บาท490 บาท1,050 บาท2,700 บาท440 บาท980 บาท459 บาท1,420 บาท2,490 บาท1,620 บาท
ประเภทน้ำมันทาตัว น้ำมันทาตัวน้ำมันทาตัวน้ำมันทาตัวน้ำมันทาหน้าน้ำมันทาหน้าน้ำมันทาตัวน้ำมันทาตัวสเปรย์ฉีดน้ำมันทาตัว
ปริมาณ500 ml15 ml20 ml100 ml20 ml25 ml300 ml100 ml200 ml30 ml
กลิ่น มะพร้าวAroma ธรรมชาติAroma ธรรมชาติอโรม่าจากพืชทีทรีธรรมชาติAroma ธรรมชาติน้ำผึ้งอัลมอนด์กุหลาบมะกอก
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วกับบทความดี ๆ ในวันนี้ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ตอนนี้ทุกคนคงเข้าใจน้ำมันทาผิวสูตรสมุนไพรกันมากขึ้นแล้วว่ามีลักษณะอย่างไร ควรใช้เมื่อไร และมีกี่ประเภท การเลือกซื้อจึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงแค่คำนึงถึงวัตถุประสงค์ของเราและกลิ่นที่เราชื่นชอบ แค่นี้ก็จะได้สินค้าที่เหมาะกับตัวเองกันแล้วค่ะ
หลังจากได้สินค้าดี ๆ กันไปแล้ว เพื่อน ๆ อย่าลืมเก็บรักษากันดี ๆ นะคะ เพราะด้วยความที่เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นน้ำมัน ฝุ่นผงละอองต่าง ๆ มักจะหลุดรอดเข้าไปเจือปนได้ง่ายแต่กลับตักออกยาก ทางทีดีเวลาใช้ควรเทให้ห่างจากมือพอสมควร หรือใช้ช้อนรอง และปิดฝาขวดให้สนิททุกครั้งหลังใช้ เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกต่าง ๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่า ‘อายครีม’ แตกต่างจากครีมทาหน้าทั่วไปอย่างไร และทำไมถึงต้องใช้? ทาแค่ครีมทาหน้าอย่างเดียวไม่ได้เหรอ? คำตอบ คือ ควรจะทาค่ะ ! เพราะผิวบริเวณรอบดวงตามีความบอบบางและแห้งง่ายกว่าส่วนอื่น ๆ ทำให้เกิดรอยคล้ำหรือริ้วรอยได้ง่าย ดังนั้น จึงต้องการครีมที่มีความเข้มข้น ความชุ่มชื่นและอุดมไปด้วยสารสกัดที่มีประโยชน์ในปริมาณที่มากกว่าครีมทาหน้าทั่วไป อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดทุกวันนี้เต็มไปด้วยอายครีมจากหลากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละรุ่นถูกพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาที่ต่างกัน เช่น ช่วยลดความหมองคล้ำ ลดเลือนริ้วรอยและความเหี่ยวย่น ซึ่งทั้งหมดนี้อาจสร้างความสับสนให้กับเหล่ามือใหม่ที่ไม่เคยซื้อเอาได้ในครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมบทความดี ๆ ที่มีประโยชน์กับสาว ๆ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ อายครีม ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและจากรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลไว้ศึกษาก่อนการตัดสินใจเลือกซื้ออายครีมสักหนึ่งชิ้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  63,971 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ สาวๆ หันมาสนใจดูแลสุขภาพและออกกำลังกายกันมากขึ้น เครื่องแต่งกายเวลาออกกำลังกายอย่างเช่นสปอร์ตบราจึงถูกผลิตออกมาวางขายไม่ขาดสาย ซึ่งสปอร์ตบรานั้นไม่เพียงป้องกันการสั่นไหวของหน้าอกเวลาออกกำลังกาย แต่ยังช่วยโอบอุ้มหน้าอกของเราให้มีความกระชับ ไม่หย่อนคล้อยอีกด้วย ที่เราได้ยินชื่อเสียงกันมากๆ ก็น่าจะเป็นสปอร์ตบราจากแบรนด์ชุดชั้นในอย่าง Wacoal, Sabina หรือจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง Nike, Adidas ซึ่งแต่ละรุ่นจะแตกต่างกันอย่างไร จะซื้อยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้กับสาวๆ กันค่ะครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสปอร์ตบราและสปอร์ตบรายอดฮิตในบ้านเรา 10 อันดับให้สาวๆ ค่ะ จะมีรายละเอียดและสินค้าอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว เลื่อนลงไปอ่านด้านล่างกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  14,586 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวๆที่เป็นสิวหรือมีแนวโน้มที่จะเป็นง่าย คือ ผิวบอบบางแพ้ง่าย ทำให้ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและกลุ่มสกินแคร์มากเป็นพิเศษ แต่ทุกวันนี้กลับมีบทความแนะนำน้อยเหลือเกิน ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอพูดถึง “ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า” หนึ่งในไอเทมพื้นฐานที่สาวๆควรใส่ใจเป็นอันดับแรกๆ โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ดังนี้ลำดับแรก เราขอพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆเข้าใจลักษณะและคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรรักษาและป้องกันสิวกันมากยิ่งขึ้น และลำดับต่อไป “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ทุกคนได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีและปลอดภัยต่อผิวหน้า ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาพิสูจน์กันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,279 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์ระงับกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์ระงับกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การจัดการกับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ของร่างกายเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำในชีวิตประจำวัน ซึ่งหนึ่งในบริเวณที่คนส่วนใหญ่มักละเลยนั้นคือ “เท้า” นั่นเองค่ะ คุณผู้อ่านทุกท่านมีวิธีการจัดการกับปัญหากลิ่นเท้ากันอย่างไรบ้างคะ? บางท่านอาจจะไม่มีหรือชินกับกลิ่นจนไม่รู้ตัวว่าตัวเองก็มีกลิ่นเท้า แต่ว่าคนรอบข้างอาจจะรู้สึกได้ กลิ่นเท้าจากตัวรองเท้าหรือเท้าของเรานั้นเกิดจากเชื้อโรคที่ก่อตัวขึ้นจากความอับชื้นจากเหงื่อภายในรองเท้าที่เราใส่ ซึ่งสเปรย์ระงับกลิ่นเท้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยทุกท่านได้ในปัญหานี้ค่ะในบทความนี้ ทีมงานจึงขออธิบายตั้งแต่สาเหตุของการเกิดกลิ่นเท้า ข้อสำคัญในการเลือกสเปรย์ระงับกลิ่นเท้า ไปจนถึงแนะนำผลิตภัณฑ์สเปรย์ระงับกลิ่นเท้ายอดฮิตขายดี 10 รายการที่สามารถซื้ออนไลน์ได้ โดยแต่ละผลิตภัณฑ์นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกลิ่นเท้าที่แตกต่างกันเพื่อให้ผู้อ่านทุกคนสามารถเลือกซื้อได้ตรงกับปัญหากันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,887 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ปกปิดจุดด่างดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ปกปิดจุดด่างดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การตกแต่งผิวหน้าด้วยเครื่องสำอางนั้นมีจุดประสงค์เพื่อเติมแต่งสีสันให้ผิวคุณสวยใสเรียบเนียนไร้จุดบกพร่องเช่น จุดด่างดำ ซึ่งไอเทมสำคัญที่จะมาช่วยปกปิดจุดด่างดำให้ดูเป็นธรรมชาติก็คือคอนซีลเลอร์นั่นเองค่ะ หน้าที่ของคอนซีลเลอร์ดูจะคล้ายคลึงกับรองพื้นแต่ความเป็นจริงแล้ว ทั้ง 2 อย่างนี้มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ในที่นี้เราจะกล่าวถึงประโยชน์หลักของคอนซีลเลอร์ซึ่งสาว ๆ ที่ชอบการแต่งหน้ามักจะรู้กันดีอยู่แล้ว ว่าเป็นเครื่องมือมหัศจรรย์ที่ใช้แต้มลงเฉพาะจุดในปริมาณเพียงเล็กน้อยแต่สามารถปกปิดรอยดำและริ้วรอยต่าง ๆ ได้อยู่หมัดในระยะหลังที่อุตสาหกรรมการแต่งหน้าเป็นที่นิยมในหมู่คนไทย เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงไปตามคอนซีลเลอร์ที่เขาว่าดีว่าเลิศมาครอบครองกันบ้างแล้ว เช่น Nars, MAC cosmetics, Urban Decay ฯลฯ แต่เพื่อให้คุณได้ซื้อคอนซีลเลอร์ที่ตรงจุดประสงค์การใช้งานมากที่สุด ครั้งนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อคอนซีลเลอร์สำหรับปกปิดจุดด่างดำกันและยังได้รวบรวม 10 อันดับคอนซีลเลอร์ที่อัพเดทล่าสุดมาให้สาว ๆ ทั้งมือใหม่และเก่าที่คุ้นเคยในวงการแต่งหน้าได้เป็นข้อมูลในการเลือกซื้อสินค้า ไม่แน่! สินค้าบางตัวอาจยังไม่มีอยู่ที่บ้านคุณ แบบนี้ต้องรีบอัพเดทเทรนด์ให้ทันเพื่อนสาวคนอื่น ๆ แล้วนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,100 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมลดรอยด่างดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมลดรอยด่างดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “จุดด่างดำ” ส่วนใหญ่เกิดจากการถูกแสงแดดและการเสียดสีเช่นการที่เราไปแคะ, แกะ, เกา บนหน้าซึ่งมันเป็นศัตรูตัวฉกาจทำร้ายผิวหน้าสวย ๆ ของเรา ฉะนั้นเราจึงต้องป้องกันและดูแลผิวด้วยการหาตัวช่วยอย่างครีมลดรอยจุดด่างดำที่มีส่วนผสมของอย่าง Hydroquinone (ไฮโดรควิโนน), กรด Tranexamic และ Arbutin (อาร์บูติน) หลายคนอาจจะสงสัยว่า แบบไหนที่เหมาะกับผิวหน้าเราล่ะ?ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะขอเป็นผู้ไขข้อข้องใจของสาว ๆ เพราะเราไม่เพียงแค่ให้ข้อมูลในการเลือกซื้อ, จุดเด่นของสารต่าง ๆ ที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ แต่ยังแนะนำครีมลดรอยด่างดํา 10 อันดับยอดนิยม และในตอนท้ายเราจะอธิบายการใช้ผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  18,554 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้อาจจะเคยเจอปัญหา "แพ้แชมพู" ที่ใช้อยู่กันมาบ้างใช่ไหมคะ บางคนที่แพ้ไม่มาก แค่มีอาการคันหรือระคายเคืองบ้าง แต่สำหรับบางคนอาจมีอาการแพ้อย่างรุนแรงจนแสบหนังศีรษะ จึงทำให้ต้องคอยเลือกซื้อแชมพูอย่างระมัดระวังมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้กลับมีบทความแนะนำวิธีการเลือกซื้อแชมพูที่ตอบโจทย์เรื่องผิวแพ้ง่ายออกมาให้อ่านกันน้อยเหลือเกิน ทีมงานของเราจึงถือโอกาสรวบรวมเนื้อหาต่าง ๆ มาให้คุณได้อ่านกันในวันนี้ไว้เป็นความรู้พื้นฐานค่ะนอกจากวิธีการเลือกซื้อแล้ว อีกหัวข้อที่เราตั้งใจมาแนะนำเป็นพิเศษด้วยก็คือ "10 อันดับแชมพู  ยอดฮิตขายดี"สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะมาฝากกัน โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวมาให้แล้วเรียบร้อย เพื่อที่ทุกคนจะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและตอบโจทย์กับความกังวลของตัวเองมากที่สุดไปใช้งานกัน แต่ละส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไร ไปอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,057 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นบำรุงหนังศรีษะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นบำรุงหนังศรีษะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาผมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผมที่แห้งเสีย, ผมมัน, ผมร่วง หรือแม้แต่ปัญหารังแค เป็นสิ่งที่กวนใจหลาย ๆ คนอยู่ในชีวิตประจำวัน และอาจทำให้เราสูญเสียความมั่นใจไปด้วย แต่การขจัดปัญหาเหล่านี้ หากบำรุงเพียงแค่เส้นผมอาจไม่ทำให้หายขาดได้ จึงต้องแก้ไขเข้าไปที่สาเหตุต้นตอ นั่นก็คือ 'หนังศีรษะ' ของเรานี่เอง เพราะถ้าหนังศีรษะมีสุขภาพดี ก็จะทำให้เส้นผมแข็งแรงตามไปด้วย ปัญหาต่าง ๆ ที่จะตามมาเกี่ยวกับเส้นผมก็จะลดน้องลงไปด้วย หลายคนอาจคิดว่าการใช้แชมพูและครีมนวดที่มีส่วนช่วยในการบำรุงหนังศีรษะก็เพียงพอแล้ว แต่อันที่จริงเราควรมีตัวช่วย อย่างโลชั่นบำรุงหนังศีรษะ ที่มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างตรงจุด ซึ่งโลชั่นบำรุงหนังศีรษะแต่ละสูตรก็มีคุณสมบัติที่ต่างกัน เรามาดูกันเลยค่ะว่า ปัญหาของเราต้องเลือกแบบไหนจึงจะตอบโจทย์ที่สุด
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,889 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้ชาย กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้ชาย กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แบรนด์ Chanel นอกจากจะเป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่คร่ำหวอดในวงการแฟชั่นเครื่องแต่งกายแล้ว ยังเป็นแบรนด์น้ำหอมสำหรับผู้ชายที่ได้รับความนิยมและการยอมรับมาอย่างยาวนาน น้ำหอมผู้ชายจากแบรนด์ Chanel มักจะติดอันดับน้ำหอมที่ควรต้องมีสำหรับผู้ชายเสมอ อีกทั้งยังมักจะได้รับเสียงชื่นชมจากผู้หญิงจากการจัดอันดับน้ำหอมผู้ชายที่ทำให้ผู้หญิงหลงใหลด้วยเช่นกัน Chanel ได้เริ่มจากการผลิตน้ำหอมผู้หญิงก่อนจะขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ไปยังกลุ่มน้ำหอมสำหรับผู้ชายขึ้นเป็นครั้งแรกในปีค.ศ. 1995 ซึ่งปัจจุบันน้ำหอมสำหรับผู้ชายจากแบรนด์ Chanel ก็มีมากมายหลายรุ่นที่มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของความเข้มข้น เรื่องของกลิ่นและเรื่องของคาแรคเตอร์ จะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับตัวคุณมากที่สุดวันนี้เราจะมาแนะนำทั้งวิธีการเลือกและเรายังได้รวบรวม 8 อันดับน้ำหอม Chanel สำหรับผู้ชายที่ขายดีและได้รับความนิยมมาให้คุณได้เป็นตัวเลือกอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  328 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “สิว” เป็นปัญหาผิวหน้าที่ใครหลายคนเผชิญ ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยรุ่นหรือวัยผู้ใหญ่ก็ตาม คนส่วนใหญ่มักจะเลือกเข้ารับการดูแลรักษาปัญหาสิวกับแพทย์ผิวหนังที่มีความชำนาญ แต่ในบางครั้งหากเป็นปัญหาสิวที่ไม่ร้ายแรงมากหรือลุกลามทั่วใบหน้า การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอย่าง เช่น “ครีมแต้มสิว” ก็เป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยบรรเทาให้สิวนั้นยุบจางหายลงไปได้ครีมแต้มสิวที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีการใช้ส่วนผสมที่ช่วยดูแลเรื่องสิวที่ต่างกันออกไป แล้วเราควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับตัวเองดี ? วันนี้เราจะมาแนะนำทั้งวิธีการเลือกครีมแต้มสิวและ 10 อันดับสินค้าที่ได้รับความนิยม โดยการันตีด้วยยอดขายและคะแนนรีวิวเพื่อให้คุณพิจารณาเลือกซื้อครีมแต้มสิวได้ตรงใจคุณมากขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,187 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  95,914 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  110,584 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  120,325 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  57,555 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้ตกแต่งใบหน้าของเราให้สวยงาม แต่หากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี เครื่องสำอางเหล่านี้ก็คือศัตรูที่ก่อให้เกิดปัญหาบนใบหน้าของเราดีดีนี่เองค่ะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดหน้า” นั่นเอง ปกติเราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แต่หลาย ๆ คนก็ละเลยเจ้าโทนเนอร์ของเราไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น แค่เพียงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเช่น สิว ริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา แย่เลยใช่มั้ยคะ ฉะนั้นมาเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกนิดเพื่อแลกกับใบหน้าที่สวยอยู่กับเราไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโทนเนอร์ที่เพื่อนบอกว่าดี เราใช้แล้วจะดีตามไปด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมของโทนเนอร์ที่ต่างกันทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วย แล้วโทนเนอร์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโทนเนอร์และ 10 อันดับโทนเนอร์ยอดฮิตติดลมบนที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ รับรองว่าใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกโทนเนอร์ได้สะดวกสุด ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  69,966 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  100,714 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาใหญ่ของสาวผิวแห้งในการแต่งหน้าคือ “หน้าเป็นขุย” ทำให้เวลาทารองพื้นได้ลุคที่ดูไม่เรียบเนียน หลายคนจึงพยายามหารองพื้นที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว แต่ปัจจุบันรองพื้นในท้องตลาดมีอยู่หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบน้ำ, ครีม, แป้งฝุ่นอัดแข็ง หรือแม้แต่แบบแท่ง แถมยังมีหลากหลายแบรนด์สินค้าสร้างความปวดหัวให้กับสาว ๆ จนไม่รู้ว่า จะเลือกซื้อชิ้นไหนดีในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวมเนื้อหาที่จะเป็นประโยชน์กับสาว ๆ ไว้มากที่สุดทั้ง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง แนะนำ” ที่เปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อรองพื้นดี ๆ ติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้สักหนึ่งชิ้น หรือใครที่งบไม่จำกัด ของมันต้องมี จะซื้อมาลองหลาย ๆ ตัวก็ไม่ว่ากันนะคะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,855 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่