• 10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"น้ำมันทาผิว" อีกหนึ่งในหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่มีคุณสมบัติหลากหลาย เช่น บำรุงผิวเพิ่มความชุ่มชื้น, ดูแลรักษาผิวหน้า และมอบกลิ่นหอมติดผิวกาย ช่วยให้คุณรู้สึกมั่นใจไปตลอดทั้งวัน แต่หลายคนยังคงสับสนระหว่างน้ำมันทาผิวและน้ำมันหอมระเหยกันอยู่ เพราะทั้ง 2 ประเภทนี้มีหน้าตาคล้าย ๆ กัน ทำให้เลือกซื้อสินค้าผิดได้ง่าย เวลาใช้จึงได้ผลไม่ตรงตามความต้องการ ครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลเนื้อหาที่จะเป็นประโยชน์มาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ

ลำดับแรก เราไปทำความรู้จักน้ำมันทาผิวกันก่อนดีกว่าว่าคืออะไร และแตกต่างจากน้ำมันหอมระเหยและน้ำหอมอย่างไร จากนั้นไปดู “วิธีการเลือก” และตามด้วยหัวข้อที่หลายคนอยากรู้อย่าง “10 อันดับ น้ำมันทาผิว ที่ขายดีกันในยุคปี” ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบจากทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวจากหลายเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ เพื่อให้คุณได้มีตัวเลือกในการตัดสินใจมากขึ้นกันค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 16-02-2020
 • 10,732 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

น้ำมันทาผิวคืออะไร แตกต่างจากน้ำมันหอมระเหย/น้ำหอมอย่างไร

เราต่างคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เหล่านี้กันดีอยู่แล้ว บางท่านถึงขนาดเคยใช้มาหมดแล้วด้วย แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้ความหมายและข้อแตกต่างอย่างละเอียดของสินค้าเหล่านี้ ลำดับต่อไปผู้เขียนเลยสรุปคร่าว ๆ มาให้อ่านกันค่ะ

สิ่งที่ทำให้น้ำมันทาผิวต่างจากน้ำมันหอมระเหยคือ “ความบริสุทธิ์”

อันดับแรก เรามาดูข้อแตกต่างระหว่างน้ำมันทาผิวกับน้ำมันหอมระเหยกันก่อนดีกว่าค่ะ เพราะเป็น 2 ประเภทที่มักจะถูกเข้าใจผิดสลับกันอยู่บ่อย ๆ

ส่วนผสมที่แตกต่างกัน

ส่วนผสมที่แตกต่างกัน
ตามปกติแล้วน้ำมันหอมระเหยมักจะถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “Aroma oil” หรือน้ำหอมปรับอากาศในบ้านนั่นเองค่ะ มีความเข้มข้นสูงและไม่เจือปนสารเจือจางใด ๆ แตกต่างจากน้ำมันทาตัวที่จะประกอบไปด้วยน้ำมันหอมระเหย หัวน้ำหอมจากธรรมชาติและน้ำมัน/ไขมัน เพื่อให้ได้กลิ่นและคุณสมบัติที่เหมาะกับการทาผิว

น้ำมันหอมระเหยไม่ควรนำมาใช้ทาผิว

น้ำมันหอมระเหยไม่ควรนำมาใช้ทาผิว
ตามที่เราได้เกริ่นไปแล้วว่าน้ำมันทาผิวเกิดจากการผสมน้ำมันหอมระเหยกับน้ำมันและไขมัน ทำให้สามารถทาผิวหนังเพื่อบำรุงรักษาหรือนวดผ่อนคลายได้ แตกต่างจากน้ำมันหอมระเหยที่เข้มข้นมากเกินไปจนอาจทำอันตรายผิวได้ แต่ถ้าใครอยากใช้เพื่อทาผิวหนังจริง ๆ แนะนำให้เจือจางให้ต่ำกว่า 1% ด้วยน้ำมันสกัดจากพืชนะคะ

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าน้ำมันหอมระเหยทุกขวดจะสามารถใช้ทาผิวหนังได้นะคะ โดยเฉพาะรุ่นที่ผลิตมาจากแบรนด์ที่ไม่น่าเชื่อถือและมีราคาถูกเกินไป ให้สันนิษฐานไว้เลยว่าไม่ได้สกัดมาจากธรรมชาติ 100% และเจือปนด้วยสารเคมีค่อนข้างเยอะ หากนำมาทาผิวอาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้

ความแตกต่างระหว่างน้ำหอมกับน้ำมันทาตัว

บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่าสองผลิตภัณฑ์นี้แตกต่างกันอย่างไร เพราะดูเผิน ๆ ก็ดูคล้ายกันเหลือเกิน ทั้งมีกลิ่นหอมเหมือนกัน, สัมผัสกับผิวหนังได้ และเนื้อสัมผัสค่อนข้างคล้ายกัน แต่จริง ๆ แล้วพวกเขามีข้อแตกต่างกันมากมายเลยค่ะ จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

น้ำหอมมีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม

น้ำหอมมีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม
ข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัดมากที่สุด คือ น้ำหอมจะมีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมเพื่อให้กลิ่นของหัวเชื้อน้ำหอมต่าง ๆ ที่ถูกเบลนด์มาฟุ้งขจรขจาย จึงเหมาะกับการใช้เพื่อระงับกลิ่นตัวและเพิ่มความหอมให้กับเรือนกาย อย่างไรก็ตาม กลิ่นเหล่านี้อาจเปลี่ยนไปบ้างตามกลิ่นตัวของผู้ฉีดและไม่ค่อยทนทานเท่าไร นอกจากนี้ยังไม่เหมาะกับผู้ที่ผิวหนังบอบบาง เพราะอาจกระตุ้นให้เกิดการแพ้จนผิวหนังแดงและคันได้ค่ะ

น้ำมันทาตัวมีน้ำมันเป็นส่วนผสมหลัก

น้ำมันทาตัวมีน้ำมันเป็นส่วนผสมหลัก
ต่างจากน้ำหอม “น้ำมันทาผิว” กลับไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และมีคุณสมบัติเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์แทน จึงสามารถใช้เป็นสกินแคร์เพื่อช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นขึ้น แถมยังดูแลรักษาผิวพรรณในด้านอื่น ๆ ได้ด้วย ขึ้นอยู่กับส่วนผสมของน้ำมัน นอกจากนี้ กลิ่นของน้ำมันทาผิวยังไม่เปลี่ยนแปลงไปตามกลิ่นตัวของผู้ใช้ และแม้ว่าจะค่อนข้างอ่อนเมื่อเทียบกับน้ำหอม แต่กลับติดทนนานมากกว่า จึงเหมาะกับผู้ที่ผิวบอบบาง รวมไปถึงผู้ที่แพ้แอลกอฮอล์หรือน้ำหอมค่ะ

วิธีการเลือกน้ำมันทาผิว

ปกติแล้วเวลาเพื่อน ๆ เลือกซื้อผลิตภัณฑ์นี้ สิ่งแรก ๆ ที่มักจะคำนึงกันคือ “สรรพคุณ” และ “กลิ่น” ใช่ไหมเอ่ย แต่เราจะไม่มีทางรู้ละเอียดนี้ได้เลยค่ะ ถ้าไม่ลองศึกษาดูก่อน วันนี้ผู้เขียนเลยสรุปสั้น ๆ มาให้อ่านกัน เพื่อน ๆ ลองเลือกดูว่าน้ำมันทาผิวลักษณะใดที่เหมาะกับตัวเองดูนะคะ

โฟกัส “กลิ่น” เป็นสำคัญ

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าน้ำมันทาตัวมีหลายส่วนผสม ทำให้แต่ละรุ่นมีกลิ่นที่ต่างกันออกไป ซึ่งเมื่อพิจารณาจากกลิ่น สามารถแยกออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ ๆ ได้แก่ “กลุ่มดอกไม้”, “กลุ่มผลไม้” และ “กลุ่มสมุนไพรเครื่องเทศ” ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าแค่เลือกกลิ่นตามที่ตัวเองชอบก็พอ แต่จริง ๆ แล้ว “กลิ่น” ยังสามารถกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกต่าง ๆ เช่น สดชื่น, ผ่อนคลาย กระปรี้กระเปร่าหรือแม้แต่สุขุมได้ด้วยค่ะ จึงเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่สามารถสร้างคาแร็กเตอร์ให้กับคุณ

กลิ่นดอกไม้ โดยเฉพาะกลิ่นกุหลาบ

กลิ่นดอกไม้ โดยเฉพาะกลิ่นกุหลาบ
ถึงแม้จะดูเป็นกลิ่นธรรมดา ๆ ที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว แต่ถ้าน้ำมันทาผิวรุ่นไหนสกัดมาจากดอกกุหลาบจริง ๆ ในปริมาณเข้มข้นแล้วล่ะก็ บอกเลยว่ากลิ่นหอมรัญจวนใจและมีราคาสูงลิ่วแน่นอนค่ะ เพราะจะต้องใช้กลีบกุหลาบมากถึง 50 กลีบเพื่อให้ได้น้ำมัน 1 หยดนั่นเอง

ต่อมาเรามาดูสรรพคุณกันบ้างดีกว่า กุหลาบไม่ได้มีราคาแพงเล่น ๆ เฉย ๆ นะคะ แต่กลิ่นกลับช่วยกระตุ้นให้รู้สึกแจ่มใสและมีความสุข เหมาะกับคนที่รู้สึกอ่อนล้าหรือกำลังทุกข์ใจ นอกจากนี้ยังช่วยสร้างคาแร็กเตอร์แบบผู้หญิงให้คุณอีกด้วยนะคะ

มะกรูด พระเอกของกลุ่มกลิ่นซิตรัส

มะกรูด พระเอกของกลุ่มกลิ่นซิตรัส
หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า “ซิตรัส” กันมานาน แต่ไม่เคยรู้ว่าเจ้ากลิ่นนี้มันคือกลิ่นอะไรกันแน่ ซิตรัสแปลว่าพืชตระกูลส้ม เช่น ส้ม แมนดาริน มะกรูด หรือเลม่อน กลิ่นเลยจะออกเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ช่วยกระตุ้นให้รู้สึกสดชื่นและสงบจิตใจ ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถใช้ได้ โดยพระเอกของกลุ่มนี้คือ “มะกรูด” นั่นเองค่ะ ใครที่เพิ่งลองซื้อน้ำมันทาผิวเป็นครั้งแรก แนะนำให้ซื้อกลิ่นนี้เพื่อกันตายไว้ก่อน

กลิ่นแก่นไม้จันทร์ ให้กลิ่นอายของตะวันออก

กลิ่นแก่นไม้จันทร์ ให้กลิ่นอายของตะวันออก
สำหรับผู้ใหญ่คนไหนที่รู้สึกว่าการใช้น้ำมันทาผิวกลิ่นดอกไม้หรือซิตรัสดูขัดกับวุฒิภาวะตัวเองไปสักหน่อย แนะนำให้ลองรุ่นที่มีกลิ่นของแก่นไม้จันทร์เป็นหลัก พร้อมเบลนด์กับกลิ่นหอมหวานอื่น ๆ เช่น กานพลู, จันทร์เทศ, Amber, วนิลา และอื่น ๆ ดูนะคะ เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศที่สุขุม นุ่มลึกและน่าค้นหา โดยมีกลิ่นอายของตะวันออก

โฟกัสการใช้งาน

นอกจากจะโฟกัสกลิ่นแล้ว หลายคนก็สนใจฟังก์ชั่นการใช้งานด้วย ซึ่งน้ำมันทาผิวส่วนใหญ่ถูกผลิตมาเพื่อการใช้งาน 2 วัตถุประสงค์ด้วยกันค่ะ ได้แก่เพื่อ “ทาผิวกาย” และ “ดับกลิ่นกาย”

สำหรับทาผิวกาย มีให้เลือกหลายสูตรและสามารถใช้เป็นน้ำมันนวดสปาได้ด้วย

สำหรับทาผิวกาย มีให้เลือกหลายสูตรและสามารถใช้เป็นน้ำมันนวดสปาได้ด้วย
ประเภทนี้ถือเป็นลูกรักของสาว ๆ หลายคนเลยค่ะ เพราะสามารถใช้ทาบำรุงได้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า โดยช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ เหมาะกับคนผิวแห้งง่ายอย่างยิ่ง แถมยังมีกลิ่นที่หอมอบอวลคล้ายน้ำมันหอมระเหย คุณจึงรู้สึกผ่อนคลายขณะที่ใช้ ทำให้หลายคนประยุกต์เป็นน้ำมันนวดคลายความอ่อนล้าเลยทีเดียว

*บางรุ่นไม่สามารถใช้กับผิวหน้าได้นะคะ ก่อนซื้อ อย่าลืมเช็กให้รอบคอบกันก่อนนะคะ

ใช้เพื่อเพิ่มความหอมให้กับกลิ่นกาย

ส่วนใหญ่แล้วประเภทนี้จะมีความจุจะไม่เกิน 10 ml ค่ะ เพราะเป็นน้ำมันเข้มข้นที่ถูกบรรจุมาให้เพียงพอสำหรับการใช้แต้มบริเวณข้อมือ ลำคอและหลังหู โดยใช้จุดละนิดเดียวก็ช่วยสร้างกลิ่นกายที่หอมละมุนแล้วค่ะ อย่างไรก็ตาม กลิ่นจะไม่รุนแรงและกระจายตัวเท่าน้ำหอมทั่วไปนะคะ

เลือกจากสรรพคุณ

หัวข้อนี้น่าจะเป็นหัวข้อที่หลายคนรอคอย เพราะคนไทยส่วนใหญ่ซื้อน้ำมันเพื่อดูแลผิวโดยเฉพาะมากกว่า ซึ่งปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ได้วิจัยและพัฒนาสูตรออกมามากมายเลยค่ะ ถ้าให้พูดทั้งวันก็กลัวจะไม่หมด วันนี้ผู้เขียนเลยขออนุญาตอธิบายเฉพาะสูตรหลัก ๆ ที่หลายแบรนด์ผลิตออกมากันนะคะ

“โจโจ้บา ออยล์” บำรุงผิวให้ยืดหยุ่นและชุ่มชื้น

“โจโจ้บา ออยล์” บำรุงผิวให้ยืดหยุ่นและชุ่มชื้น
โจโจ้บา คือ พืชชนิดหนึ่งที่สามารถเติบโตได้ดีในภูมิประเทศแบบทะเลทราย เช่น ตอนใต้ของแคลิฟอร์เนีย, แอริโซนา และแม็คซิโก ถูกค้นพบว่าน้ำมันมีส่วนคล้ายกับน้ำมันในผิวหนังของมนุษย์ ทำให้อุตสาหกรรมสกินแคร์และเครื่องสำอางนำมาใช้ในฐานะ “มอยสเจอร์ไรเซอร์” ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ยาวนาน ทำให้ผิวยืดหยุ่นมากขึ้น ใครที่กำลังกังวลเรื่องผิวแห้งกร้าน แนะนำให้รีบไปหาซื้อเลยค่ะ

“อาร์แกน ออยล์” ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและสัญญาณแห่งความชรา

“อาร์แกน ออยล์” ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและสัญญาณแห่งความชรา
น้ำมันชนิดนี้เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ “น้ำมันแห่งความเยาว์วัย” เพราะอุดมไปด้วย Oleic acid และวิตามิน อี ซึ่งสามารถช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วยจับออกซิเจน จึงช่วยชะลอสัญญาณแห่งความชราต่าง ๆ ได้ มากไปกว่านั้นยังมีเนื้อสัมผัสที่เนียนลื่นจึงซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังสามารถใช้หมักผม บำรุงให้ความชุ่มชื้นและพลิกฟื้นผมแตกปลายให้กลับมามีสุขภาพดีได้อีกด้วยค่ะ
อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่มีสิวหรือมีแนวโน้มที่จะเป็นง่าย ต้องระวังการใช้น้ำมันอาร์แกนนะคะ เพราะสาร Oleic acid ที่อยู่ในน้ำมันสามารถทำงานร่วมกับเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวได้ดี ถ้าใช้มากเกินไปอาจยิ่งกระตุ้นให้เป็นสิวง่ายขึ้น

“น้ำมันมะพร้าว” ช่วยลดเลือนฝ้ากระและริ้วรอย

“น้ำมันมะพร้าว” ช่วยลดเลือนฝ้ากระและริ้วรอย
หลายคนคงเคยได้ยินกิตติศัพท์ของน้องเขากันมามากและนานแล้ว เพราะเป็นวิธีการดูแลผิวและเส้นผมมาตั้งแต่โบราณ ไม่ว่าชาติไหนก็ใช้ โดยน้ำมันมะพร้าวจะอุดมไปด้วยวิตามิน อี จึงช่วยลดเลือนริ้วรอย พร้อมดูแลปัญหาผิวเสื่อมโทรมอื่น ๆ และคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เกร็ดน่ารู้ : ทำไมวิตามิน อี ในมะพร้าวถึงช่วยลดริ้วรอย?
วิตามิน อี ทำหน้าที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นกับชั้นผิวและต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหมองคล้ำและริ้วรอยถามหา นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติใกล้เคียงกับที่พบได้ในชั้นผิวของเรา จึงค่อนข้างอ่อนโยนกับผิวมากนั่นเองค่ะ

“น้ำมันรำข้าว” ปกป้องผิวจากรังสี UV

“น้ำมันรำข้าว” ปกป้องผิวจากรังสี UV
รังสี UV คือ วายร้ายที่ทำให้ผิวแห้ง เป็นเหตุให้เกราะป้องกันอ่อนแอลง ฝ้ากระถามหา ริ้วรอยต่าง ๆ มาเยือน แถมในบางรายอาจถึงขั้นเกิดภาวะ “แก่ก่อนวัย” ได้เลยนะคะ ซึ่งเราสามารถบรรเทาปัญหาเหล่านี้ด้วยน้ำมันรำข้าวนั่นเองค่ะ
น้ำมันรำข้าวจะมีสารตัวหนึ่งที่เรียกว่า “γ-oryzanol” ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยบล็อครังสี UV จึงปกป้องผิวจากปัญหาดังกล่าว นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วย Tocotrienol ซุปเปอร์วิตามินที่มีพลังในการต่อต้านอนุมูลอิสระ และ Ferulic acid คอยให้ความชุ่มชื้นกับผิว ดังนั้นจึงแนะนำเป็นพิเศษสำหรับคนที่ต้องออกแดดบ่อย ๆ หรือสัมผัสกับรังสี UV ในปริมาณมากเป็นเวลานาน

“น้ำมันอัลมอนด์”, “น้ำมันทานตะวัน” และ “น้ำมันถั่ว Kukui” คืนความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น

“น้ำมันอัลมอนด์”, “น้ำมันทานตะวัน” และ “น้ำมันถั่ว Kukui” คืนความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น

น้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันทานตะวัน น้ำมันถั่ว Kukui รวมทั้งน้ำมันจากต้นทรี มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นสูง จึงเหมาะกับการทาหลังถูกแดดเผาหรือเมื่อผิวระคายเคือง เกิดอาการแพ้มา นอกจากนี้ น้ำมันอัลมอนด์ยังมีสารที่ช่วยปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้นด้วยนะคะ

10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลายคนคงรอคอยหัวข้อนี้กันอยู่แน่นอนเลยใช่ไหมคะ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปดูข้อมูลของน้ำมันทาผิวที่น่าสนใจจนได้รับความไว้วางใจจากหลายคนกันดีกว่าค่ะ 

10
ประเภทน้ำมันทาตัว
ปริมาณ30 ml
กลิ่น มะกอก
9
ประเภทสเปรย์ฉีด
ปริมาณ200 ml
กลิ่น กุหลาบ
8
ประเภทน้ำมันทาตัว
ปริมาณ100 ml
กลิ่น อัลมอนด์
7
ประเภทน้ำมันทาตัว
ปริมาณ300 ml
กลิ่น น้ำผึ้ง
6
ประเภทน้ำมันทาหน้า
ปริมาณ25 ml
กลิ่น Aroma ธรรมชาติ
5
ประเภทน้ำมันทาหน้า
ปริมาณ20 ml
กลิ่น ทีทรีธรรมชาติ
4
ประเภทน้ำมันทาตัว
ปริมาณ100 ml
กลิ่น อโรม่าจากพืช
3
ประเภทน้ำมันทาตัว
ปริมาณ20 ml
กลิ่น Aroma ธรรมชาติ
2
ประเภทน้ำมันทาตัว
ปริมาณ15 ml
กลิ่น Aroma ธรรมชาติ
1
ประเภทน้ำมันทาตัว
ปริมาณ500 ml
กลิ่น มะพร้าว

ความเป็นมาของน้ำมันทาผิว

ความเป็นมาของน้ำมันทาผิว
น้ำมันทาผิวในภาษาอังกฤษจะเรียกว่า “Perfume oil” ซึ่งคำว่า Perfume มีรากศัพท์มากจากคำว่า “Per Fumum” ในภาษาละตินมีความหมายว่า “ส่งกลิ่นจากควัน” นั่นเองค่ะ และไหน ๆ เราก็ใช้น้องเขากันมานานมากแล้ว แต่กลับไม่ค่อยมีใครรู้ที่มากันเลย วันนี้ผู้เขียนเลยสรุปประวัติย่อ ๆ มาให้อ่านกันค่ะ
เดิมน้ำมันทาผิวจัดเป็นเครื่องหอมชนิดหนึ่ง โดยมีต้นกำเนิดมาจากชาวซูเมอร์ อารยธรรมเมโสโปเตเมีย ถูกคิดค้นเพื่อใช้ประกอบพิธีสักการะพระเจ้าและเทพเจ้าอียิปต์ นอกจากนี้ยังนิยมใช้ในกระบวนการทำมัมมี่ของเชื้อพระวงศ์ โดยจะพรมทั่วศพเพื่อให้เกิดกลิ่นหอม จึงถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้ในพิธีสำคัญ ๆ ต่าง ๆ
อย่างไรก็ตาม ด้วยเทคโนโลยีและทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัด น้ำหอมในสมัยนั้นจึงมีวิธีการสกัดและลักษณะที่ต่างจากปัจจุบัน ทำให้ชาวอียิปต์สามารถสกัดได้แค่สิ่งที่ใกล้เคียงกับน้ำมันหอมระเหยในสมัยนี้เท่านั้น โดยได้น้ำมันมาจากแก่นไม้จันทร์และชะเอมเทศ ส่วนน้ำมันหอมระเหยนั้นถูกคิดค้นขึ้นในภายหลังโดยชาวอิสลาม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Plearn Pure Extra Virgin Coconut Oil 1

Plearn

2
Tarte Maracuja Oil 1

Tarte

3
Trilogy Certified Organic Rosehip Oil 1

Trilogy

4
Clarins Tonic Body Treatment Oil 1

Clarins

5
The Body Shop Tea Tree Oil 1

The Body Shop

6
Thursday Plantation Rosehip Oil 1

Thursday

7
Revlon Natural Honey Argan Oil 1

Revlon

8
L’Occitane Almond Supple Skin Oil 1

L’Occitane

9
Chanel Coco Madmoiselle Velvet Body Oil 1

Chanel

10
DHC Olive Virgin Oil 1

DHC

ชื่อสินค้า

Pure Extra Virgin Coconut Oil

Maracuja Oil

Certified Organic Rosehip Oil

Tonic Body Treatment Oil

Tea Tree Oil

Plantation Rosehip Oil

Natural Honey Argan Oil

Almond Supple Skin Oil

Coco Madmoiselle Velvet Body Oil

Olive Virgin Oil

คุณสมบัติคุณค่าของมะพร้าวอัดแน่น บำร...วิตามินซีเข้มข้น พร้อมบำรุง...สกัดจากผลของดอกกุหลาบป่า 10...สกัดมาจากพืชพรรณธรรมชาติ 10...สกัดจากทีทรีออร์แกนิค ช่วยฆ...สกัดจากผลของกุหลาบป่า 100% ...บำรุงผมให้ชุ่มชื้นด้วยน้ำมั...ส่วนผสมหลักจากเมล็ดอัลมอนด์...กลิ่นหอมบางเบาและสดชื่น ช่ว...สกัดจากมะกอกออร์แกนิค 100% ...
ราคา420 บาท490 บาท1,050 บาท2,700 บาท440 บาท980 บาท459 บาท1,420 บาท2,490 บาท1,620 บาท
ประเภทน้ำมันทาตัว น้ำมันทาตัวน้ำมันทาตัวน้ำมันทาตัวน้ำมันทาหน้าน้ำมันทาหน้าน้ำมันทาตัวน้ำมันทาตัวสเปรย์ฉีดน้ำมันทาตัว
ปริมาณ500 ml15 ml20 ml100 ml20 ml25 ml300 ml100 ml200 ml30 ml
กลิ่น มะพร้าวAroma ธรรมชาติAroma ธรรมชาติอโรม่าจากพืชทีทรีธรรมชาติAroma ธรรมชาติน้ำผึ้งอัลมอนด์กุหลาบมะกอก
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วกับบทความดี ๆ ในวันนี้ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ตอนนี้ทุกคนคงเข้าใจน้ำมันทาผิวสูตรสมุนไพรกันมากขึ้นแล้วว่ามีลักษณะอย่างไร ควรใช้เมื่อไร และมีกี่ประเภท การเลือกซื้อจึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงแค่คำนึงถึงวัตถุประสงค์ของเราและกลิ่นที่เราชื่นชอบ แค่นี้ก็จะได้สินค้าที่เหมาะกับตัวเองกันแล้วค่ะ
หลังจากได้สินค้าดี ๆ กันไปแล้ว เพื่อน ๆ อย่าลืมเก็บรักษากันดี ๆ นะคะ เพราะด้วยความที่เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นน้ำมัน ฝุ่นผงละอองต่าง ๆ มักจะหลุดรอดเข้าไปเจือปนได้ง่ายแต่กลับตักออกยาก ทางทีดีเวลาใช้ควรเทให้ห่างจากมือพอสมควร หรือใช้ช้อนรอง และปิดฝาขวดให้สนิททุกครั้งหลังใช้ เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกต่าง ๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ยาสระผมสำหรับฟื้นบำรุงผมเสีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสระผมสำหรับฟื้นบำรุงผมเสีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ยาสระผม” หรือ “แชมพู” สำหรับฟื้นบำรุงผมเสีย เป็นแชมพูที่ทางเราขอแนะนำให้กับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูสุขภาพผมที่แห้งเสียไม่ว่าจากมลภาวะ แสงแดด ความร้อนหรือแม้แต่การทำเคมี ซึ่งแชมพูที่มีคุณสมบัติในการบำรุงผมแห้งเสียนั้นมีวางขายอยู่มากมายหลากหลายแบรนด์ อาทิแบรนด์ดังอย่าง ‘แพนทีน’ หรือ ‘เทรซาเม่’ แต่ละแบรนด์ก็มีทั้งคุณสมบัติที่เหมาะและไม่เหมาะกับผู้ใช้แต่ละคน ดังนั้น หากผู้ใช้คนใดมีวิธีการเลือกซื้อแชมพูที่ไม่ถูกต้อง อาจมีผลทำให้หนังศีรษะและสุขภาพผมแย่ลงได้ในครั้งนี้ทางเราจึงขอแนะนำข้อควรคำนึงที่สำคัญในการเลือกซื้อแชมพูสำหรับฟื้นบำรุงผมเสีย พร้อมทั้ง 10 อันดับแชมพูยอดนิยมที่สามารถเลือกซื้อออนไลน์ได้ ซึ่งมีทั้งแชมพูที่มีแบรนด์คุ้นหน้าคุ้นตากันดีรวมไปถึงแชมพูที่ช่างทำผมมืออาชีพเลือกใช้ในร้านซาลอนอีกด้วย ในการจัดอันดับนี้ นอกจาก ‘ราคา’ และ ‘ส่วนผสม’ แล้ว ทางเราได้นำข้อมูล ‘การรีวิว’ ของผู้ใช้จริงมาร่วมวิเคราะห์อีกด้วย มาเลือกซื้อแชมพูสำหรับฟื้นบำรุงผมเสียที่เหมาะสมกับผู้อ่านทุกคนกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  36,532 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่า “ขนตา” จะเป็นส่วนเล็ก ๆ ในร่างกาย แต่เมื่อขึ้นชื่อว่าผู้หญิงแล้วล่ะก็ ย่อมอยากสวยตลอดทั่วทั้งเรือนร่ากันงใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น อะไรที่บำรุงได้ ก็อยากดูแลให้ดูดี แม้แต่ขนตาที่เราตบมาสคาร่าใส่ทุกวี่ทุกวัน ก็ยังต้องได้รับการบำรุงเช่นกัน ถ้ามีเซรั่มทาหน้าแล้วทำไมจะทาเซรั่มบำรุงขนตาบ้างไม่ได้ ยิ่งขนตาเราแข็งแรง เป็นแพหนา เรียวยาว ก็จะยิ่งทำให้ดวงตาของสาว ๆ ดูน่ามองมากขึ้น แต่ปัญหามีอยู่ว่าทุกวันนี้เซรั่มบำรุงขนตามีน้อยเหลือเกินค่ะ แถมที่มีจำหน่ายก็ไม่รู้ด้วยว่ามีคุณภาพหรือใช้แล้วไม่แพ้อยู่กี่รุ่น ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้กับสาว ๆ กันอันดับแรก เราคงจะซื้อผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับเราไม่ได้ ถ้าไม่รู้ “วิธีการเลือก” และถ้ายิ่งไม่รู้จักสินค้าเลย เวลาเลือกซื้อก็จะยิ่งลำบาก ลำดับต่อมาผู้เขียนจึงขอแนะนำ “10 อันดับ เซรั่มบำรุงขนตา” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  11,390 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปมันกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปมันกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าสาว ๆ เกือบทุกคนคงต้องทาครีมกันแดดที่บริเวณใบหน้าเป็นประจำกันอยู่แล้ว แต่คงมีแค่ไม่กี่คนที่จะทาลิปมันกันแดดเพื่อป้องกันริมฝีปากจากรังสียูวีด้วย อย่างที่เรารู้กันดีว่า ประเทศไทยเป็นเมืองร้อนและมีแดดแรงตลอดปี ฉะนั้นการใช้ลิปมันที่มีส่วนผสมแค่มอยส์เจอร์ไรเซอร์อย่างเดียวนั้นคงไม่เพียงพอ เพราะรังสียูวีอาจทำร้ายริมฝีปากของคุณให้หมองคล้ำหรือแห้งแตกได้ เราจึงอยากจะแนะนำให้คุณหันมาใช้ลิปมันที่มีส่วนผสมของสารกันแดดด้วย เพื่อปกป้องริมฝีปากของคุณให้เรียบเนียนอมชมพูและดูมีสุขภาพดีอยู่เสมออย่างไรก็ตาม ลิปมันกันแดดในปัจจุบันไม่ได้มีคุณสมบัติแค่ป้องกัน UV เพียงอย่างเดียว ผลิตภัณฑ์บางยี่ห้อยังสามารถเปลี่ยนสีได้และอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเพื่อช่วยบำรุงให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื่น และเพื่อช่วยให้ทุกคนได้ค้นพบลิปกันแดดที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกลิปมันกันแดดรวมไปถึงไอเทมยอดฮิต 10 อันดับมาแนะนำให้เป็นไอเดียประกอบการเลือกซื้อให้กับสาว ๆ ทุกคนค่ะ ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,422 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสระผม สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสระผม สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะสาว ๆ ชาว mybest ทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งแล้วนะคะ สาว ๆ เคยมีช่วงแบบนี้กันไหมคะ ผิวหน้าเป๊ะ มีชุดสวยพร้อมออกแล้ว แต่ดันมีผมเจ้าปัญหาที่แตกปลาย ไร้น้ำหนัก แลดูสุขภาพไม่ดีสุด ๆ แถมจัดอย่างไรก็ไม่เป็นทรงเสียที ซึ่งผู้เขียนขอเดาว่าหลายคนคงผ่านการหมักผม ทำทรีตเมนต์ต่าง ๆ กันมาไม่มากก็น้อยใช่ไหมล่ะคะ แต่อย่างไรก็ตาม ในการแก้ไขปัญหาผมเสียจัดทรงยากในระยะยาวแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือเราต้องหันมาใส่ใจกับสิ่งที่เราใช้กันเป็นประจำอย่าง”ยาสระผม”ค่ะ แต่ทุกวันนี้ยาสระผมมีให้เลือกหลายประเภทหลายกลิ่นเหลือเกิน แถมยังมีคำอธิบายที่คล้ายคลึงกันชวนให้งงอีกด้วย ทำให้หลาย ๆ คนคงสับสนกันบ้างใช่ไหมล่ะคะว่าเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับตัวเองดีฉะนั้นในบทความนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำ “วิธีการเลือก” พร้อมกับ “10 อันดับยาสระผมสำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยอดฮิต” ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติที่โดดเด่นและรีวิวจากผู้ใช้จริงมาให้สาว ๆ อย่างเรา ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือก และสามารถเลือกซื้อยาสระผมที่เหมาะสมที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง แล้วมามีผมสวย สุขภาพดี จัดทรงง่ายพร้อมออกไปแซ่บกันค่ะ ติดตามอ่านรายละเอียดด้านล่างได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,968 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลสลายไขมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลสลายไขมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในความฝันของผู้หญิงทุกคนคือการมีรูปร่างดี ขาเรียวเล็ก หน้าท้องแบนราบและต้นแขนกระชับ แต่กลับมีอาหารและขนมต่าง ๆ รวมไปถึงความขี้เกียจออกกำลังกายเป็นอุปสรรค ทำให้หลายคนพยายามสรรหาทางลัดมาช่วย หนึ่งในนั้นคือ “เจลสลายไขมัน” ซึ่งมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์ ทั้งสูตรเย็น สูตรร้อน แบบล้างออกและไม่ต้องล้างออก ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพื่อที่เราจะได้ซื้อสินค้าที่มีคุณภาพมาใช้กันค่ะหลังจากนั้นมาดูหัวข้อที่ทุกคนรอคอยอย่าง “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผู้เขียนได้เปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อให้ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือมากที่สุดมาให้อ่านกันที่นี่ที่เดียวเท่านั้น ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  14,838 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อิมัลชั่นสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อิมัลชั่นสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อน ๆ เคยสังเกตกันไหมคะว่าสกินแคร์มีหลายชนิดเหลือเกิน ทั้งครีม, โทนเนอร์, เซรั่ม, Ampoule และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่และชนิดมีเนื้อสัมผัสและสรรพคุณที่ต่างกัน ถ้าอธิบายทุกชนิดเลยกลัวว่าเพื่อน ๆ จะไม่มีเวลาอ่าน วันนี้ผู้เขียนเลยขออนุญาตแนะนำ “อิมัลชั่น” ให้รู้จักกันก่อนนะคะอิมัลชั่น คือ สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของของเหลวอย่างน้อย 2 ชนิด มีเนื้อบางเบา ทาแล้วจึงซึมซาบไว เหมาะกับผู้ที่มีผิวผสม-ผิวมัน ปัจจุบันมีหลายสูตรให้เลือกซื้อ เช่น สูตรลดเลือนรอยแดง ปรับผิวขาวกระจ่างใสหรือเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว ดังนั้นการศึกษา “วิธีการเลือกอิมัลชั่น” ควบคู่ไปกับ “10 อันดันสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,822 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ แผ่นรองเท้า สำหรับเท้าแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ แผ่นรองเท้า สำหรับเท้าแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เท้าแบน” คือ ภาวะผิดปกติของโครงสร้างเท้า กล่าวคือเท้าจะมีลักษณะไม่มีส่วนโค้งเว้าตรงกลางเท้า ซึ่งจะยิ่งเห็นได้ชัดเจนเวลาลุกขึ้นยืน ฝ่าเท้าทุกส่วนจะราบไปกับพื้น ภาวะเท้าแบนนี้ไม่ได้เกิดขึ้นอย่างฉับพลัน แต่จะค่อย ๆ แสดงอาการอย่างช้า ๆ โดยเริ่มจากมีอาการเจ็บปวดเท้า ส้นเท้าและฝ่าเท้าด้านหน้า เนื่องจากเส้นเอ็นอักเสบ ซึ่งสามารถบรรเทาได้ด้วยการใส่แผ่นรองเท้าช่วยหนุนเท้าของคุณอย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าแผ่นรองเท้าทุกรุ่นจะสามารถช่วยรักษาได้นะคะ ต้องเลือกรุ่นที่ถูกออกแบบมาเพื่อบรรเทาอาการดังกล่าวโดยเฉพาะ โดยมี “วิธีการเลือก”อย่างไรนั้น วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้อ่านกันแล้วค่ะ พร้อมกันนี้เพื่อให้ทุกท่านที่ประสบปัญหาดังกล่าวได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์แผ่นรองเท้าที่มีประสิทธิภาพที่สุด ผู้เขียนก็ได้นำ “7 อันดับแผ่นรองเท้าสำหรับเท้าแบนยอดฮิตขายดี” มาฝากด้วย จะมีอะไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  11,165 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คลีนซิ่งเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คลีนซิ่งเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าใครก็อยากมีผิวหน้ากระจ่างใสไร้สิวกันถูกมั้ยคะ? ดังนั้นการดูแลรักษาความสะอาดบนผิวหน้าจึงเป็นเรื่องที่เราต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะผิวหน้าของเรามีสิ่งสกปรกตกค้างจากทั้งเมคอัพและมลภาวะที่เราต้องเผชิญในแต่ละวัน แต่การใช้โฟมล้างหน้าอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอที่จะลบเครื่องสำอางต่าง ๆ โดยเฉพาะลิปสติก อายแชโดว์หรืออายไลน์เนอร์ นอกจากนี้โฟมล้างหน้ายังมีความเสี่ยงที่จะทำให้ผิวหน้าแห้งตึงสูงจึงไม่เหมาะกับผิวบริเวณที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องใช้คลีนซิ่งเจลซึ่งถือเป็นตัวช่วยที่ใช้เช็ดทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาความสะอาดบนผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้นอย่างไรก็ตามคลีนซิ่งเจลนั้นมีหลายชนิดและหลายยี่ห้อเต็มไปหมด แถมหลาย ๆ คนต้องยังสับสนอยู่แน่ ๆ ว่าแท้จริงแล้วคลีนซิ่งเจลนั้นคืออะไรและมีวิธีเลือกใช้อย่างไร ดังนั้นวันนี้เราเลยจะนำข้อมูลมาบอกเล่ากัน ที่สำคัญเรายังได้รวบรวม 10 อันดับคลีนซิ่งเจลยอดฮิตเป็นที่นิยมที่ทุกคนหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นแบรนด์ที่ทุกคนคุ้นหูกันอย่างดีอย่างเช่น Eucerin ,Biore หรือแบรนด์ที่กำลังมาแรงในไทยอย่าง Curel รับรองได้ว่าหลังจากอ่านบทความนี้แล้วสาว ๆ จะต้องรีบกดสั่งซื้อมาใช้กันอย่างแน่นอน
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,297 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้มสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลัชออนปัดแก้มสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ต้องขอบอกก่อนเลยว่า บลัชออนเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยเวลาที่เราแต่งหน้า ถือเป็นหนึ่งในไอเท็มสุดวิเศษสำหรับวัยรุ่นอย่างเราที่จะเพลิดเพลินไปกับการแต่งแต้มสีสันบนแก้มสวย ๆ ซึ่งปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีบลัชออนให้เลือกซื้อหลายประเภทและหลากสีสัน จนเลือกไม่ถูกเลยว่าแบบกับไหนน้าที่จะเหมาะกับใบหน้าของเรามากที่สุด?ซึ่งในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จะขอเป็นที่ปรึกษาด้านความสวยความงามของสาว ๆ เพราะนอกจากเราจะมาบอกวิธีการเลือกซื้อบลัชออนแล้ว ทางเรายังแนะนำ 10 อันดับบลัชออนยอดนิยมสำหรับวัยรุ่น ทั้งแบบ ผง, ลิควิด และครีม เป็นข้อมูลให้เพื่อน ๆ ได้ตัดสินใจเลือกซื้อบลัชออนในแบบที่ถูกใจและเหมาะสมกับตัวเองกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  830 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอนแทคเลนส์ (Contact Lenses) เป็นไอเทมที่มีไว้ให้ผู้ที่มีปัญหาสายตา เช่น สายตาสั้นและสายตาเอียง สวมใส่แทนแว่นสายตา ส่งเสริมบุคลิกภาพให้เกิดความมั่นใจและเคลื่อนไหวได้คล่องตัวขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่เล่นกีฬาบางประเภทที่ไม่สามารถใส่แว่นได้ นอกจากนี้ ในปัจจุบันหลายคนนิยมแฟชั่นเปลี่ยนสีดวงตาด้วยการใส่คอนแทคเลนส์ชนิดสีเพื่อเสริมความสวยงามอีกด้วย ซึ่งทำหน้า “น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์” กลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้สวมใส่คอนแทคเลนส์ในการทำความสะอาดและการดูแลรักษาเพื่อความปลอดภัยต่อดวงตาของผู้สวมใส่นั่นเองค่ะดังนั้น ทีมงานจึงจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ให้กับผู้อ่านทุกท่านทั้งที่กำลังสับสนว่าจะเลือกซื้ออย่างไร ยี่ห้อไหนดี อาทิ C&C, Renu Fresh, Alco Optic-Free Replenish ฯลฯ และมือใหม่แห่งวงการการใส่เลนส์ได้เลือกใช้อย่างถูกต้องกันค่ะ รวมถึงในตอนท้ายของบทความ เรายังได้รวบรวม 7 อันดับน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ที่มีคุณสมบัติเด่น ๆ โดน ๆ พร้อมทั้งเปรียบเทียบราคามาไว้ให้ทุกคนกันด้วยค่ะ คุณจะได้ทั้งความรู้การเลือกน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์และสินค้ายอดฮิตคุณภาพดีติดไม้ติดมือกันไปด้วย!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  19,237 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  94,603 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  56,570 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  119,386 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  109,552 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้ตกแต่งใบหน้าของเราให้สวยงาม แต่หากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี เครื่องสำอางเหล่านี้ก็คือศัตรูที่ก่อให้เกิดปัญหาบนใบหน้าของเราดีดีนี่เองค่ะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดหน้า” นั่นเอง ปกติเราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แต่หลาย ๆ คนก็ละเลยเจ้าโทนเนอร์ของเราไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น แค่เพียงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเช่น สิว ริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา แย่เลยใช่มั้ยคะ ฉะนั้นมาเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกนิดเพื่อแลกกับใบหน้าที่สวยอยู่กับเราไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโทนเนอร์ที่เพื่อนบอกว่าดี เราใช้แล้วจะดีตามไปด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมของโทนเนอร์ที่ต่างกันทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วย แล้วโทนเนอร์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโทนเนอร์และ 10 อันดับโทนเนอร์ยอดฮิตติดลมบนที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ รับรองว่าใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกโทนเนอร์ได้สะดวกสุด ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  69,018 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  99,812 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Water Tint ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Water Tint ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Water Tint คือ ทินท์ที่มีเนื้อสัมผัสแบบน้ำ มอบความรู้สึกบางเบาเวลาทา ให้ฟินิชลุคที่ดูเป็นธรรมชาติและติดทนนาน ทำให้ไม่ต้องคอยเติมปากในระหว่างวันบ่อย ๆ เหมาะสำหรับสาว ๆ วัยนักเรียนนักศึกษาหรือคนที่อยากแต่งหน้าลุคใส ๆ ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์ Water Tint วางขายอยู่หลายรุ่นหลายแบรนด์เหลือเกินค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ทั้งในเรื่องของเฉดสี ส่วนผสม ความชุ่มชื้น กลิ่น หรือแม้แต่แพ็กเกจ ดังนั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญที่สาว ๆ จะต้องศึกษา “วิธีการเลือก” เอาไว้เบื้องต้น เพื่อที่จะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองและแน่นอนว่า เพียงแค่นี้อาจจะยังไม่ทำให้คุณรู้ถึงคุณสมบัติการใช้งานของแต่ละรุ่นได้ชัดเจนพอ ดังนั้น ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ของสินค้าที่น่าสนใจมาเพิ่มเติม ทั้งคุณสมบัติ รีวิวและแม้แต่ราคา มาเปรียบเทียบให้ดูกัน พร้อมทำการจัดอันดับเป็น “10 อันดับ Water Tint” เพื่อให้สาว ๆ ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อมากขึ้นค่ะ จะมีสินค้าที่น่าสนใจกันแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,994 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่