• 10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทาได้ทั้งตัวและหน้า ไม่อุดตัน ลดรอยแตกลาย 1
 • 10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทาได้ทั้งตัวและหน้า ไม่อุดตัน ลดรอยแตกลาย 2
 • 10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทาได้ทั้งตัวและหน้า ไม่อุดตัน ลดรอยแตกลาย 3
 • 10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทาได้ทั้งตัวและหน้า ไม่อุดตัน ลดรอยแตกลาย 4
 • 10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทาได้ทั้งตัวและหน้า ไม่อุดตัน ลดรอยแตกลาย 5

10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทาได้ทั้งตัวและหน้า ไม่อุดตัน ลดรอยแตกลาย

น้ำมันทาผิวหรือออยล์ทาผิว เป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่ช่วยบำรุงผิวกายและผิวหน้าของเราให้มีความชุ่มชื้น เติมน้ำให้กับผิวและกักเก็บน้ำในเซลล์ผิวให้มีความเต่งตึง ผิวดูเรียบเนียนมากขึ้นและมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูโครงสร้างของผิว อีกทั้งยังช่วยลดเลือนรอยแตกลาย รอยแผลเป็น ไปจนถึงจุดด่างดำ, รอยแดง, ฝ้าและกระได้อีกด้วย ซึ่งน้ำมันทาผิวโดยส่วนใหญ่ที่เราคุ้นเคยกันนั้นมีทั้งน้ำมันมะพร้าว, น้ำมันงา, น้ำมันฟักข้าว, น้ำมันมะรุม, น้ำมันกุหลาบ, น้ำมันละหุ่ง ไปจนถึงน้ำมันหรือออยล์จากเมล็ดสกัดเข้มข้นที่มีราคาสูงกว่าอย่างน้ำมันมะกอก (Olive Oil), อาร์แกน ออยล์ (Argan Oil), โจโจบา ออยล์ (Jojoba Oil), โรสฮิป ออยล์ (Rosehip Oil) เป็นต้น

ซึ่งยี่ห้อน้ำมันทาผิวนั้นก็มีตั้งแต่สินค้า OTOP ที่หาซื้อได้ตามร้านค้า, ร้านขายยา, เซเว่นและห้างสรรพสินค้าทั่วไป ไปจนถึงแบรนด์เวชสำอางชื่อดังอย่าง  Neutrogena, Bio-Oil, Palmer's, Trilogy และแบรนด์ไฮเอนด์ เช่น L'Occitane, Clarins, PANPURI ฯลฯ โดยวันนี้เราจะมาทำความรู้จักและไขข้อสงสัยว่า ทำไมเราถึงต้องใช้น้ำมันทาผิว แล้วต้องทาหรือใช้ตอนไหน ความแตกต่างระหว่างน้ำมันทาผิวตัวกับผิวหน้าคืออะไร พร้อมวิธีการเลือกน้ำมันทาผิวพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณ และรีวิว 10 อันดับ น้ำมันทาผิว ที่เราคัดสรรมาอย่างดีแล้วว่า ช่วยให้ผิวสวย เนียนนุ่มน่าสัมผัสค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
 • แก้ไขล่าสุด: 09-05-2021
 • 27,612 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกน้ำมันทาผิว

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกน้ำมันทาผิว
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ด้านตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบแพทย์ประจำบ้านต่อยอดสาขาตจศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
จบวุฒิบัตรเวชศาสตร์ชะลอวัย American Board of Antiaging (A4M)

ปัจจุบันทำงานอยู่ในโรงพยาบาลเอกชนโดยใช้วิชาชีพในการให้ตรวจรักษาโรคผิวหนังทั่วไป
และให้คำปรึกษาด้านผิวพรรณและการออกแบบรูปหน้าให้กับคนไทยและต่างชาติ

ทำไมต้องใช้น้ำมันทาผิว

ทำไมต้องใช้น้ำมันทาผิว

หลายคนอาจเคยสงสัยว่า ทำไมเราต้องใช้น้ำมันทาผิว ในเมื่อเรามีโลชั่นและครีมที่เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ความชุ่มชื้นกับผิวอยู่แล้ว แต่ทราบหรือไม่คะว่า โลชั่นหรือครีมนั้นมีส่วนผสมของน้ำเป็นหลักซึ่งจะเข้าช่วยบำรุงผิวและสามารถระเหยจากผิวได้ง่าย ในขณะที่น้ำมันทาผิวนั้นเป็นน้ำมันสกัดเข้มข้นล้วน มีจุดเด่นในการกักเก็บน้ำและคงสภาพเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี รักษาให้ผิวชุ่มชื้นและเต่งตึงได้ยาวนานกว่า ด้วยเหตุนี้เราจึงควรใช้น้ำมันทาผิวนั่นเองค่ะ


ส่วนช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการทาน้ำมันนั้น หากเป็นผิวกายควรทาหลังจากอาบน้ำเสร็จทันที โดยอาจเช็ดตัวให้แห้งพอหมาดเล็กน้อย หรือใช้นวดก่อนนอนเพื่อการบำรุงที่ล้ำลึก ส่วนน้ำมันสำหรับผิวหน้าควรทาหลังจากลงครีมหรือโลชั่นเพื่อเป็นการรักษาคุณค่าสารบำรุงในครีมหรือสกินแคร์อื่น ๆ ที่เราลงไปก่อนหน้านี้ค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

โดยธรรมชาติแล้ว ผิวของคนเราจะมีไขมันแทรกอยู่ระหว่างและด้านบนเซลล์ผิว โดยไขมันนี้มีหน้าที่สำคัญ คือ ทำให้เซลล์ผิวมีความแข็งแรง, กันไม่ให้น้ำระเหยออกจากเซลล์ผิว, ป้องกันไม่ให้แบคทีเรีย สารเคมี หรือสารก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ เข้ามาทำอันตรายกับผิวได้

แต่เมื่อเรามีอายุมากขึ้น ปริมาณไขมันที่เคลือบเซลล์ผิวเหล่านี้จะมีปริมาณน้อยลง การใช้น้ำมันทาผิวจึงเป็นการทำหน้าที่ทดแทนไขมันตามธรรมชาติที่หายไป น้ำมันทาผิวแต่ละชนิดอาจมีคุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย เช่น ลดการอักเสบ เพิ่มความชุ่มชื้น และฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น

ความแตกต่างระหว่างน้ำมันทาตัวและน้ำมันทาหน้า

ความแตกต่างระหว่างน้ำมันทาตัวและน้ำมันทาหน้า

ความจริงแล้วน้ำมันทาตัวและน้ำมันทาหน้าไม่ค่อยมีความแตกต่างมากนักในด้านคุณประโยชน์ เพราะให้ความชุ่มชื้นและช่วยกักเก็บน้ำในผิวได้ในระดับที่ใกล้เคียงกัน เพียงแต่ในเรื่องของส่วนผสมนั้นอาจแตกต่างกันที่ระดับความเข้มข้นและส่วนประกอบ โดยน้ำมันทาตัวบางยี่ห้ออาจใช้ Mineral Oil ผสมกับออยล์สกัดเข้มข้นจากธรรมชาติเพื่อให้มีราคาที่จับต้องได้และเพิ่มคุณค่าสารบำรุงให้กับผิว ในขณะที่น้ำมันทาหน้ามักเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติเพื่อการบำรุงที่เข้มข้นและล้ำลึก นอกจากนี้ อีกสิ่งหนึ่งที่แตกต่างกัน คือ ปริมาณ น้ำมันทาตัวมักมีปริมาณหรือขนาดของแพ็กเกจจิ้งที่ใหญ่กว่าเพื่อให้สามารถบำรุงได้ทั่วเรือนร่างนั่นเองค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

น้ำมันทาตัวและน้ำมันทาหน้าถูกผลิตขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์เดียวกัน คือ ช่วยกักเก็บน้ำในเซลล์ผิว แต่ผิวหน้าเป็นบริเวณที่ผลิตน้ำมันมากกว่าผิวกาย ดังนั้น เราควรเลือกน้ำมันทาผิวหน้าที่ไม่กระตุ้นให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน มีเนื้อบางเบา และสามารถควบคุมความมันได้ ส่วนน้ำมันทาตัวมีส่วนช่วยในการเพิ่มปริมาณไขมันบนผิวด้วย จึงมีปริมาณของไขมันที่สูงกว่า

นอกจากนี้ ขั้นตอนการสกัดน้ำมันทาผิวก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราควรพิจารณา โดยน้ำมันทาผิวที่เราเลือกไม่ควรมีสารเคมีเพิ่มเติมมากจนเกินไป เพราะอาจก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำมันทาหน้าค่ะ

วิธีการเลือกน้ำมันทาผิว

วิธีการเลือกน้ำมันทาผิวคล้ายกับการเลือกครีมหรือโลชั่น คือ ต้องดูสภาพผิวหรือปัญหาผิวที่เรามี ส่วนผสมและกลิ่น หากต้องการเพิ่มความผ่อนคลายจากการนวดหรือทาน้ำมัน

เลือกน้ำมันทาผิวจากสภาพผิวหรือปัญหาผิว

สภาพผิวหรือปัญหาผิวที่เรามักพบได้บ่อยสามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ ผิวแห้ง ผิวมันหรือเป็นสิวง่าย และผิวแตกลายบนผิวกายค่ะ

น้ำมันทาผิวสำหรับผิวแห้ง

น้ำมันทาผิวสำหรับผิวแห้ง

ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกาย หากมีสภาพผิวหรือปัญหาผิวที่แห้งตึง มีรอยแตกหรือขุยสีขาวจนรู้สึกได้ว่าผิวขาดน้ำ นอกเหนือไปจากการบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นด้วยครีมหรือโลชั่นแล้ว การทาหรือนวดน้ำมันก็ถือเป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยบำรุงผิวและฟื้นบำรุงโครงสร้างชั้นผิวได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่มีผิวแห้งควรเลือกน้ำมันทาผิวที่มีส่วนผสมของ Mineral Oil เพื่อช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น หรือน้ำมันทาผิวที่มีส่วนผสมของวิตามิน E อย่างน้ำมันมะกอก น้ำมันงา น้ำมันมะพร้าว ฯลฯ หรืออาจเป็นน้ำมันสกัดเข้มข้นจากพืชพรรณธรรมชาติอื่น ๆ เพื่อช่วยให้ผิวมีความแข็งแรงมากขึ้นค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ผู้ที่มีผิวแห้ง ไม่ว่าจะแห้งจากเป็นอายุที่เพิ่มขึ้น หรือโรคประจำตัวบางอย่าง เช่น ภูมิแพ้ผิวหนัง จะพบว่าปริมาณไขมันชนิดต่าง ๆ ที่อยู่บนและระหว่างเซลล์ผิวลดลง ดังนั้น ผู้ที่มีผิวแห้งจึงควรเลือกน้ำมันทาผิวที่มีส่วนช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น โจโจบา ออยล์ (Jojoba Oil), น้ำมันดอกทานตะวัน (Sunflower Oil), น้ำมันมะกอก (Olive Oil), น้ำมันมะพร้าว (Coconut Oil) เพราะน้ำมันธรรมชาติเหล่้านี้จะช่วยลดปริมาณการสูญเสียน้ำจากเซลล์ผิวหนัง และเพิ่มปริมาณไขมันบนเซลล์ผิวได้อย่างมีนัยสำคัญค่ะ

น้ำมันทาผิวสำหรับผิวมัน เป็นสิวง่าย

น้ำมันทาผิวสำหรับผิวมัน เป็นสิวง่าย

ผู้ที่มีผิวมันหรือเป็นสิวง่ายมักเข้าใจผิดว่า ไม่ควรทาน้ำมันเพิ่มเติม เพราะอาจทำให้มีน้ำมันบนใบหน้ามากขึ้น แต่จริง ๆ แล้ว สาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิดความมันหรือสิวอาจเกิดจากการที่ผิวขาดความชุ่มชื้นหรือมีน้ำไม่เพียงพอ จนทำให้ผิวหนังขับน้ำมันออกมาในปริมาณมากเพื่อชดเชยน้ำเหล่านั้น ส่งผลให้เป็นผิวมันหรือเป็นสิวได้ง่ายนั่นเอง


ดังนั้น เราควรเติมน้ำมันทาผิวเพื่อให้ความชุ่มชื้น โดยอาจเน้นน้ำมันสกัดจากธรรมชาติเพื่อให้บำรุงผิวไปด้วยในตัวและอาจเลือกน้ำมันที่มีเนื้อบางเบาอย่างน้ำมันมะพร้าวเพื่อให้รู้สึกสบายผิว ไม่เหนอะหนะ อย่างไรก็ตาม ผู้ที่มีปัญหาผิวลักษณะนี้ควรหลีกเลี่ยงอาร์แกน ออยล์ (Argan Oil) เพราะสาร Oleic Acid ในอาร์แกน ออยล์ อาจกระตุ้นให้เกิดน้ำมันในผิวและสิวมากขึ้นได้ค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

สำหรับผู้ที่เป็นสิวง่ายหรือมีผิวมัน เริ่มแรกให้สังเกตก่อนว่า สาเหตุของผิวมันเกิดจากความไม่สมดุลของความชุ่มชื้นหรือไม่ เช่น หลังล้างหน้าเสร็จแล้วหน้าแห้ง แต่เมื่อเวลาผ่านไป ผิวมีความมันเพิ่มมากขึ้น หากเป็นเช่นนี้แล้วแสดงว่า ผิวของเราอาจมีการขาดน้ำ ทำให้ร่างกายต้องสร้างไขมันเพิ่มขึ้นเพื่อเก็บกักน้ำไว้ให้ผิว เราจึงควรเลือกน้ำมันทาผิวที่เน้นเก็บกักน้ำแต่ไม่เพิ่มความมันบนผิว เช่น โจโจบา ออยล์ (Jojoba Oil), อาร์แกน ออยล์ (Argan Oil) โดยน้ำมันเหล่านี้จะช่วยลดการทำงานของต่อมไขมันใต้ผิวของเราได้ค่ะ

น้ำมันทาผิวสำหรับผิวแตกลาย

น้ำมันทาผิวสำหรับผิวแตกลาย

ปัญหาของผิวกายโดยส่วนใหญ่ที่เรามักพบเห็นได้บ่อย คือ รอยแตกลาย รอยแผลเป็น ซึ่งน้ำมันบำรุงผิวก็ถือเป็นสกินแคร์ประเภทหนึ่งที่ช่วยให้ปัญหาเหล่านี้หมดไปได้ เพราะมีความเข้มข้นสูง เข้าฟื้นบำรุงผิวได้ดีกว่าโลชั่นหรือครีม หากเป็นหญิงตั้งครรภ์ที่มีปัญหาผิวด้านนี้ ควรเลือกน้ำมันทาผิวสำหรับคุณแม่ที่ใช้ส่วนผสมออร์แกนิคหรือไม่มีสารเติมแต่งอย่างพาราเบน สีและน้ำหอม เพื่อให้ปลอดภัยกับลูกน้อยและมีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูผิวได้อย่างรวดเร็วค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

รอยแตกลายมักพบในผู้ที่มีการเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักอย่างรวดเร็วหรือสตรีตั้งครรภ์ ปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานแน่ชัดว่าน้ำมันทาผิวที่มีคุณสมบัติในการการป้องกันรอยแตกลายนั้นจะสามารถป้องกันได้จริง แต่การใช้น้ำมันทาผิวที่ทำจากน้ำมันอัลมอนด์ (Almond Oil) หรือน้ำมันโรสฮิป (Rosehip Oil) พบว่าช่วยลดอาการคัน และรอยแดงที่เกิดขึ้นบริเวณรอยแตกลายได้ พร้อมทั้งยังสามารถลดความรุนแรงของรอยแตกลายได้อีกด้วย โดยการทาน้ำมันทาผิวชนิดนี้ ควรนวดขณะทาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของน้ำมันทาผิวให้ซึมลึกเข้าสู่ผิวมากยิ่งขึ้น

เลือกน้ำมันทาผิวจากส่วนผสมที่บำรุงได้ตรงจุด

เลือกน้ำมันทาผิวจากส่วนผสมที่บำรุงได้ตรงจุด

ส่วนผสมที่มักใช้ในน้ำมันทาผิวนั้น นอกจากจะเป็น Mineral Oil หรือน้ำมันแร่สกัดบริสุทธิ์แล้ว ยังมีน้ำมันสกัดจากธรรมชาติอื่น ๆ อย่างน้ำมันมะกอก, น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันงา, น้ำมันรำข้าว, น้ำมันอัลมอนด์, น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน รวมไปถึงน้ำมันสกัดเข้มข้นอื่น ๆ ที่กำลังฮิตอยู่ในปัจจุบันอย่างโจโจ้บา ออยล์ (Jojoba Oil) ที่มีโครงสร้างคล้ายกับน้ำมันในผิวหนังของมนุษย์ ให้ผิวชุ่มชื้นได้อย่างอ่อนโยน และโรสฮิป ออยล์ (Rosehip Oil) ที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวให้สวยกระชับ เต่งตึงอีกด้วยค่ะ


นอกจากนี้ หากเราต้องการความอ่อนโยนให้กับผิวโดยเฉพาะผิวหน้า ก็อาจเลือกเป็นแบบออร์แกนิค มีมาตรฐานรับรอง หรืออาจเลือกจากส่วนผสมเพิ่มเติมที่ช่วยเพิ่มการบำรุงด้านอื่น ๆ เช่น ลดริ้วรอย เพิ่มความขาวกระจ่างใส เป็นต้น

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ประโยชน์หลัก ๆ ของน้ำมันทาผิวส่วนใหญ่ คือ ลดการสูญเสียน้ำจากเซลล์ผิวและกักเก็บความชุ่มชื้น แต่อาจมีคุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติมในบางชนิด เช่น ลดการอักเสบระคายเคืองในน้ำมันที่สกัดจากโอ๊ต (Oat Oil), ป้องกันเชื้อแบคทีเรียในน้ำมันมะพร้าว (Coconut Oil) หรือช่วยควบคุมความมันได้ในอาร์แกน ออยล์ (Argan Oil) และโจโจบา ออยล์ (Jojoba Oil) ดังนั้น หากเรามีปัญหาผิวเฉพาะด้าน เราก็จำเป็นต้องดูส่วนประกอบของน้ำมันเป็นหลักเพื่อประโยชน์ที่ดีกว่าค่ะ

เลือกน้ำมันทาผิวจากกลิ่นที่ชื่นชอบ

เลือกน้ำมันทาผิวจากกลิ่นที่ชื่นชอบ

หากคุณต้องการใช้น้ำมันทาผิวเพื่อความผ่อนคลายหลังจากการทำงานหรือภารกิจต่าง ๆ ในแต่ละวัน ก็อาจมองหาน้ำมันทาผิวที่มีกลิ่นหอม โดยอาจเป็นน้ำหอมสังเคราะห์หรือน้ำมันหอมสกัดจากธรรมชาติ เช่น กลิ่นดอกไม้ที่แต่งเติมเข้ามาหรือกลิ่นของน้ำมันชนิดนั้น ๆ อย่างกลิ่นน้ำมันอัลมอนด์ที่มีความเข้มแต่นุ่มนวล กลิ่นงาของน้ำมันงา กลิ่นมะพร้าวในน้ำมันมะพร้าว เป็นต้น ทั้งนี้ทั้งนั้น หากกลิ่นนั้นมาจากน้ำหอมก็ควรเลือกใช้แบบ Natural Fragrance หรือแบบสกัดจากธรรมชาติเพื่อไม่ให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองกับผิวค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

เราสามารถเลือกน้ำมันทาผิวจากกลิ่นที่ชื่นชอบได้หากไม่มีปัญหาผิวหนังที่ต้องใช้น้ำมันเฉพาะ โดยการเลือกจากกลิ่นนั้นอาจดูจากจุดประสงค์ที่ใช้ เช่น เลือกน้ำมันทาผิวที่มีกลิ่น เย็น สดชื่นในช่วงเช้าเพื่อพร้อมรับวันใหม่ และกลิ่นที่เบา ผ่อนคลายในช่วงก่อนนอนที่ช่วยทำให้ประสาทรับรู้ด้านกลิ่นมีความผ่อนคลายมากขึ้น เป็นต้น

10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ทาได้ทั้งตัวและหน้า ไม่อุดตัน ลดรอยแตกลาย

หลายคนคงรอคอยหัวข้อนี้กันอยู่แน่นอนเลยใช่ไหมคะ และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปดูข้อมูลของน้ำมันทาผิวที่น่าสนใจจนได้รับความไว้วางใจจากหลายคนกันเลยดีกว่าค่ะ 


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล ในบทความนี้

10
ประเภทน้ำมันทาตัว
ปริมาณ60, 150 ml
ส่วนผสมสำคัญCanola Oil, Sesame Seed Oil, Cocoa Seed Butter, Argan Oil, Sunflower Seed Oil, Rosa Canina Fruit Oil
9
ประเภทน้ำมันทาตัว
ปริมาณ250 ml
ส่วนผสมสำคัญSesame Seed Oil
8
ประเภทน้ำมันทาหน้า
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญSunflower Seed Oil, Squalane, Opuntia Ficus-Indica Seed Oil, Jojoba Seed Oil, Crambe Abyssinica Seed Oil
7
ประเภทน้ำมันทาตัว/ทาหน้า
ปริมาณ25, 60, 125 ml
ส่วนผสมสำคัญMineral Oil, Anthemis Nobilis Flower Oil, Lavender Oil, Rosemary Leaf Oil, Sunflower Seed Oil
6
ประเภทน้ำมันทาหน้า
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญOlea Europaea Fruit Oil, Simmondsia Chinensis Seed Oil, Camelina Sativa Seed Oil, Rosa Canina Fruit Oil, Camellia Oleifera Seed Oil, Nigella Sativa Seed Oil,
5
ประเภทน้ำมันทาตัว
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมสำคัญSweet Almond Oil, Camelina Sativa Seed Oil, Sunflower Seed Oil
4
ประเภทน้ำมันทาตัว/ทาหน้า
ปริมาณ20, 45 ml
ส่วนผสมสำคัญRosehip Seed Oil
3
ประเภทน้ำมันทาหน้า
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมสำคัญSunflower Seed Oil, Hydrogenated Vegetable Oil, Baobab Seed Oil, Kahai Seed Oil, Jojoba Seed Oil, Bakuchiol, Rice Bran Oil
2
ประเภทน้ำมันทาตัว
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสมสำคัญHazel Seed Oil, Pelargonium Graveolens Flower Oil, Rosemary Leaf Oil, Rosewood Wood Oil, Mentha Arvensis Leaf Oil
1
ประเภทน้ำมันทาหน้า
ปริมาณ15, 30 ml
ส่วนผสมสำคัญSunflower Seed Oil, Borago Officinalis Seed Oil, Helichrysum Italicum Flower Oil, Apricot Kernel Oil, Evening Primrose Oil

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
L'Occitane Immortelle Divine Youth Face Oil 1

L'Occitane

2
Clarins Tonic Body Treatment Oil 1

Clarins

3
PANPURI ArunaYouth Bakuchiol Oil 1

PANPURI

4
Trilogy Certified Organic Rosehip Oil 1

Trilogy

5
L’Occitane Almond Supple Skin Oil 1

L’Occitane

6
The Body Shop Oil Of Life Intensely Revitalising Facial Oil 1

The Body Shop

7
Bio-Oil น้ำมันทาผิว 1

Bio-Oil

8
Huxley Oil Light and More 1

Huxley

9
Neutrogena Body Oil Light Sesame Formula 1

Neutrogena

10
Palmer's Skin Therapy Oil 1

Palmer's

ชื่อสินค้า

Immortelle Divine Youth Face Oil

Tonic Body Treatment Oil

ArunaYouth Bakuchiol Oil

Certified Organic Rosehip Oil

Almond Supple Skin Oil

Oil Of Life Intensely Revitalising Facial Oil

น้ำมันทาผิว

Oil Light and More

Body Oil Light Sesame Formula

Skin Therapy Oil

คุณสมบัติ

คุณค่าอาหารผิวด้วยสารสกัดธรรมชาติ ลดริ้วรอย ให้ผิวอ่อนเยาว์

สกัดจากพืชและสมุนไพรธรรมชาติ 100% อ่อนโยน ผู้ตั้งครรภ์ใช้ได้

หมดปัญหาผิวทั้งริ้วรอยและความหมองคล้ำ ให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย

คุณค่าโรสฮิปออร์แกนิคล้วน ให้คุณประโยชน์เข้มข้น ทาได้ทั้งตัว

ออยล์สกัดจากอัลมอนด์มากกว่า 50% กลิ่นหอมหวาน ติดผิวได้นาน

พลังของน้ำมันมะกอกออร์แกนิคผสานเมล็ดสกัดจากทั่วทุกมุมโลก

ทาได้ทุกส่วน ลดเลือนริ้วรอย รอยแตกได้ดี อ่อนโยนต่อหญิงตั้งครรภ์

เติมน้ำและสารต้านอนุมูลอิสระ อ่อนโยน ทาริมฝีปากและเส้นผมได้

น้ำมันงาขาวเนื้อเบา ทาได้ทุกวัน มีสารต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบ

น้ำมันสกัดเข้มข้น 5 ชนิดให้ผิวนุ่ม เนื้อบางเบาด้วยเทคโนโลยีเฉพาะ

ราคาเริ่มต้น2,475 บาท2,250 บาท2,615 บาท720 บาท2,190 บาท2,152 บาท159 บาท805 บาท419 บาท413 บาท
ประเภทน้ำมันทาหน้าน้ำมันทาตัวน้ำมันทาหน้าน้ำมันทาตัว/ทาหน้าน้ำมันทาตัวน้ำมันทาหน้าน้ำมันทาตัว/ทาหน้าน้ำมันทาหน้าน้ำมันทาตัวน้ำมันทาตัว
ปริมาณ15, 30 ml100 ml30 ml20, 45 ml100 ml30 ml25, 60, 125 ml30 ml250 ml60, 150 ml
ส่วนผสมสำคัญSunflower Seed Oil, Borago Officinalis Seed Oil, Helichrysum Italicum Flower Oil, Apricot Kernel Oil, Evening Primrose OilHazel Seed Oil, Pelargonium Graveolens Flower Oil, Rosemary Leaf Oil, Rosewood Wood Oil, Mentha Arvensis Leaf OilSunflower Seed Oil, Hydrogenated Vegetable Oil, Baobab Seed Oil, Kahai Seed Oil, Jojoba Seed Oil, Bakuchiol, Rice Bran OilRosehip Seed OilSweet Almond Oil, Camelina Sativa Seed Oil, Sunflower Seed OilOlea Europaea Fruit Oil, Simmondsia Chinensis Seed Oil, Camelina Sativa Seed Oil, Rosa Canina Fruit Oil, Camellia Oleifera Seed Oil, Nigella Sativa Seed Oil, Mineral Oil, Anthemis Nobilis Flower Oil, Lavender Oil, Rosemary Leaf Oil, Sunflower Seed OilSunflower Seed Oil, Squalane, Opuntia Ficus-Indica Seed Oil, Jojoba Seed Oil, Crambe Abyssinica Seed OilSesame Seed OilCanola Oil, Sesame Seed Oil, Cocoa Seed Butter, Argan Oil, Sunflower Seed Oil, Rosa Canina Fruit Oil
ลิงค์สินค้า

วิธีการใช้น้ำมันทาผิวที่ถูกต้อง

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

น้ำมันทาผิวมีหน้าที่สำคัญ คือ กักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิว ดังนั้น หากเราเป็นคนที่มีผิวค่อนข้างดี สามารถใช้น้ำมันทาผิวอย่างเดียวได้ โดยทาทันทีหลังอาบน้ำเสร็จขณะที่ตัวยังชื้นอยู่ เพราะน้ำมันจะซึมเข้าผิวได้ดีกว่า

แต่หากมีผิวแห้ง การใช้น้ำมันทาผิวเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ เราจำเป็นต้องทาครีมเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวก่อนแล้วจึงค่อยใช้น้ำมันทาผิวในขั้นตอนถัดมาเพื่อเป็นการเคลือบผิวไว้อีกชั้นหนึ่ง อีกทั้งยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นที่ได้จากครีมบำรุงได้ได้อีกด้วย

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับสาระความรู้เรื่องน้ำมันทาผิวว่า ทำไมเราต้องใช้น้ำมันทาผิว และน้ำมันทาผิวตัวกับทาผิวหน้าแตกต่างกันอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกน้ำมันทาผิวที่มีความคล้ายคลึงกันกับการเลือกซื้อสกินแคร์และเครื่องสำอาง โดยพิจารณาจากสภาพผิว ส่วนผสมที่เข้ากับผิวของเรา และกลิ่นหอมที่ช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย

หลังจากที่ตัดสินใจได้แล้วว่า จะเลือกซื้อน้ำมันทาผิวยี่ห้อไหนดี โดยอ้างอิงจากวิธีการเลือกน้ำมันทาผิวพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและ 10 อันดับ น้ำมันทาผิว ที่เราได้นำเสนอไป ก็อย่าลืมเก็บรักษาน้ำมันทาผิวอย่างมิดชิดและตรวจสอบวันหมดอายุเสมอนะคะ เพราะน้ำมันทาผิวอาจเสื่อมสภาพเร็วมากขึ้นและทำให้ประสิทธิภาพลดลงหากมีฝุ่นละอองหรือแบคทีเรียต่าง ๆ เข้าไปสะสม โดยอาจสังเกตได้จากสี กลิ่นและเนื้อน้ำมันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกลี่ยง่าย คุมมัน ไม่เป็นคราบ
  10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกลี่ยง่าย คุมมัน ไม่เป็นคราบ
  ครีมกันแดดทาหน้าถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่ไม่ว่าผู้ชาย ผู้หญิงหรือว่าจะช่วงวัยไหนก็ควรมีติดตัวและใช้เป็นประจำทุกวัน เพราะเราต้องเจอกับรังสี UV หรือรังสีอัลตราไวโอเลตเกือบตลอดเวลา แม้ในวันที่สภาพอากาศไม่ดีหรืออยู่ในร่ม รวมไปถึงรังสีอื่น ๆ ที่เรามองไม่เห็นอย่างแสงสีฟ้าจากจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ตโฟน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ทั้งผิวแห้ง, ปัญหาฝ้า, กระ หรือความหมองคล้ำ และอาจส่งผลระยะยาวได้หากคุณไม่ดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้โดยครีมกันแดดทาหน้ามีจำหน่ายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็น Biore, Anessa, Nivea, Eucerin, KA, Mizumi, La Roche-Posay, Banana Boat โดยมีทั้งสูตรไม่เหนียว เนื้อบางเบา ไม่ทำให้หน้าวอก ซึ่งวางขายทั่วไปทั้งในร้านขายยาอย่างวัตสันหรือในเซเว่น ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักและทบทวนกันใหม่ว่า ทำไมเราจึงต้องใช้ครีมกันแดดทาหน้า แล้วค่า SPF และ PA นั้นแตกต่างกันอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกครีมกันแดดทาหน้าพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและรีวิว 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าใช้ดี ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนาน ไม่เหนียว เกลี่ยง่าย แถมยังไม่อุดดันอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปอ่านต่อกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  173,858 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทน เหมาะกับสาวไทย มีทั้งสีแดงสด สีแดงไวน์ สีแดงอิฐ
  10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทน เหมาะกับสาวไทย มีทั้งสีแดงสด สีแดงไวน์ สีแดงอิฐ
  ลิปสติกสีแดงให้โทนสีร้อนแรง สดใส แต่ในขณะเดียวกันก็เด่นชัด ดึงดูดทุกสายตาให้หันมามอง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้สาว ๆ หลายคนมองว่าลิปสติกสีแดงใช้ยาก แต่จริง ๆ แล้วลิปสติกสีแดงนั้นมีโทนและเฉดสีให้เลือกมากมาย ทั้งโทนสีแดงอย่างสีแดงกำมะหยี่ สีแดงเลือดนก สีแดงไวน์ หรือสีแดงผสมกับเฉดสีอื่น ๆ อย่างสีแดงอิฐ สีแดงตุ่น สีแดงกุหลาบ สีน้ำตาลแดง นอกจากนี้ ยังมีเนื้อลิปสติกอีกหลากหลายรูปแบบทั้งแบบแมตต์ ซาติน กลอส หากเราเลือกลิปสติกที่เหมาะกับเราแล้ว ก็จะช่วยให้สวย ดูโดดเด่นได้อย่างเป็นธรรมชาติอย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีแบรนด์เครื่องสำอางหลายเจ้าที่มีลิปสติกสีแดงสีสวยสดมากมาย อาทิเช่น Revlon, MAC, Chanel, 4U2, NYX, 3CE เป็นต้น แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเฉดไหนเหมาะกับเราบ้าง วันนี้เราจึงได้วิธีการเลือกลิปสติกสีแดงโดยดูจากสีที่กำลังฮิต แบรนด์ดังที่มีลิปสติกสีแดงสวย เนื้อลิปสติกสีแดงแบบแมตต์เพื่อให้ติดทนยาวนาน รวมไปถึงโอกาสและการแต่งตัว หลังจากนั้นตามด้วยหัวข้อที่หลายคนตั้งตารอคอยอย่าง 10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ที่เหมาะกับสาวไทย แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,755 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับคนที่ชื่นชอบการเปลี่ยนลุค การเปลี่ยนสีตาด้วยคอนแทคเลนส์สีเป็นสีอื่นที่ไม่ใช่สีดำหรือน้ำตาล ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยสร้างมิติให้ใบหน้าดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น ดังนั้น “คอนแทคเลนส์สี” จึงกลายเป็นไอเทมที่นิยมมากในหมู่สาว ๆ แต่คอนแทคเลนส์สีในบ้านเรานั้นมีหลายแบรนด์เหลือเกิน ทั้งแบรนด์ที่เป็นที่นิยม เช่น ACUVUE, BAUSCH & LOMB, Maxim, Freshlook และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีสีสันให้เลือกหลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ไม่ว่าจะอยากได้คอนเทคเลนส์ลุคสายเกาที่ใส่แล้วดูตาหวาน หรือสายฝอที่ดูเย้ายวน ก็มีให้เลือกเพื่อคอมพลีทลุคได้ดั่งใจในครั้งนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์สี เพื่อเป็นตัวช่วยให้ทุกคนตัดสินเลือกได้ง่ายขึ้น รวมถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี แนะนำ  ทุกคนคงอยากจะรีบไปเลือกซื้อคอนแทคเลนส์สีกันแล้ว ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  87,461 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมรกแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชะลอวัย เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
  10 อันดับ ครีมรกแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชะลอวัย เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
  ครีมรกแกะ ครีมที่อุดมไปด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์มากมายที่เป็นประโยชน์ต่อการบำรุงผิวพรรณ เป็นไอเท็มที่มีต้นกำเนิดมาจากออสเตรเลียซึ่งผ่านการวิจัยแล้วว่าในรกแกะมีน้ำมันที่มีคุณสมบัติช่วยชะลอวัย บำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ลดรอยหมองคล้ำบนใบหน้า จนทำให้กลายเป็นสินค้ายอดฮิตที่ไม่ว่าใครที่ไปเยือนประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์จะต้องซื้อมาเป็นของฝาก โดยครีมรกแกะที่วางขายอยู่ทั่วไปนั้นก็มีให้เลือกหลายสูตร เช่น สูตรอ่อนโยน สูตรผสม Moisturizer หรือ สูตรผสมน้ำมันธรรมชาติและวิตามินอี ซึ่งอาจทำให้หลายคนเกิดความลังเลว่าควรเลือกอย่างไรดีในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ครีมรกแกะ แนะนำ ที่มีคุณสมบัติโดดเด่น น่าลองใช้ รวมถึงได้นำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับครีมรกแกะและวิธีการเลือกครีมรกแกะมาฝากกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนได้ลองนำไปพิจารณาเลือกครีมที่เหมาะกับตนเองกัน และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  30,930 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ครีมโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การโกนหนวดเป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวันที่หนุ่ม ๆ ต้องทำเพื่อรักษาใบหน้าให้สะอาดหมดจด แต่การโกนในแต่ละครั้งนั้นอาจทำให้มีดโกนบาดผิวหน้าและทำให้เกิดการระคายเคืองได้ จึงจำเป็นต้องมีตัวช่วยสำคัญอย่าง ครีมโกนหนวด ที่จะช่วยให้การโกนหนวดนั้นสะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีครีมโกนหนวดออกวางจำหน่ายอยู่มากมาย รวมทั้งมีรูปแบบที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นครีมโกนหนวดแบบโฟม หรือครีมโกนหนวดแบบเจล เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลายด้วยเหตุนี้เอง หลายคนอาจสงสัยว่าครีมโกนหนวดแต่ละชนิดมีข้อดีอย่างไร และควรเลือกแบบไหนจึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ครีมโกนหนวด ขายดี และวิธีการเลือกซื้อครีมโกนหนวดให้เข้ากับผิวหน้าของตนเอง ซึ่งจะมีรายละเอียดอะไรที่ควรทราบบ้าง ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,808 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สกินแคร์เกาหลี ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ สกินแคร์เกาหลี ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่าสกินแคร์เกาหลีเป็นสิ่งที่ใครหลายคนจะต้องนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ หากเอ่ยถึงประเทศเกาหลี โดยเฉพาะหลายคนเมื่อเห็นสภาพผิวหน้าอันเรียบเนียนและกระจ่างใสของทั้งดาราและไอดอลของสาวเกาหลีแล้ว ก็คงอยากจะใช้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่มาจากประเทศเกาหลีตามไปด้วย ถ้าเป็นสมัยก่อนก็อาจจะต้องบินไปซื้อถึงประเทศเกาหลีใต้หรือฝากใครต่อใครซื้อมาให้จึงจะได้ใช้สกินแคร์แบรนด์เกาหลี แต่ยุคสมัยนี้มีการนำเข้าผลิตภัณฑ์สกินแคร์จากเกาหลีเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่า แทบไม่ต้องบินไปซื้อถึงที่เกาหลีเลย เพราะมีให้เลือกเกือบจะครบทุกแบรนด์แล้ว สกินแคร์เกาหลีที่วางจำหน่ายก็มีมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Sulwhasoo, Etude, innisfree, Skinfood เป็นต้น โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะเข้ากับสภาพผิวของเรา ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการเลือกสกินแคร์แทบทุกชนิด วันนี้เราจึงนำเอาทั้งวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ สกินแคร์เกาหลีที่หลายคนการันตีว่าคุณควรจะมีเอาไว้ในครอบครองมาให้คุณได้เป็นไอเดียกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  18,330 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาส์กโคลน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ มาส์กโคลน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อพูดถึงการบำรุงผิวหน้า อันดับแรกสาว ๆ หลายคนอาจจะนึกถึงการชโลมใบหน้าด้วยเซรั่ม เอสเซนส์หรือการทาครีมเช้า-เย็นเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วยังมีอีกขั้นตอนหนึ่งที่เป็นส่วนสำคัญในการบำรุงและฟื้นฟูผิวหน้าของเรา ที่ถ้าหากเป็นไปได้ก็อยากให้สาว ๆ รวมเข้าไว้ในกระบวนการของการดูแลผิวในแต่ละวันด้วย นั่นก็คือ การมาส์กหน้าค่ะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์สำหรับมาส์กหน้าออกมาหลายชนิดหลายรูปแบบ ทั้งมาส์กแบบแผ่น, มาส์กแบบลอกออก, มาส์กก่อนนอน เป็นต้น แต่ในวันนี้เราจะขอเสนอมาส์กอีกชนิดหนึ่งที่เรียกว่า "มาส์กโคลน" ซึ่งเป็นมาส์กที่แสนจะเหมาะกับภูมิอากาศบ้านเรา แม้จะเคยได้ยินชื่อกันมาแล้ว แต่หลายคนอาจจะไม่ทราบว่า มาส์กโคลนมีประโยชน์อย่างไร มีชนิดไหนบ้างและเหมาะสมกับการใช้ในรูปแบบไหน ในบทความนี้เราจะขออธิบายวิธีการเลือกมาส์กโคลนอย่างง่าย ๆ ให้ลองอ่านกัน นอกจากนี้ เรายังมีผลิตภัณฑ์มาส์กโคลนที่น่าสนใจมานำเสนอถึง 10 อันดับอีกด้วย เชื่อว่าจะช่วยให้สาว ๆ สามารถเลือกใช้มาส์กโคลนได้ง่ายขึ้นและสนุกกับการดูแลผิวหน้ามากยิ่งขึ้นนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,817 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงอยากจะมีผิวเนียนนุ่มชุ่มฉ่ำแบบสาวเกาหลีกัน ซึ่งคุณอาจจะทำได้ด้วยการบำรุงและดูแลผิวตามเคล็ดลับของคนเกาหลีกันอย่างเคร่งครัด แต่นั่นก็อาจจะใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะเห็นผล ต่างกับอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้คุณมีผิวเนียนใสสไตล์สายเกาได้อย่างทันใจ ด้วยการใช้รองพื้นที่เป็นแบรนด์ของเกาหลีโดยตรง เพราะรองพื้นเหล่านี้จะช่วยเตรียมผิวของคุณให้เรียบเนียนและมีความเปล่งประกายอีกด้วยรองพื้นเกาหลีที่วางขายนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Sulwhasoo, Etude, innisfree, Laneige และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยมีความแตกต่างกันไปทั้งประเภทของรองพื้นและคุณสมบัติ แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับคุณมากที่สุด วันนี้เราจะนำข้อมูลทั้งเคล็ดลับวิธีการเลือกรองพื้นเกาหลี และ 10 อันดับ รองพื้นเกาหลียี่ห้อยอดฮิตที่ผ่านการแนะนำของสาว ๆ ที่ใช้จริงมาแล้วเพื่อเป็นไอเดียให้คุณเลือกรองพื้นเกาหลีได้งง่ายและถูกใจมากขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,473 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สกินแคร์เซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สกินแคร์เซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เซเว่น อีเลฟเว่น (7-Eleven) ร้านสะดวกซื้อที่มักเป็นที่พึ่งพายามยากทุกสถานการณ์ เพราะนอกจากจะมีอาหารพร้อมทาน ขนมขบเคี้ยวแล้ว ยังสามารถหาข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ 'สกินแคร์บำรุงผิว' นี่เองค่ะ ในปัจจุบันเซเว่นได้เริ่มมีการนำสินค้าใหม่ ๆ เข้ามาอำนวยความสะดวกให้เราเพิ่มมากขึ้นจากหลากหลายยี่ห้อและครอบคลุมไปเกือบทุกผลิตภัณฑ์ จึงได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในกลุ่มนักเรียน-นักศึกษาจนกลายมาเป็นสินค้าใช้ดีบอกต่อในชื่อเรียกติดปากว่า "สกินแคร์เซเว่น" ซึ่งจะมีตั้งแต่คลีนซิ่งทำความสะอาดผิว ครีมบำรุงต่าง ๆ ทั้งในรูปแบบเจล ครีม และเซรั่ม รวมไปถึงมาส์กบำรุงผิว ที่ถึงแม้จะมีราคาย่อมเยาแต่ทรงประสิทธิภาพ สามารถฟื้นฟูทุกปัญหาผิวได้จริงแน่นอนว่าสกินแคร์ที่ขายในเซเว่นย่อมมีให้เลือกมากมายอีกเช่นกัน แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะว่า ควรจะเลือกสกินแคร์แบบไหนให้เหมาะสมกับผิว เพราะวันนี้เรามีวิธีการเลือกสกินแคร์เซเว่นที่จะมาช่วยฟื้นฟูทุกปัญหาผิว รวมทั้ง 10 อันดับ สกินแคร์เซเว่นยอดฮิตที่ขายดีจนเกลี้ยงชั้นมาฝากทุกคนกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  11,370 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอยเจอร์ไรเซอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิว หมดปัญหาหน้าแห้งกร้าน
  10 อันดับ มอยเจอร์ไรเซอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิว หมดปัญหาหน้าแห้งกร้าน
  เลือกมอยเจอร์ไรเซอร์อย่างไรให้เหมาะสม ? เชื่อว่าคำถามนี้เป็นคำถามที่สาว ๆ หลายคนพยายามตามหาคำตอบ ซึ่งอันที่จริงแล้วการเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีกับผิวหน้านั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ ประการแรกเลยคือเราต้องรู้ว่าผิวของเรานั้นเป็นแบบใดและมีปัญหาผิวในเรื่องใดบ้าง จึงจะสามารถเลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเองได้ ที่สำคัญ เรายังต้องเลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ให้เหมาะสมกับช่วงเวลาที่ต้องการใช้งาน เพื่อให้มอยเจอร์ไรเซอร์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปตามหาคำตอบและเจาะลึกถึงวิธีการเลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ให้เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเองว่า ควรเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์อย่างไรเพื่อให้ได้รับการบำรุงอย่างตรงจุดที่สุด พร้อมกันนี้เรายังมี 10 อันดับ มอยเจอร์ไรเซอร์จากหลากหลายแบรนด์ดัง ที่จะช่วยตอบโจทย์กับผิวหน้าของแต่ละคนมาฝากกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,733 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในยุคของวิกฤต COVID-19 นี้ ผู้คนต่างหันมาใส่ใจในเรื่องสุขอนามัยต่าง ๆ มากขึ้น ทำให้อุปกรณ์การทำความสะอาดประเภทต่าง ๆ เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน ทั้งในครัวเรือน ห้างร้านและตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ เพราะสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความอุ่นใจในสุขอนามัยของทุกคน โดยเริ่มมีการพัฒนาจากเครื่องพ่นฆ่าเชื้อขนาดใหญ่แบบมีสาย จนกลายมาเป็นเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแบบพกพา เพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีขายอย่างแพร่หลายเลยค่ะสำหรับเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแต่ละรูปแบบนั้นมีระบบการทำงานอย่างไรบ้าง ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องพ่นฆ่าเชื้อ พร้อมด้วย 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อจากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทั้งมีคุณภาพได้มาตรฐานและยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,967 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  43,617 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พ่นละอองระดับนาโน มีแบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ
  10 อันดับ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พ่นละอองระดับนาโน มีแบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ
  ด้วยปัญหามลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมในปัจจุบันที่เพิ่มมากขึ้นทำให้สุขภาพร่างกายของคนเราแย่ลง เชื้อโรค แบคทีเรียและสิ่งสกปรกต่าง ๆ สามารถเกาะติดบนใบหน้าและมือได้อย่างง่ายดายในชีวิตประจำวันโดยที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าของยุคสมัยจึงได้มีการคิดค้นอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้คุณปลอดภัยจากเชื้อโรคและแบคทีเรียได้นั่นก็คือ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ ซึ่งมีหลายรูปแบบทั้งแบบอัตโนมัติและแบบแมนวลวางจำหน่ายหลากหลายยี่ห้อแม้ว่าเครื่องพ่นแอลกอฮอล์จะไม่ค่อยมีความซับซ้อนในฟังก์ชันการทำงาน แต่การเลือกซื้อเครื่องพ่นแอลกอฮอล์จำเป็นต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ทั้งนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเครื่องพ่นแอลกอฮอล์แต่ละชนิดพร้อมกับคุณสมบัติของแต่ละรูปแบบมาให้ทุกคนได้พิจารณากัน รวมถึง 10 อันดับ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ที่มีคุณภาพ เพื่อให้คุณได้เปรียบเทียบและตัดสินได้ง่ายยิ่งขึ้น เรามาเริ่มกันเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,741 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  178,839 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  102,005 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  192,606 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ยาย้อมผม เป็นไอเทมชิ้นหนึ่งที่ช่วยเปลี่ยนลุคให้กับสาว ๆ ได้ บางคนจึงมักจะเปลี่ยนสีผมบ่อยครั้ง เพราะรู้สึกเบื่อในสไตล์เดิม ๆ ของตนเอง แต่บางคนก็แอบหวั่นใจทุกครั้งที่จะเปลี่ยนสีผม เพราะกลัวว่าสีผมใหม่จะดูไม่เหมาะสมหรือไม่เข้ากับบุคลิกของตัวเอง ดังนั้น ในการเลือกยาย้อมผมจึงต้องมองหาเฉดสีที่ใช่และตรวจสอบดูด้วยว่า ยาย้อมผมยี่ห้อไหนที่จะมีสีสันให้เลือกอย่างเพียงพอ โดยในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์ขอหยิบยก ยาย้อมผม Berina มาแนะนำให้กับทุกคน เพราะ Berina เป็นยี่ห้อที่มีสีให้คุณเลือกหลากหลายถึง 47 สี แถมยังเป็นยาย้อมผมคุณภาพดีที่ช่างเสริมสวยไว้วางใจ วางจำหน่ายในราคาที่จับต้องได้ ที่สำคัญยังให้สีเด่นชัด บางสีสามารถใช้แทนครีมปิดผมขาวได้ แถมยังติดทนนานอีกด้วยค่ะ บทความของเราในวันนี้จึงมาพร้อมกับ วิธีการเลือกยาย้อมผม Berina และมารีวิว 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีที่คนนิยมเลือกใช้กัน รับรองว่าโดนใจสาว ๆ ทุกสไตล์แน่นอนค่ะ ใครกำลังมองหายาย้อมผมถูกและดี ต้องอ่านบทความนี้แล้วล่ะค่ะ ! 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  42,680 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด