10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

เหล่า “ทาสแมว” ทั้งหลายจงเร่เข้ามาค่ะ ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแชมพูอาบน้ำแมวซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการดูแลขนและสุขภาพของเจ้าแมวเหมียวสุดที่รักของคุณกันค่ะ เคยทราบไหมว่าแชมพูอาบน้ำแมวแต่ละยี่ห้อ แต่ละสูตรนั้นมีคุณสมบัติ ประโยชน์ ข้อดี-ข้อด้อยแตกต่างกันอย่างไร แล้วน้องเหมียวของคุณจะเหมาะกับแชมพูแบบไหน ไว้มาติดตามไปพร้อม ๆ กันในบทความนี้เลยค่ะ

แชมพูอาบน้ำแมวมีขายอยู่หลากหลายสูตรในปัจจุบัน เช่น สูตรออร์แกนิค, สูตรปราศจากน้ำหอม, สูตรที่ใช้ร่วมกันทั้งหมาและแมว เพื่อความสะดวกและง่ายต่อการตัดสินใจ ทีมงานจึงได้รวบรวม 10 อันดับแชมพูอาบน้ำแมวที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ส่วนประกอบที่ใช้ และราคามาให้ผู้อ่านเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจด้วย

สารบัญ

วิธีเลือกซื้อแชมพูอาบน้ำแมว

มาดูกันค่ะว่าแชมพูแมวมีกี่ประเภทแล้วแบบไหนที่จะเหมาะกับแมวของคุณ ถ้าเลือกได้ตามนี้รับรองว่าจะได้แชมพูที่ถูกใจแล้วดีต่อเจ้าเหมียวอย่างแน่นอน

เลือกที่เป็นแชมพูอาบน้ำแมวโดยเฉพาะจะดีที่สุด

เลือกที่เป็นแชมพูอาบน้ำแมวโดยเฉพาะจะดีที่สุด

ผิวหนังและขนของแมวมีความแตกต่างจากสัตว์อื่น ๆ รวมถึงมนุษย์ พูดกันอย่างง่ายคือมีค่าความเป็นกรด-ด่าง (pH) ของผิวแตกต่างกัน แชมพูหรือสบู่อาบน้ำสำหรับมนุษย์ที่ว่ามีหลายสูตรให้เลือกใช้แล้วแต่สภาพผิวก็ยังมีส่วนประกอบที่อาจจะแรงไปสำหรับผิวหนังและขนของแมวอยู่ดี ดังนั้น แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงการใช้สบู่สำหรับหมาหรือสำหรับคนมาใช้กับแมว แต่ให้เลือกใช้แชมพูอาบน้ำที่ผลิตมาสำหรับแมวโดยเฉพาะจะดีกว่าค่ะ

อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดก็มีบางยี่ห้อที่ทำออกมาให้ใช้ร่วมกันระหว่างสุนัขและแมว ถ้าเป็นเช่นนี้ก็สามารถใช้การได้ค่ะ ลองเลือกอย่างเหมาะสมเพื่อผลลัพธ์ที่ดีต่อสภาพขนของสัตว์เลี้ยงคุณเองนะคะ

ควรสูตรออร์แกนิคและไม่ผสมสารสังเคราะห์ เพื่อป้องกันการระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้น

ควรสูตรออร์แกนิคและไม่ผสมสารสังเคราะห์ เพื่อป้องกันการระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้น

อย่างที่กล่าวไปว่าแมวมีผิวหนังที่แตกต่างจากคนและสัตว์ชนิดอื่น ๆ เป็นผิวหนังที่ละเอียดอ่อน ไวต่อการติดเชื้อหรืออักเสบได้ การเลือกใช้แชมพูจึงควรคำนึงถึงการระคายเคืองซึ่งอาจก่อให้เกิดอาการผิวหนังอักเสบด้วย

หากเป็นไปได้ ควรเลือกใช้แชมพูอาบน้ำที่เป็นสูตรทำจากธรรมชาติหรือสูตรอะมิโน ใช้ส่วนผสมออร์แกนิค ไม่ใช้สารสังเคราะห์ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย สังเกตง่าย ๆ ว่าถ้าเป็นสูตร Hypoallergenic ก็อาจช่วยให้คุณสบายใจได้มากขึ้น ทั้งนี้ ไม่ได้หมายความว่าจะไม่แพ้ 100% แต่ Hypoallergenic นี้เป็นเหมือนเครื่องหมายยืนยันว่าผ่านการตรวจสอบมาแล้วว่าเกิดการระคายเคือง การแพ้ได้น้อยหรืออาจไม่เกิดขึ้นเลยค่ะ

เลือกสูตรที่เพิ่มคุณสมบัติช่วยระงับกลิ่นก็ยิ่งเป็นผลดีต่อเจ้าของ (Deodorant type)

เลือกสูตรที่เพิ่มคุณสมบัติช่วยระงับกลิ่นก็ยิ่งเป็นผลดีต่อเจ้าของ (Deodorant type)

แมวเป็นสัตว์ที่เลี้ยงอยู่ในบ้าน ไม่ค่อยเล่นซนสกปรกเหมือนสุนัข แต่ทั้งอย่างนั้นบางคนอาจเคยประสบปัญหาเรื่องกลิ่นกายของเจ้าเหมียว ดังนั้น เราจึงแนะนำให้เลือกแชมพูที่เป็นสูตรช่วยระงับกลิ่นกายด้วย เพราะแชมพูประเภทนี้จะมีส่วนประกอบของสารที่ช่วยลด/กำจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูผสมพันธุ์ของแมวตัวเมีย (Estrus) ที่ตามธรรมชาตินั้นมีปัสสาวะกลิ่นแรงมากทำให้เกิดกลิ่นอันไม่เป็นมิตรต่อจมูกเจ้าของ ซึ่งปัญหานี้จะหมดไปหากเลือกใช้แชมพูอาบน้ำที่ช่วยระงับกลิ่นค่ะ

แชมพูสูตรปราศจากน้ำหอม/ผสมน้ำหอมเพียงเล็กน้อยถูกใจเจ้าเหมียวยิ่งนัก!

แชมพูสูตรปราศจากน้ำหอม/ผสมน้ำหอมเพียงเล็กน้อยถูกใจเจ้าเหมียวยิ่งนัก!

แมวเป็นสัตว์ประเภทหนึ่งที่มีสัมผัสไวต่อกลิ่นมาก เขามักจะสร้างขอบเขตพื้นที่ส่วนตัวด้วยกลิ่นเฉพาะของตัวเอง กลิ่นอื่น ๆ ที่ไม่ใช่กลิ่นตัวเองจึงอาจทำให้เจ้าเหมียวเครียดจนเกิดอาการกระวนกระวายไม่อยากอาบน้ำได้ คุณจึงควรเลือกซื้อแชมพูอาบน้ำที่ไม่ผสมน้ำหอม หรือถ้าหลีกเลี่ยงได้ยากก็ให้เลือกใช้สูตรที่ผสมน้ำหอมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

เลือกขนาดที่เหมาะสมกับความถี่ที่ใช้งาน

เลือกขนาดที่เหมาะสมกับความถี่ที่ใช้งาน

แชมพูอาบน้ำแมวนั้นมีให้เลือกซื้อหลายขนาด มีปริมาณความจุแตกต่างกันซึ่งมีผลต่อราคาที่แตกต่างกันด้วย ถ้าเลือกซื้อขวดใหญ่แล้วราคาถูกกว่าก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป ต้องเลือกให้เหมาะสมกับความถี่ของการใช้งาน มิฉะนั้นเก็บไว้นานคุณภาพของแชมพูก็เสื่อมลงได้

โดยทั่วไปแล้ว ควรอาบน้ำให้แมวสักเดือนละ 1 ครั้ง ซึ่งปริมาณที่ใช้แต่ละครั้งก็ขึ้นอยู่กับพันธุ์แมวนั้น ๆ กล่าวคือ บางพันธุ์ขนดก, ขนยาว, บ้างขนสั้น ฯลฯ ดังนั้น ควรเลือกซื้อแชมพูในขนาดที่พอเหมาะพอดีกับการใช้งาน ซึ่งอาจเป็นปริมาณที่ใช้ได้สำหรับ 6 เดือน – 1 ปีก็กำลังดีค่ะ

10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อตัดสินใจเลี้ยงสัตว์ชนิดใด ๆ แล้ว การใส่ใจดูแลพวกเขาเป็นสิ่งสำคัญ ทั้งด้านอาหารการกิน, พาไปเดินเล่น, พาไปสูดอากาศด้านนอกให้สัตว์ผ่อนคลาย แน่นอนว่าการดูแลเรื่องความสะอาดก็ละเลยไม่ได้ แชมพูแมวเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิวและร่างกายของแมวโดยตรง ถ้าเลือกผิดอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของทั้งแมวและสุขภาพใจของเจ้าของ อันดับต่อไปเรามาดูกันค่ะว่ากลุ่มคนที่รักแมวนั้นเขาลือกใช้แชมพูอาบน้ำแมวยี่ห้อไหน สูตรไหนกันบ้าง

10. Bearing – สูตรลดและป้องกันขนร่วง (350 ml)

10. Bearing - สูตรลดและป้องกันขนร่วง (350 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 390 บาท

สูตรลดและป้องกันขนร่วง ใช้ได้กับแมวทุกสายพันธุ์ อุดมด้วยสารสกัดนานาชนิดบำรุงเส้นขน

สูตรนี้เป็นแชมพูอาบน้ำที่ได้รับการพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์ในเรื่องป้องกันและลดขนร่วงโดยเฉพาะ ด้วยสารสกัดนานาชนิดที่อุดมอยู่ในผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ซึ่งมีสารออกฤทธิ์ที่เน้นการบำรุงเส้นขนให้แข็งแรง มีความลื่นเงางาม พร้อมลดการระคายเคือง เสริมสร้างเนื้อเยื่อให้เติบโตขึ้นใหม่อย่างสมบูรณ์ อาจกล่าวได้ว่าแชมพูอาบน้ำสูตรนี้มีความอ่อนโยน เหมาะกับน้องแมวที่กำลังประสบปัญหาขนร่วงติดตามตัวค่ะ

บรรจุอยู่ในขวดปั๊มขนาดกลาง สามารถใช้ได้กับแมวทุกพันธุ์ แต่ควรใช้กับสัตว์เลี้ยงตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไปและควรเก็บให้ห่างจากมือเด็ก ไม่ควรโดนแสงแดดโดยตรง เพื่อให้ประสิทธิภาพยังคงอยู่และใช้งานได้ดีสมคำเคลมของแบรนด์ค่ะ

สูตร ลดขนร่วง / บำรุงเส้นขน
ส่วนผสมหลัก น้ำมันโจโจ้บา, ข้าวโอ๊ต, ดอกคาโมไมล์
กลิ่นหอม ไม่ระบุ

9. Bozzi – สูตรธรรมชาติ (300 ml)

9. Bozzi - สูตรธรรมชาติ (300 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 690 บาท

สูตรอ่อนโยน ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100% ป้องกันเชื้อรา ช่วยให้ขนนุ่มลื่น-เงางาม

แชมพูอาบน้ำแมวสูตรออแกนิค 100% ผ่านการคัดสรรและกระบวนการทางธรรมชาติอย่างแท้จริงเพื่อได้เป็นแชมพูที่มีความอ่อนโยน ลดการแพ้ได้อย่างชะงัด มีประสิทธิภาพช่วยทำความสะอาด ป้องกันการติดเชื้อรา/ยีสต์ บำรุงให้เส้นขนแข็งแรง มีความนุ่มลื่นเงางาม อีกทั้งยังช่วยเรื่องระบบไหลเวียนของโลหิตอีกด้วยค่ะ

แชมพูตัวนี้เน้นไปที่การเพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยลดอาการอักเสบ ใช้พลังธรรมชาติมาบำบัดดูแลเพื่อให้สัตว์เลี้ยงของคุณรับแต่สิ่งที่ปลอดภัย ไร้สารเคมีที่อาจมากระตุ้นให้เกิดการแพ้ระคายเคืองได้ค่ะ

สูตร ป้องกันการอักเสบ การติดเชื้อ / ต้านเชื้อรา ยีสต์ / บำรุงเส้นขน
ส่วนผสมหลัก ว่านหางจระเข้, โอเมก้า 3, 6 , สมุนไพร 108 ชนิด
กลิ่นหอม ไม่ระบุ

8. Forris – Long Coat สูตร Aloe Vera (750 ml)

8. Forris - Long Coat สูตร Aloe Vera (750 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 590 บาท

สูตรผสมว่านหางจระเข้ บำรุงผิวหนัง-ขนให้สุขภาพดี เงางาม เหมาะกับแมวขนยาว

สูตรนี้เป็นแชมพูที่ผลิตให้ใช้งานได้กับทั้งสุนัขและแมวที่มีขนยาวโดยเฉพาะ ผสมว่านหางจระเข้ที่มีสรรพคุณช่วยลดการอักเสบและบำรุงให้ผิวหนังตลอดจนเส้นขนมีความชุ่มชื้นอย่างพอดี แล้วยังมีส่วนผสมของน้ำมันมะกอกช่วยให้เส้นขนเงางาม แลดูสุขภาพดี ป้องกันเส้นขนไม่ให้พันกัน มาพร้อมกลิ่นหอมช่วยให้สัตว์เลี้ยงรู้สึกผ่อนคลายขณะอาบน้ำ แล้วยังทำให้เจ้าของแฮปปี้เมื่อได้กลิ่นหอม ๆ ติดตัวสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณด้วยค่ะ

สินค้านำเข้าจากประเทศเกาหลี บรรจุอยู่ในขวดปั๊มขนาดค่อนข้างใหญ่เพราะผลิตมาเพื่อสุนัขและแมวขนยาว ซึ่งอาจต้องใช้แชมพูปริมาณมากต่อการอาบน้ำแต่ละครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีราคาที่สมเหตุผลสมผลและด้วยคุณสมบัติที่ดึงดูดใจ คนรักแมวก็น่าจะมีไว้สักขวดแล้วล่ะคะ

สูตร บำรุงเส้นขน / ป้องกันขนพันกัน
ส่วนผสมหลัก ว่านหางจระเข้
กลิ่นหอม

7. Ostech – สูตรสมุนไพรบำรุงขน (200 ml)

7. Ostech - สูตรสมุนไพรบำรุงขน (200 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 125 บาท

สูตรเน้นบำรุงขน ผลิตจากสมุนไพร ปรับสมดุลค่า pH ที่ 6.5 อ่อนโยนต่อแมวทุกสายพันธุ์

รุ่นนี้เป็นแชมพูอาบน้ำใส ผลิตจากสมุนไพรที่อ่อนโยน บริสุทธิ์ มีความปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวน้องแมวเหมียว ช่วยให้สัตว์เลี้ยงของคุณสะอาดสะอ้าน ใช้แล้วล้างออกง่ายไม่ทิ้งสารตกค้างไว้บนผิวและเส้นขน นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบ ช่วยให้เส้นขนแข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย แลดูมีประกายเงางาม ขนสวยสุขภาพดีอีกด้วย

ใช้ได้กับแมวทุกสายพันธุ์โดยเฉพาะแมวที่แพ้ง่าย เพราะสูตรนี้อ่อนโยนแม้กับผิวบริเวณรอบดวงตาที่อ่อนโยนมาก ๆ ที่สำคัญมีกลิ่นหอมถูกใจทั้งแมวและเจ้าของแน่นอน มาในบรรจุภัณฑ์ขนาด 200 ml แต่มีราคาถูก เรียกได้ว่าครบถ้วนทุกสิ่งที่คุณค้นหาจริง ๆ ค่ะ

สูตร อ่อนโยน / บำรุงขน
ส่วนผสมหลัก สมุนไพร
กลิ่นหอม

6. SHED-X – สูตรลดขนร่วง (237 ml x 2 ขวด)

6. SHED-X - สูตรลดขนร่วง (237 ml x 2 ขวด)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 950 บาท

สูตรบำรุงเส้นขน แก้ปัญหาขนร่วงได้กว่า 80%

Shed-X เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับสุนัขและแมวจากประเทศสหรัฐอเมริกา สูตรนี้เป็นแชมพูที่ผลิตมาเพื่อเน้นการบำรุงเส้นขนของแมวโดยเฉพาะ ช่วยหยุดปัญหาขนร่วงได้กว่า 80% เลยทีเดียว อุดมไปด้วยกรดอะมิโนและวิตามินหลายชนิด  นอกจากนี้ยังผสมสารแอนตี้ออกซิแดนท์ มาพร้อมกลิ่นหอมคลีน ๆ ที่ไม่แรงเกินไป โดยรวมแล้วมีประสิทธิภาพช่วยขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออกอย่างหมดจด ผิวหนังสะอาด เส้นขนได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึก

ในร้านค้าออนไลน์กำลังจัดเซ็ตสุดคุ้มพร้อมลดราคาอยู่ตอนนี้ หากคนรักแมวท่านใดสนใจก็ติดตามลิงค์ที่ให้นี้แล้วรีบจับจองเป็นเจ้าของได้เลยค่ะ ใช้แล้วรับรองว่าแมวของคุณจะมีขนแข็งแรง ฟูและนุ่ม ลดปัญหาขนร่วงที่กวนใจอยู่ได้เลยค่ะ

สูตร ลดขนร่วง / บำรุงเส้นขน
ส่วนผสมหลัก กรดอะมิโน, โอเมก้า 3 และ 6, วิตามินเอ, วิตามินดี, วิตามินอี
กลิ่นหอม

5. KEVINA – กลิ่น Swiss Herb (300 ml)

5. KEVINA - กลิ่น Swiss Herb (300 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 500 บาท

สูตรกลิ่นหอมอโรมาสดชื่น ช่วยปรับสมดุลแก่ผิวหนัง ลดขนร่วงและกลิ่นตัว

Kevina ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1999 เป็นที่รู้จักกันในกลุ่มคนรักสัตว์และโดยเฉพาะกลุ่มเซเลบริตี้ในไทย สูตรนี้เป็นสูตรกลิ่นหอม ชื่อว่า Swiss Herb เป็นกลิ่นอโรมาซึ่งเป็นกลิ่นที่เจ้าแมวคุ้นเคย ดีต่อสัตว์เลี้ยงกับเจ้าของขณะใช้งานและหลังใช้ สกัดและคัดสรรมาอย่างดีแล้วว่าเป็นมิตรต่อผิวหนังของแมว มีประโยชน์เรื่องดับกลิ่นเฉพาะตัวด้วย

นอกจากนี้ แชมพูอาบน้ำสูตรนี้ยังอุดมด้วยวิตามินที่ช่วยบำรุงเส้นขนให้มีความแข็งแรง ลดการหลุดร่วงอย่างมีประสิทธิภาพ เจ้าเหมียวจะรู้สึกสนุกสนานและผ่อนคลาย ช่วยให้อาบน้ำได้ง่ายขึ้นค่ะ

สูตร ลดขนร่วง / บำรุงเส้นขน / ดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์
ส่วนผสมหลัก หญ้าแมว, หญ้าหางม้า, โรสแมรี่
กลิ่นหอม

4. Ostech – สูตรอ่อนโยน (200 ml)

4. Ostech - สูตรอ่อนโยน (200 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 125 บาท

เหมาะกับลูกแมวทุกสายพันธุ์ กลิ่นหอมดีมาก ผลลัพธ์เป็นขนนุ่มลื่น อ่อนโยน-ไม่ระคายเคือง

รุ่นนี้เป็นแชมพูอีกสูตรจาก Ostech ผลิตมาเพื่อการดูแลทำความสะอาดลูกแมวโดยเฉพาะ ด้วยความที่ลูกแมวก็เหมือนเด็กทารกที่ยังมีผิวหนังบอบบาง สูตรนี้จึงเน้นที่ความอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนัง แม้ในพื้นที่บอบบางอย่างบริเวณรอบดวงตา ใช้แล้วล้างออกได้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดการแพ้เพราะมีค่าความเป็นกรด-ด่างอย่างสมดุลเป็นไปตามธรรมชาติของสภาพผิวของแมว มีประสิทธิภาพลดการอักเสบของผิวหนัง เส้นขนแข็งแรง หลุดร่วงน้อยลง

ส่วนผสมเป็นวัตถุดิบธรรมชาติ อ่อนโยน ปลอดภัย มีกลิ่นหอมถูกใจทั้งคนและสัตว์เลี้ยง ผู้ใช้แล้วประทับใจในกลิ่นและรีวิวว่าแมวเหมียวมีขนนุ่มลื่น ถูกใจใช่เลยค่ะ!

สูตร บำรุงเส้นขน / ปกป้องผิวหนัง / อ่อนโยน
ส่วนผสมหลัก ไม่ระบุ
กลิ่นหอม

3. Hobby – สูตรสำหรับแมวขนสั้น (300 ml)

3. Hobby - สูตรสำหรับแมวขนสั้น (300 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 133 บาท

สูตรสำหรับแมวขนสั้น อ่อนโยน ค่า pH สมดุลกับธรรมชาติของผิวแมว

แชมพูอาบน้ำแมวสำหรับแมวขนสั้น เน้นส่วนประกอบที่มีความอ่อนโยนต่อผิวหนังและเส้นขน มีกลิ่นหอมถูกใจทั้งแมวและเจ้าของ สูตรนี้เขาว่ามีค่า pH ที่ 6.5 ถือว่าเป็นค่าที่เหมาะสมกับธรรมชาติของผิวแมว โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองแม้อาบน้ำบ่อยครั้ง มีความปลอดภัยทั้งกับแมวและเจ้าของ อีกทั้งมีส่วนผสมของวิตามินบำรุงผิวและขน ผลลัพธ์ที่ได้จึงเป็นขนแมวที่นุ่มชุ่มชื้น เส้นขนมีความแข็งแรง แลดูเงางามสุขภาพดี

มาในขวดแบบฝาเปิดแต่ไม่เป็นปัญหากับการใช้งาน วิธีใช้ที่แนะนำคือต้องผสมกับน้ำในอัตรา 1:10 ส่วนในถังหรือกะละมังก่อนใช้ชะโลมให้ทั่วตัวแมว จึงอาจกล่าวได้ว่าเป็นแชมพูอาบน้ำที่ช่วยประหยัดทรัพย์ให้เจ้าของได้อย่างมากเพราะบรรจุมาในปริมาณถึง 300 ml ในราคาเพียง 100 ต้นๆ เท่านั้นเองค่ะ

สูตร บำรุงเส้นขน / อ่อนโยน
ส่วนผสมหลัก ไม่ระบุ
กลิ่นหอม

2. Dr.Merge – แชมพูทองพันชั่ง (250 ml)

 2. Dr.Merge - แชมพูทองพันชั่ง (250 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 250 บาท

แชมพูคุณภาพจากอเมริกา กำจัดยีสต์-เชื้อรา-แบคทีเรีย ผสมสารบำรุงจากธรรมชาติ

สูตรนี้เป็นแชมพูคุณภาพเยี่ยมจากสหรัฐอเมริกา มีสารสกัดหลักจากทองพันชั่ง สมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยลดการอักเสบ สามารถรักษาโรคต่าง ๆ โดยเฉพาะโรคผิวหนังได้ดี ทำให้ช่วยกำจัดเชื้อรา, ยีสต์, แบคทีเรียบนผิวหนังของสุนัขและแมว ผสานด้วยคุณค่าของวิตามินบี 5 ช่วยเติมความชุ่มชื้น ให้เส้นขนแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงได้ง่าย ปราศจากน้ำหอมจึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง มีความอ่อนโยนต่อผิวหนังสัตว์เลี้ยงและปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน

แชมพูมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ผู้ใช้ชื่นชอบในความสะอาดที่เห็นได้ชัดเจน ฟองนุ่ม เส้นขนไม่พันกัน ตอบโจทย์เรื่องเชื้อราและอาการคันได้ดี ซื้อไปแล้วกลับมาซื้อซ้ำก็เยอะ ถ้าแมวเหมียวของคุณกำลังเป็นเชื้อรา ผิวหนังอักเสบจากยีสต์-แบคทีเรีย ต้องห้ามพลาดผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้เลยค่ะ

สูตร กำจัดยีสต์-เชื้อรา-แบคทีเรีย / บำรุงเส้นขน
ส่วนผสมหลัก ทองพันชั่ง, วิตามิน B5
กลิ่นหอม

1. Dermcare MALASEB – แชมพูสำหรับสุนัขและแมว (250 ml)

1. Dermcare MALASEB - แชมพูสำหรับสุนัขและแมว (250 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 690 บาท

ชำระล้างความมันในอนุภาคเล็ก ฆ่าเชื้อยีสต์-แบคทีเรีย รักษาการติดเชื้อ ปรับผิวให้สมดุล

Dermcare Malaseb เป็นบริษัทออสเตรเลียที่ก่อตั้งตั้งแต่ปี 1981 ดูแลผิวพรรณทั้งมนุษย์และสัตว์ เน้นเฉพาะการติดเชื้อต่าง ๆ ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นสินค้าที่ใช้งานได้กับสุนัขและแมว ช่วยชำระล้างเอาคราบมัน/สิ่งสกปรกที่เล็กมาก ๆ ในระดับจุลินทรีย์ออกได้หมดจด ฆ่าเชื้อยีสต์และแบคทีเรีย รักษาอาการติดเชื้อในกลุ่ม Dermatophyte หรือขี้กลากได้อย่างเห็นผล นอกจากนี้ ยังมีประสิทธิภาพช่วยปรับสมดุลผิวหนังแมวเหมียวของคุณให้เป็นธรรมชาติ ไม่เกิดการระคายเคือง

รุ่นนี้เหมาะกับแมวแพ้ง่าย ติดเชื้อต่าง ๆ จนผิวหนังอักเสบหรือมีอาการคัน เป็นอีกหนึ่งของดีคุณภาพเยี่ยมที่สัตวแพทย์แนะนำให้ใช้ แม้จะมีราคาค่อนข้างสูงแต่ก็เป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะใช้แล้วเห็นผลได้จริง ถูกใจคุณเจ้าของเป็นอย่างมากจนต้องบอกต่อและมีการซื้อซ้ำต่อเนื่องด้วยค่ะ

สูตร ฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา / รักษาการติดเชื้อและโรคผิวหนัง
ส่วนผสมหลัก ไม่ระบุ
กลิ่น ไม่ระบุ

วิธีการอาบน้ำให้แมวเหมียว

วิธีการอาบน้ำให้แมวเหมียว

การอาบน้ำให้แมวไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเพราะแมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่ขยับตัวได้และมีฟัน, มีเล็บเป็นอาวุธ คุณจึงต้องตัดเล็บให้เจ้าเหมียวสุดที่รักของคุณเสียก่อนถ้าไม่อยากโดนข่วนขณะอาบน้ำให้มัน จากนั้นให้พรมน้ำอุ่นที่อุณหภูมิประมาณ 36 องศาเซลเซียสให้ทั่วตัวแมว แล้วชะโลมแชมพูอาบน้ำสูตรที่เลือกมาแล้วอย่างดี ลูบไล้ทำความสะอาดจนทั่วแล้วล้างอออก ซึ่งต้องล้างอย่างถี่ถ้วนจนแน่ใจแล้วว่าแชมพูจะไม่ตกค้างบนผิวและขนของแมว

เมื่ออาบน้ำเสร็จแล้วให้ซับตัวด้วยผ้าขนหนู ใช้ไดร์ที่เสียงไม่ดังเป่าสักพักเพราะเจ้าเหมียวส่วนมากไม่ชอบใจไดร์เป่าผมสักเท่าไรค่ะ นอกจากนี้ ถ้าไม่อยากอาบน้ำให้เขาบ่อยนัก แต่ก็ไม่อาจจะทนกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ก็สามารถส่งไปร้านดูแลสัตว์เลี้ยงหรือที่ประหยัดกว่านั้นก็อาจใช้เป็นแชมพูแบบแห้งแทนได้ในบางคราวนะคะ

บทส่งท้าย

แม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์ที่ชอบเลียทำความสะอาดตัวเองอยู่เป็นประจำ แต่เศษฝุ่นละออง มูลและปัสสาวะของมันอาจติดตัวทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ขึ้นได้ เจ้าของจึงควรอาบน้ำให้แมวอย่างน้อย  2 – 3 สัปดาห์/ครั้ง ซึ่งการอาบน้ำแมวต้องใจเย็น ๆ เพราะสัตว์มักตื่นกลัวน้ำได้ง่าย แรก ๆ เขาอาจจะต่อต้าน ต้องอดทนสักหน่อย แต่เมื่อเขาชินเจ้าของก็จะอาบให้ได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับบทความและรายการสินค้าที่ทีมงานนำมาฝากครั้งนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์และช่วยให้ทาสแมวทั้งหลายเกิดไอเดียใหม่ ๆ ในการดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณมากยิ่งขึ้นนะคะ

Popular Posts