• 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

Dive Watches หรือนาฬิกาดำน้ำ เป็นนาฬิกาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นนาฬิกาที่มีดีไซน์เท่แบบสปอร์ตซึ่งเป็นที่ถูกใจของเหล่าคนรักนาฬิกากันอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นนาฬิกาที่มีความแข็งแรงทนทานสูง แต่ที่น่าสนใจและสำคัญที่สุดก็ต้องเป็นระดับในการกันน้ำ ที่ช่วยปกป้องนาฬิกาให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ในสภาวะที่มีแรงดันมากกว่าปกติอย่างใต้น้ำลึก นอกจากนี้ นาฬิกาดำน้ำยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน เช่น ฟังก์ชันสำหรับจับเวลา และการเรืองแสงของพรายน้ำที่ช่วยให้เราดูเวลาได้ชัดเจนในที่มืด เป็นต้นค่ะ


ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันค่ะว่า ด้วยคุณสมบัติใดที่ทำให้ Dive Watches มีความน่าสนใจที่แตกต่างจากนาฬิกาชนิดอื่น ๆ นอกจากนี้ เรายังจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีในการเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำ ว่ามีองค์ประกอบใดบ้างที่เราต้องคำนึงถึง และที่มากไปกว่านั้น เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ จากแบรนด์ดังทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น SEIKO, CASIO หรือ TISSOT มาให้ได้เปรียบเทียบคุณสมบัติในด้านต่าง ๆ กันอีกด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 11-07-2021
 • 14,596 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

Dive Watches แตกต่างจากนาฬิกาธรรมดาอย่างไร

Dive Watches แตกต่างจากนาฬิกาธรรมดาอย่างไร

สิ่งที่ทำให้ Dive Watches แตกต่างจากนาฬิกาทั่วไป ไม่ใช่เพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอกที่ดูเท่แบบสปอร์ต หรือการมีกรอบ Bezel ที่มีขนาดใหญ่ แต่คือประสิทธิภาพในการใช้ในขณะดำน้ำที่สามารถบอกเวลาได้เป็นปกติในสภาวะที่มีแรงดันและแก๊สต่าง ๆ ซึ่งสามารถทำให้นาฬิกาธรรมดาทั่ว ๆ ไป ทำงานผิดเพี้ยนหรืออาจถึงขั้นชำรุดในระดับความลึกมาก ๆ 


ดังนั้น นอกจากตัวเรือนของ Dive Watches จะต้องมีการซีลเป็นอย่างดีเพื่อป้องกันการซึมของน้ำและแก๊สต่าง ๆ แล้ว จะต้องมีองค์ประกอบที่เป็นไปตามมาตรฐาน ISO ที่เอื้อต่อความปลอดภัยในขณะดำน้ำลึก เช่น สามารถกันน้ำได้อย่างน้อย 100 เมตร ที่ส่วนใหญ่แล้ว Dive Watches จะกันน้ำได้ที่ระดับความลึก 200 เมตร ขึ้นไปกันอยู่แล้ว, หน้าปัดนาฬิกาที่ต้องสามารถมองเห็นได้ในระยะ 25 เมตร ในความมืด จึงเป็นสาเหตุที่นาฬิกาดำน้ำมักมีเข็มและขีดบอกเวลาที่เคลือบด้วยพรายน้ำเรืองแสง หรือบางรุ่นถึงกับมีไฟ LED เพื่อให้สามารถอ่านค่าต่าง ๆ บนหน้าปัดได้ชัดเจน และนาฬิกาดำน้ำต้องมีขอบ Bezel สำหรับหมุนเพื่อจับเวลา 


นอกจากนี้ ยังต้องผ่านการทดสอบอีกด้วยว่า สามารถทนต่อความเค็มของน้ำทะเลที่อาจกัดกร่อนวัสดุของนาฬิกา อย่างไรก็ตาม เพื่อให้สามารถตอบสนองการใช้งานได้มากขึ้น หลาย ๆ แบรนด์ก็ได้มีการเพิ่มฟังก์ชันต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เช่น โหมดสำหรับดำน้ำ หรือวาล์วปล่อยแก๊สฮีเลียม ที่ใช้กันในกลุ่มนักดำน้ำแบบ Saturation Diving ที่ต้องอยู่ใต้น้ำกันเป็นเวลานาน ๆ ค่ะ 

วิธีการเลือกซื้อ Dive Watches

Dive Watches เป็นนาฬิกาที่เน้นประสิทธิภาพในการสวมใส่ดำน้ำ แต่หากจะให้ละเลยในเรื่องดีไซน์ก็คงเป็นไปไม่ได้ เพราะใคร ๆ ก็คงอยากจะลงทุนไปกับนาฬิกาที่สวมใส่ได้หลายโอกาส ดังนั้น เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า หากจะเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำสักเรือนให้ทั้งถูกใจและตอบสนองต่อการใช้งาน จะต้องเลือกซื้ออย่างไรกันบ้าง

เลือกระดับการกันน้ำของ Dive Watches ให้เหมาะกับกิจกรรม

Dive Watches แบ่งระดับมาตรฐานในการกันน้ำออกตามระดับ ATM  (Atmosphere) ซึ่งเป็นหน่วยวัดความดันของสภาวะโดยรอบ ซึ่งหากนาฬิกาสามารถกันน้ำได้ที่ระดับความดัน 10 ATM  นั่นเท่ากับว่านาฬิกาเรือนดังกล่าวสามารถกันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพในระดับราว ๆ 100 เมตร (1 ATM = 10 เมตร) และยิ่งเราดำดิ่งลงใต้น้ำลึกเท่าใด แรงดันรอบตัวเราก็ยิ่งสูงขึ้นตามเช่นกันค่ะ 

ดังนั้น อันดับแรกในการเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำ เราจึงต้องถามตัวเองกันก่อนว่า จุดประสงค์ในการสวมใส่นาฬิกาดำน้ำของเรานั้นคืออะไร หากเป็นการสวมใส่เพื่อเล่นกีฬาทางน้ำ เช่น การขี่เจ็ทสกี ว่ายน้ำ หรือดำน้ำตื้นแบบ Snorkling  การเลือกนาฬิกาธรรมดาที่สามารถกันน้ำได้ระดับ 10 ATM / 100 เมตร ก็ถือว่าเพียงพอแล้วค่ะ แต่หากต้องการสวมใส่เพื่อการดำน้ำลึกแบบมีถังออกซิเจน หรือ Scuba Diving ควรเลือกเป็นนาฬิกาดำน้ำโดยเฉพาะ ที่สามารถกันน้ำได้ในระดับ 20 - 30 ATM / 200 - 300 เมตร ขึ้นไป ค่ะ

เลือกสาย Dive Watches ตามสไตล์ที่ชอบ

สายรัดข้อมือของนาฬิกาดำน้ำมักผลิตจากวัสดุเช่น ยาง, ไนลอน และสเตนเลส ซึ่งต่างก็มีข้อดีข้อเสียที่ต่างกัน อีกทั้งยังส่งผลต่อการแมตช์กับสไตล์เสื้อผ้า ซึ่งรายละเอียดของสายนาฬิกาชนิด ๆ ต่างจะเป็นอย่างไรนั้นไปลองดูกันเลยค่ะ 

Dive Watches แบบสเตนเลส

Dive Watches แบบสเตนเลส

สายสเตนเลส เป็นเหล็กกล้าที่มีส่วนผสมหลักเป็นโครเมียมอย่างน้อย 10.5% จึงมีความแข็งแรงทนทาน ไม่เป็นสนิม และไม่ขาดง่าย อีกทั้งไม่ดูแฟชั่นจนเกินไป จึงสามารถสวมใส่ได้หลากหลายโอกาส ไม่ว่าจะเป็นการไปดำน้ำ ในวันสบาย ๆ หรือในลุคทางการ แต่ข้อเสียของสายแบบสเตนเลสนั้นก็คือ การมีน้ำหนักที่มากและมักจะกักเก็บความเย็นจากอุณหภูมิของน้ำในขณะที่สวมใส่ อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ได้มีการใช้สายที่ทำจากซูเปอร์ไทเทเนียม ซึ่งเป็นโลหะที่แข็งแรงทนทานแต่มีน้ำหนักเบากว่าสเตนเลสค่ะ 

Dive Watches แบบสายยาง

สายแบบยางและซิลิโคน มีข้อดีหลัก ๆ คือ เป็นสายนาฬิกาดำน้ำที่ค่อนข้างมีความแฟชั่นและให้ลุคแบบสปอร์ต อีกทั้งยังน้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่นสูง จึงสามารถรัดกระชับกับข้อมือได้ดีเยี่ยม และไม่ทำให้นาฬิกาลื่นไหลหรือขยับเขยื้อนในขณะดำน้ำ แต่สายนาฬิกาดำน้ำแบบยางก็มีข้อเสียในแง่ของความทนทาน ที่มีโอกาสชำรุดเสียหายได้ง่ายกว่าสายนาฬิกาที่ทำจากวัสดุชนิดอื่น ๆ แต่เนื่องจากเป็นสายที่มีราคาถูก จึงสามารถเปลี่ยนสายเส้นใหม่กันได้บ่อย ๆ ค่ะ 

Dive Watches แบบสายไนลอน

Dive Watches แบบสายไนลอน
สายนาฬิกาแบบไนลอนหรือสายผ้า เป็นสายนาฬิกาอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันค่ะ เนื่องจากเป็นสายที่มีน้ำหนักเบาและค่อนข้างยืดหยุ่น อีกทั้งเมื่อดำน้ำในระดับลึก ๆ ยังไม่ทำให้เกิดแรงกดทับที่ข้อมือจนอึดอัดเหมือนสายที่มีน้ำหนักมาก ส่วนข้อเสียนั้นก็คงเป็นในแง่ของการรักษาความสะอาด เนื่องจากเป็นสายที่เกิดการสะสมของคราบสกปรกได้ค่อนข้างง่าย นอกจากนี้ หลังจากสวมใส่เพื่อดำน้ำกันเรียบร้อยแล้ว ยังต้องเสียเวลาตากให้แห้งกันอีกด้วยค่ะ 

เลือก Dive Watches ที่มีฟังก์ชันจับเวลา สำหรับกิจกรรม Scuba Diving

เลือก Dive Watches ที่มีฟังก์ชันจับเวลา สำหรับกิจกรรม Scuba Diving

หากต้องการสวมใส่ Dive Watches เพื่อการดำน้ำลึกแบบ Scuba Diving เราแนะนำว่าให้เลือกซื้อเป็นรุ่นที่มีฟังก์ชันจับเวลาจะดีกว่าค่ะ เนื่องจาก Scuba Diving เป็นกิจกรรมที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมากในการค่อย ๆ ปรับระดับความลึก ทั้งในขณะที่ดำดิ่งลงสู่เบื้องล่างและขณะที่ลอยตัวขึ้นสู่ผิวน้ำ เพื่อป้องกันอันตรายจากอาการ Decompression sickness (DCS) ที่ร่างกายมีฟองก๊าซไนโตรเจนมากเกินไป โดยฟังก์ชันจับเวลาในนาฬิกาดำน้ำนั้นมีให้เลือกกันทั้งแบบ Bezel หรือที่เราคุ้นตากันในลักษณะของนาฬิกาที่มีขอบหมุนได้ และแบบ Chronograph ที่มีหน้าปัดย่อย ๆ เพื่อการจับเวลาอย่างละเอียด 

เลือก Dive Watches ที่มีแต้มพรายน้ำเรืองแสง ดูเวลาได้ชัดเจนกว่า

อีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญของ Dive Watches ก็คือ การมีหน้าปัดที่ดูเวลาได้ง่ายและชัดเจน เนื่องจากการอยู่ใต้น้ำทำให้สามารถมองเห็นอะไร ๆ ได้ไม่ชัดเจนเหมือนอยู่บนบก ทั้งจากปริมาณแสงที่น้อยลงและความขุ่นของน้ำ ซึ่งหากเป็นการดำน้ำตื้นอย่าง Snorkling ก็คงไม่มีปัญหา แต่สำหรับใครที่ต้องการดำน้ำลึกแบบ Scuba Driving ต้องบอกเลยค่ะว่า พรายน้ำเรืองแสงสีเขียวหรือสีฟ้า ถือได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากในโลกใต้น้ำ ที่จะช่วยให้เราสามารถมองเห็นหน้าปัดนาฬิกา และจับเวลาได้อย่างชัดเจนค่ะ 

เลือก Dive Watches ที่มีกระจกลดการสะท้อนแสง

Dive Watches มักใช้กระจกหน้าปัดที่ผลิตจากวัสดุที่มีความแข็งแรง เช่น Sapphire Crystal ที่สามารถทนต่อรอยขีดข่วนได้ดีเยี่ยม, Mineral Crystal ที่มีระดับความทนทานรองลงมา และ Hardlex Glass ซึ่งเป็นกระจก Mineral ที่พัฒนาขึ้นมาโดยแบรนด์ SEIKO อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากความทนทานแล้ว เราแนะนำว่าให้เลือกเป็นกระจกหน้าปัดที่มีการเคลือบด้วยสารป้องกันแสงสะท้อน ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถอ่านหน้าปัดนาฬิกาได้ชัดเจนมากขึ้นในขณะที่ดำน้ำค่ะ 

10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับ Dive Watches และวิธีในการเลือกซื้อกันไปแล้ว เราไปดูกันต่อดีกว่าค่ะว่า ใน 10 อันดับ ที่เราได้คัดสรรมาเป็นอย่างดีนี้ จะมีนาฬิกาดำน้ำรุ่นใดที่น่าสนใจกันบ้างค่ะ
10
ขนาดหน้าปัด44 มม.
ระดับการกันน้ำ30 ATM / 300 เมตร
วัสดุตัวเรือนสเตนเลสสตีล
วัสดุสายนาฬิกายาง FKM
กระจกหน้าปัดSapphire Crystal
ฟังก์ชันจับเวลาBezel
พรายน้ำ
9
ขนาดหน้าปัด44 มม.
ระดับการกันน้ำ20 ATM / 200 เมตร
วัสดุตัวเรือนสเตนเลสสตีล
วัสดุสายนาฬิกายาง
กระจกหน้าปัดMineral Crystal
ฟังก์ชันจับเวลาBezel
พรายน้ำ
8
ขนาดหน้าปัด43.5 มม.
ระดับการกันน้ำ20 ATM / 200 เมตร
วัสดุตัวเรือนซูเปอร์ไทเทเนียม
วัสดุสายนาฬิกายาง
กระจกหน้าปัดMineral Crystal
ฟังก์ชันจับเวลาBezel
พรายน้ำ
7
ขนาดหน้าปัด46.2 มม.
ระดับการกันน้ำ20 ATM / 200 เมตร
วัสดุตัวเรือนสเตนเลสสตีล และพลาสติก
วัสดุสายนาฬิกาซิลิโคน
กระจกหน้าปัดHardlex Crystal
ฟังก์ชันจับเวลาBezel
พรายน้ำ
6
ขนาดหน้าปัด42.5 มม.
ระดับการกันน้ำ20 ATM / 200 เมตร
วัสดุตัวเรือนสเตนเลสสตีล 316L
วัสดุสายนาฬิกาเสตนเลส
กระจกหน้าปัดกระจกแซฟไฟร์
ฟังก์ชันจับเวลาX
พรายน้ำ
5

CASIOนาฬิกา Dive Watch G-SHOCK รุ่น Frogman GWF-A1000XC-1A

32,000 บาท 〜

ขนาดหน้าปัด54 มม.
ระดับการกันน้ำ20 ATM / 200 เมตร
วัสดุตัวเรือนสเตนเลสเสริมคาร์บอน
วัสดุสายนาฬิกาเรซินไฟเบอร์
กระจกหน้าปัดSapphire Crystal
ฟังก์ชันจับเวลาChronograph
พรายน้ำ
4

CITIZENนาฬิกา Dive Watch รุ่น Promaster NY0099-81X

15,900 บาท 〜

ขนาดหน้าปัด42 มม.
ระดับการกันน้ำ20 ATM / 200 เมตร
วัสดุตัวเรือนสเตนเลสสตีล
วัสดุสายนาฬิกาสเตนเลสสตีล
กระจกหน้าปัดMineral Crystal
ฟังก์ชันจับเวลาBezel
พรายน้ำ
3
ขนาดหน้าปัด43.5 มม.
ระดับการกันน้ำ20 ATM / 200 เมตร
วัสดุตัวเรือนสเตนเลส
วัสดุสายนาฬิกาสเตนเลส
กระจกหน้าปัดHardlex Crystal
ฟังก์ชันจับเวลาChronograph, Bezel
พรายน้ำ
2
ขนาดหน้าปัด45.5 มม.
ระดับการกันน้ำ30 ATM / 300 เมตร
วัสดุตัวเรือนสเตนเลสสตีล 316L
วัสดุสายนาฬิกายาง
กระจกหน้าปัดSapphire Crystal
ฟังก์ชันจับเวลาChronograph, Bezel
พรายน้ำ
1
ขนาดหน้าปัด41 มม.
ระดับการกันน้ำ30 ATM / 300 เมตร
วัสดุตัวเรือนสแตนเลสสตีล
วัสดุสายนาฬิกาสเตนเลสสตีล
กระจกหน้าปัดSapphire Crystal
ฟังก์ชันจับเวลาBezel
พรายน้ำ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลนาฬิกาดำน้ำ

รูปสินค้า
1
Longines นาฬิกา Dive Watch รุ่น Hydroconquest L37814566 1

Longines

2
Tissot นาฬิกา Dive Watch รุ่น Seastar 1000 Chronograph 1

Tissot

3
SEIKO นาฬิกา Dive Watch รุ่น Prospex Solar Save the Ocean Limited Edition SSC741P1 1

SEIKO

4
CITIZEN นาฬิกา Dive Watch รุ่น Promaster NY0099-81X 1

CITIZEN

5
CASIO นาฬิกา Dive Watch G-SHOCK รุ่น Frogman GWF-A1000XC-1A 1

CASIO

6
MIDO นาฬิกา Dive Watch รุ่น OCEAN STAR M026-430-11-041-00 1

MIDO

7
SEIKO นาฬิกา Dive Watch รุ่น Prospex Street Series SNE537P 1

SEIKO

8
CITIZEN นาฬิกา Dive Watch รุ่น Promaster Super-Titanium NY0075-12L 1

CITIZEN

9
Casio นาฬิกา Dive Watch รุ่น Duro 200 MDV-106-1 1

Casio

10
WISE นาฬิกา Dive Watch รุ่น Diving gen 2 DSx521 1

WISE

ชื่อสินค้า

นาฬิกา Dive Watch รุ่น Hydroconquest L37814566

นาฬิกา Dive Watch รุ่น Seastar 1000 Chronograph

นาฬิกา Dive Watch รุ่น Prospex Solar Save the Ocean Limited Edition SSC741P1

นาฬิกา Dive Watch รุ่น Promaster NY0099-81X

นาฬิกา Dive Watch G-SHOCK รุ่น Frogman GWF-A1000XC-1A

นาฬิกา Dive Watch รุ่น OCEAN STAR M026-430-11-041-00

นาฬิกา Dive Watch รุ่น Prospex Street Series SNE537P

นาฬิกา Dive Watch รุ่น Promaster Super-Titanium NY0075-12L

นาฬิกา Dive Watch รุ่น Duro 200 MDV-106-1

นาฬิกา Dive Watch รุ่น Diving gen 2 DSx521

คุณสมบัติ

ดีไซน์เรียบหรู กันน้ำได้ลึก 300 เมตร กระจกหน้าปัดลดแสงสะท้อน

หน้าปัด Chronograph จับเวลาสะดวก กันน้ำได้ลึกสูงสุด 300 เมตร

รุ่น Limited ดีไซน์โดดเด่น ชาร์จแบตแบบ Solar มีหน้าปัดจับเวลา

หน้าปัดบอกเวลาชัดเจนแม้ในน้ำลึก ช่องบอกวันที่เลือกได้ 2 ภาษา

ปรับเวลาตามสัญญาณวิทยุ เชื่อมต่อ Bluetooth ได้ มีโหมดดำน้ำ

แข็งแรงทนทาน หน้าปัดลดแสงสะท้อน เก็บพลังงานสำรอง 80 ชม.

ระบบ Solar ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ดีไซน์ทันสมัยสวมใส่ได้ทุกวัน

ตัวเรือนซูเปอร์ไทเทเนียมน้ำหนักเบา สายแบบยางกระชับข้อมือกว่า

Dive Watch สเปกสูงในราคาคุ้มค่า หน้าปัดใหญ่บอกเวลาได้ชัดเจน

นาฬิกาดำน้ำแบรนด์ไทย กันน้ำลึก 300 เมตร พรายน้ำสว่างชัดเจน

ราคาเริ่มต้น58,500 บาท18,700 บาท17,400 บาท15,900 บาท32,000 บาท32,000 บาท16,500 บาท25,900 บาท5,500 บาท19,900 บาท
ขนาดหน้าปัด41 มม.45.5 มม.43.5 มม.42 มม.54 มม.42.5 มม.46.2 มม.43.5 มม.44 มม.44 มม.
ระดับการกันน้ำ30 ATM / 300 เมตร30 ATM / 300 เมตร20 ATM / 200 เมตร20 ATM / 200 เมตร20 ATM / 200 เมตร20 ATM / 200 เมตร20 ATM / 200 เมตร 20 ATM / 200 เมตร20 ATM / 200 เมตร30 ATM / 300 เมตร
วัสดุตัวเรือนสแตนเลสสตีลสเตนเลสสตีล 316Lสเตนเลสสเตนเลสสตีลสเตนเลสเสริมคาร์บอนสเตนเลสสตีล 316Lสเตนเลสสตีล และพลาสติกซูเปอร์ไทเทเนียมสเตนเลสสตีลสเตนเลสสตีล
วัสดุสายนาฬิกาสเตนเลสสตีลยางสเตนเลสสเตนเลสสตีลเรซินไฟเบอร์ เสตนเลสซิลิโคนยางยางยาง FKM
กระจกหน้าปัดSapphire CrystalSapphire CrystalHardlex CrystalMineral CrystalSapphire Crystal กระจกแซฟไฟร์Hardlex CrystalMineral CrystalMineral CrystalSapphire Crystal
ฟังก์ชันจับเวลาBezelChronograph, BezelChronograph, BezelBezelChronographXBezelBezelBezelBezel
พรายน้ำ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

การเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมคะ เพียงแค่เลือกจากระดับการกันน้ำให้เหมาะกับกิจกรรม ชนิดสายนาฬิกา รวมทั้งคุณสมบัติต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการดำน้ำอย่าง ฟังก์ชันจับเวลา พรายน้ำ และกระจกหน้าปัดลดแสงสะท้อน นอกจากนี้ หากใครเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำระบบ Solar ก็อย่าลืมที่จะนำออกมารับแสงเพื่อชาร์จแบต หรือหากเป็นระบบ Automatic ก็ต้องสวมใส่บ่อย ๆ เพื่อให้นาฬิกาได้ไขลานค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นาฬิกา Citizen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หนึ่งในแบรนด์ชั้นนำระดับโลก คุณภาพดีในราคาเอื้อมถึง มีทั้งสายหนังและสายเหล็ก
  10 อันดับ นาฬิกา Citizen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หนึ่งในแบรนด์ชั้นนำระดับโลก คุณภาพดีในราคาเอื้อมถึง มีทั้งสายหนังและสายเหล็ก
  Citizen เป็นแบรนด์นาฬิกาจากญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานและเพิ่งจะฉลองครบรอบ 100 ปีไปเมื่อปี 2018 ด้วยงานผลิตคุณภาพสูงในราคาที่ไม่แพง โดยที่ผ่านมาแบรนด์นี้ได้ส่งมอบนาฬิกาเรือนแล้วเรือนเล่าสู่ลูกค้าชายหญิงทั่วโลก สำหรับแบรนด์นี้มีซีรีส์นาฬิกาขายดีสำหรับสุภาพบุรุษหลายรุ่น อย่างเช่น "Promaster" และคอลเลกชันสำหรับสุภาพสตรีอย่างซีรีส์ "Citizen L" ซึ่งใช้เทคโนโลยี Eco-Drive ซึ่งเป็นเทคโนโลยีนาฬิกาที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ของ Citizen โดยเฉพาะ บทความนี้จะแนะนำวิธีเลือกซิ้อนาฬิกาของ Citizen ตั้งแต่รุ่นสำหรับใส่ทำงานหรือเจรจาธุรกิจ ไปจนถึงรุ่นสำหรับสวมใส่แบบแคชชวล ทั้งของผู้ชายและผู้หญิง พร้อมทั้งจัดอันดับ 5 นาฬิกา Citizen ยอดนิยมสำหรับผู้ชาย และ 5 อันดับ นาฬิกา Citizen ยอดนิยมสำหรับผู้หญิง มาให้ทุกคนได้เลือกสรร โดยจัดอันดับผลิตภัณฑ์ตามคุณสมบัติเด่นแต่ละรุ่น ถ้าพร้อมแล้วเชิญชมกันเลยครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  7,078 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Seiko รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกา Seiko รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Seiko เป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่นที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับศตวรรษในฐานะผู้ผลิตนาฬิกาข้อมือแบบ Quartz แห่งแรกของโลก นอกจากนี้ ยังผลิตนาฬิกาดำน้ำแบบโครโนกราฟเป็นเรือนแรกของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย Seiko ได้สร้างสรรค์และออกแบบนาฬิกาล้ำสมัยให้ผู้คนได้ยลโฉมกันมายาวนาน ปัจจุบันได้จัดจำหน่ายนาฬิกาข้อมือที่ครอบคลุมการใช้งานหลายรูปแบบ ตั้งแต่ซีรีส์สำหรับใช้ในชีวิตประจำวันไปจนถึงซีรีส์ที่ผลิตมาสำหรับนักดำน้ำ ล่าสุดก็มีฟังก์ชันมากมายติดตั้งมากับนาฬิการุ่นใหม่ ๆ เช่น ฟังก์ชันพลังงานแสงอาทิตย์ ฟังก์ชันรับสัญญาณเวลาจากคลื่นวิทยุ (Radio-Controlled) และ ฟังก์ชันมูฟเมนต์แบบ Mechanicalในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกาจาก Seiko แบรนด์ที่รวมเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้าด้วยกันกับดีไซน์แฟชั่นระดับสูง พร้อมทั้งทำการจัดอันดับนาฬิกา Seiko รุ่นยอดนิยมทั้งสำหรับสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษที่คุณสามารถซื้อได้ง่ายทางออนไลน์อีกด้วยครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  19,929 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Casio ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ทันสมัย กันน้ำได้ ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน
  10 อันดับ นาฬิกา Casio ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ทันสมัย กันน้ำได้ ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน
  เมื่อพูดถึงแบรนด์นาฬิกาข้อมือที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เราเชื่อว่าหนึ่งในหลาย ๆ แบรนด์นั้นจะต้องมีชื่อของ "Casio" อยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะนาฬิกา Casio เป็นแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาอย่างยาวนาน ทั้งตัวของ Casio เองและรุ่นอื่น ๆ ในเครือ เช่น นาฬิกา Baby-G หรือ นาฬิกา G-Shock ที่ล้วนแล้วแต่เป็นนาฬิกาคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน นอกจากนี้ ตัวนาฬิกา Casio ยังมีให้เลือกทั้งแบบนาฬิกาอะนาล็อกสุดเรียบหรู หรือแบบนาฬิกาดิจิทัลสุดเท่หลากหลายรุ่น รองรับทั้งสำหรับผู้หญิงและสำหรับผู้ชายเลยทีเดียวค่ะสำหรับบทความนี้ เราก็จะขอโฟกัสไปที่นาฬิกา Casio ผู้หญิง รวมถึงรุ่นอื่น ๆ ในเครือ เพื่อมองดูถึงความน่าสนใจของตัวนาฬิกาที่ทางแบรนด์ได้ผลิตและออกแบบเอาไว้อย่างสวยงาม ประณีต และตอบโจทย์การใช้งานแบบต่าง ๆ ผ่านข้อมูลวิธีการเลือกนาฬิกา Casio ผู้หญิง และการรีวิวนาฬิกา Casio ผู้หญิงที่เราคัดสรรมาจัดอันดับไว้ถึง 10 รุ่นด้วยกัน ถ้าหากทุกคนพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  6,026 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ Xiaomi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ฟังก์ชันเด่น ราคาจับต้องได้
  10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ Xiaomi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ฟังก์ชันเด่น ราคาจับต้องได้
  ในยุคที่ทุกคนหันมาใส่ใจกับการดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายได้รับความสนใจ แถมยังเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับทุกเพศทุกวัยเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอุปกรณ์อัจฉริยะอย่าง "สมาร์ทวอทช์" ที่มีประโยชน์มากกว่าใช้เพื่อดูเวลาเพียงอย่างเดียว เพราะมาพร้อมกับฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของคุณให้ดียิ่งขึ้นได้ อาทิ การวิเคราะห์ข้อมูลการออกกำลังกาย การนับก้าวเดินในแต่ละวัน การตรวจสอบคุณภาพการนอนหลับ จึงส่งผลให้มีสมาร์ทวอทช์จากหลากหลายแบรนด์ออกมาวางจำหน่าย ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ของสมาร์ทวอทช์ที่ได้รับความนิยมก็คือ "สมาร์ทวอทช์ Xiaomi" นั่นเองครับและสำหรับสมาร์ทวอทช์ Xiaomi นั้น มีทั้งการวางจำหน่ายในนามแบรนด์ Xiaomi เอง และแบรนด์ในเครือที่ถูกก่อตั้งขึ้นมาเพื่อผลิต พัฒนาและศึกษาค้นคว้าอุปกรณ์อัจฉริยะที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพโดยเฉพาะอย่าง "Amazfit" ซึ่งมีคุณภาพที่ดีและราคาสมเหตุสมผล อีกทั้งยังมีให้เลือกซื้อหลากหลายรุ่น จนในบางครั้ง อาจจะทำให้คุณตัดสินใจไม่ถูกว่า ควรจะเลือกรุ่นไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจถึงวิธีการเลือกสมาร์ทวอทช์ Xiaomi รวมถึงแนะนำและรีวิวสมาร์ทวอทช์ Xiaomi ทั้งหมด 10 รุ่น ในรูปแบบของการจัดอันดับ ซึ่งจะมีรุ่นไหนที่โดนใจคุณบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ ! 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  7,555 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  9,596 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Baby-G รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักสไตล์ผู้หญิง ทนทาน กันน้ำลึก กันแรงกระแทกได้
  10 อันดับ นาฬิกา Baby-G รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักสไตล์ผู้หญิง ทนทาน กันน้ำลึก กันแรงกระแทกได้
  เมื่อพูดถึงเครื่องประดับสามัญประจำตัวของทุกคนอย่างนาฬิกา เชื่อว่าหลายคนคงต้องเคยได้ยินชื่อ "Baby-G" กันใช่ไหมคะ เพราะแบรนด์นี้คือแบรนด์ย่อยจากบริษัทผลิตนาฬิกายักษ์ใหญ่อย่าง Casio ที่วางจำหน่ายตีคู่มากับอีกแบรนด์ย่อยหนึ่งซึ่งก็คือ G-Shock ซึ่งทั้งสองแบรนด์ย่อยนี้ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานตามเพศสภาพ โดย Baby-G ถูกออกแบบและผลิตมาเพื่อสาว ๆ โดยเฉพาะค่ะ ตัวเรือนนาฬิกามีรูปทรงสวยงาม เน้นสีสันสดใสและเรียบหรู อีกทั้งบางรุ่นมีขนาดกะทัดรัดเหมาะกับข้อมืออีกด้วยค่ะ นาฬิกา Baby-G มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่นและได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นมาอย่างยาวนานทั้งในญี่ปุ่นและประเทศแถบยุโรป นอกจากตัวเรือนที่สวยงามแล้ว คุณสมบัติก็ไม่ด้อยไปกว่าแบรนด์อื่นเลย เรียกได้ว่าครบครันในเรือนเดียวแถมได้รูปทรงถูกใจสาว ๆ อีกด้วยค่ะนาฬิกา Baby-G มีหลากหลายรุ่นให้เลือกซื้อได้ตามความชอบ แต่อย่างไรแล้วก็ต้องดูปัจจัยอื่น ๆ ในการเลือกซื้อประกอบด้วย ดังนั้นเพื่อให้ได้นาฬิา Baby-G ที่ถูกใจที่สุด ทีมงานมายเบสท์จึงขอนำเสนอวิธีการเลือกซื้อนาฬิกา Baby-G ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของประเภท รุ่น คุณสมบัติต่าง ๆ มาแนะนำให้ทุกคนกันค่ะ อีกทั้งเรายังมีรีวิว 10 อันดับ นาฬิกา Baby-G รุ่นยอดนิยม มาฝากทุกคนอีกด้วยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  2,003 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  เมื่อกล่าวถึงนาฬิกา Swiss Made เชื่อว่าแบรนด์แรก ๆ ที่ทุกคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น นาฬิกา Patek Philippe สุดหรูอย่างแน่นอน และแม้จะมีราคาสูง แต่กลับเป็นที่นิยมของคนรักการสะสมนาฬิกาเป็นอย่างมาก อาจเป็นเพราะ Patek Philippe เป็นแบรนด์เก่าแก่ที่ก่อตั้งมานานถึง 181 ปี ทั้งยังขึ้นชื่อในเรื่องของความพิถีพิถันในการผลิต และคุณภาพที่ไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ ส่วนอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้นาฬิกา Patek Philippe เป็นที่ต้องการ นั่นก็คือ การผลิตในจำนวนจำกัด เพียง 50,000 เรือนต่อปีเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าแบรนด์อื่น ๆ ถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว ดังนั้น การจะเป็นเจ้าของนาฬิกา Patek Philippe สักเรือน อาจจะต้องลงชื่อใน Waitlist นานถึง 10 ปี เลยล่ะค่ะอย่างไรก็ตาม หากคุณอยากเป็นเจ้าของนาฬิกา Patek Philippe สักเรือน เราแนะนำให้คุณหาข้อมูลโดยละเอียดว่า นาฬิกาแต่ละรุ่นทำงานอย่างไร เหมาะกับการใช้งานของคุณหรือไม่ และที่สำคัญ คือ คุ้มค่ากับการลงทุนหรือเปล่า ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกนาฬิกา Patek Philippe รวมไปถึง 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นยอดนิยมที่ควรค่าแก่การจับจองเป็นเจ้าของ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  6,917 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยคลาสสิก เรียบหรู หนึ่งในตำนานของนักสะสมวงการนาฬิกา
  10 อันดับ นาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยคลาสสิก เรียบหรู หนึ่งในตำนานของนักสะสมวงการนาฬิกา
  นาฬิกาไฮเอนด์ (High-End Watch) เป็นไอเทมที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของสักเรือน เพราะเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความสำเร็จ รสนิยมหรือสถานะของผู้สวมใส่ได้ และสำหรับบางคนอาจถือเป็นการลงทุนที่ดีอีกด้วย เนื่องจากนาฬิกาไฮเอนด์นั้นมักจะใช้เวลาในการผลิตนานและใช้วัสดุที่มีคุณภาพ จึงมีจำนวนจำกัดและมีราคาที่สูง บางรุ่นสามารถขายต่อได้ราคาสูงขึ้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว สำหรับแบรนด์นาฬิกาไฮเอนด์ที่น่าสนใจและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมายาวนานก็มีอยู่หลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Rolex, Cartier, Patek Philippe, Omega, Tudor และอื่น ๆ อีกมากมาย หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหานาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรกอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นพิจารณาจากจุดใด วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกนาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ รวมไปถึง 10 อันดับนาฬิกาไฮเอนเรือนแรกรุ่นยอดนิยม ที่เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ครองใจนักสะสมนาฬิกาไฮเอนด์มือใหม่เลยทีเดียว หากพร้อมกันแล้วไปเริ่มกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  1,166 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา DW รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยคลาสสิก สไตล์มินิมอล สวมใส่ไดทุกโอกาส มีทั้งสายผ้า สายหนังและสายสเตนเลส
  10 อันดับ นาฬิกา DW รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยคลาสสิก สไตล์มินิมอล สวมใส่ไดทุกโอกาส มีทั้งสายผ้า สายหนังและสายสเตนเลส
  นาฬิกา DW ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์นาฬิกาแฟชั่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ดูคลาสสิกและให้ลุคมินิมอลซึ่งถือว่าตอบรับกระแสนิยมในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะในกลุ่มหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ทั้งหลาย นอกจากนี้ ยังมีราคาที่ไม่แพงจนเกินไปเมื่อเทียบกับนาฬิกาแบรนด์แฟชั่นหลาย ๆ ยี่ห้อ ทำให้ใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของนาฬิกา DW ได้ไม่ยาก สำหรับคอลเลกชันของนาฬิกา DW นั้นจะมีทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ Petite, Classic และ Iconic Link ซึ่งเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับแต่ละคอลเลกชันกันในบทความนี้ค่ะ นอกจากนาฬิกาทั้ง 3 รุ่นแล้วเรายังได้รวบรวมวิธีการเลือกนาฬิกา DW มาไว้ให้คุณเพื่อใช้เป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกนาฬิกาที่เหมาะกับบุคลิกและสไตล์การแต่งตัวของคุณที่สุด และที่สำคัญเราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับนาฬิกา DW รุ่นยอดนิยมในหมู่สายแฟชั่น จะมีรุ่นไหนติดอันดับและด้วยเหตุผลใดนั้นเราไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  1,426 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  นาฬิกานั้นถือเป็นเครื่องประดับสำคัญสำหรับหลาย ๆ คนมายาวนาน เพราะนอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับการแต่งกายแล้ว ยังเป็นเครื่องมือบอกเวลาได้อีกด้วย แต่เพราะเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้นทำให้นาฬิกาได้รับการพัฒนาให้กลายเป็น IT Gadget ที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า "นาฬิกาออกกำลังกาย" หรือ Smart Watch ที่มีฟังก์ชันเพิ่มขึ้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ จึงทำให้นาฬิกาออกกำลังกายเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนกำลังให้ความสนใจกันอย่างมากนาฬิกาออกกำลังกายเองก็มีให้เลือกใช้กันหลายรุ่นและหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของคุณลักษณะและคุณสมบัติของนาฬิกา ทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ ยังมีระดับราคาที่มากน้อยไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกนาฬิกาออกกำลังกาย พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้งานมาให้ทุกคนได้นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการพิจารณาเลือกซื้ออีกด้วย
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  5,962 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดย Smart Watch สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน คุณก็สามารถรับหรือตอบกลับข้อความได้ รวมถึงบางรุ่นยังใช้เป็นโทรศัพท์และฟังเพลงที่คุณชอบได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์สายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดินได้และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละแบรนด์ก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) มาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยเกี่ยวกับนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI, Samsung, Xiaomi ฯลฯ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  283,775 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้แบรนด์ดัง ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้แบรนด์ดัง ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  "นาฬิกาอัจฉริยะ" หรือที่หลายคนมักจะเรียกจนติดปากว่า "สมาร์ทวอทช์ (Smart Watch)" เป็นนาฬิกาประเภทหนึ่งที่ทำได้มากกว่าแค่การดูเวลา เพราะมีฟังก์ชันที่เป็นประโยชน์และอำนวยความสะดวกต่อผู้สวมใส่มากมาย เช่น การนับก้าวเดินในแต่ละวัน การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ประกอบกับดีไซน์สุดล้ำนำสมัย ทำให้บางคนถึงกับเลือกที่จะซื้อสมาร์ทวอทช์มาเพื่อสวมใส่เป็นเครื่องประดับ โดยที่ไม่ได้เน้นด้านการใช้งานฟังก์ชันสุดอัจฉริยะเหล่านั้นเลยด้วยซ้ำครับด้วยเหตุนี้ เราจึงเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงกำลังมองหาสมาร์ทวอทช์ดี ๆ สักรุ่นมาใช้งานอยู่ แต่อาจจะมีความกังวลในด้านงบประมาณ ในบทความนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกสมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ซึ่งเป็นเรทราคาที่เป็นมิตร เข้าถึงได้ง่าย พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท จากแบรนด์ดังที่นาสนใจ รับรองได้เลยครับว่าจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ ด้านของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  19,224 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นาฬิกาข้อมือ เป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็ตาม เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควรเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  36,135 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  นาฬิกานั้นถือเป็นเครื่องประดับสำคัญสำหรับหลาย ๆ คนมายาวนาน เพราะนอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับการแต่งกายแล้ว ยังเป็นเครื่องมือบอกเวลาได้อีกด้วย แต่เพราะเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้นทำให้นาฬิกาได้รับการพัฒนาให้กลายเป็น IT Gadget ที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า "นาฬิกาออกกำลังกาย" หรือ Smart Watch ที่มีฟังก์ชันเพิ่มขึ้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ จึงทำให้นาฬิกาออกกำลังกายเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนกำลังให้ความสนใจกันอย่างมากนาฬิกาออกกำลังกายเองก็มีให้เลือกใช้กันหลายรุ่นและหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของคุณลักษณะและคุณสมบัติของนาฬิกา ทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ ยังมีระดับราคาที่มากน้อยไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกนาฬิกาออกกำลังกาย พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้งานมาให้ทุกคนได้นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการพิจารณาเลือกซื้ออีกด้วย
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  5,962 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  Omega แบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดังระดับโลกที่กำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1848 โดย Louis Brandt นักประดิษฐ์ที่มีอายุเพียง 23 ปี ที่เริ่มต้นจากการผลิตนาฬิกาพกพา จากนั้นได้ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกา Omega อย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1894 จนกลายเป็นแบรนด์นาฬิการะดับโลกอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ แบรนด์ Omega เป็นนาฬิกาที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราแล้ว ยังมีความทนทานและมีคุณภาพสูงอีกด้วย ปัจจุบัน Omega ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากนาฬิกาจับเวลาสปอร์ต การเดินทางในห้วงอวกาศและยังถูกขนานนามว่าเป็นนาฬิกาของสายลับชื่อดังระดับโลกอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา Omega ตามซีรีส์นาฬิกาที่มีถึง 4 ซีรีส์ กลไกการทำงานและนาฬิกา Omega รุ่น Premier Model ที่ควรค่าแก่การสะสม รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Omega ที่ได้รับความนิยมอีกด้วย โดยแบ่งเป็น 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้ชายและ 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้หญิงเลยล่ะค่ะ เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกนาฬิกา Omega ได้อย่างถูกใจและตรงตามไลฟ์สไตล์กันนะคะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  10,333 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  9,596 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินทางใบเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้เป็น Carry-On ขึ้นเครื่องได้ เหมาะทั้งทริปสั้นและ Business Trip
  10 อันดับ กระเป๋าเดินทางใบเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้เป็น Carry-On ขึ้นเครื่องได้ เหมาะทั้งทริปสั้นและ Business Trip
  เมื่อเอ่ยถึงกระเป๋าเดินทางแล้วภาพแรกของใครหลายคนอาจนึกถึงกระเป๋าขนาดใหญ่สำหรับใส่เสื้อผ้าและของใช้มากมายเพื่อเดินทาง แต่ความจริงแล้วกระเป๋าเดินทางก็มีขนาดที่แตกต่างกันไปตามการใช้งานและระยะเวลาในการเดินทาง โดยมักมีหน่วยเป็นนิ้ว เช่น กระเป๋าเดินทาง 28 นิ้ว 26 นิ้ว หรือ 20 นิ้ว เป็นต้น แต่ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงกระเป๋าเดินทางใบเล็ก ซึ่งเป็นกระเป๋าที่ใช้งานได้ค่อนข้างบ่อยกว่ากระเป๋าขนาดใหญ่ เพราะสามารถใช้เป็นกระเป๋า Carry-on ขึ้นเครื่องบินและใช้ในชีวิตประจำวันสำหรับหลาย ๆ อาชีพ เมื่อจะเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางใบเล็กสักใบหลายคนอาจตัดสินใจเลือกไม่ถูก เพราะมีหลากหลายแบรนด์ รุ่นและประเภทให้เลือก เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกกระเป๋าเดินทางใบเล็ก ว่าเลือกอย่างไรถึงจะได้กระเป๋าที่ตรงใจทั้งด้านดีไซน์และการใช้งานสำหรับทริปท่องเที่ยวสั้น ๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ Business Trip และการใช้งานในชีวิตประจำวัน พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับกระเป๋าเดินทางใบเล็กจากทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ชั้นนำระดับโลกมาให้รับชมกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  595 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด