• 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

Dive Watches หรือนาฬิกาดำน้ำ เป็นนาฬิกาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นนาฬิกาที่มีดีไซน์เท่แบบสปอร์ตซึ่งเป็นที่ถูกใจของเหล่าคนรักนาฬิกากันอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นนาฬิกาที่มีความแข็งแรงทนทานสูง แต่ที่น่าสนใจและสำคัญที่สุดก็ต้องเป็นระดับในการกันน้ำ ที่ช่วยปกป้องนาฬิกาให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ในสภาวะที่มีแรงดันมากกว่าปกติอย่างใต้น้ำลึก นอกจากนี้ นาฬิกาดำน้ำยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน เช่น ฟังก์ชันสำหรับจับเวลา และการเรืองแสงของพรายน้ำที่ช่วยให้เราดูเวลาได้ชัดเจนในที่มืด เป็นต้นค่ะ


ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันค่ะว่า ด้วยคุณสมบัติใดที่ทำให้ Dive Watches มีความน่าสนใจที่แตกต่างจากนาฬิกาชนิดอื่น ๆ นอกจากนี้ เรายังจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีในการเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำ ว่ามีองค์ประกอบใดบ้างที่เราต้องคำนึงถึง และที่มากไปกว่านั้น เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ จากแบรนด์ดังทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น SEIKO, CASIO หรือ TISSOT มาให้ได้เปรียบเทียบคุณสมบัติในด้านต่าง ๆ กันอีกด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 20-09-2021
 • 16,446 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

Dive Watches แตกต่างจากนาฬิกาธรรมดาอย่างไร

Dive Watches แตกต่างจากนาฬิกาธรรมดาอย่างไร

สิ่งที่ทำให้ Dive Watches แตกต่างจากนาฬิกาทั่วไป ไม่ใช่เพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอกที่ดูเท่แบบสปอร์ต หรือการมีกรอบ Bezel ที่มีขนาดใหญ่ แต่คือประสิทธิภาพในการใช้ในขณะดำน้ำที่สามารถบอกเวลาได้เป็นปกติในสภาวะที่มีแรงดันและแก๊สต่าง ๆ ซึ่งสามารถทำให้นาฬิกาธรรมดาทั่ว ๆ ไป ทำงานผิดเพี้ยนหรืออาจถึงขั้นชำรุดในระดับความลึกมาก ๆ 


ดังนั้น นอกจากตัวเรือนของ Dive Watches จะต้องมีการซีลเป็นอย่างดีเพื่อป้องกันการซึมของน้ำและแก๊สต่าง ๆ แล้ว จะต้องมีองค์ประกอบที่เป็นไปตามมาตรฐาน ISO ที่เอื้อต่อความปลอดภัยในขณะดำน้ำลึก เช่น สามารถกันน้ำได้อย่างน้อย 100 เมตร ที่ส่วนใหญ่แล้ว Dive Watches จะกันน้ำได้ที่ระดับความลึก 200 เมตร ขึ้นไปกันอยู่แล้ว, หน้าปัดนาฬิกาที่ต้องสามารถมองเห็นได้ในระยะ 25 เมตร ในความมืด จึงเป็นสาเหตุที่นาฬิกาดำน้ำมักมีเข็มและขีดบอกเวลาที่เคลือบด้วยพรายน้ำเรืองแสง หรือบางรุ่นถึงกับมีไฟ LED เพื่อให้สามารถอ่านค่าต่าง ๆ บนหน้าปัดได้ชัดเจน และนาฬิกาดำน้ำต้องมีขอบ Bezel สำหรับหมุนเพื่อจับเวลา 


นอกจากนี้ ยังต้องผ่านการทดสอบอีกด้วยว่า สามารถทนต่อความเค็มของน้ำทะเลที่อาจกัดกร่อนวัสดุของนาฬิกา อย่างไรก็ตาม เพื่อให้สามารถตอบสนองการใช้งานได้มากขึ้น หลาย ๆ แบรนด์ก็ได้มีการเพิ่มฟังก์ชันต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เช่น โหมดสำหรับดำน้ำ หรือวาล์วปล่อยแก๊สฮีเลียม ที่ใช้กันในกลุ่มนักดำน้ำแบบ Saturation Diving ที่ต้องอยู่ใต้น้ำกันเป็นเวลานาน ๆ ค่ะ 

วิธีการเลือกซื้อ Dive Watches

Dive Watches เป็นนาฬิกาที่เน้นประสิทธิภาพในการสวมใส่ดำน้ำ แต่หากจะให้ละเลยในเรื่องดีไซน์ก็คงเป็นไปไม่ได้ เพราะใคร ๆ ก็คงอยากจะลงทุนไปกับนาฬิกาที่สวมใส่ได้หลายโอกาส ดังนั้น เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า หากจะเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำสักเรือนให้ทั้งถูกใจและตอบสนองต่อการใช้งาน จะต้องเลือกซื้ออย่างไรกันบ้าง

เลือกระดับการกันน้ำของ Dive Watches ให้เหมาะกับกิจกรรม

Dive Watches แบ่งระดับมาตรฐานในการกันน้ำออกตามระดับ ATM  (Atmosphere) ซึ่งเป็นหน่วยวัดความดันของสภาวะโดยรอบ ซึ่งหากนาฬิกาสามารถกันน้ำได้ที่ระดับความดัน 10 ATM  นั่นเท่ากับว่านาฬิกาเรือนดังกล่าวสามารถกันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพในระดับราว ๆ 100 เมตร (1 ATM = 10 เมตร) และยิ่งเราดำดิ่งลงใต้น้ำลึกเท่าใด แรงดันรอบตัวเราก็ยิ่งสูงขึ้นตามเช่นกันค่ะ 

ดังนั้น อันดับแรกในการเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำ เราจึงต้องถามตัวเองกันก่อนว่า จุดประสงค์ในการสวมใส่นาฬิกาดำน้ำของเรานั้นคืออะไร หากเป็นการสวมใส่เพื่อเล่นกีฬาทางน้ำ เช่น การขี่เจ็ทสกี ว่ายน้ำ หรือดำน้ำตื้นแบบ Snorkling  การเลือกนาฬิกาธรรมดาที่สามารถกันน้ำได้ระดับ 10 ATM / 100 เมตร ก็ถือว่าเพียงพอแล้วค่ะ แต่หากต้องการสวมใส่เพื่อการดำน้ำลึกแบบมีถังออกซิเจน หรือ Scuba Diving ควรเลือกเป็นนาฬิกาดำน้ำโดยเฉพาะ ที่สามารถกันน้ำได้ในระดับ 20 - 30 ATM / 200 - 300 เมตร ขึ้นไป ค่ะ

เลือกสาย Dive Watches ตามสไตล์ที่ชอบ

สายรัดข้อมือของนาฬิกาดำน้ำมักผลิตจากวัสดุเช่น ยาง, ไนลอน และสเตนเลส ซึ่งต่างก็มีข้อดีข้อเสียที่ต่างกัน อีกทั้งยังส่งผลต่อการแมตช์กับสไตล์เสื้อผ้า ซึ่งรายละเอียดของสายนาฬิกาชนิด ๆ ต่างจะเป็นอย่างไรนั้นไปลองดูกันเลยค่ะ 

Dive Watches แบบสเตนเลส

Dive Watches แบบสเตนเลส

สายสเตนเลส เป็นเหล็กกล้าที่มีส่วนผสมหลักเป็นโครเมียมอย่างน้อย 10.5% จึงมีความแข็งแรงทนทาน ไม่เป็นสนิม และไม่ขาดง่าย อีกทั้งไม่ดูแฟชั่นจนเกินไป จึงสามารถสวมใส่ได้หลากหลายโอกาส ไม่ว่าจะเป็นการไปดำน้ำ ในวันสบาย ๆ หรือในลุคทางการ แต่ข้อเสียของสายแบบสเตนเลสนั้นก็คือ การมีน้ำหนักที่มากและมักจะกักเก็บความเย็นจากอุณหภูมิของน้ำในขณะที่สวมใส่ อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ได้มีการใช้สายที่ทำจากซูเปอร์ไทเทเนียม ซึ่งเป็นโลหะที่แข็งแรงทนทานแต่มีน้ำหนักเบากว่าสเตนเลสค่ะ 

Dive Watches แบบสายยาง

สายแบบยางและซิลิโคน มีข้อดีหลัก ๆ คือ เป็นสายนาฬิกาดำน้ำที่ค่อนข้างมีความแฟชั่นและให้ลุคแบบสปอร์ต อีกทั้งยังน้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่นสูง จึงสามารถรัดกระชับกับข้อมือได้ดีเยี่ยม และไม่ทำให้นาฬิกาลื่นไหลหรือขยับเขยื้อนในขณะดำน้ำ แต่สายนาฬิกาดำน้ำแบบยางก็มีข้อเสียในแง่ของความทนทาน ที่มีโอกาสชำรุดเสียหายได้ง่ายกว่าสายนาฬิกาที่ทำจากวัสดุชนิดอื่น ๆ แต่เนื่องจากเป็นสายที่มีราคาถูก จึงสามารถเปลี่ยนสายเส้นใหม่กันได้บ่อย ๆ ค่ะ 

Dive Watches แบบสายไนลอน

Dive Watches แบบสายไนลอน
สายนาฬิกาแบบไนลอนหรือสายผ้า เป็นสายนาฬิกาอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันค่ะ เนื่องจากเป็นสายที่มีน้ำหนักเบาและค่อนข้างยืดหยุ่น อีกทั้งเมื่อดำน้ำในระดับลึก ๆ ยังไม่ทำให้เกิดแรงกดทับที่ข้อมือจนอึดอัดเหมือนสายที่มีน้ำหนักมาก ส่วนข้อเสียนั้นก็คงเป็นในแง่ของการรักษาความสะอาด เนื่องจากเป็นสายที่เกิดการสะสมของคราบสกปรกได้ค่อนข้างง่าย นอกจากนี้ หลังจากสวมใส่เพื่อดำน้ำกันเรียบร้อยแล้ว ยังต้องเสียเวลาตากให้แห้งกันอีกด้วยค่ะ 

เลือก Dive Watches ที่มีฟังก์ชันจับเวลา สำหรับกิจกรรม Scuba Diving

เลือก Dive Watches ที่มีฟังก์ชันจับเวลา สำหรับกิจกรรม Scuba Diving

หากต้องการสวมใส่ Dive Watches เพื่อการดำน้ำลึกแบบ Scuba Diving เราแนะนำว่าให้เลือกซื้อเป็นรุ่นที่มีฟังก์ชันจับเวลาจะดีกว่าค่ะ เนื่องจาก Scuba Diving เป็นกิจกรรมที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมากในการค่อย ๆ ปรับระดับความลึก ทั้งในขณะที่ดำดิ่งลงสู่เบื้องล่างและขณะที่ลอยตัวขึ้นสู่ผิวน้ำ เพื่อป้องกันอันตรายจากอาการ Decompression sickness (DCS) ที่ร่างกายมีฟองก๊าซไนโตรเจนมากเกินไป โดยฟังก์ชันจับเวลาในนาฬิกาดำน้ำนั้นมีให้เลือกกันทั้งแบบ Bezel หรือที่เราคุ้นตากันในลักษณะของนาฬิกาที่มีขอบหมุนได้ และแบบ Chronograph ที่มีหน้าปัดย่อย ๆ เพื่อการจับเวลาอย่างละเอียด 

เลือก Dive Watches ที่มีแต้มพรายน้ำเรืองแสง ดูเวลาได้ชัดเจนกว่า

อีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญของ Dive Watches ก็คือ การมีหน้าปัดที่ดูเวลาได้ง่ายและชัดเจน เนื่องจากการอยู่ใต้น้ำทำให้สามารถมองเห็นอะไร ๆ ได้ไม่ชัดเจนเหมือนอยู่บนบก ทั้งจากปริมาณแสงที่น้อยลงและความขุ่นของน้ำ ซึ่งหากเป็นการดำน้ำตื้นอย่าง Snorkling ก็คงไม่มีปัญหา แต่สำหรับใครที่ต้องการดำน้ำลึกแบบ Scuba Driving ต้องบอกเลยค่ะว่า พรายน้ำเรืองแสงสีเขียวหรือสีฟ้า ถือได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากในโลกใต้น้ำ ที่จะช่วยให้เราสามารถมองเห็นหน้าปัดนาฬิกา และจับเวลาได้อย่างชัดเจนค่ะ 

เลือก Dive Watches ที่มีกระจกลดการสะท้อนแสง

Dive Watches มักใช้กระจกหน้าปัดที่ผลิตจากวัสดุที่มีความแข็งแรง เช่น Sapphire Crystal ที่สามารถทนต่อรอยขีดข่วนได้ดีเยี่ยม, Mineral Crystal ที่มีระดับความทนทานรองลงมา และ Hardlex Glass ซึ่งเป็นกระจก Mineral ที่พัฒนาขึ้นมาโดยแบรนด์ SEIKO อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากความทนทานแล้ว เราแนะนำว่าให้เลือกเป็นกระจกหน้าปัดที่มีการเคลือบด้วยสารป้องกันแสงสะท้อน ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถอ่านหน้าปัดนาฬิกาได้ชัดเจนมากขึ้นในขณะที่ดำน้ำค่ะ 

10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับ Dive Watches และวิธีในการเลือกซื้อกันไปแล้ว เราไปดูกันต่อดีกว่าค่ะว่า ใน 10 อันดับ ที่เราได้คัดสรรมาเป็นอย่างดีนี้ จะมีนาฬิกาดำน้ำรุ่นใดที่น่าสนใจกันบ้างค่ะ
10
ขนาดหน้าปัด44 มม.
ระดับการกันน้ำ30 ATM / 300 เมตร
วัสดุตัวเรือนสเตนเลสสตีล
วัสดุสายนาฬิกายาง FKM
กระจกหน้าปัดSapphire Crystal
ฟังก์ชันจับเวลาBezel
พรายน้ำ
9
ขนาดหน้าปัด44 มม.
ระดับการกันน้ำ20 ATM / 200 เมตร
วัสดุตัวเรือนสเตนเลสสตีล
วัสดุสายนาฬิกายาง
กระจกหน้าปัดMineral Crystal
ฟังก์ชันจับเวลาBezel
พรายน้ำ
8
ขนาดหน้าปัด43.5 มม.
ระดับการกันน้ำ20 ATM / 200 เมตร
วัสดุตัวเรือนซูเปอร์ไทเทเนียม
วัสดุสายนาฬิกายาง
กระจกหน้าปัดMineral Crystal
ฟังก์ชันจับเวลาBezel
พรายน้ำ
7
ขนาดหน้าปัด46.2 มม.
ระดับการกันน้ำ20 ATM / 200 เมตร
วัสดุตัวเรือนสเตนเลสสตีล และพลาสติก
วัสดุสายนาฬิกาซิลิโคน
กระจกหน้าปัดHardlex Crystal
ฟังก์ชันจับเวลาBezel
พรายน้ำ
6
ขนาดหน้าปัด42.5 มม.
ระดับการกันน้ำ20 ATM / 200 เมตร
วัสดุตัวเรือนสเตนเลสสตีล 316L
วัสดุสายนาฬิกาเสตนเลส
กระจกหน้าปัดกระจกแซฟไฟร์
ฟังก์ชันจับเวลาX
พรายน้ำ
5

CASIOนาฬิกา Dive Watch G-SHOCK รุ่น Frogman GWF-A1000XC-1A

32,000 บาท 〜

ขนาดหน้าปัด54 มม.
ระดับการกันน้ำ20 ATM / 200 เมตร
วัสดุตัวเรือนสเตนเลสเสริมคาร์บอน
วัสดุสายนาฬิกาเรซินไฟเบอร์
กระจกหน้าปัดSapphire Crystal
ฟังก์ชันจับเวลาChronograph
พรายน้ำ
4

CITIZENนาฬิกา Dive Watch รุ่น Promaster NY0099-81X

15,900 บาท 〜

ขนาดหน้าปัด42 มม.
ระดับการกันน้ำ20 ATM / 200 เมตร
วัสดุตัวเรือนสเตนเลสสตีล
วัสดุสายนาฬิกาสเตนเลสสตีล
กระจกหน้าปัดMineral Crystal
ฟังก์ชันจับเวลาBezel
พรายน้ำ
3
ขนาดหน้าปัด43.5 มม.
ระดับการกันน้ำ20 ATM / 200 เมตร
วัสดุตัวเรือนสเตนเลส
วัสดุสายนาฬิกาสเตนเลส
กระจกหน้าปัดHardlex Crystal
ฟังก์ชันจับเวลาChronograph, Bezel
พรายน้ำ
2
ขนาดหน้าปัด45.5 มม.
ระดับการกันน้ำ30 ATM / 300 เมตร
วัสดุตัวเรือนสเตนเลสสตีล 316L
วัสดุสายนาฬิกายาง
กระจกหน้าปัดSapphire Crystal
ฟังก์ชันจับเวลาChronograph, Bezel
พรายน้ำ
1
ขนาดหน้าปัด41 มม.
ระดับการกันน้ำ30 ATM / 300 เมตร
วัสดุตัวเรือนสแตนเลสสตีล
วัสดุสายนาฬิกาสเตนเลสสตีล
กระจกหน้าปัดSapphire Crystal
ฟังก์ชันจับเวลาBezel
พรายน้ำ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลนาฬิกาดำน้ำ

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับนาฬิกาดำน้ำ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Longines - นาฬิกา Dive Watch รุ่น Hydroconquest L37814566
 • Tissot - นาฬิกา Dive Watch รุ่น Seastar 1000 Chronograph
 • SEIKO - นาฬิกา Dive Watch รุ่น Prospex Solar Save the Ocean Limited Edition SSC741P1
 • CITIZEN - นาฬิกา Dive Watch รุ่น Promaster NY0099-81X
 • CASIO - นาฬิกา Dive Watch G-SHOCK รุ่น Frogman GWF-A1000XC-1A

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Longines นาฬิกา Dive Watch รุ่น Hydroconquest L37814566 1

Longines

2
Tissot นาฬิกา Dive Watch รุ่น Seastar 1000 Chronograph 1

Tissot

3
SEIKO นาฬิกา Dive Watch รุ่น Prospex Solar Save the Ocean Limited Edition SSC741P1 1

SEIKO

4
CITIZEN นาฬิกา Dive Watch รุ่น Promaster NY0099-81X 1

CITIZEN

5
CASIO นาฬิกา Dive Watch G-SHOCK รุ่น Frogman GWF-A1000XC-1A 1

CASIO

6
MIDO นาฬิกา Dive Watch รุ่น OCEAN STAR M026-430-11-041-00 1

MIDO

7
SEIKO นาฬิกา Dive Watch รุ่น Prospex Street Series SNE537P 1

SEIKO

8
CITIZEN นาฬิกา Dive Watch รุ่น Promaster Super-Titanium NY0075-12L 1

CITIZEN

9
Casio นาฬิกา Dive Watch รุ่น Duro 200 MDV-106-1 1

Casio

10
WISE นาฬิกา Dive Watch รุ่น Diving gen 2 DSx521 1

WISE

ชื่อสินค้า

นาฬิกา Dive Watch รุ่น Hydroconquest L37814566

นาฬิกา Dive Watch รุ่น Seastar 1000 Chronograph

นาฬิกา Dive Watch รุ่น Prospex Solar Save the Ocean Limited Edition SSC741P1

นาฬิกา Dive Watch รุ่น Promaster NY0099-81X

นาฬิกา Dive Watch G-SHOCK รุ่น Frogman GWF-A1000XC-1A

นาฬิกา Dive Watch รุ่น OCEAN STAR M026-430-11-041-00

นาฬิกา Dive Watch รุ่น Prospex Street Series SNE537P

นาฬิกา Dive Watch รุ่น Promaster Super-Titanium NY0075-12L

นาฬิกา Dive Watch รุ่น Duro 200 MDV-106-1

นาฬิกา Dive Watch รุ่น Diving gen 2 DSx521

คุณสมบัติ

ดีไซน์เรียบหรู กันน้ำได้ลึก 300 เมตร กระจกหน้าปัดลดแสงสะท้อน

หน้าปัด Chronograph จับเวลาสะดวก กันน้ำได้ลึกสูงสุด 300 เมตร

รุ่น Limited ดีไซน์โดดเด่น ชาร์จแบตแบบ Solar มีหน้าปัดจับเวลา

หน้าปัดบอกเวลาชัดเจนแม้ในน้ำลึก ช่องบอกวันที่เลือกได้ 2 ภาษา

ปรับเวลาตามสัญญาณวิทยุ เชื่อมต่อ Bluetooth ได้ มีโหมดดำน้ำ

แข็งแรงทนทาน หน้าปัดลดแสงสะท้อน เก็บพลังงานสำรอง 80 ชม.

ระบบ Solar ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ดีไซน์ทันสมัยสวมใส่ได้ทุกวัน

ตัวเรือนซูเปอร์ไทเทเนียมน้ำหนักเบา สายแบบยางกระชับข้อมือกว่า

Dive Watch สเปกสูงในราคาคุ้มค่า หน้าปัดใหญ่บอกเวลาได้ชัดเจน

นาฬิกาดำน้ำแบรนด์ไทย กันน้ำลึก 300 เมตร พรายน้ำสว่างชัดเจน

ราคาเริ่มต้น58,500 บาท18,700 บาท17,400 บาท15,900 บาท32,000 บาท32,000 บาท16,500 บาท25,900 บาท5,500 บาท19,900 บาท
ขนาดหน้าปัด41 มม.45.5 มม.43.5 มม.42 มม.54 มม.42.5 มม.46.2 มม.43.5 มม.44 มม.44 มม.
ระดับการกันน้ำ30 ATM / 300 เมตร30 ATM / 300 เมตร20 ATM / 200 เมตร20 ATM / 200 เมตร20 ATM / 200 เมตร20 ATM / 200 เมตร20 ATM / 200 เมตร 20 ATM / 200 เมตร20 ATM / 200 เมตร30 ATM / 300 เมตร
วัสดุตัวเรือนสแตนเลสสตีลสเตนเลสสตีล 316Lสเตนเลสสเตนเลสสตีลสเตนเลสเสริมคาร์บอนสเตนเลสสตีล 316Lสเตนเลสสตีล และพลาสติกซูเปอร์ไทเทเนียมสเตนเลสสตีลสเตนเลสสตีล
วัสดุสายนาฬิกาสเตนเลสสตีลยางสเตนเลสสเตนเลสสตีลเรซินไฟเบอร์ เสตนเลสซิลิโคนยางยางยาง FKM
กระจกหน้าปัดSapphire CrystalSapphire CrystalHardlex CrystalMineral CrystalSapphire Crystal กระจกแซฟไฟร์Hardlex CrystalMineral CrystalMineral CrystalSapphire Crystal
ฟังก์ชันจับเวลาBezelChronograph, BezelChronograph, BezelBezelChronographXBezelBezelBezelBezel
พรายน้ำ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

การเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมคะ เพียงแค่เลือกจากระดับการกันน้ำให้เหมาะกับกิจกรรม ชนิดสายนาฬิกา รวมทั้งคุณสมบัติต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการดำน้ำอย่าง ฟังก์ชันจับเวลา พรายน้ำ และกระจกหน้าปัดลดแสงสะท้อน นอกจากนี้ หากใครเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำระบบ Solar ก็อย่าลืมที่จะนำออกมารับแสงเพื่อชาร์จแบต หรือหากเป็นระบบ Automatic ก็ต้องสวมใส่บ่อย ๆ เพื่อให้นาฬิกาได้ไขลานค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นาฬิกา Casio รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ นาฬิกา Casio รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  นาฬิกา Casio ที่หลายคนอาจรู้จักกันในชื่อของแบรนด์นาฬิกายอดฮิตอย่าง จีช็อก (G-SHOCK), เบบี้จี (BABY-G), EDIFICE, SHEEN, OCEANUS, WAVE รวมไปถึงนาฬิกาวัยรุ่นอย่างรุ่นมาตรฐานหรือ General ที่มีดีไซน์เรียบง่ายในราคาที่จับต้องได้ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แบรนด์ Casio หรือคาซิโอได้ผลิตนาฬิกาออกมาหลากหลายซีรีส์หรือรุ่นมากมายเพื่อเหมาะสมกับการใช้งานและไลฟ์สไตล์ในทุกรูปแบบ ทั้งนาฬิกาข้อมือสำหรับผู้หญิง ผู้ชาย เด็ก รวมไปถึงแบบ Unisex ที่ใส่ได้ทั้งชายและหญิง อีกทั้งยังมีสีสันอย่าง สีดำ สีชมพู สีทอง สีเงิน วัสดุให้เลือกทั้งสเตนเลส เรซิ่น พลาสติก สายหนัง และระบบนาฬิกาแบบแอนะล็อกหรือแบบเข็มและดิจิทัลแต่อย่างไรก็ตาม ด้วยความหลากหลายเหล่านี้อาจทำให้ใครหลายคนไม่แน่ใจว่าจะซื้อนาฬิกาคาซิโอรุ่นไหนหรือแบบไหนดี วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับนาฬิกายี่ห้อ Casio ให้มากขึ้น พร้อมวิธีการเลือกนาฬิกา Casio รวมถึง 10 อันดับ นาฬิกา Casio ที่เราได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี ซึ่งมีฟังก์ชัน ลูกเล่นการใช้งานหลากหลาย ทั้งใส่ในชีวิตประจำวัน การออกกำลังกาย ไปจนถึงนาฬิกาสำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้ง (Outdoor) ซึ่งมีให้เลือกครบครัน เหมาะทั้งการใช้เองหรือซื้อเป็นของขวัญในราคาถูกไปจนถึงแบบพรีเมียมค่ะ
  นาฬิกา
  24,898 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Swatch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คลาสสิก หรูหรา ใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  10 อันดับ นาฬิกา Swatch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คลาสสิก หรูหรา ใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  นาฬิกา "Swatch" เป็นแบรนด์นาฬิกาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่ได้รับความนิยมและขึ้นชื่อเรื่องการออกแบบนาฬิกาที่หลากหลายดีไซน์ มีเอกลักษณ์ สีสันสดใส น้ำหนักเบาและมีราคาที่สมเหตุสมผล จึงทำให้มีแฟน ๆ ของแบรนด์มากมายทั่วโลกตั้งแต่วัยเด็กไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ แถมทางแบรนด์ยังมีการคิดค้นและออกวางจำหน่ายนาฬิการุ่นใหม่ ๆ สำหรับผู้หญิงและผู้ชายออกมาอยู่เรื่อย ๆ อีกด้วย เรียกว่าไม่ว่าคุณจะมีสไตล์การแต่งตัวแบบมินิมอล หรูหรา คลาสสิก หรือจะแนวลุย ๆ แบบสปอร์ต นาฬิกาจาก Swatch ก็สามารถตอบโจทย์คุณได้ทั้งหมดในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Swatch ให้เหมาะสมกับบุคลิกและการใช้งานของคุณ โดยมี Collection ที่โด่งดังมาให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "Originals", "Irony", "Skin" หรือ "Digital" และยังมีการแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Swatch รุ่นยอดนิยมพร้อมด้วยเนื้อหาคุณสมบัติต่าง ๆ และราคาที่คุณไม่ควรพลาดอีกด้วยค่ะ หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !  
  นาฬิกา
  5,436 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  นาฬิกาข้อมือ นับเป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รวมทั้งหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา
  49,052 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  เมื่อกล่าวถึงนาฬิกา Swiss Made เชื่อว่าแบรนด์แรก ๆ ที่ทุกคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น นาฬิกา Patek Philippe สุดหรูอย่างแน่นอน และแม้จะมีราคาสูง แต่กลับเป็นที่นิยมของคนรักการสะสมนาฬิกาเป็นอย่างมาก อาจเป็นเพราะ Patek Philippe เป็นแบรนด์เก่าแก่ที่ก่อตั้งมานานถึง 181 ปี ทั้งยังขึ้นชื่อในเรื่องของความพิถีพิถันในการผลิต และคุณภาพที่ไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ ส่วนอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้นาฬิกา Patek Philippe เป็นที่ต้องการ นั่นก็คือ การผลิตในจำนวนจำกัด เพียง 50,000 เรือนต่อปีเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าแบรนด์อื่น ๆ ถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว ดังนั้น การจะเป็นเจ้าของนาฬิกา Patek Philippe สักเรือน อาจจะต้องลงชื่อใน Waitlist นานถึง 10 ปี เลยล่ะค่ะอย่างไรก็ตาม หากคุณอยากเป็นเจ้าของนาฬิกา Patek Philippe สักเรือน เราแนะนำให้คุณหาข้อมูลโดยละเอียดว่า นาฬิกาแต่ละรุ่นทำงานอย่างไร เหมาะกับการใช้งานของคุณหรือไม่ และที่สำคัญ คือ คุ้มค่ากับการลงทุนหรือเปล่า ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกนาฬิกา Patek Philippe รวมไปถึง 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นยอดนิยมที่ควรค่าแก่การจับจองเป็นเจ้าของ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  12,554 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Coach รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง มีทั้งแบบคลาสสิกและสปอร์ต
  10 อันดับ นาฬิกา Coach รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง มีทั้งแบบคลาสสิกและสปอร์ต
  Coach เป็นแบรนด์แฟชั่นชื่อดังระดับโลกจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ขึ้นชื่อในด้านการผลิตกระเป๋าและเสื้อผ้า เพราะเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง มีการดีไซน์ให้ใช้งานได้อย่างทนทาน พร้อมด้วยความทันสมัย หรูหรา ทั้งยังส่งเสริมภาพลักษณ์ของผู้ใช้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ดังนั้น เมื่อ Coach ผลิตแฟชั่นไอเทมอื่น ๆ ออกมา จึงมักจะได้รับการตอบรับที่ดีจากคนทั่วโลกด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะนาฬิกา Coach ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะมีหน้าปัดและสายนาฬิกาให้เลือกหลากหลายสไตล์ แถมแต่ละเรือนยังสอดแทรกเสน่ห์เฉพาะตัวที่ทำให้นาฬิกา Coach มีดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใครอีกด้วยในบทความนี้เราจึงขออาสาพาคุณไปทำความรู้จักกับนาฬิกา Coach กันให้มากขึ้นผ่านวิธีการเลือกนาฬิกา Coach และยังมาพร้อมรีวิว 10 อันดับ นาฬิกา Coach รุ่นยอดนิยม ที่เราตั้งใจคัดสรรมาเพื่อหนุ่ม ๆ และสาว ๆ ที่ทันสมัยทุกคนอีกด้วย หากคุณกำลังต้องการนาฬิกาแบรนด์หรู ดีไซน์สวยสะดุดตาสักเรือนอยู่ล่ะก็ รับรองว่าบทความนี้จะพาให้คุณได้ไปเจอกับนาฬิกาเรือนนั้นอย่างแน่นอนค่ะ
  นาฬิกา
  2,082 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ แบรนด์หรู ดีไซน์สวยคลาสสิก
  10 อันดับ นาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ แบรนด์หรู ดีไซน์สวยคลาสสิก
  นาฬิกาไฮเอนด์ (High-End Watch) เป็นไอเทมที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของสักเรือน เพราะเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความสำเร็จ รสนิยมหรือสถานะของผู้สวมใส่ได้ และสำหรับบางคนอาจถือเป็นการลงทุนที่ดีอีกด้วย เนื่องจากนาฬิกาไฮเอนด์นั้นมักจะใช้เวลาในการผลิตนานและใช้วัสดุที่มีคุณภาพ จึงมีจำนวนจำกัดและมีราคาที่สูง บางรุ่นสามารถขายต่อได้ราคาสูงขึ้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว สำหรับแบรนด์นาฬิกาไฮเอนด์ที่น่าสนใจและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมายาวนานก็มีอยู่หลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Rolex, Cartier, Patek Philippe, Omega, Tudor และอื่น ๆ อีกมากมาย หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหานาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรกอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นพิจารณาจากจุดใด วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกนาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ รวมไปถึง 10 อันดับ นาฬิกาไฮเอนเรือนแรกรุ่นยอดนิยม ที่เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ครองใจนักสะสมนาฬิกาไฮเอนด์มือใหม่เลยทีเดียว หากพร้อมกันแล้วไปเริ่มกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
  2,159 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ดีไซน์โดดเด่น ฟังก์ชันครบครัน
  10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ดีไซน์โดดเด่น ฟังก์ชันครบครัน
  นาฬิกา G-Shock จากแบรนด์เก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมายาวนานอย่างแบรนด์ Casio นั้นขึ้นชื่อเรื่องความทนทานเป็นพิเศษ ซึ่งความสามารถอันน่าภาคภูมิใจนี้มีมาตั้งแต่ปี 1983 สืบเนื่องมาจนถึงนาฬิการุ่นปัจจุบันที่ถูกพัฒนาด้วยวัสดุที่ดีกว่าเดิม และเมื่อโลกก้าวเข้าสู่ยุคแห่งการเติบโตทางเทคโนโลยี Casio ก็ไม่รอช้าที่จะปรับตัวไปตามยุคสมัย ด้วยการเพิ่มขีดความสามารถของนาฬิกาที่ทำได้มากกว่าการบอกเวลา เมื่อผนวกกับดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อคนรุ่นใหม่แล้ว นาฬิกา G-Shock จึงตอบโจทย์ความต้องการของใครหลายคนได้ดีทีเดียว ในวันนี้ เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับนาฬิกาอันโด่งดังรุ่นนี้แบบเจาะลึกยิ่งขึ้น โดยเน้นไปที่คอลเลกชันของผู้หญิงว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา G-Shockในแบบที่เข้าใจง่าย หรือถ้าคุณกำลังมองหารุ่นที่ขายดี เราก็ได้จัด 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock สำหรับผู้หญิง รุ่นยอดนิยมมาไว้ให้เรียบร้อยแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ ! 
  นาฬิกา
  1,679 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Casio ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย เสริมบุคลิก เหมาะกับทุกสไตล์
  10 อันดับ นาฬิกา Casio ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย เสริมบุคลิก เหมาะกับทุกสไตล์
  หากพูดถึงนาฬิกายอดนิยมในหมู่ผู้ชายส่วนใหญ่แล้ว เชื่อว่าต้องมีนาฬิกาของแบรนด์ Casio โผล่ขึ้นมาในลิสต์อย่างน้อยหนึ่งครั้งแน่นอน ความมีชื่อเสียงของแบรนด์นี้ไม่ได้สร้างเพียงชั่วข้ามคืน แต่สะสมมายาวนานถึง 70 ปีนับตั้งแต่การก่อตั้งแบรนด์ขึ้นมา ซึ่งความนิยมนี้สะท้อนได้จากคุณภาพของวัสดุ ตลอดจนกระบวนการผลิตนาฬิกาที่มีมาตรฐาน อีกทั้งดีไซน์ของนาฬิกาแบรนด์นี้เองก็มีให้เลือกมากมาย จึงสามารถตอบโจทย์ความชื่นชอบของคนทุกช่วงวัยเลยล่ะค่ะ หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักนาฬิกา Casio จากรุ่นยอดฮิตอย่าง G-Shock ที่มีวางขายอยู่แทบทุกห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ แต่ในวันนี้ เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับนาฬิกาคอลเลกชันอื่น ๆ ของแบรนด์ที่ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าคุณจะชอบนาฬิกาสไตล์ไหน คลาสสิกแบบนาฬิกาแอนะล็อกหรือทันสมัยแบบนาฬิกาดิจิทัล เราก็ได้รวบรวมข้อมูลมาฝากทุกคนผ่านวิธีการเลือกนาฬิกา Casio ผู้ชาย พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Casio ผู้ชาย จากหลาย ๆ รุ่นที่รับรองว่าคุณภาพดีตามแบบฉบับแบรนด์ดังระดับโลก ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !                                
  นาฬิกา
  6,585 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา DW รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยคลาสสิก สไตล์มินิมอล สวมใส่ไดทุกโอกาส มีทั้งสายผ้า สายหนังและสายสเตนเลส
  10 อันดับ นาฬิกา DW รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยคลาสสิก สไตล์มินิมอล สวมใส่ไดทุกโอกาส มีทั้งสายผ้า สายหนังและสายสเตนเลส
  นาฬิกา DW ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์นาฬิกาแฟชั่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ดูคลาสสิกและให้ลุคมินิมอลซึ่งถือว่าตอบรับกระแสนิยมในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะในกลุ่มหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ทั้งหลาย นอกจากนี้ ยังมีราคาที่ไม่แพงจนเกินไปเมื่อเทียบกับนาฬิกาแบรนด์แฟชั่นหลาย ๆ ยี่ห้อ ทำให้ใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของนาฬิกา DW ได้ไม่ยาก สำหรับคอลเลกชันของนาฬิกา DW นั้นจะมีทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ Petite, Classic และ Iconic Link ซึ่งเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับแต่ละคอลเลกชันกันในบทความนี้ค่ะ นอกจากนาฬิกาทั้ง 3 รุ่นแล้วเรายังได้รวบรวมวิธีการเลือกนาฬิกา DW มาไว้ให้คุณเพื่อใช้เป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกนาฬิกาที่เหมาะกับบุคลิกและสไตล์การแต่งตัวของคุณที่สุด และที่สำคัญเราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับนาฬิกา DW รุ่นยอดนิยมในหมู่สายแฟชั่น จะมีรุ่นไหนติดอันดับและด้วยเหตุผลใดนั้นเราไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  นาฬิกา
  3,062 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  นอกจากนาฬิกาจะเป็นเครื่องประดับที่สวมใส่เพื่อบอกเวลาแล้ว ยังสามารถส่งเสริมบุคลิกภาพและสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน นาฬิกายังถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่า ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจหรือบุคคลทั่วไปต่างก็หันมาสนใจนาฬิกาหรูกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นาฬิการะดับ Hi-End เนื่องจากนาฬิกาเหล่านี้จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป และในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกนาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ว่า คุณควรจะเลือกอย่างไรให้คุ้มค่าและสมราคามากที่สุดกันค่ะหากคุณกำลังมองหานาฬิกาหรูสักหนึ่งเรือน ไม่ว่าจะเพื่อสวมใส่เอง ซื้อมาเก็งกำไร หรือจะเก็บสะสมไว้เป็นมรดกให้กับลูกหลาน ยิ่งต้องห้ามพลาดตอนท้ายของบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุนรุ่นยอดนิยม จากหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก เช่น ROLEX, OMEGA, PATEK PHILIPPE, CARTIER และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่านาฬิกาแต่ละรุ่นที่เรานำมาฝากจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน ตามไปชมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
  9,452 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รุ่นแนะนำ จาก Apple, Xiaomi
  10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รุ่นแนะนำ จาก Apple, Xiaomi
  ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน คุณก็สามารถรับหรือตอบกลับข้อความได้ รวมถึงบางรุ่นยังใช้เป็นโทรศัพท์และฟังเพลงที่คุณชอบได้โดยที่ไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์สายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดินได้และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายอีกมากมาย ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) มาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยเกี่ยวกับนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI, Samsung, Xiaomi ฯลฯ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  298,696 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  นาฬิกาข้อมือ นับเป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รวมทั้งหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา
  49,052 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  หนึ่งในปัญหาใหญ่ของการแต่งตัวสำหรับหนุ่ม ๆ หลายคนน่าจะอยู่ที่ "เข็มขัด" โดยเฉพาะเมื่อจำเป็นต้องแต่งตัวด้วยชุดสุภาพในโอกาสสำคัญต่าง ๆ แล้วล่ะก็ การที่จะเลือกเข็มขัดสักเส้นให้เข้ากับชุดที่สวมใส่หรือคำนึงถึงความเหมาะสมกับโอกาสหรือลักษณะงานนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะในปัจจุบันมีเข็มขัดวางจำหน่ายอยู่หลายรูปแบบ แถมระดับราคาก็ค่อนข้างกว้าง ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันหรือหมื่น ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่าควรจะซื้อแบบไหนดีดังนั้น บทความในวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ที่มีตั้งแต่แบรนด์ทั่วไปจนถึงแบรนด์ระดับ Hi-end อย่าง COACH รวมถึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกเข็มขัดผู้ชาย มาให้ทุกคนได้ทราบกันมากขึ้นด้วย โดยเราจะให้ข้อมูลทั้งเรื่องของวัสดุชนิดต่าง ๆ ที่นำมาผลิตสายเข็มขัด เช่น เข็มขัดหนังแท้ หนังเทียม เข็มขัดผ้า อีกทั้งวิธีการล็อกเข็มขัดแต่ละแบบว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร แบบไหนจะดีกว่ากัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีรายละเอียดอะไรน่าสนใจบ้าง ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ
  นาฬิกา
  32,145 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  Omega แบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดังระดับโลกที่กำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1848 โดย Louis Brandt นักประดิษฐ์ที่มีอายุเพียง 23 ปี ที่เริ่มต้นจากการผลิตนาฬิกาพกพา จากนั้นได้ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกา Omega อย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1894 จนกลายเป็นแบรนด์นาฬิการะดับโลกอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ แบรนด์ Omega เป็นนาฬิกาที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราแล้ว ยังมีความทนทานและมีคุณภาพสูงอีกด้วย ปัจจุบัน Omega ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากนาฬิกาจับเวลาสปอร์ต การเดินทางในห้วงอวกาศและยังถูกขนานนามว่าเป็นนาฬิกาของสายลับชื่อดังระดับโลกอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา Omega ตามซีรีส์นาฬิกาที่มีถึง 4 ซีรีส์ กลไกการทำงานและนาฬิกา Omega รุ่น Premier Model ที่ควรค่าแก่การสะสม รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Omega ที่ได้รับความนิยมอีกด้วย โดยแบ่งเป็น 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้ชายและ 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้หญิงเลยล่ะค่ะ เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกนาฬิกา Omega ได้อย่างถูกใจและตรงตามไลฟ์สไตล์กันนะคะ !
  นาฬิกา
  17,839 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด หน้าจอดิจิทัลและแอนะล็อก
  10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด หน้าจอดิจิทัลและแอนะล็อก
  หากกล่าวถึงนาฬิกาที่มีความทนทานสูงแล้วล่ะก็ เชื่อว่านาฬิกา G-Shock จาก Casio ต้องเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ใครหลายคนนึกถึงแน่นอนค่ะ เนื่องจาก G-Shock เป็นนาฬิกาที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อให้มีความแข็งแรงและทนทานเป็นพิเศษ จึงกลายเป็นนาฬิกาที่มีความทนทานสูงติดอันดับต้น ๆ ของโลก แถมในปัจจุบัน นาฬิกา G-Shock ยังเป็นที่ถูกใจของผู้ชายหลาย ๆ คน ด้วยดีไซน์ที่เท่ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังเป็นนาฬิกาที่เหมาะกับการสวมใส่ในทุกโอกาสค่ะอย่างไรก็ตาม หากหนุ่ม ๆ คนไหนกำลังมองหานาฬิกา G-Shock เรือนใหม่อยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นอย่างไรดี ในครั้งนี้ เราได้ทำการรวบรวมข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับนาฬิกา G-Shock ผู้ชาย มาไว้ตรงนี้แล้ว ซึ่งจะครอบคลุมถึงวิธีการเลือกนาฬิกา G-Shock ผู้ชายและการจัด 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock รุ่นใหม่ ๆ ที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ชายทุกช่วงวัย ทั้ง G-Steel, G-Squad, Limited Edition ฯลฯ สำหรับคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ 
  นาฬิกา
  21,422 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา
  20,154 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Coach รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง มีทั้งแบบคลาสสิกและสปอร์ต
  10 อันดับ นาฬิกา Coach รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง มีทั้งแบบคลาสสิกและสปอร์ต
  Coach เป็นแบรนด์แฟชั่นชื่อดังระดับโลกจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ขึ้นชื่อในด้านการผลิตกระเป๋าและเสื้อผ้า เพราะเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง มีการดีไซน์ให้ใช้งานได้อย่างทนทาน พร้อมด้วยความทันสมัย หรูหรา ทั้งยังส่งเสริมภาพลักษณ์ของผู้ใช้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ดังนั้น เมื่อ Coach ผลิตแฟชั่นไอเทมอื่น ๆ ออกมา จึงมักจะได้รับการตอบรับที่ดีจากคนทั่วโลกด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะนาฬิกา Coach ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะมีหน้าปัดและสายนาฬิกาให้เลือกหลากหลายสไตล์ แถมแต่ละเรือนยังสอดแทรกเสน่ห์เฉพาะตัวที่ทำให้นาฬิกา Coach มีดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใครอีกด้วยในบทความนี้เราจึงขออาสาพาคุณไปทำความรู้จักกับนาฬิกา Coach กันให้มากขึ้นผ่านวิธีการเลือกนาฬิกา Coach และยังมาพร้อมรีวิว 10 อันดับ นาฬิกา Coach รุ่นยอดนิยม ที่เราตั้งใจคัดสรรมาเพื่อหนุ่ม ๆ และสาว ๆ ที่ทันสมัยทุกคนอีกด้วย หากคุณกำลังต้องการนาฬิกาแบรนด์หรู ดีไซน์สวยสะดุดตาสักเรือนอยู่ล่ะก็ รับรองว่าบทความนี้จะพาให้คุณได้ไปเจอกับนาฬิกาเรือนนั้นอย่างแน่นอนค่ะ
  นาฬิกา
  2,082 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด