10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

นาฬิกาดำน้ำ หรือ Dive Watches นี้ดูหน้าตาแล้วอาจเหมือน ๆ กับนาฬิกาข้อมือทั่วไป แต่เมื่อกล่าวลงไปในรายละเอียด นาฬิกาดำน้ำมีคุณสมบัติพิเศษที่เหนือกว่านาฬิกาทั่วไปในหลาย ๆ แง่ ได้แก่ ทนน้ำ, ทนแรงกดดันใต้น้ำและทนทานต่อแรงกระแทกด้วย ซึ่งที่มีขายกันอยู่ตามท้องตลาดทุกวันนี้ก็มีรูปลักษณ์ ดีไซน์ที่ทันสมัย ตลอดจนราคาถูกยันแพงให้เลือกสรร เช่น Casio, TAG Heuer, ROLEX เป็นต้น เรียกได้ว่าเอาใจคนทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียวค่ะ

ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ มาดูกันว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีฟังก์ชันตรงตามใจ ประเด็นไหนบ้างที่ควรตรวจสอบและดีไซน์แบบไหนที่จะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ แถมในตอนท้าย เรายังมีผลิตภัณฑ์นาฬิกาดำน้ำคุณภาพถึง 10 รายการที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ดีไซน์และราคามาให้คุณด้วย ติดตามกันจนจบแล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิดนะคะ

สารบัญ

นาฬิกาดำน้ำคืออะไร?

นาฬิกาดำน้ำคืออะไร?

นาฬิกาเป็นเครื่องมือชิ้นหนึ่งที่มีชิ้นส่วนเล็ก ๆ ละเอียดอ่อนประกอบกันอยู่ด้านในตัวเครื่อง หากว่ามีส่วนใดชำรุดเสียหายจะส่งผลต่อความแม่นยำในการบอกเวลา แต่ด้วยความที่นาฬิกาเป็นสิ่งที่คนเราใส่ติดตัวแทบตลอดเวลา ทำให้มีโอกาสที่จะถูกกระแทกขณะทำกิจกรรม โดนฝนหรือเลอะเหงื่อค่อนข้างสูง ดังนั้นความแข็งแรงของตัวเครื่องและความทนทานต่อน้ำจึงจำเป็นอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ ความทนทานต่อน้ำก็มีข้อจำกัดอยู่ตามระดับความลึกและความดันน้ำที่แตกต่างกัน เช่น สำหรับนาฬิกาทั่วไปที่มีคุณสมบัติกันน้ำ 30 M ก็จะสามารถกันได้แค่ฝนหรือน้ำกระเซ็นเวลาล้างมือเท่านั้น ไม่สามารถใส่ลงว่ายน้ำได้ แต่สำหรับ “นาฬิกาดำน้ำ” นั้นถูกออกแบบให้มีความแข็งแรงและทนทานต่อน้ำในระดับลึกได้ดีเยี่ยม แม้จะใส่ลงน้ำลึกก็ยังคงทำงานได้ดี ซึ่งคุณสมบัตินี้ไม่ได้ได้มาเล่น ๆ แต่เขามีมาตรฐานการรับรองประสิทธิภาพอย่างเป็นทางการ

กล่าวคือ นาฬิกาดำน้ำนั้นจะต้องผ่านทดสอบและรับรองจากมาตรฐาน ISO ก่อน โดยผ่านเงื่อนไขต่าง ๆ เป็นต้นว่าที่ว่าสามารถสวมใส่ลงน้ำในระดับความลึกที่ 100 เมตรขึ้นไป, ทนต่อแรงดันน้ำได้มากกว่า 1.25 เท่า, ทนทานต่อคลื่นแม่เหล็ก, ทนต่อแรงกระแทก, ทนต่อน้ำเค็ม, มีไฟในตัวเพื่อให้ใช้งานในที่มืด, ความสามารถในการจับเวลา, ระยะเวลาที่ใช้ใส่ดำน้ำได้ เป็นต้น

วิธีการเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำ

แน่นอนว่าประสิทธิภาพการใส่ดำน้ำเป็นสำคัญ แต่จะละเลยเรื่องของดีไซน์ความทันสมัยไปก็ไม่ได้ เพราะคุณคงไม่อยากจ่ายเงินแพง ๆ แล้วมีนาฬิกาดีๆ ไว้ใส่เฉพาะดำน้ำเท่านั้นจริงไหมคะ? มาดูไปพร้อมกันค่ะว่าจะเลือกนาฬิกาดำน้ำอย่างไรให้มีคุณสมบัติครบถ้วนและตรงใจคุณที่สุด

ประสิทธิภาพการกันน้ำ

ประสิทธิภาพการกันน้ำ

นาฬิกาดำน้ำคือนาฬิกาที่มีประสิทธิภาพทนทานต่อน้ำที่ระดับ 100 เมตรขึ้นไป ซึ่งหน่วยที่ใช้ในการบอกประสิทธิภาพการกันน้ำนั้นจะเรียกว่า ATM ย่อมาจาก Atmosphere เป็นหน่วยสากลที่ใช้วัดความดันทั้งในน้ำและอากาศ ในที่นี้เราจะกล่าวถึงความดันในน้ำ เช่น 1ATM หมายถึงแรงดันของน้ำที่ระดับ 10 เมตร

อย่างไรก็ตาม ในความเป็นจริงเราไม่สามารถคำนวณได้ตรง ๆ แบบนี้เสมอไปเพราะเมื่อเราว่ายน้ำหรือทำกิจกรรมใต้น้ำอื่น ๆ จะมีแรงดันอื่น ๆ เข้ามาเพิ่ม ดังนั้น หากคุณกำลังมองหานาฬิกาดำน้ำเพื่อใช้ดำน้ำลึกในทะเล เราแนะนำให้เลือกซื้อที่ 20 ATM ขึ้นไปเพื่อป้องกันความผิดพลาดดีกว่าค่ะ

วัสดุที่ใช้ทำสายนาฬิกา

ส่วนใหญ่สายรัดข้อมือของนาฬิกาดำน้ำมักทำจากวัสดุอย่างเช่น ยาง, เชือกไนล่อนและสแตนเลส ซึ่งเราจะกล่าวถึงข้อดี-ข้อเสียของแต่ละชนิดดังต่อไปนี้ค่ะ

สแตนเลส

สแตนเลส

สแตนเลส เป็นเหล็กกล้าที่มีส่วนผสมหลักเป็นโครเมี่ยมอย่างน้อย 10.5% มีความแข็งแรง ไม่เป็นสนิมและไม่ขาดง่าย แถมยังสามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นวันสบาย ๆ หรือในวันที่ต้องการความเป็นทางการก็ตาม แต่ข้อเสียของนาฬิกาดำน้ำที่สายทำจากสแตนเลสคือมีน้ำหนักมากและมันจะเย็นจัดเมื่อคุณใส่ลงน้ำในฤดูหนาว

ยาง

ยาง

ยาง (Rubber) เป็นวัสดุที่ทำจากยางชนิดพิเศษสามารถยืด-หดได้ มีความยืดหยุ่นสูง สวมใส่แล้วได้สัมผัสนุ่มดีและมีราคาถูก แต่มีโอกาสจะแตกหัก/เสียหายได้ง่ายกว่าแสตนเลส อย่างไรก็ตามด้วยความว่าที่มีราคาถูก เมื่อสายขาดแล้วคุณก็อาจซื้อใหม่ได้ง่ายโดยที่ขนหน้าแข้งไม่ร่วงสักเส้นเลยค่ะ

เส้นใยไนล่อน

เส้นใยไนล่อน

เส้นใยไนล่อน เป็นวัสดุที่นิยมนำมาใช้ผลิตสายนาฬิกาดำน้ำเพราะมีน้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่นสูง เมื่อคุณสวมใส่ลงน้ำลึก ๆ ก็จะไม่เกิดแรงกดที่ข้อมืดจนทำให้อึดอัดเกินไป แต่อาจประสบกับปัญหาด้ายรุ่ยและเมื่อสกปรกเลอะเทอะแล้วทำความสะอาดได้ยาก ถึงอย่างนั้น ข้อดีอีกอย่างคือมักมีราคาถูก ดังนั้น หากเกิดปัญหาดังกล่าวคุณก็อาจเปลี่ยนสายใหม่ได้ไม่ยาก

จะเห็นว่าวัสดุแต่ละชนิดที่นำมาใช้ทำสายนาฬิกาดำน้ำนั้นมีข้อดี-ข้อด้อยแตกต่างกันไป ผู้อ่านก็ลองตัดสินใจเลือกตามความเหมาะสมของแต่ละบุคคลดูนะคะ

ระบบการทำงานของนาฬิกา (Watch Movements)

กลไกการทำงานเป็นหัวใจหลักของนาฬิกาเลยก็ว่าได้เพราะบ่งบอกเรื่องความแม่นยำและฟังก์ชันของเครื่อง ซึ่งกลไกดังกล่าวแบ่งออกเป็น 2 ระบบคือระบบควอตซ์ (Quartz) กับระบบจักรกล ซึ่งอย่างหลังยังแบ่งย่อยมาเป็นระบบไขลาน (Hand winding) กับระบบไขลานอัตโนมัติ (Automatic winding)

ระบบควอตซ์ (Quartz)

ระบบควอตซ์ (Quartz)

ระบบควอตซ์ (Quartz) ทำงานด้วยพลังงานแบตเตอรี่ ข้อดีที่โดดเด่นของระบบนี้คือบอกเวลาได้เที่ยงตรง เป็นรูปแบบที่ใช้กันมากที่สุดและใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานจนกว่าถ่านจะหมด ซึ่งรอบเปลี่ยนถ่านก็ประมาณ 1 – 2 ปีครั้ง แน่นอนว่าข้อเสียจุดเดียวก็คือเรื่องการเปลี่ยนถ่านนี่แหละค่ะ คุณอาจยุ่งยากใจเมื่อต้องให้ช่างงัดฝาหลังเพื่อเปลี่ยนถ่านเพราะกลัวนาฬิกาเป็นรอย โดยเฉพาะกับคนที่ซื้อมาแพงค่ะ

ระบบไขลานอัตโนมัติ (Automatic winding)

ระบบไขลานอัตโนมัติ (Automatic winding)

ระบบไขลานอัตโนมัติ (Automatic winding) มีกลไกของตัวโรเตอร์ (Rotor) อยู่ภายในทำหน้าที่สำคัญให้นาฬิกาเดินอยู่ได้ แต่เป็นระบบที่ไม่ใช้ถ่านแต่อาศัยแรงเหวี่ยงจากข้อมือมาช่วยให้ตัวโรเตอร์ทำงานได้ตลอดเวลา เหมาะสมกับคนที่สวมใส่นาฬิกาทุกวัน เพราะหากวางทิ้งไว้นานเกิน 2 วันนาฬิกาจะหยุดเดิน เมื่อนั้นคุณต้องมาตั้งค่าเวลาใหม่อีกครั้งค่ะ

ระบบไขลาน (Hand winding)

ระบบไขลาน (Hand winding)

ระบบไขลาน (Hand winding) เป็นกลไกการทำงานที่มีใช้กันมาแต่ดั้งเดิม ทำงานและตั้งค่าด้วยมือ ระบบนี้เป็นรูปแบบแรกก่อนพัฒนามาเป็นนาฬิกาไขลานอัตโนมัติ ทำงานโดยอาศัยการไขลานเพื่อดึงให้สปริงลานดึงขึ้น เมื่อนั้นจะเกิดการขับเคลื่อนของฟันเฟืองภายในทำให้นาฬิกาเดินได้ แต่ข้อเสียคือคุณต้องปรับเวลาทุกวัน ซึ่งอาจทำให้เวลาที่ได้ไม่แม่นยำและไม่เหมาะกับการเป็นนาฬิกาดำน้ำค่ะ

10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้รู้จักชนิด คุณสมบัติและวิธีเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำกันไปแล้ว ต่อไปเราจะมาแนะนำสินค้ายอดฮิตขายดีให้กับผู้อ่านที่กำลังสนใจหรือมองหานาฬิกาดำน้ำกันค่ะ รับรองว่ามีคุณสมบัติและดีไซน์ถูกใจใครหลายคนแน่นอน ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถหาซื้อได้ง่ายผ่านร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ

10. Casio – G-Shock รุ่น G-7900-1

10. Casio - G-Shock รุ่น G-7900-1

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,200 บาท

แข็งแรงทนทาน ยึดเกาะจอด้วยสกรู 4 ด้าน ทนต่ออุณหภูมิต่ำ

G-shock เป็นนาฬิกาสปอร์ตภายใต้แบรนด์ Casio ผู้ผลิตนาฬิกาคุณภาพอันเป็นที่ยอมรับทั่วโลกจากประเทศญี่ปุ่น รุ่นนี้เป็นนาฬิกาผู้ชาย ออกแบบให้ทะมัดทะแมง มีน้ำหนักเบาเสริมการทำกิจกรรมโลดโผนได้อย่างจุใจ สามารถเล่นกีฬาบนบก ในน้ำ ตลอดจนกิจกรรมผจญภัยต่าง ๆ ได้อย่างคล่องแคล่ว มีคุณสมบัติทนทานต่ออุณหภูมิต่ำสุดที่ -20 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว เมื่อเจออากาศหนาวจัดนาฬิกาของคุณจึงไม่ช็อกจนหยุดทำงานไปค่ะ

หน้าปัดแสดงข้อมูลวัน-เวลาเป็นแบบดิจิทัล สามารถบอกความสูงของคลื่น ใช้จับเวลาและเป็นนาฬิกาปลุก ตัวหน้าปัดทำด้วยกระจก Mineral ตัวเรือนและสายทำจากเรซิ่นคุณภาพเยี่ยมที่ทนทานต่อแรงกระแทก แรงสั่นสะเทือนและการตกหล่น

ระดับการกันน้ำ 20 ATM
วัสดุที่ใช้ทำสาย เรซิ่นเกรดพรีเมี่ยม
ระยะเวลารับประกัน 1 ปี

9. Casio – G-Shock รุ่น GA-400HR-1A

9. Casio - G-Shock รุ่น GA-400HR-1A

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 5,900 บาท

กันน้ำระดับลึก ดีไซน์สะท้อนความแข็งแกร่ง รุ่นสีพิเศษ Black & Red Series

นาฬิกาอีกรุ่นจาก G-Shock ที่เน้นสะท้อนความแข็งแกร่ง ด้วยรูปลักษณ์แบบสปอร์ต หน้าปัดใหญ่ แสดงข้อมูลวัน-เวลาและเข็มทิศเป็นประโยชน์ต่อผู้เดินทางและทำกิจกรรมผจญภัยต่าง ๆ หน้าปัดทำจากกระจก Mineral ตัวสายยังคงทำด้วยเรซิ่นคุณภาพเยี่ยมเช่นเคย มีคุณสมบัติกันกระแทกได้อย่างทรงประสิทธิภาพ

รุ่นนี้เป็นรุ่นพิเศษ ออกแบบสีดำเหมือนเดิมแต่ที่เพิ่มเติมคือสีแดงบริเวณหน้าปัดและสายรัดข้อมือ เมื่อใส่แล้วจะเห็นสีดำ-แดงแซมออกมาให้เห็นดูเก๋ไก๋ สวยสะดุดตา คุณสมบัติด้านอื่น ๆ ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของนาฬิกา G-Shock อาทิ มีไฟ EL ให้แสงสว่างบนพื้นหลังของหน้าปัด มองเห็นได้ในที่มืด, การจับเวลาอย่างละเอียด, บอกปฏิทินเต็มรูปแบบ ฯลฯ จึงหายห่วงว่าจะไม่คุ้มกับที่ต้องลงทุนค่ะ

ระดับการกันน้ำ 20 ATM
วัสดุที่ใช้ทำสาย เรซิ่นเกรดพรีเมี่ยม
ระยะเวลารับประกัน 1 ปี

8. Seiko – รุ่น SNZH55J1

8. Seiko - รุ่น SNZH55J1

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 6,450 บาท

สายสแตนเลส ทนทาน ใช้ง่ายในทุกสถานการณ์

จุดเริ่มต้นของนาฬิกา Seiko เกิดขึ้นเมื่อกว่า 120 ปีที่แล้ว ก่อนจะดำเนินกิจการและยังคงคุณภาพของนาฬิกาที่ยอดเยี่ยมครองใจผู้คนจนถึงปัจจุบัน รุ่นนี้ทำงานด้วยระบบ Automatic แสดงเวลาในรูปแบบ Analog สายทำจากสแตนเลสที่ขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแรง ทนต่อแรงกระแทก รอยขีดข่วนและสนิมได้ดี รูปลักษณ์ทันสมัย ใช้งานได้ทั้งในชีวิตประจำวันและในโอกาสต่าง ๆ เช่น เล่นกีฬา, ผจญภัย, เดินป่า, ดำน้ำ เป็นต้น

ตัวเรือนขนาดกลาง กว้าง 44 มม. หนา 12 มม. สายรัดข้อมือยาวถึง 22 มม. ซึ่งเป็นช่วงความยาวที่ค่อนข้างกว้าง คนข้อมือเล็ก-ใหญ่สามารถปรับใช้งานได้ตามความเหมาะสม แต่ควรให้ที่ร้านทำให้เพราะต้องตัดสายออก แต่คุณสามารถเก็บอุปกรณ์ไว้ได้เผื่อว่าจะส่งต่อให้ใครที่ข้อมือใหญ่กว่าค่ะ

ระดับการกันน้ำ 10 ATM
วัสดุที่ใช้ทำสาย สแตนเลส
ระยะเวลารับประกัน ไม่ระบุ

7. Casio – G-Shock รุ่น GA-100MB-1ADR

7. Casio - G-Shock รุ่น GA-100MB-1ADR

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,700 บาท

แสดงผลแบบ Analog และดิจิทัล ใส่ดำน้ำลึกถึง 200 ม. ทนต่อคลื่นแม่เหล็ก

ติดโผอีกรุ่นแล้วสำหรับนาฬิกา G-Shock รุ่นนี้มาใส่สีดำล้วนแบบคนเข้ม หน้าปัดแสดงเวลาแบบ Analog กับแบบดิจิทัล มีไฟ LED สะท้อนแสงใสที่มืด พร้อมระบบจับเวลาอย่างละเอียด 1/1000 วินาที แจ้งเตือนเวลาทุก ๆ ชั่วโมง แบตเตอรี่ทนทานใช้นานถึง 2 ปี แต่ที่สำคัญเลยคือมีประสิทธิภาพการกันน้ำลึกถึง 200 เมตรและทนทานต่อคลื่นแม่เหล็กที่อาจแทรกกระบวนการทำงานให้เวลาไม่เที่ยงตรงได้

รุ่นนี้บอกเวลาทั่วโลกได้กว่า 29 Times Zone ดีไซน์เท่ สะท้อนความแข็งแกร่งอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ G-Shock เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำ การท่องเที่ยว ตลอดจนทำกิจกรรม Adventure ต่าง ๆ ที่คุณชื่นชอบค่ะ

ระดับการกันน้ำ 20 ATM
วัสดุที่ใช้ทำสาย เรซิ่นเกรดพรีเมี่ยม
ระยะเวลารับประกัน 1 ปี

6. TAGHeuer AQUARACER – รุ่น CAY111A.BA0927

6. TAGHeuer AQUARACER - รุ่น CAY111A.BA0927

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 80,500 บาท

กันน้ำได้ลึก 300 เมตร คุณภาพจากสวิตเซอร์แลนด์

แท็ก ฮอยเออร์ ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี คศ. 1860 ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีชื่อเสียงในระดับสากล เน้นรูปทรงที่เป็นสปอร์ตเพื่อตอบโจทย์ผู้ที่หลงรักการเล่นกีฬา รุ่นนี้เป็นนาฬิการะบบ Quartz บอกเวลาได้อย่างแม่นยำ วัสดุตัวเรือนกับสายรัดข้อมือทำด้วยสแตนเลสคุณภาพดีเยี่ยม (Fine-brushed steel) เคลือบอีกชั้นด้วยอะลูมิเนียมที่มีคุณสมบัติเด่นเรื่องความทนทานต่อการเป็นสนิมและรอยขีดข่วน อีกทั้งทำให้นาฬิกามีน้ำหนักเบา ใช้งานได้คล่องตัว

หน้าปัดแสดงเวลาเป็นแบบ Analog สามารถกันน้ำได้ถึง 300 เมตรจึงใช้งานได้กับการดำน้ำในทะเลลึก อย่างไรก็ตาม ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบให้มีความทันสมัยนี้เอง คุณยังสามารถใช้งานได้ในชีวิตประจำอย่างไม่เบื่อเลยค่ะ เมื่อคุณภาพดีก็มาพร้อมกับราคาที่สูงมาก ดังนั้น ผู้อ่านท่านใดสนใจก็ให้คิดอย่างถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ

ระดับการกันน้ำ 30 ATM
วัสดุที่ใช้ทำสาย สแตนเลสเคลือบอะลูมิเนียม
ระยะเวลารับประกัน 2 ปี

5. Seiko – รุ่น SBDC067

5. Seiko - รุ่น SBDC067

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 40,000 บาท

นาฬิกาดำน้ำลึก 200 เมตร เข็มนาฬิกาเรืองแสงในที่มืด

นาฬิการุ่นนี้เป็นอีกผลงานคุณภาพจาก Seiko ออกแบบมาเพื่อการใส่ดำน้ำโดยเฉพาะแต่ทำรูปลักษณ์ให้มีความทันสมัย ตัวเรือนและสายทำจากวัสดุสแตนเลสที่มีความแข็งแรง น้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด ที่สำคัญมีระบบป้องกันสนามแม่เหล็กที่อาจรบกวนการทำงานของนาฬิกาซึ่งส่งผลต่อความแม่นยำในการบอกเวลาอีกด้วย

หน้าปัดทำจากกระจกชนิด Hard Rex ทนต่อการตกหล่น/กระแทกได้ดี แสดงเวลาแบบ Analog โดยมีเข็มเป็นแบบสะท้อนแสง ช่วยอำนวยความสะดวกเมื่อคุณอยู่ในที่แสงน้อยจนถึงมืดสนิท ตอนนี้ในร้านค้าออนไลน์ลดราคามากกว่าครึ่งอยู่ด้วย ต้องรีบคว้าไว้ก่อนของจะหมดแล้วค่ะ!

ระดับการกันน้ำ 20 ATM
วัสดุที่ใช้ทำสาย สแตนเลส
ระยะเวลารับประกัน 1 ปี

4. Casio – รุ่น Duro 200 MDV-106-1

4. Casio - รุ่น Duro 200 MDV-106-1

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 5,900 บาท

น้ำหนักและขนาดกำลังดี ครบครันฟังก์ชันพื้นฐาน

อีกหนึ่งรุ่นจาก Casio ที่ราคาย่อมเยาและโด่งดังอย่างมากในโลกออนไลน์ ตัวเรือนทำจากสแตนเลส พร้อมสายรัดข้อมือทำด้วยยางทนทานในระดับหนึ่ง ขนาดหน้าปัดยาว 48.5 มม. กว้าง 44.2 มม. และหนา 12.1 มม. ถือว่าใหญ่กำลังดีเห็นเวลาได้ชัดเจน ดีไซน์เรียบง่าย ใช้งานได้ทั้งในชีวิตประจำวัน ไปเรียน ไปทำงาน ตลอดจนทำกิจกรรม Outdoor บนบกหรือใต้น้ำ

รุ่นนี้ทำงานด้วยระบบ Quartz มาพร้อมแบตเตอรี่ยาวนานถึง 3 ปี มี Lumibrite เรืองแสงในที่มืด กันน้ำได้ 200 เมตร แข็งแรงทนทานแต่ผู้ใช้บางท่านยังบอกว่ากระจกหน้าปัดเป็นรอยง่ายไปหน่อยค่ะ

ระดับการกันน้ำ 20 ATM
วัสดุที่ใช้ทำสาย ยาง
ระยะเวลารับประกัน 1 ปี

3. Seiko – Prospex Solar Diver Scuba รุ่น SBDN028J

3. Seiko - Prospex Solar Diver Scuba รุ่น SBDN028J

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 8,900 บาท

จอใหญ่ สายยางยืดหยุ่น-ทนทาน ระบบ Solar สำรองพลังงาน

รุ่นนี้ชื่อว่า Solar Diver Scuba คือทำขึ้นมาเพื่อการดำน้ำและตอบโจทย์เรื่องการสำรองพลังงานโดยเฉพาะ ตัวเรือนทำจากสแตนเลส ส่วนสายรัดข้อมือทำด้วยยางที่มีความยืดหยุ่น สวมใส่สบายและทำความสะอาดง่าย มี Lumibrite เรืองแสง ช่วยให้คุณดูเวลาในที่มืดได้อย่างชัดเจน ขอบหน้าปัดหมุนสำหรับจับเวลาได้

ตัวเรือนมีความกะทัดรัด หน้าปัดกว้าง 42 มม. หนา 12.1 มม. เสริมการทำงานด้วยระบบ Solar คือการใช้พลังงานแสงอาทิตย์มาช่วยสำรองพลังงานให้ยาวนานขึ้นอีก 6 เดือน คุณอาจลืมครั้งล่าสุดที่เปลี่ยนถ่านนาฬิกาไปเลย นอกจากนี้ ความพิเศษอีกอย่างคือรุ่นนี้เป็นรุ่น Limited Edition ที่ผลิตจำหน่ายทั่วโลกเพียงแค่ 3,000 เรือนเท่านั้น ใครที่ชอบความพิเศษอีกระดับนี้ก็ต้องรีบคว้าไว้แล้วค่ะ

ระดับการกันน้ำ 20 ATM
วัสดุที่ใช้ทำสาย ยาง
ระยะเวลารับประกัน 1 ปี

2. Citizen – รุ่น NP3004-53E

2. Citizen - รุ่น NP3004-53E

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 18.500 บาท

ระบบ Automatic ทำจากกระจก Sapphire Crystal

Citizen เป็นแบรนด์นาฬิกาชื่อดังอีกเจ้าหนึ่งที่ใครหลายคนอาจยังไม่รู้ว่าจุดเริ่มต้นอยู่ในเอเชีย ประเทศญี่ปุ่นนี่เองค่ะ โด่งดังเรื่องการบอกเวลาอย่างแม่นยำและตัวเรือนนาฬิกาที่มีน้ำหนักเบา สำหรับรุ่นนี้ทำงานด้วยระบบ Automatic ประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ ตัวเรือนและสายทำจากสแตนเลส ส่วนกระจกทำจาก Sapphire Crystal ทนทาน-แข็งแรงกว่ากระจก Mineral ทดสอบว่าทนการทิ่มแทงและรอยข่วนได้ดีถึงระดับ 9 (ตามหลักโมห์ สเกล)

ดีไซน์รุ่นนี้ค่อนข้างหรูหรา ดูทันสมัย หน้าจอกว้าง 43 มม. หนา 12 มม. มีรูปทรงกะทัดรัด สวมใส่แล้วคล่องตัว ที่สำคัญมีพรายน้ำเรืองแสงสามารถมองเห็นได้ในที่มืดอีกด้วย

ระดับการกันน้ำ 10 ATM
วัสดุที่ใช้ทำสาย สแตนเลส
ระยะเวลารับประกัน 1 ปี

1. Seiko – รุ่น SNZF17

1. Seiko - รุ่น SNZF17

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 5,600 บาท

ระบบ Automatic แบตฯ ทน หน้าปัดกระจกทำจาก Hard Lex Crystal

นาฬิการุ่นนี้ทำงานด้วยระบบ Automatic ทำงานได้ต่อเนื่องยาวนานโดยไม่เปลืองแบตเตอรี่ เข็มและขีดเวลาทำเป็นแบบพรายน้ำเรืองแสงในที่มืด กรอบเรือนและสายทำจากสแตนเลสชนิด 304 ทนทานต่อแรงกระแทกและรอยขีดข่วน มีน้ำหนักเบา ส่วนกระจกบริเวณหน้าปัดทำจาก Hard Lex Crystal คือเป็นกระจกที่ใสและทนต่อการขูดขีดได้มาก ใส่ทำกิจกรรม Indoor และ Outdoor ที่คุณชื่นชอบได้อย่างอิสระ

ตัวเรือนกว้าง 41 มม. (ไม่รวมเม็ดมะยม) มีความหนาเพียง 13 มม. สวมใส่ได้สะดวกสบาย คล่องตัวดี ออกแบบฝาหลังให้เปลือยเห็นกลไกการทำงานของเครื่องชัดเจนซึ่งก็ดูเก๋ไปอีกแบบ ถือเป็นของดีราคาถูกที่ชาวเน็ตบอกต่อกันปากต่อปาก ห้ามใจยังไงไหวล่ะคะ?

ระดับการกันน้ำ 10 ATM
วัสดุที่ใช้ทำสาย สแตนเลส 304
ระยะเวลารับประกัน 1 ปี

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? สำหรับข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำที่เรานำมาฝากคุณ ได้เห็นกันแล้วว่าวิธีการเลือกซื้อนาฬิกานั้นไม่ยากเลย เพียงแค่รู้จักประเภท ระบบการทำงานของแต่ละชนิด ตลอดจนข้อดี-ข้อเสีย จากนั้นจึงเลือกนาฬิกาชนิดที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณอย่างตรงใจ แล้วจากรายการสินค้ายอดฮิตขายดีที่เรานำเสนอในตอนท้ายนี้ก็หวังว่าจะถูกใจผู้อ่านหลาย ๆ ท่านนะคะ

หวังว่าทุกท่านจะได้ไอเดียในการเลือกซื้อและมีสินค้าที่ถูกอกถูกใจติดไม้ติดมือกันไปอีกเช่นเคย ขอฝากติดตามด้วยว่าทีมงานจะนำบทความดี ๆ ด้านใดมาฝากคุณอีกบ้าง แล้วไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ

Popular Posts