• 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

นาฬิกาดำน้ำ หรือ Dive Watches นี้ดูหน้าตาแล้วอาจเหมือน ๆ กับนาฬิกาข้อมือทั่วไป แต่เมื่อกล่าวลงไปในรายละเอียด นาฬิกาดำน้ำมีคุณสมบัติพิเศษที่เหนือกว่านาฬิกาทั่วไปในหลาย ๆ แง่ ได้แก่ ทนน้ำ, ทนแรงกดดันใต้น้ำและทนทานต่อแรงกระแทกด้วย ซึ่งที่มีขายกันอยู่ตามท้องตลาดทุกวันนี้ก็มีรูปลักษณ์ ดีไซน์ที่ทันสมัย ตลอดจนราคาถูกยันแพงให้เลือกสรร เช่น Casio, TAG Heuer, ROLEX เป็นต้น เรียกได้ว่าเอาใจคนทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียวค่ะ

ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ มาดูกันว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีฟังก์ชันตรงตามใจ ประเด็นไหนบ้างที่ควรตรวจสอบและดีไซน์แบบไหนที่จะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ แถมในตอนท้าย เรายังมีผลิตภัณฑ์นาฬิกาดำน้ำคุณภาพถึง 10 รายการที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ดีไซน์และราคามาให้คุณด้วย ติดตามกันจนจบแล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิดนะคะ
 • แก้ไขล่าสุด: 16-02-2020
 • 5,999 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

นาฬิกาดำน้ำคืออะไร?

นาฬิกาดำน้ำคืออะไร?
นาฬิกาเป็นเครื่องมือชิ้นหนึ่งที่มีชิ้นส่วนเล็ก ๆ ละเอียดอ่อนประกอบกันอยู่ด้านในตัวเครื่อง หากว่ามีส่วนใดชำรุดเสียหายจะส่งผลต่อความแม่นยำในการบอกเวลา แต่ด้วยความที่นาฬิกาเป็นสิ่งที่คนเราใส่ติดตัวแทบตลอดเวลา ทำให้มีโอกาสที่จะถูกกระแทกขณะทำกิจกรรม โดนฝนหรือเลอะเหงื่อค่อนข้างสูง ดังนั้นความแข็งแรงของตัวเครื่องและความทนทานต่อน้ำจึงจำเป็นอย่างยิ่ง
ทั้งนี้ ความทนทานต่อน้ำก็มีข้อจำกัดอยู่ตามระดับความลึกและความดันน้ำที่แตกต่างกัน เช่น สำหรับนาฬิกาทั่วไปที่มีคุณสมบัติกันน้ำ 30 M ก็จะสามารถกันได้แค่ฝนหรือน้ำกระเซ็นเวลาล้างมือเท่านั้น ไม่สามารถใส่ลงว่ายน้ำได้ แต่สำหรับ “นาฬิกาดำน้ำ” นั้นถูกออกแบบให้มีความแข็งแรงและทนทานต่อน้ำในระดับลึกได้ดีเยี่ยม แม้จะใส่ลงน้ำลึกก็ยังคงทำงานได้ดี ซึ่งคุณสมบัตินี้ไม่ได้ได้มาเล่น ๆ แต่เขามีมาตรฐานการรับรองประสิทธิภาพอย่างเป็นทางการ
กล่าวคือ นาฬิกาดำน้ำนั้นจะต้องผ่านทดสอบและรับรองจากมาตรฐาน ISO ก่อน โดยผ่านเงื่อนไขต่าง ๆ เป็นต้นว่าที่ว่าสามารถสวมใส่ลงน้ำในระดับความลึกที่ 100 เมตรขึ้นไป, ทนต่อแรงดันน้ำได้มากกว่า 1.25 เท่า, ทนทานต่อคลื่นแม่เหล็ก, ทนต่อแรงกระแทก, ทนต่อน้ำเค็ม, มีไฟในตัวเพื่อให้ใช้งานในที่มืด, ความสามารถในการจับเวลา, ระยะเวลาที่ใช้ใส่ดำน้ำได้ เป็นต้น

วิธีการเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำ

แน่นอนว่าประสิทธิภาพการใส่ดำน้ำเป็นสำคัญ แต่จะละเลยเรื่องของดีไซน์ความทันสมัยไปก็ไม่ได้ เพราะคุณคงไม่อยากจ่ายเงินแพง ๆ แล้วมีนาฬิกาดีๆ ไว้ใส่เฉพาะดำน้ำเท่านั้นจริงไหมคะ? มาดูไปพร้อมกันค่ะว่าจะเลือกนาฬิกาดำน้ำอย่างไรให้มีคุณสมบัติครบถ้วนและตรงใจคุณที่สุด

ประสิทธิภาพการกันน้ำ

ประสิทธิภาพการกันน้ำ
นาฬิกาดำน้ำคือนาฬิกาที่มีประสิทธิภาพทนทานต่อน้ำที่ระดับ 100 เมตรขึ้นไป ซึ่งหน่วยที่ใช้ในการบอกประสิทธิภาพการกันน้ำนั้นจะเรียกว่า ATM ย่อมาจาก Atmosphere เป็นหน่วยสากลที่ใช้วัดความดันทั้งในน้ำและอากาศ ในที่นี้เราจะกล่าวถึงความดันในน้ำ เช่น 1ATM หมายถึงแรงดันของน้ำที่ระดับ 10 เมตร
อย่างไรก็ตาม ในความเป็นจริงเราไม่สามารถคำนวณได้ตรง ๆ แบบนี้เสมอไปเพราะเมื่อเราว่ายน้ำหรือทำกิจกรรมใต้น้ำอื่น ๆ จะมีแรงดันอื่น ๆ เข้ามาเพิ่ม ดังนั้น หากคุณกำลังมองหานาฬิกาดำน้ำเพื่อใช้ดำน้ำลึกในทะเล เราแนะนำให้เลือกซื้อที่ 20 ATM ขึ้นไปเพื่อป้องกันความผิดพลาดดีกว่าค่ะ

วัสดุที่ใช้ทำสายนาฬิกา

ส่วนใหญ่สายรัดข้อมือของนาฬิกาดำน้ำมักทำจากวัสดุอย่างเช่น ยาง, เชือกไนล่อนและสแตนเลส ซึ่งเราจะกล่าวถึงข้อดี-ข้อเสียของแต่ละชนิดดังต่อไปนี้ค่ะ

สแตนเลส

สแตนเลส
สแตนเลส เป็นเหล็กกล้าที่มีส่วนผสมหลักเป็นโครเมี่ยมอย่างน้อย 10.5% มีความแข็งแรง ไม่เป็นสนิมและไม่ขาดง่าย แถมยังสามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นวันสบาย ๆ หรือในวันที่ต้องการความเป็นทางการก็ตาม แต่ข้อเสียของนาฬิกาดำน้ำที่สายทำจากสแตนเลสคือมีน้ำหนักมากและมันจะเย็นจัดเมื่อคุณใส่ลงน้ำในฤดูหนาว

ยาง

ยาง
ยาง (Rubber) เป็นวัสดุที่ทำจากยางชนิดพิเศษสามารถยืด-หดได้ มีความยืดหยุ่นสูง สวมใส่แล้วได้สัมผัสนุ่มดีและมีราคาถูก แต่มีโอกาสจะแตกหัก/เสียหายได้ง่ายกว่าแสตนเลส อย่างไรก็ตามด้วยความว่าที่มีราคาถูก เมื่อสายขาดแล้วคุณก็อาจซื้อใหม่ได้ง่ายโดยที่ขนหน้าแข้งไม่ร่วงสักเส้นเลยค่ะ

เส้นใยไนล่อน

เส้นใยไนล่อน
เส้นใยไนล่อน เป็นวัสดุที่นิยมนำมาใช้ผลิตสายนาฬิกาดำน้ำเพราะมีน้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่นสูง เมื่อคุณสวมใส่ลงน้ำลึก ๆ ก็จะไม่เกิดแรงกดที่ข้อมืดจนทำให้อึดอัดเกินไป แต่อาจประสบกับปัญหาด้ายรุ่ยและเมื่อสกปรกเลอะเทอะแล้วทำความสะอาดได้ยาก ถึงอย่างนั้น ข้อดีอีกอย่างคือมักมีราคาถูก ดังนั้น หากเกิดปัญหาดังกล่าวคุณก็อาจเปลี่ยนสายใหม่ได้ไม่ยาก
จะเห็นว่าวัสดุแต่ละชนิดที่นำมาใช้ทำสายนาฬิกาดำน้ำนั้นมีข้อดี-ข้อด้อยแตกต่างกันไป ผู้อ่านก็ลองตัดสินใจเลือกตามความเหมาะสมของแต่ละบุคคลดูนะคะ

ระบบการทำงานของนาฬิกา (Watch Movements)

กลไกการทำงานเป็นหัวใจหลักของนาฬิกาเลยก็ว่าได้เพราะบ่งบอกเรื่องความแม่นยำและฟังก์ชันของเครื่อง ซึ่งกลไกดังกล่าวแบ่งออกเป็น 2 ระบบคือระบบควอตซ์ (Quartz) กับระบบจักรกล ซึ่งอย่างหลังยังแบ่งย่อยมาเป็นระบบไขลาน (Hand winding) กับระบบไขลานอัตโนมัติ (Automatic winding)

ระบบควอตซ์ (Quartz)

ระบบควอตซ์ (Quartz)
ระบบควอตซ์ (Quartz) ทำงานด้วยพลังงานแบตเตอรี่ ข้อดีที่โดดเด่นของระบบนี้คือบอกเวลาได้เที่ยงตรง เป็นรูปแบบที่ใช้กันมากที่สุดและใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานจนกว่าถ่านจะหมด ซึ่งรอบเปลี่ยนถ่านก็ประมาณ 1 – 2 ปีครั้ง แน่นอนว่าข้อเสียจุดเดียวก็คือเรื่องการเปลี่ยนถ่านนี่แหละค่ะ คุณอาจยุ่งยากใจเมื่อต้องให้ช่างงัดฝาหลังเพื่อเปลี่ยนถ่านเพราะกลัวนาฬิกาเป็นรอย โดยเฉพาะกับคนที่ซื้อมาแพงค่ะ

ระบบไขลานอัตโนมัติ (Automatic winding)

ระบบไขลานอัตโนมัติ (Automatic winding)
ระบบไขลานอัตโนมัติ (Automatic winding) มีกลไกของตัวโรเตอร์ (Rotor) อยู่ภายในทำหน้าที่สำคัญให้นาฬิกาเดินอยู่ได้ แต่เป็นระบบที่ไม่ใช้ถ่านแต่อาศัยแรงเหวี่ยงจากข้อมือมาช่วยให้ตัวโรเตอร์ทำงานได้ตลอดเวลา เหมาะสมกับคนที่สวมใส่นาฬิกาทุกวัน เพราะหากวางทิ้งไว้นานเกิน 2 วันนาฬิกาจะหยุดเดิน เมื่อนั้นคุณต้องมาตั้งค่าเวลาใหม่อีกครั้งค่ะ

ระบบไขลาน (Hand winding)

ระบบไขลาน (Hand winding)
ระบบไขลาน (Hand winding) เป็นกลไกการทำงานที่มีใช้กันมาแต่ดั้งเดิม ทำงานและตั้งค่าด้วยมือ ระบบนี้เป็นรูปแบบแรกก่อนพัฒนามาเป็นนาฬิกาไขลานอัตโนมัติ ทำงานโดยอาศัยการไขลานเพื่อดึงให้สปริงลานดึงขึ้น เมื่อนั้นจะเกิดการขับเคลื่อนของฟันเฟืองภายในทำให้นาฬิกาเดินได้ แต่ข้อเสียคือคุณต้องปรับเวลาทุกวัน ซึ่งอาจทำให้เวลาที่ได้ไม่แม่นยำและไม่เหมาะกับการเป็นนาฬิกาดำน้ำค่ะ

10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้รู้จักชนิด คุณสมบัติและวิธีเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำกันไปแล้ว ต่อไปเราจะมาแนะนำสินค้ายอดฮิตขายดีให้กับผู้อ่านที่กำลังสนใจหรือมองหานาฬิกาดำน้ำกันค่ะ รับรองว่ามีคุณสมบัติและดีไซน์ถูกใจใครหลายคนแน่นอน ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถหาซื้อได้ง่ายผ่านร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ
10
ระดับการกันน้ำ20 ATM
วัสดุที่ใช้ทำสายเรซิ่นเกรดพรีเมี่ยม
ระยะเวลารับประกัน1 ปี
9
ระดับการกันน้ำ20 ATM
วัสดุที่ใช้ทำสายเรซิ่นเกรดพรีเมี่ยม
ระยะเวลารับประกัน1 ปี
8
ระดับการกันน้ำ10 ATM
วัสดุที่ใช้ทำสายสแตนเลส
ระยะเวลารับประกันไม่ระบุ
7
ระดับการกันน้ำ20 ATM
วัสดุที่ใช้ทำสายเรซิ่นเกรดพรีเมี่ยม
ระยะเวลารับประกัน1 ปี
6
ระดับการกันน้ำ30 ATM
วัสดุที่ใช้ทำสายสแตนเลสเคลือบอะลูมิเนียม
ระยะเวลารับประกัน2 ปี
5
ระดับการกันน้ำ20 ATM
วัสดุที่ใช้ทำสายสแตนเลส
ระยะเวลารับประกัน1 ปี
4
ระดับการกันน้ำ20 ATM
วัสดุที่ใช้ทำสายยาง
ระยะเวลารับประกัน1 ปี
3
ระดับการกันน้ำ20 ATM
วัสดุที่ใช้ทำสายยาง
ระยะเวลารับประกัน1 ปี
2
ระดับการกันน้ำ10 ATM
วัสดุที่ใช้ทำสายสแตนเลส
ระยะเวลารับประกัน1 ปี
1
ระดับการกันน้ำ10 ATM
วัสดุที่ใช้ทำสายสแตนเลส 304
ระยะเวลารับประกัน1 ปี

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Seiko SNZF17 1

Seiko

2
Citizen NP3004-53E 1

Citizen

3
Seiko Prospex Solar Diver Scuba SBDN028J 1

Seiko

4
Casio Duro 200 MDV-106-1 1

Casio

5
Seiko SBDC067 1

Seiko

6
TAGHeuer AQUARACER CAY111A.BA0927 1

TAGHeuer

7
Casio G-Shock GA-100MB-1ADR 1

Casio

8
Seiko SNZH55J1 1

Seiko

9
Casio G-Shock GA-400HR-1A 1

Casio

10
Casio G-Shock G-7900-1 1

Casio

ชื่อสินค้า

SNZF17

NP3004-53E

Prospex Solar Diver Scuba SBDN028J

Duro 200 MDV-106-1

SBDC067

AQUARACER CAY111A.BA0927

G-Shock GA-100MB-1ADR

SNZH55J1

G-Shock GA-400HR-1A

G-Shock G-7900-1

คุณสมบัติระบบ Automatic แบตฯ ทน หน้า...ระบบ Automatic ทำจากกระจก S...จอใหญ่ สายยางยืดหยุ่น-ทนทาน...น้ำหนักและขนาดกำลังดี ครบคร...นาฬิกาดำน้ำลึก 200 เมตร เข็...กันน้ำได้ลึก 300 เมตร คุณภา...แสดงผลแบบ Analog และดิจิทัล...สายสแตนเลส ทนทาน ใช้ง่ายในท...กันน้ำระดับลึก ดีไซน์สะท้อน...แข็งแรงทนทาน ยึดเกาะจอด้วยส...
ราคา5,600 บาท19 บาท8,900 บาท5,900 บาท40,000 บาท80,500 บาท4,700 บาท6,450 บาท5,900 บาท4,200 บาท
ระดับการกันน้ำ10 ATM10 ATM20 ATM20 ATM20 ATM30 ATM20 ATM10 ATM20 ATM20 ATM
วัสดุที่ใช้ทำสายสแตนเลส 304สแตนเลสยางยางสแตนเลสสแตนเลสเคลือบอะลูมิเนียมเรซิ่นเกรดพรีเมี่ยมสแตนเลสเรซิ่นเกรดพรีเมี่ยมเรซิ่นเกรดพรีเมี่ยม
ระยะเวลารับประกัน1 ปี1 ปี1 ปี1 ปี1 ปี2 ปี1 ปีไม่ระบุ1 ปี1 ปี
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? สำหรับข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำที่เรานำมาฝากคุณ ได้เห็นกันแล้วว่าวิธีการเลือกซื้อนาฬิกานั้นไม่ยากเลย เพียงแค่รู้จักประเภท ระบบการทำงานของแต่ละชนิด ตลอดจนข้อดี-ข้อเสีย จากนั้นจึงเลือกนาฬิกาชนิดที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณอย่างตรงใจ แล้วจากรายการสินค้ายอดฮิตขายดีที่เรานำเสนอในตอนท้ายนี้ก็หวังว่าจะถูกใจผู้อ่านหลาย ๆ ท่านนะคะ
หวังว่าทุกท่านจะได้ไอเดียในการเลือกซื้อและมีสินค้าที่ถูกอกถูกใจติดไม้ติดมือกันไปอีกเช่นเคย ขอฝากติดตามด้วยว่าทีมงานจะนำบทความดี ๆ ด้านใดมาฝากคุณอีกบ้าง แล้วไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สายนาฬิกา แอปเปิ้ล Apple Watch ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สายนาฬิกา แอปเปิ้ล Apple Watch ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงที่นาฬิกา Apple Watch เปิดตัวใหม่ ๆ นั้น ไม่ค่อยมีใครสนใจเกี่ยวกับเรื่องสายนาฬิกาสักเท่าไร แต่หลังจากที่มีการปล่อยรุ่นใหม่ ๆ ที่มีการพัฒนาเรื่องฟังก์ชันต่าง ๆ ออกมา ทำให้มีผู้หันมาใช้ Apple Watch แทนนาฬิกาข้อมือเพิ่มมากขึ้น ผู้ใช้จึงมีการเปลี่ยนสายนาฬิการุ่นนี้ตามสถานการณ์และไลฟ์สไตล์มากขึ้น จนสายนาฬิกา Apple Watch นี้กลายเป็น 1 ในเครื่องประดับยอดนิยมของสาวก Apple ในตอนนี้เลยทีเดียวในบทความนี้ขอแนะนำ 10 อันดับสายนาฬิกา Apple Watch ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มีทั้งแบบที่ทำมาจากซิลิโคนหรือไนลอนไปจนถึงแบบหนังสุดเท่กันเลย แถมราคา สี และขนาดต่าง ๆ ยังแตกต่างกันอีกด้วย หวังว่าผู้อ่านจะสามารถเลือกสายนาฬิกา Apple Watch ได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการของตัวเองนะคะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  18,946 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสังคมปัจจุบันมีอุปกรณ์ดิจิตอลมาเกี่ยวข้องในทุกการดำเนินชีวิต ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือนาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ถือว่าบูมมากในช่วงปีที่ผ่านมานี้ โดยสมาร์ทวอทช์สามารถตอบสนองผู้ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วได้ดีเพราะทำหน้าที่ได้หลายอย่าง เพียงแค่เชื่อมต่อกับมือถือผ่านแอปพลิเคชันก็รับ-ตอบข้อความ, โทรศัพท์หรือฟังเพลงได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลย บางรุ่นยังตอบโจทย์สายสปอร์ตชอบออกกำลังกายเพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ, จับก้าวเดิน ฯลฯนาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละค่ายผู้ผลิตก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจในเมื่อนาฬิกาไม่ได้เป็นเพียงเครื่องบอกเวลาอีกต่อไป? ในบทความนี้เรามีวิธีเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์มาฝากกันเพื่อให้ผู้อ่านที่กำลังสนใจเป็นเจ้าของสมาร์ทวอทช์สักเครื่องอยู่นั้นได้ไอเดียในการเลือกซื้อ มาดูกันว่าจะมีวิธีการอย่างไรและมีสิ่งใดที่ต้องคำนึงก่อนตัดสินใจซื้อบ้าง รวมถึงในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับสมาร์ทวอทช์ที่ยอดฮิตขายดี หาซื้อได้ง่ายทางร้านค้าออนไลน์มาฝากกันด้วยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  153,268 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกายี่ห้อ Swatch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกายี่ห้อ Swatch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงนาฬิกา "Swatch" แล้วหลาย ๆ คนก็อาจร้องอ๋อเนื่องจากเคยเห็นผ่านตาตามร้านนาฬิกาต่าง ๆ อย่างแน่นอน ซึ่งแบรนด์นี้เป็นนาฬิกาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่ได้รับความนิยมและขึ้นชื่อเรื่องการออกแบบนาฬิกาที่หลากหลาย มีเอกลักษณ์ สีสันสดใส น้ำหนักเบา และมีราคาที่สมเหตุสมผล จึงทำให้มีแฟน ๆ ของแบรนด์นี้มากมายทั่วโลกตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ แถมทางแบรนด์ยังมีการคิดค้นและออกวางจำหน่ายนาฬิการุ่นใหม่ ๆ สำหรับผู้หญิงและผู้ชายออกมาอยู่เรื่อย ๆ อีกด้วยดังนั้นในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกายี่ห้อ Swatch ให้เหมาะสมกับตัวเอง โดยมี Collection ที่โด่งดังให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็น "Originals", "Irony", "Skin" หรือ "Digital" ในส่วนครึ่งหลังของบทความยังมีการแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Swatch ที่น่าสนใจ ซึ่งคุณไม่ควรพลาดอีกด้วยค่ะ หากคุณผู้อ่านทุกท่านพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  519 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Hamilton รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกา Hamilton รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Hamilton เป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นนำยอดฮิตติดอันดับแนวหน้าในวงการมาอย่างยาวนาน ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้คนทั่วโลกด้วยมูฟเมนต์ (Movement) ของนาฬิกาที่รักษาความแม่นยำ มีความเที่ยงตรงดีเยี่ยม นอกจากนี้ ยังเป็นแบรนด์ที่มีประวัติผลิตนาฬิกาที่ตอบสนองชีวิตของผู้คนมายาวนานกว่า 120 ปี โดยมี Collection ชื่อดังอย่าง เช่น ซีรีส์กากี (Khaki) ซึ่งเป็นซีรีส์ยอดนิยมในเหล่าบรรดาผู้ชาย ด้วยความที่มีกลิ่นอายแบบสไตล์ทหาร เพราะในอดีตเป็นรุ่นเก่าแก่ที่เคยผลิตมาใช้จริงในกองทัพ, แจ๊สมาสเตอร์ (Jazzmaster) ซีรีส์นาฬิกาสำหรับผู้ใช้งานมาดธุรกิจ, อเมริกันคลาสสิกซีรีส์ (American Classic) ที่ได้รสนิยมแบบวินเทจ และที่ขาดไม่ได้เลย คือ ซีรีส์เวนทูรา (Ventura) นาฬิกาหน้าปัดสามเหลี่ยมดูแปลกตา ซึ่งตอนนี้น่าจะกลายเป็น Collection เอกลักษณ์ประจำแบรนด์ไปแล้วในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนาฬิกาและรุ่นของ Hamilton ที่สามารถหาซื้อได้จากช่องทางออนไลน์และร้านค้าในประเทศไทย โดยเราได้จัดอันดับนาฬิกาออกมาเป็น 10 อันดับยอดเยี่ยมแห่งปี รับรองว่ามีรุ่นที่น่าสนใจมากมายให้คุณได้เลือกสวมใส่ ไม่ว่าจะเพื่อปรับลุคสำหรับทำธุรกิจ หรือจะใส่ออกงานให้ดูเป็นทางการ ว่าแล้วก็เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  499 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา ยี่ห้อ Citizen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกา ยี่ห้อ Citizen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Citizen เป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานและพึ่งจะฉลองครบรอบ 100 ปีไปเมื่อปี 2018 ด้วยงานผลิตคุณภาพสูงในราคาที่ไม่แพง ที่ผ่านมา แบรนด์นี้ได้ส่งมอบนาฬิกาเรือนแล้วเรือนเล่าสู่ลูกค้าชายหญิงทั่วโลก สำหรับแบรนด์นี้ มีซีรีส์นาฬิกาขายดีสำหรับสุภาพบุรุษหลายรุ่น อย่างเช่น "Citizen Attesa" และคอลเลกชันสำหรับสุภาพสตรีอย่างซีรีส์ "Citizen Cross Sea (xC)" ซึ่งใช้เทคโนโลยี Eco-Drive เทคโนโลยีนาฬิกาที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ของ Citizen โดยเฉพาะ บทความนี้จะแนะนำวิธีเลือกซิ้อนาฬิกาของ Citizen และจัดอันดับผลิตภัณฑ์ตามคุณสมบัติเด่นแต่ละรุ่น ตั้งแต่รุ่นสำหรับใส่ทำงานธุรกิจ ไปจนถึงรุ่นสำหรับสวมใส่แบบแคชชวล ถ้าพร้อมแล้วเชิญชมกันเลยครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  516 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Fossil รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกา Fossil รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “Fossil” แบรนด์นาฬิกายอดนิยมจากอเมริกา ที่มีต้นกำเนิดยาวนานมาตั้งแต่ปี 1984 มีจุดเด่นหลักอยู่ที่ความสบายในการสวมใส่ การออกแบบที่เรียบหรูดูดีเข้ากับยุคสมัย มีกลไกการทำงานของนาฬิกาที่โดดเด่นไม่เหมือนนาฬิกาแบรนด์อื่น ๆ แถมราคาที่อยู่ในระดับที่เข้าถึงได้ง่ายสำหรับคนทุกกลุ่ม ทำให้นาฬิกา Fossil ก้าวเข้าไปอยู่ในใจของผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้อย่างง่ายดายแต่ด้วยความที่นาฬิกาจาก Fossil นั้นมีให้เลือกซื้อหลายรุ่นหลากดีไซน์ จึงไม่ใช่เรื่องง่ายในการเลือกซื้อนาฬิกาที่ตอบโจทย์กับความต้องการของเรา ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาถึงรายละเอียดวิธีการเลือกนาฬิกา Fossil ว่ามีเรื่องใดบ้าง ที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ แถมยังมีนาฬิกา Fossil สำหรับคุณผู้หญิง และคุณผู้ชายมาแนะนำอีกด้วย เชิญอ่านกันอย่างละเอียดได้เลยครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  397 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณกำลังมองหานาฬิกาที่ช่วยวางแผน บันทึก และติดตามกิจกรรมกีฬา รวมถึงกิจกรรมในชีวิตประจำวันของคุณ "Garmin" เป็นผู้ผลิตที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดอันดับ 1 ในวงการอุปกรณ์ที่ใช้เทคโนโลยี GPS อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะเป็นแบรนด์ที่หลายคนสนใจ แต่ก็มีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น แต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันแตกต่างกันไป ทำให้คุณผู้อ่านหลายคนเกิดความลังเล และตัดสินใจได้ยากว่าจะซื้อรุ่นไหนดีดังนั้น สำหรับบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Garmin ที่เหมาะกับวัตถุประสงค์การใช้งานของคุณ และนอกจากนี้ ยังมีการจัดอันดับนาฬิการุ่นยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ รับรองว่าบทความนี้จะเต็มไปด้วยมีข้อมูลที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอนครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  5,324 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกายี่ห้อ Timex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกายี่ห้อ Timex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากจะพูดถึงแบรนด์นาฬิกาที่ได้รับความนิยมสูงในประเทศสหรัฐอเมริกา หนึ่งในนั้นต้องมีแบรนด์ Timex อยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะเป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีมาตั้งแต่ปี 1854 หรือราว ๆ 160 กว่าปีมาแล้ว ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่มีมานานเท่านั้น แต่ Timex ยังเป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีคุณภาพ แถมยังมีราคาที่ไม่สูงมากนัก ทำให้เข้าถึงได้ง่ายในคนทุกระดับ ด้วยการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้สวมใส่แล้วดูดีไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย นอกจากนี้ ยังมีหลายรุ่นที่ทำออกมาเป็นนาฬิกาแบบคู่สำหรับคู่รัก ซึ่งความใส่ใจที่มีต่อลูกค้าตรงนี้ ส่งผลให้แบรนด์ได้รับความนิยมยาวนานถึงปัจจุบันในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับนาฬิกา Timex ให้มากขึ้น เพื่อจะได้เลือกซื้อนาฬิกาของแบรนด์นี้ให้ตอบโจทย์กับความต้องการมากที่สุด รวมถึง 10 อันดับนาฬิกา Timex ยอดนิยม ที่เราคัดสรรมาอย่างดี ถ้าพร้อมแล้ว เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  315 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย มีช่องใส่เหรียญ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย มีช่องใส่เหรียญ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระเป๋าสตางค์ถือเป็นของสำคัญคู่ใจที่เราต้องพกไว้ไม่ห่าง โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่มักจะเก็บสิ่งของสำคัญทั้งหลายรวมกันไว้ในกระเป๋าสตางค์ใบเดียว  ซึ่งในปัจจุบัน กระเป๋าสตางค์ผู้ชายหลากหลายแบรนด์ก็ได้มีการดีไซน์ให้มีขนาดกะทัดรัดและกำลังได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะในสมัยนี้เราสามารถจ่ายเงินด้วยสมาร์ทโฟนหรือแอปพลิเคชันได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องพกบัตรต่าง ๆ ให้เปลืองพื้นที่กระเป๋าสตางค์อีกต่อไป แต่ก็ยังมีหลายคนที่ประสบปัญหาการหาพื้นที่ไว้เก็บเศษเหรียญอยู่ไม่น้อย ดังนั้น กระเป๋าสตางค์แบบมีช่องเก็บเหรียญจึงถือเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดค่ะ นอกจากนี้ ยังมีกระเป๋าสตางค์จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่ได้ดีไซน์รูปทรงให้มีช่องเก็บเหรียญเพื่อความสะดวกวางขายอยู่มากมายจนทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อแบบไหนดีวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าสตางค์สำหรับหนุ่ม ๆ ที่มีช่องใส่เหรียญ รวมถึง 10 อันดับยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในตอนนี้ โดยเราจะขอเน้นกระเป๋าหนังที่จะช่วยเสริมลุคคุณให้ดูดีขึ้น เพราะกระเป๋าสตางค์นั้นสามารถบ่งบอกถึงตัวคุณและช่วยเสริมภาพลักษณ์ได้นั่นเองค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  568 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Seiko รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกา Seiko รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Seiko เป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่นที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับศตวรรษในฐานะผู้ผลิตนาฬิกาข้อมือแบบ Quartz แห่งแรกของโลก นอกจากนี้ ยังผลิตนาฬิกาดำน้ำแบบโครโนกราฟเป็นเรือนแรกของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย Seiko ได้สร้างสรรค์และออกแบบนาฬิกาล้ำสมัยให้ผู้คนได้ยลโฉมกันมายาวนาน ปัจจุบันได้จัดจำหน่ายนาฬิกาข้อมือที่ครอบคลุมการใช้งานหลายรูปแบบ ตั้งแต่ซีรีส์สำหรับใช้ในชีวิตประจำวันไปจนถึงซีรีส์ที่ผลิตมาสำหรับนักดำน้ำ ล่าสุดก็มีฟังก์ชันมากมายติดตั้งมากับนาฬิการุ่นใหม่ ๆ เช่น ฟังก์ชันพลังงานแสงอาทิตย์ ฟังก์ชันรับสัญญาณเวลาจากคลื่นวิทยุ (Radio-Controlled) และ ฟังก์ชันมูฟเมนต์แบบ Mechanicalในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกาจาก Seiko แบรนด์ที่รวมเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้าด้วยกันกับดีไซน์แฟชั่นระดับสูง พร้อมทั้งทำการจัดอันดับนาฬิกา Seiko รุ่นยอดนิยมทั้งสำหรับสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษที่คุณสามารถซื้อได้ง่ายทางออนไลน์อีกด้วยครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  842 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสังคมปัจจุบันมีอุปกรณ์ดิจิตอลมาเกี่ยวข้องในทุกการดำเนินชีวิต ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือนาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ถือว่าบูมมากในช่วงปีที่ผ่านมานี้ โดยสมาร์ทวอทช์สามารถตอบสนองผู้ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วได้ดีเพราะทำหน้าที่ได้หลายอย่าง เพียงแค่เชื่อมต่อกับมือถือผ่านแอปพลิเคชันก็รับ-ตอบข้อความ, โทรศัพท์หรือฟังเพลงได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลย บางรุ่นยังตอบโจทย์สายสปอร์ตชอบออกกำลังกายเพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ, จับก้าวเดิน ฯลฯนาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละค่ายผู้ผลิตก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจในเมื่อนาฬิกาไม่ได้เป็นเพียงเครื่องบอกเวลาอีกต่อไป? ในบทความนี้เรามีวิธีเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์มาฝากกันเพื่อให้ผู้อ่านที่กำลังสนใจเป็นเจ้าของสมาร์ทวอทช์สักเครื่องอยู่นั้นได้ไอเดียในการเลือกซื้อ มาดูกันว่าจะมีวิธีการอย่างไรและมีสิ่งใดที่ต้องคำนึงก่อนตัดสินใจซื้อบ้าง รวมถึงในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับสมาร์ทวอทช์ที่ยอดฮิตขายดี หาซื้อได้ง่ายทางร้านค้าออนไลน์มาฝากกันด้วยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  153,268 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายนาฬิกา แอปเปิ้ล Apple Watch ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สายนาฬิกา แอปเปิ้ล Apple Watch ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงที่นาฬิกา Apple Watch เปิดตัวใหม่ ๆ นั้น ไม่ค่อยมีใครสนใจเกี่ยวกับเรื่องสายนาฬิกาสักเท่าไร แต่หลังจากที่มีการปล่อยรุ่นใหม่ ๆ ที่มีการพัฒนาเรื่องฟังก์ชันต่าง ๆ ออกมา ทำให้มีผู้หันมาใช้ Apple Watch แทนนาฬิกาข้อมือเพิ่มมากขึ้น ผู้ใช้จึงมีการเปลี่ยนสายนาฬิการุ่นนี้ตามสถานการณ์และไลฟ์สไตล์มากขึ้น จนสายนาฬิกา Apple Watch นี้กลายเป็น 1 ในเครื่องประดับยอดนิยมของสาวก Apple ในตอนนี้เลยทีเดียวในบทความนี้ขอแนะนำ 10 อันดับสายนาฬิกา Apple Watch ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มีทั้งแบบที่ทำมาจากซิลิโคนหรือไนลอนไปจนถึงแบบหนังสุดเท่กันเลย แถมราคา สี และขนาดต่าง ๆ ยังแตกต่างกันอีกด้วย หวังว่าผู้อ่านจะสามารถเลือกสายนาฬิกา Apple Watch ได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการของตัวเองนะคะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  18,946 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณกำลังมองหานาฬิกาที่ช่วยวางแผน บันทึก และติดตามกิจกรรมกีฬา รวมถึงกิจกรรมในชีวิตประจำวันของคุณ "Garmin" เป็นผู้ผลิตที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดอันดับ 1 ในวงการอุปกรณ์ที่ใช้เทคโนโลยี GPS อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะเป็นแบรนด์ที่หลายคนสนใจ แต่ก็มีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น แต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันแตกต่างกันไป ทำให้คุณผู้อ่านหลายคนเกิดความลังเล และตัดสินใจได้ยากว่าจะซื้อรุ่นไหนดีดังนั้น สำหรับบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Garmin ที่เหมาะกับวัตถุประสงค์การใช้งานของคุณ และนอกจากนี้ ยังมีการจัดอันดับนาฬิการุ่นยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ รับรองว่าบทความนี้จะเต็มไปด้วยมีข้อมูลที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอนครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  5,324 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Seiko รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกา Seiko รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Seiko เป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่นที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับศตวรรษในฐานะผู้ผลิตนาฬิกาข้อมือแบบ Quartz แห่งแรกของโลก นอกจากนี้ ยังผลิตนาฬิกาดำน้ำแบบโครโนกราฟเป็นเรือนแรกของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย Seiko ได้สร้างสรรค์และออกแบบนาฬิกาล้ำสมัยให้ผู้คนได้ยลโฉมกันมายาวนาน ปัจจุบันได้จัดจำหน่ายนาฬิกาข้อมือที่ครอบคลุมการใช้งานหลายรูปแบบ ตั้งแต่ซีรีส์สำหรับใช้ในชีวิตประจำวันไปจนถึงซีรีส์ที่ผลิตมาสำหรับนักดำน้ำ ล่าสุดก็มีฟังก์ชันมากมายติดตั้งมากับนาฬิการุ่นใหม่ ๆ เช่น ฟังก์ชันพลังงานแสงอาทิตย์ ฟังก์ชันรับสัญญาณเวลาจากคลื่นวิทยุ (Radio-Controlled) และ ฟังก์ชันมูฟเมนต์แบบ Mechanicalในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกาจาก Seiko แบรนด์ที่รวมเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้าด้วยกันกับดีไซน์แฟชั่นระดับสูง พร้อมทั้งทำการจัดอันดับนาฬิกา Seiko รุ่นยอดนิยมทั้งสำหรับสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษที่คุณสามารถซื้อได้ง่ายทางออนไลน์อีกด้วยครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  842 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Fitbit รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Fitbit รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงอุปกรณ์ที่ช่วยในการดูแลรักษาสุขภาพ และกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขนาดนี้ ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึง Fitbit ใช่ไหมล่ะครับ แต่ Fitbit นั้นก็มีอยู่หลากหลายรุ่น หลากหลายประเภท ทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าควรซื้อรุ่นไหนดีให้เหมาะสมกับตัวเองที่สุด ผู้เขียนเชื่อว่าในที่นี่ยังมีผู้อ่านบางคนที่ยังไม่รู้จัก Fitbit ดีพอว่าเจ้าสิ่งนี้ทำอะไรได้บ้าง แต่ละรุ่นแตกต่างกันอย่างไร ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำให้ผู้อ่านทุกท่านรู้จักกับ Gadget เพื่อสุขภาพตัวนี้ให้ดียิ่งขึ้น และนำเสนอวิธีเลือก Fitbit ที่เหมาะกับตัวเองได้อย่างถูกต้อง พร้อมทั้งแนะนำ 10 รุ่นที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ให้ครับ ซึ่งเรามั่นใจว่าถ้าอ่านวิธีการเลือกหรือคำแนะนำต่าง ๆ แล้ว ทุกคนต้องสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับตัวเองได้อย่างแน่นอนครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  3,035 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย มีช่องใส่เหรียญ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย มีช่องใส่เหรียญ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระเป๋าสตางค์ถือเป็นของสำคัญคู่ใจที่เราต้องพกไว้ไม่ห่าง โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่มักจะเก็บสิ่งของสำคัญทั้งหลายรวมกันไว้ในกระเป๋าสตางค์ใบเดียว  ซึ่งในปัจจุบัน กระเป๋าสตางค์ผู้ชายหลากหลายแบรนด์ก็ได้มีการดีไซน์ให้มีขนาดกะทัดรัดและกำลังได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะในสมัยนี้เราสามารถจ่ายเงินด้วยสมาร์ทโฟนหรือแอปพลิเคชันได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องพกบัตรต่าง ๆ ให้เปลืองพื้นที่กระเป๋าสตางค์อีกต่อไป แต่ก็ยังมีหลายคนที่ประสบปัญหาการหาพื้นที่ไว้เก็บเศษเหรียญอยู่ไม่น้อย ดังนั้น กระเป๋าสตางค์แบบมีช่องเก็บเหรียญจึงถือเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดค่ะ นอกจากนี้ ยังมีกระเป๋าสตางค์จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่ได้ดีไซน์รูปทรงให้มีช่องเก็บเหรียญเพื่อความสะดวกวางขายอยู่มากมายจนทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อแบบไหนดีวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าสตางค์สำหรับหนุ่ม ๆ ที่มีช่องใส่เหรียญ รวมถึง 10 อันดับยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในตอนนี้ โดยเราจะขอเน้นกระเป๋าหนังที่จะช่วยเสริมลุคคุณให้ดูดีขึ้น เพราะกระเป๋าสตางค์นั้นสามารถบ่งบอกถึงตัวคุณและช่วยเสริมภาพลักษณ์ได้นั่นเองค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  568 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Hamilton รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกา Hamilton รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Hamilton เป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นนำยอดฮิตติดอันดับแนวหน้าในวงการมาอย่างยาวนาน ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้คนทั่วโลกด้วยมูฟเมนต์ (Movement) ของนาฬิกาที่รักษาความแม่นยำ มีความเที่ยงตรงดีเยี่ยม นอกจากนี้ ยังเป็นแบรนด์ที่มีประวัติผลิตนาฬิกาที่ตอบสนองชีวิตของผู้คนมายาวนานกว่า 120 ปี โดยมี Collection ชื่อดังอย่าง เช่น ซีรีส์กากี (Khaki) ซึ่งเป็นซีรีส์ยอดนิยมในเหล่าบรรดาผู้ชาย ด้วยความที่มีกลิ่นอายแบบสไตล์ทหาร เพราะในอดีตเป็นรุ่นเก่าแก่ที่เคยผลิตมาใช้จริงในกองทัพ, แจ๊สมาสเตอร์ (Jazzmaster) ซีรีส์นาฬิกาสำหรับผู้ใช้งานมาดธุรกิจ, อเมริกันคลาสสิกซีรีส์ (American Classic) ที่ได้รสนิยมแบบวินเทจ และที่ขาดไม่ได้เลย คือ ซีรีส์เวนทูรา (Ventura) นาฬิกาหน้าปัดสามเหลี่ยมดูแปลกตา ซึ่งตอนนี้น่าจะกลายเป็น Collection เอกลักษณ์ประจำแบรนด์ไปแล้วในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนาฬิกาและรุ่นของ Hamilton ที่สามารถหาซื้อได้จากช่องทางออนไลน์และร้านค้าในประเทศไทย โดยเราได้จัดอันดับนาฬิกาออกมาเป็น 10 อันดับยอดเยี่ยมแห่งปี รับรองว่ามีรุ่นที่น่าสนใจมากมายให้คุณได้เลือกสวมใส่ ไม่ว่าจะเพื่อปรับลุคสำหรับทำธุรกิจ หรือจะใส่ออกงานให้ดูเป็นทางการ ว่าแล้วก็เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  499 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด