• 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“ช่วงวัยรุ่น” ถือเป็นช่วงวัยที่สำคัญในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะการเรียน การเข้าสังคม หรือแม้แต่ “การดูแลผิวพรรณและรูปร่าง” เพราะการใส่ใจตัวเองตั้งแต่วันนี้ ทำให้เรามีสุขภาพผิวและร่างกายที่ดีเมื่อโตขึ้น แต่จะทำอย่างไรดีในเมื่อสกินแคร์มีอยู่หลายประเภท แถมยังมีหลายสูตรเหลือเกิน จะให้ไปนั่งศึกษาข้อมูลทั้งวันก็ไม่ไหว แถมบางทีอ่านแล้วสับสนอีกว่า “จะใช้อันไหนดี” วันนี้ผู้เขียนเลยขอแนะนำ “น้ำตบสำหรับวัยรุ่น” ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันก่อนค่ะ

หลายคนคงสงสัยว่าน้ำตบคืออะไร และทำไมถึงถูกแนะนำเป็นอันดับแรก ผู้เขียนได้สรุปไว้คร่าว ๆ ให้อ่านกันแล้วค่ะ จากนั้นไปอ่าน “วิธีการเลือก” กันต่อ เพราะแม้ว่าทุกคนจะอยู่ในช่วงวัยรุ่นเหมือนกัน แต่สภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำให้แต่ละคนเจอปัญหาผิวที่ต่างกัน และปิดท้ายด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคา และรีวิว ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

Dew Time to review
 • แก้ไขล่าสุด: 28-02-2020
 • 891 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

น้ำตบคืออะไร ทำไมถึงสำคัญกับวัยรุ่น

น้ำตบคืออะไร ทำไมถึงสำคัญกับวัยรุ่น
ได้ยินคำว่าน้ำตบกันมานาน แต่หลายคนคงสงสัยว่ามันคืออะไร และทำไมถึงสำคัญกับวัยรุ่นอย่างเรา ๆ สกินแคร์ตัวนี้จริง ๆ แล้วเรียกว่า “โลชั่น” มีลักษณะเป็นของเหลวที่มีส่วนประกอบหลักจากน้ำ ซึ่งค่อนข้างคล้ายกับ “เอสเซนส์” ซึ่งทั้ง 2 ประเภทสามารถใช้ในปริมาณที่น้อยนิดโดยไม่ทำให้หน้ามัน ดังนั้นจึงเหมาะกับคนที่มีสภาพผิวมัน และด้วยความคล้ายคลึงนี้เองที่ทำให้คนไทยเหมาโลชั่นและเอสเซนส์เป็นน้ำตบเหมือนกัน ดังนั้น 10 อันดับสินค้าที่เราจะแนะนำในวันนี้จึงคละทั้ง 2 ประเภทนี้เลยนะคะ
อีกหนึ่งคำถาม คือ แล้วเหมาะกับวัยรุ่นอย่างไร อันดับแรกผู้เขียนอยากให้เพื่อน ๆ เช็คสภาพผิวหน้าของตัวเองกันค่ะ สังเกตไหมคะว่าเป็นสิวค่อนข้างง่าย เพราะฮอร์โมนกำลังแปรปรวน ซึ่งเจ้าความมันที่เคลือบชั้นผิวอยู่ถือเป็นแหล่งอาหารชั้นดีของเชื้อโรคที่ทำให้เกิดสิวเลยค่ะ ดังนั้นการใช้น้ำตบจึงเป็นการลดความเสี่ยงลงนั่นเอง

วิธีการเลือกน้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น

เพื่อน ๆ หลายคนเพิ่งจะเลือกซื้อน้ำตบเป็นครั้งแรกกันใช่ไหมคะ บางคนเลยไม่รู้ว่าต้องเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับตัวเอง แถมถ้าซื้อผิดสูตรไม่ถูกกับผิวหน้าขึ้นมาล่ะก็ โอ้โห อาจร้ายแรงถึงขั้นสิวเห่อได้เลย ดังนั้นวันนี้ผู้เขียนจึงสรุปทริคง่าย ๆ ในการเลือกซื้อมาให้อ่านกันค่ะ

เลือกจากสภาพผิวของตัวเอง

ตามที่เราเกริ่นกันไปเมื่อตอนต้นว่าแม้จะอยู่ในช่วงวัยรุ่นเหมือนกัน แต่แต่ละคนมีสภาพผิวไม่เหมือนกัน ทำให้เจอปัญหาผิวที่ต่างกัน บางคนเป็นสิวง่าย ในขณะที่อีกคนกลับมีผิวบอบบาง ไวต่อสารเคมี การเลือกสูตรการบำรุงให้ตรงกับสภาพผิวของตัวเองจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

“สภาพผิวมัน” มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย

“สภาพผิวมัน” มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย
เมื่อร่างกายของเราเจริญเติบโตเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น สมดุลฮอร์โมนจึงเปลี่ยนไป ส่งผลให้ต่อมไขมันใต้ชั้นผิวโดยเฉพาะบริเวณใบหน้าผลิตน้ำมัน (Sebum) ออกมาเคลือบผิวมากกว่าปกติ และถ้าเพื่อน ๆ ยิ่งล้างหน้าไม่สะอาด คราบไขมันเหล่านี้ก็จะตกค้างและอุดตันอยู่ในรูขุมขน ทำให้เกิดเป็นสิวได้ นอกจากนี้ความมันยังเป็นแหล่งอาหารชั้นดีของเชื้อแบคทีเรีย P.Acne ที่ทำให้เกิดสิวอีกด้วยค่ะ
หัวใจหลักของการเลือกสกินแคร์จึงควรเน้นรุ่นที่ “เน้นสัมผัสบางเบา” ซึมซาบไวโดยไม่ทิ้งความมันไว้ที่ผิว หรือใช้สูตรสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ เพราะมักมีส่วนผสมของตัวยาช่วยบรรเทาอาการได้ในระดับหนึ่ง
เกร็ดน่ารู้ : การล้างหน้าถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนที่มีสภาพผิวมันเลยค่ะ ดังนั้นเพื่อสุขอนามัยที่ดี แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับผิวมันหรือคนเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ แต่ระวังอย่าใช้รุ่นที่ล้างแล้วหน้าเอี๊ยดนะคะ เพราะฤทธิ์จะรุนแรงเกินไป ใบหน้าจะแห้งลอก กลายเป็นยิ่งกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตไขมันออกมาเพิ่มขึ้นอีก

“ผิวแห้ง” ขาดน้ำจากภายใน หากมากเกินไปอาจทำให้เกิดสิว

“ผิวแห้ง” ขาดน้ำจากภายใน หากมากเกินไปอาจทำให้เกิดสิว
ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่าอาการผิวแห้งจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เป็นสิวง่ายด้วย แต่ตามที่เราเกริ่นไปก่อนหน้านี้ว่า การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าหรือบำรุงผิวที่ขจัดหรือลดความมันมากเกินไปจนถูแล้วดังเอี๊ยดจะทำให้สมดุลน้ำในผิวเสียไป ส่งผลให้เกราะป้องกันผิวอ่อนแอลง ผิวจึงบอบบางแพ้ง่ายกว่าเดิม ขณะเดียวกันร่างกายก็จะคิดว่าผิวขาดน้ำมันล่อเลี้ยง ก็จะยิ่งหลั่งน้ำมันออกมาเคลือบผิวจนเยิ้ม โอกาสที่จะอุดตันรูขุมขนจนเกิดสิวก็จะยิ่งสูงขึ้นตามไปด้วยนั่นเองค่ะ
น้ำตบที่เหมาะกับคุณจึงควรมีส่วนประกอบของมอยส์เจอร์ไซเซอร์ เช่น Hyaluronic acid หรือ Ceramide ในปริมาณที่เพียงพอ เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นจากภายในและลดความมันลง

“ผิวผสม” มีทั้งส่วนที่มันและแห้งในใบหน้าเดียว

“ผิวผสม” มีทั้งส่วนที่มันและแห้งในใบหน้าเดียว
ลักษณะของผิวหน้าแบบนี้ คือ บริเวณ T Zone (หน้าผาก จมูกและคาง) มัน เป็นสิวง่าย ในขณะที่บริเวณแก้มกลับแห้ง ลอกเป็นขุย ทำให้หลายคนไม่รู้จะเลือกซื้อสกินแคร์สูตรไหนดี เพราะถ้าใช้สูตรสำหรับผิวแห้งไปเลยก็ยิ่งกระตุ้นให้หน้ามันอีก แต่ถ้าจะใช้สูตรสำหรับผิวมัน หน้าก็จะยิ่งแห้ง คุณจึงควรเลือกน้ำตบที่มีความชุ่มชื้นปานกลาง แต่ถ้าใครรู้สึกว่ามากเกินไป ทาแล้วหน้ามัน ให้เลือกรุ่นที่มีเนื้อสัมผัสบางเบากว่า จากนั้นให้ตามด้วยโลชั่นเนื้อน้ำนมและมอยส์เจอร์ไรเซอร์ครีมนะคะ

“ผิวบอบบาง” เกราะป้องกันผิวอ่อนแอ ไวต่อสารเคมี ทำให้แพ้ง่าย

“ผิวบอบบาง” เกราะป้องกันผิวอ่อนแอ ไวต่อสารเคมี ทำให้แพ้ง่าย
สาเหตุที่ทำให้ผิวบอบบางมีอยู่ด้วยกันหลายปัจจัย บ้างเกิดจากภูมิแพ้ บ้างเกิดจากการใช้ยาสิวที่มีฤทธิ์รุนแรงมากเกินไปหรือผิดวิธี จนผิวหน้าแห้งลอก เกราะป้องกันอ่อนแอลง เป็นเหตุให้ไวต่อสิ่งเร้าต่าง ๆ เช่น สารเคมีหรือแสงแดด ทำให้ผิวระคายเคือง เกิดอาการแสบแดงและคันร่วมด้วย คนที่มีผิวชนิดนี้จึงจำเป็นต้องพิถีพิถันในการเลือกน้ำตบเป็นพิเศษค่ะ โดยควรเลือกที่เป็นสูตรสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะและมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์อยู่อย่างพอเหมาะ

เลือกรุ่นที่มีสารเติมแต่งน้อยที่สุด

เลือกรุ่นที่มีสารเติมแต่งน้อยที่สุด
ลักษณะผิวของวัยรุ่นมักจะระคายเคืองง่ายอยู่แล้ว แม้ว่าจะไม่ได้มีสภาพผิวบอบบางหรือเป็นโรคภูมิแพ้อยู่แล้วก็ตาม เวลาเลือกซื้อจึงควรหลีกเลี่ยงรุ่นที่ใส่สารเติมแต่งต่าง ๆ ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย เช่น พาราเบน, น้ำมันแร่, แอลกอฮอล์ น้ำหอมและสีสังเคราะห์ เป็นต้น ถ้าจะให้มั่นใจขึ้นแนะนำให้ตรวจสอบการแพ้ก่อนใช้ด้วยจะดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักจะมีสีที่ไม่สวยหรือมีกลิ่นฉุนไม่น่าใช้เท่าไรนะคะ แต่เพื่อความปลอดภัยก็คุ้มค่าที่จะแลก

เลือกสูตร All-in-one

เลือกสูตร All-in-one
เวลาบำรุงผิวเราจะต้องลงสกินแคร์หลายตัวเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแล ซึ่งอาจเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับวัยรุ่นที่กำลังอยู่ในวัยเรียน แถมวัยรุ่นหลายคนก็ยังไม่มีงบมากพอจะซื้อสกินแคร์ให้ครบทั้งเซ็ตอีกด้วย ดังนั้นถ้าใครไม่อยากยุ่งยากมากเกินไป แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่รวมคุณสมบัติสกินแคร์อื่น ๆ มาเรียบร้อยแล้วค่ะ แต่ข้อเสีย คือ มีสูตรให้เลือกน้อยนั่นเอง

เลือกซื้อรุ่นที่ราคาสมเหตุสมผล สามารถซื้อใช้ต่อได้ในระยะยาว

เลือกซื้อรุ่นที่ราคาสมเหตุสมผล สามารถซื้อใช้ต่อได้ในระยะยาว
หลายคนมักจะละเลยเรื่องนี้เพราะเวลาเลือกซื้อก็มักจะโฟกัสแต่รุ่นที่รีวิวเยอะ ซึ่งบางครั้งมีราคาสูงเกินไป หรือบางคนก็ยังมีรายได้ไม่มาก ต้องรบกวนพ่อแม่ให้ซื้อให้ ซึ่งไม่สามารถซื้อใช้ในระยะยาวได้ ทั้ง ๆ ที่น้ำตบหรือแม้แต่สกินแคร์ประเภทอื่น ๆ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องถึงจะเห็นผล ดังนั้นจึงแนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่ราคาย่อมเยาและปลอดภัย สามารถซื้อใช้ต่อไปได้ยาว ๆ และหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าด้วยนะจ๊ะ
เกร็ดน่ารู้ : วัยรุ่นยังเป็นวัยที่ชอบลองของแปลกใหม่อยู่ตลอดเวลา หลายคนเลยเปลี่ยนน้ำตบของตัวเองไปเรื่อย ๆ ซึ่งบางครั้งอาจไปเจอรุ่นที่ไม่เหมาะกับตัวเองได้ ดังนั้นถ้าเจอรุ่นที่ใช่แล้ว ให้ใช้รุ่นนั้นต่อไปจะปลอดภัยกว่านะคะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้ทุกคนคงรู้แล้วว่าจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง แต่ก็ยังไม่รู้ว่าสินค้าที่ขายตามท้องตลาดรุ่นไหนดี รุ่นไหนคนใช้เยอะกันใช่ไหมคะ ผู้เขียนเลยรวบรวมมาให้อ่านกัน โดยจะแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มตามสภาพผิว เน้นคนผิวมันและผิวแห้งมากหน่อย เพราะวัยรุ่นส่วนใหญ่มักมีสภาพผิวแบบนี้ อย่างไรก็ตามบางรุ่นก็สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวนะจ๊ะ เพื่อน ๆ ลองเลือกรุ่นที่เหมาะกับตัวเองกันดู

3 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่นที่มี “สภาพผิวมัน”

ผิวมันเป็นประเภทผิวที่พบได้มากในเมืองร้อนแบบบ้านเราค่ะ โดยส่วนมากจะมีปัญหาเป็นสิวง่าย รูขุมขนกว้าง หลังหน้าผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงหน้าก็มันอีกแล้ว ซึ่งเราจะจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้ด้วยน้ำตบบำรุงผิวยี่ห้อไหนรุ่นอะไรบ้างนั้น ไปชมกันเลยค่ะ
3
ปัญหาที่ดูแลสิว / ความมัน
ความจุ200 ml.
ขนาดอื่น ๆ
2
ปัญหาที่ดูแลสิว / ความมัน
ความจุ200 ml
ขนาดอื่น ๆ
1
ปัญหาที่ดูแลสิว / ความมัน
ความจุ170 ml
ขนาดอื่น ๆ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Hada Labo Blemish & Oil Control Hydrating Lotion 1

Hada Labo

2
La Roche Posay Effaclar Clarifying Moisturizing Lotion 1

La Roche Posay

3
Clinique Anti-Blemish Solutions Clarifying Lotion 1

Clinique

ชื่อสินค้า

Blemish & Oil Control Hydrating Lotion

Effaclar Clarifying Moisturizing Lotion

Anti-Blemish Solutions Clarifying Lotion

คุณสมบัติควบคุมความมันพร้อมลดสิวด้วย...มีส่วนผสมของ Salicylic Acid...Denatured Alcohol ช่วยยับยั...
ราคา520 บาท800 บาท1,000 บาท
ปัญหาที่ดูแลสิว / ความมันสิว / ความมันสิว / ความมัน
ความจุ170 ml200 ml200 ml.
ขนาดอื่น ๆ
ลิงค์สินค้า

3 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่นที่มี “สภาพผิวแห้ง”

วัยรุ่นคนไหนที่ผิวแห้งเชิญมาทางนี้เลยค่ะ เพราะน้ำตบที่เรากำลังจะแนะนำต่อไปนี้ให้ความชุ่มชื้นและเติมน้ำให้ผิวได้ดีเยี่ยม เหมาะกับการมีไว้ติดโต๊ะเครื่องสำอางเลยทีเดียว
3
ปัญหาที่ดูแลริ้วรอย / ผิวไม่เรียบเนียน
ความจุ125 ml
ขนาดอื่น ๆ15 (Tester), 200 ml
2
ปัญหาที่ดูแลความแห้งกร้าน / ผิวขาดน้ำ
ความจุ170 ml
ขนาดอื่น ๆ30 ml
1
ปัญหาที่ดูแลความแห้งกร้าน / ผิวขาดน้ำ
ความจุ500 ml
ขนาดอื่น ๆ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Hatomugi Skin Conditioner 1

Hatomugi

2
Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturzing Lotion 1

Hada Labo

3
Biotherm Life Planton Essence 1

Biotherm

ชื่อสินค้า

Skin Conditioner

Super Hyaluronic Acid Moisturzing Lotion

Life Planton Essence

คุณสมบัติอุดมไปด้วยสารสกัดจากลูกเดือ...ฟื้นฟูทุกระดับชั้นผิวให้กลั...ผิวชุ่มชื้นและแข็งแรงขึ้นด้...
ราคา350 บาท385 บาท2,550 บาท
ปัญหาที่ดูแลความแห้งกร้าน / ผิวขาดน้ำความแห้งกร้าน / ผิวขาดน้ำริ้วรอย / ผิวไม่เรียบเนียน
ความจุ500 ml170 ml125 ml
ขนาดอื่น ๆ30 ml15 (Tester), 200 ml
ลิงค์สินค้า

2 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่นที่มี “สภาพผิวผสม”

แนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแห้งและผิวมันไปแล้ว ชาวผิวผสมอย่าเพิ่งน้อยใจนะคะ เพราะเราเข้าใจปัญหาความทุกข์ใจที่วัยรุ่นผิวประเภทนี้เจอเป็นอย่างดี เราจึงนำผลิตภัณฑ์ฮอตฮิตที่ชาวผิวผสมส่วนใหญ่ใช้แล้วว่าดีมาฝาก ตามไปดูด้านล่างเลยค่ะ
2
ปัญหาที่ดูแลความแห้งกร้าน / ขาดความชุ่มชื้น
ความจุ170 ml
ขนาดอื่น ๆ
1
ปัญหาที่ดูแลความหมองคล้ำ / จุดด่างดำ / ริ้วรอย / รูขุมขนกว้าง
ความจุ120 ml
ขนาดอื่น ๆ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Tony Moly Intense Care Galactomyces Lite Essence 96.5% 1

Tony Moly

2
Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Lotion (Light) 1

Hada Labo

ชื่อสินค้า

Intense Care Galactomyces Lite Essence 96.5%

Super Hyaluronic Acid Hydrating Lotion (Light)

คุณสมบัติผิวชุ่มชื้น แข็งแรงและกระจ่...สูตรใหม่ บางเบาและบำรุงผิวท...
ราคา399 บาท520 บาท
ปัญหาที่ดูแลความหมองคล้ำ / จุดด่างดำ / ริ้วรอย / รูขุมขนกว้างความแห้งกร้าน / ขาดความชุ่มชื้น
ความจุ120 ml170 ml
ขนาดอื่น ๆ
ลิงค์สินค้า

2 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่นที่มี “สภาพผิวแพ้ง่าย”

ก่อนจากกันไปเราก็ไม่ลืมชาวผิวบอบบางแพ้ง่ายนะคะ เพราะผู้เขียนทราบดีกว่าเวลาผิวแพ้หรือระคายเคืองมันทรมานขนาดไหน ว่าแล้วก็อย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยค่ะว่าน้ำตบยอดฮิตที่เหมาะกับคุณมีอะไรบ้าง
2
ปัญหาที่ดูแลความแห้งกร้าน
ความจุ500 ml
ขนาดอื่น ๆ
1
ปัญหาที่ดูแลความแห้งกร้าน / ผิวขาดน้ำ
ความจุ40 ml
ขนาดอื่น ๆ100 ml, 180 ml

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
DHC Mild Lotion 1

DHC

2
Kiku Masamune Sake Lotion High Moist 1

Kiku Masamune

ชื่อสินค้า

Mild Lotion

Sake Lotion High Moist

คุณสมบัติผิวชุ่มชื้นแน่นขึ้นด้วยคุณค...คุณค่าจากสาเกและ Ceramide ต...
ราคา580 บาท350 บาท
ปัญหาที่ดูแลความแห้งกร้าน / ผิวขาดน้ำความแห้งกร้าน
ความจุ40 ml500 ml
ขนาดอื่น ๆ100 ml, 180 ml
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เผลอแปบเดียวก็ต้องจากกันแล้วค่ะเพื่อน ๆ แต่อย่างน้อยผู้เขียนก็ดีใจที่ได้แนะนำการเลือกซื้อน้ำตบและ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตให้ทุกคนได้อ่านกัน เพราะช่วงวัยรุ่นยังเป็นช่วงที่หลายคนไม่รู้จักสกินแคร์และวิธีการเลือกที่ถูกต้อง ทำให้เสี่ยงต่อการซื้อผิดสูตร ซึ่งบางครั้งผลลัพธ์อาจร้ายแรงถึงขั้นแพ้ได้ ลำดับแรกเราจึงควรเช็คสภาพิวของตัวเองก่อน จะได้รู้ว่าอะไรที่เหมาะกับเรา
ก่อนจะจากกัน ผู้เขียนแนะนำเคล็ดลับการใช้น้ำตบสักนิด แม้ว่าจะชื่อว่าน้ำตบ แต่เวลาทาจริง ๆ ไม่ได้ต้องถึงขั้นตบหน้าขนาดนั้นนะคะ แค่เทใส่สำลีพอหมาด จากนั้นลอกออกเป็นแผ่นบาง ๆ แล้วดึงขยายสลีให้ยืดตัวออก ก่อนจะประกบแต่ละจุดบนใบหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ 3-4 นาทีจึงลอกออก (บางสูตร โดยเฉพาะสำหรับผิวมันให้เช็ดออกแทน) เพียงเท่านี้คุณค่าต่าง ๆ ก็จะซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างง่ายดายแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Lip Tint ลิปทิ้นท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Lip Tint ลิปทิ้นท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน ในบรรดาลิปสีสวย ๆ ที่มีให้เลือกมากมายนั้น มีลิปชนิดหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็น ‘ไอเทมยอดฮิต’ ตลอดกาลของสาว ๆ เลยก็ว่าได้ โดยลิปชนิดนี้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเกาหลีซึ่งนั่นก็คือ (Lip Tint) “ลิปทินท์” นั่นเองค่ะแต่ทว่าการที่จะเลือกทินท์สักชิ้นนั้นกลับกลายเป็นเรื่องที่ลำบากใจของสาว ๆ เราเหลือเกิน เพราะว่าทินท์นั้นมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกไม่ว่าจะเป็น Benefit Cosmetics, Etude House และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ทำให้ในครั้งนี้ เราเลยขอนำเอา “ลิปทินท์” ยอดนิยมมาจัดเป็นอันดับถึง 10 อันดับให้สาว ๆ ได้เลือกกัน รวมไปถึงวิธีการทาทินท์ที่จะช่วยให้ริมฝีปากสวยระเรื่อเหมือนเด็กสาว สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาทินท์แท่งใหม่อยู่ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  9,750 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ครีมทาผิว" คือ ตัวช่วยจำเป็นสำหรับทุกสภาพผิว เพราะมีคุณสมบัติในการคงความชุ่มชื้น พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เพื่อป้องกันความแห้งกร้าน ไม่ว่าจะเป็น NIVEA, Vaseline, Jergens หรือแบรนด์อื่น ๆ ต่างก็พัฒนาครีมทาผิวออกมาหลายสูตรหลายกลิ่นเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย แถมบางสูตรสามารถใช้ได้แม้กระทั่งผิวหน้า เรียกได้ว่ามีมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวค่ะในครั้งนี้ เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ "ครีมทาผิว" มาฝากกัน แต่ไม่เพียงแค่นั้นค่ะ เพราะเราคัดเลือกมาเฉพาะสำหรับแก้ปัญหาให้คนผิวแห้งเลย โดยเราได้จัด 10 อันดับครีมยอดนิยม ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากรีวิวของผู้ใช้งานจริง คุณสมบัติ และราคา รวมไปถึง ‘วิธีการเลือกครีมทาผิว’ ที่เหมาะกับสภาพผิวแต่ละแบบด้วย หวังว่าทุกคนที่กำลังมองหาครีมทาผิวอยู่นั้นจะสามารถนำบทความนี้ไปปรับใช้ แล้วเลือกครีมที่เหมาะกับตนเองได้เลยนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  29,498 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  56,162 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงนี้กระแสน้ำตบกำลังมา เพราะช่วยคืนความชุ่มชื้นและลดการระคายเคืองของผิวได้อย่างดีเยี่ยม แถมมีให้เลือกหลากหลายสูตรขึ้นอยู่กับปัญหาผิว นอกจากนี้ยังใช้ง่ายอีกด้วย แต่แม้จะฮอตฮิตแค่ไหนก็ตาม สาวผิวมันส่วนใหญ่ก็ยังไม่ค่อยกล้าใช้กันเท่าไรใช่ไหมคะ เพราะกลัวว่าจะทำให้หน้ามันเพิ่มขึ้น ชวนให้น้องสิวมาเยี่ยมเยียน สุดท้ายต้องมานั่งเสียเงินค่ารักษากันให้วุ่นวายอีก แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้หลายแบรนด์เขาพัฒนาสูตรมาให้คนผิวมันใช้ได้ด้วย หรือบางรุ่นก็คิดค้นมาเพื่อคุณโดยเฉพาะเลย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับพวกเขาให้มากขึ้นกันก่อนอื่น ผู้เขียนขอแนะนำให้ทุกคนลองอ่าน “วิธีการเลือก” เพื่อให้รู้ลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดกับตัวเองเสียก่อน จากนั้นมาศึกษา “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวกันค่ะ เวลาไปเลือกซื้อจะได้ช่วยประหยัดเวลา เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมาพอสมควรแล้ว เราไปเลือกกันเลยดีกว่า ➤
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  9,741 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่ทราบกันดีว่าผิวหนังของเด็ก ๆ โดยเฉพาะเด็กทารกและเด็กอ่อนวัยทั้งหลายมีความบอบบางอย่างมาก พ่อแม่จึงต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์การทำความสะอาดผิวและข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ อย่างพิถีพิถันเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยของคุณ โดยเน้นที่สินค้าที่ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติหรือที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่าง ๆ เป็นต้นในบทความนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกซื้อแชมพูสำหรับเด็กให้ผู้อ่านกันค่ะ เพราะในท้องตลาดที่ขายกันหลากหลายสูตรและยี่ห้อนั้นอาจทำให้คุณลังเล คิดไม่ตกว่าควรซื้อสินค้าตัวไหนถึงจะดีกับลูกคุณที่สุด เป็นต้นว่า Johnson & Johnson, Babymild, SebaMed, D-Nee และในตอนท้ายทีมงานยังได้รวบรวม 10 ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีแล้วว่าเหมาะกับเด็ก ๆ มีความอ่อนโยน มีส่วนประกอบที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิว เพื่อเป็นข้อมูลที่ช่วยคุณตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,442 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเทรนด์ฟิตเนส รักสุขภาพกำลังมาแรง เครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกายจึงกลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สายสุขภาพหลายคนเลือกใช้ เพราะวัดค่าพื้นฐานต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักตัว, มวลกล้ามเนื้อ, มวลกระดูก, การเผาผลาญพื้นฐาน, เปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย หรืออื่น ๆ ช่วยให้คุณจัดการดูแลสุขภาพโดยการควบคุมอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควบคู่ไปกับการเข้าฟิตเนสอย่างไรก็ตามในปัจจุบันมีสินค้าให้เลือกหลายรุ่นหลายยี่ห้อซึ่งได้พัฒนาความแม่นยำในการวัดและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีรุ่นที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย ทำให้ยากต่อการตัดสินใจเลือกเครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกายสักเครื่องมาใช้งาน ดังนั้นเราจะแนะนำเครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกายโดยการจัดอันดับยอดนิยม โดยอ้างอิงจากวิธีการเลือก ฟังก์ชั่นต่าง ๆ รวมไปถึงราคาของสินค้าที่สมเหตุสมผล
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,467 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคนที่ชื่นชอบการแต่งตัวแต่งหน้า แน่นอนว่าบางลุคของเราก็ต้องการตาสีอื่นที่ไม่ใช่สีดำหรือน้ำตาล เพื่อช่วยสร้างมิติให้กับใบหน้า ดังนั้น “คอนแทคเลนส์สี” จึงกลายเป็นไอเทมที่นิยมมากในหมู่ชาวเรา แต่ว่า! ในบ้านเรามีหลายแบรนด์เหลือเกินค่ะ แถมแต่ละร้านค้าปลีกที่เอามาขายก็ไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาต หรือใบรับรองทางการแพทย์ใด ๆ เลยด้วย นี่ยังไม่พูดถึงแพ็กเกจของแต่ละแบรนด์ที่ไม่ว่าจะของมีคุณภาพหรือไม่มีก็ดันคล้ายคลึงกันไปหมด ดังนั้นเราจะมี “วิธีการเลือกซื้อ” เบื้องต้นอย่างไร วันนี้เราจะมาหาคำตอบกันค่ะหลังจากนั้นไปอ่าน “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา คุณสมบัติ และรีวิวกัน คุณจะได้มั่นใจว่าได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพจริง ๆ เพราะคงไม่มีใครอยากให้ดวงตาของเราได้รับอันตรายหรอกใช่ไหมเอ่ย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  29,505 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงแต่งตา / Eye Shadow Brush ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงแต่งตา / Eye Shadow Brush ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงความสวยความงามที่มีการพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดดในปัจจุบันแล้ว จะเห็นได้ว่ามีเทคนิคการแต่งหน้าหลากหลายรูปแบบที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ต่างเลือกใช้เพื่อเสริมความน่าสนใจให้กับใบหน้าของตัวเอง โดยเฉพาะการแต่งตาที่สื่อถึงบุคลิกของเราได้อย่างชัดเจน แน่นอนว่าในทุกขั้นตอนของการแต่งตา ก็ต้องมีอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับส่วนนี้ เช่น "แปรงแต่งตาหรือแปรงอายแชโดว์" ไว้เป็นผู้ช่วยที่ขาดไม่ได้ เพราะมีผลต่อการไล่เฉดบนเปลือกตาเป็นอย่างยิ่งดังนั้นในวันนี้ทีมงานจะพาทุกคนไปเจาะลึกวิธีการเลือกแปรงแต่งตา เพื่อให้การแต่งหน้าของทุกคนมีความสนุกสนานสมบูรณ์แบบมากขึ้น และก็ไม่พลาดที่จะนำเนื้อหาผลิตภัณฑ์ตลอดจนกระแสตอบรับหรือรีวิวผู้ใช้ จากแบรนด์ชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น MAC, Sigma, Zoeva, BOBBI BROWN, NYX ฯลฯ มาจัดเป็น 10 อันดับ แปรงแต่งตา / Eye Shadow Brush ยอดฮิต ให้ผู้อ่านได้พิจารณาเลือกซื้อเลือกหาไว้เป็นแปรงคู่ใจเพิ่มความน่าค้นหาให้ดวงตาของเรากันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  500 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งฝุ่นกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด 2020
  10 อันดับ แป้งฝุ่นกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด 2020
  "แป้งฝุ่นกันแดด" เป็นเครื่องสำอางที่ไม่ได้ทำหน้าที่ให้ผิวดูสวย เรียบเนียนขึ้นเท่านั้น แต่ยังป้องกันผิวของเราจากแสงยูวีได้ด้วย เห็นไหมคะ ว่าเครื่องสำอางชิ้นนี้ช่างเหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทยเราเสียจริง ๆ แต่แป้งฝุ่นที่ขายตามท้องตลาดก็มีหลากหลายประเภทมาก ๆ เช่น แป้งที่เหมาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย แป้งที่สามารถใช้แทนรองพื้นได้ ซึ่งสาว ๆ มือใหม่หลายคนก็อาจจะลังเลหรือตัดสินใจไม่ได้แน่นอน ว่าควรเลือกแป้งแบบไหนดี  แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกแป้งฝุ่นกันแดด และ 10 อันดับแป้งฝุ่นกันแดด ที่เป็นที่นิยม ขายดีประจำปี 2019 มาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วค่ะ ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  472 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่ลดกลิ่นตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่ลดกลิ่นตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กลิ่นตัวเป็นหนึ่งในปัญหาที่แก้ได้ยากไม่ว่าจะเป็นเพศไหนก็ตาม ซึ่งบางคนก็อาจไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าตัวเองมีกลิ่นตัว จนบางครั้งคนรอบข้างอาจจะเข้ามาเตือนหรือบอกให้เรารู้ ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้น ถ้าหากเรารู้ตัวหรือกังวลว่าตัวเองมีกลิ่นตัวไปรบกวนคนรอบข้าง การทดลองใช้สบู่ลดกลิ่นตัวนับเป็นทางออกที่ง่ายที่สุดวิธีหนึ่งค่ะ แต่ทว่าแต่ละผลิตภัณฑ์ แต่ละยี่ห้อต่างก็มีส่วนผสมและเนื้อสัมผัสที่ต่าง ๆ กันไป เวลาเลือกก็อาจจะสับสนกันไม่น้อยเลยใช่ไหมคะในบทความครั้งนี้เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกสบู่ลดกลิ่นตัวและแนะนำสินค้าที่สามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่ายค่ะ หวังว่าคุณผู้อ่านจะได้รับความรู้และสามารถนำไปเลือกผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับตัวเองได้ดีที่สุดนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  614 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  35,300 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  72,528 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  70,786 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  90,483 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงการป้องกันเชื้อโรคที่มีอยู่ทั่วไปในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งอาจเข้าสู่มือจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ระหว่างการทำกิจกรรมในแต่ละวัน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยตามมาได้ รวมถึงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ระบาดในปัจจุบัน ก็ยิ่งทำให้ผู้คนต้องหันมาใส่ใจในสุขอนามัยกันมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อสุขภาพ การเลือกใช้ "เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria" จึงเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ เหล่านี้ได้ซึ่งในครั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับสุขอนามัยที่ดีไปพร้อม ๆ กัน ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูล จุดสังเกตและเทคนิคการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ พร้อมกับ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้ง Dettol, Kirei, Rinzes, 3M ฯลฯ มาไว้ให้ผู้อ่านได้ใช้เพื่อช่วยตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมต่อผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไปอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  24,880 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  82,798 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้น สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้น สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในการแต่งหน้านั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ รองพื้น หรือ Foundation รองพื้นที่วางขายอยู่นั้นมีหลายชนิดให้เลือกซื้อ เช่น เนื้อแป้ง เนื้อครีม เนื้อลิควิด มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษอย่าง ให้ความชุ่มชื่น ป้องกันรังสี UV ให้การดูแลผิวเหมือนสกินแคร์ ให้ลุคผิววาวเหมือนสาวเกาหลี และแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเกี่ยวกับรองพื้นก็มีจำนวนมากไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็น Revlon, Maybelline, หรือ LANEIGE ด้วยเหตุนี้ การหารองพื้นให้เข้ากับผิวหน้าของตนเองจึงเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายสำหรับสาว ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาววัย 20 ที่อยู่ในช่วงที่ผิวกำลังเปลี่ยนแปลงจากวัยรุ่นเข้าสู่วัยผู้ใหญ่บทความครั้งนี้จึงนำเสนอเกี่ยวกับการเลือกซื้อรองพื้นให้เหมาะกับผิวของสาววัย 20 และแนะนำ 10 อันดับ รองพื้นที่ขายดีและสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ นอกจากนี้ ในส่วนครึ่งหลังของบทความจะนำเสนอวิธีการแต่งหน้า การเติมเครื่องสำอางระหว่างวัน ซึ่งผู้เขียนหวังว่าสาว ๆ ที่เป็นมือใหม่ในการแต่งหน้าจะสามารถนำวิธีการเหล่านี้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้นะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,147 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด