• 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“ช่วงวัยรุ่น” ถือเป็นช่วงวัยที่สำคัญในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะการเรียน การเข้าสังคม หรือแม้แต่ “การดูแลผิวพรรณและรูปร่าง” เพราะการใส่ใจตัวเองตั้งแต่วันนี้ ทำให้เรามีสุขภาพผิวและร่างกายที่ดีเมื่อโตขึ้น แต่จะทำอย่างไรดีในเมื่อสกินแคร์มีอยู่หลายประเภท แถมยังมีหลายสูตรเหลือเกิน จะให้ไปนั่งศึกษาข้อมูลทั้งวันก็ไม่ไหว แถมบางทีอ่านแล้วสับสนอีกว่า “จะใช้อันไหนดี” วันนี้ผู้เขียนเลยขอแนะนำ “น้ำตบสำหรับวัยรุ่น” ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันก่อนค่ะ

หลายคนคงสงสัยว่าน้ำตบคืออะไร และทำไมถึงถูกแนะนำเป็นอันดับแรก ผู้เขียนได้สรุปไว้คร่าว ๆ ให้อ่านกันแล้วค่ะ จากนั้นไปอ่าน “วิธีการเลือก” กันต่อ เพราะแม้ว่าทุกคนจะอยู่ในช่วงวัยรุ่นเหมือนกัน แต่สภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำให้แต่ละคนเจอปัญหาผิวที่ต่างกัน และปิดท้ายด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคา และรีวิว ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

Dew Time to review
 • แก้ไขล่าสุด: 28-02-2020
 • 1,419 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

น้ำตบคืออะไร ทำไมถึงสำคัญกับวัยรุ่น

น้ำตบคืออะไร ทำไมถึงสำคัญกับวัยรุ่น
ได้ยินคำว่าน้ำตบกันมานาน แต่หลายคนคงสงสัยว่ามันคืออะไร และทำไมถึงสำคัญกับวัยรุ่นอย่างเรา ๆ สกินแคร์ตัวนี้จริง ๆ แล้วเรียกว่า “โลชั่น” มีลักษณะเป็นของเหลวที่มีส่วนประกอบหลักจากน้ำ ซึ่งค่อนข้างคล้ายกับ “เอสเซนส์” ซึ่งทั้ง 2 ประเภทสามารถใช้ในปริมาณที่น้อยนิดโดยไม่ทำให้หน้ามัน ดังนั้นจึงเหมาะกับคนที่มีสภาพผิวมัน และด้วยความคล้ายคลึงนี้เองที่ทำให้คนไทยเหมาโลชั่นและเอสเซนส์เป็นน้ำตบเหมือนกัน ดังนั้น 10 อันดับสินค้าที่เราจะแนะนำในวันนี้จึงคละทั้ง 2 ประเภทนี้เลยนะคะ
อีกหนึ่งคำถาม คือ แล้วเหมาะกับวัยรุ่นอย่างไร อันดับแรกผู้เขียนอยากให้เพื่อน ๆ เช็คสภาพผิวหน้าของตัวเองกันค่ะ สังเกตไหมคะว่าเป็นสิวค่อนข้างง่าย เพราะฮอร์โมนกำลังแปรปรวน ซึ่งเจ้าความมันที่เคลือบชั้นผิวอยู่ถือเป็นแหล่งอาหารชั้นดีของเชื้อโรคที่ทำให้เกิดสิวเลยค่ะ ดังนั้นการใช้น้ำตบจึงเป็นการลดความเสี่ยงลงนั่นเอง

วิธีการเลือกน้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น

เพื่อน ๆ หลายคนเพิ่งจะเลือกซื้อน้ำตบเป็นครั้งแรกกันใช่ไหมคะ บางคนเลยไม่รู้ว่าต้องเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับตัวเอง แถมถ้าซื้อผิดสูตรไม่ถูกกับผิวหน้าขึ้นมาล่ะก็ โอ้โห อาจร้ายแรงถึงขั้นสิวเห่อได้เลย ดังนั้นวันนี้ผู้เขียนจึงสรุปทริคง่าย ๆ ในการเลือกซื้อมาให้อ่านกันค่ะ

เลือกจากสภาพผิวของตัวเอง

ตามที่เราเกริ่นกันไปเมื่อตอนต้นว่าแม้จะอยู่ในช่วงวัยรุ่นเหมือนกัน แต่แต่ละคนมีสภาพผิวไม่เหมือนกัน ทำให้เจอปัญหาผิวที่ต่างกัน บางคนเป็นสิวง่าย ในขณะที่อีกคนกลับมีผิวบอบบาง ไวต่อสารเคมี การเลือกสูตรการบำรุงให้ตรงกับสภาพผิวของตัวเองจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

“สภาพผิวมัน” มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย

“สภาพผิวมัน” มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย
เมื่อร่างกายของเราเจริญเติบโตเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น สมดุลฮอร์โมนจึงเปลี่ยนไป ส่งผลให้ต่อมไขมันใต้ชั้นผิวโดยเฉพาะบริเวณใบหน้าผลิตน้ำมัน (Sebum) ออกมาเคลือบผิวมากกว่าปกติ และถ้าเพื่อน ๆ ยิ่งล้างหน้าไม่สะอาด คราบไขมันเหล่านี้ก็จะตกค้างและอุดตันอยู่ในรูขุมขน ทำให้เกิดเป็นสิวได้ นอกจากนี้ความมันยังเป็นแหล่งอาหารชั้นดีของเชื้อแบคทีเรีย P.Acne ที่ทำให้เกิดสิวอีกด้วยค่ะ
หัวใจหลักของการเลือกสกินแคร์จึงควรเน้นรุ่นที่ “เน้นสัมผัสบางเบา” ซึมซาบไวโดยไม่ทิ้งความมันไว้ที่ผิว หรือใช้สูตรสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ เพราะมักมีส่วนผสมของตัวยาช่วยบรรเทาอาการได้ในระดับหนึ่ง
เกร็ดน่ารู้ : การล้างหน้าถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนที่มีสภาพผิวมันเลยค่ะ ดังนั้นเพื่อสุขอนามัยที่ดี แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับผิวมันหรือคนเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ แต่ระวังอย่าใช้รุ่นที่ล้างแล้วหน้าเอี๊ยดนะคะ เพราะฤทธิ์จะรุนแรงเกินไป ใบหน้าจะแห้งลอก กลายเป็นยิ่งกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตไขมันออกมาเพิ่มขึ้นอีก

“ผิวแห้ง” ขาดน้ำจากภายใน หากมากเกินไปอาจทำให้เกิดสิว

“ผิวแห้ง” ขาดน้ำจากภายใน หากมากเกินไปอาจทำให้เกิดสิว
ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่าอาการผิวแห้งจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เป็นสิวง่ายด้วย แต่ตามที่เราเกริ่นไปก่อนหน้านี้ว่า การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าหรือบำรุงผิวที่ขจัดหรือลดความมันมากเกินไปจนถูแล้วดังเอี๊ยดจะทำให้สมดุลน้ำในผิวเสียไป ส่งผลให้เกราะป้องกันผิวอ่อนแอลง ผิวจึงบอบบางแพ้ง่ายกว่าเดิม ขณะเดียวกันร่างกายก็จะคิดว่าผิวขาดน้ำมันล่อเลี้ยง ก็จะยิ่งหลั่งน้ำมันออกมาเคลือบผิวจนเยิ้ม โอกาสที่จะอุดตันรูขุมขนจนเกิดสิวก็จะยิ่งสูงขึ้นตามไปด้วยนั่นเองค่ะ
น้ำตบที่เหมาะกับคุณจึงควรมีส่วนประกอบของมอยส์เจอร์ไซเซอร์ เช่น Hyaluronic acid หรือ Ceramide ในปริมาณที่เพียงพอ เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นจากภายในและลดความมันลง

“ผิวผสม” มีทั้งส่วนที่มันและแห้งในใบหน้าเดียว

“ผิวผสม” มีทั้งส่วนที่มันและแห้งในใบหน้าเดียว
ลักษณะของผิวหน้าแบบนี้ คือ บริเวณ T Zone (หน้าผาก จมูกและคาง) มัน เป็นสิวง่าย ในขณะที่บริเวณแก้มกลับแห้ง ลอกเป็นขุย ทำให้หลายคนไม่รู้จะเลือกซื้อสกินแคร์สูตรไหนดี เพราะถ้าใช้สูตรสำหรับผิวแห้งไปเลยก็ยิ่งกระตุ้นให้หน้ามันอีก แต่ถ้าจะใช้สูตรสำหรับผิวมัน หน้าก็จะยิ่งแห้ง คุณจึงควรเลือกน้ำตบที่มีความชุ่มชื้นปานกลาง แต่ถ้าใครรู้สึกว่ามากเกินไป ทาแล้วหน้ามัน ให้เลือกรุ่นที่มีเนื้อสัมผัสบางเบากว่า จากนั้นให้ตามด้วยโลชั่นเนื้อน้ำนมและมอยส์เจอร์ไรเซอร์ครีมนะคะ

“ผิวบอบบาง” เกราะป้องกันผิวอ่อนแอ ไวต่อสารเคมี ทำให้แพ้ง่าย

“ผิวบอบบาง” เกราะป้องกันผิวอ่อนแอ ไวต่อสารเคมี ทำให้แพ้ง่าย
สาเหตุที่ทำให้ผิวบอบบางมีอยู่ด้วยกันหลายปัจจัย บ้างเกิดจากภูมิแพ้ บ้างเกิดจากการใช้ยาสิวที่มีฤทธิ์รุนแรงมากเกินไปหรือผิดวิธี จนผิวหน้าแห้งลอก เกราะป้องกันอ่อนแอลง เป็นเหตุให้ไวต่อสิ่งเร้าต่าง ๆ เช่น สารเคมีหรือแสงแดด ทำให้ผิวระคายเคือง เกิดอาการแสบแดงและคันร่วมด้วย คนที่มีผิวชนิดนี้จึงจำเป็นต้องพิถีพิถันในการเลือกน้ำตบเป็นพิเศษค่ะ โดยควรเลือกที่เป็นสูตรสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะและมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์อยู่อย่างพอเหมาะ

เลือกรุ่นที่มีสารเติมแต่งน้อยที่สุด

เลือกรุ่นที่มีสารเติมแต่งน้อยที่สุด
ลักษณะผิวของวัยรุ่นมักจะระคายเคืองง่ายอยู่แล้ว แม้ว่าจะไม่ได้มีสภาพผิวบอบบางหรือเป็นโรคภูมิแพ้อยู่แล้วก็ตาม เวลาเลือกซื้อจึงควรหลีกเลี่ยงรุ่นที่ใส่สารเติมแต่งต่าง ๆ ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย เช่น พาราเบน, น้ำมันแร่, แอลกอฮอล์ น้ำหอมและสีสังเคราะห์ เป็นต้น ถ้าจะให้มั่นใจขึ้นแนะนำให้ตรวจสอบการแพ้ก่อนใช้ด้วยจะดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักจะมีสีที่ไม่สวยหรือมีกลิ่นฉุนไม่น่าใช้เท่าไรนะคะ แต่เพื่อความปลอดภัยก็คุ้มค่าที่จะแลก

เลือกสูตร All-in-one

เลือกสูตร All-in-one
เวลาบำรุงผิวเราจะต้องลงสกินแคร์หลายตัวเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแล ซึ่งอาจเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับวัยรุ่นที่กำลังอยู่ในวัยเรียน แถมวัยรุ่นหลายคนก็ยังไม่มีงบมากพอจะซื้อสกินแคร์ให้ครบทั้งเซ็ตอีกด้วย ดังนั้นถ้าใครไม่อยากยุ่งยากมากเกินไป แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่รวมคุณสมบัติสกินแคร์อื่น ๆ มาเรียบร้อยแล้วค่ะ แต่ข้อเสีย คือ มีสูตรให้เลือกน้อยนั่นเอง

เลือกซื้อรุ่นที่ราคาสมเหตุสมผล สามารถซื้อใช้ต่อได้ในระยะยาว

เลือกซื้อรุ่นที่ราคาสมเหตุสมผล สามารถซื้อใช้ต่อได้ในระยะยาว
หลายคนมักจะละเลยเรื่องนี้เพราะเวลาเลือกซื้อก็มักจะโฟกัสแต่รุ่นที่รีวิวเยอะ ซึ่งบางครั้งมีราคาสูงเกินไป หรือบางคนก็ยังมีรายได้ไม่มาก ต้องรบกวนพ่อแม่ให้ซื้อให้ ซึ่งไม่สามารถซื้อใช้ในระยะยาวได้ ทั้ง ๆ ที่น้ำตบหรือแม้แต่สกินแคร์ประเภทอื่น ๆ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องถึงจะเห็นผล ดังนั้นจึงแนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่ราคาย่อมเยาและปลอดภัย สามารถซื้อใช้ต่อไปได้ยาว ๆ และหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าด้วยนะจ๊ะ
เกร็ดน่ารู้ : วัยรุ่นยังเป็นวัยที่ชอบลองของแปลกใหม่อยู่ตลอดเวลา หลายคนเลยเปลี่ยนน้ำตบของตัวเองไปเรื่อย ๆ ซึ่งบางครั้งอาจไปเจอรุ่นที่ไม่เหมาะกับตัวเองได้ ดังนั้นถ้าเจอรุ่นที่ใช่แล้ว ให้ใช้รุ่นนั้นต่อไปจะปลอดภัยกว่านะคะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้ทุกคนคงรู้แล้วว่าจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง แต่ก็ยังไม่รู้ว่าสินค้าที่ขายตามท้องตลาดรุ่นไหนดี รุ่นไหนคนใช้เยอะกันใช่ไหมคะ ผู้เขียนเลยรวบรวมมาให้อ่านกัน โดยจะแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มตามสภาพผิว เน้นคนผิวมันและผิวแห้งมากหน่อย เพราะวัยรุ่นส่วนใหญ่มักมีสภาพผิวแบบนี้ อย่างไรก็ตามบางรุ่นก็สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวนะจ๊ะ เพื่อน ๆ ลองเลือกรุ่นที่เหมาะกับตัวเองกันดู

3 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่นที่มี “สภาพผิวมัน”

ผิวมันเป็นประเภทผิวที่พบได้มากในเมืองร้อนแบบบ้านเราค่ะ โดยส่วนมากจะมีปัญหาเป็นสิวง่าย รูขุมขนกว้าง หลังหน้าผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงหน้าก็มันอีกแล้ว ซึ่งเราจะจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้ด้วยน้ำตบบำรุงผิวยี่ห้อไหนรุ่นอะไรบ้างนั้น ไปชมกันเลยค่ะ
3
ปัญหาที่ดูแลสิว / ความมัน
ความจุ200 ml.
ขนาดอื่น ๆ
2
ปัญหาที่ดูแลสิว / ความมัน
ความจุ200 ml
ขนาดอื่น ๆ
1
ปัญหาที่ดูแลสิว / ความมัน
ความจุ170 ml
ขนาดอื่น ๆ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Hada Labo Blemish & Oil Control Hydrating Lotion 1

Hada Labo

2
La Roche Posay Effaclar Clarifying Moisturizing Lotion 1

La Roche Posay

3
Clinique Anti-Blemish Solutions Clarifying Lotion 1

Clinique

ชื่อสินค้า

Blemish & Oil Control Hydrating Lotion

Effaclar Clarifying Moisturizing Lotion

Anti-Blemish Solutions Clarifying Lotion

คุณสมบัติควบคุมความมันพร้อมลดสิวด้วย...มีส่วนผสมของ Salicylic Acid...Denatured Alcohol ช่วยยับยั...
ราคา520 บาท800 บาท1,000 บาท
ปัญหาที่ดูแลสิว / ความมันสิว / ความมันสิว / ความมัน
ความจุ170 ml200 ml200 ml.
ขนาดอื่น ๆ
ลิงค์สินค้า

3 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่นที่มี “สภาพผิวแห้ง”

วัยรุ่นคนไหนที่ผิวแห้งเชิญมาทางนี้เลยค่ะ เพราะน้ำตบที่เรากำลังจะแนะนำต่อไปนี้ให้ความชุ่มชื้นและเติมน้ำให้ผิวได้ดีเยี่ยม เหมาะกับการมีไว้ติดโต๊ะเครื่องสำอางเลยทีเดียว
3
ปัญหาที่ดูแลริ้วรอย / ผิวไม่เรียบเนียน
ความจุ125 ml
ขนาดอื่น ๆ15 (Tester), 200 ml
2
ปัญหาที่ดูแลความแห้งกร้าน / ผิวขาดน้ำ
ความจุ170 ml
ขนาดอื่น ๆ30 ml
1
ปัญหาที่ดูแลความแห้งกร้าน / ผิวขาดน้ำ
ความจุ500 ml
ขนาดอื่น ๆ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Hatomugi Skin Conditioner 1

Hatomugi

2
Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturzing Lotion 1

Hada Labo

3
Biotherm Life Planton Essence 1

Biotherm

ชื่อสินค้า

Skin Conditioner

Super Hyaluronic Acid Moisturzing Lotion

Life Planton Essence

คุณสมบัติอุดมไปด้วยสารสกัดจากลูกเดือ...ฟื้นฟูทุกระดับชั้นผิวให้กลั...ผิวชุ่มชื้นและแข็งแรงขึ้นด้...
ราคา350 บาท385 บาท2,550 บาท
ปัญหาที่ดูแลความแห้งกร้าน / ผิวขาดน้ำความแห้งกร้าน / ผิวขาดน้ำริ้วรอย / ผิวไม่เรียบเนียน
ความจุ500 ml170 ml125 ml
ขนาดอื่น ๆ30 ml15 (Tester), 200 ml
ลิงค์สินค้า

2 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่นที่มี “สภาพผิวผสม”

แนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแห้งและผิวมันไปแล้ว ชาวผิวผสมอย่าเพิ่งน้อยใจนะคะ เพราะเราเข้าใจปัญหาความทุกข์ใจที่วัยรุ่นผิวประเภทนี้เจอเป็นอย่างดี เราจึงนำผลิตภัณฑ์ฮอตฮิตที่ชาวผิวผสมส่วนใหญ่ใช้แล้วว่าดีมาฝาก ตามไปดูด้านล่างเลยค่ะ
2
ปัญหาที่ดูแลความแห้งกร้าน / ขาดความชุ่มชื้น
ความจุ170 ml
ขนาดอื่น ๆ
1
ปัญหาที่ดูแลความหมองคล้ำ / จุดด่างดำ / ริ้วรอย / รูขุมขนกว้าง
ความจุ120 ml
ขนาดอื่น ๆ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Tony Moly Intense Care Galactomyces Lite Essence 96.5% 1

Tony Moly

2
Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Lotion (Light) 1

Hada Labo

ชื่อสินค้า

Intense Care Galactomyces Lite Essence 96.5%

Super Hyaluronic Acid Hydrating Lotion (Light)

คุณสมบัติผิวชุ่มชื้น แข็งแรงและกระจ่...สูตรใหม่ บางเบาและบำรุงผิวท...
ราคา399 บาท520 บาท
ปัญหาที่ดูแลความหมองคล้ำ / จุดด่างดำ / ริ้วรอย / รูขุมขนกว้างความแห้งกร้าน / ขาดความชุ่มชื้น
ความจุ120 ml170 ml
ขนาดอื่น ๆ
ลิงค์สินค้า

2 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่นที่มี “สภาพผิวแพ้ง่าย”

ก่อนจากกันไปเราก็ไม่ลืมชาวผิวบอบบางแพ้ง่ายนะคะ เพราะผู้เขียนทราบดีกว่าเวลาผิวแพ้หรือระคายเคืองมันทรมานขนาดไหน ว่าแล้วก็อย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยค่ะว่าน้ำตบยอดฮิตที่เหมาะกับคุณมีอะไรบ้าง
2
ปัญหาที่ดูแลความแห้งกร้าน
ความจุ500 ml
ขนาดอื่น ๆ
1
ปัญหาที่ดูแลความแห้งกร้าน / ผิวขาดน้ำ
ความจุ40 ml
ขนาดอื่น ๆ100 ml, 180 ml

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
DHC Mild Lotion 1

DHC

2
Kiku Masamune Sake Lotion High Moist 1

Kiku Masamune

ชื่อสินค้า

Mild Lotion

Sake Lotion High Moist

คุณสมบัติผิวชุ่มชื้นแน่นขึ้นด้วยคุณค...คุณค่าจากสาเกและ Ceramide ต...
ราคา580 บาท350 บาท
ปัญหาที่ดูแลความแห้งกร้าน / ผิวขาดน้ำความแห้งกร้าน
ความจุ40 ml500 ml
ขนาดอื่น ๆ100 ml, 180 ml
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เผลอแปบเดียวก็ต้องจากกันแล้วค่ะเพื่อน ๆ แต่อย่างน้อยผู้เขียนก็ดีใจที่ได้แนะนำการเลือกซื้อน้ำตบและ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตให้ทุกคนได้อ่านกัน เพราะช่วงวัยรุ่นยังเป็นช่วงที่หลายคนไม่รู้จักสกินแคร์และวิธีการเลือกที่ถูกต้อง ทำให้เสี่ยงต่อการซื้อผิดสูตร ซึ่งบางครั้งผลลัพธ์อาจร้ายแรงถึงขั้นแพ้ได้ ลำดับแรกเราจึงควรเช็คสภาพิวของตัวเองก่อน จะได้รู้ว่าอะไรที่เหมาะกับเรา
ก่อนจะจากกัน ผู้เขียนแนะนำเคล็ดลับการใช้น้ำตบสักนิด แม้ว่าจะชื่อว่าน้ำตบ แต่เวลาทาจริง ๆ ไม่ได้ต้องถึงขั้นตบหน้าขนาดนั้นนะคะ แค่เทใส่สำลีพอหมาด จากนั้นลอกออกเป็นแผ่นบาง ๆ แล้วดึงขยายสลีให้ยืดตัวออก ก่อนจะประกบแต่ละจุดบนใบหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ 3-4 นาทีจึงลอกออก (บางสูตร โดยเฉพาะสำหรับผิวมันให้เช็ดออกแทน) เพียงเท่านี้คุณค่าต่าง ๆ ก็จะซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างง่ายดายแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กำลังมองหาครีมอาบน้ำกันอยู่รึเปล่าคะ ครั้งนี้จะซื้อยี่ห้อไหนดีนะ? ครีมอาบน้ำมียี่ห้อให้เลือกใช้อยู่มากมาย อาทิเช่น Lux, Dove, Protect ที่วางขายตามซูเปอร์มาร์เก็ต และยังมียี่ห้อเวชสำอางที่ขายตามร้านขายยาหรือร้านเครื่องสำอางอื่น ๆ อีกด้วย เรียกว่าเยอะจนเลือกไม่ถูก แม้เป็นสิ่งที่เราหาซื้อบ่อย ๆ แต่เราก็ไม่เคยทราบว่าจริง ๆ แล้วครีมอาบน้ำที่ดีที่เหมาะกับผิวเราควรมีลักษณะอย่างไร ในการเลือกซื้อควรดูจากตรงไหนเป็นหลัก จะเป็นกลิ่นหอมที่ถูกใจหรือสรรพคุณที่น่าใช้งานดีคราวนี้เราจะขออธิบายวิธีการเลือกครีมอาบน้ำ วิเคราะห์ถึงลักษณะและส่วนผสมให้เข้าใจง่าย ๆ และขอเสนออันดับครีมอาบน้ำยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับเพื่อน ๆ ทุกคน หวังว่าจะทำให้ทุกคนเลือกซื้อครีมอาบน้ำที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  25,565 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปิดตา สำหรับเวลานอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปิดตา สำหรับเวลานอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลายคนที่อ่านบทความอยู่นี้คงเคยเจอปัญหารู้สึกหงุดหงิด นอนไม่หลับในตอนกลางคืน เพราะมีแสงรบกวนการนอนหลับกันบ้างใช่ไหมคะ ทั้งที่เป็นเวลาพักผ่อนของเราแท้ ๆ ทำให้ลาย ๆ คนจึงต้องมี "ผ้าปิดตา" ไว้เป็นไอเทมประจำตัวกัน ซึ่งแต่ละคนก็จะมีรูปแบบผ้าปิดตาที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องฟังก์ชันการใช้งาน ความสวยงาม หรือวัสดุ เป็นต้น บางคนที่ชื่นชอบผ้าปิดตาหลาย ๆ รูปแบบ จนถึงขึ้นเก็บสะสมไว้ใช้ในแต่ละวันเลยก็มีวันนี้ ทีมงานของเราจึงนำ 10 อันดับ ผ้าปิดตาที่น่าสนใจหลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะมาช่วยตอบโจทย์การใช้งานของหลาย ๆ คน ทั้งคนที่ต้องการผ้าปิดตาที่ป้องกันแสงเข้าได้อย่างดีเยี่ยม หรือแม้กระทั่งสาว ๆ ที่ต้องการใช้เป็นตัวช่วยในการ Relax ผิวรอบดวงตาในยามค่ำคืน ทั้งหมดนี้เราคัดเลือกมาโดยพิจารณาทั้งรีวิว ราคา และคุณสมบัติมาให้กับทุกคนแล้ว รวมไปถึงข้อมูลวิธีการเลือกก็นำมามาฝากเช่นกันค่ะ หวังว่าจบบทความนี้แล้ว คุณจะได้ผ้าปิดตาที่ถูกใจ ตรงกับความต้องการของตัวเองไปใช้งานสักอันสองอันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,096 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Scalp Shampoo ยาสระผม บำรุงหนังศรีษะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Scalp Shampoo ยาสระผม บำรุงหนังศรีษะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนอาจจะคิดว่ายาสระผมสูตรไหนก็เหมือนกันหมด เพราะแค่ช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจดโดยไม่กระตุ้นให้เกิดรังแคก็พอแล้ว แต่จะดีกว่าไหมเอ่ย ถ้าเราเลือกซื้อ “ยาสระผมสูตรบำรุงหนังศีรษะ” พร้อมช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดีขึ้นมาใช้ ซึ่งปัจจุบันนี้ไม่ได้มีแต่เพื่อผู้ชายเท่านั้นนะคะ ล่าสุดหลายแบรนด์ทำสูตรสำหรับผู้หญิงหรือที่ใช้ได้กับทุกคนออกมาด้วย อีกทั้งยังมีหลากหลายสูตรหลายกลิ่นให้เลือกซื้อ จึงอาจสร้างความสับสนให้กับเหล่ามือใหม่หรือผู้ที่เพิ่งจะเริ่มมีปัญหาหนังศีรษะได้ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอพาทุกคนไปอ่านสาระดี ๆ อย่าง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับยาสระผมบำรุงหนังศีรษะขายดียอดฮิตอันดับหนึ่ง” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักและเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้กับตัวเองกันค่ะ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจอย่างไร เราไปอ่านกันเลยดีกว่า
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12,865 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “อายแชโดว์เนื้อครีม” คือไอเทมที่ช่วยแต่งแต้มสีสันบนเปลือกตาของคุณให้ดูโดดเด่น ได้ฟินิชลุคผิวฉ่ำแวววาว และที่สำคัญให้สีที่ติดทนนานมากกว่าแบบฝุ่น เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่สาว ๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้สักชิ้นสองชิ้นเลยล่ะค่ะ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์อายแชโดว์เนื้อครีมจากหลายแบรนด์หลายรุ่นมากมายเหลือเกิน แถมบทความแนะนำวิธีการเลือกและจัดอันดับสินค้าชนิดนี้ก็มีอยู่น้อยมาก ทำให้สาว ๆ ไม่ค่อยมีข้อมูล ซึ่งอาจหลงไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับตัวเองได้ วันนี้ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับอายแชโดว์เนื้อครีมมาฝากกันโดยเฉพาะเลยค่ะลำดับแรก ขอพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ที่สามารถเรียนรู้กันได้ง่าย ๆ และหลังจากนั้นเราจะไปดูกันว่า “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องราคา, คุณสมบัติและรีวิวนั้นมีอะไรบ้าง เพื่อที่สาว ๆ ทุกคนจะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อที่น่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปติดตามเนื้อหากันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,557 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงแผ่นอนามัย สาว ๆ อย่าเพิ่งสับสนกับผ้าอนามัยเชียวนะคะ แม้ว่าจะมีหน้าตาคล้ายคลึงกันแต่แผ่นอนามัยนี้มีประโยชน์ช่วยลดกลิ่น, ความอับชื้น, รอยเปื้อนที่อาจเกิดขึ้นบริเวณน้องสาวของผู้หญิงค่ะ เพราะบางคนประสบกับปัญหาระดูมามากกว่าปกติ โดยเฉพาะในช่วงใกล้มีประจำเดือน ทำให้บริเวณจุดซ่อนเร้นเกิดความอับชื้น ไม่สบายตัว มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ เกิดผื่นคันและทิ้งคราบเปื้อนบนกางเกงในจนซักออกยาก ต่อจากนี้สาว ๆ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปเพราะแผ่นอนามัยจะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้คุณได้ค่ะแผ่นอนามัยที่เห็นวางขายอยู่ทั่วไปก็เช่น ลอริเอะ, โซฟี, … เป็นห่อขนาดเล็ก แต่ละรุ่นมีความแตกต่างด้านประสิทธิภาพการซึบซาบและเรื่องกลิ่นหอมซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกได้ตามใจชอบ อย่างไรก็ตาม เมื่อเราต้องเลือกของใช้สำหรับบริเวณจุดอ่อนไหวจึงต้องพิจารณาอย่างละเอียดเพื่อไม่ให้เกิดการระคายเคือง ครั้งนี้ ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ ที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแผ่นอนามัยให้กับสาว ๆ รวมไปถึง 10 อันดับสินค้าคุณภาพที่ยอดฮิตขายดีในช่วงท้ายบทความด้วย ฝากติดตามจนจบด้วยนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,225 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ความแห้งกร้านเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย หรือยิ่งเรามีอายุมากขึ้น น้ำในผิวจะลดลงไปตามวัย การดูแลผิวหน้าให้ชุ่มชื้นควรเริ่มต้นตั้งแต่การล้างหน้าเพื่อชำระสารตกค้าง สิ่งสกปรกหรือฝุ่นละอองที่เผชิญในระหว่างวัน โดยเพื่อน ๆ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวเพื่อการดูแลที่ตรงจุด ซึ่งวันนี้เราจะพูดถึง “โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง” ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการดูแลผิวหน้า ลำดับแรกผู้เขียนจะพาเพื่อน ๆ ที่มีผิวแห้งไปศึกษา “วิธีการเลือกโฟมล้างหน้า” ก่อนค่ะ จากนั้นตามไปดู “10 อันดับโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและรีวิว ซึ่งหลายคนคงอยากรู้ว่ายี่ไหนที่น่าซื้อและสูตรใดที่ติด Top 3 ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  16,742 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่า ปัญหาผิวแห้งกร้าน เป็นปัญหาที่สาว ๆ หลายคนต้องพบเจอ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่เริ่มมีอายุ น้ำในผิวก็จะลดลงไปตามวัย ทำให้ผิวแห้งกร้าน ไม่มีน้ำมีนวล การใช้สกินแคร์เพื่อเป็นตัวช่วยในการบำรุงผิว และเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างสม่ำเสมอ ก็เป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งกร้านได้ แต่คนส่วนใหญ่มักจะไม่รู้ว่า ครีมที่มีเซราไมด์ (Ceramide) เป็นส่วนผสมนั้นเป็นฮีโร่ช่วยกอบกู้ความแห้งกร้าน และเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้ของเราได้ แต่ครีมเซราไมด์นั้นมีมากมายหลายยี่ห้อและมักจะใส่ส่วนผสมอื่น ๆ มาด้วย แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าจะเลือกยังไงให้เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกที่จะช่วยให้คุณเลือกครีมให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทางทีมงานยังรวบรวม 10 อันดับครีมเซราไมด์ที่เป็นที่นิยม ขายดีฮิตติดอันดับ และสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์มาให้คุณได้พิจารณากันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,903 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ น้ำหอม Gucci สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ น้ำหอม Gucci สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงแบรนด์ “Gucci” คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นแบรนด์ดังที่มีชื่อเสียงระดับโลก นอกจากกระเป๋า เข็มขัด และรองเท้าแล้ว ทางแบรนด์ยังมีสินค้าพรีเมียมประเภทอื่น เช่น น้ำหอมวางขายอยู่มากมายหลายซีรีส์ เหมาะกับสาว ๆ ที่เน้นภาพลักษณ์เรียบหรู ดูสง่างามแบบไฮโซ อย่างไรก็ตาม น้ำหอม Gucci นั้นมีกลิ่นหอมหลากสไตล์ให้คุณได้เลือกสรร เช่น น้ำหอมกลิ่นคลาสสิกอย่าง Gucci Rush 2 และ Gucci Envy Me, กลิ่นหอมสดชื่นอย่าง Flora by Gucci, กลิ่นที่ให้ความรู้สึกเซ็กซี่อย่าง Gucci Guilty หรือน้ำหอมตัวใหม่กลิ่นเย้ายวนอย่าง Gucci Bloom เป็นต้น ซึ่ง Collection เหล่านี้ล้วนแต่มีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ทรงเสน่ห์ ถูกอกถูกใจใครต่อหลายคน จนเลือกไม่ถูกเลยว่าจะใช้กลิ่นไหนดีดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำหลักการเลือกน้ำหอม Gucci พร้อมทั้งรวบรวมลิสต์น้ำหอมของแบรนด์ดังนี้ มาให้คุณได้ลองพิจารณาเลือกกันดู หากคุณต้องการจะสร้างภาพลักษณ์ให้ดูดี ได้อิมเมจแบบผู้ใหญ่ที่มีคลาส ห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,955 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับผู้หญิงในวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นสำหรับผู้หญิงในวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าคุณจะเป็นสาววัยไหนก็ยังสามารถดูแลตัวเองเพื่อเพิ่มเติมความสวยความงามให้ดูดีได้ทั้งนั้น ฉะนั้น ผู้หญิงในวัย 50 ปี ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะปลดเกษียณตัวเองจากการใช้เครื่องสำอางด้วยเช่นกัน แต่ด้วยอายุที่เพิ่มขึ้นและสภาพผิวที่เสื่อมสภาพตามกาลเวลา คุณอาจจะต้องเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเครื่องสำอางบางตัวให้มีความเหมาะสมกับสภาพผิวของคุณในปัจจุบันมากขึ้น เพื่อที่จะสามารถดูแลปัญหาผิวได้ตรงจุด'รองพื้น' ก็เป็นเครื่องสำอางชิ้นหนึ่งที่ผู้หญิงในวัย 50 จะต้องใส่ใจและเปลี่ยนไปใช้รองพื้นที่ช่วยอำพรางจุดบกพร่องต่าง ๆ ของผิว ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย ความหมองคล้ำ จุดด่างดำ หรือฝ้ากระ เพื่อให้การเมคอัพของคุณนั้นยังออกมาดูสวยเหมือนเดิม ทั้งนี้รองพื้นสำหรับช่วงวัย 50 ก็มีมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบรนด์พื้นฐานอย่าง L'OREAL และ MAYBELLINE หรือจะเป็นแบรนด์ที่ถูกใจช่างแต่งหน้ามืออาชีพอย่าง COVERMARK และ MAC รวมถึงแบรนด์หรูอย่าง BOBBI BROWN และ ESTEE LAUDER วันนี้ เราจะนำทั้งวิธีในการเลือกใช้รองพื้นที่เหมาะสำหรับผิวของวัย 50 ปี รวมถึง 10 อันดับ รองพื้นสำหรับผู้หญิงในวัย 50 ที่ได้รับความนิยมและขายดีตามเว็บออนไลน์ต่าง ๆ พร้อมทั้งเคล็ดลับในการใช้รองพื้นสำหรับผู้หญิงในวัยนี้มาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  476 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่ลดกลิ่นตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่ลดกลิ่นตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กลิ่นตัวเป็นหนึ่งในปัญหาที่แก้ได้ยากไม่ว่าจะเป็นเพศไหนก็ตาม ซึ่งบางคนก็อาจไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าตัวเองมีกลิ่นตัว จนบางครั้งคนรอบข้างอาจจะเข้ามาเตือนหรือบอกให้เรารู้ ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้น ถ้าหากเรารู้ตัวหรือกังวลว่าตัวเองมีกลิ่นตัวไปรบกวนคนรอบข้าง การทดลองใช้สบู่ลดกลิ่นตัวนับเป็นทางออกที่ง่ายที่สุดวิธีหนึ่งค่ะ แต่ทว่าแต่ละผลิตภัณฑ์ แต่ละยี่ห้อต่างก็มีส่วนผสมและเนื้อสัมผัสที่ต่าง ๆ กันไป เวลาเลือกก็อาจจะสับสนกันไม่น้อยเลยใช่ไหมคะในบทความครั้งนี้เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกสบู่ลดกลิ่นตัวและแนะนำสินค้าที่สามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่ายค่ะ หวังว่าคุณผู้อ่านจะได้รับความรู้และสามารถนำไปเลือกผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับตัวเองได้ดีที่สุดนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,446 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  96,992 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  111,468 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  58,316 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้ตกแต่งใบหน้าของเราให้สวยงาม แต่หากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี เครื่องสำอางเหล่านี้ก็คือศัตรูที่ก่อให้เกิดปัญหาบนใบหน้าของเราดีดีนี่เองค่ะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดหน้า” นั่นเอง ปกติเราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แต่หลาย ๆ คนก็ละเลยเจ้าโทนเนอร์ของเราไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น แค่เพียงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเช่น สิว ริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา แย่เลยใช่มั้ยคะ ฉะนั้นมาเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกนิดเพื่อแลกกับใบหน้าที่สวยอยู่กับเราไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโทนเนอร์ที่เพื่อนบอกว่าดี เราใช้แล้วจะดีตามไปด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมของโทนเนอร์ที่ต่างกันทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วย แล้วโทนเนอร์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโทนเนอร์และ 10 อันดับโทนเนอร์ยอดฮิตติดลมบนที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ รับรองว่าใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกโทนเนอร์ได้สะดวกสุด ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  70,689 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  52,764 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  121,086 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่า “Rosehip” อุดมไปด้วยวิตามินและสารบำรุงต่าง ๆ ที่ช่วยในเรื่องความงาม จึงมีการนำมาสกัดเป็นผลิตภัณฑ์ Rosehip Oil ซึ่งสามารถใช้ดูแลผิวหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและทำสปาผมได้ ดูเผิน ๆ แล้วหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่า Rosehip Oil มีวิธีการเลือกที่ไม่ยุ่งยากเท่าไหร่ แต่สาว ๆ อย่าลืมนะจ๊ะว่าเดี๋ยวนี้ในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์มากมายหลายแบรนด์เหลือเกิน เราจะรู้ได้อย่างไรว่า Rosehip Oil รุ่นไหนมีคุณภาพและปลอดภัย ดังนั้นจึงควรศึกษา “วิธีการเลือกซื้อ Rosehip Oil ” ให้ดีเสียก่อนหลังจากศึกษาวิธีการเลือกเสร็จแล้ว จากนั้นไปอ่าน “7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี” ที่ทางทีมงานได้ทำการคัดสรรมาอย่างดี โดยผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว คราวนี้สาว ๆ ก็ไม่ต้องลำบากไปหาเองแล้วว่า Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี สูตรไหนน่าซื้อบ้าง ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,157 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด