10 อันดับ แผ่นรองเมาส์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ แผ่นรองเมาส์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

“แผ่นรองเมาส์” ไอเทมที่ช่วยให้การใช้งานคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กของคุณสะดวกสบายมากขึ้น โดยเฉพาะเวลาแข่งเกมหรือตัดต่อผลงานชิ้นสำคัญที่ต้องอาศัยทักษะและความแม่นยำ แบรนด์ต่าง ๆ จึงพัฒนารูปแบบและวัสดุให้มีความหลากหลายและทันสมัยอยู่เสมอเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้ เช่น แผ่นพลาสติกสี่เหลี่ยมธรรมดา, แผ่นโค้งเว้ารับองศาการกวาดมือ, มีที่รองข้อมือพักเมื่อย หรือแม้แต่รุ่นเกมมิ่ง ช่วยให้เลื่อนเมาส์ได้อย่างรวดเร็วไม่มีสะดุด ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้เองที่ทำให้แต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานที่ต่างกัน

ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหามาจากบทความแนะนำของญี่ปุ่น ประเทศที่มีเทคโนโลยีมากมายและมีคนใช้คอมพิวเตอร์อย่างล้นหลาม โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ลำดับแรกเรามาอ่าน “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวกันค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกแผ่นรองเมาส์

แม้ผลิตภัณฑ์นี้จะดูธรรมดา ไม่มีอะไรต้องคำนึงมาก เพราะไม่ได้ใช้กับร่างกายโดยตรง แต่ถ้าใครเคยเจอหรือกลัวว่าจะเจอปัญหาเมาส์เลื่อนไม่เร็วทันใจ, เลื่อน ๆ อยู่ดันสะดุด หรือคลิกไปคลิกมาดันพลาดไปกดปุ่มออก ทำให้การทำงานผิดพลาด แนะนำให้รีบมาอ่านวิธีการเลือกด่วน ๆ ค่ะ จะได้รู้ว่าควรซื้อรุ่นไหน

เช็คกลไกลการทำงานของเมาส์เป็นลำดับแรก

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าเมาส์มีกลไกลการทำงานที่ต่างกัน ซึ่งความแตกต่างเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ส่งผลต่อการเลือกแผ่นรองเม้าส์ เพราะถ้าเราเลือกผิดประเภท การใช้งานก็จะไม่เต็มประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ

Optical mouse เลือกชิ้นที่มีพื้นผิวไม่มันวาวและไม่ราบเรียบเกินไป

Optical mouse เลือกชิ้นที่มีพื้นผิวไม่มันวาวและไม่ราบเรียบเกินไป

Optical mouse คือ เมาส์ที่ใช้แสง Beam หรือแสงที่เรามักเห็นเป็นสีแดงในการทำงาน โดยมีหลักการคือเมื่อแสงดังกล่าวส่องกระทบไปบนแผ่นรองเมาส์แล้ว ตัวเซนเซอร์ของเมาส์จะคำนวนทิศทางและความเร็วเมื่อมีการขยับเมาส์ ดังนั้นแผ่นรองเม้าส์ที่ควรใช้คู่กับประเภทนี้จึงไม่ควรมีพื้นผิวเรียบลื่น, มันวาวและมีสีแดงเหมือนกับแสง Beam นั่นเองค่ะ ไม่อย่างนั้นเมาส์จะไม่ตอบสนอง

ส่วนเมาส์รุ่นไหนที่ใช้ไฟ LED สีน้ำเงินแม้ว่าจะตอบสนองได้เร็วและแม่นยำกว่าจนอาจไม่จำเป็นต้องใช้แผ่นรองเมาส์เลย แต่ถ้าใครอยากเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานมากขึ้นไปอีกหรืออยากหลีกเลี่ยงปัญหาเมาส์สะดุด ลื่นง่าย แนะนำให้เลือกแผ่นรองเมาส์รุ่นที่มีลักษณะตามที่กล่าวไปเลยนะคะ

เมาส์เลเซอร์ เลือกชิ้นที่มีความแตกต่างของสีสันเยอะ ๆ

เม้าส์เลเซอร์ เลือกชิ้นที่มีความแตกต่างของสีสันเยอะ ๆ

เมาส์ประเภทนี้ใช้แสงเลเซอร์ในหลอดไฟ LED มาเป็นที่ยิงแสงของ Optical mouse ทำงานด้วยการตรวจจับการเคลื่อนไหวผ่าน Laser reflection เพราะแสงเลเซอร์ไม่มีสีจึงใช้หลักตกกระทบของแสงเหมือนอย่างประเภทก่อนหน้านี้ไม่ได้ แผ่นรองเมาส์ที่ใช้จึงควรมีสีสัน โดยเฉพาะแพทเทิร์นที่มีความแตกต่างของสีมาก ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสะท้อนแสงและตอบสนอง ส่วนลักษณะพื้นผิว ประเภทนี้สามารถทำงานได้แม้แผ่นรองเมาส์เรียบลื่นค่ะ

อย่างไรก็ตาม ถ้าเมาส์ที่คุณใช้อยู่มีค่า TOG (Track on Glass) สูง ก็สามารถใช้แผ่นรองเม้าส์ที่เป็นแผ่นแก้วใสได้ค่ะ เพราะเซนเซอร์ของเมาส์จะตรวจจับแสงสีได้ไว

เมาส์ลูกกลิ้ง (Ball Mouse) เลือกชิ้นที่มีความยืดหยุ่นสูง

เมาส์ลูกกลิ้ง (Ball Mouse) เลือกชิ้นที่มีความยืดหยุ่นสูง

เมาส์ประเภทนี้ตรวจจับการเคลื่อนไหวผ่านลูกกลิ้งที่อยู่ภายใน ดังนั้นจึงไม่เหมาะกับแผ่นรองเมาส์ที่พื้นผิวเรียบลื่นเกินไปอย่างเช่น กระจกหรือโลหะ เพราะลูกกลิ้งจะเคลื่อนไหวเร็วเกินไปจนไม่สามารถตรวจจับได้ แนะนำว่าควรเลือกรุ่นมีลักษณะยืดหยุ่น และทำมาจากวัสดุที่ป้องกันฝุ่นแทน เนื่องจากฝุ่นดังกล่าวจะเข้าไปจับลูกกลิ้งจนอุดตัน ทำให้ใช้งานไม่ได้นั่นเองค่ะ

ใครที่ใช้คอมพิวเตอร์นาน ๆ หรือใช้เมาส์อย่างหนักหน่วงเลือกรุ่นที่มีที่รองข้อมือ

ใครที่ใช้คอมพิวเตอร์นาน ๆ หรือใช้เมาส์อย่างหนักหน่วงเลือกรุ่นที่มีที่รองข้อมือ

ใครที่ไม่ใช่สายไอทีอาจจะไม่ค่อยคุ้นตาแผ่นรองเม้าส์แบบนี้กันสักเท่าไร แต่ถ้าคุณใช้คอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานาน แนะนำให้รีบไปหาซื้อรุ่นที่มีที่รองของมือมาใช้เลยค่ะ โดยเฉพาะรุ่นที่ทำมาจาก Urethane, เจล หรือซิลิโคน เพื่อช่วยลดแรงที่กระทำต่อข้อมือ นิ้ว รวมไปถึงแขนและบ่า ทำให้คุณไม่ปวดเมื่อยขณะเล่นคอมฯ

ใครอยากได้สัมผัสเหมือนไม่ได้ใช้แผ่นรองเมาส์ให้ซื้อแบบบาง

ใครอยากได้สัมผัสเหมือนไม่ได้ใช้แผ่นรองเมาส์ให้ซื้อแบบบาง

แผ่นรองเมาส์แบบบางมักทำมาจากซิลิโคนหรือยาง มีลักษณะบางเฉียบ สามารถวางติดไปโต๊ะโดยที่ไม่ขยับเขยื้อน คล้ายกับตัวดูดสูญญากาศ เวลาใช้จึงรู้สึกเรียบลื่นเหมือนเลื่อนเมาส์อยู่บนโต๊ะโดยตรง นอกจากนี้ยังสามารถทำความสะอาดเมื่อสกปรกได้ง่าย เพียงแค่ล้างด้วยน้ำเปล่าเท่านั้นเองค่ะ อย่างไรก็ตามโต๊ะของคุณจะต้องมีพื้นผิวที่เรียบลื่นด้วยนะคะ เช่น โต๊ะกระจกหรือไม้ที่ถูกขัดเรียบ เวลาวางแผ่นเม้าส์จะได้ไม่มีอากาศเข้า

ถ้าองศาการเลื่อนเมาส์ของคุณค่อนข้างกว้าง เลือกรุ่นที่แบนราบและแข็ง

ถ้าองศาการเลื่อนเมาส์ของคุณค่อนข้างกว้าง เลือกรุ่นที่แบนราบและแข็ง

ถ้าคุณเป็นคนต้องใช้พื้นที่ในการทำงานเยอะ แนะนำให้เลือกรุ่นที่รูปทรงเป็นสี่เหลี่ยมธรรมดา พื้นผิวราบเรียบและมีความแข็งนะคะ เพื่อช่วยให้การลากเมาส์ลื่นไหลและแผ่นรองเมาส์ไม่เขยื้อน มีพื้นที่การทำงานที่เป็นอิสระมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่แผ่นรองเมาส์ประเภทนี้มักจะทำมากจากพลาสติก กระจกหรือโลหะนั่นเองค่ะ

นอกจากนี้ใครที่ใช้เมาส์แบบ Optical และเลเซอร์ยังเหมาะกับแผ่นรองเม้าส์ประเภทนี้ด้วย เพราะฝุ่นจับน้อย แถมยังทำความสะอาดง่าย ทำให้โอกาสที่ฝุ่นจะเข้าไปเกาะเลนส์แหล่งกำเนิดแสงน้อยตามไปด้วย การทำงานจึงค่อนข้างเสถียร

สายเกมเมอร์ต้องเลือกรุ่นที่ทำมาจากผ้า

สายเกมเมอร์ต้องเลือกรุ่นที่ทำมาจากผ้า

เอกลักษณ์ของแผ่นรองเมาส์ที่ทำมาจากผ้าคือช่วยป้องกันการกระโดดของเคอร์เซอร์เวลากระแทกเมาส์ ทำให้สามารถหยุดคลิ๊กในตำแหน่งที่ต้องการ เหมาะสำหรับสายเกมเมอร์ที่ต้องการความแม่นยำและว่องไวของเมาส์สูงเพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกม

เลือกรุ่นที่มีขนาดใหญ่และผิวด้านสำหรับการออกแบบ

เลือกรุ่นที่มีขนาดใหญ่และผิวด้านสำหรับการออกแบบ

สำหรับดีไซเนอร์หรือสถาปานิกที่ต้องใช้พื้นที่ในการทำงานค่อนข้างเยอะ แผ่นรองเมาส์ที่เหมาะกับคุณควรมีขนาดใหญ่เท่าพื้นที่ในการทำงานของคุณ มีรูปทรงสี่เหลี่ยมธรรมดา ไม่มีส่วนใดนูนหรือเว้าเข้าไป และที่สำคัญจะต้องมี “ผิวด้าน” ไม่ลื่นจนมันวาว เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการวาดรูปของคุณและช่วยทำงานง่ายขึ้น

สิ่งที่คุณควรระวัง คือ พื้นที่จัดวางแผ่นรองเมาส์จะต้องมีขนาดใหญ่พอรองรับด้วย ไม่ใช่ว่าวางแล้วแผ่นรองเมาส์เกินขอบโต๊ะออกมา ทำให้ไม่เป็นแนวราบเสมอไปกับพื้นโต๊ะ ส่งผลให้การทำงานสะดุดไม่เต็มประสิทธิภาพได้ค่ะ

ใครใช้โน้ตบุ๊กให้เลือกรุ่นที่มีขนาดกระทัดรัดและเปรอะเปื้อนยาก

ใครใช้โน้ตบุ๊กให้เลือกรุ่นที่มีขนาดกระทัดรัดและเปรอะเปื้อนยาก

ส่วนใหญ่แล้วคนใช้โน้ตบุ๊กมักจะไม่ค่อยซื้อแผ่นรองเมาส์กัน เพราะขี้เกียจพกหลาย ๆ อย่าง บวกกับไม่สามารถกำหนดพื้นที่การทำงานของตัวเองได้ ทำให้กะขนาดของแผ่นรองเมาส์ที่จะซื้อไม่ถูก แต่ถ้าคุณอยากลองหารุ่นดี ๆ มาใช้สักรุ่น เราแนะนำให้คุณเลือกรุ่นที่มีขนาดกระทัดรัด สามารถกันฝุ่นได้ เพราะคุณต้องพกพาไปทำงานนอกสถานที่บ่อย และที่สำคัญควรทำมาจากหนังเทียมหรือพลาสติก เนื่องจากสามารถกันน้ำและทำความสะอาดได้ง่าย เหมาะกับการใช้งานในร้านกาแฟ

10 อันดับ แผ่นรองเมาส์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงหัวข้อที่หลายคนรอคอย ว่าแล้วก็อย่าเสียเวลาไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ แต่อย่าลืมเลือกโดยดูประเภทของเมาส์ที่เราใช้และการใช้งานของเราเป็นหลักนะคะ อย่าอ้างอิงแต่อันดับอย่างเดียว เพราะบางครั้งสิ่งที่เหมาะกับคนอื่นอาจไม่เหมาะกับเราก็ได้

10. Xiaomi Aluminum Mouse Pad

10. Xiaomi Aluminum Mouse Pad

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 550 บาท

แผ่นรองเมาส์แบบแข็ง ไม่ต้องทำความสะอาดบ่อย

เริ่มต้นกันด้วยแผ่นรองเม้าแบบแข็ง ผิวหน้าทำมาจากอะลูมิเนียม ได้รับการทดสอบแล้วว่าสามารถทนต่อความชื้นและเหงื่อได้ จึงไม่กัดกร่อนง่าย ๆ พร้อมรองด้วยซิลิโคนคุณภาพสูง สามารถรองรับน้ำหนักถึง 3 กิโลกรัมได้ 1 นาที จึงช่วยป้องกันการลื่นไถล โดยถูกดีไซน์ให้มีความเรียบหรู ทันสมัยและบางพอเหมาะ

จากรีวิวพบว่าสินค้าสวยงาม สกปรกยาก ไม่ต้องทำความสะอาดบ่อยและไม่รบกวนการทำงานของเมาส์ ส่วนซิลิโคนก็สามารถยึดเกาะโต๊ะได้ดี ทำให้การใช้งานราบรื่น นอกจากนี้ยังทนทานมากอีกด้วยค่ะ แต่ข้อเสีย คือ ราคาค่อนข้างสูง

ขนาด 24 x 18 x 0.3 ซม. (S), 30 x 24 x 0.3 ซม. (L)
น้ำหนัก 0.130 กก. (S), 0.340 กก. (L)
เหมาะสำหรับ การใช้งานทั่วไป

9. OKER P59 Gaming Mouse Pad

9. Oker P59 Gaming Mouse Pad

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 69 บาท

เนื้อผ้ายืดหยุ่น ลดอาการปวดเมื่อย กวาดองศาเมาส์ได้มาก

แผ่นรองเมาส์รุ่นนี้ผลิตมาจากวัสดุที่มีความนิ่มและยืดหยุ่นสูง เพื่อลดอาการปวดเมื่อย มาพร้อมดีไซน์โค้งเว้า สามารถกวาดเมาส์ได้ถึงเกือบ 360 องศา มากกว่านั้นพื้นผิวด้านล่างยังทำมาจากวัสดุที่ช่วยให้ยึดติดกับโต๊ะได้ดีขึ้นเพื่อป้องกันการลื่นไถลขณะใช้

หลายคนที่ซื้อไปต่างชื่นชอบในเนื้อผ้าที่ละเอียด ไร้ตะเข็บ ค่อนข้างลื่นและนุ่ม ช่วยให้ลากเมาส์เล่นได้ง่ายและไว นอกจากนี้ยังรู้สึกสบายข้อมือเวลาใช้ แต่ข้อเสีย คือ มีลวดลายให้เลือกเพียงลายเดียวค่ะ

ขนาด 30 x 23 x 0.3 ซม.
น้ำหนัก 0.20 กก.
เหมาะสำหรับ เล่นเกม

8. Nubwo NP-021

8. Nubwo NP-021

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 150 บาท

สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ กลิ่นผ้าไม่ฉุน ยางเกาะตึดโต๊ะ

ต่อกันด้วยอีกหนึ่งแผ่นรองเมาส์แบบสปรีด พื้นผิวด้านหน้าทำมาจากผ้าจึงค่อนข้างยืดหยุ่น พร้อมรองด้วยแผ่นยางเพื่อป้องกันการลื่นไถลขณะใช้ โดยดีไซน์เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดใหญ่ สามารถวางได้เต็มโต๊ะ ส่วนรีวิวหลายคนคอมเมนต์ว่าเนื้อผ้าคุณภาพสูง มีความละเอียดและลื่น ทำให้เวลาเลื่อนเมาส์แล้วไม่มีสะดุด นอกจากนี้กลิ่นยังไม่ฉุนเกินไปด้วยค่ะ ใครที่กลัวว่าช่วงแรก ๆ ต้องมานั่งทนกลิ่นผ้าใหม่ ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ

ขนาด 30 x 75 x 0.3 ซม.
น้ำหนัก 0.20 กก.
เหมาะสำหรับ เล่นเกม

7. Razer Sphex V2

7. Razer Sphex V2

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 390 บาท

ผลิตจากโพลีคาร์บอเนตยืดหยุ่นสูงและบางเฉียบ ตอบสนองทั้งเมาส์เลเซอร์และ Optical

รุ่นนี้ผลิตมาจากโพลีคาร์บอเนตจึงมีความยืดหยุ่นสูง ช่วยป้องกันการกระแทก การฉีกขาดหรือการขีดข่วน พร้อมถูกออกแบบให้มีขนาดบางเฉียบที่ให้การตอบสนองความเร็วสูง ไม่ว่าจะใช่เมาส์แบบเลเซอร์หรือ Optical ก็สามารถใช้งานได้หมด ซึ่งส่วนใหญ่แล้วคนที่ซื้อไปบอกว่าพื้นผิวเรียบลื่น ลากเมาส์แล้วไม่มีสะดุด แผ่นบางพอดีทำให้เกาะติดโต๊ะได้ดี เวลาใช้ไม่มีลื่นไถล

ขนาด ธรรมดา : 35.5 x 25.4 x 0.05 ซม. / เล็ก : 27 x 21.5 x 0.05 ซม.
น้ำหนัก 0.035 กก.
เหมาะสำหรับ เล่นเกมส์

6. OKER Mouse Pad with Gel Wrist Support

6. OKER Mouse Pad with Gel Wrist Support

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 90 บาท

ดีไซน์รองรับการวางข้อมือ ผลิตจาก PVC ไร้คราบน้ำมันและป้องกันฝุ่นจับ

ถ้ารุ่นก่อนหน้านี้ดูเฉพาะทางเกินไป อยากได้แบบธรรมดา เหมาะกับการใช้งานทั่ว ๆ ไป ลองมาดูรุ่นนี้กันดูค่ะ โดยความพิเศษอยู่ที่ดีไซน์รองรับการวางพักข้อมือ ช่วยให้คุณไม่ต้องออกแรงในการใช้เมาส์มากเกินไป ซึ่งผลิตจาก PVC จึงไม่ยุบตัว แถมยังไร้คราบน้ำมันและป้องกันฝุ่นจับ

รุ่นนี้แนะนำเป็นพิเศษสำหรับคนที่ต้องใช้เมาส์เป็นเวลานาน ซึ่งต้องบอกเลยว่าหนุ่มสาวออฟฟิศชอบมาก เพราะสินค้าผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี องศาของที่รองมือสอดรับกับสรีระของผู้ใช้ ช่วยลดความเมื่อยล้าได้จริง ขณะเดียวกันก็ใช้งานเมาส์ได้ราบลื่นไม่มีสะดุด

ขนาด
น้ำหนัก
เหมาะสำหรับ การใช้งานทั่วไป

5. OKER PA-203

5. OKER PA-203

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 129 บาท

ผลิตจากผ้าคุณภาพดี เนื้อละเอียด พร้อมรองด้วยยางกันลื่น

รุ่นนี้ทางแบรนด์เคลมไว้ว่าผลิตจากผ้าคุณภาพดี เนื้อละเอียด พื้นผิวร่อนอย่างต่อเนื่อง หนาพอเหมาะ พร้อมรองด้วยฐานยางกันลื่น ช่วยยึดเกาะกับโต๊ะป้องกันการเคลื่อนไหวระหว่างใช้งาน ซึ่งหลายคนที่ได้ใช้จริงต่างบอกว่าเนื้อผ้ายืดหยุ่น ค่อนข้างนุ่ม เวลาเลื่อนเมาส์แล้วเรียบลื่นไม่มีสะดุด แต่เวลาคลิ๊กอาจมีเสียงบ้างเล็กน้อย อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับราคาแล้วก็ยังถือว่าเป็นไอเทมที่คนประหยัดงบควรมีเลยค่ะ

ขนาด 25 x 23 ซม.
น้ำหนัก
เหมาะสำหรับ เล่นเกม

4. SIGNO E-Sport MT-309 Gaming Mouse Mat

4. SIGNO E-Sport MT-309 Gaming Mouse Mat

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 139 บาท

แผ่นยาวใหญ่ช่วยให้การใช้เมาส์ของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Signo อีกหนึ่งแบรนด์ที่เน้นพัฒนาและผลิตสินค้าเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มีแผ่นรองเมาส์ให้เลือกใช้หลายรุ่น โดยรุ่นนี้ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพสูง เน้นการตอบสนองที่รวดเร็วและแม่นยำ หลายคนที่ซื้อใช้จริงจึงบอกว่าพื้นผิวลื่นและหนากำลังดี เลื่อนเมาส์แล้วไม่สะดุด วางติดโต๊ะแน่น อย่างไรก็ตามบางคนยังบ่นเรื่องกลิ่นใหม่อยู่บ้างนะคะ แต่ถ้าใครไม่ซีเรียสมาก ภาพรวมก็ถือว่าโอเคเลยทีเดียว

ขนาด 777 x 29.5 x 0.3 ซม.
น้ำหนัก 0.3 กก.
เหมาะสำหรับ เล่นเกม

3. Melon Mouse Pad With Gel Wrist รุ่น ML-200

3. Melon Mouse Pad With Gel Wrist รุ่น ML-200

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 79 บาท

มีที่รองมือ ผลิตจาก PVC ช่วยป้องกันการจับตัวของคราบน้ำมันและฝุ่น

ใครไม่ชอบแผ่นใหญ่ ๆ มาดูรุ่นนี้แทนเลยค่ะ เพราะดีไซน์ให้มีขนาดกะทัดรัด มาพร้อมที่รองมือ ช่วยผ่อนแรงขณะขยับข้อมือและนิ้ว โดยผลิตจาก PVC ช่วยป้องกันการจับตัวของคราบน้ำมันและฝุ่น ซึ่งผู้ที่ใช้จริงหลายคนต่างการันตีว่าเลื่อนเมาส์แล้วไม่สะดุด แผ่นรองเมาส์นุ่มระดับหนึ่ง แต่บางคนยังบ่นว่าเวลาใช้ไปนานมาก ๆ อาจมีเมื่อยล้าเล็กน้อยได้ค่ะ

ขนาด
น้ำหนัก
เหมาะสำหรับ การใช้งานทั่วไป

2. SIGNO E-Sport Procyon MT-312 Gaming Mouse Pad Size XL (Speed)

2. Signo E-Sport Procyon MT-312 Gaming Mouse Pad Size XL (Speed)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 189 บาท

ผลิตจากยางคุณภาพสูง พื้นผิวเรียบลื่น พร้อมเย็บตะเข็บทุกด้าน

อีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ Signo เป็นแผ่นรองเมาส์แบบ Speed ผลิตจากยางคุณภาพสูง พร้อมเย็บตะเข็บที่ขอบทุกด้าน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานและยืดอายุสินค้า นอกจากนี้ยังป้องกันการเคลื่อนไหวขณะใช้ ซึ่งหลายคนที่ซื้อส่วนใหญ่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าพื้นผิวนุ่ม ใช้งานได้ดี ถือว่าคุ้มค่าราคามากเลยค่ะ

ขนาด 77 x 29.5 x 0.4 ซม.
น้ำหนัก 0.35 กก.
เหมาะสำหรับ เล่นเกม

1. Tsunami Gaming Mouse Pad MP-01

1. Tsunami Gaming Mouse Pad MP-01

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 249 บาท

ได้รับมาตรฐาน ROHS และ CE ทดสอบแล้วว่าปลอดภัย

ปิดท้ายกันด้วยอันดับที่ 1 ของเรา ผิวหน้าของรุ่นนี้ผลิตจากผ้าเนื้อละเอียด รองด้วยยางเพื่อช่วยป้องกันการลื่นไถลขณะใช้ แถมยังไดคัทขอบของทุกด้าน ผ่านการทดสอบของ ROHS และ CE แล้วว่าปลอดภัยกับผู้บริโภค หลายคนจึงเลือกซื้อ ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนชื่นชอบในเนื้อผ้าที่เรียบลื่น เกาะโต๊ะค่อนข้างแน่นหนาและใช้งานได้ดี ที่สำคัญมีขนาดใหญ่และยาวสะใจเหล่าเกมเมอร์มาก ๆ ค่ะ

ขนาด 90 x 30 x 0.3 ซม.
น้ำหนัก
เหมาะสำหรับ เล่นเกม

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ตอนนี้ทุกคนคงรู้แล้วว่าแผ่นรองเมาส์มีความสำคัญอย่างไรกับการใช้งานคอมพิวเตอร์ เพราะนอกจากจะช่วยให้การใช้งานเมาส์ของเราไม่ว่าจะในการเล่นเกมหรือทำงานทั่วไปมีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้ว ยังช่วยผ่อนแรง ถนอมสุขภาพของเราอีกด้วย

ก่อนจะจากกัน ฝากทิ้งท้ายกันไว้สักนิดว่าอย่าลืมดูแลรักษาแผ่นรองเมาส์ให้สะอาดอยู่เสมอนะคะ โดยเฉพาะที่ทำมาจากผ้า เพราะมีโอกาสที่ฝุ่นจะจับง่าย แนะนำให้หมั่นทำความสะอาดเมื่อเห็นว่าเริ่มสกปรก เพื่อลดโอกาสที่คราบต่าง ๆ จะเข้าไปรบกวนการทำงานของเมาส์ ถือเป็นการถนอมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของเรานั่นเองค่ะ

 • 10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ปัจจุบันนี้งานส่วนใหญ่เป็นงานที่ต้องเดินทางออกนอกสถานที่บ่อยๆ บางคนไม่ได้ทำงานแค่ต่างจังหวัดแต่ยังต้องเดินทางไปถึงต่างประเทศ ซึ่งในการออกทริปแต่ละครั้งนั้นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยก็เห็นจะเป็น Notebook พร้อมด้วยเมาส์ไร้สายนี่แหละค่ะ เมาส์ไร้สายนี้มีข้อดีคือง่ายต่อการทำความสะอาด ไม่มีสายรกระเกะระกะพื้นที่ มีระบบการเชื่อมต่อ 2 แบบด้วยกันคือผ่านสัญญาณ Bluetooth และผ่านตัวรับสัญญาณ USB ซึ่งเมาส์ไร้สายที่ขายอยู่ตามท้องตลาดบอกได้เลยว่ามีหลายยี่ห้อมากไม่ว่าจะเป็น logitech, Microsoft บางยี่ห้อยังแบ่งออกเป็นหลายๆ รุ่นและมีฟังก์ชันที่แตกต่างกัน แล้วเมาส์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับความต้องการของเรา ในบทความครั้งนี้ เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อเมาส์ไร้สายและแนะนำเมาส์ไร้สายยอดฮิตขายดีที่หาซื้อออนไลน์ได้กันค่ะ ใครที่อย

 • 10 อันดับ คาร์ซีท ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  คาร์ซีทเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่จำเป็นสำหรับเด็ก บางครอบครัวอาจคิดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ต้องมีก็ได้เพราะราคาค่อนข้างแพง ให้เด็กนั่งกับแม่แล้วให้แม่อุ้มก็เพียงพอแล้ว ขอบอกว่านั่นเป็นความเข้าใจผิดอย่างร้ายแรง เพราะหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาลูกของคุณจะไม่มีอะไรป้องกันเลยและยังเสี่ยงที่จะถูกกระแทกด้วยของแข็งจนบาดเจ็บเอาได้ ซึ่งในปัจจุบันนี้สื่อหลายๆ ช่องทางได้ออกมาพิสูจน์แล้วว่า การให้เด็กนั่งคาร์ซีทสามารถเพิ่มความปลอดภัยให้กับเด็กได้จริง นอกจากนี้ในต่างประเทศหลายๆ ประเทศยังมีการออกกฏหมายอย่างจริงจังในการให้เด็กนั่งคาร์ซีต ส่วนในไทยนั้นยังไม่ได้ออกเป็นกฏหมาย เพียงแต่มีการรณรงค์กันอย่างกว้างขวางเท่านั้น รู้อย่างนี้แล้ว คุณพ่อคุณแม่หลายคนคงเริ่มสนใจซื้อคาร์ซีทมาเพื่อเพิ่มความปลอดภัยใ

 • 10 อันดับ ลำโพงคอม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ลำโพงเป็นเครื่องขยายเสียงที่นำมาใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ หลายชนิด ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อลำโพงคอมพิวเตอร์ที่มักจะอยู่ในรูปแบบ Active Speaker / Powered Speaker เป็นลำโพงที่มีเครื่องเสียงอยู่ในภายตัวตู้ลำโพง เมื่อคุณเปิดเพลง, หนัง ฯลฯ ลำโพงชนิดนี้จะขับเสียงผ่านทางตู้ออกมาได้เลยโดยไม่ต้องใช้ตัวแปลงอีกทอดหนึ่ง ในตลาดลำโพงก็มีผู้ผลิตที่โด่งดังด้านนี้อยู่หลายเจ้า เช่น JBL, Bose, Yamaha เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็พยายามงัดไม้เด็ดมากมายมาจูงใจให้ลูกค้าสนใจสินค้าของตน ทั้งนี้ ผู้บริโภคเองก็มีหลากหลายความต้องการ บางคนซื้อไปเพื่อใช้งานทั่วไป เช่น ดูหนัง-ฟังเพลง แต่บางคนอาจต้องการลำโพงคอมเพื่อใช้ในงานที่ต้องการความละเอียดสูง เสียงคมชัด อย่างเช่นงานตัดต่อเพลงหรือวิดีโอ ดังนั้น ทีมงานจ

 • 10 อันดับ คีย์บอร์ด ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  คีย์บอร์ดเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการใช้คอมพิวเตอร์โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ คีย์บอร์ดสามารถแบ่งอย่างกว้างได้เป็น 2 รูปแบบคือแบบไร้สายกับแบบมีสายต่อซึ่งเป็นชนิดดั้งเดิมที่ยังคงถูกใช้งานจนถึงทุกวันนี้ แต่ละรูปแบบก็มีข้อดี-ข้อเสียต่างกันไปตามลักษณะการใช้งาน เช่น ถ้าวางไว้ประจำออฟฟิศก็ควรเป็นแบบมีสายเพิ่มความมั่นคง ใช้งานได้ถนัดมือ แต่หากต้องพกพาไปทำงานนอกสถานที่เช่น ตามร้านกาแฟ ควรเลือกแบบไร้สาย ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา หรือกรณีทำงานร่วมกับผู้อื่น ก็ไม่ควรใช้คีย์บอร์ดที่มีเสียงดังรบกวนเวลาเคาะแป้น เป็นต้น ดังนั้น เราจึงมีบทความดีๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาดูกันว่าการเลือกคีย์บอร์ดที่ดีนั้นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง คีย์บอร์ดต้องมีคุ

 • 10 อันดับ สายนาฬิกา แอปเปิ้ล Apple Watch ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ช่วงที่นาฬิกา Apple Watch เปิดตัวใหม่ ๆ นั้น ไม่ค่อยมีใครสนใจเกี่ยวกับเรื่องสายนาฬิกาสักเท่าไร แต่หลังจากที่มีการปล่อยรุ่น Series 2 ออกมา ทำให้มีผู้ใช้ Apple Watch แทนนาฬิกาข้อมือเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากรุ่น Series 2 นี้มีการเพิ่มฟังก์ชั่น GPS และสามารถใช้งานใต้น้ำได้ในความลึกถึง 50 เมตรนั่นเอง ด้วยเหตุนี้เอง ผู้ใช้จึงมีการเปลี่ยนสายนาฬิการุ่นนี้ตามสถานการณ์และไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ มากขึ้น จนสายนาฬิกา Apple Watch นี้กลายเป็น 1 ในเครื่องประดับยอดนิยมของสาวก Apple ในตอนนี้เลยทีเดียว ในบทความนี้ ขอแนะนำ 10 อันดับสายนาฬิกา Apple Watch ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 มีทั้งแบบที่ทำมาจากซิลิโคนหรือไนลอน ไปจนถึงแบบหนังสุดเท่กันเลย แถมราคา สี และขนาดต่าง ๆ ยังแตกต่างกันอีกด้วย หวังว่าผู้อ่านจะสามารถเลือกสายนาฬิกา Apple Watch ได้อย่างเหมาะส

 • 10 อันดับ เมาส์ Logitech ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อพูดถึงอุปกรณ์เสริมที่ใช้คู่กับคอมพิวเตอร์หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงของ Logitech กันมาบ้าง เขาโด่งดังเรื่องนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดยเฉพาะ “เมาส์” (Mouse) ซึ่งแบรนด์เริ่มต้นผลิตตั้งแต่ 1981 และมีการพัฒนาออกแบบเรื่อยมาเพื่อให้ตอบโจทย์กับยุคดิจิทัล มีทั้งแบบไร้สายและมีสายให้ผู้บริโภคเลือกใช้ตามแต่ความเหมาะสม เช่น เล่นเกมส์, ใช้กับโน้ตบุ๊ก, ใช้กับ PC หรือเพื่อใช้สำหรับทีวีดิจิทัล เป็นต้น ในบทความครั้งนี้ เราจะนำเสนอวิธีการเลือกเมาส์ Logitech ให้ผู้อ่านทุกท่านใช้เป็นข้อมูลในการเลือกซื้อเมาส์ดี ๆ สักตัวเพื่อใช้ในการเรียน การทำงาน ถ้าเลือกได้ถูกต้องเหมาะสมก็จะทำให้การใช้งานราบรื่น ไม่ติดขัด นอกจากนี้ในตอนท้ายบทความเรายังจัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์เมาส์ของ Logitech ยอดฮิตขายดี แถมยังหาซื้

 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะ ในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้

 • แนะนำ 10 อันดับสุดยอดกล้องดิจิตอลคอมแพคขั้นเทพ (ฉบับล่าสุดปี 2017)
  ถึงแม้ว่าจะเป็นกล้องดิจิตอลคอมแพค แต่ถูกอัดแน่นด้วยคุณสมบัติการถ่ายภาพระดับสูง ส่งผลให้ราคาจำหน่ายสูงตามไปด้วย เรียกกันว่า กล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมี่ยม ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในเวลานี้ บริษัทชื่อดังทั้ง Nikon, Canon, Sony, Olympus และอีกหลายบริษัทได้แข่งขันกันวางจำหน่ายกล้องคอมแพคระดับสูงชนิดนี้ ซึ่งคุณสมบัติพื้นฐานต่างๆที่ให้มาแน่นอนว่าครบเครื่องระดับพรีเมี่ยม นอกจากนี้ยังเพิ่มเติมด้วยฟังก์ชั่นเสริมอย่าง Wi-Fi หรือเทคโนโลยีอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งทำให้หลายๆคนถึงกับเลือกไม่ถูก ว่าจะเลือกสินค้าตัวไหนดีกันเลยใช่ไหมคะ ดังนั้นในครั้งนี้เราจะอธิบายถึงวิธีการเลือกกล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมี่ยมนี้จากหลากหลายมุมมอง เปรียบเทียบกันทั้งราคา คุณสมบัติ รวมถึงเสียงจากผู้ใช้งานจริง จนมาเป็นอันดับยอดน

 • 10 อันดับ รองเท้ากีฬา สำหรับวิ่ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ทุกวันนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง อาจเพราะทุกคนเริ่มตระหนักแล้วว่าความเจ็บป่วยมาเยือนเราได้ทุกเมื่อ การวิ่งก็เป็นการออกกำลังกายที่หลายคนนิยม ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องลงทุนเยอะ แค่มีรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งดีๆ สักหนึ่งคู่ก็พอแล้ว ขณะที่วิ่งคุณจะได้บริหารทั้งหัวใจและกล้ามเนื้อ และถ้ามีโอกาสได้ไปวิ่งที่สวนสาธารณะจะยิ่งดีเพราะจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าอย่างเต็มปอด ปัจจุบัน “รองเท้าวิ่ง” มีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Nike, Adidas, Asics เป็นต้น ไม่เพียงแต่เรื่องรูปร่างหน้าตา แต่ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย การรองรับน้ำหนักได้ดี ประสิทธิภาพในการรับแรงกระแทกของวัสดุรองฝ่าเท้า ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้แตกต่างกันไปตามระดับการวิ่งตั้งแต่นักวิ่งหน้าใหม่จนถึงนักวิ่งมืออาชีพ หลายคนคงมีคำถามต่างๆ เกี่ยวกับการเลือกรองเ

 • 9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  “คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth” อุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถพิมพ์ข้อความในคอมพิวเตอร์หรือแม้แต่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้อย่างอิสระมากกว่าที่เคย แถมยังช่วยเพิ่มความสบายตาให้กับโต๊ะคอมอีกด้วย เนื่องจากไม่มีสายระโยงระยางคอยเกะกะทัศนวิสัย อย่างไรก็ตามสินค้าประเภทนี้ยังมีค่อนข้างน้อยในบ้านเรา จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำการเลือกซื้อ รวมไปถึงการแนะนำสินค้าที่น่าสนใจ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาจากแหล่งต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้อ่านกันที่นี่ทีเดียวก่อนใครเลยค่ะ เนื้อหาจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ในส่วนแรกจะกล่าวถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้าน IT จากประเทศญี่ปุ่น ลำดับต่อมา คือ “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือ