10 อันดับ แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ แผ่นรองเมาส์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018

“แผ่นรองเมาส์” ไอเทมที่ช่วยให้การใช้งานคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กของคุณสะดวกสบายมากขึ้น โดยเฉพาะเวลาแข่งเกมหรือตัดต่อผลงานชิ้นสำคัญที่ต้องอาศัยทักษะและความแม่นยำ แบรนด์ต่าง ๆ จึงพัฒนารูปแบบและวัสดุให้มีความหลากหลายและทันสมัยอยู่เสมอเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้ เช่น แผ่นพลาสติกสี่เหลี่ยมธรรมดา, แผ่นโค้งเว้ารับองศาการกวาดมือ, มีที่รองข้อมือพักเมื่อย หรือแม้แต่รุ่นเกมมิ่ง ช่วยให้เลื่อนเมาส์ได้อย่างรวดเร็วไม่มีสะดุด ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้เองที่ทำให้แต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานที่ต่างกัน

ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหามาจากบทความแนะนำของญี่ปุ่น ประเทศที่มีเทคโนโลยีมากมายและมีคนใช้คอมพิวเตอร์อย่างล้นหลาม โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ลำดับแรกเรามาอ่าน “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวกันค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกแผ่นรองเมาส์

แม้ผลิตภัณฑ์นี้จะดูธรรมดา ไม่มีอะไรต้องคำนึงมาก เพราะไม่ได้ใช้กับร่างกายโดยตรง แต่ถ้าใครเคยเจอหรือกลัวว่าจะเจอปัญหาเมาส์เลื่อนไม่เร็วทันใจ, เลื่อน ๆ อยู่ดันสะดุด หรือคลิกไปคลิกมาดันพลาดไปกดปุ่มออก ทำให้การทำงานผิดพลาด แนะนำให้รีบมาอ่านวิธีการเลือกด่วน ๆ ค่ะ จะได้รู้ว่าควรซื้อรุ่นไหน

เช็คกลไกลการทำงานของเมาส์เป็นลำดับแรก

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าเมาส์มีกลไกลการทำงานที่ต่างกัน ซึ่งความแตกต่างเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ส่งผลต่อการเลือกแผ่นรองเม้าส์ เพราะถ้าเราเลือกผิดประเภท การใช้งานก็จะไม่เต็มประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ

Optical mouse เลือกชิ้นที่มีพื้นผิวไม่มันวาวและไม่ราบเรียบเกินไป

Optical mouse เลือกชิ้นที่มีพื้นผิวไม่มันวาวและไม่ราบเรียบเกินไป

Optical mouse คือ เมาส์ที่ใช้แสง Beam หรือแสงที่เรามักเห็นเป็นสีแดงในการทำงาน โดยมีหลักการคือเมื่อแสงดังกล่าวส่องกระทบไปบนแผ่นรองเมาส์แล้ว ตัวเซนเซอร์ของเมาส์จะคำนวนทิศทางและความเร็วเมื่อมีการขยับเมาส์ ดังนั้นแผ่นรองเม้าส์ที่ควรใช้คู่กับประเภทนี้จึงไม่ควรมีพื้นผิวเรียบลื่น, มันวาวและมีสีแดงเหมือนกับแสง Beam นั่นเองค่ะ ไม่อย่างนั้นเมาส์จะไม่ตอบสนอง

ส่วนเมาส์รุ่นไหนที่ใช้ไฟ LED สีน้ำเงินแม้ว่าจะตอบสนองได้เร็วและแม่นยำกว่าจนอาจไม่จำเป็นต้องใช้แผ่นรองเมาส์เลย แต่ถ้าใครอยากเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานมากขึ้นไปอีกหรืออยากหลีกเลี่ยงปัญหาเมาส์สะดุด ลื่นง่าย แนะนำให้เลือกแผ่นรองเมาส์รุ่นที่มีลักษณะตามที่กล่าวไปเลยนะคะ

เมาส์เลเซอร์ เลือกชิ้นที่มีความแตกต่างของสีสันเยอะ ๆ

เม้าส์เลเซอร์ เลือกชิ้นที่มีความแตกต่างของสีสันเยอะ ๆ

เมาส์ประเภทนี้ใช้แสงเลเซอร์ในหลอดไฟ LED มาเป็นที่ยิงแสงของ Optical mouse ทำงานด้วยการตรวจจับการเคลื่อนไหวผ่าน Laser reflection เพราะแสงเลเซอร์ไม่มีสีจึงใช้หลักตกกระทบของแสงเหมือนอย่างประเภทก่อนหน้านี้ไม่ได้ แผ่นรองเมาส์ที่ใช้จึงควรมีสีสัน โดยเฉพาะแพทเทิร์นที่มีความแตกต่างของสีมาก ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสะท้อนแสงและตอบสนอง ส่วนลักษณะพื้นผิว ประเภทนี้สามารถทำงานได้แม้แผ่นรองเมาส์เรียบลื่นค่ะ

อย่างไรก็ตาม ถ้าเมาส์ที่คุณใช้อยู่มีค่า TOG (Track on Glass) สูง ก็สามารถใช้แผ่นรองเม้าส์ที่เป็นแผ่นแก้วใสได้ค่ะ เพราะเซนเซอร์ของเมาส์จะตรวจจับแสงสีได้ไว

เมาส์ลูกกลิ้ง (Ball Mouse) เลือกชิ้นที่มีความยืดหยุ่นสูง

เมาส์ลูกกลิ้ง (Ball Mouse) เลือกชิ้นที่มีความยืดหยุ่นสูง

เมาส์ประเภทนี้ตรวจจับการเคลื่อนไหวผ่านลูกกลิ้งที่อยู่ภายใน ดังนั้นจึงไม่เหมาะกับแผ่นรองเมาส์ที่พื้นผิวเรียบลื่นเกินไปอย่างเช่น กระจกหรือโลหะ เพราะลูกกลิ้งจะเคลื่อนไหวเร็วเกินไปจนไม่สามารถตรวจจับได้ แนะนำว่าควรเลือกรุ่นมีลักษณะยืดหยุ่น และทำมาจากวัสดุที่ป้องกันฝุ่นแทน เนื่องจากฝุ่นดังกล่าวจะเข้าไปจับลูกกลิ้งจนอุดตัน ทำให้ใช้งานไม่ได้นั่นเองค่ะ

ใครที่ใช้คอมพิวเตอร์นาน ๆ หรือใช้เมาส์อย่างหนักหน่วงเลือกรุ่นที่มีที่รองข้อมือ

ใครที่ใช้คอมพิวเตอร์นาน ๆ หรือใช้เมาส์อย่างหนักหน่วงเลือกรุ่นที่มีที่รองข้อมือ

ใครที่ไม่ใช่สายไอทีอาจจะไม่ค่อยคุ้นตาแผ่นรองเม้าส์แบบนี้กันสักเท่าไร แต่ถ้าคุณใช้คอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานาน แนะนำให้รีบไปหาซื้อรุ่นที่มีที่รองของมือมาใช้เลยค่ะ โดยเฉพาะรุ่นที่ทำมาจาก Urethane, เจล หรือซิลิโคน เพื่อช่วยลดแรงที่กระทำต่อข้อมือ นิ้ว รวมไปถึงแขนและบ่า ทำให้คุณไม่ปวดเมื่อยขณะเล่นคอมฯ

ใครอยากได้สัมผัสเหมือนไม่ได้ใช้แผ่นรองเมาส์ให้ซื้อแบบบาง

ใครอยากได้สัมผัสเหมือนไม่ได้ใช้แผ่นรองเมาส์ให้ซื้อแบบบาง

แผ่นรองเมาส์แบบบางมักทำมาจากซิลิโคนหรือยาง มีลักษณะบางเฉียบ สามารถวางติดไปโต๊ะโดยที่ไม่ขยับเขยื้อน คล้ายกับตัวดูดสูญญากาศ เวลาใช้จึงรู้สึกเรียบลื่นเหมือนเลื่อนเมาส์อยู่บนโต๊ะโดยตรง นอกจากนี้ยังสามารถทำความสะอาดเมื่อสกปรกได้ง่าย เพียงแค่ล้างด้วยน้ำเปล่าเท่านั้นเองค่ะ อย่างไรก็ตามโต๊ะของคุณจะต้องมีพื้นผิวที่เรียบลื่นด้วยนะคะ เช่น โต๊ะกระจกหรือไม้ที่ถูกขัดเรียบ เวลาวางแผ่นเม้าส์จะได้ไม่มีอากาศเข้า

ถ้าองศาการเลื่อนเมาส์ของคุณค่อนข้างกว้าง เลือกรุ่นที่แบนราบและแข็ง

ถ้าองศาการเลื่อนเมาส์ของคุณค่อนข้างกว้าง เลือกรุ่นที่แบนราบและแข็ง

ถ้าคุณเป็นคนต้องใช้พื้นที่ในการทำงานเยอะ แนะนำให้เลือกรุ่นที่รูปทรงเป็นสี่เหลี่ยมธรรมดา พื้นผิวราบเรียบและมีความแข็งนะคะ เพื่อช่วยให้การลากเมาส์ลื่นไหลและแผ่นรองเมาส์ไม่เขยื้อน มีพื้นที่การทำงานที่เป็นอิสระมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่แผ่นรองเมาส์ประเภทนี้มักจะทำมากจากพลาสติก กระจกหรือโลหะนั่นเองค่ะ

นอกจากนี้ใครที่ใช้เมาส์แบบ Optical และเลเซอร์ยังเหมาะกับแผ่นรองเม้าส์ประเภทนี้ด้วย เพราะฝุ่นจับน้อย แถมยังทำความสะอาดง่าย ทำให้โอกาสที่ฝุ่นจะเข้าไปเกาะเลนส์แหล่งกำเนิดแสงน้อยตามไปด้วย การทำงานจึงค่อนข้างเสถียร

สายเกมเมอร์ต้องเลือกรุ่นที่ทำมาจากผ้า

สายเกมเมอร์ต้องเลือกรุ่นที่ทำมาจากผ้า

เอกลักษณ์ของแผ่นรองเมาส์ที่ทำมาจากผ้าคือช่วยป้องกันการกระโดดของเคอร์เซอร์เวลากระแทกเมาส์ ทำให้สามารถหยุดคลิ๊กในตำแหน่งที่ต้องการ เหมาะสำหรับสายเกมเมอร์ที่ต้องการความแม่นยำและว่องไวของเมาส์สูงเพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกม

เลือกรุ่นที่มีขนาดใหญ่และผิวด้านสำหรับการออกแบบ

เลือกรุ่นที่มีขนาดใหญ่และผิวด้านสำหรับการออกแบบ

สำหรับดีไซเนอร์หรือสถาปานิกที่ต้องใช้พื้นที่ในการทำงานค่อนข้างเยอะ แผ่นรองเมาส์ที่เหมาะกับคุณควรมีขนาดใหญ่เท่าพื้นที่ในการทำงานของคุณ มีรูปทรงสี่เหลี่ยมธรรมดา ไม่มีส่วนใดนูนหรือเว้าเข้าไป และที่สำคัญจะต้องมี “ผิวด้าน” ไม่ลื่นจนมันวาว เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการวาดรูปของคุณและช่วยทำงานง่ายขึ้น

สิ่งที่คุณควรระวัง คือ พื้นที่จัดวางแผ่นรองเมาส์จะต้องมีขนาดใหญ่พอรองรับด้วย ไม่ใช่ว่าวางแล้วแผ่นรองเมาส์เกินขอบโต๊ะออกมา ทำให้ไม่เป็นแนวราบเสมอไปกับพื้นโต๊ะ ส่งผลให้การทำงานสะดุดไม่เต็มประสิทธิภาพได้ค่ะ

ใครใช้โน้ตบุ๊กให้เลือกรุ่นที่มีขนาดกระทัดรัดและเปรอะเปื้อนยาก

ใครใช้โน้ตบุ๊กให้เลือกรุ่นที่มีขนาดกระทัดรัดและเปรอะเปื้อนยาก

ส่วนใหญ่แล้วคนใช้โน้ตบุ๊กมักจะไม่ค่อยซื้อแผ่นรองเมาส์กัน เพราะขี้เกียจพกหลาย ๆ อย่าง บวกกับไม่สามารถกำหนดพื้นที่การทำงานของตัวเองได้ ทำให้กะขนาดของแผ่นรองเมาส์ที่จะซื้อไม่ถูก แต่ถ้าคุณอยากลองหารุ่นดี ๆ มาใช้สักรุ่น เราแนะนำให้คุณเลือกรุ่นที่มีขนาดกระทัดรัด สามารถกันฝุ่นได้ เพราะคุณต้องพกพาไปทำงานนอกสถานที่บ่อย และที่สำคัญควรทำมาจากหนังเทียมหรือพลาสติก เนื่องจากสามารถกันน้ำและทำความสะอาดได้ง่าย เหมาะกับการใช้งานในร้านกาแฟ

10 อันดับ แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงหัวข้อที่หลายคนรอคอย ว่าแล้วก็อย่าเสียเวลาไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ แต่อย่าลืมเลือกโดยดูประเภทของเมาส์ที่เราใช้และการใช้งานของเราเป็นหลักนะคะ อย่าอ้างอิงแต่อันดับอย่างเดียว เพราะบางครั้งสิ่งที่เหมาะกับคนอื่นอาจไม่เหมาะกับเราก็ได้

10. Xiaomi Aluminum Mouse Pad

10. Xiaomi Aluminum Mouse Pad

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 550 บาท

แผ่นรองเมาส์แบบแข็ง ไม่ต้องทำความสะอาดบ่อย

เริ่มต้นกันด้วยแผ่นรองเม้าแบบแข็ง ผิวหน้าทำมาจากอะลูมิเนียม ได้รับการทดสอบแล้วว่าสามารถทนต่อความชื้นและเหงื่อได้ จึงไม่กัดกร่อนง่าย ๆ พร้อมรองด้วยซิลิโคนคุณภาพสูง สามารถรองรับน้ำหนักถึง 3 กิโลกรัมได้ 1 นาที จึงช่วยป้องกันการลื่นไถล โดยถูกดีไซน์ให้มีความเรียบหรู ทันสมัยและบางพอเหมาะ

จากรีวิวพบว่าสินค้าสวยงาม สกปรกยาก ไม่ต้องทำความสะอาดบ่อยและไม่รบกวนการทำงานของเมาส์ ส่วนซิลิโคนก็สามารถยึดเกาะโต๊ะได้ดี ทำให้การใช้งานราบรื่น นอกจากนี้ยังทนทานมากอีกด้วยค่ะ แต่ข้อเสีย คือ ราคาค่อนข้างสูง

ขนาด 24 x 18 x 0.3 ซม. (S), 30 x 24 x 0.3 ซม. (L)
น้ำหนัก 0.130 กก. (S), 0.340 กก. (L)
เหมาะสำหรับ การใช้งานทั่วไป

9. OKER P59 Gaming Mouse Pad

9. Oker P59 Gaming Mouse Pad

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 69 บาท

เนื้อผ้ายืดหยุ่น ลดอาการปวดเมื่อย กวาดองศาเมาส์ได้มาก

แผ่นรองเมาส์รุ่นนี้ผลิตมาจากวัสดุที่มีความนิ่มและยืดหยุ่นสูง เพื่อลดอาการปวดเมื่อย มาพร้อมดีไซน์โค้งเว้า สามารถกวาดเมาส์ได้ถึงเกือบ 360 องศา มากกว่านั้นพื้นผิวด้านล่างยังทำมาจากวัสดุที่ช่วยให้ยึดติดกับโต๊ะได้ดีขึ้นเพื่อป้องกันการลื่นไถลขณะใช้

หลายคนที่ซื้อไปต่างชื่นชอบในเนื้อผ้าที่ละเอียด ไร้ตะเข็บ ค่อนข้างลื่นและนุ่ม ช่วยให้ลากเมาส์เล่นได้ง่ายและไว นอกจากนี้ยังรู้สึกสบายข้อมือเวลาใช้ แต่ข้อเสีย คือ มีลวดลายให้เลือกเพียงลายเดียวค่ะ

ขนาด 30 x 23 x 0.3 ซม.
น้ำหนัก 0.20 กก.
เหมาะสำหรับ เล่นเกม

8. Nubwo NP-021

8. Nubwo NP-021

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 150 บาท

สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ กลิ่นผ้าไม่ฉุน ยางเกาะตึดโต๊ะ

ต่อกันด้วยอีกหนึ่งแผ่นรองเมาส์แบบสปรีด พื้นผิวด้านหน้าทำมาจากผ้าจึงค่อนข้างยืดหยุ่น พร้อมรองด้วยแผ่นยางเพื่อป้องกันการลื่นไถลขณะใช้ โดยดีไซน์เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดใหญ่ สามารถวางได้เต็มโต๊ะ ส่วนรีวิวหลายคนคอมเมนต์ว่าเนื้อผ้าคุณภาพสูง มีความละเอียดและลื่น ทำให้เวลาเลื่อนเมาส์แล้วไม่มีสะดุด นอกจากนี้กลิ่นยังไม่ฉุนเกินไปด้วยค่ะ ใครที่กลัวว่าช่วงแรก ๆ ต้องมานั่งทนกลิ่นผ้าใหม่ ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ

ขนาด 30 x 75 x 0.3 ซม.
น้ำหนัก 0.20 กก.
เหมาะสำหรับ เล่นเกม

7. Razer Sphex V2

7. Razer Sphex V2

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 390 บาท

ผลิตจากโพลีคาร์บอเนตยืดหยุ่นสูงและบางเฉียบ ตอบสนองทั้งเมาส์เลเซอร์และ Optical

รุ่นนี้ผลิตมาจากโพลีคาร์บอเนตจึงมีความยืดหยุ่นสูง ช่วยป้องกันการกระแทก การฉีกขาดหรือการขีดข่วน พร้อมถูกออกแบบให้มีขนาดบางเฉียบที่ให้การตอบสนองความเร็วสูง ไม่ว่าจะใช่เมาส์แบบเลเซอร์หรือ Optical ก็สามารถใช้งานได้หมด ซึ่งส่วนใหญ่แล้วคนที่ซื้อไปบอกว่าพื้นผิวเรียบลื่น ลากเมาส์แล้วไม่มีสะดุด แผ่นบางพอดีทำให้เกาะติดโต๊ะได้ดี เวลาใช้ไม่มีลื่นไถล

ขนาด ธรรมดา : 35.5 x 25.4 x 0.05 ซม. / เล็ก : 27 x 21.5 x 0.05 ซม.
น้ำหนัก 0.035 กก.
เหมาะสำหรับ เล่นเกมส์

6. OKER Mouse Pad with Gel Wrist Support

6. OKER Mouse Pad with Gel Wrist Support

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 90 บาท

ดีไซน์รองรับการวางข้อมือ ผลิตจาก PVC ไร้คราบน้ำมันและป้องกันฝุ่นจับ

ถ้ารุ่นก่อนหน้านี้ดูเฉพาะทางเกินไป อยากได้แบบธรรมดา เหมาะกับการใช้งานทั่ว ๆ ไป ลองมาดูรุ่นนี้กันดูค่ะ โดยความพิเศษอยู่ที่ดีไซน์รองรับการวางพักข้อมือ ช่วยให้คุณไม่ต้องออกแรงในการใช้เมาส์มากเกินไป ซึ่งผลิตจาก PVC จึงไม่ยุบตัว แถมยังไร้คราบน้ำมันและป้องกันฝุ่นจับ

รุ่นนี้แนะนำเป็นพิเศษสำหรับคนที่ต้องใช้เมาส์เป็นเวลานาน ซึ่งต้องบอกเลยว่าหนุ่มสาวออฟฟิศชอบมาก เพราะสินค้าผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี องศาของที่รองมือสอดรับกับสรีระของผู้ใช้ ช่วยลดความเมื่อยล้าได้จริง ขณะเดียวกันก็ใช้งานเมาส์ได้ราบลื่นไม่มีสะดุด

ขนาด
น้ำหนัก
เหมาะสำหรับ การใช้งานทั่วไป

5. OKER PA-203

5. OKER PA-203

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 129 บาท

ผลิตจากผ้าคุณภาพดี เนื้อละเอียด พร้อมรองด้วยยางกันลื่น

รุ่นนี้ทางแบรนด์เคลมไว้ว่าผลิตจากผ้าคุณภาพดี เนื้อละเอียด พื้นผิวร่อนอย่างต่อเนื่อง หนาพอเหมาะ พร้อมรองด้วยฐานยางกันลื่น ช่วยยึดเกาะกับโต๊ะป้องกันการเคลื่อนไหวระหว่างใช้งาน ซึ่งหลายคนที่ได้ใช้จริงต่างบอกว่าเนื้อผ้ายืดหยุ่น ค่อนข้างนุ่ม เวลาเลื่อนเมาส์แล้วเรียบลื่นไม่มีสะดุด แต่เวลาคลิ๊กอาจมีเสียงบ้างเล็กน้อย อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับราคาแล้วก็ยังถือว่าเป็นไอเทมที่คนประหยัดงบควรมีเลยค่ะ

ขนาด 25 x 23 ซม.
น้ำหนัก
เหมาะสำหรับ เล่นเกม

4. SIGNO E-Sport MT-309 Gaming Mouse Mat

4. SIGNO E-Sport MT-309 Gaming Mouse Mat

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 139 บาท

แผ่นยาวใหญ่ช่วยให้การใช้เมาส์ของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Signo อีกหนึ่งแบรนด์ที่เน้นพัฒนาและผลิตสินค้าเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มีแผ่นรองเมาส์ให้เลือกใช้หลายรุ่น โดยรุ่นนี้ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพสูง เน้นการตอบสนองที่รวดเร็วและแม่นยำ หลายคนที่ซื้อใช้จริงจึงบอกว่าพื้นผิวลื่นและหนากำลังดี เลื่อนเมาส์แล้วไม่สะดุด วางติดโต๊ะแน่น อย่างไรก็ตามบางคนยังบ่นเรื่องกลิ่นใหม่อยู่บ้างนะคะ แต่ถ้าใครไม่ซีเรียสมาก ภาพรวมก็ถือว่าโอเคเลยทีเดียว

ขนาด 777 x 29.5 x 0.3 ซม.
น้ำหนัก 0.3 กก.
เหมาะสำหรับ เล่นเกม

3. Melon Mouse Pad With Gel Wrist รุ่น ML-200

3. Melon Mouse Pad With Gel Wrist รุ่น ML-200

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 79 บาท

มีที่รองมือ ผลิตจาก PVC ช่วยป้องกันการจับตัวของคราบน้ำมันและฝุ่น

ใครไม่ชอบแผ่นใหญ่ ๆ มาดูรุ่นนี้แทนเลยค่ะ เพราะดีไซน์ให้มีขนาดกะทัดรัด มาพร้อมที่รองมือ ช่วยผ่อนแรงขณะขยับข้อมือและนิ้ว โดยผลิตจาก PVC ช่วยป้องกันการจับตัวของคราบน้ำมันและฝุ่น ซึ่งผู้ที่ใช้จริงหลายคนต่างการันตีว่าเลื่อนเมาส์แล้วไม่สะดุด แผ่นรองเมาส์นุ่มระดับหนึ่ง แต่บางคนยังบ่นว่าเวลาใช้ไปนานมาก ๆ อาจมีเมื่อยล้าเล็กน้อยได้ค่ะ

ขนาด
น้ำหนัก
เหมาะสำหรับ การใช้งานทั่วไป

2. SIGNO E-Sport Procyon MT-312 Gaming Mouse Pad Size XL (Speed)

2. Signo E-Sport Procyon MT-312 Gaming Mouse Pad Size XL (Speed)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 189 บาท

ผลิตจากยางคุณภาพสูง พื้นผิวเรียบลื่น พร้อมเย็บตะเข็บทุกด้าน

อีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ Signo เป็นแผ่นรองเมาส์แบบ Speed ผลิตจากยางคุณภาพสูง พร้อมเย็บตะเข็บที่ขอบทุกด้าน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานและยืดอายุสินค้า นอกจากนี้ยังป้องกันการเคลื่อนไหวขณะใช้ ซึ่งหลายคนที่ซื้อส่วนใหญ่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าพื้นผิวนุ่ม ใช้งานได้ดี ถือว่าคุ้มค่าราคามากเลยค่ะ

ขนาด 77 x 29.5 x 0.4 ซม.
น้ำหนัก 0.35 กก.
เหมาะสำหรับ เล่นเกม

1. Tsunami Gaming Mouse Pad MP-01

1. Tsunami Gaming Mouse Pad MP-01

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 249 บาท

ได้รับมาตรฐาน ROHS และ CE ทดสอบแล้วว่าปลอดภัย

ปิดท้ายกันด้วยอันดับที่ 1 ของเรา ผิวหน้าของรุ่นนี้ผลิตจากผ้าเนื้อละเอียด รองด้วยยางเพื่อช่วยป้องกันการลื่นไถลขณะใช้ แถมยังไดคัทขอบของทุกด้าน ผ่านการทดสอบของ ROHS และ CE แล้วว่าปลอดภัยกับผู้บริโภค หลายคนจึงเลือกซื้อ ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนชื่นชอบในเนื้อผ้าที่เรียบลื่น เกาะโต๊ะค่อนข้างแน่นหนาและใช้งานได้ดี ที่สำคัญมีขนาดใหญ่และยาวสะใจเหล่าเกมเมอร์มาก ๆ ค่ะ

ขนาด 90 x 30 x 0.3 ซม.
น้ำหนัก
เหมาะสำหรับ เล่นเกม

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ตอนนี้ทุกคนคงรู้แล้วว่าแผ่นรองเมาส์มีความสำคัญอย่างไรกับการใช้งานคอมพิวเตอร์ เพราะนอกจากจะช่วยให้การใช้งานเมาส์ของเราไม่ว่าจะในการเล่นเกมหรือทำงานทั่วไปมีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้ว ยังช่วยผ่อนแรง ถนอมสุขภาพของเราอีกด้วย

ก่อนจะจากกัน ฝากทิ้งท้ายกันไว้สักนิดว่าอย่าลืมดูแลรักษาแผ่นรองเมาส์ให้สะอาดอยู่เสมอนะคะ โดยเฉพาะที่ทำมาจากผ้า เพราะมีโอกาสที่ฝุ่นจะจับง่าย แนะนำให้หมั่นทำความสะอาดเมื่อเห็นว่าเริ่มสกปรก เพื่อลดโอกาสที่คราบต่าง ๆ จะเข้าไปรบกวนการทำงานของเมาส์ ถือเป็นการถนอมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของเรานั่นเองค่ะ

Popular Posts