• 10 อันดับ อาหารเปียกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 (Royal Canin, สมาร์ทฮาร์ท) 1
 • 10 อันดับ อาหารเปียกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 (Royal Canin, สมาร์ทฮาร์ท) 2
 • 10 อันดับ อาหารเปียกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 (Royal Canin, สมาร์ทฮาร์ท) 3
 • 10 อันดับ อาหารเปียกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 (Royal Canin, สมาร์ทฮาร์ท) 4
 • 10 อันดับ อาหารเปียกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 (Royal Canin, สมาร์ทฮาร์ท) 5

10 อันดับ อาหารเปียกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 (Royal Canin, สมาร์ทฮาร์ท)

สุขภาพของสุนัขสามารถกำหนดได้ด้วยหลาย ๆ ปัจจัย เช่น สถานที่เลี้ยง สุขอนามัย และที่สำคัญที่สุดคืออาหาร ซึ่งเหมือนกับคนเพราะจำเป็นต้องได้สารอาหารครบถ้วนในปริมาณที่พอเหมาะในทุก ๆ วัน อาหารเม็ดสุนัขเป็นหนึ่งในอาหารสุนัขยอดนิยมที่สุดเนื่องจากมีสารอาหารที่ครบถ้วน ใช้สะดวก และราคาถูก แต่อาหารเปียกสุนัขมีความอ่อนนุ่มกว่า ทานง่าย และช่วยเพิ่มความอยากอาหารของสุนัข เหมาะกับสุนัขสูงวัย สุนัขที่ไม่ค่อยมีความอยากอาหาร หรือสุนัขที่ขี้เบื่อและกินยากอีกด้วยค่ะ

เราได้เล็งเห็นความสำคัญในการเลือกอาหารดี ๆ ให้สุนัขที่เป็นเหมือนลูกน้อยแสนรักของเรา วันนี้ เรามีวิธีการเลือกอาหารเปียกสุนัข ที่ใครหลายคนอาจนึกถึง Royal Canin, Pedigree หรือ Smartheart พร้อมคำแนะนำและหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบจากคำถามยอดนิยมอย่างการให้ลูกสุนัขกินอาหารเปียกจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ อาหารเปียกสุนัข ในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งแบบซอง กระป๋อง ทั้งยี่ห้อ Royal Canin, Smartheart ให้สุนัขตัวโปรดที่เหมาะทั้งสุนัขแก่ สุนัขโรคไต หรือลูกสุนัข 1 เดือน เป็นต้น

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

สพญ.สุทธิดา
 • แก้ไขล่าสุด: 21-09-2021
 • 31,672 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกอาหารเปียกสุนัข

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกอาหารเปียกสุนัข
สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

สพญ. สุทธิดา พงศ์เลิศนภากร จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ปัจจุบันเป็นสัตวแพทย์ประจำโรงพยาบาลสัตว์บ้านนายหัว จังหวัดชุมพร

เสริมสุขภาพและความอยากอาหารด้วยอาหารเปียกสุนัข

เสริมสุขภาพและความอยากอาหารด้วยอาหารเปียกสุนัข

แน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญของอาหารสุนัขคือมีรสชาติที่ดี หรือรสชาติที่สุนัขของเราชอบ ผู้เลี้ยงบางคนก็อาจทำอาหารให้สุนัขด้วยตนเอง แต่มากกว่าครึ่งของผู้เลี้ยงส่วนใหญ่ใช้อาหารสำเร็จรูป ส่วนใหญ่ผู้ที่ซื้ออาหารเปียกสุนัขมักใช้เป็นท้อปปิ้งพิเศษบนอาหารเม็ด หรือให้สุนัขสูงวัยหรือสุนัขป่วยที่ไม่มีความอยากอาหารกิน


อย่างไรก็ตาม ผู้เลี้ยงสุนัขหลายคนอาจจะกังวลเกี่ยวกับการใช้อาหารเปียกเพราะมักใส่สารกันเสียและทำให้ฟันสุนัขเกิดหินปูนหรือเกิดปัญหาด้านสุขภาพเหงือกได้ง่าย แต่ในความเป็นจริงแล้วอาหรสุนัขเปียกมีการควบคุมดูแลตั้งแต่คิดค้นสูตร ขั้นตอนการผลิตไปจนถึงการบรรจุถุง ดังนั้น จึงไว้วางใจได้ว่ามีความปลอดภัยต่อสุนัขของเราค่ะ

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

การให้อาหารสุนัขบางครั้ง เจ้าของอาจจะเจอปัญหาในเรื่องของสุนัขที่เลือกกิน, กินน้อย หรือรอกินแต่ขนมเท่านั้น ซึ่งการกินขนมมากเกินไปอาจทำให้เกิดไขมันสะสมและสารอาหารไม่เพียงพอ จนนำไปสู่น้ำหนักตัวลดหรือสุขภาพไม่แข็งแรงจากการเลือกกินได้ ในกรณีเช่นนั้น ขอแนะนำให้ใช้อาหารเปียกเสริมโดยอาจจะโรยเป็นท็อปปิ้ง คลุกผสมอาหารเม็ดหรือให้แต่อาหารเปียกอย่างเดียวก็ได้ จะช่วยกระตุ้นความอยากอาหาร ลดภาวะการเลือกกินได้ ด้วยกลิ่นที่หอมและมีรสชาติของอาหารเปียก ทำให้สุขภาพสุนัขให้แข็งแรงขึ้นได้ค่ะ

วิธีการเลือกอาหารเปียกสุนัข

แล้วเราควรเลือกอาหารเปียกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์ทั้งสุนัขที่เรารักรวมไปถึงเจ้าของเอง ต่อไปนี้เป็นวิธีการเลือกง่าย ๆ ที่เรานำมาฝากกันค่ะ

เลือกอาหารเปียกสุนัขโดยดูค่าโภชนาการให้เหมาะกับวัย

เราสามารถเลือกอาหารเปียกตามอายุของสุนัข โดยดูบนฉลากทั้งในด้านโภชนาการประกอบกันด้วย รวมไปถึงรายละเอียดสำคัญเล็ก ๆ ที่ต้องคำนึงดังนี้

เลือกอาหารเปียกสุนัขที่มีโปรตีนจากสัตว์

เลือกอาหารเปียกสุนัขที่มีโปรตีนจากสัตว์
สุนัขเป็นสัตว์กินเนื้อ ต่างจากมนุษย์ที่เป็นสัตว์กินทั้งพืชและเนื้อ เพราะฉะนั้นสารอาหารที่สำคัญต่อการเติบโตและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายสุนัขจึงเป็นโปรตีนที่ได้จากสัตว์

บางท่านอาจจะคิดว่าสุนัขเองก็เหมือนคนที่ต้องได้รับอาหารครบถ้วน หรือมีผักในปริมาณที่สมดุล แต่นั่นคือความคิดที่ไม่ถูกต้องนะคะ เพราะกระเพาะของสุนัขไม่สามารถทำการย่อยอาหารจำพวกผักหรือเมล็ดพืชได้ดีมากนัก ซึ่งถ้าเขาทานผักมากไปจะทำให้กระเพาะต้องทำงานหนักกว่าปกติ ยิ่งนาน ๆ เข้าก็จะส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาวได้ ดังนั้น เราควรเลือกอาหารเปียกสุนัขประเภทที่มีโปรตีนจากสัตว์ไม่ว่าสำหรับสุนัขอายุเท่าใดก็ตาม

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

กิจกรรมในแต่ละวันของสุนัขล้วนใช้พลังงานเสมอ การที่สุนัขมีสุขภาพและกล้ามเนื้อที่แข็งแรงจะช่วยส่งเสริมให้ทำกิจกรรมได้อย่างเต็มที่ อาหารจึงเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้สุนัขมีร่างกายที่แข็งแรง การเสริมสร้างให้กล้ามเนื้อที่ดีควรเริ่มต้นจากอาหารคุณภาพ โดยเลือกแหล่งโปรตีนที่เหมาะสมสำหรับสุนัข ซึ่งแหล่งโปรตีนในอาหารสัตว์โดยส่วนใหญ่จะได้มาจากพืชและสัตว์แต่ควรเลือกอาหารที่มีสัดส่วนโปรตีนจากสัตว์มากกว่าจากพืชค่ะ 

สำหรับสุนัขวัยเด็ก ควรเลือกอาหารเปียกสุนัขที่มีแคลอรี่และโปรตีนสูง

สำหรับสุนัขวัยเด็ก ควรเลือกอาหารเปียกสุนัขที่มีแคลอรี่และโปรตีนสูง
กระเพาะของสุนัขวัยเด็กยังไม่เติบโตเต็มที่ การให้อาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตหรือเส้นใยจะทำให้กระเพาะของสุนัขทำงานหนักซึ่งไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพ ดังนั้น ให้เลือกอาหารเปียกที่มีโปรตีนสูง แคลอรี่สูง แม้ให้ในปริมาณน้อยก็เพียงพอต่อร่างกายจะดีที่สุด

อย่างไรก็ตาม แน่นอนว่าอาหารสุนัขที่แคลอรี่สูง เมื่อกินในปริมาณมากจะทำให้สุนัขอ้วนและมีปัญหาสุขภาพ เมื่อเป็นสุนัขเต็มวัยแล้วจึงแนะนำให้เปลี่ยนไปให้เป็นอาหารสุนัขที่มีสารอาหารที่สมดุลแทนนะคะ

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

สุนัขวัยเด็กเป็นวัยที่ซนที่สุด กิจกรรมในแต่ละวันคือการกิน นอน และเล่น ซึ่งต้องใช้พลังงานเยอะมาก ๆ อาหารสำหรับสุนัขวัยเด็กควรเป็นอาหารที่มีแคลอรี่และโปรตีนสูงเพื่อให้ลูกสุนัขของเรามีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงและพลังงานเพียงพอต่อกิจกรรมของเขา โดยอาหารที่ให้นั้นควรมีโปรตีนวัตถุแห้งขั้นต่ำ 22.5 เปอร์เซ็นต์ค่ะ

เลือกอาหารเปียกสุนัขที่ผสมกับอาหารแห้งได้ง่าย

เลือกอาหารเปียกสุนัขที่ผสมกับอาหารแห้งได้ง่าย
สุนัขวัยเด็กและสุนัขวัยโตเต็มนั้นเหมาะกับอาหารเปียกผสมกับอาหารแห้งเพื่อให้มีคุณค่าทางโภชนาการที่สมดุล ในขณะที่สุนัขวัยสูงอายุนั้นมีฟันและกระเพาะที่ทำงานได้ไม่เต็มที่ เราจึงควรเลือกอาหารเปียกที่ผสมกับอาหารแห้งง่ายเพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการและกระตุ้นความอยากอาหาร

สุนัขเองก็ไม่ต่างจากคนที่มีอาหารแพ้เกิดจากส่วนผสมในอาหารหรือจากสภาวะแวดล้อม ดังนั้น การเลือกส่วนผสมที่ปราศจากสิ่งที่สุนัขของเราแพ้ก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกันค่ะ

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

การกินอาหารแบบเดิม ๆ รสชาติเดิมทุกวัน สุนัขอาจจะเริ่มมีอาการเบื่อ กินไม่หมดหรือเลือกกิน เจ้าของบางคนอาจกังวลจึงให้ขนมหรือให้อาหารคนซึ่งเป็นวิธีที่ผิด อย่างไรก็ตาม การให้อาหารแบบแห้งอย่างเดียวนั้น ก็แน่นอนว่ารสชาติหรือกลิ่นอาจจะไม่ดึงดูด แต่จะให้กินอาหารเปียกอย่างเดียวสำหรับสุนัขตัวใหญ่ก็ต้องกินหลายกระป๋องแถมราคาอาหารแต่ละมื้อก็สูงไม่ใช่น้อย


การนำอาหารเปียกผสมอาหารแห้งจึงเป็นวิธีที่ดี ให้สุนัขได้เคี้ยวอาหารแห้งควบคู่กับรสชาติและกลิ่นที่ดึงดูดของอาหารเปียก นอกจากนี้ อาหารเปียกยังมีให้เลือกหลายรสชาติ สุนัขก็จะได้ทั้งสารอาหารที่ครบถ้วนและรสชาติที่ไม่น่าเบื่อค่ะ

ตรวจสอบส่วนผสมของอาหารเปียกและอาการแพ้หรือโรคของสุนัข

เนื่องจากสุนัขมีอาการแพ้และโรคภัยไม่ต่างไปจากมนุษย์เรา ดังนั้นการเลือกอาหารให้เขา เราจึงต้องใส่ใจส่วนผสมที่จะไม่ก่อให้เกิดหรือกระตุ้นอาการแพ้ไปมากกว่าเดิม

แค่เปลี่ยนอาหารก็ทำให้สุขภาพของสุนัขดีขึ้น

แค่เปลี่ยนอาหารก็ทำให้สุขภาพของสุนัขดีขึ้น
เวลาที่สุนัขของเรามีอาการป่วย การพาไปหาสัตวแพทย์เพื่อรับการตรวจหรือรักษาเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่เมื่อถามเจ้าของสุนัขหลายคนแล้วกลับพบว่าอาหารสุนัขช่วยให้สุนัขของเราหายจากอาการป่วยได้เร็วขึ้นด้วย เช่น อาการท้องเสียหรือการอาเจียนของสุนัขสามารถดีขึ้นได้เพียงแค่เปลี่ยนชนิดของอาหาร เป็นต้น

ปัจจุบัน มีอาหารเปียกที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกระเพาะ ตับ และหัวใจให้ดียิ่งขึ้น หากเราเลือกอย่างถูกต้องและเหมาะ ก็จะเป็นผลดีต่อสุนัขแสนรักได้อย่างแน่นอนค่ะ โดยอาจปรึกษากับสัตวแพทย์เกี่ยวกับวิธีการเลือกอาหารเปียกก็ได้

อย่าลืมพาสุนัขไปเช็กการแพ้อาหารที่คลินิกเพื่อความอุ่นใจ

อย่าลืมพาสุนัขไปเช็กการแพ้อาหารที่คลินิกเพื่อความอุ่นใจ

จากที่ได้เกริ่นไว้ว่าสุนัขเองก็มีอาการแพ้ได้ไม่ต่างจากคน ส่วนผสมธรรมดา ๆ เช่น ถั่วเหลือง ผลิตภัณฑ์จากนมโค หรือแม้แต่เนื้อไก่ก็อาจทำให้เกิดอาหารแพ้กับสุนัขได้ ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพเสียต่อสุนัขได้โดยที่เราไม่ได้รู้ตัว ดังนั้น การพาสุนัขของเราไปตรวจอาการแพ้ตั้งแต่ในระยะเริ่มเลี้ยงกับสัตวแพทย์จะดีที่สุด แม้ว่าการตรวจอาการแพ้ของสุนัขอาจจะมีราคาสูง แต่เราก็จะสามารถทราบสิ่งที่สุนัขของเราแพ้และสามารถเลือกซื้ออาหารเปียกสุนัขได้อย่างเหมาะสมค่ะ

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

เจ้าของสัตว์เลี้ยงในปัจจุบันเริ่มเลี้ยงสัตว์แบบใส่ใจมากขึ้นและมักจะสังเกตเห็นอาการของสัตว์เลี้ยงที่ผิดปกติได้รวดเร็วแม้เพียงเล็กน้อย ปัจจุบันมีการพบเจอสุนัขที่มีภาวะแพ้อาหารมากขึ้น โดยจากงานวิจัยพบว่าร้อยละ 80 ของสุนัขมีภาวะแพ้อาหารและมักจะแพ้โปรตีนในเนื้อไก่ หากสุนัขที่แพ้เนื้อไก่ทานเข้าไป จะเกิดเป็นผื่นแดงตามเท้า ใบหู หรือท้องได้

 
อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้เริ่มมีการตรวจหาสารก่อภูมิแพ้ทั้งภูมิแพ้อาหารและภูมิแพ้จากสิ่งแวดล้อมซึ่งสามารถทำได้ในโรงพยาบาลสัตว์ เพื่อให้เจ้าของเข้าใจและสามารถจัดการกับภาวะนี้ได้ง่ายขึ้น เมื่อเราทราบโปรตีนที่สุนัขเราแพ้แล้ว การเปลี่ยนอาหารที่มีแหล่งโปรตีนที่สุนัขเราไม่แพ้ ก็จะทำให้ภาวะภูมิแพ้หรือโรคผิวหนังของสุนัขเราดีขึ้นหรือหายได้ในระยะยาวค่ะ

อย่าลืมเช็กสารปรุงแต่งในอาหารเปียกสุนัข

อาหารเปียกมีอายุการเก็บรักษาสั้น เราควรดูส่วนผสมให้ดี พร้อมทั้งความน่าเชื่อถือของบริษัท แบรนด์ที่ผลิตประกอบด้วย

เลือกอาหารที่มีสารปรุงแต่งน้อยและกินให้หมดโดยเร็ว

เลือกอาหารที่มีสารปรุงแต่งน้อยและกินให้หมดโดยเร็ว

ใครหลายคนอาจเคยหลีกเลี่ยงอาหารเปียกเพราะเชื่อว่าส่วนใหญ่มีสารกันบูดผสมอยู่ ซึ่งอาจจะส่งผลต่อสุขภาพของสุนัขในภายหลัง แต่ในปัจจุบันมีอาหารเปียกมีการพัฒนามากขึ้น บางยี่ห้อไม่มีส่วนผสมของสารกันเสียหรือสายกันบูด รวมทั้งมีการคัดสรรวัตถุดิบเพื่อให้ผู้เลี้ยงมีความอุ่นใจในการเลือกซื้อ แต่อาหารเปียกสุนัขเหล่านี้มีอายุสั้น ดังนั้น จึงควรให้สุนัขกินให้หมดภายในระยะเวลาที่เร็วที่สุดค่ะ

เลือกอาหารเปียกสุนัขนำเข้าที่เปิดเผยสารปรุงแต่งทุกชนิดบนฉลาก

เลือกอาหารเปียกสุนัขนำเข้าที่เปิดเผยสารปรุงแต่งทุกชนิดบนฉลาก

เราควรเลือกซื้ออาหารเปียกสุนัขที่มีฉลากบอกส่วนผสมอย่างละเอียด อย่างอาหารเปียกสุนัขที่นำเข้าจากทวีปยุโรป เช่น อังกฤษหรือเยอรมัน เป็นต้น เพราะมีกฏหมายบังคับให้เปิดเผยสารปรุงแต่งบนฉลากทุกชนิด ส่วนประเทศญี่ปุ่นแม้ว่าจะเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวด แต่ไม่มีกฎหมายที่ต้องเปิดเผยส่วนผสมบนฉลาก เราอาจดูรีวิวประกอบเพื่อช่วยให้ตัดสินใจได้ดีมากยิ่งขึ้น

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

อาหารทุกชนิดมักใส่สารปรุงแต่งโดยเฉพาะในอาหารเปียก เช่น วัตถุกันเสีย สารแต่งกลิ่น เป็นต้น อาหารที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรองจะใส่สารปรุงแต่งในปริมาณที่กำหนด และเราจะสามารถตรวจสอบรายละเอียดและปริมาณของสารปรุงแต่งทั้งหมดได้อย่างชัดเจนบนฉลาก อย่างไรก็ตาม เราควรเลือกอาหารที่มีสารปรุงแต่งในปริมาณน้อยที่สุด แม้จะใส่ในปริมาณที่กำหนด แต่การได้สารปรุงแต่งให้น้อยที่สุดเป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพในระยะยาวค่ะ

PR
เหมาะสำหรับสุนัขทุกสายพันธุ์
ส่วนผสมที่สำคัญเนื้อไก่แท้เกรดดี 100%
จำนวนรสชาติ15 รสชาติ
จุดเด่นไขมันต่ำ, กลิ่นหอม, คุณประโยชน์ครบถ้วน

ขนมสุนัข PRAMA หลากหลายรสชาติ เคี้ยวเพลิน สารอาหารครบ จบในซองเดียว

สั่งซื้อหรือติดต่อได้ทาง FACEBOOK

10 อันดับ อาหารเปียกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 (Royal Canin, สมาร์ทฮาร์ท)

ในลำดับต่อไป เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ อาหารสุนัขเปียก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้ออนไลน์ได้กันเลยนะคะ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยงหรือ สพญ. สุทธิดา พงศ์เลิศนภากร ในบทความนี้

10

เพดดิกรี®ชนิดเปียกแบบกระป๋อง สูตรลูกสุนัข (700 กรัม)

159 บาท 〜

ราคาต่อ 100 กรัม22.7 บาท
เหมาะสำหรับลูกสุนัขทุกสายพันธุ์
ส่วนผสมเด่นเนื้อสัตว์
9

เพดดิกรี® ชนิดเปียกแบบกระป๋อง เนื้อไก่ (400 กรัม)

90 บาท 〜

ราคาต่อ 100 กรัม22.5 บาท
เหมาะสำหรับสุนัขโตเต็มวัยทุกสายพันธุ์
ส่วนผสมเด่นเนื้อไก่
8

สมาร์ทฮาร์ทเพ้าซ์อาหารเปียกสำหรับสุนัข สูตรสุนัขโต เนื้อวัวชิ้นในน้ำเกรวี่ (130 g)

2,503 บาท 〜

ราคาต่อ 100 กรัม64 บาท
เหมาะสำหรับสุนัขโตเต็มวัยทุกสายพันธุ์
ส่วนผสมเด่นเนื้อสัตว์
7
ราคาต่อ 100 กรัม43 บาท
เหมาะสำหรับสุนัขโตเต็มวัยทุกสายพันธุ์
ส่วนผสมเด่นเนื้อวัว ตับ
6

ด็อก เอ็นจอย เพาซ์ รสไก่และตับไก่ ในเยลลี่ (120 กรัม)

1,205 บาท 〜

ราคาต่อ 100 กรัม20 บาท
เหมาะสำหรับสุนัขโตเต็มวัยทุกสายพันธุ์
ส่วนผสมเด่นเนื้อไก่ ตับไก่
5
ราคาต่อ 100 กรัม43.6 บาท
เหมาะสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก อายุระหว่างวัยเด็กและโตเต็มวัย (10-11 เดือน) ขึ้นไป
ส่วนผสมเด่นเนื้อสัตว์ ธัญพืช
4
ราคาต่อ 100 กรัม19 บาท
เหมาะสำหรับสุนัขโตเต็มวัยทุกสายพันธุ์
ส่วนผสมเด่นเนื้อไก่
3
ราคาต่อ 100 กรัม45.6 บาท
เหมาะสำหรับสุนัขพันธุ์เล็กอายุระหว่างวัยเด็กและโตเต็มวัย (10-11เดือน)ขึ้นไป
ส่วนผสมเด่นเนื้อไก่ เมล็ดข้าวโพดตากแห้ง
2
ราคาต่อ 100 กรัม33.8 บาท
เหมาะสำหรับสุนัขทุกวัยที่มีความเสี่ยงเป็นโรคไตหรือเคยเป็น
ส่วนผสมเด่นตับหมู เนื้อไก่
1
ราคาต่อ 100 กรัม28 บาท
เหมาะสำหรับสุนัขอายุ 7 ปีขึ้นไปทุกสายพันธุ์
ส่วนผสมเด่นเนื้อไก่ ผัก

ตารางเปรียบเทียบอาหารเปียกสุนัข

5 อันดับ อาหารเปียกสุนัข แนะนำในบทความนี้ ได้แก่


 1. Hill's Science Diet Healthy Cuisine สูตร Roasted Chicken, Carrot & Spinach Stew
 2. Hill's k/d Kidney Care with Chicken
 3. Royal Canin Adult Beauty
 4. JerHigh สูตร Chicken and Vegetable in Gravy
 5. Royal Canin Adult Lite
รูปสินค้า
1
Hill’s® Science Diet® Healthy Cuisine (355 g) 1

Hill’s®

2
Hill’s k/d kidney care canned (354 g) 1

Hill’s

3
Royal Canin Adult beauty (195 g) 1

Royal Canin

4
JerHigh Chicken and Vegetable in Gravy (120 g) 1

JerHigh

5
Royal Canin Adult Light (195 g) 1

Royal Canin

6
ด็อก เอ็นจอย เพาซ์ รสไก่และตับไก่ ในเยลลี่ (120 กรัม) 1

ด็อก เอ็นจอย

7
CESAR® Dog Food Wet Tray Beef & Liver Flavour (100 g) 1

CESAR®

8
สมาร์ทฮาร์ทเพ้าซ์ อาหารเปียกสำหรับสุนัข สูตรสุนัขโต เนื้อวัวชิ้นในน้ำเกรวี่ (130 g) 1

สมาร์ทฮาร์ทเพ้าซ์

9
เพดดิกรี® ชนิดเปียกแบบกระป๋อง เนื้อไก่ (400 กรัม) 1

เพดดิกรี®

10
เพดดิกรี® ชนิดเปียกแบบกระป๋อง สูตรลูกสุนัข (700 กรัม) 1

เพดดิกรี®

ชื่อสินค้า

Science Diet® Healthy Cuisine (355 g)

k/d kidney care canned (354 g)

Adult beauty (195 g)

Chicken and Vegetable in Gravy (120 g)

Adult Light (195 g)

เพาซ์ รสไก่และตับไก่ ในเยลลี่ (120 กรัม)

Dog Food Wet Tray Beef & Liver Flavour (100 g)

อาหารเปียกสำหรับสุนัข สูตรสุนัขโต เนื้อวัวชิ้นในน้ำเกรวี่ (130 g)

ชนิดเปียกแบบกระป๋อง เนื้อไก่ (400 กรัม)

ชนิดเปียกแบบกระป๋อง สูตรลูกสุนัข (700 กรัม)

คุณสมบัติ

สมดุลทางโภชณาการดีเยี่ยม ไม่ผสมสารกันเสียและสารปรุงแต่งรสชาติ

อาหารเปียกสูตรสำหรับสุนัขมีความเสี่ยงหรือเป็นเป็นโรคไต

อาหารเปียกเพื่อขนสวย สำหรับวัยคาบเกี่ยวระหว่างวัยเด็กและโตเต็มวัย

อาหารเปียกเกรดพรีเมี่ยม เหมาะสำหรับทุกสายพันธุ์ ทานง่ายด้วยเกรวี่ซอสหอมอร่อย

อาหารเปียกสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก แคลอรี่ต่ำ ควบคุมน้ำหนัก

อาหารเปียกสำหรับสุนัขโตเต็มวัย ทานง่ายด้วยเนื้อสัมผัสแบบเจลลี่ โปรตีนสูง

อาหารเปียกแบบถาด รสเนื้อและตับ เหมาะสำหรับสุนัขโตเต็มวัย

อาหารเปียกสำหรับสุนัขโตเต็มวัย โปรตีนจากเนื้อจริง ครบถ้วนทางสารอาหาร

อาหารเปียกสำหรับสุนัขโตเต็มวัย มีวิตามินอีและโอเมก้า 6 เพื่อขนสวยเงางาม

เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างระบบภูมิต้านทานของลูกสุนัข

ราคาเริ่มต้น4,004 บาท2,402 บาท89 บาท23 บาท89 บาท1,205 บาท1,293 บาท2,503 บาท90 บาท159 บาท
ราคาต่อ 100 กรัม28 บาท33.8 บาท45.6 บาท19 บาท43.6 บาท20 บาท43 บาท64 บาท22.5 บาท22.7 บาท
เหมาะสำหรับสุนัขอายุ 7 ปีขึ้นไปทุกสายพันธุ์สุนัขทุกวัยที่มีความเสี่ยงเป็นโรคไตหรือเคยเป็นสุนัขพันธุ์เล็กอายุระหว่างวัยเด็กและโตเต็มวัย (10-11เดือน)ขึ้นไปสุนัขโตเต็มวัยทุกสายพันธุ์สุนัขพันธุ์เล็ก อายุระหว่างวัยเด็กและโตเต็มวัย (10-11 เดือน) ขึ้นไปสุนัขโตเต็มวัยทุกสายพันธุ์สุนัขโตเต็มวัยทุกสายพันธุ์สุนัขโตเต็มวัยทุกสายพันธุ์สุนัขโตเต็มวัยทุกสายพันธุ์ลูกสุนัขทุกสายพันธุ์
ส่วนผสมเด่นเนื้อไก่ ผักตับหมู เนื้อไก่เนื้อไก่ เมล็ดข้าวโพดตากแห้งเนื้อไก่เนื้อสัตว์ ธัญพืชเนื้อไก่ ตับไก่เนื้อวัว ตับเนื้อสัตว์เนื้อไก่เนื้อสัตว์
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับอาหารสุนัขเปียก

อาหารสุนัขเปียกถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่หลาย ๆ คนเริ่มซื้อเก็บติดบ้านกันเอาไว้ แต่ก็อาจมีข้อกังวลใจเรื่องการให้อาหารสุนัขเปียกกับลูกสุนัข ในวันนี้เราจึงมีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

ลูกสุนัขสามารถกินอาหารเปียกได้หรือไม่?

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

ลูกสุนัขเป็นวัยที่มีการปรับตัวเยอะที่สุดทั้งในเรื่องของการเจริญเติบโตของร่างกาย การทำงานของร่างกาย รวมถึงการย่อยอาหารของลำไส้หลังหย่านม อาหารที่ลูกสุนัขควรได้รับควรเป็นอาหารที่ย่อยง่ายดูดซึมไม่ว่าจะเป็นรูปแบบอาหารเม็ดสำหรับลูกสุนัขหรืออาหารเปียกก็ตามค่ะ

บทส่งท้าย

เพื่อสุขภาพที่ดีของสุนัขแสนรักของเราแล้ว การเลือกอาหารเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะเมื่อสุนัขแสนรักของเราป่วย มีอายุมากขึ้น หรือว่าไม่มีความอยากอาหาร นอกจากนี้ อาหารเปียกที่อร่อยและกินได้ง่ายยังทำให้สุนัขของเรามีความสุขกับการกินได้อีกด้วย เพื่อความสุขของสุนัขแสนรักของเราแล้ว เรามาเลือกอาหารเปียกที่ดีเพื่อให้เขาอยู่กับเราไปได้นาน ๆ กันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีสารอาหารครบ เพื่อการเจริญเติบโตที่แข็งแรง
  10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีสารอาหารครบ เพื่อการเจริญเติบโตที่แข็งแรง
  วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่หรือใครที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้ได้อ่านกันโดยเฉพาะเลยค่ะ ซึ่งก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน เขาจึงต้องการโภชนาการและสารอาหารที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อเสริมสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6 - 9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือนขึ้นไปดังนั้น เจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมแต่เนิ่น ๆ เพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย โดยอาหารของลูกแมวที่มีจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายยประเภท ทั้งอาหารลูกแมวแบบเปียก แบบมูส แบบเม็ดและแบบผง วันนี้เราจึงจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการมองหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงสำหรับลูกแมวเพื่อการเจริญเติบโตที่สมวัย ผ่านวิธีการเลือกอาหารลูกแมวพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยงและ 10 อันดับ อาหารลูกแมวจากแบรนด์คุณภาพอย่าง PURINA ONE, Me-O, Whiskas, ROYAL CANIN, Maxima และอีกมากมาย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยค่ะ
  อาหารสัตว์เลี้ยง
  87,886 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงขน มีทั้งอาหารแมวเล็ก แมวโต
  10 อันดับ อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงขน มีทั้งอาหารแมวเล็ก แมวโต
  อาหารเม็ดแมวหรืออาหารแมวแบบแห้งมักจะมาในรูปแบบเม็ดที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี ซึ่งถือเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับน้องแมวเกือบทุกบ้าน และเมื่อเทียบกับอาหารเปียกแมวแล้วก็ยังมีราคาที่ไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย จึงกลายเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ใคร ๆ ก็มีไว้ติดบ้าน อย่างไรก็ตาม แมวแต่ละตัวนั้นก็จะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของอายุ รูปร่างหรือขนาดและสุขภาพร่างกายที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้เจ้าของเกิดความกังวลเรื่องสารอาหารและความปลอดภัยของอาหารแมว นอกจากนี้ ยังอาจมีกรณีที่น้องแมวก็ไม่ยอมกิน เบื่ออาหารเม็ด อ้วก ท้องเสียหรือถ่ายเหลว ทำให้คุณไม่แน่ใจว่าอาหารเม็ดยี่ห้อใดที่เหมาะสมที่สุด วันนี้เราก็มีวิธีการเลือกอาหารเม็ดแมวพร้อมคำแนะนำพร้อมตอบข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิด โดยผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง และ 10 อันดับ อาหารเม็ดแมว ที่มีคุณภาพและราคาถูก โดยปัจจุบันยี่ห้อที่เราพบเห็นได้บ่อยมีทั้ง Neez, Buzz, Orijen, เพียวริน่า วัน, มีโอ, วิสกัส, Maxima, Royal Canin, Iconic, Dunggy เป็นต้น ซึ่งเหมาะกับแมวหลากหลายสายพันธุ์ ลูกแมว 1 - 2 เดือน แมวขนาดเล็ก แมวโตเต็มวัยและแมวชรา รวมไปถึงสูตรอื่น ๆ อย่างอาหารเม็ดเพื่อรักษาโรค เช่น อาหารเม็ดไม่เค็มเพื่อรักษาโรคไต พร้อมวิธีการรับมือเมื่อน้องแมวไม่กินอาหารเม็ด รวมไปถึงข้อแนะนำและคำถามเกี่ยวกับอาหารเม็ดแมวค่ะ
  อาหารสัตว์เลี้ยง
  55,747 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลูกแมวกินได้ มีทั้งแบบซองและกระป๋อง
  10 อันดับ อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลูกแมวกินได้ มีทั้งแบบซองและกระป๋อง
  อาหารเปียกแมวหรือที่หลายคนอาจนึกถึงอาหารกระป๋องแมว อาหารแมวแบบเปียกในรูปแบบซองหรือถุงเพาช์ (Pouch) มีเนื้อสัมผัสที่ดีและมีกลิ่นหอม จึงเป็นที่ชื่นชอบมากกว่าอาหารแมวแบบแห้งหรืออาหารเม็ดแมว เนื่องจากมีปริมาณส่วนประกอบที่เป็นน้ำผสมอยู่ประมาณ 80% จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับแมวที่ไม่ชอบดื่มน้ำเพราะเป็นการช่วยเติมน้ำเข้าสู่ร่างกายได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งในปัจจุบันก็มีอาหารเปียกแมวที่เน้นความปลอดภัยและคุณค่าทางสารอาหารมากขึ้น เช่น อาหารเปียกแมวสูตรปราศจากสารปรุงแต่ง สูตรไม่เค็มหรือโซเดียมต่ำ และสูตรปราศจากธัญพืช รวมทั้งสูตรโภชนาการครบถ้วนและสูตรทั่วไป หลายคนจึงค่อนข้างสับสนกับวิธีการเลือกอยู่ไม่น้อยในครั้งนี้เราจึงมีวิธีการเลือกอาหารเปียกแมว พร้อมคำแนะนำและการตอบข้อสงสัยในสิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรืออาจจะเข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง เช่น อาหารเปียกแมวอันตรายหรือไม่ หรือควรให้อาหารเปียกแมวอย่างไร และเรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ อาหารเปียกแมว ที่เหมาะกับแมวเด็กและแมวโตเต็มวัยหลายยี่ห้อ เช่น Nekko, Royal Canin, Ostech, มีโอ, วิสกัส, Bellotta, Ciao, Regalos, Sheba, Hill's, Felina Canino, AvoDerm, Snappy Tom เป็นต้น และมีเนื้อสัมผัสที่หลายหลาย ทั้งแบบชิ้นใหญ่-ชิ้นเล็ก, แบบก้อน, แบบหยาบ, แบบละเอียด, แบบเยลลี่ จนถึงอาหารแมวเปียกเหลวเลยค่ะ
  อาหารสัตว์เลี้ยง
  38,945 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบ ชงและเตรียมง่าย ได้ประโยชน์
  10 อันดับ นมสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบ ชงและเตรียมง่าย ได้ประโยชน์
  นม ถือเป็นปัญหาหนึ่งสำหรับผู้เลี้ยงสัตว์ไม่ว่าจะเป็นแมว สุนัข หรือสัตว์อื่น ๆ บางชนิดที่ไม่สามารถกินนมวัวไม่ได้ เพราะไม่สามารถย่อยแลคโตสได้ โดยนมที่เหมาะกับสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นมสำหรับลูกแมวมีทั้งนมแพะแมว นมทดแทน อาหารแทนนม (Milk Replacer) ที่ถูกคิดค้นมาเพื่อพวกเขาโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีนมสูตรสำหรับแมวโตเต็มวัยและแมวชรา โดยจะมีสารอาหารที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมวิธีการเลือกนมสำหรับลูกแมว พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าจะเลือกซื้อนมสำหรับลูกแมวยี่ห้อไหนดีและต้องเลือกซื้ออย่างไรนอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ นมสำหรับลูกแมว ที่มีทั้งยี่ห้อที่น่าสนใจ อย่าง KMR, AG-Science รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่ให้สารอาหารและคุณประโยชน์ได้ครบถ้วน มาดูกันว่าจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้เลือกสินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  อาหารสัตว์เลี้ยง
  74,912 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีสารอาหารสูง บำรุงลูกสุนัขให้เจริญเติบโต
  10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีสารอาหารสูง บำรุงลูกสุนัขให้เจริญเติบโต
  "ได้น้องหมาตัวใหม่มาเลี้ยงแล้ว!!" ประโยคแห่งความสุขที่เราจะได้ยินจากทุกคนในบ้านทุกครั้งเมื่อจะมีสมาชิกใหม่ของครอบครัว ว่าแต่คุณมีความพร้อมที่จะเลี้ยงลูกสุนัขตัวนี้ดีพอหรือยัง ? หากใครที่เพิ่งเคยเลี้ยงครั้งแรกล่ะก็ คุณคงจะต้องเตรียมตัวกันเยอะน่าดู ทั้งการจัดเตรียมพื้นที่ในบ้าน จัดการเรื่องฉีดวัคซีน ของเล่น และอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่เจ้าของทุกคนต้องศึกษาและตระเตรียมไว้เป็นอย่างดีเลย ก็คือ อาหาร ทั้งพวก นม และขาดไม่ได้คือ อาหารสุนัข และหากเป็นลูกสุนัขหรือที่ใครหลายคนเรียกว่าหมาเด็ก หมาแรกเกิดก็ต้องเป็นอาหารลูกสุนัขนั่นเองในวันนี้ เรามีวิธีการเลือกอาหารลูกสุนัขที่เหมาะสมกับลูกสุนัขในช่วงอายุตั้งแต่ 2-3 เดือน ไปจนถึง 1 ปี พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง อีกทั้ง 10 อันดับ อาหารลูกสุนัขที่ทั้งอร่อย ปลอดภัยและดีต่อการเจริญเติบโตไปดูแลสมาชิกใหม่ที่บ้าน มีทั้งยี่ห้อ สมาร์ทฮาร์ท, รอยัล คานิน, Luvcare และเหมาะกับหลายสายพันธุ์ทั้ง ลาบราดอร์ บางแก้ว เป็นต้น
  อาหารสัตว์เลี้ยง
  29,471 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อาหารว่างน้องเหมียว สำหรับลูกแมวและแมวโตเต็มวัย
  10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อาหารว่างน้องเหมียว สำหรับลูกแมวและแมวโตเต็มวัย
  นอกจากอาหารหลักแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่น้องแมวทุกตัวต่างชื่นชอบก็คือ "ขนมแมว" นั่นเองค่ะ เพราะขนมแมวมักถูกปรุงให้มีกลิ่นหอมยั่วยวน รวมถึงมีรสชาติที่อร่อยถูกปากน้องแมวและสามารถรับประทานได้ง่าย ด้วยความอร่อยเกินห้ามใจนี้เองจึงทำให้หลาย ๆ คนนิยมนำขนมแมวไปใช้เพื่อสานสัมพันธ์และใช้ในการฝึกแมวได้ โดยในปัจจุบัน ขนมแมวยังมีหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นแบบเหลวที่มีเนื้อสัมผัสคล้ายครีม หรือที่รู้จักกันในชื่อ ขนมแมวเลีย นอกจากนี้ ยังมีแบบแท่งที่เคี้ยวได้เพลิน ๆ หรือจะเป็นแบบเนื้อสัตว์อบแห้งก็มีให้เลือกเช่นกันแต่จะรู้ได้อย่างไรว่า น้องเหมียวของเราชื่นชอบขนมแมวแบบไหนหรือควรกินสูตรใดเป็นพิเศษ หากคุณเป็นหนึ่งคนที่สงสัยแล้วล่ะก็ไม่ควรพลาดบทความในครั้งนี้เลยค่ะ เพราะเราได้รวบรวมเทคนิควิธีการเลือกขนมแมว พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ขนมแมวยอดฮิตขายดีที่อร่อยจริงและได้รับความนิยมจากทาสแมว ๆ หลายคนทั่วโลกอย่าง CIAO, Me-O, Toro Toro ฯลฯ อีกทั้งยังมีข้อควรระวังต่าง ๆ เกี่ยวกับขนมแมวมาฝากทุกคนอีกด้วย ส่วนจะมีเนื้อหาที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหารสัตว์เลี้ยง
  44,978 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวปราศจากธัญพืช (Grain Free) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ ดีต่อระบบขับถ่าย
  10 อันดับ อาหารแมวปราศจากธัญพืช (Grain Free) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ ดีต่อระบบขับถ่าย
  ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ อาหารสัตว์สูตรปราศจากธัญพืช (Grain free) เริ่มเป็นที่นิยมกันมากขึ้น เนื่องจากเจ้าของทั้งหลายเริ่มตระหนักถึงสุขภาพของสัตว์เลี้ยงแสนรักของตัวเองมากขึ้น และต้องการให้พวกเค้าได้ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพเช่นเดียวกับการดูแลสุขภาพของตนเอง จึงมีการพัฒนาสูตรอาหารที่ปราศจากส่วนประกอบของเมล็ดธัญพืชขึ้นมามากมายเนื่องจากธัญพืชมีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ได้และไม่มีสารอาหารที่เพียงพอกับสัตว์อาหารแมวก็เช่นกันค่ะ ปัจจุบันมีสูตรปราศจากธัญพืชออกมามากมายสำหรับน้องแมวที่เป็นโรคภูมิแพ้อาหาร ผิวแพ้ง่ายและน้องแมวที่มีปัญหาเรื่องระบบการย่อยอาหารหรือท้องอืดเนื่องจากธัญพืชบางชนิดนั้นย่อยยาก ยิ่งกว่านั้นผู้ปกครองแมวหลายคนกังวลในเรื่องของสารอาหารที่แมวจะได้รับมากขึ้น จึงหันมาเน้นอาหารที่มีโปรตีนและไขมันเยอะ และเสริมด้วยผักผลไม้เพื่อเป็นกากใยให้ระบบขับถ่ายแทนใยอาหารจากธัญพืช ผู้ปกครองของน้องแมวคนไหนที่เริ่มสนใจในสูตร Grain-free และอยากซื้อมาให้น้องลองทานบ้างแล้ว มาศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกจากเราได้เลย 
  อาหารสัตว์เลี้ยง
  17,270 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่