10 อันดับ อาหารสุนัขเปียก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ อาหารสุนัขเปียก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

สุขภาพของสุนัขสามารถกำหนดได้ด้วยหลาย ๆ ปัจจัย เช่น สถานที่เลี้ยง สุขอนามัย และที่สำคัญที่สุดคืออาหาร ซึ่งสุนัขนั้นไม่ได้ต่างจากคนเลยที่จำเป็นต้องได้รับสารอาหารครบถ้วนในปริมาณที่พอเหมาะในทุก ๆ วัน อาหารสุนัขแบบแห้งนั้นเป็นหนึ่งในอาหารสุนัขยอดนิยมที่สุดเนื่องจากมีสารอาหารที่ครบถ้วน ใช้สะดวกและราคาไม่สูงมาก แต่ว่าอาหารสุนัขแบบเปียกเองก็มีความอ่อนนุ่มทานได้ง่าย แล้วยังสามารถทำให้ความอยากอาหารของสุนัขเพิ่มมากขึ้น เหมาะกับสุนัขที่สูงวัย สุนัขที่ไม่ค่อยมีความอยากอาหาร หรือสุนัขที่ขี้เบื่อและทานอาหารยากอีกด้วยค่ะ

เนื่องจากทีมงานได้เล็งเห็นความสำคัญในการเลือกอาหารดี ๆ ให้สุนัขที่เป็นเหมือนลูกน้อยแสนรักของเรา ครั้งนี้ทีมงานจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกอาหารสุนัขเปียก พร้อมทั้งนำ 10 อันดับอาหารสุนัขเปียกยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาให้ทุกท่านที่สนใจเลือกซื้ออาหารให้สุนัขตัวโปรดกันนะคะ

สารบัญ

เสริมสุขภาพและประสิทธิภาพการทานของสุนัขด้วยอาหารเปียก

เสริมสุขภาพและประสิทธิภาพการทานของสุนัขด้วยอาหารเปียก

แน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญของอาหารสุนัขคือมีรสชาติที่ดี (รสชาติที่สุนัขของเราชอบ)  ผู้เลี้ยงบางท่านก็ทำอาหารให้สุนัขด้วยตนเอง แต่มากกว่าครึ่งของผู้เลี้ยงส่วนใหญ่ใช้อาหารสำเร็จรูปค่ะ

“อาหารเปียก” ด้อยกว่าอาหารแห้งในด้านความสมดุลของคุณค่าทางโภชนาการกับด้านราคาที่สูงกว่า ส่วนใหญ่ผู้ที่ซื้ออาหารเปียกมักใช้เป็นท้อปปิ้งพิเศษบนอาหารแบบแห้ง หรือให้สุนัขที่สูงวัยหรือสุนัขป่วยที่ไม่มีความอยากอาหารมากนักทาน

อย่างไรก็ตาม ผู้เลี้ยงสุนัขหลาย ๆ ท่านอาจจะกังวลเกี่ยวกับการใช้อาหารเปียกเพราะมักใส่สารกันเสียและทำให้ฟันสุนัขเกิดหินปูนหรือเกิดปัญหาด้านสุขภาพเหงือกได้ง่าย แต่ในความเป็นจริงแล้วอาหารเปียกนั้นกว่าจะวางขายในตลาดได้ต้องมีการควบคุมดูแลตั้งแต่คิดค้นสูตร ขั้นตอนการผลิตไปจนถึงการบรรจุถุง ดังนั้นจึงไว้วางใจได้ว่ามีความปลอดภัยต่อสุนัขของเราค่ะ

วิธีการเลือกอาหารเปียกสุนัข

ลำดับต่อไปเราไปดูกันค่ะ ว่าควรเลือกอาหารเปียกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์ทั้งสุนัขและเจ้าของ

เลือกอาหารโดยดูค่าโภชณาการให้เหมาะกับอายุของสุนัข

การเลือกอาหารตามอายุของสุนัขเป็นข้อที่ทุกท่านที่เลี้ยงสุนัขน่าจะทราบกันดีอยู่แล้ว ซึ่งทำได้โดยการดูที่ฉลากว่าเป็นอาหารสำหรับสุนัขวัยไหน แต่นอกจากนั้นแล้วก็มีจุดสำคัญเล็ก ๆที่ต้องคำนึงดังที่จะกล่าวดังต่อไปนี้ค่ะ

เลือกอาหารที่มีโปรตีนจากสัตว์

เลือกอาหารที่มีโปรตีนจากสัตว์

สุนัขนั้นเป็นสัตว์กินเนื้อ ต่างจากมนุษย์ที่เป็นสัตว์กินทั้งพืชและเนื้อ เพราะฉะนั้นสารอาหารที่สำคัญต่อการเติบโตและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายสุนัขจึงเป็นโปรตีนที่ได้จากสัตว์

บางท่านอาจจะคิดว่าสุนัขเองก็เหมือนคนที่ต้องได้รับอาหารครบถ้วน กล่าวคือมีผักในปริมาณที่สมดุล แต่นั่นคือความคิดที่ไม่ถูกต้องนะคะ เพราะกระเพาะของสุนัขไม่สามารถทำการย่อยอาหารจำพวกผักหรือเมล็ดพืชได้ดี ซึ่งถ้าเขาทานผักมากไปจะทำให้กระเพาะต้องทำงานหนักกว่าปกติ ยิ่งนาน ๆ เข้าก็จะส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาวได้ ดังนั้นเวลาเลือกอาหารสุนัขเปียก ให้เลือกประเภทที่มีโปรตีนจากสัตว์ไม่ว่าสำหรับสุนัขอายุเท่าใดก็ตาม

สุนัขวัยเด็ก ควรเลือกอาหารที่มีแคลอรี่และโปรตีนสูง

สุนัขวัยเด็ก ควรเลือกอาหารที่มีแคลอรี่และโปรตีนสูง
ทุกท่านคงทราบกันแล้วว่า ไม่ว่าสุนัขจะอายุเท่าใด โปรตีนจากสัตว์ก็เป็นสารอาหารหลักที่จำเป็นที่สุดของสุนัข แต่สำหรับสุนัขวัยเด็กซึ่งเป็นวัยกำลังเติบโตนั้น นอกจากโปรตีนแล้ว ไขมันรวมถึงแคลเซียมที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกก็เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อที่เขาจะได้เติบโตไปเป็นสุนัขโตเต็มวัยที่มีสุขภาพแข็งแรงค่ะ

นอกจากนี้สุนัขวัยเด็กนั้น กระเพาะของพวกเขายังไม่เติบโตเต็มที่ การให้อาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตหรือเส้นใยจะทำให้กระเพาะของสุนัขทำงานหนักซึ่งไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพค่ะ ดังนั้นให้เลือกอาหารที่มีโปรตีนสูง แคลอรี่สูง แม้ให้ในปริมาณน้อยก็เพียงพอต่อร่างกายจะดีที่สุด

อย่างไรก็ตาม แน่นอนว่าอาหารสุนัขที่แคลอรี่สูง เมื่อกินในปริมาณมากจะทำให้สุนัขอ้วนและมีปัญหาสุขภาพ เมื่อเป็นสุนัขเต็มวัยแล้วจึงแนะนำให้เปลี่ยนไปให้เป็นอาหารสุนัขที่มีสารอาหารที่สมดุลแทนนะคะ

ให้ผลดีที่สุดคือนำอาหารเปียกมาผสมกับอาหารแห้ง

ให้ผลดีที่สุดคือนำอาหารเปียกมาผสมกับอาหารแห้ง

สุนัขวัยเด็กและสุนัขวัยโตเต็มนั้นเหมาะที่จะทานอาหารเปียกผสมกับอาหารแห้งที่มีคุณค่าทางโภชณาการที่สมดุล ในขณะที่สุนัขวัยสูงอายุนั้นทั้งฟันและกระเพาะจะทำงานได้ไม่เต็มที่จึงควรเลือกอาหารเปียกที่มีคุณค่าทางโภชณาการสมดุลและคุณภาพสูงเพื่อกระตุ้นความอยากอาหารของเขาให้เพิ่มขึ้นค่ะ

สุนัขเองก็ไม่ต่างจากคนที่มีอาหารแพ้เกิดจากส่วนผสมในอาหารหรือจากสภาวะแวดล้อม ดังนั้นการเลือกส่วนผสมที่ปราศจากสิ่งที่สุนัขของเราแพ้ก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกันค่ะ

ตรวจสอบส่วนผสมหลักของอาหารเปียกและอาการแพ้หรือโรคภัยของสุนัข

เนื่องจากสุนัขมีอาการแพ้และโรคภัยต่าง ๆ ไม่ต่างไปจากมนุษย์อย่างเรา ๆ ดังนั้นการเลือกอาหารให้เขา เราจึงต้องใส่ใจส่วนผสมที่จะไม่ก่อให้เกิดหรือกระตุ้นอาการแพ้ไปมากกว่าเดิม

แค่เปลี่ยนอาหารก็ทำให้สุขภาพของสุนัขเราดีขึ้นได้

แค่เปลี่ยนอาหารก็ทำให้สุขภาพของสุนัขเราดีขึ้นได้

เวลาที่สุนัขของเรามีอาการป่วย การพาไปหาสัตวแพทย์เพื่อรับการตรวจหรือรักษาเป็นสิ่งที่สำคัญก็จริง แต่เมื่อถามผู้เลี้ยงสุนัขหลาย ๆ ท่านกลับพบว่าอาหารสุนัขนั้นก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่ช่วยให้สุนัขของเราหายจากอาการป่วยได้เร็วขึ้นด้วย เช่น อาการท้องเสียหรือการอาเจียนของสุนัขสามารถดีขึ้นได้เพียงแค่เปลี่ยนชนิดของอาหาร เป็นต้น

ปัจจุบันมีอาหารเปียกที่ช่วยสนับสนุนการทำงานของกระเพาะ ตับและหัวใจให้ดียิ่งขึ้นวางจำหน่ายอยู่ทั่วไป ถ้าใช้อย่างถูกต้องแล้วล่ะก็จะเป็นผลดีต่อสุนัขแสนรักของทุกท่านได้อย่างแน่นอนค่ะ นอกจากนี้การปรึกษากับสัตวแพทย์เกี่ยวกับวิธีการเลือกอาหารก่อนจะซื้อก็เป็นสิ่งที่ดีนะคะ

พาสุนัขของเราไปเช็คการแพ้อาหารที่คลินิคเพื่อความอุ่นใจ

พาสุนัขของเราไปเช็คการแพ้อาหารที่คลินิคเพื่อความอุ่นใจ

จากที่ได้เกริ่นไว้ด้านบนว่าสุนัขเองก็มีอาการแพ้ได้ไม่ต่างจากคน ส่วนผสมธรรมดา ๆ เช่น ถั่วเหลือง ผลิตภัณฑ์จากนมโคหรือแม้แต่เนื้อไก่นั้นก็มีสุนัขจำนวนไม่น้อยที่ไม่สามารถกินได้ค่ะ  ซึ่งหากให้สุนัขที่แพ้อาหารเหล่านี้กินอาหารที่เขาแพ้แน่นอนว่าก็จะส่งผลต่อสุขภาพของสุนัขได้โดยที่เราไม่ได้รู้ตัว ดังนั้นการพาสุนัขของเราไปตรวจอาการแพ้ตั้งแต่ในระยะเริ่มเลี้ยงกับสัตวแพทย์จะดีที่สุดค่ะ แม้ว่าการตรวจอาการแพ้ของสุนัขอาจจะมีราคาสูง แต่เราก็จะสามารถทราบสิ่งที่สุนัขของเราแพ้และสามารถเลือกซื้ออาหารสุนัขได้อย่างเหมาะสมนะคะ

อย่าลืมเช็คสารปรุงแต่งในอาหารสุนัขของเราด้วย

อาหารเปียกมีอายุการเก็บรักษาสั้นและส่วนใหญ่มักมีส่วนผสมของสารกันบูดเอาไว้ นอกจากนี้แล้วอาจจะมีอาหารที่ใช้น้ำมันเก่าหรือเนื้อสัตว์เก่ามาผสม เพราะฉะนั้นเวลาเลือกให้ดูที่ส่วนผสมให้ดี รวมทั้งดูความน่าเชื่อถือของบริษัทที่ผลิตด้วยนะคะ

เลือกอาหารที่มีสารปรุงแต่งในปริมาณน้อยที่สุดและใช้ให้หมดให้เร็วที่สุด

เลือกอาหารที่มีสารปรุงแต่งในปริมาณน้อยที่สุดและใช้ให้หมดให้เร็วที่สุด

ในอดีตผู้เลี้ยงหลาย ๆ ท่านหลีกเลี่ยงอาหารเปียกก็เพราะว่าส่วนใหญ่มีสารกันบูดผสมอยู่ ซึ่งอาจจะส่งผลต่อสุขภาพของสุนัขในภายหลัง แต่ว่าในปัจจุบันมีอาหารเปียกที่ไม่มีส่วนผสมของสารปรุงแต่งขายในท้องตลาดด้วย รวมทั้งมีการคัดสรรวัตถุดิบเพื่อให้ผู้เลี้ยงมีความอุ่นใจในการเลือกซื้อ ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมักจะมีอายุการใช้งานที่สั้น ดังนั้นจึงควรใช้ให้หมดภายในระยะเวลาที่เร็วที่สุดนะคะ

แนะนำให้เลือกอาหารสุนัขจากประเทศที่มีกฎหมายให้เปิดเผยสารปรุงแต่งทุกชนิดบนฉลาก

แนะนำให้เลือกอาหารสุนัขจากประเทศที่มีกฎหมายให้เปิดเผยสารปรุงแต่งทุกชนิดบนฉลาก

การเลือกซื้ออาหารสุนัขนั้นควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ฉลากบอกทุกส่วนผสม อาหารสุนัขนำเข้าจากทวีปยุโรป เช่น อังกฤษหรือเยอรมันก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีค่ะ เนื่องจากเขามีกฏหมายให้เปิดเผยสารปรุงแต่งบนฉลาก ส่วนประเทศญี่ปุ่นแม้ว่าจะเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวด แต่ไม่ได้มีหน้าที่ต้องเปิดเผยส่วนผสมบนฉลาก ดังนั้นตอนเลือกผลิตภัณฑ์จากประเทศญี่ปุ่นควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีรีวิวที่ดีหรือที่ผู้ใช้ใช้จริงแล้วไม่มีปัญหากันนะคะ

10 อันดับ อาหารสุนัขเปียก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เอาล่ะค่ะ จากนี้ไปทีมงานจะแนะนำ 10 อันดับ อาหารสุนัขเปียก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้ออนไลน์ได้กันเลยนะคะ

10. เพดดิกรี® ชนิดเปียกแบบกระป๋อง สูตรลูกสุนัข (700 กรัม)

10. เพดดิกรี® ชนิดเปียกแบบกระป๋อง สูตรลูกสุนัข (700 กรัม)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 159 บาท

เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างระบบภูมิต้านทานของลูกสุนัข

อาหารเปียกสูตรสำหรับลูกสุนัข ชิ้นเนื้อมีความอ่อนนุ่มพอเหมาะสำหรับลูกสุนัขในวัยที่ฟันกำลังเจริญเติบโต รวมถึงมีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินและเกลือแร่ เช่น แคลเซียม ที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับสุนัขในวัยนี้ รีวิวจากเจ้าของสุนัขบอกว่าใช้ดี แม้แต่ลูกสุนัขที่ทานยากก็สามารถทานได้โดยไม่มีปัญหาเช่นกันค่ะ นอกจากนี้ยังเหมาะอย่างยิ่งที่จะนำมาผสมกับอาหารเม็ดสูตรสำหรับลูกสุนัขเพื่อให้อาหารเม็ดนิ่มลงทานได้ง่ายขึ้น

อย่างไรก็ตาม สูตรนี้มีข้อเสียคือมีโซเดียมสูง แนะนำให้ใช้ทีละน้อย ๆ และให้สุนัขดื่มน้ำในปริมาณที่พอเหมาะนะคะ

ราคาต่อ 100 กรัม 22.7 บาท
เหมาะสำหรับ ลูกสุนัขทุกสายพันธุ์
ส่วนผสมเด่น เนื้อสัตว์

9. เพดดิกรี® ชนิดเปียกแบบกระป๋อง เนื้อไก่ (400 กรัม)

9. เพดดิกรี® ชนิดเปียกแบบกระป๋อง เนื้อไก่ (400 กรัม)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 90 บาท

อาหารเปียกสำหรับสุนัขโตเต็มวัย มีวิตามินอีและโอเมก้า 6 เพื่อขนสวยเงางาม

อาหารเปียกสำหรับสุนัขโตเต็มวัยทุกสายพันธุ์ อุดมด้วยโปรตีนจากเนื้อสัตว์และวิตามินกับเกลือแร่ที่จำเป็นสำหรับสุนัขโตเต็มวัย เนื้อไก่มีความอ่อนนุ่มทานง่าย จากรีวิวผู้ใช้ส่วนใหญ่พบว่าสุนัขชื่นชอบรสชาติของอาหารและทานได้หมดเกลี้ยง ข้อเสียคือมีโซเดียมค่อนข้างสูง ไม่เหมาะกับสุนัขที่มีปัญหาเรื่องไตหรือสุนัขสูงวัย แต่สำหรับสุนัขที่มีสุขภาพปกติ ให้ปริมาณที่พอเหมาะโดยใช้ผสมกับอาหารเม็ดและระวังไม่ให้สุนัขของเราขาดน้ำดื่มจะดีที่สุดค่ะ

ราคาต่อ 100 กรัม 22.5 บาท
เหมาะสำหรับ สุนัขโตเต็มวัยทุกสายพันธุ์
ส่วนผสมเด่น เนื้อไก่

8. สมาร์ทฮาร์ทเพ้าซ์ อาหารเปียกสำหรับสุนัข สูตรสุนัขโต เนื้อวัวชิ้นในน้ำเกรวี่ (130 g)

8. สมาร์ทฮาร์ทเพ้าซ์ อาหารเปียกสำหรับสุนัข สูตรสุนัขโต เนื้อวัวชิ้นในน้ำเกรวี่ (130 g)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 250 บาท (3 ซอง)

อาหารเปียกสำหรับสุนัขโตเต็มวัย โปรตีนจากเนื้อจริง ครบถ้วนทางสารอาหาร

อาหารเปียกสูตรสำหรับสุนัขโตเต็มวัยทุกสายพันธุ์ แหล่งโปรตีนทำจากเนื้อจริง มีส่วนผสมของฟอสฟอรัสและแคลเซียมสูงเพื่อกระดูกและฟันที่แข็งแรง รวมไปถึงมีส่วนผสมของโอเมก้า 3 และ 6 เพื่อผิวหนังที่มีสุขภาพดีและขนเงางาม ได้รับการรีวิวจากผู้ใช้จริงว่าสุนัขชอบกลิ่นหอมของอาหารและทานง่าย ใช้ได้สะดวก สามารถให้ได้ทั้งแบบผสมกับอาหารเม็ดและแบบเดี่ยว ๆ ค่ะ

ราคาต่อ 100 กรัม 64 บาท
เหมาะสำหรับ สุนัขโตเต็มวัยทุกสายพันธุ์
ส่วนผสมเด่น เนื้อสัตว์

7. CESAR® Dog Food Wet Tray Beef & Liver Flavour (100 g)

7. CESAR® Dog Food Wet Tray Beef & Liver Flavour (100 g)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 129 บาท (3 ถาด)

อาหารเปียกแบบถาด รสเนื้อและตับ เหมาะสำหรับสุนัขโตเต็มวัย

อาหารเปียกที่ผลิตจากเนื้อสัตว์แท้ ๆ คุณภาพสูง เป็นรสเนื้อวัวและตับที่สุนัขชื่นชอบ ได้รับการรีวิวจากผู้ใช้จริงว่าสามารถเปิดใช้และเก็บรักษาหลังจากใช้ได้ง่ายกว่าอาหารเปียกแบบซองเนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์แบบถาด มาพร้อมกลิ่นหอมที่สุนัขชื่นชอบมาก แม้แต่สุนัขที่ไม่มีความอยากอาหารก็สามารถทานได้อย่างไม่มีปัญหาใด ๆ ค่ะ ผู้ใช้แนะนำว่าเวลาทำอาหารให้สุนัขเองโดยไม่ได้ปรุงแต่งรสชาติใด ๆ ให้นำผลิตภัณฑ์นี้มาคลุกด้วยในปริมาณเล็กน้อยจะช่วยให้สุนัขกินง่ายยิ่งขึ้นค่ะ

 ราคาต่อ 100 กรัม 43 บาท
เหมาะสำหรับ สุนัขโตเต็มวัยทุกสายพันธุ์
ส่วนผสมเด่น เนื้อวัว ตับ

6. ด็อก เอ็นจอย เพาซ์ รสไก่และตับไก่ ในเยลลี่ (120 กรัม)

6. ด็อก เอ็นจอย เพาซ์ รสไก่และตับไก่ ในเยลลี่ (120 กรัม)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 120 บาท (5 ซอง)

อาหารเปียกสำหรับสุนัขโตเต็มวัย ทานง่ายด้วยเนื้อสัมผัสแบบเจลลี่ โปรตีนสูง

อาหารเปียกสำหรับสุนัขโตเต็มวัยทุกสายพันธุ์ อุดมด้วยโอเมก้า 3 เพื่อผิวหนังที่มีสุขภาพดีและขนที่เงางามยิ่งขึ้น ผสมเนื้อไก่และตับไก่จริงในน้ำซอสและเจลลี่ มีความชื้นสูงทำให้ทานง่าย รวมถึงผสมคลุกเคล้ากับอาหารเม็ดได้ง่าย มีกลิ่นที่ดีทำให้ความอยากอาหารของสุนัขเพิ่มยิ่งขึ้น

รีวิวของผู้ใช้บอกว่าสุนัขสามารถทานได้ง่ายจริง จะนำมาผสมกับอาหารเม็ดโดยคลุกให้ทั่วหรือใช้เป็นท้อปปิ้งบนอาหารเม็ดก็ย่อมได้ มีข้อเสียคือเป็นแพคเกจเป็นแบบซอง ในกรณีที่เหลือต้องระวังไม่ให้หกเวลาเก็บในตู้เย็นนะคะ

ราคาต่อ 100 กรัม 20 บาท
เหมาะสำหรับ สุนัขโตเต็มวัยทุกสายพันธุ์
ส่วนผสมเด่น เนื้อไก่ ตับไก่

5. Royal Canin Adult Light (195 g)

5. Royal Canin Adult Light (195 g)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 89 บาท

อาหารเปียกสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก แคลอรี่ต่ำ ควบคุมน้ำหนัก

สุนัขวัยเด็กเป็นวัยที่กำลังเติบโตควรได้รับอาหารที่ให้พลังงานมากและโปรตีนสูง แต่ก็มีกรณีที่ผู้เลี้ยงให้อาหารมากเกินไปจนเกือบทำให้สุนัขมีน้ำหนักเกินค่ะ ดังนั้นการควบคุมแคลอรี่ในอาหารในระยะก่อนที่จะเป็นสุนัขโตเต็มวัยจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพื่อไม่ให้สุนัขมีปัญหาโรคอ้วนหรือโรคข้อต่อในอนาคต

ผลิตภัณฑ์นี้ให้คุณค่าทางโภชณาการสมดุล ได้รับการรีวิวจากผู้ใช้ส่วนใหญ่ว่ากลิ่นหอม สุนัขชอบและทานได้หมดเกลี้ยงโดยไม่มีปัญหาใด ๆ แต่ก็จะมีข้อเสียคือมีราคาค่อนข้างสูงค่ะ จึงแนะนำว่าเมื่อควบคุมน้ำหนักจนกลับมาเป็นปกติแล้ว ค่อยให้กลับมาใช้อาหารปกติค่ะ

ราคาต่อ 100 กรัม 43.6 บาท
เหมาะสำหรับ สุนัขพันธุ์เล็ก อายุระหว่างวัยเด็กและโตเต็มวัย (10-11 เดือน) ขึ้นไป
ส่วนผสมเด่น เนื้อสัตว์ ธัญพืช

4. JerHigh Chicken and Vegetable in Gravy (120 g)

4. JerHigh Chicken and Vegetable in Gravy (120 g)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 23 บาท

อาหารเปียกเกรดพรีเมี่ยม เหมาะสำหรับทุกสายพันธุ์ ทานง่ายด้วยเกรวี่ซอสหอมอร่อย

อาหารเปียกสูตรนี้มีจุดเด่นคือส่วนประกอบของอินนูลินกับไฟเบอร์ที่สนับสนุนการทำงานของระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่าย เหมาะสำหรับสุนัขที่มีปัญหาในด้านดังกล่าวค่ะ จากการรีวิวจากผู้ใช้จริง อาหารนี้มีรสชาติดี กลิ่นหอม ทานง่ายจึงสามารถทำให้สุนัขมีความอยากอาหารเพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตามบนซองเขียนเอาไว้ว่ามีโปรตีนไม่ต่ำกว่า 4 เปอร์เซนต์ ซึ่งอาจจะดูน้อยกว่าแบรนด์อื่น ๆ สำหรับผู้ที่กังวลว่าสุนัขจะไม่ได้รับโปรตีนที่เพียงพอให้ใช้ควบคู่กับอาหารเม็ดนะคะ

ราคาต่อ 100 กรัม 19 บาท
เหมาะสำหรับ สุนัขโตเต็มวัยทุกสายพันธุ์
ส่วนผสมเด่น เนื้อไก่

3. Royal Canin Adult beauty (195 g)

3. Royal Canin Adult beauty (195 g)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 89 บาท

อาหารเปียกเพื่อขนสวย สำหรับวัยคาบเกี่ยวระหว่างวัยเด็กและโตเต็มวัย

สูตรนี้มีส่วนผสมของโอเมก้า 6 รวมทั้งวิตามินบีและกรดอะมิโนที่จำเป็นในการบำรุงผิวหนังให้มีสุขภาพดีและขนสวยเงางาม ได้รับการรีวิวจากผู้ใช้จริงว่าอาหารมีกลิ่นและเนื้อสัมผัสที่ดี เห็นผลว่าสุนัขมีผิวหนังที่มีสุขภาพดีและขนเงาขึ้นจริงค่ะ

ราคาต่อ 100 กรัม 45.6 บาท
เหมาะสำหรับ สุนัขพันธุ์เล็กอายุระหว่างวัยเด็กและโตเต็มวัย (10-11เดือน)ขึ้นไป
ส่วนผสมเด่น เนื้อไก่ เมล็ดข้าวโพดตากแห้ง

2. Hill’s k/d kidney care canned (354 g)

2. Hill's k/d kidney care canned (354 g)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 240 บาท (2 กระป๋อง)

อาหารเปียกสูตรสำหรับสุนัขมีความเสี่ยงหรือเป็นเป็นโรคไต

สุนัขที่เป็นโรคไตหรือมีความเสี่ยงนั้นส่วนใหญ่มักมีแนวโน้มที่จะมีความอยากอาหารลดลง ทำให้ขาดโปรตีนจากอาหารซึ่งจะส่งผลต่อการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อค่ะ ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการคิดค้นและพัฒนาโดยนักโภชนาการและสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้สามารถส่งเสริมการทำงานของไตและช่วยรักษามวลกล้ามเนื้อควบคู่กันไปด้วย ได้รับการรีวิวจากผู้ใช้ส่วนมากว่าให้สุนัขที่ป่วยเป็นโรคไตกินแล้วมีอาการดีขึ้นและมีความอยากอาหารมากขึ้น

ราคาต่อ 100 กรัม 33.8 บาท
เหมาะสำหรับ สุนัขทุกวัยที่มีความเสี่ยงเป็นโรคไตหรือเคยเป็น
ส่วนผสมเด่น ตับหมู เนื้อไก่

1. Hill’s® Science Diet® Healthy Cuisine (355 g)

1. Hill's® Science Diet® Healthy Cuisine (355 g)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 400 บาท (4 กระป๋อง)

สมดุลทางโภชณาการดีเยี่ยม ไม่ผสมสารกันเสียและสารปรุงแต่งรสชาติ

สุนัขที่อายุ 7 ปีขึ้นไปนั้นเป็นสุนัขที่ควรรับการดูแลเป็นพิเศษเนื่องจากกำลังเข้าสู่วัยชรา ควรได้รับอาหารที่จะไม่ไปเพิ่มน้ำหนักตัวซึ่งจะส่งผลต่อข้อต่อ หรืออาหารที่ไม่มีสารปรุงแต่งเยอะที่จะส่งผลต่อระบบขับของเสียของสุนัข ผลิตภัณฑ์อาหารเปียกตัวนี้จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีมากค่ะ รีวิวจากเจ้าของสุนัขหลายท่านบอกว่าสุนัขชื่นชอบเพราะทานง่ายและไม่ทำให้ท้องเสีย เหมาะกับสุนัขทานยากอีกด้วย

ราคาต่อ 100 กรัม 28 บาท
เหมาะสำหรับ สุนัขอายุ 7 ปีขึ้นไปทุกสายพันธุ์
ส่วนผสมเด่น เนื้อไก่ ผัก

บทส่งท้าย

เพื่อสุขภาพที่ดีของสุนัขแสนรักของเราแล้ว การเลือกอาหารเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยเฉพาะเมื่อสุนัขแสนรักของเราป่วย อายุมากหรือว่าไม่มีความอยากอาหาร อาหารสุนัขแบบเปียกแม้ว่าส่วนใหญ่จะมีสารปรุงแต่งหรือสารเติมแต่งเพื่อยืดระยะเวลาการเก็บรักษา แต่ถ้าใช้อย่างถูกต้องแล้วจะเป็นตัวช่วยให้สุนัขของเราสามารถทานอาหารได้ง่ายขึ้นมากค่ะ

นอกจากนี้ อาหารที่อร่อยและทานได้ง่ายยังทำให้สุนัขของเรามีความสุขกับการกินอีกด้วยนะคะ เพื่อความสุขของสุนัขแสนรักของเราแล้ว เรามาเลือกอาหารที่ดีให้เขาอยู่กับเราไปได้นาน ๆ กันค่ะ

 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเอง ในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ วิธีการเลือกอาหารสุนัขพันธุ์

 • 6. Bearing Cat Milk
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้ว เมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกั

 • 10 อันดับ สครับขัดผิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน mybest ทุกท่าน กำลังมองหา “สครับขัดผิว” กันอยู่หรือป่าวเอ่ย? สครับขัดผิวนั้น นอกจากจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเสียเปลี่ยนเป็นผิวใสเมื่อใช้ได้ในระยะหนึ่งแล้วยังช่วยให้ผิวมีความเนียนนุ่มเรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรมีติดบ้านไว้ ซึ่งสครับขัดผิวที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายนั้นมีหลายแบรนด์ด้วยกันไม่ว่าจะเป็น Beauty Buffet, Skinfood ฯลฯ จึงทำให้การเลือกบอดี้สครับสำหรับมือใหม่นั้นกลายเป็นเรื่องยาก อีกทั้งในปัจจุบันยังนิยมมอบบอดี้สครับเป็น ‘ของขวัญ’ ให้กันอีกด้วย เพราะฉะนั้นก่อนการเลือกซื้อ เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสครับขัดผิวกันก่อนค่ะ ในครั้งนี้ผู้เขียนขอแนะนำ ‘วิธีการเลือก’ สครับขัดผิวทั้งจาก ‘เนื้อสัมผัส’ และ ‘กลิ่นหอม’ ของผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ ยังได้ทำการจัดอันดับสครับขัดผิวที่ทั้งดีและมีคุณภ

 • 10 อันดับ Shading เฉดดิ้ง / Contour คอนทัวร์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน สำหรับสาว ๆ การมีใบหน้าที่เรียวเล็กนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ “เฉดดิ้งหรือคอนทัวร์” ซึ่งใช้ในการแรเงาและวาดโครงหน้านั้นถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการเพิ่มมิติให้กับใบหน้า ยิ่งเวลาใช้ควบคู่กันกับไฮไลท์แล้วจะทำให้ใบหน้าดูสวยคมและมีมิติมากขึ้น หรือที่สาวไทยมักเรียกกันว่า”หน้าพุ่ง”กลายเป็นสาวสาย ฝ.ขึ้นมาทันที เพียงแค่เพิ่มการเฉดดิ้งหรือคอนทัวร์ในการแต่งหน้าปกติ ไม่ว่าสาว ๆ จะมีรูปหน้ากลม, ยาวหรือเหลี่ยมก็สามารถปรับรูปใบหน้าให้เรียวเล็กได้ราวกับมีเวทมนต์กันเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นก็มีบางครั้งที่สาว ๆ หลายคนเคยทำพลาด! เพราะดันไปเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพพอหรือมีวิธีการใช้ที่ไม่ถูกต้องนั่นเองค่ะ ในครั้

 • 10 อันดับ เครื่องกำจัดขนไฟฟ้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ปัจจุบันนี้ เพื่อน ๆ สามารถใช้เครื่องกำจัดขนไฟฟ้าเพื่อกำจัดขนส่วนเกินบนร่างกายได้ง่าย ๆ เหมือนกับเวลาไปทำเลเซอร์ที่คลินิกกันได้แล้ว ซึ่งเครื่องกำจัดขนไฟฟ้านี้มีหลายแบรนด์ดังมากมายที่เป็นที่นิยมในตลาดเช่น Braun, Panasonic ฯลฯ แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปจนอาจสร้างความสับสนให้ผู้ซื้อ วันนี้เราเลยจะมาเปรียบเทียบกันตั้งแต่ประเภทเครื่องที่ใช้แสง IPL และเครื่องที่ใช้แสงเลเซอร์ ไปจนถึงราคาและฟังก์ชันการใช้งานเพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เอาเป็นว่าคนที่กำลังเริ่มมองหาซื้อเครื่องกำจัดขนไฟฟ้าก็สามารถเลือกได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้เรายังมี 10 อันดับเครื่องกำจัดขนไฟฟ้ายอดนิยมที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาแนะนำ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่เน้นการดูแลรักษาง่าย เครื่องที่ช่วยถนอมสภา

 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับคนผิวแห้ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สาวผิวแห้งนั้นส่วนใหญ่จะมีปัญหาในการแต่งหน้าเช่น ทารองพื้นไม่ค่อยติด ทาแล้วหน้าแห้งเป็นขุยไม่เนียน เครื่องสำอางหลุดลอกง่าย ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขให้ดีขึ้นได้โดยการใช้เมคอัพเบสก่อนการทารองพื้นเพราะนั้นเมคอัพเบสเปรียบเสมือนตัวช่วยที่สามารถปรับสภาพผิวและเตรียมพร้อมผิวก่อนการแต่งหน้า การหาเมคอัพเบสที่มีความชุ่มชื่นพอดีกับผิวก็เป็นเรื่องที่ว่ายากแล้ว เมคอัพเบสที่วางขายตามท้องตลาดยังมีส่วนผสม สีและเนื้อ Texture ที่แตกต่างตามการใช้งาน สาวๆ ที่เป็นมือใหม่ในการแต่งหน้าคงสับสนไม่น้อยว่าควรเลือกเมคอัพเบสอย่างไรดี วันนี้เราจะมาแนะนำการเลือกเมคอัพเบสสำหรับสาวผิวแห้งและแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยม หาซื้อได้ง่ายและสามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่เพียงแต่สาวผิวแห้งเท่านั้น เมคอัพเบสบางยี่ห้

 • 10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ปัญหาเส้นผมของหนุ่มสาววัยรุ่น(ใหญ่) ที่คอยกวนใจอยู่ตลอดเวลา คือ “ผมขาว” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะชอบขึ้นแซมเส้นผมสีดำเสียจนโดดเด่น ถูกเด็ก ๆ ทักว่า “ป้า” หรือ “ลุง” ให้เสียความมั่นใจเสียนี่ แต่ต่อไปนี้คุณไม่ต้องกังวลอีกแล้วค่ะ เพราะปัจจุบันมีนวัตกรรม “ยาย้อมผม ปิดผมขาว” มาช่วยคุณแล้ว อย่างไรก็ตามยาย้อมผมประเภทนี้ไม่ได้มีแค่แบบเดียวน่ะสิคะ โดยมีทั้งแบบครีม, แบบโฟม, แบบน้ำยาโกรกหรือแม้กระทั่งแบบทรีทเม้นต์ ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณควรจะเข้าใจสินค้าว่ามีชนิดใดบ้าง วันนี้เราเลยขอเสนอ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ว่าแล้วก็ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ชาว mybest จะได้บอกล

 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลายๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่างๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อนๆได้อ่านกัน เนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่ายๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybes

 • 10 อันดับ พาเลตต์แต่งหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เวลาแต่งหน้า สาวๆคนไหนเคยเจอปัญหา “ไม่รู้ว่าสีไหนเข้ากัน” บ้างคะ แม้ดูอย่างผิวเผินจะเเป็นปัญหาเล็กๆ แต่มันอาจทำให้คุณได้ฟินิชลุคที่ผิดพลาด จากสวยกลายเป็นพังเลยก็ว่าได้ ถ้าใครเคยเป็นเหมือนกันล่ะก็ วันนี้เรามีตัวช่วยมาให้แล้วค่ะ นั่นคือ “พาเลตต์แต่งหน้า” เจ้าไอเทมที่รวมทั้งอายแชโดว์ บลัชออนและลิปสติกมาด้วย (ขึ้นอยู่กับแต่ละผลิตภัณฑ์) โดยแมทช์สีมาให้เรียบร้อยแล้ว ช่วยให้สาวๆแต่งหน้าได้อย่างอุ่นใจ ไม่ต้องกลัวว่าจะเลือกสีพลาดอีก อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้พาเลตต์แต่งหน้ามีหลายแบรนด์และหลายรุ่นเหลือเกินค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นดันมีรายละเอียดที่ต่างกันออกไปอีก ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่สาวๆควรจะรู้ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่

 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสูตรควบคุมความมัน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในศัตรูตัวฉกาจของสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้า คือ “ความมัน”  นั่นเอง เพราะคุณเขาทำให้เครื่องสำอางต่าง ๆ ที่เราอุตส่าห์แต่งแต้มมาหลุดลอกไหลเยิ้ม กลับบ้านส่องกระจกอีกที อ้าว!? แป้งที่ทามาหายหมด ดังนั้นสาว ๆทุกคนเลยต้องหาตัวช่วยด้วยการเลือกใช้เครื่องสำอางที่เป็นสูตรควบคุมความมัน ซึ่งมีด้วยกันหลายไอเทม แต่ในวันนี้ผู้เขียนจะขอพูดถึง “เมคอัพเบส” เครื่องสำอางที่ช่วยเตรียมผิวให้พร้อมก่อนลงรองพื้นนั่นเองค่ะ ตามปกติแล้ว เมคอัพเบสมีหลายสี เช่น เขียว, ม่วง, ส้ม, ชมพู หรือแม้แต่สีเบจทั่วไปเหมือนรองพื้น มือใหม่อาจสับสน ไม่รู้จะเลือกอย่างไรได้ ดังนั้นลำดับแรกที่ผู้เขียนแนะนำให้เพื่อน ๆ อ่านกันคือ “วิธีการเลือก” ก่อนจะตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวค่ะ