• 7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ตั้งแต่ที่ “Smartphone” รวมไปถึงเทคโนโลยีการถ่ายภาพต่าง ๆ ถูกพัฒนาขึ้น เดี๋ยวนี้เวลาคนเราจะไปไหนก็จะต้องพกมือถือหรือกล้องถ่ายรูปเพื่อถ่ายภาพเก็บความทรงจำต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยไปจนถึงโมเมนต์สำคัญในชีวิต โดยเฉพาะการเลี้ยงสังสรรค์เป็นกลุ่ม ซึ่งบางครั้งก็มีอุปสรรคในการถ่ายรูปรวม เพราะเก็บคนได้ไม่หมด “ไม้เซลฟี่” จึงกลายเป็นตัวช่วยสำหรับคนชอบถ่ายรูปนั่นเองค่ะ

ดูเผิน ๆ เจ้าไอเทมนี้ดูไม่น่าจะมีอะไรยุ่งยาก คงมีไม่กี่แบบ แต่จริง ๆ แล้วมีหลากหลายลักษณะให้เลือกซื้อกันตามการใช้งานเลยนะคะ ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” และ “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, รีวิว และราคา จึงเป็นสิ่งสำคัญ เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมเอ่ย ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

นายบ้าเที่ยว
 • แก้ไขล่าสุด: 12-02-2020
 • 7,846 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกไม้เซลฟี่

ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่าเจ้าไอเทมที่ดูธรรมดา ๆ นี้จะมีหลายแบบให้เลือกซื้อ ซึ่งแต่ละแบบมีคุณสมบัติอะไรบ้างและเหมาะกับการใช้งานแบบไหน วันนี้ผู้เขียนได้สรุปคร่าว ๆ ให้เพื่อน ๆ ทำความเข้าใจกันได้ง่าย ๆ ไว้ที่ด้านล่างนี้เรียบร้อยแล้วค่ะ

เลือกจากวิธีการกดชัตเตอร์

ถ้าใช้วิธีการกดชัตเตอร์จำแนกประเภทไม้เซลฟี่จะสามารถแบ่งได้ 2 กลุ่มใหญ่ ๆ ด้วยกันค่ะ แบบแรกคือ “กดชัตเตอร์ไม่ได้” และแบบที่สอง คือ “กดชัตเตอร์ได้” ซึ่งรายละเอียดของแต่ละแบบเป็นอย่างไร มาอ่านกันเลยค่ะ

“แบบกดชัตเตอร์ไม่ได้” ถ่ายรูปด้วยการจับเวลา

“แบบกดชัตเตอร์ไม่ได้” ถ่ายรูปด้วยการจับเวลา
ไม้เซลฟี่แบบธรรมดา ทำหน้าที่แค่ล็อก Smartphone ไว้ที่ปลายด้านหนึ่งโดยไม่มีปุ่มชัตเตอร์ที่ตัวไม้ การถ่ายรูปจึงต้องพึ่งฟังก์ชั่นจับเวลาถ่ายภาพของตัวมือถือเอง ราคาก็จะย่อมเยากว่าแบบมีปุ่มชัตเตอร์มาให้ เหมาะกับการใช้ชั่วคราวหรือมือใหม่หัดซื้อ
อย่างไรก็ตาม แม้ว่าราคาจะถูกแค่ไหนแต่บางสถาณการณ์โดยเฉพาะเวลาเร่งรีบ ข้อดีนี้ก็ไม่ดีพอที่จะทำให้หลายคนซื้อค่ะ หลายแบรนด์จึงพัฒนา “รีโมทคอนโทรล” ขึ้นมา เพื่อช่วยกดชัตเตอร์โดยที่ไม่ต้องพึ่งแต่ฟังก์ชั่นการจับเวลาอย่างเดียว ทำให้ใช้งานง่ายขึ้นและยังช่วยประหยัดเวลาอีกด้วยค่ะ ถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

“มีปุ่มกดชัตเตอร์ในตัว” ทำงานผ่านสายเสียบช่อง Earphone jack

“มีปุ่มกดชัตเตอร์ในตัว” ทำงานผ่านสายเสียบช่อง Earphone jack
หลายคนอาจจะสงสัยว่า เอ๊ะ ไม้เซลฟี่จะสั่งการสมาร์ทโฟนยังไง ไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ เพราะไม้เซลฟี่จะเชื่อมต่อกับมือถือผ่าน Earphone jack ซึ่งคล้ายกับการเสียบหูฟังนั่นเอง พอเราอยากถ่ายรูปก็แค่กดชัตเตอร์ที่ไม้เซลฟี่ แค่นี้ก็ถ่ายภาพได้แล้วค่ะ จึงเหมาะกับสายเซลฟี่หรือคนที่ต้องการความสะดวกสบายมากเป็นพิเศษ แต่มีข้อจำกัดอยู่ที่ตอนถ่ายรูปจะไม่สามารถเสียบหูฟังหรือเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่น ๆ ผ่านทางช่องเสียบหูฟังไปด้วยได้นะคะ

“แบบ Wireless” เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth กดชัตเตอร์ได้ที่ไม้

“แบบ Wireless” เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth กดชัตเตอร์ได้ที่ไม้
คล้ายกับประเภทก่อนหน้าเลยค่ะ ต่างกันตรงวิธีการเชื่อมต่อ ประเภทนี้จะใช้เทคโนโลยี Bluetooth เข้ามาแทน ทำให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะกำลังเสียบหูฟังหรือเชื่อมต่อกับอุปกรณ์มีสายอื่น ๆ อยู่ก็ตาม แต่การเชื่อมต่อครั้งแรกจะใช้เวลาเล็กน้อยนะคะ เพราะต้องให้อุปกรณ์ทำความรู้จักกันเสียก่อน แต่เมื่อใช้ครั้งต่อไปจะสามารถเชื่อมต่อกันได้ทันที
อย่างไรก็ตาม ประเภทนี้ต้องใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ซึ่งคล้ายกับสมาร์ทโฟนของเราที่ต้องชาร์จแบตฯให้มีไฟเพียงพอสำหรับการใช้งาน ดังนั้นก่อนหยิบไปใช้จึงต้องมั่นใจว่าไม้เซลฟี่มีไฟมากพอ นอกจากนี้ระยะเวลาการใช้งานยังจำกัด ขึ้นอยู่กับกำลังไฟที่แบตเตอรี่เก็บไว้ด้วยค่ะ

อย่าลืมเช็คว่ารองรับ OS ที่เราใช้อยู่หรือไม่

อย่าลืมเช็คว่ารองรับ OS ที่เราใช้อยู่หรือไม่
OS ย่อมาจาก Operator System หรือที่ภาษาไทยเรียกว่า “ระบบปฏิบัติการ” ซึ่งถ้าใช้ OS เป็นเกณฑ์จำแนกประเภทของสมาร์ทโฟนจะสามารถแบ่งได้ 2 กลุ่มใหญ่ ๆ คือ “Andriod” และ “iOS” เวลาเลือกซื้อไม้เซลฟี่จึงควรเช็คก่อนว่ารุ่นนั้น ๆ รองรับ OS อะไรบ้าง ใช่ที่เราใช้อยู่ไหม ไม่อย่างนั้นจะเชื่อมต่อไม่ได้นะคะ
เกร็ดน่ารู้ : วิธีเช็ค OS ของสมาร์ทโฟนที่ง่ายที่สุด คือ ดูจากยี่ห้อมือถือของเราค่ะ ถ้าใช้ Samsung ก็จะเป็น Andriod แต่ถ้า Apple ก็จะเป็น iOS ส่วนยี่ห้ออื่น ๆ ให้อ่านจากรายละเอียดในเครื่องหรือศึกษาจากคู่มือประกอบแทน

เช็คขนาดของตัวยึดสมาร์ทโฟนของไม้เซลฟี่

เช็คขนาดของตัวยึดสมาร์ทโฟนของไม้เซลฟี่
อันดับแรกต้องเช็คขนาดของสมาร์ทโฟนของเราก่อนค่ะ จากนั้นถึงไปเช็คตัวยึดของไม้เซลฟี่ อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่ใส่เคสมือถือ อย่าลืมคำนึงถึงขนาด, ความหนาและวัสดุของเคสด้วย ถ้าหนาเกินไปอาจจะร่วงหล่นง่าย ในขณะที่รุ่นที่ทำจากซิลิโคนหรือดีไซน์แบบฝาพับเปิดปิดคล้ายโน้ตบุ๊กก็อาจจะนุ่มยวบจนตัวยึดเกาะไม่อยู่ แนะนำให้บวกมิลลิเมตรเพิ่มจากขนาดของมือถือไปอีกเล็กน้อยจะปลอดภัยกว่า

เช็คที่จับว่าถือแล้วมั่นคงหรือไม่ และมีความยาวพอดีหรือเปล่า

เช็คที่จับว่าถือแล้วมั่นคงหรือไม่ และมีความยาวพอดีหรือเปล่า
บางคนอาจจะสงสัยว่าต้องเช็คที่จับกันด้วยหรอ แต่ลักษณะของด้ามจับที่ต่างกัน เมื่อถือแล้วจะส่งผลต่อความมั่นคงของไม้ ดังนั้นภาพจะสั่นหรือไม่ขึ้นอยู่กับตรงนี้เลยค่ะ ซึ่งโดยปกติแล้วที่จับจะทำมาจากหลายวัสดุ เช่น ฟองน้ำ ยาง พลาสติก หากเป็นไปได้ให้ลองเทสของจริงที่หน้าร้านก่อนนะคะ แต่ถ้าทำไม่ได้ให้อ่านจากรีวิวแทน
นอกจากนี้อย่าลืมเช็คความยาวด้วยนะคะ โดยไม่ควรเลือกรุ่นที่ยาวจนเกินไป เพราะยิ่งข้อต่อมากขึ้นเท่าไร ความคงทนก็จะยิ่งลดน้อยลง ควรเลือกอยู่ที่ประมาณ 70 ซม.ก็เพียงพอแล้วค่ะ

เช็คให้มั่นใจว่าคุณสามารถพกพาไปได้สะดวก

เช็คให้มั่นใจว่าคุณสามารถพกพาไปได้สะดวก
ก่อนการซื้อเพื่อน ๆ ควรเช็คด้วยว่าแพ็กเกจและน้ำหนักของรุ่นนั้น ๆ สะดวกต่อการพกพาไหม เพราะถ้าหนักเกินไป เวลาถือไม้ถ่ายรูปก็จะเมื่อย ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วน้ำหนักที่พอเหมาะ คือ 150 กรัม และสำหรับใครที่เน้นความสะดวกสบาย เป็นสายท่องเที่ยว แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีสายคล้องแขนด้วยนะคะ จะได้เกี่ยวกับกระเป๋า, หูเข็มขัดหรือกระเป๋าใส่มือถือได้

ใครที่อยากได้ขอบเขตการถ่ายภาพกว้างขึ้น เลือกรุ่นสำหรับกล้องดิจิทัลหรือแบบขาตั้ง 3 ขา

ใครที่อยากได้ขอบเขตการถ่ายภาพกว้างขึ้น เลือกรุ่นสำหรับกล้องดิจิทัลหรือแบบขาตั้ง 3 ขา
แม้ว่าปัจจุบันกล้องของสมาร์ทโฟนจะถูกพัฒนาให้ดีเลิศแค่ไหน แต่ก็ยังสู้กล้องถ่ายภาพไม่ได้อยู่ดีค่ะ เพราะบางครั้งมือถืออาจจะสั่นหรือฟังก์ชั่นการซูมภาพไม่เสถียรพอ ดังนั้นถ้าใครต้องการคุณภาพของรูปสูง แนะนำให้ใช้กล้องดิจิทัลแทนจะดีกว่า
มาถึงตอนนี้หลายคนอาจจะกำลังอยากเลือกซื้อไม้เซลฟี่แบบขาเดียวมาใช้กับกล้องที่บ้าน แต่จริง ๆ แล้วไม่ควรทำนะคะ หรือถ้าจะทำก็ต้องระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งเพราะผลิตภัณฑ์นี้ส่วนใหญ่ไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้กับกล้อง ขนาดของแท่นวางจึงไม่พอดีกับตัวกล้อง ทำให้อาจเขยื้อนจนตกลงมาได้ แนะนำให้เลือกรุ่นพิเศษสำหรับกล้องดิจิทัลโดยเฉพาะหรือเปลี่ยนไปซื้อขาตั้งกล้องที่มี 3 ขาดีกว่าค่ะ เพราะล็อกกล้องได้มั่นคงกว่า แถมยังมีขอบเขตการถ่ายที่กว้างกว่าด้วย
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงหัวข้อที่ทุกคนรอคอย! ตอนนี้เพื่อน ๆ คงเริ่มมองภาพกันออกแล้วใช่ไหมคะว่ารุ่นที่เหมาะกับตัวเองควรมีลักษณะอย่างไร ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปดูข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันเลยดีกว่าค่ะ
7
ใช้ได้กับโทรศัพท์ขนาดกว้าง5.5 – 8.5 ซม.
ระยะยืดสูงสุด50 ซม.
การใช้พลังงาน
ระบบปฏิบัติการที่รองรับทุกระบบที่ตัวเครื่องรองรับสาย AUX 3.5 มม.
6
ใช้ได้กับโทรศัพท์ขนาดกว้างไม่ระบุ
ระยะยืดสูงสุด70 ซม.
การใช้พลังงาน
ระบบปฏิบัติการที่รองรับตั้งแต่ iOS 5.0 และ Android 4.2.2 ขึ้นไป หรือ Xiaomi ทั้งหมด
5
ใช้ได้กับโทรศัพท์ขนาดกว้าง18.6 x 3.15 x 3.15 ซม.
ระยะยืดสูงสุด66 ซม.
การใช้พลังงานแบตเตอรี่ CR2025 (รีโมทคอนโทรล)
ระบบปฏิบัติการที่รองรับตั้งแต่ Android 4.3, iOS 5.1 และ EMUI 2.3 ขึ้นไป
4
ใช้ได้กับโทรศัพท์ขนาดกว้าง5.5-8.5 ซม.
ระยะยืดสูงสุด125 ซม.
การใช้พลังงานแบตเตอรี่ (รีโมทคอนโทรล)
ระบบปฏิบัติการที่รองรับiOS, Andriod
3
ใช้ได้กับโทรศัพท์ขนาดกว้างไม่ระบุ
ระยะยืดสูงสุด90 ซม.
การใช้พลังงานถ่าน
ระบบปฏิบัติการที่รองรับทุกระบบที่มีเทคโนโลยี Bluetooth
2
ใช้ได้กับโทรศัพท์ขนาดกว้างไม่ระบุ
ระยะยืดสูงสุด96 ซม.
การใช้พลังงานแบตเตอรี่
ระบบปฏิบัติการที่รองรับทุกระบบที่มีเทคโนโลยี Bluetooth
1
ใช้ได้กับโทรศัพท์ขนาดกว้างไม่ระบุ
ระยะยืดสูงสุด46 ซม.
การใช้พลังงาน
ระบบปฏิบัติการที่รองรับทุกระบบที่ตัวเครื่องรองรับสาย Aux 3.5 มม.

วิธีใช้ไม้เซลฟี่

วิธีใช้ไม้เซลฟี่
ดูเหมือนเป็นไอเทมที่ใช้ง่าย แต่ด้วยความที่มีหลายประเภท ทำให้แต่ละรุ่นมีวิธีการใช้งานต่างกัน ซึ่งเพื่อน ๆ ควรศึกษาไว้ก่อน เวลาใช้จริงจะได้ไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้นะจ๊ะ โดยผู้เขียนขออนุญาตอธิบายออกเป็นข้อ ๆ ตามประเภทของผลิตภัณฑ์เพื่อให้อ่านง่ายมากขึ้น

 1. ไม่มีปุ่มกดชัตเตอร์ : ขั้นแรกเพื่อน ๆ จะต้องตั้งโหมดถ่ายรูปแบบจับเวลาในสมาร์ทโฟนเสียก่อน จากนั้นให้ติดตั้งสมาร์ทโฟนบนไม้เซลฟี่ เท่านี้ก็จะได้รูปสวย ๆ แล้วค่ะ

 2. มีปุ่มกดชัตเตอร์

  1. แบบมีสาย : อันดับแรกเสียบสายไม้เซลฟี่กับช่องเสียบหูฟังของสมาร์ทโฟน เมื่อเชื่อมต่อกันเรียบร้อยแล้วให้เข้าแอปพลิเคชั่นถ่ายภาพ จากนั้นกดชัตเตอร์จากตัวไม้ได้เลยค่ะ

  2. ไร้สาย (Bluetooth) : เปิด Bluetooth ในสมาร์ทโฟนและจับคู่กับไม้เซลฟี่ ซึ่งครั้งแรกอาจต้องใช้เวลาประมาณ 3-4 นาทีหรือมากกว่านั้นกว่าที่อุปกรณ์ทั้งสองจะเชื่อมต่อกันได้ แต่ครั้งต่อ ๆ ไปจะทำได้ทันทีค่ะ จากนั้นเข้าแอปพลิเคชั่นถ่ายรูปและกดชัตเตอร์จากไม้ได้เลย

ข้อควรระวัง : กรณีของแบบไร้สาย อุปกรณ์จำเป็นต้องได้รับพลังงานจากแบตเตอรี่หรือถ่านเสียก่อน ก่อนหยิบไปใช้เพื่อน ๆ จึงควรชาร์จแบตฯหรือใส่ถ่านให้เต็มเสียก่อนนะคะ และต้องระวังระยะเวลาการใช้งานด้วย เพราะแบตเตอรี่และถ่านสามารถหมดได้ (ลักษณะคล้ายกับการชาร์จแบตฯสมาร์ทโฟน)

ก่อนถ่ายภาพควรศึกษากฎระเบียบของสถานที่นั้น ๆ เสียก่อน หรือใช้เลนส์ติดมือถือแทน

ก่อนถ่ายภาพควรศึกษากฎระเบียบของสถานที่นั้น ๆ เสียก่อน หรือใช้เลนส์ติดมือถือแทน
ตามที่เราได้อธิบายไปในตอนต้นว่าไม้เซลฟี่สามารถยืดยาวได้ถึง 70 ซม. ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วดูไม่ยาวอะไรมาก แต่ถ้าคุณไปถ่ายในสถานที่มีพื้นที่จำกัดหรือมีคนเยอะ ๆ อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตทั้งกับคนและสิ่งของได้ค่ะ ทำให้บางสถานที่ถึงขั้นออกกฎห้ามใช้ไม้เซลฟี่ถ่ายรูป ก่อนจะใช้เพื่อน ๆ จึงควรอ่านกฎให้ดีเสียก่อน เพราะถ้าสร้างความเสียหายขึ้นมา โดนปรับยิ่งกว่าค่าไม้อีกนะคะทุกคน
สำหรับใครที่กังวลเรื่องกฏเกณฑ์ของสถานที่เที่ยวเป็นพิเศษ แนะนำให้ซื้อเลนส์มุมกว้างสำหรับมือถือมาใช้แทนนะคะ ผลลัพธ์ได้เหมือนใช้ไม้เซลฟี่ถ่ายเป๊ะ ๆ แต่มีขนาดกระทัดรัดมากกว่า ทำให้เหมาะกับการใช้ในสถานที่ที่คนเยอะ ๆ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Remax Proda PP-P6 1

Remax

2
Yunteng YT-9928 1

Yunteng

3
Remax Premium RP-P4 1

Remax

4
Yunteng Monopod YT1288 1

Yunteng

5
Huawei Honor Wireless Bluetooth Tripod Selfie Stick 1

Huawei

6
Xiaomi Mi Selfie Stick 1

Xiaomi

7
Spigen Velo S530 Selfie Stick Battery Free Wired 1

Spigen

ชื่อสินค้า

Proda PP-P6

YT-9928

Premium RP-P4

Monopod YT1288

Honor Wireless Bluetooth Tripod Selfie Stick

Mi Selfie Stick

Velo S530 Selfie Stick Battery Free Wired

คุณสมบัติดีไซน์ทันสมัย ขนาดเล็กกะทัด...ใช้งานได้หลากหลาย น้ำหนักเบ...พับเก็บสะดวก วัสดุแข็งแรงแต...ยาวเป็นพิเศษ ใช้งานได้ทั้งส...ด้ามจับปรับเป็นขาตั้งได้ มี...ปรับได้ 6 ระยะ พับเก็บได้แล...ตัวยึดพับเก็บได้ ขนาดกะทัดร...
ราคา119 บาท245 บาท255 บาท178 บาท899 บาท390 บาท890 บาท
ใช้ได้กับโทรศัพท์ขนาดกว้างไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ5.5-8.5 ซม.18.6 x 3.15 x 3.15 ซม.ไม่ระบุ5.5 – 8.5 ซม.
ระยะยืดสูงสุด46 ซม.96 ซม.90 ซม.125 ซม.66 ซม.70 ซม.50 ซม.
การใช้พลังงานแบตเตอรี่ถ่านแบตเตอรี่ (รีโมทคอนโทรล)แบตเตอรี่ CR2025 (รีโมทคอนโทรล)
ระบบปฏิบัติการที่รองรับทุกระบบที่ตัวเครื่องรองรับสาย Aux 3.5 มม.ทุกระบบที่มีเทคโนโลยี Bluetoothทุกระบบที่มีเทคโนโลยี BluetoothiOS, Andriodตั้งแต่ Android 4.3, iOS 5.1 และ EMUI 2.3 ขึ้นไปตั้งแต่ iOS 5.0 และ Android 4.2.2 ขึ้นไป หรือ Xiaomi ทั้งหมดทุกระบบที่ตัวเครื่องรองรับสาย AUX 3.5 มม.
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 7 อันดับสินค้าที่เรานำเสนอกันวันนี้ ไม่น่าเชื่อเลยว่าแค่ไม้เซลฟี่จะมีหลายแบบและหลายรุ่นอย่างนี้ แต่ความธรรมดา ๆ นี่เองแหละค่ะที่ช่วยสร้างความแตกต่างเวลาถ่ายรูป เมื่อย้อนกลับมาดูแล้วคุณจะได้นึกถึงความทรงจำที่ดีในรูปนั้น ซึ่งวิธีการเลือกก็ไม่ยากเลย แค่ดูจากความถนัดของเรา ขนาดตัวยึด ความยาวของไม้และระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนเป็นหลัก เท่านี้ก็ได้รุ่นที่ใช่แล้วค่ะ
ก่อนจะจากกัน ผู้เขียนแนะนำกันอีกเล็ก ๆ น้อย ๆ ว่า สีสันของไม้เซลฟี่ส่วนใหญ่แล้วจะมี 2 ลักษณะนะคะ คือสีพื้น ๆ เหมาะกับการพกไปถ่ายรูปท่องเที่ยว ส่วนอีกแบบคือสีสันสดใส เหมาะกับการเซลฟี่แฟชั่น พกไปถ่ายรูปเก๋ ๆ ตามร้านอาหารแบบนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ด สำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ด สำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายๆคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้วสำหรับแท็บเล็ตที่เป็นที่นิยมอันดับต้นๆอย่าง “iPad” ซึ่งการใช้งานเจ้า iPad นี้ก็แตกต่างกันไปตามบุคคลและสถานการณ์ หลายคนอาจจะพกติดตัวไว้ฆ่าเวลาในระหว่างที่ต้องรอหรือพกติดตัวไปเที่ยวด้วย แค่มีแท็บเล็ตพร้อมกับอินเตอร์เน็ตก็คงเพียงพอแล้ว แต่สำหรับในกรณีที่มีการใช้สำหรับการทำงาน สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คืออุปกรณ์เสริมอย่างคีย์บอร์ด เพื่อให้การทำงานของคุณสะดวกมากขึ้นหากพูดถึงคีย์บอร์ดสำหรับ iPad ก็มีมากมายหลากหลายรูปแบบ เช่น การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth หรือ Smart connector และราคาเองก็แตกต่างกันเช่นกัน ทำให้หลายคนอาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อเจ้าคีย์บอร์ดนี้ ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำอันดับคีย์บอร์ดที่เป็นที่นิยม และแนะนำวิธีการในการเลือกซื้อเบื้องต้นสำหรับใครที่ยังไม่เคยซื้อคีย์บอร์ดสำหรับ iPad มาก่อน ลองนำวิธีการที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ไปเลือกซื้อคีย์บอร์ดสำหรับ iPad ของตัวเองกันได้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  8,945 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากเราจะอยากเปลี่ยนทรงผมเพื่อเปลี่ยนสไตล์ในแต่ละวัน ไม่ว่าผมตรงสวยหรือม้วนแบบเป็นลอน เพียงแค่มีเครื่องหนีบผมดี ๆ สักเครื่อง ก็ช่วยให้เราจัดแต่งทรงได้อย่างง่าย ๆ แล้วล่ะค่ะ ในปัจจุบัน มีเครื่องหนีบผม/เครื่องม้วนผมยอดนิยมหลากหลายยี่ห้อวางขายกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็น Lesasha, Panasonic ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีหลายรูปแบบหลายฟังก์ชัน เช่น แบบมีแปรงหวีติดมากับตัวเครื่อง แบบมีไอน้ำพ่นออกมาระหว่างหนีบ แบบพับเก็บได้ หรือแม้แต่รุ่นที่พกพาสะดวกสำหรับเวลาไปต่างประเทศ ถ้าจะต้องเลือกรุ่นที่ถูกใจสุด ๆ ก็คงจะเลือกไม่ถูกกันใช่ไหมล่ะคะดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องหนีบผม/เครื่องม้วนผมที่เหมาะสม รวมไปถึงการใช้งานเครื่องแต่ละชนิดมาให้อ่านกัน สำหรับใครที่กำลังปวดหัวกับการเลือกหรือตัดสินใจไม่ถูกว่าจะจัดทรงอย่างไรดี ห้ามพลาดบทความนี้ของเราเด็ดขาดเลยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,839 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านคงจะมีกล้องวงจรปิดติดตั้ง ซึ่งจุดประสงค์การใช้งานอาจแตกต่างกันไป บางครอบครัวติดไว้เพื่อสังเกตสิ่งผิดปกติภายในบ้านเวลาที่คุณไม่อยู่บ้านหรือบางครอบครัวใช้เพื่อคุยกับลูกน้อยหรือคนที่คุณเป็นห่วงเวลาที่อยู่ไกลกัน กล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านนั้นมีหลายยี่ห้อ อาทิ Hi-View หรือ VStarcam สามารถติดตั้งได้ทั้งภายในและนอกอาคาร นอกจากนี้ บางรุ่นยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและมีไมโครโฟนให้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันที่เพิ่มขึ้นมาจากกล้องวงจรปิดในอดีตมาก ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจซื้อกล้องวงจรปิดมาติดตั้งสักเครื่องจึงควรศึกษากันก่อนว่าตัวไหนมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร เพื่อที่เราจะได้กล้องที่มีคุณภาพและตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานมากที่สุดในบทความนี้ เราจึงตั้งใจมาให้ความรู้แก่คุณผู้อ่านทุกบ้านเลยว่า การซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านสักตัวนั้นควรพิจารณาปัจจัยอะไรบ้าง รวมทั้งเรายังจะมาแนะนำยี่ห้อและรุ่นที่ได้รับความนิยมและสามารถซื้อทางออนไลน์ได้อีกด้วย ในตอนท้าย เรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับบริเวณที่ควรติดตั้งและข้อควรระวังในการใช้งานมาแนะนำเพิ่มเติม หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณผู้อ่านที่มีโครงการจะซื้อกล้องวงจรปิดกันนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  19,597 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คีย์บอร์ดเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการใช้คอมพิวเตอร์โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ คีย์บอร์ดสามารถแบ่งอย่างกว้างได้เป็น 2 รูปแบบคือแบบไร้สายกับแบบมีสายต่อซึ่งเป็นชนิดดั้งเดิมที่ยังคงถูกใช้งานจนถึงทุกวันนี้ แต่ละรูปแบบก็มีข้อดี-ข้อเสียต่างกันไปตามลักษณะการใช้งาน เช่น ถ้าวางไว้ประจำออฟฟิศก็ควรเป็นแบบมีสายเพิ่มความมั่นคง ใช้งานได้ถนัดมือ แต่หากต้องพกพาไปทำงานนอกสถานที่เช่น ตามร้านกาแฟ ควรเลือกแบบไร้สาย ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา หรือกรณีทำงานร่วมกับผู้อื่น ก็ไม่ควรใช้คีย์บอร์ดที่มีเสียงดังรบกวนเวลาเคาะแป้น เป็นต้นดังนั้น เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาดูกันว่าการเลือกคีย์บอร์ดที่ดีนั้นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง คีย์บอร์ดต้องมีคุณสมบัติอย่างไร รวมถึงตอนท้ายของบทความยังได้จัดอันดับ 10 คีย์บอร์ดยอดฮิตขายดีมาให้ผู้อ่านตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น แถมยังสะดวกรวดเร็วไม่ต้องเสียเวลาไปเดินเลือกให้เมื่อยขาเพราะสินค้าที่เราจะแนะนำต่อไปนี้มีอยู่ในร้านค้าออนไลน์ สินค้าจะถูกนำส่งถึงบ้านคุณเพียงแค่คลิกเดียวเท่านั้นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  5,687 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่าปัจจุบันนี้สำหรับสายมิวสิคที่ขาดเสียงเพลงไม่ได้ ไอเทมที่ต้องมีเลยเวลาที่เราจะออกไปต่างจังหวัดหรือมีกิจกรรมต่าง ๆ กลางแจ้ง นั่นก็คือ “ลำโพง” ที่สามารถสร้างเสียงเพลงและความสนุกสนาน ทำให้บรรยากาศไม่เงียบเหงา ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์ชิล ๆ หรือปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำก็จะต้องใช้ลำโพงที่มีคุณสมบัติใช้งานกลางแจ้งได้ และมีคุณภาพเสียงที่ดีถึงจะสร้างความบันเทิงให้กับทุกคนได้ ทีนี้มาถึงคำถามที่ว่า ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งจะต้องมีลักษณะและคุณสมบัติอย่างไรถึงจะดี ?ดังนั้นในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงอยากจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อลำโพงที่ใช้สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ และแนะนำ 10 อันดับ ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ยอดฮิตขายดี ขวัญใจชาวเน็ต ที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้เลย โดยไม่ต้องเสียเวลาฝ่ารถติดออกไปซื้อตามห้างร้าน เพื่อน ๆ สามารถอ่านข้อมูลด้านล่างประกอบการตัดสินใจเลือกลำโพงที่มีคุณภาพดีสักตัว และเหมาะสมกับการใช้งานกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  562 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กระแสหูฟัง True Wireless ในปัจจุบัน กำลังมาแรงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นการเอาเทคโนโลยีมาพัฒนาให้กลายเป็นหูฟังแบบไร้สายแล้ว หูฟัง True Wireless นี้ยังถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ อีกทั้งในตลาดด้านผู้ผลิตเองก็มีการแข่งขันกันสูง แต่ละแบรนด์จึงต่างพัฒนาและผลิตหูฟังประเภทนี้ออกมาแข่งกันเรื่อย ๆ ทำให้ผู้บริโภคยิ่งมีตัวเลือกที่หลากหลาย แถมยังมาพร้อมกับฟังก์ชันและฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะยังสงสัยว่ารุ่นไหนมีคุณภาพเสียงดีจริง รุ่นไหนที่คุ้มค่าและจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากที่สุดวันนี้ทีมงานของเราก็ได้รวมรวบวิธีการเลือกหูฟัง True Wireless รวมไปถึงการจัดอันดับหูฟัง True Wireless ยอดฮิตมาให้สาวกคนรักเสียงเพลงได้อ่านไปพร้อม ๆ กัน ทั้งรายละเอียด เช่น คุณสมบัติ, ฟีเจอร์ และราคา เพื่อเป็นข้อมูลไว้ช่วยประกอบการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อหูฟังดี ๆ สักอันที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของตัวคุณได้นั่นเอง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  20,560 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตารีดพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตารีดพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลาเก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าเตรียมตัวไปเที่ยว เพื่อน ๆ เคยกังวลกันไหมคะว่าเสื้อผ้าที่พับมาอย่างนี้นั้นยับยู่ยี่ไม่น่าสวมใส่ ทั้งที่คัดมาแล้วอย่างดีเพื่อให้มีเสื้อผ้าสวยเก๋ใส่ถ่ายรูปเวลาไปเที่ยว หรือโดยเฉพาะใครที่ต้องเดินทางไปทำงานต่างประเทศต้องการความเนี๊ยบและเรียบร้อย กลับต้องมาเสียบุคลิกภาพเพราะเสื้อผ้ายับก็คงจะไม่ใช่ แล้วเราจะทำอย่างไรเพื่อแก้ปัญหานี้ดีละคะ?ในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำไอเทมที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ แก้ไขปัญหาเสื้อผ้ายับจากการพับใส่กระเป๋าเดินทาง สิ่งนั้นคือ “เตารีดพกพา” ที่สามารถรีดผ้าให้กลับมาเรียบเนียน ทรงสวยงามและน่าสวมใส่อีกครั้ง ไม่ว่าเสื้อจะยับแค่ไหน แค่หยิบไอเทมนี้ออกมาใช้ก็เป็นอันหมดกังวล แต่ทว่าจะเลือกเตารีดพกพาอย่างไร? ยี่ห้อไหนดี? เราขอเชิญชวนให้เพื่อน ๆ ติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากนี้จนจบ แล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิดนะคะ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,536 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น Toshiba รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น Toshiba รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง Toshiba คงจะเป็นแบรนด์ที่คุ้นเคยสำหรับคนไทยอยู่ไม่น้อย เพราะมาพร้อมกับสโลแกนฮิตติดหูอย่าง “Toshiba นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต” นอกจากเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ แล้ว ทางแบรนด์ก็ได้ผลิตตู้เย็นออกมามากมายหลายซีรีส์ ที่ช่วยรักษาความสดใหม่ของอาหาร โดยใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยต่าง ๆ เข้ามาช่วย และยังมีฟังก์ชันที่หลากหลาย ทำให้พวกเราเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านต่างถูกอกถูกใจกับขนาดความจุ และความทนทานของตู้เย็นแบรนด์นี้กันอย่างมากดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกตู้เย็น Toshiba แบบละเอียดยิบ พร้อมกับลิสต์ตู้เย็นทรงประสิทธิภาพ ซึ่งได้รับการแนะนำจากบรรดาพ่อบ้านแม่บ้านว่าดีเยี่ยม! รับรองว่าเหมาะกับพื้นที่จัดวางในครัว และเข้ากับไลฟ์สไตล์ของครอบครัวคุณอย่างแน่นอนค่ะ ว่าแล้วก็ไปตามหาตู้เย็นดี ๆ สักเครื่องกันเถอะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  96 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคส iPad Air ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เคส iPad Air ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เคส" เป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยปกป้องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากรอยขีดข่วนและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต รวมไปถึง iPad Air ซึ่งนอกจากสินค้าของแท้จากแบรนด์ Apple แล้ว ในปัจจุบันยังมีหลากหลายยี่ห้อได้ออกจำหน่ายเคสที่มีดีไซน์สวยงามและฟังก์ชันน่าสนใจต่าง ๆ มาให้เลือกมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้ อย่างไรก็ตาม ด้วยความหลากหลายเช่นนี้เอง จึงทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจไม่ได้ว่าควรซื้อแบบใดจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานตัวเองมากที่สุดในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเคส iPad Air ที่ถูกต้องและ 10 อันดับเคสที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้อ่านกัน หากใครที่อ่านจนจบ รับรองได้ว่า จะต้องได้เคสที่โดนใจไปใช้งานกับ iPad Air ของคุณอย่างแน่นอนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  82 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อ Philips รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อ Philips รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "Philips" คือหนึ่งในผู้นำการผลิตเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าเช่นเดียวกับ Panasonic, Braun, Remington, ฯลฯ ทำให้หากคุณเอ่ยถึง "เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า Philips" แล้วล่ะก็ คุณจะมั่นใจได้เลยว่า ในเรื่องของการโกนหนวดนั้นไม่เป็นที่สองรองใครอย่างแน่นอน เพียงแต่คุณอาจจะนึกไม่ออกว่าควรจะเลือกรุ่นไหนที่เหมาะสมกับการใช้งานสำหรับคุณ เพราะมีตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นในซีรีส์ 000 ไปจนถึงรุ่นสูงสุดที่ 9000 เพราะฉะนั้นในคราวนี้ เราจะขอแนะนำเครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อ Philips ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณเนื่องจากผู้อ่านหลายท่าน อาจจำเป็นที่จะต้องโกนหนวดในทุกเช้าก่อนไปทำงาน หรือก่อนนอน ดังนั้น มาพิจารณาวิธีการเลือกอย่างเหมาะสมกันดีกว่าครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  15 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  100,494 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  69,366 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  30,190 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  32,021 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  28,966 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  27,381 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คีย์บอร์ดเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการใช้คอมพิวเตอร์โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ คีย์บอร์ดสามารถแบ่งอย่างกว้างได้เป็น 2 รูปแบบคือแบบไร้สายกับแบบมีสายต่อซึ่งเป็นชนิดดั้งเดิมที่ยังคงถูกใช้งานจนถึงทุกวันนี้ แต่ละรูปแบบก็มีข้อดี-ข้อเสียต่างกันไปตามลักษณะการใช้งาน เช่น ถ้าวางไว้ประจำออฟฟิศก็ควรเป็นแบบมีสายเพิ่มความมั่นคง ใช้งานได้ถนัดมือ แต่หากต้องพกพาไปทำงานนอกสถานที่เช่น ตามร้านกาแฟ ควรเลือกแบบไร้สาย ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา หรือกรณีทำงานร่วมกับผู้อื่น ก็ไม่ควรใช้คีย์บอร์ดที่มีเสียงดังรบกวนเวลาเคาะแป้น เป็นต้นดังนั้น เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาดูกันว่าการเลือกคีย์บอร์ดที่ดีนั้นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง คีย์บอร์ดต้องมีคุณสมบัติอย่างไร รวมถึงตอนท้ายของบทความยังได้จัดอันดับ 10 คีย์บอร์ดยอดฮิตขายดีมาให้ผู้อ่านตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น แถมยังสะดวกรวดเร็วไม่ต้องเสียเวลาไปเดินเลือกให้เมื่อยขาเพราะสินค้าที่เราจะแนะนำต่อไปนี้มีอยู่ในร้านค้าออนไลน์ สินค้าจะถูกนำส่งถึงบ้านคุณเพียงแค่คลิกเดียวเท่านั้นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  5,687 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่