• 7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ตั้งแต่ที่ “Smartphone” รวมไปถึงเทคโนโลยีการถ่ายภาพต่าง ๆ ถูกพัฒนาขึ้น เดี๋ยวนี้เวลาคนเราจะไปไหนก็จะต้องพกมือถือหรือกล้องถ่ายรูปเพื่อถ่ายภาพเก็บความทรงจำต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยไปจนถึงโมเมนต์สำคัญในชีวิต โดยเฉพาะการเลี้ยงสังสรรค์เป็นกลุ่ม ซึ่งบางครั้งก็มีอุปสรรคในการถ่ายรูปรวม เพราะเก็บคนได้ไม่หมด “ไม้เซลฟี่” จึงกลายเป็นตัวช่วยสำหรับคนชอบถ่ายรูปนั่นเองค่ะ

ดูเผิน ๆ เจ้าไอเทมนี้ดูไม่น่าจะมีอะไรยุ่งยาก คงมีไม่กี่แบบ แต่จริง ๆ แล้วมีหลากหลายลักษณะให้เลือกซื้อกันตามการใช้งานเลยนะคะ ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” และ “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, รีวิว และราคา จึงเป็นสิ่งสำคัญ เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมเอ่ย ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

นายบ้าเที่ยว
 • แก้ไขล่าสุด: 12-02-2020
 • 10,409 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกไม้เซลฟี่

ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่าเจ้าไอเทมที่ดูธรรมดา ๆ นี้จะมีหลายแบบให้เลือกซื้อ ซึ่งแต่ละแบบมีคุณสมบัติอะไรบ้างและเหมาะกับการใช้งานแบบไหน วันนี้ผู้เขียนได้สรุปคร่าว ๆ ให้เพื่อน ๆ ทำความเข้าใจกันได้ง่าย ๆ ไว้ที่ด้านล่างนี้เรียบร้อยแล้วค่ะ

เลือกจากวิธีการกดชัตเตอร์

ถ้าใช้วิธีการกดชัตเตอร์จำแนกประเภทไม้เซลฟี่จะสามารถแบ่งได้ 2 กลุ่มใหญ่ ๆ ด้วยกันค่ะ แบบแรกคือ “กดชัตเตอร์ไม่ได้” และแบบที่สอง คือ “กดชัตเตอร์ได้” ซึ่งรายละเอียดของแต่ละแบบเป็นอย่างไร มาอ่านกันเลยค่ะ

“แบบกดชัตเตอร์ไม่ได้” ถ่ายรูปด้วยการจับเวลา

“แบบกดชัตเตอร์ไม่ได้” ถ่ายรูปด้วยการจับเวลา
ไม้เซลฟี่แบบธรรมดา ทำหน้าที่แค่ล็อก Smartphone ไว้ที่ปลายด้านหนึ่งโดยไม่มีปุ่มชัตเตอร์ที่ตัวไม้ การถ่ายรูปจึงต้องพึ่งฟังก์ชั่นจับเวลาถ่ายภาพของตัวมือถือเอง ราคาก็จะย่อมเยากว่าแบบมีปุ่มชัตเตอร์มาให้ เหมาะกับการใช้ชั่วคราวหรือมือใหม่หัดซื้อ
อย่างไรก็ตาม แม้ว่าราคาจะถูกแค่ไหนแต่บางสถาณการณ์โดยเฉพาะเวลาเร่งรีบ ข้อดีนี้ก็ไม่ดีพอที่จะทำให้หลายคนซื้อค่ะ หลายแบรนด์จึงพัฒนา “รีโมทคอนโทรล” ขึ้นมา เพื่อช่วยกดชัตเตอร์โดยที่ไม่ต้องพึ่งแต่ฟังก์ชั่นการจับเวลาอย่างเดียว ทำให้ใช้งานง่ายขึ้นและยังช่วยประหยัดเวลาอีกด้วยค่ะ ถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

“มีปุ่มกดชัตเตอร์ในตัว” ทำงานผ่านสายเสียบช่อง Earphone jack

“มีปุ่มกดชัตเตอร์ในตัว” ทำงานผ่านสายเสียบช่อง Earphone jack
หลายคนอาจจะสงสัยว่า เอ๊ะ ไม้เซลฟี่จะสั่งการสมาร์ทโฟนยังไง ไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ เพราะไม้เซลฟี่จะเชื่อมต่อกับมือถือผ่าน Earphone jack ซึ่งคล้ายกับการเสียบหูฟังนั่นเอง พอเราอยากถ่ายรูปก็แค่กดชัตเตอร์ที่ไม้เซลฟี่ แค่นี้ก็ถ่ายภาพได้แล้วค่ะ จึงเหมาะกับสายเซลฟี่หรือคนที่ต้องการความสะดวกสบายมากเป็นพิเศษ แต่มีข้อจำกัดอยู่ที่ตอนถ่ายรูปจะไม่สามารถเสียบหูฟังหรือเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่น ๆ ผ่านทางช่องเสียบหูฟังไปด้วยได้นะคะ

“แบบ Wireless” เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth กดชัตเตอร์ได้ที่ไม้

“แบบ Wireless” เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth กดชัตเตอร์ได้ที่ไม้
คล้ายกับประเภทก่อนหน้าเลยค่ะ ต่างกันตรงวิธีการเชื่อมต่อ ประเภทนี้จะใช้เทคโนโลยี Bluetooth เข้ามาแทน ทำให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะกำลังเสียบหูฟังหรือเชื่อมต่อกับอุปกรณ์มีสายอื่น ๆ อยู่ก็ตาม แต่การเชื่อมต่อครั้งแรกจะใช้เวลาเล็กน้อยนะคะ เพราะต้องให้อุปกรณ์ทำความรู้จักกันเสียก่อน แต่เมื่อใช้ครั้งต่อไปจะสามารถเชื่อมต่อกันได้ทันที
อย่างไรก็ตาม ประเภทนี้ต้องใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ซึ่งคล้ายกับสมาร์ทโฟนของเราที่ต้องชาร์จแบตฯให้มีไฟเพียงพอสำหรับการใช้งาน ดังนั้นก่อนหยิบไปใช้จึงต้องมั่นใจว่าไม้เซลฟี่มีไฟมากพอ นอกจากนี้ระยะเวลาการใช้งานยังจำกัด ขึ้นอยู่กับกำลังไฟที่แบตเตอรี่เก็บไว้ด้วยค่ะ

อย่าลืมเช็คว่ารองรับ OS ที่เราใช้อยู่หรือไม่

อย่าลืมเช็คว่ารองรับ OS ที่เราใช้อยู่หรือไม่
OS ย่อมาจาก Operator System หรือที่ภาษาไทยเรียกว่า “ระบบปฏิบัติการ” ซึ่งถ้าใช้ OS เป็นเกณฑ์จำแนกประเภทของสมาร์ทโฟนจะสามารถแบ่งได้ 2 กลุ่มใหญ่ ๆ คือ “Andriod” และ “iOS” เวลาเลือกซื้อไม้เซลฟี่จึงควรเช็คก่อนว่ารุ่นนั้น ๆ รองรับ OS อะไรบ้าง ใช่ที่เราใช้อยู่ไหม ไม่อย่างนั้นจะเชื่อมต่อไม่ได้นะคะ
เกร็ดน่ารู้ : วิธีเช็ค OS ของสมาร์ทโฟนที่ง่ายที่สุด คือ ดูจากยี่ห้อมือถือของเราค่ะ ถ้าใช้ Samsung ก็จะเป็น Andriod แต่ถ้า Apple ก็จะเป็น iOS ส่วนยี่ห้ออื่น ๆ ให้อ่านจากรายละเอียดในเครื่องหรือศึกษาจากคู่มือประกอบแทน

เช็คขนาดของตัวยึดสมาร์ทโฟนของไม้เซลฟี่

เช็คขนาดของตัวยึดสมาร์ทโฟนของไม้เซลฟี่
อันดับแรกต้องเช็คขนาดของสมาร์ทโฟนของเราก่อนค่ะ จากนั้นถึงไปเช็คตัวยึดของไม้เซลฟี่ อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่ใส่เคสมือถือ อย่าลืมคำนึงถึงขนาด, ความหนาและวัสดุของเคสด้วย ถ้าหนาเกินไปอาจจะร่วงหล่นง่าย ในขณะที่รุ่นที่ทำจากซิลิโคนหรือดีไซน์แบบฝาพับเปิดปิดคล้ายโน้ตบุ๊กก็อาจจะนุ่มยวบจนตัวยึดเกาะไม่อยู่ แนะนำให้บวกมิลลิเมตรเพิ่มจากขนาดของมือถือไปอีกเล็กน้อยจะปลอดภัยกว่า

เช็คที่จับว่าถือแล้วมั่นคงหรือไม่ และมีความยาวพอดีหรือเปล่า

เช็คที่จับว่าถือแล้วมั่นคงหรือไม่ และมีความยาวพอดีหรือเปล่า
บางคนอาจจะสงสัยว่าต้องเช็คที่จับกันด้วยหรอ แต่ลักษณะของด้ามจับที่ต่างกัน เมื่อถือแล้วจะส่งผลต่อความมั่นคงของไม้ ดังนั้นภาพจะสั่นหรือไม่ขึ้นอยู่กับตรงนี้เลยค่ะ ซึ่งโดยปกติแล้วที่จับจะทำมาจากหลายวัสดุ เช่น ฟองน้ำ ยาง พลาสติก หากเป็นไปได้ให้ลองเทสของจริงที่หน้าร้านก่อนนะคะ แต่ถ้าทำไม่ได้ให้อ่านจากรีวิวแทน
นอกจากนี้อย่าลืมเช็คความยาวด้วยนะคะ โดยไม่ควรเลือกรุ่นที่ยาวจนเกินไป เพราะยิ่งข้อต่อมากขึ้นเท่าไร ความคงทนก็จะยิ่งลดน้อยลง ควรเลือกอยู่ที่ประมาณ 70 ซม.ก็เพียงพอแล้วค่ะ

เช็คให้มั่นใจว่าคุณสามารถพกพาไปได้สะดวก

เช็คให้มั่นใจว่าคุณสามารถพกพาไปได้สะดวก
ก่อนการซื้อเพื่อน ๆ ควรเช็คด้วยว่าแพ็กเกจและน้ำหนักของรุ่นนั้น ๆ สะดวกต่อการพกพาไหม เพราะถ้าหนักเกินไป เวลาถือไม้ถ่ายรูปก็จะเมื่อย ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วน้ำหนักที่พอเหมาะ คือ 150 กรัม และสำหรับใครที่เน้นความสะดวกสบาย เป็นสายท่องเที่ยว แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีสายคล้องแขนด้วยนะคะ จะได้เกี่ยวกับกระเป๋า, หูเข็มขัดหรือกระเป๋าใส่มือถือได้

ใครที่อยากได้ขอบเขตการถ่ายภาพกว้างขึ้น เลือกรุ่นสำหรับกล้องดิจิทัลหรือแบบขาตั้ง 3 ขา

ใครที่อยากได้ขอบเขตการถ่ายภาพกว้างขึ้น เลือกรุ่นสำหรับกล้องดิจิทัลหรือแบบขาตั้ง 3 ขา
แม้ว่าปัจจุบันกล้องของสมาร์ทโฟนจะถูกพัฒนาให้ดีเลิศแค่ไหน แต่ก็ยังสู้กล้องถ่ายภาพไม่ได้อยู่ดีค่ะ เพราะบางครั้งมือถืออาจจะสั่นหรือฟังก์ชั่นการซูมภาพไม่เสถียรพอ ดังนั้นถ้าใครต้องการคุณภาพของรูปสูง แนะนำให้ใช้กล้องดิจิทัลแทนจะดีกว่า
มาถึงตอนนี้หลายคนอาจจะกำลังอยากเลือกซื้อไม้เซลฟี่แบบขาเดียวมาใช้กับกล้องที่บ้าน แต่จริง ๆ แล้วไม่ควรทำนะคะ หรือถ้าจะทำก็ต้องระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งเพราะผลิตภัณฑ์นี้ส่วนใหญ่ไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้กับกล้อง ขนาดของแท่นวางจึงไม่พอดีกับตัวกล้อง ทำให้อาจเขยื้อนจนตกลงมาได้ แนะนำให้เลือกรุ่นพิเศษสำหรับกล้องดิจิทัลโดยเฉพาะหรือเปลี่ยนไปซื้อขาตั้งกล้องที่มี 3 ขาดีกว่าค่ะ เพราะล็อกกล้องได้มั่นคงกว่า แถมยังมีขอบเขตการถ่ายที่กว้างกว่าด้วย
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงหัวข้อที่ทุกคนรอคอย! ตอนนี้เพื่อน ๆ คงเริ่มมองภาพกันออกแล้วใช่ไหมคะว่ารุ่นที่เหมาะกับตัวเองควรมีลักษณะอย่างไร ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปดูข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันเลยดีกว่าค่ะ
7
ใช้ได้กับโทรศัพท์ขนาดกว้าง5.5 – 8.5 ซม.
ระยะยืดสูงสุด50 ซม.
การใช้พลังงาน
ระบบปฏิบัติการที่รองรับทุกระบบที่ตัวเครื่องรองรับสาย AUX 3.5 มม.
6
ใช้ได้กับโทรศัพท์ขนาดกว้างไม่ระบุ
ระยะยืดสูงสุด70 ซม.
การใช้พลังงาน
ระบบปฏิบัติการที่รองรับตั้งแต่ iOS 5.0 และ Android 4.2.2 ขึ้นไป หรือ Xiaomi ทั้งหมด
5
ใช้ได้กับโทรศัพท์ขนาดกว้าง18.6 x 3.15 x 3.15 ซม.
ระยะยืดสูงสุด66 ซม.
การใช้พลังงานแบตเตอรี่ CR2025 (รีโมทคอนโทรล)
ระบบปฏิบัติการที่รองรับตั้งแต่ Android 4.3, iOS 5.1 และ EMUI 2.3 ขึ้นไป
4
ใช้ได้กับโทรศัพท์ขนาดกว้าง5.5-8.5 ซม.
ระยะยืดสูงสุด125 ซม.
การใช้พลังงานแบตเตอรี่ (รีโมทคอนโทรล)
ระบบปฏิบัติการที่รองรับiOS, Andriod
3
ใช้ได้กับโทรศัพท์ขนาดกว้างไม่ระบุ
ระยะยืดสูงสุด90 ซม.
การใช้พลังงานถ่าน
ระบบปฏิบัติการที่รองรับทุกระบบที่มีเทคโนโลยี Bluetooth
2
ใช้ได้กับโทรศัพท์ขนาดกว้างไม่ระบุ
ระยะยืดสูงสุด96 ซม.
การใช้พลังงานแบตเตอรี่
ระบบปฏิบัติการที่รองรับทุกระบบที่มีเทคโนโลยี Bluetooth
1
ใช้ได้กับโทรศัพท์ขนาดกว้างไม่ระบุ
ระยะยืดสูงสุด46 ซม.
การใช้พลังงาน
ระบบปฏิบัติการที่รองรับทุกระบบที่ตัวเครื่องรองรับสาย Aux 3.5 มม.

วิธีใช้ไม้เซลฟี่

วิธีใช้ไม้เซลฟี่
ดูเหมือนเป็นไอเทมที่ใช้ง่าย แต่ด้วยความที่มีหลายประเภท ทำให้แต่ละรุ่นมีวิธีการใช้งานต่างกัน ซึ่งเพื่อน ๆ ควรศึกษาไว้ก่อน เวลาใช้จริงจะได้ไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้นะจ๊ะ โดยผู้เขียนขออนุญาตอธิบายออกเป็นข้อ ๆ ตามประเภทของผลิตภัณฑ์เพื่อให้อ่านง่ายมากขึ้น

 1. ไม่มีปุ่มกดชัตเตอร์ : ขั้นแรกเพื่อน ๆ จะต้องตั้งโหมดถ่ายรูปแบบจับเวลาในสมาร์ทโฟนเสียก่อน จากนั้นให้ติดตั้งสมาร์ทโฟนบนไม้เซลฟี่ เท่านี้ก็จะได้รูปสวย ๆ แล้วค่ะ

 2. มีปุ่มกดชัตเตอร์

  1. แบบมีสาย : อันดับแรกเสียบสายไม้เซลฟี่กับช่องเสียบหูฟังของสมาร์ทโฟน เมื่อเชื่อมต่อกันเรียบร้อยแล้วให้เข้าแอปพลิเคชั่นถ่ายภาพ จากนั้นกดชัตเตอร์จากตัวไม้ได้เลยค่ะ

  2. ไร้สาย (Bluetooth) : เปิด Bluetooth ในสมาร์ทโฟนและจับคู่กับไม้เซลฟี่ ซึ่งครั้งแรกอาจต้องใช้เวลาประมาณ 3-4 นาทีหรือมากกว่านั้นกว่าที่อุปกรณ์ทั้งสองจะเชื่อมต่อกันได้ แต่ครั้งต่อ ๆ ไปจะทำได้ทันทีค่ะ จากนั้นเข้าแอปพลิเคชั่นถ่ายรูปและกดชัตเตอร์จากไม้ได้เลย

ข้อควรระวัง : กรณีของแบบไร้สาย อุปกรณ์จำเป็นต้องได้รับพลังงานจากแบตเตอรี่หรือถ่านเสียก่อน ก่อนหยิบไปใช้เพื่อน ๆ จึงควรชาร์จแบตฯหรือใส่ถ่านให้เต็มเสียก่อนนะคะ และต้องระวังระยะเวลาการใช้งานด้วย เพราะแบตเตอรี่และถ่านสามารถหมดได้ (ลักษณะคล้ายกับการชาร์จแบตฯสมาร์ทโฟน)

ก่อนถ่ายภาพควรศึกษากฎระเบียบของสถานที่นั้น ๆ เสียก่อน หรือใช้เลนส์ติดมือถือแทน

ก่อนถ่ายภาพควรศึกษากฎระเบียบของสถานที่นั้น ๆ เสียก่อน หรือใช้เลนส์ติดมือถือแทน
ตามที่เราได้อธิบายไปในตอนต้นว่าไม้เซลฟี่สามารถยืดยาวได้ถึง 70 ซม. ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วดูไม่ยาวอะไรมาก แต่ถ้าคุณไปถ่ายในสถานที่มีพื้นที่จำกัดหรือมีคนเยอะ ๆ อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตทั้งกับคนและสิ่งของได้ค่ะ ทำให้บางสถานที่ถึงขั้นออกกฎห้ามใช้ไม้เซลฟี่ถ่ายรูป ก่อนจะใช้เพื่อน ๆ จึงควรอ่านกฎให้ดีเสียก่อน เพราะถ้าสร้างความเสียหายขึ้นมา โดนปรับยิ่งกว่าค่าไม้อีกนะคะทุกคน
สำหรับใครที่กังวลเรื่องกฏเกณฑ์ของสถานที่เที่ยวเป็นพิเศษ แนะนำให้ซื้อเลนส์มุมกว้างสำหรับมือถือมาใช้แทนนะคะ ผลลัพธ์ได้เหมือนใช้ไม้เซลฟี่ถ่ายเป๊ะ ๆ แต่มีขนาดกระทัดรัดมากกว่า ทำให้เหมาะกับการใช้ในสถานที่ที่คนเยอะ ๆ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Remax Proda PP-P6 1

Remax

2
Yunteng YT-9928 1

Yunteng

3
Remax Premium RP-P4 1

Remax

4
Yunteng Monopod YT1288 1

Yunteng

5
Huawei Honor Wireless Bluetooth Tripod Selfie Stick 1

Huawei

6
Xiaomi Mi Selfie Stick 1

Xiaomi

7
Spigen Velo S530 Selfie Stick Battery Free Wired 1

Spigen

ชื่อสินค้า

Proda PP-P6

YT-9928

Premium RP-P4

Monopod YT1288

Honor Wireless Bluetooth Tripod Selfie Stick

Mi Selfie Stick

Velo S530 Selfie Stick Battery Free Wired

คุณสมบัติดีไซน์ทันสมัย ขนาดเล็กกะทัด...ใช้งานได้หลากหลาย น้ำหนักเบ...พับเก็บสะดวก วัสดุแข็งแรงแต...ยาวเป็นพิเศษ ใช้งานได้ทั้งส...ด้ามจับปรับเป็นขาตั้งได้ มี...ปรับได้ 6 ระยะ พับเก็บได้แล...ตัวยึดพับเก็บได้ ขนาดกะทัดร...
ราคา119 บาท245 บาท255 บาท178 บาท899 บาท390 บาท890 บาท
ใช้ได้กับโทรศัพท์ขนาดกว้างไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ5.5-8.5 ซม.18.6 x 3.15 x 3.15 ซม.ไม่ระบุ5.5 – 8.5 ซม.
ระยะยืดสูงสุด46 ซม.96 ซม.90 ซม.125 ซม.66 ซม.70 ซม.50 ซม.
การใช้พลังงานแบตเตอรี่ถ่านแบตเตอรี่ (รีโมทคอนโทรล)แบตเตอรี่ CR2025 (รีโมทคอนโทรล)
ระบบปฏิบัติการที่รองรับทุกระบบที่ตัวเครื่องรองรับสาย Aux 3.5 มม.ทุกระบบที่มีเทคโนโลยี Bluetoothทุกระบบที่มีเทคโนโลยี BluetoothiOS, Andriodตั้งแต่ Android 4.3, iOS 5.1 และ EMUI 2.3 ขึ้นไปตั้งแต่ iOS 5.0 และ Android 4.2.2 ขึ้นไป หรือ Xiaomi ทั้งหมดทุกระบบที่ตัวเครื่องรองรับสาย AUX 3.5 มม.
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 7 อันดับสินค้าที่เรานำเสนอกันวันนี้ ไม่น่าเชื่อเลยว่าแค่ไม้เซลฟี่จะมีหลายแบบและหลายรุ่นอย่างนี้ แต่ความธรรมดา ๆ นี่เองแหละค่ะที่ช่วยสร้างความแตกต่างเวลาถ่ายรูป เมื่อย้อนกลับมาดูแล้วคุณจะได้นึกถึงความทรงจำที่ดีในรูปนั้น ซึ่งวิธีการเลือกก็ไม่ยากเลย แค่ดูจากความถนัดของเรา ขนาดตัวยึด ความยาวของไม้และระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนเป็นหลัก เท่านี้ก็ได้รุ่นที่ใช่แล้วค่ะ
ก่อนจะจากกัน ผู้เขียนแนะนำกันอีกเล็ก ๆ น้อย ๆ ว่า สีสันของไม้เซลฟี่ส่วนใหญ่แล้วจะมี 2 ลักษณะนะคะ คือสีพื้น ๆ เหมาะกับการพกไปถ่ายรูปท่องเที่ยว ส่วนอีกแบบคือสีสันสดใส เหมาะกับการเซลฟี่แฟชั่น พกไปถ่ายรูปเก๋ ๆ ตามร้านอาหารแบบนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,696 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูปกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูปกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ หลาย ๆ คนคงมีทริปไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์กันใช่มั้ยล่ะคะ ยิ่งเป็นวัยรุ่นวัยมหาวิทยาลัยหลาย ๆ คนก็กำลังปิดเทอมอยู่พอดี กิจกรรมในช่วงหน้าร้อนก็คงจะหนีไม่พ้นการเที่ยวทะเล น้ำตก รวมไปถึงกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมให้เลือดได้สูบฉีดไปทั่วร่างกาย ซึ่งไหน ๆ ก็ไปลุยกันถึงที่แล้ว หากไม่ได้เก็บภาพกลับไปก็คงเสียดายแย่ ดังนั้นครั้งนี้เราจึงขอนำเสนอ “กล้องถ่ายรูปกันน้ำ” หรืออุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับพกไปถ่ายใต้น้ำหรือถ่ายขณะเล่นน้ำ สาดน้ำกันให้เต็มที่ ซึ่งกล้องถ่ายรูปกันน้ำในปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อที่ฮิตกัน ไม่ว่าจะเป็น Gopro, Olympus, Fuji หรือ Sony ทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกยากว่า อย่างเรา ต้องเลือกกล้องกันน้ำแบบไหน ยี่ห้อไหนกันดี?วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องถ่ายรูปกันน้ำ ไปพร้อม ๆ กับแนะนำ 10 อันดับกล้องถ่ายรูป กันน้ำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ซึ่งหวังว่าเมื่อผู้อ่านได้ลองอ่านบทความนี้แล้ว จะสามารถเลือกกล้องถ่ายรูปกันน้ำที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง และใช้ได้ไปนาน ๆ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียและเลือกให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ของเรากันนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,062 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Fujifilm หนึ่งในแบรนด์ที่ทุกคนรู้จักชื่อเสียงกันเป็นอย่างดีในเรื่องของกล้อง Mirrorless ซึ่งเป็นกล้องที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพไม่ด้อยไปกว่ากล้อง DSLR ที่ใช้กันทั่วไปเลย แต่มีขนาดที่กะทัดรัดกว่าและน้ำหนักที่เบากว่า ด้วยการดัดแปลงทางโครงสร้างของการออกแบบ จึงไม่แปลกใจเลยที่กล้องประเภทนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน และก็มีสาวกคนรักการถ่ายภาพจำนวนไม่น้อยเลยที่ครอบครองไว้ทั้งแบบ DSLR และ Mirrorless วันนี้ ทีมงานของเราจึงขอตามกระแสด้วยการนำข้อมูลการเลือกกล้อง Mirrorless ของแบรนด์ Fujifilm มาฝาก เอาไว้สำหรับมือใหม่หลายคนที่ยังไม่เคยซื้อกล้อง Mirrorless เลย รวมถึงคนที่ใช้กล้องประเภทนี้อยู่แต่อยากเปลี่ยนมาลองแบรนด์นี้ดูบ้าง เพราะการจะเลือกกล้องทั้งที ก็ควรต้องมีการศึกษาข้อมูลอย่างดีก่อน เพื่อให้ได้ตัวที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด โดยวันนี้เราได้รวบรวมรุ่นยอดนิยม ที่มีมาพร้อมทั้งรายละเอียดของกล้องแต่ละรุ่นและราคาเอาไว้ให้เป็นไอเดียกันแบบเต็มที่ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปชมกันเลย!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,398 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Full Frame ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Full Frame ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังวางแผนจะซื้อกล้อง Full Frame สักตัว หลายคนคงจะทราบกันดีว่า มีผู้ผลิตยักษ์ใหญ่จากหลากหลายค่ายที่จำหน่ายกล้องชนิดนี้ เช่น Canon, Nikon, Sony ฯลฯ แต่ทว่าแต่ละรุ่นก็มีความแตกต่างกัน ทั้งเรื่องการใช้งาน ประเภทของเลนส์ และราคา ซึ่งใครหลาย ๆ คนอาจจะยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกกล้องรุ่นไหนดี เพราะหากจะทำการเปรียบเทียบก็คงทำได้ยากใช่ไหมล่ะคะดังนั้น วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเนื้อหาเกี่ยวกับกล้อง Full Frame และจะมานำเสนอให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเคล็ดลับวิธีเลือกซื้อกล้องให้เหมาะกับสไตล์การถ่ายรูปของแต่ละคน รวมถึงฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ตั้งแต่รุ่นที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึงรุ่นที่มีฟังก์ชันขั้นสูง เหมาะสำหรับมืออาชีพกันเลยทีเดียว นอกจากนี้แล้ว เรายังได้รวบรวมรุ่นที่น่าสนใจและกำลังเป็นที่นิยมมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันถึง 10 รุ่น เพื่อช่วยเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้ลองพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,776 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยาล้างแอร์" ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ภายในเครื่องปรับอากาศ ที่สามารถใช้ทำความสะอาดเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ต้องยุ่งยากหรือเสียเวลาติดต่อจ้างช่างแอร์ เครื่องปรับอากาศก็สะอาด ผู้ใช้ก็สะดวก ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกชิ้นหนึ่งเลยใช่ไหมล่ะคะ อย่างไรก็ตาม น้ำยาล้างแอร์แต่ละชนิดจะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกัน โดยจะมีทั้งสำหรับใช้ล้างฟิลคอยล์แอร์ และสำหรับล้างใบพัดลม นอกจากนี้ ยังมีผู้ผลิตหลายเจ้าให้เลือก เช่น 3M, NORCA และ BRAVO เป็นต้น จนทำให้ผู้ใช้เครื่องปรับอากาศหลายคนเกิดความสับสนว่าควรเลือกอย่างไรดีดังนั้น เพื่อคลายความกังวลให้กับทุกบ้าน ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้ไปรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกน้ำยาล้างแอร์ พร้อมกับนำ 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ที่มีประสิทธิภาพ ดีจนต้องบอกต่อ มาให้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะ เพียงคุณใช้ "น้ำยาล้างแอร์" ในการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศ ก็จะสามารถกำจัดทั้งสิ่งสกปรก และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างหมดจดในครั้งเดียว เรามาลองใช้ "น้ำยาล้างแอร์" เพื่อความสะอาดของเครื่องปรับอากาศและอากาศภายในบ้านของเรากันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,620 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณเป็นคนที่ทำอาหารทานเองอยู่เป็นประจำ และมักจะต้องล้างจานเป็นจำนวนมากบ่อย ๆ แค่ทำงานมาทั้งวัน ก็รู้สึกเหนื่อยล้าร่างกายจากการทำงานแล้ว เราขอแนะนำเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่จะมาค่อยแบ่งเบาภาระให้กับทุกคน ให้ไปทำกิจวัตรประจำวันอื่น ๆ หรือเอาเวลาไปผ่อนคลายหลังเลิกงานได้ โดยที่ไม่ต้องเปลืองแรงมาล้างจานเอง เครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนั้นก็คือ "เครื่องล้างจาน" นั่นเองค่ะ ซึ่งในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อได้คิดค้นฟังก์ชันที่อำนวยความสะดวกได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการล้างแก้ว, คราบหนัก, ขวดนม หรือมีระบบอบแห้งในตัว จึงทำให้ทุ่นแรงและช่วยประหยัดเวลาของเราได้เป็นอย่างดีเลยค่ะแต่ทว่า จะเลือกเครื่องล้างจานยี่ห้อไหนดีให้โดนใจและเหมาะสมกับครัวของเรามากที่สุดนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกที่ถูกต้องให้ทุกคนทราบ รวมไปถึงคัดสรร 10 อันดับสินค้าที่สามารถซื้อได้จากทางร้านค้าออนไลน์ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,095 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  “โน้ตบุ๊ก” นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนที่นิยมมีไว้เพื่อใช้ในการทำงาน บ้างก็ใช้เพื่อดูหนังฟังเพลงหรือบางครั้งใช้เล่นเกมผ่อนคลาย ทว่าเมื่อเราอยากได้โน้ตบุ๊กสักเครื่องที่มีความคุ้มค่าสเปคโดนใจมาไว้ใช้งาน แต่ดันติดตรงที่ในยุคนี้อะไร ๆ ก็ดูจะแพงไปเสียหมด จนการมองหาสเปคบางอย่างก็ส่งผลให้เกินงบไปไม่น้อย แถมบางครั้งลักษณะของโน้ตบุ๊กที่ราคาใกล้เคียงกันก็มีรายละเอียดที่อาจจะแตกต่างกัน จนเราเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวดังนั้นเพื่อเอาใจคนงบน้อย ทางทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกสเปคโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน พร้อมกับการจัด 10 อันดับโน้ตบุ๊กในราคาไม่เกิน 15,000 บาทจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น HP , Acer , Asus , Lenovo ฯลฯ ที่บอกได้เลยว่าแม้ราคาไม่สูงแต่ได้สเปคโดนใจและคุ้มราคาแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,681 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เลนส์กล้อง Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เลนส์กล้อง Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันคุณภาพของกล้องบนสมาร์ทโฟนนั้น ช่วยให้คุณถ่ายภาพได้อย่างง่ายดาย สะดวก และมีประสิทธิภาพ ทำให้หลายคนหันไปใช้สมาร์ทโฟนในการถ่ายภาพมากยิ่งขึ้น แต่การถ่ายภาพด้วยกล้อง DSLR และกล้อง Mirrorless ก็ยังเป็นที่นิยมอย่างมาก หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิทัล เลนส์กล้องเองก็เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เช่นกัน วันนี้เราจะมาแนะนำเลนส์กล้องจากค่าย Nikon ซึ่งใช้ชื่อว่าเลนส์ "Nikkor" ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากช่างภาพทั้งมือใหม่และมือโปร แต่ตัวเลนส์นั้นก็มีหลากหลายประเภท เช่น เลนส์ฟิก (Fixed Lens), เลนส์ซูม (Zoom Lens) จนอาจทำให้ใครหลายคนสับสนไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อเลนส์แบบไหนก่อนดีดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเลนส์กล้องให้เหมาะสมกับการใช้งาน และยังมีการจัดอันดับความนิยมของเลนส์กล้องอีกด้วย เชื่อว่าจะทำให้ใครหลาย ๆ คนที่ยังหาคำตอบไม่ได้ ว่าควรเลือกใช้งานเลนส์กล้องรุ่นไหนดี วันนี้ทุก ๆ คนจะได้รู้คำตอบกันครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  328 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เลนส์ Sony E-Mount ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เลนส์ Sony E-Mount ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน กล้องถ่ายภาพ "ซีรีส์ α" ของ Sony กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก โดยกล้องซีรีส์นี้จะใช้ Mount ที่มีชื่อว่า “E-mount” ซึ่งมีเลนส์จากค่ายอื่น ๆ อีกมากที่สามารถรองรับการใช้งานร่วมกันกับ E-mount ของ Sony ได้ และยังมาพร้อมกับประสิทธิภาพการใช้งานอย่างมืออาชีพ เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจมีคำถามมากมายเกี่ยวกับการเลือกใช้งานให้เหมาะสม แต่ไม่ต้องกังวลไปครับในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเลนส์ Sony E-mount และจัดอันดับความนิยมของเลนส์ 10 อันดับ เพื่อให้ทุกคนได้ตัดสินใจกันครับ การมองหาเลนส์ที่เหมาะสมกับการใช้งานและงบประมาณ จะทำให้หลาย ๆ คนสนุกและเพลิดเพลินไปกับการถ่ายภาพได้มากยิ่งขึ้นแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  556 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง BOSE รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง BOSE รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากต้องการหาซื้อลำโพงดี ๆ สักตัวหนึ่ง เราเชื่อว่าแบรนด์ที่ขึ้นชื่อและเป็น 1 ใน Top 10 ของผู้เชี่ยวชาญเรื่องลำโพงอย่าง Bose นั้นอาจเป็นตัวเลือกหนึ่งในใจของหลาย ๆ คน ด้วยความที่แบรนด์ผลิตเครื่องเสียงมายาวนาน มีการวิจัยเทคโนโลยีและพัฒนาคุณภาพของเครื่องเสียงอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ได้รับความน่าเชื่อถือและความเชื่อมั่นจากผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ลำโพงของ Bose นั้นมีหลากหลายรุ่นและประเภท ไม่ว่าจะเป็นลำโพงแบบตั้งพื้น ติดบนผนังหรือ Bluetooth ซึ่งแต่ละประเภทต่างก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกัน หลาย ๆ คนที่เป็นมือใหม่อาจไม่ทราบว่าควรเลือกรุ่นไหนเพื่อให้ตรงกับความต้องการในการใช้งานมากที่สุด ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำ 10 อันดับลำโพง Bose ให้เพื่อน ๆ ได้ตัดสินใจเลือกกัน แต่ก่อนจะไปดูสินค้าที่น่าสนใจนั้น เราไปอ่านวิธีการเลือกลำโพง Bose ที่ถูกต้องกันดีกว่าค่ะ หากพร้อมแล้ว ตามมาเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  434 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  69,966 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  104,242 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,057 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  55,981 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,696 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  61,959 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แท็บเล็ตพีซี คือ คอมพิวเตอร์ที่ขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนและสามารถควบคุมด้วย Touch Panel ได้ มีระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย ทั้งระบบ Android และ iOS รวมไปถึง Windows มีขนาดให้เลือกมากมายทั้งขนาดเล็ก 6 นิ้ว, แบบดั้งเดิม 8 นิ้ว และขนาดใหญ่ 10 นิ้วขึ้นไป และยังมีรุ่นที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ที่หลากหลาย อย่างปุ่มคีย์บอร์ด ระบบกันน้ำและไมโครซอฟท์ออฟฟิศพร้อมปากกาสำหรับใช้กับแท็บเล็ตสำหรับแบรนด์ที่ผลิตเจ้าแท็บเล็ตวินโดว์ก็มีทั้งแบรนด์ที่ราคาเบา ๆ สามารถหาซื้อมาครอบครองได้ง่ายไปจนถึงแบรนด์ที่ราคาค่อนข้างสูง ซึ่งจะมาพร้อมฟังก์ชันในการทำงานที่หลากหลาย ทำให้หลาย ๆ คนมีปัญหาในการเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองอยู่ไม่น้อยเลย ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำแท็บเล็ตในระบบปฏิบัติการวินโดว์รุ่นใหม่ ๆ อย่างเช่นวินโดว์ 10 ให้ทุกคนได้รู้จักและนำไปเป็นตัวเลือกในการเลือกแท็บเล็ตให้เหมาะสมที่สุดกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  30,411 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด