7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ตั้งแต่ที่ “Smartphone” รวมไปถึงเทคโนโลยีการถ่ายภาพต่าง ๆ ถูกพัฒนาขึ้น เดี๋ยวนี้เวลาคนเราจะไปไหนก็จะต้องพกมือถือหรือกล้องถ่ายรูปเพื่อถ่ายภาพเก็บความทรงจำต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยไปจนถึงโมเมนต์สำคัญในชีวิต โดยเฉพาะการเลี้ยงสังสรรค์เป็นกลุ่ม ซึ่งบางครั้งก็มีอุปสรรคในการถ่ายรูปรวม เพราะเก็บคนได้ไม่หมด “ไม้เซลฟี่” จึงกลายเป็นตัวช่วยสำหรับคนชอบถ่ายรูปนั่นเองค่ะ

ดูเผิน ๆ เจ้าไอเทมนี้ดูไม่น่าจะมีอะไรยุ่งยาก คงมีไม่กี่แบบ แต่จริง ๆ แล้วมีหลากหลายลักษณะให้เลือกซื้อกันตามการใช้งานเลยนะคะ ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” และ “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, รีวิว และราคา จึงเป็นสิ่งสำคัญ เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมเอ่ย ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกไม้เซลฟี่

ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่าเจ้าไอเทมที่ดูธรรมดา ๆ นี้จะมีหลายแบบให้เลือกซื้อ ซึ่งแต่ละแบบมีคุณสมบัติอะไรบ้างและเหมาะกับการใช้งานแบบไหน วันนี้ผู้เขียนได้สรุปคร่าว ๆ ให้เพื่อน ๆ ทำความเข้าใจกันได้ง่าย ๆ ไว้ที่ด้านล่างนี้เรียบร้อยแล้วค่ะ

เลือกจากวิธีการกดชัตเตอร์

ถ้าใช้วิธีการกดชัตเตอร์จำแนกประเภทไม้เซลฟี่จะสามารถแบ่งได้ 2 กลุ่มใหญ่ ๆ ด้วยกันค่ะ แบบแรกคือ “กดชัตเตอร์ไม่ได้” และแบบที่สอง คือ “กดชัตเตอร์ได้” ซึ่งรายละเอียดของแต่ละแบบเป็นอย่างไร มาอ่านกันเลยค่ะ

“แบบกดชัตเตอร์ไม่ได้” ถ่ายรูปด้วยการจับเวลา

"แบบกดชัตเตอร์ไม่ได้" ถ่ายรูปด้วยการจับเวลา

ไม้เซลฟี่แบบธรรมดา ทำหน้าที่แค่ล็อก Smartphone ไว้ที่ปลายด้านหนึ่งโดยไม่มีปุ่มชัตเตอร์ที่ตัวไม้ การถ่ายรูปจึงต้องพึ่งฟังก์ชั่นจับเวลาถ่ายภาพของตัวมือถือเอง ราคาก็จะย่อมเยากว่าแบบมีปุ่มชัตเตอร์มาให้ เหมาะกับการใช้ชั่วคราวหรือมือใหม่หัดซื้อ

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าราคาจะถูกแค่ไหนแต่บางสถาณการณ์โดยเฉพาะเวลาเร่งรีบ ข้อดีนี้ก็ไม่ดีพอที่จะทำให้หลายคนซื้อค่ะ หลายแบรนด์จึงพัฒนา “รีโมทคอนโทรล” ขึ้นมา เพื่อช่วยกดชัตเตอร์โดยที่ไม่ต้องพึ่งแต่ฟังก์ชั่นการจับเวลาอย่างเดียว ทำให้ใช้งานง่ายขึ้นและยังช่วยประหยัดเวลาอีกด้วยค่ะ ถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

“มีปุ่มกดชัตเตอร์ในตัว” ทำงานผ่านสายเสียบช่อง Earphone jack

"มีปุ่มกดชัตเตอร์ในตัว" ทำงานผ่านสายเสียบช่อง Earphone jack 

หลายคนอาจจะสงสัยว่า เอ๊ะ ไม้เซลฟี่จะสั่งการสมาร์ทโฟนยังไง ไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ เพราะไม้เซลฟี่จะเชื่อมต่อกับมือถือผ่าน Earphone jack ซึ่งคล้ายกับการเสียบหูฟังนั่นเอง พอเราอยากถ่ายรูปก็แค่กดชัตเตอร์ที่ไม้เซลฟี่ แค่นี้ก็ถ่ายภาพได้แล้วค่ะ จึงเหมาะกับสายเซลฟี่หรือคนที่ต้องการความสะดวกสบายมากเป็นพิเศษ แต่มีข้อจำกัดอยู่ที่ตอนถ่ายรูปจะไม่สามารถเสียบหูฟังหรือเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่น ๆ ผ่านทางช่องเสียบหูฟังไปด้วยได้นะคะ

“แบบ Wireless” เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth กดชัตเตอร์ได้ที่ไม้

"แบบ Wireless" เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth กดชัตเตอร์ได้ที่ไม้

คล้ายกับประเภทก่อนหน้าเลยค่ะ ต่างกันตรงวิธีการเชื่อมต่อ ประเภทนี้จะใช้เทคโนโลยี Bluetooth เข้ามาแทน ทำให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะกำลังเสียบหูฟังหรือเชื่อมต่อกับอุปกรณ์มีสายอื่น ๆ อยู่ก็ตาม แต่การเชื่อมต่อครั้งแรกจะใช้เวลาเล็กน้อยนะคะ เพราะต้องให้อุปกรณ์ทำความรู้จักกันเสียก่อน แต่เมื่อใช้ครั้งต่อไปจะสามารถเชื่อมต่อกันได้ทันที

อย่างไรก็ตาม ประเภทนี้ต้องใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ซึ่งคล้ายกับสมาร์ทโฟนของเราที่ต้องชาร์จแบตฯให้มีไฟเพียงพอสำหรับการใช้งาน ดังนั้นก่อนหยิบไปใช้จึงต้องมั่นใจว่าไม้เซลฟี่มีไฟมากพอ นอกจากนี้ระยะเวลาการใช้งานยังจำกัด ขึ้นอยู่กับกำลังไฟที่แบตเตอรี่เก็บไว้ด้วยค่ะ

อย่าลืมเช็คว่ารองรับ OS ที่เราใช้อยู่หรือไม่

อย่าลืมเช็คว่ารองรับ OS ที่เราใช้อยู่หรือไม่

OS ย่อมาจาก Operator System หรือที่ภาษาไทยเรียกว่า “ระบบปฏิบัติการ” ซึ่งถ้าใช้ OS เป็นเกณฑ์จำแนกประเภทของสมาร์ทโฟนจะสามารถแบ่งได้ 2 กลุ่มใหญ่ ๆ คือ “Andriod” และ “iOS” เวลาเลือกซื้อไม้เซลฟี่จึงควรเช็คก่อนว่ารุ่นนั้น ๆ รองรับ OS อะไรบ้าง ใช่ที่เราใช้อยู่ไหม ไม่อย่างนั้นจะเชื่อมต่อไม่ได้นะคะ

เกร็ดน่ารู้ : วิธีเช็ค OS ของสมาร์ทโฟนที่ง่ายที่สุด คือ ดูจากยี่ห้อมือถือของเราค่ะ ถ้าใช้ Samsung ก็จะเป็น Andriod แต่ถ้า Apple ก็จะเป็น iOS ส่วนยี่ห้ออื่น ๆ ให้อ่านจากรายละเอียดในเครื่องหรือศึกษาจากคู่มือประกอบแทน

เช็คขนาดของตัวยึดสมาร์ทโฟนของไม้เซลฟี่

เช็คขนาดของแท่นตั้งสมาร์ทโฟนของไม้เซลฟี่

อันดับแรกต้องเช็คขนาดของสมาร์ทโฟนของเราก่อนค่ะ จากนั้นถึงไปเช็คตัวยึดของไม้เซลฟี่ อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่ใส่เคสมือถือ อย่าลืมคำนึงถึงขนาด, ความหนาและวัสดุของเคสด้วย ถ้าหนาเกินไปอาจจะร่วงหล่นง่าย ในขณะที่รุ่นที่ทำจากซิลิโคนหรือดีไซน์แบบฝาพับเปิดปิดคล้ายโน้ตบุ๊กก็อาจจะนุ่มยวบจนตัวยึดเกาะไม่อยู่ แนะนำให้บวกมิลลิเมตรเพิ่มจากขนาดของมือถือไปอีกเล็กน้อยจะปลอดภัยกว่า

เช็คที่จับว่าถือแล้วมั่นคงหรือไม่ และมีความยาวพอดีหรือเปล่า

เช็คที่จับว่าถือแล้วมั่นคงหรือไม่ และมีความยาวพอดีหรือเปล่า

บางคนอาจจะสงสัยว่าต้องเช็คที่จับกันด้วยหรอ แต่ลักษณะของด้ามจับที่ต่างกัน เมื่อถือแล้วจะส่งผลต่อความมั่นคงของไม้ ดังนั้นภาพจะสั่นหรือไม่ขึ้นอยู่กับตรงนี้เลยค่ะ ซึ่งโดยปกติแล้วที่จับจะทำมาจากหลายวัสดุ เช่น ฟองน้ำ ยาง พลาสติก หากเป็นไปได้ให้ลองเทสของจริงที่หน้าร้านก่อนนะคะ แต่ถ้าทำไม่ได้ให้อ่านจากรีวิวแทน

นอกจากนี้อย่าลืมเช็คความยาวด้วยนะคะ โดยไม่ควรเลือกรุ่นที่ยาวจนเกินไป เพราะยิ่งข้อต่อมากขึ้นเท่าไร ความคงทนก็จะยิ่งลดน้อยลง ควรเลือกอยู่ที่ประมาณ 70 ซม.ก็เพียงพอแล้วค่ะ

เช็คให้มั่นใจว่าคุณสามารถพกพาไปได้สะดวก

เช็คให้มั่นใจว่าคุณสามารถพกพาไปได้สะดวก

ก่อนการซื้อเพื่อน ๆ ควรเช็คด้วยว่าแพ็กเกจและน้ำหนักของรุ่นนั้น ๆ สะดวกต่อการพกพาไหม เพราะถ้าหนักเกินไป เวลาถือไม้ถ่ายรูปก็จะเมื่อย ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วน้ำหนักที่พอเหมาะ คือ 150 กรัม และสำหรับใครที่เน้นความสะดวกสบาย เป็นสายท่องเที่ยว แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีสายคล้องแขนด้วยนะคะ จะได้เกี่ยวกับกระเป๋า, หูเข็มขัดหรือกระเป๋าใส่มือถือได้

ใครที่อยากได้ขอบเขตการถ่ายภาพกว้างขึ้น เลือกรุ่นสำหรับกล้องดิจิทัลหรือแบบขาตั้ง 3 ขา

ใครที่อยากได้ขอบเขตการถ่ายภาพกว้างขึ้น เลือกรุ่นสำหรับกล้องดิจิทัลหรือแบบขาตั้ง 3 ขา

แม้ว่าปัจจุบันกล้องของสมาร์ทโฟนจะถูกพัฒนาให้ดีเลิศแค่ไหน แต่ก็ยังสู้กล้องถ่ายภาพไม่ได้อยู่ดีค่ะ เพราะบางครั้งมือถืออาจจะสั่นหรือฟังก์ชั่นการซูมภาพไม่เสถียรพอ ดังนั้นถ้าใครต้องการคุณภาพของรูปสูง แนะนำให้ใช้กล้องดิจิทัลแทนจะดีกว่า

มาถึงตอนนี้หลายคนอาจจะกำลังอยากเลือกซื้อไม้เซลฟี่แบบขาเดียวมาใช้กับกล้องที่บ้าน แต่จริง ๆ แล้วไม่ควรทำนะคะ หรือถ้าจะทำก็ต้องระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งเพราะผลิตภัณฑ์นี้ส่วนใหญ่ไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้กับกล้อง ขนาดของแท่นวางจึงไม่พอดีกับตัวกล้อง ทำให้อาจเขยื้อนจนตกลงมาได้ แนะนำให้เลือกรุ่นพิเศษสำหรับกล้องดิจิทัลโดยเฉพาะหรือเปลี่ยนไปซื้อขาตั้งกล้องที่มี 3 ขาดีกว่าค่ะ เพราะล็อกกล้องได้มั่นคงกว่า แถมยังมีขอบเขตการถ่ายที่กว้างกว่าด้วย

7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงหัวข้อที่ทุกคนรอคอย ซึ่งตอนนี้เพื่อน ๆ ก็คงเริ่มมองภาพกันออกแล้วใช่ไหมคะว่ารุ่นที่เหมาะกับตัวเองควรมีลักษณะอย่างไร ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปอ่านข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจกันเลยดีกว่าค่ะ

7. Spigen Velo S530 Selfie Stick Battery Free Wired

7. Spigen Velo S530 Selfie Stick Battery Free Wired

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 890 บาท

ตัวยึดพับเก็บได้ ขนาดกะทัดรัดและปรับความยาวได้ 4 ระดับ

ไม้เซลฟี่แบบมีปุ่มชัตเตอร์ในตัว เชื่อมต่อผ่านสายเสียบ Earphone พิเศษด้วยตัวยึดที่สามารถพับประกบกับด้ามจับได้พอดี จึงมีขนาดกะทัดรัด ช่วยให้พกพาสะดวก มาพร้อมคุณสมบัติสามารถปรับความยาวได้ถึง 4 ระดับ ทำให้คุณได้ระยะภาพที่หลากหลายและยังมีหลายสีให้เลือกซื้อ ซึ่งคนที่ใช้จริงต่างบอกว่าวัสดุแข็งแรงทนทาน ใช้งานง่าย การเชื่อมต่อเสถียร แต่สายคล้องข้อมือไม่ค่อยทนเท่าไร

ใช้ได้กับโทรศัพท์ขนาดกว้าง 5.5 – 8.5 ซม.
ระยะยืดสูงสุด 50 ซม.
การใช้พลังงาน
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ ทุกระบบที่ตัวเครื่องรองรับสาย AUX 3.5 มม.

6. Xiaomi Mi Selfie Stick

6. Xiaomi Mi Selfie Stick 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 390 บาท

ปรับได้ 6 ระยะ พับเก็บได้และหมุนได้ 270 องศา

ใครรู้สึกว่ารุ่นที่แล้วราคาสูงเกินไป ขอลดงบประมาณลงมาหน่อย แนะนำให้ลองดูรุ่นนี้เลยค่ะ อุปกรณ์เชื่อมต่อผ่านช่องเสียบหูฟัง พร้อมโดดเด่นด้วยคุณสมบัติมากมาย เช่น ปรับระยะความยาวได้ 6 ระดับ, มีน้ำหนักเบาเพียง 132 กรัม, สามารถพับเก็บได้ในขนาดกะทัดรัดและหมุนได้ 270 องศา ทำให้การถ่ายรูปของคุณสนุกมากยิ่งขึ้น หลายคนที่ซื้อไปจึงหลงรัก การันตีว่าใช้งานง่ายและพกพาสะดวก ถือเป็นอีกรุ่นที่ Must have เลยค่ะ แต่ต้องระวังเรื่องขนาดที่ยึด เพราะบางคนยังบ่นว่าไม่ค่อยพอดี

ใช้ได้กับโทรศัพท์ขนาดกว้าง ไม่ระบุ
ระยะยืดสูงสุด 70 ซม.
การใช้พลังงาน
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ ตั้งแต่ iOS 5.0 และ Android 4.2.2 ขึ้นไป หรือ Xiaomi ทั้งหมด

5. Huawei Honor Wireless Bluetooth Tripod Selfie Stick

5. Huawei Honor Wireless Bluetooth Tripod Selfie Stick

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 899 บาท

ด้ามจับปรับเป็นขาตั้งได้ มีฟังก์ชั่นควบคุมระยะไกล ตัวยึดหมุนได้ 360 องศา

รุ่นนี้น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ พิเศษด้วยด้ามจับที่สามารถปรับเป็นขาตั้งกล้อง 3 ขาได้ ทำให้ขอบเขตการถ่ายภาพกว้างขึ้น พร้อมฟังก์ชั่นควบคุมระยะไกลกว่า 10 เมตร และตัวยึดที่หมุนได้ 360 องศา โดยเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth กดชัตเตอร์ได้ผ่านรีโมทคอนโทรลที่ติดและแกะออกจากด้ามได้อิสระ หลายคนที่ซื้อไปต่างบอกว่าวัสดุแข็งแรงคงทน ที่ยึดแน่นเกาะติดสมาร์ทโฟนได้ดี และสามารถพับเก็บเพื่อพกพาได้เป็นอย่างดี โดยรวมแล้วถือว่าคุ้มค่าทีเดียวค่ะ

ใช้ได้กับโทรศัพท์ขนาดกว้าง 18.6 x 3.15 x 3.15 ซม.
ระยะยืดสูงสุด 66 ซม.
การใช้พลังงาน แบตเตอรี่ CR2025 (รีโมทคอนโทรล)
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ ตั้งแต่ Android 4.3, iOS 5.1 และ EMUI 2.3 ขึ้นไป

4. Yunteng Monopod YT1288

4. Yunteng Monopod YT1288

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 178 บาท

ยาวเป็นพิเศษ ใช้งานได้ทั้งสมาร์ทโฟนและกล้อง มีสายคล้องแขน

ใครที่รู้สึกว่าความยาวของไม้เซลฟี่รุ่นทั่ว ๆ ไปมันน้อยไป อยากได้มากกว่านั้น แนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะเขามีจุดเด่นอยู่ที่ความยาวที่มากเป็นพิเศษ สามารถปรับระยะยืดหดได้ถึง 3 ระดับ มาพร้อมตัวยึดที่ปรับเอียงได้ และมีสายคล้องแขนช่วยให้พกพาสะดวก โดยเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้วย Bluetooth ที่มาในรูปแบบรีโมทคอนโทรล ช่วยให้คุณใช้งานง่ายขึ้น

หลายคนที่ได้ลองใช้จริงต่างบอกว่าวัสดุแข็งแรง น้ำหนักกำลังดี แต่ตัวยึดอาจจะฝืดเล็กน้อย อย่างไรก็ตามรุ่นนี้ซูมเข้าออกได้นะคะ แต่ต้องตั้งค่าเสียก่อน (คู่มือเป็นภาษาอังกฤษและจีน)

ใช้ได้กับโทรศัพท์ขนาดกว้าง 5.5-8.5 ซม.
ระยะยืดสูงสุด 125 ซม.
การใช้พลังงาน แบตเตอรี่ (รีโมทคอนโทรล)
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ iOS, Andriod

3. Remax Premium RP-P4

3. Remax Premium RP-P4 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 255 บาท

พับเก็บสะดวก วัสดุแข็งแรงแต่มีน้ำหนักเบา

อีกหนึ่งรุ่นที่มีคุณสมบัติน่าสนใจไม่น้อยเลย สามารถพับเก็บให้เหลือขนาดเพียง 22 ซม.ได้ จึงง่ายต่อการพกพา และแข็งแรงทนทานด้วยบอดี้ทำจากอะลูมิเนียม นอกจากนี้ยังมีหลายสีให้เลือกซื้อ โดยเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนง่าย ๆ ด้วยรีโมท Bluetooth ส่วนรีวิวของรุ่นนี้ หลายคนบอกว่าเนื้องานดี น้ำหนักเบา ใช้งานได้ตรงตามคำเคลม แถมยังมีซองผ้าสำหรับเก็บรักษาให้ด้วย ใครที่มองหาไม้เซลฟี่ราคาน่ารัก รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลยค่ะ

ใช้ได้กับโทรศัพท์ขนาดกว้าง ไม่ระบุ
ระยะยืดสูงสุด 90 ซม.
การใช้พลังงาน ถ่าน
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ ทุกระบบที่มีเทคโนโลยี Bluetooth

2. Yunteng YT-9928

2. Yunteng YT-9928

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 245 บาท

ใช้งานได้หลากหลาย น้ำหนักเบา ขาตั้งมั่นคง

ไม้เซลฟี่แบบ 3 ขา เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือกล้องถ่ายรูปขนาดเล็กผ่านรีโมทคอนโทรล Bluetooth สามารถปรับระยะยืดหดได้ 4 ระดับ และยังพับเก็บได้ ช่วยให้พกพาสะดวก โดยผลิตมาจากอะลูมิเนียมและพลาสติก PVC สามารถรับน้ำหนักอุปกรณ์ได้ถึง 300 กรัม ซึ่งคนที่ใช้จริงต่างรีวิวไว้ว่าขนาดกะทัดรัด ใช้งานได้ดีและสมดุลของไม้มั่นคง มีข้อเสียเพียงเล็กน้อยเท่านั้นคือด้ามจับสั้นไปหน่อยค่ะ

ใช้ได้กับโทรศัพท์ขนาดกว้าง ไม่ระบุ
ระยะยืดสูงสุด 96 ซม.
การใช้พลังงาน แบตเตอรี่
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ ทุกระบบที่มีเทคโนโลยี Bluetooth

1. Remax Proda PP-P6

1. Remax Proda PP-P6

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 119 บาท

ดีไซน์ทันสมัย ขนาดเล็กกะทัดรัดเป็นพิเศษ น้ำหนักเบา

มาถึงอันดับที่ทุกคนรอคอย เป็นอย่างไรคะแค่เห็นแพ็กเกจก็น่าซื้อแล้ว แต่ไม่ได้มีดีแค่นี้นะคะ รุ่นนี้เขาเน้นขนาดกะทัดรัดเป็นพิเศษ สามารถพับเก็บให้เหลือความยาวแค่ 14 ซม.เอง พร้อมแข็งแรงคงทนด้วยบอดี้ทำมาจากอะลูมิเนียม โดยเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนง่าย ๆ ด้วยสายเสียบช่องหูฟังจึงกดชัตเตอร์ที่ตัวไม้ได้ทันที ทำให้คนที่ซื้อใช้จริงต่างปลาบปลื้ม บอกว่าเนื้องานเรียบร้อย ดูปลอดภัยกับมือถือ แถมยังมีน้ำหนักเบาและใช้งานได้ดี จึงไม่น่าแปลกใจที่ใคร ๆ จะเลือกใช้ค่ะ

ใช้ได้กับโทรศัพท์ขนาดกว้าง ไม่ระบุ
ระยะยืดสูงสุด 46 ซม.
การใช้พลังงาน
ระบบปฏิบัติการที่รองรับ ทุกระบบที่ตัวเครื่องรองรับสาย Aux 3.5 มม.

วิธีใช้ไม้เซลฟี่

วิธีใช้ไม้เซลฟี่

ดูเหมือนเป็นไอเทมที่ใช้ง่าย แต่ด้วยความที่มีหลายประเภท ทำให้แต่ละรุ่นมีวิธีการใช้งานต่างกัน ซึ่งเพื่อน ๆ ควรศึกษาไว้ก่อน เวลาใช้จริงจะได้ไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้นะจ๊ะ โดยผู้เขียนขออนุญาตอธิบายออกเป็นข้อ ๆ ตามประเภทของผลิตภัณฑ์เพื่อให้อ่านง่ายมากขึ้น

 1. ไม่มีปุ่มกดชัตเตอร์ : ขั้นแรกเพื่อน ๆ จะต้องตั้งโหมดถ่ายรูปแบบจับเวลาในสมาร์ทโฟนเสียก่อน จากนั้นให้ติดตั้งสมาร์ทโฟนบนไม้เซลฟี่ เท่านี้ก็จะได้รูปสวย ๆ แล้วค่ะ
 2. มีปุ่มกดชัตเตอร์
  1. แบบมีสาย :  อันดับแรกเสียบสายไม้เซลฟี่กับช่องเสียบหูฟังของสมาร์ทโฟน เมื่อเชื่อมต่อกันเรียบร้อยแล้วให้เข้าแอปพลิเคชั่นถ่ายภาพ จากนั้นกดชัตเตอร์จากตัวไม้ได้เลยค่ะ
  2. ไร้สาย (Bluetooth) : เปิด Bluetooth ในสมาร์ทโฟนและจับคู่กับไม้เซลฟี่ ซึ่งครั้งแรกอาจต้องใช้เวลาประมาณ 3-4 นาทีหรือมากกว่านั้นกว่าที่อุปกรณ์ทั้งสองจะเชื่อมต่อกันได้ แต่ครั้งต่อ ๆ ไปจะทำได้ทันทีค่ะ จากนั้นเข้าแอปพลิเคชั่นถ่ายรูปและกดชัตเตอร์จากไม้ได้เลย

ข้อควรระวัง : กรณีของแบบไร้สาย อุปกรณ์จำเป็นต้องได้รับพลังงานจากแบตเตอรี่หรือถ่านเสียก่อน ก่อนหยิบไปใช้เพื่อน ๆ จึงควรชาร์จแบตฯหรือใส่ถ่านให้เต็มเสียก่อนนะคะ และต้องระวังระยะเวลาการใช้งานด้วย เพราะแบตเตอรี่และถ่านสามารถหมดได้ (ลักษณะคล้ายกับการชาร์จแบตฯสมาร์ทโฟน)

ก่อนถ่ายภาพควรศึกษากฎระเบียบของสถานที่นั้น ๆ เสียก่อน หรือใช้เลนส์ติดมือถือแทน

ก่อนถ่ายภาพควรศึกษากฎระเบียบของสถานที่นั้น ๆ เสียก่อน หรือใช้เลนส์ติดมือถือแทน

ตามที่เราได้อธิบายไปในตอนต้นว่าไม้เซลฟี่สามารถยืดยาวได้ถึง 70 ซม. ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วดูไม่ยาวอะไรมาก แต่ถ้าคุณไปถ่ายในสถานที่มีพื้นที่จำกัดหรือมีคนเยอะ ๆ อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตทั้งกับคนและสิ่งของได้ค่ะ ทำให้บางสถานที่ถึงขั้นออกกฎห้ามใช้ไม้เซลฟี่ถ่ายรูป ก่อนจะใช้เพื่อน ๆ จึงควรอ่านกฎให้ดีเสียก่อน เพราะถ้าสร้างความเสียหายขึ้นมา โดนปรับยิ่งกว่าค่าไม้อีกนะคะทุกคน

สำหรับใครที่กังวลเรื่องกฏเกณฑ์ของสถานที่เที่ยวเป็นพิเศษ แนะนำให้ซื้อเลนส์มุมกว้างสำหรับมือถือมาใช้แทนนะคะ ผลลัพธ์ได้เหมือนใช้ไม้เซลฟี่ถ่ายเป๊ะ ๆ แต่มีขนาดกระทัดรัดมากกว่า ทำให้เหมาะกับการใช้ในสถานที่ที่คนเยอะ ๆ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 7 อันดับสินค้าที่เรานำเสนอกันวันนี้ ไม่น่าเชื่อเลยว่าแค่ไม้เซลฟี่จะมีหลายแบบและหลายรุ่นอย่างนี้ แต่ความธรรมดา ๆ นี่เองแหละค่ะที่ช่วยสร้างความแตกต่างเวลาถ่ายรูป เมื่อย้อนกลับมาดูแล้วคุณจะได้นึกถึงความทรงจำที่ดีในรูปนั้น ซึ่งวิธีการเลือกก็ไม่ยากเลย แค่ดูจากความถนัดของเรา ขนาดตัวยึด ความยาวของไม้และระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนเป็นหลัก เท่านี้ก็ได้รุ่นที่ใช่แล้วค่ะ

ก่อนจะจากกัน ผู้เขียนแนะนำกันอีกเล็ก ๆ น้อย ๆ ว่า สีสันของไม้เซลฟี่ส่วนใหญ่แล้วจะมี 2 ลักษณะนะคะ คือสีพื้น ๆ เหมาะกับการพกไปถ่ายรูปท่องเที่ยว ส่วนอีกแบบคือสีสันสดใส เหมาะกับการเซลฟี่แฟชั่น พกไปถ่ายรูปเก๋ ๆ ตามร้านอาหารแบบนี้

 • 7 อันดับ ขาตั้งกล้องขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ในยุคที่ Social Media กำลังมาแรง หลาย ๆ คนคงกำลังคิดถึงการถ่ายภาพชิค ๆ คูล ๆ ลงโซเชียลกันอยู่แน่ ๆ วันนี้ทางเราจึงขอแนะนำไอเทมที่สาวกโซเชียลผู้รักการถ่ายรูปต้องมี นั่นก็คือ ขาตั้งกล้องขนาดเล็ก เหมาะสำหรับคนที่ชอบออกทริปบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นไปเที่ยวต่างประเทศ ในประเทศ ไปปีนเขา ไปทะเล หรือแม้แต่ใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งขาตั้งกล้องขนาดพกพานั้นจะทำให้ชีวิตการเดินทางของคุณง่ายขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยน้ำหนักที่เบา ใช้ต่อกับสมาร์ทโฟน กล้อง Compact และกล้อง Mirrorless ได้ง่าย ๆ สามารถพกพาใส่กระเป๋าไปได้ทุกที่ แถมขาตั้งขนาดเล็กที่เป็นที่นิยมจากแบรนด์ดัง ๆ เช่น Manfrotto, Yunteng, Andoer ก็มีให้เลือกมากมาย ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ดังนั้นในบทความนี้เราขอแนะนำ “วิธีการเลือกขาตั้งกล้องขนาดเล็ก” และแนะนำ “ขาตั้งกล้องขนาดเล

 • 10 อันดับ จอยเกมมือถือ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่ชอบเล่นเกมออนไลน์บนมือถือมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะ ROV หรือ Pub G ก็เล่นหมด เวลาว่าง ๆ นี่แทบไม่ต้องทำอะไรเลย หมดเวลาเป็นชั่วโมง ๆ ไปกับการเล่นตีป้อมและโดดร่ม ซึ่งบางจังหวะที่กำลังเล่นอยู่หรือเมื่อเล่นต่อเนื่องนาน ๆ บางทีก็เจอปัญหาปุ่มทัชสกรีนกดไม่ติดบ้าง กดพลาดไม่โดนบ้าง หรือมีอาการเมื่อยมือเวลาเล่นก็มี ทำให้เสียอถรรสการเล่นเกมและยังทำลายสุขภาพมือของเราอีกด้วยค่ะ วันนี้เลยอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับ “จอยเกมมือถือ” ก่อนหน้านี้ผู้เขียนก็เป็นอีกคนที่รู้สึกว่าการเลือกซื้ออุปกรณ์เกี่ยวกับเทคโนโลยีดูยุ่งยาก เพราะต้องรู้ศัพท์เทคนิคเยอะ ดังนั้นวันนี้จึงสรุปและอธิบาย “วิธีการเลือกซื้อ” ให้เข้าใจง่ายขึ้น และจัดอันดับ “10 จอยเกมมือถือยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาแล

 • 10 อันดับ หูฟัง bluetooth ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในยุคเทคโนโลยี “หูฟัง” ได้กลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังสามารถนำไปใช้เป็นอุปกรณ์ประกอบการดูหนังหรือเล่นเกมได้อีกด้วย หูฟังถูกออกแบบมาให้มีหลากหลายประเภท เช่น หูฟังแบบครอบหูที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความคมชัดของเสียง หูฟังแบบสอดหู (In-ear) ที่ช่วยป้องกันการรบกวนจากเสียงภายนอกหรือหูฟังแบบ Custom ที่ออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับสรีระใบหูของผู้ซื้อโดยเฉพาะ ซึ่งส่วนมากหูฟังเหล่านี้จะมาพร้อมสายยาวเกิน 1 เมตรที่มักจะพันกันยุ่งเหยิง สร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้หลาย ๆ ท่าน ดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงตั้งใจมานำเสนอหูฟังแบบไร้สายหรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในนาม “หูฟังบลูทูธ” ซึ่งเจ้าหูฟังชนิดนี้ครอบคลุมการใช้งานของหลายกลุ่

 • 9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  “คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth” อุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถพิมพ์ข้อความในคอมพิวเตอร์หรือแม้แต่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้อย่างอิสระมากกว่าที่เคย แถมยังช่วยเพิ่มความสบายตาให้กับโต๊ะคอมอีกด้วย เนื่องจากไม่มีสายระโยงระยางคอยเกะกะทัศนวิสัย อย่างไรก็ตามสินค้าประเภทนี้ยังมีค่อนข้างน้อยในบ้านเรา จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำการเลือกซื้อ รวมไปถึงการแนะนำสินค้าที่น่าสนใจ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาจากแหล่งต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้อ่านกันที่นี่ทีเดียวก่อนใครเลยค่ะ เนื้อหาจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ในส่วนแรกจะกล่าวถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้าน IT จากประเทศญี่ปุ่น ลำดับต่อมา คือ “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือ

 • สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน mybest ทุกท่าน ในการฟังดนตรีจากสมาร์ทโฟน/คอมพิวเตอร์ให้สนุกและมีคุณภาพนั้น การเลือก “Earphone” หรือ “หูฟัง” ที่ดีและเหมาะสมกับตัวเราถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ซึ่งหูฟังที่ดีและมีคุณภาพนั้นไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป ในบทความนี้เรามีหูฟังที่ราคาต่ำกว่า 500 บาทแต่ให้เสียงคุณภาพยอดเยี่ยมมาฝากกันค่ะ การเลือกหูฟังดี ๆ สำหรับมือใหม่นั้นอาจเป็นเรื่องยาก เพราะว่าหูฟังนั้นมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหูฟังประเภท In-ear-canal type, หูฟังที่รองรับเสียงเบสได้ดีหรือหูฟังที่รองรับเสียงความถี่สูง ๆ ได้ เป็นต้น ดังนั้นนอกจากวิธีการเลือกหูฟังที่ดีแล้ว ในบทความนี้เรายังนำเอาคุณภาพเสียง, ฟังก์ชัน, ราคาของหูฟังมาเปรียบเทียบกันและได้จัดเป็นอันดับออกมาถึง 10 อันดับ ไปดูกันเลยค่ะว่าหูฟังที่ให้เสียงดีและคุณภาพสมราคานั

 • 7 อันดับ Bone Conduction Headphones ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ใครที่เบื่อเฮดโฟนแบบเดิม ๆ ที่บอดี้ค่อนข้างใหญ่ มีน้ำหนักมาก แถมเทอะทะสวมใส่ลำบากและจัดเก็บยุ่งยาก แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้ “Bone Conduction Headphones” เฮดโฟนที่ได้รับการดีไซน์ให้มีขนาดบางลง เบากว่าเดิม และที่สำคัญ “ทำงานได้โดยไม่ต้องสอดเข้าไปในหู” แต่ตัวเครื่องจะส่งคลื่นความถี่ผ่านกระดูกและส่งต่อไปยังสมอง ทำให้เราได้ยินเสียงเพลงนั่นเองค่ะ ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่น่าสนใจและใช้งานสะดวกมากเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่นวัตกรรมนี้ยังค่อนข้างใหม่ มีไม่กี่แบรนด์ที่ทำ แถมส่วนใหญ่ยังมีราคาค่อนข้างสูง จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไร เวลาเพื่อน ๆ จะหาบทความแนะนำหรือรีวิวก็ค่อนข้างยาก วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมทั้ง “วิธีการเลือก” จากญี่ปุ่น และ “7 อันดับสินค้ายอดฮิตที่น่าสนใจ” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณ

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป สำหรับคนชอบเซลฟี่ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  กล้องถ่ายรูปได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้น กลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ ต้องพกติดตัวไปด้วยแทบทุกครั้งที่เดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ นอกจากจะทำให้การท่องเที่ยวมีสีสันมากขึ้นแล้วยังเป็นเครื่องบันทึกความทรงจำและความประทับใจที่ดีอีกด้วย ปัจจุบันผู้ผลิตรายใหญ่เช่น Sony, Fujifilm หรือ Olympus จึงพัฒนากล้องถ่ายรูปให้มีหลากหลายฟังก์ชันและรูปแบบเพื่อเอาใจผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย แต่ถ้าพูดถึงฟังก์ชันที่กำลังมาแรงในยุคสมัยนี้ก็คงหนีไม่พ้นฟังก์ชันในการถ่ายรูปเซลฟี่ที่วัยรุ่นหลายคนต้องการ ซึ่งนอกจากจะไม่ต้องไหว้วานคนรอบข้างมาช่วยถ่ายแล้วยังได้ภาพตัวเองที่สวยคมชัดอีกด้วยค่ะ สำหรับใครที่ชื่นชอบการเซลฟี่แต่ไม่ทราบว่าควรเลือกกล้องถ่ายรูปอย่างไร ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะวันนี้ทีมงาน mybest ได้นำวิธีการเลือกกล้

 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ Smart Watch ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสังคมปัจจุบันมีอุปกรณ์ดิจิตอลมาเกี่ยวข้องในทุกการดำเนินชีวิต ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือนาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ถือว่าบูมมากในช่วงปีที่ผ่านมานี้ โดยสมาร์ทวอทช์สามารถตอบสนองผู้ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วได้ดีเพราะทำหน้าที่ได้หลายอย่าง เพียงแค่เชื่อมต่อกับมือถือผ่านแอปพลิเคชันก็รับ-ตอบข้อความ, โทรศัพท์หรือฟังเพลงได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลย บางรุ่นยังตอบโจทย์สายสปอร์ตชอบออกกำลังกายเพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ, จับก้าวเดิน ฯลฯ นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละค่ายผู้ผลิตก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจในเมื่อนาฬิกาไม่ได้เป็นเพียงเครื่องบอกเวลาอีกต่อไป? ในบทความนี้เรามีวิธีเลือกซื้อสม

 • 10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  เมื่อเราต้องการจะเพลิดเพลินกับการฟังเพลงโดยไม่อยากให้สายของ Headphone มาเกะกะให้กวนใจ ปัจจุบันก็มีการออกแบบHeadphone แบบ Wireless มาเพื่อตอบสนองความต้องการนี้เพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากขึ้น และหลายๆแบรนด์ เช่น Beat , Sony หรือ Bose ก็มีฟังก์ชั่นพิเศษต่างๆออกมาวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่นการกันน้ำหรือตัดเสียงรบกวน เป็นต้น ทำให้มีคนไม่น้อยเลยที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ Bluetooth Headphone อย่างไรดี ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงได้จัดอันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยอดฮิตขายดี 10 อันดับ พร้อมข้อมูลราคาและคุณภาพเสียงมาให้ทุกๆคนได้พิจารณากัน และเพื่อให้ง่ายต่อการหาซื้อเราได้เลือกช่องทางในการหาซื้อออนไลน์มาให้ทุกคนด้วยค่ะ และนอกจากนั้นหากใครต้องการจะหาซื้อ Bluetooth Headphone ในแบบของตัวเองเราก็มีวิธการเลือกซื้อมาแนะนำทุกๆคนด้วยเช่นกัน วิธีก

 • 10 อันดับ SD Card Reader ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “SD Card Reader” อุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สามารถอ่านข้อมูลในการ์ดความจำ เช่น รูปภาพ ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ซึ่งมีประโยชน์มากในยุคที่เทคโนโลยีอยู่รอบตัวเราตลอดเวลาอย่างปัจจุบันนี้ แต่ถึงอย่างไรอย่างนั้น ทุกวันนี้ในอินเตอร์เน็ตกลับมีบทความแนะนำวิธีการเลือกซื้อ SD Card Reader และอันดับสินค้าที่น่าสนใจให้ผู้ที่สนใจศึกษาก่อนตัดสินใจซื้อน้อยมากเลยค่ะ ทำให้เพื่อนๆพลาดซื้อของที่ไม่มีคุณภาพ ซึ่งบางครั้งอาจร้ายแรงถึงขั้นทำให้ข้อมูลสูญหายเลยก็ได้ และเพื่อไม่ให้ชาว mybest ต้องประสบเหตุการณ์อย่างนั้น ในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่จะช่วยให้การช็อปปิ้งของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาให้อ่านกันแล้วค่ะ เริ่มแรกเรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือก” ที่รวบรวมข้อมูลมาจากญี่ปุ่น เมืองที่เต็มไปด้วยเทคโนโล