• 10 อันดับ โทนเนอร์รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ โทนเนอร์รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ โทนเนอร์รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ โทนเนอร์รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ โทนเนอร์รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ โทนเนอร์รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ถ้าจะพูดถึงปัญหาของผิวหน้า ปัญหาแรก ๆ ที่หลายคนเป็นกังวลนั่นก็คือ เรื่องสิวอุดตัน หรือสิวเกิดซ้ำไม่ยอมหายไป และเข้าใจว่าเกิดจากการใช้ครีมบำรุงผิวที่ไม่เข้ากับผิวหน้า แต่แท้ที่จริงแล้วหากเรามาเริ่มไล่ดูลำดับของการใช้สกินแคร์บำรุงผิวกันอีกครั้ง เราก็จะพบว่าโทนเนอร์เป็นขั้นตอนแรกในการบำรุงเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการซึมซาบสกินแคร์ชนิดอื่น ๆ ต่อไป ดังนั้นต้นเหตุของสิวอุดตันก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการเลือกโทนเนอร์ที่ช่วยรักษาผิวหรือสำหรับผู้มีปัญหาสิวโดยเฉพาะนั่นเอง

ซึ่งสำหรับผลิตภัณฑ์ประเภทโทนเนอร์ในปัจจุบันมีวางจำหน่ายมากมายตามท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ชื่อดังอย่าง SOME BY MI, Eucerin, Paula’s Choice, KIEHL’S ฯลฯ ทำให้ในครั้งนี้ ทางทีมงานมีข้อมูลดี ๆ ที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกโทนเนอร์สำหรับผู้ที่มีความกังวลเกี่ยวกับกับปัญหาสิว และแถมให้ด้วย 10 อันดับ โทนเนอร์รักษาสิว ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ ว่าแล้วก็ขอเชิญทุกคนมาร่วมค้นหาโทนเนอร์ที่เหมาะสำหรับผิวหน้าและช่วยบำรุงผิวของเราให้กลับมาสวยใสดังเดิมกันเลยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

Sweetie Mild
 • แก้ไขล่าสุด: 03-07-2020
 • 48,485 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ข้อดีของการใช้โทนเนอร์รักษาสิว

ข้อดีของการใช้โทนเนอร์รักษาสิว

โทนเนอร์หรือโลชั่นเช็ดผิว ถือเป็นผลิตภัณฑ์ด้านเวชสำอางประเภทหนึ่งที่ช่วยในเรื่องการล้างทำความสะอาดใบหน้า โดยจุดประสงค์หลักของโทนเนอร์นั้น จะเน้นไปที่การกำจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้าเป็นหลัก ทั้งความมันที่ผิวหนังสร้างขึ้นเองและความมันจากสิ่งสกปรกหรือมลภาวะต่าง ๆ ซึ่งหากความมันเหล่านี้มีมากเกินไป ก็จะเข้าไปแทรกซึมอยู่ตามรูขุมขน ที่นานวันเข้าก็จะเป็นแหล่งอาหารและเกิดการก่อตัวสะสมของแบคทีเรีย จนในที่สุดก็กลายเป็นสิวที่ลุกลามไปทั่วไปหน้าได้ 


ซึ่งข้อมูลทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ก็เป็นการตอบโจทย์ได้ดีเลยว่า ทำไมเราถึงต้องใช้โทนเนอร์ และนอกจากประโยชน์ในการขจัดความมันสิ่งสกปรก และแก้ปัญหาสิวได้ดีแล้ว โทนเนอร์ส่วนใหญ่ก็ยังได้รับพัฒนาสูตรให้มีส่วนประกอบที่ช่วยเพิ่มการบำรุงผิวหน้าไปพร้อมกับการทำความสะอาดอีกด้วย 

วิธีการเลือกโทนเนอร์รักษาสิว

ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักกับโทนเนอร์รักษาสิวที่ได้รับการแนะนำนั้น เราก็จะต้องมาทำความเข้าใจข้อควรรู้ รวมไปถึงจุดสังเกตต่าง ๆ ในการเลือกโทนเนอร์ที่ดี ที่จะสามารถแก้ปัญหาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพกันก่อนดีกว่าค่ะ

เลือกโทนเนอร์ที่กักเก็บความชุ่มชื้นและช่วยรักษาสภาพผิวได้ดี

เลือกโทนเนอร์ที่กักเก็บความชุ่มชื้นและช่วยรักษาสภาพผิวได้ดี
ความท้าทายของโทนเนอร์ข้อแรกเลยก็คือ ผลลัพธ์ภายหลังจากการใช้งาน ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนกังวลว่าจะทำให้เกิดปัญหาผิวแห้งตามมาหรือไม่ ? โดยเฉพาะในกลุ่มคนอายุ 20-30 ปีที่มักมีปัญหาเรื่องสิวที่เกิดจากความเครียด การสูบบุหรี่ รูปแบบการใช้ชีวิตต่าง ๆ ทำให้ประสิทธิภาพการฟื้นฟูสภาพผิวโดยธรรมชาติเกิดการเสื่อมถอย เกิดเป็นปัญหาสิวขึ้นจำนวนไม่น้อย นอกจากนี้การได้รับวิตามินหรือแร่ธาตุไม่เพียงพอและการได้รับไขมันในปริมาณมากเกินไปก็อาจทำให้กลับมาเป็นสิวได้ง่ายขึ้นด้วย 

ซึ่งโทนเนอร์ในปัจจุบันส่วนใหญ่ก็ทำการปรับตัวและเพิ่มคุณสมบัติตรงนี้มาไว้ให้เราเรียบร้อยแล้ว โดยสังเกตได้จากส่วนผสมที่หลากหลายตามสูตรของแต่ละแบรนด์ ไม่จะเป็น เซราไมด์ (Ceramide) ที่ช่วยในเรื่องการซึมน้ำของผิวและทำให้ผิวอุ้มน้ำ กรดไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic Acid) ที่ช่วยเติมเต็มให้ผิวดูอิ่ม ฉ่ำน้ำ กลีเซอรีน (Glycerin) ที่ช่วยดูดซับและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ที่ผิว หรือสารสกัดจากธรรมชาติอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนั้นแล้วเพื่อให้ได้โทนเนอร์ที่ดีและเป็นมิตรต่อผิวหน้าของเรามากที่สุด การเลือกจากสารที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นก็คือ สิ่งสำคัญในลำดับต้น ๆ ที่จะช่วยเราได้นั่นเอง

ใส่ใจกับสารสารฆ่าเชื้อหรือสารป้องกันการเกิดสิว

ใส่ใจกับสารสารฆ่าเชื้อหรือสารป้องกันการเกิดสิว

โทนเนอร์ที่มีให้เราเลือกซื้อในปัจจุบันนั้น พบว่าโดยทั่วไปจะมีส่วนประกอบที่ลดการอักเสบของสิวอย่าง Glycyrrhizin Acid 2k (สารกลีซีร์ริซิน), Stearyl Glycyrrhetinate รวมไปถึงสารตัวอื่นที่ลดการระคายเคือง อาการคัน อาการผื่นแดง และช่วยขจัดความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี 


โดยสารออกฤทธิ์เหล่านี้ก็ไม่ได้ทำให้ผิวหน้าของเราจะแห้งตึงแต่อย่างใด เพราะอีกส่วนหนึ่งก็มักจะประกอบไปด้วยวิตามินต่าง ๆ เช่น วิตามินบี 2 วิตามินเอ และอนุพันธ์วิตามิน C ( L-Ascorbic Acid, Sodium Ascorbyl Phosphate) ซึ่งตามคุณสมบัติแล้ว สารเหล่านี้ก็จะเข้ามามีบทบาทในการกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวได้อย่างสมดุล ช่วยทำให้ผิวหนังเรียบเนียน ยืดหยุ่น และมีสุขภาพผิวที่ดีขึ้นได้ ดังนั้นนอกเหนือจากสารที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียหรือยับยั้งการเกิดสิวแล้ว ส่วนผสมจากธรรมชาติของแต่ละแบรนด์ ก็เป็นความน่าสนใจที่เราจะใช้เลือกซื้อมาเพื่อเพิ่มการบำรุงได้ด้วย

ปัญหาสิวในวัยรุ่น เหมาะกับโทนเนอร์ที่ดูแลผิวหนังชั้นนอกได้ดี

ปัญหาสิวในวัยรุ่น เหมาะกับโทนเนอร์ที่ดูแลผิวหนังชั้นนอกได้ดี
หากพูดถึงช่วงอายุที่เกิดปัญหาเรื่องสิวได้ง่ายแล้วล่ะก็ หลายคนก็คงจะต้องนึกถึงช่วงวัยรุ่นกันอย่างแน่นอน สำหรับปัญหาสิวในช่วงวัยนี้ เป็นที่รู้จักกันในชื่อว่า "สิววัยรุ่น" เนื่องจากเป็นช่วงวัยที่ต่อมไขมันใต้ผิวหนังทำการสร้างไขมันได้เป็นจำนวนมาก และทำให้เกิดการอุดตันได้ง่าย รวมถึงเกิดเป็นปัญหาสิวขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับวิธีการดูแลรักษาที่ทำได้ ส่วนใหญ่จะแนะนำให้เลือกใช้โทนเนอร์ที่สามารถขจัดความมันและสิ่งสกปรกส่วนเกินออกได้เป็นหลักก่อน จากนั้นถ้าเป็นกลุ่มผู้ที่มีผิวธรรมดา ไม่ได้มีอาการแพ้ ก็จะมีการแนะนำให้เลือกโทนเนอร์ที่มีคุณสมบัติการฆ่าเชื้อและผลัดเซลล์ผิวเพิ่มเติมเข้ามาด้วย ซึ่งส่วนนี้จะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ ลดปัญหาการอุดตันในรูขุมขนและป้องกันไม่ให้เกิดสิวได้


แต่เหนือการกำจัดสิ่งสกปรกส่วนเกินต่าง ๆ ออกไปแล้ว การดูแลรักษาใบหน้าให้ชุ่มชื้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับสิวในวัยรุ่นด้วยเช่นกัน ดังนั้นควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์โทนเนอร์ที่มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อและมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ด้วยก็จะช่วยได้รอบด้านมากขึ้นค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็น Non-comedogenic

เลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็น Non-comedogenic
อีกหนึ่งกระบวนการสำคัญที่ทำให้เกิดสิวคือการอุดตันของรูขุมขน (Comedogenic) ซึ่งนอกจากจะมีสาเหตุมาจากไขมันและสิ่งสกปรกแล้ว ยังมีโอกาสเกิดจากสารเคมีของสกินแคร์หรือเครื่องสำอางที่ใช้ได้ด้วย ดังนั้นผลิตภัณฑ์เพื่อการทำความสะอาดผิวส่วนมากก็มักจะมีเครื่องหมาย Non-comedogenic เป็นเครื่องหมายการันตีไว้ ซึ่งการทดสอบ Non-comedogenic คือการตรวจสอบส่วนประกอบของเครื่องสำอางและสกินแคร์ต่าง ๆ เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ชนิดนั้นไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบแล้ว จะสามารถระบุคำว่า Non-comedogenic ไว้บนฉลากผลิตภัณฑ์ได้ ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ซื้อไปในตัว

โดยหากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบดังกล่าว โอกาสที่สกินแคร์จะทำให้ผิวแตกแห้งหรือเกิดการอุดตันก็จะลดลง ทำให้ความเสี่ยงที่จะเกิดสิวนั้นน้อยลงด้วยเช่นกัน แม้ว่าการที่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็น Non-comedogenic จะไม่ได้สามารถรักษาสิวได้เต็มประสิทธิภาพก็ตาม แต่หากเทียบกับผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาสิวทั่ว ๆ ไปแล้ว ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบนี้ ถือว่าช่วยลดสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดสิวได้ดีทีเดียว แถมยังป้องกันและดูแลไม่ให้ปัญหาผิวหรือปัญหาสิวกลับมาแย่กว่าเดิมอีกด้วยค่ะ


อย่างไรก็ตาม เครื่องหมาย Non-comedogenic ก็ไม่ได้หมายความว่าผลิตภัณฑ์นั้นจะดีต่อผิวทุกคนเสมอไป เพราะยังมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องอีกข้อหนึ่ง นั่นก็คือความเข้ากันได้ของผลิตภัณฑ์กับผิวหน้าของเรานั่นเอง ดังนั้นสำหรับใครที่ไม่ต้องการให้เกิดปัญหาสิวเพิ่มขึ้นมากกว่าที่เป็นอยู่ หรือไม่อยากเป็นซ้ำ แนะนำให้ตรวจสอบโทนเนอร์ก่อนตัดสินใจเลือกซื้ออย่างรอบคอบ โดยนอกจากการระบุ Non-comedogenic แล้ว ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ตัวที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วย

วิธีเลือกของผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และผู้ที่มีอาการแพ้สารเคมีบางชนิด

ปราศจากแอลกอฮอล์และกรดซาลิไซลิก

ปราศจากแอลกอฮอล์และกรดซาลิไซลิก

เพื่อให้โทนเนอร์ที่เราเลือกซื้อนั้นให้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดต่อผิว การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์ ก็คือหัวใจสำคัญที่ควรใส่ใจ เพราะถึงแม้ว่าแอลกอฮอล์จะช่วยให้เรารู้สึกว่าสามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างสะอาดล้ำลึก ลดอาการแสบคันหรือความละคายเคืองต่าง ๆ ได้ก็จริง แต่ในเวลาเดียวกันสารตัวนี้กลับทำให้ผิวแห้งตึง สูญเสียความชุ่มชื้น และเมื่อผิวแห้งตึงเกินไปก็จะส่งผลให้สิวกลับมาเกิดซ้ำได้ง่ายด้วยเช่นกัน โดยจะเห็นได้ว่าโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เช่น เอทานอล มักไม่ค่อยแนะนำให้ใช้ โดยเฉพาะในผู้ที่มีผิวหน้าแห้งและมีปัญหาสิวนั่นเอง


นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ใช้พิจารณาร่วมกันนั่นก็คือ กรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) หรือที่รู้จักกันในชื่อ BHA ซึ่งเป็นอนุพันธ์ของกรดที่มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบได้ดี และที่สำคัญช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดสิว กระ ฝ้า ได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งในข้อดีตรงนี้เอง ก็กลับกลายเป็นข้อเสีย ที่ผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยง เพราะกรดซาลิไซลิกนั้นจะก่อให้เกิดความระคายเคือง ซึ่งในบางคนอาจถึงขั้นแพ้คันรุนแรง จนผิวหน้าเกิดอาการพุพองได้เลยทีเดียว

เลือกโทนเนอร์สำหรับผิวเป็นสิวโดยเฉพาะ หรือโทนเนอร์สำหรับผิวบอบบาง

เลือกโทนเนอร์สำหรับผิวเป็นสิวโดยเฉพาะ หรือโทนเนอร์สำหรับผิวบอบบาง

แน่นอนว่าผู้ที่ต้องการรักษาสิว ควรเลือกโทนเนอร์ที่ระบุอย่างชัดเจนเลยว่าสำหรับผิวเป็นสิวโดยเฉพาะ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างกันทั้งในด้านส่วนผสมและเนื้อสัมผัสให้ผู้ซื้อได้ลองเปรียบเทียบตามความเหมาะสม แต่ในทางกลับกันหากใครที่แค่ต้องการตัวช่วยหรือวิธีป้องกันการเกิดสิว ก็อาจจะไปเลือกซื้อโทนเนอร์ที่มีจุดเด่นในเรื่องความระคายเคืองต่อผิวน้อยที่สุดแทนได้ หรือจะเป็นโทนเนอร์สำหรับผิวบอบบางที่ระบุไว้ว่า "Sensitive Skin" "อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว" เหล่านี้ก็ได้เช่นกัน

ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน

ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน

ลักษณะที่สำคัญอีกหนึ่งข้อง ของโทนเนอร์ที่ใช้สำหรับดูแลปัญหาสิว ก็คือจะต้องปราศจากน้ำมัน เพราะหากโทนเนอร์มีส่วนประกอบของน้ำมัน จะส่งผลให้ต่อมไขมันใต้ผิวหนังเสียสมดุล และไปปิดรูขุมขน ซึ่งเพิ่มโอกาสเกิดการอุดตันได้ง่าย และทำให้เชื้อ P.acne (Propionbacterium) เติบโตได้ดี จนในท้ายที่สุดก็ส่งผลให้เกิดสิวมากขึ้น 


แต่ในกรณีที่บางคนเช่นผู้ที่มีผิวแห้งมาก และจำเป็นจะต้องใช้น้ำมันเป็นตัวช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื้น ก็สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันแร่ (Mineral Oil) ที่เป็นเกรดคุณภาพผสมอยู่ด้วยได้ โดยน้ำมันแร่คุณภาพดีเหล่านั้น ก็ไม่ได้ถือเป็นปัญหาที่จะทำให้เกิดสิวอุดตันอย่างที่หลาย ๆ คนเข้าใจแต่อย่างใด ดังนั้นในการซื้อโทนเนอร์สำหรับดูแลปัญหาสิว แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันปริมาณน้อย เป็นน้ำมันแร่ หรือไม่มีส่วนผสมของน้ำมันอยู่เลยจะดีที่สุดค่ะ

โทนเนอร์รักษาสิว ที่แนะนำโดยมืออาชีพ

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความรักษาสิวที่เกี่ยวข้อง

นอกจากโทนเนอร์รักษาสิวแล้ว มายเบสท์ยังมีบทความเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์รักษาสิวอีกหลายอย่างมาแนะนำเพื่อน ๆ ด้วย ใครที่กำลังหนักใจกับปัญหาสิวอยู่และกำลังหาวิธีกู้คืนผิวสวย ตามไปดูกันได้ในบทความข้างล่างนี้เลยค่ะ

10 อันดับ โทนเนอร์รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

และต่อจากนี้ไป จะเป็นการแนะนำทั้ง 10 ผลิตภัณฑ์โทนเนอร์ ที่ได้รับความนิยม มีกระแสตอบรับว่าเหมาะสำหรับการรักษาสิวและช่วยบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี ซึ่งแต่ละอันดับจะมีจุดเด่นที่เหมาะกับตัวเรามากแค่ไหนนั้น ไปลองพิจารณาพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ

10
ปริมาณ250 ml
สารฆ่าเชื้อ/ป้องกันการเกิดสิวX
สารให้ความชุ่มชื้น Rose Water
Non-comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากกรดซาลิไซลิก
สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย
ปราศจากน้ำมัน
9
ปริมาณ150 ml
สารฆ่าเชื้อ/ป้องกันการเกิดสิวBenzalkanium Chloride
สารให้ความชุ่มชื้นGlycerin
Non-comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากกรดซาลิไซลิกX
สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย
ปราศจากน้ำมัน
8
ปริมาณ200 ml
สารฆ่าเชื้อ/ป้องกันการเกิดสิวSalix Alba Bark Extract, Tocopherol
สารให้ความชุ่มชื้นTorreya Nucifera Seed Oil, Camellia Sinensis Leaf
Non-comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์X
ปราศจากกรดซาลิไซลิกX
สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายX
ปราศจากน้ำมัน
7
ปริมาณ230 ml
สารฆ่าเชื้อ/ป้องกันการเกิดสิวPDO, Phenoxyethanol, Chlorphenesin
สารให้ความชุ่มชื้นCalendula Extract, Comfrey Root Extract
Non-comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากกรดซาลิไซลิก
สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย
ปราศจากน้ำมัน
6
ปริมาณ250 ml
สารฆ่าเชื้อ/ป้องกันการเกิดสิวWitch Hazel Extract, Horse Chestnut Extract
สารให้ความชุ่มชื้นButylene Glycol, Glycerin, Aloe Barbadensis Leaf Juice
Non-comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากกรดซาลิไซลิกX
สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย
ปราศจากน้ำมัน
5
ปริมาณ190 ml
สารฆ่าเชื้อ/ป้องกันการเกิดสิวAnthemis Nobilis (Chamomile) Flower Extract, Arctium Lappa Root Extract, Phenoxyethanol
สารให้ความชุ่มชื้นCeramide, Glycerin, Sodium PCA
Non-comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากกรดซาลิไซลิก
สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย
ปราศจากน้ำมัน
4
ปริมาณ200 ml
สารฆ่าเชื้อ/ป้องกันการเกิดสิวLactic Acid, Phenoxyethanol
สารให้ความชุ่มชื้นButylene Glycol, Glyceryl Caprylate
Non-comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์X
ปราศจากกรดซาลิไซลิกX
สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย
ปราศจากน้ำมัน
3
ปริมาณ150 ml
สารฆ่าเชื้อ/ป้องกันการเกิดสิว10-HDA Analogue
สารให้ความชุ่มชื้นTocopherol
Non-comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากกรดซาลิไซลิก
สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย
ปราศจากน้ำมัน
2
ปริมาณ355 ml
สารฆ่าเชื้อ/ป้องกันการเกิดสิวWitch Hazel Extract, Phenoxyethanol, Citric Acid
สารให้ความชุ่มชื้นAloe Barbadensis Leaf Juice, Glycerin, Cucumis Sativus Fruit Extract
Non-comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากกรดซาลิไซลิกX
สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย
ปราศจากน้ำมัน
1
ปริมาณ150 ml
สารฆ่าเชื้อ/ป้องกันการเกิดสิวWitch Hazel Extract, Allantoin, Salicylic Acid
สารให้ความชุ่มชื้นButylene Glycol, Glycerin, Niacinamide,Hydroxyethyl Urea, Xylitol
Non-comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากกรดซาลิไซลิกX
สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย
ปราศจากน้ำมัน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30DAYS MIRACLE TONER 1

SOME BY MI

2
Thayers Alcohol-Free Rose Petal Witch Hazel Toner 1

Thayers

3
Smooth E Acne Whitening Toner 1

Smooth E

4
Eucerin Pro ACNE SOLUTION TONER 1

Eucerin

5
Paula’s Choice Skin Balancing Pore-Reducing Toner 1

Paula’s Choice

6
PIXI Glow Tonic 1

PIXI

7
Kiehl's Calendula Herbal-Extract Toner Alcohol-Free 1

Kiehl's

8
innisfree Bija trouble skin 1

innisfree

9
Neutrogena Alcohol Free Toner 1

Neutrogena

10
Mamonde Rose Water Toner 1

Mamonde

ชื่อสินค้า

AHA-BHA-PHA 30DAYS MIRACLE TONER

Alcohol-Free Rose Petal Witch Hazel Toner

Acne Whitening Toner

Pro ACNE SOLUTION TONER

Skin Balancing Pore-Reducing Toner

Glow Tonic

Calendula Herbal-Extract Toner Alcohol-Free

Bija trouble skin

Alcohol Free Toner

Rose Water Toner

คุณสมบัติโทนเนอร์สูตรปลอดภัย ช่วยปรั...สดชื่นด้วยกลิ่นหอมของกุหลาบ...ขจัดสิ่งสกปรกและความมันแบบ ...โดดเด่นเรื่องการขจัดสิวอุดต...ไอเทมเด็ดสำหรับผิวที่เป็นสิ...โทนเนอร์เพื่อผิวกระจ่างใสไร...สารสกัดจากสมุนไพร อ่อนโยนต่...สารสกัดจากลูกจันทน์เทศ เพื่...กระชับรูขุมขน ทำความสะอาดล้...น้ำดอกกุหลาบบัลแกเรียแท้ มอ...
ราคา662 บาท890 บาท325 บาท810 บาท860 บาท1,160 บาท1,150 บาท680 บาท185 บาท750 บาท
ปริมาณ150 ml355 ml150 ml200 ml190 ml250 ml230 ml200 ml150 ml250 ml
สารฆ่าเชื้อ/ป้องกันการเกิดสิวWitch Hazel Extract, Allantoin, Salicylic AcidWitch Hazel Extract, Phenoxyethanol, Citric Acid10-HDA AnalogueLactic Acid, PhenoxyethanolAnthemis Nobilis (Chamomile) Flower Extract, Arctium Lappa Root Extract, PhenoxyethanolWitch Hazel Extract, Horse Chestnut Extract PDO, Phenoxyethanol, ChlorphenesinSalix Alba Bark Extract, TocopherolBenzalkanium ChlorideX
สารให้ความชุ่มชื้นButylene Glycol, Glycerin, Niacinamide,Hydroxyethyl Urea, XylitolAloe Barbadensis Leaf Juice, Glycerin, Cucumis Sativus Fruit ExtractTocopherolButylene Glycol, Glyceryl CaprylateCeramide, Glycerin, Sodium PCAButylene Glycol, Glycerin, Aloe Barbadensis Leaf JuiceCalendula Extract, Comfrey Root ExtractTorreya Nucifera Seed Oil, Camellia Sinensis LeafGlycerin Rose Water
Non-comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์XX
ปราศจากกรดซาลิไซลิกXXXXXX
สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายX
ปราศจากน้ำมัน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับผลิตภัณฑ์โทนเนอร์ดูแลปัญหาสิวที่ได้แนะนำกันไป จะเห็นได้ว่าเพียงแค่ทุกคนสังเกตว่าสิวที่เป็นอยู่เกิดจากสาเหตุอะไร และควรได้รับการรักษาด้วยสารชนิดไหน จากนั้นก็เลือกโทนเนอร์ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายหรือถ้าจะลดความเสี่ยงที่จะเกิดการแพ้ การระคายเคือง ก็สามารถเลือกแบบ Non-comedogenic และปราศจากแฮลกอฮอล์ได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็จะช่วยให้ผิวของเราได้รับการดูแลได้ตรงจุดมากขึ้นแล้วค่ะ

หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าปัญหาสิวเป็นเรื่องปกติที่คงเป็นแค่ชั่วคราวแล้วก็หายไปได้ แต่ทว่าหากเราไม่ใส่ใจดูแลหรือรักษาด้วยวิธีที่ถูกต้อง ก็อาจทำให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมาได้ ดังนั้นการเริ่มใส่ใจดูแลกันตั้งแต่ตอนนี้ โดยเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิวไปพร้อม ๆ กับการบำรุงผิวอย่างโทนเนอร์ไว้ จึงเป็นแนวทางที่แนะนำและจะทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีตามมาในอนาคตอย่างแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ทินท์/เจลสักคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทินท์/เจลสักคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ เคยเป็นกันไหมคะ เขียนคิ้วออกไปข้างนอกตอนเช้า แต่พอกลับบ้านมาตอนเย็น “อ้าว...คิ้วหาย!?” ถ้าใครกำลังประสบปัญหานี้อยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ “ทินท์/เจลสักคิ้ว” เพราะเป็นไอเทมที่ถูกพัฒนามาให้กันน้ำ กันเหงื่อ และติดทนนานหลายวัน จบปัญหาคิ้วหายระหว่างวันของสาว ๆ แถมยังช่วยประหยัดเวลาการแต่งหน้าตอนเช้าอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนี้มีทินท์หรือเจลสักคิ้วจากหลายแบรนด์ให้เลือกเหลือเกิน ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ล้วนแล้วมีส่วนผสมที่แตกต่างกันและมีสีที่หลากหลาย เหมาะกับการใช้ที่ต่างกัน ซึ่งมือใหม่หัดซื้ออาจสับสนเอาได้ในครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลดี ๆ มาให้ชาว MyBest ได้อ่านกัน โดยจะแบ่งหัวข้อออกเป็น 2 หัวข้อ คือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ ทินท์/เจลสักคิ้ว” ที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติและจากรีวิวผู้ใช้จริงมาแล้ว เพื่อเป็นข้อมูลให้มือใหม่หัดซื้อได้ลองศึกษากัน จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,142 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพัฟสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งพัฟสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยไหมคะที่มีปัญหาทาแป้งเท่าไหร่ก็ไม่ติดผิว? นั่นเป็นเพราะคุณอาจมีสภาพผิวที่แห้งมาก หรือขาดความชุ่มชื้นค่ะ และถ้ายิ่งปล่อยไว้นาน ๆ ล่ะก็ อาจทำให้เกิดปัญหาอื่นตามมา ในสาวที่มีผิวแห้งจึงควรเลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะกับสภาพผิวและโทนสีผิวของตนเองโดยเฉพาะ ซึ่งหนึ่งในเครื่องสำอางที่เราจะกล่าวถึงในครั้งนี้ก็คือ “แป้งพัฟสำหรับผิวแห้ง” นั่นเองค่ะ ซึ่งแป้งพัฟเป็นเมคอัพขั้นพื้นฐานที่ทุกคนต้องมี เพื่อให้ผิวหน้าคุณสวยเนียนกระจ่างใส หรือเพื่อให้รองพื้นเซ็ตตัวติดแน่นทนนานขึ้นแป้งพัฟสำหรับผิวแห้งในท้องตลาดมีอยู่หลายแบรนด์ ตั้งแต่แบรนด์ที่หาซื้อได้ตามดรักสโตร์ไปจนถึงแบรนด์ไฮเอนด์กันเลยทีเดียว เพื่อให้คุณได้แป้งพัฟสำหรับผิวแห้งที่ได้ประสิทธิภาพ เราจึงมีสินค้าจัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์แป้งพัฟ สำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดี มาฝากกัน เพื่อให้สาวทุกคนได้มีเมคอัพคู่กายที่ช่วยให้ผิวนวลเนียน เสริมความมั่นใจ ไม่ต้องเจอปัญหาการทาแป้งไม่ติดอีกต่อไปค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  29,667 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Mineral Face Powder ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Mineral Face Powder ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “Mineral Make-up” คือ กลุ่มของเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุต่าง ๆ ซึ่งโดยปกติแล้วจะไม่ใส่สารที่เรียกว่า “Filler” จึงค่อนข้างอ่อนโยนกับผิว และที่สำคัญยังมีเนื้อสัมผัสที่เบาสบาย จึงเหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม เจ้าไอเทมเหล่านี้จะให้การปกปิดได้ไม่เท่ากับเครื่องสำอางทั่วไปนะคะ สาว ๆ ที่มีปัญหาผิวหน้ามาก ๆ อาจต้องใช้ตัวช่วยอื่นเพิ่มเติมด้วยในวันนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำให้รู้จักกับ “แป้ง Mineral” พร้อมทั้งอธิบายถึง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้เพื่อน ๆ ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อกัน เพื่อจะได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีกับตัวคุณมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,478 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง “แป้งเด็ก” หลายคนก็จะนึกถึงแป้งฝุ่นที่ไม่ผสมรองพื้น ปราศจากสารเคมีอันตรายและค่อนข้างอ่อนโยน ผู้ใหญ่บางคนเลยชอบใช้ทาตัวหรือใช้เป็นเครื่องสำอาง ทำให้แบรนด์ต่าง ๆ พากันคิดค้นสูตรใหม่ ๆ ออกมามากมายเพื่อตอบสนองได้ทั้งความต้องการของเด็กและผู้ใหญ่ เช่น รุ่นผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือสูตรควบคุมความมัน ฯลฯ ด้วยสาเหตุนี้เอง การเรียนรู้ “วิธีการเลือก” แป้งเด็กสูตรต่าง ๆ จึงเป็นสิ่งที่เพื่อน ๆ ไม่ควรละเลยกันเชียวค่ะ เพราะถ้าเลือกผิดวัตถุประสงค์อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ โดยเฉพาะเมื่อต้องใช้กับลูกน้อยเมื่อรู้วิธีการเลือกไปแล้ว หลาย ๆ คนก็คงอยากรู้ว่าสินค้ารุ่นไหนดี รุ่นไหนคนใช้เยอะกันใช่ไหมคะ แน่นอนว่า mybest มีคำตอบให้คุณเสมอค่ะ เพราะผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจและนำมาเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติ และรีวิว เพื่อจัดอันดับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิต” มาให้อ่านกันด้วย ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,085 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับใครที่แต่งหน้า หนึ่งในไอเทมที่ขาดไม่ได้คือ “เมคอัพรีมูฟเวอร์” เพื่อช่วยเช็ดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด ห่างไกลจากปัญหาผิวต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบันมีหลายเนื้อสัมผัสด้วยกัน ทำให้เหมาะกับสภาพผิวที่ต่างกันออกไป โดยเนื้อที่อ่อนโยนมากที่สุดคือ เนื้อน้ำนม หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า "Cleansing Milk” เพราะให้ความชุ่มชื้นสูง หลังเช็ดแล้วผิวไม่แห้งตึง ขณะเดียวกันยังลดการเสียดสีตอนขัดถูหน้าได้อีกด้วย จึงเหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางเป็นพิเศษนั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มี Cleansing Milk หลายสูตรจากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อเลยค่ะ ซึ่งอาจสร้างความสับสนให้กับมือใหม่ได้ ดังนั้น ก่อนที่เราจะไปดูสินค้าที่น่าสนใจ แนะนำให้อ่าน “วิธีการเลือกซื้อ Cleansing Milk” จากนั้นตามด้วย “10 อันดับสินค้า Cleansing  Milk ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ ราคาและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองจริง ๆ กันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,293 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอนแทคเลนส์ (Contact Lenses) เป็นไอเทมที่มีไว้ให้ผู้ที่มีปัญหาสายตา เช่น สายตาสั้นและสายตาเอียง สวมใส่แทนแว่นสายตา ส่งเสริมบุคลิกภาพให้เกิดความมั่นใจและเคลื่อนไหวได้คล่องตัวขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่เล่นกีฬาบางประเภทที่ไม่สามารถใส่แว่นได้ นอกจากนี้ ในปัจจุบันหลายคนนิยมแฟชั่นเปลี่ยนสีดวงตาด้วยการใส่คอนแทคเลนส์ชนิดสีเพื่อเสริมความสวยงามอีกด้วย ซึ่งทำหน้า “น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์” กลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้สวมใส่คอนแทคเลนส์ในการทำความสะอาดและการดูแลรักษาเพื่อความปลอดภัยต่อดวงตาของผู้สวมใส่นั่นเองค่ะดังนั้น ทีมงานจึงจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ให้กับผู้อ่านทุกท่านทั้งที่กำลังสับสนว่าจะเลือกซื้ออย่างไร ยี่ห้อไหนดี อาทิ C&C, Renu Fresh, Alco Optic-Free Replenish ฯลฯ และมือใหม่แห่งวงการการใส่เลนส์ได้เลือกใช้อย่างถูกต้องกันค่ะ รวมถึงในตอนท้ายของบทความ เรายังได้รวบรวม 7 อันดับน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ที่มีคุณสมบัติเด่น ๆ โดน ๆ พร้อมทั้งเปรียบเทียบราคามาไว้ให้ทุกคนกันด้วยค่ะ คุณจะได้ทั้งความรู้การเลือกน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์และสินค้ายอดฮิตคุณภาพดีติดไม้ติดมือกันไปด้วย!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  23,969 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนเเทคเลนส์สี (บิ๊กอาย) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนเเทคเลนส์สี (บิ๊กอาย) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” ใช่ไหมคะ แต่สำหรับผู้หญิงแล้ว ดวงตาเป็นมากกว่านั้นค่ะ เพราะการมีดวงตาที่สวยนั้นถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง ดังนั้นสาว ๆ หลาย ๆ คนจึงให้ความสำคัญกับการตกแต่งดวงตาให้ดูสวยงามเป็นอย่างมาก แต่การจะเพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตาคู่เดิมนั้น นอกจากการแต่งหน้าแล้ว การใส่คอนแทคเลนส์สีที่ช่วยทำให้ตาดูกลมโตขึ้นหรือที่เรียกว่า “บิ๊กอาย” ก็เป็นตัวช่วยที่สามารถทุ่นแรงไปได้ไม่น้อยเลยนะคะ เพราะเมื่อคุณมีตาดำที่ดูกลมโตขึ้น หรือสีของตาดำที่เปลี่ยนไป ดวงตาคุณก็จะดูโดดเด่นมีเสน่ห์มากขึ้นอีกด้วยคอนแทคเลนส์สีจึงเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการมีดวงตาที่ดูโตขึ้นถึงแม้จะไม่แต่งหน้า ทุกวันนี้ มีคอนแทคเลนส์สีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบในท้องตลาด ซึ่งการจะมีดวงตากลมโตขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาตินั้น ขึ้นอยู่กับการเลือกคอนแทคเลนส์สีที่เหมาะกับดวงตาของตัวเองด้วย เพราะทุกคนมีรูปตาและขนาดตาดำที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ เรื่องสีของคอนแทคเลนส์ก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีดำ สีน้ำตาล หรือจะสีฟ้าแบบสาวสายฝอ ก็มีให้เลือกเช่นกัน ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาช่วยแนะแนวทางในการเลือกให้ผู้อ่านที่กำลังสนใจตัวช่วยที่ทำให้ตาดูโตขึ้นแบบดูธรรมชาติอยู่กันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,211 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว ครีมกันแดดญี่ปุ่น 24 ไอเทมยอดฮิต วัดกันชัด ๆ ยี่ห้อไหน สูตรไหนดี
  รีวิว ครีมกันแดดญี่ปุ่น 24 ไอเทมยอดฮิต วัดกันชัด ๆ ยี่ห้อไหน สูตรไหนดี
  สวัสดีค่ะ สาว ๆ ทุกคน บทความนี้ทีมงานมายเบสท์ (ไทยแลนด์) ภูมิใจเสนอ “ครีมกันแดดแบรนด์ญี่ปุ่นยอดนิยมที่หาซื้อได้ในร้านขายยา” ที่ไม่ว่าจะซื้อใช้เองหรือซื้อเป็นของฝากก็ได้ทั้งนั้น หลาย ๆ ตัวที่เรานำมาเปรียบเทียบก็มีขายที่ไทยแล้วนะคะ บทความนี้เราได้รวบรวมและคัดสรรครีมกันแดดมาจำนวน 24 ชิ้น นำมาเปรียบเทียบให้รับชมกันอย่างละเอียดยิบ ทุกหัวข้อคุณสมบัติที่ครีมกันแดดต้องมี ชนิดที่ว่าไม่เคยมีเว็บไซต์ไหนทำแบบนี้มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ ANESSA, ALLIE, BIORE เป็นต้น ครีมกันแดดแบรนด์ไหนจะยอดเยี่ยมที่สุดนั้นไปรับชมกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,200 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีมลดถุงใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายครีมลดถุงใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวรอบดวงตาเป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญที่แสดงถึงความอ่อนเยาว์และสุขภาพผิวที่ดี หากเรามีใต้ตาที่แลดูหย่อนคล้อยแล้วล่ะก็ จะยิ่งทำให้เราดูมีอายุมากขึ้นไปอีก และที่น่ากังวลที่สุดคือ ถ้าปัญหาผิวบริเวณใต้ตานั้นเกิดขึ้นแล้ว ยากที่จะเรียกความเต่งตึงกลับมาได้ ฉะนั้น เราจึงควรใส่ใจดูแลและบำรุงใต้ตาของเราเป็นอย่างดีเพื่อป้องกันหรือลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้าเอาไว้เลยค่ะปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอยู่มากมายหลายยี่ห้อ หลายรุ่นที่มีคุณสมบัติดูแลรอบดวงตาโดยเฉพาะ แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับเราและมีประสิทธิภาพมากที่สุด วันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสกินแคร์ที่จะช่วยลดถุงใต้ดวงตาให้คุณอย่างตรงจุด พร้อมทั้งแชร์ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อายครีมสำหรับลดถุงใต้ตาที่เป็นที่นิยมกันในตอนนี้มาอัพเดทให้ดูกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,218 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์คุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไพรเมอร์คุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในการแต่งหน้าทุกครั้ง สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่า การใช้เพียงแค่มอยเจอร์ไรเซอร์ ครีมกันแดดและรองพื้น ก็เพียงพอให้ผิวหน้าของเราดูสวยขึ้น แต่ความจริงแล้ว ไม่ว่าคุณจะเมคอัพแบบจัดเต็มหรือลุคธรรมชาติ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น ก็ควรที่จะมีไอเทมอย่าง "ไพรเมอร์คุมมัน" ที่เป็นตัวสำคัญในการทำให้เมคอัพของเราติดทนนานและยังช่วยพรางรูขุมขนให้ใบหน้าดูเรียบเนียนได้อีกด้วยนอกจากนี้ การเลือกไพรเมอร์ที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา ยังช่วยอำพรางปัญหาผิวต่าง ๆ ได้อีกด้วย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยใช้ไพรเมอร์เลย การเลือกซื้อสินค้ามาใช้สักชิ้นก็อาจเป็นเรื่องที่สับสนอยู่ไม่น้อย เพราะไม่รู้ว่าเลือกแบบไหนดี ยี่ห้อไหนใช่ วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลในการเลือกไพรเมอร์คุมมัน พร้อมทั้ง 10 อันดับสินค้าที่น่าสนใจมาไว้ที่นี่แล้ว ตามมาดูกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,182 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  129,992 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  137,918 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  114,224 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  106,722 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าคุณจะดูแลผิวหน้าเป็นอย่างดีสักแค่ไหน ก็คงจะอดกังวลในบริเวณจมูกและแก้มไม่ได้เพราะเป็นบริเวณที่มี "รูขุมขน" ซึ่งมักทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้น "เซรั่มกระชับรูขุมขน" จึงมีความสำคัญในการช่วยดูแลรูขุมขนของเรา อย่างไรก็ตาม มีผลิตภัณฑ์เพื่อกระชับรูขุมขนมากมายที่น่าสนใจจากหลาย ๆ แบรนด์ ซึ่งอาจทำให้สาว ๆ เกิดความลังเลในการตัดสินใจไม่น้อยดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับเซรั่มกระชับรูขุมขนที่ได้รับความนิยมและหาซื้อได้ทางออนไลน์จากหลากหลายผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีตั้งแต่แบบซอง แบบขวดเล็ก ๆ ไปจนถึงเซรั่มเข้มข้นจากแบรนด์ชื่อดัง โดยแต่ละแบรนด์ก็มีส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร หวังว่าสาว ๆ จะได้เจอเซรั่มที่ตรงใจในบทความของเรานี้นะคะ เรามาค้นหาเซรั่มกระชับรูขุมขนที่จะช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ เปล่งประกายไปด้วยกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  26,304 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  76,164 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Scalp Shampoo ยาสระผม บำรุงหนังศรีษะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Scalp Shampoo ยาสระผม บำรุงหนังศรีษะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนอาจจะคิดว่ายาสระผมสูตรไหนก็เหมือนกันหมด เพราะแค่ช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจดโดยไม่กระตุ้นให้เกิดรังแคก็พอแล้ว แต่จะดีกว่าไหมเอ่ย ถ้าเราเลือกซื้อ “ยาสระผมสูตรบำรุงหนังศีรษะ” พร้อมช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดีขึ้นมาใช้ ซึ่งปัจจุบันนี้ไม่ได้มีแต่เพื่อผู้ชายเท่านั้นนะคะ ล่าสุดหลายแบรนด์ทำสูตรสำหรับผู้หญิงหรือที่ใช้ได้กับทุกคนออกมาด้วย อีกทั้งยังมีหลากหลายสูตรหลายกลิ่นให้เลือกซื้อ จึงอาจสร้างความสับสนให้กับเหล่ามือใหม่หรือผู้ที่เพิ่งจะเริ่มมีปัญหาหนังศีรษะได้ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอพาทุกคนไปอ่านสาระดี ๆ อย่าง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับยาสระผมบำรุงหนังศีรษะขายดียอดฮิตอันดับหนึ่ง” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักและเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้กับตัวเองกันค่ะ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจอย่างไร เราไปอ่านกันเลยดีกว่า
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  14,504 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่