• 10 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ ติดตั้งง่าย ราคาถูก เร็ว แรง 1
 • 10 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ ติดตั้งง่าย ราคาถูก เร็ว แรง 2
 • 10 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ ติดตั้งง่าย ราคาถูก เร็ว แรง 3
 • 10 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ ติดตั้งง่าย ราคาถูก เร็ว แรง 4
 • 10 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ ติดตั้งง่าย ราคาถูก เร็ว แรง 5

10 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ ติดตั้งง่าย ราคาถูก เร็ว แรง

ปัจจุบัน WiFi หรือ ไวไฟ ถือเป็นปัจจัยที่ 5 ของมนุษย์เราเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับใครหลาย ๆ คนในยุคนี้ คือ อินเทอร์เน็ต อีกทั้งเทคโนโลยียังมีความก้าวหน้ามากขึ้น เรียกได้ว่า หันไปทางไหนทุกคนต่างก็มีสมาร์ตโฟน คอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเอง แทบทุกบ้านและทุกอาคารจะต้องมีการติดตั้งเราเตอร์ (Router) ซึ่งในบางครั้งอุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่อนั้นมีเยอะเกินไป หรืออาจกระจายสัญญาณได้ไม่ทั่วถึง ตัวขยายสัญญาณ WiFi (Repeater) หรือ ตัวกระจายสัญญาณ WiFi (WiFi Range Extender) จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์การใช้งานของคนในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ ยี่ห้อของตัวขยายสัญญาณที่เราพบเห็นได้บ่อยตามท้องตลาดนั้นมีทั้ง TP-Link, Xiaomi, Mercusys, Wavlink ฯลฯ แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าสินค้าชิ้นไหนที่ใช้งานง่ายและขยายสัญญาณได้ดี วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมารู้จักกับวิธีการเลือกตัวขยายสัญญาณ WiFi พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีที่จะมาตอบข้อสงสัยต่าง ๆ รวมถึงอธิบายเกี่ยวกับวิธีการใช้งานของตัวขยายสัญญาณ WiFi อีกด้วย และปิดท้ายด้วยรีวิว 10 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi รุ่นใหม่ล่าสุดที่เราได้คัดสรรมาเฉพาะรุ่นที่มีคุณภาพและราคาไม่แพง หากพร้อมแล้วตามไปดูกันเลยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ปัตย์ ศรีอรุณ
 • แก้ไขล่าสุด: 06-09-2021
 • 130,834 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกตัวขยายสัญญาณ WiFi

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกตัวขยายสัญญาณ WiFi
ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

จบการศึกษาระดับปริญญาโทจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และปริญญาตรี สาขาเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม มหาวิทยาลัย ราชมงคล ล้านนา ปัจจุบันทำงานเป็นอาจารย์ประจำ และใช้เวลาว่างในการทำช่อง Youtube "แมวนูน" ในการรีวิว Gadget และ เครื่องเล่นเกมใหม่ ๆ เพื่อเติมเต็มความชอบส่วนตัวที่มีมาตั้งแต่เด็ก ๆ และติดตามข่าวเกมเป็นประจำ ทั้ง PlayStation, Nintendo, XBOX อีกทั้งยังชอบดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือและการ์ตูน 

ตัวขยายสัญญาณ WiFi คืออะไร

ตัวขยายสัญญาณ WiFi คืออะไร

ตัวขยายสัญญาณ WiFi หรือที่เรียกกันว่า ตัวกระจายสัญญาณ WiFi เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยขยายสัญญาณ WiFi ที่มีอยู่แล้วให้กว้างและครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ได้มากขึ้น เช่น หากบ้านของคุณมีทั้งหมด 3 ชั้น แต่ตัวเครื่องปล่อยสัญญาณ WiFi หรือเราเตอร์ (Router) อยู่ที่ชั้น 1 ก็จะทำให้สัญญาณอินเทอร์เน็ตบริเวณชั้น 3 นั้นอ่อนมากจนไม่สามารถใช้งานได้หรืออาจไม่มีสัญญาณเลย ดังนั้น จึงต้องแก้ด้วยการใช้ตัวขยายสัญญาณซึ่งมีหน้าที่ดึงสัญญาณจากชั้น 1 มาไว้ที่ชั้น 3 โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์อย่างอื่นเพิ่มเติมเลยนั่นเองค่ะ


อย่างไรก็ตาม ตัวขยายสัญญาณจะไม่สามารถปล่อยสัญญาณ WiFi ได้ และต้องใช้ควบคู่ไปกับเราเตอร์ โดยส่วนใหญ่แล้วตัวเครื่องมักจะมีขนาดเล็ก กะทัดรัด มาพร้อมกับไฟแสดงสถานะ ปลั๊กไฟและพอร์ต LAN จำนวน 1 พอร์ตไว้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ บริเวณใกล้เคียง ติดตั้งง่าย ใช้งานสะดวกและมีราคาไม่แพง จึงนิยมนำมาติดตั้งภายในอาคารสูงหรือพื้นที่ที่มีบริเวณกว้างและมีจุดอับสัญญาณ WiFi ค่ะ

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

ตัวขยายสัญญาณ WiFi คืออุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความชัดเจนของสัญญาณไวไฟในจุดที่อับสัญญาณ ซึ่งอาจจะอยู่ในตำแหน่งที่ไกลจากตัว Wifi Router เดิมมากเกินไปหรือตัวสัญญาณ WiFi ถูกกีดขวางทำให้สัญญาณผ่านได้ยาก โดยการทำงานของตัวขยายสัญญาณ WiFi จะทำการเชื่อมต่อตัว WiFi Router เดิมของเรา แล้วส่งสัญญาณซ้ำอีกครั้ง ทำให้เราสามารถใช้อินเตอร์เน็ตได้ในพื้นที่กว้างขึ้นหรือได้รับสัญญาณที่แรงขึ้น

วิธีการเลือกตัวขยายสัญญาณ WiFi

ตัวขยายสัญญาณ WiFi มีรายละเอียดที่เราต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้ออยู่มากมาย รวมไปถึงศัพท์เทคนิคที่เข้าใจได้ยาก แต่ในบทความนี้ เราได้คัดมาเฉพาะส่วนสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานตัวขยายสัญญาณภายในบ้านและออฟฟิศขนาดเล็ก ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

เลือกตัวขยายสัญญาณ WiFi จากคลื่นความถี่ที่รองรับและความเร็วสูงสุดในการรับส่งข้อมูล

เลือกตัวขยายสัญญาณ WiFi จากคลื่นความถี่ที่รองรับและความเร็วสูงสุดในการรับส่งข้อมูล
สิ่งแรกที่เราควรคำนึงเมื่อเลือกซื้อตัวขยายสัญญาณ WiFi คือ คลื่นความถี่ที่รองรับและความเร็วสูงสุดในการรับส่งข้อมูล เพราะสิ่งเหล่านี้หมายถึง ระยะทาง ความเร็วในการใช้งาน รวมไปถึงจำนวนอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อได้ โดยมาตรฐานคลื่นความถี่ของ WiFi ในปัจจุบันมี 2 แบบ คือ 2.4 GHz และ 5 GHz ค่ะ

 • 2.4 GHz รองรับความเร็วได้สูงสุดถึง 300 - 600Mbps ซึ่งเมื่อเทียบกับ 5GHz แล้วจะมีความเร็วที่ต่ำกว่า ทั้งยังมีความหนาแน่นสูง เพราะอุปกรณ์ที่ใช้คลื่นความถี่นี้มีจำนวนมาก ทำให้บางครั้งอินเทอร์เน็ตอาจจะช้าหรือกระตุก แต่สามารถส่งสัญญาณไปได้ไกลมากกว่า ทะลุสิ่งกีดขวางได้ดี เหมาะกับการใช้งานโดยทั่วไปในบ้านที่มีอุปกรณ์น้อยหรือต้องการให้สัญญาณครอบคลุมกว้างมากขึ้น
 • 5 GHz รองรับความเร็วได้สูงสุดถึง 1200 - 1300Mbps รับส่งข้อมูลได้เยอะและรวดเร็วกว่า แต่ข้อเสีย คือ ช่วงความถี่คลื่นสั้น ความกว้างในการกระจายสัญญาณจะน้อยกว่า 2.4 GHz และหากมีสิ่งกีดขวางอย่างกำแพงหรือเพดาน ก็อาจทำให้ประสิทธิภาพลดลง เหมาะกับการใช้งานที่ต้องรับส่งข้อมูลจำนวนมากอย่างการดูหนังหรือเล่นเกม

โดยทั่วไป ตัวขยายสัญญาณ WiFi จะมีแค่เฉพาะ 2.4 GHz หรือ 5 GHz เท่านั้น หรือหากรองรับทั้ง 2 คลื่น ก็จะเลือกใช้งานได้เพียงคลื่นเดียว แต่ปัจจุบันบางรุ่นสามารถรองรับได้ทั้งสองแบบและใช้งานได้พร้อมกัน เรียกว่า Dual-band ช่วยลดความหนาแน่นของอุปกรณ์ อย่างไรก็ตาม หากต้องการใช้คลื่นความถี่ 5 GHz คุณควรตรวจสอบอุปกรณ์ที่ใช้ด้วยค่ะว่า รองรับ 5 GHz หรือไม่

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

ปัจจุบัน คลื่นความถี่ที่นิยมแพร่หลายมีสอง Band คือ 2.4 GHZ ให้ระยะที่ไกลแต่ความเร็วน้อย และ 5.0 GHZ ให้ความเร็วสูงแต่ได้ระยะใกล้ ผู้ใช้ต้องพิจารณาให้ดีว่าพื้นที่ใช้งานของเราเป็นแบบไหน สำหรับตัวขยายสัญญาณ WiFi รุ่นใหม่ ๆ จะรองรับแบบ Dualband คือได้ทั้งสองคลื่นความถี่ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องพิจารณามาก ๆ คือ ความเร็วสูงสุดในการรับส่งข้อมูล ซึ่งควรจะสัมพันธ์กับตัว Router เดิมที่เราใช้งาน โดยอย่างน้อยควรจะมีขนาดของการรับส่งความเร็วที่เท่ากันเพื่อให้สัมพันธ์กับความเร็วในการใช้อินเทอร์เน็ตครับ

ตรวจสอบแหล่งจ่ายไฟของตัวขยายสัญญาณ WiFi

ตรวจสอบแหล่งจ่ายไฟของตัวขยายสัญญาณ WiFi

แหล่งจ่ายไฟของตัวขยายสัญญาณ WiFi ในปัจจุบันมี 2 แบบ คือ แบบมีปลั๊กติดกับตัวเครื่องโดยตรง และแบบต่อสายเคเบิล โดยประเภทแรกมักเป็นที่นิยมมากกว่า เพราะใช้งานง่าย ใช้เวลาในการติดตั้งไม่นาน เพียงแค่เสียบปลั๊กไฟที่อยู่ด้านหลังตัวเครื่องและติดตั้งตามคู่มือของแต่ละยี่ห้อก็สามารถใช้งานได้ทันที มีขนาดเล็กกะทัดรัด ประหยัดไฟมากกว่า


ส่วนประเภทที่สองจะมีขนาดใหญ่คล้ายกับเราเตอร์ WiFi และต้องต่อสายปลั๊กไฟเข้ากับตัวเครื่อง ใช้พื้นที่ในการติดตั้งมากกว่า และในบางครั้งอาจมีวิธีการติดตั้งที่ซับซ้อน เราจึงขอแนะนำให้เลือกใช้แบบปลั๊กเสียบติดกับตัวเครื่อง เพราะสะดวก ใช้งานง่าย ประหยัดเนื้อที่และไม่กินไฟนั่นเองค่ะ

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

ตัวขยายสัญญาณ WiFi มีหลายรูปแบบ แต่รูปแบบหนึ่งที่ได้ความนิยมแบบแพร่หลายคือ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ที่มาในรูปแบบเสียบกับปลั๊กติดผนัง และแบบ Router ปกติที่จะมี Adapter เสียบไฟมาให้ ต้องเช็กดูให้ดีว่าตำแหน่งที่เราจะเอาตัว Repeater ไปวาง มีแหล่งจ่ายไฟเป็นอย่างไรและมีพื้นที่แค่ไหน เพราะมีบ่อยครั้งที่เราอาจซื้อแบบปลั๊กติดผนังมา แต่ต้องมาเสียบกับปลั๊กพ่วงเนื่องมาจากตรงปลั๊กตัวเมียไม่มีพื้นที่เพียงพอในการเสียบหรืออยู่ในตำแหน่งที่ไม่สามารถเอาเครื่องขยายสัญญาณเข้าไปเสียบทั้งอันได้

ตรวจสอบพอร์ต LAN ของตัวขยายสัญญาณ WiFi

ตรวจสอบพอร์ต LAN ของตัวขยายสัญญาณ WiFi

ตัวขยายสัญญาณ WiFi แบบมีปลั๊กติดกับตัวเครื่องโดยตรงมักมีพอร์ตเสียบสาย LAN มาให้ด้วย 1 พอร์ต และบางรุ่นอาจมีมากถึง 2 - 5 พอร์ต ไว้สำหรับใช้เสียบสาย LAN กับอุปกรณ์บริเวณนั้น เช่น โทรทัศน์ดิจิตอล เครื่องเล่นเกม คอมพิวเตอร์ เป็นต้น โดยพอร์ต LAN นั้นจะช่วยให้เราสามารถใช้งานกับอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลายและสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยที่ความเร็วในการรับส่งข้อมูลไม่ลดลง แต่หากคุณต้องการเน้นการใช้งานแบบไร้สายหรือไม่มีอุปกรณ์ที่ต้องเชื่อมต่อกับสาย LAN ในบริเวณใกล้เคียง ก็สามารถเลือกซื้อแบบไม่มีพอร์ตได้เลยค่ะ

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

การมี LAN Port เป็นฟีเจอร์ที่เพิ่มความเสถียรของสัญญาณได้มากขึ้น โดยจะทำการเชื่อมตัวขยายสัญญาณของเราเข้ากับ Router เดิมเพื่อขยายสัญญาณมาในตำแหน่งที่เราจะใช้งาน หลังจากนั้นจึงใช้สาย LAN ในการเสียบระหว่างตัวขยายสัญญาณมาสู่อุปกรณ์ต่าง ๆ ของเรา เช่น คอมพิวเตอร์ เครื่องเล่นเกม หรือทีวี ซึ่งทำให้สัญญาณ WiFi ที่ได้มีความเสถียรและมีความเร็วมากกว่า

เลือกตัวขยายสัญญาณ WiFi จากความสะดวกในการตั้งค่า

เลือกตัวขยายสัญญาณ WiFi จากความสะดวกในการตั้งค่า

ก่อนที่เราจะเริ่มใช้งานตัวขยายสัญญาณ WiFi จะต้องมีการติดตั้งและตั้งค่าตัวเครื่อง โดยบางรุ่นอาจมาพร้อมปลั๊กและปุ่มเปิด-ปิดเครื่องหรือปุ่ม WPS (WiFi Protected Setup) สามารถติดตั้งได้ทันทีผ่านทางสมาร์ตโฟน แต่ตัวขยายสัญญาณบางรุ่นจำเป็นต้องติดตั้งผ่านคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ซึ่งไม่เป็นที่นิยมเท่าไรนัก เนื่องจากติดตั้งได้ยาก นอกจากนี้ บางรุ่นยังมีปุ่มอื่น ๆ เช่น RE หรือรีเซ็ตเครื่อง อย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำให้เลือกประเภทที่มีจำนวนปุ่มน้อย สามารถติดตั้งได้ทันที เพราะใช้งานง่ายกว่าและขจัดปัญหาในการเชื่อมต่อได้เป็นอย่างดีค่ะ

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

ความง่ายในการตั้งค่าสัญญาณ WiFi อาจเป็นสิ่งที่ผู้คนไม่ได้พิจารณาเท่าไหร่เวลาซื้อตัวขยายสัญญาณ WiFi สักเครื่อง แต่ผมอยากให้ลองศึกษาถึงวิธีการตั้งค่าในแต่ละยี่ห้อดูก่อนว่ามี App แบบสำเร็จรูปหรือแบบที่เข้าใจง่าย ไม่ต้องมีความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์ก็ใช้งานได้ให้หรือไม่ เพราะจริง ๆ แล้วการตั้งค่า Network เป็นเรื่องที่ค่อนข้างต้องการความรู้เชิงเทคนิคและค่อนข้างปวดหัวทีเดียว ในบางรุ่นของตัวขยายสัญญาณ WiFi มีแม้กระทั่งปุ่มกดที่ตัวเครื่องเพื่อให้เรากดแค่ปุ่มเดียวก็สามารถตั้งค่าทั้งหมด แล้วขยายสัญญาณและใช้งานได้เลยซึ่งถือว่าสะดวกสบายมากครับ

บทความที่เกี่ยวข้องกับตัวขยายสัญญาณ WiFi

ใครที่ยังไม่เต็มอิ่ม เรายังมีบทความเกี่ยวกับเราเตอร์แบบไร้สายพร้อมทั้งวิธีการเลือกซื้อ รวมไปถึงเคล็ดลับดี ๆ และรีวิว 10 อันดับ เราเตอร์แบบไร้สายคุณภาพดี สามารถเคลื่อนย้ายสะดวกมาฝากกันด้วยค่ะ ใครที่กำลังมองหาเราเตอร์ตัวใหม่ที่มีประสิทธิภาพดีกว่าเดิม สามารถเข้าไปอ่านตามบทความด้านล่างนี้กันไดเลย !

10 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี รุ่นใหม่ ติดตั้งง่าย ราคาถูก เร็ว แรง

ลำดับต่อไป จะเป็นรีวิว 10 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ที่เราได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี รับรองว่าใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เร็ว แรง ติดตั้งและใช้งานง่าย แถมยังราคาถูก ส่วนจะมีรุ่นใดบ้างนั้น ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีหรือ นายปัตย์ ศรีอรุณ ในบทความนี้

10
ลักษณะการจ่ายไฟแบบปลั๊กไฟติดกับเครื่อง
คลื่นความถี่ที่รองรับ2.4 GHz
ความเร็วสูงสุดในการรับส่งข้อมูล300Mbps
รองรับ Dual-band
มีพอร์ต LAN✓ (1 ช่อง)
9
ลักษณะการจ่ายไฟแบบปลั๊กไฟติดกับเครื่อง
คลื่นความถี่ที่รองรับ2.4 / 5 GHz
ความเร็วสูงสุดในการรับส่งข้อมูล1200Mbps
รองรับ Dual-band
มีพอร์ต LAN✓ (1 ช่อง)
8
ลักษณะการจ่ายไฟแบบปลั๊กไฟติดกับเครื่อง
คลื่นความถี่ที่รองรับ2.4 GHz
ความเร็วสูงสุดในการรับส่งข้อมูล300Mbps
รองรับ Dual-band
มีพอร์ต LAN
7
ลักษณะการจ่ายไฟแบบปลั๊กไฟติดกับเครื่อง
คลื่นความถี่ที่รองรับ2.4 / 5 GHz
ความเร็วสูงสุดในการรับส่งข้อมูล1200Mbps
รองรับ Dual-band
มีพอร์ต LAN✓ (1 ช่อง)
6
ลักษณะการจ่ายไฟแบบสายเคเบิล
คลื่นความถี่ที่รองรับ2.4 GHz
ความเร็วสูงสุดในการรับส่งข้อมูล300Mbps
รองรับ Dual-band
มีพอร์ต LAN✓ (5 ช่อง)
5
ลักษณะการจ่ายไฟแบบปลั๊กไฟติดกับเครื่อง
คลื่นความถี่ที่รองรับไม่ระบุ
ความเร็วสูงสุดในการรับส่งข้อมูล300Mbps
รองรับ Dual-bandไม่ระบุ
มีพอร์ต LAN✓ (1 ช่อง)
4
ลักษณะการจ่ายไฟแบบปลั๊กไฟติดกับเครื่อง
คลื่นความถี่ที่รองรับ2.4 GHz
ความเร็วสูงสุดในการรับส่งข้อมูล300Mbps
รองรับ Dual-band
มีพอร์ต LAN
3
ลักษณะการจ่ายไฟแบบปลั๊กไฟติดกับเครื่อง
คลื่นความถี่ที่รองรับ2.4 GHz
ความเร็วสูงสุดในการรับส่งข้อมูล300Mbps
รองรับ Dual-band
มีพอร์ต LAN
2
ลักษณะการจ่ายไฟแบบปลั๊กไฟติดกับเครื่อง
คลื่นความถี่ที่รองรับ2.4 GHz
ความเร็วสูงสุดในการรับส่งข้อมูล300Mbps
รองรับ Dual-band
มีพอร์ต LAN
1
ลักษณะการจ่ายไฟแบบปลั๊กไฟติดกับเครื่อง
คลื่นความถี่ที่รองรับ2.4 / 5 GHz
ความเร็วสูงสุดในการรับส่งข้อมูล750Mbps
รองรับ Dual-band
มีพอร์ต LAN✓ (1 ช่อง)

ตารางเปรียบเทียบตัวขยายสัญญาณ WiFi

รูปสินค้า
1
TP-Link WiFi Repeater รุ่น 205RE 1

TP-Link

2
Mercusys WiFi Range Extender รุ่น 300RE 1

Mercusys

3
TP-Link WiFi Repeater รุ่น 854RE 1

TP-Link

4
Xiaomi Wifi Amplifier Pro 1

Xiaomi

5
TP-Link WiFi Repeater รุ่น 850RE 1

TP-Link

6
ZYXEL Access Point and Repeater รุ่น WAP-3205 V3 N300 1

ZYXEL

7
Wavlink อุปกรณ์ขยายสัญญาณไวไฟ รุ่น AC1200 1

Wavlink

8
EAKER WiFi Range Extender รุ่น RP300 PRO 1

EAKER

9
Comfast WiFi Repeater รุ่น 755AC 1

Comfast

10
No Brand ตัวกระจายสัญญาณไวไฟ WiFi Range Extender 1

No Brand

ชื่อสินค้า

WiFi Repeater รุ่น 205RE

WiFi Range Extender รุ่น 300RE

WiFi Repeater รุ่น 854RE

Wifi Amplifier Pro

WiFi Repeater รุ่น 850RE

Access Point and Repeater รุ่น WAP-3205 V3 N300

อุปกรณ์ขยายสัญญาณไวไฟ รุ่น AC1200

WiFi Range Extender รุ่น RP300 PRO

WiFi Repeater รุ่น 755AC

ตัวกระจายสัญญาณไวไฟ WiFi Range Extender

คุณสมบัติ

เลือกได้ 2 โหมด รองรับ Dual-band ความเร็วสูงสุด 750Mbps

เสาอากาศใช้เทคโนโลยีเฉพาะ ส่งสัญญาณได้ไกล มีพอร์ต LAN

เสาสัญญาณในเครื่องใช้เทคโนโลยี MIMO พร้อมไฟบ่งบอกสถานะ

ดีไซน์ทันสมัย ขนาดกะทัดรัด ติดตั้งสะดวก ใช้งานผ่านแอปได้

มาพร้อมพอร์ต LAN และแอปพลิเคชันดูสถานะและปรับโหมดกลางคืน

รอบรับการใช้งานได้หลากหลาย พร้อมช่อง LAN มากถึง 5 พอร์ต

ติดตั้งภายนอกอาคารได้ รองรับสายดิน PoE และมีพอร์ต WAN

รองรับคลื่นความถี่ 2.4 GHz มาพร้อมไฟแสดงสถานะ เข้าใจง่าย

ขยายสัญญาณไปได้ไกล Dual-band รองรับทั้ง 2.4 และ 5 GHz

ใช้งานง่าย ติดตั้งรวดเร็ว ใช้ได้ทั้งโหมดขยายสัญญาณและ AP

ราคาเริ่มต้น850 บาท199 บาท399 บาท279 บาท490 บาท590 บาท1,999 บาท329 บาท899 บาท229 บาท
ลักษณะการจ่ายไฟแบบปลั๊กไฟติดกับเครื่องแบบปลั๊กไฟติดกับเครื่องแบบปลั๊กไฟติดกับเครื่องแบบปลั๊กไฟติดกับเครื่องแบบปลั๊กไฟติดกับเครื่องแบบสายเคเบิลแบบปลั๊กไฟติดกับเครื่องแบบปลั๊กไฟติดกับเครื่องแบบปลั๊กไฟติดกับเครื่องแบบปลั๊กไฟติดกับเครื่อง
คลื่นความถี่ที่รองรับ2.4 / 5 GHz2.4 GHz2.4 GHz2.4 GHzไม่ระบุ2.4 GHz2.4 / 5 GHz2.4 GHz2.4 / 5 GHz2.4 GHz
ความเร็วสูงสุดในการรับส่งข้อมูล750Mbps300Mbps300Mbps300Mbps300Mbps300Mbps1200Mbps300Mbps1200Mbps300Mbps
รองรับ Dual-bandไม่ระบุ
มีพอร์ต LAN✓ (1 ช่อง)✓ (1 ช่อง)✓ (5 ช่อง)✓ (1 ช่อง)✓ (1 ช่อง)✓ (1 ช่อง)
ลิงค์สินค้า

วิธีแก้ไขเบื้องต้น เมื่อไม่สามารถใช้งานตัวขยายสัญญาณ WiFi ได้

วิธีแก้ไขเบื้องต้น เมื่อไม่สามารถใช้งานตัวขยายสัญญาณ WiFi ได้
ปัญหาใหญ่ที่พบได้บ่อยในการใช้ตัวขยายสัญญาณ WiFi คือ การที่ไม่สามารถใช้งานหรือไม่สามารถเชื่อมต่อกับตัวเครื่องได้ อันดับแรกที่คุณควรทำ คือ ตรวจสอบดูก่อนว่า ได้ทำตามขั้นตอนในคู่มือหรือวิธีการติดตั้งหรือไม่ ตำแหน่งสถานที่ที่ติดตั้งตัวเครื่องนั้นสัญญาณอ่อนเกินไปหรือเปล่า ไฟแสดงสถานะติดอยู่และพร้อมใช้งานแล้วหรือยัง ซึ่งคุณไม่ควรวางอุปกรณ์ห่างจากตัวเครื่องมากเกินไป และควรหลีกเลี่ยงการวางในสถานที่ที่มีอุปกรณ์ไร้สายอื่น ๆ ที่กำลังทำงานอยู่เป็นจำนวนมาก เพราะอาจทำเชื่อมต่อได้ลำบากนั่นเองค่ะ

แต่หากลองตรวจสอบตามวิธีข้างต้นแล้วยังไม่สามารถใช้งานได้ แนะนำให้ลองเช็กหมายเลข SSID (Service Set Identifier) หรือชื่อเครือข่ายอินเทอร์เน็ต รวมไปถึง IP Address หรือรหัสการเข้าถึงอย่างละเอียด นอกจากนี้ อาจต้องตรวจสอบสเปกสินค้าให้ละเอียดอีกครั้งด้วยค่ะว่า รองรับกับอุปกรณ์ของเราหรือไม่ โดยสามารถดูได้จากคู่มือหรือสอบถามกับพนักงานโดยตรง

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

สาเหตุของตัวขยายสัญญาณ WiFi ทำงานไม่เป็นปกติเกิดได้จากหลายกรณี แต่วิธีการแก้ไขเบื้องต้นที่พบได้บ่อยคือ เมื่อตัวขยายสัญญาณ WiFi ไม่ส่งสัญญาณมา ให้กลับไปเช็กที่ตัว Router หลักของเราว่ามีการทำงานปกติดีหรือไม่ บ่อยครั้งปัญหาไม่ได้เกิดจากตัวขยายสัญญาณ WiFi แต่เกิดจากตัว Router หลักที่ไปทำการเชื่อมต่อ แต่หาก Router หลักทำงานได้ปกติ วิธีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นคือการถอดปลั๊กตัวขยายสัญญาณ WiFi ออกแล้วรอสักห้านาทีจึงทำการเสียบปลั๊กใหม่ เพราะเครื่องอาจทำงานต่อเนื่องมายาวนานโดยไม่ได้พักเลยเกิดความร้อน หากยังไม่ดีขึ้น ให้ทำการรีเซ็ตแล้วทำการตั้งค่าใหม่ และถ้าไม่ดีขึ้นอีกค่อยทำการติดต่อบริการลูกค้าของแบรนด์นั้น ๆ ครับ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับตัวขยายสัญญาณ WiFi

หลาย ๆ คนอาจจะไม่คุ้นเคยกับตัวขยายสัญญาณ WiFi มากนัก อีกทั้งอาจเคยได้ยินชื่อเรียกที่แตกต่างกันไปและมีความสงสัยในเรื่องของการใช้งานต่าง ๆ ในวันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

ตัวขยายสัญญาณ WiFi กับตัวดึงสัญญาณ WiFi เหมือนกันไหม?

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

ในปัจจุบันจะมีการเรียกอุปกรณ์ขยายสัญญาณ WiFi ในหลากหลายชื่อ ไม่ว่าจะเป็น WiFi Booster, WiFi Extender หรือ WiFi Repeater หรือถ้าเป็นภาษาไทยก็จะเรียกทั้งตัวขยายสัญญาณและตัวดูดสัญญาณ ทำให้สับสนว่า ควรจะเลือกแบบไหนดีและมีความแตกต่างกันไหม จริง ๆ แล้ว ไม่ว่าจะเรียกชื่อแบบไหนก็คืออุปกรณ์ขยายสัญญาณเหมือนกันครับ

ตัวขยายสัญญาณ WiFi ใช้ยังไง? ทำงานอย่างไร?

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

การทำงานของตัวขยายสัญญาณ WiFi คือการเชื่อมต่อกับตัว WiFi Router ที่มีอยู่เดิมผ่านระบบไร้สาย (ไม่ว่าจะเป็น 2.4 GHZ หรือ 5 GHZ) หลังจากนั้นจึงทำการส่งสัญญาณอีกครั้ง ทำให้การให้บริการของ Network ของเรามีสัญญาณที่ชัดเจนและเสถียรขึ้น หรือมีระยะการเชื่อมต่อที่กว้างขึ้นนั่นเอง

บทส่งท้าย

หลายคนอาจรู้สึกว่า การเลือกซื้ออุปกรณ์ IT อย่างตัวขยายสัญญาณ WiFi นี้เป็นเรื่องยุ่งยาก เพราะมีศัพท์ทางเทคนิคเยอะ ทั้งยังต้องทำความเข้าใจในเชิงลึกเกี่ยวกับรายละเอียดต่าง ๆ แต่หากคุณได้อ่านบทความนี้ตั้งแต่ต้นจนจบ รับรองว่าการเลือกตัวขยายสัญญาณจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ เพราะเราได้นำเสนอทั้งในเรื่องของคลื่นความถี่ ความเร็วสูงสุดในการรับส่งข้อมูล แหล่งจ่ายไฟ พอร์ต LAN และการตั้งค่าตัวเครื่อง ที่จะช่วยให้คุณพิจารณาสเปกของสินค้าได้ง่ายขึ้นและเลือกสินค้าได้ตรงกับความต้องการในการใช้งานมากที่สุด

อย่างไรก็ตาม การติดตั้งตัวขยายสัญญาณ WiFi ไว้ในบ้านก็ไม่ได้เป็นการการันตีว่า ความเร็วของอินเทอร์เน็ตจะเพิ่มขึ้น เพราะยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องอีกมากมาย เช่น ผู้ให้บริการ เครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการติดตั้งอินเทอร์เน็ตอื่น ๆ รวมไปถึงเราเตอร์ และสัญญาณความหนาแน่นของคลื่นในบริเวณใกล้เคียง ดังนั้น คุณจึงควรตรวจสอบเครื่องมือหรืออุปกรณ์ ไปจนถึงสภาพแวดล้อมโดยรอบที่ติดตั้งตัวขยายสัญญาณ WiFi ร่วมด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  135,609 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  "แท็บเล็ต" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของใครหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว ด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ตโฟน จึงมองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีสำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสือ ผู้สูงอายุ ไปจนถึงวัยเรียนและวัยทำงาน และอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การพกพาที่ง่ายกว่าโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์นั่นเองโดยในปัจจุบัน แท็บเล็ต Android ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีอยู่มากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องดีที่ทำให้เรามีตัวเลือกในการเปรียบเทียบ และลดการผูกขาดของราคาสินค้าเจ้าใดเจ้าหนึ่ง แต่ก็กลายเป็นปัญหาหนักใจให้เราเลือกแท็บเล็ตได้ยากมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแท็บเล็ต Android ที่เหมาะสม พร้อมลิสต์ 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยอดฮิตจากแบรนด์ดัง เช่น Huawei, Samsung, Lenovo และอื่น ๆ มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ไอที
  154,426 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ สเปกแรง การ์ดจอมีคุณภาพ ในราคาสุดคุ้ม
  10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ สเปกแรง การ์ดจอมีคุณภาพ ในราคาสุดคุ้ม
  คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือที่รู้จักกันในชื่อ Desktop PC คือเครื่องคอมพิวเตอร์ชนิดหนึ่งที่ถูกประกอบสำเร็จรูปมาจากโรงงาน โดยคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะมักจะนิยมใช้งานในระดับองค์กร ไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศ, โรงเรียน, สถานที่ราชการ เพราะง่ายต่อการจัดซื้อและการซ่อมบำรุง แต่ในปัจจุบันก็มีผู้ใช้งานทั่วไปจำนวนไม่น้อยที่สนใจคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะกันมากขึ้น เพราะหลายองค์กรมีการเปลี่ยนแปลงลักษณะการทำงานเป็นแบบ Work From Home หลายคนจึงจำเป็นต้องมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะติดบ้านไว้สำหรับทำงานซึ่งในท้องตลาดมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่น เพื่อตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่น สำหรับใช้ทำงานเอกสารและการใช้งานทั่วไป, Work Station สำหรับทำงานด้านกราฟิกหรือตัดต่อ รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเกมมิ่งเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ ดังนั้น บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของคุณ อีกทั้งยังมาพร้อมกับ 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ประสิทธิภาพสูง เช่น DELL, HP, Acer, ASUS ฯลฯ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ 
  อุปกรณ์ไอที
  29,480 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  ปัจจุบันนี้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังหรือฟังเพลง แต่ครั้งนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต, บันทึกงาน, วาดรูป, ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเองค่ะทั้งนี้ ปากกา Stylus ที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา, ลักษณะ, ฟังก์ชันการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้น บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับ ปากกา Stylus ใช้ดียอดนิยม ที่เขียนโทรศัพท์ หรือแท็บเลตได้อย่างลื่นไหล จาก Apple, Microsoft, Adonit และอีกมากมายมาฝากกัน รับรองว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณได้พบกับปากกา Stylus ที่ถูกใจอย่างแน่นอน
  อุปกรณ์ไอที
  89,641 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดแบบไร้สาย, คีย์บอร์ด TKL, คีย์บอร์ด 60% ทั้งยังมีการออกแบบตัวแป้นตามหลักสรีรศาสตร์ซึ่งเป็นที่นิยมแม้แต่ในหมู่โปรแกรมเมอร์ แต่สำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่แล้ว การเลือกซื้ออาจจะมีหลายคำที่ไม่คุ้นเคย เช่น สวิตช์สีแดง สวิตช์สีน้ำเงิน Anti-Ghosting ทำให้เป็นเรื่องยากในการตัดสินใจเลือกซื้อสำหรับหลาย ๆ คนได้ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่ง ให้คุณได้ทำความเข้าใจ โดยเฉพาะในเรื่องของปุ่มกดชนิดต่าง ๆ และขนาดของคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่มีหลากหลาย พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งที่หลาย ๆ คนมักจะเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการใช้คีย์บอร์ดเกมมิ่งในการทำงานจากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะมาฝากกัน และปิดท้ายด้วยการคัดสรรอันดับ 10 คีย์บอร์ดเกมมิ่งที่ได้รับความนิยมในขณะนี้มาให้ทุกคนได้เลือกพิจารณากันครับ ทักษะการเล่นเกมของคุณจะพัฒนาหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับคีย์บอร์ดที่เลือกใช้ ดังนั้น มาเลือกคีย์บอร์ดที่เหมาะกับตนเองมากที่สุด เพื่อพัฒนาฝีมือการเล่นเกมไปด้วยกันดีกว่าครับ
  อุปกรณ์ไอที
  71,864 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน รวมไปถึงระบบการบำรุงรักษาอัตโนมัติเพื่อป้องกันหัวพิมพ์ตัน นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) หรือแม้แต่เครื่องปริ้นพกพา และเครื่องปริ้น WiFiบทความนีเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย พร้อมแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ สำหรับใช้งานภายในบ้านและในออฟฟิศ จากแบรนด์ดังอย่าง EPSON, HP, Canon, brother เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  173,618 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว่น VR สำหรับสมาร์ทโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ราคาถูก รองรับสมาร์ทโฟนขนาด 4-6 นิ้ว
  10 อันดับ แว่น VR สำหรับสมาร์ทโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ราคาถูก รองรับสมาร์ทโฟนขนาด 4-6 นิ้ว
  แว่น VR หรือ VR Headset คือ อุปกรณ์ที่ใช้สวมใส่เหมือนกับแว่น ซึ่งช่วยให้เราเห็นภาพต่าง ๆ ราวกับเราได้เข้าไปอยู่ในฉากเหล่านั้นจริง ๆ โดย "VR" ย่อมาจาก "Virtual Reality" หมายถึงภาพเสมือนจริง หลายคนคงจะพอรู้จักหรือเคยเห็นแว่น VR กันมาบ้างแล้ว แต่มีอีกหลายคนที่อาจจะเข้าใจผิดว่าแว่น VR จะต้องใช้งานผ่านอุปกรณ์ที่มีความคมชัดสูง เช่น คอมพิวเตอร์ หรือจอเกม เท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เราสามารถใช้แว่น VR ผ่านสมาร์ทโฟน เช่น iPhone ได้อย่างง่าย ๆ เลยล่ะค่ะแว่น VR จริง ๆ แล้วมีหลายประเภททั้งแบบใช้กับคอมพิวเตอร์ เช่น Oculus หรือของ PlayStation โดยในครั้งนี้ เราจะมารีวิวแว่น VR 10 อันดับ ที่สามารถใช้กับสมาร์ทโฟนได้ ที่มีทั้งยี่ห้อที่หลายคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้วอย่าง Google, BOBOVR, Shinecon หรือแม้แต่ยี่ห้อที่อาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อแต่มีคุณภาพดี พร้อมทั้งวิธีการเลือกแว่น VR และการเปรียบเทียบฟังก์ชัน หวังเป็นว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อแว่น VR ให้ทุกคนได้รับความบันเทิงกันได้อย่างเต็มที่ค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  18,585 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่