• 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น รางวัล @Cosme ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น รางวัล @Cosme ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น รางวัล @Cosme ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น รางวัล @Cosme ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น รางวัล @Cosme ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น รางวัล @Cosme ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ากลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จำเป็นสำหรับวัยรุ่นอย่างเรา ๆ ที่เริ่มหันมาแต่งหน้าทาปาก เสริมสวยเสริมหล่อให้ดูดีอยู่เสมอ แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในปัจจุบันไม่ได้มีให้เลือกแค่สองสามยี่ห้อน่ะสิคะ จะหาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดี น่าเชื่อถือทีก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นเราจึงนำหนึ่งตัวช่วยในการเลือกผลิตภัณฑ์มาให้เพื่อน ๆ นั่นคือการพิจารณาว่าผลิตภัณฑ์เคยได้รางวัลอะไรมาบ้างหรือไม่นั่นเองค่ะ ซึ่งครั้งนี้เราจะกล่าวถึงผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมจนได้รับรางวัล @Cosme รางวัลดังจากญี่ปุ่นที่วัยรุ่นหลายคนให้ความสนใจ

ก่อนจะไปทำความรู้จักรางวัลนี้กันอย่างละเอียดเพื่อเข้าใจว่าทำไมเขาถึงมาเป็นตัวช่วยในการเลือกของให้เราได้นั้น เราไปดูก่อนดีกว่าว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ามีอะไรบ้าง มีวิธีการเลือกอย่างไรและปิดท้ายด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว โดยเราจะเน้นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเพื่อน ๆ วัยรุ่นที่ชอบลองผิดลองถูก เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ของที่มีคุณภาพน่าเชื่อถือ มีผิวเนียนใสไปพร้อม ๆ กันค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

Kitkat
 • แก้ไขล่าสุด: 02-03-2021
 • 2,048 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ามีอะไรบ้าง

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ามีด้วยกัน 2 ประเภท ขึ้นอยู่กับการใช้งานของเรา ได้แก่ “กลุ่ม Washing” และ “กลุ่ม Cleansing” โดยมีรายละเอียดอย่างไร ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

กลุ่ม Washing

กลุ่ม Washing
เมื่อก่อนผู้เขียนเคยเป็นคนหนึ่งที่สับสนระหว่างคำว่า Washing กับ Cleansing ค่ะ เพราะดูเผิน ๆ ก็ทำหน้าที่ทำความสะอาดผิวหน้าเหมือนกัน แต่เมื่อลองศึกษาจริง ๆ ถึงได้รู้ว่า กลุ่ม Washing จะเน้น “การล้างหน้า” โดยชะล้างความมันและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกจากรูขุมขน แต่ไม่ได้ถูกพัฒนามาเพื่อเช็ดเครื่องสำอาง
ดังนั้นเพื่อน ๆ จึงไม่ควรใช้ผิดประเภทนะคะ เพราะประสิทธิภาพไม่เพียงพอ อาจทำให้เกิดสารตกค้างในรูขุมขน กลายเป็นสิวตามมาได้

กลุ่ม Cleansing

กลุ่ม Cleansing
กลุ่มนี้จะใช้เช็ดเครื่องสำอางเป็นหลักค่ะ ซึ่งมีด้วยกันหลายประเภท ขึ้นอยู่กับเนื้อสัมผัส โดยสามารถแบ่งเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ด้วยกัน ได้แก่ “Water”, “Milk” และ “Oil” แบบแรกจะมีเนื้อสัมผัสคล้ายน้ำ ส่วนแบบที่สองจะมีเนื้อเข้มข้นกว่าเล็กน้อย และแบบสุดท้ายจะมีลักษณะคล้ายกับน้ำมัน ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้ทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วยค่ะ

วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น

หลังจากรู้จักประเภทผลิตภัณฑ์ล้างหน้ากันไปแล้ว คราวนี้ถึงเวลาที่เพื่อน ๆ จะได้อ่านวิธีการเลือกซื้อสินค้าประเภทนี้กันแล้วค่ะ ซึ่งบางคนอาจจะสงสัยว่าต้องมีวิธีการเลือกด้วยหรอ แต่ถ้าคุณอยากได้ผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับลักษณะผิวของวัยรุ่นอย่างคุณจริง ๆ แนะนำให้ตั้งใจอ่านเลยนะคะ

เลือกจากผลิตภัณฑ์ที่รับความไว้วางใจ น่าเชื่อถือ

เชื่อว่าสมัยนี้สาว ๆ หลายคนคงเลือกผลิตภัณฑ์สกินแคร์และเครื่องสำอางโดยใช้รีวิวการใช้งานจริงเป็นตัวช่วย ซึ่งการอ่านรีวิวนี้มีข้อดีคือเราสามารถประเมินผลลัพธ์การใช้งานอย่างคร่าว ๆ ได้ แต่จะให้ไปหารีวิวของทุกผลิตภัณฑ์มานั่งรวบรวมว่าอันไหนดีไม่ดีทุก ๆ ครั้งที่ซื้อของก็คงจะไม่ใช่เรื่องง่าย ครั้งนี้เราจึงขอนำรางวัลที่บ่งบอกว่าผลิตภัณฑ์ไหนได้รับรีวิวมากที่สุด อย่างเช่นรางวัล @Cosme มาเสนอค่ะ

รางวัล @Cosme คืออะไรและน่าเชื่อถือแค่ไหน

รางวัล @Cosme คืออะไรและน่าเชื่อถือแค่ไหน
จากที่เราได้เกริ่นไปในตอนต้น หลายคนคงอยากรู้ความเป็นมาของรางวัลนี้กันอย่างละเอียดแล้ว รวมไปถึงเกณฑ์ในการจัดอันดับและความน่าเชื่อถือกันใช่ไหมเอ่ย วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำตอบมาให้อ่านกันแล้วค่ะ
รางวัล @Cosme มีชื่อเต็ม ๆ ว่า @cosme The Best Cosmetic Award เป็นรางวัลที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปีค.ศ. 2000 โดยตัดสินจาก “รีวิว” ของสาวญี่ปุ่นที่เป็นสมาชิกเว็บไซต์ @cosme (เว็บไซต์รีวิวเครื่องสำอางอันดับ 1 ของญี่ปุ่น) ซึ่งในเว็บฯจะมีเกณฑ์การให้คะแนน (เต็ม 7 คะแนน) ของเครื่องสำอางแต่ละชิ้นอย่างละเอียด รวมไปถึงช่องที่เหล่าสมาชิกสามารถเขียนรีวิวความพึงพอใจหลังการใช้ผลิตภัณฑ์นั้น ๆ
นอกจากนี้ ผู้ที่เข้าไปอ่านรีวิวของเครื่องสำอางแต่ละชิ้นยังสามารถทราบอายุของผู้ที่เขียนรีวิวได้อีกด้วย ซึ่งถือเป็นวิธีการศึกษาผลลัพธ์หลังการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ส่งตรงจากคนวัยเดียวกันได้ในคราเดียว เว็บไซต์จัดอันดับ @cosme จึงได้รับความนิยมและมีความน่าเชื่อถือมากนั่นเองค่ะ
ในแต่ละปีทางเว็บไซต์จะรวบรวมคะแนนของสินค้าเหล่านั้นตลอดระยะเวลา 1 ปีหรือภายใน 6 เดือน ก่อนจะนำมาเปรียบเทียบในหมวดหมู่เดียวกันแล้วจัดอันดับ นอกจากนี้ยังมีการมอบรางวัล GRAND PRIX ให้กับสินค้าที่เป็นที่สุดแห่งปีนั้น ๆ อีกด้วยนะคะ

เลือกจากสภาพผิวหน้าของคุณ

วัยรุ่นเป็นวัยที่มีการเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมนสูง เมื่อระดับฮอร์โมนผิดปกติ ต่อมไขมันก็จะผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น ทำให้วัยรุ่นส่วนใหญ่มีสภาพผิวมันหรือผิวผสมและมีปัญหาหน้ามันได้ง่ายนั่นเองค่ะ นอกจากนั้นแล้ววัยรุ่นยังต้องทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมที่โรงเรียน/มหาลัย ไปออกค่าย เข้าชมรม หรือแม้แต่ไปเที่ยวต่างจังหวัดกับเพื่อน จึงมีความเสี่ยงสูงที่จะโดนปัจจัยภายนอกอาทิแสงแดดและมลภาวะมาทำร้ายจนเกิดเป็นปัญหาผิวอย่างเช่น รูขุมขนอุดตันจนเป็นสิว ผิวหมองคล้ำ เป็นต้น
อย่างไรก็ตาม ด้วยความแตกต่างทางพันธุกรรมและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของแต่ละคน ทำให้วัยรุ่นบางคนมีสภาพผิวแห้ง ผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่ายแทน ซึ่งกลุ่มนี้ก็มักจะประสบปัญหาใช้ผลิตภัณฑ์อะไรก็ต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะถ้าแพ้ทีผิวสวยที่ดูแลกันมาตั้งนานอาจเปลี่ยนเป็นผิวเสียถาวรเลยก็ได้ ครั้งนี้เราจึงไม่รอช้า นำข้อมูลวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ของทุกสภาพผิวมาให้ชมกันอย่างครบถ้วน จะมีอะไรบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

สภาพผิวมัน

สภาพผิวมัน
สภาพผิวมันคือผิวมีน้ำมัน (Sebum) ออกมาเคลือบมากเกินไป ทำให้หน้ามันอยู่ตลอดเวลา ซึ่งถือเป็นสภาวะที่เชื้อแบคทีเรีย P.acnes (เชื้อที่ทำให้เกิดสิว) ชื่นชอบ จึงมีแนวโน้มที่จะเป็นสิวชนิดตุ่มนูนแดงและสิวหัวหนองง่าย
ส่วนประกอบของไขมันที่สร้างขึ้นในต่อมไขมันยังกระตุ้นให้เกิดการอักเสบ นอกจากนี้ไขมันส่วนเกินยังขัดขวางกระบวนการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกตามธรรมชาติ ซึ่งหากทำความสะอาดได้ไม่ดีก็จะอุดตันรูขุมขนจนเกิดเป็นสิวอุดตันนั่นเองค่ะ ผลิตภัณฑ์ที่เพื่อน ๆ ควรเลือกจึงควรมีคุณสมบัติต่อไปนี้

 • ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า (Washing) : “ปราศจากสบู่” เพื่อลดความเสี่ยงที่ผิวจะอักเสบ, “ไม่อุดตันรูขุมขน”, “ไม่มัน” และ “มีค่า pH เป็นกรดอ่อน ๆ ” (ประมาณ 5) เพื่อช่วยให้ผิวกลับมามีค่า pH ที่เหมาะสม

 • ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง (Cleansing) : เลือกใช้แบบ Water โดยเฉพาะที่มีเทคโนโลยี Micellar เพื่อช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึกแต่อ่อนโยน ไม่ทำร้ายสมดุลผิว จึงไม่กระตุ้นให้เกิดการอักเสบของสิว อย่างไรก็ตามถ้าคุณมีอาการเป็นสิวร่วมด้วย แนะนำให้หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าหนา ๆ นะคะ

เกร็ดน่ารู้ : ควรล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็น โดยใช้น้ำเย็นมากกว่าน้ำอุ่น เพราะอุณหภูมิที่สูงเกินไปจะทำให้ผิวแห้งตึงได้ อาจยิ่งกระตุ้นให้ร่างกายเข้าใจว่าผิวมีน้ำมันไม่เพียงพอจนผลิตไขมันออกมามากขึ้นอีก

สภาพผิวผสม

สภาพผิวผสม
สภาพผิวบริเวณ T-Zone (หน้าผาก จมูกและคาง) จะมันและรูขุมขนขยายใหญ่ ทำให้เสี่ยงต่อการอุดตันของสิ่งสกปรก จึงมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย แต่บริเวณแก้มกลับแห้ง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเกิดขึ้นแค่ช่วงอายุหนึ่ง โดยเฉพาะเมื่ออายุยังน้อย เพราะผิวแต่ละส่วนกำลังปรับตัวเข้าหากันอยู่ หรืออีกกรณีคือเมื่ออายุมากขึ้น ทำให้ผิวบริเวณ U-Zone แห้งง่าย

 • ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า (Washing) : ควรมีส่วนผสมของสารที่มีคุณสมบัติควบคุมความมัน ควบคู่ไปกับมอยส์เจอร์ไรเซอร์ และปราศจากสารก่อสบู่

 • ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง (Cleansing) : เลือกใช้ประเภท Water โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้เทคโนโลยี Micellar เพื่อการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกแต่อ่อนโยน

สภาพผิวแห้ง

สภาพผิวแห้ง
สภาพผิวแห้งลอก เห็นรอยแตกของผิวชัดเจน บางครั้งหลุดเป็นขุยและมีอาการคันบ่อย จึงทำให้เกิดความหยาบกร้านและเกราะป้องกันผิวอ่อนแอลง มีแนวโน้มแพ้ง่ายร่วมด้วย เมื่อสัมผัสกับสารเคมี สบู่ หรือเครื่องสำอางบางชนิดอาจก่อให้เกิดการระคายเคือง
สภาพผิวแห้งมีตั้งแต่ระดับเล็กน้อย ธรรมดาไปจนถึงรุนแรง ซึ่งมีอยู่ด้วยกันหลายสาเหตุทั้งจากปัจจัยภายนอกและภายใน เช่น การเปลี่ยนแปลงของอากาศและฤดูกาล, การล้างหน้าด้วยน้ำร้อนหรือล้างบ่อยเกินไป, พันธุกรรม, การขาดสารอาหาร หรือแม้แต่การทานยาบางชนิด

 • ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า (Washing) : ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์อย่างพอเหมาะ เช่น Hyaluronic acid และ Niacinamide ปราศจากสบู่และมีค่า pH เป็นกรดอ่อน ๆ หลังใช้แล้วจึงไม่แห้งตึง

 • ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง (Cleansing) : เนื้อสัมผัสแบบ Milk หรือ Oil เพื่อลดการเช็ดถูใบหน้าโดยไม่จำเป็น และมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์อยู่อย่างพอเหมาะ

สภาพผิวแพ้ง่าย

สภาพผิวแพ้ง่าย
ตามธรรมชาติของผิวจะมีเกราะป้องกันจากมลภาวะภายนอก แต่สำหรับผิวบอบบางจะต่างออกไป กล่าวคือเกราะป้องกันไม่สามารถกักเก็บน้ำไว้ได้ดี ทำให้ผิวแห้งลอก เปิดโอกาสให้ถูกมลภาวะภายนอก เช่น แสงแดดและสารเคมีต่าง ๆ รุกรานได้ง่าย
สภาพผิวแพ้ง่ายมักมีลักษณะแห้งลอกเป็นขุย บวมแดง มีผื่น ผิวแตก แห้งกร้านและหยาบ บางครั้งอาจมีอาการคัน แสบและตึงร่วมด้วย

 • ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า (Washing) : สามารถทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน พร้อมคืนความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวได้นานขึ้น ควรมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เช่น Glycerin, Hyaluronic acid, Niacinamide และสารที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาผิว เช่น Pantenol โดยปราศจากสารก่อสบู่, น้ำมันแร่, แอลกอฮอล์, สีและกลิ่นสังเคราะห์ หากเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีฟองก็ควรเป็นฟองที่ละเอียดนุ่มหรือเป็นเนื้อมูส

 • ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง (Cleansing) : ควรปราศจากสารลดแรงตึงผิวเช่น Sodium Lauryl Sulfate น้ำหอมและแอลกอฮอล์ เพื่อน ๆ อาจเลือกใช้คลีนซิ่งสูตรผิวแห้งแทนก็ได้ค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้ต่อเนื่อง

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้ต่อเนื่อง
นอกจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าจะต้องทำความสะอาดได้หมดจด มีความน่าเชื่อถือและเข้ากับสภาพผิวของเราได้แล้ว อีกสิ่งที่สำคัญสำหรับวัยรุ่นอย่างเราก็คงหนีไม่พ้นเรื่องราคาค่ะ เพื่อน ๆ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ซื้อใช้ได้อย่างต่อเนื่อง ไม่แพงมากจนเกินกำลัง ยิ่งถ้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมช่วยบรรเทาผิวแห้งกร้าน ลดรูขุมขนกว้างหรือริ้วรอยด้วยแล้ว แน่นอนว่าต้องใช้เวลาสักระยะถึงจะเห็นผลเลยค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

4 อันดับ คลีนซิ่ง (ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง) สำหรับวัยรุ่น รางวัล @Cosme

ก่อนที่จะไปดูผลิตภัณฑ์ล้างหน้า เราไปดูผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางอย่างคลีนซิ่งที่ควรใช้เป็นขั้นตอนแรกสุดก่อนทำความสะอาดผิวหน้ากันก่อนดีกว่าค่ะ แถมผลิตภัณฑ์ที่เรานำมาจัดอันดับนี้ บางชิ้นยังสามารถใช้ล้างหน้าได้เสร็จสรรพในชิ้นเดียวด้วย สะดวกสุด ๆ สำหรับสาว ๆ ยุคใหม่ที่ใช้ชีวิตอยู่บนความรีบเร่ง
4
ขนาด450 มล. (ขนาดอื่น ๆ ได้แก่ 150 มล.)
รางวัล @Cosme ที่ได้รับอันดับ 1 ในหมวดคลีนซิ่งประจำ 6 เดือนแรกของปี 2018
วัตถุประสงค์เช็ดเครื่องสำอางและล้างหน้า
เหมาะสำหรับผิวมันและผิวแพ้ง่าย
3
ขนาด450 มล. (ขนาดอื่น ๆ ได้แก่ 150 มล.)
รางวัล @Cosme ที่ได้รับอันดับ 2 ในหมวดคลีนซิ่งปี 2018
วัตถุประสงค์เช็ดเครื่องสำอางและล้างหน้า
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
2
ขนาด145 มล.
รางวัล @Cosme ที่ได้รับอันดับ 2 ในหมวดคลีนซิ่งปี 2014-2017
วัตถุประสงค์เช็ดเครื่องสำอาง
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
1
ขนาด70 มล. (ขนาดอื่น ๆ ได้แก่ 200 มล.)
รางวัล @Cosme ที่ได้รับอันดับ 1 ในหมวดผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางปี 2000
วัตถุประสงค์เช็ดเครื่องสำอางและล้างหน้า
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวยกเว้นผิวมัน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
DHC Deep Cleansing Oil 1

DHC

2
Bifesta Eye Makeup Remover 1

Bifesta

3
Shu Uemura Ultime 8 Sublime Beauty Cleansing Oil 1

Shu Uemura

4
Shu Uemura POREfinist2 Sakura Refreshing Cleansing Oil 1

Shu Uemura

ชื่อสินค้า

Deep Cleansing Oil

Eye Makeup Remover

Ultime 8 Sublime Beauty Cleansing Oil

POREfinist2 Sakura Refreshing Cleansing Oil

คุณสมบัติ

อุดมไปด้วยคุณค่าน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ Rosemary ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน

เช็ดเมคอัพได้หมดจดอย่างอ่อนโยน พร้อมบำรุงด้วยวิตามินบีและอี

คุณค่าน้ำมันสกัดจากพืชเอเชียถึง 8 ชนิด คืนความชุ่มชื้น พร้อมบำรุงผิวกระจ่างใส

ทรงคุณค่าด้วยสารสกัดจากใบซากุระ ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย

ราคาเริ่มต้น805 บาท250 บาท3,595 บาท2,890 บาท
ขนาด70 มล. (ขนาดอื่น ๆ ได้แก่ 200 มล.)145 มล.450 มล. (ขนาดอื่น ๆ ได้แก่ 150 มล.)450 มล. (ขนาดอื่น ๆ ได้แก่ 150 มล.)
รางวัล @Cosme ที่ได้รับอันดับ 1 ในหมวดผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางปี 2000อันดับ 2 ในหมวดคลีนซิ่งปี 2014-2017อันดับ 2 ในหมวดคลีนซิ่งปี 2018อันดับ 1 ในหมวดคลีนซิ่งประจำ 6 เดือนแรกของปี 2018
วัตถุประสงค์เช็ดเครื่องสำอางและล้างหน้าเช็ดเครื่องสำอางเช็ดเครื่องสำอางและล้างหน้าเช็ดเครื่องสำอางและล้างหน้า
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวยกเว้นผิวมันผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิวผิวมันและผิวแพ้ง่าย
ลิงค์สินค้า

6 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า สำหรับวัยรุ่น รางวัล @Cosme

เช็ดเครื่องสำอางออกหมดจดแล้ว ก็อย่าลืมปิดท้ายด้วยการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้านะคะ ซึ่งครั้งนี้เรานำมาให้เลือกหลายแบบเลยค่ะ ทั้งแบบโฟม มูส ผงและสบู่ก้อน
6
ขนาด110 กรัม
รางวัล @Cosme ที่ได้รับอันดับ 1 ปี 2016 / อันดับ 3 ปี 2017 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้า
วัตถุประสงค์ล้างหน้า
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
5
ขนาด32 แคปซูล (ขนาดอื่น ๆ ได้แก่ 15 แคปซูล)
รางวัล @Cosme ที่ได้รับอันดับ 2 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าปี 2017 / อันดับ 3 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบผงปี 2018
วัตถุประสงค์ล้างหน้า
เหมาะสำหรับผิวมัน-ผสม
4
ขนาด180 กรัม
รางวัล @Cosme ที่ได้รับอันดับ 3 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าประจำ 6 เดือนแรกของปี 2018
วัตถุประสงค์ล้างหน้า
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
3
ขนาดก้อนละ 100 กรัม
รางวัล @Cosme ที่ได้รับอันดับ 1 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าปี 2017
วัตถุประสงค์ล้างหน้าและผิวกาย
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว (มีน้ำหอม)
2
ขนาด100 กรัม (ขนาดอื่น ๆ ได้แก่ 50 กรัม)
รางวัล @Cosme ที่ได้รับอันดับ 3 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าและคลีนซิ่งประจำ 6 เดือนแรกของปี 2016
วัตถุประสงค์ล้างหน้า
เหมาะสำหรับผิวผสม
1
ขนาด120 กรัม
รางวัล @Cosme ที่ได้รับอันดับ 1 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าปี 2018 ช่วง 6 เดือนแรก
วัตถุประสงค์ล้างหน้า
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Senka Perfect Whip 1

Senka

2
Biore Facial Foam Pure Perfect (2 pieces) 1

Biore

3
Cow Brand Beauty Soap (6 pieces) 1

Cow Brand

4
Bifesta Foaming Whip Acne Care 1

Bifesta

5
Kanebo Suisai Beauty Clear Powder 1

Kanebo

6
Cow Mutenka Moisturizing Facial Foam 1

Cow Mutenka

ชื่อสินค้า

Perfect Whip

Facial Foam Pure Perfect (2 pieces)

Beauty Soap (6 pieces)

Foaming Whip Acne Care

Suisai Beauty Clear Powder

Moisturizing Facial Foam

คุณสมบัติ

ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนด้วยวิปโฟม พร้อมคืนความชุ่มชื้นด้วยโปรตีนรังไหม

เนียนนุ่มชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากน้ำนมข้าว ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน

สกัดจากไขมันนมวัวเข้มข้น บำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นและแข็งแรงขึ้น

สูตรสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ช่วยลดการเกิดใหม่ของสิวและบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น

ผงเอนไซม์ล้างหน้าอย่างอ่อนโยน อุดมไปด้วยคุณค่าจาก Soy Milk

ชุ่มชื้นด้วย Hyaluronic Acid และ Ceramide ปรับสภาพผิวให้แข็งแรงอย่างอ่อนโยน

ราคาเริ่มต้น179 บาท99 บาท300 บาท290 บาท567 บาท250 บาท
ขนาด120 กรัม100 กรัม (ขนาดอื่น ๆ ได้แก่ 50 กรัม)ก้อนละ 100 กรัม180 กรัม32 แคปซูล (ขนาดอื่น ๆ ได้แก่ 15 แคปซูล)110 กรัม
รางวัล @Cosme ที่ได้รับอันดับ 1 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าปี 2018 ช่วง 6 เดือนแรกอันดับ 3 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าและคลีนซิ่งประจำ 6 เดือนแรกของปี 2016อันดับ 1 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าปี 2017อันดับ 3 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าประจำ 6 เดือนแรกของปี 2018อันดับ 2 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าปี 2017 / อันดับ 3 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบผงปี 2018อันดับ 1 ปี 2016 / อันดับ 3 ปี 2017 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้า
วัตถุประสงค์ล้างหน้าล้างหน้าล้างหน้าและผิวกายล้างหน้าล้างหน้าล้างหน้า
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวผิวผสมทุกสภาพผิว (มีน้ำหอม)ผิวแพ้ง่ายผิวมัน-ผสมผิวแพ้ง่าย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าประเทศเรานำเข้าสินค้าคุณภาพดีมีรางวัล @Cosme การันตีจากญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก เพราะไม่ค่อยมีเว็บไซต์ไหนรวบรวมให้ ต้องอาศัยการบังเอิญเจอเองตามร้านค้าหรือเว็บไซต์ขายของออนไลน์เท่านั้น ซึ่งมีโอกาสน้อยมาก ทำให้ไม่สามารถเปรียบเทียบคุณสมบัติของแต่ละรุ่นได้ หลังจากอ่านบทความนี้แล้ว ผู้เขียนหวังว่าเพื่อน ๆ จะชอปปิงได้สะดวกมากขึ้นนะคะ
การทำความสะอาดผิวหน้าถือเป็นขั้นตอนแรกของการเตรียมผิวเพื่อรับการบำรุงขั้นต่อไป ดังนั้นเพื่อน ๆ จึงควรใส่ใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองจริง ๆ โดยดูจากวัตถุประสงค์การใช้งานและสภาพผิวหน้าของเราเป็นหลัก เพียงเท่านี้ผิวหน้าของเราก็จะสะอาด ห่างไกลจากปัญหาผิว พร้อมรับสารบำรุงต่าง ๆ จากสกินแคร์อื่น ๆ ได้แล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สเปรย์กันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ สเปรย์กันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เนื่องจากประเทศไทยมีแดดแรงตลอดเวลา ทำให้การปกป้องผิวจากแสงแดดเป็นสิ่งที่จำเป็น ซึ่งหลาย ๆ คนก็ทาครีมกันแดดเป็นประจำ แต่ข้อเสียของครีมกันแดดคือ ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ ดังนั้น บริษัทครีมกันแดดหลายยี่ห้อจึงออกผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาเพื่อรองรับความต้องการของผู้ใช้งานนั่นคือ สเปรย์กันแดด หรือผลิตภัณฑ์กันแดดที่ใช้แล้วสบายผิวมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลายสูตร ทั้งสูตรกันน้ำ สูตรเย็น หรือสูตรอ่อนโยน จนอาจทำให้หลายคนสับสนว่าควรเลือกแบบไหนดีวันนี้เราจึงมาแนะนำสเปรย์กันแดดให้ได้รู้จักกันมากขึ้น โดยจะนำเทคนิควิธีการเลือกครีมกันแดดให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงเปรียบเทียบประสิทธิภาพของ 10 อันดับ สเปรย์กันแดด แนะนำ สำหรับใครที่กำลังมองหาสเปรย์กันแดดสักขวดไว้ใช้ ห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาดเลยนะคะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  22,906 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับคนผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับคนผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "ผิวหน้าดีมีชัยไปกว่าครึ่ง” ประโยคนี้สาว ๆ หลายคนคงจะพอได้ยินได้ฟังกันมาอยู่บ้าง และแน่นอนว่า ประโยคนี้ยังเป็นประโยคที่เป็นจริง ใช้ได้กับทุกยุค ทุกสมัย สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวหน้าดี เรียบเนียน สว่างกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ ไม่มันและมีรูขุมขนไม่กว้างนั้น นับว่าเป็นบุญไม่น้อย เนื่องจากจะสามารถลดเวลาในการแต่งหน้าไปได้มากกว่าครึ่ง เผลอ ๆ บางคนอาจไม่ต้องใช้รองพื้นเลยด้วยซ้ำ ชีวิตดี๊ดีมากค่ะ ยิ่งพูดก็ยิ่งอิจฉาหนักมาก แต่ถ้าเราไม่ได้เกิดมาพร้อมผิวหน้าดีล่ะ แบบนี้ควรจะทำอย่างไรกันดีเราขอแนะนำให้รู้จักเพื่อนสนิทของผิวสวยที่มีชื่อว่า “เมคอัพเบส” หรือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการปรับสภาพผิวหน้าก่อนลงฟาวน์เดชัน ทั้งเรื่องของสีผิว ความสว่างกระจ่างใส รอยต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งอำพรางรูขุมขน โดยเมคอัพเบสจะมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป เช่น เนื้อครีม, เนื้อน้ำ, เนื้อน้ำนมและเนื้อมูส นอกจากนี้เรายังนำวิธีเลือกเมคอัพเบส โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนผิวมันที่มักพบปัญหาเครื่องสำอางเลือนหายระหว่างวัน พร้อมด้วย 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมันยอดฮิต ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาเอาใจสาว ๆ กันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  28,418 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัญหาเส้นผมของหนุ่มสาววัยรุ่น(ใหญ่) ที่คอยกวนใจอยู่ตลอดเวลา คือ “ผมขาว” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะชอบขึ้นแซมเส้นผมสีดำเสียจนโดดเด่น ถูกเด็ก ๆ ทักว่า “ป้า” หรือ “ลุง” ให้เสียความมั่นใจเสียนี่ แต่ต่อไปนี้คุณไม่ต้องกังวลอีกแล้วค่ะ เพราะปัจจุบันมีนวัตกรรม “ยาย้อมผม ปิดผมขาว” มาช่วยคุณแล้วอย่างไรก็ตามยาย้อมผมประเภทนี้ไม่ได้มีแค่แบบเดียวน่ะสิคะ โดยมีทั้งแบบครีม, แบบโฟม, แบบน้ำยาโกรกหรือแม้กระทั่งแบบทรีทเม้นต์ ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณควรจะเข้าใจสินค้าว่ามีชนิดใดบ้าง วันนี้เราเลยขอเสนอ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ว่าแล้วก็ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ชาว mybest จะได้บอกลาผมขาวได้ไว ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  158,636 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อิมัลชั่นสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อิมัลชั่นสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เพื่อน ๆ เคยสังเกตกันไหมคะว่าสกินแคร์มีหลายชนิดเหลือเกิน ทั้งครีม, โทนเนอร์, เซรั่ม, Ampoule และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่และชนิดมีเนื้อสัมผัสและสรรพคุณที่ต่างกัน ถ้าอธิบายทุกชนิดเลยกลัวว่าเพื่อน ๆ จะไม่มีเวลาอ่าน วันนี้ผู้เขียนเลยขออนุญาตแนะนำ “อิมัลชั่น” ให้รู้จักกันก่อนนะคะอิมัลชั่น คือ สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของของเหลวอย่างน้อย 2 ชนิด มีเนื้อบางเบา ทาแล้วจึงซึมซาบไว เหมาะกับผู้ที่มีผิวผสม-ผิวมัน ปัจจุบันมีหลายสูตรให้เลือกซื้อ เช่น สูตรลดเลือนรอยแดง ปรับผิวขาวกระจ่างใสหรือเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว ดังนั้นการศึกษา “วิธีการเลือกอิมัลชั่น” ควบคู่ไปกับ “10 อันดันสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  7,713 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวกระจ่างใส ลดริ้วรอยให้จางลง
  10 อันดับ เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวกระจ่างใส ลดริ้วรอยให้จางลง
  ใคร ๆ ก็อยากจะมีผิวหน้าขาวใส ไร้รอยสิว กระ และจุดด่างดำกันทั้งนั้นใช่ไหมคะ ส่วนใหญ่สาว ๆ ก็จะเน้นใช้ครีมบำรุงกัน แต่บางท่านก็อาจจะรู้สึกว่าเนื้อครีมยังไม่ตรงใจ อยากได้ผลิตภัณฑ์ที่เข้มข้นทันใจกว่านี้ จึงมีสาว ๆ มากมายที่ยอมเจ็บตัวไปฉีดวิตามินซีเข้มข้นเข้าสู่ร่างกาย แต่สำหรับใครที่ทำใจเอาเข็มจิ้มเนื้อตัวเองไม่ได้ ก็ยังมีอีกทางเลือกนึงมานำเสนอค่ะ นั่นก็คือการทาผิวด้วย “เซรั่มวิตามินซี” ที่มีส่วนผสมของอนุพันธ์วิตามินซีเข้มข้น ที่ตอนนี้มีหลากหลายแบรนด์ทั้งในบ้านเราและต่างประเทศต่างผลิตเซรั่มวิตามินซีออกมาให้ได้เลือกซื้อ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า เซรั่มวิตามินซีแบบไหนหรือแบรนด์อะไรใช้แล้วดี เหมาะกับใบหน้าเราดังนั้น วันนี้เราจึงมีข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเซรั่มวิตามินซี และวิธีการเลือกเซรั่มวิตามินซีมาฝากกันค่ะ นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับเซรั่มวิตามิน ขายดี ได้รับความนิยม หาซื้อง่ายตามร้านค้าออนไลน์และร้านสะดวกซื้อ มาเป็นแนวทางให้ทุกคนได้เลือกพิจารณากันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ตามมาดูกันเลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  48,525 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาส์กโคลน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ มาส์กโคลน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อพูดถึงการบำรุงผิวหน้า อันดับแรกสาว ๆ หลายคนอาจจะนึกถึงการชโลมใบหน้าด้วยเซรั่ม เอสเซนส์หรือการทาครีมเช้า-เย็นเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วยังมีอีกขั้นตอนหนึ่งที่เป็นส่วนสำคัญในการบำรุงและฟื้นฟูผิวหน้าของเรา ที่ถ้าหากเป็นไปได้ก็อยากให้สาว ๆ รวมเข้าไว้ในกระบวนการของการดูแลผิวในแต่ละวันด้วย นั่นก็คือ การมาส์กหน้าค่ะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์สำหรับมาส์กหน้าออกมาหลายชนิดหลายรูปแบบ ทั้งมาส์กแบบแผ่น, มาส์กแบบลอกออก, มาส์กก่อนนอน เป็นต้น แต่ในวันนี้เราจะขอเสนอมาส์กอีกชนิดหนึ่งที่เรียกว่า "มาส์กโคลน" ซึ่งเป็นมาส์กที่แสนจะเหมาะกับภูมิอากาศบ้านเรา แม้จะเคยได้ยินชื่อกันมาแล้ว แต่หลายคนอาจจะไม่ทราบว่า มาส์กโคลนมีประโยชน์อย่างไร มีชนิดไหนบ้างและเหมาะสมกับการใช้ในรูปแบบไหน ในบทความนี้เราจะขออธิบายวิธีการเลือกมาส์กโคลนอย่างง่าย ๆ ให้ลองอ่านกัน นอกจากนี้ เรายังมีผลิตภัณฑ์มาส์กโคลนที่น่าสนใจมานำเสนอถึง 10 อันดับอีกด้วย เชื่อว่าจะช่วยให้สาว ๆ สามารถเลือกใช้มาส์กโคลนได้ง่ายขึ้นและสนุกกับการดูแลผิวหน้ามากยิ่งขึ้นนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  11,295 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมแบบสระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยชัด วิธีใช้ง่าย ไม่มีสารเคมี
  10 อันดับ ยาย้อมผมแบบสระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยชัด วิธีใช้ง่าย ไม่มีสารเคมี
  การเปลี่ยนสีผมก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สาว ๆ หลายคนต่างให้ความสำคัญพอสมควร เพราะการย้อมผมแต่ละเฉดสีสามารถช่วยเปลี่ยนลุคและปรับบุคลิกภาพได้ในระดับหนึ่งเลยค่ะ ในปัจจุบันก็มียาย้อมผมหลายแบบมากมายให้เราได้เลือกใช้ โดยหนึ่งในประเภทที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ ยาย้อมผมแบบสระ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมและมาแรงเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นยาย้อมผมที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาให้สามารถเปลี่ยนสีผมได้ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ โดยไม่จำเป็นต้องเข้าร้านทำผมเลยค่ะในบทความครั้งนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้ทำการจัด 10 อันดับ ยาย้อมผมแบบสระ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ รวมไปถึง วิธีการเลือกยาย้อมผมแบบสระ ที่ถูกต้องเหมาะสมมาให้ได้ศึกษากัน เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ยาย้อมผมให้คุณได้ง่ายขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  23,210 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำอาง KATE อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีชัดติดทน มอบลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ มีเสน่ห์แบบสาวญี่ปุ่น
  10 อันดับ เครื่องสำอาง KATE อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีชัดติดทน มอบลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ มีเสน่ห์แบบสาวญี่ปุ่น
  เครื่องสำอางเป็นไอเทมเสริมความงามที่ขาดไม่ได้สำหรับใครหลาย ๆ คน โดยหน้าที่ของเครื่องสำอางนั้นคือ การแต่งแต้มและเนรมิตใบหน้าของคุณให้ดูสวยโดดเด่นได้ในไม่กี่อึดใจ ซึ่งเครื่องสำอางที่วางจำหน่ายในไทยนั้นอาจจะมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ แต่หนึ่งในยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานก็คือ KATE นั่นเองค่ะ เพราะนอกจากเครื่องสำอางของ KATE จะมีคุณภาพและเหมาะกับผิวของสาวเอเชียแล้ว ยังมีราคาที่เข้าถึงง่ายอีกด้วยทั้งนี้ เครื่องสำอาง KATE ก็มีให้เลือกใช้มากมายหลายประเภท ทั้งรองพื้น, อายแชโดว์, อายไลเนอร์และอีกมากมาย ซึ่งแต่ละประเภทก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของคุณสมบัติและวิธีการใช้งาน วันนี้เราจึงจะมาช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องสำอาง KATE ได้ถูกใจมากขึ้น ด้วยการแนะนำทั้งวิธีการเลือกเครื่องสำอาง KATE และ 10 อันดับ เครื่องสำอาง KATE ใช้ดีที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ รับรองว่า ราคาดีมีคุณภาพจริงไม่จกตาแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  476 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว็กซ์เปลี่ยนสีผมชั่วคราว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสดเด่นชัด ล้างออกง่าย เปลี่ยนสีได้ไม่มีซ้ำ
  10 อันดับ แว็กซ์เปลี่ยนสีผมชั่วคราว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสดเด่นชัด ล้างออกง่าย เปลี่ยนสีได้ไม่มีซ้ำ
  ทุกวันนี้เทรนด์สีผมนับว่ามาไวไปไวมาก สีหนึ่งฮิตได้ไม่นาน อีกสีก็เข้ามาแทน ซึ่งใครที่ชอบตามเทรนด์สีผม ก็คงไม่อยากย้อมผมถาวร เพราะกว่าจะเปลี่ยนสีผมใหม่ได้อีกทีก็ต้องใช้เวลาพอสมควร วันนี้เราจึงมีอีกหนึ่งทางเลือกมาฝากกัน ซึ่งก็คือการทำสีผมชั่วคราวนั่นเองค่ะ ด้วยวิธีนี้ เราสามารถอวดสีผมใหม่ ๆ ลงโซเชียลได้แบบไม่ซ้ำกัน แถมจะเปลี่ยนสีบ่อยแค่ไหนก็ได้อีกด้วย โดยประเภทหลัก ๆ ของสีย้อมผมแบบชั่วคราวที่เราเห็นกันได้ทั่วไป ก็มีทั้งแบบสเปรย์ฉีดผม และแบบแว็กซ์หรือทรีตเมนต์แว็กซ์ค่ะแบบสเปรย์ส่วนใหญ่จะเน้นความรวดเร็วและล้างออกง่าย แต่ถ้าใครกังวลว่าสเปรย์อาจจะทำร้ายผมและไม่อยากให้สีหลุดออกง่ายเกินไป แว็กซ์เปลี่ยนสีผมชั่วคราวก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ เพราะปัจจุบันนี้มีหลายยี่ห้อที่มีการพัฒนาส่วนประกอบให้เป็นมิตรกับเส้นผมมากขึ้น ซึ่งใครยังไม่รู้ว่ามียี่ห้อไหนในท้องตลาดบ้าง แล้วแต่ละยี่ห้อเป็นอย่างไร วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ แว็กซ์เปลี่ยนสีผมชั่วคราว พร้อมวิธีการเลือกให้ทุกคนนำไปเป็นข้อมูล ก่อนจะลองซื้อสินค้ามาใช้กันค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  2,686 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมในเซเว่น แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผสมทรีทเมนท์ ปิดผมขาว ผมไม่เสีย
  10 อันดับ ยาย้อมผมในเซเว่น แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผสมทรีทเมนท์ ปิดผมขาว ผมไม่เสีย
  สำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนลุคให้ดูดี มีชีวิตชีวามากขึ้น แต่ก็ไม่อยากออกจากบ้าน เนื่องจากไม่อยากเผชิญกับความแออัดของฝูงชนหรือมลภาวะต่าง ๆ ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะเรามีทางเลือกที่น่าสนใจมานำเสนอ นั่นก็คือ ‘ยาย้อมผมในเซเว่น’ ซึ่งจะเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถทำสีผมได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง อีกทั้งยังมีราคาที่ย่อมเยากว่าการทำสีผมที่ร้าน จึงช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณได้อีกทางหนึ่งค่ะปัจจุบันในเซเว่นก็มียาย้อมผมหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแชมพูเปลี่ยนสีผม, ครีมเปลี่ยนสีผม หรือโฟมเปลี่ยนสีผม ยิ่งไปกว่านั้น บางรุ่นยังมีประสิทธิภาพในการปกปิดผมขาวด้วย คุณจึงควรเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการ ซึ่งในวันนี้เราก็มีวิธีการเลือกยาย้อมผมในเซเว่นมาฝากทุกคน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ยาย้อมยอมในเซเว่นที่มีคุณภาพดีและเป็นที่นิยม โดยเราได้คัดสรรมาจากหลายแบรนด์ดัง เช่น L'OREAL PARIS, Schwarzkopf, LOLANE และอื่น ๆ อีกมากมาย จะมีแบรนด์ไหนถูกใจคุณบ้าง มาชมกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  4,056 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  50,746 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  182,835 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  "วิตามินซี" เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะนอกจากจะมีสรรพคุณที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกาย บำรุงสายตาอีกด้วย โดยวิตามินซีนั้นเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป ซึ่งพบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่ พริกหวาน ผักโขม กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว แต่หากใครที่ไม่ชอบหรือไม่สามารถทานผัก-ผลไม้บางชนิดได้ ก็อาจจะเลือก "อาหารเสริมวิตามินซี" ไว้เป็นตัวช่วยค่ะเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่า วิตามินซีมีส่วนช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัด รวมถึงโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซีนั้นมีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่าที่คิดค่ะ ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลวิธีการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี แบบเม็ดคุณภาพดีที่ช่วยแก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสที่มีทั้ง DHC, Vistra, Blackmores, Nature's Way, Kirkland, Mega We Care และอีกหลายยี่ห้อที่พบเห็นได้บ่อยตามร้านขายยาอย่างวัตสันหรือเซเว่น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  112,162 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  104,714 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด และมีขนาดไหนบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงจะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? แน่นอนว่าคุณมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ รวมไปถึงปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถุงยางอนามัย และลิสต์ 10 อันดับ ถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex, Playboy ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  190,039 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  195,080 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยบำรุงผิวพรรณ ปรับสมดุลฮอร์โมน เสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง
  10 อันดับ อาหารเสริมนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยบำรุงผิวพรรณ ปรับสมดุลฮอร์โมน เสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง
  ปัจจุบัน ผู้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพและความสวยความงามกันมากขึ้น แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ ทำให้หลายคนจึงไม่มีเวลาในการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์หรือออกกำลังกายกันมากนัก อาหารเสริมจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้สุขภาพและผิวพรรณของเราดีขึ้นได้ง่าย ๆ แถมยังช่วยประหยัดเวลาไปได้มากทีเดียวค่ะ ซึ่ง "นมผึ้ง" ก็เป็นหนึ่งในอาหารเสริมที่หลาย ๆ คนเริ่มให้ความสนใจกันมากขึ้นเช่นกันค่ะอย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักว่า นมผึ้งคืออะไร มีสรรพคุณหรือดีต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับนมผึ้งกันมากขึ้น พร้อมแนะนำเคล็ดลับการเลือกอาหารเสริมนมผึ้งที่เหมาะกับตัวคุณ และ 10 อันดับ อาหารเสริมนมผึ้งยอดนิยม เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพและดีต่อสุขภาพของตนเองมากที่สุดไปบำรุงร่างกายกันนะคะ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  2,301 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด