• 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น รางวัล @Cosme ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น รางวัล @Cosme ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น รางวัล @Cosme ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น รางวัล @Cosme ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น รางวัล @Cosme ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น รางวัล @Cosme ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ากลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จำเป็นสำหรับวัยรุ่นอย่างเรา ๆ ที่เริ่มหันมาแต่งหน้าทาปาก เสริมสวยเสริมหล่อให้ดูดีอยู่เสมอ แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในปัจจุบันไม่ได้มีให้เลือกแค่สองสามยี่ห้อน่ะสิคะ จะหาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดี น่าเชื่อถือทีก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นเราจึงนำหนึ่งตัวช่วยในการเลือกผลิตภัณฑ์มาให้เพื่อน ๆ นั่นคือการพิจารณาว่าผลิตภัณฑ์เคยได้รางวัลอะไรมาบ้างหรือไม่นั่นเองค่ะ ซึ่งครั้งนี้เราจะกล่าวถึงผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมจนได้รับรางวัล @Cosme รางวัลดังจากญี่ปุ่นที่วัยรุ่นหลายคนให้ความสนใจ

ก่อนจะไปทำความรู้จักรางวัลนี้กันอย่างละเอียดเพื่อเข้าใจว่าทำไมเขาถึงมาเป็นตัวช่วยในการเลือกของให้เราได้นั้น เราไปดูก่อนดีกว่าว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ามีอะไรบ้าง มีวิธีการเลือกอย่างไรและปิดท้ายด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว โดยเราจะเน้นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเพื่อน ๆ วัยรุ่นที่ชอบลองผิดลองถูก เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ของที่มีคุณภาพน่าเชื่อถือ มีผิวเนียนใสไปพร้อม ๆ กันค่ะ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

วรรษมณฑ์ พงษ์วานิช (คิตแคต)
 • แก้ไขล่าสุด: 07-03-2020
 • 868 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ามีอะไรบ้าง

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ามีด้วยกัน 2 ประเภท ขึ้นอยู่กับการใช้งานของเรา ได้แก่ “กลุ่ม Washing” และ “กลุ่ม Cleansing” โดยมีรายละเอียดอย่างไร ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

กลุ่ม Washing

กลุ่ม Washing
เมื่อก่อนผู้เขียนเคยเป็นคนหนึ่งที่สับสนระหว่างคำว่า Washing กับ Cleansing ค่ะ เพราะดูเผิน ๆ ก็ทำหน้าที่ทำความสะอาดผิวหน้าเหมือนกัน แต่เมื่อลองศึกษาจริง ๆ ถึงได้รู้ว่า กลุ่ม Washing จะเน้น “การล้างหน้า” โดยชะล้างความมันและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกจากรูขุมขน แต่ไม่ได้ถูกพัฒนามาเพื่อเช็ดเครื่องสำอาง
ดังนั้นเพื่อน ๆ จึงไม่ควรใช้ผิดประเภทนะคะ เพราะประสิทธิภาพไม่เพียงพอ อาจทำให้เกิดสารตกค้างในรูขุมขน กลายเป็นสิวตามมาได้

กลุ่ม Cleansing

กลุ่ม Cleansing
กลุ่มนี้จะใช้เช็ดเครื่องสำอางเป็นหลักค่ะ ซึ่งมีด้วยกันหลายประเภท ขึ้นอยู่กับเนื้อสัมผัส โดยสามารถแบ่งเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ด้วยกัน ได้แก่ “Water”, “Milk” และ “Oil” แบบแรกจะมีเนื้อสัมผัสคล้ายน้ำ ส่วนแบบที่สองจะมีเนื้อเข้มข้นกว่าเล็กน้อย และแบบสุดท้ายจะมีลักษณะคล้ายกับน้ำมัน ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้ทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วยค่ะ

วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น

หลังจากรู้จักประเภทผลิตภัณฑ์ล้างหน้ากันไปแล้ว คราวนี้ถึงเวลาที่เพื่อน ๆ จะได้อ่านวิธีการเลือกซื้อสินค้าประเภทนี้กันแล้วค่ะ ซึ่งบางคนอาจจะสงสัยว่าต้องมีวิธีการเลือกด้วยหรอ แต่ถ้าคุณอยากได้ผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับลักษณะผิวของวัยรุ่นอย่างคุณจริง ๆ แนะนำให้ตั้งใจอ่านเลยนะคะ

เลือกจากผลิตภัณฑ์ที่รับความไว้วางใจ น่าเชื่อถือ

เชื่อว่าสมัยนี้สาว ๆ หลายคนคงเลือกผลิตภัณฑ์สกินแคร์และเครื่องสำอางโดยใช้รีวิวการใช้งานจริงเป็นตัวช่วย ซึ่งการอ่านรีวิวนี้มีข้อดีคือเราสามารถประเมินผลลัพธ์การใช้งานอย่างคร่าว ๆ ได้ แต่จะให้ไปหารีวิวของทุกผลิตภัณฑ์มานั่งรวบรวมว่าอันไหนดีไม่ดีทุก ๆ ครั้งที่ซื้อของก็คงจะไม่ใช่เรื่องง่าย ครั้งนี้เราจึงขอนำรางวัลที่บ่งบอกว่าผลิตภัณฑ์ไหนได้รับรีวิวมากที่สุด อย่างเช่นรางวัล @Cosme มาเสนอค่ะ

รางวัล @Cosme คืออะไรและน่าเชื่อถือแค่ไหน

รางวัล @Cosme คืออะไรและน่าเชื่อถือแค่ไหน
จากที่เราได้เกริ่นไปในตอนต้น หลายคนคงอยากรู้ความเป็นมาของรางวัลนี้กันอย่างละเอียดแล้ว รวมไปถึงเกณฑ์ในการจัดอันดับและความน่าเชื่อถือกันใช่ไหมเอ่ย วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำตอบมาให้อ่านกันแล้วค่ะ
รางวัล @Cosme มีชื่อเต็ม ๆ ว่า @cosme The Best Cosmetic Award เป็นรางวัลที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปีค.ศ. 2000 โดยตัดสินจาก “รีวิว” ของสาวญี่ปุ่นที่เป็นสมาชิกเว็บไซต์ @cosme (เว็บไซต์รีวิวเครื่องสำอางอันดับ 1 ของญี่ปุ่น) ซึ่งในเว็บฯจะมีเกณฑ์การให้คะแนน (เต็ม 7 คะแนน) ของเครื่องสำอางแต่ละชิ้นอย่างละเอียด รวมไปถึงช่องที่เหล่าสมาชิกสามารถเขียนรีวิวความพึงพอใจหลังการใช้ผลิตภัณฑ์นั้น ๆ
นอกจากนี้ ผู้ที่เข้าไปอ่านรีวิวของเครื่องสำอางแต่ละชิ้นยังสามารถทราบอายุของผู้ที่เขียนรีวิวได้อีกด้วย ซึ่งถือเป็นวิธีการศึกษาผลลัพธ์หลังการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ส่งตรงจากคนวัยเดียวกันได้ในคราเดียว เว็บไซต์จัดอันดับ @cosme จึงได้รับความนิยมและมีความน่าเชื่อถือมากนั่นเองค่ะ
ในแต่ละปีทางเว็บไซต์จะรวบรวมคะแนนของสินค้าเหล่านั้นตลอดระยะเวลา 1 ปีหรือภายใน 6 เดือน ก่อนจะนำมาเปรียบเทียบในหมวดหมู่เดียวกันแล้วจัดอันดับ นอกจากนี้ยังมีการมอบรางวัล GRAND PRIX ให้กับสินค้าที่เป็นที่สุดแห่งปีนั้น ๆ อีกด้วยนะคะ

เลือกจากสภาพผิวหน้าของคุณ

วัยรุ่นเป็นวัยที่มีการเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมนสูง เมื่อระดับฮอร์โมนผิดปกติ ต่อมไขมันก็จะผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น ทำให้วัยรุ่นส่วนใหญ่มีสภาพผิวมันหรือผิวผสมและมีปัญหาหน้ามันได้ง่ายนั่นเองค่ะ นอกจากนั้นแล้ววัยรุ่นยังต้องทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมที่โรงเรียน/มหาลัย ไปออกค่าย เข้าชมรม หรือแม้แต่ไปเที่ยวต่างจังหวัดกับเพื่อน จึงมีความเสี่ยงสูงที่จะโดนปัจจัยภายนอกอาทิแสงแดดและมลภาวะมาทำร้ายจนเกิดเป็นปัญหาผิวอย่างเช่น รูขุมขนอุดตันจนเป็นสิว ผิวหมองคล้ำ เป็นต้น
อย่างไรก็ตาม ด้วยความแตกต่างทางพันธุกรรมและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของแต่ละคน ทำให้วัยรุ่นบางคนมีสภาพผิวแห้ง ผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่ายแทน ซึ่งกลุ่มนี้ก็มักจะประสบปัญหาใช้ผลิตภัณฑ์อะไรก็ต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะถ้าแพ้ทีผิวสวยที่ดูแลกันมาตั้งนานอาจเปลี่ยนเป็นผิวเสียถาวรเลยก็ได้ ครั้งนี้เราจึงไม่รอช้า นำข้อมูลวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ของทุกสภาพผิวมาให้ชมกันอย่างครบถ้วน จะมีอะไรบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

สภาพผิวมัน

สภาพผิวมัน
สภาพผิวมันคือผิวมีน้ำมัน (Sebum) ออกมาเคลือบมากเกินไป ทำให้หน้ามันอยู่ตลอดเวลา ซึ่งถือเป็นสภาวะที่เชื้อแบคทีเรีย P.acnes (เชื้อที่ทำให้เกิดสิว) ชื่นชอบ จึงมีแนวโน้มที่จะเป็นสิวชนิดตุ่มนูนแดงและสิวหัวหนองง่าย
ส่วนประกอบของไขมันที่สร้างขึ้นในต่อมไขมันยังกระตุ้นให้เกิดการอักเสบ นอกจากนี้ไขมันส่วนเกินยังขัดขวางกระบวนการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกตามธรรมชาติ ซึ่งหากทำความสะอาดได้ไม่ดีก็จะอุดตันรูขุมขนจนเกิดเป็นสิวอุดตันนั่นเองค่ะ ผลิตภัณฑ์ที่เพื่อน ๆ ควรเลือกจึงควรมีคุณสมบัติต่อไปนี้

 • ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า (Washing) : “ปราศจากสบู่” เพื่อลดความเสี่ยงที่ผิวจะอักเสบ, “ไม่อุดตันรูขุมขน”, “ไม่มัน” และ “มีค่า pH เป็นกรดอ่อน ๆ ” (ประมาณ 5) เพื่อช่วยให้ผิวกลับมามีค่า pH ที่เหมาะสม

 • ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง (Cleansing) : เลือกใช้แบบ Water โดยเฉพาะที่มีเทคโนโลยี Micellar เพื่อช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึกแต่อ่อนโยน ไม่ทำร้ายสมดุลผิว จึงไม่กระตุ้นให้เกิดการอักเสบของสิว อย่างไรก็ตามถ้าคุณมีอาการเป็นสิวร่วมด้วย แนะนำให้หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าหนา ๆ นะคะ

เกร็ดน่ารู้ : ควรล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็น โดยใช้น้ำเย็นมากกว่าน้ำอุ่น เพราะอุณหภูมิที่สูงเกินไปจะทำให้ผิวแห้งตึงได้ อาจยิ่งกระตุ้นให้ร่างกายเข้าใจว่าผิวมีน้ำมันไม่เพียงพอจนผลิตไขมันออกมามากขึ้นอีก

สภาพผิวผสม

สภาพผิวผสม
สภาพผิวบริเวณ T-Zone (หน้าผาก จมูกและคาง) จะมันและรูขุมขนขยายใหญ่ ทำให้เสี่ยงต่อการอุดตันของสิ่งสกปรก จึงมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย แต่บริเวณแก้มกลับแห้ง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเกิดขึ้นแค่ช่วงอายุหนึ่ง โดยเฉพาะเมื่ออายุยังน้อย เพราะผิวแต่ละส่วนกำลังปรับตัวเข้าหากันอยู่ หรืออีกกรณีคือเมื่ออายุมากขึ้น ทำให้ผิวบริเวณ U-Zone แห้งง่าย

 • ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า (Washing) : ควรมีส่วนผสมของสารที่มีคุณสมบัติควบคุมความมัน ควบคู่ไปกับมอยส์เจอร์ไรเซอร์ และปราศจากสารก่อสบู่

 • ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง (Cleansing) : เลือกใช้ประเภท Water โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้เทคโนโลยี Micellar เพื่อการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกแต่อ่อนโยน

สภาพผิวแห้ง

สภาพผิวแห้ง
สภาพผิวแห้งลอก เห็นรอยแตกของผิวชัดเจน บางครั้งหลุดเป็นขุยและมีอาการคันบ่อย จึงทำให้เกิดความหยาบกร้านและเกราะป้องกันผิวอ่อนแอลง มีแนวโน้มแพ้ง่ายร่วมด้วย เมื่อสัมผัสกับสารเคมี สบู่ หรือเครื่องสำอางบางชนิดอาจก่อให้เกิดการระคายเคือง
สภาพผิวแห้งมีตั้งแต่ระดับเล็กน้อย ธรรมดาไปจนถึงรุนแรง ซึ่งมีอยู่ด้วยกันหลายสาเหตุทั้งจากปัจจัยภายนอกและภายใน เช่น การเปลี่ยนแปลงของอากาศและฤดูกาล, การล้างหน้าด้วยน้ำร้อนหรือล้างบ่อยเกินไป, พันธุกรรม, การขาดสารอาหาร หรือแม้แต่การทานยาบางชนิด

 • ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า (Washing) : ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์อย่างพอเหมาะ เช่น Hyaluronic acid และ Niacinamide ปราศจากสบู่และมีค่า pH เป็นกรดอ่อน ๆ หลังใช้แล้วจึงไม่แห้งตึง

 • ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง (Cleansing) : เนื้อสัมผัสแบบ Milk หรือ Oil เพื่อลดการเช็ดถูใบหน้าโดยไม่จำเป็น และมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์อยู่อย่างพอเหมาะ

สภาพผิวแพ้ง่าย

สภาพผิวแพ้ง่าย
ตามธรรมชาติของผิวจะมีเกราะป้องกันจากมลภาวะภายนอก แต่สำหรับผิวบอบบางจะต่างออกไป กล่าวคือเกราะป้องกันไม่สามารถกักเก็บน้ำไว้ได้ดี ทำให้ผิวแห้งลอก เปิดโอกาสให้ถูกมลภาวะภายนอก เช่น แสงแดดและสารเคมีต่าง ๆ รุกรานได้ง่าย
สภาพผิวแพ้ง่ายมักมีลักษณะแห้งลอกเป็นขุย บวมแดง มีผื่น ผิวแตก แห้งกร้านและหยาบ บางครั้งอาจมีอาการคัน แสบและตึงร่วมด้วย

 • ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า (Washing) : สามารถทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน พร้อมคืนความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวได้นานขึ้น ควรมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เช่น Glycerin, Hyaluronic acid, Niacinamide และสารที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาผิว เช่น Pantenol โดยปราศจากสารก่อสบู่, น้ำมันแร่, แอลกอฮอล์, สีและกลิ่นสังเคราะห์ หากเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีฟองก็ควรเป็นฟองที่ละเอียดนุ่มหรือเป็นเนื้อมูส

 • ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง (Cleansing) : ควรปราศจากสารลดแรงตึงผิวเช่น Sodium Lauryl Sulfate น้ำหอมและแอลกอฮอล์ เพื่อน ๆ อาจเลือกใช้คลีนซิ่งสูตรผิวแห้งแทนก็ได้ค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้ต่อเนื่อง

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้ต่อเนื่อง
นอกจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าจะต้องทำความสะอาดได้หมดจด มีความน่าเชื่อถือและเข้ากับสภาพผิวของเราได้แล้ว อีกสิ่งที่สำคัญสำหรับวัยรุ่นอย่างเราก็คงหนีไม่พ้นเรื่องราคาค่ะ เพื่อน ๆ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ซื้อใช้ได้อย่างต่อเนื่อง ไม่แพงมากจนเกินกำลัง ยิ่งถ้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมช่วยบรรเทาผิวแห้งกร้าน ลดรูขุมขนกว้างหรือริ้วรอยด้วยแล้ว แน่นอนว่าต้องใช้เวลาสักระยะถึงจะเห็นผลเลยค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

4 อันดับ คลีนซิ่ง (ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง) สำหรับวัยรุ่น รางวัล @Cosme

ก่อนที่จะไปดูผลิตภัณฑ์ล้างหน้า เราไปดูผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางอย่างคลีนซิ่งที่ควรใช้เป็นขั้นตอนแรกสุดก่อนทำความสะอาดผิวหน้ากันก่อนดีกว่าค่ะ แถมผลิตภัณฑ์ที่เรานำมาจัดอันดับนี้ บางชิ้นยังสามารถใช้ล้างหน้าได้เสร็จสรรพในชิ้นเดียวด้วย สะดวกสุด ๆ สำหรับสาว ๆ ยุคใหม่ที่ใช้ชีวิตอยู่บนความรีบเร่ง
4
ขนาด450 มล. (ขนาดอื่น ๆ ได้แก่ 150 มล.)
รางวัล @Cosme ที่ได้รับอันดับ 1 ในหมวดคลีนซิ่งประจำ 6 เดือนแรกของปี 2018
วัตถุประสงค์เช็ดเครื่องสำอางและล้างหน้า
เหมาะสำหรับผิวมันและผิวแพ้ง่าย
3
ขนาด450 มล. (ขนาดอื่น ๆ ได้แก่ 150 มล.)
รางวัล @Cosme ที่ได้รับอันดับ 2 ในหมวดคลีนซิ่งปี 2018
วัตถุประสงค์เช็ดเครื่องสำอางและล้างหน้า
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
2
ขนาด145 มล.
รางวัล @Cosme ที่ได้รับอันดับ 2 ในหมวดคลีนซิ่งปี 2014-2017
วัตถุประสงค์เช็ดเครื่องสำอาง
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
1
ขนาด70 มล. (ขนาดอื่น ๆ ได้แก่ 200 มล.)
รางวัล @Cosme ที่ได้รับอันดับ 1 ในหมวดผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางปี 2000
วัตถุประสงค์เช็ดเครื่องสำอางและล้างหน้า
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวยกเว้นผิวมัน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
DHC Deep Cleansing Oil 1

DHC

2
Bifesta Eye Makeup Remover 1

Bifesta

3
Shu Uemura Ultime 8 Sublime Beauty Cleansing Oil 1

Shu Uemura

4
Shu Uemura POREfinist2 Sakura Refreshing Cleansing Oil 1

Shu Uemura

ชื่อสินค้า

Deep Cleansing Oil

Eye Makeup Remover

Ultime 8 Sublime Beauty Cleansing Oil

POREfinist2 Sakura Refreshing Cleansing Oil

คุณสมบัติอุดมไปด้วยคุณค่าน้ำมันมะกอก...เช็ดเมคอัพได้หมดจดอย่างอ่อน...คุณค่าน้ำมันสกัดจากพืชเอเชี...ทรงคุณค่าด้วยสารสกัดจากใบซา...
ราคา470 บาท250 บาท4,500 บาท2,255 บาท
ขนาด70 มล. (ขนาดอื่น ๆ ได้แก่ 200 มล.)145 มล.450 มล. (ขนาดอื่น ๆ ได้แก่ 150 มล.)450 มล. (ขนาดอื่น ๆ ได้แก่ 150 มล.)
รางวัล @Cosme ที่ได้รับอันดับ 1 ในหมวดผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางปี 2000อันดับ 2 ในหมวดคลีนซิ่งปี 2014-2017อันดับ 2 ในหมวดคลีนซิ่งปี 2018อันดับ 1 ในหมวดคลีนซิ่งประจำ 6 เดือนแรกของปี 2018
วัตถุประสงค์เช็ดเครื่องสำอางและล้างหน้าเช็ดเครื่องสำอางเช็ดเครื่องสำอางและล้างหน้าเช็ดเครื่องสำอางและล้างหน้า
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวยกเว้นผิวมันผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิวผิวมันและผิวแพ้ง่าย
ลิงค์สินค้า

6 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า สำหรับวัยรุ่น รางวัล @Cosme

เช็ดเครื่องสำอางออกหมดจดแล้ว ก็อย่าลืมปิดท้ายด้วยการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้านะคะ ซึ่งครั้งนี้เรานำมาให้เลือกหลายแบบเลยค่ะ ทั้งแบบโฟม มูส ผงและสบู่ก้อน
6
ขนาด110 กรัม
รางวัล @Cosme ที่ได้รับอันดับ 1 ปี 2016 / อันดับ 3 ปี 2017 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้า
วัตถุประสงค์ล้างหน้า
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
5
ขนาด32 แคปซูล (ขนาดอื่น ๆ ได้แก่ 15 แคปซูล)
รางวัล @Cosme ที่ได้รับอันดับ 2 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าปี 2017 / อันดับ 3 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบผงปี 2018
วัตถุประสงค์ล้างหน้า
เหมาะสำหรับผิวมัน-ผสม
4
ขนาด180 กรัม
รางวัล @Cosme ที่ได้รับอันดับ 3 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าประจำ 6 เดือนแรกของปี 2018
วัตถุประสงค์ล้างหน้า
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
3
ขนาดก้อนละ 100 กรัม
รางวัล @Cosme ที่ได้รับอันดับ 1 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าปี 2017
วัตถุประสงค์ล้างหน้าและผิวกาย
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว (มีน้ำหอม)
2
ขนาด100 กรัม (ขนาดอื่น ๆ ได้แก่ 50 กรัม)
รางวัล @Cosme ที่ได้รับอันดับ 3 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าและคลีนซิ่งประจำ 6 เดือนแรกของปี 2016
วัตถุประสงค์ล้างหน้า
เหมาะสำหรับผิวผสม
1
ขนาด120 กรัม
รางวัล @Cosme ที่ได้รับอันดับ 1 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าปี 2018 ช่วง 6 เดือนแรก
วัตถุประสงค์ล้างหน้า
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Senka Perfect Whip 1

Senka

2
Biore Facial Foam Pure Perfect (2 pieces) 1

Biore

3
Cow Brand Beauty Soap (6 pieces) 1

Cow Brand

4
Bifesta Foaming Whip Acne Care 1

Bifesta

5
Kanebo Suisai Beauty Clear Powder 1

Kanebo

6
Cow Mutenka Moisturizing Facial Foam 1

Cow Mutenka

ชื่อสินค้า

Perfect Whip

Facial Foam Pure Perfect (2 pieces)

Beauty Soap (6 pieces)

Foaming Whip Acne Care

Suisai Beauty Clear Powder

Moisturizing Facial Foam

คุณสมบัติทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนด้วย...เนียนนุ่มชุ่มชื้นด้วยสารสกั...สกัดจากไขมันนมวัวเข้มข้น บำ...สูตรสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ...ผงเอนไซม์ล้างหน้าอย่างอ่อนโ...ชุ่มชื้นด้วย Hyaluronic Aci...
ราคา179 บาท218 บาท300 บาท290 บาท1,190 บาท290 บาท
ขนาด120 กรัม100 กรัม (ขนาดอื่น ๆ ได้แก่ 50 กรัม)ก้อนละ 100 กรัม180 กรัม32 แคปซูล (ขนาดอื่น ๆ ได้แก่ 15 แคปซูล)110 กรัม
รางวัล @Cosme ที่ได้รับอันดับ 1 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าปี 2018 ช่วง 6 เดือนแรกอันดับ 3 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าและคลีนซิ่งประจำ 6 เดือนแรกของปี 2016อันดับ 1 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าปี 2017อันดับ 3 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าประจำ 6 เดือนแรกของปี 2018อันดับ 2 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าปี 2017 / อันดับ 3 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบผงปี 2018อันดับ 1 ปี 2016 / อันดับ 3 ปี 2017 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้า
วัตถุประสงค์ล้างหน้าล้างหน้าล้างหน้าและผิวกายล้างหน้าล้างหน้าล้างหน้า
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวผิวผสมทุกสภาพผิว (มีน้ำหอม)ผิวแพ้ง่ายผิวมัน-ผสมผิวแพ้ง่าย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าประเทศเรานำเข้าสินค้าคุณภาพดีมีรางวัล @Cosme การันตีจากญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก เพราะไม่ค่อยมีเว็บไซต์ไหนรวบรวมให้ ต้องอาศัยการบังเอิญเจอเองตามร้านค้าหรือเว็บไซต์ขายของออนไลน์เท่านั้น ซึ่งมีโอกาสน้อยมาก ทำให้ไม่สามารถเปรียบเทียบคุณสมบัติของแต่ละรุ่นได้ หลังจากอ่านบทความนี้แล้ว ผู้เขียนหวังว่าเพื่อน ๆ จะชอปปิงได้สะดวกมากขึ้นนะคะ
การทำความสะอาดผิวหน้าถือเป็นขั้นตอนแรกของการเตรียมผิวเพื่อรับการบำรุงขั้นต่อไป ดังนั้นเพื่อน ๆ จึงควรใส่ใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองจริง ๆ โดยดูจากวัตถุประสงค์การใช้งานและสภาพผิวหน้าของเราเป็นหลัก เพียงเท่านี้ผิวหน้าของเราก็จะสะอาด ห่างไกลจากปัญหาผิว พร้อมรับสารบำรุงต่าง ๆ จากสกินแคร์อื่น ๆ ได้แล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โทนเนอร์รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าจะพูดถึงปัญหาของผิวหน้า ปัญหาแรก ๆ ที่หลายคนเป็นกังวลนั่นก็คือ เรื่องสิวอุดตัน หรือสิวเกิดซ้ำไม่ยอมหายไป และเข้าใจว่าเกิดจากการใช้ครีมบำรุงผิวที่ไม่เข้ากับผิวหน้า แต่แท้ที่จริงแล้วหากเรามาเริ่มไล่ดูลำดับของการใช้สกินแคร์บำรุงผิวกันอีกครั้ง เราก็จะพบว่าโทนเนอร์เป็นขั้นตอนแรกในการบำรุงเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการซึมซาบสกินแคร์ชนิดอื่น ๆ ต่อไป ดังนั้นต้นเหตุของสิวอุดตันก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการเลือกโทนเนอร์ที่ช่วยรักษาผิวหรือสำหรับผู้มีปัญหาสิวโดยเฉพาะนั่นเองซึ่งสำหรับผลิตภัณฑ์ประเภทโทนเนอร์ในปัจจุบันมีวางจำหน่ายมากมายตามท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ชื่อดังอย่าง SOME BY MI, Eucerin, Paula’s Choice, KIEHL’S ฯลฯ ทำให้ในครั้งนี้ ทางทีมงานมีข้อมูลดี ๆ ที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกโทนเนอร์สำหรับผู้ที่มีความกังวลเกี่ยวกับกับปัญหาสิว และแถมให้ด้วย 10 อันดับ โทนเนอร์รักษาสิว ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ ว่าแล้วก็ขอเชิญทุกคนมาร่วมค้นหาโทนเนอร์ที่เหมาะสำหรับผิวหน้าและช่วยบำรุงผิวของเราให้กลับมาสวยใสดังเดิมกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  42,305 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับคนผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับคนผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาวผิวแห้งนั้น ส่วนใหญ่จะมีปัญหาในการแต่งหน้า เช่น ทารองพื้นไม่ค่อยติด ทาแล้วหน้าแห้งเป็นขุยไม่เนียน เครื่องสำอางหลุดลอกง่าย ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขให้ดีขึ้นได้ โดยการใช้เมคอัพเบสก่อนการทารองพื้น ซึ่งเมคอัพเบสเปรียบเสมือนตัวช่วยที่สามารถปรับสภาพผิวและเตรียมพร้อมผิวก่อนการแต่งหน้า การหาเมคอัพเบสที่ให้ความชุ่มชื้นพอดีกับผิวก็เป็นเรื่องที่ว่ายากแล้ว เมคอัพเบสที่วางขายตามท้องตลาดยังมีส่วนผสมของสีและมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันตามการใช้งานอีกด้วย ทำให้สาว ๆ ที่เป็นมือใหม่ด้านการแต่งหน้าคงสับสนไม่น้อยว่า ควรเลือกเมคอัพเบสอย่างไรดีวันนี้เราจะมาแนะนำการเลือกเมคอัพเบสสำหรับสาวผิวแห้ง รวมถึงแนะนำผลิตภัณฑ์ที่กำลังนิยมอยู่ในตอนนี้ ที่หาซื้อได้ง่ายและสามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่เพียงแต่สาวผิวแห้งเท่านั้น เมคอัพเบสบางยี่ห้อที่เราแนะนำในครั้งนี้ ยังสามารถใช้ได้กับผู้ที่มีผิวบอบบางด้วย โดยมีให้เลือกหลายระดับราคาและเป็นที่นิยมจากรีวิวผู้ใช้ หวังว่าบทความนี้จะทำให้สาว ๆ ได้หลักในการเลือกเมคอัพเบสดี ๆ สักตัวให้กับตนเองนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,931 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาเส้นผมของหนุ่มสาววัยรุ่น(ใหญ่) ที่คอยกวนใจอยู่ตลอดเวลา คือ “ผมขาว” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะชอบขึ้นแซมเส้นผมสีดำเสียจนโดดเด่น ถูกเด็ก ๆ ทักว่า “ป้า” หรือ “ลุง” ให้เสียความมั่นใจเสียนี่ แต่ต่อไปนี้คุณไม่ต้องกังวลอีกแล้วค่ะ เพราะปัจจุบันมีนวัตกรรม “ยาย้อมผม ปิดผมขาว” มาช่วยคุณแล้วอย่างไรก็ตามยาย้อมผมประเภทนี้ไม่ได้มีแค่แบบเดียวน่ะสิคะ โดยมีทั้งแบบครีม, แบบโฟม, แบบน้ำยาโกรกหรือแม้กระทั่งแบบทรีทเม้นต์ ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณควรจะเข้าใจสินค้าว่ามีชนิดใดบ้าง วันนี้เราเลยขอเสนอ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ว่าแล้วก็ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ชาว mybest จะได้บอกลาผมขาวได้ไว ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  63,456 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าฤดูหนาวของประเทศไทยจะได้หายสาบสูญไปนานมากแล้ว แต่อาการปากแห้งยังอยู่คู่กับคนไทยค่ะ! ด้วยเพราะไลฟ์สไตล์การชอบอยู่ในห้องแอร์หรือจิบน้ำไม่เพียงพอ ทำให้หลายคนต้องหาตัวช่วยอย่าง “ลิปบาล์ม” มาใช้ แต่เชื่อว่าหลายคนคงเคยมีคำถามว่า “ลิปบาล์มคืออะไร” และ “ทำไมถึงให้ความชุ่มชื้นได้” แถมเดี๋ยวนี้คุณเขายังมีหลายรุ่นหลายสูตรให้เลือกเหลือเกิน ซื้อผิดทีอาจผิดหวังเอาได้ และเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอเหตุการณ์อย่างนั้น ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำข้อมูลดี ๆ มาฝากกันถึง 2 หัวข้อด้วยกันค่ะ!ก่อนอื่น เราจะไม่มีทางได้สิ่งที่เหมาะกับตัวเองเลยหากไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” ซึ่งแต่ละวิธีที่ผู้เขียนนำมาเสนอนั้นทำตามได้ง่ายมาก ๆ ค่ะ และลำดับต่อมาคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ ส่วนจะมีอะไรบ้าง เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  11,230 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่ / โฟมล้างหน้า สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่ / โฟมล้างหน้า สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่ากาลเวลาจะทำให้สภาพผิวของคนเราเปลี่ยนแปลงไป แต่ไม่มีใครอยากปล่อยตัวให้ทรุดโทรมหย่อนคล้อยไปตามวัยหรอกใช่ไหมคะ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงวัย 40 ปีที่ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ เพราะอยู่ในวัยที่ฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลงให้เห็นชัดเจนขึ้น เพื่อรักษาความสวยสดงดงามให้อยู่คงนานที่สุด การเอาใจใส่เรื่องผิวพรรณจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งขั้นตอนการดูแลผิวที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การทำความสะอาดผิวหน้า นั่นเองคนวัย 40 ปีมักมีปัญหาจุดด่างดำ, สีผิวไม่สม่ำเสมอ, ความหย่อนคล้อย, ริ้วรอยต่าง ๆ ทำให้การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้ากลายเป็นเรื่องละเอียดอ่อน แต่การเลือกสบู่หรือโฟมล้างหน้าดี ๆ สักชิ้นไม่ได้ยากอย่างที่คุณคิดค่ะ ไม่เชื่อลองอ่านบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกใช้สบู่ เจลหรือโฟมล้างหน้า สำหรับผู้หญิงวัย 40 ปีที่เรานำมาฝากนี้ดูสิคะ คุณจะได้ไอเดียในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ปัญหาที่คุณกำลังเผชิญและตอนท้ายเรายังนำ 10 อันดับผลิตภัณฑ์ล้างหน้า สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ที่ยอดฮิตขายดี สามารถซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าให้เหมาะสมตัวคุณด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,363 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่ออายุมากขึ้น ผิวก็เริ่มเสื่อมโทรม เวลาส่องกระจกทีจึงมักพบกับริ้วรอย ร่องลึก ความหย่อนคล้อย และฝ้ากระที่คอยกวนใจ แต่จะให้ไปศัลยกรรมหรือฉีดโบท็อกซ์ก็คงจะไม่ไหว เพราะมีราคาแพง แถมยังต้องเจ็บตัวอีกด้วย หลายคนจึงเลือกพึ่ง “ครีมลดริ้วรอย” แทน ซึ่งปกติเวลาเลือกซื้อเรามักจะดูจากชื่อรุ่นและรีวิวอย่างเดียว แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องคำนึง ทั้งลักษณะของริ้วรอยที่เป็น ส่วนผสมที่ควรจะหลีกเลี่ยงรวมถึงราคาของครีมด้วย ได้ยินอย่างนี้แล้วอย่าเพิ่งถอดใจกันนะคะ เพราะวันนี้ mybest ได้สรุป “วิธีการเลือก” ที่เข้าใจได้ง่าย ๆ มาให้ถึงที่แล้วค่ะนอกจากนี้ผู้เขียนยังได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวเพื่อจัดเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้เพื่อน ๆ ได้มีผลิตภัณฑ์คุณภาพดี คุ้มค่าคุ้มราคา ใช้แล้วปลอดภัยและยังเหมาะกับตัวเองอีกด้วย ซึ่งเนื้อหาแต่ละส่วนจะมีอะไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  56,896 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับรับปริญญา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นสำหรับรับปริญญา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “การรับปริญญา” ถือเป็นหนึ่งในก้าวสำคัญของชีวิตทุกคน ในวันงานจึงเต็มไปด้วยเครือญาติและผองเพื่อนที่มาแสดงความยินดี ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีการถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำอยู่แล้ว เหล่าบัณฑิตเลยต้องแต่งหน้าจัดเต็มกันเสียหน่อย แล้วไอเทมที่จะช่วยเนรมิตให้ใบหน้าเราเนียนสวยใสไร้จุดบกพร่องของผิวก็คงหนีไม่พ้น “รองพื้น” ดังนั้นการเลือกรองพื้นจึงเป็นสิ่งสำคัญมากค่ะ อย่างไรก็ตามหลายคนก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรดี วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำตอบมาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วค่ะแน่นอนว่าเราไม่มีทางเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะกับตัวเราได้เลย ถ้าไม่ลองศึกษา “วิธีการเลือก” ก่อน และบทความนี้ผู้เขียนยังนำ “10 อันดับสินค้ารองพื้นยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ ราคาและรีวิวมาฝากด้วย เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจมากขึ้น เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านแต่ละหัวข้อกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,925 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนแบบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลัชออนแบบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เอกลักษณ์ของบลัชออนแบบน้ำ คือ เนื้อบางเบา ใช้งานง่าย และให้ฟินิชลุคเป็นธรรมชาติ แก้มแลดูมีสุขภาพดีเหมือนผิวดีมาตั้งแต่เกิด จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการความแนบเนียนมากเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับบลัชออนแบบฝุ่น แบบน้ำยังมีจำนวนน้อยกว่ามาก ทำให้ไม่ค่อยมีใครแนะนำวิธีการเลือกซื้อเท่าไร วันนี้ผู้เขียนเลยขอรวบรวมเนื้อหาและสรุปมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันนอกจากนี้ผู้เขียนยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าต่าง ๆ และเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคา และรีวิว ก่อนจะทำการเปรียบเทียบจนเหลือเพียง "10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี" เพื่อให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อของที่มีคุณภาพให้กับตัวเอง โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  287 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกเนื้อแป้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปสติกเนื้อแป้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ลิปสติก" คือหนึ่งในไอเทมที่ผู้หญิงต้องมี เราเชื่ออย่างยิ่งว่า สาว ๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ต้องมีลิปสติกคนละไม่ต่ำกว่า 1 แท่งใช่ไหมคะ ? หากพูดถึงประเภทของลิปสติกแล้ว ทุกคนคงรู้จัก "ลิปสติกแบบผง" และ "เนื้อครีม" เป็นอย่างดี แต่หากต้องการลิปสติกที่ไม่มันวาวแต่ให้สีสดชัด เราขอแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักลิปสติกในรูปแบบใหม่นั่นก็คือ "ลิปสติกเนื้อแป้ง" นั่นเองค่ะ ไม่ได้เป็นแค่ลิปสติกธรรมดานะคะ ลิปสติกเนื้อแป้งบางตัวยังสามารถเอามาทาแก้มแทนบลัชออน  ทาตาแทนอายแชโดว์ หรือนำมาทาเป็นทินท์ได้ แถมบางผลิตภัณฑ์ยังมีคุณสมบัติกันน้ำได้อีกด้วยค่ะ โดยในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้สาว ๆ ได้รู้จักกับลิปสติกเนื้อแป้ง รวมถึงอันดับลิปสติกเนื้อแป้งที่ได้รับความนิยมในปี 2020 ที่มีจุดเด่นในแบบต่าง ๆ ไว้ให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจเลือกซื้อลิปสติกกัน มาลองเลือกใช้ให้เหมาะสมตามแต่ละวันกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  241 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มูสใส่ผมดัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มูสใส่ผมดัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทรงผมดัดเป็นทรงผมที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ ในปัจจุบัน เพราะผมทรงนี้มักจะช่วยเพิ่มความหนาและเพิ่มลูกเล่นให้ผมของคุณดูมีชีวิตชีวา ให้อารมณ์เหมือนสาวเกาหลี ญี่ปุ่น น่ารักสดใส แต่ผมที่ดัดแล้วไม่สามารถอยู่เป็นทรงได้ตลอดเวลา สาว ๆ จะต้องคอยจัดแต่งทรงผมดัดให้ออกมาดูเป็นทรงตามที่ต้องการ ซึ่งหนึ่งในไอเทมที่จะมาช่วยสาว ๆ ในการดูแลจัดแต่งทรงผมดัดก็คือ มูสใส่ผมดัด นั่นเองมูสใส่ผมดัด เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยให้คุณดูแลและจัดระเบียบทรงผมดัดของคุณให้อยู่ในสภาพที่ดูดี ช่วยให้ผมดัดเป็นลอนเงางามไม่แห้งหยาบ ลอนผมดัดไม่พันกันยุ่งเหยิง และยังสามารถเพิ่มวอลลุ่มให้กับผมดัดดูมีชีวิตชีวาอีกด้วย แต่ทั้งนี้มูสใส่ผมดัดนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Schwarzkopf, Caring, L'Oreal และอื่น ๆ วันนี้เราจะนำเคล็ดลับมาฝากคนที่ดัดผมถึงหลักการเลือกมูสใส่ผมดัดอย่างไรให้เข้ากับสภาพเส้นผมและการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ มูสใส่ผมดัด ที่ขายดีมาให้ทุกคนได้เก็บไว้เป็นลิสต์ในดวงใจกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  688 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  96,197 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  110,838 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  120,500 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  57,749 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้ตกแต่งใบหน้าของเราให้สวยงาม แต่หากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี เครื่องสำอางเหล่านี้ก็คือศัตรูที่ก่อให้เกิดปัญหาบนใบหน้าของเราดีดีนี่เองค่ะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดหน้า” นั่นเอง ปกติเราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แต่หลาย ๆ คนก็ละเลยเจ้าโทนเนอร์ของเราไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น แค่เพียงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเช่น สิว ริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา แย่เลยใช่มั้ยคะ ฉะนั้นมาเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกนิดเพื่อแลกกับใบหน้าที่สวยอยู่กับเราไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโทนเนอร์ที่เพื่อนบอกว่าดี เราใช้แล้วจะดีตามไปด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมของโทนเนอร์ที่ต่างกันทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วย แล้วโทนเนอร์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโทนเนอร์และ 10 อันดับโทนเนอร์ยอดฮิตติดลมบนที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ รับรองว่าใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกโทนเนอร์ได้สะดวกสุด ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  70,151 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  100,901 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวผิวผสมคือ “หารองพื้นที่เข้ากับตัวเองยาก” รุ่นนั้นก็ชุ่มชื้นไป ส่วนรุ่นนี้ก็แห้งเกิน รุ่นที่ผลิตมาเพื่อผิวผสมโดยเฉพาะก็แทบไม่มี เพราะสภาพผิวของคนส่วนใหญ่มีด้วยกัน 2 ลักษณะ คือ แห้งกับมัน สาวผิวผสมอย่างเรา ๆ เลยต้องมานั่งควานหารองพื้นที่ใช่ท่ามกลางผลิตภัณฑ์มากมาย ทำให้บางครั้งก็ได้ของดี แต่บางครั้งก็ผิดหวังกันไป และเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอปัญหาเหล่านั้นอีก ในครั้งนี้ผู้เขียนได้เตรียมตัวช่วยมาให้แล้วค่ะตัวช่วยที่ 1 คือ “วิธีการเลือก” โดยแต่ละขั้นตอนสามารถทำตามได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากเสียเวลา ส่วนตัวช่วยที่ 2 คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้สาว ๆ ได้ประหยัดเวลาการเลือกซื้อของ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปตามอ่านกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,518 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด