10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น รางวัล @Cosme ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า รางวัล Cosme ที่หาซื้อออนไลน์ในไทยได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ากลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จำเป็นสำหรับวัยรุ่นอย่างเรา ๆ ที่เริ่มหันมาแต่งหน้าทาปาก เสริมสวยเสริมหล่อให้ดูดีอยู่เสมอ แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในปัจจุบันไม่ได้มีให้เลือกแค่สองสามยี่ห้อน่ะสิคะ จะหาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดี น่าเชื่อถือทีก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นเราจึงนำหนึ่งตัวช่วยในการเลือกผลิตภัณฑ์มาให้เพื่อน ๆ นั่นคือการพิจารณาว่าผลิตภัณฑ์เคยได้รางวัลอะไรมาบ้างหรือไม่นั่นเองค่ะ ซึ่งครั้งนี้เราจะกล่าวถึงผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมจนได้รับรางวัล @Cosme รางวัลดังจากญี่ปุ่นที่วัยรุ่นหลายคนให้ความสนใจ

ก่อนจะไปทำความรู้จักรางวัลนี้กันอย่างละเอียดเพื่อเข้าใจว่าทำไมเขาถึงมาเป็นตัวช่วยในการเลือกของให้เราได้นั้น เราไปดูก่อนดีกว่าว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ามีอะไรบ้าง มีวิธีการเลือกอย่างไรและปิดท้ายด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว โดยเราจะเน้นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเพื่อน ๆ วัยรุ่นที่ชอบลองผิดลองถูก เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ของที่มีคุณภาพน่าเชื่อถือ มีผิวเนียนใสไปพร้อม ๆ กันค่ะ

สารบัญ

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ามีอะไรบ้าง

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ามีด้วยกัน 2 ประเภท ขึ้นอยู่กับการใช้งานของเรา ได้แก่ “กลุ่ม Washing” และ “กลุ่ม Cleansing” โดยมีรายละเอียดอย่างไร ตามอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

กลุ่ม Washing

กลุ่ม Washing

เมื่อก่อนผู้เขียนเคยเป็นคนหนึ่งที่สับสนระหว่างคำว่า Washing กับ Cleansing ค่ะ เพราะดูเผิน ๆ ก็ทำหน้าที่ทำความสะอาดผิวหน้าเหมือนกัน แต่เมื่อลองศึกษาจริง ๆ ถึงได้รู้ว่า กลุ่ม Washing จะเน้น “การล้างหน้า” โดยชะล้างความมันและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกจากรูขุมขน แต่ไม่ได้ถูกพัฒนามาเพื่อเช็ดเครื่องสำอาง

ดังนั้นเพื่อน ๆ จึงไม่ควรใช้ผิดประเภทนะคะ เพราะประสิทธิภาพไม่เพียงพอ อาจทำให้เกิดสารตกค้างในรูขุมขน กลายเป็นสิวตามมาได้

กลุ่ม Cleansing

กลุ่ม Cleansing

กลุ่มนี้จะใช้เช็ดเครื่องสำอางเป็นหลักค่ะ ซึ่งมีด้วยกันหลายประเภท ขึ้นอยู่กับเนื้อสัมผัส โดยสามารถแบ่งเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ด้วยกัน ได้แก่ “Water”, “Milk” และ “Oil” แบบแรกจะมีเนื้อสัมผัสคล้ายน้ำ ส่วนแบบที่สองจะมีเนื้อเข้มข้นกว่าเล็กน้อย และแบบสุดท้ายจะมีลักษณะคล้ายกับน้ำมัน ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้ทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วยค่ะ

วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น

หลังจากรู้จักประเภทผลิตภัณฑ์ล้างหน้ากันไปแล้ว คราวนี้ถึงเวลาที่เพื่อน ๆ จะได้อ่านวิธีการเลือกซื้อสินค้าประเภทนี้กันแล้วค่ะ ซึ่งบางคนอาจจะสงสัยว่าต้องมีวิธีการเลือกด้วยหรอ แต่ถ้าคุณอยากได้ผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับลักษณะผิวของวัยรุ่นอย่างคุณจริง ๆ แนะนำให้ตั้งใจอ่านเลยนะคะ

เลือกจากผลิตภัณฑ์ที่รับความไว้วางใจ น่าเชื่อถือ

เชื่อว่าสมัยนี้สาว ๆ หลายคนคงเลือกผลิตภัณฑ์สกินแคร์และเครื่องสำอางโดยใช้รีวิวการใช้งานจริงเป็นตัวช่วย ซึ่งการอ่านรีวิวนี้มีข้อดีคือเราสามารถประเมินผลลัพธ์การใช้งานอย่างคร่าว ๆ ได้ แต่จะให้ไปหารีวิวของทุกผลิตภัณฑ์มานั่งรวบรวมว่าอันไหนดีไม่ดีทุก ๆ ครั้งที่ซื้อของก็คงจะไม่ใช่เรื่องง่าย ครั้งนี้เราจึงขอนำรางวัลที่บ่งบอกว่าผลิตภัณฑ์ไหนได้รับรีวิวมากที่สุด อย่างเช่นรางวัล @Cosme มาเสนอค่ะ

รางวัล @Cosme คืออะไรและน่าเชื่อถือแค่ไหน

รางวัล Cosme คืออะไรและน่าเชื่อถือแค่ไหน 

จากที่เราได้เกริ่นไปในตอนต้น หลายคนคงอยากรู้ความเป็นมาของรางวัลนี้กันอย่างละเอียดแล้ว รวมไปถึงเกณฑ์ในการจัดอันดับและความน่าเชื่อถือกันใช่ไหมเอ่ย วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำตอบมาให้อ่านกันแล้วค่ะ

รางวัล @Cosme มีชื่อเต็ม ๆ ว่า @cosme The Best Cosmetic Award เป็นรางวัลที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปีค.ศ. 2000 โดยตัดสินจาก “รีวิว” ของสาวญี่ปุ่นที่เป็นสมาชิกเว็บไซต์ @cosme (เว็บไซต์รีวิวเครื่องสำอางอันดับ 1 ของญี่ปุ่น) ซึ่งในเว็บฯจะมีเกณฑ์การให้คะแนน (เต็ม 7 คะแนน) ของเครื่องสำอางแต่ละชิ้นอย่างละเอียด รวมไปถึงช่องที่เหล่าสมาชิกสามารถเขียนรีวิวความพึงพอใจหลังการใช้ผลิตภัณฑ์นั้น ๆ

นอกจากนี้ ผู้ที่เข้าไปอ่านรีวิวของเครื่องสำอางแต่ละชิ้นยังสามารถทราบอายุของผู้ที่เขียนรีวิวได้อีกด้วย ซึ่งถือเป็นวิธีการศึกษาผลลัพธ์หลังการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ส่งตรงจากคนวัยเดียวกันได้ในคราเดียว เว็บไซต์จัดอันดับ @cosme จึงได้รับความนิยมและมีความน่าเชื่อถือมากนั่นเองค่ะ

ในแต่ละปีทางเว็บไซต์จะรวบรวมคะแนนของสินค้าเหล่านั้นตลอดระยะเวลา 1 ปีหรือภายใน 6 เดือน ก่อนจะนำมาเปรียบเทียบในหมวดหมู่เดียวกันแล้วจัดอันดับ นอกจากนี้ยังมีการมอบรางวัล GRAND PRIX ให้กับสินค้าที่เป็นที่สุดแห่งปีนั้น ๆ อีกด้วยนะคะ

เลือกจากสภาพผิวหน้าของคุณ

วัยรุ่นเป็นวัยที่มีการเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมนสูง เมื่อระดับฮอร์โมนผิดปกติ ต่อมไขมันก็จะผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น ทำให้วัยรุ่นส่วนใหญ่มีสภาพผิวมันหรือผิวผสมและมีปัญหาหน้ามันได้ง่ายนั่นเองค่ะ นอกจากนั้นแล้ววัยรุ่นยังต้องทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมที่โรงเรียน/มหาลัย ไปออกค่าย เข้าชมรม หรือแม้แต่ไปเที่ยวต่างจังหวัดกับเพื่อน จึงมีความเสี่ยงสูงที่จะโดนปัจจัยภายนอกอาทิแสงแดดและมลภาวะมาทำร้ายจนเกิดเป็นปัญหาผิวอย่างเช่น รูขุมขนอุดตันจนเป็นสิว ผิวหมองคล้ำ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ด้วยความแตกต่างทางพันธุกรรมและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของแต่ละคน ทำให้วัยรุ่นบางคนมีสภาพผิวแห้ง ผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่ายแทน ซึ่งกลุ่มนี้ก็มักจะประสบปัญหาใช้ผลิตภัณฑ์อะไรก็ต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะถ้าแพ้ทีผิวสวยที่ดูแลกันมาตั้งนานอาจเปลี่ยนเป็นผิวเสียถาวรเลยก็ได้ ครั้งนี้เราจึงไม่รอช้า นำข้อมูลวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ของทุกสภาพผิวมาให้ชมกันอย่างครบถ้วน จะมีอะไรบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

สภาพผิวมัน

สภาพผิวมัน

สภาพผิวมันคือผิวมีน้ำมัน (Sebum) ออกมาเคลือบมากเกินไป ทำให้หน้ามันอยู่ตลอดเวลา ซึ่งถือเป็นสภาวะที่เชื้อแบคทีเรีย P.acnes (เชื้อที่ทำให้เกิดสิว) ชื่นชอบ จึงมีแนวโน้มที่จะเป็นสิวชนิดตุ่มนูนแดงและสิวหัวหนองง่าย

ส่วนประกอบของไขมันที่สร้างขึ้นในต่อมไขมันยังกระตุ้นให้เกิดการอักเสบ นอกจากนี้ไขมันส่วนเกินยังขัดขวางกระบวนการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกตามธรรมชาติ ซึ่งหากทำความสะอาดได้ไม่ดีก็จะอุดตันรูขุมขนจนเกิดเป็นสิวอุดตันนั่นเองค่ะ ผลิตภัณฑ์ที่เพื่อน ๆ ควรเลือกจึงควรมีคุณสมบัติต่อไปนี้

  • ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า (Washing) : “ปราศจากสบู่” เพื่อลดความเสี่ยงที่ผิวจะอักเสบ, “ไม่อุดตันรูขุมขน”, “ไม่มัน” และ “มีค่า pH เป็นกรดอ่อน ๆ ” (ประมาณ 5) เพื่อช่วยให้ผิวกลับมามีค่า pH ที่เหมาะสม
  • ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง (Cleansing) : เลือกใช้แบบ Water โดยเฉพาะที่มีเทคโนโลยี Micellar เพื่อช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึกแต่อ่อนโยน ไม่ทำร้ายสมดุลผิว จึงไม่กระตุ้นให้เกิดการอักเสบของสิว อย่างไรก็ตามถ้าคุณมีอาการเป็นสิวร่วมด้วย แนะนำให้หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าหนา ๆ นะคะ

เกร็ดน่ารู้ : ควรล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็น โดยใช้น้ำเย็นมากกว่าน้ำอุ่น เพราะอุณหภูมิที่สูงเกินไปจะทำให้ผิวแห้งตึงได้ อาจยิ่งกระตุ้นให้ร่างกายเข้าใจว่าผิวมีน้ำมันไม่เพียงพอจนผลิตไขมันออกมามากขึ้นอีก

สภาพผิวผสม

สภาพผิวผสม

สภาพผิวบริเวณ T-Zone (หน้าผาก จมูกและคาง) จะมันและรูขุมขนขยายใหญ่ ทำให้เสี่ยงต่อการอุดตันของสิ่งสกปรก จึงมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย แต่บริเวณแก้มกลับแห้ง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเกิดขึ้นแค่ช่วงอายุหนึ่ง โดยเฉพาะเมื่ออายุยังน้อย เพราะผิวแต่ละส่วนกำลังปรับตัวเข้าหากันอยู่ หรืออีกกรณีคือเมื่ออายุมากขึ้น ทำให้ผิวบริเวณ U-Zone แห้งง่าย

  • ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า (Washing) : ควรมีส่วนผสมของสารที่มีคุณสมบัติควบคุมความมัน ควบคู่ไปกับมอยส์เจอร์ไรเซอร์ และปราศจากสารก่อสบู่
  • ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง (Cleansing) : เลือกใช้ประเภท Water โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้เทคโนโลยี Micellar เพื่อการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกแต่อ่อนโยน

สภาพผิวแห้ง

สภาพผิวแห้ง

สภาพผิวแห้งลอก เห็นรอยแตกของผิวชัดเจน บางครั้งหลุดเป็นขุยและมีอาการคันบ่อย จึงทำให้เกิดความหยาบกร้านและเกราะป้องกันผิวอ่อนแอลง มีแนวโน้มแพ้ง่ายร่วมด้วย เมื่อสัมผัสกับสารเคมี สบู่ หรือเครื่องสำอางบางชนิดอาจก่อให้เกิดการระคายเคือง

สภาพผิวแห้งมีตั้งแต่ระดับเล็กน้อย ธรรมดาไปจนถึงรุนแรง ซึ่งมีอยู่ด้วยกันหลายสาเหตุทั้งจากปัจจัยภายนอกและภายใน เช่น การเปลี่ยนแปลงของอากาศและฤดูกาล, การล้างหน้าด้วยน้ำร้อนหรือล้างบ่อยเกินไป, พันธุกรรม, การขาดสารอาหาร หรือแม้แต่การทานยาบางชนิด

  • ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า (Washing) : ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์อย่างพอเหมาะ เช่น Hyaluronic acid และ Niacinamide ปราศจากสบู่และมีค่า pH เป็นกรดอ่อน ๆ หลังใช้แล้วจึงไม่แห้งตึง
  • ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง (Cleansing) : เนื้อสัมผัสแบบ Milk หรือ Oil เพื่อลดการเช็ดถูใบหน้าโดยไม่จำเป็น และมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์อยู่อย่างพอเหมาะ

สภาพผิวแพ้ง่าย

สภาพผิวแพ้ง่าย

ตามธรรมชาติของผิวจะมีเกราะป้องกันจากมลภาวะภายนอก แต่สำหรับผิวบอบบางจะต่างออกไป กล่าวคือเกราะป้องกันไม่สามารถกักเก็บน้ำไว้ได้ดี ทำให้ผิวแห้งลอก เปิดโอกาสให้ถูกมลภาวะภายนอก เช่น แสงแดดและสารเคมีต่าง ๆ รุกรานได้ง่าย

สภาพผิวแพ้ง่ายมักมีลักษณะแห้งลอกเป็นขุย บวมแดง มีผื่น ผิวแตก แห้งกร้านและหยาบ บางครั้งอาจมีอาการคัน แสบและตึงร่วมด้วย

  • ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า (Washing) : สามารถทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน พร้อมคืนความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวได้นานขึ้น ควรมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เช่น Glycerin, Hyaluronic acid, Niacinamide และสารที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาผิว เช่น Pantenol โดยปราศจากสารก่อสบู่, น้ำมันแร่, แอลกอฮอล์, สีและกลิ่นสังเคราะห์ หากเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีฟองก็ควรเป็นฟองที่ละเอียดนุ่มหรือเป็นเนื้อมูส
  • ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง (Cleansing) : ควรปราศจากสารลดแรงตึงผิวเช่น Sodium Lauryl Sulfate น้ำหอมและแอลกอฮอล์ เพื่อน ๆ อาจเลือกใช้คลีนซิ่งสูตรผิวแห้งแทนก็ได้ค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้ต่อเนื่อง

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้ต่อเนื่อง

นอกจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าจะต้องทำความสะอาดได้หมดจด มีความน่าเชื่อถือและเข้ากับสภาพผิวของเราได้แล้ว อีกสิ่งที่สำคัญสำหรับวัยรุ่นอย่างเราก็คงหนีไม่พ้นเรื่องราคาค่ะ เพื่อน ๆ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ซื้อใช้ได้อย่างต่อเนื่อง ไม่แพงมากจนเกินกำลัง ยิ่งถ้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมช่วยบรรเทาผิวแห้งกร้าน ลดรูขุมขนกว้างหรือริ้วรอยด้วยแล้ว แน่นอนว่าต้องใช้เวลาสักระยะถึงจะเห็นผลเลยค่ะ

4 อันดับ คลีนซิ่ง (ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง) สำหรับวัยรุ่น รางวัล @Cosme

ก่อนที่จะไปดูผลิตภัณฑ์ล้างหน้า เราไปดูผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางอย่างคลีนซิ่งที่ควรใช้เป็นขั้นตอนแรกสุดก่อนทำความสะอาดผิวหน้ากันก่อนดีกว่าค่ะ แถมผลิตภัณฑ์ที่เรานำมาจัดอันดับนี้ บางชิ้นยังสามารถใช้ล้างหน้าได้เสร็จสรรพในชิ้นเดียวด้วย สะดวกสุด ๆ สำหรับสาว ๆ ยุคใหม่ที่ใช้ชีวิตอยู่บนความรีบเร่ง

4. Shu Uemura POREfinist2 Sakura Refreshing Cleansing Oil

4. Shu Uemura POREfinist2 Sakura Refreshing Cleansing Oil

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,255 บาท

ทรงคุณค่าด้วยสารสกัดจากใบซากุระ ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย

เริ่มต้นกันด้วยผลิตภัณฑ์ที่ทรงคุณค่าจากสารสกัดจากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นใบซากุระที่ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย พร้อมปลอบประโลมผิวที่ระคายเคือง และเชอร์รี่ซึ่งมี AHA ธรรมชาติ ช่วยขจัดเซลล์เสื่อมสภาพและกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวเนียนละเอียด

นอกจากนี้ยังมี Lipo HA อนุพันธ์ุ Salicylic acid ช่วยเร่งให้ผิวผลัดเซลล์บ่อยขึ้นอย่างอ่อนโยน สาว ๆ ที่ใช้จริงต่างบอกว่าเช็ดเครื่องสำอางได้ดี ล้างง่าย หลังล้างแล้วไม่แห้งตึงและไม่ระคายเคืองผิว แต่ราคาอาจจะสูงนิดนึงค่ะ

ขนาด 450 มล. (ขนาดอื่น ๆ ได้แก่ 150 มล.)
รางวัล @Cosme ที่ได้รับ อันดับ 1 ในหมวดคลีนซิ่งประจำ 6 เดือนแรกของปี 2018
วัตถุประสงค์ เช็ดเครื่องสำอางและล้างหน้า
เหมาะสำหรับ ผิวมันและผิวแพ้ง่าย

3. Shu Uemura Ultime8∞ Sublime Beauty Cleansing Oil

3. Shu Uemura Ultime8∞ Sublime Beauty Cleansing Oil

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,035 บาท

คุณค่าน้ำมันสกัดจากพืชเอเชียถึง 8 ชนิด คืนความชุ่มชื้น พร้อมบำรุงผิวกระจ่างใส

แวบแรกอาจจะตกใจกับราคา แต่ถ้าไม่ดีจริงรับรองว่าไม่สามารถคว้ารางวัล @Cosme มาครองได้หรอกค่ะ โดยรุ่นนี้โดดเด่นด้วยการผสานคุณค่าจากน้ำมันสกัดจากพืชเอเชียถึง 8 ชนิด เช่น ดอกคาเมลเลีย โสมและไผ่สีทอง จึงอุดมไปด้วยวิตามินอีและสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำหน้าที่คืนความชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิว เพิ่มความยืดหยุ่น ป้องกันริ้วรอย เผยความกระจ่างใสและแข็งแรงขึ้น

นอกจากนี้เนื้อออยล์ยังล้างเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด แถมยังล้างออกง่าย ที่สำคัญสาว ๆ หลายคนที่ใช้บอกว่าเป็นทั้งคลีนซิ่งและออยล์ล้างหน้าในตัว เรียกได้ว่าขวดเดียวจบทุกขั้นตอนการทำความสะอาดค่ะ

ขนาด 450 มล. (ขนาดอื่น ๆ ได้แก่ 150 มล.)
รางวัล @Cosme ที่ได้รับ อันดับ 2 ในหมวดคลีนซิ่งปี 2018
วัตถุประสงค์ เช็ดเครื่องสำอางและล้างหน้า
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

2. Bifesta Eye Makeup Remover

2. Bifesta Eye Makeup Remover

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 250 บาท

เช็ดเมคอัพได้หมดจดอย่างอ่อนโยน พร้อมบำรุงด้วยวิตามินบีและอี

นอกจากจะโด่งดังในไทยแล้ว รุ่นนี้เขายังฮอตฮิตในหมู่สาว ๆ ชาวญี่ปุ่นด้วยค่ะ การันตีด้วยรางวัลอันดับที่ 2 ต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2014-2017 เพราะเช็ดเมคอัพที่เปลือกตาและริมฝีปากได้อย่างหมดจดและอ่อนโยน พร้อมบำรุงผิวส่วนที่บอบบางด้วยคุณค่าจากวิตามินบีและอี โดยปราศจากน้ำหอม สีและสารกันเสีย ถือเป็นเมคอัพรีมูฟเวอร์อีกหนึ่งรุ่นที่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเลยค่ะ

ขนาด 145 มล.
รางวัล @Cosme ที่ได้รับ อันดับ 2 ในหมวดคลีนซิ่งปี 2014-2017
วัตถุประสงค์ เช็ดเครื่องสำอาง
เหมาะสำหรับ ผิวแพ้ง่าย

1. DHC Deep Cleansing Oil

1. DHC Deep Cleansing Oil

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 470 บาท

อุดมไปด้วยคุณค่าน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ Rosemary ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน

ต่อกันด้วยคลีนซิ่งระดับตำนานที่สาว ๆ หลายคนเลือกใช้ ด้วยส่วนผสมของน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึก พร้อมชะล้างคราบเครื่องสำอางได้ถึงรูขุมขนอย่างอ่อนโยนเนื่องจากมีคุณสมบัติใกล้เคียงกับน้ำมันเคลือบผิว (Sebum) พร้อมผสานคุณค่าจาก Rosemary และชะเอมเทศ จึงอุดมไปด้วยวิตามินอี ช่วยบำรุงผิวพรรณ ปราศจากสารเติมแต่งที่เสี่ยงต่อการแพ้

หลายคนที่ใช้จริงต่างบอกว่าสัมผัสได้ว่าผิวเนียนนุ่ม ที่สำคัญยังเป็นเนื้อออยล์ที่ล้างออกง่ายด้วยค่ะ

ขนาด 70 มล. (ขนาดอื่น ๆ ได้แก่ 200 มล.)
รางวัล @Cosme ที่ได้รับ อันดับ 1 ในหมวดผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางปี 2000
วัตถุประสงค์ เช็ดเครื่องสำอางและล้างหน้า
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิวยกเว้นผิวมัน

6 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า สำหรับวัยรุ่น รางวัล @Cosme

เช็ดเครื่องสำอางออกหมดจดแล้ว ก็อย่าลืมปิดท้ายด้วยการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้านะคะ ซึ่งครั้งนี้เรานำมาให้เลือกหลายแบบเลยค่ะ ทั้งแบบโฟม มูส ผงและสบู่ก้อน

6. Cow Mutenka Moisturizing Facial Foam

6. Cow Mutenka Moisturizing Facial Foam

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 290 บาท

ชุ่มชื้นด้วย Hyaluronic Acid และ Ceramide ปรับสภาพผิวให้แข็งแรงอย่างอ่อนโยน

มาต่อกันที่โฟมล้างหน้าที่ไม่ได้มีดีแค่แพ็กเกจน่ารัก แต่อุดมไปด้วย Hyaluronic Acid และ Ceramide ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมเพิ่มความแข็งแรง ปราศจากสารเติมแต่งต่าง ๆ และทำความสะอาดด้วยกรดอะมิโน จึงค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับผิวแพ้ง่ายค่ะ

หลายคนที่ใช้ต่างบอกว่าเนื้อโฟมเนียนนุ่ม ล้างออกง่ายและมีฟิล์มมอยส์เจอร์ไรเซอร์เคลือบผิว ถือเป็นไอเทม Must have อีกรุ่นเลยค่ะ

ขนาด 110 กรัม
รางวัล @Cosme ที่ได้รับ อันดับ 1 ปี 2016 / อันดับ 3 ปี 2017 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้า
วัตถุประสงค์ ล้างหน้า
เหมาะสำหรับ ผิวแพ้ง่าย

5. Kanebo Suisai Beauty Clear Powder

5. Kanebo Suisai Beauty Clear Powder

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,190 บาท

ผงเอนไซม์ล้างหน้าอย่างอ่อนโยน อุดมไปด้วยคุณค่าจาก Soy Milk

เห็นรูปร่างหน้าตาแล้วหลายคนอาจจะงง เจ้ารุ่นนี้คือ “ผงล้างหน้า!” ใช้ง่าย ๆ เพียงแค่เทใส่มือแล้วผสมน้ำ ก่อนจะตีให้ขึ้นฟองโฟม โดยทำความสะอาดผิวหน้าด้วยเอนไซม์และกรดอะมิโน ปราศจากน้ำหอมและสีสังเคราะห์จึงค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิว พร้อมบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นด้วย Soy Milk หลังใช้แล้วให้ความรู้สึกว่าผิวสะอาด ล้างออกง่ายและผิวไม่แห้งตึงมากเกินไป

ขนาด 32 แคปซูล (ขนาดอื่น ๆ ได้แก่ 15 แคปซูล)
รางวัล @Cosme ที่ได้รับ อันดับ 2 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าปี 2017 / อันดับ 3 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบผงปี 2018
วัตถุประสงค์ ล้างหน้า
เหมาะสำหรับ ผิวมัน-ผสม

4. Bifesta Foaming Whip Acne Care

4. Bifesta Foaming Whip Acne Care

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 290 บาท

สูตรสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ช่วยลดการเกิดใหม่ของสิวและบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น

วิปโฟมที่เพิ่งเปิดตัวในไทยไปได้ไม่นาน ทำให้ยังไม่ค่อยติดตลาดเท่าไร แต่สำหรับสาวญี่ปุ่น รุ่นนี้ถูกพูดถึงอย่างมาก โดดเด่นด้วยสารที่มีคุณสมบัติช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ลดการระคายเคืองของผิว พร้อมบำรุงด้วย Hyaluronate

หลังใช้แล้วสาว ๆ สัมผัสได้ว่าผิวหน้าไม่แห้งตึง ทั้งยังสะอาดหมดจด ส่วนเนื้อโฟมก็ล้างออกง่าย เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจทีเดียวเลยค่ะ

ขนาด 180 กรัม
รางวัล @Cosme ที่ได้รับ อันดับ 3 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าประจำ 6 เดือนแรกของปี 2018
วัตถุประสงค์ ล้างหน้า
เหมาะสำหรับ ผิวแพ้ง่าย

3. Cow Brand Beauty Soap (6 pieces)

3. Cow Brand Beauty Soap (6 pieces)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 300 บาท

สกัดจากไขมันนมวัวเข้มข้น บำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นและแข็งแรงขึ้น

สบู่ล้างหน้าที่หลายคนมักเรียกติดปากว่า “สบู่วัวแดง” สกัดจากไขมันนมวัวเข้มข้นจึงอุดมไปด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ หลายคนที่ใช้จริงจึงบอกว่าสบู่มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ใช้แล้วช่วยให้ผ่อนคลาย ฟองโฟมเนียนนุ่ม ล้างหน้าได้สะอาดหมดจดอย่างอ่อนโยน หลังใช้แล้วรู้สึกว่าผิวหน้าเนียนนุ่มและแข็งแรงขึ้นมาก

ขนาด ก้อนละ 100 กรัม
รางวัล @Cosme ที่ได้รับ อันดับ 1 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าปี 2017
วัตถุประสงค์ ล้างหน้าและผิวกาย
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว (มีน้ำหอม)

2. Biore Facial Foam Pure Perfect (2 pieces)

2. Biore Facial Foam Pure Perfect (2 pieces)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 218 บาท

เนียนนุ่มชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากน้ำนมข้าว ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน

โฟมล้างหน้าขจัดสิ่งสกปรกและความมันบริเวณ T-Zone แต่ยังคงความชุ่มชื้นบริเวณแก้ม พร้อมบำรุงด้วยสารสกัดจากน้ำนมข้าว ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น คุณภาพถูกใจสาวไทยจนมีคนรีวิวมากมาย ต่างบอกว่าเนื้อโฟมเข้มข้น ฟองเยอะเนียนนุ่ม ล้างหน้าแล้วสะอาดหมดจดโดยที่ผิวไม่แห้งเอี๊ยด และอ่อนโยนต่อผิว

ใครที่กำลังมองหาโฟมราคาประหยัดต้องรับไปจัดด่วน ๆ เลยค่ะ

ขนาด 100 กรัม (ขนาดอื่น ๆ ได้แก่ 50 กรัม)
รางวัล @Cosme ที่ได้รับ อันดับ 3 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าและคลีนซิ่งประจำ 6 เดือนแรกของปี 2016
วัตถุประสงค์ ล้างหน้า
เหมาะสำหรับ ผิวผสม

1. Senka Perfect Whip

1. Senka Perfect Whip

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 179 บาท

ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนด้วยวิปโฟม พร้อมคืนความชุ่มชื้นด้วยโปรตีนรังไหม

โฟมล้างหน้าตัวนี้ฮอตฮิตในไทยหนักมาก ถึงขนาดต้องนำเข้ามาขายกันอย่างจริงจังเลยค่ะ โดยเจ้ารุ่นนี้มีความพิเศษอยู่ที่เนื้อเนียนละเอียด สามารถตีฟองโฟมวิปครีมได้ พร้อมอุดมไปด้วยมอยสเจอร์ไรเซอร์จากโปรตีนรังไหม Glycerin และ Hyaluronic acid ช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับผิว ปราศจากการแต่งสีและได้รับการทดสอบการระคายเคืองแล้วเรียบร้อย

หลังใช้แล้ว หลายคนสัมผัสได้ว่าใบหน้าถูกทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง แถมหลอดหนึ่งใช้ได้นานคุ้มค่าอีกด้วยค่ะ

ขนาด 120 กรัม
รางวัล @Cosme ที่ได้รับ อันดับ 1 ในหมวดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าปี 2018 ช่วง 6 เดือนแรก
วัตถุประสงค์ ล้างหน้า
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว

บทส่งท้าย

ก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าประเทศเรานำเข้าสินค้าคุณภาพดีมีรางวัล @Cosme การันตีจากญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก เพราะไม่ค่อยมีเว็บไซต์ไหนรวบรวมให้ ต้องอาศัยการบังเอิญเจอเองตามร้านค้าหรือเว็บไซต์ขายของออนไลน์เท่านั้น ซึ่งมีโอกาสน้อยมาก ทำให้ไม่สามารถเปรียบเทียบคุณสมบัติของแต่ละรุ่นได้ หลังจากอ่านบทความนี้แล้ว ผู้เขียนหวังว่าเพื่อน ๆ จะชอปปิงได้สะดวกมากขึ้นนะคะ

การทำความสะอาดผิวหน้าถือเป็นขั้นตอนแรกของการเตรียมผิวเพื่อรับการบำรุงขั้นต่อไป ดังนั้นเพื่อน ๆ จึงควรใส่ใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองจริง ๆ โดยดูจากวัตถุประสงค์การใช้งานและสภาพผิวหน้าของเราเป็นหลัก เพียงเท่านี้ผิวหน้าของเราก็จะสะอาด ห่างไกลจากปัญหาผิว พร้อมรับสารบำรุงต่าง ๆ จากสกินแคร์อื่น ๆ ได้แล้วค่ะ

Popular Posts