10 อันดับ เจลอาบน้ำ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เจลอาบน้ำ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

เจลอาบน้ำเป็นผลิตภัณฑ์อาบน้ำรูปแบบหนึ่งที่ใช้งานได้ง่าย มีสารประกอบแตกต่างจากสบู่ก้อนที่เห็นชัดเจนเลยคือมีความเป็นด่างน้อยกว่า หลังใช้เจลอาบน้ำจึงไม่รู้สึกว่าผิวแห้งกร้านเท่ากับตอนใช้สบู่ก้อน ทั้งนี้ เจลอาบน้ำที่ขายกันอยู่ในท้องตลาดก็มีอยู่หลายสูตรจากหลายยี่ห้อ เช่น Bath & Body Works, Eucerin, L’Occitane, Laroche posay เป็นต้น แต่สาว ๆ รู้ไหมว่าแต่ละสูตรนั้นมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร แล้วแบบไหนจะเข้ากับคุณที่สุด?

ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เรามีบทความดี ๆ ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเลือกซื้อเจลอาบน้ำให้กับสาว ๆ กัน โดยในตอนท้ายเรายังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์อาบน้ำมาเป็นตัวเลือกให้สาว ๆ ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นด้วย มาติดตามไปพร้อม ๆ กันจนจบ คุณจะได้มีไอเดียเลือกเจลอาบน้ำอย่างถูกวิธีเพื่อปรนนิบัติ ดูแลผิวพรรณให้ดีสมดังใจกันนะคะ

สารบัญ

เจลอาบน้ำคืออะไร?

อย่างที่บอกข้างต้นว่าเจลอาบน้ำเป็นสบู่รูปแบบหนึ่ง ใช้สำหรับทำความสะอาดร่างกายเหมือนกับสบู่ก้อนแต่มาในลักษณะของของเหลว ใช้ชโลมร่างกายขณะอาบน้ำเช้า-เย็น อาจใช้ร่วมกับใยไหม, ฟองน้ำเพื่อให้เกิดฟองนุ่มฟูมากขึ้นหรือบางสูตรอาจทำเป็นเจลที่สามารถใช้ชำระล้างร่างกายและสระผมได้ในคราวเดียวกันด้วย

แต่นั่นเป็นเพียงความแตกต่างส่วนหนึ่งระหว่างสบู่ก้อนกับเจลอาบน้ำเท่านั้น เราจะมาอธิบายลักษณะและประสิทธิภาพเจลอาบน้ำกันอย่างระเอียดในหัวข้อต่อไปนี้ค่ะ

ปลอดเชื้อ ให้คุณสนุกสนานกับฟองนุ่มฟู-เนื้อเนียนละมุน

ปลอดเชื้อ ให้คุณสนุกสนานกับฟองนุ่มฟู-เนื้อเนียนละมุน

ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจนอันดับแรกเลยคือเจลอาบน้ำจะปลอดเชื้อมากกว่าสบู่ก้อน เนื่องจากถูกบรรจุในขวดปิดมิดชิด ในขณะที่สบู่ก้อนมักสัมผัสกับอากาศหรือเชื้อแบคทีเรียในห้องน้ำได้ง่าย นอกจากนี้สิ่งที่เพิ่มเติมมาในเจลอาบน้ำนั้นก็คือความสามารถในการสร้างฟองนุ่มเพื่อให้เราได้หย่อนตัวแช่กายพักผ่อนในอ่างน้ำ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนไปทำสปาเลยทีเดียว

ทั้งนี้ถ้าบ้านใครไม่มีอ่างอาบน้ำก็อาจใช้ร่วมกับฟองน้ำเพื่อช่วยให้เกิดฟองฟูนุ่ม ๆ เมื่อนำมาลูบไล้ผิวแล้วจะได้เกิดสัมผัสที่ละมุน ไม่ทำให้ผิวระคายเคืองจากการเสียดสีของใยบวบ/ฟองน้ำค่ะ

มีกลิ่นให้เลือกหลากหลาย เสริมประสิทธิภาพด้านการบำบัดให้ผ่อนคลาย

มีกลิ่นให้เลือกหลากหลาย เสริมประสิทธิภาพด้านการบำบัดให้ผ่อนคลาย

เจลอาบน้ำมักอยู่ในรูปแบบของเหลวซึ่งหลายยี่ห้อมักออกแบบแพ็กเกจจิ้งให้มีความทันสมัย รูปทรงและสีสันสวยงาม เป็นที่ต้องตาต้องใจได้ง่าย โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบความน่ารักกุ๊กกิ๊กจะรู้สึกสนุกกับการเลือกสรรเจลอาบน้ำ ซึ่งไม่เพียงทำหน้าที่ทำความสะอาดผิวกายแต่ยังมีบรรจุภัณฑ์ที่นำมาใช้ตกแต่งห้องน้ำของคุณด้วยค่ะ

นอกจากนี้เสน่ห์ของเจลอาบน้ำคือการที่ผสมกลิ่นหอมต่าง ๆ ช่วยให้คุณได้รับความรู้สึกผ่อนคลายระหว่างอาบน้ำ เช่น กลิ่นดอกไม้, สารสกัดซีตรัส, สมุนไพรและน้ำผึ้ง สิ่งเหล่านี้ล้วนมีส่วนช่วยให้คุณได้บำบัดกายและใจจากความเหนื่อยล้า มลภาวะต่าง ๆ ที่รับมาทั้งวันและแน่นอนว่าช่วยให้คุณมีกลิ่นหอมติดตัวหลังอาบน้ำอย่างยาวนานด้วย

วิธีการเลือกซื้อเจลอาบน้ำ

ด้วยความที่ในท้องตลาดมีเจลอาบน้ำวางจำหน่ายอยู่มากมาย ดังนั้น เราจะมาบอกเล่าวิธีเลือกซิ้อเจลอาบน้ำอย่างไรให้ถูกใจกันค่ะ

บำบัดกายและใจด้วยกลิ่นหอมที่คุณชื่นชอบ

บำบัดกายและใจด้วยกลิ่นหอมที่คุณชื่นชอบ

จุดเด่นของเจลอาบน้ำคือเรื่องของกลิ่นที่จะเติมความหอมให้กับคุณในขณะอาบน้ำ ซึ่งการเลือกซื้อก็ไม่ยากเลย เพียงแค่ทดลองดมกลิ่นของผลิตภัณฑ์แต่ละสูตรที่คุณสนใจ และหลีกเลี่ยงการเลือกกลิ่นหอมที่เข้มข้น รุนแรงจนเกินไปเพราะเมื่อสูดดมนาน ๆ อาจทำให้มึนหัวได้

เลือกซื้อขวดใหญ่สุดคุ้ม!

เลือกซื้อขวดใหญ่สุดคุ้ม!

เมื่อตัดสินใจเลือกกลิ่นและสูตรของเจลอาบน้ำที่ถูกใจได้แล้ว ลำดับต่อไปให้เลือกซื้อสินค้าขนาดใหญ่ไปเลยเพื่อความคุ้มค่าค่ะ เจลอาบน้ำหลายสูตรหลายยี่ห้อผลิตให้มีขนาดเล็ก, กลาง, ใหญ่ ซึ่งหากคุณใช้งานยี่ห้อนั้น ๆ อยู่เป็นประจำแล้วก็ควรซื้อขวดใหญ่ไปเลยเพราะเมื่อเปรียบเทียบปริมาณกับราคาที่ต้องเสียในแต่ละครั้งแล้ว สินค้าขวดใหญ่มักมีราคาถูกกว่า

อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่อยู่ในช่วงค้นหาเจลอาบน้ำใหม่ ๆ หรืออยู่ในช่วงทดลองใช้ละก็ ควรเลือกซื้อสินค้าขนาดเล็กมาใช้ให้แน่ใจก่อนว่าจะไม่เกิดอาการแพ้/ระคายเคืองนะคะ

เลือกของถูกไว้ใช้ในแต่ละวัน ส่วนของแพงนั้นมีไว้เพื่อการบำบัดจิตใจ

เลือกของถูกไว้ใช้ในแต่ละวัน ส่วนของแพงนั้นมีไว้เพื่อการบำบัด

ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์เจลอาบน้ำนั้นมีให้คุณเลือกสรรมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อยังสรรสร้างเจลอาบน้ำให้มีหลายสูตร แตกต่างกันที่คุณสมบัติการดูแลผิวและกลิ่นซึ่งเป็นปัจจัยหลัก ตลอดจนมีราคาที่แตกต่างกันตั้งแต่ถูกรากหญ้าจนถึงแพงระดับไฮเอนด์ ถ้าหากใครที่มีกำลังทรัพย์สามารถซื้อหาของราคาแพงมาใช้ได้โดยไม่มีปัญหาก็เป็นอีกเรื่อง แต่สำหรับคนทั่วไปที่เน้นการทำความสะอาดผิวในแต่ละวัน เราแนะนำให้ซื้อสินค้าคุณภาพดี ราคาถูกทั่วไปที่ขายในซูเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านค้าต่าง ๆ

แต่เพื่อความพิเศษยิ่งไปกว่านั้น คุณอาจลงทุนซื้อสินค้าราคาแพงมาติดบ้านไว้เผื่อไว้ใช้ในกรณีหรือโอกาสพิเศษที่อยากสัมผัสความหรูหรา ความหอมอีกระดับก็ไม่เสียหาย เพราะศิลป์แห่งกลิ่นและการบำบัดเป็นเรื่องของรสนิยม ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความสามารถในการจับจ่ายของแต่ละบุคคล แนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกใช้เลือกเสพอรรถรสกันตามความเหมาะสมและต้องไม่ทำให้ตัวเองเดือดร้อนนะคะ

10 อันดับ เจลอาบน้ำ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

สาว ๆ ได้เห็นความแตกต่างของเจลอาบน้ำกับสบู่ แถมยังได้ความรู้เกี่ยวกับการเลือกซื้อเจลอาบน้ำกันไปแล้ว เริ่มจินตนาการเจลอาบน้ำสูตรที่อยากลองใช้กันแล้วใช่ไหมคะ? ในส่วนต่อไปเราจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์เจลอาบน้ำยอดฮิตขายดีถูกใจชาวเน็ตให้แก่สาว ๆ กัน มัวช้าอยู่ไย ไปตามดูกันเลยค่ะ!

10. Pharmapure – Moisturizing Body Wash (450 ml)

10. Pharmapure - Moisturizing Body Wash (450 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 282 บาท

เพื่อผิวแห้ง-แพ้ง่าย ให้นุ่มชุ่มชื้น ผ่านทดสอบการระคายเคือง

หลายคนอาจไม่คุ้นหูกับยี่ห้อ Phamapure แต่รู้ไหมคะว่านี่คือสินค้าแบรนด์ดังสำหรับกลุ่มคนมีผิวแพ้ง่าย, ผิวเป็นสิวและผิวแห้งขาดความสมดุล เจลอาบน้ำสูตรนี้ยังคงคอนเซปต์เดิมอยู่ โดยเน้นไปที่การทำความสะอาดผิวทั่วร่างกายด้วยความอ่อนโยน หลังใช้แล้วไม่ทำให้ผิวแห้งตึงเพราะอุดมด้วยสารมอยเจอไรเซอร์บำรุงให้ผิวมีความเรียบเนียน นุ่มชุ่มชื้น

นอกจากนี้แบรนด์ยังเคลมว่าผ่านทดสอบการแพ้/ระคายเคืองมาแล้วด้วย ดังนั้น มั่นใจหายห่วงค่ะ! บรรภัณฑ์เป็นแบบขวดปั๊มใช้งานง่าย มาในขนาดใหญ่แต่ราคาเพียงหลักร้อยต้น ๆ สามารถใช้อาบน้ำได้ทุกวันเช้า-เย็น

บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง  ✔
เหมาะกับสภาพผิว  บอบบาง แพ้ง่าย
น้ำหอม / กลิ่นสังเคราะห์  ไม่ระบุ

9. Bath and Body Works – กลิ่น JAPANESE CHERRY BLOSSOM (295 ml)

9. Bath and Body Works - กลิ่น JAPANESE CHERRY BLOSSOM (295 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 690 บาท

กลิ่นหอมติดทนจากดอกซากุระญี่ปุ่น ผสมวิตามินอี-เชียร์บัตเตอร์ช่วยบำรุงผิว

Bath and Body works เป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการดูแลและบำรุงผิวพรรณจากประเทศสหรัฐอเมริกา สูตรนี้เป็นเจลอาบน้ำที่มีส่วนผสมของวิตามินอีและเชียร์บัตเตอร์ที่มีคุณสมบัติบำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ไปพร้อมกับการอาบน้ำทำความสะอาดร่างกาย อีกทั้งผสมผสานกลิ่นหอมที่ได้แรงบันดาลใจจากดอกซากุระญี่ปุ่นมามอบสัมผัสหอมหวานแบบดอกไม้ให้สาว ๆ ได้สูดดมขณะใช้งานในแต่ละครั้งค่ะ

รุ่นนี้แบรนด์เคลมว่ามีกลิ่นหอมติดทนนานโดยไม่ต้องใช้น้ำหอมเลยทีเดียว ซึ่งผู้ใช้จริงก็ยอมรับในจุดนี้ ไม่เชื่อต้องลองพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองนะคะ!

บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง  ✔
เหมาะกับสภาพผิว  ทุกสภาพผิว
น้ำหอม / กลิ่นสังเคราะห์  ✔

8. THE BODY SHOP – Tea Tree Skin Clearing Body Wash (250 ml)

 8. THE BODY SHOP - Tea Tree Skin Clearing Body Wash (250 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 450 บาท

สูตร Soap-free ลดการอับเสบบริเวณหลัง

The Body Shop มีต้นกำเนิดจากประเทศอังกฤษ เริ่มต้นกว่า 40 ปีที่แล้วด้วยคอนเซปต์ความเป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อม เจลอาบน้ำสูตรนี้มีส่วนผสมหลักเป็นสารสกัดจากใบชาเขียวที่อุดมไปด้วยสารสำคัญช่วยลดการอักเสบของสิวบริเวณหลังและส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย ที่สำคัญเป็นสูตร Soap-free หมายความปราศจากสบู่และสาร SLS ที่อาจกระตุ้นให้เกิดสิว รวมถึงยังช่วยปรับสมดุลของผิวให้เป็นกลางได้ด้วย

สูตรนี้มาในรูปของน้ำมันลูบไล้ทั่วร่างกาย มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ แบบธรรมชาติ ใช้แล้วผิวสะอาด ได้รับสัมผัสความสดชื่นขณะใช้และหลังอาบน้ำ เหมาะสมอย่างยิ่งกับผู้มีผิวเป็นสิวง่าย ไม่ควรพลาดค่ะ

บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง  ✔
เหมาะกับสภาพผิว  ผิวเป็นสิว
น้ำหอม / กลิ่นสังเคราะห์  ไม่ระบุ

7. Victoria’s Secret – Body wash กลิ่น Love Spell (236 ml)

7. Victoria's Secret - Body wash กลิ่น Love Spell (236 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 890 บาท

เจลอาบน้ำเพื่อความหอมพร้อมการบำรุง กลิ่นหอมสุดฮิตขายดีตลอดกาล

เจลอาบน้ำจาก Victoria’s secret แบรนด์ระดับโลกจากฝั่งสหรัฐอเมริกา ไม่ได้มีดีแค่นางฟ้าติดปีกในชุดชั้นในเท่านั้น แต่ยังมีผลิตภัณฑ์น้ำหอมและเครื่องประทินโฉมคุณภาพเยี่ยมให้แก่สาว ๆ มากมาย เจลอาบน้ำนี้มีคุณสมบัติช่วยทำความสะอาดร่างกายอย่างหมดจด มาพร้อมกับความโดดเด่นเรื่องกลิ่นหอมที่ช่วยบำบัดจิตใจขณะอาบน้ำ

สูตรนี้มีชื่อว่ากลิ่น Love Spell เป็นกลิ่นที่มีความหวานหอมแบบฟอรัลผสมกับกลิ่นฟรุตตี้ให้ความรู้สึกสดชื่น ที่สำคัญเป็นกลิ่นยอดฮิตติดลมบน ที่สาว ๆ มากหน้าหลายตาชื่นชอบตลอดกาล สินค้าอยู่ในช่วงราคากลางค่อนไปทางสูง ใครที่สนใจก็อาจซื้อหาไว้ใช้ในโอกาสพิเศษหรือในวันที่คุณเหนื่อยล้าแล้วต้องการพักผ่อนหย่อนใจด้วยการสูดดมกลิ่นหอม ๆ

บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง  ✔
เหมาะกับสภาพผิว  ทุกสภาพผิว
น้ำหอม / กลิ่นสังเคราะห์   ✔

6. Cetaphil – Gentle Skin Cleanser (1 Litre)

6. Cetaphil - Gentle Skin Cleanser (1 Litre)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 950 บาท

ดูแลผิวอย่างอ่อนโยน ปราศจากสารสบู่-น้ำหอม เพื่อผิวเนียนนุ่ม แข็งแรง

Cetaphil หรือเซตาฟิลเป็นแบรนด์ที่เป็นที่ยอมรับจากแพทย์ผิวหนังทั่วโลก เจลอาบน้ำสูตรนี้ได้รับรางวัลจากผู้เชี่ยวชาญด้านความสวยความงามมากมาย ในแง่ของเป็นเจลอาบน้ำที่มีความอ่อนโยนแม้ผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย รวมไปถึงผิวเด็กทารกก็สามารถใช้ได้โดยไม่ก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคือง ใช้ทำความสะอาดผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เนื้อเจลบางเบา ให้ฟองน้อย ใช้แล้วยังคงความชุ่มชื้นไว้บนผิว ทำให้ผิวเนียนเรียบ ไม่แห้งตึง ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของสารสบู่และน้ำหอมจึงวางใจเรื่องการแพ้ได้อีกระดับ ปรับค่า pH ให้ผิวอย่างเหมาะสม/เป็นธรรมชาติ สามารถใช้ได้ทั้งใบหน้าและร่างกาย ผู้ใช้รีวิวว่าใช้แล้วผิวนุ่ม ผดผื่นที่เกิดจากการแพ้ก็ยุบลง เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายสุด ๆ ค่ะ

บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง  ✔
เหมาะกับสภาพผิว ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้ง แพ้ง่าย
น้ำหอม / กลิ่นสังเคราะห์ ไม่มี

5. Neutrogena – Rainbath Refreshing Shower and Bath Gel (473 ml)

5. Neutrogena - Rainbath Refreshing Shower and Bath Gel (473 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 399 บาท

กลิ่นหอมจากวัตถุดิบธรรมชาติหลากหลาย ไม่ทิ้งสิ่งตกค้างหลังอาบน้ำ

เจลอาบจากนูโทรจีน่าแบรนด์คุณภาพจากฝั่งสหรัฐอเมริการุ่นนี้เป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ขายดีอย่างมากเพราะรวมคุณค่าอันทรงประสิทธิภาพของการทำความสะอาดไว้กับส่วนผสมเพื่อการบำรุงและฟื้นฟูผิว มีการผสมผสานกลิ่นหอมที่ได้จากสมุนไพรธรรมชาติ เครื่องเทศและผลไม้มาสร้างกลิ่นหอมอโรมาเธอราปีให้กับคุณขณะใช้งาน

สัมผัสเนื้อเจลเป็นแบบบางเบา ให้ความรู้สึกสดชื่นทั่วร่างกายราวกับได้ทำสปาหรูทีเดียวเชียว ใช้แล้วช่วยให้ผิวมีความนุ่มเนียน ชุ่มชื้น และแน่นอนว่าต้องสะอาดไม่ทิ้งสารตกค้างไว้บนผิว อีกทั้ง มีความอ่อนโยนอย่างที่คุณวางใจในประสิทธิภาพได้ค่ะ ผู้ใช้จริงชื่นชมว่าดีจนต้องบอกต่อ มีกลิ่นหอมที่ติดตัวยาวนาน สรรพคุณเพรียบพร้อมแต่มีราคาน่าคบหาแบบนี้ไม่มีไม่ได้แล้วค่ะ

บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง  ✔
เหมาะกับสภาพผิว ทุกสภาพผิว
น้ำหอม / กลิ่นสังเคราะห์ ไม่ระบุ

4. Dettol – Body Wash สูตรออริจินอล (500 ml)

4. Dettol - Body Wash สูตรออริจินอล (500 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 330 บาท

ลดการสะสมแบคทีเรีย ปรับสภาพผิวให้สมดุล กลิ่นหอมสะอาดสดชื่น

เดทตอลเป็นแบรนด์สินค้าที่ขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์ปกป้องและลดการสะสมของแบคทีเรีย ซึ่งเจลอาบน้ำสูตรนี้เป็นสูตรออริจินอลที่ถ้าไม่ดีจริงคงไม่ติดอันดับสินค้ายอดฮิตมายาวนานถึงปัจจุบันนี้ มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดผิวจากคราบเหงื่อไคล สิ่งสกปรก ตลอดจนปกป้องผิวจากแบคทีเรีย

นอกจากนี้ยังช่วยปรับสมดุลให้ผิวอยู่ในค่าที่เหมาะสม ใช้งานแล้วไม่ทิ้งความแห้งตึง มีความอ่อนโยน พร้อมทั้งมอบกลิ่นหอมสะอาดสดชื่นให้คุณตลอดทั้งวัน เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ

บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง  ✔
เหมาะกับสภาพผิว ทุกสภาพผิว
น้ำหอม / กลิ่นสังเคราะห์  ✔

3. Yves Rocher – Energizing Raspberry-Peppermint Shower Gel (400 ml)

3. Yves Rocher - Energizing Raspberry-Peppermint Shower Gel (400 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 249 บาท

สารสกัดจากธรรมชาติถึง 98% ไม่ผสมสารกันเสีย กลิ่นหอมสดชื่นได้ใจสุด ๆ

อีฟ โรเช่เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากประเทศฝรั่งเศสที่เน้นส่วนประกอบที่ได้จากธรรมชาติ ผสมผสานกลิ่นผลไม้นานาพันธุ์จนได้กลิ่นหอมละมุน เอาใจสาวกที่ชื่นชอบการบำบัดกายใจด้วยกลิ่นหอม ๆ เจลอาบน้ำสูตรนี้ก็เช่นกัน ผสมราสเบอร์รี่กับเปเปอร์มิ้นท์ ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรก เหงื่อไคลออกได้อย่างสะอาดหมดจด พร้อมมอบสัมผัสความหอมราวกับได้บำบัดกายในสปาหรู

นอกจากนี้ยังผสมเจลว่านหางจระเข้ออแกนิคช่วยบำรุงและปลอบประโลมผิว เพิ่มความชุ่มชื้น มีกลิ่นหอมสังเคราะห์ที่ผ่านทดสอบว่าอ่อนโยน ที่สำคัญไม่ผสมสารกันเสียที่อาจเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการระคายเคือง เนื้อสัมผัสละมุน ให้ฟองไม่เยอะและล้างออกได้ง่ายสุด ๆ เลยค่ะ

บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง  ✔
เหมาะกับสภาพผิว ทุกสภาพผิว
น้ำหอม / กลิ่นสังเคราะห์  ✔

2. Tea Tree – Mild and Deep Clean Shower Gel (500 ml x 2)

2. Tea Tree - Mild and Deep Clean Shower Gel (500 ml x 2) 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 318 บาท

ลดการสะสมของแบคทีเรีย รักษาสมดุลน้ำหล่อเลี้ยงผิว

เจลอาบน้ำที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย มีส่วนผสมหลักอย่าง Tea Tree oil จากประเทศออสเตรเลีย เป็นสารสกัดบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100%  และต้นชาออซซี่ เสริมด้วยคาโมมายด์ช่วยกันปกป้องผิวจากมลภาวะ ฝุ่นผง ความสกปรกที่คุณเจอมาตลอดทั้งวัน ที่สำคัญคือช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของโรคภัยต่าง ๆ เช่น ไข้หวัด, ภูมิแพ้, อาการคันจากเชื้อโรค-เชื้อรา เป็นต้น

เนื้อเจลให้ฟองเยอะ ลดการเสียดสีขณะขัดถูเรือนร่าง ขณะเดียวกันก็ล้างออกได้ง่าย เมื่อใช้เจลอาบน้ำสูตรนี้แล้วจะสัมผัสได้ถึงความสดชื่น ผิวไม่แห้งกร้านเพราะมีประสิทธิภาพในการช่วยรักษาสมดุลน้ำที่หล่อเลี้ยงผิวได้อย่างพอเหมาะ ผลลัพธ์ที่ได้เป็นผิวเนียนนุ่ม สะอาดจนใคร ๆ ก็อยากสัมผัส

บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง  ✔
เหมาะกับสภาพผิว ทุกสภาพผิว
น้ำหอม / กลิ่นสังเคราะห์ ไม่ระบุ

1. LA ROCHE-POSAY – LIPIKAR GEL LAVANT (400 ml x 2)

1. LA ROCHE-POSAY - LIPIKAR GEL LAVANT (400 ml) (แพ็คคู่สุดคุ้ม)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 680 บาท

มีส่วนผสมของสารไนอะซินาไมด์ & เชียร์บัตเตอร์ ปราศจากสบู่ & พาราเบน

เจลอาบน้ำสูตรนี้คิดค้นมาเพื่อให้ผู้มีผิวบอบบาง แพ้ระคายเคืองง่ายใช้งานโดยเฉพาะ มีคุณสมบัติในการปรับสมดุลค่า pH ในผิวให้เป็นธรรมชาติ มีส่วนผสมของสารไนอะซินามาย ((Niacinamide) ช่วยปลอบประโลมผิวและเชียร์บัตเตอร์ที่ได้จากธรรมชาติเสริมการปกป้องผิวจากมลภาวะ ช่วยให้ผิวแข็งแรงยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ เป็นสูตรปราศจากสบู่และสารกันเสีย (Paraben) จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง สามารถใช้งานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ อ่อนโยนแม้เข้าตาก็ไม่แสบระคายเคือง อีกทั้งสามารถใช้สระผมให้กับเด็กทารกได้อีกด้วย เรียกได้ว่าซื้อเพียงหนึ่งแต่ใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย ใช้กันได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียวค่ะ

บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง  ✔
เหมาะกับสภาพผิว ผิวบอบบาง แพ้ง่าย
น้ำหอม / กลิ่นสังเคราะห์ ไม่ระบุ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้าง? มีใครได้เจลอาบน้ำที่ถูกใจไปไว้ในลิสต์บ้างไหมเอ่ย? เจลอาบน้ำเป็นสิ่งที่ใช้ชำระล้างร่างกายอย่างเป็นประจำทุกวันเช้า-เย็น เพื่อน ๆ จึงควรเลือกซื้อสูตรที่เหมาะสมกับผิวและกลิ่นตรงใจ ตรงกับรสนิยมมาไว้ใช้งาน ถ้าได้เจลอาบน้ำที่คุณสมบัติการบำรุงดี มาพร้อมกับกลิ่นหอมที่จะช่วยบำบัดกายใจจากความเหนื่อยล้าก็เหมือนมีผู้เชี่ยวชาญ (Therapist) ดี ๆ คนหนึ่งมาอยู่ติดบ้าน โดยเฉพาะผู้มีผิวบอบบาง แพ้ง่ายควรเลือกส่วนประกอบและกลิ่นหอมที่อ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

สุดท้ายนี้ ขอให้ทุกท่านสนุกสนานกับการเลือกซื้อสินค้ามาใช้ แล้วอย่าลืมเลือกซื้อเจลอาบน้ำคุณภาพดี ๆ (แม้จะมีราคาสูงไปบ้าง) ไว้เป็นของรางวัลให้กับตัวเองในวันที่เหนื่อยล้าด้วยนะคะ

 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลย ครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันน

 • 7 อันดับ เอสเซนส์และเซรั่ม สำหรับผู้มีปัญหารอยสิว ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ทั้ง ๆ ที่คุณคิดว่าสิวบนใบหน้าของคุณกำลังจะหายแล้ว แต่กลับเหลือรอยแผลเป็นจากสิว เป็นหลุมเป็นบ่อราวกลับใบหน้าไปผ่านสมรภูมิรบมา คุณเคยมีประสบการณ์แบบนี้ไหมคะ? หากคุณมีรอยแผลเป็นจากสิว คุณจำเป็นต้องปกปิดรอยเหล่านั้นด้วยคอนซีลเลอร์ แต่ก็คงน่าเบื่อไม่ใช่น้อยหากต้องมานั่งทาคอนซีลเลอร์ทุก ๆ ครั้งที่แต่งหน้า ถ้าเป็นไปได้การดูแลผิวให้กลับมาสุขภาพดีคงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะการโปะเมคอัพเพื่อปกปิดร่องรอยนั้นอาจจะทำให้สิวอักเสบกลับมาหนักกว่าเดิมเพราะเกิดการอุดตันก็เป็นได้ ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของคุณจากรอยแผลเป็นจากสิวนั้นมีหลายอย่าง ในบทความนี้เราขอนำเสนอเอสเซนส์และเซรั่มสำหรับผู้มีปัญหารอยสิวที่มีประสิทธิภาพในการรักษาได้จริง แต่ก่อนอื่นเราจะขอแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์

 • 10 อันดับ สบู่และครีมอาบน้ำเด็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ผู้เขียนต้องออกตัวก่อนว่าเมื่อก่อนเป็นคนหนึ่งที่ไม่เข้าใจว่าทำไมเด็กถึงใช้ครีมอาบน้ำของผู้ใหญ่ไม่ได้ เพราะดูแล้วตัวน้ำยาก็ไม่น่าจะอันตรายอะไร แต่พอได้ลองศึกษาจริง ๆ ถึงได้รู้ว่าผิวของเด็กบอบบางกว่ามาก จึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีเจือปนน้อยกว่า ดังนั้นเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่และผู้ที่สนใจซื้อของให้เด็กสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ได้เหมาะสม ผู้เขียนจึงรวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะ เราจะแบ่งบทความนี้ออกเป็น 2 หัวข้อใหญ่ด้วยกัน ลำดับแรกคือ “วิธีการเลือกซื้อ” เพื่อให้ทุกคนเข้าใจเสียก่อนว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับลูกของคุณควรเป็นอย่างไร และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้คุณมีตัวเลือกในการซื้อมากขึ้น ซึ่งแต่ละส

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในปัญหาของสาวๆที่เป็นสิวหรือมีแนวโน้มที่จะเป็นง่าย คือ ผิวบอบบางแพ้ง่าย ทำให้ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและกลุ่มสกินแคร์มากเป็นพิเศษ แต่ทุกวันนี้กลับมีบทความแนะนำน้อยเหลือเกิน ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอพูดถึง “ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า” หนึ่งในไอเทมพื้นฐานที่สาวๆควรใส่ใจเป็นอันดับแรกๆ โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ดังนี้ ลำดับแรก เราขอพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆเข้าใจลักษณะและคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรรักษาและป้องกันสิวกันมากยิ่งขึ้น และลำดับต่อไป “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ทุกคนได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีและปลอดภัยต่อผิวหน้า ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาพิส

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อการดูแลผิวหน้าให้ใส ไร้สิวต้องเริ่มจากการล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ ผลิตภัณท์ล้างหน้าจึงกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดใบหน้าเพื่อกำจัดสิ่งสกปรก ฝุ่น มลพิษที่เราพบเจอระหว่างวัน รวมถึงความมันที่สะสมบนใบหน้าขณะนอนหลับ แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้านั้นก็มีหลายรูปแบบเหลือเกินค่ะ ทั้งสบู่ก้อน สบู่เหลว ครีม โฟมหรือแม้กระทั่งแบบเจล นอกจากนี้แต่ละแบบยังมีส่วนผสมและคุณสมบัติที่เหมาะสมกับสภาพผิวและปัญหาผิวที่แตกต่างกันไปอีกด้วย ทำเอาคุณผู้อ่านหลายท่านเลือกกันไม่ถูกทีเดียวเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะในบทความนี้ผู้เขียนได้นำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะสมกับผิวหน้าตัวเองมาฝากแล้ว และหลังจากนั้นยังได้ยก “10 อันดับ ผลิตภัณท์ล้างหน้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบท

 • 10 อันดับ สครับขัดผิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน mybest ทุกท่าน กำลังมองหา “สครับขัดผิว” กันอยู่หรือป่าวเอ่ย? สครับขัดผิวนั้น นอกจากจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเสียเปลี่ยนเป็นผิวใสเมื่อใช้ได้ในระยะหนึ่งแล้วยังช่วยให้ผิวมีความเนียนนุ่มเรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรมีติดบ้านไว้ ซึ่งสครับขัดผิวที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายนั้นมีหลายแบรนด์ด้วยกันไม่ว่าจะเป็น Beauty Buffet, Skinfood ฯลฯ จึงทำให้การเลือกบอดี้สครับสำหรับมือใหม่นั้นกลายเป็นเรื่องยาก อีกทั้งในปัจจุบันยังนิยมมอบบอดี้สครับเป็น ‘ของขวัญ’ ให้กันอีกด้วย เพราะฉะนั้นก่อนการเลือกซื้อ เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสครับขัดผิวกันก่อนค่ะ ในครั้งนี้ผู้เขียนขอแนะนำ ‘วิธีการเลือก’ สครับขัดผิวทั้งจาก ‘เนื้อสัมผัส’ และ ‘กลิ่นหอม’ ของผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ ยังได้ทำการจัดอันดับสครับขัดผิวที่ทั้งดีและมีคุณภ

 • 10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน mybest ทุกท่าน “ครีมทาผิว” นั้นเป็นไอเทมที่มีคุณสมบัติในการคงความชุ่มชื่นให้ผิว ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวแห้งกร้าน ไม่ว่าจะเป็นนีเวีย, Vaseline, Lush หรือแบรนด์อื่น ๆ ต่างก็พัฒนาครีมทาผิวออกมาหลายสูตรหลายกลิ่นเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย แถมบางสูตรสามารถใช้ได้แม้กระทั่งผิวหน้า เรียกได้ว่ามีมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวค่ะ ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้นำ “ครีมทาผิว” โดยเฉพาะสำหรับแก้ปัญหาผิวแห้งมาจัดเป็น 10 อันดับโดยเปรียบเทียบจากความนิยมของผู้ใช้ รวมถึง ‘วิธีการเลือกครีมทาผิว’ ที่เหมาะกับสภาพผิวแต่ละแบบ หวังว่าผู้ที่กำลังมองหาครีมทาผิวอยู่นั้นจะสามารถนำบทความนี้ไปปรับใช้ แล้วเลือกครีมทาผิวที่เหมาะกับตนเองได้นะคะ วิธีการเลือกครีมทาผิว ในการเลือกครีมทาผิวนั้น สิ่งสำคัญในขั้นตอนแร

 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื่นคือศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อยของคุณ ดังนั้นการทาเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่ว่าโลชั่นที่ขายตามท้องตลาดนั้นมีหลากหลายรูปแบบและยี่ห้อ มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น โลชั่นที่ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส อีกทั้งปัจจุบันมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower lotion ด้วยเหตุนี้เองทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับลูกน้อยของคุณ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่แล้ว ในบทความนี้เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อเบบี้โลชั่น แนะนำ 10 อันดับเบบี้โลชั่นที่ขายดี พร้อมทั้งให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวัง

 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หลายคนคงคุ้นหูกันดีกับคำว่า “น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน” แต่เชื่อว่าบางคนอาจไม่ได้ให้ความสำคัญมากนักเพราะมองว่าเป็นของฟุ่มเฟือย แต่ไอเทมชิ้นนี้มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดเพราะนอกจากจะช่วยสร้างบรรยากาศให้กับห้องแล้วยังช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วย แถมชิ้นหนึ่งยังใช้ได้นาน ดังนั้นใครที่มีปัญหาดังกล่าวควรรีบหาซื้อมาติดไว้ที่บ้านสักชิ้นเลยค่ะ อย่างไรก็ตามน้ำหอมปรับอากาศมีหลายลักษณะมาก ทั้งแบบสเปรย์, น้ำมันหอมระเหย, แบบตั้งโต๊ะ ฯลฯ มือใหม่ที่ไม่เคยซื้อเลยอาจสับสนได้ วันนี้เราเลยมีตัวช่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากชาว mybest กันค่ะ สิ่งแรกที่เพื่อน ๆ ควรจะรู้ก่อนคือ “วิธีการเลือก” ซึ่งที่เป็นสิ่งสำคัญมากเพราะจะช่วยให้เราได้สิ่งที่เหมาะสมกับตัวเองและสำหรับมือใหม่คงยังไม่รู้ว่าสินค้าตัวไหนดีหรือไม่ดี

 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ปัจจุบันนี้ สาวๆ หันมาสนใจดูแลสุขภาพและออกกำลังกายกันมากขึ้น เครื่องแต่งกายเวลาออกกำลังกายอย่างเช่นสปอร์ตบราจึงถูกผลิตออกมาวางขายไม่ขาดสาย ซึ่งสปอร์ตบรานั้นไม่เพียงป้องกันการสั่นไหวของหน้าอกเวลาออกกำลังกาย แต่ยังช่วยโอบอุ้มหน้าอกของเราให้มีความกระชับ ไม่หย่อนคล้อยอีกด้วย ที่เราได้ยินชื่อเสียงกันมากๆ ก็น่าจะเป็นสปอร์ตบราจากแบรนด์ชุดชั้นในอย่าง Wacoal, Sabina หรือจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง Nike, Adidas ซึ่งแต่ละรุ่นจะแตกต่างกันอย่างไร จะซื้อยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้กับสาวๆ กันค่ะ ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสปอร์ตบราและสปอร์ตบรายอดฮิตในบ้านเรา 10 อันดับให้สาวๆ ค่ะ จะมีรายละเอียดและสินค้าอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว เลื่อนลงไปอ่านด้านล่างกันเลยค่ะ วิธีการเลือกสปอร์ตบรา แน่นอน