• 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ 1
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ 2
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ 3
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ 4
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ 5

10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ

เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่บุคคลทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน 

ซึ่งเวย์โปรตีนถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex, Amway, Giffarine หรือของดารา เซเลป ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต เวย์โปรตีนจากพืช ถั่วเหลือง ธรรมชาติ และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วย ในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เวย์โปรตีนตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีวิธีการชงหรือกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง หรือใช้เพื่อลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก วิธีการกินเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง 

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ปัณณทัต คงคุณยนต์
 • แก้ไขล่าสุด: 09-11-2021
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเวย์โปรตีน

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเวย์โปรตีน
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ปัจจุบันทำงานเป็นเทรนเนอร์อิสระ โดยจบหลักสูตร World Bodybuilding Coach Certificate (WBCC) และหลักสูตร National Bodybuilding Coaching Certificate (NBCC) โดยรับรองวิชาชีพจากสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย (TBPA) มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวและโค้ช มากกว่า 15 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน

เวย์โปรตีนคืออะไร?

เวย์โปรตีนคืออะไร?

เวย์โปรตีน (Whey Protein) จัดเป็นโปรตีนหลัก และเป็นหนึ่งในส่วนประกอบของน้ำนมวัว ซึ่งตามหลักแล้ว ในนมวัวจะประกอบไปด้วยโปรตีนอยู่ 2 ประเภทคือ เคซีนโปรตีนและเวย์โปรตีน จากนั้นจะนำไปสกัดโดยเอาไขมันและคาร์ไฮเดรตออกไป ให้คงไว้แค่โปรตีนเพียว ๆ เสร็จแล้วจะมีการทำให้แห้งจนกลายเป็นผง เพื่อให้สามารถละลายในน้ำได้และดื่มง่ายนั่นเองค่ะ


เวย์โปรตีนถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มของกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างมาก โดยเป็นกรดอะมิโนที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นมาได้ ซึ่งกล่าวกันว่า เวย์โปรตีนมีประโยชน์ในเรื่องของการช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ จึงทำให้ผู้ที่มีอาการเหนื่อยล้า หรือต้องเตรียมพร้อมในการออกกำลังกายประเภทกล้ามเนื้อต้องดื่มเสริมเข้าไป เพื่อป้องกันภาวะการขาดโปรตีน ช่วยให้กล้ามเนื้อยืดหยุ่นและมีความแข็งแรงมากขึ้น


นอกจากนี้ ยังช่วยในการเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคต่าง ๆ เช่น โรคเบาหวาน โรคอ้วน และโรคหัวใจ อีกทั้งเมื่อดื่มเข้าไปแล้วร่างกายสามารถย่อยและดูดซึมได้ง่าย รวมถึงสามารถเอาไปใช้เป็นพลังงานได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาย่อยหลายขั้นตอน จุดนี้จึงกลายเป็นคุณสมบัติเด่นของเวย์โปรตีนที่เหล่าคนรักสุขภาพต่างชื่นชอบค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เวย์โปรตีน คือ โปรตีนที่ถูกสกัดมาจากหางนมวัวที่ผ่านกระบวนการทำเนยแข็ง หลังจากนั้นจึงถูกทำการแยกสารอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต ไขมัน และโปรตีนออกจากกัน แต่ยังคงคุณค่าสารอาหารและอุดมไปด้วยโปรตีนอย่าง BCAAs และกรดอะมิโนครบถ้วน ถัดมาจึงเข้าสู่กระบวนการที่แห้งและแปรรูปเป็นแบบผงพร้อมดื่ม เพื่อให้ง่ายต่อการบริโภคและดูดซึมเพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ เสริมสร้างกล้ามเนื้อให้ได้ในปริมาณพอดีสำหรับการชง

วิธีการเลือกเวย์โปรตีน

ลำดับต่อไป เราขอแนะนำวิธีการเลือกเวย์โปรตีนที่ส่งตรงมาจากเทรนเนอร์และนักเพาะกายชื่อดังในแดนปลาดิบค่ะ มาดูกันว่าเราควรคำนึงถึงจุดใดบ้าง

เลือกจากประเภทของเวย์โปรตีน

เวย์โปรตีนนั้นแบ่งประเภทตามจุดประสงค์ของการดื่มได้ 2 ประเภท ได้แก่ เวย์โปรตีนสำหรับเพิ่มกล้ามเนื้อ และเวย์โปรตีนสำหรับเพิ่มน้ำหนัก 

เวย์โปรตีนสำหรับเพิ่มกล้ามเนื้อ

เวย์โปรตีนสำหรับเพิ่มกล้ามเนื้อ

เวย์โปรตีนเป็นส่วนที่สกัดมาจากนมวัว โดยกรรมวิธีการผลิตเวย์โปรตีนนั้นได้สกัดไขมันและคาร์โบไฮเดรตออกไปจนเหลือเพียงโปรตีน ซึ่งสามารถกล่าวได้ว่า เวย์โปรตีนเป็นโปรตีนบริสุทธิ์ที่เราสามารถรับประทานได้ ซึ่งข้อดีของเวย์โปรตีนคือ ร่างกายสามารถดูดซึมง่าย และเวย์โปรตีนสามารถแบ่งออกเป็น 3 ชนิด ได้แก่ 


Whey Protein Concentrate ที่มีปริมาณโปรตีนตั้งแต่ 25-89% ขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ และยังมีส่วนผสมของไขมันและแร่ธาตุหลงเหลืออยู่มาก


Whey Protein Isolate เป็นเวย์โปรตีนที่ค่อนข้างบริสุทธิ์ มีปริมาณโปรตีนมากถึง 90-95% ซึ่งแทบจะไม่เหลือส่วนผสมของน้ำตาลแลคโตสและไขมัน


Hydrolyzed Whey Protein เวย์โปรตีนที่มีโปรตีนสูงสุดในบรรดาเวย์โปรตีนสูงกว่า 95% เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้แลคโตสในนม เพราะเวย์โปรตีนจะถูกผ่านกระบวนสกัดที่ไม่เหลือส่วนผสมของน้ำตาลแลคโตสแล้ว 

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ในฐานะเทรนเนอร์และโค้ช ขอแนะนำเวย์โปรตีนสำหรับเพิ่มกล้ามเนื้อ 2 ประเภท คือ

1. เวย์โปรตีนประเภทไฮโซเลต (WPI หรือ Whey PeoteinIsolate) เป็นเวย์โปรตีนที่ถูกแยกเอาแลคโตสออก ทำให้มีความเข้มข้นมากขึ้นถึง 90%
2. เวย์โปรตีนประเภทไฮโดรไลซ์ (HWP หรือ Hydrolysed Whey Protein) เป็นเวย์โปรตีนที่ผ่านกระบวนการ ย่อยโปรตีนโมเลกุลใหญ่ให้ขนาดเล็กกว่าที่เรียกว่าเปปไทด์ ซึ่งจะทำให้ร่างกายดูดซึมได้ง่ายกว่าชนิดอื่น

เวย์โปรตีนสำหรับเพิ่มน้ำหนัก

เวย์สำหรับเพิ่มน้ำหนัก หรือที่เรียกว่า Mass Gainer ถือเป็นเวย์โปรตีนชนิดหนึ่ง ซึ่งแตกต่างจากเวย์โปรตีนสำหรับเพิ่มกล้ามเนื้อตรงที่เวย์สำหรับเพิ่มน้ำหนักจะมีเปอร์เซ็นของไขมันและคาร์โบไฮเดรตสูงกว่า ซึ่งจะช่วยให้ผู้ที่ต้องการเพิ่มไขมันให้กับร่างกายได้รับแคลอรี่ในปริมาณที่สูงกว่าเวย์โปรตีนสำหรับเพิ่มกล้ามเนื้อ และช่วยให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นในระยะเวลาที่จำกัด ซึ่งอัตราส่วนระหว่างคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนใน Mass Gainer นั้นจะอยู่ที่ราว ๆ 2:1 และแคลอรี่ที่ร่างกายได้รับก็จะมาจากส่วนผสมตรงนี้ รวมไปถึงส่วนผสมของน้ำตาลมอลโทสและน้ำตาลกลูโคส

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

หากเป็นเวย์โปรตีนสำหรับเพิ่มน้ำหนัก เราขอแนะนำเวย์โปรตีนประเภทคอนเซนเทรต (WPC หรือ Whey Protein Concentrate) มีปริมาณของโปรตีนประมาณ 70 - 80 % และยังคงคุณค่าสารอาหาร โดยมีกรดอะมิโนครบทั้ง 20 ชนิด ข้อดีของเวย์โปรตีนประเภทนี้ คือมีราคาถูก เหมาะกับมือใหม่ที่ออกกำลังกาย แต่ไม่เหมาะกับผู้ที่แพ้นมวัวครับ

เลือกจากอัตราโปรตีน / อัตราการดูดซึมที่ได้จากกรรมวิธีการผลิต

เราสามารถแบ่งชนิดของเวย์โปรตีนได้ 3 ชนิดใหญ่ ๆ จากกรรมวิธีการผลิต ซึ่งแต่ละชนิดให้ปริมาณโปรตีน สารอาหารอื่น ๆ และมีอัตราการดูดซึมที่ต่างกัน นอกจากนี้การเลือกโปรตีนให้เหมาะกับตัวเองนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับราคาเพียงอย่างเดียว แต่ยังขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ของผู้ใช้อีกด้วย เช่น ใช้เวย์โปรตีนเพื่อลดน้ำหนักหรือเพื่อเวทเทรนนิ่ง

Whey Protein Concentrate (WPC) มีโปรตีนอยู่ 70-80% ราคาย่อมเยา

Whey Protein Concentrate (WPC) มีโปรตีนอยู่ 70-80% ราคาย่อมเยา
WPC เป็นผงสกัดที่มีโปรตีนอยู่ประมาณ 70-80% ส่วนที่เหลือเป็นคาร์โบไฮเดรตและไขมัน ซึ่งเมื่อเทียบกับเวย์โปรตีนชนิดอื่นแล้วถือว่ามีปริมาณโปรตีนค่อนข้างต่ำ เนื่องจากเป็นวัตถุตั้งต้นสำหรับผลิตเวย์ประเภทอื่นจึงไม่ผ่านกรรมวิธีมากทำให้มีราคาย่อมเยา เวย์โปรตีนชนิดนี้ทานง่ายเหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปหรือผู้ที่เริ่มทานเวย์โปรตีน

ข้อควรระวัง : สำหรับบุคคลที่ดื่มนมแล้วเกิดอาการท้องเสียควรหลีกเลี่ยงเวย์โปรตีนชนิดนี้ เนื่องจากเวย์โปรตีนชนิดนี้มีส่วนผสมของน้ำตาลแลคโตส ซึ่งมีผลทำให้ผู้ที่แพ้แลคโตสเกิดอาการปวดท้องหรือท้องเสียได้ค่ะ

Whey Protein Isolate (WPI) มีโปรตีนสูงถึง 90-95% เหมาะสำหรับคนที่แพ้แลคโตสในนม

Whey Protein Isolate (WPI) มีโปรตีนสูงถึง 90-95% เหมาะสำหรับคนที่แพ้แลคโตสในนม
WPI คือผงสกัดที่มีโปรตีนสูงถึง 90% เนื่องจากมีการสกัดพวกคาร์โบไฮเดรตและไขมันออกไปมากกว่า WPC ทำให้มีราคาแพงกว่า ถือเป็นเวย์โปรตีนที่ให้โปรตีนสูง ไขมันต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่มักจะท้องเสียเมื่อดื่มนมเพราะแพ้แลคโตสในนม

เวย์โปรตีนชนิดนี้สามารถแบ่งออกเป็น 2 ชนิดย่อยตามขั้นตอนการผลิตได้แก่ Ion-exchange (IE) หรือ Cross-flow microfiltration (CFM) ซึ่งแบบแรกจะมีโปรตีนประมาณ 90% และมีอัตราการดูดซึมที่สูงกว่าแต่ไม่ค่อยมีสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ ในขณะที่แบบที่สองมีโปรตีนเพียงแค่ประมาณ 85% แต่มีปริมาณเกลือโซเดียมน้อยกว่า

Whey Protein Hydrolysate (WPH) มีโปรตีนสูงกว่า 95% ดูดซึมไวเหมาะกับการเทรนนิ่ง

Whey Protein Hydrolysate (WPH) มีโปรตีนสูงกว่า 95% ดูดซึมไวเหมาะกับการเทรนนิ่ง
กระบวนการผลิต WPH นั้นอาจจะมาจาก Isolate หรือ Concentrate กรรมวิธีผลิตคือการย่อยโปรตีนให้สั้นลงเพื่อให้ร่างกายดูดซึมโปรตีนได้ง่ายและเร็วขึ้น เหมาะกับผู้ที่ไม่เน้นสารอาหารอื่น ๆ เช่นแลคโตสหรือคาร์โบไฮเดรต และบุคคลที่กำลังควบคุมน้ำหนัก

เนื่องจากผ่านกรรมวิธีเยอะทำให้โปรตีนที่มีใน WPH นั้นถูกเปลี่ยนสภาพไปจนไม่สามารถกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้โปรตีนในนมได้อีก ดังนั้นบุคคลที่แพ้โปรตีน รวมไปถึงแพ้แลคโตสในนมจึงสามารถทาน WPH ได้ แต่ข้อเสียคือมีราคาแพงกว่าโปรตีนชนิดอื่นมาก

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

อัตราส่วนของโปรตีนหรืออัตราการดูดซึมที่ได้จากกรรมวิธีการผลิตเวย์โปรตีนสามารถเรียงลำดับได้จากน้อยไปมากดังนี้

1. เวย์โปรตีนประเภทคอนเซนเทรต (WPC) มีสัดส่วนของโปรตีนอยู่ที่ 70 - 80%
2. เวย์โปรตีนประเภทไอโซเลต (WPI) มีสัดส่วนของโปรตีนอยู่ที่ 90%
3. เวย์โปรตีนประเภทไฮโดไลท์ (WPH) มีสัดส่วนของโปรตีนสูงถึง 95 - 100%

เลือกจากรสชาติ กลิ่น เพราะการดื่มอย่างต่อเนื่องเป็นสิ่งสำคัญ

เลือกจากรสชาติ กลิ่น เพราะการดื่มอย่างต่อเนื่องเป็นสิ่งสำคัญ

การเลือกรสชาติที่ชอบเป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญ ถ้าชอบรสเข้มข้น ช็อคโกแลตก็เป็นตัวเลือกที่ดี แต่หากอยากได้ความสดชื่นหลังจากเทรนนิ่งควรเลือกรสสตรอเบอรี่หรือผลไม้ นอกจากนี้ความหวานก็เป็นอีกจุดที่ไม่ควรมองข้าม ถ้าหากหวานมากหรือน้อยเกินไป อาจจะมีผลต่อการดื่มในแต่ละวันได้


โดยเฉพาะคนที่ยังไม่เคยดื่มเวย์โปรตีนมาก่อน ควรเลือกรสที่ดื่มง่าย เพราะโปรตีนบางยี่ห้อมีกลิ่นเฉพาะตัว ถ้าเป็นไปได้ควรหาตัวทดลองมาดื่มก่อนหรือซื้อมาลองในปริมาณน้อย อย่างไรก็ตามหากไม่ได้ลองดื่มจริง ๆ แล้วก็อาจจะยังสับสนว่าควรเลือกแบบไหนดี การอ่านรีวิวผู้ใช้งานจริงจึงถือเป็นทางออกที่ดีในการช่วยเลือกได้เหมือนกัน

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ไม่ว่าเวย์โปรตีนที่เราเลือกนั้นจะมีคุณค่าสารอาหารหรือปริมาณของโปรตีนมากแค่ไหน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ส่งผลต่อการรับประทานของเราเป็นอย่างมาก คือ รสชาติ เราขอแนะนำให้เลือกซื้อเวย์โปรตีนจากรสชาติและกลิ่นที่เราชอบมากเป็นปัจจัยสำคัญ โดยรสชาติและกลิ่นของเวย์โปรตีนที่นิยมมากที่สุดจะมีอยู่ 2 รสชาติ คือ รสช็อกโกแลตกับรสวนิลา

เลือกเวย์โปรตีนที่ละลายน้ำง่ายและจากรีวิวผู้ใช้งาน

เลือกเวย์โปรตีนที่ละลายน้ำง่ายและจากรีวิวผู้ใช้งาน
หากจะเริ่มดื่มเวย์โปรตีนเป็นประจำทุกวันแล้ว ควรจะเลือกชนิดที่ละลายน้ำได้ง่าย เพราะถ้าหากเป็นชนิดที่ละลายน้ำยากและมี Texture ที่ข้นเกินไปจะทำให้ผู้ดื่มรู้สึกยุ่งยากที่จะต้องรอโปรตีนละลายและรู้สึกว่ากลืนยากไม่ถูกปากจนทำให้เกิดอาการไม่อยากดื่มขึ้นมาได้ ดังนั้นก่อนที่จะซื้อเวย์โปรตีน ควรหายี่ห้อที่ละลายน้ำง่ายโดยอาจจะดูจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงควบคู่ไปด้วย
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

หากเป็นเวย์โปรตีนที่ละลายน้ำง่าย เราขอแนะนำเวย์โปรตีน 2 ประเภทคือ เวย์โปรตีนประเภทไอโซเลต (WPI) เพราะเวย์โปรตีนประเภทนี้มีการสกัดเอาคาร์โบไฮเดรตและไขมันออกไปจึงทำให้ละลายน้ำได้ง่ายมากขึ้น ส่วนอีกประเภทคือ เวย์โปรตีนประเภทไฮโดไลท์ (WPH) เพราะผ่านกระบวนการย่อยโมเลกุลให้มีขนาดที่เล็กลงจึงทำให้ละลายน้ำได้ง่ายมากกว่าแบบแรก

เลือกเวย์โปรตีนที่มี BCAA (กรดอะมิโน) กลูตามีน และคาร์โบไฮเดรต ตามการใช้งาน

เลือกเวย์โปรตีนที่มี BCAA (กรดอะมิโน) กลูตามีน และคาร์โบไฮเดรต ตามการใช้งาน

คาร์โบไฮเดรตก็เป็นตัวช่วยหนึ่งที่จำเป็นในการดูดซึมโปรตีนให้มีประสิทธิภาพ สำหรับบุคคลที่ไม่ได้รับคาร์โบไฮเดรตช่วงหลังเทรนนิ่งหรือในระหว่างมื้ออาหารควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคาร์โบไฮเดรตในระดับที่พอเหมาะ นอกจากนี้สิ่งที่ช่วยให้เวทเทรนนิ่งของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้นคือ BCAA และกลูตามีน เพราะสารเหล่านี้สามารถส่งผลต่อการกระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีนในร่างกาย แล้วยังช่วยลดการสลายของกล้ามเนื้ออีกด้วย


นอกเหนือจากการเลือกเวย์โปรตีนเพื่อเวทเทรนนิ่งแล้ว คุณสามารถเลือกเวย์โปรตีนที่มีวิตามินรวมอื่น ๆ เพื่อการลดน้ำหนักหรือเพื่อสุขภาพ โดยการตรวจสอบอัตราส่วนผสมที่ฉลากของผลิตภัณฑ์ค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เวย์โปรตีนที่มีสารอาหารครบทั้ง 3 ชนิด คือ เวย์โปรตีนประเภทคอนเซนเทรต (WPC) เนื่องจากเป็นเวย์โปรตีนที่ถูกสกัดเพียงขั้นตอนเดียว จึงทำให้ยังคงรักษาสารอาหารได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นทั้งโปรตีน กรดอะมิโน (BCAA) กลูตามีน และคาร์โบไฮเดรตครับ

บทความเวย์โปรตีน (Whey Protein) ที่เกี่ยวข้อง

สำหรับผู้ที่ออกกำลังกาย เวย์โปรตีนจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้เพื่อน ๆ ดูฟิตแอนด์เฟิร์มขึ้นได้ แต่ในบางทีหลายคนอาจจะไม่มีเวลามาชงเวย์ทานเองทุกวันใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้นโปรตีนบาร์จึงเป็นตัวช่วยที่ดีเลยล่ะค่ะ เพราะเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาหรือต้องการพกไปนอกสถานที่ นอกจากนี้รสชาติก็ทานง่ายเหมือนขนม คนที่ไม่ชอบเวย์โปรตีนแบบชง หากได้ลองโปรตีนบาร์ต้องติดใจแน่นอนค่ะ 

PR

VISTRAเวย์โปรตีน VISTRASPORTS 3 WHEY PROTEIN PLUS

1,590 บาท 〜

ประเภทเวย์เพิ่มกล้ามเนื้อ
ชนิดผสม (WPC, WPI)
ปริมาณ525 g
โปรตีน29 g : 1 scoop

10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี

เราขอแนะนำเวย์โปรตีนตามอันดับความนิยมที่สร้างขึ้นจากการรวบรวมยอดขาย ความพึงพอใจและรีวิวสินค้าในเว็บไซต์จำหน่ายสินค้าออนไลน์ชื่อดังต่าง ๆ ดังต่อไปนี้


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายหรือ ปัณณทัต คงคุณยนต์ ในบทความนี้

10
ประเภทเวย์เพิ่มน้ำหนัก
ชนิด WPI
ปริมาณ 900 g
ระดับโปรตีนไม่ระบุ
แคลอรี่222
โปรตีน60 g:1 scoop
สารอาหารอื่น ๆ Vitamin, Mineral
น้ำตาลไม่ระบุ
ไขมัน2.4 g
9
ประเภทเวย์เพิ่มกล้ามเนื้อ
ชนิดผสม (WPC, WPI, WPH)
ปริมาณ5.28 lbs
ระดับโปรตีน94.7%
แคลอรี่120
โปรตีน25 g:1 scoop
สารอาหารอื่น ๆBCAA 6 g
น้ำตาล1 g
ไขมัน1 g
8
ประเภทเวย์เพิ่มกล้ามเนื้อ
ชนิดผสม (WPC, WPI, WPH)
ปริมาณ5 Lbs
ระดับโปรตีนไม่ระบุ
แคลอรี่140
โปรตีน25 g : 1 scoop
สารอาหารอื่น ๆBCAA 5 g, Glutamine 4 g
น้ำตาล2 g
ไขมัน2 g
7
ประเภทเวย์เพิ่มกล้ามเนื้อ
ชนิดผสม (WPC, WPI)
ปริมาณ 920 g
ระดับโปรตีนไม่ระบุ
แคลอรี่112
โปรตีน22 g : 1 scoop
สารอาหารอื่น ๆ Amino Acid Matrix, L-Leucine, L-Glutamine, Taurine
น้ำตาลไม่ระบุ
ไขมัน2.0 g
6
ประเภทเวย์เพิ่มน้ำหนัก
ชนิดผสม (WPC, WPI, WPH)
ปริมาณ12 Lbs
ระดับโปรตีนไม่ระบุ
แคลอรี่131
โปรตีน360 g : 2 scoop
สารอาหารอื่น ๆวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ 20 ชนิด เช่น BCAA และ Glutamine
น้ำตาล20 g
ไขมัน6 g
5
ประเภทเวย์เพิ่มกล้ามเนื้อ
ชนิดWPI
ปริมาณ908 g
ระดับโปรตีน90%
แคลอรี่110
โปรตีน30 g : 1 scoop
สารอาหารอื่น ๆBCAA 5.9 g
น้ำตาล0 g
ไขมัน0 g
4
ประเภทเวย์สำหรับเพิ่มกล้ามเนื้อ
ชนิดWPH
ปริมาณ3.5 Lbs
ระดับโปรตีน93%
แคลอรี่140
โปรตีน30 g : 1 scoop
สารอาหารอื่น ๆBCAA 8.8 g
น้ำตาล1 g
ไขมัน1 g
3
ประเภทเวย์เพิ่มกล้ามเนื้อ
ชนิด WPI
ปริมาณ5 Lbs
ระดับโปรตีนไม่ระบุ
แคลอรี่120
โปรตีน29 g : 1 scoop
สารอาหารอื่น ๆBCAA 7.3 g
น้ำตาล0 g
ไขมัน0 g
2
ประเภทเวย์เพิ่มกล้ามเนื้อ
ชนิดWPH
ไขมัน1 g
ปริมาณ 5 Lbs
ระดับโปรตีน95.20%
แคลอรี่120
โปรตีน25 g : 1 scoop
สารอาหารอื่น ๆBCAA 5.5 g
น้ำตาล1 g
1
ประเภทเวย์เพิ่มกล้ามเนื้อ
ชนิดWPI
ปริมาณ5 Lbs
ระดับโปรตีน91%
แคลอรี่120
โปรตีน24 g : 1 scoop
สารอาหารอื่น ๆBCAA 5.5 g, Glutamine 4 g
น้ำตาล1 g
ไขมัน1 g

ตารางเปรียบเทียบเวย์โปรตีน (Whey Protein)

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Optimum - Nutrition Whey Protein Gold 5 Lbs
 • Dymatize - ISO 100 Hydrolyzed
 • ProFlex - Whey Protein Isolate Pure 5 lbs
 • Optimum - Platinum Hydro Whey
 • Matell - Whey Protein Isolate

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Optimum Nutrition Whey Protein Gold 5 Lbs 1

Optimum

2
Dymatize ISO 100 Hydrolyzed 1

Dymatize

3
ProFlex Whey Protein Isolate Pure 5 lbs 1

ProFlex

4
Optimum Platinum Hydro Whey 1

Optimum

5
Matell Whey Protein Isolate 1

Matell

6
Vitaxtrong Mega Mass Pro 1350 1

Vitaxtrong

7
SCITEC NUTRITION 100% Whey Protein Professional 1

SCITEC NUTRITION

8
BAAM 100% MY WHEY 5 lb Chocolate 1

BAAM 100% MY WHEY

9
Ultimate Nutrition ProStar Whey Protein 1

Ultimate Nutrition

10
Musashi Bulk Protein 1

Musashi

ชื่อสินค้า

Nutrition Whey Protein Gold 5 Lbs

ISO 100 Hydrolyzed

Whey Protein Isolate Pure 5 lbs

Platinum Hydro Whey

Whey Protein Isolate

Mega Mass Pro 1350

100% Whey Protein Professional

5 lb Chocolate

ProStar Whey Protein

Bulk Protein

คุณสมบัติ

ราคาย่อมเยา ละลายน้ำง่าย ไม่ใช้สารให้ความหวานที่อันตราย

ดูดซึมได้เร็ว เหมาะกับผู้แพ้นมวัวและผู้สูงอายุที่ย่อยโปรตีนยาก

มีโปรตีน พร้อม BCAA สูง น้ำตาล 0 กรัม รสจืด ราคาเป็นมิตร

ฟื้นฟูกล้ามเนื้อ มีระดับน้ำตาล-ไขมันต่ำ เหมาะกับผู้แพ้แลคโตส

สูตรไร้น้ำตาล มีโปรตีนสูง ปราศจากถั่วเหลืองและสารปรุงแต่ง

โปรตีนจัดเต็ม ดูดซึมไว ด้วยส่วนผสมของแร่ธาตุและวิตามินสูง

สูตรเน้นเพิ่มกล้ามเนื้อ รสชาติไม่หวานเลี่ยน คนเริ่มดื่มก็อร่อยได้

เวย์สัญชาติไทย ละลายในน้ำง่าย มี BCAA และ Glutamine

วัตถุดิบชั้นดี ให้โปรตีน-กรดอะมิโนปริมาณสูงและไม่ข้นเกินไป

เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ-น้ำหนัก ดูดซึมทันที ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ก็ดื่มได้

ราคาเริ่มต้น2,055 บาท1,155 บาท1,650 บาท1,579 บาท549 บาท1,749 บาท959 บาท1,999 บาท1,583 บาท1,599 บาท
ประเภทเวย์เพิ่มกล้ามเนื้อเวย์เพิ่มกล้ามเนื้อเวย์เพิ่มกล้ามเนื้อ เวย์สำหรับเพิ่มกล้ามเนื้อ เวย์เพิ่มกล้ามเนื้อ เวย์เพิ่มน้ำหนักเวย์เพิ่มกล้ามเนื้อเวย์เพิ่มกล้ามเนื้อเวย์เพิ่มกล้ามเนื้อเวย์เพิ่มน้ำหนัก
ชนิดWPIWPHWPIWPHWPIผสม (WPC, WPI, WPH)ผสม (WPC, WPI)ผสม (WPC, WPI, WPH)ผสม (WPC, WPI, WPH)WPI
ปริมาณ5 Lbs1 g5 Lbs3.5 Lbs908 g12 Lbs920 g5 Lbs5.28 lbs900 g
ระดับโปรตีน91% 5 Lbsไม่ระบุ93%90%ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ94.7%ไม่ระบุ
แคลอรี่12095.20%120140110131112140120222
โปรตีน24 g : 1 scoop12029 g : 1 scoop30 g : 1 scoop30 g : 1 scoop360 g : 2 scoop22 g : 1 scoop25 g : 1 scoop25 g:1 scoop60 g:1 scoop
สารอาหารอื่น ๆBCAA 5.5 g, Glutamine 4 g25 g : 1 scoopBCAA 7.3 gBCAA 8.8 gBCAA 5.9 gวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ 20 ชนิด เช่น BCAA และ GlutamineAmino Acid Matrix, L-Leucine, L-Glutamine, Taurine BCAA 5 g, Glutamine 4 gBCAA 6 gVitamin, Mineral
น้ำตาล1 gBCAA 5.5 g0 g1 g0 g20 gไม่ระบุ2 g1 gไม่ระบุ
ไขมัน1 g1 g0 g1 g0 g6 g2.0 g2 g1 g2.4 g
ลิงค์สินค้า

เวลาและปริมาณที่เหมาะสมสำหรับการดื่มเวย์โปรตีน?

เวลาและปริมาณที่เหมาะสมสำหรับการดื่มเวย์โปรตีน?
ช่วงเวลาที่ควรดื่มเวย์โปรตีนมากที่สุดคือช่วงเวลาที่ร่างกายเรามีกรดอะมิโนอยู่ในระดับต่ำ นั่นก็คือ ช่วงตื่นนอน ก่อนนอนและหลังออกกำลังกายประมาณ 20-30 นาที เพราะร่างกายต้องการโปรตีนที่ดูดซึมได้ทันที โดยปกติแล้วเวลาเราออกกำลังกายจะมีการใช้กล้ามเนื้อ ดังนั้นหลังออกกำลังกายร่างกายจะต้องการโปรตีนเข้าไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

สำหรับคนที่เล่นกีฬาเป็นประจำ ร่างกายจะต้องการโปรตีนประมาณ 1 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม แต่ถ้าเวทเทรนนิ่งร่างกายจะต้องการโปรตีนประมาณ 1.5-2 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม คุณสามารถคำนวณโดยการเอาน้ำหนักตัวไปคูณ 1.5 หรือ 2 ก็จะได้ปริมาณโปรตีนที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน เช่น น้ำหนัก 70 กก. (70 x 2= 140) หมายความว่าถ้าเล่นเวทร่างกายต้องการโปรตีน 140 กรัมต่อวัน แต่ร่างกายควรได้รับโปรตีนจากเนื้อสัตว์หรืออาหารประเภทถั่วด้วย ไม่ใช้เพียงแค่ดื่มจากเวย์เพียงอย่างเดียว

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เราขอแนะนำให้ดื่มเวย์โปรตีนในช่วงเช้าหลังตื่นนอน และภายใน 30 นาทีหลังจากออกกำลังกายเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพและได้ผลลัพธ์มากที่สุด ส่วนส่วนปริมาณในการรับประทานที่เหมาะสมคือ ควรดื่มครั้งละ 1 - 2 ช้อนตวงหรือสกู๊ปต่อครั้ง ขึ้นอยู่กับมวลกล้ามเนื้อที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละบุคคล

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเวย์โปรตีน

ใครหลายคนอาจมีคำถามเกี่ยวกับเวย์โปรตีน ไม่ว่าจะเป็นการกินเวย์โปรตีนแล้วไม่ออกกำลังกาย และเวย์โปรตีนที่ช่วยให้ผอม ลดน้ำหนักได้ วันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญค่ะ

กินเวย์โปรตีนหรือโปรตีนไดเอทแล้วไม่ออกกำลังกายได้หรือไม่ ?

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ได้ เพราะวัตถุประสงค์ของการทานเวย์โปรตีนจริง ๆ แล้ว คือ การซ่อมแซมหรือเสริมสร้างกล้ามเนื้อที่ถูกทำลายให้แข็งแรงขึ้น แต่หากต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ควรออกกำลังกายเสริมด้วยเพื่อให้เห็นผล

เวย์โปรตีนช่วยลดน้ำหนักหรือช่วยทำให้ผอมได้หรือไม่ ?

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เวย์โปรตีนไม่ได้มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักหรือทำให้ผอมได้ เพราะสิ่งสำคัญที่ทำให้เราผอมหรือน้ำหนักลงได้นั้น อยู่ที่การเคลื่อนไหวร่างกายอย่างการออกกำลังกาย และการรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ ควบคู่ไปกับการดูแลตัวเองและการพักผ่อนครับ

บทส่งท้าย

หวังว่าบทความข้างต้นจะช่วยให้ผู้อ่านตัดสินใจเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของตัวเองนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการลดน้ำหนัก เวทเทรนนิ่ง หรือเพื่อโภชนาการ ในการออกกำลังกายนั้น หากโปรตีนไม่เพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวัน กล้ามเนื้อก็จะไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ 


ที่สำคัญ เราแนะนำให้ทานคาร์บดีเพื่อให้ร่างกายมีแรงในการออกกำลังกาย การลดคาร์บที่มากเกินไปจะส่งผลให้สภาพร่างกายจะดูทรุดโทรม และไม่มีแรงออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราแนะนำให้ทุกคนทานสารอาหารให้ครบ 5 หมู่ และออกกำลังกายเป็นประจำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ทางทีมงานหวังว่าผู้อ่านจะมีสุขภาพแข็งแรง ได้หุ่นสวยสมใจกันทุกคนนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เมนูอเมซอน แนะนำ ปี 2022 รวมเครื่องดื่มอร่อย ๆ มีแบบแคลน้อย ไม่อ้วน
  10 อันดับ เมนูอเมซอน แนะนำ ปี 2022 รวมเครื่องดื่มอร่อย ๆ มีแบบแคลน้อย ไม่อ้วน
  ร้านคาเฟ่ อเมซอนเป็นร้านกาแฟที่มีสาขามากมายและเป็นร้านโปรดของใครหลายคน โดยที่นี่จะจำหน่ายเครื่องดื่มประเภทต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องดื่มประเภทกาแฟหลากหลายเมนู นอกจากนี้ยังมีชา, ชาเขียว, นม, ช็อกโกแลต หรือแม้แต่น้ำผลไม้-สมูทตี้ด้วยเช่นกัน และด้วยรสชาติที่เข้มข้น อร่อยถูกปาก ราคาที่สมเหตุสมผล และมักจะมีเมนูใหม่ ๆ ให้ลองชิมเสมอ ทำให้หลาย ๆ คนเลือกที่จะแวะเวียนเข้าไปใช้บริการเป็นประจำสำหรับใครที่อยากทำความรู้จักกับเมนูของร้านคาเฟ่ อเมซอนให้มากขึ้น เพื่อที่ครั้งต่อไปจะได้สนุกกับการเลือกสั่งเมนูที่ไม่เคยลองมาก่อน ในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกเมนูอเมซอนมาฝากกัน อีกทั้งยังได้รวบรวมเมนูน่าสนใจมาไว้ใน 10 อันดับ เมนูอเมซอนแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกให้ทุกคนอีกด้วย ซึ่งมีทั้งเมนูกาแฟ ชาเขียว รวมถึงอเมซอนไลท์ สำหรับคนรักสุขภาพด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อร่อยเข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อร่อยเข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน อีกทั้งยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือกจากหลากหลายแบรนด์ชื่อดัง เช่น NESCAFÉ, Moccona, Maxim, Tchibo และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น เพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบรสชาติและกลิ่นหอมกรุ่นในแบบที่ใช่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตนเอง วันนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกกาแฟสำเร็จรูปมาแชร์ พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และยังมีการคัดสรรผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปน่าลองทั้ง 10 อันดับมาแนะนำไว้ในบทความนี้ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟสำเร็จรูปแบบขวดหรือแบบซอง ทั้งแบรนด์ไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ รับรองว่าหลังจากอ่านจบ จะต้องมีสักยี่ห้อที่อร่อยถูกใจคุณแน่นอนเลยค่ะ
  เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ
  "ชาลดน้ำหนัก" เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน การเลือกดื่มชาลดน้ำหนักก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณ เพราะชาแต่ละชนิดจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญไขมันไม่ให้สะสมภายในร่างกาย นอกจากนี้ ยังมีพลังงานแคลอรีต่ำ คุณจึงสามารถดื่มได้ทุกช่วงเวลา โดยไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องน้ำหนักตามมาเลยค่ะแต่การจะเลือกชาลดน้ำหนักมาดื่มสักยี่ห้อก็จำเป็นจะต้องศึกษาจุดเด่นและประโยชน์ของชาอย่างถี่ถ้วน เนื่องจากชาแต่ละประเภทจะมีประสิทธิภาพในการลดไขมันแตกต่างกันออกไป ซึ่งในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะมาเล่าถึงกระบวนการทำงานของชา ไม่ว่าจะเป็นชาเขียว, ชาดำ, ชาแดง หรือชาอู่หลง รวมไปถึงวิธีการเลือกชาลดน้ำหนัก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ชาลดน้ำหนักยอดนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ 
  เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น จึงยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ ชาเขียวผง หรือที่เราเรียกกันว่า มัทฉะ (Matcha) มาชงดื่มเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้น แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต ดังนั้น เพื่อให้แน่ใจว่า ทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง มัทฉะพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ จากแบรนด์ดัง เช่น ITOEN, Peace Tea House, Kawami, Blendy และอื่น ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อพูดถึงเครื่องดื่มประเภทชาเขียว หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับชาเขียวแบบขวดกันมากกว่าแบบอื่น ๆ เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย มีขายทั่วไปทั้งตามท้องตลาดและบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งเหตุผลที่ผู้คนนิยมการดื่มชาเขียว ก็เป็นเพราะว่า ชาเขียวคือเครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดี มีทั้งแบบหวาน หวานน้อยและแบบไม่หวานให้เลือก แถมยังมีหลากหลายรสชาติอีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ชาเขียวจะกลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมสำหรับคนรุ่นใหม่ไปโดยปริยายดังนั้น ในวันนี้เราจะขออธิบายหลักการเลือกชาเขียวแบบละเอียด พร้อมกับลิสต์ชาเขียวแบบขวดที่ผู้คนให้ความนิยมมากที่สุด 10 อันดับ ถ้าอยากรู้ต้องติดตามนะคะ !
  เครื่องดื่ม
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่