10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

กลิ่นไม่พึงประสงค์นั้นไม่เพียงแต่สร้างความลำบากใจให้กับเจ้าตัวเพียงผู้เดียวแต่ยังมีผลกระทบต่อคนรอบข้างด้วย ด้วยความที่มนุษย์เราเป็นสัตว์สังคม จำเป็นต้องอยู่ร่วมกับผู้อื่นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การดูแลรักษาความสะอาดร่างกายจึงเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากสบู่อาบน้ำและแป้งทาตัวแล้ว ยังมี “ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย” ที่จะมาช่วยสร้างความมั่นใจให้คุณมากขึ้นได้ เพราะไม่เพียงแต่ช่วยให้ร่างกายมีกลิ่นหอมดึงดูดใจ แต่ยังทำหน้าที่ระงับการเกิดเหงื่อหรือกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย ซึ่งที่วางขายอยู่ทั่วไปทุกวันนี้ก็มีหลากหลายสูตร/ยี่ห้อให้เลือกสรร เช่น Nivea, เต่าเหยียบโลก, Dove เป็นต้น แถมยังมีหลายรูปแบบ อาทิ สเปรย์, โรลออน ฯลฯ เพื่อน ๆ เริ่มสงสัยกันแล้วใช่ไหมคะว่าควรจะเลือกใช้อย่างไรให้เหมาะสมที่สุด?

ครั้งนี้ ทีมงานมีบทความดี ๆ มาเล่าสู่กันฟังอีกเช่นเคยค่ะ เป็นเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ซึ่งมีหลายจุดที่ต้องคำนึงเพื่อให้ใช้แล้วได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เป็นต้นว่า มีกลิ่นหอม, ใช้งานง่าย, มีประสิทธิภาพลดการเกิดเหงื่อ เชิญชวนเพื่อน ๆ มาทำความเข้าใจไปพร้อม ๆ กันก่อนแยกย้ายไปหาซื้อผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่ตนชื่นชอบกันนะคะ

สารบัญ

วิธีเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยค่ะว่าวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์มาช่วยระงับกลิ่นกายอันไม่พึงประสงค์นั้นทำอย่างไรบ้าง

เลือกรูปแบบผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับการใช้งาน

ดังที่กล่าวไปข้างต้น ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่วางขายอยู่ทั่วไปนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ในลำดับแรกเราจึงจะมาแนะนำรูปแบบของผลิตภัณฑ์ให้คุณได้รู้จักและเลือกใช้งานให้ตรงใจกันก่อนค่ะ

“แบบสเปรย์” ใช้งานง่าย เหมาะกับการพกพาไปนอกสถานที่

"แบบสเปรย์" ใช้งานง่าย เหมาะกับการพกพาไปนอกสถานที่

รูปแบบผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายชนิดนี้มีวางขายกันอย่างแพร่หลาย เป็นที่นิยมมากที่สุดเพราะออกแบบให้สะดวกใช้งานและพกพาไปใช้นอกสถานที่ได้ง่าย ไม่ต้องห่วงว่าจะหกเลอะเทอะ เพียงแค่กดบริเวณหัวฉีดก็จะโปรยละอองแป้งสู่ผิวและเสื้อผ้า ช่วยระงับกลิ่นกายได้ดี แต่ข้อเสียคือประสิทธิภาพของการระงับกลิ่นนั้นอาจจะไม่ติดทนนาน ระดับการระงับกลิ่นกายน้อย จางหายไว

นอกจากนี้ คุณอาจต้องระมัดระวังขณะฉีดในที่สาธารณะ โดยต้องแน่ใจว่าจะไม่ฉีดพ่นไปโดนผู้อื่น ทั้งนี้เพราะสเปรย์บางยี่ห้อมีส่วนผสมของน้ำหอมซึ่งเมื่อโดนคนผิวบอบบางแล้วอาจเกิดการแพ้ระคายเคืองได้ค่ะ

“แบบแผ่น” ใช้งานง่าย เพียงแค่เช็ดก็จัดการกลิ่นอยู่หมัด

"แบบแผ่น" ใช้งานง่าย เพียงแค่เช็ดก็จัดการกลิ่นอยู่หมัด

ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบแผ่นออกแบบมาเพื่อการพกพาโดยเฉพาะ มีการอาบน้ำยาระงับกลิ่นกายไว้ในแผ่นผ้าฝ้ายหรือใยสังเคราะห์ เมื่อจะใช้งานก็เพียงแค่หยิบแผ่นดังกล่าวออกมาเช็ดบริเวณที่ต้องการ แต่ผลิตภัณฑ์แบบแผ่นนี้ส่วนมากจะใช้กำจัดคราบเหงื่อต้นเหตุแห่งการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์เท่านั้น ไม่ได้มีผลด้านการยับยั้งการเกิดเหงื่อมากเท่าที่ควร

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพทั้งกำจัดกลิ่นและช่วยยับยั้งการเกิดเหงื่อได้อย่างอยู่หมัด แถมให้ผลลัพธ์ติดทนยาวนานเป็นวัน เพื่อน ๆ ลองเลือกดูให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ตนเองนะคะ

“แบบเจล/แบบครีม” ช่วยระงับกลิ่นกายดีเยี่ยม ติดทนยาวนาน

"แบบเจล/แบบครีม" ช่วยระงับกลิ่นกายดีเยี่ยม ติดทนยาวนาน

รูปแบบเจลหรือครีมนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการประสิทธิภาพการระงับกลิ่นที่ดีเยี่ยมและยาวนาน ข้อดีคือไม่จำเป็นต้องทาเพิ่มระหว่างวันเพราะยับยั้งการเกิดเหงื่อได้อย่างชะงัด แต่ข้อเสียคือต้องใช้มือตักผลิตภัณฑ์แล้วลูบไล้ไปทั่วบริเวณที่ต้องการ ซึ่งจะทำให้เนื้อครีมเสี่ยงที่จะสัมผัสกับอากาศหรือเชื้อโรคได้ง่าย แถมทำให้มือเลอะ ไม่เหมาะกับการพกไปใช้ระหว่างวัน

“แบบโรลออน/แบบแท่ง” เข้าถึงทุกส่วนได้ดี ใช้งานง่าย

"แบบโรลออน/แบบแท่ง" เข้าถึงทุกส่วนได้ดี ใช้งานง่าย

ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นในรูปแบบของแท่งและแบบหัวลูกกลิ้งขนาดเล็กหรือที่เรียกกันว่า โรลออน ใช้งานง่ายโดยไม่เลอะมือ ส่วนปลายของบรรจุภัณฑ์ออกแบบให้เหมือนหัวปากกา เพียงแค่เปิดฝา/หมุนแท่งโรลออนแล้วถูลงบนบริเวณใต้วงแขนและส่วนที่ต้องการระงับกลิ่นเพียงเท่านี้ก็ออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจโดยไม่ยุ่งยากเลยค่ะ

อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์รูปแบบนี้ไม่เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่กว้าง ต่างกับแบบสเปรย์ที่จะกระจายสารกำจัดกลิ่นได้ทั่วถึงมากกว่า อีกนัยหนึ่งกล่าวได้ว่าผลิตภัณฑ์นี้เหมาะกับการใช้บริเวณใต้วงแขนและระดับการควบคุมกลิ่นก็ขึ้นอยู่กับปริมาณผลิตภัณฑ์ที่ป้ายบนผิวกายด้วย หากน้อยเกินไปก็อาจทำให้ประสิทธิภาพจางหายได้อย่างรวดเร็วค่ะ

ตรวจสอบส่วนผสมที่เป็นสารระงับเหงื่อ (Antiperspirant)

เมื่อได้ทราบรูปแบบผลิตภัณฑ์กันไปแล้ว สิ่งที่ควรคำนึงก่อนตัดสินใจซื้อคือเรื่องของสารประกอบเพื่อการระงับกลิ่นกายเพราะนี่คือส่วนสำคัญของการซื้อผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายเลยค่ะ

สารฝาดสมาน (Astringent) และสารที่ช่วยดูดซับเหงื่อ (Absorbent)

สารฝาดสมาน (Astringent) และสารที่ช่วยดูดซับเหงื่อ (Absorbent)

สารทั้ง 2 ตัวนี้อยู่ในกลุ่มของสารประกอบที่มีประสิทธิภาพระงับการเกิดเหงื่อ แต่ละตัวมีคุณสมบัติดังนี้ สารฝาดสมาน (Astringent) ทำหน้าที่ส่งโปรตีนเข้าสู่เนื้อเยื่อที่หมดสภาพแล้วเพื่อต่อต้านแบคทีเรีย ห้ามเหงื่อ มีความเป็นมิตรต่อผิว ส่วนสาร Absorbent ทำหน้าที่หลักในการดูดซับเหงื่อตรงตามชื่อเรียกของเขาเองเลยค่ะ ดังนั้นผู้อ่านควรพิจารณาดูส่วนผสมแต่ละยี่ห้อ/สูตรให้ดีว่าใช้สารตัวใด แล้วตรงกับความต้องการของคุณหรือไม่ก่อนกันจับใส่ตะกร้าเพื่อชำระเงินนะคะ

อย่างไรก็ตาม ปริมาณของสารทั้งสองตัวนี้ก็มีผลต่อประสิทธิภาพในการควบคุมเหงื่อซึ่งคุณจะไม่มีทางรู้ได้จนกว่าจะใช้งานจริง ทั้งนี้ ปริมาณเหงื่อของแต่ละคนก็ไม่เท่ากันอีกด้วย เพื่อน ๆ ที่ยังตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าไม่ได้ ก็อาจลองอ่านจากรีวิวผู้ใช้งานจริง แล้วถ้าเป็นไปได้อาจลองหาสินค้าขนาดทดลองมาใช้ก่อนเพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจอีกชั้นหนึ่งก็ได้นะคะ

คำเตือน:นอกจากผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายจะมีส่วนผสมที่ทำหน้าที่กำจัด/ดูดซับเหงื่อ ป้องกันกลิ่นอันไม่พึงประสงค์แล้ว ผลิตภัณฑ์หลายยี่ห้อยังใส่แอลกอฮอล์มาเพื่อทำให้สารต่าง ๆ ซึมซาบสู่ผิวได้รวดเร็วอีกด้วย ซึ่งตัวแอลกอฮอล์นี้อาจส่งผลให้ผิวระคายเคือง หากใครมีผิวบอบบางแพ้ง่าย แนะนำให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ผสมแอลกอฮอล์จะดีกว่าค่ะ

สารระงับกลิ่นกาย (Deodorant)

สารระงับกลิ่นตัว (deodorant)

ในการระงับกลิ่นกายนั้น เพียงแค่หาสารที่ช่วยระงับการเกิดเหงื่ออย่างเดียวคงไม่เพียงพอ แต่ยังต้องพิจารณาถึงสารที่ทำหน้าที่ระงับกลิ่นกายอันไม่พึงประสงค์ด้วย โดยสารระงับกลิ่นนี้จะมีส่วนผสมของสารยับยั้งแบคทีเรียหรือต้นเหตุของกลิ่น ก่อนตัดสินใจซื้อผู้อ่านอาจลองดูส่วนประกอบของสารเหล่านี้ควบคู่ไปกับสารดูดซับ/ฝาดสมานที่กล่าวไปข้างต้นที่ฉลากข้างบรรจุภัณฑ์นะคะ

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายบางชนิดยังมีการผสมน้ำหอมเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมอันเป็นที่โปรดปรานของสาว ๆ และหนุ่ม ๆ แต่เรากลับไม่แนะนำให้เลือกซื้อสินค้าในกลุ่มนี้เพราะจุดประสงค์หลักของผลิตภัณฑ์นี้คือการระงับกลิ่น หากมีการเพิ่มน้ำหอมเข้ามาแล้วทำออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควรอาจส่งผลเสียมากกว่าเดิม กลิ่นน้ำหอมกับกลิ่นตัวอาจตีปนกันทำให้เกิดกลิ่นฉุนรุนแรงก็เป็นได้ ดังนั้น ทางที่ดีควรเลือกซื้อรุ่นที่เป็นสูตรปราศจากน้ำหอมจะดีกว่าค่ะ

เลือกสูตร CC เพื่อการปกปิดรูขุมขนและลดความหมองคล้ำ

เลือกสูตร CC เพื่อการปกปิดรูขุมขนและลดความหมองคล้ำ

สาว ๆ รู้หรือไม่ว่าผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายมีสูตรเฉพาะที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์สาว ๆ ทั้งหลายที่ไม่มั่นใจในการโชว์ผิวใต้วงแขนด้วยนะเออ นั่นก็คือผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่ผสมกับ CC ครีม หรือ Control Color ซึ่งมีคุณสมบัติในการปกปิดรูขุมขนและความหมองคล้ำเพื่อให้สาว ๆ กล้าเผยผิวหนังไก่ใต้วงแขนในช่วงหน้าร้อนได้อย่างมั่นใจ ในขณะเดียวกันก็ยังคงมีประสิทธิภาพในการควบคุมเหงื่อและกลิ่นกายได้เช่นเคย

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้รู้จักประเภทของผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายและข้อดี-ข้อด้อยของแต่ละรูปแบบกันไปแล้ว ถึงตรงนี้ทีมงานได้คัดเลือกผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่มีคุณภาพ เป็นที่นิยมในกลุ่มชาวเน็ต เมื่ออ่านดูแล้วหากอยากจับจองเป็นเจ้าของบ้างก็ทำได้ไม่ยากเพราะสินค้าเหล่านี้มีขายอยู่ในร้านค้าออนไลน์อยู่แล้วด้วยค่ะ อย่ารอช้าเลย ไปติดตามกันดีกว่าว่าจะมีสินค้าตัวไหนเข้าตาเพื่อน ๆ กันบ้าง!

10. P&F – 19 Herbal All Natural Deodorant (150 ml)

10. P&F - 19 Herbal All Natural Deodorant (150 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 265 บาท

ผสมผสานสมุนไพร 19 ชนิด สูตรเพื่อรักแร้ขาว ระงับเหงื่อและกลิ่นกาย

ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้เป็นสินค้านำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา มียอดขายในร้านค้าออนไลน์จำนวนมากสะท้อนให้เห็นว่าถูกอกถูกใจผู้ใช้จริง มีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ 100% กว่า 19 ชนิดที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านและช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่น รวมไปถึงมีส่วนช่วยให้รักแร้ขาว ทำให้วงแขนแห้งไม่อับชื้นด้วย

ที่สำคัญคือมีความอ่อนโยนต่อผิวบอบบาง ไม่ผสมน้ำหอม, สารกันเสีย, แอลกอฮอล์ แต่ใช้พิมเสนมาช่วยเพิ่มกลิ่นหอมและความเย็นสดชื่นเมื่อใช้งาน ใช้แล้วรักแร้ไม่ดำ ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะกับคนที่เหงื่อออกเยอะและผู้ออกกำลังกายหนัก

รูปแบบผลิตภัณฑ์ สเปรย์
ระงับเหงื่อ  ✔
ระงับกลิ่นกาย  ✔
ปราศจากน้ำหอม  ✔

9. Amway – GH Protect+ Roll On (100 ml)

9. Amway - GH Protect+ Roll On (100 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 265 บาท

ระงับเหงื่อ-กลิ่นกายได้นาน 48 ชม. สูตรแห้งเร็ว ผ่านทดสอบโดยแพทย์ว่าอ่อนโยน

ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบโรลออนรุ่นนี้มีประสิทธิภาพระงับการเกิดเหงื่อและกลิ่นกายได้ยาวนานถึง 48 ชั่วโมง มีคุณสมบัติช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียและสิ่งสกปรกต่าง ๆ บนผิวหนัง ดูแลผิวใต้วงแขนอย่างอ่อนโยน ซึ่งผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เป็นสูตรแห้งเร็ว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะและคราบเหลืองบนเสื้อผ้า

ที่โดดเด่นคือมีเทคโนโลยี Exclusive Fragrance Encapsulation ช่วยปล่อยกลิ่นน้ำหอมเมื่อคุณเคลื่อนไหวร่างกาย ทำให้ทุกท่วงจังหวะการขยับของคุณมีกลิ่นหอมโชยออกมาให้ตัวคุณและคนรอบข้างได้ชื่นใจ

รูปแบบผลิตภัณฑ์ โรลออน
ระงับเหงื่อ  ✔
ระงับกลิ่นกาย  ✔
ปราศจากน้ำหอม  ไม่ระบุ

8. GATSBY – Ice Type Paper Deodorant Body Paper Cool Citrus (10 sheets)

8. GATSBY - Ice Type Paper Deodorant Body Paper Cool Citrus (10 sheets)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 120 บาท

สูตรเย็นเพื่อความเฟรช กลิ่นหอมสดชื่น ยับยั้งเหงื่ออย่างยาวนาน

ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายจาก Gatsby ประเทศญี่ปุ่นรุ่นนี้เป็นชนิดแผ่นชุบอาบสารระงับเหงื่อและกลิ่นกายสูตรพิเศษ ช่วยให้ร่างกายโดยเฉพาะบริเวณข้อพับและใต้วงแขนคงความแห้งได้อย่างยาวนานกว่าที่เคย สูตรนี้เป็นสูตรเข้มข้นที่ออกแบบมาให้ 1 แผ่นสามารถเช็ดได้ทั่วร่างกายแล้วยังมีพลังการยับยั้งเหงื่อได้เห็นผลชัดเจน

นอกจากนี้ เป็นสูตรผสมด้วยเมนทอลเพิ่มความเย็นสุดขั้ว เมื่อใช้แล้วจึงรู้สึกสดชื่นสะอาด มีกลิ่นหอมจากซีตรัสให้ความรู้สึกกระชุ่มกระชวย ร่างกายตื่นตัวพร้อมรับสิ่งใหม่ ๆ ในแต่ละวัน เหมาะแก่การพกพาไปนอกสถานที่ ใช้งานได้สะดวก สามารถหยิบมาใช้ได้แม้ในโรงเรียน, ออฟฟิศ, ฟิตเนส ฯลฯ

รูปแบบผลิตภัณฑ์ แบบแผ่น
ระงับเหงื่อ  ✔
ระงับกลิ่นกาย  ✔
ปราศจากน้ำหอม  ไม่ระบุ

7. Melissa Kiss – Total White Underarm Cream (30 ml)

7. Melissa Kiss - Total White Underarm Cream (30 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 180 บาท

ระงับเหงื่อ-กลิ่นกายพร้อมบำรุงให้ผิวใต้วงแขนขาวกระจ่างใส

Malissa Kiss เป็นแบรนด์น้องใหม่ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2012 แต่ผลตอบรับดีจนมีการจัดจำหน่ายในหลายประเทศในเอเชีย ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็เช่นกัน มีการผสมผสานเอาคุณสมบัติระงับกลิ่นกายเข้ากับการบำรุงด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อผิวขาวกระจ่างใส เปลี่ยนผิวหนังไก่เป็นผิวเนียนเรียบ และยังมีประสิทธิภาพในการป้องกันไม่ให้ผิวใต้วงแขนกลับมาหมองคล้ำได้อีกด้วย

ข้อด้อยคือเป็นเนื้อครีม ต้องทาด้วยมือ เมื่อทาบริเวณที่ต้องการเสร็จแล้วต้องไปล้างมือหรือเช็ดมือออกถ้าไม่ชอบความเหนอะจากความข้นของเนื้อครีม ไม่เหมาะกับการพกไปเติมระหว่างวันค่ะ แต่ข้อดีคือติดทนได้ยาวนาน ช่วยลดการเกิดเหงื่อและกลิ่นกายได้เช่นเคย คุณจึงมั่นใจได้ตลอดวัน

รูปแบบผลิตภัณฑ์  ครีม
ระงับเหงื่อ  ✔
ระงับกลิ่นกาย  ✔
ปราศจากน้ำหอม  ไม่ระบุ

6. NIVEA – Deo Pearl & Beauty Spray (150 ml)

6. NIVEA - Deo Pearl & Beauty Spray (150 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 238 บาท

สารสกัดจากไข่มุกธรรมชาติ บอกลารักแร้ดำ กลิ่นหอมอ่อนติดทนนาน

ไม่เพียงแต่ช่องทางออฟไลน์ แต่ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายสูตรนี้ยังเป็นที่นิยมในร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ด้วยคุณสมบัติของการระงับกลิ่นกายที่ผสมผสานเอาสารสกัดจากไข่มุกธรรมชาติมาช่วยปรนนิบัติผิวใต้วงแขนของคุณให้ขาวใส เปล่งประกายจนกล้าเอ่ยลารักแร้ดำไปเลยค่ะ พร้อมกันนี้ยังอุดมด้วยวิตามินและอาหารผิวกว่า 10 ชนิดมาช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ชุ่มชื่นอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น ผ่านการทดสอบแล้วว่าดูแลผิวอย่างอ่อนโยน ใช้ได้แม้ผิวบอบบาง มีสาร Aluminum Chlorohydrate มาช่วยระงับการเกิดเหงื่ออันเป็นสาเหตุของกลิ่นกาย มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ติดทนยาวนานถูกใจผู้ใช้จำนวนมาก ฉีดแล้วแห้งทันทีไม่ต้องเสียเวลารอ เหมาะกับสาว ๆ ที่ใช้ชีวิตอยู่บนความรีบเร่ง

รูปแบบผลิตภัณฑ์ สเปรย์
ระงับเหงื่อ  ✔
ระงับกลิ่นกาย  ✔
ปราศจากน้ำหอม  ไม่ระบุ

5. REXONA – Shower Clean Roll-On (40 ml)

5. REXONA - Shower Clean Roll-On (40 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 79 บาท

ปกป้องเหงื่อ-กลิ่นกายยาวนาน 48 ชม. เทคโนโลยีโมชั่นเซนส์ กลิ่นหอมสะอาดเหมือนเพิ่งอาบน้ำ

เรโซนารุ่นนี้เป็นสูตรที่เน้นกลิ่นหอมสะอาดสดชื่น เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบความสะอาดราวกับเพิ่งอาบน้ำมาใหม่ ๆ มาในรูปของโรลออนสามารถพกพาได้สะดวก ใช้งานง่าย มีคุณสมบัติของการปกป้องเหงื่อและกลิ่นกายที่คุณวางใจได้เช่นเคย ด้วยเทคโนโลยีโมชั่นเซนส์ที่มาช่วยเสริมให้คุณมั่นใจทุกการเคลื่อนไหว ซึ่งแบรนด์เคลมว่ามีประสิทธิภาพการปกป้องเหงื่อและกลิ่นกายยาวนานถึง 48 ชั่วโมงเลยทีเดียว

เนื้อโรลออนเข้มข้น แห้งไว ไม่เป็นคราบ พร้อมทั้งให้กลิ่นหอมยาวนานเป็นวัน ๆ ชาวเน็ตยืนยันสินค้าคุณภาพ ใช้ดีจนต้องบอกต่อค่ะ

รูปแบบผลิตภัณฑ์ โรลออน
ระงับเหงื่อ  ✔
ระงับกลิ่นกาย  ✔
ปราศจากน้ำหอม ไม่ระบุ

4. AVIANCE – Confidens for Women, Women-exclusive roll-on (50 ml)

4. AVIANCE - Confidens for Women, Women-exclusive roll-on (50 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 260 บาท

ระงับกลิ่นกายพร้อมบำรุงให้ผิวกระชับ-เรียบเนียน ลดความหมองคล้ำใต้วงแขน

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ถูกพัฒนาโดย AVIANCE หรืออาวียองซ์ด้วยความเข้าใจในความละเอียดอ่อนของผู้หญิง ช่วยลดความหมองคล้ำใต้วงแขน อุดมด้วย Nano Activ+ ระงับการเกิดแบคทีเรียต้นเหตุที่ทำให้เกิดความอับชื้น มีสารลดการเกิดเหงื่อและระงับกลิ่นกายอย่างทรงพลัง รวมทั้งสารเพื่อการบำรุง เช่น คอลลาเจนช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน, สารเร่งการผลัดผิวให้ช่วยเผยผิวขาวและรูขุมขนกระชับ

ผู้ใช้จริงชื่นชอบที่มีกลิ่นหอม รู้สึกได้ว่าใช้แล้วเหงื่อออกน้อยกว่าปกติ ผิวใต้วงแขนแห้งอย่างยาวนาน ระงับกลิ่นกายอันไม่พึงประสงค์ได้อย่างชะงัด แถมไม่ก่อให้เกิดคราบเหลืองบนเสื้อด้วย

รูปแบบผลิตภัณฑ์ โรลออน
ระงับเหงื่อ  ✔
ระงับกลิ่นกาย  ✔
ปราศจากน้ำหอม  ไม่ระบุ

3. AXE – Body Spray Deodorant Chocolate Dark Temptation (150 ml x 2)

3. AXE - Body Spray Deodorant Chocolate Dark Temptation (150 ml x 2)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 290 บาท

ระงับกลิ่นกายสำหรับผู้ชายด้วยกลิ่นเย้ายวนจากช็อคโกแลต

AXE เป็นอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคทั่วโลก รุ่นนี้ก็เช่นกัน เป็นสูตรพิเศษอยู่ในตระกูล Dark Temptation สื่อถึงความมีเสน่ห์ที่น่าค้นหาในแบบฉบับของผู้ชาย ใช้กลิ่นหอมหวานแต่ปนความเข้มจากช็อคโกแลตมาไว้รวมกับการระงับกลิ่นกายได้อย่างมีประสิทธิภาพตามสไตล์ของแอ็กซ์เช่นเคย

ผู้ใช้จริงรีวิวไว้ว่ามีกลิ่นหอมติดทนตลอดวัน ช่วยปกป้องการเกิดกลิ่นกายอันไม่พึงประสงค์ได้ดีเยี่ยม ถือเป็นน้ำหอมราคาถูกที่แม่บ้านควรมีไว้เพื่อคุณสามีของคุณจริง ๆ ค่ะ

รูปแบบผลิตภัณฑ์ สเปรย์
ระงับเหงื่อ  ✔
ระงับกลิ่นกาย  ✔
ปราศจากน้ำหอม  –

2. DOVE – Original Light & Smooth (150 ml x 2)

2. DOVE - Original Light & Smooth (150 ml x 2)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 258 บาท

สูตรใหม่ ระงับกลิ่นกายพร้อมลดเหงื่อ ปรับสีผิวให้ขาวอย่างเป็นธรรมชาติ

ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายสูตรปรับปรุงใหม่ตัวนี้อุดมด้วยส่วนผสม อาทิ Aluminum Chlorohydrate ช่วยลดการเกิดเหงื่อ อันทำให้ผิวอับชื้น เป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียจนเกิดกลิ่นกายอันไม่พึงประสงค์, มอยเจอร์ไรเซอร์ปริมาณสูงถึง 1 ใน 4 ของเนื้อครีม ช่วยบำรุงผิวให้เรียบสวย แลดูเนียนนุ่มขึ้น เป็นสูตรที่มีความอ่อนโยนต่อผิวยิ่งขึ้น สามารถใช้งานได้แม้หลังการโกนโดยไม่เกิดการระคายเคือง

แบรนด์เคลมว่า 9 ใน 10 ของสาว ๆ ที่ใช้จริงเห็นผลว่ารักแร้ดูเรียบเนียน สีผิวกระจ่างใสขึ้น และรีวิวจากชาวเน็ตก็ยอมรับในคุณภาพ ระงับกลิ่นได้ดี แห้งเร็ว ไม่เป็นคราบติดเสื้อผ้า สามารถใช้งานได้ทุกวันค่ะ

รูปแบบผลิตภัณฑ์ สเปรย์
ระงับเหงื่อ  ✔
ระงับกลิ่นกาย  ✔
ปราศจากน้ำหอม  ✘

1. Taoyeablok (เต่าเหยียบโลก) – สูตรดั้งเดิม กลิ่นเมนทอล (25 g)

1. Taoyeablok (เต่าเหยียบโลก) - สูตรดั้งเดิม กลิ่นเมนทอล (25 g)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 39 บาท

ผงทารักแร้ระงับกลิ่นกายภูมิปัญญาคนไทย ราคาติดดิน-คุณภาพติดดาว

ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายรุ่นนี้เป็นชนิดผงคล้ายกับรูปแบบสเปรย์เพียงแต่บรรจุในขวดพลาสติก ใช้เทใส่มือแล้วลูบไล้ตรงบริเวณใต้วงแขน มีราคาย่อมเยาเพียงแค่หลักสิบต้น ๆ แต่คุณภาพนั้นการันตีว่ายอดเยี่ยม เป็นสินค้าที่อยู่คู่ประเทศไทยมายาวนาน แม้คนรุ่นใหม่อาจไม่รู้จักแต่เชื่อว่าหากได้ใช้สักครั้งแล้วจะติดใจ

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นผงสีขาวมีคุณสมบัติระงับการเกิดเหงื่ออันเป็นสาเหตุของกลิ่นกายและช่วยระงับกลิ่นกายได้ชะงัด ไม่มีกลิ่นสังเคราะห์และเลือกใช้ส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติ 100% จึงปลอดภัย ไม่ทิ้งคราบสีเหลืองบนเสื้อผ้าให้กังวลใจ สามารถใช้งานได้ทุกวันค่ะ

รูปแบบผลิตภัณฑ์ ผงแป้ง
ระงับเหงื่อ  ✔
ระงับกลิ่นกาย  ✔
ปราศจากน้ำหอม  ✔

บทส่งท้าย

บุคลิกภาพเป็นเรื่องสำคัญอย่างหนึ่งที่คนเราควรรักษาไว้อยู่เสมอ โดยเฉพาะคนที่ต้องติดต่อสื่อสาร พบปะกับผู้คนอยู่เสมอ คุณคงไม่อยากให้ตัวเองมีกลิ่นกายอันไม่พึงประสงค์จนคนไม่อยากเข้าใกล้ใช่ไหมคะ? การรักษาความสะอาดแล้วรู้จักเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่เหมาะสมมาใช้งานนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เป็นต้นว่า ถ้าเหงื่อออกเยอะก็ควรเลือกซื้อสูตรที่มีส่วนผสมของสารระงับการเกิดเหงื่อที่เข้มข้น ควบคุมได้ยาวนาน พกพาไปใช้ระหว่างวันที่แดดจ้าจนเหงื่อแตกซิกด้วยได้

เมื่อติดตามมาถึงตรงนี้แล้วเราก็เชื่อว่าหลายคนคงได้ไอเดียการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายไปไม่มากก็น้อย รวมถึงบางคนอาจได้สินค้าที่ถูกใจไปไว้ใช้งานด้วย หวังว่าบทความที่เรามาฝากครั้งนี้จะเป็นประโยชน์อีกเช่นเคย แล้วไว้พบกกันใหม่นะคะ

 • 10 อันดับ สเปรย์ระงับกลิ่นเท้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  การจัดการกับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ของร่างกายเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำในชีวิตประจำวัน ซึ่งหนึ่งในบริเวณที่คนส่วนใหญ่มักละเลยนั้นคือ “เท้า” นั่นเองค่ะ คุณผู้อ่านทุกท่านมีวิธีการจัดการกับปัญหากลิ่นเท้ากันอย่างไรบ้างคะ? บางท่านอาจจะไม่มีหรือชินกับกลิ่นจนไม่รู้ตัวว่าตัวเองก็มีกลิ่นเท้า แต่ว่าคนรอบข้างอาจจะรู้สึกได้ กลิ่นเท้าจากตัวรองเท้าหรือเท้าของเรานั้นเกิดจากเชื้อโรคที่ก่อตัวขึ้นจากความอับชื้นจากเหงื่อภายในรองเท้าที่เราใส่ ซึ่งสเปรย์ระงับกลิ่นเท้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยทุกท่านได้ในปัญหานี้ค่ะ ในบทความนี้ ทีมงานจึงขออธิบายตั้งแต่สาเหตุของการเกิดกลิ่นเท้า ข้อสำคัญในการเลือกสเปรย์ระงับกลิ่นเท้า ไปจนถึงแนะนำผลิตภัณฑ์สเปรย์ระงับกลิ่นเท้ายอดฮิตขายดี 10 รายการที่สามารถซื้ออนไลน์

 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลายๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่างๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อนๆได้อ่านกัน เนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่ายๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybes

 • 10 อันดับ สครับขัดผิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน mybest ทุกท่าน กำลังมองหา “สครับขัดผิว” กันอยู่หรือป่าวเอ่ย? สครับขัดผิวนั้น นอกจากจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเสียเปลี่ยนเป็นผิวใสเมื่อใช้ได้ในระยะหนึ่งแล้วยังช่วยให้ผิวมีความเนียนนุ่มเรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรมีติดบ้านไว้ ซึ่งสครับขัดผิวที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายนั้นมีหลายแบรนด์ด้วยกันไม่ว่าจะเป็น Beauty Buffet, Skinfood ฯลฯ จึงทำให้การเลือกบอดี้สครับสำหรับมือใหม่นั้นกลายเป็นเรื่องยาก อีกทั้งในปัจจุบันยังนิยมมอบบอดี้สครับเป็น ‘ของขวัญ’ ให้กันอีกด้วย เพราะฉะนั้นก่อนการเลือกซื้อ เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสครับขัดผิวกันก่อนค่ะ ในครั้งนี้ผู้เขียนขอแนะนำ ‘วิธีการเลือก’ สครับขัดผิวทั้งจาก ‘เนื้อสัมผัส’ และ ‘กลิ่นหอม’ ของผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ ยังได้ทำการจัดอันดับสครับขัดผิวที่ทั้งดีและมีคุณภ

 • 10 อันดับ เจลอาบน้ำ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เจลอาบน้ำเป็นผลิตภัณฑ์อาบน้ำรูปแบบหนึ่งที่ใช้งานได้ง่าย มีสารประกอบแตกต่างจากสบู่ก้อนที่เห็นชัดเจนเลยคือมีความเป็นด่างน้อยกว่า หลังใช้เจลอาบน้ำจึงไม่รู้สึกว่าผิวแห้งกร้านเท่ากับตอนใช้สบู่ก้อน ทั้งนี้ เจลอาบน้ำที่ขายกันอยู่ในท้องตลาดก็มีอยู่หลายสูตรจากหลายยี่ห้อ เช่น Bath & Body Works, Eucerin, L’Occitane, Laroche posay เป็นต้น แต่สาว ๆ รู้ไหมว่าแต่ละสูตรนั้นมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร แล้วแบบไหนจะเข้ากับคุณที่สุด? ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เรามีบทความดี ๆ ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเลือกซื้อเจลอาบน้ำให้กับสาว ๆ กัน โดยในตอนท้ายเรายังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์อาบน้ำมาเป็นตัวเลือกให้สาว ๆ ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นด้วย มาติดตามไปพร้อม ๆ กันจนจบ คุณจะได้มีไอเดียเลือกเจลอาบน้ำอย่างถูกวิธีเพื่อปรนนิบัติ ดูแลผิวพรรณให้ดีสมดัง

 • 10 อันดับ สเปรย์จัดแต่งทรงผมสำหรับผู้ชาย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สำหรับคุณผู้ชายแล้ว สเปรย์จัดแต่งทรงผมถือเป็นอาวุธชิ้นสำคัญที่จะช่วยรักษาสภาพทรงผมที่เซตเอาไว้อย่างดิบดีให้อยู่เป็นทรงตลอดทั้งวัน ซึ่งสเปรย์นั้นก็เป็นผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่ใช้ได้ง่ายและสะดวก ไม่เลอะเปรอะเปื้อนเหมือนผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมแบบอื่น ๆ สเปรย์แต่งทรงผมนั้นมีให้เลือกซื้อกันหลายยี่ห้อ หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นแบบทนต่อความชื้น แบบเซตผมให้ดูเป็นธรรมชาติหรือแบบที่มาพร้อมสารบำรุง ซึ่งหาซื้อได้ตามห้างทั่วไป แต่จะเลือกยังไงดีวันนี้เราจะมาสอนวิธีในการเลือกสเปรย์จัดแต่งทรงผม พร้อม ๆ กับแนะนำสเปรย์จัดแต่งทรงผมยอดฮิต 10 อันดับที่คุณผู้ชายไม่ต้องเสียเวลารถติดเพื่อไปซื้อถึงห้าง เพียงกดคลิกออนไลน์ก็สามารถออเดอร์มาส่งได้ถึงหน้าประตูกันเลยทีเดียว วิธีการเลือกสเปรย์จัดแต่งทรงผมสำหร

 • 5. Gatsby Super Hard Set & Keep Spray
  เมื่อถึงโอกาสสำคัญ ๆ ที่ต้องแต่งตัวแต่งหน้าจัดเต็ม เพื่อให้ดูดีอยู่ตลอดเวลาจะได้ถ่ายรูปออกมาสวย เช่น งานแต่งงาน วันรับปริญญา หรือแม้แต่การนัดหมายสำคัญ ๆ เช่นเดียวกับบางคนที่ด้วยหน้าที่และบทบาททำให้ลุคต้องดูดีหรือไร้ที่ติทุกวัน เช่น เซลล์แมน, ผู้บริการ หรือประชาสัมพันธ์ หนึ่งในไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยคือ “สเปรย์จัดแต่งทรงผม” เพื่อได้ลุคที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น อย่างไรก็ตามหลายคนคงยังไม่ทราบว่าผลิตภัณฑ์นี้มีหลายสูตร โดยสูตรที่จะช่วยคงความดูดีของคุณได้ตลอดทั้งวันคือ “สูตรอยู่ทรงยาวนาน” ซึ่งจะมี “วิธีการเลือกซื้อ” อย่างไร วันนี้เราจะได้รู้คำตอบกันค่ะ เมื่อศึกษาวิธีการเลือกเสร็จสิ้นแล้ว อันดับถัดไปไปดูกันว่าสเปรย์ยี่ห้อไหนดี สูตรไหนน่าซื้อบ้างไปดูจาก “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเท

 • 10 อันดับ เจลสลายไขมัน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  หนึ่งในความฝันของผู้หญิงทุกคนคือการมีรูปร่างดี ขาเรียวเล็ก หน้าท้องแบนราบและต้นแขนกระชับ แต่กลับมีอาหารและขนมต่าง ๆ รวมไปถึงความขี้เกียจออกกำลังกายเป็นอุปสรรค ทำให้หลายคนพยายามสรรหาทางลัดมาช่วย หนึ่งในนั้นคือ “เจลสลายไขมัน” ซึ่งมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์ ทั้งสูตรเย็น สูตรร้อน แบบล้างออกและไม่ต้องล้างออก ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพื่อที่เราจะได้ซื้อสินค้าที่มีคุณภาพมาใช้กันค่ะ หลังจากนั้นมาดูหัวข้อที่ทุกคนรอคอยอย่าง “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผู้เขียนได้เปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อให้ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือมากที่สุดมาให้อ่านกันที่นี่ที่เดียวเท่านั้น ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ วิธีการเลือกเจลสลายไขมัน แม้ว่าผลิตภัณฑ

 • 10 อันดับ กระดาษซับมัน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  กระดาษซับมัน ไอเทมที่ช่วยซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า ทำให้รู้สึกเบาสบายผิวและลดความเสี่ยงที่เครื่องสำอางจะเลือนลางระหว่างวัน กลายเป็นลูกรักของเหล่าคนที่มีสภาพผิวมันและผิวผสม แต่เพื่อน ๆ เคยสังเกตไหมคะว่าทุกวันนี้กระดาษซับมันมีหลายสูตรเหลือเกิน ทั้งแบบผสมแป้ง แบบแผ่นฟิล์ม และแบบอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้ทำให้เหมาะกับการใช้งานที่ต่างกัน ก่อนการซื้อเพื่อน ๆ จึงควรศึกษา “วิธีการเลือก” เป็นอันดับแรก หลังจากทราบแล้วว่าผลิตภัณฑ์ที่ดีควรมีลักษณะอย่างไร คราวนี้มาต่อกันที่ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและรีวิวต่าง ๆ ของคนไทย เพื่อให้ได้สินค้าที่เหมาะกับผิวคนไทยมากที่สุดค่ะ วิธีการเลือกกระดาษซับมัน ก่อนหน้านี้ผู้เขียนเป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่อ่านวิ

 • 10 อันดับ สเปรย์กันแดด ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  การปกป้องผิวจากแสงแดดไม่ได้มีความจำเป็นแต่เพียงในหน้าร้อน แต่เป็นสิ่งที่พวกเราควรระวังตลอดทั้งปีใช่มั้ยล่ะคะ แต่จะว่าไป ถ้าเป็นการปกป้องผิวโดยใช้ครีมกันแดด ส่วนใหญ่มักจะทิ้งความเหนอะหนะไว้ แถมเรายังต้องคอยกังวลว่าจะไปโดนตัวคนอื่นให้เหนอะหนะลำบากใจอยู่บ่อย ๆ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำสเปรย์กันแดดให้ได้รู้จักกัน พักหลังมานี้ แม้แต่สเปรย์กันแดดแบบที่สามารถใช้ทับบนเครื่องสำอางได้ หรือแม้แต่ใช้เพื่อปกป้องผมจากแสงแดดก็มี ครั้งนี้ เราจะมาดูกันถึงส่วนผสม รวมไปถึงการเปรียบเทียบประสิทธิภาพของสเปรย์กันแดดยอดนิยมที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ว่ายี่ห้อไหนดีน่าซื้อ สำหรับใครที่ไม่อยากมีผิวเสียก่อนวัยอันควรล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาดเลยนะคะ! วิธีการเลือกสเปรย์กันแดด ถึงแม้สเปรย์กันแดดจะ

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  มีใครที่กำลังประสบปัญหาเป็นสิวที่แผ่นหลังบ้างหรือไม่คะ สิวที่แผ่นหลังเป็นปัญหาที่สร้างความไม่มั่นใจให้กับสาวๆ อย่างมาก อยากจะใส่ชุดราตรีโชว์หลังไปงานแต่งงานหรือใส่ชุดบิกินี่สุดเซ็กซี่ไปลงทะเลกับเพื่อนๆ ก็ต้องมานั่งทาคอนซีลเลอร์หรือลงรองพื้นปกปิด นอกจากจะเสียเวลาแล้วยังทำให้หมดสนุกกับการแต่งตัวไปได้ง่ายๆ เลยค่ะ นอกจากนี้ปัญหาสิวที่แผ่นหลังยังไม่ได้เกิดเฉพาะกับสาวๆ เท่านั้น หนุ่มๆ บางท่านก็ประสบปัญหานี้ด้วย จะถอดเสื้อโชว์กล้ามทีก็ต้องคิดแล้วคิดอีก ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงหันมาแก้ปัญหาด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังกันค่ะ เนื่องจากปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังวางขายอยู่มากมายหลายชนิด หนุ่มสาวหลายท่านอาจเกิดความสับสนว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ชนิดไหนดีที่จะเข้ากับอาการที่