7 อันดับ ขาตั้งกล้องขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

7 อันดับ ขาตั้งกล้องขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ในยุคที่ Social Media กำลังมาแรง หลาย ๆ คนคงกำลังคิดถึงการถ่ายภาพชิค ๆ คูล ๆ ลงโซเชียลกันอยู่แน่ ๆ วันนี้ทางเราจึงขอแนะนำไอเทมที่สาวกโซเชียลผู้รักการถ่ายรูปต้องมี นั่นก็คือ ขาตั้งกล้องขนาดเล็ก เหมาะสำหรับคนที่ชอบออกทริปบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นไปเที่ยวต่างประเทศ ในประเทศ ไปปีนเขา ไปทะเล หรือแม้แต่ใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งขาตั้งกล้องขนาดพกพานั้นจะทำให้ชีวิตการเดินทางของคุณง่ายขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยน้ำหนักที่เบา ใช้ต่อกับสมาร์ทโฟน กล้อง Compact และกล้อง Mirrorless ได้ง่าย ๆ สามารถพกพาใส่กระเป๋าไปได้ทุกที่ แถมขาตั้งขนาดเล็กที่เป็นที่นิยมจากแบรนด์ดัง ๆ เช่น Manfrotto, Yunteng, Andoer ก็มีให้เลือกมากมาย ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน

ดังนั้นในบทความนี้เราขอแนะนำ “วิธีการเลือกขาตั้งกล้องขนาดเล็ก” และแนะนำ “ขาตั้งกล้องขนาดเล็กยอดฮิต 7 อันดับ” ให้กับผู้ที่ไม่ทราบว่าจะซื้อขาตั้งกล้องขนาดเล็กแบบไหนมาใช้ดี เพื่อที่คุณจะได้ตัวเลือกที่ใช้งานง่ายเหมาะกับวัตถุประสงค์ในการใช้งานของคุณ การเดินทางท่องเที่ยวในแต่ละครั้งจะได้มีความสะดวกสบายและการถ่ายภาพก็สนุกยิ่งขึ้น!

สารบัญ

วิธีการเลือกขาตั้งกล้องขนาดเล็ก

สำหรับมือใหม่เลือกขาตั้งกล้องขนาดเล็ก มี 4 จุดหลัก ๆ ที่ควรตรวจสอบ ได้แก่ น้ำหนัก ตัวขา หัวขาตั้ง ความสามารถในการรับน้ำหนัก ซึ่งดูให้สัมพันธ์กับกล้องหรือสมาร์ทโฟนที่เราจะใช้

ตรวจสอบความสามารถในการรับน้ำหนักเพื่อความมั่นคง

ตรวจสอบความสามารถในการรับน้ำหนักเพื่อความมั่นคง

อย่างแรกเลยควรเลือกขาตั้งกล้องขนาดเล็กที่มีความสามารถในการรับน้ำหนักให้สัมพันธ์กับน้ำหนักของกล้องหรือสมาร์ทโฟนที่เราจะใช้ ถ้ากล้องมีน้ำหนักมากกว่าตัวขาตั้งกล้องอาจจะทำให้ตัวขาตั้งเกิดการแตกหัก พัง รวมไปถึงเกิดความเสียหายต่อตัวกล้องได้

นอกจากนี้การคำนวณน้ำหนักของเลนส์ที่ต่อกับตัวกล้องก็เป็นจุดที่ควรระวังมาก เช่น การใช้เลนส์เทเลโฟโต้ที่มีความยาวไปข้างหน้าและมีน้ำหนักมากอาจทำให้เกิดความไม่สมดุลกันระหว่างตัวกล้องและเลนส์ จนส่งผลให้ขาตั้งเอียงไปข้างใดข้างหนึ่งจนล้มลงมาได้ ดังนั้นควรจะเลือกขาตั้งที่มีความทนทานสูงเผื่อไว้รับรับน้ำหนักอุปกรณ์ที่เราจะใช้ดีกว่าค่ะ

แนะนำวัสดุอลูมิเนียมน้ำหนักเบาและราคาไม่แพง

แนะนำวัสดุอลูมิเนียมน้ำหนักเบาและราคาไม่แพง

ในการออกทริป หลายคนคงอยากลดน้ำหนักกระเป๋าให้เบาที่สุดเท่าที่จะทำได้ เราจึงขอแนะนำขาตั้งกล้องขนาดเล็กที่ทำจาก “อลูมิเนียม” ซึ่งมีน้ำหนักเบา หมดกังวลเรื่องการแบกให้ปวดไหล่อีกต่อไป นอกจากนี้จุดเด่นอีกอย่างของอลูมิเนียมคือมีราคาไม่แพงนัก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้เราสามารถเดินได้ไกลขึ้นกว่าเดิมเพราะไม่รู้สึกเหนื่อยที่ต้องแบกของหนักอีกด้วย

เลือกที่ปรับระดับสูง-ต่ำของขาตั้งได้ เพื่อให้ถ่ายรูปในมุมต่าง ๆ ได้หลากหลาย

เลือกที่ปรับระดับสูง-ต่ำของขาตั้งได้ เพื่อให้ถ่ายรูปในมุมต่าง ๆ ได้หลากหลาย

แม้ว่าขาตั้งกล้องขนาดเล็กจะมีความเล็กตามชื่อ แต่คุณสมบัติในการปรับระดับความสูงต่ำของขาตั้งนั้นแตกต่างกันอย่างมากขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อ ถ้าขาตั้งปรับระดับได้มากก็จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับแนวทางการถ่ายรูปที่หลากหลาย เช่น การถ่ายโต๊ะทำงานจากมุมสูงหรือถ่ายรูปอาหาร/งานฝีมือจากมุมต่ำ เป็นต้น ดังนั้นเราจึงแนะนำให้เลือกขาตั้งกล้องขนาดเล็กที่สามารถปรับความสูงต่ำตามจุดประสงค์ที่ต้องการถ่ายเลยค่ะ

ติดตั้งเพลตไว้กับขาตั้งกล้องล่วงหน้าได้

ติดตั้งเพลตไว้กับขาตั้งกล้องล่วงหน้า

เมื่อเราไปท่องเที่ยวในสถานที่ที่คนเยอะ การที่คุณง่วนอยู่กับการติดตั้งขาตั้งกล้องอาจจะทำให้เสียเวลาเที่ยวได้ ดังนั้นจึงควรเลือกขาตั้งกล้องที่มีเพลตติดมาให้ด้วยหรือสามารถติดตั้งเพลตเข้ากับขาตั้งกล้องล่วงหน้าได้ง่ายรวดเร็ว เพื่อช่วยประหยัดเวลาและให้คุณเที่ยวได้สนุกขึ้น

นอกจากนี้ ด้วยความที่เพลตถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่หายบ่อยที่สุด การติดตั้งเพลตไว้กับขาตั้งเลยจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่จะช่วยไม่ให้เพลตของคุณหายง่าย ๆ ค่ะ

เลือกหัวขาตั้งกล้องชนิดที่ง่ายต่อการติดตั้ง

หัวขาตั้งกล้องนั้นแบ่งเป็น 2 ประเภทคร่าว ๆ ได้แก่ หัวบอล และ หัวแพน ซึ่งสำหรับขาตั้งกล้องขนาดเล็กแล้วเราควรจะเลือกแบบที่ตรงตามความถนัดส่วนตัวและจุดประสงค์การใช้งาน

ขาตั้งหัวบอล  ปรับมุม 360 องศาได้อย่างอิสระ เลือกมุมกล้องได้หลากหลาย

ขาตั้งหัวบอล  ปรับมุม 360 องศาได้อย่างอิสระ เลือกมุมกล้องได้หลากหลาย

หัวบอลเป็นหัวเอนกประสงค์ที่สามารถปรับมุมได้อย่างอิสระและง่ายดาย ไม่ว่าจะมุมขึ้น ลง ขวาหรือซ้าย เหมาะสำหรับถ่ายภาพเคลื่อนไหวไปจนถึงการถ่ายภาพมาโคร อีกทั้งยังเป็นหัวขาตั้งชนิดที่พกพาง่าย น้ำหนักเบา ขอแนะนำสำหรับทริปเดินทางที่มีของเยอะและต้องการแบ่งเบาสัมภาระ เช่นไปปีนเขา เดินป่า เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม การใช้ขาตั้งหัวบอลอาจทำให้เกิดการเบลอของภาพบ้าง ขึ้นอยู่กับน้ำหนัก / สมดุลของกล้องและตำแหน่งที่ตั้งกล้อง / สภาพแวดล้อม (ลมแรง) ดังนั้นหากคุณต้องการปรับมุมได้อย่างละเอียด ลดความเบลอหรือความไม่สมดุลของภาพ มาดูหัวแบบแพนกันค่ะ

ขาตั้งหัวแพน  ปรับมุมได้อย่างแม่นยำ ทำให้การเคลื่อนมุมกล้องมีความสมดุล

ขาตั้งหัวแพน  ปรับมุมได้อย่างแม่นยำ ทำให้การเคลื่อนมุมกล้องมีความสมดุล

หัวที่มีด้ามจับน่าสนใจเพราะสามารถปรับมุมได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง ลดความเบลอ เอียงหรือขัดตาของภาพ ส่วนมากมักจะใช้ในงานวิดีโอที่ต้องการความ Smooth  ซึ่งหัวแพนก็แบ่งได้เป็นอีก 2 ประเภท ได้แก่ หัว 2 way มีด้ามจับ 1 อัน ซึ่งเหมาะกับงานถ่ายวีดีโอและผู้ที่ให้ความสำคัญกับการพกพาสะดวก และหัว 3 way มีด้ามจับ 2 อัน เหมาะกับการถ่ายภาพนิ่งที่ต้องการระนาบของภาพ เช่น การถ่ายภาพสินค้า, สาย Landscape และสำหรับผู้ที่ชอบถ่ายรูปด้วยเลนส์เทเลโฟโต้

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าหัวแพนที่มีด้ามจับนั้นสามารถปรับมุมได้อย่างแม่นยำ แต่มีข้อเสียที่การทำงานอาจจะช้าเนื่องจากต้องคอยปรับทีละแกน คอยเปลี่ยนทิศทางของกล้อง ทั้งยังมีน้ำหนักค่อนข้างเยอะเมื่อเทียบกับหัวในขนาดใกล้ ๆ กัน รวมไปถึงการติดตั้งที่ยุ่งยากและใช้เวลา หากคุณกังวลในข้อนี้ควรพิจารณาใช้หัวแบบอื่นแทน

7 อันดับ ขาตั้งกล้องขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไปเราจะขอแนะนำขาตั้งกล้องขนาดเล็กในรูปแบบการจัดอันดับ ซึ่งเราได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมในความสามารถในการรับน้ำหนัก ความสูงและมีหลายฟังก์ชั่น ไปดูอันดับกันได้เลยค่ะ

7. Yunteng VCT-1688

7.Yunteng VCT-1688

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 268 บาท

พกพาสะดวก รองรับน้ำหนักกล้องได้สูงถึง 5 kg มาพร้อมรีโมท Bluetooth

ขาตั้งกล้องขนาดพกพา 2 in 1 จะใช้เป็นขาตั้งกล้องหรือเป็นไม้เซลฟี่ก็ได้ วัสดุทำจากอลูมิเนียมผสมโลหะ น้ำหนักเบาแต่แข็งแรงทนทานมาก ใช้ได้ทั้งกับมือถือและกล้องทั่วไป  ถอดเก็บขาตั้งได้ มีตัวล็อกอุปกรณ์แบบหมุนเกลียว หมดกังวลว่ามือถือจะหลุดตก

ที่สำคัญมีรีโมทบลูทูธใช้สั่งการถ่ายรูปแทนการใช้มือถือ ถ่ายได้ระยะไกลถึง 20 เมตร รองรับมือถือระบบ ios และ Android เวอร์ชั่น 4.2.2 ขึ้นไป

ความยาวเมื่อพับเก็บ 31.5 cm
ความสูง ต่ำสุด / สูงสุด 134 cm / 37 cm
น้ำหนัก 300 g
ความสามารถในการรับน้ำหนัก 5 kg
ประเภทหัว ไม่ระบุ

6. No Brand – Gorillapod Flexible Tripod Octopus tripod (Size S)

6.No Brand - Gorillapod Flexible Tripod Octopus tripod (Size S)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 52 บาท

ราคาถูกมาก เบาสุด ๆ ใช้งานง่าย! หนีบตามตามราวหรือเสาได้

ขาตั้งกล้องแบบหนวดปลาหมึก เหมาะกับสมาร์ทโฟนหรือกล้องขนาดเล็ก สามารถดัดขา ปรับองศา หมุนได้ 360 องศา ยึดติดกับเสาหรือกิ่งไม้ได้สบาย ๆ น้ำหนักเบามาก พกพาง่ายอ้างอิงจากรีวิวผู้ใช้งานจริง ความคงทนยังไม่มากนัก แต่ด้วยราคาที่ถูกมาก ก็ถือเป็นสินค้าที่แนะนำ เหมาะสำหรับคนงบที่จำกัด ไม่ชอบแบกของหนักและชอบพกขาตั้งกล้องไปด้วยทุกที่

ความยาวเมื่อพับเก็บ 19 cm
ความสูง ต่ำสุด / สูงสุด ไม่ระบุ / 18 cm
น้ำหนัก 80 g
ความสามารถในการรับน้ำหนัก 850 g
ประเภทหัว หัวบอล

5. Andoer Mini Handheld Travel Desktop

5.Andoer Mini Handheld Travel Desktop

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 468 บาท

ขาตั้งไซซ์มินิ พกพาง่าย จิ๋วแต่ทนทาน รับน้ำหนักได้ถึง 5 kg

ขาตั้งไซส์มินิจาก Andoer เหมาะสำหรับการถ่ายรูปมุมต่ำ มาโครหรือถ่ายแบบจับเวลา อีกทั้งยังสามารถพับขามาเป็นไม้เซลฟี่ได้ด้วย ทำจากอลูมิเนียม มีความแข็งแรง ทนทาน รับน้ำหนักได้ถึง 5 kg ยาง RUBBER ตรงฐานขาตั้งกันลื่นและยึดได้มั่นคง นอกจากนี้ยังสามารถใช้ได้หลายอุปกรณ์ทั้ง Smartphone, Mirrorless, Compact, กล้องวิดีโอและ Action Camera

ความยาวเมื่อพับเก็บ 15.7 cm
ความสูง ต่ำสุด / สูงสุด 4.5 cm / 15 cm
น้ำหนัก 224 g
ความสามารถในการรับน้ำหนัก 5 kg
ประเภทหัว หัวบอล

4. Yunteng YT-9928 3IN1

4. Yunteng YT-9928 3IN1

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 308 บาท

3 in 1 ไม้เดียวอยู่ ใช้งานได้หลายคุณสมบัติ

ขาตั้งกล้องคุณภาพดีจาก  Yunteng จากรีวิวผู้ใช้งานจริงใน LAZADA ถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ เพราะมีความแข็งแรง ทนทาน นํ้าหนักเบาง่ายต่อการพกพา และที่สำคัญสามารถใช้งานได้หลากหลายทั้งเป็นไม้เซลฟี่ และขาตั้ง 3 ขา

นอกจากนี้ยังสะดวกต่อการถ่ายภาพสุด ๆ ด้วยรีโมทชัตเตอร์ในช่วงระยะ 10 เมตร เชื่อมต่อกับบูลทูธ ช่วยให้สามารถถ่ายภาพตนเองหรือภาพหมู่ได้โดยไม่ต้อง้อใคร  อีกทั้งยังถ่ายภาพได้หลายมุมและสามารถตั้งกล้องในแนวตั้ง 90 องศา เหมาะกับสมาร์ทโฟน, Mirrorless หรือ Compact

ความยาวเมื่อพับเก็บ 20 cm
ความสูง ต่ำสุด / สูงสุด 96 cm / 20 cm
น้ำหนัก 250 g
ความสามารถในการรับน้ำหนัก ไม่ระบุ
ประเภทหัว หัวบอล

3. No Brand – Gorillapod Flexible Tripod Octopus tripod (Size L)

3. No Brand - Gorillapod Flexible Tripod Octopus tripod (Size L)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 199 บาท

ขาตั้งหนวดปลาหมึก ใช้งานง่าย! หนีบตามตามราวหรือเสาได้

ขาตั้งกล้องกอริลลาพ็อดที่มีรูปแบบโดดเด่นเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอิสระในการถ่ายภาพ จะตั้งตรง งอขาดัดเพื่อเอียงมุม หรือจะหนีบตามราว/เสาก็ทำได้ เหมาะกับสมาร์ทโฟน, Mirrorless หรือ Compact แต่เราขอแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงกล้องที่มีน้ำหนักมากเช่นกล้อง DSLR เนื่องจากน้ำหนักอาจจะเกินและทำให้กล้องหลุดร่วงลงมาได้

นอกจากนี้ด้วยการใช้ขาแม่เหล็กเพื่อยึดชิ้นส่วนโลหะ ทำให้คุณสามารถถ่ายภาพที่มีองค์ประกอบที่กว้างขึ้น รวมไปถึงใช้ถ่ายเซลฟี่ นอกจากนี้ยังมีเพลตที่สะดวกในการถอด-ใส่ ให้คุณสามารถลดปัญหาในการติดตั้งกับตัวกล้องทุกครั้งเมื่อใช้ขาตั้ง

ความยาวเมื่อพับเก็บ 23 cm
ความสูง ต่ำสุด / สูงสุด ไม่ระบุ / 23 cm
น้ำหนัก 325 g
ความสามารถในการรับน้ำหนัก 1.5 kg
ประเภทหัว ไม่ระบุ

2. No Brand – THaiLee Tripod 3110

2. No Brand - THaiLee Tripod 3110

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 235 บาท

ใช้งานได้กับอุปกรณ์หลากหลาย ปรับระดับได้ 5 ระดับ

ด้วยราคาที่ย่อมเยา พกพาง่าย น้ำหนักเบาและแข็งแรงเพราะทำจากอลูมิเนียมจึงทำให้ขาตั้งรุ่นนี้ได้รับคะแนนรีวิวสูงมากในเว็บซื้อขายสินค้าออนไลน์ โดยรุ่นนี้สามารถปรับระดับความสูงได้ 5 ระดับ หมุนได้ 360 องศา มีระดับน้ำไว้วัดความเรียบของพื้น ยางตรงฐานขาตั้งกันลื่นและยึดได้มั่นคง เหมาะสำหรับถ่ายภาพนิ่ง พาโนรามา รวมถึงวีดีโอ

ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยหัวแพนที่สามารถหมุนเปลี่ยนแนวการถ่ายภาพได้อย่างคล่องแคล่ว ทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการปรับเปลี่ยนมุมมองการถ่ายภาพได้อย่างอิสระ อีกทั้งยังมีเครื่องมือสำหรับติดตั้งเพลต (Plate) กับตัวกล้อง ซึ่งถูกซ่อนไว้ในด้ามจับ ทำให้สะดวกในการพกพาและป้องกันการตกหล่นได้ดี แถมยังมีรีโมทบลูทูธมาให้ด้วย ครบกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

ความยาวเมื่อพับเก็บ 35 cm
ความสูง ต่ำสุด / สูงสุด 35 cm /102 cm
น้ำหนัก 340 g
ความสามารถในการรับน้ำหนัก 1.5 kg
ประเภทหัว หัวแพน 2-way

1. Manfrotto MTPIXIEVO-BK 2 Section Mini Tripod – Black

1.Manfrotto MTPIXIEVO-BK 2 Section Mini Tripod - Black

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,000 บาท

เบา แข็งแรงทนทาน แถมใช้เป็นไม้เซลฟี่ได้!

หากคุณกำลังมองหาขาตั้งกล้องขนาดเล็กที่เรียบง่าย ใช้ถ่ายมุมต่ำ มาโครหรือภาพนิ่งเป็นหลัก เราอยากจะแนะนำรุ่นนี้ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักเดินทาง นักปีนเขาหรือแม้แต่ Blogger, Vlogger ด้วยขนาดที่กะทัดรัด พกพาใส่กระเป๋าสะดวก มีฟังก์ชั่นที่ใช้งานได้ง่าย สามารถปรับมุมได้โดยการกดปุ่มโลโก้และยังหุบขาตั้งใช้เป็นไม้เซลฟี่ถ่ายภาพตัวเองได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้ไม่เหมาะสมกับการนำไปใช้กับกล้อง DSLR และเลนส์เทเลโฟโต้ เนื่องจาก DSLR มีน้ำหนักเยอะ อาจทำให้ขาตั้งไม่สมดุล เอียงหรือล้มได้

ความยาวเมื่อพับเก็บ 20.5 cm
ความสูง ต่ำสุด / สูงสุด 10.5 cm/ 20 cm
น้ำหนัก 260 g
ความสามารถในการรับน้ำหนัก 2.5 kg
ประเภทหัว หัวบอล

บทส่งท้าย

อ่านจบแล้วเป็นอย่างไรกันบ้างคะ? เลือกขาตั้งกล้องขนาดเล็กที่ถูกอกถูกใจกันได้หรือยัง  ไม่ว่าจะเป็นการใช้ขาตั้งกล้องเพื่อออกทริป ถ่ายภาพนิ่ง วิดีโอ ภาพเดี่ยวหรือภาพหมู่ ผู้เขียนหวังว่าบทความนี้จะเป็นแนวทางให้ผู้ที่สนใจเลือกขาตั้งกล้องที่เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้นะคะ

 • 10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  “กระเป๋ากล้อง” ถือเป็นไอเทมที่จำเป็นอย่างมากหากคุณต้องการรักษากล้อง DSLR หรือ Mirrorless คู่ใจให้มีสภาพดีอยู่เสมอ ซึ่งในตลาดออนไลน์ก็มีวางจำหน่ายให้เลือกอยู่หลายแบบ เช่น แบบกระเป๋าเป้ กระเป๋าสะพายไหล่ เป็นต้น กระเป๋ากล้องแต่ละแบบไม่เพียงแต่มีดีไซน์สีสันที่แตกต่างกัน บางแบบก็มีประโยชน์ใช้สอยอย่างอื่นด้วย เช่น กันน้ำ กันฝุ่น กันกระแทก เนื่องด้วยความหลากหลายนี้เอง คุณผู้อ่านคงลังเลว่าจะเลือกกระเป๋ากล้องแบบไหนดีใช่ไหมคะ ดังนั้นครั้งนี้เราจะขอแนะนำกระเป๋ากล้องขายดีซึ่งอ้างอิงจากรีวิวผู้ใช้งานจริงจากเว็บออนไลน์ขายกระเป๋ากล้องทั่วโลก แต่ก่อนอื่นเราจะกล่าวถึงวิธีการเลือกกระเป๋ากล้องสำหรับมือสมัครเล่น ใครที่เป็นมืออาชีพ ใช้กล้องมานานแล้วก็สามารถอ้างอิงบทความของเราเวลาเลือกกระเป๋าสักใบได้เช่นก

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป สำหรับคนชอบเซลฟี่ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  กล้องถ่ายรูปได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้น กลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ ต้องพกติดตัวไปด้วยแทบทุกครั้งที่เดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ นอกจากจะทำให้การท่องเที่ยวมีสีสันมากขึ้นแล้วยังเป็นเครื่องบันทึกความทรงจำและความประทับใจที่ดีอีกด้วย ปัจจุบันผู้ผลิตรายใหญ่เช่น Sony, Fujifilm หรือ Olympus จึงพัฒนากล้องถ่ายรูปให้มีหลากหลายฟังก์ชันและรูปแบบเพื่อเอาใจผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย แต่ถ้าพูดถึงฟังก์ชันที่กำลังมาแรงในยุคสมัยนี้ก็คงหนีไม่พ้นฟังก์ชันในการถ่ายรูปเซลฟี่ที่วัยรุ่นหลายคนต้องการ ซึ่งนอกจากจะไม่ต้องไหว้วานคนรอบข้างมาช่วยถ่ายแล้วยังได้ภาพตัวเองที่สวยคมชัดอีกด้วยค่ะ สำหรับใครที่ชื่นชอบการเซลฟี่แต่ไม่ทราบว่าควรเลือกกล้องถ่ายรูปอย่างไร ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะวันนี้ทีมงาน mybest ได้นำวิธีการเลือกกล้

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป ดิจิตอล คอมแพค ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ถึงแม้ว่าจะเป็นกล้องดิจิตอลคอมแพค แต่ถูกอัดแน่นด้วยคุณสมบัติการถ่ายภาพระดับสูง ส่งผลให้ราคาจำหน่ายสูงตามไปด้วย เรียกกันว่า กล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมี่ยม ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในเวลานี้ บริษัทชื่อดังทั้ง Nikon, Canon, Sony, Olympus และอีกหลายบริษัทได้แข่งขันกันวางจำหน่ายกล้องคอมแพคระดับสูงชนิดนี้ ซึ่งคุณสมบัติพื้นฐานต่าง ๆ ที่ให้มาแน่นอนว่าครบเครื่องระดับพรีเมี่ยม นอกจากนี้ยังเพิ่มเติมด้วยฟังก์ชันเสริมอย่าง Wi-Fi หรือเทคโนโลยีอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทำให้หลาย ๆ คนถึงกับเลือกไม่ถูก ว่าจะเลือกสินค้าตัวไหนดีกันเลยใช่ไหมคะ ดังนั้นในครั้งนี้เราจะอธิบายถึงวิธีการเลือกกล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมี่ยมนี้จากหลากหลายมุมมอง เปรียบเทียบกันทั้งราคา คุณสมบัติ รวมถึงเสียงจากผู้ใช้งานจริง จนมาเป็นอันดับยอด

 • 10 อันดับ เครื่องทำแซนด์วิช ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เนื่องจาก Lifestyle ของคนยุคปัจจุบันนี้ค่อนข้างเร่งรีบ ทำให้เวลาทานอาหารน้อยลงไปด้วย คนทั่วจึงหันมาทานของที่หาได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ เช่น ขนมปัง แซนด์วิช ฯลฯ แต่จะประหยัดเงินมากกว่าไหมคะ ถ้าเราสามารถทำอาหารเหล่านั้นภายในเวลาสั้นๆ ได้ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารเป็นประเภทแซนด์วิชที่สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้านโดยใช้อุปกรณ์เพียงแค่ “เครื่องทำแซนด์วิช” ปัจจุบันเครื่องทำแซนด์วิชมีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ อาทิ Imaflex, Phillips, AIKO ฯลฯ มีทั้งประเภทที่ใช้ไฟโดยตรงและประเภทที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีบางชนิดทำด้วยวัสดุโลหะ คุณจึงสามารถนำไปใช้ Outdoors ได้ด้วย สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกแบบไหน ยี่ห้ออะไรดี ครั้งนี้เราก็มีวิธีการเลือกเครื่องทำแซนด์วิชให้ตรงกับการใช้งาน พร้อมทั้งนำ 10 อันดับเครื่องทำ

 • อย่างที่ทราบกันดีว่า ในประเทศไทยมีทั้งคนที่เลี้ยงสุนัขไว้นอกบ้านและในบ้าน ขึ้นอยู่กับข้อจำกัดหลาย ๆ อย่าง แต่สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขไว้ในบ้านนั้น สิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นลำดับแรก ๆ คือ การจัดบริเวณให้สุนัข เพื่อเป็นกำหนดบริเวณให้เค้าและฝึกให้เค้าเรียนรู้กฎระเบียบภายในบ้านของเรา หลังจากกำหนดบริเวณได้แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือ การจัดหาที่นอนให้สุนัขนั่นเอง การจัดหาที่นอนให้น้องหมาในบ้านเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง นอกจากจะช่วยให้คุณดูแลเรื่องความสะอาดได้ง่ายแล้ว ยังทำให้น้องหมามีความเป็นส่วนตัว สงบ  อบอุ่น และยังรู้สึกปลอดภัยเวลานอนหลับด้วยค่ะ ในปัจจุบัน มีเจ้าของสุนัขจำนวนมากนิยมให้น้องหมานอนบนเตียงสุนัขหรือเบาะนุ่ม ๆ มากกว่าที่จะกั้นคอกหรือให้อยู่ในกรง เพราะอยากให้น้องหมามีอิสระ ไ

 • 7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ตั้งแต่ที่ “Smartphone” รวมไปถึงเทคโนโลยีการถ่ายภาพต่าง ๆ ถูกพัฒนาขึ้น เดี๋ยวนี้เวลาคนเราจะไปไหนก็จะต้องพกมือถือหรือกล้องถ่ายรูปเพื่อถ่ายภาพเก็บความทรงจำต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยไปจนถึงโมเมนต์สำคัญในชีวิต โดยเฉพาะการเลี้ยงสังสรรค์เป็นกลุ่ม ซึ่งบางครั้งก็มีอุปสรรคในการถ่ายรูปรวม เพราะเก็บคนได้ไม่หมด “ไม้เซลฟี่” จึงกลายเป็นตัวช่วยสำหรับคนชอบถ่ายรูปนั่นเองค่ะ ดูเผิน ๆ เจ้าไอเทมนี้ดูไม่น่าจะมีอะไรยุ่งยาก คงมีไม่กี่แบบ แต่จริง ๆ แล้วมีหลากหลายลักษณะให้เลือกซื้อกันตามการใช้งานเลยนะคะ ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” และ “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, รีวิว และราคา จึงเป็นสิ่งสำคัญ เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมเอ่ย ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่

 • เราอาจเคยเห็นข้าวกล่องหรือที่เรียกในภาษาญี่ปุ่นว่า “เบนโตะ” หรือ “คาระเบ็น” (ย่อมาจากคำว่า คาแรคเตอร์เบนโตะ) น่ารัก ๆ มากมายผ่านทางซีรี่ย์, การ์ตูน, ภาพยนตร์ญี่ปุ่น รวมไปถึงตามโซเซียลมีเดียที่มีการแชร์ภาพข้าวกล่องน่ารักจากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นข้าวกล่องที่ทำด้วยความรักและอัดไปแน่นไปด้วยกับข้าวต่าง ๆ มากมายทั้งคาวและหวาน ตกแต่งด้วยลวดลายต่าง ๆ เช่น สัตว์, ตัวอักษร และคาแรคเตอร์ชื่อดัง เป็นต้น วิธีทำข้าวกล่องน่ารัก ๆ แบบนี้อาจจะดูเหมือนยาก แต่จริง ๆ แล้วง่ายกว่าที่คิดมากค่ะ! หากเรามีอุปกรณ์พิเศษที่จะช่วยให้เราสามารถทำข้าวกล่องอันแสนน่ารักนี้อย่างง่ายดายและใช้เวลาอันสั้น ไม่ใช่เรื่องที่ทำยากและไกลตัวอีกต่อไป ดังนั้นในคราวนี้เราจะมาแนะนำสินค้ายอดฮิต 10 อันดับที่ใช้ในการทำข้าวกล่องสุดคิ้วท์ที่สามาร

 • 10 อันดับ ของเล่นสุนัข ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  คุณเลือกซื้อของเล่นสุนัขแบบไหนให้กับเจ้าตูบตัวโปรดของคุณคะ? โดยทั่วไปแล้วการซื้อของเล่นให้กับเจ้าตูบตัวโปรดของคุณนั้นขึ้นอยู่กับขนาดตัวและแรงกัดทึ้งของเขา ของเล่นสุนัขเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นสัญชาตญาณของเจ้าตูบ ฝึกวินัย สร้างสัมพันธ์ระหว่างเจ้าตูบและเจ้าของ ทั้งยังช่วยให้เจ้าตูบสนุกสนานผ่อนคลาย จากงานวิจัยถ้าเจ้าตูบไม่มีของเล่นจะทำให้เขาเครียดจนกัดแทะข้าวของในบ้านได้ ซึ่งในตลาดตอนนี้แบรนด์ดังอย่าง Kong, Petstages ก็ผลิตของเล่นสุนัขออกมาจำหน่ายหลากหลายประเภท สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มเลี้ยงสุนัขเป็นครั้งแรกแล้ว บางคนอาจจะไม่รู้ว่าควรเลือกของเล่นสุนัขแบบไหนดีใช่ไหมคะ ครั้งนี้เราจึงขอแนะนำของเล่นสุนัขที่เป็นที่นิยมในตลาดที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ในรูปแบบการจัดอันดับ ซึ่งมีทั้งของเล่นใส

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้ กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั

 • 10 อันดับ ฟิลเตอร์เลนส์ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  อย่างที่คนรักกล้องหลายคนทราบกันดีว่ากล้องถ่ายรูปมีด้วยกันหลายประเภท ขึ้นอยู่กับการใช้งาน วิธีการเก็บรักษาจึงแตกต่างกันออกไป อย่าง “กล้อง DSLR” หรือที่เรียกว่ากล้องสะท้อนภาพเลนส์เดี่ยวระบบดิจิทัลก็เป็นหนึ่งในนั้น ด้วยกลไกลการทำงานของกล้อง ทำให้ต้องใช้ “ฟิลเตอร์เลนส์” เพื่อช่วยปกป้องเลนส์กล้องจากมลภาวะต่าง ๆ เช่น ละอองน้ำ, ฝุ่น หรือสิ่งขีดข่วนอื่น ๆ ซึ่งปัจจุบันมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ลำดับแรก มาทำความรู้จักฟิลเตอร์เลนส์ประเภทต่าง ๆ กันอย่างละเอียดในหัวข้อ “วิธีการเลือกซื้อ” จากนั้นตามด้วย “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินก่อนการซื้อ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจแค่ไหน ไปพิสูจน์กันเลยค่ะ วิธี