• 10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สำหรับใครที่แต่งหน้า หนึ่งในไอเทมที่ขาดไม่ได้คือ “เมคอัพรีมูฟเวอร์” เพื่อช่วยเช็ดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด ห่างไกลจากปัญหาผิวต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบันมีหลายเนื้อสัมผัสด้วยกัน ทำให้เหมาะกับสภาพผิวที่ต่างกันออกไป โดยเนื้อที่อ่อนโยนมากที่สุดคือ เนื้อน้ำนม หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า "Cleansing Milk” เพราะให้ความชุ่มชื้นสูง หลังเช็ดแล้วผิวไม่แห้งตึง ขณะเดียวกันยังลดการเสียดสีตอนขัดถูหน้าได้อีกด้วย จึงเหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางเป็นพิเศษนั่นเองค่ะ

อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มี Cleansing Milk หลายสูตรจากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อเลยค่ะ ซึ่งอาจสร้างความสับสนให้กับมือใหม่ได้ ดังนั้น ก่อนที่เราจะไปดูสินค้าที่น่าสนใจ แนะนำให้อ่าน “วิธีการเลือกซื้อ Cleansing Milk” จากนั้นตามด้วย “10 อันดับ Cleansing Milk ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ ราคาและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองจริง ๆ กันค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พี่ม้าพาเที่ยว ฮี่ฮี่เจแปน
 • แก้ไขล่าสุด: 10-09-2020
 • 14,758 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

Cleansing Milk คืออะไร ?

Cleansing Milk คืออะไร ?

Cleansing Milk คือ ตัวช่วยในการล้างเครื่องสำอางประเภทหนึ่งที่มีส่วนประกอบหลัก ได้แก่ น้ำและน้ำมัน มีเนื้อสัมผัสคล้ายคลึงกับโลชั่นน้ำนม แต่มีความสามารถในการเพิ่มพูนความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้หลังล้างออก แถมยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายและผู้ที่มีปัญหาผิวแห้งกร้านอีกด้วยนะคะ


ซึ่งตัว Cleansing Milk นี้ หากเทียบกับคลีนซิ่งประเภทอื่น ๆ อาจไม่ได้มีประสิทธิภาพที่ดีเทียบเท่านัก เพราะถ้าหากเราแต่งหน้าแบบจัดเต็มมาทั้งวัน หรือมีการใช้เครื่องสำอางชนิดกันน้ำ การใช้ Cleansing Milk เพียงอย่างเดียวในการทำความสะอาดเมคอัพเหล่านั้นก็อาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีสักเท่าไร แต่อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์นี้ค่อนข้างเหมาะสำหรับล้างทำความสะอาดใบหน้าที่แต่งมาเบา ๆ หรือเป็นงานเมคอัพลุคธรรมชาติ ไม่แรงจนเกินไป นอกจากนี้ยังสามารถใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์เมคอัพรีมูฟเวอร์อื่น ๆ เพื่อการทำความสะอาดที่ล้ำลึกมากยิ่งขึ้นได้ด้วยเช่นกันค่ะ 

วิธีการเลือก Cleansing Milk

วันนี้เราได้นำสาระสำคัญจากผู้ให้คำแนะนำด้านความงามชาวญี่ปุ่นมาฝากกันค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปอ่านรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำความสะอาดเมคอัพของเราได้

เลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำความสะอาดเมคอัพของเราได้

ผลิตภัณฑ์ Cleansing Milk มีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภทคือ “แบบล้างออก” และ “แบบเช็ดออกด้วยสำลี” ซึ่งสาว ๆ สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความชอบและไลฟ์สไตล์ของเราได้เลยค่ะ แต่ประเภทที่อยากแนะนำให้ใช้กันก็คือ แบบล้างออก นั่นเองค่ะ


ตามประเภทของผลิตภัณฑ์ที่ได้กล่าวมานั้น  Cleansing Milk จัดเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำความสะอาดผิวและล้างคราบเมคอัพออกได้อย่างหมดจด อีกทั้งยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการความรวดเร็วในการทำความสะอาดผิวหน้า แถมยังให้ความอ่อนโยนต่อผิวอีกด้วย สำหรับผลิตภัณฑ์ Cleansing Milk แบบเช็ดออกเป็นประเภทที่ต้องใช้เวลาในการทำความสะอาดผิวและต้องเช็ดคราบเมคอัพออกหลายครั้ง นอกจากนี้ การใช้สำลีเช็ดถูไปมาที่ผิวหน้ามากเกินไป อาจสร้างความระคายเคืองให้กับผิวของเราได้


ดังนั้น หากต้องทำความสะอาดเมคอัพแค่เฉพาะบางจุด ให้เลือก Cleansing Milk แบบเช็ดออกก็จะสะดวกมากกว่าการทำความสะอาดผิวทั้งใบหน้าค่ะ

เลือกส่วนผสมให้เข้ากับสภาพผิวและรสนิยม

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า หรือคลีนซิ่งนั้น มีหลากหลายผลิตภัณฑ์ให้เลือกใช้อย่างมากมาย โดยแต่ละคนอาจจะมีความต้องการที่แตกต่างกันออกไป เช่น บางคนอาจต้องการผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้น หรือบางคนก็ต้องการผลิตภัณฑ์ที่ให้ความอ่อนโยนต่อผิวด้วยเช่นกัน ฉะนั้น เรามาเลือกผลิตภัณฑ์ Cleansing Milk ที่มีส่วนผสมที่ช่วยทำให้ผิวของเราดูดีกันดีกว่าค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น เพื่อป้องกันปัญหาผิวแห้งตึง

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น เพื่อป้องกันปัญหาผิวแห้งตึง

คลีนซิ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำความสะอาดเมคอัพที่อยู่บนใบหน้าของเรา จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นอีกตัวที่สาว ๆ ขาดไม่ได้อย่างแน่นอน และถ้าหากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีแก่ผิวของเรา เช่น ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ก็คงจะดีไม่น้อยใช่ไหมคะ

อย่างไรก็ตาม ในผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งนั้น มีหลายคนรู้สึกว่า “แม้จะมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น ก็ไม่มีผลใด ๆ ต่อผิวหน้าสักเท่าไหร่” แต่รู้ไหมว่า ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นที่เป็นสารทำความสะอาดนั้น แท้จริงแล้วมีหน้าที่ช่วยปกป้องไม่ให้ผิวของเราแห้งตึง และช่วยคงความชุ่มชื้นหลังทำความสะอาดผิว ยังไงก็ไม่สูญเปล่าแน่นอนค่ะ

นอกจากนี้ หลังจากทำความสะอาดผิวเสร็จ อาจจะทำให้ผิวแห้งตึงได้ จึงควรเลือกส่วนผสมที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นสูง เช่น เซราไมด์, กรดไฮยาลูรอนิค, กลีเซอรีน, คอลลาเจน, BG, PCA-Na และ Sodium Lactate โดยสารเหล่านี้จะช่วยทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน และช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้นอยู่เสมอ ฉะนั้น ก่อนซื้อทุกครั้งโปรดสังเกตดูส่วนผสมเหล่านี้ที่ฉลากของผลิตภัณฑ์ด้วยนะคะ

ตรวจหาส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผู้ที่มีผิวบอบบางหรือผิวแห้ง

ตรวจหาส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผู้ที่มีผิวบอบบางหรือผิวแห้ง

สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางหรือผิวแห้งจะมีชั้นผิวที่ไม่ค่อยแข็งแรงอยู่แล้ว แม้จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปกติไม่ก่อให้เกิดการระเคือง แต่สำหรับคนที่มีผิวประเภทนี้ เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ไปแล้วก็อาจจะรู้สึกถึงการระคายเคืองได้ง่ายกว่าคนผิวปกติค่ะ

ดังนั้น จึงไม่ควรเชื่อหรือซื้อผลิตภัณฑ์ตามที่อ้างว่า ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง โดยไม่ได้ศึกษาให้ดีเสียก่อน สำหรับส่วนผสมเฉพาะที่ควรเลี่ยง เช่น น้ำหอมหรือสีสังเคราะห์ แม้จะไม่มีการใส่สารตัวใดตัวหนึ่งลงไปก็ตาม แต่ควรตรวจสอบและเลือกดูผลิตภัณฑ์ให้ดีว่า ปราศจากการใส่สารดังกล่าวจริงหรือไม่

และส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อสาวผิวบอบบางหรือผิวแห้ง ที่หากหลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ แอลกอฮอล์ (เอทานอล) และสารกันเสีย (ประเภทสารพาราเบน) ค่ะ

รู้หรือไม่ : ประเภทของสารฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ในกลุ่มของสารพาราเบน อาจจะไม่ได้ก่อให้เกิดการกระตุ้นกับผิวโดยตรง ถึงแม้ว่า บรรดาผู้ผลิตได้มีการควบคุมการใช้ปริมาณของสารเหล่านี้อย่างเคร่งครัด เพื่อให้มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค อย่างไรก็ตาม ในผู้ที่มีผิวที่อ่อนไหวต่อสารเคมีง่าย ควรระวังในการใช้ด้วยนะคะ เพราะปริมาณที่ใส่ลงไปนั้น อาจส่งผลทำให้เกิดการระคายเคืองและแพ้ได้ ซึ่งอาการเหล่านี้จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลด้วยค่ะ

เลือก Cleansing Milk ที่ไม่ต้องล้างหน้าซ้ำเพื่อประหยัดเวลา

เลือก Cleansing Milk ที่ไม่ต้องล้างหน้าซ้ำเพื่อประหยัดเวลา

สำหรับผู้ที่รู้สึกเหนื่อยล้าจากการทำงานมาและอยากจะเข้านอนไว ๆ หรือผู้ที่มีความรู้สึกว่า ทำไมต้องยุ่งยากและต้องใช้เวลาทำความสะอาดผิวมากขนาดนี้ เราขอแนะนำให้ลองใช้ Cleansing Milk ที่หลังใช้งานแล้ว ไม่จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำอีกเลยค่ะ

เพราะผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ ได้มีการรวมเอาการขจัดคราบเมคอัพและการล้างหน้าไว้ในหนึ่งเดียว ซึ่งข้อดีคือ ช่วยป้องกันความแห้งกร้านของผิวที่เกิดจากการล้างหน้ามากเกินไป

อย่างไรก็ตาม Cleansing Milk แบบนี้ยังมีข้อเสียอยู่ด้วยเช่นกัน โดยถ้าหากต้องใช้ผลิตภัณฑ์นี้กับเมคอัพกันน้ำ อาจทำให้ล้างคราบเมคอัพออกได้ยาก ทั้งนี้ เพื่อให้สามารถขจัดคราบเมคอัพออกได้อย่างง่ายดายและตรงจุด ควรเลือกประเภทการใช้งานของผลิตภัณฑ์ให้ตรงตามการทำความสะอาดเมคอัพที่แต่งกันนะคะ

อย่าลืมดูผลิตภัณฑ์ให้ดีก่อนว่า สามารถใช้ขณะมือเปียกได้หรือไม่

อย่าลืมดูผลิตภัณฑ์ให้ดีก่อนว่า สามารถใช้ขณะมือเปียกได้หรือไม่

แม้ว่า Cleansing Milk ส่วนใหญ่มักจะถูกใช้ในห้องน้ำ แต่บางรุ่นก็ไม่สามารถใช้ได้ในขณะที่มือเปียกอยู่นะคะ ก่อนซื้อจึงควรตรวจสอบด้วยว่า ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะกับการใช้งานของเราหรือไม่ ตอนใช้งานจริงจะได้ไม่ขัดกับไลฟ์สไตล์ของเราค่ะ

ตรวจสอบว่า ผลิตภัณฑ์นั้นสามารถใช้ได้กับผู้ที่ต่อขนตาหรือไม่

ตรวจสอบว่า ผลิตภัณฑ์นั้นสามารถใช้ได้กับผู้ที่ต่อขนตาหรือไม่

สำหรับผู้ที่ต่อขนตาให้ดูที่ผลิตภัณฑ์ Cleansing Milk นั้นให้ดีก่อนว่า สามารถใช้ได้กับผู้ที่ต่อขนตาหรือไม่ เพราะกาวที่ใช้ต่อขนตาจะมีความอ่อนไหวกับส่วนผสมที่มีน้ำมันอย่างมาก เพื่อให้เกิดความสบายใจและเลือกใช้ประเภทของ Cleansing Milk ได้อย่างถูกต้อง ควรตรวจดูคำบรรยายที่เขียนตรงหน้าผลิตภัณฑ์ไว้ว่า “ผู้ที่ต่อขนตาสามารถใช้ได้” ด้วยนะคะ

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

อ่านวิธีการเลือกกันไปจนจุใจแล้ว เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงรู้แล้วว่า ลักษณะ Cleansing Milk ที่เหมาะกับตัวเองควรเป็นอย่างไร ดังนั้น เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านข้อมูลของแต่ละรุ่นกันเลยดีกว่าค่ะ

10
ขนาด200 มล.
ประเภทเช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
9
ขนาด180 มล.
ประเภทล้างออก
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
8
ขนาด200 มล.
ประเภทเช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิวผิวผสม ผิวมัน และเป็นสิวง่าย
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
7
ขนาด200 มล.
ประเภทล้างออก
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
6
ขนาด200 มล.
ประเภทเช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิวบอบบางและแพ้ง่าย
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
5
ขนาด200 มล.
ประเภทล้างออก
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
4
ขนาด200 มล. / 100 มล. (ทดลอง)
ประเภทล้างออก
เหมาะกับผิวธรรมดาและแห้ง
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
3
ขนาด200 มล.
ประเภทเช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิวแห้งและแพ้ง่าย
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
2
ขนาด400 มล.
ประเภทเช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้งและบอบบาง
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
1
ขนาด200 มล.
ประเภทเช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
DIOR Hydra Life Micellar Milk 1

DIOR

2
LANCOME Galatée Confort Cleansing Milk 1

LANCOME

3
YVES ROCHER Sensitive Vegetal Soothing Cleansing Milk 1

YVES ROCHER

4
CLARINS Cleansing Milk With Alpine Herbs 1

CLARINS

5
LANEIGE Cream Skin Milk Oil Cleanser 1

LANEIGE

6
LAROCHE-POSAY Toleriane Dermo Milky Cleanser 1

LAROCHE-POSAY

7
AESOP Gentle Facial Cleansing Milk 1

AESOP

8
NIVEA White Oil Control Make Up Clear Cleansing Milk 1

NIVEA

9
BIORE Cleansing Milk 1

BIORE

10
L’Oreal Paris Gentle Cleansing Milk 1

L’Oreal Paris

ชื่อสินค้า

Hydra Life Micellar Milk

Galatée Confort Cleansing Milk

Sensitive Vegetal Soothing Cleansing Milk

Cleansing Milk With Alpine Herbs

Cream Skin Milk Oil Cleanser

Toleriane Dermo Milky Cleanser

Gentle Facial Cleansing Milk

White Oil Control Make Up Clear Cleansing Milk

Cleansing Milk

Gentle Cleansing Milk

คุณสมบัติ

ปรับสมดุลด้วย Prebiotic มอบผิวชุ่มชื้น โดยไม่ต้องล้างหน้าซ้ำ

สารสกัดจากน้ำมันโรสฮิป ให้ผิวกระชับ ชุ่มชื้นและดูเรียบเนียน

มีสารสกัดจากพืช ทำให้ผิวสะอาดล้ำลึก เหมาะกับผิวแห้ง-แพ้ง่าย

มีส่วนผสม Alpine Herbs และวิตามิน ให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส

ล้างเมคอัพ-ขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อม ให้ผิวนุ่มและชุ่มชื้นอย่างอ่อนโยน

มีส่วนผสมของน้ำแร่ 84% ลดการอักเสบและไม่อุดตันรูขุมขน

ปลอบประโลมผิวให้แข็งแรง ปราศจากฟอง อ่อนโยนต่อดวงตา

สูตรควบคุมความมัน พร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นด้วย Hydra IQ

สูตรอ่อนโยน ปราศจากแอลกอฮอล์และมีค่า pH ที่สมดุลกับผิว

อุดมไปด้วยลิโป-โปรตีน ช่วยเสริมชั้นปกป้องของผิวให้แข็งแรงขึ้น

ราคา1,800 บาท2,350 บาท450 บาท1,350 บาท1,050 บาท700 บาท1,850 บาท189 บาท249 บาท259 บาท
ขนาด200 มล.400 มล.200 มล.200 มล. / 100 มล. (ทดลอง)200 มล.200 มล.200 มล.200 มล.180 มล.200 มล.
ประเภทเช็ดด้วยสำลีแผ่น เช็ดด้วยสำลีแผ่นเช็ดด้วยสำลีแผ่นล้างออกล้างออกเช็ดด้วยสำลีแผ่นล้างออกเช็ดด้วยสำลีแผ่นล้างออกเช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้งและบอบบางแห้งและแพ้ง่ายธรรมดาและแห้งทุกสภาพผิวบอบบางและแพ้ง่ายทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่ายผิวผสม ผิวมัน และเป็นสิวง่ายทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
ลิงค์สินค้า

วิธีการใช้ Cleansing Milk ให้ได้ประสิทธิภาพ

 เชื่อว่า ต้องมีสาว ๆ หลายคนที่ใช้ Cleansing Milk ล้างหน้าเป็นประจำกันอย่างแน่นอน และคงมีอีกหลายคนที่กังวลเช่นกันว่า จะสามารถล้างเครื่องสำอางออกได้อย่างหมดจดจริงหรือ ? ดังนั้น เราจึงขอนำวิธีการใช้ Cleansing Milk ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดในการล้างเมคอัพมาฝากกันค่ะ

ควรวอร์ม Cleansing Milk ที่ฝ่ามือก่อนแล้วค่อยใช้

ควรวอร์ม Cleansing Milk ที่ฝ่ามือก่อนแล้วค่อยใช้

Cleansing Milk มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบ เมื่อเทผลิตภัณฑ์ลงบนมือแล้วคุณจะพบว่า ส่วนของน้ำมันจะแยกชั้นกับของเหลวอย่างอื่นอยู่ เราจึงควรวอร์มมือก่อนเพื่อให้ผลิตภัณฑ์รวมตัวเป็นเนื้อเดียวกันหรือกลายเป็นเนื้อโฟมก่อนจึงค่อยใช้ทำความสะอาดค่ะ ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานให้มากขึ้นด้วยนั่นเอง

หากเราไม่วอร์มให้ดีและลงผลิตภัณฑ์ไปที่ผิวเลย เมื่อน้ำมันสัมผัสกับผิวหน้าโดยตรง จะยิ่งทำให้ต้องเพิ่มเวลาในการนวดคลึงเพื่อให้น้ำมันเกิดการแตกตัว ซึ่งการทำแบบนี้จะเป็นการรบกวนผิวมากจนเกินไปและอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองที่ผิวหน้าได้

ดังนั้น จึงควรวอร์ม Cleansing Milk ให้กลายเป็นเนื้อเดียวกันเสียก่อน เพราะนอกจากเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการล้างทำความสะอาดเมคอัพได้แล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาในการล้างหน้าอีกด้วยค่ะ

เมื่อเปลี่ยนสภาพเป็นน้ำนมแล้ว จึงค่อยล้างออก

เมื่อเปลี่ยนสภาพเป็นน้ำนมแล้ว จึงค่อยล้างออก

ตามที่ได้กล่าวมาข้างต้น Cleansing Milk มีส่วนประกอบคือ น้ำมัน จึงช่วยทำความสะอาดเมคอัพที่มีความมันออกได้ แต่โดยปกติน้ำกับน้ำมันจะมีลักษณะที่ผลักออกจากกัน หากใช้ผลิตภัณฑ์ไปเลย โดยไม่ทำให้เป็นน้ำนมก่อน จะทำให้ล้างคราบเมคอัพออกได้ยากลำบาก และเพื่อให้สามารถล้างได้ง่ายขึ้น จึงควรใช้ Cleansing Milk ที่มีสภาพเป็นน้ำนมแล้ว ทำความสะอาดผิวกันนะคะ

เพื่อให้มีผิวที่สะอาดและเกลี้ยงเกลา เรามาลองทำตามขั้นตอนนี้ไปพร้อม ๆ กันเลย ก่อนอื่นให้เทน้ำอุณหภูมิปกติ หรือน้ำอุ่นในปริมาณเล็กน้อยลงบนฝ่ามือ และให้เอาน้ำที่อยู่ในฝ่ามือค่อย ๆ ประคบที่ใบหน้า จากนั้นให้ใช้มือค่อย ๆ นวดคลึงให้ทั่วใบหน้าเพื่อให้น้ำกับผลิตภัณฑ์เข้ากันจนกลายเป็นน้ำนม สิ่งสำคัญในขั้นตอนนี้นั่นก็คือ ควรใช้ปริมาณน้ำเพียงเล็กน้อยในการนวดนะคะ

ซึ่งในขั้นตอนที่ทำให้เป็นน้ำนมนี้ จะช่วยทำให้สามารถขจัดคราบเมคอัพ หรือคราบไขมันที่ผิวหน้าออกจนหมดเกลี้ยงได้ แถมยังช่วยทำให้ผิวหน้าของเราสะอาดห่างไกลสิวด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

แม้ว่า Cleansing Milk จะเป็นที่นิยมน้อยกว่าแบบน้ำ แต่เมื่อเทียบคุณสมบัติด้านความอ่อนโยนแล้วถือว่ามีมากกว่า จึงเหมาะกับคนที่มีสภาพผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือคนที่อยากดูแลเรื่องนี้มากเป็นพิเศษ ซึ่งมีวิธีการเลือกง่าย ๆ ลำดับแรกให้ดูประสิทธิภาพในการทำความสะอาด ตามด้วยส่วนผสม รุ่นที่ดีควรมีมอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยคงความชุ่มชื้นและปราศจากสารเคมีเติมแต่ง

สุดท้ายนี้ อย่าลืมเช็ดเครื่องสำอางให้ถูกวิธีกันด้วยนะคะ รุ่นไหนที่เป็นแบบเช็ดให้หยดคลีนซิ่งใส่สำลีแผ่นพอหมาดแล้วเช็ดเบา ๆ หรือใช้คลีนซิ่งนวดหน้าแล้วใช้สำลีเช็ดออก ส่วนรุ่นไหนที่เป็นแบบล้างออก ให้ใช้เหมือนโฟมล้างหน้า แต่นวดคลีนซิ่งนานกว่านิดนึง เพียงเท่านี้ผิวหน้าของเราก็จะสะอาดหมดจดแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ยาสระผมสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสระผมสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  รู้หรือไม่ว่า เส้นผมและหนังศีรษะของเรานั้นเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรก เช่น เหงื่อ ไขมันที่ถูกขับออกมาจากรูขุมขน รวมทั้งสารเคมีและฝุ่นละอองที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ นอกจากนี้เส้นผมยังเป็นสิ่งแรก ๆ ของร่างกายที่ช่วยสร้างความประทับใจครั้งแรกให้กับผู้พบเห็น การสระผมหรือดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง ปัจจุบันบริษัทยักษ์ใหญ่เช่น Head & Shoulders Clear ได้ผลิตแชมพู/ยาสระผมหลากหลายสูตรและคุณสมบัติ เช่น แชมพูสูตรขจัดรังแค สูตรแก้ปัญหาหนังศีรษะมัน แก้อาการคันบนหนังศีรษะ ฯลฯ ให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จึงมาแนะนำเคล็ดลับการเลือกซื้อยาสระผมให้กับเพื่อน ๆ พร้อมทั้งนำเสนอ “10 อันดับ ยาสระผมสำหรับคุณผู้ชายที่มียอดขายดี” ให้ผู้ใช้ได้นำไปใช้พิจารณาในการเลือกซื้อ จะมีอะไรบ้าง เราไปชมกันเลยครับ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  21,962 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสระผม สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสระผม สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะสาว ๆ ชาว mybest ทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งแล้วนะคะ สาว ๆ เคยมีช่วงแบบนี้กันไหมคะ ผิวหน้าเป๊ะ มีชุดสวยพร้อมออกแล้ว แต่ดันมีผมเจ้าปัญหาที่แตกปลาย ไร้น้ำหนัก แลดูสุขภาพไม่ดีสุด ๆ แถมจัดอย่างไรก็ไม่เป็นทรงเสียที ซึ่งผู้เขียนขอเดาว่าหลายคนคงผ่านการหมักผม ทำทรีตเมนต์ต่าง ๆ กันมาไม่มากก็น้อยใช่ไหมล่ะคะ แต่อย่างไรก็ตาม ในการแก้ไขปัญหาผมเสียจัดทรงยากในระยะยาวแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือเราต้องหันมาใส่ใจกับสิ่งที่เราใช้กันเป็นประจำอย่าง”ยาสระผม”ค่ะ แต่ทุกวันนี้ยาสระผมมีให้เลือกหลายประเภทหลายกลิ่นเหลือเกิน แถมยังมีคำอธิบายที่คล้ายคลึงกันชวนให้งงอีกด้วย ทำให้หลาย ๆ คนคงสับสนกันบ้างใช่ไหมล่ะคะว่าเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับตัวเองดีฉะนั้นในบทความนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำ “วิธีการเลือก” พร้อมกับ “10 อันดับยาสระผมสำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยอดฮิต” ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติที่โดดเด่นและรีวิวจากผู้ใช้จริงมาให้สาว ๆ อย่างเรา ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือก และสามารถเลือกซื้อยาสระผมที่เหมาะสมที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง แล้วมามีผมสวย สุขภาพดี จัดทรงง่ายพร้อมออกไปแซ่บกันค่ะ ติดตามอ่านรายละเอียดด้านล่างได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,158 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นรองเท้า สำหรับเท้าแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสริมอุ้งเท้า ลดอาการปวดเมื่อย เพื่อสุขภาพฝ่าเท้าที่ดีของคุณ
  10 อันดับ แผ่นรองเท้า สำหรับเท้าแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสริมอุ้งเท้า ลดอาการปวดเมื่อย เพื่อสุขภาพฝ่าเท้าที่ดีของคุณ
  ใครที่มีอาการ "เท้าแบน" คงจะเข้าใจถึงความรู้สึกเมื่อยล้าและปวดเท้าจากการเดินหรือยืนนาน ๆ เป็นอย่างดี และในบางกรณีก็อาจถึงขั้นส่งผลให้เกิดอาการต่อเนื่องไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกายได้ ดังนั้น หลายคนจึงเลือกใช้ "แผ่นรองเท้า" เพื่อช่วยรองรับเท้าแบนและลดภาระให้กับฝ่าเท้าขณะยืนหรือเดินได้ดียิ่งขึ้นอย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่า แผ่นรองเท้าทุกรุ่นจะสามารถช่วยรักษาได้นะคะ เพราะในแต่ละครั้งเราจะต้องเลือกรุ่นที่ถูกออกแบบมาเพื่อบรรเทาอาการที่เฉพาะเจาะจงของแต่ละคนแตกต่างไป ส่วนจะมีวิธีการเลือกอย่างไรนั้น วันนี้เราก็ได้รวบรวมมาให้อ่านกันแล้วค่ะ พร้อมกันนี้ เพื่อให้ทุกคนที่กำลังประสบปัญหาดังกล่าวอยู่ได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์แผ่นรองเท้าที่มีประสิทธิภาพสูงสุด เราจึงได้นำ 10 อันดับ แผ่นรองเท้าสำหรับเท้าแบนที่ผู้ใช้จริงหลายคนแนะนำมาฝากกันด้วย จะมีอะไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  22,744 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ มีดโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ มีดโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “มีดโกนหนวด” นอกจากจะสำคัญกับคุณผู้ชายแล้ว คุณผู้หญิงก็สามารถใช้โกนขนในบริเวณที่ไม่ต้องการได้อีกด้วย จนเรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ไม่ว่าใครต่างต้องมีติดห้องน้ำไว้เสมอเลยค่ะ แต่เรากลับไม่ค่อยพิถีพิถันในการเลือกซื้อเสียเท่าไร ขอแค่มาจากยี่ห้อที่คุ้นเคยและราคาสมเหตุสมผลก็พอ แต่เพื่อน ๆ เคยสังเกตลักษณะใบมีดของแต่ละรุ่นกันไหมคะ เห็นไหมเอ่ยว่าไม่เหมือนกัน ทำให้ได้สัมผัสการโกนที่ต่างกัน ในวันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ และเรียบเรียงเป็น “วิธีการเลือกซื้อ” มาให้อ่านกันค่ะเท่านั้นยังไม่พอผู้เขียนยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจ ก่อนจะเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวของสินค้าเหล่านั้น แล้วจัดเป็น “7 อันดับมีดโกนหนวดยอดฮิตขายดี” เพื่อให้ทุกคนได้สินค้าที่มีคุณภาพไปใช้กันค่ะ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  14,281 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมเเคลเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง
  10 อันดับ อาหารเสริมเเคลเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง
  ทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่วัยเด็กกันแล้วว่า แคลเซียมนั้นมีความสำคัญต่อร่างกายมากแค่ไหน เพราะแคลเซียมเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการสร้างความหนาแน่นของมวลกระดูก และฟันให้แข็งแรง ทั้งยังป้องกันโรคกระดูกเสื่อม โรคกระดูกพรุน และอื่น ๆ สำหรับแหล่งอาหารที่มีแคลเซียมสูงนั้น ได้แก่ กลุ่มอาหารจำพวกผักใบเขียว ผลิตภัณฑ์จากนม และพืชถั่วตระกูลต่าง ๆ  แต่ในปัจจุบันที่ผู้คนมักใช้ชีวิตแบบเร่งรีบ จึงมักจะไม่ได้ใส่ใจกับอาหารการกินมากเท่าไหร่นัก จึงทำให้พบกับปัญหาที่ได้รับแคลเซียมไม่เพียงพอในแต่ละวัน ดังนั้น จึงควรหาอาหารเสริมแคลเซียมมาไว้เป็นตัวเสริม เพื่อช่วยดูแลร่างกายของเราในวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะมาแบ่งปันข้อมูล เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับอาหารเสริมแคลเซียม และเรียนรู้วิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมแคลเซียมให้มากขึ้น ที่สำคัญเรายังมีอาหารเสริมแคลเซียมที่เป็นที่นิยมกันอยู่ในปัจจุบัน มาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางให้กับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ตัวนี้กันอยู่ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  52,592 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ ที่มีน้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย ย่อมมีความกังวลใจในการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกันทุกรายอย่างแน่นอน เพราะต้องคอยระมัดระวังในเรื่องของส่วนผสมเป็นพิเศษ ทำให้หลายคนเลือกที่จะไม่ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใด ๆ เลย ซึ่งนั่นถือเป็นความคิดที่ผิดเลยค่ะ ยิ่งผิวที่มีอาการแพ้ง่ายนั้น ยิ่งต้องมีการบำรุงเป็นพิเศษเพื่อให้ผิวกลับมาแข็งแรงดังเดิม และหนึ่งในไอเทมของสกินแคร์ที่จะมาช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของคุณได้นั่นก็คือ ‘น้ำตบ’ นั่นเองค่ะทั้งนี้ น้ำตบที่วางขายกันอยู่ทั่วไปนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อหลายรุ่นเหลือเกิน เราควรจะต้องเลือกแบบไหนเพื่อให้ได้ตัวที่ช่วยบำรุงได้จริงและปลอดภัยกับสภาพผิวของเราด้วย ไม่ใช่ว่าใช้แล้วกลายเป็นทำให้หน้าพังมากกว่าเดิม วันนี้ ทีมงานของเราได้เตรียมข้อมูลวิธีการเลือกมาแนะนำกัน รวมทั้งในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับน้ำตบที่ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมาให้อ่านกันอีกด้วยนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,273 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบ Anti-Aging ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลดริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า
  10 อันดับ น้ำตบ Anti-Aging ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลดริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า
  เป็นที่ทราบกันดีว่า เมื่ออายุมากขึ้นสภาพผิวหน้าก็จะเสื่อมลงไปตามวัย ปัญหาผิวมากมายเริ่มเกิดขึ้น จนทำให้เราขาดการบำรุงไม่ได้เลย "น้ำตบ" เป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่เราควรจะมีติดไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้เลยค่ะ เพราะจะเป็นตัวช่วยป้องกันและยับยั้งปัญหาผิวที่เกิดจากความเสื่อมโทรมตามวัยได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความหมองคล้ำ รอยด่างดำ และริ้วรอยต่าง ๆทั้งนี้ น้ำตบที่มีคุณสมบัติในการดูแลผิวตามช่วงวัยที่โรยราของคุณได้อย่างเฉพาะเจาะจงเลยก็คือ "สูตร Anti-Aging" นี่เองค่ะ ซึ่งจะมีมากมายหลายยี่ห้อ หลายรุ่นให้เลือกใช้เลย เช่น น้ำตบ Anti-Aging ขายดีตลอดกาลอย่าง Sulwhasoo หรือแม้แต่น้ำตบ Luxury Brand อย่าง SK-II และ ESTEE LAUDER  และน้ำตบ Anti-Aging จากแบรนด์ทั่ว ๆ ไปที่มีคุณสมบัติในเรื่องดังกล่าว เช่น HADA LABO หรือ Innisfree จึงอาจทำให้หลายคนสับสนว่า ควรเลือกอย่างไรให้เหมาะกับผิวหน้าตัวเองดี? วันนี้เราจะมาเผยวิธีการเลือกน้ำตบ Anti-Aging ที่เหมาะสม พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ น้ำตบ Anti-Aging ที่เป็นที่นิยมกันในตอนนี้มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,791 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้อาจจะเคยเจอปัญหา "แพ้แชมพู" ที่ใช้อยู่กันมาบ้างใช่ไหมคะ บางคนที่แพ้ไม่มาก แค่มีอาการคันหรือระคายเคืองบ้าง แต่สำหรับบางคนอาจมีอาการแพ้อย่างรุนแรงจนแสบหนังศีรษะ จึงทำให้ต้องคอยเลือกซื้อแชมพูอย่างระมัดระวังมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้กลับมีบทความแนะนำวิธีการเลือกซื้อแชมพูที่ตอบโจทย์เรื่องผิวแพ้ง่ายออกมาให้อ่านกันน้อยเหลือเกิน ทีมงานของเราจึงถือโอกาสรวบรวมเนื้อหาต่าง ๆ มาให้คุณได้อ่านกันในวันนี้ไว้เป็นความรู้พื้นฐานค่ะนอกจากวิธีการเลือกซื้อแล้ว อีกหัวข้อที่เราตั้งใจมาแนะนำเป็นพิเศษด้วยก็คือ "10 อันดับแชมพู  ยอดฮิตขายดี"สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะมาฝากกัน โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวมาให้แล้วเรียบร้อย เพื่อที่ทุกคนจะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและตอบโจทย์กับความกังวลของตัวเองมากที่สุดไปใช้งานกัน แต่ละส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไร ไปอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  18,441 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นบำรุงหนังศรีษะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นบำรุงหนังศรีษะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาผมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผมแห้งเสีย, ผมมัน, ผมร่วง หรือแม้แต่ปัญหารังแค เป็นสิ่งที่กวนใจหลาย ๆ คนอยู่ในชีวิตประจำวัน และอาจทำให้เราสูญเสียความมั่นใจไปด้วย แต่การขจัดปัญหาเหล่านี้ หากบำรุงเพียงแค่เส้นผมอาจไม่ทำให้หายขาดได้ จึงต้องแก้ไขเข้าไปที่สาเหตุต้นตอ นั่นก็คือ 'หนังศีรษะ' ของเรานี่เอง เพราะถ้าหนังศีรษะมีสุขภาพดี ก็จะทำให้เส้นผมแข็งแรงตามไปด้วย ปัญหาต่าง ๆ ที่จะตามมาเกี่ยวกับเส้นผมก็จะลดน้องลงไปด้วย หลายคนอาจคิดว่าการใช้แชมพูและครีมนวดที่มีส่วนช่วยในการบำรุงหนังศีรษะก็เพียงพอแล้ว แต่อันที่จริงเราควรมีตัวช่วย อย่าง 'โลชั่นบำรุงหนังศีรษะ' ที่มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างตรงจุด ซึ่งโลชั่นบำรุงหนังศีรษะแต่ละสูตรก็มีคุณสมบัติที่ต่างกัน เรามาดูกันเลยค่ะว่า ปัญหาของเราต้องเลือกแบบไหนจึงจะตอบโจทย์ที่สุด
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,704 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องอบเล็บเจล LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องอบเล็บเจล LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันการทำเล็บเจลได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากมีสีสันที่เงางามแล้ว สียังติดทนนาน ไม่หลุดลอกง่าย ๆ ซึ่งในการทำเล็บเจลนั้น อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ เครื่องอบเล็บเจล LED ที่มีหน้าที่อบยาทาเล็บเจลให้อยู่ตัวและแห้งสนิทโดยใช้เวลาไม่นาน ถ้ามีเครื่องอบเล็บเจล LED ไว้ที่บ้านสักเครื่อง สาว ๆ ก็ไม่ต้องเดินทางไปทำเล็บให้เสียทั้งเงินเสียทั้งเวลาเลย รู้อย่างนี้แล้ว หลายคนคงอยากจะสั่งซื้อเครื่องอบเล็บเจล LED มาใช้กันบ้างแล้วใช่ไหมคะ แต่ก่อนจะซื้อเครื่องอบเล็บเจลสักเครื่องมาใช้งานนั้น เราควรเลือกดูเครื่องที่เหมาะสมกับการใช้งานของเราที่สุด อีกทั้งเครื่องอบเล็บเจล LED ตามท้องตลาดนั้นยังมีหลากหลายยี่ห้อ เราจึงต้องตรวจสอบคุณภาพและทำความเข้าใจกับเกณฑ์การเลือกให้ดีเสียก่อนในบทความนี้ ทุกคนจะได้ทราบข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องอบเล็บเจล LED รวมทั้งเรายังมี 10 อันดับเครื่องอบเล็บเจล LED ที่มีคุณภาพ ฟังก์ชันครบครัน เล็บแห้งเร็ว ตั้งเวลาอบอัตโนมัติได้ รับรองว่าอ่านจบแล้วคุณจะได้เครื่องที่ถูกใจไปใช้งานอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,073 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • รีวิว 10 อันดับ ครีมทาส้นเท้าแตก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  รีวิว 10 อันดับ ครีมทาส้นเท้าแตก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เท้าเป็นอวัยวะที่เสียความชุ่มชื้นได้ง่ายและเป็นอวัยวะที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยใส่ใจดูแล จึงเกิดปัญหาผิวตามมาได้ง่ายโดยเฉพาะที่ส้นเท้า และเมื่อต้องใส่รองเท้าแตะหรือรองเท้าส้นสูง ทำให้สาว ๆ หลายคนที่มีปัญหาส้นเท้าแตกเกิดความกังวลกับรอยแตกจนทำให้สูญเสียความมั่นใจ หรือกลายเป็นเสียบุคลิกภาพได้นอกจากนี้ รอยแตกดังกล่าวยังสร้างความเจ็บปวดให้กับเราเวลาเดินอีกด้วย แต่ปัญหาเหล่านี้จะทุเลาและค่อย ๆ หายไปหากเราหมั่นทาครีมรักษาส้นเท้าแตกไว้เป็นประจำ เพราะครีมทาส้นเท้าแตกนี้จะมีส่วนผสมต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ในการบำรุงผิวหลายอย่าง เช่น UREA, Shea Butter, วิตามิน E เป็นต้น ทั้งยังมีวางขายอยู่หลากหลายยี่ห้อให้เราเลือกสรร เช่น ครีม 91 อี, Ellgy, Polka ทำให้คนใช้อย่างเรา ๆ ลังเลกันตลอดว่า ยี่ห้อไหนที่มีประสิทธิภาพในการรักษามากที่สุดวันนี้ เราจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำครีมทาส้นเท้าแตกที่เป็นที่นิยม โดยจะมีการเปรียบเทียบในแง่ของราคา ส่วนผสมและข้อโดดเด่นของแต่ละตัวทั้งยังสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้อย่างสะดวก และเรายังมาพร้อมทั้งวิธีการเลือกเพื่อให้ทุกคนเอาไปปรับใช้ในการซื้อได้
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  60,242 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ลิปมัน” เป็นไอเทมที่ช่วยปกป้องริมฝีปากของเราให้ห่างจากปัญหาความแห้งกร้าน ลอก เป็นขุย ปัจจุบันลิปมันที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีก็คงจะหนีไม่พ้นลิปมันจาก Carmex, LANEIGE, DHC ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็พัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ให้โดดเด่นด้วยคุณสมบัติ เป็นต้นว่า ทำจากส่วนผสมออร์แกนิคธรรมชาติ, ให้ความชุ่มชื่นสูง, เปลี่ยนสีได้ เป็นต้น เมื่อหาข้อมูลในในเว็บไซต์แนะนำเครื่องสำอางก็มีเขียนข้อดีข้อเสียของลิปมันมากมายจนทำให้หลายคนประสบปัญหาในการเลือกซื้อ ว่าลิปมันยี่ห้อไหนดีนะที่เหมาะกับเราบทความนี้จึงขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อลิปมันและ 10 อันดับลิปมันคุณภาพดีที่ไม่เพียงแต่สาว ๆ เท่านั้นที่ใช้ได้ หนุ่ม ๆ ก็สามารถใช้ได้ด้วย หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้วหวังว่าผู้อ่านจะสามารถเลือกซื้อลิปมันที่เหมาะกับตัวเอง เพื่อให้ริมฝีปากของคุณเนียนนุ่มน่าสัมผัสป้องกันปัญหาริมฝีปากแห้ง ลอกกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  90,640 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  120,583 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'ผิวแห้ง' ถือเป็นปัญหาสภาพผิวอย่างหนึ่งที่สร้างความปวดหัวให้กับหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะทำให้ผิวหน้ารู้สึกถึงความแห้งกร้านขาดน้ำแล้ว ยังเสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอยร่องลึกต่าง ๆ ได้โดยง่ายเมื่อเทียบกับสภาพผิวอื่น ๆ ดังนั้น ใครที่มีสภาพผิวแห้งก็ควรต้องหาวิธีการต่าง ๆ มาเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ซึ่งหนึ่งในวิธีการที่จะช่วยได้ก็คือ การใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีสูตรสำหรับฟื้นฟูผิวแห้งโดยเฉพาะนั่นเองค่ะ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้งที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อและมีสูตรส่วนผสมที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Cerave, Neutrogena, Clinique และอื่น ๆ แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับสภาพผิวและการใช้งาน วันนี้เราจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือก รวมไปถึง 10 อันดับสินค้าที่ได้รับความนิยม ที่เราได้จัดอันดับจากทั้งยอดขายและคะแนนรีวิวจากผู้ใช้งานจริง เพื่อให้คุณสามารถเลือกครีมที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวแห้งของคุณให้กลับมามีเป็นผิวที่สวยได้อย่างดีขึ้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  25,397 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  199,676 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  118,791 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Yves Rocher อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เน้นบำรุงด้วยสารธรรมชาติ อ่อนโยน ทั้งสกินแคร์ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเส้นผม
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Yves Rocher อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เน้นบำรุงด้วยสารธรรมชาติ อ่อนโยน ทั้งสกินแคร์ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเส้นผม
  การดูแลผิวพรรณด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นภูมิปัญญาที่อยู่กับมนุษย์มายาวนาน เพราะส่วนผสมจากธรรมชาตินั้นมักจะอ่อนโยนและปลอดภัยกับผิวของเรา จึงมีแบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามหลายแบรนด์ที่เน้นการใช้สารสกัดจากธรรมชาติและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่ง Yves Rocher แบรนด์อายุนานกว่า 60 ปีจากฝรั่งเศสก็เป็นหนึ่งในแบรนด์สกินแคร์เหล่านั้น โดยเจ้าของแบรนด์ผู้ก่อตั้งก็ยังเป็นนักพฤษศาสตร์มาก่อน จึงทำให้เธอนำความรู้ทางด้านพืชธรรมชาติมาประยุกต์ใช้กับความสวยความงามอีกด้วยปัจจุบันนี้ Yves Rocher ได้ผลิตไอเทมเยี่ยมยอดหลากหลายชนิดที่ครองใจผู้ใช้ไม่ว่าจะเป็น สกินแคร์บำรุงผิวหน้า ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย หรือแชมพูดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ซึ่งผลิตภัณฑ์ในแต่ละกลุ่มก็ต้องอาศัยความรู้ความเข้าใจเพื่อช่วยให้คุณเลือกผลิตภัณฑ์ Yves Rocher มาใช้ได้อย่างเหมาะสมกับสภาพผมหรือผิวของคุณมากขึ้น เราจึงจะนำข้อมูลทั้งเรื่องของวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ Yves Rocher และรวบรวม 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Yves Rocher ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  368 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด