• 10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สำหรับใครที่แต่งหน้า หนึ่งในไอเทมที่ขาดไม่ได้คือ “เมคอัพรีมูฟเวอร์” เพื่อช่วยเช็ดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด ห่างไกลจากปัญหาผิวต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบันมีหลายเนื้อสัมผัสด้วยกัน ทำให้เหมาะกับสภาพผิวที่ต่างกันออกไป โดยเนื้อที่อ่อนโยนมากที่สุดคือ เนื้อน้ำนม หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า "Cleansing Milk” เพราะให้ความชุ่มชื้นสูง หลังเช็ดแล้วผิวไม่แห้งตึง ขณะเดียวกันยังลดการเสียดสีตอนขัดถูหน้าได้อีกด้วย จึงเหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางเป็นพิเศษนั่นเองค่ะ

อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มี Cleansing Milk หลายสูตรจากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อเลยค่ะ ซึ่งอาจสร้างความสับสนให้กับมือใหม่ได้ ดังนั้น ก่อนที่เราจะไปดูสินค้าที่น่าสนใจ แนะนำให้อ่าน “วิธีการเลือกซื้อ Cleansing Milk” จากนั้นตามด้วย “10 อันดับสินค้า Cleansing  Milk ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ ราคาและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองจริง ๆ กันค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พี่ม้าพาเที่ยว ฮี่ฮี่เจแปน
 • แก้ไขล่าสุด: 19-05-2020
 • 9,891 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

Cleansing Milk คืออะไร ?

Cleansing Milk คืออะไร ?

Cleansing Milk คือ ตัวช่วยในการล้างเครื่องสำอางประเภทหนึ่งที่มีส่วนประกอบหลัก ได้แก่ น้ำและน้ำมัน มีเนื้อสัมผัสคล้ายคลึงกับโลชั่นน้ำนม แต่มีความสามารถในการเพิ่มพูนความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้หลังล้างออก แถมยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายและผู้ที่มีปัญหาผิวแห้งกร้านอีกด้วยนะคะ


ซึ่งตัว Cleansing Milk นี้ หากเทียบกับคลีนซิ่งประเภทอื่น ๆ อาจไม่ได้มีประสิทธิภาพที่ดีเทียบเท่านัก เพราะถ้าหากเราแต่งหน้าแบบจัดเต็มมาทั้งวัน หรือมีการใช้เครื่องสำอางชนิดกันน้ำ การใช้ Cleansing Milk เพียงอย่างเดียวในการทำความสะอาดเมคอัพเหล่านั้นก็อาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีสักเท่าไร แต่อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์นี้ค่อนข้างเหมาะสำหรับล้างทำความสะอาดใบหน้าที่แต่งมาเบา ๆ หรือเป็นงานเมคอัพลุคธรรมชาติ ไม่แรงจนเกินไป นอกจากนี้ยังสามารถใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์เมคอัพรีมูฟเวอร์อื่น ๆ เพื่อการทำความสะอาดที่ล้ำลึกมากยิ่งขึ้นได้ด้วยเช่นกันค่ะ 

วิธีการเลือก Cleansing Milk

วันนี้เราได้นำสาระสำคัญจากผู้ให้คำแนะนำด้านความงามชาวญี่ปุ่นมาฝากกันค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปอ่านรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำความสะอาดเมคอัพของเราได้

เลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำความสะอาดเมคอัพของเราได้

ผลิตภัณฑ์ Cleansing Milk มีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภทคือ “แบบล้างออก” และ “แบบเช็ดออกด้วยสำลี” ซึ่งสาว ๆ สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความชอบและไลฟ์สไตล์ของเราได้เลยค่ะ แต่ประเภทที่อยากแนะนำให้ใช้กันก็คือ แบบล้างออก นั่นเองค่ะ


ตามประเภทของผลิตภัณฑ์ที่ได้กล่าวมานั้น  Cleansing Milk จัดเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำความสะอาดผิวและล้างคราบเมคอัพออกได้อย่างหมดจด อีกทั้งยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการความรวดเร็วในการทำความสะอาดผิวหน้า แถมยังให้ความอ่อนโยนต่อผิวอีกด้วย สำหรับผลิตภัณฑ์ Cleansing Milk แบบเช็ดออกเป็นประเภทที่ต้องใช้เวลาในการทำความสะอาดผิวและต้องเช็ดคราบเมคอัพออกหลายครั้ง นอกจากนี้ การใช้สำลีเช็ดถูไปมาที่ผิวหน้ามากเกินไป อาจสร้างความระคายเคืองให้กับผิวของเราได้


ดังนั้น หากต้องทำความสะอาดเมคอัพแค่เฉพาะบางจุด ให้เลือก Cleansing Milk แบบเช็ดออกก็จะสะดวกมากกว่าการทำความสะอาดผิวทั้งใบหน้าค่ะ

เลือกส่วนผสมให้เข้ากับสภาพผิวและรสนิยม

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า หรือคลีนซิ่งนั้น มีหลากหลายผลิตภัณฑ์ให้เลือกใช้อย่างมากมาย โดยแต่ละคนอาจจะมีความต้องการที่แตกต่างกันออกไป เช่น บางคนอาจต้องการผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้น หรือบางคนก็ต้องการผลิตภัณฑ์ที่ให้ความอ่อนโยนต่อผิวด้วยเช่นกัน ฉะนั้น เรามาเลือกผลิตภัณฑ์ Cleansing Milk ที่มีส่วนผสมที่ช่วยทำให้ผิวของเราดูดีกันดีกว่าค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น เพื่อป้องกันปัญหาผิวแห้งตึง

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น เพื่อป้องกันปัญหาผิวแห้งตึง

คลีนซิ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำความสะอาดเมคอัพที่อยู่บนใบหน้าของเรา จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นอีกตัวที่สาว ๆ ขาดไม่ได้อย่างแน่นอน และถ้าหากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีแก่ผิวของเรา เช่น ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ก็คงจะดีไม่น้อยใช่ไหมคะ

อย่างไรก็ตาม ในผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งนั้น มีหลายคนรู้สึกว่า “แม้จะมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น ก็ไม่มีผลใด ๆ ต่อผิวหน้าสักเท่าไหร่” แต่รู้ไหมว่า ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นที่เป็นสารทำความสะอาดนั้น แท้จริงแล้วมีหน้าที่ช่วยปกป้องไม่ให้ผิวของเราแห้งตึง และช่วยคงความชุ่มชื้นหลังทำความสะอาดผิว ยังไงก็ไม่สูญเปล่าแน่นอนค่ะ

นอกจากนี้ หลังจากทำความสะอาดผิวเสร็จ อาจจะทำให้ผิวแห้งตึงได้ จึงควรเลือกส่วนผสมที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นสูง เช่น เซราไมด์, กรดไฮยาลูรอนิค, กลีเซอรีน, คอลลาเจน, BG, PCA-Na และ Sodium Lactate โดยสารเหล่านี้จะช่วยทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน และช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้นอยู่เสมอ ฉะนั้น ก่อนซื้อทุกครั้งโปรดสังเกตดูส่วนผสมเหล่านี้ที่ฉลากของผลิตภัณฑ์ด้วยนะคะ

ตรวจหาส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผู้ที่มีผิวบอบบางหรือผิวแห้ง

ตรวจหาส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผู้ที่มีผิวบอบบางหรือผิวแห้ง

สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางหรือผิวแห้งจะมีชั้นผิวที่ไม่ค่อยแข็งแรงอยู่แล้ว แม้จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปกติไม่ก่อให้เกิดการระเคือง แต่สำหรับคนที่มีผิวประเภทนี้ เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ไปแล้วก็อาจจะรู้สึกถึงการระคายเคืองได้ง่ายกว่าคนผิวปกติค่ะ

ดังนั้น จึงไม่ควรเชื่อหรือซื้อผลิตภัณฑ์ตามที่อ้างว่า ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง โดยไม่ได้ศึกษาให้ดีเสียก่อน สำหรับส่วนผสมเฉพาะที่ควรเลี่ยง เช่น น้ำหอมหรือสีสังเคราะห์ แม้จะไม่มีการใส่สารตัวใดตัวหนึ่งลงไปก็ตาม แต่ควรตรวจสอบและเลือกดูผลิตภัณฑ์ให้ดีว่า ปราศจากการใส่สารดังกล่าวจริงหรือไม่

และส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อสาวผิวบอบบางหรือผิวแห้ง ที่หากหลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ แอลกอฮอล์ (เอทานอล) และสารกันเสีย (ประเภทสารพาราเบน) ค่ะ

รู้หรือไม่ : ประเภทของสารฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ในกลุ่มของสารพาราเบน อาจจะไม่ได้ก่อให้เกิดการกระตุ้นกับผิวโดยตรง ถึงแม้ว่า บรรดาผู้ผลิตได้มีการควบคุมการใช้ปริมาณของสารเหล่านี้อย่างเคร่งครัด เพื่อให้มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค อย่างไรก็ตาม ในผู้ที่มีผิวที่อ่อนไหวต่อสารเคมีง่าย ควรระวังในการใช้ด้วยนะคะ เพราะปริมาณที่ใส่ลงไปนั้น อาจส่งผลทำให้เกิดการระคายเคืองและแพ้ได้ ซึ่งอาการเหล่านี้จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลด้วยค่ะ

เลือก Cleansing Milk ที่ไม่ต้องล้างหน้าซ้ำเพื่อประหยัดเวลา

เลือก Cleansing Milk ที่ไม่ต้องล้างหน้าซ้ำเพื่อประหยัดเวลา

สำหรับผู้ที่รู้สึกเหนื่อยล้าจากการทำงานมาและอยากจะเข้านอนไว ๆ หรือผู้ที่มีความรู้สึกว่า ทำไมต้องยุ่งยากและต้องใช้เวลาทำความสะอาดผิวมากขนาดนี้ เราขอแนะนำให้ลองใช้ Cleansing Milk ที่หลังใช้งานแล้ว ไม่จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำอีกเลยค่ะ

เพราะผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ ได้มีการรวมเอาการขจัดคราบเมคอัพและการล้างหน้าไว้ในหนึ่งเดียว ซึ่งข้อดีคือ ช่วยป้องกันความแห้งกร้านของผิวที่เกิดจากการล้างหน้ามากเกินไป

อย่างไรก็ตาม Cleansing Milk แบบนี้ยังมีข้อเสียอยู่ด้วยเช่นกัน โดยถ้าหากต้องใช้ผลิตภัณฑ์นี้กับเมคอัพกันน้ำ อาจทำให้ล้างคราบเมคอัพออกได้ยาก ทั้งนี้ เพื่อให้สามารถขจัดคราบเมคอัพออกได้อย่างง่ายดายและตรงจุด ควรเลือกประเภทการใช้งานของผลิตภัณฑ์ให้ตรงตามการทำความสะอาดเมคอัพที่แต่งกันนะคะ

อย่าลืมดูผลิตภัณฑ์ให้ดีก่อนว่า สามารถใช้ขณะมือเปียกได้หรือไม่

อย่าลืมดูผลิตภัณฑ์ให้ดีก่อนว่า สามารถใช้ขณะมือเปียกได้หรือไม่

แม้ว่า Cleansing Milk ส่วนใหญ่มักจะถูกใช้ในห้องน้ำ แต่บางรุ่นก็ไม่สามารถใช้ได้ในขณะที่มือเปียกอยู่นะคะ ก่อนซื้อจึงควรตรวจสอบด้วยว่า ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะกับการใช้งานของเราหรือไม่ ตอนใช้งานจริงจะได้ไม่ขัดกับไลฟ์สไตล์ของเราค่ะ

ตรวจสอบว่า ผลิตภัณฑ์นั้นสามารถใช้ได้กับผู้ที่ต่อขนตาหรือไม่

ตรวจสอบว่า ผลิตภัณฑ์นั้นสามารถใช้ได้กับผู้ที่ต่อขนตาหรือไม่

สำหรับผู้ที่ต่อขนตาให้ดูที่ผลิตภัณฑ์ Cleansing Milk นั้นให้ดีก่อนว่า สามารถใช้ได้กับผู้ที่ต่อขนตาหรือไม่ เพราะกาวที่ใช้ต่อขนตาจะมีความอ่อนไหวกับส่วนผสมที่มีน้ำมันอย่างมาก เพื่อให้เกิดความสบายใจและเลือกใช้ประเภทของ Cleansing Milk ได้อย่างถูกต้อง ควรตรวจดูคำบรรยายที่เขียนตรงหน้าผลิตภัณฑ์ไว้ว่า “ผู้ที่ต่อขนตาสามารถใช้ได้” ด้วยนะคะ

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

อ่านวิธีการเลือกกันไปจนจุใจแล้ว เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงรู้แล้วว่า ลักษณะ Cleansing Milk ที่เหมาะกับตัวเองควรเป็นอย่างไร ดังนั้น เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านข้อมูลของแต่ละรุ่นกันเลยดีกว่าค่ะ

10
ขนาด200 มล.
ประเภทเช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
9
ขนาด180 มล.
ประเภทล้างออก
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
8
ขนาด200 มล.
ประเภทเช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิวผิวผสม ผิวมัน และเป็นสิวง่าย
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
7
ขนาด200 มล.
ประเภทล้างออก
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
6
ขนาด200 มล.
ประเภทเช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิวบอบบางและแพ้ง่าย
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
5
ขนาด200 มล.
ประเภทล้างออก
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
4
ขนาด200 มล. / 100 มล. (ทดลอง)
ประเภทล้างออก
เหมาะกับผิวธรรมดาและแห้ง
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
3
ขนาด200 มล.
ประเภทเช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิวแห้งและแพ้ง่าย
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
2
ขนาด400 มล.
ประเภทเช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้งและบอบบาง
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
1
ขนาด200 มล.
ประเภทเช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
DIOR Hydra Life Micellar Milk 1

DIOR

2
LANCOME Galatée Confort Cleansing Milk 1

LANCOME

3
YVES ROCHER Sensitive Vegetal Soothing Cleansing Milk 1

YVES ROCHER

4
CLARINS Cleansing Milk With Alpine Herbs 1

CLARINS

5
LANEIGE Cream Skin Milk Oil Cleanser 1

LANEIGE

6
LAROCHE-POSAY Toleriane Dermo Milky Cleanser 1

LAROCHE-POSAY

7
AESOP Gentle Facial Cleansing Milk 1

AESOP

8
NIVEA White Oil Control Make Up Clear Cleansing Milk 1

NIVEA

9
BIORE Cleansing Milk 1

BIORE

10
L’Oreal Paris Gentle Cleansing Milk 1

L’Oreal Paris

ชื่อสินค้า

Hydra Life Micellar Milk

Galatée Confort Cleansing Milk

Sensitive Vegetal Soothing Cleansing Milk

Cleansing Milk With Alpine Herbs

Cream Skin Milk Oil Cleanser

Toleriane Dermo Milky Cleanser

Gentle Facial Cleansing Milk

White Oil Control Make Up Clear Cleansing Milk

Cleansing Milk

Gentle Cleansing Milk

คุณสมบัติปรับสมดุลด้วย Prebiotic มอบ...สารสกัดจากน้ำมันโรสฮิป ให้ผ...มีสารสกัดจากพืช ทำให้ผิวสะอ...มีส่วนผสม Alpine Herbs และว...ล้างเมคอัพ-ขจัดเซลล์ผิวที่เ...มีส่วนผสมของน้ำแร่ 84% ลดกา...ปลอบประโลมผิวให้แข็งแรง ปรา...สูตรควบคุมความมัน พร้อมบำรุ...สูตรอ่อนโยน ปราศจากแอลกอฮอล...อุดมไปด้วยลิโป-โปรตีน ช่วยเ...
ราคา1,800 บาท2,350 บาท450 บาท1,350 บาท1,050 บาท700 บาท1,850 บาท189 บาท249 บาท259 บาท
ขนาด200 มล.400 มล.200 มล.200 มล. / 100 มล. (ทดลอง)200 มล.200 มล.200 มล.200 มล.180 มล.200 มล.
ประเภทเช็ดด้วยสำลีแผ่น เช็ดด้วยสำลีแผ่นเช็ดด้วยสำลีแผ่นล้างออกล้างออกเช็ดด้วยสำลีแผ่นล้างออกเช็ดด้วยสำลีแผ่นล้างออกเช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้งและบอบบางแห้งและแพ้ง่ายธรรมดาและแห้งทุกสภาพผิวบอบบางและแพ้ง่ายทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่ายผิวผสม ผิวมัน และเป็นสิวง่ายทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
ลิงค์สินค้า

วิธีการใช้ Cleansing Milk ให้ได้ประสิทธิภาพ

 เชื่อว่า ต้องมีสาว ๆ หลายคนที่ใช้ Cleansing Milk ล้างหน้าเป็นประจำกันอย่างแน่นอน และคงมีอีกหลายคนที่กังวลเช่นกันว่า จะสามารถล้างเครื่องสำอางออกได้อย่างหมดจดจริงหรือ ? ดังนั้น เราจึงขอนำวิธีการใช้ Cleansing Milk ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดในการล้างเมคอัพมาฝากกันค่ะ

ควรวอร์ม Cleansing Milk ที่ฝ่ามือก่อนแล้วค่อยใช้

ควรวอร์ม Cleansing Milk ที่ฝ่ามือก่อนแล้วค่อยใช้

Cleansing Milk มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบ เมื่อเทผลิตภัณฑ์ลงบนมือแล้วคุณจะพบว่า ส่วนของน้ำมันจะแยกชั้นกับของเหลวอย่างอื่นอยู่ เราจึงควรวอร์มมือก่อนเพื่อให้ผลิตภัณฑ์รวมตัวเป็นเนื้อเดียวกันหรือกลายเป็นเนื้อโฟมก่อนจึงค่อยใช้ทำความสะอาดค่ะ ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานให้มากขึ้นด้วยนั่นเอง

หากเราไม่วอร์มให้ดีและลงผลิตภัณฑ์ไปที่ผิวเลย เมื่อน้ำมันสัมผัสกับผิวหน้าโดยตรง จะยิ่งทำให้ต้องเพิ่มเวลาในการนวดคลึงเพื่อให้น้ำมันเกิดการแตกตัว ซึ่งการทำแบบนี้จะเป็นการรบกวนผิวมากจนเกินไปและอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองที่ผิวหน้าได้

ดังนั้น จึงควรวอร์ม Cleansing Milk ให้กลายเป็นเนื้อเดียวกันเสียก่อน เพราะนอกจากเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการล้างทำความสะอาดเมคอัพได้แล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาในการล้างหน้าอีกด้วยค่ะ

เมื่อเปลี่ยนสภาพเป็นน้ำนมแล้ว จึงค่อยล้างออก

เมื่อเปลี่ยนสภาพเป็นน้ำนมแล้ว จึงค่อยล้างออก

ตามที่ได้กล่าวมาข้างต้น Cleansing Milk มีส่วนประกอบคือ น้ำมัน จึงช่วยทำความสะอาดเมคอัพที่มีความมันออกได้ แต่โดยปกติน้ำกับน้ำมันจะมีลักษณะที่ผลักออกจากกัน หากใช้ผลิตภัณฑ์ไปเลย โดยไม่ทำให้เป็นน้ำนมก่อน จะทำให้ล้างคราบเมคอัพออกได้ยากลำบาก และเพื่อให้สามารถล้างได้ง่ายขึ้น จึงควรใช้ Cleansing Milk ที่มีสภาพเป็นน้ำนมแล้ว ทำความสะอาดผิวกันนะคะ

เพื่อให้มีผิวที่สะอาดและเกลี้ยงเกลา เรามาลองทำตามขั้นตอนนี้ไปพร้อม ๆ กันเลย ก่อนอื่นให้เทน้ำอุณหภูมิปกติ หรือน้ำอุ่นในปริมาณเล็กน้อยลงบนฝ่ามือ และให้เอาน้ำที่อยู่ในฝ่ามือค่อย ๆ ประคบที่ใบหน้า จากนั้นให้ใช้มือค่อย ๆ นวดคลึงให้ทั่วใบหน้าเพื่อให้น้ำกับผลิตภัณฑ์เข้ากันจนกลายเป็นน้ำนม สิ่งสำคัญในขั้นตอนนี้นั่นก็คือ ควรใช้ปริมาณน้ำเพียงเล็กน้อยในการนวดนะคะ

ซึ่งในขั้นตอนที่ทำให้เป็นน้ำนมนี้ จะช่วยทำให้สามารถขจัดคราบเมคอัพ หรือคราบไขมันที่ผิวหน้าออกจนหมดเกลี้ยงได้ แถมยังช่วยทำให้ผิวหน้าของเราสะอาดห่างไกลสิวด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

แม้ว่า Cleansing Milk จะเป็นที่นิยมน้อยกว่าแบบน้ำ แต่เมื่อเทียบคุณสมบัติด้านความอ่อนโยนแล้วถือว่ามีมากกว่า จึงเหมาะกับคนที่มีสภาพผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือคนที่อยากดูแลเรื่องนี้มากเป็นพิเศษ ซึ่งมีวิธีการเลือกง่าย ๆ ลำดับแรกให้ดูประสิทธิภาพในการทำความสะอาด ตามด้วยส่วนผสม รุ่นที่ดีควรมีมอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยคงความชุ่มชื้นและปราศจากสารเคมีเติมแต่ง

สุดท้ายนี้ อย่าลืมเช็ดเครื่องสำอางให้ถูกวิธีกันด้วยนะคะ รุ่นไหนที่เป็นแบบเช็ดให้หยดคลีนซิ่งใส่สำลีแผ่นพอหมาดแล้วเช็ดเบา ๆ หรือใช้คลีนซิ่งนวดหน้าแล้วใช้สำลีเช็ดออก ส่วนรุ่นไหนที่เป็นแบบล้างออก ให้ใช้เหมือนโฟมล้างหน้า แต่นวดคลีนซิ่งนานกว่านิดนึง เพียงเท่านี้ผิวหน้าของเราก็จะสะอาดหมดจดแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ CC Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ CC Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน ทุกวันนี้โลกแห่งวงการความสวยความงามหมุนเร็วเหลือเกิน เผลอไม่นานหลาย ๆ แบรนด์ก็ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาให้สาว ๆ ตาวาวกันอีกแล้ว อย่าง “CC Cream หรือครีมรองพื้น CC” นวัตกรรมใหม่ของครีมรองพื้นที่ถูกพัฒนามาจาก “ BB Cream ครีมรองพื้น BB” ให้มีคุณสมบัติต่างจาก BB ตรงที่ช่วยปรับโทนสีผิวและแก้ไขปัญหาผิวของเราได้ ในปัจจุบันมีครีมรองพื้น CC วางขายอยู่ในท้องตลาดมากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ทั่วไปอย่าง Biore, Cathy Doll ไปจนถึงแบรนด์ Hi-End อย่าง Chanel หรือ IT COSMETICS เรียกได้ว่ามีตั้งแต่แบรนด์เครื่องสำอางระดับดรักสโตร์ไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์กันเลยทีเดียวส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่า CC Cream ต่างจาก BB Cream ยังไงไม่ต้องกังวลค่ะ วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับเจ้า CC Cream กัน ส่วนสาว ๆ คนไหนที่ตามหา CC Cream คู่ใจ เราก็มี ‘วิธีการเลือก’ พร้อมกับการจัดอันดับ CC Cream 10 อันดับแนะนำ มาให้เพื่อน ๆ เป็นแนวทางในการเลือกซื้อด้วย สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาครีมรองพื้น CC ที่ดีและมีคุณภาพอยู่นั้น ต้องไม่พลาดบทความนี้นะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,285 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ลิปมัน” เป็นไอเทมที่ช่วยปกป้องริมฝีปากของเราให้ห่างจากปัญหาความแห้งกร้าน ลอก เป็นขุย ปัจจุบันลิปมันที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีก็คงจะหนีไม่พ้นลิปมันจาก Carmex, LANEIGE, DHC ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็พัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ให้โดดเด่นด้วยคุณสมบัติ เป็นต้นว่า ทำจากส่วนผสมออร์แกนิคธรรมชาติ, ให้ความชุ่มชื่นสูง, เปลี่ยนสีได้ เป็นต้น เมื่อหาข้อมูลในในเว็บไซต์แนะนำเครื่องสำอางก็มีเขียนข้อดีข้อเสียของลิปมันมากมายจนทำให้หลายคนประสบปัญหาในการเลือกซื้อ ว่าลิปมันยี่ห้อไหนดีนะที่เหมาะกับเราบทความนี้จึงขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อลิปมันและ 10 อันดับลิปมันคุณภาพดีที่ไม่เพียงแต่สาว ๆ เท่านั้นที่ใช้ได้ หนุ่ม ๆ ก็สามารถใช้ได้ด้วย หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้วหวังว่าผู้อ่านจะสามารถเลือกซื้อลิปมันที่เหมาะกับตัวเอง เพื่อให้ริมฝีปากของคุณเนียนนุ่มน่าสัมผัสป้องกันปัญหาริมฝีปากแห้ง ลอกกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  49,841 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พาเลตต์แต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พาเลตต์แต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลาแต่งหน้า สาว ๆ คนไหนเคยเจอปัญหา “ไม่รู้ว่าสีไหนเข้ากัน” บ้างคะ แม้ดูอย่างผิวเผินแล้วอาจจะเป็นแค่ปัญหาเล็ก ๆ แต่ก็อาจทำให้คุณได้ฟินิชลุคที่ผิดพลาดได้ จากปังกลายเป็นพังเลยก็ว่าได้ ถ้าใครเคยเป็นเหมือนกันล่ะก็ วันนี้เรามีตัวช่วยมาให้ค่ะ นั่นคือ “พาเลตต์แต่งหน้า” เจ้าไอเทมที่รวมทั้งอายแชโดว์ บลัชออน และลิปสติกมากมายในชุดเดียวกัน (ขึ้นอยู่กับแต่ละผลิตภัณฑ์) โดยแมทช์สีมาให้เรียบร้อยแล้ว ช่วยให้คุณแต่งหน้าได้อย่างอุ่นใจ ไม่ต้องกลัวว่าจะเลือกสีพลาดอีกอย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้พาเลตต์แต่งหน้ามีหลายแบรนด์และหลายรุ่นเหลือเกินค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีรายละเอียดที่ต่างกันออกไปอีก จึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่เราควรจะศึกษา “วิธีการเลือก” และ 10 อันดับ สินค้าที่ได้รับความนิยม ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาแล้ว เพื่อได้เราพาเลตต์แต่งหน้าที่เหมาะกับตัวเองที่สุดไปใช้งาน
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,683 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงนี้กระแสน้ำตบกำลังมาแรง เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้น และลดการระคายเคืองของผิวได้อย่างดีเยี่ยม แถมมีให้เลือกหลากหลายสูตรขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของแต่ละคน นอกจากนี้ ยังใช้ง่ายอีกด้วยค่ะ แต่แม้จะฮอตฮิตแค่ไหนก็ตาม สาวผิวมันส่วนใหญ่ก็ยังไม่ค่อยกล้าใช้กันเท่าไรใช่ไหมคะ เพราะกลัวว่าจะทำให้หน้ามันเพิ่มขึ้น หรือเป็นสาเหตุของการเกิดสิว สุดท้ายต้องมานั่งเสียเงินค่ารักษากันให้วุ่นวายอีก แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ที่ได้พัฒนาสูตรมาให้คนผิวมันใช้ได้ด้วย หรือบางรุ่นก็คิดค้นมาเพื่อคุณโดยเฉพาะเลย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ "น้ำตบสำหรับผิวมัน" ให้มากขึ้นกันก่อนอื่น เราจะขอแนะนำ “วิธีการเลือกน้ำตบสำหรับผิวมัน” เพื่อให้คุณได้ทราบถึงลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดกับตัวเองเสียก่อน ตามด้วย “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา คุณสมบัติและรีวิวกันค่ะเ กริ่นกันมาพอสมควรแล้ว เราไปเลือกดูกันเลยดีกว่า !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  18,231 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีมสำหรับคนวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายครีมสำหรับคนวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อายุอาจเป็นเพียงตัวเลขสำหรับบางเรื่องแต่ในเรื่องผิวพรรณแล้ว สาว ๆ ไม่ควรยอมแพ้ให้กับวัยที่มากขึ้นด้วยการปล่อยปละละเลยการบำรุงผิว เพราะผิวที่เสียไปแล้วจะเรียกคืนกลับมายาก ซึ่งสัญญาณแห่งปัญหาผิวมักปรากฏให้เห็นเด่นชัดขึ้นเมื่ออายุเข้าเลข 3 อาทิ ริ้วรอย, ผิวหย่อนคล้อย, ฝ้า-กระ, จุดด่างดำและความหมองคล้ำ โดยเฉพาะผิวรอบดวงตาที่เสี่ยงกับการเกิดริ้วรอย, รอยตีนกา, ถุงใต้ตาได้ง่ายกว่าบริเวณอื่น ๆ ดังนั้น คนที่อายุเข้าสู่วัยที่ 30 ควรเริ่มมองหาอายครีมที่จะมาช่วยบำรุงผิวและแก้ไขจุดบกพร่องต่าง ๆ เหล่านั้นกันได้แล้วค่ะในท้องตลาดปัจจุบันมีอายครีมให้คุณเลือกสรรอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น SK-II, Estee Lauder, Clinique ฯลฯ ซึ่งล้วนแต่มีคุณสมบัติเด่นแตกต่างกันไป หลัก ๆ แล้วจะเน้นไปที่การฟื้นฟูผิวและบำรุงผิวรอบดวงตาให้กับคนวัย 30 ขึ้นไป ในบทความนี้เราจึงจะมากล่าวถึงการเลือกครีมรอบดวงตาให้เหมาะกับคนวัย 30 ปี ตลอดจนผู้ที่มีอายุมากกว่านั้น เพื่อให้คุณมีข้อมูลพร้อมรับมือกับปัญหาผิวที่อาจเกิดขึ้น นอกจากนี้ ตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับผลิตภัณฑ์อายครีมที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, รีวิวการใช้ และหาซื้อได้ง่ายผ่านทางออนไลน์มาเป็นไอเดียให้กับผู้อ่านทุกท่านในการเลือกซื้ออายครีมคุณภาพดีมาไว้ใช้กันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,838 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ มีดโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ มีดโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “มีดโกนหนวด” นอกจากจะสำคัญกับคุณผู้ชายแล้ว คุณผู้หญิงก็สามารถใช้โกนขนในบริเวณที่ไม่ต้องการได้อีกด้วย จนเรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ไม่ว่าใครต่างต้องมีติดห้องน้ำไว้เสมอเลยค่ะ แต่เรากลับไม่ค่อยพิถีพิถันในการเลือกซื้อเสียเท่าไร ขอแค่มาจากยี่ห้อที่คุ้นเคยและราคาสมเหตุสมผลก็พอ แต่เพื่อน ๆ เคยสังเกตลักษณะใบมีดของแต่ละรุ่นกันไหมคะ เห็นไหมเอ่ยว่าไม่เหมือนกัน ทำให้ได้สัมผัสการโกนที่ต่างกัน ในวันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ และเรียบเรียงเป็น “วิธีการเลือกซื้อ” มาให้อ่านกันค่ะเท่านั้นยังไม่พอผู้เขียนยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจ ก่อนจะเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวของสินค้าเหล่านั้น แล้วจัดเป็น “7 อันดับมีดโกนหนวดยอดฮิตขายดี” เพื่อให้ทุกคนได้สินค้าที่มีคุณภาพไปใช้กันค่ะ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,316 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มสำหรับคนผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มสำหรับคนผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่ทราบกันดีว่า เซรั่ม เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ทุกคนควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ เพราะเซรั่มนั้นอุดมไปด้วยสารบำรุงต่าง ๆ ในปริมาณที่เข้มข้นจึงสามารถช่วยแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด แต่ทั้งนี้เซรั่มจะมีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างหนักจึงทำให้คนที่มีผิวมันมักจะมีความกังวลในเลือกใช้ เพราะหากเลือกเซรั่มที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวมันแล้วก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาผิวอุดตันตามมาได้ แต่หากเเลือกได้อย่างเหมาะสมเซรั่มดังกล่าวก็จะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาผิวที่คนผิวมันต้องพบเจออย่างความมันส่วนเกิน รูขุมขนกว้างได้เซรั่มที่เหมาะสำหรับคนผิวมันนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Innisfree, Estee Lauder, Kiehl's และอื่น ๆ จะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับสภาพผิวและจุดประสงค์ในการใช้งาน วันนี้เราจะนำทั้งวิธีการเลือกเซรั่มสำหรับคนผิวมันและ 10 อันดับ เซรั่มสำหรับคนผิวมัน ที่ขายดีเป็นที่นิยม สามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้อ่านกันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,690 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สครับล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สครับล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “สครับล้างหน้า” หนึ่งในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะสำหรับผู้ที่กังวลเรื่องความสะอาดและความหมองคล้ำมากเป็นพิเศษ โดยในปัจจุบันแบรนด์สินค้าต่าง ๆ คิดค้นและพัฒนาสูตรใหม่ ๆ ออกมากันเรื่อย ๆ บางแบรนด์ใช้น้ำตาลเป็นตัวสครับ ในขณะที่แบรนด์อื่นอาจจะใช้เกลือแทน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมพิเศษอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแล ทำให้ตอบโจทย์ลูกค้าได้มากขึ้น อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะเลือกพลาด ซื้อสูตรที่ไม่เหมาะกับตัวเองมาใช้ได้ ในวันนี้ผู้เขียนจึงสรุปคำแนะนำมาให้อ่านกันค่ะ โดยแบ่งเป็น 2 ส่วนใหญ่ ๆส่วนแรก คือ “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งแปลมาจากบทความญี่ปุ่น จึงมีความน่าเชื่อถือสูง และส่วนที่ 2 คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” โดยผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาเรียบร้อยแล้ว ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไร อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  14,959 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่น NIVEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่น NIVEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิว คงไม่มีใครไม่รู้จักยี่ห้อดังจากประเทศเยอรมนีอย่าง NIVEA แน่นอน เพราะเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องการดูแลผิวมายาวนานมากกว่า 100 ปีเลยทีเดียว จึงได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยของเราด้วยค่ะ ซึ่งในปัจจุบันนี้ NIVEA ก็ได้ออกผลิตภัณฑ์มาอย่างมากมายหลายสูตรเราให้เลือกใช้กัน โดยแต่ละสูตรนั้นก็จะให้คุณประโยชน์ที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ในการใช้งานของแต่ละคน อย่างไรก็ตาม แม้ว่าทุกสูตรจะให้ความชุ่มชื้นได้ดีเป็นพื้นฐานเหมือนกันหมด แต่ปัญหาผิวของคนเราก็แตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล การเลือกโลชั่นประเภทที่เหมาะสมกับตนเอง ก็จะทำให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ฉะนั้น บทความของเราในวันนี้ จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโลชั่นของยี่ห้อ NIVEA โดยเฉพาะ เพื่อให้ทุกคนได้ศึกษาไว้เป็นข้อมูลความรู้ในการตัดสินใจเลือกซื้อ และช่วงท้ายเรายังมีโลชั่นหลายสูตรมากมายมานำเสนอ โดยแต่ละสูตรที่เราคัดสรรมานั้นเป็นตัวที่ได้รับความนิยมกันในบ้านเราทุกตัวเลยค่ะ        
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,463 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำอาง Dior อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสำอาง Dior อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Dior เป็นแบรนด์เนมระดับโลกที่ได้รับการยอมรับและเชื่อถือมายาวนานมาก ถึงแม้ว่าคนจะรู้จัก Dior จากเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายหรือน้ำหอม แต่ในเรื่องของเครื่องสำอางก็ได้รับความนิยไม่แพ้กัน เนื่องจาก Dior ได้ใส่ตัวตนของแบรนด์ลงไปในเมคอัพแต่ละชิ้นด้วย ให้สาว ๆ ได้สวยแบบเรียบหรูมีระดับ เครื่องสำอางที่ Dior ได้ผลิตออกมานั้นก็มีมากมายหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น รองพื้น ลิปสติก อายแชโดว์ หรือ บลัชออน ซึ่งแต่ละชนิดนั้นมีความแตกต่างกันไปในเรื่องของวิธีการใช้ แต่มีราคาที่ค่อนข้างสูง ดังนั้น ทุกคนจึงควรจะมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเครื่องสำอาง Dior อย่างดีก่อนจะเลือกซื้อมาใช้สักชิ้น เพื่อให้มั่นใจว่าเครื่องสำอาง Dior ที่คุณซื้อมาจะคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปนั่นเอง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  61 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  124,067 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  70,931 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  83,618 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  108,829 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  132,359 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  62,308 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทินท์/เจลสักคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทินท์/เจลสักคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ เคยเป็นกันไหมคะ เขียนคิ้วออกไปข้างนอกตอนเช้า แต่พอกลับบ้านมาตอนเย็น “อ้าว...คิ้วหาย!?” ถ้าใครกำลังประสบปัญหานี้อยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ “ทินท์/เจลสักคิ้ว” เพราะเป็นไอเทมที่ถูกพัฒนามาให้กันน้ำ กันเหงื่อ และติดทนนานหลายวัน จบปัญหาคิ้วหายระหว่างวันของสาว ๆ แถมยังช่วยประหยัดเวลาการแต่งหน้าตอนเช้าอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนี้มีทินท์หรือเจลสักคิ้วจากหลายแบรนด์ให้เลือกเหลือเกิน ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ล้วนแล้วมีส่วนผสมที่แตกต่างกันและมีสีที่หลากหลาย เหมาะกับการใช้ที่ต่างกัน ซึ่งมือใหม่หัดซื้ออาจสับสนเอาได้ในครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลดี ๆ มาให้ชาว MyBest ได้อ่านกัน โดยจะแบ่งหัวข้อออกเป็น 2 หัวข้อ คือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ ทินท์/เจลสักคิ้ว” ที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติและจากรีวิวผู้ใช้จริงมาแล้ว เพื่อเป็นข้อมูลให้มือใหม่หัดซื้อได้ลองศึกษากัน จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,819 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่