• 10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สำหรับใครที่แต่งหน้า หนึ่งในไอเทมที่ขาดไม่ได้คือ “เมคอัพรีมูฟเวอร์” เพื่อช่วยเช็ดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด ห่างไกลจากปัญหาผิวต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบันมีหลายเนื้อสัมผัสด้วยกัน ทำให้เหมาะกับสภาพผิวที่ต่างกันออกไป โดยเนื้อที่อ่อนโยนมากที่สุดคือ เนื้อน้ำนม หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า "Cleansing Milk” เพราะให้ความชุ่มชื้นสูง หลังเช็ดแล้วผิวไม่แห้งตึง ขณะเดียวกันยังลดการเสียดสีตอนขัดถูหน้าได้อีกด้วย จึงเหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางเป็นพิเศษนั่นเองค่ะ

อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มี Cleansing Milk หลายสูตรจากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อเลยค่ะ ซึ่งอาจสร้างความสับสนให้กับมือใหม่ได้ ดังนั้น ก่อนที่เราจะไปดูสินค้าที่น่าสนใจ แนะนำให้อ่าน “วิธีการเลือกซื้อ Cleansing Milk” จากนั้นตามด้วย “10 อันดับสินค้า Cleansing  Milk ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ ราคาและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองจริง ๆ กันค่ะ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พี่ม้าพาเที่ยว ฮี่ฮี่เจแปน
 • แก้ไขล่าสุด: 19-05-2020
 • 8,821 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

Cleansing Milk คืออะไร ?

Cleansing Milk คืออะไร ?

Cleansing Milk คือ ตัวช่วยในการล้างเครื่องสำอางประเภทหนึ่งที่มีส่วนประกอบหลัก ได้แก่ น้ำและน้ำมัน มีเนื้อสัมผัสคล้ายคลึงกับโลชั่นน้ำนม แต่มีความสามารถในการเพิ่มพูนความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้หลังล้างออก แถมยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายและผู้ที่มีปัญหาผิวแห้งกร้านอีกด้วยนะคะ


ซึ่งตัว Cleansing Milk นี้ หากเทียบกับคลีนซิ่งประเภทอื่น ๆ อาจไม่ได้มีประสิทธิภาพที่ดีเทียบเท่านัก เพราะถ้าหากเราแต่งหน้าแบบจัดเต็มมาทั้งวัน หรือมีการใช้เครื่องสำอางชนิดกันน้ำ การใช้ Cleansing Milk เพียงอย่างเดียวในการทำความสะอาดเมคอัพเหล่านั้นก็อาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีสักเท่าไร แต่อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์นี้ค่อนข้างเหมาะสำหรับล้างทำความสะอาดใบหน้าที่แต่งมาเบา ๆ หรือเป็นงานเมคอัพลุคธรรมชาติ ไม่แรงจนเกินไป นอกจากนี้ยังสามารถใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์เมคอัพรีมูฟเวอร์อื่น ๆ เพื่อการทำความสะอาดที่ล้ำลึกมากยิ่งขึ้นได้ด้วยเช่นกันค่ะ 

วิธีการเลือก Cleansing Milk

วันนี้เราได้นำสาระสำคัญจากผู้ให้คำแนะนำด้านความงามชาวญี่ปุ่นมาฝากกันค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปอ่านรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำความสะอาดเมคอัพของเราได้

เลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำความสะอาดเมคอัพของเราได้

ผลิตภัณฑ์ Cleansing Milk มีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภทคือ “แบบล้างออก” และ “แบบเช็ดออกด้วยสำลี” ซึ่งสาว ๆ สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความชอบและไลฟ์สไตล์ของเราได้เลยค่ะ แต่ประเภทที่อยากแนะนำให้ใช้กันก็คือ แบบล้างออก นั่นเองค่ะ


ตามประเภทของผลิตภัณฑ์ที่ได้กล่าวมานั้น  Cleansing Milk จัดเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำความสะอาดผิวและล้างคราบเมคอัพออกได้อย่างหมดจด อีกทั้งยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการความรวดเร็วในการทำความสะอาดผิวหน้า แถมยังให้ความอ่อนโยนต่อผิวอีกด้วย สำหรับผลิตภัณฑ์ Cleansing Milk แบบเช็ดออกเป็นประเภทที่ต้องใช้เวลาในการทำความสะอาดผิวและต้องเช็ดคราบเมคอัพออกหลายครั้ง นอกจากนี้ การใช้สำลีเช็ดถูไปมาที่ผิวหน้ามากเกินไป อาจสร้างความระคายเคืองให้กับผิวของเราได้


ดังนั้น หากต้องทำความสะอาดเมคอัพแค่เฉพาะบางจุด ให้เลือก Cleansing Milk แบบเช็ดออกก็จะสะดวกมากกว่าการทำความสะอาดผิวทั้งใบหน้าค่ะ

เลือกส่วนผสมให้เข้ากับสภาพผิวและรสนิยม

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า หรือคลีนซิ่งนั้น มีหลากหลายผลิตภัณฑ์ให้เลือกใช้อย่างมากมาย โดยแต่ละคนอาจจะมีความต้องการที่แตกต่างกันออกไป เช่น บางคนอาจต้องการผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้น หรือบางคนก็ต้องการผลิตภัณฑ์ที่ให้ความอ่อนโยนต่อผิวด้วยเช่นกัน ฉะนั้น เรามาเลือกผลิตภัณฑ์ Cleansing Milk ที่มีส่วนผสมที่ช่วยทำให้ผิวของเราดูดีกันดีกว่าค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น เพื่อป้องกันปัญหาผิวแห้งตึง

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น เพื่อป้องกันปัญหาผิวแห้งตึง

คลีนซิ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำความสะอาดเมคอัพที่อยู่บนใบหน้าของเรา จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นอีกตัวที่สาว ๆ ขาดไม่ได้อย่างแน่นอน และถ้าหากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีแก่ผิวของเรา เช่น ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ก็คงจะดีไม่น้อยใช่ไหมคะ

อย่างไรก็ตาม ในผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งนั้น มีหลายคนรู้สึกว่า “แม้จะมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น ก็ไม่มีผลใด ๆ ต่อผิวหน้าสักเท่าไหร่” แต่รู้ไหมว่า ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นที่เป็นสารทำความสะอาดนั้น แท้จริงแล้วมีหน้าที่ช่วยปกป้องไม่ให้ผิวของเราแห้งตึง และช่วยคงความชุ่มชื้นหลังทำความสะอาดผิว ยังไงก็ไม่สูญเปล่าแน่นอนค่ะ

นอกจากนี้ หลังจากทำความสะอาดผิวเสร็จ อาจจะทำให้ผิวแห้งตึงได้ จึงควรเลือกส่วนผสมที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นสูง เช่น เซราไมด์, กรดไฮยาลูรอนิค, กลีเซอรีน, คอลลาเจน, BG, PCA-Na และ Sodium Lactate โดยสารเหล่านี้จะช่วยทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน และช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้นอยู่เสมอ ฉะนั้น ก่อนซื้อทุกครั้งโปรดสังเกตดูส่วนผสมเหล่านี้ที่ฉลากของผลิตภัณฑ์ด้วยนะคะ

ตรวจหาส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผู้ที่มีผิวบอบบางหรือผิวแห้ง

ตรวจหาส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผู้ที่มีผิวบอบบางหรือผิวแห้ง

สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางหรือผิวแห้งจะมีชั้นผิวที่ไม่ค่อยแข็งแรงอยู่แล้ว แม้จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปกติไม่ก่อให้เกิดการระเคือง แต่สำหรับคนที่มีผิวประเภทนี้ เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ไปแล้วก็อาจจะรู้สึกถึงการระคายเคืองได้ง่ายกว่าคนผิวปกติค่ะ

ดังนั้น จึงไม่ควรเชื่อหรือซื้อผลิตภัณฑ์ตามที่อ้างว่า ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง โดยไม่ได้ศึกษาให้ดีเสียก่อน สำหรับส่วนผสมเฉพาะที่ควรเลี่ยง เช่น น้ำหอมหรือสีสังเคราะห์ แม้จะไม่มีการใส่สารตัวใดตัวหนึ่งลงไปก็ตาม แต่ควรตรวจสอบและเลือกดูผลิตภัณฑ์ให้ดีว่า ปราศจากการใส่สารดังกล่าวจริงหรือไม่

และส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อสาวผิวบอบบางหรือผิวแห้ง ที่หากหลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ แอลกอฮอล์ (เอทานอล) และสารกันเสีย (ประเภทสารพาราเบน) ค่ะ

รู้หรือไม่ : ประเภทของสารฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ในกลุ่มของสารพาราเบน อาจจะไม่ได้ก่อให้เกิดการกระตุ้นกับผิวโดยตรง ถึงแม้ว่า บรรดาผู้ผลิตได้มีการควบคุมการใช้ปริมาณของสารเหล่านี้อย่างเคร่งครัด เพื่อให้มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค อย่างไรก็ตาม ในผู้ที่มีผิวที่อ่อนไหวต่อสารเคมีง่าย ควรระวังในการใช้ด้วยนะคะ เพราะปริมาณที่ใส่ลงไปนั้น อาจส่งผลทำให้เกิดการระคายเคืองและแพ้ได้ ซึ่งอาการเหล่านี้จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลด้วยค่ะ

เลือก Cleansing Milk ที่ไม่ต้องล้างหน้าซ้ำเพื่อประหยัดเวลา

เลือก Cleansing Milk ที่ไม่ต้องล้างหน้าซ้ำเพื่อประหยัดเวลา

สำหรับผู้ที่รู้สึกเหนื่อยล้าจากการทำงานมาและอยากจะเข้านอนไว ๆ หรือผู้ที่มีความรู้สึกว่า ทำไมต้องยุ่งยากและต้องใช้เวลาทำความสะอาดผิวมากขนาดนี้ เราขอแนะนำให้ลองใช้ Cleansing Milk ที่หลังใช้งานแล้ว ไม่จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำอีกเลยค่ะ

เพราะผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ ได้มีการรวมเอาการขจัดคราบเมคอัพและการล้างหน้าไว้ในหนึ่งเดียว ซึ่งข้อดีคือ ช่วยป้องกันความแห้งกร้านของผิวที่เกิดจากการล้างหน้ามากเกินไป

อย่างไรก็ตาม Cleansing Milk แบบนี้ยังมีข้อเสียอยู่ด้วยเช่นกัน โดยถ้าหากต้องใช้ผลิตภัณฑ์นี้กับเมคอัพกันน้ำ อาจทำให้ล้างคราบเมคอัพออกได้ยาก ทั้งนี้ เพื่อให้สามารถขจัดคราบเมคอัพออกได้อย่างง่ายดายและตรงจุด ควรเลือกประเภทการใช้งานของผลิตภัณฑ์ให้ตรงตามการทำความสะอาดเมคอัพที่แต่งกันนะคะ

อย่าลืมดูผลิตภัณฑ์ให้ดีก่อนว่า สามารถใช้ขณะมือเปียกได้หรือไม่

อย่าลืมดูผลิตภัณฑ์ให้ดีก่อนว่า สามารถใช้ขณะมือเปียกได้หรือไม่

แม้ว่า Cleansing Milk ส่วนใหญ่มักจะถูกใช้ในห้องน้ำ แต่บางรุ่นก็ไม่สามารถใช้ได้ในขณะที่มือเปียกอยู่นะคะ ก่อนซื้อจึงควรตรวจสอบด้วยว่า ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะกับการใช้งานของเราหรือไม่ ตอนใช้งานจริงจะได้ไม่ขัดกับไลฟ์สไตล์ของเราค่ะ

ตรวจสอบว่า ผลิตภัณฑ์นั้นสามารถใช้ได้กับผู้ที่ต่อขนตาหรือไม่

ตรวจสอบว่า ผลิตภัณฑ์นั้นสามารถใช้ได้กับผู้ที่ต่อขนตาหรือไม่

สำหรับผู้ที่ต่อขนตาให้ดูที่ผลิตภัณฑ์ Cleansing Milk นั้นให้ดีก่อนว่า สามารถใช้ได้กับผู้ที่ต่อขนตาหรือไม่ เพราะกาวที่ใช้ต่อขนตาจะมีความอ่อนไหวกับส่วนผสมที่มีน้ำมันอย่างมาก เพื่อให้เกิดความสบายใจและเลือกใช้ประเภทของ Cleansing Milk ได้อย่างถูกต้อง ควรตรวจดูคำบรรยายที่เขียนตรงหน้าผลิตภัณฑ์ไว้ว่า “ผู้ที่ต่อขนตาสามารถใช้ได้” ด้วยนะคะ

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

อ่านวิธีการเลือกกันไปจนจุใจแล้ว เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงรู้แล้วว่า ลักษณะ Cleansing Milk ที่เหมาะกับตัวเองควรเป็นอย่างไร ดังนั้น เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านข้อมูลของแต่ละรุ่นกันเลยดีกว่าค่ะ

10
ขนาด200 มล.
ประเภทเช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
9
ขนาด180 มล.
ประเภทล้างออก
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
8
ขนาด200 มล.
ประเภทเช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิวผิวผสม ผิวมัน และเป็นสิวง่าย
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
7
ขนาด200 มล.
ประเภทล้างออก
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
6
ขนาด200 มล.
ประเภทเช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิวบอบบางและแพ้ง่าย
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
5
ขนาด200 มล.
ประเภทล้างออก
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
4
ขนาด200 มล. / 100 มล. (ทดลอง)
ประเภทล้างออก
เหมาะกับผิวธรรมดาและแห้ง
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
3
ขนาด200 มล.
ประเภทเช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิวแห้งและแพ้ง่าย
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
2
ขนาด400 มล.
ประเภทเช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้งและบอบบาง
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
1
ขนาด200 มล.
ประเภทเช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
DIOR Hydra Life Micellar Milk 1

DIOR

2
LANCOME Galatée Confort Cleansing Milk 1

LANCOME

3
YVES ROCHER Sensitive Vegetal Soothing Cleansing Milk 1

YVES ROCHER

4
CLARINS Cleansing Milk With Alpine Herbs 1

CLARINS

5
LANEIGE Cream Skin Milk Oil Cleanser 1

LANEIGE

6
LAROCHE-POSAY Toleriane Dermo Milky Cleanser 1

LAROCHE-POSAY

7
AESOP Gentle Facial Cleansing Milk 1

AESOP

8
NIVEA White Oil Control Make Up Clear Cleansing Milk 1

NIVEA

9
BIORE Cleansing Milk 1

BIORE

10
L’Oreal Paris Gentle Cleansing Milk 1

L’Oreal Paris

ชื่อสินค้า

Hydra Life Micellar Milk

Galatée Confort Cleansing Milk

Sensitive Vegetal Soothing Cleansing Milk

Cleansing Milk With Alpine Herbs

Cream Skin Milk Oil Cleanser

Toleriane Dermo Milky Cleanser

Gentle Facial Cleansing Milk

White Oil Control Make Up Clear Cleansing Milk

Cleansing Milk

Gentle Cleansing Milk

คุณสมบัติปรับสมดุลด้วย Prebiotic มอบ...สารสกัดจากน้ำมันโรสฮิป ให้ผ...มีสารสกัดจากพืช ทำให้ผิวสะอ...มีส่วนผสม Alpine Herbs และว...ล้างเมคอัพ-ขจัดเซลล์ผิวที่เ...มีส่วนผสมของน้ำแร่ 84% ลดกา...ปลอบประโลมผิวให้แข็งแรง ปรา...สูตรควบคุมความมัน พร้อมบำรุ...สูตรอ่อนโยน ปราศจากแอลกอฮอล...อุดมไปด้วยลิโป-โปรตีน ช่วยเ...
ราคา1,800 บาท2,350 บาท450 บาท1,350 บาท1,050 บาท700 บาท1,850 บาท189 บาท249 บาท259 บาท
ขนาด200 มล.400 มล.200 มล.200 มล. / 100 มล. (ทดลอง)200 มล.200 มล.200 มล.200 มล.180 มล.200 มล.
ประเภทเช็ดด้วยสำลีแผ่น เช็ดด้วยสำลีแผ่นเช็ดด้วยสำลีแผ่นล้างออกล้างออกเช็ดด้วยสำลีแผ่นล้างออกเช็ดด้วยสำลีแผ่นล้างออกเช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิวทุกสภาพผิว ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้งและบอบบางแห้งและแพ้ง่ายธรรมดาและแห้งทุกสภาพผิวบอบบางและแพ้ง่ายทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่ายผิวผสม ผิวมัน และเป็นสิวง่ายทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว
จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำหรือไม่
ลิงค์สินค้า

วิธีการใช้ Cleansing Milk ให้ได้ประสิทธิภาพ

 เชื่อว่า ต้องมีสาว ๆ หลายคนที่ใช้ Cleansing Milk ล้างหน้าเป็นประจำกันอย่างแน่นอน และคงมีอีกหลายคนที่กังวลเช่นกันว่า จะสามารถล้างเครื่องสำอางออกได้อย่างหมดจดจริงหรือ ? ดังนั้น เราจึงขอนำวิธีการใช้ Cleansing Milk ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดในการล้างเมคอัพมาฝากกันค่ะ

ควรวอร์ม Cleansing Milk ที่ฝ่ามือก่อนแล้วค่อยใช้

ควรวอร์ม Cleansing Milk ที่ฝ่ามือก่อนแล้วค่อยใช้

Cleansing Milk มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบ เมื่อเทผลิตภัณฑ์ลงบนมือแล้วคุณจะพบว่า ส่วนของน้ำมันจะแยกชั้นกับของเหลวอย่างอื่นอยู่ เราจึงควรวอร์มมือก่อนเพื่อให้ผลิตภัณฑ์รวมตัวเป็นเนื้อเดียวกันหรือกลายเป็นเนื้อโฟมก่อนจึงค่อยใช้ทำความสะอาดค่ะ ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานให้มากขึ้นด้วยนั่นเอง

หากเราไม่วอร์มให้ดีและลงผลิตภัณฑ์ไปที่ผิวเลย เมื่อน้ำมันสัมผัสกับผิวหน้าโดยตรง จะยิ่งทำให้ต้องเพิ่มเวลาในการนวดคลึงเพื่อให้น้ำมันเกิดการแตกตัว ซึ่งการทำแบบนี้จะเป็นการรบกวนผิวมากจนเกินไปและอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองที่ผิวหน้าได้

ดังนั้น จึงควรวอร์ม Cleansing Milk ให้กลายเป็นเนื้อเดียวกันเสียก่อน เพราะนอกจากเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการล้างทำความสะอาดเมคอัพได้แล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาในการล้างหน้าอีกด้วยค่ะ

เมื่อเปลี่ยนสภาพเป็นน้ำนมแล้ว จึงค่อยล้างออก

เมื่อเปลี่ยนสภาพเป็นน้ำนมแล้ว จึงค่อยล้างออก

ตามที่ได้กล่าวมาข้างต้น Cleansing Milk มีส่วนประกอบคือ น้ำมัน จึงช่วยทำความสะอาดเมคอัพที่มีความมันออกได้ แต่โดยปกติน้ำกับน้ำมันจะมีลักษณะที่ผลักออกจากกัน หากใช้ผลิตภัณฑ์ไปเลย โดยไม่ทำให้เป็นน้ำนมก่อน จะทำให้ล้างคราบเมคอัพออกได้ยากลำบาก และเพื่อให้สามารถล้างได้ง่ายขึ้น จึงควรใช้ Cleansing Milk ที่มีสภาพเป็นน้ำนมแล้ว ทำความสะอาดผิวกันนะคะ

เพื่อให้มีผิวที่สะอาดและเกลี้ยงเกลา เรามาลองทำตามขั้นตอนนี้ไปพร้อม ๆ กันเลย ก่อนอื่นให้เทน้ำอุณหภูมิปกติ หรือน้ำอุ่นในปริมาณเล็กน้อยลงบนฝ่ามือ และให้เอาน้ำที่อยู่ในฝ่ามือค่อย ๆ ประคบที่ใบหน้า จากนั้นให้ใช้มือค่อย ๆ นวดคลึงให้ทั่วใบหน้าเพื่อให้น้ำกับผลิตภัณฑ์เข้ากันจนกลายเป็นน้ำนม สิ่งสำคัญในขั้นตอนนี้นั่นก็คือ ควรใช้ปริมาณน้ำเพียงเล็กน้อยในการนวดนะคะ

ซึ่งในขั้นตอนที่ทำให้เป็นน้ำนมนี้ จะช่วยทำให้สามารถขจัดคราบเมคอัพ หรือคราบไขมันที่ผิวหน้าออกจนหมดเกลี้ยงได้ แถมยังช่วยทำให้ผิวหน้าของเราสะอาดห่างไกลสิวด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

แม้ว่า Cleansing Milk จะเป็นที่นิยมน้อยกว่าแบบน้ำ แต่เมื่อเทียบคุณสมบัติด้านความอ่อนโยนแล้วถือว่ามีมากกว่า จึงเหมาะกับคนที่มีสภาพผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือคนที่อยากดูแลเรื่องนี้มากเป็นพิเศษ ซึ่งมีวิธีการเลือกง่าย ๆ ลำดับแรกให้ดูประสิทธิภาพในการทำความสะอาด ตามด้วยส่วนผสม รุ่นที่ดีควรมีมอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยคงความชุ่มชื้นและปราศจากสารเคมีเติมแต่ง

สุดท้ายนี้ อย่าลืมเช็ดเครื่องสำอางให้ถูกวิธีกันด้วยนะคะ รุ่นไหนที่เป็นแบบเช็ดให้หยดคลีนซิ่งใส่สำลีแผ่นพอหมาดแล้วเช็ดเบา ๆ หรือใช้คลีนซิ่งนวดหน้าแล้วใช้สำลีเช็ดออก ส่วนรุ่นไหนที่เป็นแบบล้างออก ให้ใช้เหมือนโฟมล้างหน้า แต่นวดคลีนซิ่งนานกว่านิดนึง เพียงเท่านี้ผิวหน้าของเราก็จะสะอาดหมดจดแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลิควิด ฟาวน์เดชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิควิด ฟาวน์เดชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับการแต่งหน้าแล้ว แน่นอนว่าเบสเมคอัพที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ ฟาวน์เดชั่นหรือรองพื้นนั่นเอง ซึ่งรองพื้นที่เน้นในเรื่องการปกปิดและให้ความรู้สึกชุ่มชื้นที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานก็คือ ลิควิด ฟาวน์เดชั่น แบรนด์ต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนคงนึกถึงเวลาเลือกซื้อ ก็คงจะมีพวก Estee Lauder , Revlon , L’oreal ซึ่งเป็นแบรนด์มีชื่อเสียงที่เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว และในปัจจุบันก็ยังมีแบรนด์ใหม่ ๆ ออกมาอีกมากมาย ทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้นครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการในการเลือกซื้อลิควิดฟาวน์เดชั่น และแนะนำอันดับลิควิดฟาวน์เดชั่นยอดฮิตที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ หากใครที่มองหาฟาวน์เดชั่นที่สามารถปกปิดทั้งรูขุมขนและริ้วรอย หรือฟาวน์เดชั่นสำหรับคนผิวหน้าแห้ง มัน ผสม เรามีมาแนะนำให้ทุกท่านได้ทราบกันแน่นอนค่ะ นอกจากนั้นก็ยังมีชนิดที่เป็นคุชชั่นซึ่งไม่จำเป็นต้องมีการลงเบสเมคอัพก่อน และท้ายบทความยังมีการแนะนำเกี่ยวกับการลงลิควิดฟาวน์เดชั่นอีกด้วย ไปดูกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,315 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าเป็นไปได้ สาว ๆ ทุกคนก็คงไม่อยากแก่กันใช่ไหมล่ะคะ เพราะพอเข้าสู่ช่วงวัย 40 สภาพผิวก็เริ่มร่วงโรย ทั้งริ้วรอย ฝ้ากระ ความเหี่ยวย่นและอีกมากมายเริ่มถามหา ดังนั้นการเลือกรองพื้นที่สามารถปกปิดข้อบกพร่องเหล่านี้ได้จึงเป็นสิ่งสำคัญ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารองพื้นชิ้นไหนเหมาะกับเรา เพราะตามท้องตลาดมีรองพื้นอยู่หลายแบรนด์ หลายเทคเจอร์เหลือเกิน ทั้งแบบน้ำ(ลิควิด) แบบครีม หรือแม้แต่แบบแป้ง ซึ่งแต่ละแบบยังให้การปกปิดและเหมาะสมกับสภาพผิวที่ต่างกันอีกด้วย หากสาว ๆ เลือกผิด ก็อาจจะได้รองพื้นที่ไม่เหมาะกับตัวเองมา แทนที่จะปกปิดกลับกลายเป็นเน้นข้อบกพร่องของผิวเอาได้หลายคนที่กำลังกังวลอยู่ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ในครั้งนี้ ผู้เขียนได้นำบทความดี ๆ ที่จะช่วยให้สาว ๆ ได้เลือกรองพื้นที่ดีที่สุดให้ตัวเองกัน โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีเลือก” และ “10 อันดับ ฟาวน์เดชั่น สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและจากรีวิวผู้ใช้จริง จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,753 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่ออายุมากขึ้น ผิวก็เริ่มเสื่อมโทรม เวลาส่องกระจกทีจึงมักพบกับริ้วรอย ร่องลึก ความหย่อนคล้อย และฝ้ากระที่คอยกวนใจ แต่จะให้ไปศัลยกรรมหรือฉีดโบท็อกซ์ก็คงจะไม่ไหว เพราะมีราคาแพง แถมยังต้องเจ็บตัวอีกด้วย หลายคนจึงเลือกพึ่ง “ครีมลดริ้วรอย” แทน ซึ่งปกติเวลาเลือกซื้อเรามักจะดูจากชื่อรุ่นและรีวิวอย่างเดียว แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องคำนึง ทั้งลักษณะของริ้วรอยที่เป็น ส่วนผสมที่ควรจะหลีกเลี่ยงรวมถึงราคาของครีมด้วย ได้ยินอย่างนี้แล้วอย่าเพิ่งถอดใจกันนะคะ เพราะวันนี้ mybest ได้สรุป “วิธีการเลือก” ที่เข้าใจได้ง่าย ๆ มาให้ถึงที่แล้วค่ะนอกจากนี้ผู้เขียนยังได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวเพื่อจัดเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้เพื่อน ๆ ได้มีผลิตภัณฑ์คุณภาพดี คุ้มค่าคุ้มราคา ใช้แล้วปลอดภัยและยังเหมาะกับตัวเองอีกด้วย ซึ่งเนื้อหาแต่ละส่วนจะมีอะไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  56,896 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมคอัพเบสเป็นเครื่องสำอางที่คุณผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องมีติดเอาไว้ เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การแต่งหน้าของเรานั้นออกมาสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะสำหรับคุณผู้หญิงที่เข้าสู่เลข 3 ที่โดยส่วนมากมีความกังวลในเรื่องของสภาพผิวหน้าเพราะเกิดความเปลี่ยนแปลงจากมลภาวะต่าง ๆ ก่อให้เกิดเป็นริ้วรอยและความหมองคล้ำ ยิ่งเมื่ออายุมากขึ้นการผลิตคอลลาเจนก็จะน้อยลงทำให้รูขุมขนกว้าง ดังนั้นเมคอัพเบสจึงถือเป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว หากสาว ๆ ทั้งหลายเลือกให้ถูกต้องและเหมาะสมกับวัยของเราวันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 10 เมคอัพเบสที่ขายดีและเป็นที่นิยมสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ซึ่งเมคอัพเบสแต่ละตัวนั้นได้ผ่านการการันตีทั้งในเรื่องของคุณภาพและราคาจากรีวิวของผู้หญิงในวัยเลข 3 แล้วว่าจัดการอยู่ทุกปัญหาของสภาพผิวหน้า
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  605 จำนวนผู้อ่าน
 • 12 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  12 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถุงยางอนามัยเป็นไอเทมที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ แต่แน่นอนว่าหลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกประหม่าหรือกังวลว่าจะถูกจ้องมองด้วยสายตาแปลก ๆ ในขณะที่เลือกซื้อตามห้างร้านสาธารณะ ดังนั้นการสั่งซื้อถุงยางอนามัยทางออนไลน์จึงถือเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ามีคนจำนวนมากที่ไม่รู้ว่าถุงยางทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ราคาต่อชิ้นเท่าไร แต่การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักของคุณ! หากเลือกถุงยางอนามัยผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจ แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยดังนั้นในครั้งนี้เราจะแนะนำถุงยางอนามัย โดยเริ่มจากอธิบายวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด จากนั้นตามไปดูกันว่าจะมีถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนดัง หากคุณอ่านบทความนี้ เราหวังว่าคุณจะสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  56,269 จำนวนผู้อ่าน
 • 12 อันดับ Sheet Mask/แผ่นมาส์กหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  12 อันดับ Sheet Mask/แผ่นมาส์กหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “Sheet Mask” หรือแผ่นมาส์กหน้าบำรุงผิว ถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่เราคุ้นเคยกันดี ซึ่งทุกวันนี้เมื่อพูดถึงแผ่นมาส์กหน้า ไม่ได้มีแค่สินค้าจาก Watsons เท่านั้นที่หลายคนนึกถึงแต่ยังมีสินค้านำเข้าจากแดนเครื่องสำอางอย่างเกาหลีและญี่ปุ่นเช่น LuLuLun, innisfree ฯลฯ อีกด้วย แต่เพื่อน ๆ เคยสังเกตไหมคะว่า Sheet Mask เหล่านี้มีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน แถมส่วนใหญ่ไม่ค่อยบอกด้วยว่าเหมาะกับสภาพผิวหน้าอะไร แค่บอกว่ามีสารสกัดของอะไรเท่านั้น แล้วอย่างนี้เราจะเลือกใช้ถูกได้อย่างไรจริงไหมคะ วันนี้ผู้เขียนเลยไปรวบรวมคำแนะนำจากเว็บไซต์สกินแคร์ต่างๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองศึกษากันเท่านั้นยังไม่พอ ยังรวบรวมบรรดาสินค้าที่น่าสนใจและเป็นที่พูดถึงอย่างแพร่หลายในอินเทอร์เน็ตแล้วนำคุณสมบัติและรีวิวของแต่ละยี่ห้อมาเปรียบเทียบเพื่อจัดเป็น “12 อันดับ” ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น เอาล่ะค่ะ เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ อย่ารอช้า รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  44,824 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันป้องกันฟันผุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสีฟันป้องกันฟันผุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ฟันผุ ถือเป็นอีกหนึ่งในปัญหาสุขภาพที่หลาย ๆ คนอยากหลีกเลี่ยง เพราะถ้าฟันผุเมื่อไหร่ก็ต้องเสียเงินไปรักษา และยังมีอาการปวดฟัน มีกลิ่นปาก ทานอาหารก็ยากลำบาก เเถมตอนที่เราต้องแปรงฟัน หรือทำความสะอาดฟันก็จะรู้สึกเจ็บและทรมานมากกว่าเดิมอีก หลาย ๆ คนจึงมองหาตัวช่วยที่จะมาคอยดูแลรักษาสุขภาพของช่องปากเอาไว้ ซึ่งในปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ อย่างเช่น SALZ, SENSODYNE, DENTISTE ฯลฯ ซึ่งผลิตออกมาทั้งยาสีฟันแบบฟลูออรีนและไซลิทอล ทำให้หลายคนสงสัยกันว่าเราควรจะเลือกใช้แบรนด์ไหนและแบบใดจึงจะดีที่สุดกับสุขภาพฟันในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาสีฟันที่ช่วยป้องกันฟันผุ พร้อมทั้งจะมาแนะนำ 10 อันดับ ยาสีฟันป้องกันฟันผุที่น่าสนใจ ซึ่งมาจากการรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ทั้งรีวิว และคุณสมบัติของสินค้าต่าง ๆ เพื่อให้ทุกคนได้ยาสีฟันที่เหมาะสมกับสุขภาพฟันของคุณ และสามารถดูแลฟันให้สะอาด ป้องกันฟันผุได้อย่างดีที่สุด
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  963 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นลดไข้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเกิดอาการป่วย มีไข้ ตัวร้อน คนส่วนใหญ่จะใช้ผ้าเช็ดตัวชุบน้ำเพื่อทำการลดไข้กัน แต่อีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมในยุคนี้ก็คือ การใช้ 'แผ่นลดไข้' ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายและสามารถทำได้ในสถานการณ์ฉุกเฉินหากไม่มีอุปกรณ์อย่างผ้าเช็ดตัวหรือไม่สามารถหาน้ำในบริเวณใกล้ ๆ ได้ ปัจจุบันแผ่นลดไข้มีทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ แต่ภาพแผ่นลดไข้ที่หลาย ๆ คนคุ้นตาอาจจะมีเพียงแบบเดียว คือ เป็นแผ่นเจลสีฟ้า ๆ ใช่ไหมล่ะคะ ? แต่ความจริงแล้ว แผ่นลดไข้ที่วางขายกันนั้นมีหลากหลายสูตรให้เลือกใช้เลยค่ะ และแต่ละรูปแบบก็มีจะจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปด้วยสำหรับบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับแผ่นลดไข้ในแบบต่าง ๆ รวมไปถึงวิธีการเลือกแผ่นลดไข้ให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละคน และทำการจัดอันดับแผ่นลดไข้ที่น่าสนใจและสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  854 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาใหญ่ที่รบกวนจิตใจของชายหนุ่มหลายคนก็คือ "ปัญหาผมบางหรือผมขาดหลุดร่วง" เนื่องจากเป็นเหตุให้สูญเสียความมั่นใจในการทำกิจกรรมต่าง ๆ แถมยังส่งผลต่อบุคลิกภาพของหนุ่ม ๆ อีกด้วย ซึ่งตัวช่วยสำคัญในการแก้ปัญหานี้ก็คงจะหนีไม่พ้น "น้ำยาปลูกผม" นั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ดังกล่าวควรจะต้องเอาใจใส่และศึกษาข้อมูลให้มาก เพราะมีส่วนผสมของตัวยาและสารต่าง ๆ มากมายที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำ "วิธีการเลือกน้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย" ด้วยข้อมูลที่เป็นประโยชน์ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ น้ำยาปลูกผมสำหรับผู้ชาย จากยี่ห้อที่ได้รับความนิยม ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและการรีวิว เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ตัวเองได้มากที่สุด ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  57 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงอยากจะมีผิวเนียนนุ่มชุ่มฉ่ำแบบสาวเกาหลีกัน ซึ่งคุณอาจจะทำได้ด้วยการบำรุงและดูแลผิวตามเคล็ดลับของคนเกาหลีกันอย่างเคร่งครัด แต่นั่นก็อาจจะใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะเห็นผล ต่างกับอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้คุณมีผิวเนียนใสสไตล์สายเกาได้อย่างทันใจ ด้วยการใช้รองพื้นที่เป็นแบรนด์ของเกาหลีโดยตรง เพราะรองพื้นเหล่านี้จะช่วยเตรียมผิวของคุณให้เรียบเนียนและมีความเปล่งประกายอีกด้วยรองพื้นเกาหลีที่วางขายนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Sulwhasoo, Etude, innisfree, Laneige และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยมีความแตกต่างกันไปทั้งประเภทของรองพื้นและคุณสมบัติ แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับคุณมากที่สุด วันนี้เราจะนำข้อมูลทั้งเคล็ดลับวิธีการเลือกรองพื้นเกาหลี และ 10 อันดับ รองพื้นเกาหลียี่ห้อยอดฮิตที่ผ่านการแนะนำของสาว ๆ ที่ใช้จริงมาแล้วเพื่อเป็นไอเดียให้คุณเลือกรองพื้นเกาหลีได้งง่ายและถูกใจมากขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  96,202 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  110,841 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  120,500 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  57,754 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้ตกแต่งใบหน้าของเราให้สวยงาม แต่หากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี เครื่องสำอางเหล่านี้ก็คือศัตรูที่ก่อให้เกิดปัญหาบนใบหน้าของเราดีดีนี่เองค่ะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดหน้า” นั่นเอง ปกติเราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แต่หลาย ๆ คนก็ละเลยเจ้าโทนเนอร์ของเราไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น แค่เพียงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเช่น สิว ริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา แย่เลยใช่มั้ยคะ ฉะนั้นมาเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกนิดเพื่อแลกกับใบหน้าที่สวยอยู่กับเราไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโทนเนอร์ที่เพื่อนบอกว่าดี เราใช้แล้วจะดีตามไปด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมของโทนเนอร์ที่ต่างกันทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วย แล้วโทนเนอร์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโทนเนอร์และ 10 อันดับโทนเนอร์ยอดฮิตติดลมบนที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ รับรองว่าใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกโทนเนอร์ได้สะดวกสุด ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  70,156 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  100,904 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่ก้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่ก้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายที่มีต้นกำเนิดมานานกว่า 2,500 ปีและเป็นไอเทมที่คนทุกเพศทุกวัยคุ้นเคยกันดีนั่นคือ “สบู่ก้อน” เพราะราคาถูก หาซื้อง่ายและใช้ได้นาน อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีสบู่ก้อนหลายสูตรทั้งแบบชุ่มชื้น, กระจ่างใส, เผยผิวขาว, ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ฯลฯ ผลิตออกมาสร้างความหนักใจให้กับผู้ใช้งานอย่างเรา นอกจากนี้แต่ละผลิตภัณฑ์ยังเหมาะกับการชะล้างที่ต่างกันอีกด้วย บางรุ่นควรใช้กับร่างกายเท่านั้น ส่วนบางรุ่นใช้ร่วมกับใบหน้าได้ ถ้าใครพลาดซื้อผิดมาล่ะก็…พังแน่ ๆ ค่ะในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นอาวุธให้กับเพื่อน ๆ เวลาไปเลือกซื้อของที่ร้านหรือจากเว็บไซต์ขายของออนไลน์ จะได้มีผิวที่สะอาดและสุขภาพดีกันทุกคน ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,526 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่