10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ Cleansing Milk ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

สำหรับใครที่แต่งหน้า หนึ่งในไอเทมที่ขาดไม่ได้คือ “เมคอัพรีมูฟเวอร์” เพื่อช่วยเช็ดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด ห่างไกลจากปัญหาผิวต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบันมีหลายเนื้อสัมผัสด้วยกัน ทำให้เหมาะกับสภาพผิวที่ต่างกันออกไป โดยเนื้อที่อ่อนโยนมากที่สุดคือ เนื้อน้ำนม หรือ “Milk” เพราะให้ความชุ่มชื้นสูง หลังเช็ดแล้วผิวไม่แห้งตึง ขณะเดียวกันยังลดการเสียดสีตอนขัดถูหน้าได้อีกด้วย จึงเหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางเป็นพิเศษนั่นเองค่ะ

อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มี Cleansing Milk หลายสูตรจากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อเลยค่ะ ซึ่งอาจสร้างความสับสนให้กับมือใหม่ได้ ดังนั้นก่อนที่เราจะไปดูสินค้าที่น่าสนใจ แนะนำให้อ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” จากนั้นตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองจริง ๆ กันค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือก Cleansing Milk

วันนี้เราได้นำสาระสำคัญมากจากผู้ให้คำแนะนำด้านความงามชาวญี่ปุ่น จะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปอ่านรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

เลือกจากความรุนแรงในการทำความสะอาด

เลือกจากความรุนแรงในการทำความสะอาด

หากเปรียบเทียบกับคลีนซิ่งออยล์แล้ว แบบมิลค์ถือว่ามีความรุนแรงในการทำความสะอาดน้อยกว่า ความมันที่จำเป็นของผิวจึงไม่ถูกชะล้างไปเสียหมด แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องระวังสูตรที่อ่อนโยนเกินไปด้วย เพราะจะเช็คเครื่องสำอางออกยากและไม่สะอาด ทำให้เราต้องถูผิวหน้าหลายรอบ ซึ่งอาจกระตุ้นให้ผิวระคายเคืองจนเกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมาอีก ดังนั้นจึงควรเลือกสูตรที่มีความรุนแรงในการชะล้างอย่างพอเหมาะค่ะ

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าคุณจะเลือกสูตรที่ดีแล้ว แต่ถ้าแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางสูตรกันน้ำ โดยเฉพาะที่ใช้กับดวงตา เช่น มาสคาร่าและอายไลเนอร์ แนะนำให้ใช้ควบคู่กับเมคอัพรีมูฟเวอร์สูตรสำหรับดวงตาโดยเฉพาะจะดีกว่าค่ะ เพราะประสิทธิภาพจะสูงกว่าคลีนซิ่งมิลค์ทั่วไป แต่อย่าใช้เช็ดทั่วหน้านะคะ เพราะความมันของน้ำยาอาจอุดตันรูขุมขนได้

เลือกสูตรที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์

เลือกสูตรที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์

คนไทยโดยส่วนใหญ่ไม่ค่อยให้ความสำคัญเรื่องความชุ่มชื้นนี้กันเท่าไร เพราะด้วยความที่บ้านเมืองเราอากาศร้อน โอกาสที่ผิวจะแห้งจึงน้อย บวกกับสภาพผิวของคนไทยส่วนใหญ่เป็นแบบผสมหรือมันนั่นเอง อย่างไรก็ตามไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวอย่าง ผิวก็ยังต้องการ “ความชุ่มชื้น” โดยเฉพาะคนที่ต้องเช็ดเครื่องสำอางทุกวัน เพื่อช่วยให้ผิวยังคงสุขภาพดีเสมอ เพราะแต่เดิมการใช้คลีนซิ่งเป็นการทำลายความชุ่มชื้นของผิวอยู่แล้ว

การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวก็ทำได้ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่ตรวจสอบฉลากสินค้าว่ามีส่วนผสมที่มีคุณสมบัติเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เช่น Ceramide, Hyaluronic acid หรือสารสกัดที่ได้จากพืช หรือไม่ ถ้ามีชื่อสารที่กล่าวมานี้ให้รีบซื้อเลยค่ะ ไม่ทำร้ายผิวแน่นอน

เลือกสูตรที่ล้างหน้าได้ทันที เพื่อป้องกันการเช็ดถูผิวหน้าจนเกิดการเสียดสี

เลือกสูตรที่ล้างหน้าได้ทันที เพื่อป้องกันการเช็ดถูผิวหน้าจนเกิดการเสียดสี

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าการเช็ดถูหน้าแรง ๆ อาจรบกวนการทำงานของผิว ทำให้ผิวระคายเคืองจนเกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมา ซึ่งคลีนซิ่งมิลค์มีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท ได้แก่ “แบบล้างออก” กับ “แบบเช็ด (ใช้สำลี)” ดังนั้นถ้าใครกังวลเรื่องนี้มากเป็นพิเศษแนะนำให้ใช้แบบแรกเลยค่ะ เพราะแทบไม่ต้องเช็ดถูกับผิวหน้าและยังเสียเวลาน้อยกว่าอีกด้วย

รู้หรือไม่ : แบบเช็ด เมื่อเช็ดด้วยสำลีแผ่นแล้วให้ล้างหน้าตามปกติต่อนะคะ เพื่อความสะอาดอีกทีหนึ่ง อย่าเผลอล้มตัวลงนอนเลย ไม่อย่างนั้นสิวถามหาแน่ ๆ ค่ะ

ถ้าใครมีปัญหาผิวหน้าอยู่แล้ว แนะนำให้เลือกสูตรปราศจากสารเคมีเติมแต่ง

ถ้าใครมีปัญหาผิวหน้าอยู่แล้ว แนะนำให้เลือกสูตรปราศจากสารเคมีเติมแต่ง

ลักษณะผิวที่มีปัญหาจะแบ่งได้เป็น 2 ลักษณะใหญ่ ๆ ด้วยกันค่ะ ได้แก่ ผิวแห้งลอกจนเป็นขุย หรือมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ซึ่งผิวทั้งสองลักษณะนี้จะอ่อนไหวต่อสารเคมีต่าง ๆ ได้ง่าย ดังนั้นจึงควรเลือกสูตรที่ปราศจากสารเติมแต่ง เช่น น้ำหอม, สีสังเคราะห์ หรือน้ำมันแร่ (Mineral oils) เพราะสารเหล่านี้จะไปกระตุ้นให้อาการหน้าลอกหรือเป็นสิวยิ่งรุนแรงขึ้นได้

รู้หรือไม่ : จริง ๆ แล้วคนที่มีปัญหาผิวไม่ควรแต่งหน้า เพราะจะยิ่งทำให้อาการต่าง ๆ รุนแรงขึ้น แต่ถ้าคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้จริง ๆ แนะนำให้เลือกเครื่องสำอางแบบ Mineral ใช้นะคะ เพราะมีส่วนผสมของแร่ธาตุต่าง ๆ จึงมีสารเคมีเติมแต่งที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองน้อย

อย่าลืมเช็คว่าสามารถใช้ขณะมือเปียกได้หรือไม่

อย่าลืมเช็คว่าสามารถใช้ขณะมือเปียกได้หรือไม่

แม้ว่าคลีนซิ่งมิลค์ส่วนใหญ่มักจะถูกใช้ในห้องน้ำ แต่บางรุ่นก็ไม่สามารถทำงานได้ขณะที่มือเปียกอยู่นะคะ ก่อนการซื้อจึงควรเช็คตรงจุดนี้ด้วยว่าเหมาะกับการใช้งานของเราหรือเปล่า ตอนใช้งานจริงจะได้ไม่ขัดกับไลฟ์สไตล์ของเรา

10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

อ่านวิธีการเลือกกันไปจนจุใจแล้ว เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงรู้แล้วว่าลักษณะคลีนซิ่งมิลค์ที่เหมาะกับตัวเองควรเป็นอย่างไร ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านข้อมูลของแต่ละรุ่นกันเลยดีกว่าค่ะ

10. Lancome Galatée Confort Cleansing Milk

10. Lancome Galatée Confort Cleansing Milk 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,640 บาท

เนื้อนุ่มนวล อุดมไปด้วยสารสกัดจากน้ำมันโรสฮิป มีกลิ่นหอมผ่อนคลาย

คลีนซิ่งมิลค์สูตรเข้มข้น ทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกอย่างหมดจดแต่อ่อนโยนด้วยส่วนผสมของน้ำมันโรสฮิป มีกลิ่นหอมช่วยให้ผ่านคลาย หลายคนที่ได้ใช้จริงต่างบอกว่าเนื้อครีมนุ่มนวล ค่อนข้างเหลว ล้างออกง่าย หลังล้างหน้าแล้วไม่รู้สึกแห้งตึง อย่างไรก็ตามแนะนำให้ใช้เฉพาะวันที่แต่งหน้าไม่หนักมากนะคะ หรือควรกะปริมาณการใช้ให้มากขึ้น

ขนาด 400 มล.
ประเภท เช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิว ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้งและบอบบาง

9. Clarins Cleansing Milk With Alpine Herbs

9. Clarins Cleansing Milk With Alpine Herbs

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,350 บาท

มีส่วนผสมของ Alpine Herbs อุดมไปด้วยวิตามิน ช่วยคงความชุ่มชื้น

คลีนซิ่งสูตรนี้คัดสรรส่วนผสมจากธรรมชาติมากมาย เช่น Alpine Herbs, St. John’s Word, Sweet Almond, Marshmallow และ Linden จึงอุดมไปด้วยวิตามินเอและอี ช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส สดชื่นและแลดูมีสุขภาพดี ขณะเดียวกันก็ทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกอย่างอ่อนโยนด้วยน้ำมัน Hydrophilic

เนื้อครีมมีสีเขียวนวลและกลิ่นหอมอ่อน ๆ หลังล้างแล้วหน้าไม่แห้งตึง ไม่ระคายเคือง ถูกใจสาว ๆ ผิวบอบบางแพ้ง่าย แต่ล้างออกยากนิดนึงนะคะ

ขนาด 200 มล. / 100 มล. (ทดลอง)
ประเภท ล้างออก
เหมาะกับผิว ธรรมดา, แห้ง

8. Dr.Somchai Cleansing Milk

8. Dr.Somchai Cleansing Milk

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 320 บาท

สูตรอ่อนโยน ปราศจาก Mineral oil, Parabens และน้ำหอม

มาต่อกันด้วยคลีนซิ่งจากแบรนด์ที่เน้นกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวเป็นหลัก รุ่นนี้จึงเป็นสูตรอ่อนโยน ปราศจากสารเคมีเติมแต่งที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่น Mineral oil, Parabens และน้ำหอม เนื้อครีมค่อนข้างเหลว ใช้งานง่าย ล้างเครื่องสำอางบาง ๆ ได้เป็นอย่างดี โดยหลังใช้แล้วหน้าไม่แห้งตึง ถือเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจอีกรุ่นหนึ่งเลยค่ะ

ขนาด 200 มล.
ประเภท เช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิว แพ้ง่าย, เป็นสิว

7. Clinique Take The Day Off Cleansing Milk

7. Clinique Take The Day Off Cleansing Milk 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,300 บาท

ชุ่มชื้นด้วย Shea Butter และอ่อนโยนปราศจากสารเคมีอันตราย

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจเพราะมีส่วนผสมของ Shea Butter ช่วยให้ความชุ่มชื้น ผิวจึงเนียนนุ่ม และยังช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำของผิว ทำให้ผิวคงสุขภาพดีไว้ได้ตลอด ปราศจากสารเคมีเติมแต่ง เช่น น้ำหอม, Parabens และ Phthalates ซึ่งผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้วเรียบร้อยว่าปลอดภัย เนื้อครีมเนียนนุ่ม ไม่มันเกินไป เช็ดได้สะอาดหมดจดและไม่อุดตันรูขุมขน

ขนาด 200 มล.
ประเภท ล้างออก
เหมาะกับผิว แห้ง

6. Eucerin UltraSENSITIVE CLEANSING MILK

6. Eucerin UltraSENSITIVE CLEANSING MILK

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 600 บาท

ดูดจับความมันส่วนเกินด้วย APG3 Complex ผสานไฮยาลูรอนคืนความชุ่มชื้น

คลีนซิ่งน้ำนมสูตรพิเศษ ทำความสะอาดอย่างหมดจดแต่อ่อนโยน พร้อมช่วยดูดจับความมันส่วนเกินไม่ให้อุดตันรูขุมขนจนเกิดเป็นสิวด้วย APG3 Complex ผสานไฮยาลูรอนช่วยคืนความชุ่มชื้นและโอบอุ้มน้ำใต้ชั้นผิวได้ถึง 4 เท่า ปราศจากสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่าง SLS, น้ำหอม, แอลกอฮอล์, พาราเบนและสี ได้รับการทดสอบทางการแพทย์แล้วเรียบร้อยว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้

ขนาด 200 มล.
ประเภท เช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิว ทุกสภาพผิว

5. ZiiiT Milk

5. ZiiiT Milk

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

มีส่วนผสมของน้ำมันมะกอกและ Shea Butter ให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น

ต่อกันด้วยคลีนซิ่งมิลค์สูตรพิเศษมีส่วนผสมของน้ำมันมะกอก อุดมไปด้วยวิตามินอี ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและบำรุงผิวให้เปล่งปลั่ง ผสานคุณค่าจาก Shea Butter เพื่อความชุ่มชื้นและปรับผิวให้เนียนนุ่มน่าสัมผัส ปราศจากสารเคมีเติมแต่งที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง

สูตรนี้สามารถทำความสะอาดได้ดี หลังใช้แล้วผิวไม่แห้งตึงแต่อาจรู้สึกเหมือนมีฟิล์มมัน ๆ มาเคลือบผิวหน้า นอกจากนี้สาว ๆ หลายคนยังบอกว่าเข้าตาแล้วค่อนข้างแสบ หากใครมีดวงตาระคายเคืองง่ายอาจต้องระวังเป็นพิเศษนะคะ

ขนาด 155 มล.
ประเภท ล้างออก
เหมาะกับผิว แห้ง, แพ้ง่าย

4. Cute Press Moisture Milk Cleansing Emulsion

4. Cute Press Moisture Milk Cleansing Emulsion

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 159 บาท

ผิวเนียนนุ่มและชุ่มชื้นด้วยโปรตีนจากน้ำนม

คลีนซิ่งราคาประหยัดสูตรนี้ทรงคุณค่าไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ได้แก่ Hydrolyzed Milk Protein, Saccharide Isomerate และ Vitamin E ช่วยทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน หลังใช้แล้วหน้าไม่แห้งตึง ผิวเนียนนุ่มและชุ่มชื้น

เนื้อน้ำนมค่อนข้างเหลว พร้อมมีกลิ่นหอมนมอ่อน ๆ ช่วยให้ผ่อนคลายเวลาใช้ ทั้งยังเช็ดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด เหมาะกับผู้ที่แต่งหน้าบาง ๆ ถือเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

ขนาด 95 มล.
ประเภท เช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิว ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวบอบบาง

3. Nivea White Oil Control Make Up Clear Cleansing Milk

3. Nivea White Oil Control Make Up Clear Cleansing Milk

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 189 บาท

สูตรควบคุมความมัน พร้อมบำรุงให้ชุ่มชื้นจากภายในด้วย Hydra IQ

ส่วนใหญ่แล้วคนมักจะกังวลว่าใช้คลีนซิ่งมิลค์แล้วหน้าจะมัน ทำให้อุดตันรูขุมขนได้ง่าย แต่สูตรนี้ไม่ทำให้เกิดอาการเหล่านั้นแน่นอนค่ะ เพราะเป็นสูตรควบคุมความมันโดยเฉพาะ ผสานด้วย Hydra IQ ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเพิ่มความชุ่มชื้นถึงระดับเซลล์ ตรงเข้าฟื้นฟูผิวขาดน้ำจากภายใน พร้อมบำรุงให้อ่อนเยาว์ด้วยวิตามินอี โดยผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิว หลายคนรีวิวไว้ว่าใช้ล้างเครื่องสำอางบาง ๆ ได้ดีทีเดียวค่ะ

ขนาด 200 มล.
ประเภท เช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิว เป็นสิวง่าย

2. L’Oreal Paris Gentle Cleansing Milk

2. L'Oreal Paris Gentle Cleansing Milk

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 259 บาท

อุดมไปด้วยลิโป-โปรตีน ช่วยเสริมชั้นปกป้องของผิวให้แข็งแรงขึ้น

ต่อกันด้วยอันดับที่ 2 รุ่นนี้ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยค่ะ เพราะอุดมไปด้วยลิโป-โปรตีน ช่วยเสริมชั้นปกป้องตามธรรมชาติของผิวให้แข็งแรงขึ้น โดยเนื้อน้ำนมมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยทำความสะอาดได้ดี ไม่ทำร้ายผิวหรือทำให้ผิวแห้งตึง แถมหลังใช้เป็นประจำยังรู้สึกได้ว่าผิวหน้าแข็งแรงขึ้น ไม่ค่อยเป็นสิวเหมือนแต่ก่อน จึงไม่น่าแปลกใจที่ขึ้นมาเป็นอันดับนี้ได้ค่ะ

ขนาด 200 มล.
ประเภท เช็ดด้วยสำลีแผ่น
เหมาะกับผิว ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย

1. Biore Cleansing Milk

1. Biore Cleansing Milk

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 240 บาท

สูตรอ่อนโยนปราศจากแอลกอฮอล์และมีค่า pH สมดุลกับผิว

มาถึงอันดับที่ 1 ของเรา มาดูกันว่ารุ่นนี้เขามีดีอะไรถึงขึ้นมาอยู่ตำแหน่งนี้ได้ คลีนซิ่งขวดนี้เป็นสูตรอ่อนโยน ปราศจากแอลกอฮอล์และมีค่า pH สมดุลกับผิวหน้า พร้อมผสาน Moist & Fresh Balance ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและเนียนนุ่ม โดยเนื้อสัมผัสมีกลิ่นหอม ล้างเครื่องสำอางบาง ๆ ได้หมดจด และล้างออกง่าย แถมยังไม่อุดตันรูขุมขนด้วยค่ะ

ขนาด 180 มล.
ประเภท ล้างออก
เหมาะกับผิว ทุกสภาพผิว

บทส่งท้าย

แม้ว่าคลีนซิ่งมิลค์จะเป็นที่นิยมน้อยกว่าแบบน้ำ แต่เมื่อเทียบคุณสมบัติด้านความอ่อนโยนแล้วถือว่ามีมากกว่าจึงเหมาะกับคนที่มีสภาพผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือคนที่อยากดูแลเรื่องนี้มากเป็นพิเศษ ซึ่งมีวิธีการเลือกง่าย ๆ ลำดับแรกให้ดูประสิทธิภาพในการทำความสะอาด ตามด้วยส่วนผสม รุ่นที่ดีควรมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยคงความชุ่มชื้นและปราศจากสารเคมีเติมแต่ง

สุดท้ายนี้ อย่าลืมเช็ดเครื่องสำอางให้ถูกวิธีกันด้วยนะคะ รุ่นไหนที่เป็นแบบเช็ดให้หยดคลีนซิ่งใส่สำลีแผ่นพอหมาดแล้วเช็ดเบา ๆ หรือใช้คลีนซิ่งนวดหน้าแล้วใช้สำลีเช็ดออก ส่วนรุ่นไหนที่เป็นแบบล้างออก ให้ใช้เหมือนโฟมล้างหน้า แต่นวดคลีนซิ่งนานกว่านิดนึง เพียงเท่านี้ผิวหน้าของเราก็จะสะอาดหมดจดแล้วค่ะ

Popular Posts