10 อันดับ ลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

บางครั้งการฟังเพลงจากลำโพงมือถืออย่างเดียวอาจไม่จุใจพอสำหรับคนรักดนตรีใช่ไหมคะ แต่จะให้ใช้ลำโพงตัวใหญ่เลยก็ลำบาก ไม่สามารถพกพาไปฟังตามสถานที่ต่าง ๆ ได้ หลายแบรนด์จึงผลิต “ลำโพง Bluetooth ขนาดเล็ก” เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวค่ะ อย่างไรก็ตามด้วยความที่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ บางคนอาจไม่ทราบวิธีการเลือก ในวันนี้ผู้เขียนจึงคัดสรรเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะ

ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำความเข้าใจได้ง่าย ๆ เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้ข้อมูลเป็นที่น่าเชื่อถือเวลาเลือกซื้อ จากนั้นตามมาอ่าน “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ ►

สารบัญ

วิธีการเลือกลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก

ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์หลายรุ่นเลยค่ะ ซึ่งความหลากหลายนี้เองที่อาจสร้างความสับสนให้กับมือใหม่หัดซื้อได้ ที่สำคัญวิธีการเลือกซื้อสินค้าประเภทนี้ยังมีหลายสิ่งที่ต้องคำนึง โดยจะมีอะไรบ้าง ผู้เขียนได้สรุปมาให้อ่านกันแล้วค่ะ

คำนึงถึงคุณภาพเสียงเป็นอันดับแรก

เพราะลำโพงมีหน้าที่เล่นเสียงเพลง สิ่งแรกที่ต้องคำนึงจึงเป็น “คุณภาพเสียง” แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนดีไม่ดี เพราะไม่สามารถดูได้จากภายนอกหรือรับรู้ผ่านทางเว็บไซต์ขายของออนไลน์ได้ คำตอบคือ “ความถี่ที่ตอบสนองได้” และ “ระบบเสียง” ซึ่งระบุอยู่ในคำอธิบายสเปกของสินค้านั่นเองค่ะ

ตรวจสอบความถี่ที่ลำโพงตอบสนองได้

ตรวจสอบความถี่ที่ลำโพงตอบสนองได้

โดยทั่วไปค่าความถี่ที่ลำโพงตอบสนองได้จะอยู่ที่ 20 Hz – 20 kHz ถ้าใครชอบจังหวะร็อคหรือฮิปฮอปที่มีเสียงดนตรีต่ำ ๆ ค่อนข้างเยอะ แนะนำให้เลือกรุ่นที่เล่นความถี่ได้ต่ำสุดน้อยกว่า 100 Hz  แต่ถ้าชอบฟังดนตรีเสียงสูง ๆ ก็เลือกรุ่นที่เล่นความถี่สูงสุดได้มากกว่า 30 kHz หรือมีเทคโนโลยีรองรับการเล่นในจังหวะดังกล่าว เพื่ออรรถรสที่มากขึ้น

นอกจากนี้อีกหนึ่งสิ่งที่สามารถบอกคุณได้ คือ “รีวิว” โดยพยายามเลือกรุ่นที่คอมเมนต์ส่วนใหญ่บรรยายถึงลักษณะเสียงที่คุณชื่นชอบ มากกว่าตัดสินว่ารุ่นนี้ดีหรือไม่ดีนะคะ เพราะความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกันอยู่แล้ว

เลือกระบบเสียง “โมโน” หรือ “สเตอริโอ”

เลือกระบบเสียง "โมโน" หรือ "สเตอริโอ"

ระบบเสียงของลำโพงมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่ แบบโมโนและสเตอริโอ ถ้าต้องการคุณภาพเสียงมีมิติ ชอบฟังในสถานที่ปิดอย่างในห้องพักหรือบ้านเป็นหลัก แนะนำแบบสเตอริโอเลยค่ะ แต่ถ้าเน้นพกพาสะดวก ไม่ได้เน้นเสียงมีมิติอะไรมาก เลือกแบบโมโนก็เพียงพอแล้ว

อย่างไรก็ตาม ระบบโมโนนี้บางรุ่นถ้ามี 2 เครื่องสามารถนำมาเชื่อมต่อกันเพื่อเพิ่มคุณภาพเสียงให้มีมิติมากขึ้นได้อีกด้วยนะคะ แต่เพื่อความมั่นใจ ก่อนซื้อเพื่อน ๆ ลองสอบถามกับทางผู้ขายดูก่อนจะดีกว่า

เช็คเวอร์ชั่น Bluetooth และความยากง่ายในการเชื่อมต่อ

เช็คเวอร์ชั่น Blue tooth และความยากง่ายในการต่อ

Bluetooth มีอยู่หลายเวอร์ชั่นเลยค่ะ เช่น 2.0, 2.1, 3.0, 4.0 ซึ่งตัวเลขที่มากขึ้นบ่งบอกถึงความเร็วในการรับส่งข้อมูล แต่สำหรับการฟังเพลงถือว่าผลลัพธ์ไม่ต่างกันเท่าไรนัก แต่ถ้าใช้เพื่อสนทนาหรือการตอบสนองแบบ Real time แนะนำให้เลือกรุ่นที่ตัวเลขมากเข้าไว้นะคะ

อีกหนึ่งสิ่งที่อย่าลืมคำนึงกันคือ “ความยากง่ายในการต่อ” ซึ่งตามปกติการจับคู่กันครั้งแรกจะกินเวลาเล็กน้อย แต่ครั้งต่อ ๆ ไปจะสามารถเชื่อมต่อได้ทันที อย่างไรก็ตามบางรุ่นก็ไม่เสถียร มักขาดการติดต่อได้ง่าย เพื่อน ๆ อย่าลืมอ่านจากรีวิวด้วยนะคะ

เกร็ดน่ารู้ : Bluetooth คนละ Version กัน ทำงานร่วมกันได้ไหม?

A : ได้ค่ะ แต่อาจทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ เช่น Bluetooth ของสมาร์ทโฟนเป็นเวอร์ชั่น 4.0 ในขณะที่ลำโพงรองรับแค่ 2.0 ความเร็วสูงสุงในการรับส่งข้อมูลก็เทียบเท่ากับเวอร์ชั่น 2  หรือสมาร์ทโฟนบางรุ่นรองรับการส่งสัญญาณเสียงคุณภาพดี (Bluetooth APT-X) แต่ตัวรับไม่สามารถรับได้ ฟังก์ชั่นนี้ก็จะเปล่าประโยชน์

คำนึงถึงมาตรฐานการป้องกันฝุ่นและน้ำ

คำนึงถึงมาตรฐานการป้องกันฝุ่นและน้ำ

เพราะต้องพกพาไปใช้ตามสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะในอาคารหรือนอกสถานที่ อีกหนึ่งคุณสมบัติที่ขาดไม่ได้คือ “การกันฝุ่นและน้ำ” ซึ่งเพื่อน ๆ อาจจะสงสัยกันว่าแล้วจะรู้ได้ยังไงว่ากันหรือไม่กัน ให้ดูที่มาตรฐาน IPX(ตัวเลข) และ IP(ตัวเลข)X โดยมีรายละเอียดดังนี้ค่ะ

มาตรฐานรับรองการกันน้ำ หรือที่เรียกย่อ ๆ ว่า “IPX(ตัวเลข)” โดยจะแบ่งความสามารถในการป้องกันออกเป็นตัวเลข มีทั้งหมด 8 ระดับ ยิ่งถ้าเลขมากก็จะป้องกันได้สูง แต่ถ้าการใช้ทั่ว ๆ ไป ป้องกันอย่างมากที่สุดแค่น้ำฝน ใช้แค่ระดับ 4 ก็พอค่ะ

มาตรฐานรับรองการกันฝุ่น หรือที่เรียกว่า “IP(ตัวเลข)X” แบ่งความสามารถในการป้องกันออกเป็น 6 ระดับ โดยระดับที่เพียงพอสำหรับการใช้งานลำโพง แค่ 4 ก็ครอบคลุมแล้วค่ะ

พิจารณาจากความคงทน

พิจารณาจากความคงทน

ด้วยความที่ลำโพงขนาดเล็กนั้นสะดวกต่อการพกพา ทำให้ถูกเคลื่อนย้ายบ่อย ๆ โอกาสที่ผลิตภัณฑ์จะกระแทกกับสิ่งของต่าง ๆ หรือหล่นตกพื้นขณะเดินทางย่อมมีสูง ดังนั้นจึงอย่าลืมเช็คความคงทนของรุ่นนั้น ๆ ผ่านการอ่านรีวิวให้ได้มากที่สุด และที่สำคัญควรเลือกซื้อรุ่นที่มีใบรับประกันรับรอง หากเกิดความเสียหายอะไรจะได้ขอเปลี่ยนคืนได้ แต่ต้องเช็คระยะเวลาและเงื่อนไขที่คุ้มครองด้วยนะคะ จะได้ไม่เสียผลประโยชน์

10 อันดับ ลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จบกันไปแล้วกับวิธีการเลือกที่ทำตามได้ง่ายมาก ๆ ตอนนี้เพื่อน ๆ คงรู้แล้วว่าควรเลือกสินค้าอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานของตัวเอง เมื่อพร้อมแล้วเราไปอ่านข้อมูลสินค้าที่น่าสนใจกันเลยดีกว่าค่ะ

10. Beats Pill+ Portable Speaker

9. Beats Pill+ Portable Speaker

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 7,565 บาท

ให้เสียงเสมือนจริงเหมือนสเตริโอ พร้อมไมโครโฟนใช้สนทนาและแบตเตอรี่สุดถึก

ลำโพงบลูทูธขนาดเล็กรุ่นนี้มีเสียงสเตริโอระบบ Crossover แบบแอคทีฟ 2 ทิศทาง ช่วยเพิ่มมิติให้กับการฟังเพลง มาพร้อมไมโครโฟน ช่วยให้คุณสามารถสนทนาโทรศัพท์แบบ Hand free ได้อย่างง่ายดาย โดยแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานถึง 12 ชั่วโมงหลังจากชาร์จเต็ม 3 ชั่วโมง ซึ่งหลายคนที่ใช้ต่างการันตีว่าคุณภาพเสียงดี ให้เสียงเหมือนจริง พกพาง่าย ใช้งานสะดวกและยังมีหลายสีให้เลือกซื้อด้วยค่ะ

ขนาด 2.5 x 2.72 x 8.27 นิ้ว
น้ำหนัก ไม่ระบุ
กันน้ำ
กันฝุ่น
Bluetooth version ไม่ระบุ

9. Mi Bluetooth Speaker mini

9. Mi Bluetooth Speaker mini

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 499 บาท

เสียงใสตอบโจทย์ดนตรีทุกแนว ราคาย่อมเยา พกพาไปได้ทุกที่

ถ้าพูดถึงลำโพงขนาดเล็กจิ๋วมาแรง จะไม่พูดถึงรุ่นนี้คงไม่ได้เพราะเขาถูกออกแบบมาให้เล็กกว่าฝ่ามือ น้ำหนักเบาเพียงแค่ 58 กรัม วัสดุทำจากอลูมิเนียม ดูเรียบง่ายแต่ซ่อนความหรูหรา ส่วนคุณภาพเสียงก็ถือว่าทำได้ดี เพียงพอตอบโจทย์ความต้องการของคนส่วนใหญ่ ใช้งานได้ต่อเนื่องประมาณ 4 ชม. ที่สำคัญราคาย่อมเยามาก เสียอย่างเดียวไม่มีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงในตัว

ขนาด 52 x 52 x 25 มม.
น้ำหนัก 58 ก.
กันน้ำ
กันฝุ่น
Bluetooth version 4.0

8. Mifa F1 Colorful Portable Speaker

8. Mifa F1 Colorful Portable Speaker

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 999 บาท

เพิ่มคุณภาพเสียงให้หนักแน่นด้วย Passive radiator มีสายคล้องช่วยให้พกพาสะดวก

เพิ่มประสิทธิภาพของ Passive radiator เพื่อให้คุณภาพเสียงที่หนักแน่นและสมจริงมากขึ้น ขนาดกะทัดรัด มีหลายสีให้เลือกซื้อ มาพร้อมห่วงคล้องขนาดพอเหมาะ ช่วยให้เกี่ยวกับหูเข็มขัดหรือสายกระเป๋าเป้ได้ง่ายขึ้น จึงเหมาะกับการพกพา ซึ่งหลายคนรีวิวไว้ว่าเสียงดังพอเหมาะ เปิดดังสุดก็ไม่แตก ถือเป็นอีกรุ่นที่น่าจับตามองเชียวค่ะ

ขนาด 81 x 81 x 38 มม.
น้ำหนัก 202 ก.
กันน้ำ
กันฝุ่น
Bluetooth version 2.1

7. Bose SoundLink Micro Bluetooth Speaker

7. Bose SoundLink Micro Bluetooth Speaker

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 4,700 บาท

มีสายรัดช่วยให้พกพาสะดวก กันน้ำได้ถึง IPX7 และคงทนด้วยซิลิโคนห่อหุ้ม

คุณภาพเสียงดีเยี่ยมด้วย Passive Radiators มาพร้อมดีไซน์สุดทันสมัย มีสายรัด ช่วยให้คุณรัดลำโพงกับจักรยานหรือกระเป๋าเป้ได้สะดวก สามารถไปกับคุณได้ทุกที่ แถมวัสดุตัวเครื่องยังห่อหุ้มด้วยซิลิโคนเพื่อกันกระแทกและป้องกันรอยขีดข่วน ซึ่งคนที่ใช้จริงรีวิวไว้ว่าเสียงใสและเก็บบีทหนัก ๆ ได้ดี

ขนาด 3.87 x 3.87 x 1.37 นิ้ว
น้ำหนัก 289 ก.
กันน้ำ IPX7
กันฝุ่น
Bluetooth version ไม่ระบุ

6. Mifa F7 Bluetooth 4.0 Speaker

6. Mifa F7 Bluetooth 4.0 Speaker

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,199 บาท

แข็งแรงคงทนเพราะทำจากอลูมิเนียมและ TPU กันน้ำกันฝุ่น

รุ่นนี้โดดเด่นเพราะผลิตมาจากอลูมิเนียมคุณภาพสูงและ TPU จึงมีความคนทนสูง แต่กลับน้ำหนักเบา พร้อมมีห่วงคล้อง ช่วยให้พกพาสะดวก แถมยังมีเสียงแบบสเตริโอ เก็บรายละเอียดแม้บีทหนัก คุณภาพจึงสมจริง ซึ่งทำงานด้วยฮาร์ดแวร์ DSP นอกจากนี้ยังรับส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็วด้วย Bluetooth เวอร์ชันใหม่ ไม่น่าแปลกใจที่ทุกคนบอกว่าเสียงเพราะ เน้นเสียงทุ้มเป็นหลัก เหมาะกับการฟังเพลงร็อคหรือฮิปฮอป

ขนาด 131 × 82 × 42 มม.
น้ำหนัก 301 ก.
กันน้ำ IPX6
กันฝุ่น IP5X
Bluetooth version 4.0

5. Sony Speaker Bluetooth SRS-XB10/BC E

5. Sony Speaker Bluetooth SRS-XB10/BC E

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,990 บาท

เสียงหนักแน่นด้วยเทคโนโลยี EXTRA BASS มาพร้อมห่วงคล้องไว้ห้อย

ลำโพงไร้สายจากแบรนด์ที่โดดเด่นในเรื่องเครื่องเสียง ตอบสนองความถี่ตั้งแต่ 20 Hz – 20 kHz มีเทคโนโลยี EXTRA BASS เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับโทนเสียงต่ำ ดีไซน์ทันสมัยมีหลายสีให้เลือกซื้อ มาพร้อมห่วงคล้องช่วยให้คุณพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก นอกจากนี้ยังใช้งานง่าย คุณภาพเสียงดังชัดเจน เหมาะกับการฟังเพลงที่เน้นบีทหนัก ๆ

ขนาด 75 x 91 มม.
น้ำหนัก 260 ก.
กันน้ำ IPX5
กันฝุ่น
Bluetooth version ไม่ระบุ

4. Mi Bluetooth Speaker

4. Mi Bluetooth Speaker

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,350 บาท

ตอบสนองความถี่ตั้งแต่ 85 Hz-20 kHz สามารถใช้สนทนาได้

มาต่อกันที่รุ่นนี้ สามารถตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 85 Hz-20 kHz ด้วยระบบเสียงแบบสเตริโอ มาพร้อมไมโครโฟน ช่วยให้คุณสามารถสนทนาแบบ Hand free ได้ โดยสามารถใช้ฟังเพลงได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 8 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับแนวเพลงและความดังที่ฟัง) นอกจากนี้ยังมีหลายสีให้เลือกซื้อ เข้าได้กับทุกรสนิยม

ขนาด 58 x  24.5 x 168 มม.
น้ำหนัก 270 ก.
กันน้ำ
กันฝุ่น
Bluetooth version 4.0

3. Sony SRS-XB01

3. Sony SRS-XB01

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 990 บาท

พลังเสียงหนักแน่น กันน้ำ IPX5 จิ๋วแต่แจ๋ว

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจจากแบรนด์นี้ โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี EXTRA BASS™ และพาสซีฟเรดิเอเตอร์ ช่วยเพิ่มพลังของเสียงต่ำให้หนักแน่นมากขึ้น ทำให้คุณได้อรรถรสในการฟังเพลง มาพร้อมดีไซน์สวยหรู ขนาดเล็กจิ๋ว มีสายคล้อง ช่วยให้พกพาสะดวก แข็งแรงคงทน นอกจากนี้ยังใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 6 ชั่วโมง จึงไม่น่าแปลกใจที่ใคร ๆ ต่างหลงรักรุ่นนี้ค่ะ

ขนาด 81.5 x 57.5 x 56.5 มม.
น้ำหนัก 160 ก.
กันน้ำ IPX5
กันฝุ่น
Bluetooth version 4.2

2. JBL Go+

2. JBL Go+

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,290 บาท

สนทนาได้ มีระบบ Noise Cancelling สำหรับการตัดเสียงรบกวน

ใครที่กำลังมองหาลำโพงที่สามารถฟังเพลงและสนทนาได้อย่างมีประสิทธิภาพแนะนำให้ลองซื้อรุ่นนี้ไปใช้ดูเลยค่ะ เพราะมีไมโครโฟน มาพร้อมระบบ Noise Cancelling สำหรับการตัดเสียงรบกวนขณะสนทนา ขณะเดียวกันดีไซน์ยังทันสมัย ผลิตมาจากวัสดุคงทน เคลือบผิวถึง 2 ชั้น

นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานอย่างต่อเนื่องได้นานถึง 5 ชั่วโมง หลายคนที่ใช้จริงต่างบอกว่าคุณภาพเสียงค่อนข้างดี ครบครันทั้ง 3 โทนเสียง เหมาะกับการใช้งานทั่วไป

ขนาด 6.83 x 8.28 x 3.07 ซม.
น้ำหนัก 210 ก.
กันน้ำ
กันฝุ่น
Bluetooth version 4.1

1. JBL CLIP2

1. JBL CLIP2

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,290 บาท

เสียงใส มีระบบตัดเสียงรบกวน รับส่งข้อมูลรวดเร็วด้วย Bluetooth 4.2

อันดับ 1 จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากรุ่นนี้ค่ะ เพราะคุณสมบัติครบครันในหนึ่งเดียว ไม่ว่าจะวัสดุที่ผลิตมีความแข็งแรงคงทนแต่กลับมีน้ำหนักเบา มาพร้อมห่วงคล้อง ช่วยให้พกติดตัวไปได้ทุกที่ ส่วนคุณภาพเสียงยังคับแน่น มีระบบ Noise และ Echo Cancelling สำหรับตัดเสียงรบกวนขณะโทรศัพท์ นอกจากนี้ยังรับส่งข้อมูลได้รวดเร็ว คนที่ใช้จริงต่างบอกว่าคุณภาพคับตัว เน้นเสียงใส เหมาะกับการฟังเพลงทั่ว ๆ ไป

ขนาด 14.1 x 9.4 x 4.2 ซม.
น้ำหนัก 184 ก.
กันน้ำ IPX7
กันฝุ่น
Bluetooth version 4.2

บทส่งท้าย

ลำโพงบลูทูธ ไอเทมที่ช่วยให้การฟังเพลงตามสถานที่ต่าง ๆ ของคุณกลายเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น มีวิธีการเลือกที่ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่คำนึงถึงคุณภาพเสียง ความคงทนของอุปกรณ์ เวอร์ชั่นของบลูทูธและมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น เพื่อให้เราได้สินค้าที่เหมาะกับการใช้งานและมีคุณภาพดีที่สุด

นอกจากนี้อย่าลืมหาถุงหรือกล่องสำหรับใส่พกพาด้วยนะคะ เพื่อช่วยถนอมผลิตภัณฑ์และเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทาง สุดท้ายนี้ผู้เขียนคงต้องลากันไปก่อน ไว้กับกันใหม่โอกาสหน้านะคะ ❤

 • 10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ลำโพงบลูทูธอุปกรณ์ที่ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงอย่างเต็มอรรถรสได้โดยตรงจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตโดยผ่านการเชื่อมต่อทาง Wireless ใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องมานั่งหาเต้าเสียบปลั๊กหรือแก้สายไฟที่พันกันให้รำคาญใจ ในแต่ละแบรนด์ เช่น BOSE, FENDER หรือ SONY ก็มีลำโพงบลูทูธออกมาหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบที่ใช้งานได้สะดวก ราคาไม่แพง คุณภาพเสียงดี เน้นเสียงต่ำ ไปจนถึงแบบกันน้ำกันฝุ่นได้ ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อลำโพงบลูทูธให้ได้ตรงตามจุดประสงค์การใช้งาน แนวเพลงที่ชื่นชอบและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ฟัง พร้อมทั้งแนะนำรุ่นที่เป็นที่กำลังเป็นที่นิยมในราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่า วิธีการเลือกลำโพงบลูทูธ ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกลำโพงบลูทูธอย่างชาญฉลาด

 • 10 อันดับ ลำโพงขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สมัยนี้มีอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์มากมายให้คุณได้ใช้งานเพื่อธุระกิจการ, ความบันเทิงและเป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสาร อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือก็ไม่ได้มีไว้ใช้ติดต่อพูดคุยทางไกลเท่านั้นแต่เป็นเสมือนทีวีพกพาให้คุณเสพสื่อบันเทิงได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องแบกคอมพิวเตอร์/แท็บเล็ตให้เมื่อย แต่บางครั้งการฟังเสียงจากลำโพงมือถือ/ไอแพดอาจไม่ได้อรรถรสเท่าการใช้ลำโพง จึงมีการผลิตลำโพงขนาดเล็กไว้ให้คุณเลือกใช้งานได้ ซึ่งช่วยกระจายเสียงที่คมชัด หนักแน่นและยังพกไปไปใช้นอกสถานที่ได้อีกด้วย ลำโพงขนาดเล็กที่มีขายอยู่ในปัจจุบันมีให้เลือกหลายชนิด เช่น เน้นเสียงเบสหนักแน่น, เน้นแบตเตอรี่ที่ใช้งานยาวนาน, แบบที่มีปุ่มฟังก์ชันสั่งการให้เดินหน้า-ถอยหลัง / เปิด-ปิดที่ตัวเครื่องลำโพงเองได้ เป็นต้น เห็นไหมว่าค

 • 10 อันดับ หูฟัง Bluetooth SONY ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เพื่อนๆ เคยเป็นกันไหมคะ หูฟังแบบแจ็คที่ใช้อยู่สายระโยงระยางน่ารำคาญ เวลาเก็บก็ยุ่งยาก ดีไม่ดียังจะพันกันยุ่งเหยิงอีก แถมไม่กันเหงื่อและไม่มีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน นอกจากนี้ยังใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ไม่กี่อย่าง ทำให้การใช้งานขณะเดินทางหรือออกกำลังกายติดขัดไม่สะดวก ถ้าใครเบื่อปัญหาเหล่านี้ล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำให้รู้จักกับ “หูฟัง Bluetooth ” และเมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์นี้ แบรนด์ที่โดดเด่นมากที่สุดก็คือ “SONY” เพราะเป็นผู้นำในเรื่องเสียง และหลายปีมานี้ได้พัฒนาสินค้าออกมามากมายหลายรุ่นให้เลือกซื้อ แน่นอนว่าการซื้ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิด สิ่งแรกที่ทุกคนควรจะรู้คือ “วิธีการเลือก” เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีระบบและเทคโนโลยีที่ซับซ้อน ถ้าเราไม่เข้าใจการทำงานของมัน ก็ยากที่จะซื้อสินค

 • 10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ลำโพงไร้สาย” ไอเทมที่สามารถเล่นไฟล์เสียงจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ผ่าน Wifi, Bluetooth หรือเทคโนโลยีเชื่อมต่ออื่นๆ ทำให้การฟังเพลงของคุณไม่จำกัดอยู่แค่เพียงที่ใดที่หนึ่ง เพราะคุณสามารถพกพามันไปใช้นอกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นในห้องครัวขณะคุณทำอาหารหรือที่ลานกว้างขณะคุณซ้อมเต้น อย่างไรก็ตามปัญหาส่วนใหญ่ของคนที่กำลังตัดสินใจซื้อ คือ ไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรและไม่ค่อยมีบทความแนะนำสินค้าที่น่าสนใจให้เลือกอ่าน ทำให้มีโอกาสที่จะพลาดซื้อรุ่นที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองสูง ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันแล้วค่ะ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่น เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจคุณสมบัติของลำโพงไร้สายกัน

 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้นลำโพงซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง ลำโพงก็มีมากมายหลายชนิดหากแยกตามเสียงที่ขับออกมาทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ วันนี้เราจะขอเลือกหยิบเอาลำโพงเสียงดีที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านในรูปแบบ Ranking 10 อันดับประจำปีนี้กันค่ะ เพราะระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดีรื่นหูคนฟังหรือไม่ค่ะ แต่ก่อนอื่น เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงเบสมากขึ้น เราจะขอเสนอเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกลำโพงกัน ว่าลำโพงที่เสียงดีเบสแน่นนั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงม

 • 10 อันดับ Headphone เฮดโฟน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เวลาที่เราดูหนังหรือเล่นเกม แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการใช้เฮดโฟนเพื่อรับรู้เสียงต่างๆและดนตรีใช่มั้ยล่ะคะ ทีนี้เฮดโฟนก็มีตั้งหลากหลายแบรนด์ให้เพื่อนๆได้เลือกใช้กัน ตั้งแต่ SONY, AKG, Bose, audio-technica ไปจนถึง Sennheiser นอกจากนี้ยังมีอีกหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็นเฮดโฟนแบบมีสาย หรือแบบไร้สายที่เชื่อมต่อการใช้งานผ่าน Bluetooth ทีนี้ จะเลือกซื้อแบบไหนดี มีตั้งหลายจุดที่เราอยากให้เพื่อนๆได้ดูก่อนตัดสินใจซื้อ หลายคนที่กำลังสับสนกับการเลือกเฮดโฟนอยู่ ลองมาดูไปพร้อมๆกันนะคะ วันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเฮดโฟน รวมไปถึงการจัดอันดับเฮดโฟนยอดนิยมในงบตั้งแต่หลักพันไปจนหลักหมื่นให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ มีหลายรุ่นทีเดียวที่ได้รับความนิยม ยังไงลองเลือกซักรุ่นที่ถูกใจมาใช้ดูนะคะ วิธีการเลือกเฮดโฟน การเ

 • 10 อันดับ หูฟัง bluetooth ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในยุคเทคโนโลยี “หูฟัง” ได้กลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังสามารถนำไปใช้เป็นอุปกรณ์ประกอบการดูหนังหรือเล่นเกมได้อีกด้วย หูฟังถูกออกแบบมาให้มีหลากหลายประเภท เช่น หูฟังแบบครอบหูที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความคมชัดของเสียง หูฟังแบบสอดหู (In-ear) ที่ช่วยป้องกันการรบกวนจากเสียงภายนอกหรือหูฟังแบบ Custom ที่ออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับสรีระใบหูของผู้ซื้อโดยเฉพาะ ซึ่งส่วนมากหูฟังเหล่านี้จะมาพร้อมสายยาวเกิน 1 เมตรที่มักจะพันกันยุ่งเหยิง สร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้หลาย ๆ ท่าน ดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงตั้งใจมานำเสนอหูฟังแบบไร้สายหรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในนาม “หูฟังบลูทูธ” ซึ่งเจ้าหูฟังชนิดนี้ครอบคลุมการใช้งานของหลายกลุ่

 • 10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  เมื่อเราต้องการจะเพลิดเพลินกับการฟังเพลงโดยไม่อยากให้สายของ Headphone มาเกะกะให้กวนใจ ปัจจุบันก็มีการออกแบบHeadphone แบบ Wireless มาเพื่อตอบสนองความต้องการนี้เพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากขึ้น และหลายๆแบรนด์ เช่น Beat , Sony หรือ Bose ก็มีฟังก์ชั่นพิเศษต่างๆออกมาวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่นการกันน้ำหรือตัดเสียงรบกวน เป็นต้น ทำให้มีคนไม่น้อยเลยที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ Bluetooth Headphone อย่างไรดี ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงได้จัดอันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยอดฮิตขายดี 10 อันดับ พร้อมข้อมูลราคาและคุณภาพเสียงมาให้ทุกๆคนได้พิจารณากัน และเพื่อให้ง่ายต่อการหาซื้อเราได้เลือกช่องทางในการหาซื้อออนไลน์มาให้ทุกคนด้วยค่ะ และนอกจากนั้นหากใครต้องการจะหาซื้อ Bluetooth Headphone ในแบบของตัวเองเราก็มีวิธการเลือกซื้อมาแนะนำทุกๆคนด้วยเช่นกัน วิธีก

 • 10 อันดับ ลำโพงคอม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ลำโพงเป็นเครื่องขยายเสียงที่นำมาใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ หลายชนิด ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อลำโพงคอมพิวเตอร์ที่มักจะอยู่ในรูปแบบ Active Speaker / Powered Speaker เป็นลำโพงที่มีเครื่องเสียงอยู่ในภายตัวตู้ลำโพง เมื่อคุณเปิดเพลง, หนัง ฯลฯ ลำโพงชนิดนี้จะขับเสียงผ่านทางตู้ออกมาได้เลยโดยไม่ต้องใช้ตัวแปลงอีกทอดหนึ่ง ในตลาดลำโพงก็มีผู้ผลิตที่โด่งดังด้านนี้อยู่หลายเจ้า เช่น JBL, Bose, Yamaha เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็พยายามงัดไม้เด็ดมากมายมาจูงใจให้ลูกค้าสนใจสินค้าของตน ทั้งนี้ ผู้บริโภคเองก็มีหลากหลายความต้องการ บางคนซื้อไปเพื่อใช้งานทั่วไป เช่น ดูหนัง-ฟังเพลง แต่บางคนอาจต้องการลำโพงคอมเพื่อใช้ในงานที่ต้องการความละเอียดสูง เสียงคมชัด อย่างเช่นงานตัดต่อเพลงหรือวิดีโอ ดังนั้น ทีมงานจ

 • 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สำหรับใครที่ชอบการฟังเพลง เมื่อถึงจุดหนึ่งความสามารถของหูฟังที่แถมมากับสมาร์ทโฟนก็คงไม่เพียงพอต่อความต้องการของเราใช่ไหมล่ะคะ ทำให้ต้องหา “หูฟังเบสหนัก” ที่สามารถเก็บบีทเพลงได้ละเอียดกว่า เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงที่มากขึ้น แต่ปัญหาต่อมาคือ “เลือกยังไง” และ “ยี่ห้อไหนดี” เพราะทุกวันนี้ในอินเตอร์เน็ตไม่ค่อยมีคำตอบให้เลยค่ะ ทำให้เพื่อน ๆ ต้องตั้งกระทู้ถามเองหรือต้องไปทดสอบที่ร้าน ซึ่งบางครั้งก็ทำให้เสียเวลามากขึ้น ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมตัวช่วยมาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วค่ะ ลำดับแรกผู้เขียนจะพาเพื่อน ๆ ไปเรียนรู้ “วิธีการเลือก” เสียก่อน จากนั้นมาชม “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวกัน เพื่อที่เราจะได้มีวิจารณญาณในการเลือกซื้อสินค้าที่เห