• 10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

นอกจากอาหารหลักแล้ว อีกสิ่งที่น้องแมวทุกตัวต่างชื่นชอบก็คือ "ขนมแมว" นั่นเองค่ะ เพราะขนมแมวมักถูกปรุงให้มีกลิ่นหอมยั่วยวน รวมถึงมีรสชาติที่อร่อยถูกปากน้องแมว เพียงแค่ฉีกซองออกมาน้อง ๆ ก็พร้อมจะตะกุยกันเข้ามาทันที ซึ่งก็ด้วยความอร่อยเกินห้ามใจนี้เอง ทำให้ขนมแมวสามารถใช้เพื่อสานสัมพันธ์และใช้ในการฝึกน้องแมวได้ นอกจากนี้ ขนมแมวยังมีหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกซื้อกัน ไม่ว่าจะเป็นแบบของเหลวที่มีเนื้อสัมผัสสุดครีมมี่ แบบเม็ดกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน หรือจะแบบเนื้อสัตว์อบแห้งที่แทะได้สนุกก็มีเช่นกัน

แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า น้องเหมียวของเราชื่นชอบแบบไหนหรือควรกินสูตรใดเป็นพิเศษ ? หากใครสงสัยแล้วล่ะก็ จะต้องไม่พลาดบทความในครั้งนี้ค่ะ เพราะเราได้รวบรวมเทคนิควิธีการเลือกขนมแมวมาฝากทุก ๆ คนกัน รวมถึงจัด 10 อันดับ ขนมแมวยอดฮิตขายดี ที่อร่อยจริงจนต้องซื้อไปถวายน้องแมวเพิ่ม โดยเราจะเปรียบเทียบทั้งด้านคุณสมบัติ ราคา และรีวิว แค่บทนำก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 05-09-2020
 • 19,301 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกขนมแมว

สำหรับวิธีการเลือกขนมแมวให้กับน้องเหมียวของเรานั้นก็จะมีอยู่ด้วยกัน 5 จุดหลัก ๆ ที่ควรพิจารณา ดังนี้ค่ะ

เลือกจากวัตถุประสงค์ในการให้

ขนมแมวจะแบ่งออกเป็น 4 ชนิดด้วยกันค่ะ ซึ่งแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน จึงเหมาะกับแมวที่อายุ อุปนิสัยและความชอบต่างกันด้วย ดังนั้น เราจึงต้องเลือกให้เหมาะกับน้องแหมียวของเราที่สุดค่ะ

ขนมแมวชนิดครีม : เนื้อนิ่ม ช่วยให้เคี้ยวง่าย

ขนมแมวชนิดครีม : เนื้อนิ่ม ช่วยให้เคี้ยวง่าย

ขนมแมวชนิดนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก ด้วยจุดเด่นที่ความหอมอร่อยดึงดูดใจน้องแมว แถมยังมีหลายกลิ่นให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นทูน่า กลิ่นแซลม่อน หรือแม้แต่กลิ่นหอยเชลล์ และยังประกอบด้วยน้ำเป็นส่วนผสมหลัก ทำให้มีเนื้อสัมผัสนุ่มนิ่ม กินง่าย เหมาะสำหรับแมวที่มีอายุมากแล้วหรือแมวที่ดื่มน้ำน้อย คุณสามารถให้ขนมชนิดนี้กับน้องเหมียวเพื่อสานสัมพันธ์ได้ไม่ยาก แต่มีข้อควรระวังว่า หลังจากให้น้อง ๆ กินแล้วจะต้องพาพวกเขาแปรงฟันด้วยนะคะ เพราะอาหารชนิดนี้ค่อนข้างติดฟันง่าย ถ้าไม่ดูแลรักษาความสะอาดให้ดีอาจเกิดเป็นคราบหินปูนหรือมีกลิ่นปากได้ค่ะ 

แบบแห้ง : กะปริมาณง่าย เหมาะจะใช้ฝึกแมวหรือป้อนข้างนอกบ้าน

แบบแห้ง : กะปริมาณง่าย เหมาะจะใช้ฝึกแมวหรือป้อนข้างนอกบ้าน

ขนมแมวแบบแห้งนี้มีลักษณะคล้ายกับอาหารเม็ดที่ให้น้องแมวกินเลยค่ะ แตกต่างกันที่ภายในจะมีลูกเล่นมากกว่า เช่น สอดไส้รสชาติต่าง ๆ จึงเหมาะจะให้เป็นรางวัลเมื่อน้องแมวทำตัวน่ารัก เช่น เข้าห้องน้ำตามที่ที่จัดไว้หรือหลังการตัดเล็บ เป็นต้น นอกจากนี้ ด้วยรูปแบบที่เป็นเม็ดยังมีข้อดีที่ช่วยให้กะปริมาณการให้ได้ง่าย ทั้งในแง่ของจำนวนชิ้นและปริมาณแคลอรี่ที่น้องแมวควรได้รับ อีกทั้งบรรจุภัณฑ์ยังมักออกแบบมาให้สามารถพกพาไปด้วยได้ จึงสามารถป้อนให้น้องแมวได้อย่างสะดวกแม้จะอยู่นอกบ้านค่ะ 

ขนมแมวแบบนิ่มบรรจุซอง : ทำจากเนื้อแท้ ๆ ช่วยกระตุ้นความอยากอาหาร

หากคุณกำลังมองหาขนมแมวที่จะช่วยยกระดับการกินได้อีกขั้น จะต้องเลือกขนมแมวประเภทนี้เลยล่ะค่ะ เพราะเป็นขนมที่มาในรูปแบบของเนื้อเต็ม ๆ ชิ้น ทั้งเนื้อไก่และเนื้อปลา แถมยังปรุงด้วยรสชาติที่แมวชื่นชอบ จึงช่วยให้น้องแมวมีความรู้สึกอยากอาหารได้มากขึ้น แม้ว่าอาจจะไม่ได้กินง่ายและสะดวกเหมือนกันขนมแมวชนิดครีม แต่ก็เหมาะสำหรับน้องแมวที่เคี้ยวอะไรแข็ง ๆ ไม่ถนัด แมวที่เบื่ออาหาร หรือแมวที่ดื่มน้ำน้อยในระหว่างวัน เป็นต้น

แบบเนื้อแปรรูปอบแห้ง : อุดมด้วยสารอาหาร เหมาะจะใช้เป็นท็อปปิ้ง

แบบเนื้อแปรรูปอบแห้ง : อุดมด้วยสารอาหาร เหมาะจะใช้เป็นท็อปปิ้ง
ขนมประเภทนี้มักจะถูกแนะนำสำหรับน้องเหมียวที่มีภาวะขาดสารอาหาร เพราะเป็นขนมที่นำวัตถุดิบหลักอย่างเนื้อสัตว์หรือเนื้อปลามาแปรรูปด้วยการ Freeze Dried จึงคงคุณค่าของสารอาหารเอาไว้ได้อย่างครบถ้วน สามารถใช้เป็นท็อปปิ้งในอาหารปกติของน้องแมวได้เลยค่ะ อีกทั้งด้วยความที่มีกรรมวิธีการผลิตที่ไม่ซับซ้อน จึงไม่ต้องกังวลเรื่องของสิ่งปนเปื้อนในอาหารเลยล่ะค่ะ แต่ในเรื่องของราคาอาจจะถือว่าสูงสำหรับบางคน ขึ้นอยู่กับแบรนด์และคุณภาพในการผลิตค่ะ

เลือกโดยคำนึงถึงสูตรและส่วนผสมในขนมแมว

แม้ว่าจะเป็นเพียงขนมสำหรับแมว แต่ก็มีหลายสูตรที่ออกแบบมาโดยคำนึงถึงสุขภาพของน้องเหมียวด้วยเช่นกันค่ะ เจ้าของจึงควรเลือกให้เหมาะสมกับสุขภาพของแมวตนเองที่สุดนะคะ

สูตรที่ช่วยควบคุมก้อนขน สำหรับแมวขนยาว

สูตรที่ช่วยควบคุมก้อนขน สำหรับแมวขนยาว

น้องแมวบางตัวโดยเฉพาะแมวที่มีขนยาวอย่างพันธุ๋เปอร์เซีย มักจะมีปัญหาการขย้อนก้อนขนออกมา เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกขนมแมวสูตรที่ช่วยจัดการและดูแลก้อนขนเป็นพิเศษ หรือสูตรที่มีใยอาหารสูง เพราะจะช่วยแก้ปัญหาในจุดนี้ได้ดีค่ะ ซึ่งจะเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับน้องแมวที่ไม่ชอบกินอาหารมื้อปกติที่เป็นสูตรบำรุงก้อนขน หรือไม่ชอบแทะต้นข้าวสาลีเหมือนกับแมวตัวอื่น ๆ ค่ะ 

สูตรช่วยดูแลสุขภาพในช่องปาก สำหรับแมวที่ไม่ชอบแปรงฟัน

สูตรช่วยดูแลสุขภาพในช่องปาก สำหรับแมวที่ไม่ชอบแปรงฟัน

การดูแลรักษาสุขภาพในช่องปากและฟันของน้องเหมียวก็เป็นเรื่องสำคัญนะคะ แต่แน่นอนว่า ด้วยอุปนิสัยของแมวที่มักไม่ชอบให้ใครมายุ่งด้วยสักเท่าไร การจะจับน้อง ๆ มาแปรงฟันจึงอาจเป็นเรื่องยากสำหรับเจ้าของ ดังนั้น เราขอแนะนำให้เลือกขนมแมวสูตรที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดคราบต่าง ๆ และลดกลิ่นปากค่ะ โดยส่วนมากจะเป็นขนมชนิดที่มีเนื้อเหนียว เน้นให้น้องแมวเคี้ยวเพลิน ๆ หรือมีส่วนผสมของคลอโรฟิลล์เพื่อช่วยในการลดกลิ่นปากค่ะ 

สูตรที่ดีต่อสุขภาพไต สำหรับแมวชราหรือแมวที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ

สูตรที่ดีต่อสุขภาพไต สำหรับแมวชราหรือแมวที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ

โรคเกี่ยวกับไต เป็นปัญหาสุขภาพที่แมวหลายตัวต้องเผชิญ โดยเฉพาะน้องเหมียวที่มีอายุราว ๆ 7 ปีขึ้นไป ดังนั้น เพื่อให้น้องแมวมีความสุขกับการกินขนมโดยไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องสุขภาพ การเลือกซื้อขนมแมวที่ดีต่อสุขภาพไตจึงเป็นเรื่องที่ควรทำค่ะ แต่ถึงแม้ว่าจะเลือกซื้อขนมแมวที่ช่วยลดความเสี่ยงกับไตมาแล้ว ก็ไม่ได้หมายความว่าน้องแมวจะกินได้เกินปริมาณที่กำหนดต่อวันนะคะ เพราะหากกินมากเกินไปก็อาจส่งผลต่อสุขภาพอื่น ๆ ได้ค่ะ ฉะนั้น เจ้าของจึงไม่ควรชะล่าใจในจุดนี้นะคะ

เลือกตามความพึงพอใจของน้องแมวเป็นหลัก

การได้กินสิ่งที่ชอบถือเป็นความสุขรูปแบบหนึ่ง ซึ่งน้องเหมียวเองก็คงคิดอย่างนั้นเช่นกันค่ะ หากเจ้าของคนใดไม่แน่ใจว่า น้องแมวจะชื่นชอบขนมในลักษณะไหนได้บ้าง ให้สังเกตได้จาก 2 ปัจจัยหลักตามนี้ได้เลยค่ะ

เน้นหนักไปที่กลิ่นของวัตถุดิบที่อยู่ในขนมแมว

เน้นหนักไปที่กลิ่นของวัตถุดิบที่อยู่ในขนมแมว

เรื่องของกลิ่นถือเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้น้องแมวเกิดความอยากอาหารค่ะ ยิ่งมีกลิ่นของวัตถุดิบที่เด่นชัดมากเท่าไร ก็ยิ่งดึงดูดใจน้อง ๆ ได้มากเท่านั้น ในการเลือกขนมแมวแสนอร่อย เจ้าของจึงอาจศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรืออ้างอิงจากคำรีวิวของผู้อื่นร่วมด้วยก็ได้ค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น ในขนมแมวที่ผลิตโดยปราศจากสารเติมแต่ง (Additive-free) หรือมีความเป็นธรรมชาติสูง อาจไม่มีกลิ่นที่ยั่วยวนใจสำหรับแมว ทำให้ถึงแม้ว่าจะดีต่อสุขภาพแต่น้องเหมียวอาจไม่รู้สึกพึงพอใจที่จะกินค่ะ 

เลือกแบบรวมรสชาติสำหรับแมวขี้เบื่อ

เลือกแบบรวมรสชาติสำหรับแมวขี้เบื่อ

แมวก็เหมือนกับคนเรา ที่มีความรู้สึกเบื่อหน่ายต่อของที่กินติดต่อกันเป็นประจำ ดังนั้น การเลือกผลิตภัณฑ์ขนมแมวที่มีหลากหลายรสชาติในซองเดียว จึงเป็นทางออกสำหรับปัญหานี้ค่ะ ข้อดีของการเลือกขนมแมวแบบนี้ก็คือ เราจะสามารถเปลี่ยนรสชาติของขนมที่ให้กับน้องเหมียวได้ทุกวันแบบไม่ซ้ำกัน แถมยังเป็นการค้นหารสชาติที่น้องแมวโปรดปรานได้อีกด้วย

อย่าลืมคำนวณปริมาณแคลอรี่ให้เหมาะสม

อย่าลืมคำนวณปริมาณแคลอรี่ให้เหมาะสม
การให้แมวกินขนมบ่อย ๆ จะทำให้แมวของคุณลงพุงได้นะคะ ยิ่งถ้าเป็นตัวที่มีแคลอรี่เยอะก็จะยิ่งส่งผลให้น้ำหนักเพิ่มอย่างรวดเร็ว คุณจึงควรตรวจสอบปริมาณแคลอรี่ที่มีอยู่ในขนมแต่ละชนิด พร้อมกับเลือกให้เหมาะสมกับแมวของคุณค่ะ 

โดยทั่วไปแล้ว สัดส่วนของแคลอรี่ที่แมวควรได้รับจากขนมแมวไม่ควรเกิน 20% เมื่อเทียบกับพลังงานที่ต้องใช้ใน 1 วันค่ะ ยกตัวอย่างเช่น แมวถูกเลี้ยงในบ้าน หนัก 4 กิโลกรัม ปริมาณแคลอรี่ที่ควรได้รับใน 1 วัน คือ 280 kcal ดังนั้น ส่วนที่ได้มาจากขนมจึงไม่ควรเกิน 56 kcal นั่นเองค่ะ 


นอกจากนี้ ในแมวที่ใช้การกินขนมเพื่อดูแลสุขภาพในช่องปากยิ่งต้องระมัดระวังค่ะ เพราะกว่าจะกินขนมจนช่วยให้สุขภาพในช่องปากดูดีและสะอาดขึ้น แมวอาจจะต้องกินในปริมาณที่เยอะมาก ถ้าหากคำนวณปริมาณแคลอรี่ไม่ดีพออาจทำให้ได้รับพลังงานเกินกว่าที่ควรได้ เจ้าของจึงต้องไม่ลืมคำนึงถึงในส่วนนี้ด้วยนะคะ

หลีกเลี่ยงสูตรที่ใส่สารเติมแต่งมากเกินไป

หลีกเลี่ยงสูตรที่ใส่สารเติมแต่งมากเกินไป

การตรวจสอบปริมาณของส่วนผสมที่มีอยู่ในขนมแมวแต่ละยี่ห้อ จะช่วยให้เจ้าของสามารถหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ขนมแมวที่มีสารเติมแต่งมากเกินไปได้ค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น แม้ว่าหลาย ๆ ยี่ห้ออาจจะมีการการันตีด้านความปลอดภัยอยู่แล้ว ในแง่ของการใส่สารเติมแต่งตามมาตรฐานของอย. แต่เพื่อเป็นการคำนึงถึงสุขภาพของแมวตนเองเป็นหลัก เจ้าของจึงควรตรวจสอบดูให้ดีอีกครั้งเพื่อเพิ่มความมั่นใจในคุณภาพของขนมแมวค่ะ 


สำหรับขนมแมวประเภทเนื้อแห้งแปรรูป หรือขนมแบบนิ่มที่มาในลักษณะเนื้อชิ้นเดียวอยู่แล้ว อาจถือเป็นขนมแมวที่สามารถตรวจสอบส่วนผสมได้ง่ายที่สุด เพราะตามปกติก็มักไม่ได้ใส่สารเติมแต่งอะไรเข้าไปเพิ่มมากมาย แต่ก็ควรลองตรวจสอบดูก่อนว่า มีการแต่งสีหรือเติมสารกันบูดลงไปด้วยหรือไม่ หากมีแล้วปริมาณมากน้อยเพียงใด เพื่อจะได้ชัวร์ว่าขนมแมวยี่ห้อนี้เหมาะกับแมวของเราจริง ๆ นั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำหรับคนที่เป็นทาสแมวอย่างเราแล้ว กิจวัตรประจำวันอย่างหนึ่งเลยก็คือ การสรรหาของกินหรือของเล่นมาเอาใจเจ้านายของเราด้วย ซึ่งครั้งนี้ นอกจาก "ขนมแมว" แล้วนั้น มายเบสท์ยังมีสินค้าของเล่นแมวที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกด้วย หากใครสนใจแนะนำให้รีบเข้าไปดูในลิงก์ด้านล่างด่วน ๆ เลยค่ะ 

10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ตอนนี้หลายคนคงรู้แล้วว่าควรเลือกขนมอย่างไรให้เหมาะกับน้องแมวที่บ้าน และคงอยากรู้กันแล้วว่ามีขนมรุ่นไหนจากแบรนด์ใดที่ได้รับความนิยมสูง เจ้าของชอบซื้อ เจ้าเมี๊ยวชอบทาน ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ไปอ่านข้อมูลที่น่าสนใจกันเลยดีกว่าค่ะ
10
ประเภทแบบนิ่ม
น้ำหนักสุทธิ30 กรัม
พลังงาน105.26 กิโลแคลอรี่ : 100 กรัม
ประโยชน์ใช้เป็นท็อปปิ้ง, เพิ่มความอยากอาหาร
เหมาะสำหรับแมวโต, แมวชรา
ปราศจากสารเติมแต่ง
9

Nekoซอฟท์ชิคเก้นเจอร์กี้สไลด์

45 บาท

ประเภทเนื้อแปรรูปอบแห้ง
น้ำหนักสุทธิ30 กรัม
พลังงานไม่ระบุ
ประโยชน์ใช้เป็นของว่าง, พกพาสะดวก
เหมาะสำหรับแมวโต
ปราศจากสารเติมแต่ง
8
ประเภทแบบแห้ง
น้ำหนักสุทธิ35 กรัม
พลังงานไม่ระบุ
ประโยชน์บำรุงขนและผิวหนัง, เสริมการมองเห็น
เหมาะสำหรับแมวโต
ปราศจากสารเติมแต่งไม่ระบุ
7

Friskies ขนมแมวสูตรบีชไซด์ รสปลาทูน่า แซลมอน และสแนปเปอร์

177 บาท

ประเภทแบบแห้ง
น้ำหนักสุทธิ60 กรัม
พลังงาน1.3 กิโลแคลอรี่ : 1 ชิ้น
ประโยชน์บำรุงขนและผิวหนัง, เสริมสร้างกล้ามเนื้อ, ทำความสะอาดฟัน
เหมาะสำหรับแมวโต
ปราศจากสารเติมแต่ง
6
ประเภทแบบแห้ง
น้ำหนักสุทธิ85 กรัม
พลังงาน < 2 กิโลแคลอรี่ : 1 ชิ้น
ประโยชน์ควบคุมปริมาณหินปูน
เหมาะสำหรับแมวโต
ปราศจากสารเติมแต่ง
5
ประเภทแบบครีม
น้ำหนักสุทธิ12 กรัม (5 ซอง)
พลังงาน ไม่ระบุ
ประโยชน์ช่วยจัดการปัญหาก้อนขน
เหมาะสำหรับแมวอายุ 2 เดือนขึ้นไป
ปราศจากสารเติมแต่ง
4
ประเภทแบบครีม
น้ำหนักสุทธิ12 กรัม (4 ซอง)
พลังงาน ไม่ระบุ
ประโยชน์บำรุงขน
เหมาะสำหรับแมวอายุ 1 ปีขึ้นไป
ปราศจากสารเติมแต่ง
3
ประเภทแบบครีม
น้ำหนักสุทธิ15 กรัม (4+1 ซอง)
พลังงาน ไม่ระบุ
ประโยชน์ดีต่อสุขภาพไต
เหมาะสำหรับแมวโต, แมวชรา
ปราศจากสารเติมแต่งไม่ระบุ
2
ประเภทแบบครีม
น้ำหนักสุทธิ14 กรัม (20 ซอง)
พลังงาน 7 กิโลแคลอรี่ : 1 ซอง
ประโยชน์ลดกลิ่นปัสสาวะแมว
เหมาะสำหรับแมวอายุ 1 ปีขึ้นไป
ปราศจากสารเติมแต่ง
1
ประเภทแบบครีม
น้ำหนักสุทธิ15 กรัม (20 ซอง)
พลังงาน ไม่ระบุ
ประโยชน์บำรุงสายตา, เสริมภูมิคุ้มกัน, บำรุงผิวหนังและขน
เหมาะสำหรับแมวอายุ 2 เดือนขึ้นไป
ปราศจากสารเติมแต่งไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Me-O ครีมมี่ ทรีต รสแซลมอน 1

Me-O

2
CIAO-Churu ขนมแมวเลีย รสปลาทูน่าเนื้อขาว 1

CIAO-Churu

3
BEARING Cat Liquid Snack 1

BEARING

4
SHEBA ขนมแมวเมลตี้ รสทูน่า & ซีฟู้ด 1

SHEBA

5
Cherman ขนมแมวเลีย รสทูน่าผสมไฟเบอร์ 1

Cherman

6
TEMPTATIONS™ ขนมสำหรับแมว รสเซเวอรี่แซลมอน 1

TEMPTATIONS™

7
Friskies ขนมแมวสูตรบีชไซด์ รสปลาทูน่า แซลมอน และสแนปเปอร์ 1

Friskies

8
Jinny แคท สแน็ค รสแซลม่อน 1

Jinny

9
Neko ซอฟท์ชิคเก้นเจอร์กี้สไลด์ 1

Neko

10
Toro Toro ปลาทูน่า 1

Toro Toro

ชื่อสินค้า

ครีมมี่ ทรีต รสแซลมอน

ขนมแมวเลีย รสปลาทูน่าเนื้อขาว

Cat Liquid Snack

ขนมแมวเมลตี้ รสทูน่า & ซีฟู้ด

ขนมแมวเลีย รสทูน่าผสมไฟเบอร์

ขนมสำหรับแมว รสเซเวอรี่แซลมอน

ขนมแมวสูตรบีชไซด์ รสปลาทูน่า แซลมอน และสแนปเปอร์

แคท สแน็ค รสแซลม่อน

ซอฟท์ชิคเก้นเจอร์กี้สไลด์

ปลาทูน่า

คุณสมบัติ

ผสานคุณค่าจากทอรีน โอเมก้า 3 และ 6 ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

ช่วยลดกลิ่นปัสสาวะของน้องแมวด้วยชาเขียว เหมาะกับทุกสายพันธุ์

ผ่านการปรุงโดยคำนึงถึงปริมาณความเค็ม จึงไม่อันตรายต่อไต

รวมรสชาติสุดโปรดปรานจากเนื้อปลาและไก่เอาไว้ในห่อเดียว

หอมอร่อยด้วยทูน่า แถมยังมีส่วนช่วยในการขจัดปัญหาก้อนขน

กรอบนอกนุ่มใน ควบคุมปริมาณแคลอรี่ได้ง่าย อุดมไปด้วยสารบำรุง

ได้รับการยอมรับจาก AAFCO แล้วว่ามีสารอาหารเพียงพอกับแมว

มีสารอาหารที่ช่วยบำรุงข้อให้กับแมว ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ

อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็น อร่อยแบบเคี้ยวเพลิน เกินห้ามใจ

ทำจากเนื้อปลาแท้เต็ม ๆ คำ ไม่เติมวัตถุกันเสียและไม่เจือสีสังเคราะห์

ราคา185 บาท270 บาท65 บาท65 บาท434 บาท258 บาท177 บาท360 บาท45 บาท330 บาท
ประเภทแบบครีมแบบครีมแบบครีมแบบครีมแบบครีมแบบแห้งแบบแห้งแบบแห้งเนื้อแปรรูปอบแห้งแบบนิ่ม
น้ำหนักสุทธิ15 กรัม (20 ซอง)14 กรัม (20 ซอง)15 กรัม (4+1 ซอง)12 กรัม (4 ซอง)12 กรัม (5 ซอง)85 กรัม60 กรัม35 กรัม30 กรัม30 กรัม
พลังงาน ไม่ระบุ7 กิโลแคลอรี่ : 1 ซองไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ< 2 กิโลแคลอรี่ : 1 ชิ้น1.3 กิโลแคลอรี่ : 1 ชิ้นไม่ระบุไม่ระบุ105.26 กิโลแคลอรี่ : 100 กรัม
ประโยชน์บำรุงสายตา, เสริมภูมิคุ้มกัน, บำรุงผิวหนังและขนลดกลิ่นปัสสาวะแมวดีต่อสุขภาพไตบำรุงขนช่วยจัดการปัญหาก้อนขนควบคุมปริมาณหินปูนบำรุงขนและผิวหนัง, เสริมสร้างกล้ามเนื้อ, ทำความสะอาดฟันบำรุงขนและผิวหนัง, เสริมการมองเห็นใช้เป็นของว่าง, พกพาสะดวกใช้เป็นท็อปปิ้ง, เพิ่มความอยากอาหาร
เหมาะสำหรับแมวอายุ 2 เดือนขึ้นไปแมวอายุ 1 ปีขึ้นไปแมวโต, แมวชราแมวอายุ 1 ปีขึ้นไปแมวอายุ 2 เดือนขึ้นไปแมวโตแมวโตแมวโตแมวโตแมวโต, แมวชรา
ปราศจากสารเติมแต่งไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

ข้อควรระวังในการป้อนขนมแมว

จากนี้เราจะมานำเสนอข้อควรระวัง 4 ข้อสำหรับการให้ขนมน้องเหมียวกันค่ะ เพราะแม้ว่าขนมแมวจะมีคุณภาพที่ดีขนาดไหน แต่หากให้ผิดวิธีการอาจส่งผลกลับตาลปัตรได้ มาดูกันค่ะว่า จะมีอะไรบ้าง

ตรวจสอบอายุที่เหมาะสมและหลีกเลี่ยงการให้ขนมกับลูกแมว

ตรวจสอบอายุที่เหมาะสมและหลีกเลี่ยงการให้ขนมกับลูกแมว

การซื้อขนมโดยคำนึงถึงช่วงอายุของแมวด้วยถือว่าสำคัญมากค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในลูกแมวที่ระบบย่อยอาหารยังทำงานได้ไม่ดีพอ วัตถุดิบบางอย่างจึงอาจไม่เหมาะสมที่จะป้อนให้กับน้อง ๆ ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบว่า ผลิตภัณฑ์ขนมแมวที่เลือกซื้อมามีความเหมาะสมกับแมวในช่วงวัยใดด้วยนะคะ นอกจากนี้ เจ้าของยังควรที่จะหลีกเลี่ยงการให้ขนมกับลูกแมวด้วย เพราะในขนมแมวอาจมีสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตไม่เพียงพอ แทนที่จะให้ขนมแมวจึงควรจะเน้นไปที่การให้อาหารตามปกติจะดีกว่าค่ะ 

อ่านดูฉลากเพื่อตรวจสอบปริมาณแคลอรี่ก่อนซื้อ

อ่านดูฉลากเพื่อตรวจสอบปริมาณแคลอรี่ก่อนซื้อ

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วในข้างต้นว่า เราควรคำนวณปริมาณแคลอรี่ที่แมวได้รับจากขนมต่อวันไม่เกิน 20% ของแคลอรี่ทั้งหมด เจ้าของจึงไม่ควรลืมที่จะตรวจสอบปริมาณของแคลอรี่ที่ระบุเอาไว้บนฉลากของบรรจุภัณฑ์ค่ะ ซึ่งข้อมูลในส่วนนี้มักจะมีระบุเอาไว้อย่างละเอียดอยู่แล้ว ซึ่งก็ถือเป็นข้อดีเพราะจะช่วยให้คุณสามารถคำนวณได้ง่ายยิ่งขึ้นนั่นเอง

เก็บรักษาขนมแมวให้เหมาะสม หรือรีบใช้ให้หมดหลังจากเปิดซอง

เก็บรักษาขนมแมวให้เหมาะสม หรือรีบใช้ให้หมดหลังจากเปิดซอง

ขนมแมวแต่ละรูปแบบมีวิธีการเก็บรักษาที่ไม่เหมือนกันนะคะ หากเป็นขนมแบบแห้งอาจสามารถเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องได้ แต่ถ้าเป็นขนมแบบครีมหรือแบบนิ่ม อาจต้องเก็บรักษาไว้ในตู้เย็นค่ะ คุณจึงควรอ่านวิธีเก็บรักษาที่ระบุไว้บนฉลากของบรรจุภัณฑ์ให้ดี เพื่อให้สามารถยืดอายุของขนมแมวออกไปได้อีกค่ะ 


ตามปกติแล้ว ขนมแมวก็เหมือนกับอาหารชนิดอื่น ๆ ที่จะมีระบุวันหมดอายุเอาไว้ด้วยค่ะ ซึ่งตามหลักแล้วคุณสามารถเก็บรักษาขนมแมวเอาไว้จนกว่าจะถึงวันที่ระบุได้เลย แต่ถ้าหากเปิดซองแล้วควรรีบนำมาป้อนน้องแมวให้หมดเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะคุณภาพของขนมแมวอาจลดลงเมื่อโดนอากาศ แต่ถ้าหากสามารถเก็บรักษาได้อย่างเหมาะสมก็ถือว่าไม่มีปัญหาค่ะ 

ขนมมีไว้สำหรับให้รางวัลเท่านั้น อย่าลืมอาหารมื้อปกติเด็ดขาด !

ขนมมีไว้สำหรับให้รางวัลเท่านั้น อย่าลืมอาหารมื้อปกติเด็ดขาด !

ถึงแม้ว่าขนมแมวจะมีส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพของน้องแมว แต่ก็ไม่ได้อยู่ในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการเพื่อการเจริญเติบโต ดังนั้น คุณจึงควรโน้ตเอาไว้เลยว่า ขนมแมวมีไว้สำหรับใช้เป็นรางวัลเมื่อฝึกฝนแมวสำเร็จ หรือมีเอาไว้เพื่อสานสัมพันธ์กับน้องแมวเท่านั้น แล้วหันมาเน้นบำรุงสุขภาพของน้องแมวด้วยอาหารมื้อปกติตามความเหมาะสมนะคะ

ผลิตภัณฑ์อย่างอื่นที่ใช้แทนขนมแมวได้

นอกจากขนมแมวที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้แล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่น้องเหมียวชื่นชอบและสามารถกินหรือกัดแทะเล่นในยามว่างได้อีกค่ะ ซึ่งจะมีอยู่ด้วยกัน 2 ชนิดด้วยกัน ดังนี้

ต้นอ่อนข้าวสาลี อีกหนึ่งหนทางที่ช่วยเรื่องก้อนขน

ต้นอ่อนข้าวสาลี อีกหนึ่งหนทางที่ช่วยเรื่องก้อนขน

คุณอาจเคยเห็นต้นหญ้าที่คนเลี้ยงแมวหลายคนปลูกไว้ในบ้าน แต่ไม่ทราบว่าคืออะไรใช่ไหมคะ ? สิ่งนั้นคือ "ต้นอ่อนของข้าวสาลี" ค่ะ โดยพืชชนิดนี้จะมีประโยชน์กับน้องแมวมาก ในแง่ของการให้เขาได้กัดหรือแทะเล็มต้นพืชตามธรรมชาติ อีกทั้งยังเป็นการช่วยทำให้น้องแมวสามารถขจัดก้อนขนได้ดียิ่งขึ้น ช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ และช่วยให้สารอาหารจำพวกวิตามินแก่น้อง ๆ อีกด้วย โดยต้นอ่อนของข้าวสาลีสามารถสั่งซื้อได้ทั้งทางออนไลน์หรือตามร้านขายของสำหรับสัตว์เลี้ยงใกล้บ้านได้เลย แถมยังปลูกง่ายมาก ๆ ใช้เวลาเพียงไม่กี่วันก็โตพอที่จะให้น้อง ๆ ได้กัดแทะอย่างมีความสุขแล้วล่ะค่ะ

กัญชาแมว ตัวช่วยเพิ่มความสุขและคลายความเครียด

กัญชาแมว ตัวช่วยเพิ่มความสุขและคลายความเครียด

กัญชาแมวเป็นพืชชนิดหนึ่งที่แมวชื่นชอบ แต่จะมีความแตกต่างจากต้นอ่อนข้าวสาลีอยู่เล็กน้อย ตรงที่ไม่ได้มีส่วนช่วยในเรื่องการทำงานของลำไส้เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีส่วนช่วยในการคลายความเครียดให้กับแมวได้อีกด้วย เพราะในต้นกัญชาแมวจะมีสารที่เป็นน้ำมันหอมระเหยอย่าง Nepetalactone ซึ่งมีผลทำให้แมวรู้สึกมีความสุขเมื่อสูดกลิ่นนี้เข้าไป พร้อมกับแสดงพฤติกรรมที่ดูคล้ายกับเมากลิ่นออกมา เช่น นอนตาลอย, น้ำลายไหล, แลบลิ้นค้าง รวมถึงส่งเสียงพึมพำออกมา แต่อาการนี้จะอยู่เพียงไม่นานและไม่ได้ทำให้แมวรู้สึกเสพติดแต่อย่างใด รวมถึงแมวบางตัวก็อาจไม่มีการตอบสนองต่อกัญชาแมวค่ะ 


อย่างไรก็ตาม แม้โดยรวมกัญชาแมวจะไม่ได้ส่งผลเสียต่อร่างกายของน้อง ๆ ก็ตาม แต่เราขอแนะนำว่า ให้ใช้กัญชาแมวกับน้องเหมียวที่มีสุขภาพแข็งแรงดี หรือแมวในวัยโตเต็มที่เท่านั้น เพราะในแมวเด็กหรือแมวชราอาจเสี่ยงต่ออาการหายใจลำบาก (Dyspnea) จากฤทธิ์ของกัญชาแมวได้ ทางที่ดีจึงควรหลีกเลี่ยงสำหรับแมวในกลุ่มนี้จะดีกว่าค่ะ

บทส่งท้าย

มากกว่าการเป็นขนมเพื่อให้น้องแมวกินอย่างเอร็ดอร่อยแล้ว ผลิตภัณฑ์นี้ยังเป็นตัวกลางที่ทำให้เจ้าของและสัตว์เลี้ยงได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นผ่านการป้อนขนม ฝึกฝน ตลอดจนหยอกล้อกันไปมาอีกด้วย ดังนั้น นอกเหนือจากการซื้อขนมแมวมาเพื่อให้น้อง ๆ กินแล้ว ใครที่อยากมีช่วงเวลาสนุก ๆ กับแมวมากขึ้นก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ

ในส่วนของวิธีการเลือกก็ถือว่าไม่ยากเลย เพียงแค่ดูจากช่วงอายุของน้องแมวเราเป็นหลัก ตามด้วยการคำนึงถึงความชอบของเขา เท่านี้เราก็จะได้ผลิตภัณฑ์ที่เขาน่าจะโปรดปรานที่สุดแล้วค่ะ อย่างไรก็ตาม เจ้าของจะต้องไม่ละเลยเรื่องของการคำนวณปริมาณแคลอรีและสุขภาพของน้องแมวด้วยนะคะ เพราะยังมีขนมแมวอีกหลายสูตรที่ดีต่อสุขภาพ ช่วยดูแลและบำรุงร่างกายของแมว รวมถึงมีปริมาณแคลอรี่อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมอีกด้วย รับรองว่าจะได้ทั้งสุขภาพและความอร่อยอย่างแน่นอนค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ อาหารสุนัขเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพของสุนัขสามารถกำหนดได้ด้วยหลาย ๆ ปัจจัย เช่น สถานที่เลี้ยง สุขอนามัย และที่สำคัญที่สุดคืออาหาร ซึ่งสุนัขนั้นไม่ได้ต่างจากคนเลยที่จำเป็นต้องได้รับสารอาหารครบถ้วนในปริมาณที่พอเหมาะในทุก ๆ วัน อาหารสุนัขแบบแห้งนั้นเป็นหนึ่งในอาหารสุนัขยอดนิยมที่สุดเนื่องจากมีสารอาหารที่ครบถ้วน ใช้สะดวกและราคาไม่สูงมาก แต่ว่าอาหารสุนัขแบบเปียกเองก็มีความอ่อนนุ่มทานได้ง่าย แล้วยังสามารถทำให้ความอยากอาหารของสุนัขเพิ่มมากขึ้น เหมาะกับสุนัขที่สูงวัย สุนัขที่ไม่ค่อยมีความอยากอาหาร หรือสุนัขที่ขี้เบื่อและทานอาหารยากอีกด้วยค่ะเนื่องจากทีมงานได้เล็งเห็นความสำคัญในการเลือกอาหารดี ๆ ให้สุนัขที่เป็นเหมือนลูกน้อยแสนรักของเรา ครั้งนี้ทีมงานจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกอาหารสุนัขเปียก พร้อมทั้งนำ 10 อันดับอาหารสุนัขเปียกยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาให้ทุกท่านที่สนใจเลือกซื้ออาหารให้สุนัขตัวโปรดกันนะคะ
  สัตว์เลี้ยง
  13,210 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คุณรู้หรือไม่ว่า โดยธรรมชาติของสุนัขเป็นสัตว์ที่ชอบการชอบกัดแทะ โดยเฉพาะลูกสุนัข หลังจากที่ฟันน้ำนมของลูกสุนัขเปลี่ยนเป็นฟันแท้ ดูเหมือนว่าสุนัขนั้นจะกัดแทะทุกสิ่งอย่างที่ขวางหน้า การกัดแทะเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับสุนัข เพราะเป็นวิธีการที่ช่วยระบายความเครียดและช่วยทำความสะอาดฟันให้สุนัข หากทาสสุนัขทั้งหลายไม่เตรียมของเล่นสำหรับกัดแทะไว้ให้สุนัขล่วงหน้าแล้วละก็ทั้งเฟอร์นิเจอร์ รองเท้าแตะหรือแม้แต่กันชนรถของคุณนั้นก็อาจจะกลายเป็นเครื่องสังเวยถูกยึดครองเพื่อกัดแทะโดยเจ้าสุนัขเป็นที่เรียบร้อยแล้วของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัขนั้นมีมากมายหลายประเภทให้เลือก อย่างเช่น ไม้ ยาง พลาสติก เชือก กระดูก ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้ ผู้เขียนขอแนะนำวิธีการเลือกของเล่นเหล่านั้นพร้อมทั้งจัดอันดับของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข 10 อันดับ ซึ่งทางผู้เขียนได้ทำการคัดสรรมาอย่างดี โดยเน้นเรื่องความปลอดภัยต่อฟันของสุนัขของคุณ ไปดูวิธีเลือกและอันดับของเล่นกัดแทะเพื่อสร้างความสนุกสนานและคลายเครียดให้เจ้าตูบของคุณกันได้เลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  5,396 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  36,712 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันมีสุนัขจำนวนไม่น้อยที่เป็นโรคภูมิแพ้ ไม่ว่าจะแพ้อาหาร แพ้อากาศ แพ้เกสรดอกไม้หรือแพ้น้ำลายหมัด โดยส่วนใหญ่แล้ว สุนัขจะแสดงอาการผิดปกติทางผิวหนัง เช่น มีผื่นแดงขึ้นตามผิวหนัง คัน ขนร่วง ผิวหนังติดเชื้อ บางรายที่แพ้อาหารอาจมีอาการอาเจียนหรือท้องเสียด้วย ซึ่งเจ้าของสุนัขส่วนมากจะค่อยไม่สงสัยว่าสุนัขของตนแพ้อะไรบางอย่างอยู่ บางรายอาจใช้เวลาเป็นปี ๆ จนกว่าจะทราบว่า นั่นคือ อาการของภูมิแพ้ดังนั้น เจ้าของสุนัขควรหมั่นสังเกตพฤติกรรมของน้องหมาด้วย หากน้องหมาของคุณมีอาการผิดปกติ เช่น เกาอย่างรุนแรงซ้ำ ๆ จนเป็นสะเก็ด เลียอุ้งเท้ามากกว่าปกติ หูอักเสบ เป็นต้น ควรนำไปให้สัตวแพทย์ทดสอบว่ามีการแพ้ต่อสิ่งใดหรือไม่ เพราะภาวะภูมิแพ้ในสุนัขนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ทุกเวลา ทุกช่วงอายุ และเมื่อสุนัขเคยได้รับสารก่อภูมิแพ้มาเป็นเวลานาน ก็จะยิ่งไวต่อสิ่งนั้น การแพ้ก็จะยิ่งรุนแรงและกินระยะเวลานานใครที่เริ่มสงสัยแล้วว่า อาการที่น้องหมาของตัวเองเป็นอยู่น่าจะเป็นอาการแพ้ หรือใครที่มีน้องหมาเป็นภูมิแพ้อยู่แล้ว วันนี้ เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณค่ะ ทีมงานของเราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการคัดสรรอาหารสุนัขสูตรแพ้ง่าย พร้อมกับแนะนำสินค้าที่ติดอันดับขายดีทางโลกออนไลน์มาฝากกันตรงนี้แล้วค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  9,288 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้นับได้ว่าเป็นยุคที่การเลี้ยงแมวนั้นเป็นที่นิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นบ้านไหน ๆ ต่างก็เลี้ยงแมวกันทั้งนั้น ซึ่งหลาย ๆ บ้านต่างก็ต้องเคยเจอปัญหาที่ไม่สามารถปล่อยให้แมวของเรานั้นอยู่บ้านเพียงลำพังได้ และอยากที่จะพาเจ้าแมวไปกับเราด้วยในทุก ๆ ที่ เราจึงขอแนะนำสิ่งของที่ทำให้เราสามารถพาเจ้าแมวของเรานั้นไปกับเราได้ทุกที่ไม่ว่าจะไปทำธุระ, ไปเที่ยวนอกสถานที่ ก็ยังสามารถพาเจ้าแมวไปกับเราได้สินค้าที่จะทำให้เราสามารถทำกิจกรรมเหล่านั้นได้ก็คือ “กระเป๋าใส่แมว” นั่นเองครับ แต่ก่อนที่จะไปซื้อเราจะแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าใส่แมวและจัด 10 อันดับที่ทางเรานั้นได้คัดสินค้ามาจากคะแนน ประสิทธิภาพ และรวมไปถึงผู้ที่ได้ใช้งานสินค้าจริง ๆ หากทุกคนได้อ่านบทความนี้จบแล้วก็จะสามารถเลือกสิ่งที่ดีให้กับเจ้าแมวของเราได้อย่างแน่นอนครับ
  สัตว์เลี้ยง
  5,834 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แมวเพลิดเพลินได้ทั้งวัน
  10 อันดับ ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แมวเพลิดเพลินได้ทั้งวัน
  ต้องยอมรับเลยว่า ความนิยมเลี้ยงแมวในตอนนี้ค่อนข้างจะมาแรงเลยทีเดียว ด้วยกระแสทาสแมวที่เผยแพร่กันมากมายในโลกโซเชียล มีเพจแมวเกิดขึ้นมามากมาย จึงทำให้หลาย ๆ คนอดใจกับความน่ารักของน้องแมวไม่ไหวจนต้องไปหาแมวเหมียวมาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัว สำหรับทาสแมวมือใหม่คนไหนที่ยังไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงแมวดีเท่าไหร่นัก ต้องติดตามบทความของเราวันนี้เลยค่ะ การเลี้ยงแมวที่ถูกต้องนั้น ไม่ใช่เพียงแค่การให้อาหารและให้ที่อยู่แก่น้องเหมียวเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการที่ต้องดูแลเอาใจใส่เพื่อให้พวกเค้ามีชีวิตที่มีความสุขด้วยเช่นกัน ซึ่งหลายคนอาจจะให้ความสำคัญกับของใช้สำหรับแมว เช่น ทรายแมว, ห้องน้ำแมว, กระเป๋าใส่แมว แต่อย่าลืมว่าเจ้าของก็ต้องมีเวลาเล่นกับพวกเค้าด้วย แต่สำหรับใครที่ไม่สามารถแบ่งเวลามาเล่นกับเจ้าเหมียวได้นั้น วันนี้เรามีตัวช่วยมาแนะนำค่ะ ซึ่งก็คือ ‘ของเล่นสำหรับแมว’ นั่นเองในปัจจุบัน มีของเล่นสำหรับแมวออกมาวางจำหน่ายเพิ่มขึ้นมากมายตามกระแสนิยมการเลี้ยงแมว ตั้งแต่ของเล่นธรรมดาไปจนถึงของเล่นที่ทำแสงสีเสียงออกมาให้เจ้าเหมียวเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน วันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำของเล่นแมวยอดฮิตสำหรับวัยลูกแมวไปจนถึงแมวโตเต็มวัยให้คนรักน้องแมวทั้งหลายได้อ่านกัน รวมไปถึงวิธีการเลือกของเล่นแมวที่เหมาะสมมาให้อ่านกันด้วย ถ้าพร้อมแล้วเรามาหาของเล่นให้เจ้าเหมียวสุดรักกันเลยค่ะ!
  สัตว์เลี้ยง
  2,273 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “สุนัขพันธ์ุชิวาวา” ถือได้ว่าเป็นสายพันธุ์ของสุนัขที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก แต่อุปนิสัยของเขาไม่ได้เล็กตามตัวเลยค่ะ เพราะชิวาวา มีนิสัยที่กล้าหาญ ร่าเริงอยากรู้อยากเห็น และมั่นใจในตัวเองสูง ลักษณะทางกายภาพตัวเล็กและตาโต ทำให้สุนัขพันธุ์นี้เป็นที่นิยมและถูกใจสำหรับหลาย ๆ คน จึงอยากนำมาเลี้ยง ซึ่งสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก อุปกรณ์ในการเลี้ยงต่าง ๆ อย่างปลอกคอก็มักจะต้องเล็กตามเมื่อเลี้ยงสุนัขขนาดเล็กกว่าสุนัขทั่วไป ก็ต้องใส่ใจถึงการเลือกข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ในบทความนี้ทางมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเพื่อน ๆ ที่เลี้ยงสุนัชพันธุ์ชิวาวา ถึงการเลือกปลอกคอว่าเลือกแบบไหน วัสดุอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับเจ้าตัวเล็กมากที่สุด และยังแนะนำ 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวาที่เป็นขวัญใจชาวเน็ต และยังสามารถซื้อออนไลน์ได้เพียงแค่คลิก เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อมาให้เจ้าชิวาวาใส่อีกด้วยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  688 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘เนื้อแกะ’ เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่นิยมนำมาเป็นส่วนประกอบหลักของอาหารสุนัข เพราะแกะเป็นเนื้อสัตว์ที่มีโปรตีนสูง แต่มีไขมันและคลอเรสเตอรอลต่ำจึงไม่ทำให้มีปัญหาเรื่องน้ำหนักส่วนเกินหรือโรคอ้วนในสุนัข อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุสูงเมื่อเทียบกับเนื้อสัตว์ชนิดอื่น ๆ เช่น เนื้อหมูและเนื้อวัว ที่สำคัญเลย คือ เนื้อแกะมีโปรตีนที่ย่อยง่ายกว่าเพราะมีเลซิตินที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบการย่อยอาหาร จึงดีต่อสุนัขที่แพ้อาหารง่ายหรือมีปัญหาเรื่องระบบการย่อยและลำไส้ปัจจุบันมีอาหารสูตรเนื้อแกะจำหน่ายกันอยู่มากมายเพื่อช่วยดูแลสุขภาพของน้องหมาที่แพ้ง่ายหรือน้องหมาที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักแต่ยังต้องการโปรตีนสูง อย่างไรก็ตาม การเลือกอาหารสูตรเนื้อแกะนั้นไม่ใช่เพียงแค่ดูชื่อสูตรบนผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังมีส่วนประกอบอีกหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาร่วมด้วย เพราะบางผลิตภัณฑ์อาจไม่ได้ผลิตจากเนื้อแกะแท้ หรืออาจมีส่วนผสมของเนื้อสัตว์อื่นที่ทำให้น้องหมาแพ้ได้เจือปนอยู่ ดังนั้นใครที่อยากจะหันมาใช้อาหารสูตรเนื้อแกะให้น้องหมาที่บ้าน เราแนะนำให้อ่านบทความวันนี้เลย!
  สัตว์เลี้ยง
  5,576 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอนแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ที่นอนแมวหรือบ้านแมวเป็นไอเทมสำคัญในการเลี้ยงแมว เนื่องจากแมวเป็นสัตว์ที่ชอบนอนเป็นกิจวัตร ดังนั้นหากที่นอนแมวมีคุณภาพก็จะทำให้น้องแมวหลับสบาย และแน่นอนว่าทาสแมวทั้งหลายก็จะมีความสุขตามไปด้วยเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามที่นอนแมวหรือบ้านแมวที่ขายในท้องตลาดนั้น มีอยู่ด้วยกันหลายแบบไม่ว่าจะเป็นแบบโดม, แบบบ้าน หรือแบบเปล ซึ่งนอกจากจะหลายแบบแล้ว ที่นอนแมวยังผลิตมาจากหลายวัสดุอีกด้วย เช่น ผ้าฝ้าย, หนังกลับ, กำมะหยี่ ฯลฯดังนั้นในบทความนี้ผมจะพาทุกคนมารู้จักกับที่นอนแมวให้มากยิ่งขึ้น เพื่อจะได้ตัดสินใจได้ว่าเราควรจะเลือกที่นอนสำหรับน้องแมวน้อยของเราอย่างไรดี รวมไปถึง 10 อันดับที่นอนแมวยอดนิยม ที่คุณสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายจากร้านค้าออนไลน์ ส่วนจะมีเนื้อหาสาระอย่างไรนั้น เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  สัตว์เลี้ยง
  3,176 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระต่าย ถือว่าเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงยอดนิยมรองจากน้องหมาและน้องแมวเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่เลี้ยงง่ายและใช้พื้นที่ในการเลี้ยงเพียงนิดเดียว แถมกระต่ายจะไม่ส่งเสียงร้องรบกวนเพื่อนบ้าน จึงสามารถเลี้ยงตามคอนโดหรือหอพักได้ อย่างไรก็ตาม วิธีการเลี้ยงกระต่ายนั้น ก็ไม่ได้ง่ายไปซะทุกอย่าง แต่ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกมากมายหลายอย่างที่เราต้องให้ความสนใจกันเป็นพิเศษ และหนึ่งในรายละเอียดที่สำคัญนั้นก็คือเรื่องของที่อยู่อาศัยหรือ ‘กรงกระต่าย’ นั่นเองก่อนอื่นต้องขอบอกเลยว่า การเลือกกรงกระต่ายนั้น มีเรื่องที่ต้องพิจารณาค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาดกรง, ความปลอดภัยของกรง, ความกว้างของกรง ฯลฯ เห็นเยอะ ๆ แบบนี้แล้วเริ่มรู้สึกว่าการเลือกไม่ง่ายแล้วใช่ไหมครับ?วันนี้ เราจึงขอมาเป็นผู้ช่วยให้มือใหม่หัดเลี้ยงกระต่ายทั้งหลาย หรือแม้แต่มือเก่าที่กำลังอยากเปลี่ยนบ้านใหม่ให้น้อง โดยเราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกกรงกระต่ายที่เหมาะสมว่าต้องพิจารณาปัจจัยเรื่องใดบ้าง รวมไปถึง 10 อันดับกรงกระต่ายยอดฮิตที่เราทำการคัดสรรเพื่อมาแนะนำในวันนี้ด้วย จะได้ช่วยให้คุณเริ่มต้นเตรียมตัวก่อนรับกระต่ายน้อยเข้ามาในบ้าน หรือสร้างความสุขให้กระต่ายน้อยที่อยู่ในบ้านได้อย่างแฮปปี้กันครับ
  สัตว์เลี้ยง
  4,941 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลายคนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวจะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้อง ๆ แน่นอนคะ ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดทำให้เกิดอาการคันบนผิวหนังเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เห็น เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรค เช่น โรคไข้รากสาดใหญ่ โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรงและทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก เราจึงควรมี "ยากำจัดเห็บหมัด" ติดบ้านเอาไว้เพื่อป้องกันเห็บหมัดบนตัวสัตว์เลี้ยงของเราค่ะแต่ด้วยความที่ยากำจัดเห็บหมัดมีวางจำหน่ายมากมายบนท้องตลาด ทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมวเอาไว้ พร้อมกับจะมาจัด 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัดที่ได้ผลดีและควรค่าแก่การใช้งานสำหรับทุก ๆ คนค่ะ โปรดติดตามตั้งแต่ต้นจนจบให้ได้เลยนะคะ ! 
  สัตว์เลี้ยง
  81,625 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่ หรือคนที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนเลยว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน ที่ต้องการโภชนาการที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวทารกจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6-9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับวัยลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือนดังนั้นเจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมเพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย สำหรับอาหารของลูกแมวที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลายประเภท ซึ่งก็อาจจะทำให้เจ้าของสับสนอยู่ว่าควรเลือกอาหารประเภทไหนดี อย่ากังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการมองหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีสำหรับลูกแมวของคุณในการเจริญเติบโต ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  32,613 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  28,196 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "อาหารแมวแบบแห้ง" ถือเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับน้องแมวเกือบทุกบ้าน และเมื่อเทียบกับแบบเปียกแล้ว ก็ยังมีราคาที่ต่ำกว่าอีกด้วย จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับเจ้าของโดยส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม แมวแต่ละตัวนั้นก็จะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของอายุ รูปร่าง และสุขภาพร่างกายที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้เจ้าของเกิดความกังวลเรื่องความปลอดภัยในการเลือกอาหาร นอกจากนี้ ยังมีกรณีที่เราซื้ออาหารมาแล้ว แต่น้องแมวก็ไม่ยอมทาน ทำให้ผู้ปกครองหลายคนเกิดความลังเลและตัดสินใจไม่ถูกเลยว่าควรซื้อผลิตภัณฑ์แบบไหนดีจึงจะเหมาะสมที่สุด ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ของเราได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้งที่ได้รับความนิยมกันในหมู่คนรักแมว รวมไปถึงวิธีการรับมือเมื่อน้องแมวไม่ยอมทานอาหาร และข้อแนะนำสำหรับการเก็บอาหารมาให้อ่านกัน ณ ตรงนี้แล้วค่ะ 
  สัตว์เลี้ยง
  15,054 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  36,712 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  32,294 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขนมกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระต่ายถือเป็นสัตว์เลี้ยงน่ารักอีกหนึ่งชนิดที่เป็นที่นิยมนำมาเลี้ยงทั่วโลก และมีหลากหลายสายพันธุ์แตกต่างกันไป มีทั้งหูตั้ง หูตก ฯลฯ และแน่นอนว่า ในประเทศไทย กระต่ายก็ถือเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงยอดฮิตไม่แพ้สุนัขและแมวเลย ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่คนเลี้ยงกระต่ายมักจะเกิดปัญหาเป็นประจำก็คือ การเลือกขนมกระต่ายให้ตอบโจทย์กับกระต่ายที่ตนเลี้ยง เพราะว่าขนมกระต่าย มีหลายแบบและหลายรสชาติจนไม่รู้จะเลือกแบบไหนดีดังนั้น ถ้าคุณกำลังมีปัญหาในการเลือกขนมกระต่ายแล้วล่ะก็ บทความนี้จะช่วยแนะนำวิธีการเลือกขนมกระต่ายที่เหมาะสม รวมไปถึงขนมกระต่ายแนะนำ 10 อันดับ ที่เป็นทางเลือกแก่ผู้อ่านทุกท่าน แต่จะมีวิธีเลือกและมีขนมสำหรับกระต่ายยี่ห้อไหนแนะนำบ้าง เชิญรับชมกันได้เลยครับ
  สัตว์เลี้ยง
  2,939 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่