10 อันดับ ขนมแมว ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ขนมแมว ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

นอกจากอาหารหลักแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่น้องแมวทุกตัวต้องการ คือ “ขนม” เพื่อช่วยเพิ่มปฏิสัมพันธ์กับเจ้าของ โดยปัจจุบันมีหลายสูตรให้เลือก เช่น แบบครีมมี่, ขนมเคี้ยวกรุบกรอบ หรือจะแบบเนื้อสัตว์อบแห้ง แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าน้องเมี๊ยวของเราชื่นชอบแบบไหนหรือควรทานรุ่นใดเป็นพิเศษ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำตอบมาให้ทาสแมวได้อ่านกัน ผ่านเนื้อหาที่น่าสนใจ 2 ส่วน ดังนี้ค่ะ

ส่วนแรกเราจะพูดถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลมาจากต้นฉบับบทความภาษาญี่ปุ่น เพื่อให้เพื่อน ๆ เข้าใจผลิตภัณฑ์นี้กันมากขึ้น และลำดับต่อมา “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคา และรีวิว แค่เกริ่นก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ตามไปอ่านกันเร็วค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกขนมแมว

จากที่เราได้เกริ่นไปว่าขนมแมวมีมากมายหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดมีเนื้อสัมผัสและรสชาติที่ต่างกันออกไป เราควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับน้องเมี๊ยวที่บ้าน ไปอ่านกันเลยค่ะ

เลือกจากวัตถุประสงค์ในการให้

ขนมแมวแบ่งออกเป็น 7 ประเภทด้วยกันค่ะ โดยแต่ละประเภทมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน จึงเหมาะกับแมวที่อายุ รวมไปถึงอุปนิสัยและควาบชอบต่างกันด้วย ซึ่งผู้เขียนได้อธิบายอย่างละเอียดไว้ด้านล่างนี่แล้วค่ะ

1. แบบแห้ง : กำหนดปริมาณการให้ง่าย เหมาะสำหรับให้เป็นรางวัลเวลาฝึกฝนแมว

1. แบบแห้ง : กำหนดปริมาณการให้ง่าย เหมาะสำหรับให้เป็นรางวัลเวลาฝึกฝนแมว

แบบแห้งนี้มีลักษณะคล้ายกับอาหารเม็ดที่ให้น้องแมวทานเลยค่ะ แตกต่างกันที่ภายในจะมีลูกเล่นมากกว่า เช่น สอดไส้อาหารให้รสชาติต่าง ๆ จึงควรให้เป็นรางวัลเมื่อน้องแมวทำตัวน่ารัก เช่น เข้าห้องน้ำตามที่ที่จัดไว้หรือหลังตัดเล็บ นอกจากนี้อีกหนึ่งข้อดีคือ “ช่วยขจัดคราบพลักซ์” ที่เกาะอยู่ตามฟันของน้อง ๆ นั่นเองค่ะ

2. แบบเปียกหรือแบบซอง : เนื้อนิ่ม ช่วยให้เคี้ยวง่าย

2. แบบเปียกหรือแบบซอง : เนื้อนิ่ม ช่วยให้เคี้ยวง่าย

แบบเปียกจะค่อนข้างมีส่วนประกอบของน้ำเยอะ ทำให้เนื้อสัมผัสนิ่ม ช่วยให้เคี้ยวง่าย เหมาะกับแมวที่อายุมาก ส่วนจุดเด่นจะอยู่ที่ “กลิ่น” เช่น กลิ่นทูน่า, กลิ่นแซลม่อน หรือกลิ่นหอยเชลล์ กระตุ้นให้น้องแมวอยากทาน ถือเป็นประเภทที่ถูกอกถูกใจเจ้าขนปุยเป็นอย่างมาก แต่ข้อเสียคือ “ติดฟันง่าย” หลังจากทานแล้วเจ้าของควรแปรงฟันให้เขาด้วยนะคะ นอกจากนี้อย่าลืมใส่ใจการเลือกขนาดด้วย โดยควรเลือกที่ชิ้นไม่ใหญ่จนเกินไป ไม่อย่างนั้นน้องแมวจะทานยากเอาได้

3. แบบเนื้อแปรรูปอบแห้ง : มีหลายรสชาติให้เลือกซื้อและเก็บไว้ได้นาน

3. แบบเนื้อแปรรูปอบแห้ง : มีหลายรสชาติให้เลือกซื้อและเก็บไว้ได้นาน

ขนมประเภทเนื้อแปรรูปอบแห้งส่วนใหญ่แล้วจะมีส่วนผสมจากเนื้อปลา, เนื้อวัว, ผัก, ชีส หรือมันฝรั่ง ซึ่งมีสารอาหารอยู่สูงไม่ต่างจากของสด เช่น วิตามินและเกลือแร่ ปราศจากสีสังเคราะห์และสารกันบูดแต่สามารถเก็บไว้ได้นาน จึงเหมาะกับเจ้าของที่ไม่ชอบซื้อขนมบ่อย ๆ หรือต้องการเสริมสารอาหารให้น้องแมวค่ะ

4. แบบเส้น : ช่วยกระตุ้นการเคี้ยว น้องแมวชื่นชอบ

4. แบบเส้น : ช่วยกระตุ้นการเคี้ยว น้องแมวชื่นชอบ

แบบเส้นมักถูกทำมาจากเนื้อสัตว์หรือเนื้อปลา มีลักษณะเป็นเส้น ๆ ขนาดบาง และถูกตัดเป็นชิ้นพอดีคำ ช่วยให้น้องแมวเพลิดเพลินกับการเคี้ยว แถมยังเก็บรักษาไว้ได้นานเหมือนกับประเภทก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม แนะนำให้เพื่อน ๆ ควบคุมโภชนาการดี ๆ นะคะ โดยควรให้ทานทั้งสูตรเนื้อสัตว์และผักเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง

5. แบบไม่ผ่านการแปรรูป : อุดมไปด้วยสารอาหาร

5. แบบไม่ผ่านการแปรรูป : อุดมไปด้วยสารอาหาร

แบบนี้เป็นขนมแมวรูปแบบดั้งเดิมที่ให้กันมาตั้งแต่ยังไม่มีเทคโนโลยีแปรรูปอาหารต่าง ๆ มักนิยมนำเนื้อสัตว์หรือเนื้อปลาไปต้มให้สุกแล้วนำไปตากแห้ง หรือผลิตมาจากชีสซึ่งมีกลิ่นหอมเตะจมูกและเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าน้องเมี๊ยว เหมาะกับแมวที่เบื่ออาหาและไม่ค่อยทานขนม

อย่างไรก็ตาม เวลาซื้อต้องระวังอย่าเลือกขนมที่ให้รสเค็มจนเกินไปหรือมีแคลเซียมสูงมากนะคะ เพราะเมื่อแมวทานสะสมเป็นเวลานานอาจก่อให้เกิดโรคได้ นอกจากนี้ยังไม่ควรนำขนมคนโดยเฉพาะพวกชีสมาให้แมวทานด้วย เพราะอาจส่งผลให้เขาท้องเสียเอาได้

6. นม : นอกจากจะเป็นขนมแล้วยังเต็มไปด้วยสารอาหาร

6. นม : นอกจากจะเป็นขนมแล้วยังเต็มไปด้วยสารอาหาร

บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่าน้องแมวสามารถทานนมเป็นของว่างได้ ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มปฏิสัมพันธ์กับเจ้าของแล้ว ยังบำรุงร่างกายของเขาให้แข็งแรงด้วยค่ะ แต่ต้องระวังอย่าให้ทานมากเกินไปนะคะ ไม่อย่างนั้นจะมีน้ำหนักเกินจนเป็นโรคอ้วนได้ และเพื่อความปลอดภัยของเจ้าขนฟู แนะนำให้ซื้อสูตรสำหรับแมวโดยเฉพาะ อย่าซื้อนมวัวให้เขา เพราะอาจทำให้ท้องเสียได้เหมือนกรณีของชีสนั่นเอง

7. แบบผง : เหมาะกับการให้ตอนฝึกหรือเล่น

7. แบบผง : เหมาะกับการให้ตอนฝึกหรือเล่น

ถ้าถามว่าของโปรดของน้องเมี๊ยวแทบทุกตัวคืออะไร ทาสแมวหลายคนคงตอบว่า “กัญชาแมว” ใช่ไหมคะ ซึ่งปัจจุบันนี้เขามีแบบเป็นผงละเอียดมาวางจำหน่ายด้วย และด้วยความที่มีลักษณะเป็นผง ทำให้โรยใส่กิ่งไม้สำหรับฝึกคาบหรือที่ฝนเล็บได้ ช่วยให้น้องแมวเพลิดเพลินกับกิจกรรมนั้น ๆ ได้ยาวนาน จึงเหมาะกับให้ระหว่างการฝึก แต่ไม่แนะนำสำหรับน้องแมวที่ผ่านการทำหมันหรือผ่าตัดมานะคะ เพราะจะกัดแทะยาก เปลี่ยนไปให้ประเภทอื่นจะดีกว่า

หลีกเลี่ยงสูตรที่ใส่สารเติมแต่งมากเกินไป

หลีกเลี่ยงรุ่นที่ใส่สารเติมแต่งมากเกินไป

เพื่อสุขภาพที่ดีแนะนำให้หลีกเลี่ยงขนมแมวที่ใส่สารเติมแต่งเยอะ เช่น สีสังเคราะห์หรือสารกันบูดนะคะ ซึ่งส่วนมากมักจะมีราคาถูก ไม่อย่างนั้นน้องแมวอาจท้องเสียหรืออาเจียนได้

สูตรเพื่อการดูแลเส้นขนและสุขภาพในช่องปากก็เป็นตัวเลือกที่ดี

สูตรเพื่อการดูแลเส้นขนและสุขภาพในช่องปากก็เป็นตัวเลือกที่ดี

สำหรับใครที่อยากให้ขนเจ้าเมี๊ยวมีสุขภาพดี แนะนำให้ซื้อสูตรที่มีตัวยาหรือสารบำรุงดังกล่าวโดยเฉพาะ เพื่อการดูแลที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่วนน้องแมวของใครที่ไม่ชอบการแปรงฟัน หรือเจ้าของคนไหนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลจริง ๆ ให้ซื้อสูตรที่ถูกออกแบบให้มีรูปร่างช่วยขัดคราบต่าง ๆ ออกจากฟันแทนนะคะ

อย่าลืมเช็คแคลอรี่

อย่าลืมเช็คแคลอรี่

หลายคนมักจะเข้าใจว่าขนมแมวมีแคลอรี่น้อย ทานแล้วน้องคงไม่อ้วน แต่อาหารทุกอย่างล้วนให้พลังงานอยู่แล้วค่ะ จึงควรระมัดระวังปริมาณที่ให้ต่อครั้งและความถี่ที่ให้ด้วย โดยเฉพาะนมและชีส

โดยทั่วไปแล้วสัดส่วนของแคลอรี่ที่มาจากขนมไม่ควรเกิน 20% เมื่อเทียบกับพลังงานที่ต้องใช้ใน 1 วัน อย่างแมวโตเต็มวัยควรจะได้รับพลังงาน 70-80 kcal/น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม อย่างไรก็ตามต้องขึ้นอยู่กับช่วงอายุและกิจกรรมของเขาด้วยนะคะ เช่น แมวถูกเลี้ยงในบ้าน หนัก 4 กิโลกรัม ปริมาณแคลอรี่ที่ควรได้รับใน 1 วัน คือ 280 kcal ดังนั้นส่วนที่ได้มาจากขนมจึงไม่ควรเกิน 56 kcal นั่นเองค่ะ

คำนึงถึงแพ็กเกจว่าสามารถควบคุมปริมาณการให้ได้หรือไม่และความยากง่ายในการเก็บรักษา

คำนึงถึงแพ็กเกจว่าสามารถควบคุมปริมาณการให้ได้หรือไม่และความยากง่ายในการเก็บรักษา

ใครที่กังวลว่าจะกะปริมาณที่ให้ในแต่ละครั้งไม่ถูก เดี๋ยวน้องแมวจะอ้วนเกินไป ให้มองหาสินค้าที่แบ่งขนมเป็นซองย่อย ๆ ค่ะ เพราะส่วนใหญ่ผู้ผลิตเขากำหนดปริมาณมาอย่างพอดิบพอดีต่อการทาน 1 ครั้งแล้ว แถมยังเก็บรักษาง่ายอีกด้วย ในกรณีที่ขนมที่ถูกใจไม่ได้ถูกแยกเป็นซอง ก่อนการเลือกซื้ออย่าลืมเช็คปากถุงด้วยนะคะว่าซีลเรียบร้อยหรือเปล่า จะไม่ได้ไม่ต้องเป็นภาระหากล่องกันความชื้นใส่ในภายหลัง

เลือกแบบรวมรสชาติสำหรับแมวขี้เบื่อ

เลือกแบบรวมรสชาติสำหรับแมวขี้เบื่อ

แมวก็เหมือนกับคนเรา ถ้าให้ทานอาหารซ้ำซากทุกวันติดต่อกันนาน ๆ ก็คงจะเบื่อ หรือแม้แต่การลองทานครั้งแรก แน่นอนว่าเราก็ยังไม่รู้ว่าเจ้าเมี๊ยวจะชอบรสไหน การซื้อขนมที่รวมรสมาเลยจึงดูจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดค่ะ

10 อันดับ ขนมแมว ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ตอนนี้หลายคนคงรู้แล้วว่าควรเลือกขนมอย่างไรให้เหมาะกับน้องแมวที่บ้าน และคงอยากรู้กันแล้วว่ามีขนมรุ่นไหนจากแบรนด์ใดที่ได้รับความนิยมสูง เจ้าของชอบซื้อ เจ้าเมี๊ยวชอบทาน ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ไปอ่านข้อมูลที่น่าสนใจกันเลยดีกว่าค่ะ

10. Ciao Yaki Mixed (6 Pieces)

10. Ciao Yaki Mixed

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 159 บาท

มีส่วนผสมของสารสกัดจากชาเขียว อุดมไปด้วยวิตามินอี ช่วยบำรุงสุขภาพ

เซ็ตเนื้อปลาทูน่าและสันในไก่ที่ถูกเพิ่มคุณประโยชน์ด้วยสารสกัดจากชาเขียว จึงอุดมไปด้วยวิตามินอี ช่วยบำรุงสุขภาพร่างกายของน้องเมี๊ยว ก่อนจะนำมาย่างให้สุกพอเหมาะ พร้อมปรุงรสให้อร่อยยิ่งขึ้น รวมหลากหลายรสชาติในเซ็ตเดียว ได้แก่ รสหอยเชลล์, ปลาอบแห้งและน้ำสต็อก บรรดาเจ้าของที่ซื้อไปต่างบอกว่าน้องแมวชื่นชอบมาก แต่ราคาอาจจะสูงนิดนึง

ประเภท ไม่ผ่านการแปรรูป
ขนาด 20 กรัม
ประโยชน์ ไม่ระบุ
เหมาะสำหรับ แมวโตเต็มวัย / แมวสูงวัย

9. Kit Cat Kitty Crunch (2 Pieces)

9. Kit Cat Kitty Crunch

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 109 บาท

อุดมไปด้วยส่วนอาหารทั้งทอรีน, โอเมก้า 3 และ 6 ช่วยบำรุงสุขภาพป้องกันก้อนขน

ขนมรสเนื้อแกะที่ถูกคิดค้นและพัฒนาสูตรโดยนักโภชนาการผู้รักแมว ทำให้ได้เป็นขนมแมวที่อุดมไปด้วยทอรีน กรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่จำเป็นต่อร่างกายเจ้าเมี๊ยว, โอเมก้า 3 และ 6 ช่วยควบคุมก้อนขน ปราศจากเนื้อและมันของหมู มี 4 รูปร่างในห่อเดียว พร้อมสัมผัสกรุบกรอบที่ช่วยเพิ่มความอร่อยและทำความสะอาดฟันของน้องแมวไปในคราเดียว นอกจากนี้ยังมีหลายรสให้เลือกซื้อ

ประเภท แห้ง
ขนาด 60 กรัม (มีซิปล็อก)
ประโยชน์ ลดก้อนขน / ทำความสะอาดฟัน
เหมาะสำหรับ แมวโตเต็มวัย

8. Jerhigh Jinny Cat Snack (12 Pieces)

8. Jerhigh Jinny Cat Snack

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 360 บาท

อัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางอาหาร เช่น ทอรีน, วิตามินอี, โอเมก้า 3, 6 และแร่ธาตุ

สูตรนี้โดดเด่นเพราะมีหลายรสให้เลือกซื้อ ซึ่งแต่ละรสผลิตมาจากเนื้อสัตว์เน้น ๆ ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน สะอาดและปลอดภัย อุดมไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ เช่น ทอรีน ช่วยในการมองเห็นและการทำงานของหลอดเลือดหัวใจ, วิตามินอี ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ, โอเมก้า 3,6 บำรุงผิวหนังและขนให้มีสุขภาพดี และแร่ธาตุอื่น ๆ ที่จำเป็น ไม่ว่าน้องแมวตัวไหน ๆ ต่างก็หลงรัก

ประเภท แห้ง
ขนาด 35 กรัม
ประโยชน์ บำรุงขนและผิวหนัง / เสริมการมองเห็น
เหมาะสำหรับ แมวโตเต็มวัย

7. Friskies Party Mix Crunch Beachside (3 Pieces)

7. Friskies Party Mix Crunch Beachside (3 Pieces)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 177 บาท

ได้รับการยอมรับจาก AAFCO แล้วว่ามีสารอาหารเพียงพอกับแมว

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าล่าสุดทางแบรนด์ได้ปรับแพ็กเกจใหม่แล้วนะคะ ใครที่เพิ่งเห็นอย่าได้ตกใจไป คุณภาพยังคับถุงเหมือนเดิม มีส่วนผสมหลักจากปลาทะเล คลุกเคล้ากับเนื้อไก่ พร้อมเสริมด้วยวิตามินต่าง ๆ เช่น วิตามินอี, ไนอาซิน, วิตามินเอ, วิตามินบี 12 และวิตามินดี 3 ช่วยบำรุงร่างกายของเจ้าเมี๊ยวให้มีสุขภาพแข็งแรง ซึ่งได้รับการยอมรับจาก AAFCO (สมาคมควบคุมอาหารสัตว์อเมริกา) แล้วว่าเพียงพอกับน้องแมว

ประเภท แห้ง
ขนาด 60 กรัม (มีซิปล็อก)
ประโยชน์ บำรุงขนและผิวหนัง / เสริมสร้างกล้ามเนื้อ / ทำความสะอาดฝัน
เหมาะสำหรับ แมวโตเต็มวัย

6. TEMPTATIONS™ Classic Treats for Cats (3 Pieces)

6. TEMPTATIONS™ Classic Treats for Cats

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 258 บาท

ให้พลังงานเพียงแค่ 2 แคลอรี่ต่อชิ้น พร้อมอุดมไปด้วยสารบำรุง

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เปลี่ยนแพ็กเกจใหม่ค่ะ เป็นของแบรนด์เครือเดียวกับ Whiskas นั่นเอง โดยสูตรนี้มีจุดเด่นอยู่ที่แคลอรี่น้อยมาก เพียงแค่ 2 แคลอรี่ต่อชิ้นเท่านั้น แต่กลับอุดมได้ด้วยคุณประโยชน์ เช่น วิตามินอี, วิตามินบี 12, ไนอาซิน, วิตามินดี 3 และวิตามินบี 6 พร้อมแร่ธาตุต่าง ๆ ช่วยบำรุงร่างกายและควบคุมปริมาณหินปูนที่เกาะตามฟันของเจ้าขนฟู นอกจากนี้ยังมีหลายรสให้เลือกทานได้ไม่ซ้ำเลยค่ะ

ประเภท แห้ง
ขนาด 85 กรัม
ประโยชน์ ควบคุมปริมาณหินปูน
เหมาะสำหรับ แมวโตเต็มวัย

5. Toro Toro ขนมครีมแมวเลีย

5. Toro Toro ขนมครีมแมวเลีย

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 169 บาท

ทานง่ายได้ประโยชน์ บำรุงร่างกาย โดยปราศจากสีสังเคราะห์และสารกันเสีย

ขนมสูตรนี้โดดเด่นด้วยส่วนผสมหลักจากทูน่า พร้อมเพิ่มรสชาติด้วยกุ้งและปลาหมึก ก่อนจะเสริมคุณค่าทางอาหารด้วยวิตามินอี, ทอรีน, โอลิโกแซคคาไรด์ และน้ำมันปลา ช่วยสร้างเสริมสุขภาพให้แข็งแรง ปราศจากสีสังเคราะห์และสารกันเสีย โดยบรรจุมาในรูปแบบซองแยกย่อย ง่ายต่อการทาน สามารถกำหนดปริมาณที่ให้ในแต่ละครั้ง และเก็บรักษาง่าย นอกจากนี้ยังมีให้เลือกหลายรส น้องแมวต่างชื่นชอบ

ประเภท ครีม
ขนาด 15 กรัม
ประโยชน์ ไม่ระบุ
เหมาะสำหรับ แมวอายุ 2 เดือนขึ้นไป

4. SHEBA Cat Snack Melty

4. SHEBA Cat Snack Melty

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 65 บาท

ส่วนผสมหลักจากเนื้อปลาและเนื้อไก่ รวมรสชาติที่น้องแมวโปรดปรานไว้ในห่อเดียว

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมสูง น้องแมวต่างชื่นชอบ ด้วยส่วนผสมหลักจากเนื้อปลาและเนื้อไก่คุณภาพสูง พร้อมแต่งรสเพิ่มเติมให้น่ารับประทานมากขึ้น มีหลายรสให้เลือกซื้อ โดยสูตรที่ขายดีที่สุดนี้รวมรสทูน่าและทูน่า+ซีฟู๊ดค่ะ บรรจุมาในซองย่อยเล็ก ๆ ช่วยให้ป้อนง่ายขึ้นและจำกัดการทานแต่ละครั้งได้ดี นอกจากนี้ยังเก็บรักษาง่ายอีกด้วย ใครที่เพิ่งลองซื้อขนมแมวครั้งแรก แนะนำให้ซื้อขนมนี้เลยค่ะ

ประเภท ครีม
ขนาด 12 กรัม
ประโยชน์ บำรุงขน
เหมาะสำหรับ แมวอายุ 1 ปีขึ้นไป

3. Me-O ทรีตแมวมีโอ (6 Pieces)

3. Me-O ทรีตแมวมีโอ (6 Pieces)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 95 บาท

ผลิตมาจากเนื้อปลาแท้ ปริมาณโปรตีนมากถึง 27%

เข้าสู่ 3 อันดับสุดท้ายซึ่งเป็นที่จับตามอง โดยสูตรนี้ผลิตมาจากเนื้อปลาแท้ ๆ อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ปริมาณโปรตีนเน้น ๆ ถึง 27% มากที่สุดเป็นอันดับ 1 เมื่อเทียบการสารอาหารอื่น ๆ มีให้เลือกหลายรสชาติ แถมราคายังย่อมเยาจึงได้รับความนิยมจากบรรดาเจ้าของ ขณะเดียวกันน้องแมวก็เอร็ดอร่อยกับรสชาติด้วยค่ะ

ประเภท แห้งกรุบกรอบ
ขนาด 50 กรัม (มีซิปล็อก)
ประโยชน์ ไม่ระบุ
เหมาะสำหรับ แมวอายุ 2 เดือนขึ้นไป

2. CIAO Churu

2. CIAO Churu

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 183 บาท

ทำมาจากเนื้อปลาทูน่าแท้ ผสมน้ำมันจากพืช อุดมด้วยสารอาหารแต่แคลอรี่น้อย

ก่อนอื่นต้องบอกเพื่อน ๆ ว่าแบรนด์นี้ชื่อว่า Ciao นะจ๊ะ มีขนมแมวอยู่มากมายหลายแบบ โดย Churu เป็นหนึ่งในนั้น ผลิตมาจากเนื้อปลาทูน่าแท้ ๆ ผสมน้ำมันจากพืชและสารสกัดจากชาเขียว จึงอุดมไปด้วยวิตามินอีและแร่ธาตุต่าง ๆ ช่วยบำรุงสุขภาพให้แข็งแรง โดยให้แคลอรี่เพียงแค่ 7 kcal/ซอง เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีหลายรสชาติให้เลือกซื้อด้วยค่ะ ไม่ว่าน้องแมวบ้านไหน ๆ ต่างก็ติดใจ

ประเภท ครีม
ขนาด 14 กรัม
ประโยชน์ ลดกลิ่นปัสสาวะแมว
เหมาะสำหรับ แมวอายุ 4 เดือนขึ้นไป

1. Me-o Creamy Treats

1. Me-o Creamy Treats

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 185 บาท

อุดมไปด้วยสารอาหารทั้งทอรีน, ซิงค์,โอเมก้า 3 และ 6 ช่วยให้สุขภาพแข็งแรง

มาถึงอันดับที่ 1 ของเรา สูตรนี้พิเศษด้วยการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ พร้อมเสริมวิตามินและแร่ธาตุช่วยบำรุงสุขภาพ ได้แก่ ทอรีน, ซิงค์, โอเมก้า 3 และ 6 โดยบรรจุมาในรูปแบบซอง สะดวกต่อการให้และเก็บรักษา แถมยังมีหลายรสชาติให้เลือก ซึ่งรสทูน่าเป็นที่นิยมมากที่สุด น้องแมวต่างชื่นชอบล้วนติดใจอยากขอทานอีกค่ะ

ประเภท ครีม
ขนาด 15 กรัม
ประโยชน์ บำรุงสายตา / เสริมภูมิคุ้มกัน / บำรุงผิวหนังและขน
เหมาะสำหรับ แมวโตเต็มวัย

บทส่งท้าย

มากกว่าการเป็นขนมเพื่อให้น้องแมวทานแล้ว ผลิตภัณฑ์นี้ยังเป็นตัวกลางที่ทำให้เจ้าของและสัตว์เลี้ยงได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นผ่านการป้อนหรือฝึกฝนและหยอกล้อ ดังนั้นนอกเหนือจากการซื้อเพื่อรับประทาน ใครที่อยากมีช่วงเวลาสนุก ๆ กับแมวมากขึ้นก็ลองซื้อไปดูนะคะ

วิธีการเลือกก็ไม่ยาก แค่ดูจากช่วงอายุของเจ้าขนฟูของเราเป็นหลัก ตามด้วยความชอบของเขา เท่านี้เราก็จะได้ผลิตภัณฑ์ที่เขาน่าจะโปรดปรานที่สุดแล้วค่ะ สุดท้ายนี้คงต้องลากันไปก่อน หวังว่าเพื่อน ๆ จะชื่นชอบบทความนี้นะคะ ไว้พบกันใหม่โอกาสหน้า

 • บทความในวันนี้เราจัดมาให้สมาชิกทาสแมวโดยเฉพาะเลย ยิ่งบ้านใครที่มีป้าแมวลุงแมวอยู่ก็จะยิ่งถูกใจ เพราะวันนี้เราจะมาให้ความรู้เกี่ยวกับอาหารสำหรับแมวสูงวัยค่ะ แม้ว่าอายุจะเป็นเพียงตัวเลข แต่แน่นอนค่ะว่าสภาพร่างกายของแมวนั้นไม่ต่างจากคนเลย ที่ต้องเปลี่ยนแปลงไปตามวัยและมีความต้องการสารอาหารที่ต่างไปจากแมวตอนที่อายุยังน้อย เพราะเมื่ออายุมากขึ้น ระบบต่าง ๆ ในร่างกายก็จะต้องเสื่อมลงตามธรรมชาติ ดังนั้นการปรับเปลี่ยนโภชนาการอาหารให้เหมาะสมกับวัยจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก การที่ได้รับอาหารที่เหมาะสมกับสภาพร่างกายของพวกเค้า ก็จะช่วยลดความเสี่ยงของโรคที่จะมาตามวัยและยังช่วยเสริมความบกพร่องของปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ที่มีอยู่ ซึ่งก็จะทำให้เค้ามีอายุที่ยืนยาวอยู่กับเราไปนาน ๆ ได้ค่ะ วันนี้เราจึง

 • 7 อันดับ กระดาษอเนกประสงค์ สำหรับงานครัว ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สำหรับการทำอาหาร นอกจากจะต้องเตรียมวัตถุดิบและเครื่องครัวต่าง ๆ แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ “กระดาษอเนกประสงค์” เพื่อใช้เช็คทำความสะอาดคราบต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างทำอาหาร รวมไปถึงช่วยซับน้ำมันจากการทอดหรือจากขั้นตอนการปรุงอาหารรูปแบบอื่นอีกด้วย อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่กลับไม่ค่อยให้ความสำคัญมากนัก เพราะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่ต้องสัมผัสกับร่างกายโดยตรง จึงมักจะเลือกใช้ทิชชู่ทั่วไปแทน ซึ่งเป็นการใช้ที่ผิดประเภท สำหรับใครที่ต้องการใส่ใจกับสุขอนามัยรวมไปถึงความสะอาดในการเข้าครัวทำอาหารแต่ละครั้งมากเป็นพิเศษ วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้แล้วค่ะ โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ได้แก่ “วิธีการเลือก” และ “7 อันดับกระดาษอเนกประสงค์สำหรับงานครัว” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบ

 • ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ อาหารสัตว์สูตรปราศจากธัญพืช (Grain free) เริ่มเป็นที่นิยมกันมากขึ้น เนื่องจากเจ้าของทั้งหลายเริ่มตระหนักถึงสุขภาพของสัตว์เลี้ยงแสนรักของตัวเองมากขึ้น และต้องการให้พวกเค้าได้ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพเช่นเดียวกับการดูแลสุขภาพของตนเอง จึงมีการพัฒนาสูตรอาหารที่ปราศจากส่วนประกอบของเมล็ดธัญพืชขึ้นมามากมายเนื่องจากธัญพืชมีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ได้และไม่มีสารอาหารที่เพียงพอกับสัตว์ อาหารแมวก็เช่นกันค่ะ ปัจจุบันมีสูตรปราศจากธัญพืชออกมามากมายสำหรับน้องแมวที่เป็นโรคภูมิแพ้อาหาร ผิวแพ้ง่ายและน้องแมวที่มีปัญหาเรื่องระบบการย่อยอาหารหรือท้องอืดเนื่องจากธัญพืชบางชนิดนั้นย่อยยาก ยิ่งกว่านั้นผู้ปกครองแมวหลายคนกังวลในเรื่องของสารอาหารที่แมวจะได้รับมากขึ้น จึงหันมาเน้นอ

 • 6. Gussoshop Bulltus Store G040811R
  ผู้เขียนเป็นหนึ่งคนที่เลี้ยงน้องหมา ซึ่งแน่นอนว่านอกจากจะซื้ออาหารให้เขา ยังต้องซื้อชามใส่อาหารและที่ใส่น้ำด้วย ซึ่งสำหรับกรณีหลัง ถ้าเป็นชามธรรมดาเมื่อถูกทิ้งไว้นานก็อาจสกปรกได้ เพราะบางทีเจ้าตูบก็เอาเท้าลงไปเล่นบ้าง เราจึงควรเปลี่ยนน้ำให้เขาเป็นประจำ แต่บางครั้งเราไม่ได้มีเวลาว่างขนาดนั้นนี่สิคะ ดังนั้นการซื้อ “ที่ให้น้ำอัตโนมัติ” จึงกลายเป็นทางออกสำหรับพ่อแม่อย่างเรา อย่างไรก็ตามปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ได้ออกแบบที่ให้น้ำไว้หลายรูปทรงและขนาดเลยค่ะ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย วันนี้ผู้เขียนเลยแปล “วิธีการเลือก” จากบทความญี่ปุ่น และ “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” มาให้อ่านกันค่ะ วิธีการเลือกซื้อที่ให้น้ำอัตโนมัติ สำหรับน้องหมา ด้วยความที่สุนัขมีหลายขนาด และการเลี้ยงดูของแต่ละบ้าน

 • 1. UCC Black Regular Can Coffee
  กาแฟถือเป็นเครื่องดื่มแก้ง่วงยอดนิยมที่หลาย ๆ คนจะต้องดื่มอย่างน้อยวันละครั้ง แน่นอนว่าถ้าจะให้ชงกินเองก็ต้องพบเจอกับความยุ่งยาก หลายขั้นตอน แถมชงไปชงมาก็ไม่ได้รสชาติที่ต้องการสักที ถ้าจะให้ออกไปซื้อตามร้านกาแฟก็อาจจะมีอุปสรรคในเรื่องของการเดินทางและระยะทาง ดังนั้นกาแฟกระป๋องจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนคอกาแฟ กาแฟกระป๋องนั้นมีความสะดวกเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ไม่ต้องชงเอง แช่เย็นแล้วนำออกมาดื่ม รสชาติก็ยังคงดีเหมือนเดิม แต่กาแฟกระป๋องทั่ว ๆ ไปนั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Nescafe Birdy หรือ UCC ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟกระป๋องให้ถูกใจเรา รวมทั้งยังได้รวบรวมกาแฟกระป๋องยอดนิยมที่ขายดี สามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้อ่านกันอีกด้ว

 • 8 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ด ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ส่วนใหญ่เรามักจะไม่ค่อยใส่ใจวิธีการเลือกซื้อปากกาไวท์บอร์ดกันใช่ไหมคะ เพราะเห็นว่าใช้แค่ชั่วครั้งชั่วคราว และไม่ได้สัมผัสกับร่างกายของเราโดยตรงเลยไม่ต้องระวังมากนัก แต่ลองคิดดูนะคะว่าใน 1 วันเราต้องใช้ปากกาไวท์บอร์ดนานแค่ไหน เมื่อคำนวนเป็นอาทิตย์ เป็นเดือน และเป็นปีแล้วนานเท่าไร นั่นคือระยะเวลาที่เราต้องสูดกลิ่นเคมีจากปากกา โดยเฉพาะเหล่าคุณครูหรือติวเตอร์ทั้งหลายที่ต้องสอนอยู่หน้าไวท์บอร์ดเป็นเวลานานต่อวัน และยิ่งใครติดนิสัยชอบใช้มือลบคำผิดแทนแปรงด้วยแล้ว คุณยิ่งต้องใส่ใจการเลือกซื้อมากเป็นพิเศษเลยค่ะ ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวม “วิธีการเลือกปากกาไวท์บอร์ด” มาจากบทความแนะนำของญี่ปุ่น และจัดอันดับสินค้าที่น่าสนใจเป็น “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้เพื่อน ๆ ลองไปเลือกซื้อปากกาที่

 • 7 อันดับ ถุงซักผ้า ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง เพื่อน ๆ ชาว mybest คงไม่มีเวลามานั่งซักผ้าด้วยมือกันหรอกใช่ไหมคะ หลายคนเลยหันไปพึ่งเครื่องซักผ้า แต่ข้อเสียของการซักแบบนี้คืออาจทำให้เสื้อผ้าบางชนิดอย่างชุดชั้นในยับหรือย้วยได้ ซึ่งตัวช่วยสำคัญที่สามารถป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้ก็คือ “ถุงซักผ้า” นั่นเองค่ะ วันนี้ผู้เขียนเลยจะมาแนะนำ “วิธีการเลือกถุงซักผ้า” ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองกัน นอกจากนี้เรายังรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ก่อนจะจัดเป็น “7 อันดับ ถุงซักผ้า ยอดฮิตขายดี” มาให้ทุกคนได้ชอปปิงกันถึงที่ ส่วนจะมียี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนใช้งานได้คุ้มค่าบ้างนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ วิธีการเลือกซื้อถุงซักผ้า ก่อนหน้านี้ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่ไม่ร

 • บทความในวันนี้เราจัดมาให้กับทาสแมวชาวเน็ตทั้งหลายโดยเฉพาะเลย วันนี้เราจะมาให้ความรู้คุณเกี่ยวกับเรื่องโรคท้องผูกในแมวค่ะ ภาวะท้องผูกในแมวนั้นไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เลย มันสามารถเกิดขึ้นได้กับแมวทุกตัวและเกิดได้ในทุกช่วงอายุ และถ้าหากเจ้าของปล่อยไว้เรื่อย ๆ โดยไม่ทำอะไร จะทำให้น้องแมวเริ่มปวดท้อง อาเจียน ไม่ยอมทานอาหารจนเกิดภาวะขาดน้ำอย่างหนัก นำไปสู่อาการอ่อนเพลียและหมดแรงในที่สุด ดังนั้นโรคท้องผูกนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโรคที่สำคัญของแมวที่เจ้าของควรจะต้องให้ความใส่ใจอย่างยิ่งเลยค่ะ ภาวะท้องผูกของแมวแต่ละตัวอาจจะมีสาเหตุที่แตกต่างกันไป แต่โดยส่วนใหญ่แล้วสาเหตุจะมาจากการที่ลำไส้อุดตันจากสิ่งแปลกปลอมหรือก้อนขนทำให้เกิดภาวะขาดน้ำในลำไส้ ทำให้ลำไส้ใหญ่สูญเสียการบีบตัวและยากต่อกา

 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะ ในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้

 • วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่ หรือคนที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนเลยว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน ที่ต้องการโภชนาการที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวทารกจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6-9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับวัยลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือน ดังนั้นเจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมเพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย สำหรับอาหารของลูกแมวที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลายประเภท ซึ่งก็อาจจะทำให้เจ้าของสับสนอยู่ว่าควรเลือกอาหารประเภทไหนดี อย่ากังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาเป็น