• 10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พิมพ์สะดวก เพิ่มพื้นที่หน้าจอให้เห็นชัดยิ่งขึ้น 1
 • 10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พิมพ์สะดวก เพิ่มพื้นที่หน้าจอให้เห็นชัดยิ่งขึ้น 2
 • 10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พิมพ์สะดวก เพิ่มพื้นที่หน้าจอให้เห็นชัดยิ่งขึ้น 3
 • 10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พิมพ์สะดวก เพิ่มพื้นที่หน้าจอให้เห็นชัดยิ่งขึ้น 4
 • 10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พิมพ์สะดวก เพิ่มพื้นที่หน้าจอให้เห็นชัดยิ่งขึ้น 5

10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พิมพ์สะดวก เพิ่มพื้นที่หน้าจอให้เห็นชัดยิ่งขึ้น

หากพูดถึง "iPad" หลายคนก็คงรู้จักกันดีกับแท็บเล็ต (Tablet) ที่มากความสามารถตัวนี้ ซึ่งเป็นอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่ใช้งานได้หลากหลาย บางคนอาจจะมีติดตัวไว้ใช้เพื่อความบันเทิงอย่างการดูหนัง ฟังเพลงหรือเล่นเกม เรียกได้ว่าเพียงแค่มีแท็บเล็ตพร้อมกับอินเทอร์เน็ตก็คงเพียงพอแล้ว แต่หากคุณต้องการใช้เพื่อทำงานแล้วล่ะก็ สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ อุปกรณ์เสริมอย่างคีย์บอร์ด เพื่อให้การทำงานของคุณสะดวกมากยิ่งขึ้น

โดยคีย์บอร์ดสำหรับ iPad นั้นมีมากมายหลายรูปแบบ เช่น การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth หรือ Smart Connector โดยประเภทของคีย์บอร์ดก็มีให้เลือกมากมายทั้งแบบคัฟเวอร์และแบบประกบติด ทั้งยังมีช่วงราคาแตกต่างกันจนหลายคนอาจถึงขั้นกุมขมับเมื่อต้องเลือกซื้อคีย์บอร์ดในแต่ละครั้งเลยทีเดียว ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ คีย์บอร์ดรุ่นยอดนิยมพร้อมวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดสำหรับ iPad ที่สามารถนำไปใช้ได้จริง ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปเลือกซื้อคีย์บอร์ดสำหรับ iPad ของตัวเองกันดูนะคะ
 • แก้ไขล่าสุด: 08-09-2021
 • 63,213 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ข้อดีของการใช้คีย์บอร์ดสำหรับไอแพด

อย่างที่เราทราบกันดีว่า iPad นั้นมีคีย์บอร์ดแบบสัมผัสบนหน้าจออยู่แล้ว แต่สำหรับบางคนก็อาจจะเลือกซื้อคีย์บอร์ดเสริม เนื่องจากสามารถใช้งานได้ง่ายกว่า ทั้งยังเพิ่มความสะดวกรวดเร็วสำหรับการพิมพ์ข้อความยาว ๆ และอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญ คือ หากเราใช้คีย์บอร์ดแบบสัมผัสในจอ iPad การแสดงผลจะกินเนื้อที่บนหน้าจอไประดับหนึ่งเลยทีเดียว ขณะที่คีย์บอร์ดที่ติดตั้งแยกออกมาจะช่วยให้เราสามารถใช้งานหน้าจอของ iPad ได้อย่างเต็มที่ ทั้งยังสามารถใช้งานได้ดีเสมือนคอมพิวเตอร์ดี ๆ เครื่องหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ

วิธีการเลือก iPad Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับไอแพด

การเลือกคีย์บอร์ดแบบทั่ว ๆ ไปนั้น ส่วนใหญ่เรามักจะเลือกจากความรู้สึกว่าสามารถพิมพ์ง่ายหรือไม่ และใช้งานได้สะดวกหรือเปล่า แต่หากพูดถึงการเลือกคีย์บอร์ดสำหรับ iPad แล้ว เรายังต้องให้ความสำคัญกับประเภท ขนาดและการเชื่อมต่อร่วมด้วยดังนี้ค่ะ

เลือกประเภทของคีย์บอร์ดสำหรับไอแพดตามการใช้งาน

คีย์บอร์ดที่มีอยู่ในปัจจุบันจะแบ่งได้เป็น 4 แบบ คือ แบบคัฟเวอร์, แบบประกบติด, แบบ Smart Connector และแบบตั้งโต๊ะหรือแบบแยกส่วน ซึ่งจะเหมาะกับการใช้งานแบบไหนบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ

คีย์บอร์ดแบบคัฟเวอร์

คีย์บอร์ดแบบคัฟเวอร์

สำหรับคีย์บอร์ดแบบคัฟเวอร์จะมีลักษณะเหมือนเคส iPad ทั่วไปโดยมีฝาพับไปด้านหน้าเพียงแต่จะมีตัวคีย์บอร์ดติดเข้ามาด้วย ซึ่งคีย์บอร์ดประเภทนี้จะมีความบาง ให้ผิวสัมผัสที่นิ่ม สวมเข้าและถอดออกได้อย่างง่ายดาย ทำให้ผู้ใช้พกพาได้สะดวก อย่างไรก็ตาม ข้อเสียอย่างหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนของคีย์บอร์ดแบบคัฟเวอร์ คือ ด้วยความที่บางมากกว่าตัวอื่น ๆ จึงจะไม่ค่อยแข็งแรงมากนัก และอาจให้ความรู้สึกในการพิมพ์ที่ไม่เต็มไม้เต็มมือเท่าที่ควรและต้องวางบนพื้นที่มีความมั่นคงก่อนใช้งานนั่นเอง

คีย์บอร์ดแบบประกบติด

คีย์บอร์ดแบบประกบติด

คีย์บอร์ดแบบประกบติดจะมีลักษณะเหมือนกับเคสแบบ Hard Shell Case คือ มีรูปแบบเป็นเคสแข็งช่วยปกป้องอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี โดยจะมีคีย์บอร์ดประกบเข้ามาด้วย หากเราใส่ iPad เข้าไปก็จะมีรูปแบบคล้าย ๆ กับโน้ตบุ๊กเครื่องเล็ก ๆ เครื่องหนึ่งเลยนั่นเอง ซึ่งจะช่วยให้คุณพิมพ์งานได้สะดวก มั่นคงและยังป้องกันตัวเครื่องของ iPad ได้เป็นอย่างดี แต่แน่นอนว่าต้องแลกกับน้ำหนักที่มากขึ้นและอาจจะมีความหนากว่ารุ่นคัฟเวอร์ด้วยนั่นเองค่ะ

คีย์บอร์ดแบบ Smart Connector

คีย์บอร์ดแบบ Smart Connector

แม้ว่าคีย์บอร์ดสำหรับ iPad ในรูปแบบที่เราคุ้นเคยกันส่วนมาก คือ การต่อแบบ Bluetooth แต่ในปัจจุบันก็ได้มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งแบบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก คือ Smart Connector ที่จะแตกต่างจาก Bluetooth เนื่องจากไม่ต้องทำการจับคู่ (Pairing) โดยหากคุณทำการเชื่อมต่อกับคีย์บอร์ดไว้แล้ว ก็จะสามารถใช้งานในครั้งต่อ ๆ ไปได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องจับคู่ใหม่ ทั้งยังจ่ายพลังงานจากตัว iPad ได้ ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ได้เป็นอย่างดี และแม้ว่าน้ำหนักเครื่องโดยรวมแล้วอาจจะหนักไปบ้าง แต่ถ้าแลกกับความสะดวกสบายก็ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุนไม่น้อยเลยค่ะ

คีย์บอร์ดแบบตั้งโต๊ะ/แยกส่วน

คีย์บอร์ดแบบตั้งโต๊ะ/แยกส่วน

สำหรับคนที่ใช้ iPad ในการทำงานในออฟฟิศหรือบนโต๊ะเป็นประจำและไม่ได้มองถึงเรื่องการพกพาแล้วล่ะก็ คีย์บอร์ดประเภทตั้งโต๊ะหรือแบบแยกส่วนอาจจะเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากกว่าค่ะ เพราะมักจะมีแบตเตอรี่ที่ยาวนาน อีกทั้งอาจจะมีหลาย ๆ ฟังก์ชันที่ทำให้การทำงานในออฟฟิศของคุณง่ายขึ้น ที่สำคัญ บางตัวอาจจะแถมเมาส์แบบไร้สายหรือฟังก์ชันที่ให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานเข้ากับสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตเครื่องอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

เลือกคีย์บอร์ดสำหรับไอแพดที่เชื่อมกับมือถือได้

เลือกคีย์บอร์ดสำหรับไอแพดที่เชื่อมกับมือถือได้

แน่นอนว่าในปัจจุบัน หลายคนเริ่มหันมาใช้สมาร์ตโฟนในการทำงานกันมากขึ้น ซึ่งการที่คีย์บอร์ดของคุณสามารถรองรับอุปกรณ์ชนิดอื่นนอกจาก iPad ได้ย่อมช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำงานของคุณมากยิ่งขึ้น โดยในคีย์บอร์ดรุ่นใหม่ ๆ มักจะมีฟังก์ชันที่ให้ผู้ใช้สามารถปรับการใช้งานกับอุปกรณ์คู่ใจได้ทันที หรือแม้กระทั่งบางตัวอาจจะมีช่องวางสำหรับ iPad และสมาร์ตโฟนเพิ่มเข้ามาให้อีกด้วย เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถทำงานได้สะดวกและพร้อมรับกับทุกสถานการณ์แล้วล่ะค่ะ หากใครจำเป็นต้องใช้ทั้งโทรศัพท์และ iPad ในการทำงาน การเลือกคีย์บอร์ดที่เปลี่ยนปลายทางการเชื่อมต่อได้ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ตรวจสอบลักษณะของคีย์บอร์ดสำหรับไอแพด

ตรวจสอบลักษณะของคีย์บอร์ดสำหรับไอแพด

ปกติแล้วการเลือกแป้นพิมพ์มักจะขึ้นอยู่กับความชอบและความถนัดส่วนตัว ซึ่งแป้นพิมพ์ส่วนใหญ่ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดจะมีทั้งตัวหนังสือภาษาไทยและภาษาอังกฤษอยู่ด้วยกัน แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ค่อนข้างคุ้นเคยกับการใช้คอมพิวเตอร์และจดจำตำแหน่งได้ คีย์บอร์ดแบบ US Version อาจจะเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ นอกจากนี้ ความรู้สึกเมื่อกดแต่ละคีย์ (Key Stroke) ก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน หากต้องการป้องกันการพิมพ์ผิด เราขอแนะนำให้เลือกแป้นพิมพ์ที่มี Key Stroke ลึกและระยะห่างของแป้นตัวอักษร (Key Pitch) กว้างจะดีที่สุดค่ะ

เลือกจากแบตเตอรี่ของคีย์บอร์ดสำหรับไอแพด

เลือกจากแบตเตอรี่ของคีย์บอร์ดสำหรับไอแพด

สิ่งที่จะลืมไม่ได้เลยในการเลือกคีย์บอร์ดก็คือ "กำลังของแบตเตอรี่" เพราะคีย์บอร์ดที่ใช้เวลาชาร์จไม่นานจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องมากขึ้น ยิ่งถ้าเกิดว่าคุณเป็นคนที่ต้องใช้ iPad ในการทำงานเอกสารบ่อย ๆ แล้ว หากต้องมาคอยชาร์จและใช้งานไปด้วยก็คงสร้างความลำบากไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉลี่ยในปัจจุบันคีย์บอร์ดสำหรับ iPad จะใช้เวลาชาร์จเพียงแค่ 1 - 2 ชั่วโมง ก็จะสามารถใช้งานได้นานหลายวัน และหากคุณต้องการตัดปัญหานี้ออกไป การใช้คีย์บอร์ดแบบ Smart Connector ก็อาจเป็นอีกทางหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยค่ะ

ตรวจสอบขนาดและรุ่นของ iPad ที่รองรับก่อนซื้อคีย์บอร์ดสำหรับไอแพด

ตรวจสอบขนาดและรุ่นของ iPad ที่รองรับก่อนซื้อคีย์บอร์ดสำหรับไอแพด

ในปัจจุบัน ทาง Apple ได้ออก iPad รุ่นใหม่ ๆ มามากมากหลายรุ่น เพื่อตอบสนองการใช้งานทุกรูปแบบ โดยขนาดของหน้าจอ iPad จะแตกต่างกันไปตามโมเดล ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อคีย์บอร์ด คุณควรตรวจสอบรุ่น iPad ของตนเองให้แน่ใจเสียก่อนเพื่อที่จะได้เลือกซื้อคีย์บอร์ดได้ตรงขนาดและไม่เสียเงินโดยใช่เหตุ และสำหรับคนที่ไม่มั่นใจขนาดของ iPad แต่ละโมเดลก็สามารถตรวจสอบได้จากเว็บไซต์ทางการของ Apple เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เมื่อมีบทความแนะนำคีย์บอร์ดสำหรับ iPad แล้ว อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยที่ต้องใช้งานร่วมกันนั่นก็คือ ตัวเครื่อง iPad ใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้นครั้งนี้ ทีมงานจึงนำบทความแนะนำวิธีการเลือก iPad รุ่นต่าง ๆ มาบอกต่อกันด้วย ส่วนแต่ละรุ่นจะมีเทคโนโลยีหรือจุดเด่นอะไรที่แตกต่างกันบ้างนั้น เข้าไปเช็กดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี พิมพ์สะดวก เพิ่มพื้นที่หน้าจอให้เห็นชัดยิ่งขึ้น

เมื่อได้ทราบวิธีการเลือกคีย์บอร์ดกันไปแล้ว ต่อไปเราจะมาแนะนำอันดับคีย์บอร์ดยอดนิยมที่ใช้สำหรับ iPad พร้อมทั้งจุดเด่น ฟังก์ชันการใช้งานและข้อมูลรุ่น iPad ที่รองรับอีกด้วย ลองไปดูกันเลยค่ะว่า จะมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง !

10

Neoteckคีย์บอร์ดสำหรับ iPad

1,276 บาท 〜

ประเภทประกบติด
การเชื่อมต่อBluetooth
รองรับiPad, iPad Pro, iPad Air/Air 2
9

Haliคีย์บอร์ดไร้สายสำหรับไอแพด

599 บาท 〜

ประเภทคัฟเวอร์
การเชื่อมต่อBluetooth
รองรับiPad Air/Air 2
8
ประเภทคัฟเวอร์
การเชื่อมต่อBluetooth
รองรับiPad Pro 11, 2020, 10.2, Gen7, Gen8, Air 3, 10.5, 2019, Air 4, 10.9, Air/Air2
7

IVSOแป้นพิมพ์บลูทูธ

1,027 บาท 〜

ประเภทคัฟเวอร์
การเชื่อมต่อBluetooth
รองรับiPad Pro 11/12.9, Mini 5, Mini 2019
6
ประเภทตั้งโต๊ะ/แยกส่วน
การเชื่อมต่อBluetooth
รองรับiPad iOS 5 หรือใหม่กว่า, สมาร์ตโฟน
5
ประเภทคัฟเวอร์
การเชื่อมต่อBluetooth
รองรับiPad Pro 11, Air 4, 10.9, 2020, 2018
4
ประเภทคัฟเวอร์
การเชื่อมต่อBluetooth
รองรับiPad Gen 5/6/7/8, iPad Air Gen 3
3
ประเภทคัฟเวอร์
การเชื่อมต่อSmart Connector
รองรับiPad Pro 10.5 นิ้ว
2

SmartDevilBacklit Keyboard Case with Trackpad For Apple iPad

1,172 บาท 〜

ประเภทคัฟเวอร์
การเชื่อมต่อBluetooth
รองรับiPad Pro 11/12.9 นิ้ว, iPad Air Gen 2, 3, 4
1
ประเภทประกบติด
การเชื่อมต่อSmart Connector
รองรับiPad Air, iPad Pro 11/12.9 นิ้ว, iPadOS 13.4 หรือใหม่กว่า

ตารางเปรียบเทียบคีย์บอร์ดสำหรับไอแพด

รูปสินค้า
1
Apple Magic Keyboard 1

Apple

2
SmartDevil Backlit Keyboard Case with Trackpad For Apple iPad 1

SmartDevil

3
Apple Smart Keyboard 1

Apple

4
Logitech Slim Folio 1

Logitech

5
Benks คีย์บอร์ดพร้อมเคสแบบแม่เหล็ก 1

Benks

6
Logitech K480 Bluetooth Multi-Device Keyboard 1

Logitech

7
IVSO แป้นพิมพ์บลูทูธ 1

IVSO

8
GOOJODOQ Wireless Keyboard + iPad Case 1

GOOJODOQ

9
Hali คีย์บอร์ดไร้สายสำหรับไอแพด 1

Hali

10
Neoteck คีย์บอร์ดสำหรับ iPad 1

Neoteck

ชื่อสินค้า

Magic Keyboard

Backlit Keyboard Case with Trackpad For Apple iPad

Smart Keyboard

Slim Folio

คีย์บอร์ดพร้อมเคสแบบแม่เหล็ก

K480 Bluetooth Multi-Device Keyboard

แป้นพิมพ์บลูทูธ

Wireless Keyboard + iPad Case

คีย์บอร์ดไร้สายสำหรับไอแพด

คีย์บอร์ดสำหรับ iPad

คุณสมบัติ

คู่หูที่ลงตัวกับ iPad เปิดประสบการณ์การใช้งานที่ก้าวล้ำไปอีกขั้น

เป็นแบบบิวท์อิน สเปสบาร์กว้าง ปุ่มกดยกสูง วัสดุสัมผัานุ่มมือ

ทั้งฟังก์ชัน เทคโนโลยีและดีไซน์ สินค้าลิขสิทธิ์มั่นใจได้ที่สุด

ปุ่มกดทนทาน เปลี่ยน iPad ให้เป็น Laptop ได้อย่างมีคุณภาพ

เปลี่ยน iPad ให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์ได้ง่าย ๆ พร้อม Trackpad

คีย์บอร์ดขนาดเล็ก สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้มากถึง 3 เครื่อง

แบตเตอรี่ทน 60 - 90 ชั่วโมง คัฟเวอร์หนัง PU ทนทาน ดีไซน์สวย

คีย์บอร์ดพร้อมเคสหลากสีสัน จับคู่ Mix & Match ได้ตามใจชอบ

คีย์บอร์ดกันน้ำ ดีไซน์บาง น้ำหนักเบา เสมือนเป็นส่วนหนึ่งของเคส

ดีไซน์ล้ำสมัย หมุนได้ 360 องศา พร้อมไฟ Backlight 7 สี

ราคาเริ่มต้น9,490 บาท1,172 บาท5,290 บาท4,590 บาท2,445 บาท1,499 บาท1,027 บาท440 บาท599 บาท1,276 บาท
ประเภทประกบติดคัฟเวอร์คัฟเวอร์คัฟเวอร์คัฟเวอร์ตั้งโต๊ะ/แยกส่วนคัฟเวอร์คัฟเวอร์คัฟเวอร์ประกบติด
การเชื่อมต่อSmart ConnectorBluetoothSmart ConnectorBluetoothBluetoothBluetoothBluetoothBluetoothBluetoothBluetooth
รองรับiPad Air, iPad Pro 11/12.9 นิ้ว, iPadOS 13.4 หรือใหม่กว่าiPad Pro 11/12.9 นิ้ว, iPad Air Gen 2, 3, 4iPad Pro 10.5 นิ้วiPad Gen 5/6/7/8, iPad Air Gen 3iPad Pro 11, Air 4, 10.9, 2020, 2018iPad iOS 5 หรือใหม่กว่า, สมาร์ตโฟนiPad Pro 11/12.9, Mini 5, Mini 2019iPad Pro 11, 2020, 10.2, Gen7, Gen8, Air 3, 10.5, 2019, Air 4, 10.9, Air/Air2iPad Air/Air 2iPad, iPad Pro, iPad Air/Air 2
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

การนำคีย์บอร์ดมาใช้งานเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad นั้น นอกจากความสะดวกสบายในการพิมพ์แล้วยังทำให้หน้าจอ iPad มีพื้นที่หน้าจอกว้างและส่งผลให้การใช้งานของเราสะดวกมากยิ่งขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อคีย์บอร์ดก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับรูปแบบการใช้งานของตัวเองเป็นหลักเพื่อที่จะได้คุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนไปนั่นเองค่ะ


นอกจากนี้ การลองไปทดสอบอุปกรณ์ต่าง ๆ ดูที่ร้านค้าชั้นนำเพื่อตัดสินใจเลือกซื้อด้วยตนเองก็เป็นอีกทางหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะคุณจะได้ทดลองใช้จริงและเปรียบเทียบสินค้าได้ตามต้องการ อีกทั้งหากมีข้อสงสัยก็สามารถสอบถามทางร้านโดยตรงได้อีกด้วย ทั้งนี้ ก็อย่าลืมนำวิธีการเลือกซื้อและสินค้าที่เราได้แนะนำไปพิจารณาในการเลือกซื้อกันด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  135,613 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  "แท็บเล็ต" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของใครหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว ด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ตโฟน จึงมองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีสำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสือ ผู้สูงอายุ ไปจนถึงวัยเรียนและวัยทำงาน และอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การพกพาที่ง่ายกว่าโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์นั่นเองโดยในปัจจุบัน แท็บเล็ต Android ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีอยู่มากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องดีที่ทำให้เรามีตัวเลือกในการเปรียบเทียบ และลดการผูกขาดของราคาสินค้าเจ้าใดเจ้าหนึ่ง แต่ก็กลายเป็นปัญหาหนักใจให้เราเลือกแท็บเล็ตได้ยากมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแท็บเล็ต Android ที่เหมาะสม พร้อมลิสต์ 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยอดฮิตจากแบรนด์ดัง เช่น Huawei, Samsung, Lenovo และอื่น ๆ มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ไอที
  154,432 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ สเปกแรง การ์ดจอมีคุณภาพ ในราคาสุดคุ้ม
  10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ สเปกแรง การ์ดจอมีคุณภาพ ในราคาสุดคุ้ม
  คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือที่รู้จักกันในชื่อ Desktop PC คือเครื่องคอมพิวเตอร์ชนิดหนึ่งที่ถูกประกอบสำเร็จรูปมาจากโรงงาน โดยคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะมักจะนิยมใช้งานในระดับองค์กร ไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศ, โรงเรียน, สถานที่ราชการ เพราะง่ายต่อการจัดซื้อและการซ่อมบำรุง แต่ในปัจจุบันก็มีผู้ใช้งานทั่วไปจำนวนไม่น้อยที่สนใจคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะกันมากขึ้น เพราะหลายองค์กรมีการเปลี่ยนแปลงลักษณะการทำงานเป็นแบบ Work From Home หลายคนจึงจำเป็นต้องมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะติดบ้านไว้สำหรับทำงานซึ่งในท้องตลาดมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่น เพื่อตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่น สำหรับใช้ทำงานเอกสารและการใช้งานทั่วไป, Work Station สำหรับทำงานด้านกราฟิกหรือตัดต่อ รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเกมมิ่งเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ ดังนั้น บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของคุณ อีกทั้งยังมาพร้อมกับ 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ประสิทธิภาพสูง เช่น DELL, HP, Acer, ASUS ฯลฯ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ 
  อุปกรณ์ไอที
  29,481 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  ปัจจุบันนี้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังหรือฟังเพลง แต่ครั้งนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต, บันทึกงาน, วาดรูป, ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเองค่ะทั้งนี้ ปากกา Stylus ที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา, ลักษณะ, ฟังก์ชันการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้น บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับ ปากกา Stylus ใช้ดียอดนิยม ที่เขียนโทรศัพท์ หรือแท็บเลตได้อย่างลื่นไหล จาก Apple, Microsoft, Adonit และอีกมากมายมาฝากกัน รับรองว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณได้พบกับปากกา Stylus ที่ถูกใจอย่างแน่นอน
  อุปกรณ์ไอที
  89,642 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดแบบไร้สาย, คีย์บอร์ด TKL, คีย์บอร์ด 60% ทั้งยังมีการออกแบบตัวแป้นตามหลักสรีรศาสตร์ซึ่งเป็นที่นิยมแม้แต่ในหมู่โปรแกรมเมอร์ แต่สำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่แล้ว การเลือกซื้ออาจจะมีหลายคำที่ไม่คุ้นเคย เช่น สวิตช์สีแดง สวิตช์สีน้ำเงิน Anti-Ghosting ทำให้เป็นเรื่องยากในการตัดสินใจเลือกซื้อสำหรับหลาย ๆ คนได้ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่ง ให้คุณได้ทำความเข้าใจ โดยเฉพาะในเรื่องของปุ่มกดชนิดต่าง ๆ และขนาดของคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่มีหลากหลาย พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งที่หลาย ๆ คนมักจะเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการใช้คีย์บอร์ดเกมมิ่งในการทำงานจากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะมาฝากกัน และปิดท้ายด้วยการคัดสรรอันดับ 10 คีย์บอร์ดเกมมิ่งที่ได้รับความนิยมในขณะนี้มาให้ทุกคนได้เลือกพิจารณากันครับ ทักษะการเล่นเกมของคุณจะพัฒนาหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับคีย์บอร์ดที่เลือกใช้ ดังนั้น มาเลือกคีย์บอร์ดที่เหมาะกับตนเองมากที่สุด เพื่อพัฒนาฝีมือการเล่นเกมไปด้วยกันดีกว่าครับ
  อุปกรณ์ไอที
  71,867 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน รวมไปถึงระบบการบำรุงรักษาอัตโนมัติเพื่อป้องกันหัวพิมพ์ตัน นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) หรือแม้แต่เครื่องปริ้นพกพา และเครื่องปริ้น WiFiบทความนีเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย พร้อมแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ สำหรับใช้งานภายในบ้านและในออฟฟิศ จากแบรนด์ดังอย่าง EPSON, HP, Canon, brother เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  173,618 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ External Hard Disk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมฮาร์ดดิสก์พกพาคุณภาพ ถ่ายโอนข้อมูลเร็ว
  10 อันดับ External Hard Disk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมฮาร์ดดิสก์พกพาคุณภาพ ถ่ายโอนข้อมูลเร็ว
  ในปัจจุบัน External Hard Disk เป็นอุปกรณ์ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น เนื่องจากการสำรองและการจัดเก็บข้อมูลเป็นเรื่องหลักทางเทคโนโลยีที่มีความจำเป็นต่อทุก ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นในระดับบุคคล ครัวเรือน หรือในระดับองค์กรบริษัทต่าง ๆ ที่ต้องใช้ในการ Backup ข้อมูลหรือดาต้า ซึ่งจุดเด่นของ External Hard Disk คือ ช่วยให้เราจัดเก็บและสำรองข้อมูลได้ด้วยความจุมหาศาล มีความทนทานและคล่องตัวจึงถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว แต่ External Hard Disk นั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Seagate, Western Digital (WD), TOSHIBA หลายคนจึงยังไม่เข้าใจว่าจะเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งาน บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือก External Hard Disk พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบจากคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการใช้ External Hard Disk ในอุปกรณ์ Macbook จากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะ และยังได้รวบรวม 10 อันดับ External Hard Disk ที่มีให้เลือกทั้งความจุ 500G, 1TB, 2TB, 4TB, 8TB รับรองได้เลยว่า แต่ละอันดับจะมาพร้อมข้อมูลและรีวิวให้ทุกคนได้ลองอ่านแล้วไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้อย่างแน่นอนค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  47,512 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่