• 10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พิมพ์สะดวก เพิ่มพื้นที่หน้าจอให้เห็นชัดยิ่งขึ้น 1
 • 10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พิมพ์สะดวก เพิ่มพื้นที่หน้าจอให้เห็นชัดยิ่งขึ้น 2
 • 10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พิมพ์สะดวก เพิ่มพื้นที่หน้าจอให้เห็นชัดยิ่งขึ้น 3
 • 10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พิมพ์สะดวก เพิ่มพื้นที่หน้าจอให้เห็นชัดยิ่งขึ้น 4
 • 10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พิมพ์สะดวก เพิ่มพื้นที่หน้าจอให้เห็นชัดยิ่งขึ้น 5

10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พิมพ์สะดวก เพิ่มพื้นที่หน้าจอให้เห็นชัดยิ่งขึ้น

หากพูดถึง "iPad" หลายคนก็คงรู้จักกันดีกับแท็บเล็ต (Tablet) ที่มากความสามารถตัวนี้ ซึ่งเป็นอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่ใช้งานได้หลากหลาย บางคนอาจจะมีติดตัวไว้ใช้เพื่อความบันเทิงอย่างการดูหนัง ฟังเพลงหรือเล่นเกม เรียกได้ว่าเพียงแค่มีแท็บเล็ตพร้อมกับอินเทอร์เน็ตก็คงเพียงพอแล้ว แต่หากคุณต้องการใช้เพื่อทำงานแล้วล่ะก็ สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ อุปกรณ์เสริมอย่างคีย์บอร์ด เพื่อให้การทำงานของคุณสะดวกมากยิ่งขึ้น

โดยคีย์บอร์ดสำหรับ iPad นั้นมีมากมายหลายรูปแบบ เช่น การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth หรือ Smart Connector โดยประเภทของคีย์บอร์ดก็มีให้เลือกมากมายทั้งแบบคัฟเวอร์และแบบประกบติด ทั้งยังมีช่วงราคาแตกต่างกันจนหลายคนอาจถึงขั้นกุมขมับเมื่อต้องเลือกซื้อคีย์บอร์ดในแต่ละครั้งเลยทีเดียว ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ คีย์บอร์ดรุ่นยอดนิยมพร้อมวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดสำหรับ iPad ที่สามารถนำไปใช้ได้จริง ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปเลือกซื้อคีย์บอร์ดสำหรับ iPad ของตัวเองกันดูนะคะ
 • แก้ไขล่าสุด: 24-01-2021
 • 41,229 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ข้อดีของการใช้คีย์บอร์ดสำหรับ iPad

อย่างที่เราทราบกันดีว่า iPad นั้นมีคีย์บอร์ดแบบสัมผัสบนหน้าจออยู่แล้ว แต่สำหรับบางคนก็อาจจะเลือกซื้อคีย์บอร์ดเสริม เนื่องจากสามารถใช้งานได้ง่ายกว่า ทั้งยังเพิ่มความสะดวกรวดเร็วสำหรับการพิมพ์ข้อความยาว ๆ และอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญ คือ หากเราใช้คีย์บอร์ดแบบสัมผัสในจอ iPad การแสดงผลจะกินเนื้อที่บนหน้าจอไประดับหนึ่งเลยทีเดียว ขณะที่คีย์บอร์ดที่ติดตั้งแยกออกมาจะช่วยให้เราสามารถใช้งานหน้าจอของ iPad ได้อย่างเต็มที่ ทั้งยังสามารถใช้งานได้ดีเสมือนคอมพิวเตอร์ดี ๆ เครื่องหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ

วิธีการเลือกคีย์บอร์ดสำหรับ iPad

การเลือกคีย์บอร์ดแบบทั่ว ๆ ไปนั้น ส่วนใหญ่เรามักจะเลือกจากความรู้สึกว่าสามารถพิมพ์ง่ายหรือไม่ และใช้งานได้สะดวกหรือเปล่า แต่หากพูดถึงการเลือกคีย์บอร์ดสำหรับ iPad แล้ว เรายังต้องให้ความสำคัญกับประเภท ขนาดและการเชื่อมต่อร่วมด้วยดังนี้ค่ะ

เลือกประเภทของคีย์บอร์ดสำหรับ iPad ตามการใช้งาน

คีย์บอร์ดที่มีอยู่ในปัจจุบันจะแบ่งได้เป็น 4 แบบ คือ แบบคัฟเวอร์, แบบประกบติด, แบบ Smart Connector และแบบตั้งโต๊ะหรือแบบแยกส่วน ซึ่งจะเหมาะกับการใช้งานแบบไหนบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ

คีย์บอร์ดแบบคัฟเวอร์

คีย์บอร์ดแบบคัฟเวอร์

สำหรับคีย์บอร์ดแบบคัฟเวอร์จะมีลักษณะเหมือนเคส iPad ทั่วไปโดยมีฝาพับไปด้านหน้าเพียงแต่จะมีตัวคีย์บอร์ดติดเข้ามาด้วย ซึ่งคีย์บอร์ดประเภทนี้จะมีความบาง ให้ผิวสัมผัสที่นิ่ม สวมเข้าและถอดออกได้อย่างง่ายดาย ทำให้ผู้ใช้พกพาได้สะดวก อย่างไรก็ตาม ข้อเสียอย่างหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนของคีย์บอร์ดแบบคัฟเวอร์ คือ ด้วยความที่บางมากกว่าตัวอื่น ๆ จึงจะไม่ค่อยแข็งแรงมากนัก และอาจให้ความรู้สึกในการพิมพ์ที่ไม่เต็มไม้เต็มมือเท่าที่ควรและต้องวางบนพื้นที่มีความมั่นคงก่อนใช้งานนั่นเอง

คีย์บอร์ดแบบประกบติด

คีย์บอร์ดแบบประกบติด

คีย์บอร์ดแบบประกบติดจะมีลักษณะเหมือนกับเคสแบบ Hard Shell Case คือ มีรูปแบบเป็นเคสแข็งช่วยปกป้องอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี โดยจะมีคีย์บอร์ดประกบเข้ามาด้วย หากเราใส่ iPad เข้าไปก็จะมีรูปแบบคล้าย ๆ กับโน้ตบุ๊กเครื่องเล็ก ๆ เครื่องหนึ่งเลยนั่นเอง ซึ่งจะช่วยให้คุณพิมพ์งานได้สะดวก มั่นคงและยังป้องกันตัวเครื่องของ iPad ได้เป็นอย่างดี แต่แน่นอนว่าต้องแลกกับน้ำหนักที่มากขึ้นและอาจจะมีความหนากว่ารุ่นคัฟเวอร์ด้วยนั่นเองค่ะ

คีย์บอร์ดแบบ Smart Connector

คีย์บอร์ดแบบ Smart Connector

แม้ว่าคีย์บอร์ดสำหรับ iPad ในรูปแบบที่เราคุ้นเคยกันส่วนมาก คือ การต่อแบบ Bluetooth แต่ในปัจจุบันก็ได้มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งแบบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก คือ Smart Connector ที่จะแตกต่างจาก Bluetooth เนื่องจากไม่ต้องทำการจับคู่ (Pairing) โดยหากคุณทำการเชื่อมต่อกับคีย์บอร์ดไว้แล้ว ก็จะสามารถใช้งานในครั้งต่อ ๆ ไปได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องจับคู่ใหม่ ทั้งยังจ่ายพลังงานจากตัว iPad ได้ ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ได้เป็นอย่างดี และแม้ว่าน้ำหนักเครื่องโดยรวมแล้วอาจจะหนักไปบ้าง แต่ถ้าแลกกับความสะดวกสบายก็ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุนไม่น้อยเลยค่ะ

คีย์บอร์ดแบบตั้งโต๊ะ/แยกส่วน

คีย์บอร์ดแบบตั้งโต๊ะ/แยกส่วน

สำหรับคนที่ใช้ iPad ในการทำงานในออฟฟิศหรือบนโต๊ะเป็นประจำและไม่ได้มองถึงเรื่องการพกพาแล้วล่ะก็ คีย์บอร์ดประเภทตั้งโต๊ะหรือแบบแยกส่วนอาจจะเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากกว่าค่ะ เพราะมักจะมีแบตเตอรี่ที่ยาวนาน อีกทั้งอาจจะมีหลาย ๆ ฟังก์ชันที่ทำให้การทำงานในออฟฟิศของคุณง่ายขึ้น ที่สำคัญ บางตัวอาจจะแถมเมาส์แบบไร้สายหรือฟังก์ชันที่ให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานเข้ากับสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตเครื่องอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

เลือกคีย์บอร์ดสำหรับ iPad ที่เชื่อมกับมือถือได้

เลือกคีย์บอร์ดสำหรับ iPad ที่เชื่อมกับมือถือได้

แน่นอนว่าในปัจจุบัน หลายคนเริ่มหันมาใช้สมาร์ตโฟนในการทำงานกันมากขึ้น ซึ่งการที่คีย์บอร์ดของคุณสามารถรองรับอุปกรณ์ชนิดอื่นนอกจาก iPad ได้ย่อมช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำงานของคุณมากยิ่งขึ้น โดยในคีย์บอร์ดรุ่นใหม่ ๆ มักจะมีฟังก์ชันที่ให้ผู้ใช้สามารถปรับการใช้งานกับอุปกรณ์คู่ใจได้ทันที หรือแม้กระทั่งบางตัวอาจจะมีช่องวางสำหรับ iPad และสมาร์ตโฟนเพิ่มเข้ามาให้อีกด้วย เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถทำงานได้สะดวกและพร้อมรับกับทุกสถานการณ์แล้วล่ะค่ะ หากใครจำเป็นต้องใช้ทั้งโทรศัพท์และ iPad ในการทำงาน การเลือกคีย์บอร์ดที่เปลี่ยนปลายทางการเชื่อมต่อได้ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ตรวจสอบลักษณะของแป้นพิมพ์สำหรับ iPad

ตรวจสอบลักษณะของแป้นพิมพ์สำหรับ iPad

ปกติแล้วการเลือกแป้นพิมพ์มักจะขึ้นอยู่กับความชอบและความถนัดส่วนตัว ซึ่งแป้นพิมพ์ส่วนใหญ่ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดจะมีทั้งตัวหนังสือภาษาไทยและภาษาอังกฤษอยู่ด้วยกัน แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ค่อนข้างคุ้นเคยกับการใช้คอมพิวเตอร์และจดจำตำแหน่งได้ คีย์บอร์ดแบบ US Version อาจจะเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ นอกจากนี้ ความรู้สึกเมื่อกดแต่ละคีย์ (Key Stroke) ก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน หากต้องการป้องกันการพิมพ์ผิด เราขอแนะนำให้เลือกแป้นพิมพ์ที่มี Key Stroke ลึกและระยะห่างของแป้นตัวอักษร (Key Pitch) กว้างจะดีที่สุดค่ะ

เลือกจากแบตเตอรี่ของคีย์บอร์ดสำหรับ iPad

เลือกจากแบตเตอรี่ของคีย์บอร์ดสำหรับ iPad

สิ่งที่จะลืมไม่ได้เลยในการเลือกคีย์บอร์ดก็คือ "กำลังของแบตเตอรี่" เพราะคีย์บอร์ดที่ใช้เวลาชาร์จไม่นานจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องมากขึ้น ยิ่งถ้าเกิดว่าคุณเป็นคนที่ต้องใช้ iPad ในการทำงานเอกสารบ่อย ๆ แล้ว หากต้องมาคอยชาร์จและใช้งานไปด้วยก็คงสร้างความลำบากไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉลี่ยในปัจจุบันคีย์บอร์ดสำหรับ iPad จะใช้เวลาชาร์จเพียงแค่ 1 - 2 ชั่วโมง ก็จะสามารถใช้งานได้นานหลายวัน และหากคุณต้องการตัดปัญหานี้ออกไป การใช้คีย์บอร์ดแบบ Smart Connector ก็อาจเป็นอีกทางหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยค่ะ

ตรวจสอบขนาดและรุ่นของ iPad ที่รองรับก่อนซื้อคีย์บอร์ด

ตรวจสอบขนาดและรุ่นของ iPad ที่รองรับก่อนซื้อคีย์บอร์ด

ในปัจจุบัน ทาง Apple ได้ออก iPad รุ่นใหม่ ๆ มามากมากหลายรุ่น เพื่อตอบสนองการใช้งานทุกรูปแบบ โดยขนาดของหน้าจอ iPad จะแตกต่างกันไปตามโมเดล ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อคีย์บอร์ด คุณควรตรวจสอบรุ่น iPad ของตนเองให้แน่ใจเสียก่อนเพื่อที่จะได้เลือกซื้อคีย์บอร์ดได้ตรงขนาดและไม่เสียเงินโดยใช่เหตุ และสำหรับคนที่ไม่มั่นใจขนาดของ iPad แต่ละโมเดลก็สามารถตรวจสอบได้จากเว็บไซต์ทางการของ Apple เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เมื่อมีบทความแนะนำคีย์บอร์ดสำหรับ iPad แล้ว อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยที่ต้องใช้งานร่วมกันนั่นก็คือ ตัวเครื่อง iPad ใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้นครั้งนี้ ทีมงานจึงนำบทความแนะนำวิธีการเลือก iPad รุ่นต่าง ๆ มาบอกต่อกันด้วย ส่วนแต่ละรุ่นจะมีเทคโนโลยีหรือจุดเด่นอะไรที่แตกต่างกันบ้างนั้น เข้าไปเช็กดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

10 อันดับ iPad Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับไอแพด ยี่ห้อไหนดี พิมพ์สะดวก เพิ่มพื้นที่หน้าจอให้เห็นชัดยิ่งขึ้น

เมื่อได้ทราบวิธีการเลือกคีย์บอร์ดกันไปแล้ว ต่อไปเราจะมาแนะนำอันดับคีย์บอร์ดยอดนิยมที่ใช้สำหรับ iPad พร้อมทั้งจุดเด่น ฟังก์ชันการใช้งานและข้อมูลรุ่น iPad ที่รองรับอีกด้วย ลองไปดูกันเลยค่ะว่า จะมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง !

10

Neoteckคีย์บอร์ดสำหรับ iPad

1,276 บาท

ประเภทประกบติด
การเชื่อมต่อBluetooth
รองรับiPad, iPad Pro, iPad Air/Air 2
9

Haliคีย์บอร์ดไร้สายสำหรับไอแพด

599 บาท

ประเภทคัฟเวอร์
การเชื่อมต่อBluetooth
รองรับiPad Air/Air 2
8
ประเภทคัฟเวอร์
การเชื่อมต่อBluetooth
รองรับiPad Pro 11, 2020, 10.2, Gen7, Gen8, Air 3, 10.5, 2019, Air 4, 10.9, Air/Air2
7
ประเภทคัฟเวอร์
การเชื่อมต่อBluetooth
รองรับiPad Pro 11/12.9, Mini 5, Mini 2019
6
ประเภทตั้งโต๊ะ/แยกส่วน
การเชื่อมต่อBluetooth
รองรับiPad iOS 5 หรือใหม่กว่า, สมาร์ตโฟน
5
ประเภทคัฟเวอร์
การเชื่อมต่อBluetooth
รองรับiPad Pro 11, Air 4, 10.9, 2020, 2018
4
ประเภทคัฟเวอร์
การเชื่อมต่อBluetooth
รองรับiPad Gen 5/6/7/8, iPad Air Gen 3
3
ประเภทคัฟเวอร์
การเชื่อมต่อSmart Connector
รองรับiPad Pro 10.5 นิ้ว
2
ประเภทประกบติด
การเชื่อมต่อBluetooth
รองรับiPad Pro 10.5/11 นิ้ว, iPad Air Gen 3
1
ประเภทประกบติด
การเชื่อมต่อSmart Connector
รองรับiPad Air, iPad Pro 11/12.9 นิ้ว, iPadOS 13.4 หรือใหม่กว่า

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Apple Magic Keyboard 1

Apple

2
BRYDGE BRYDGE PRO Aluminium Keyboard for iPad Pro 1

BRYDGE

3
Apple Smart Keyboard 1

Apple

4
Logitech Slim Folio 1

Logitech

5
Benks คีย์บอร์ดพร้อมเคสแบบแม่เหล็ก 1

Benks

6
Logitech K480 Bluetooth Multi-Device Keyboard 1

Logitech

7
IVSO แป้นพิมพ์บลูทูธ 1

IVSO

8
GOOJODOQ Wireless Keyboard + iPad Case 1

GOOJODOQ

9
Hali คีย์บอร์ดไร้สายสำหรับไอแพด 1

Hali

10
Neoteck คีย์บอร์ดสำหรับ iPad 1

Neoteck

ชื่อสินค้า

Magic Keyboard

BRYDGE PRO Aluminium Keyboard for iPad Pro

Smart Keyboard

Slim Folio

คีย์บอร์ดพร้อมเคสแบบแม่เหล็ก

K480 Bluetooth Multi-Device Keyboard

แป้นพิมพ์บลูทูธ

Wireless Keyboard + iPad Case

คีย์บอร์ดไร้สายสำหรับไอแพด

คีย์บอร์ดสำหรับ iPad

คุณสมบัติ

คู่หูที่ลงตัวกับ iPad เปิดประสบการณ์การใช้งานที่ก้าวล้ำไปอีกขั้น

วัสดุแข็งแรง เพิ่มปุ่มแถว Shortcut Keys ทำให้การทำงานสะดวก

ทั้งฟังก์ชัน เทคโนโลยีและดีไซน์ สินค้าลิขสิทธิ์มั่นใจได้ที่สุด

ปุ่มกดทนทาน เปลี่ยน iPad ให้เป็น Laptop ได้อย่างมีคุณภาพ

เปลี่ยน iPad ให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์ได้ง่าย ๆ พร้อม Trackpad

คีย์บอร์ดขนาดเล็ก สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้มากถึง 3 เครื่อง

แบตเตอรี่ทน 60 - 90 ชั่วโมง คัฟเวอร์หนัง PU ทนทาน ดีไซน์สวย

คีย์บอร์ดพร้อมเคสหลากสีสัน จับคู่ Mix & Match ได้ตามใจชอบ

คีย์บอร์ดกันน้ำ ดีไซน์บาง น้ำหนักเบา เสมือนเป็นส่วนหนึ่งของเคส

ดีไซน์ล้ำสมัย หมุนได้ 360 องศา พร้อมไฟ Backlight 7 สี

ราคา9,490 บาท990 บาท5,290 บาท4,590 บาท2,445 บาท1,499 บาท1,027 บาท440 บาท599 บาท1,276 บาท
ประเภทประกบติดประกบติดคัฟเวอร์คัฟเวอร์คัฟเวอร์ตั้งโต๊ะ/แยกส่วนคัฟเวอร์คัฟเวอร์คัฟเวอร์ประกบติด
การเชื่อมต่อSmart ConnectorBluetoothSmart ConnectorBluetoothBluetoothBluetoothBluetoothBluetoothBluetoothBluetooth
รองรับiPad Air, iPad Pro 11/12.9 นิ้ว, iPadOS 13.4 หรือใหม่กว่าiPad Pro 10.5/11 นิ้ว, iPad Air Gen 3iPad Pro 10.5 นิ้วiPad Gen 5/6/7/8, iPad Air Gen 3iPad Pro 11, Air 4, 10.9, 2020, 2018iPad iOS 5 หรือใหม่กว่า, สมาร์ตโฟนiPad Pro 11/12.9, Mini 5, Mini 2019iPad Pro 11, 2020, 10.2, Gen7, Gen8, Air 3, 10.5, 2019, Air 4, 10.9, Air/Air2iPad Air/Air 2iPad, iPad Pro, iPad Air/Air 2
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

การนำคีย์บอร์ดมาใช้งานเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad นั้น นอกจากความสะดวกสบายในการพิมพ์แล้วยังทำให้หน้าจอ iPad มีพื้นที่หน้าจอกว้างและส่งผลให้การใช้งานของเราสะดวกมากยิ่งขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อคีย์บอร์ดก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับรูปแบบการใช้งานของตัวเองเป็นหลักเพื่อที่จะได้คุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนไปนั่นเองค่ะ


นอกจากนี้ การลองไปทดสอบอุปกรณ์ต่าง ๆ ดูที่ร้านค้าชั้นนำเพื่อตัดสินใจเลือกซื้อด้วยตนเองก็เป็นอีกทางหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะคุณจะได้ทดลองใช้จริงและเปรียบเทียบสินค้าได้ตามต้องการ อีกทั้งหากมีข้อสงสัยก็สามารถสอบถามทางร้านโดยตรงได้อีกด้วย ทั้งนี้ ก็อย่าลืมนำวิธีการเลือกซื้อและสินค้าที่เราได้แนะนำไปพิจารณาในการเลือกซื้อกันด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างเต็มปอด แถมในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องและช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  210,308 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โน้ตบุ๊ก” นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนที่นิยมมีไว้เพื่อใช้ในการทำงาน บ้างก็ใช้เพื่อดูหนังฟังเพลงหรือบางครั้งใช้เล่นเกมผ่อนคลาย ทว่าเมื่อเราอยากได้โน้ตบุ๊กสักเครื่องที่มีความคุ้มค่าสเปคโดนใจมาไว้ใช้งาน แต่ดันติดตรงที่ในยุคนี้อะไร ๆ ก็ดูจะแพงไปเสียหมด จนการมองหาสเปคบางอย่างก็ส่งผลให้เกินงบไปไม่น้อย แถมบางครั้งลักษณะของโน้ตบุ๊กที่ราคาใกล้เคียงกันก็มีรายละเอียดที่อาจจะแตกต่างกัน จนเราเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวดังนั้นเพื่อเอาใจคนงบน้อย ทางทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกสเปคโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน พร้อมกับการจัด 10 อันดับโน้ตบุ๊กในราคาไม่เกิน 15,000 บาทจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น HP , Acer , Asus , Lenovo ฯลฯ ที่บอกได้เลยว่าแม้ราคาไม่สูงแต่ได้สเปคโดนใจและคุ้มราคาแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  39,125 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  63,927 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  83,026 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K ยอดฮิตขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  124,259 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  89,584 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้นยี่ห้อ Brother รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฟังก์ชันมากมายไปจนถึงถ่ายเอกสาร
  10 อันดับ เครื่องปริ้นยี่ห้อ Brother รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฟังก์ชันมากมายไปจนถึงถ่ายเอกสาร
  Brother เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่มีชื่อเสียงในด้านการผลิตเครื่องปริ้นร่วมกับ Canon และ Epson โดยเครื่องปริ้นของ Brother นั้นมีให้เลือกมากมายหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่เพิ่มขอบเขตในการพิมพ์สูงสุดถึงขนาด A3 และรุ่นมัลติฟังก์ชันที่มาพร้อมกับฟังก์ชันสแกน ถ่ายเอกสารและแฟกซ์ สั่งพิมพ์ผ่าน USB และสั่งพิมพ์จากสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ ราคาของเครื่องปริ้นและหมึกยังมีราคาถูก จึงเป็นที่นิยมเนื่องจากช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก ในครั้งนี้ เราไม่เพียงแต่จะแนะนำเครื่องปริ้น Brother ยอดนิยมเท่านั้น แต่ยังแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้น เพื่อให้ง่ายต่อการเลือกซื้อเครื่องปริ้นที่มีมากมายหลายรุ่นในปัจจุบัน ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาเครื่องปริ้น Brother ดี ๆ สักเครื่องอยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาดค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,053 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่