10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

“กระเป๋ากล้อง” ถือเป็นไอเทมที่จำเป็นอย่างมากหากคุณต้องการรักษากล้อง DSLR หรือ Mirrorless คู่ใจให้มีสภาพดีอยู่เสมอ ซึ่งในตลาดออนไลน์ก็มีวางจำหน่ายให้เลือกอยู่หลายแบบ เช่น แบบกระเป๋าเป้ กระเป๋าสะพายไหล่ เป็นต้น กระเป๋ากล้องแต่ละแบบไม่เพียงแต่มีดีไซน์สีสันที่แตกต่างกัน บางแบบก็มีประโยชน์ใช้สอยอย่างอื่นด้วย เช่น กันน้ำ กันฝุ่น กันกระแทก เนื่องด้วยความหลากหลายนี้เอง คุณผู้อ่านคงลังเลว่าจะเลือกกระเป๋ากล้องแบบไหนดีใช่ไหมคะ

ดังนั้นครั้งนี้เราจะขอแนะนำกระเป๋ากล้องขายดีซึ่งอ้างอิงจากรีวิวผู้ใช้งานจริงจากเว็บออนไลน์ขายกระเป๋ากล้องทั่วโลก แต่ก่อนอื่นเราจะกล่าวถึงวิธีการเลือกกระเป๋ากล้องสำหรับมือสมัครเล่น ใครที่เป็นมืออาชีพ ใช้กล้องมานานแล้วก็สามารถอ้างอิงบทความของเราเวลาเลือกกระเป๋าสักใบได้เช่นกันค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกกระเป๋ากล้อง

กระเป๋ากล้องไม่ได้มีไว้สำหรับพกพากล้องเท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมสำคัญที่ช่วยในการจัดระเบียบและปกป้องกล้องและเลนส์ไม่ให้เกิดความเสียหายหรือมีรอยขีดข่วน ซึ่งจะช่วยให้คุณถ่ายภาพได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้น และเพื่อช่วยให้การเลือกกระเป๋ากล้องสักใบมีประสิทธิภาพและเหมาะสมกับการใช้งานของคุณ ก่อนอื่นคุณลองตรวจสอบจุดสำคัญในการเลือกกระเป๋ากล้องดังที่เราจะนำเสนอด้านล่างนี้

เลือกประเภทของกระเป๋าตามแนวทางการถ่ายภาพ

ถ้าพูดถึงกระเป๋ากล้องนั้นมีให้เลือกหลายประเภทเลยทีเดียว ด้านล่างเราจะขอแนะนำกระเป๋ากล้องประเภทหลัก ๆ และคุณสมบัติของกระเป๋ากล้องแต่ละประเภท เพื่อให้คุณสามารถเลือกใช้ให้เข้ากับแนวทางการถ่ายภาพของคุณได้

กระเป๋าคล้องไหล่: นิยมมากที่สุด ง่ายต่อการนำอุปกรณ์เข้า-ออก ช่วยให้เปลี่ยนเลนส์ได้อย่างราบรื่น

กระเป๋าคล้องไหล่: นิยมมากที่สุด ง่ายต่อการนำอุปกรณ์เข้า-ออก ช่วยให้เปลี่ยนเลนส์ได้อย่างราบรื่น

กระเป๋ากล้องคล้องไหล่เป็นประเภทที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งมีการออกแบบไลน์อัพกระเป๋าที่หลากหลายเช่น แบบสบาย ๆ เจาะกลุ่มผู้ใช้สาว ๆ หรือแบบทำจากหนัง ดูหรูหรามีสไตล์ และยังมีให้เลือกหลายไซซ์ เรียกได้ว่ากระเป๋ากล้องประเภทนี้ง่ายต่อการหาแบบที่เหมาะกับตัวเองเลยทีเดียว

ข้อดีของกระเป๋ากล้องประเภทนี้คือความง่ายในการเปิดกระเป๋าหยิบอุปกรณ์เข้าออก ซึ่งทำให้สะดวกในการเปลี่ยนเลนส์ เหมาะกับคนที่ไม่อยากพลาดโอกาสในการกดชัตเตอร์

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการคล้องกระเป๋าทิ้งน้ำหนักลงบนไหล่ข้างใดข้างหนึ่งเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่ไหล่หรือเอว และยิ่งถ้าใช้กระเป๋าขนาดใหญ่ขึ้น น้ำหนักสัมภาระอาจจะกลายเป็นภาระของคุณแทน ดังนั้นเราจึงขอแนะนำกระเป๋าประเภทนี้สำหรับผู้ที่มีกล้องและอุปกรณ์พกพาจำนวนไม่มากนัก

กระเป๋าเป้: สะดวกในการพกพาสัมภาระจำนวนมากนอกเหนือจากอุปกรณ์กล้อง

กระเป๋าเป้: สะดวกในการพกพาสัมภาระจำนวนมากนอกเหนือจากอุปกรณ์กล้อง

แม้กระเป๋าประเภทเป้จะดูเหมือนเป้สะพายหลังธรรมดา ๆ แต่ภายในมีคุณสมบัติที่สามารถปกป้อง จัดเก็บและพกพากล้องและเลนส์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ บางรุ่นแบ่งเป็น “ช่องเดียว” หรือ “ช่องบนและล่าง”  ซึ่งทำให้คุณสามารถแยกกระเป๋าตังค์ สมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องได้อย่างเป็นสัดส่วน เหมาะสำหรับผู้ที่พกสัมภาระเยอะเป็นประจำ

นอกจากนั้น เนื่องจากเป็นกระเป๋าประเภทที่ไม่ได้เป็นภาระต่อการแบกมากนัก เพราใช้ไหล่ทั้งสองข้างรับน้ำหนัก จึงสะดวกในการพกพาอุปกรณ์เพื่อการเดินทางไกล อย่างไรก็ตามข้อด้อยคือ ต้องหาที่วางเมื่อต้องการเปิดปิดกระเป๋าเพื่อนำอุปกรณ์ออกมา ทั้งยังจัดเก็บอุปกรณ์ได้ค่อนข้างลำบาก ซึ่งอาจจะทำให้เสียเวลาได้ จึงไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเปิด ๆ ปิด ๆ กระเป๋าเพื่อนำกล้องถ่ายรูปหรือเลนส์ออกมาใช้บ่อย ๆ

กระเป๋า Messenger: เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเดินทางด้วยจักรยานหรือรถจักรยานยนต์

กระเป๋า Messenger: เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเดินทางด้วยจักรยานหรือรถจักรยานยนต์

กระเป๋าประเภทนี้ออกแบบมาให้เข้ากับร่างกายของคุณอย่างพอดีตัว เมื่อมองแวบแรกอาจจะดูเหมือนกระเป๋าเป้สะพายหลัง แต่มีคุณสมบัติที่แตกต่างคือ เมื่อถึงคราวที่คุณต้องการใช้ของข้างใน คุณสามารถพลิกกระเป๋ามาที่ด้านหน้าเพื่อเปิดหยิบของได้อย่างสะดวก อาจกล่าวได้ว่าเป็นประเภทที่รวมจุดดีของประเภทคล้องไหล่และกระเป๋าเป้สะพายหลังเข้าด้วยกัน หลายคนจึงชอบความคล่องตัวของกระเป๋าประเภทนี้ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่เดินทางด้วยจักรยานหรือมอเตอร์ไซค์เป็นประจำ

เนื่องจากกระเป๋าประเภทนี้ส่วนมากจะมีขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ดังนั้นจึงมีข้อจำกัดในการพกพาอุปกรณ์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คุณอาจไม่สามารถพกเลนส์จำนวนมากหรือเก็บเลนส์ขนาดใหญ่ เช่น เลนส์เทเลโฟโต้ได้ ดังนั้นเราจึงขอแนะนำให้สำหรับผู้ที่ต้องการพกพาอุปกรณ์ไม่เยอะมากหรือผู้ที่พกเลนส์ประมาณ 2 หรือ 3 ตัวเท่านั้น

กระเป๋า Top Load: สำหรับถ่ายงานที่พกพาเฉพาะอุปกรณ์ที่จำเป็นเท่านั้น

กระเป๋า Top Load: สำหรับถ่ายงานที่พกพาเฉพาะอุปกรณ์ที่จำเป็นเท่านั้น

กระเป๋าประเภทนี้สามารถใส่ได้เฉพาะกล้องที่ติดเลนส์ไว้แล้วล่วงหน้า มีให้เลือกหลายประเภท ทั้งประเภทแขวนบนไหล่หรือคาดเอว โดยทั่วไปจะใช้ถ่ายในสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวย เช่น ฝนตก หิมะตก ขณะปีนเขาหรือในฉากที่ไม่ต้องมีการเปลี่ยนเลนส์ ไม่เหมาะสำหรับสถานการณ์ประจำวัน เช่น การเดินท่องเที่ยวในเมือง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการออกแบบของกระเป๋า บางยี่ห้อก็มีช่องสำหรับเก็บอุปกรณ์เสริมได้หรือแม้กระทั่งมีช่องพกเลนส์ได้หนึ่งถึงสองเลนส์

กระเป๋าคาดเอว: สะดวกสำหรับพกพากล้องตัวเล็กและอุปกรณ์เสริมไม่เยอะ

กระเป๋าคาดเอว: สะดวกสำหรับพกพากล้องตัวเล็กและอุปกรณ์เสริมไม่เยอะ

กระเป๋าประเภทนี้ใช้สวมใส่ที่เอวด้วยเข็มขัด เป็นกระเป๋าที่สามารถหมุนไปทางด้านหลังของร่างกายได้ บางครั้งเรียกว่า “กระเป๋าคาดสะโพก” แต่บางคนก็ใช้ในแนวทแยงมุมเหมือนกระเป๋าประเภท Messenger มีข้อดีคือคุณไม่ต้องถือกระเป๋าอีกต่อไปและสามารถใช้มือทั้งสองข้างได้อย่างอิสระ นำกล้องออกมาถ่ายภาพได้อย่างรวดเร็ว สะดวกต่อการเดินเที่ยว หรือเดินเล่นในเมือง เหมาะสำหรับเวลาที่คุณใช้กล้องถ่ายรูปกลางแจ้งหรือปั่นจักรยาน

อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่ชอบแฟชั่นแล้วอาจจะทำใจได้ยากสักหน่อย ด้วยรูปลักษณ์ของกระเป๋าที่ดูเทอะทะและมีข้อด้อยอีกอย่างคือไม่เหมาะสำหรับพกพาอุปกรณ์จำนวนมาก เพราะมีความจุน้อย โดยส่วนมากกระเป๋าประเภทนี้จะพกกล้องได้ 1 ตัว + เลนส์เปลี่ยนเท่านั้น

กระเป๋า Hardcase: ดีไซน์ปกป้องกล้องมากกว่ากระเป๋าประเภทอื่น

กระเป๋า Hardcase: ดีไซน์ปกป้องกล้องมากกว่ากระเป๋าประเภทอื่น

กระเป๋าประเภทนี้เหมาะสำหรับช่างกล้องมืออาชีพ สามารถเก็บกล้อง เลนส์และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้มากมาย เนื่องจากมีล้อลากได้ ทำให้สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายและทนทานต่อแรงกระแทกเหมาะสำหรับการเดินทางไกลโดยเครื่องบินหรือรถไฟ แนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการให้ความสำคัญสูงสุดกับการปกป้องกล้อง

แม้ว่ามันจะมีประโยชน์สำหรับทริปถ่ายภาพเต็มรูปแบบและทริปต่างประเทศ เพราะง่ายต่อการจัดเก็บและเคลื่อนย้าย แต่ก็น่าเสียดายที่ยังมีข้อเสียเรื่องราคาที่สูงมากและมีข้อจำกัดในการใช้งานอย่างเช่น ความสะดวกในการนำอุปกรณ์ออกมาใช้

พิจารณาขนาดและความจุ หากคิดจะซื้ออุปกรณ์เสริมเพิ่มในอนาคต

พิจารณาขนาดและความจุ หากคิดจะซื้ออุปกรณ์เสริมเพิ่มในอนาคต

สำหรับการเลือกซื้อกระเป๋าทั่วไป การซื้อกระเป๋าขนาดใหญ่ที่ยิ่งจุสัมภาระได้มากยิ่งดีกว่า แต่สำหรับการซื้อกระเป๋ากล้องนั้น แนวคิดนี้ไม่สามารถนำมาใช้ได้ เพราะกระเป๋ากล้องที่ใหญ่เกินไปมีน้ำหนักมาก ดูเทอะทะ พะรุงพะรัง เป็นภาระต่อการแบก ทำให้ความคล่องตัวในการเดินทางลดลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่คุณใช้กล้อง Mirrorless ซึ่งมีขนาดเล็กกว่ากล้อง DSLR แต่ดันซื้อกระเป๋า DSLR มาใช้อาจจะทำให้ดูใหญ่เทอะทะ ใช้งานไม่สะดวกก็เป็นได้

เมื่อคุณวางแผนที่จะเพิ่มอุปกรณ์ในอนาคต การเลือกขนาดกระเป๋ากล้องให้พอเหมาะสำหรับอุปกรณ์ที่ตั้งใจจะซื้อก็เป็นอีกข้อที่ต้องคำนึงถึง แต่ก่อนอื่นเรามาลองเลือกกระเป๋ากล้องขนาดที่เหมาะสมตามจำนวนกล้องและอุปกรณ์ที่มีอยู่ในมือก่อนนะคะ

พิจารณาจากช่องเก็บสัมภาระที่สามารถใช้งานได้ตามขนาดกล้อง

พิจารณาจากช่องเก็บสัมภาระที่สามารถใช้งานได้ตามขนาดกล้อง

กระเป๋ากล้องจะมีการติดตั้งพาร์ติชันพร้อมเบาะรอง (คุชชั่น) เพื่อใส่กล้องและอุปกรณ์ คุณสามารถใส่ตัวกล้องและเลนส์ได้ทีละตัวในช่องนั้น ๆ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับประเภทของกระเป๋า ซึ่งโดยส่วนมากแล้วคุณสามารถปรับเคลื่อนย้ายพาร์ติชันนี้ให้ใส่ได้ทั้ง DSLR หรือ Mirrorless และเลื่อนเบาะรองให้ยึดตัวกล้องกับเลนส์ให้มั่นคงเพื่อไม่ให้เกิดการกระทบกัน ลดความเสียหายเมื่อมีการขนย้าย ดังนั้นก่อนซื้อลองตรวจสอบว่ามีพาร์ทิชั่นใส่เลนส์ได้กี่ตัว ใช้กับกล้องประเภทไหน DSLR หรือ Mirrorless เลือกให้เหมาะกับอุปกรณ์ที่เรามีหรืออุปกรณ์ที่มีแพลนจะซื้อในอนาคต

ตรวจสอบความกว้างของปากกระเป๋าและเลือกที่เปิดปิดง่าย

ตรวจสอบความกว้างของปากกระเป๋าและเลือกที่เปิดปิดง่าย

กระเป๋ากล้องประเภทที่เปิดปิดได้ง่ายจะช่วยให้เราสามารถนำเลนส์ออกมาเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็วทันใจ จุดนี้เป็นจุดที่ไม่ควรพลาดที่จะตรวจสอบในการเลือกกระเป๋ากล้องสักตัว เราขอแนะนำให้เลือกกระเป๋าที่มีปากกระเป๋ากว้าง ง่ายต่อการเปิดปิดนำอุปกรณ์เข้าออกได้อย่างราบรื่น

มีคุณสมบัติกันกระแทก กันน้ำและกันฝุ่น

มีคุณสมบัติกันกระแทก กันน้ำและกันฝุ่น

เนื่องจากน้ำและฝุ่นถือเป็นศัตรูตัวฉกาจของกล้องและเลนส์ นอกจากนี้ในขณะที่เราถือกล้องพกพาไปในที่ต่าง ๆ ก็มีความเป็นไปได้สูงที่จะเกิดการกระแทก ดังนั้นลองเลือกกระเป๋าที่มีคุณสมบัติกันกระแทก กันน้ำและกันฝุ่น คุณจะได้ไม่ต้องกังวลว่ากล้องหรือเลนส์จะเสียหายในสภาพอากาศที่เลวร้ายหรือทริปที่ทุรกันดาร

อย่าลืมเลือกจากดีไซน์ที่คุณชอบ

อย่าลืมเลือกจากดีไซน์ที่คุณชอบ 

เนื่องจากเราต้องถือกระเป๋าติดตัวอยู่เสมอตลอดระยะเวลาออกทริปหรือไปถ่ายงาน การเลือกกระเป๋าจากดีไซน์ที่เราชอบจึงถือเป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญ แน่นอนว่าอันดับแรกต้องเน้นที่ฟังก์ชั่นคุณสมบัติการนำไปใช้งาน แต่เราขอแนะนำให้ลองพิจารณาดีไซน์ของกระเป๋ากล้องที่แมชกับแฟชั่นการแต่งตัวได้ง่ายด้วย กระเป๋ากล้องบางประเภทก็สามารถนำมาใช้เป็นกระเป๋าธรรมดาได้ ลองเลือกจากการออกแบบและการใช้งานให้สมดุลกันนะคะ

ใช้ Inner case ใส่ลงไปในกระเป๋าใบโปรดแทน

ใช้ Inner case ใส่ลงไปในกระเป๋าใบโปรดแทน

อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนรักการถ่ายรูปคือการแปลงร่างกระเป๋าใบโปรดของคุณให้กลายเป็นกระเป๋ากล้องโดยการใช้ Inner case ที่มีเบาะรองและแบ่งพาร์ติชันเป็นสัดส่วน เมื่อเราใส่ Inner case ลงไปจะทำให้กระเป๋าด้านในนั้นกันกระแทกได้ บางครั้งเรียกว่า “กล่องภายใน” หรือ “กระเป๋าด้านใน” ส่วนใหญ่ใช้สำหรับปรับแต่งเมื่อช่องใส่สัมภาระของกระเป๋ากล้องหายไปหรือเมื่อกระเป๋าขนาดใหญ่เกินไป

อย่างไรก็ดี ข้อดีของการแปลงร่างกระเป๋าคือคุณสามารถใช้กระเป๋าถือของคุณเป็นกระเป๋ากล้องได้และมีราคาถูกกว่าการซื้อกระเป๋ากล้องโดยเฉพาะ แต่กระเป๋าที่ใช้ควรมีความแข็งแรง รับน้ำหนักได้มากและสามารถกันกระแทกได้ด้วย

10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้รู้จักกระเป๋ากล้องแต่ละประเภทกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลำดับต่อไปเราไปดูกันว่ามียี่ห้อ/รุ่นไหนกำลังเป็นที่นิยมอยู่บ้าง

10. Andoer Cuboid-shaped DSLR Camera Shoulder Bag Portable Fashion Polyester

10. Andoer Cuboid-shaped DSLR Camera Shoulder Bag Portable Fashion Polyester

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 550 บาท

ดีไซน์เรียบง่าย  ทำจากโพลิเอสเตอร์ มีสารเคลือบกันละอองน้ำ

ด้วยดีไซน์ที่ดูเรียบง่าย เหมาะกับการถือออกไปใช้ในชีวิตประจำวัน สามารถใส่กล้องได้ 1 ตัว เลนส์ 2 ตัวและของจิปาถะอย่างสมาร์ทโฟน พาวเวอร์แบงก์ในช่องเล็ก ๆ ด้านนอก 2 มุมซ้ายขวาและด้านหน้า วัสดุทำจากโพลิเอสเตอร์ มีสารเคลือบกันละอองน้ำไม่ให้ซึมผ่านเนื้อผ้าเข้าไป ปกป้องกล้องและเลนส์คู่ใจของคุณจากละอองฝนได้ในระดับหนึ่ง

ระบบซิปง่ายต่อเปิดปิด นำอุปกรณ์ของคุณเข้าออกได้อย่างสะดวก จะใช้คล้องไหล่หรือจะถอดสายทำเป็นกระเป๋าถือก็ได้ ใช้งานคุ้มค่า ราคาไม่แพง

ชนิด สะพายไหล่
ขนาด 23.5 x 15 x 17 cm
น้ำหนัก 391 g

9. Caden K1 Waterproof DSLR Camera Bag for Canon Nikon Sony Messenger

9. Caden K1 Waterproof DSLR Camera Bag for Canon Nikon Sony Messenger

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 916 บาท

หมุนกระเป๋าได้รอบด้าน ซิปเปิดปิดออกแบบให้นำอุปกรณ์ออกมาใช้ได้ง่าย

รุ่นนี้มีดีไซน์เฉพาะตัว กล่าวคือเป็นรูปทรงสามเหลี่ยม เหมาะสำหรับกล้อง DSLR ด้วยแผ่นรองที่ออกแบบมาให้มีความคงทน ทำให้มีคุณสมบัติกันกระแทก กันฝุ่นและกันรอย สามารถปรับเข็มขัดหมุนกระเป๋ามาด้านหน้า ด้านหลังหรือด้านข้างได้ ซิปถูกออกแบบอย่างพิถีพิถันจึงเปิดนำอุปกรณ์ออกมาใช้ได้ง่าย ทำให้คุณไม่พลาดช็อตที่สำคัญ มาพร้อมผ้ากันฝน กันน้ำได้ ทำให้คุณไม่ต้องกังวลแม้วันฝนตกหนัก

นอกจากนี้ยังมีช่องใส่ของจิปาถะอื่น ๆ เช่น ฟิลเตอร์ แบตเตอรี่ สายชาร์จหรือเมมโมรี่การ์ด เป็นต้น สามารถพกกล้องได้ 1 ตัวและเลนส์ตัวเล็กอีก 1 ตัว เนื่องด้วยกระเป๋าเป็นแบบ Messenger ทำให้ไม่สามารถพกเลนส์ขนาดใหญ่หรือหลายตัวได้

ชนิด Messenger
ขนาด 31 x 24 x 12 cm
น้ำหนัก 695 g

8. Andoer Professional 600D Fabric Material Camera Backpack Bag

8. Andoer Professional 600D Fabric Material Camera Backpack Bag 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,362 บาท

ความจุเยอะ รองรับกล้อง SLR 2 ตัวและเลนส์ 6 ตัว, แล็ปท็อปขนาด 13 นิ้ว

กระเป๋ากล้องประเภทเป้ขนาดใหญ่แบบ Unisex ภายในมีซับหนา EPE กันกระแทก กันฝุ่น ปกป้องกล้องและอุปกรณ์อื่น ๆ ของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถใส่ขาตั้งกล้องไว้ตรงที่ยึดด้านข้างของกระเป๋าได้ อีกทั้งยังมีตาข่ายที่ได้ออกแบบมาสำหรับใส่สิ่งของเล็ก ๆ สะดวกในการใช้งาน เบาะรองภายในตัวกระเป๋าสามารถปรับหรือเคลื่อนย้ายได้ ช่วยให้สามารถจัดเก็บอุปกรณ์ได้อย่างอเนกประสงค์

กระเป๋าทำจากผ้าไนลอนกันน้ำ คุณภาพดีและมีผ้าปิดกันฝนสำหรับสภาพอากาศที่ไม่คาดคิด ใช้โฟม EPE คุณภาพสูงตรงสายรัดไหล่ ที่จับและด้านหลังซึ่งมอบความสะดวกสบายและการระบายอากาศที่ดีเยี่ยมทุกครั้งที่สวมใส่กระเป๋าเป้สะพายหลัง

ชนิด เป้
ขนาด 30 x 18 x 43.5 cm
น้ำหนัก 1069 g

7. Lowepro กระเป๋ากล้อง รุ่น LOWEPRO TOPLOADER ZOOM 55 AW

7. Lowepro กระเป๋ากล้อง รุ่น LOWEPRO TOPLOADER ZOOM 55 AW

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,524 บาท

พกพาสะดวก กะทัดรัด เหมาะสำหรับกล้อง DSLR

Lowepro แบรนด์อุปกรณ์เสริมกล้องชื่อดังจากอเมริกา กระเป๋ารุ่นนี้ขนาดไม่ใหญ่มากเหมาะกับกล้อง DSLR ที่มีเลนส์ 18-55 ถึง 80-400 และอุปกรณ์เสริมขนาดเล็ก มีคุณสมบัติปกป้องอุปกรณ์กล้องจากฝน หิมะ ฝุ่นและทรายด้วยสิทธิบัตร All-in All Weather AW Cover สามารถสวมใส่กระเป๋าได้สามวิธี ได้แก่พาดเฉียง, คาดเอวด้วยเข็มขัด Built-in หรือด้วยสายรัดหน้าอก (แยกจำหน่าย)

ชนิด Toploader
ขนาด 19 x 16.5 x 32 cm
น้ำหนัก 0.4 kg

6. Andoer Water-resistant Shockproof DSLR Camera Bag

6. Andoer Water-resistant Shockproof DSLR Camera Bag

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,843 บาท

ความจุเยอะ มีซิปข้างเปิดหยิบกล้องได้สะดวกรวดเร็ว

กระเป๋ากล้องคุณภาพสูงจาก Andoer ใบนี้มีความจุสูงเหมาะสำหรับกล้อง DSLR แล็ปท็อปขนาด 13 นิ้ว และอุปกรณ์เสริมที่เกี่ยวข้อง ดีไซน์น่ารัก ดูเรียบร้อย เหมาะกับสาว ๆ ที่พกอุปกรณ์ไปถ่ายรูปกลางแจ้ง นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้เป็นกระเป๋าเดินทางท่องเที่ยว กระเป๋าใส่ของไปทำงานหรือกระเป๋านักเรียนได้เมื่อถอดเคสด้านในออก

กระเป๋าทำจากไนลอนทนต่อการสึกหรอและกันละอองน้ำ มีสายสะพายไหล่ที่มีความยืดหยุ่นสูงสามารถรับน้ำหนักได้มาก ที่สำคัญมีซิปด้านข้างที่ไม่เหมือนใคร ทำให้คุณสามารถดึงกล้องออกมาจากด้านข้างของกระเป๋าได้อย่างสะดวก มีสายรัดด้านล่างที่ปรับได้สำหรับพกขาตั้งกล้องและสายรัดเอวเพิ่มประสิทธิภาพการรับน้ำหนักและการกันกระแทก มาพร้อมกับถุงครอบกันน้ำกันฝนปกป้องกล้องของคุณแม้ในวันที่สภาพอากาศเลวร้าย

ชนิด เป้
ขนาด 31 x 19 x 40 cm
น้ำหนัก 1,043 g

5. Banzai – Camera Bag  รุ่น CMR02-DF

5. Banzai - Camera Bag  รุ่น CMR02-DF

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 189 บาท

ตัดเย็บดี ขนาดเล็กและน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับคนพกพาอุปกรณ์น้อย

กระเป๋ากล้องรุ่นนี้มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบาเพียงแค่ 180 กรัม ทำให้ง่ายต่อการพกพา เหมาะสำหรับใส่กล้อง DSLR กล้อง Mirrorless และเลนส์เล็ก ๆ มีคุณสมบัติป้องกันฝุ่นละอองและกันรอย มาพร้อมเบาะรองภายในลดการกระแทก มีช่องซิปขนาดเล็กด้านนอกที่สามารถใส่เมมโมรี่การ์ด แบตเตอรี่และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้

นอกจากนี้ยังสามารถถอดสะพายออกมาเพื่อหิ้ว ราคาย่อมเยา แต่ข้อเสียคือไม่กันละอองน้ำ ดังนั้นอาจจะต้องซื้อผ้ากันฝนไว้สำหรับคลุมเมื่อเจอสภาพอากาศที่เลวร้าย

ชนิด สะพายไหล่
ขนาด 16 x 18 x 13 cm
น้ำหนัก 0.18 kg

4. No Brand – Camera Case Shoulder Bag Backpack

4.No Brand - Camera Case Shoulder Bag Backpack For Canon, Nikon, Sony, Fujifilm SLR Digital Mirrorless  

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 288 บาท

ขนาดเล็กกะทัดรัด ดีไซน์คลาสสิค เหมาะสำหรับคนไม่ชอบพกอุปกรณ์เยอะ

กระเป๋ารุ่นนี้ขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับคนไม่ชอบพกอุปกรณ์เยอะ สามารถใส่กล้องได้ 1 ตัวและเลนส์ 1 ตัว มีช่องเล็ก ๆ ด้านหน้าสำหรับใส่ เมมโมรี่การ์ด, แบตเตอรี่, สายชาร์จ ฯลฯ

ตัวกระเป๋าผลิตจากผ้าคานวาสและไนลอนคุณภาพสูง กันฝุ่น กันน้ำและกันกระแทกด้วยเบาะรองที่ทำจากโฟม ปกป้องอุปกรณ์ไม่ให้เกิดความเสียหายหรือเป็นรอย นอกจากนี้ยังมีหูหิ้วด้านบน หากคุณรู้สึกเมื่อยจากการสะพายไหล่ คุณสามารถเปลี่ยนมาถือตรงส่วนดังกล่าวได้

ชนิด สะพายไหล่
ขนาด 19 x 17 x 10 cm
น้ำหนัก ไม่ระบุ

3. Caden K6

3. Caden K6 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 909 บาท

ความจุมาก จุเลนส์ได้หลายตัว มาพร้อมช่องใส่ Tablet

กระเป๋ากล้องประเภทเป้สะพายหลังรุ่นนี้ทำจากไนลอนกันน้ำ มีความจุสูง เหมาะสำหรับกล้อง DSLR จุเลนส์ได้หลายตัว สามารถปกป้องกล้องของคุณจากฝุ่นและรอยขีดข่วนด้วยโฟมรองที่ทนทาน มีการออกแบบภายในให้ป้องกันการกระแทก มาพร้อมผ้ากันน้ำสามารถปกป้องอุปกรณ์ได้อย่างปลอดภัยภายใต้สภาพอากาศที่เลวร้าย

นอกจากกล้องและเลนส์แล้วยังมีพื้นที่สำหรับเก็บอุปกรณ์เสริมเช่นฟิลเตอร์, แบตเตอรี่, สายชาร์จ, การ์ดหน่วยความจำ เป็นต้น

ชนิด เป้
ขนาด 27 x 16 x 42 cm
น้ำหนัก 1.268 kg

2. niceEshop Digital Photography Backpack, Shockproof Waterproof DSLR Camera

2. niceEshop Digital Photography Backpack, Shockproof Waterproof DSLR Camera  

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 339 บาท

ราคาไม่แรง ความนิยมสูงมาก สามารถจุอุปกรณ์ได้เยอะ

กระเป๋าเป้รุ่นนี้ได้รับความนิยมสูงมาก เนื่องจากมีน้ำหนักเบา สามารถจุอุปกรณ์ได้เยอะและด้วยราคาที่ไม่แรงจนเกินไป สามารถใส่ DSLR 1 ตัวพร้อมเลนส์อีก 3-4 ตัวและสิ่งของเล็ก ๆ อื่น ๆ ทำจากไนลอนและโพลีเอสเตอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติกันละอองน้ำและกันฝุ่น สามารถปรับหรือเคลื่อนย้ายเบาะรองภายในตัวกระเป๋าได้อย่างอิสระจึงใช้งานได้อเนกประสงค์ จะใช้เป็นกระเป๋าไปเที่ยวในวันสบาย ๆ ก็ได้

นอกจากนี้ยังสามารถใส่ขาตั้งกล้องตรงด้านข้างของกระเป๋าและพก Laptop ขนาด 11 นิ้วในช่องด้านหลัง คุ้มค่าในใบเดียว เป็นอีกใบหนึ่งที่ทางเราขอแนะนำ

ชนิด เป้
ขนาด 25 x 15 x 33 cm
น้ำหนัก ไม่ระบุ

1. Lowepro Camera Bag Slingshot 202 AW

1. Lowepro Camera Bag Slingshot 202 AW

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,012 บาท

คะแนนรีวิวสูงจากเว็บออนไลน์ขายอุปกรณ์กล้องทั่วโลก ปกป้องกล้องจากทุกสภาพอากาศ

ตัวกระเป๋าผลิตด้วยไนลอนผสมโพลีเอสเตอร์คุณภาพดี น้ำหนักเบาแต่มีความทนทานสูง เหมาะกับกล้อง DSLR ที่มีเลนส์ซูมมาตรฐาน, เลนส์เสริมหรือแฟลชเสริม 3-4 ตัว มาพร้อมช่องใส่อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ สามารถพกขาตั้งกล้องขนาดกะทัดรัดหรือโมโนพอดและของใช้ส่วนตัวที่ช่องด้านข้าง

ด้วยการออกแบบกระเป๋าสะพายให้สามารถหมุนจากด้านหลังมาด้านหน้าได้ ทำให้คุณเข้าถึงกล้องได้อย่างรวดเร็ว มีการจดสิทธิบัตร All-in All Weather AW Cover ปกป้องอุปกรณ์กล้องและของใช้ส่วนตัวจากทุกสภาพอากาศ ราคาอาจจะสูงไปสักนิดแต่เทียบกับคุณภาพความทนทานที่ซื้อครั้งเดียวสามารถใช้ได้หลายปีก็ถือเป็นกระเป๋าที่สายกล้องควรพิจารณา

ชนิด Messenger
ขนาด 25 x 25.5 x 45 cm
น้ำหนัก 0.9 Kg

บทส่งท้าย

อ่านจบแล้วเป็นอย่างไรกันบ้างคะ? การเลือกกระเป๋ากล้องแต่ละใบนั้นแตกต่างกันไปตามแนวทางการถ่ายภาพและปริมาณของอุปกรณ์ของช่างภาพแต่ละคน ลองเลือกกระเป๋ากล้องที่ดีที่สุดสำหรับคุณโดยการจินตนาการถึงสถานที่คุณต้องการไปถ่ายรูปและสภาพแวดล้อม สภาพอากาศของสถานที่นั้น ๆ

นอกจากนี้ยังมีกระเป๋ากล้องที่ทนทุกสถานการณ์ ทนทุกสภาพอากาศ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานกล้อง ใครที่มีแพลนจะไปถ่ายรูปในทริปผจญภัย ข้ามน้ำข้ามทะเล เก็บกระเป๋าชนิดนี้ไว้เป็นตัวเลือกก็ไม่เสียหายนะคะ

 • 7 อันดับ ขาตั้งกล้องขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ในยุคที่ Social Media กำลังมาแรง หลาย ๆ คนคงกำลังคิดถึงการถ่ายภาพชิค ๆ คูล ๆ ลงโซเชียลกันอยู่แน่ ๆ วันนี้ทางเราจึงขอแนะนำไอเทมที่สาวกโซเชียลผู้รักการถ่ายรูปต้องมี นั่นก็คือ ขาตั้งกล้องขนาดเล็ก เหมาะสำหรับคนที่ชอบออกทริปบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นไปเที่ยวต่างประเทศ ในประเทศ ไปปีนเขา ไปทะเล หรือแม้แต่ใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งขาตั้งกล้องขนาดพกพานั้นจะทำให้ชีวิตการเดินทางของคุณง่ายขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยน้ำหนักที่เบา ใช้ต่อกับสมาร์ทโฟน กล้อง Compact และกล้อง Mirrorless ได้ง่าย ๆ สามารถพกพาใส่กระเป๋าไปได้ทุกที่ แถมขาตั้งขนาดเล็กที่เป็นที่นิยมจากแบรนด์ดัง ๆ เช่น Manfrotto, Yunteng, Andoer ก็มีให้เลือกมากมาย ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ดังนั้นในบทความนี้เราขอแนะนำ “วิธีการเลือกขาตั้งกล้องขนาดเล็ก” และแนะนำ “ขาตั้งกล้องขนาดเล

 • 8 อันดับ กระเป๋า Tote Bag สำหรับผู้ชาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  กระเป๋าหิ้ว (Tote Bag) เป็นกระเป๋าที่มีลักษณะเรียบง่าย ใช้งานสะดวกและใส่ของได้จำนวนมาก ซึ่งกระเป๋า Tote Bag นั้นทำจากวัสดุหลากหลายประเภท เช่น หนัง, ผ้าไนลอนและอื่น ๆ สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ เช่น ใช้ในการทำงานหรือใช้งานทั่วไป หากคุณใช้สำหรับการทำงานเป็นประจำทุกวันแล้วละก็ คุณควรใส่ใจในการเลือกวัสดุที่ใช้ทำกระเป๋า เพื่อความคงทนและยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น ในครึ่งแรกของบทความเราจะอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเลือกกระเป๋า Tote Bag และหลังจากนั้นจะเป็นการจัดอันดับกระเป๋า Tote Bag ยอดนิยมสำหรับผู้ชายที่สามารถใช้ได้ทั่วไปและใช้ในการทำงาน เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณพบกับกระเป๋าที่ใช้งานง่ายและเหมาะสำหรับคุณนะคะ วิธีการเลือกกระเป๋า Tote Bag สำหรับผู้ชาย ก่อนที่เราจะไปดูรายการอันดับกระเป๋า Tote Bag ยอด

 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินทางสำหรับ 1 คืน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เมื่อต้องเดินทางระยะสั้น 1 คืน 2 วันไปทำงานต่างจังหวัด ต่างประเทศ หรือค้างคืนบ้านเพื่อน คุณสามารถพกสัมภาระเพื่อประสิทธิภาพในการเดินทางสูงสุดได้โดยการใช้กระเป๋าสำหรับเดินทางระยะสั้น ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลายแบบ ทั้งแบบล้อลาก แบบหูหิ้วและแบบเป้ อีกทั้งปัจจุบันผู้ผลิตหลายรายยังเสริมฟังก์ชันกันน้ำกันฝุ่นมาให้ด้วย ช่วยให้คุณบุกป่า ลุยน้ำลุยโคลนได้อย่างอิสระมากขึ้น ในครั้งนี้เราจะแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าใส่สัมภาระสำหรับ 1 คืนพร้อมทั้งจัดอันดับกระเป๋าแบบ/ยี่ห้อที่หลายคนเลือกใช้ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีดีไซน์หลากหลายที่ทุกคนสามารถใช้ได้ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง หวังว่าคุณจะสามารถหากระเป๋าที่โดดเด่นในแง่การใช้งาน กะทัดรัด น้ำหนักเบา ซึ่งจะช่วยให้การเดินทางของคุณในชั่วข้ามคืนสะดวกสบายมากข

 • 10 อันดับ เคส Iphone ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับมนุษย์ เป็นเสมือนปัจจัยในการครองชีพข้อที่ 5 ของมนุษย์เลยก็ว่าได้เพราะทุกคนมักจะพกมือถือติดตัวอยู่ตลอดเวลา แล้วนับวันราคาโทรศัพท์ก็ยิ่งทวีคูณขึ้นเนื่องจากการแข่งขันด้านเทคโนโลยีสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPhone แม้ว่าหลายคนจะโอดครวญกับราคาแต่ก็ต้องยอมรับว่าประสิทธิภาพการทำงานของโทรศัพท์ค่ายนี้เขาคุ้มค่าสมกับราคาจริง ๆ ดังนั้น ผู้ใช้จำนวนมากจึงหันมาใส่ใจปกป้องโทรศัพท์มากขึ้นโดยการเลือกใช้เคสป้องกันความเสียหาย อาทิ การตกหล่น, การกระแทก, รอยขีดข่วนเนื่องจากเสียดสีกับของในกระเป๋าถือ เป็นต้น ทั้งนี้ เคส iPhone ที่วางขายตามตลาดทั่วไปหรือในห้างร้านที่เป็นแบรนด์ราคาแพงก็มีให้เลือกมากมายเหมือนดอกเห็ด การเลือกซื้อจึงเป็นเรื่องน่าหนักใจของผู้อ่

 • เชื่อว่ามีหลายๆคนที่กำลังมีความคิดที่ว่า “อยากปั่นจักรยานไปทำงาน แต่ก็ต้องแบกแล็ปท็อปไปด้วย จะวางไว้ไหนดี” “ถือโน้ตบุ๊คทั้งวัน เมื่อยมือและแขนมากๆเลย” ปัจจุบัน แล็ปท็อป/โน้ตบุ๊คเป็นสิ่งจำเป็นที่หลายๆคนอาจจะต้องพกติดตัวไว้ตลอดเวลา ดังนั้น เราลองมาเลือกกระเป๋าเป้สำหรับใส่แล็ปท็อปกันเถอะค่ะ การใช้เป้ไม่เพียงแต่จะช่วยให้เราไม่ต้องเมื้อยมือทั้งสองข้างแล้ว ยังทำให้เราสามารถหยิบจับสิ่งของหรือทำกิจกรรมอื่นๆได้สะดวกขึ้น นอกจากนี้กระเป๋าเป้ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใส่แล็ปท็อปยังช่วยผ่อนน้ำหนักบนไหล่ซ้าย-ขวาได้เท่าๆกัน ทั้งยังกันกระแทกได้อีกด้วยค่ะ แต่ว่า กระเป๋าเป้สำหรับใส่แล็ปท็อปบางยี่ห้อก็ผลิตมาเพื่อใช้สำหรับธุรกิจโดยเฉพาะ ดีไซน์อาจจะยังไม่ค่อยทันสมัยสักเท่าไหร่ จึงทำให้คนที่อยากได้กระเ

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป สำหรับคนชอบเซลฟี่ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  กล้องถ่ายรูปได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้น กลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ ต้องพกติดตัวไปด้วยแทบทุกครั้งที่เดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ นอกจากจะทำให้การท่องเที่ยวมีสีสันมากขึ้นแล้วยังเป็นเครื่องบันทึกความทรงจำและความประทับใจที่ดีอีกด้วย ปัจจุบันผู้ผลิตรายใหญ่เช่น Sony, Fujifilm หรือ Olympus จึงพัฒนากล้องถ่ายรูปให้มีหลากหลายฟังก์ชันและรูปแบบเพื่อเอาใจผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย แต่ถ้าพูดถึงฟังก์ชันที่กำลังมาแรงในยุคสมัยนี้ก็คงหนีไม่พ้นฟังก์ชันในการถ่ายรูปเซลฟี่ที่วัยรุ่นหลายคนต้องการ ซึ่งนอกจากจะไม่ต้องไหว้วานคนรอบข้างมาช่วยถ่ายแล้วยังได้ภาพตัวเองที่สวยคมชัดอีกด้วยค่ะ สำหรับใครที่ชื่นชอบการเซลฟี่แต่ไม่ทราบว่าควรเลือกกล้องถ่ายรูปอย่างไร ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะวันนี้ทีมงาน mybest ได้นำวิธีการเลือกกล้

 • สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน สำหรับผู้ใช้ ‘MacBook’ ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย พกพาสะดวก จนสามารถหอบหิ้วไปทำงานได้ในเกือบทุกๆสถานที่นั้น ย่อมต้องการการปกป้องที่ดีสำหรับ MacBook เครื่องโปรด ซึ่งนั่นก็คือ “เคสสำหรับ MacBook” โดยเฉพาะนั่นเองค่ะ คุณสมบัติของเคสที่ดีคือ ควรช่วยป้องกันการเสียหายของตัวเครื่อง สามารถดูแลผิวเครื่องและลดแรงกระแทกโดยตรงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการใช้เคสดีไซน์ต่างๆเช่น เคสในสไตล์น่ารักนั้น ยังสามารถแสดงถึงบุคลิคและไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ได้อีกด้วย เคสสำหรับ MacBook นั้นมีตั้งแต่ประเภท “อินเนอร์เคส” และ “คัฟเวอร์เคส” รวมถึงประเภทอื่นๆ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ ดังนั้น ในการเลือกเคสสำหรับโน้ตบุ๊คคู่ใจโดยไม่มีข้อมูลนั้นอาจทำให้ตัดสินใจลำบาก นอกเหนือจากนี้ยังมีเคสประเภทกันน้ำ

 • 10 อันดับ กล่องดินสอ/กระเป๋าดินสอ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  หลาย ๆ คน มักจะคิดว่า กระเป๋าดินสอหรือกล่องดินสอนั้นมีความจำเป็นสำหรับเด็กนักเรียนหรือนักศึกษามหาวิทยาลัยเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วหนุ่มสาวชาวออฟฟิศก็ยังต้องใช้กระเป๋าดินสออยู่เช่นกัน เพราะในการทำงานบางสายงานอุปกรณ์เครื่องเขียนก็มีความจำเป็น กระเป๋าดินสอที่ดีและเหมาะสมกับเราจะช่วยให้เราจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนได้อย่างเป็นระเบียบและหยิบใช้งานได้ง่าย นอกจากนี้ปัจจุบันกระเป๋าดินสอยังใช้เป็นเครื่องประดับเพื่อเสริมภาพลักษณ์ของเราได้เพราะผู้ผลิตต่างก็ให้ความสำคัญกับการดีไซน์กระเป๋าดินสอมากขึ้น กระเป๋าดินสอหรือกล่องดินสอมีหลายขนาดและหลายแบบแตกต่างกันออกไป มีดีไซน์มากมายเป็นที่นิยม ไม่ว่าจะเป็นแบบผ้า แบบหนัง แบบใสหรือแบบม้วน ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าดินสอให้เ

 • 7 อันดับ ซองมือถือกันน้ำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สำหรับใครที่ต้องไปเล่นสงกรานต์ เล่นน้ำวันไหลหรือไปเที่ยวตามสถานที่ใด ๆ ก็แล้วแต่ที่มีโอกาสจะโดนน้ำสาดได้ หนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนขาดไม่ได้เลยคือ “ซองมือถือกันน้ำ” เพื่อช่วยเก็บรักษาเจ้าอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราให้อยู่รอดปลอดภัยตลอดทั้งวัน อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่มักไม่ค่อยเลือกซื้ออย่างพิถีพิถันเท่าไร เพราะมองว่าเป็นการใช้งานชั่วคราวและผลลัพธ์ของแต่ละยี่ห้อก็ไม่ได้แตกต่างกันมากมายนัก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันระหว่างใช้งาน เราขอแนะนำให้รีบอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” เสียก่อนค่ะ เมื่อรู้แล้วว่าซองที่เหมาะกับเราควรจะมีลักษณะอย่างไร ก็มาอ่าน “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและรีวิวกันต่อ เพื่อให้เราได้สิ่งที่ดีที่สุดกันนะคะ วิธีการเลือกซื้อ จากที

 • 10 อันดับ iPad Keyboard คึบอร์ด สำหรับไอแพด ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  หลายๆคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้วสำหรับแท็บเล็ตที่เป็นที่นิยมอันดับต้นๆอย่าง “iPad” ซึ่งการใช้งานเจ้า iPad นี้ก็แตกต่างกันไปตามบุคคลและสถานการณ์ หลายคนอาจจะพกติดตัวไว้ฆ่าเวลาในระหว่างที่ต้องรอหรือพกติดตัวไปเที่ยวด้วย แค่มีแท็บเล็ตพร้อมกับอินเตอร์เน็ตก็คงเพียงพอแล้ว แต่สำหรับในกรณีที่มีการใช้สำหรับการทำงาน สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คืออุปกรณ์เสริมอย่างคีย์บอร์ด เพื่อให้การทำงานของคุณสะดวกมากขึ้น หากพูดถึงคีย์บอร์ดสำหรับ iPad ก็มีมากมายหลากหลายรูปแบบ เช่น การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth หรือ Smart connector และราคาเองก็แตกต่างกันเช่นกัน ทำให้หลายคนอาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อเจ้าคีย์บอร์ดนี้ ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำอันดับคีย์บอร์ดที่เป็นที่นิยม และแนะนำวิธีการในการเลือกซื้อเบื้องต้นสำหรับใครที่ยังไม่เคยซื้อคีย์บอ