• 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

“ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อนนม ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด รูปทรง และวัสดุที่ใช้ผลิต รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งาน บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะ

ลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 อันดับ ขวดนม ขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 11-04-2021
 • 93,749 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกขวดนม

จากที่เราเกริ่นไปในตอนต้น คุณพ่อคุณแม่คงพอจะทราบแล้วว่าขวดนมมีหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าลักษณะใดบ้างที่ตรงตามความต้องการของเรา

เลือกขวดนมจากวัสดุที่ใช้ผลิต

วัสดุที่ใช้ผลิตขวดนมก็มีความสำคัญไม่แพ้กันค่ะ เพราะเป็นปัจจัยที่กำหนดว่าขวดนมนั้น ๆ จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ วัสดุที่ใช้ทำขวดนมมีอยู่ 2 ประเภท ได้แก่ แก้วและพลาสติก โดยทั่วไปขวดนมมักจะผลิตจากพลาสติกที่ทนความร้อนได้ แต่ก็มีบางรุ่นที่เป็นขวดนมแบบแก้วเช่นกัน ซึ่งจะมีความแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบค่ะ

ขวดนมแบบขวดแก้ว

ขวดนมแบบแก้วจะมีความทนทานและปลอดภัยมากกว่าแบบขวดพลาสติก ยิ่งถ้าเป็นแก้วที่ทนความร้อนสูงจะยิ่งใช้ได้นาน เพราะสามารถนำไปต้ม โดนสารเคมี หรือเข้าไมโครเวฟและโดนน้ำยาล้างต่าง ๆ ได้ ทำให้สะดวกต่อการทำความสะอาด อย่างไรก็ตามแบบนี้ก็มีข้อเสียตรงที่ต้องระวังการตกแตกและเรื่องน้ำหนัก จึงเหมาะกับการใช้ที่บ้านค่ะ


และเพื่อแก้ปัญหาการตกแตกของขวดนมแบบแก้ว ล่าสุดมีวัสดุใหม่ที่ถูกนำมาใช้ในการทำขวดนม คือ Tritan โดยรวมข้อดีของทั้งแบบแก้วและพลาสติกไว้ด้วยกัน ขวดจึงมีน้ำหนักเบา ยากต่อการแตกหักและทำความสะอาดง่าย นอกจากนี้ยังทนต่อความร้อนและไม่สะสมเชื้อโรคอีกด้วย แต่ข้อจำกัด คือไม่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ค่ะ

ขวดนมพลาสติก

ขวดนมแบบพลาสติกเป็นขวดนมที่เป็นที่นิยมและหาซื้อได้ง่าย มีน้ำหนักเบา และตกไม่แตก ช่วยให้พกพาไปใช้ข้างนอกได้สะดวก รวมถึงยังมีให้เลือกหลายราคาอีกด้วย โดยขวดนมพลาสติกก็มีการใช้ชนิดพลาสติกที่แตกต่างกันไป โดยแต่ละชนิดก็สามารถทนความร้อนได้แตกต่างกัน เช่น พลาสติก PP (Polypropylene) ทนความร้อนได้สูงสุด 110 องศาเซลเซียส แต่หากเป็นพลาสติกชนิด PES (Polythersulfone) หรือ PPSU (Polyphenylsulfone) ซึ่งสามารถทนความร้อนได้สูงสุดถึง 180 องศาเซลเซียสเลยทีเดียวค่ะ โดยมีอายุการใช้งานเฉลี่ยอยู่ที่ 8 เดือนถึง 2 ปี ช่วยให้คุณแม่ใช้งานได้อย่างยาวนานเลยค่ะ

เลือกขนาดขวดนมให้เหมาะกับอายุของเด็กและระยะเวลาการดูดนม

ขวดนมมีหลายขนาดด้วยกันค่ะ ขึ้นอยู่กับช่วงอายุของเด็ก ๆ โดยแบ่งออกเป็น 4 ขนาด ได้แก่ ไซซ์ SS-S (ความจุ 3 - 5 ออนซ์) สำหรับเด็กอ่อน 3 เดือนแรก, ไซซ์ M (ความจุ 5 - 7 ออนซ์) สำหรับเด็กอายุ 3 - 6 เดือน และ ไซซ์ L (ความจุ 7 - 11 ออนซ์) สำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป

นอกจากอายุจะเป็นปัจจัยหนึ่งในการเลือกแล้ว “ระยะเวลาการดูดนม” ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรละเลยเชียวค่ะ โดยปกติเด็ก ๆ จะใช้เวลาดูดนมประมาณ 10 นาที แต่ถ้าหนู ๆ คนไหนทำสถิติทำได้เร็วกว่านั้นให้เลือกจุกนมที่ขนาดเล็กลงมาหน่อยค่ะ เพื่อป้องกันการสำลัก ในทางกลับกันถ้าดูดช้ามาก ให้เลือกจุกนมไซซ์ใหญ่ขึ้นอีกนิด

เกร็ดน่ารู้ : คุณแม่บางคนเข้าใจว่าการดื่มนมของหนู ๆ จะต้องดื่ม 3 เวลาเหมือนมื้ออาหารของผู้ใหญ่ แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่นะจ๊ะ การให้แบบนั้นจะทำให้เด็กโหย แล้วเขาก็จะต้องการปริมาณนมที่เพิ่มขึ้นจนอาจมีน้ำหนักเกินได้ แนะนำให้เพิ่มจำนวนครั้งที่ให้ เพื่อกระตุ้นให้ลูกรู้สึกอิ่มไวขึ้นจะดีกว่า

เลือกขวดนมจากรูปร่างของจุกขวดนม

รูของจุกนมมีอยู่ 3 ลักษณะ ได้แก่ รูแบบกลม, รู 3 แฉก และรูแบบกากบาท ซึ่งแต่ละแบบมีคุณสมบัติแตกต่างกันดังนี้

1. แบบกลม : นมจะไหลออกมาอย่างเป็นธรรมชาติและออกมาเป็นทางตรง เหมาะกับเด็กช่วงแรกเกิด

2. แบบ 3 แฉก : ปริมาณของน้ำนมที่ไหลออกมาจะขึ้นอยู่กับแรงดูดของหนู ๆ เหมาะกับเด็กที่ดูดนมได้ในปริมาณน้อยเมื่อใช้แบบกลม

3. แบบกากบาท : ปริมาณของน้ำนมที่ไหลออกมาจะมากกว่าแบบอื่น ๆ

เกร็ดน่ารู้ : จำนวนรอยแฉกขึ้นอยู่กับช่วงอายุของน้องหนูด้วยนะคะ ถ้าแรกเกิดใช้หัวนม 1 รู (กลม) และเมื่อโตขึ้นสัก 3 เดือน ให้เปลี่ยนไปใช้แบบ 3 แฉกหรือแบบกากบาท อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่าซื้อแบบไหนก็ใช้อยู่อย่างนั้นจนพ้นช่วงวัยนั้นนะคะ ต้องดูประสิทธิภาพการดูดของลูกว่าเป็นอย่างไร รวมไปถึงสถานที่ที่ป้อนนมด้วย

นอกจากนี้บางรุ่นยังมีแค่ไซซ์เดียว เช่น รูกลมมีแค่จุกนมไซซ์ S เท่านั้น ก่อนการซื้อจึงควรเช็กนิดนึงว่ามีขนาดตามที่เราต้องการหรือไม่

เลือกขวดนมที่รูปร่างทำความสะอาดง่าย ป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย

คนที่ไม่เคยมีลูกมาก่อนอาจไม่ทราบว่า รูปร่างของขวดนมมีผลต่อความยากง่ายในการทำความสะอาด ถ้าใครอยากเน้นเรื่องนี้เป็นพิเศษ ให้ซื้อรุ่นที่รูปทรงค่อนข้างกว้างออกด้านข้างหรือมีปากขวดกว้าง เพราะจะช่วยให้สอดแปรงล้างขวดเข้าไปง่าย ยิ่งถ้าเป็นรุ่นที่ไม่มีร่องหรือรอยโค้งเว้า ยิ่งทำความสะอาดได้สะดวก นอกจากนี้ ยังช่วยให้ใส่นมผงลงไปถึงก้นขวดได้ง่ายอีกด้วยค่ะ

ในทางตรงกันข้าม ขวดนมแบบอื่น ๆ เช่น ขวดนมแบบแบนหรือขวดนมแบบขวดเรียว ก็ใช่ว่าจะไม่มีข้อดีเลยนะคะ ด้วยรูปร่างเช่นนี้ เวลาแพ็กใส่กระเป๋าจึงเปลืองพื้นที่น้อย เหมาะกับการพกพาไปดื่มนอกบ้าน ดังนั้น แนะนำให้มีทั้งสองแบบเลยจะดีกว่าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

นอกจากขวดนมแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือจุกนมใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้นวันนี้มายเบสท์จึงมีบทความ 'จุกนม ยี่ห้อไหนดี' มาให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อด้วยเช่นกัน และหลังจากเด็ก ๆ ดื่มนมจากขวดเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณแม่มือใหม่ก็ต้องล้างทำความสะอาดขวดนมให้สะอาดด้วยแปรงและน้ำยาล้างขวดนมที่ปลอดภัยเพื่อสุขอนามัยที่ดีของลูก ๆ ด้วยนะคะ ใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี กดลิงก์ข้างล่างนี้เข้าไปเลือกดูกันได้เลย 

10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงหัวข้อที่หลายคนรอคอยกัน แต่ก่อนจะไปอ่านกันอย่าลืมนะคะ เลือกโดยใช้ความต้องการของเราเป็นหลัก ควบคู่ไปกับรีวิวสินค้าแต่ละรุ่น อย่ายึดติดกับอันดับอย่างเดียว เพราะลูกของแต่ละบ้านไม่เหมือนกันนั่นเองค่ะ
10
วัสดุขวดแก้ว
ความจุ4 ออนซ์
เหมาะสำหรับ0 - 6 เดือน
ปลอดสาร BPA
9
วัสดุขวดแก้ว
ความจุ5, 8 ออนซ์
เหมาะสำหรับ3 - 6 เดือน
ปลอดสาร BPA
8
วัสดุขวดพลาสติกชนิด PP
ความจุ4 ออนซ์
เหมาะสำหรับ6 เดือนขึ้นไป
ปลอดสาร BPA
7
วัสดุขวดพลาสติกชนิด PP
ความจุ5 ออนซ์
เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดขึ้นไป
ปลอดสาร BPA
6
วัสดุขวดพลาสติกชนิด PP
ความจุ150 มล.
เหมาะสำหรับเด็กทุกช่วงวัย
ปลอดสาร BPA
5
วัสดุขวดพลาสติกชนิด PPSU
ความจุ240 มล.
เหมาะสำหรับทุกช่วงวัย
ปลอดสาร BPA
4
วัสดุขวดพลาสติกชนิด PPSU
ความจุ5 ออนซ์, 8 ออนซ์
เหมาะสำหรับทุกช่วงวัย
ปลอดสาร BPA
3
วัสดุขวดพลาสติกชนิด PP
ความจุ4.5 ออนซ์
เหมาะสำหรับทุกช่วงวัย
ปลอดสาร BPA
2
วัสดุขวดPolypropylene (พลาสติก) ปราศจาก BPA
ความจุ4 ออนซ์, 9 ออนซ์, 11 ออนซ์
เหมาะสำหรับทุกช่วงวัย
ปลอดสาร BPA
1
วัสดุขวดพลาสติกชนิด PPSU
ความจุ160 มล.
เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดขึ้นไป
ปลอดสาร BPA

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Pigeon ขวดนมPigeon รุ่น SofTouch Parristalic Plus 1

Pigeon

2
Philips ขวดนม Avent รุ่น แอนตี้โคลิค 1

Philips

3
MAM ขวดนม MAM ป้องกันโคลิค 1

MAM

4
COMOTOMO ขวดนม Comotomo พร้อมจุกนมซิลิโคน 1

COMOTOMO

5
Dr.Betta ขวดนม - รุ่น WS2-240ml (Wide Neck) 1

Dr.Betta

6
NUK ขวดนม Nuk First Choice+ 1

NUK

7
Tommee Tippee ขวดนม Tommee Tippee รุ่น Closer to Nature 1

Tommee Tippee

8
Natur ขวดนม Natur ทรงกลม 1

Natur

9
Pigeon ขวดนม Pigeon พร้อมจุกนมรุ่นซอฟต์ทัช 1

Pigeon

10
Aibaby ขวดนมแก้ว ทนความร้อนสูง 1

Aibaby

ชื่อสินค้า

ขวดนมPigeon รุ่น SofTouch Parristalic Plus

ขวดนม Avent รุ่น แอนตี้โคลิค

ขวดนม MAM ป้องกันโคลิค

ขวดนม Comotomo พร้อมจุกนมซิลิโคน

ขวดนม - รุ่น WS2-240ml (Wide Neck)

ขวดนม Nuk First Choice+

ขวดนม Tommee Tippee รุ่น Closer to Nature

ขวดนม Natur ทรงกลม

ขวดนม Pigeon พร้อมจุกนมรุ่นซอฟต์ทัช

ขวดนมแก้ว ทนความร้อนสูง

คุณสมบัติ

ขวดทรงกว้าง ทำความสะอาดง่าย จุกนมเสมือนนมแม่ แข็งแรงคงทน

ขวดนมระบบป้องกันการจุดเสียด ใช้งานง่าย ปราศจากสาร BPA

ขวดลวดลายน่ารัก จุกนมซิลิโคนคล้ายนมแม่ ช่วยลดอาการโคลิค

จุกนมลักษณะพิเศษคล้ายนมแม่โดยเฉพาะ ยืดหยุ่น ช่วยให้ดูดง่าย

ตอบโจทย์การดื่มนมของลูกน้อยด้วยขวดทรงโค้ง กลืนนมได้ง่าย

ผลิตจาก Polypropylene คุณภาพสูง ดีไซน์ลายดิสนีย์สุดน่ารัก

ขวดใส ทนความร้อนได้ 110 - 120 องศา ช่วยลดอาการโคลิค

ขวดนมทรงกลม ทนความร้อนได้ 100 องศา ทำความสะอาดง่าย

จุกซิลิโคนอ่อนนุ่ม เสริมด้วยระบบ AVS ลดอาการโคลิคและท้องอืด

ขวดนมแก้วคุณภาพสูง ทำความสะอาดง่าย ทนความร้อน 600 องศา

ราคาเริ่มต้น480 บาท350 บาท450 บาท170 บาท1,490 บาท435 บาท315 บาท178 บาท520 บาท165 บาท
วัสดุขวดพลาสติกชนิด PPSUPolypropylene (พลาสติก) ปราศจาก BPAพลาสติกชนิด PPพลาสติกชนิด PPSUพลาสติกชนิด PPSUพลาสติกชนิด PPพลาสติกชนิด PPพลาสติกชนิด PPแก้วแก้ว
ความจุ160 มล.4 ออนซ์, 9 ออนซ์, 11 ออนซ์4.5 ออนซ์5 ออนซ์, 8 ออนซ์240 มล.150 มล.5 ออนซ์4 ออนซ์5, 8 ออนซ์4 ออนซ์
เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดขึ้นไปทุกช่วงวัยทุกช่วงวัยทุกช่วงวัยทุกช่วงวัยเด็กทุกช่วงวัยเด็กแรกเกิดขึ้นไป6 เดือนขึ้นไป3 - 6 เดือน0 - 6 เดือน
ปลอดสาร BPA
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วกับบทความในวันนี้ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ตอนนี้คุณแม่มือใหม่คงมีขวดนมที่ถูกใจกันแล้วใช่ไหมเอ่ย แต่เพื่อความมั่นใจ ก่อนการซื้ออย่าลืมอ้างอิงจากวิธีการเลือกอย่างถี่ถ้วนอีกทีนะคะ และถ้าหากคุณแม่คนไหนสั่งซื้อผ่านทางร้านค้าออนไลน์ ก็ควรเช็กให้ดีเสียก่อนด้วยว่าเลือกขนาดของขวดนมตรงตามที่ต้องการหรือไม่ เพื่อให้ได้ของที่เหมาะกับลูกน้อยของเรามากที่สุดค่ะ

เมื่อมีขวดนมดี ๆ ให้ลูกน้อยกันไปแล้ว อย่าลืมซื้อแปรงและน้ำยาล้างขวดด้วยนะคะ โดยควรเลือกรุ่นที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนและล้างออกง่าย เพื่อสุขอนามัยที่ดี สุดท้ายนี้ผู้เขียนคงต้องลากันไปก่อน ไว้พบกันใหม่โอกาสหน้านะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  93,611 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  94,206 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบมือและไฟฟ้า ไม่มี BPA
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบมือและไฟฟ้า ไม่มี BPA
  เครื่องปั๊มนมถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคุณแม่ยุคใหม่ เพราะนอกจากจะช่วยกระตุ้นให้น้ำนมไหลออกมาได้ในปริมาณที่เยอะแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องน้ำนมและหน้าอกของคุณแม่ ไม่ว่าจะเป็นนมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณแม่สะดวกสบายมากขึ้น เพราะสามารถใช้เวลาไหนก็ได้ ประหยัดเวลา บางรุ่นและยี่ห้อก็สามารถยึดเกาะหน้าอกของคุณแม่ได้ในระหว่างการทำกิจกรรมอื่น ๆในปัจจุบันนี้มีเครื่องปั๊มนมวางขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้าหรือแบบมือ เช่น Medela, Philips Avent, Brusta, Attitude Mom เป็นต้น คุณแม่บางคนอาจสงสัยว่าแล้วเราควรจะเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมยี่ห้อไหนดี แล้วจะต้องดูจากอะไรบ้าง บทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเครื่องปั๊มนม รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมแบบง่าย ๆ สำหรับคุณแม่ทุกคน พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีคุณภาพ ใช้วัสดุปลอดภัย อ่อนโยนต่อคุณแม่และลูกน้อยค่ะ
  เด็ก
  53,516 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  94,760 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  94,572 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานเด็ก 12-20 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงตัวง่าย มีหลายขนาด ตอบโจทย์เด็กหลายช่วงอายุ
  10 อันดับ จักรยานเด็ก 12-20 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงตัวง่าย มีหลายขนาด ตอบโจทย์เด็กหลายช่วงอายุ
  การออกกำลังกายสำคัญกับคนทุกวัย โดยเฉพาะวัยเด็กที่ควรต้องขยับและเคลื่อนไหวร่างกายมากกว่าวัยอื่น การเล่นกีฬาจึงเป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้เด็กได้ขยับร่างกายอย่างถูกวิธีและช่วยให้ร่างกาย สมอง และจิตใจพัฒนาได้อย่างสมบูรณ์ตามวัย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การกระโดด ว่ายน้ำ เล่นบอล หรือกิจกรรมที่ได้ฝึกฝนความสอดประสานทางร่างกายอย่างการขี่จักรยาน ซึ่งช่วยเสริมพัฒนาการของเด็กได้แทบทุกด้าน แต่ก่อนจะฝึกขี่จักรยานกัน เด็ก ๆ ก็ต้องเลือกจักรยานของตัวเองก่อน โดยจักรยานเด็กที่วางจำหน่ายอยู่ทุกวันนี้ก็มีหลายรูปแบบ จนคุณพ่อคุณแม่หลายบ้านเลือกไม่ถูกว่าควรจะเลือกซื้อแบบไหนจึงจะปลอดภัยและเหมาะกับลูกน้อย ในวันนี้เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกจักรยานเด็กว่าจะต้องเลือกขนาดและรูปแบบอย่างไรจึงจะเหมาะสมและปลอดภัยสำหรับเด็ก นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ จักรยานเด็ก ขนาดตั้งแต่ 12-20 นิ้วมาแนะนำ เพื่อเป็นทางเลือกเพิ่มเติมให้คุณพ่อคุณแม่ได้พิจารณากันค่ะ
  เด็ก
  68 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่