10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ขวดนม ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

“ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะ

ลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

สารบัญ

 วิธีการเลือกขวดนม

จากที่เราเกริ่นไปในตอนต้น คุณพ่อคุณแม่คงพอจะทราบแล้วว่าขวดนมมีหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าลักษณะใดบ้างที่ตรงตามความต้องการของเรา

เช็คขนาดจุกนม รูปร่างของรูจุกนมและวัสดุที่ผลิต

ลำดับแรกเราควรคำนึงถึงจุกนมและวัสดุก่อนค่ะ เพราะเป็นส่วนที่ต้องสัมผัสกับปากลูกน้อยโดยตรงและมีผลต่อการใช้งาน โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

เลือกขนาดจุกนมจาก “อายุของเด็ก” และ “ระยะเวลาการดูดนม”

เลือกขนาดจุกนมจาก "อายุของเด็ก" และ "ระยะเวลาการดูดนม"

จุกนมมีหลายขนาดด้วยกันค่ะ ขึ้นอยู่กับช่วงอายุของเด็ก ๆ โดยแบ่งออกเป็น 4 ขนาด ดังนี้ “ไซซ์ SS-S” (ความจุของขวดประมาณ 3-5 ออนซ์) สำหรับเด็กอ่อน 3 เดือนแรก, “ไซซ์ M” (5-7 ออนซ์) สำหรับเด็กอายุ 3-6 เดือน และ “ไซซ์ L” (7-11 ออนซ์) สำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป

นอกจากอายุจะเป็นปัจจัยหนึ่งในการเลือกแล้ว “ระยะเวลาการดูดนม” ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่อย่าละเลยเชียวค่ะ โดยปกติเด็ก ๆ จะใช้เวลาดูดนมประมาณ 10 นาที แต่ถ้าหนู ๆ คนไหนทำสถิติทำได้เร็วกว่านั้นให้เลือกจุกนมที่ขนาดเล็กลงมาหน่อยค่ะ เพื่อป้องกันการสำลัก ในทางกลับกันถ้าดูดช้ามาก ให้เลือกจุกนมไซซ์ใหญ่ขึ้นอีกนิด

เกร็ดน่ารู้ : คุณแม่บางคนเข้าใจว่าการดื่มนมของหนู ๆ จะต้องดื่ม 3 เวลาเหมือนมื้ออาหารของผู้ใหญ่ แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่นะจ๊ะ การให้แบบนั้นจะทำให้เด็กโหย แล้วเขาก็จะต้องการปริมาณนมที่เพิ่มขึ้นจนอาจมีน้ำหนักเกินได้ แนะนำให้เพิ่มจำนวนครั้งที่ให้ เพื่อกระตุ้นให้ลูกรู้สึกอิ่มไวขึ้นจะดีกว่า

นอกจากนี้ คุณแม่ยังสามารถควบคุมปริมาณนมที่ลูก ๆ ดื่มแต่ละครั้งผ่านการเลือกความหนาของจุกนมด้วยค่ะ ถ้าหนามาก นมก็จะไหลช้า เหมาะกับเด็ก ๆ ที่ดื่มนมเร็ว

เลือกรูปร่างของรูจุกนมตาม “ปริมาณการดูด” และ “พลังในการดูด”

เลือกรูปร่างของรูจุกนมตาม "ปริมาณการดูด" และ "พลังในการดูด"

รูของจุกนมมีอยู่ 3 ลักษณะ ได้แก่ “รูแบบกลม”, “รู 3 แฉก” และ “รูแบบกากบาท” ซึ่งแต่ละแบบมีคุณสมบัติแตกต่างกันดังนีั

  1. แบบกลม : นมจะไหลออกมาอย่างเป็นธรรมชาติและออกมาเป็นทางตรง เหมาะกับเด็กช่วงแรกเกิด
  2. แบบ 3 แฉก : ปริมาณของน้ำนมที่ไหลออกมาจะขึ้นอยู่กับแรงดูดของหนู ๆ เหมาะกับเด็กที่ดูดนมได้ในปริมาณน้อยเมื่อใช้แบบกลม
  3. แบบกากบาท : ปริมาณของน้ำนมที่ไหลออกมาจะมากกว่าแบบอื่น ๆ

เกร็ดน่ารู้ : จำนวนรอยแฉกขึ้นอยู่กับช่วงอายุของน้องหนูด้วยนะคะ ถ้าแรกเกิดใช้หัวนม 1 รู (กลม) และเมื่อโตขึ้นสัก 3 เดือน ให้เปลี่ยนไปใช้แบบ 3 แฉกหรือแบบกากบาท อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่าซื้อแบบไหนก็ใช้อยู่อย่างนั้นจนพ้นช่วงวัยนั้นนะคะ ต้องดูประสิทธิภาพการดูดของลูกว่าเป็นอย่างไร รวมไปถึงสถานที่ที่ป้อนนมด้วย

นอกจากนี้บางรุ่นยังมีแค่ไซซ์เดียว เช่น รูกลมมีแค่จุกนมไซซ์ S เท่านั้น ก่อนการซื้อจึงควรเช็คนิดนึงว่ามีขนาดตามที่เราต้องการหรือไม่

วัสดุที่ผลิตควรแข็งแรงและทนทาน แนะนำรุ่นที่ผลิตจาก “ซิลิโคน”

วัสดุที่ผลิตควรแข็งแรงและทนทาน แนะนำรุ่นที่ผลิตจาก "ซิลิโคน"

วัสดุที่ถูกนำมาผลิตจุกนมมี 2 ชนิดด้วยกันค่ะ ได้แก่ “ยางสังเคราะห์” กับ “ยางซิลิโคน” โดยทั้งสองสามารถนำไปต้ม, โดนคลื่นไมโครเวฟและน้ำยาล้างขวดนมหรือล้างจานได้ แต่รุ่นที่ผลิตจากยางซิลิโคนจะทนความร้อนและทนทานมากกว่านั่นเอง นอกจากนี้ยังไม่มีกลิ่นยางมาคอยกวนใจหนู ๆ เวลาดื่มนมด้วย ใครที่กลัวว่าลูกจะไม่ยอมดูดนม แนะนำให้ซื้อรุ่นที่ผลิตจากซิลิโคนเลยค่ะ

เช็ควัสดุและรูปร่างของขวดนม

นอกจากจุกนมแล้ว ส่วนขวดก็มีความสำคัญไม่แพ้กันค่ะ เพราะเป็นปัจจัยที่กำหนดว่าขวดนมนั้น ๆ จะใช้งานได้สะดวกหรือไม่ ทำความสะอาดได้ยากหรือง่าย รวมไปถึงเหมาะกับการใช้งานที่ไหน

เลือกวัสดุของขวดตามลักษณะและสถานที่การใช้งาน

เลือกวัสดุของขวดตามลักษณะและสถานที่การใช้งาน

วัสดุที่ใช้ทำขวดนมมีอยู่ 2 ประเภท ได้แก่ “แก้ว” และ “พลาสติก” โดยแบบแรกจะทนทานและปลอดภัยมากกว่า ยิ่งถ้าเป็นแก้วที่ทนความร้อนสูงจะยิ่งใช้ได้นาน เพราะสามารถนำไปต้ม, โดนสารเคมี, เข้าไมโครเวฟและโดนน้ำยาล้างต่าง ๆ ได้ ทำให้สะดวกต่อการทำความสะอาด อย่างไรก็ตามแบบนี้ก็มีข้อเสียตรงที่ต้องระวังการตกแตกและเรื่องน้ำหนัก จึงเหมาะกับการใช้ที่บ้านมากกว่า แตกต่างจากแบบพลาสติกที่มีน้ำหนักเบา ช่วยให้พกพาไปใช้ข้างนอกได้สะดวกและแข็งแรงมากกว่า แม้ลูก ๆ เผลอปาขวดทิ้งก็ไม่แตก

เกร็ดน่ารู้ : แนะนำให้คุณแม่ซื้อขวดนมทั้ง 2 วัสดุเลยค่ะ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย

อย่างไรก็ตามบางคนอาจจะกังวลว่าขวดที่ทำจากพลาสติกจะมีกลิ่นพลาสติกไปตลอดไหม คุณแม่ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะปกติแล้วกลิ่นจะหมดไปหลังจากใช้ประมาณ 5-6 ครั้ง นอกจากนี้ ล่าสุดมีวัสดุใหม่ที่ถูกนำมาใช้ในการทำขวดนม คือ “Tritan” โดยรวมข้อดีของทั้งแบบพลาสติกและแก้วไว้ด้วยกัน ขวดจึงมีน้ำหนักเบา, ยากต่อการแตกหักและทำความสะอาดง่าย นอกจากนี้ยังทนต่อความร้อนและไม่สะสมเชื้อโรคอีกด้วย แต่ข้อจำกัด คือไม่สามารถเข้าไมโครเวฟได้

เลือกขวดที่มีรูปร่างทำความสะอาดง่าย “ทรงตรง”, “ทรงกว้าง”

เลือกขวดที่มีรูปร่างทำความสะอาดง่าย "ทรงตรง", "ทรงกว้าง"

คนที่ไม่เคยมีลูกมาก่อนอาจไม่ทราบว่า “รูปร่าง” ของขวดมีผลต่อความยากง่ายในการทำความสะอาดค่ะ ถ้าใครอยากเน้นเรื่องนี้เป็นพิเศษให้ซื้อรุ่นที่รูปทรงค่อนข้างกว้างออกด้านข้างหรือมีปากขวดกว้าง เพราะจะช่วยให้สอดแปรงล้างขวดเข้าไปง่าย ยิ่งถ้าเป็นรุ่นที่ไม่มีร่องหรือรอยโค้งเว้า ยิ่งทำความสะอาดได้สะดวก นอกจากนี้ยังช่วยให้ใส่นมผงลงไปถึงก้นขวดได้ง่ายอีกด้วยค่ะ

ในทางตรงกันข้าม แบบอื่น ๆ อย่างเช่น “แบบแบน/แบบขวดเรียว” ก็ใช่ว่าจะไม่มีข้อดีเลยนะคะ ด้วยรูปร่างเช่นนี้ เวลาแพ็กใส่กระเป๋าจึงเปลืองพื้นที่น้อย เหมาะกับการพกพาไปดื่มนอกบ้าน ดังนั้นแนะนำให้มีทั้งสองแบบเลยจะดีกว่าค่ะ

ไม่ต้องกังวลว่าจะลูกจะไม่ยอมดื่ม

ไม่ต้องกังวลว่าจะลูกจะไม่ยอมดื่ม

ถือเป็นเรื่องที่คุณแม่หลายคนกังวลว่าถ้าเปลี่ยนจากการดูดจากเต้าเป็นขวดนม ลูกจะยอมดื่มไหม ไม่ต้องวิตกไปค่ะ เพราะทริคอยู่ที่การเลือกจุกนมให้มีการเคลื่อนไหวและสัมผัสคล้ายกับเต้านมคุณแม่ โดยน้ำนมจะไหลเมื่อถูกดูดเท่านั้น แค่นี้เด็ก ๆ ก็จะยอมดื่มแล้วค่ะ และไม่ต้องกลัวว่าจะติดขวดแล้วไม่อยากดูดจากเต้านะคะ เพราะถ้าเลือกจุกนมที่คล้ายกับเต้าจริงอยู่แล้ว เด็ก ๆ ไม่สามารถแยกความแตกต่างได้

10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงหัวข้อที่หลายคนรอคอยกัน แต่ก่อนจะไปอ่านกันอย่าลืมนะคะ เลือกโดยใช้ความต้องการของเราเป็นหลัก ควบคู่ไปกับรีวิวสินค้าแต่ละรุ่น อย่ายึดติดกับอันดับอย่างเดียว เพราะลูกของแต่ละบ้านไม่เหมือนกันนั่นเองค่ะ

10. Youji  Anti Colic Shape Tritan (4 Bottles)

10. Youji  Anti Colic Shape Tritan (4 Bottles)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 599 บาท

มีวาล์วปรับสมดุลแรงดัน รูปทรงขวดสุดพิเศษ ไม่กลิ้งไหล ช่วยลดอาการโคลิค

เห็นรูปทรงขวดก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ นั่นคือจุดเด่นของเขาเลย ได้รับการพัฒนามาเพื่อป้องกันอาการโคลิค พร้อมเหนือกว่ารุ่นอื่น ๆ ด้วยการไม่กลิ้งไหล กระชับจับง่าย นอกจากนี้ยังมีวาล์วช่วยปรับสมดุลแรงดันอากาศภายในให้คงที่ เพื่อลดอาหารจุกเสียดแน่นท้อง อย่างไรก็ตามจากรีวิวหลายคนยังบ่นว่าจุกนมไหลออกเยอะไปสักนิดค่ะ ทำให้น้ำนมเปรอะเปื้อนได้ แต่ถ้าเทียบกับดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ก็ถือว่าน่าลงทุน

วัสดุขวด Tritan ปราศจาก BPA
ความจุ 8 ออนซ์
เหมาะกับใคร 3 เดือน+

9. Farlin FL-TOP848PP-H1 (2 Bottles)

9. Farlin FL-TOP848PP-H1

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 130 บาท

ขวดผลิตจาก Polypropylene ดีไซน์พิเศษให้จับถนัดมือ มาพร้อมจุกนมซิลิโคน

ขวดหนุ่มจากแบรนด์ที่หลายคนคงคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว รุ่นนี้ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่โดดเด่นด้วยรูปทรงจับถนัดมือ ป้องกันการกลิ้งไหล พร้อมจุกนมผลิตจากซิลิโคน ซึ่งสามารถทนความร้อนได้ถึง 180 องศา มีหลายขนาดให้เลือกซื้อ คุณแม่หลายคนที่ใช้ต่างรีวิวว่างานดีไซน์สวยและคุณภาพดีเหมาะสมกับราคา

วัสดุขวด Polypropylene (พลาสติก)
ความจุ 4 ออนซ์, 9 ออนซ์
เหมาะกับใคร เด็กทุกช่วงวัย

8. Enfant Superior Standard Feeding Bottle

8. Enfant Superior Standard Feeding Bottle

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 180 บาท

จุกนมผลิตจากซิลิโคน ดีไซน์พิเศษให้เหมือนนมแม่ พร้อมป้องกันการไหลซึม

ขวดนมที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการให้นมลูกโดยเฉพาะ ด้วยจุกนมที่ผลิตจากซิลิโคน ดีไซน์จำลองนมของแม่ ป้องกันการเกิดลมในท้องและไม่มีน้ำนมรั่วไหลออกมาจากฐาน ช่วยให้เก็บรักษาและพกพาสะดวก แถมยังมีให้เลือกหลายไซซ์ นอกจากนี้ยังปราศจากสาร BPA จึงไม่ก่อให้เกิดอันตรายกับลูกน้อย ซึ่งจากรีวิวหลายคนค่อนข้างพอใจค่ะ แต่น้ำนมอาจจะไหลเร็วนิดนึง เหมาะกับเด็กที่ไม่ค่อยมีแรงดูด

วัสดุขวด พลาสติก ปราศจาก BPA
ความจุ 4 ออนซ์, 8 ออนซ์
เหมาะกับใคร ทุกช่วงวัย

7. Philips Avent Classic Baby Bottle (3 Bottles)

7. Avent Classic Baby Bottle (3 bottles)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 870 บาท

จุกนมปรับเปลี่ยนการไหลได้และมีผิวสัมผัสพิเศษช่วยให้น้ำนมไหลอย่างต่อเนื่อง

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าแบรนด์นี้มีขวดนมเด็กขายด้วย แบ่งออกเป็น 2 รุ่นใหญ่ ๆ ด้วยกัน โดยจุกนมของรุ่นนี้สามารถปรับเปลี่ยนการไหลได้ มีผิวสัมผัสแบบร่อง ช่วยให้น้ำนมไหลได้อย่างต่อเนื่อง มาพร้อมคอขวดกว้างช่วยให้ทำความสะอาดง่ายและมีรูปทรงที่พอเหมาะกับสรีระ ทำให้ถือถนัด บรรดาคุณแม่ต่างก็ชื่นชอบ

วัสดุขวด Polypropylene (พลาสติก) ปราศจาก BPA
ความจุ 4 ออนซ์, 9 ออนซ์, 11 ออนซ์
เหมาะกับใคร ทุกช่วงวัย

6. MAM Anti-Colic

6. MAM Anti-Colic

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 249 บาท

ขวดลวดลายน่ารัก จุกนมซิลิโคนคล้ายนมแม่ ช่วยลดอาการโคลิค

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าซื้อไม่แพ้รุ่นอื่น ๆ เลยค่ะ ด้วยการออกแบบสุดพิเศษเพื่อช่วยลดอาการโคลิค มาพร้อมจุกนมซิลิโคนที่มีหลายไซ์และลักษณะรู ช่วยให้คุณแม่ได้สิ่งที่เหมาะกับลูกจริง ๆ นอกจากนี้ฝาครอบขวดยังออกแบบมาเพื่อป้องกันการรั่วซึม โดยคุณแม่หลายคนต่างรีวิวไว้ว่าลูกดื่มไม่ติดขวด สามารถสลับให้ดูดจากนมแม่ได้ สินค้ามีคุณภาพและยังทำความสะอาดง่าย

วัสดุขวด Polypropylene (พลาสติก) ปราศจาก BPA
ความจุ 4 ออนซ์
เหมาะกับใคร ทุกช่วงวัย

5. Pureen Natural Plus (2 Bottles)

5. Pureen Natural Plus

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  SHOPEE

ราคา 230 บาท

จุกนมลักษณะพิเศษคล้ายนมแม่โดยเฉพาะ ยืดหยุ่นสูง ช่วยให้เด็กดูดง่าย

Pureen อยู่คู่แม่และเด็กมากว่า 40 ปี โดยขวดนมของเขารุ่นนี้จะเน้นจุกนมที่ลักษณะคล้ายนมแม่  มาพร้อมเทคโนโลยีป้องกันจุกนมฟีบแบนและมีความยืดหยุ่น นิ่มเป็นพิเศษ ช่วยให้ลูกน้อยดูดนมจากขวดได้ง่ายขึ้น ทั้งยังมีหลายไซซ์ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยใดก็สามารถหาซื้อขนาดที่เหมาะกับช่องปากของลูก ๆ ได้ค่ะ

วัสดุขวด Polypropylene (พลาสติก) ปราศจาก BPA
ความจุ 4 ออนซ์, 8 ออนซ์
เหมาะกับใคร ทุกช่วงวัย

4. Philips Avent Bottle Natural

4. Philips Avent Bottle Natural

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 425 บาท

จุกนมซิลิโคนออกแบบมาให้เหมือนนมแม่โดยเฉพาะ ขวดพอเหมาะกับสรีระ

ขวดนมที่ออกแบบมาให้มีความเป็นธรรมชาติคล้ายกับการดูดจากนมแม่มากที่สุดด้วยจุกนมซิลิโคนรูปร่างพิเศษเป็นกลีบดอกไม้ ยืดหยุ่นโดยไม่ทำให้เสียทรง พร้อมวาล์วคู่ช่วยลดการเกิดอาการโคลิค ส่วนขวดก็ดีไซน์ตามหลักสรีระช่วยให้จับถนัดมือ นอกจากนี้ยังมีหลายขนาด ซึ่งคุณแม่หลายคนการันตีว่าแข็งแรง จุกนมนิ่มและใช้งานได้ดี

วัสดุขวดนม Polypropylene (พลาสติก) ปราศจาก BPA
ความจุ 4 ออนซ์, 9 ออนซ์, 11 ออนซ์
เหมาะกับใคร 0-12 เดือน

3. Nuebabe Feeding Bottle (3 Bottles)

3. Nuebabe Feeding Bottle (3 Bottles)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 140 บาท

ขวดทรงกว้าง ทำความสะอาดง่าย ได้รับมาตรฐานมอก.

เข้าสู่ 3 อันดับสุดท้ายที่ได้รับความนิยมสูงสุดของเรา เริ่มต้นกันด้วยรุ่นนี้ โดดเด่นด้วยดีไซน์ขวดทรงกว้างช่วยให้ทำความสะอาดง่าย มาพร้อมจุกนมซิลิโคนใส ชนิดกันลีบ ช่วยป้องกันอาการโคลิคและยังมีหลายไซซ์ให้เลือก ฝาครอบเปิดปิดง่ายช่วยรักษาความสะอาดยามเมื่อไม่ได้ใช้งาน นอกจากนี้ยังมีมาตรฐานมอก. รับรองความปลอดภัยด้วยนะจ๊ะ

วัสดุขวด พลาสติกปราศจาก BPA
ความจุ 5 ออนซ์, 8 ออนซ์
เหมาะกับใคร ทุกช่วงวัย

2. Natur Doraemon (6 Bottles)

2. Natur Doraemon

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 390 บาท

ลวดลายโดเรม่อน ช่วยให้ลูกอยากดูดนม จุกนมจำลองนมมารดาและช่วยลดอาการท้องอืด

ต่อกันด้วยอันดับที่ 2 ของเรา รุ่นนี้พิเศษด้วยลวดลายลิขสิทธิ์จากโดเรม่อน ช่วยให้น้อง ๆ หนู ๆ อยากดื่มนมมากขึ้น โดยพิมพ์จากสีคุณภาพสำหรับการสัมผัสอาหารโดยเฉพาะ มาพร้อมจุกนมซิลิโคนที่ถูกออกแบบมาให้มีความหนานุ่มเพื่อให้ใกล้เคียงกับนมมารดาและช่วยลดอาการท้องอืด

วัสดุขวดนม Polypropylene (พลาสติก) ปราศจาก BPA
ความจุ 8 ออนซ์
เหมาะกับใคร 6 เดือนขึ้นไป

1. Pigeon SofTounch Parristalic Plus (2 Bottles)

1. Pigeon SofTounch Parristalic Plus (2 Bottles)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 650 บาท

ขวดทรงกว้าง ทำความสะอาดง่าย จุกนมเสมือนนมแม่ แข็งแรงคงทน

ในที่สุดก็ถึงอันดับที่หลายคนรอคอย ขวดนมทรงกว้างช่วยให้ทำความสะอาดง่ายและจับถนัดมือ มาพร้อมจุกนมซิลิโคนที่ถูกออกแบบมาให้เหมือนนมมารดา ช่วยให้ลูกน้อยดูดนมอย่างเป็นสุข นอกจากนี้ยังมีระบบ Air Ventilation ช่วยควบคุมและปรับความดันอากาศในขวดเพื่อลดอาการท้องอืด คุณแม่หลายคนที่ใช้ต่างบอกว่าขวดมีคุณภาพดี ใช้งานได้ตรงตามคำอวดอ้างและที่สำคัญยังคงทนมากอีกด้วย

วัสดุขวด Polypropylene (พลาสติก) ปราศจาก BPA
ความจุ 5 ออนซ์, 8 ออนซ์, 11 ออนซ์
เหมาะกับใคร 3 เดือนขึ้นไป

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วกับบทความในวันนี้ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ตอนนี้เพื่อน ๆ ได้ขวดนมรุ่นที่ใช่กันแล้วหรือยัง ขอเดาว่าเริ่มมีที่เล็ง ๆ กันไว้แล้วใช่ไหมเอ่ย ก่อนการซื้ออย่าลืมอ้างอิงจากวิธีการเลือกอย่างถี่ถ้วนอีกทีนะคะเพื่อความมั่นใจ นอกจากนี้อย่าลืมตรวจสอบร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ ให้ดีเสียก่อนด้วยว่าเป็นขนาดที่ต้องการหรือไม่ จะได้ไม่เสียใจตอนหลังนะจ๊ะ

เมื่อมีขวดนมดี ๆ ให้ลูกน้อยกันไปแล้ว อย่าลืมซื้อแปรงและน้ำยาล้างขวดด้วยนะคะ โดยควรเลือกรุ่นที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนและล้างออกง่าย เพื่อสุขอนามัยที่ดี สุดท้ายนี้ผู้เขียนคงต้องลากันไปก่อน ไว้พบกันใหม่โอกาสหน้านะคะ

Popular Posts