10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ปัญหาอย่างหนึ่งที่พบได้บ่อยในเด็กทารกช่วงอายุ 3 เดือนแรกหลังคลอดและในช่วงวัย 9 – 12 เดือนที่เริ่มมีกรดในอุจจาระคือผื่นผ้าอ้อมซึ่งเกิดจากการระคายเคือง มีลักษณะเป็นผื่นสีแดงเป็นปื้นบริเวณที่ใส่ผ้าอ้อมหรืออาจลามมาถึงโคนขาและหน้าท้องด้วย พ่อแม่ป้ายแดงที่เพิ่งมีลูกน้อยจึงควรศึกษาอาการดังกล่าวและวิธีการเลือกซื้อครีมผื่นผ้าอ้อมมาไว้ทาให้ลูกน้อยของคุณเพื่อการเตรียมพร้อมแต่เนิ่น ๆ

ในบทความนี้ เรามีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมมาฝากผู้อ่านกันค่ะ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่และคนที่ลังเลว่าจะเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมอย่างไรดีไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเพราะเราจะมาบอกวิธีการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมที่ปัจจุบันมีวางขายกันอยู่มากมายหลายสูตร/ยี่ห้อ ส่วนตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ครีมทาผื่นผ้าอ้อมยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและปริมาณมาให้คุณเพื่อเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้ากันต่อไปด้วย อย่าลืมติดตามอ่านจนจบ แล้วคุณจะได้อะไรดี ๆ มากกว่าที่คิดนะคะ!

สารบัญ

วิธีเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อม

ลำดับแรกเราจะมาแนะนำสิ่งสำคัญในการพิจารณาเวลาเลือกซื้อครีมทาพื้นผ้าอ้อมกันค่ะ ซึ่งปัจจัยหลักเลยก็คือเลือกครีมที่มีตัวยาเหมาะสมกับอาการแพ้ระคายเคืองของลูกน้อยนั่นเอง

เลือกตามระดับอาการแพ้ระคายเคือง

ครีมทาพื้นผ้าอ้อมมีส่วนผสมหลักเป็นตัวยาที่จะช่วยรักษาผื่นแดงหรือผื่นคัน ซึ่งแบ่งชนิดตัวยาไปตามระดับของอาการระคายเคืองที่เกิดขึ้น อาทิ ผื่นคันเล็กน้อยจนถึงผื่นแพ้มาก, ผื่นแพ้รุนแรงจนอักเสบ เป็นต้น คุณแม่ทั้งหลายจึงควรเลือกซื้อครีมให้เหมาะสมกับระดับอาการเป็นดีที่สุดค่ะ

เลือกใช้สูตรที่ผสมสารให้ความชุ่มชื้นเช่น Humectant เมื่อมีอาการผื่นแพ้ขั้นต้น

เลือกใช้สูตรที่ผสมสารให้ความชุ่มชื้นเช่น Humectant เมื่อมีอาการผื่นแพ้ขั้นต้น

อย่างที่ทราบกันดีกว่า ผิวเด็กทารกเป็นผิวที่บอบบางและแห้งง่ายเพราะยังผลิตน้ำมันมาโอบอุ้มได้น้อย ทำให้ระคายเคืองได้ง่าย จึงเป็นปัจจัยหลักของการเกิดผื่นผ้าอ้อม ในกรณีเช่นนี้ คุณแม่ควรเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมที่มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นเช่น ฮิวเมกเตนท์ (Humectant) เพราะสารเหล่านี้จะช่วยดึงเอาความชุ่มชื้นในอากาศมาสู่ผิวได้ดีและช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสมยาวนาน

นอกจากนี้ หากเลือกผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในรูปแบบเจลปิโตเลียมหรือเนื้อครีม รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันเป็นสารประกอบสำคัญที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น (Moisturizer) ให้ผิว ก็จะช่วยปกป้องผิวเด็กทารกจากอาการระคายเคืองและความชื้นจากของเสียในร่างกาย เช่น อุจจาระ, ปัสสาวะ เป็นต้น

เลือกใช้ที่ผสมตัวยากลุ่ม Non-Steroidal สำหรับทารกที่มีผื่นผ้าอ้อมค่อนข้างรุนแรง

เลือกใช้ที่ผสมตัวยากลุ่ม Non-Steroidal สำหรับทารกที่มีผื่นผ้าอ้อมค่อนข้างรุนแรง

อาการผื่นผ้าอ้อมระดับค่อนข้างรุนแรงนี้ สังเกตได้จากการที่ผิวทารกเริ่มเป็นผื่นแดงวงกว้าง, สีแดงเข้มขึ้น เริ่มมีอาการที่จัดว่าเป็นผิวหนังอักเสบ (Eczema) แนะนำว่าให้เลือกใช้ครีมทาผื่นผ้าอ้อมที่มีตัวยาประเภท Non-Steroidal เป็นยาแก้อักเสบชนิดหนึ่งที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ มีฤทธิ์ในการรักษาอาการผิวหนังอักเสบ, ลดอาการปวด, บวม

ทั้งนี้ ถ้าหากเลือกได้เราก็อยากแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงการใช้ตัวยาสเตียรอยด์เท่าที่จะเป็นไปได้ ทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ เพราะยาชนิดนี้มักมีผลข้างเคียงจากการใช้ จึงเป็นตัวยาที่มักแนะนำให้ใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์นั่นเองค่ะ

หากอาการผื่นเข้าสู่ขั้นรุนแรง แนะนำให้ใช้ครีมที่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์ แต่ต้องอยู่ในการควบคุมดูแลของแพทย์

หากอาการผื่นเข้าสู่ขั้นรุนแรง แนะนำให้ใช้ครีมที่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์ แต่ต้องอยู่ในการควบคุมดูแลของแพทย์v

ในกรณีที่ได้ลองใช้ตัวยาในกลุ่ม Non-Steroidal เป็นเวลานานแล้วอาการยังไม่ดึขึ้นหรือมีอาการแย่ลง ผื่นผ้าอ้อมยังคงรุนแรงยิ่งขึ้นนั้นก็ควรเปลี่ยนมาใช้ครีมทาผื่นผ้าอ้อมที่ผสมยาสเตียรอยด์แทนเพื่อการรักษาอย่างเกิดผล แต่ต้องเป็นการใช้งานภายใต้การดูแลและคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

ถ้าคุณแม่ท่านใดยังกังวลใจในการใช้ครีมที่มีสเตียรอยด์อยู่แนะนำว่าให้พาลูกไปปรึกษาหมอก่อนดีกว่าค่ะ อย่าปล่อยให้ลูกเป็นผื่นขั้นรุนแรงนานเกินไปจนเกิดอาการแทรกซ้อนที่เป็นอันตรายเชียวนะคะ

แนะนำให้เปลี่ยนตัวยาตามช่วงความรุนแรงของอาการผื่น

แนะนำให้เปลี่ยนตัวยาตามช่วงความรุนแรงของอาการผื่น

ไม่ว่าจะเป็นสูตรตัวยาที่ปลอดภัยหรือยาสเตียรอยด์ก็ตามล้วนแล้วแต่อาจส่งผลเสียบางอย่างได้หากใช้ต่อเนื่องเป็นระยะเวลายาวนาน ดังนั้นเราจึงแนะนำให้คุณปรับการใช้งานตามช่วงอาการ ยกตัวอย่างเช่น เมื่อลูกมีอาการผื่นรุนแรง คุณอาจใช้ครีมที่มีสารสเตียรอยด์ในการรักษา เมื่ออาการทุเลาลง ก็เปลี่ยนมาใช้ประเภท Non-Steriodal หรือครีมที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์มาก ๆ แทน เป็นต้น

เลือกที่มีส่วนประกอบเป็นมิตรกับผิวเด็กทารก

เลือกที่มีส่วนประกอบเป็นมิตรกับผิวเด็กทารก

ผิวเด็กทารกมีความบอบบางกว่าผิวผู้ใหญ่ถึงเท่าตัวและมีมอยเจอร์ไรเซอร์น้อยกว่ามากเพราะต่อมไขมันยังไม่สามารถผลิตไขมันได้เต็มที่ จึงทำให้ผิวแห้งง่าย เป็นสาเหตุให้เกิดการระคายเคืองได้ง่ายขึ้นเช่นกัน ดังนั้นในการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อม นอกจากเลือกตัวยาตามระดับความรุนแรงของผื่นตามที่กล่าวข้างต้นแล้ว ยังต้องเลือกซื้อสูตรที่มีส่วนประกอบที่อ่อนโยนต่อผิว เช่น ไม่ผสมสีสังเคราะห์, ไม่ใส่วัตถุเจือปน (Non additive), ไม่ผสมน้ำหอมหรือแอลกอฮอล์ที่อาจเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการแพ้ระคายเคืองได้ เป็นต้น

10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ผิวเด็กทารกเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่คุณพ่อคุณแม่ต้องใส่ใจให้มาก อย่างกรณีผื่นผ้าอ้อมนั้นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยากและเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ การทำความเข้าใจวิธีเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมให้ถูกต้องจึงเป็นสิ่งสำคัญ จากข้างต้นคุณได้ไอเดียในการเลือกพิจารณาเลือกซื้อกันไปแล้ว ต่อไปทีมงานจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ครีมทาผื่นผ้าอ้อมที่ยอดฮิตขายดี มีคุณภาพและราคาโดนใจ ไปติดตามกันค่ะ!

10. Puffguin – Multi-Purpose Balm for Lips, Nappy Rash, Dry Spots (30 g.)

10. Puffguin - Multi-Purpose Balm for Lips, Nappy Rash, Dry Spots (30 g.)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 375 บาท

ผลิตภัณฑ์ออแกนิค 100% ไร้สารสเตียรอยด์ อุดมด้วยสารให้ความชุ่มชื้น

ผลิตภัณฑ์อเนกประสงค์เลือกใช้ส่วนผสมหลักจากมะละกอและสารสกัดจากธรรมชาติ 100% มีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวจากความอับชื้น อาการผื่นผ้าอ้อม ป้องกันผิวแห้งกร้านจนเกิดการระคายเคือง พร้อมทั้งช่วยลดการอักเสบและสมานผิวให้กลับมาแข็งแรง อุดมด้วยสารประกอบที่ให้มอบความชุ่มชื้นและเป็นเสมือนเกราะป้องกันผิวหลายชนิด เช่น วิตามินเอ, อี, บี, ซีและพาเพนเอนไซน์ คอยควบคุมการระเหยของความอับชื้นจากการสวมใส่ผ้าอ้อมได้ดี

ที่สำคัญเลยไม่มีสารกันเสีย (พาราเบน), เจลปิโตรเลียมที่อาจก่อให้เกิดมะเร็งเต้านม, ไม่ผสมสีและกลิ่นสังเคราะห์ สามารถใช้ทาได้ทั้งร่างกายและริมฝีปาก อ่อนโยนใช้ได้แม้แต่เด็กทารกแรกเกิด บรรจุภัณฑ์ในหลอดขนาดเล็กสะดวกพกพาได้ทุกทีอีกด้วยค่ะ

มอบความชุ่มชื้น  ✔
ปราศจากน้ำหอม-เคมีสังเคราะห์  ✔
ปลอดสารสเตียรอยด์  ✔

9. Meiji – BabyDex-A (20 g.)

9. Meiji - BabyDex-A (20 g.)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 229 บาท

ปกป้องการระคายเคืองใต้ผ้าอ้อม รักษาความชุ่มชื้นในผิวดีเยี่ยม ลูกน้อยสบายตัว

เบบี้เด็กซ์-เอเป็นครีมทาผื่นผ้าอ้อมภายใต้เครือเมจิจากประเทศญี่ปุ่น สินค้าตัวนี้เน้นการดูแลเรื่องผื่นผ้าอ้อมให้กับลูกน้อยโดยเฉพาะ ให้คุณลูกสบายตัว คุณแม่สบายใจ มีส่วนประกอบของโปรวิตามินบี 5, วิตามินเอและอี ช่วยเรื่องการเติมและคงความชุ่มชื้นสู่ผิวอย่างดีเยี่ยม ปกป้องและบำรุงผิวภายใต้ผ้าอ้อม ลดผด, ผื่นและความคันจากเชื้อราที่เกิดจากความอับชื้นสะสม

เนื้อครีมอ่อนโยนบางเบาซึ่งผ่านการทดสอบอาการระคายเคืองมาเรียบร้อย ทาแล้วซึมซาบเข้าสู่ผิวไว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิว ใช้แล้วลูกน้อยอารมณ์ดี แฮปปี้ค่ะ

มอบความชุ่มชื้น  ✔
ปราศจากน้ำหอม-เคมีสังเคราะห์  ✔
ปลอดสารสเตียรอยด์ ไม่ระบุ

8. Nappy Hippo (25 g. x 3 ชิ้น)

8. Nappy Hippo (25 g. x 3 ชิ้น)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 249 บาท

ผสม Zinc oxide ช่วยลดความระคายเคือง-ผดผื่น-การคัน สมานแผลถลอก ปราศจากสเตียรอยด์

แนปปี้ ฮิปโป้ ผลิตและจัดจำหน่ายโดยบริษัทในกลุ่มศรีประสิทธิ์กรุ๊ป ประเทศไทยเรานี่เอง เป็นของดีที่เหล่าคุณแม่รู้จักดี โดยดึงเอาคุณสมบัติเด่นของ Zinc oxide มาใช้อย่างเข้มข้นเพื่อบรรเทาอาการระคายเคืองจากผื่นผ้าอ้อม, ผื่นคันอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยสมานแผลถลอกจากการเกาได้ดี ใช้ทาอย่างเป็นประจำได้เพราะไม่ผสมสารสเตียรอยด์ เหมาะกับอาการผื่นผ้าอ้อมระดับต้นที่ยังไม่รุนแรง

เนื้อครีมสีขาว ใช้ได้ทั้งเด็ก-ผู้ใหญ่ แนะนำว่าควรทาทุกครั้งที่เปลี่ยนผ้าอ้อมเพื่อให้ผิวลูกน้อยปลอดภัยจากผื่นผ้าอ้อมอันน่ารำคาญใจนี้ค่ะ

มอบความชุ่มชื้น  ✔
ปราศจากน้ำหอม-เคมีสังเคราะห์ ไม่ระบุ
ปลอดสารสเตียรอยด์  ✔

7. SATO – POLIBABY (50 g.)

7. SATO - POLIBABY (50 g.)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 590 บาท

มียาไดเฟนไฮดรามีนลดอาการภูมิแพ้ ผสานด้วยน้ำมันวิตามินเอและ Zinc oxide

ครีมทาผื่นผ้าอ้อมตัวนี้เป็นสินค้าคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น เลือกใช้ส่วนประกอบทางยาที่จำเป็นเพื่อช่วยลดผื่นผ้าอ้อมให้ดีขึ้นอย่างเห็นผล เช่น ไดเฟนไฮดรามีนที่มีฤทธิ์ต้าน/ยับยั้งสารฮิสตามีนที่อาจทำให้เกิดอาการแพ้  อีกทั้งยังผสมผสานเอาน้ำมันสกัดจากวิตามินเอ, D2 และ Zinc oxide ที่มีคุณสมบัติเด่นในการลดการระคายเคือง อ่อนโยนต่อผิวเด็กและผู้ใหญ่ ที่สำคัญไม่ผสมสารสเตียรอยด์จึงปลอดภัยหายห่วงค่ะ

เหล่าคุณแม่ที่ใช้จริงชื่นชอบเพราะช่วยลดผดผื่นได้ตามคำเคลม แถมยังช่วยรักษาความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเด็กไม่แห้งกร้านอีกด้วย ควรทาวันละ 2 ครั้งหลังอาบน้ำเช้า-เย็นเพื่อผลลัพธ์ที่ดีค่ะ

มอบความชุ่มชื้น  ✔
ปราศจากน้ำหอม-เคมีสังเคราะห์ ไม่ระบุ
ปลอดสารสเตียรอยด์  ✔

6. Sebamed – Baby Diaper Rash Cream (50 ml)

6. Sebamed - Baby Diaper Rash Cream (50 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 189 บาท

อุดมด้วยสารช่วยลดการอับเสบ-ระคายเคือง เคลือบและปกป้องผิวจากสิ่งสกปรก

ครีมทาผื่นผ้าอ้อมตัวนี้เพียบพร้อมไปด้วยสารประกอบหลายชนิดที่มารวมพลังกันช่วยบรรเทา ดูแลและปกป้องผิวลูกน้อยจากผื่นผ้าอ้อมเจ้าปัญหา อาทิ น้ำมัน 35% ช่วยบรรเทาผิวจากความระคายเคืองและเติมความชุ่มชื้นไม่ให้ผิวแห้งกร้านจนเกินไป แพนทีนอลช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออกแล้วสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงยิ่งขึ้น และไททาเนียม ไดอ็อกไซด์ทำหน้าที่ไปเคลือบผิวป้องกันสิ่งสกปรกจากอุจจาระ/ปัสสาวะไม่ให้ซีมผ่านสู่ผิวได้

นอกจากนี้ยังปราศจากสารสเตียรอยด์และเคมีสังเคราะห์ที่เป็นอันตราย มาพร้อมระดับค่า pH ที่ 5.5 ซึ่งเป็นค่าที่เหมาะสม อ่อนโยนสมกับเป็นผลิตภัณฑ์ของเด็กทารกจริง ๆ ค่ะ

มอบความชุ่มชื้น  ✔
ปราศจากน้ำหอม-เคมีสังเคราะห์  ✔
ปลอดสารสเตียรอยด์  ✔

5. Chicco – Baby Moments Nappy Cream (200 ml)

5. Chicco - Baby Moments Nappy Cream (200 ml)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 645 บาท

มี zinc oxide เป็นสารตั้งต้นถึง 10% สร้างปราการปกป้องผิวจากผ้าอ้อม เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

ครีมทาผื่นผ้าอ้อมนี้เป็นอีกรายการที่ยอดนิยมติดลมบนของแบรนด์นี้ เป็นสูตรที่ใช้ Zinc oxide เป็นสารตั้งต้นในการทำปฏิกิริยาถึง 10% มีคุณสมบัติช่วยบรรเทาอาการอักเสบ ระคายเคือง ผดผื่นคันต่าง ๆ ได้ดี เสริมด้วยแพนทีนอลทำหน้าที่เร่งการผลัดเซลล์เพื่อสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงขึ้น เจ้าครีมตัวนี้ยังสามารถสร้างชั้นปราการปกป้องผิวลูกน้อยจากการสัมผัสผ้าอ้อมโดยตรง ทำให้ผิวเด็กระคายเคืองน้อยหรืออาจไม่เกิดขึ้นเลย

ผลิตภัณฑ์ไม่ผสมสารกันบูด, แอลกอฮอล์และสีสังเคราะห์ (Dyes) ซึ่งล้วนแต่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการระคายเคืองทั้งสิ้น ที่สำคัญคุณแม่เลือกใช้โดยวางใจได้ว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้เพราะได้ผ่านทดสอบว่าเหมาะกับผู้มีผิวบอบบางแพ้ง่ายแล้วค่ะ

มอบความชุ่มชื้น  ✔
ปราศจากน้ำหอม-เคมีสังเคราะห์  ✔
ปลอดสารสเตียรอยด์  ✔

4. Bepanthen – Nappy Care Oinment (50 g.)

4. Bepanthen - Nappy Care Oinment (50 g.)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 235 บาท

ช่วยระบายอากาศ-ลดอับชื้น รักษาสมดุลความชุ่มชื้น ปราศจากน้ำหอม-เคมีอันตราย

บีแพนเธนเป็นผลิตภัณฑ์จากประเทศเยอรมันนีที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงมายาวนานกว่า 70 ปี ช่วยดูแลและปกป้องก้นหนู ๆ ให้สุขภาพดี ปราศจากผื่นผ้าอ้อมที่รบกวนใจทั้งคุณลูกและคุณแม่ มี Semi-Occlusive ที่ช่วยเคลือบผิวแต่เสริมการระบายอากาศ ไล่ความอับชื้นแต่คงไว้ซึ่งความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสม และเสริมการบำรุงผิวอย่างอ่อนโยนด้วยโปรวิตามินบี 5 เพื่อผิวสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ

ยิ่งไปกว่านั้นยังปราศจากน้ำหอม, สารกันบูด, สี/กลิ่นสังเคราะห์ที่เป็นอันตราย เห็นแบบนี้แล้วหูตาคุณแม่เริ่มแวววาวอยากมีไว้ให้ลูกใช้แล้วใช่ไหมละคะ

มอบความชุ่มชื้น  ✔
ปราศจากน้ำหอม-เคมีสังเคราะห์  ✔
ปลอดสารสเตียรอยด์ ไม่ระบุ

3. Eucerin Baby – Eczema Relief Body Cream (141 g.)

3. Eucerin Baby - Eczema Relief Body Cream (141 g.)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 900 บาท

ลดความคันจากผื่นผ้าอ้อม-ความแห้งกร้านจากผิวอักเสบ โอบอุ้มผิวให้ชุ่มชื้น 24 ชม.

ครีมทาผื่นผ้าอ้อมสูตรนี้มีคุณสมบัติลดการคันจากผื่นผ้าอ้อม, ลดอาการระคายเคืองด้วยส่วนผสมที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นพร้อมกับโอบอุ้มความชุ่มชื้นให้คงอยู่ยาวนานตลอด 24 ชั่วโมง มีความอ่อนโยน พัฒนามาเพื่อเด็กทารกแรกเกิดในช่วงอายุ 3 เดือนหลังคลอดเป็นต้นไป

ความโดดเด่นคือเข้าจัดการกับปัญหาผิวหนังอักเสบที่เกิดจากการระคายเคืองใต้ผ้าอ้อมอย่างตรงจุด แถมยังปลอดภัยไร้ซึ่งสารสเตียรอยด์, น้ำหอมและสีสังเคราะห์อีกด้วย

มอบความชุ่มชื้น  ✔
มอบความชุ่มชื้น  ✔
ปลอดสารสเตียรอยด์  ✔

2. All MOMs – New Born Nappy Care Ointment (12 g.)

2. All MOMs - New Born Nappy Care Ointment (12 g.)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 180 บาท

อุดมด้วยสารสกัดธรรมชาติ 6 ชนิด ลดผื่นหลายประเภท ไม่มีสเตียรอยด์-น้ำหอม

ครีมทาผื่นผ้าอ้อมจากออลมัมส์สูตรนี้มีเพื่อดูแลเรื่องผื่นต่าง ๆ โดยเฉพาะผื่นผ้าอ้อมในเด็กแรกเกิด มีส่วนผสมของโปรวิตามินบี 5 ช่วยดูแลและคงความชุ่มชื้นในผิวได้อย่างดี เสริมด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้มาช่วยลดการติดเชื้อ/ผิวหนังอักเสบ และกระตุ้นให้เกิดผิวหนังใหม่ทดแทนส่วนที่โดนทำลายจากผื่น, ความคัน, ความระคายเคืองต่าง ๆ

เหล่าคุณแม่ยกนิ้วให้และบอกต่อกันมาว่าเป็นของดีที่ควรจะมีไว้ดูแลผิวลูกน้อยเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีความอ่อนโยนต่อผิวเด็กทารก ไม่ผสมสเตียรอยด์และน้ำหอม เนื้อครีมค่อนข้างเหลว เกลี่ยง่าย ลูบไล้ให้ทั่วก้นเจ้าตัวเล็ก ตามข้อพับ ข้างแก้มอย่างเบามือ แค่นี้ครีมก็จะซึมเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็วโดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะเลยค่ะ

มอบความชุ่มชื้น  ✔
ปราศจากน้ำหอม-เคมีสังเคราะห์  ✔
ปลอดสารสเตียรอยด์  ✔

1. Sudocrem – Antiseptic Healing Cream (60 g.)

1. Sudocrem - Antiseptic Healing Cream (60 g.)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 390 บาท

ลดผิวหนังอักเสบ ผดผื่นใต้ผ้าอ้อม คุณภาพที่คงรักษาไว้นานกว่า 80 ปีแล้ว

ซูโดครีมเป็นที่สุดของครีมทาผื่นผ้าอ้อมที่มักขึ้นมาในเว็บค้นหาเป็นยี่ห้อแรก ๆ มีต้นกำเนิดที่เมืองดูบลิน ประเทศไอร์แลนด์เมื่อกว่า 80 ปีที่แล้ว ในปัจจุบันยังคงไว้ซึ่งคุณสมบัติอันทรงประสิทธิภาพเรื่องการรักษาผิวผดผื่น, ผิวอักเสบจากการระคายเคือง, ผิวหนังที่เป็นแผลกดทับ (Pressure sores)  มีน้ำเป็นสารตั้งต้นหลักช่วยเคลือบผิวไม่ให้สิ่งสกปรกแทรกซึมเข้ามาได้ง่าย เสริมด้วยฤทธิ์ยับยั้งการเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรีย

สูตรนี้ไม่ผสมสารสเตียรอยด์ อ่อนโยน ช่วยลดผื่นผ้าอ้อมอย่างเห็นผลชัดเจนเพียงชั่วข้ามคืน หลายคนซื้อติดบ้านไว้หลายกระปุกเลยเชียวค่ะ

มอบความชุ่มชื้น  ✔
ปราศจากน้ำหอม-เคมีสังเคราะห์  ✔
ปลอดสารสเตียรอยด์  ✔

บทส่งท้าย

การรักษาผื่นผ้าอ้อมนั้นควรใส่ใจตั้งแต่การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ครีมทาผื่นผ้าอ้อมที่เหมาะสมมาใช้งานเพื่อให้ลูกน้อยหายจากการเป็นผื่นนี้ได้อย่างเร็ววันและจะได้ไม่ลุกลามเป็นหนักขึ้นจนเกิดเป็นผิวหนังอับเสบ  นอกจากใช้ครีมทาแล้ว ยังต้องหมั่นดูแลรักษาความสะอาดอยู่เสมอ โดยเลือกใช้น้ำอุ่นและผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวเด็กในการอาบน้ำ รวมไปถึงหมั่นเปลี่ยนผ้าอ้อมอย่างเป็นประจำเพื่อป้องกันการอับชื้น หลังจากเปลี่ยนผ้าอ้อมแล้ว คุณแม่ก็ต้องล้างมือให้สะอาดเพื่อป้องกันเชื้อโรคแพร่กระจายสู่ลูกและคนอื่น ๆ ในครอบครัวด้วยนะคะ

เป็นอย่างไรคะ? บทความเรื่องการซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมและสินค้าที่เรานำมาฝากกันครั้งนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อสินค้าของคุณไม่มากก็มหาศาลเช่นเคย ขอบคุณที่ติดตามอ่านจบนะคะ

Popular Posts