7 อันดับ Mineral Concealer ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

7 อันดับ Mineral Concealer ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่มีสภาพผิวแพ้ง่ายและมีแนวโน้มเป็นสิว คุณหมอเลยสั่งห้ามแต่งหน้า แต่แหม ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ก็ต้องอยากสวยในวันพิเศษ ๆ บ้างเป็นธรรมดาจริงไหมคะ แต่จะใช้เครื่องสำอางทั่วไปก็ไม่ได้อีก เดี๋ยวแพ้ เลยต้องหันไปพึ่งผลิตภัณฑ์สูตร Mineral แทน เพราะไม่มีซิลิโคนหรือสารลดแรงตึงผิวต่าง ๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาผิวตามมา โดยวันนี้ผู้เขียนจะขอพูดถึง “Concealer” ไอเทมที่ช่วยอำพรางข้อบกพร่องเล็ก ๆ ที่มักมีสีเข้มกว่าผิวบริเวณอื่น ช่วยให้ผิวหน้าของเราดูเรียบเนียนและแต่งหน้าได้สมบูรณ์แบบมากขึ้น

แม้ว่าไอเทมชิ้นนี้จะเป็นหนึ่งในชิ้นพื้นฐานที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง แต่เชื่อว่าหลายคนยังไม่ทราบ “วิธีเลือก” ที่ถูกต้อง ผู้เขียนจึงรวบรวมาให้อ่านกันค่ะ และปิดท้ายด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่คู่ควรกับตัวเองจริง ๆ

สารบัญ

Mineral concealer คืออะไร

Mineral concealer คืออะไร

Mineral concealer คือ คอนซีลเลอร์ที่มีส่วนประกอบของแร่ธาตุตามธรรมชาติและไม่มีส่วนผสมของ “โพลีเมอร์”, “ซิลิโคน” และ “สารลดแรงตึงผิว” จึงอ่อนโยนต่อผิวมากกว่าคอนซีลเลอร์ทั่วไป โดยให้ฟินิชลุคเป็นธรรมชาติและปกปิดได้ในระดับหนึ่ง (แนะนำให้ทาซ้ำ ๆ ) นอกจากนี้ยังสามารถทำความสะอาดออกได้ง่าย บางยี่ห้อใช้เพียงแค่โฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้วค่ะ

วิธีการเลือก Mineral Concealer

หลายคนคงสงสัยว่าการเลือกคอนซีลเลอร์ประเภทนี้เหมือนหรือแตกต่างจากประเภททั่วไป วันนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้เพื่อน ๆ อ่านกันแล้ว (แอบกระซิบว่าให้อ่านอย่างละเอียดเลยนะคะ เพื่อการเลือกซื้อสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง)

เลือกสูตรที่เป็น Minerals 100% เพื่อความอ่อนโยนต่อผิว

เลือกสูตรที่เป็น Minerals 100% เพื่อความอ่อนโยนต่อผิว

แม้ว่าจะเป็น Mineral concealer แต่ใช่ว่าทุกสูตรจะอ่อนโยนเท่ากันหมดนะคะ ใครที่กังวลเรื่องผิวหน้ามากเป็นพิเศษให้เลือกสูตรที่มีส่วนผสมของ Minerals 100% เพราะปราศจากสารเคมีเติมแต่งอื่น ๆ เช่น สารกันเสีย, สีสังเคราะห์และการแต่งกลิ่น อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่ายขั้นรุนแรงก็อาจเกิดการระคายเคืองได้ ดังนั้นถ้าใช้แล้วพบว่าเกิดผื่นแดงหรือรู้สึกแสบคัน ให้หยุดใช้ทันทีและรีบปรึกษาแพทย์โดยด่วนนะคะ

เลือกที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อป้องกันผิวแห้งเป็นขุย

เลือกที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อป้องกันผิวแห้งเป็นขุย

ส่วนใหญ่แล้วผู้ที่สนใจเครื่องสำอางประเภทนี้มักจะมีสภาพผิวแพ้ง่าย หรือมีอาการขาดน้ำและแห้งลอกร่วมด้วย คอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับคุณจึงควรมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์อยู่อย่างพอเหมาะ เช่น Collagen, Hyaluronic acid หรือสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติ เช่น Royal jelly (นมผึ้ง) หรือแตงกวา เพื่อช่วยคงความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิวและใช้แต้มบริเวณปากและใต้ตาซึ่งเป็นส่วนที่บอบบางและแห้งง่ายกว่าส่วนอื่น ๆ

สำหรับใครที่ใช้ปกปิดจุดด่างดำและกระ แนะนำให้เลือกสูตรที่มีสารกันแดด

สำหรับใครที่ใช้ปกปิดจุดด่างดำและกระ แนะนำให้เลือกสูตรที่มีสารกันแดด

สำหรับใครที่ใช้คอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดจุดด่างดำและฝ้ากระเป็นหลัก คอนซีลเลอร์ที่ดีสำหรับคุณควรมีสารกันแดดเพื่อช่วยปกป้องผิวไม่ให้เกิดปัญหาเดิมซ้ำ อย่างไรก็ตามไม่ควรเลือกสูตรที่กันแดดด้วยตัวดูดซับนะคะ เพราะยิ่งค่า SPF สูงเท่าไร ก็จะยิ่งระคายเคืองใบหน้ามากเท่านั้น

เลือกจากประเภทของคอนซีลเลอร์

คอนซีลเลอร์มีหลายประเภท ทั้งแบบแท่ง, พาเลตต์, ลิควิดและแป้ง ซึ่งแต่ละแบบมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรและเหมาะกับการใช้งานแบบไหน ตามไปอ่านกันเลยค่ะ

“แบบลิควิด” มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูง เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ

"แบบลิควิด" มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูง เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ

เนื่องจากแบบลิควิดมีส่วนผสมของน้ำอยู่ค่อนข้างเยอะ ทำให้มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูง เมื่อทาแล้วจึงรู้สึกชุ่มชื้น เป็นคราบหรือเป็นรอยแตกได้ยาก เหมาะกับการทาบริเวณรอบดวงตาหรือรอบริมฝีปากเพราะเป็นส่วนที่แห้งง่ายกว่าส่วนอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีหลายแพ็กเกจให้เลือกซื้อ เช่น แบบปากกา, แท่งจิ้มจุ่มหรือหัวพู่กัน เป็นต้น

“แบบครีมอัดแท่ง” ใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็ว

"แบบครีมอัดแท่ง" ใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็ว

คอนซีลเลอร์แบบครีมอัดแท่งคือแบบที่เนื้อคอนซีลเลอร์ถูกอัดแข็งแล้วขึ้นรูปเป็นแท่งคล้ายลิปสติก สามารถทาบริเวณที่ต้องการปกปิดได้โดยตรง ทำให้การแต่งหน้ารวดเร็วขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นรองพื้นได้อีกด้วย จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการประหยัดเวลาหรือมีข้อบกพร่องค่อนข้างเยอะ

“แบบพาเลตต์” ง่ายต่อการผสมสี

"แบบพาเลตต์" ง่ายต่อการผสมสี

คอนซีลเลอร์ก็เหมือนรองพื้นค่ะ บางครั้งเฉดสีหลักที่ทางแบรนด์มีก็ไม่ตรงกับสีผิวของเราหรือจุดบกพร่องที่เราต้องการปกปิด การผสมสีจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด แบรนด์เครื่องสำอางต่าง ๆ จึงพัฒนาคอนซีลเลอร์ให้มีหลายสีและรวมมาในพาเลตต์เดียว เพื่อให้คุณใช้งาสะดวกมากขึ้น

“แบบแป้ง” ให้ฟินิชลุคที่แนบเนียนเป็นธรรมชาติ

"แบบแป้ง" ให้ฟินิชลุคที่แนบเนียนเป็นธรรมชาติ

หลายคนอาจจะไม่เคยทราบมาก่อนว่าคอนซีลเลอร์มีเนื้อแบบแป้งด้วย ซึ่งเนื้อแบบนี้ให้การปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับคนที่ต้องการแต่งหน้าลุค Make up, no make up นอกจากนี้ยังใช้งานง่ายด้วยการแต้มบริเวณที่ต้องการอำพรางเบา ๆ ด้วยแปรง อย่างไรก็ตามประเภทนี้เหมาะกับข้อบกพร่องที่สีไม่เข้มนักนะคะ

7 อันดับ Mineral Concealer ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เพื่อน ๆ คงทราบแล้วว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคุณควรเป็นอย่างไร ลำดับต่อไปเรามาอ่านหัวข้อที่ทุกคนรอคอยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตาม อย่ายึดติดกับอันดับอย่างเดียวนะคะ ให้คำนึงถึงรายละเอียดและรีวิวควบคู่กันไปด้วย เพราะบางครั้งสิ่งที่เหมาะกับคนส่วนใหญ่อาจจะไม่ใช่สำหรับเราก็ได้

7. The Saem Mineralizing Serum Concealer

7. The Saem Mineralizing Serum Concealer

ดูรายละเอียดได้ที่ SHOPEE

ราคา 507 บาท

เนื้อครีมชุ่มชื้น หัวแปรงมีกลไกลควบคุมปริมาณเนื้อครีม ใช้งานง่าย

คอนซีลเลอร์แบบลิควิดที่มาในแพ็กแกจแบบปากกาพร้อมกลไกลช่วยควบคุมปริมาณของเนื้อครีมที่ใช้งานง่าย ทำให้แต่งหน้าได้เร็วขึ้น เนื้อครีมอุดมไปด้วยสารบำรุงต่าง ๆ และแร่ธาตุ ช่วยรักษาความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิวให้ยาวนานขึ้น อย่างไรก็ตามมีสีให้เลือกน้อยและเน้นไปทางโทนขาว สาว ๆ ผิวเข้มอาจต้องข้ามไปเลือกสูตรอื่น นอกจากนี้หัวแปรงยังใหญ่ไปสำหรับการแต้มจุดเล็ก ๆ อีกด้วย

ขนาด 5 มล.
ประเภท ลิควิด
SPF SPF 30, PA++
มอยส์เจอร์ไรเซอร์ น้ำแร่
เหมาะสำหรับ ใต้ตา

6. The Saem Mineralizing Creamy Concealer

6. The Saem Mineralizing Creamy Concealer

ดูรายละเอียดได้ที่ SHOPEE

ราคา 305 บาท

ให้การปกปิดสูง ชุ่มชื้นด้วย Niacinamide และมี SPF 30, PA ++

เห็นชื่อและแพ็กเกจแล้วหลายคนคงรู้ได้ทันทีว่าสูตรนี้อยู่ในไลน์เดียวกับอันดับก่อนหน้านี้ แต่มีเนื้อที่หนากว่าเล็กน้อย จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังคงความชุ่มชื้นของผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติ และมีหลายสีให้เลือกซื้อ แต่ข้อเสียคือเมื่อทาแล้วสีจะดรอปลง 1 เฉด สาว ๆ ควรเลือกสีดี ๆ อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับคุณสมบัติอื่น ๆ แล้วยังถือว่าน่าลองมาก ๆ เลยค่ะ

ขนาด 6 มล.
ประเภท ลิควิด
SPF SPF 30, PA ++
มอยส์เจอร์ไรเซอร์ Niacinamide
เหมาะสำหรับ ทุกส่วนบนใบหน้า

5. Innisfree Mineral Cover Fit Concealer

5. Innisfree Mineral Cover Fit Concealer 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 230 บาท

เนื้อครีมเนียนลื่น ปกปิดสูงและชุ่มชื้นจากคุณค่าของพฤกษา

คอนซีลเลอร์เนื้อครีมสูตรนี้มีความเนียนลื่น ช่วยให้เกลี่ยง่าย ให้การปกปิดระดับกลาง-สูงโดยที่ยังคงความชุ่มชื้น แม้คนผิวแห้งใช้ก็สัมผัสได้ว่าใบหน้าอิ่มน้ำมากขึ้น แถมยังติดทนนานประมาณ 6-8 ชั่วโมงเลยทีเดียว แม้จะมีสีให้เลือกน้อย แต่โชคดีที่เป็นสีอันเดอร์โทนเหลือง ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าน่าซื้อมาติดโต๊ะเครื่องสำอางมากเลยค่ะ

ขนาด 10 มล.
ประเภท ลิควิด
SPF
มอยส์เจอร์ไรเซอร์ สารสกัดจากพืช
เหมาะสำหรับ ทุกส่วนบนใบหน้า

4. Innisfree Mineral Essential Concealer

4. Innisfree Mineral Essential Concealer

ดูรายละเอียดได้ที่ SHOPEE

ราคา 230 บาท

ชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากชาเขียว เนื้อบางเบาและปกปิดเป็นธรรมชาติ

นอกจากแพ็กเกจจะแตกต่างจากสูตรก่อนหน้านี้แล้ว ส่วนผสมและลักษณะเนื้อยังต่างกันด้วยนะคะ โดยเนื้อของสูตรนี้เป็นแบบน้ำ อุดมไปด้วยสารสกัดจากพืชพรรณบนเกาะเชจู เพื่อช่วยโอบอุ้มน้ำใต้ชั้นผิว มีหลายโทนสี ซึ่งค่อนข้างครอบคลุมสีผิวของคนไทย โดยหลายคนที่ใช้จริงต่างบอกว่าเนื้อบางเบาแต่สามารถปกปิดในระดับหนึ่งเลยค่ะ

ขนาด 5 กรัม
ประเภท ลิควิด
SPF
มอยส์เจอร์ไรเซอร์ สารสกัดจากชาเขียว
เหมาะสำหรับ ทุกส่วนบนใบหน้า

3. Innisfree Mineral Stick Concealer

3. Innisfree Mineral Stick Concealer

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 256 บาท

อุดมไปด้วยแร่ธาตุจากธรรมชาติ ช่วยปกปิดอย่างอ่อนโยนและชุ่มชื้น

สูตรนี้โดดเด่นด้วยมีส่วนผสมจากแร่ธาตุธรรมชาติ แม้จะถูกอัดแข็งเป็นรูปแท่งแต่กลับมีเนื้อที่อ่อนนุ่ม ช่วยให้เกลี่ยง่าย พร้อมให้การปกปิดกลาง-สูงแต่บางเบาเป็นธรรมชาติ โดยยังคงรักษาความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิวได้ดีและไม่เป็นคราบระหว่างวัน นอกจากนี้ยังติดทนนานในระดับหนึ่ง

ขนาด 2 กรัม
ประเภท ครีมอัดแท่ง
SPF
มอยส์เจอร์ไรเซอร์ Jeju Mineral Powder
เหมาะสำหรับ ทุกส่วนบนใบหน้า

2. MAC Mineralize Concealer

2. MAC Mineralize Concealer

ดูรายละเอียดได้ที่ MAC

ราคา 1,050 บาท

ทรงคุณค่าด้วยแร่ธาตุและสารสกัดจากพืชพันธุ์ต่าง ๆ ช่วยปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ

คอนซีลเลอร์เนื้อครีมสูตรนี้อุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารสกัดจากพืชพันธุ์ต่าง ๆ ที่ช่วยบำรุงและมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยได้รับการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวและดวงตา ขณะเดียวกันก็ให้การปกปิดปานกลาง ไม่ตกร่องและไม่เป็นคราบระหว่างวัน แถมยังติดทนนานถึง 8 ชั่วโมง! ฟังแล้วน่าใช้สุด ๆ

รู้ก่อนซื้อ : เนื้อค่อนข้างหนานิดนึงนะคะ ควรลงทีละน้อย ๆ ก่อน ไม่อย่างนั้นจะแคร๊กเอาได้นะจ๊ะ

ขนาด 5 มล.
ประเภท ลิควิด
SPF
มอยส์เจอร์ไรเซอร์ สารสกัดจากธรรมชาติ
เหมาะสำหรับ ทุกส่วนบนใบหน้าโดยเฉพาะใต้ตา

1. Maybelline New York Clear Smooth Minerals Healthy Natural Concealer

1. Maybelline New York Clear Smooth Minerals Healthy Natural Concealer 

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 219 บาท

สูตรแร่ธาตุธรรมชาติ 100% อ่อนโยนต่อผิว ให้การปกปิดปานกลาง

หนึ่งในคอนซีลเลอร์ระดับตำนาน สาว ๆ ทุกคนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งหรือเคยลองใช้กันมาแล้วทั้งนั้น ด้วยสูตรแร่ธาติธรรมชาติ 100% ซึ่งผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าอ่อนโยนแม้ผิวบอบบาง โดยมีเนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ให้การปกปิดปานกลาง ดูเป็นธรรมชาติ และสีอันเดอร์โทนเหลืองเหมาะกับคนไทย ถือเป็นไอเทม Must have อีกชิ้นหนึ่งเลยค่ะ

ขนาด 5.5 มล.
ประเภท ลิควิด
SPF
มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ไม่ระบุ
เหมาะสำหรับ ทุกส่วนบนใบหน้าโดยเฉพาะใต้ตา

บทส่งท้าย

ทุกคนคงมีคำตอบในใจกันแล้วใช่ไหมเอ่ย แต่บางคนก็ยังลังเลไม่รู้ว่าจะซื้อสูตรไหนยี่ห้อไหนดี ชิ้นนั้นก็ใช่ ชิ้นนี้ก็โดน แต่มีงบจำกัดไม่สามารถซื้อทีเดียว 2 ชิ้นได้ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ลองทบทวนวิธีการเลือกอีกครั้งไปพร้อม ๆ กันนะคะ คอนซีลเลอร์ที่ดีควรเป็นสูตร Minerals 100% เพื่อเนื้อครีมที่อ่อนโยนต่อผิวหน้ามากที่สุด ขณะเดียวกันก็ต้องมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์อย่างพอเหมาะ นอกจากนี้สำหรับใครที่ต้องการปกปิดฝ้ากระ ควรคำนึงว่ามีสารกันแดดด้วยหรือไม่ ส่วนเนื้อสัมผัสให้ลองเลือกลักษณะเหมาะกับตัวเองได้เลยค่ะ เพียงเท่านี้เราก็จะได้รุ่นที่เหมาะกับเราที่สุดแล้ว

เมื่อได้คอนซีลเลอร์เรียบร้อยแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่ขาดไม่ได้คือ “แปรงหรือฟองน้ำ” เพื่อใช้เกลี่ยเนื้อครีมให้แนบเนียนไปกับผิว พยายามเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดเล็กพอเหมาะและเนื้อสัมผัสนุ่มนะคะ เวลาใช้จะได้ไม่บาดผิวหน้าสวย ๆ ของเรา

 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ถูกและดี ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ปัจจุบันมีมลพิษมากมายที่ส่งผลเสียต่อสภาพผิวของสาว ๆ หลายคน ทำให้เกิดสิว ผิวหมองคล้ำ จนนำไปสู่ปัญหารอยดำจากสิว จุดด่างดำ สภาพสีผิวไม่สม่ำเสมอ และบางคนมีรอยคล้ำใต้ตาซึ่งแก้ไม่หาย แต่อย่ากังวลไปค่ะ บนโลกนี้ยังมีสิ่งที่เรียกว่า “คอนซีลเลอร์” ซึ่งจะช่วยสาว ๆ ในการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าและปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า ทำให้สภาพผิวของคุณดูดีขึ้นและช่วยเสริมความมั่นใจด้านบุคลิกภาพอีกด้วย อย่างไรก็ตาม มีคอนซีลเลอร์หลากหลายรูปแบบและแบรนด์ในท้องตลาดซึ่งราคาก็แตกต่างกันไป ตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน อีกทั้งคุณสมบัติก็ยกกันมาแบบครบเครื่องให้ลูกค้าได้ซื้อหาจับจองเป็นเจ้าของกันอย่างจุใจ แต่เมื่อกล่าวถึงผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแล้ว สิ่งสำคัญที่เราต้องคำนึงถึงคือความเหมาะสมต่อสภาพผิวและปัญหาเฉพาะบุ

 • 10 อันดับ Mineral Face Powder ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “Mineral Make-up” คือ กลุ่มของเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุต่างๆ ซึ่งโดยปกติแล้วจะไม่ใส่สารที่เรียกว่า “Filler” จึงค่อนข้างอ่อนโยนกับผิว และที่สำคัญยังมีเนื้อสัมผัสที่เบาสบาย จึงเหมาะกับเพื่อนๆที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม เจ้าไอเทมเหล่านี้จะให้การปกปิดได้ไม่เท่ากับเครื่องสำอางทั่วไปนะคะ สาวๆที่มีปัญหาผิวหน้ามากๆอาจต้องใช้ตัวช่วยอื่นเพิ่มเติมด้วย ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำให้รู้จักกับ “แป้ง Mineral” พร้อมทั้งอธิบายถึง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้เพื่อนๆได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อกัน เพื่อจะได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีกับตัวคุณมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ แป

 • 10 อันดับ มิเนอรัล ฟาวน์เดชั่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน “ฟาวน์เดชั่น” ที่เป็นไอเท็มพื้นฐานในการรองพื้นก่อนแต่งหน้านั้น ถือได้ว่าเป็นไอเท็มสำคัญที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสภาพผิวให้สีผิวสวย มีสีผิวสม่ำเสมอ จึงเป็นอีกไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยของสาวๆ และในบรรดาฟาวน์เดชั่นนี้เอง ยังมี “มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น” ที่มีจุดเด่นในการให้ปรับสภาพผิวให้ดูสวยและมีลุคเป็นธรรมชาติ อีกทั้งให้เนื้อสัมผัสที่อ่อนโยนต่อผิว ซึ่งในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นให้เลือกมากมาย ในครั้งนี้ผู้เขียนขอแนะนำ ‘วิธีการเลือกประเภท’ และ ‘วิธีการใช้’ ผลิตภัณฑ์ “มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น” คุณภาพที่ได้รับการการันตีว่าดีจากรีวิวของผู้ใช้จริงมาจัดเป็น 10 อันดับ รับรองได้ว่ามีฟังค์ชั่นการใช้งานที่ดีและมีคุณภาพแน่นอนค่ะ ในบทความนี้ได้รวบรวมมิเนอรัลฟาวน

 • 10 อันดับ รองพื้นแบบแท่ง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  รองพื้นเป็นเมคอัพชิ้นสำคัญที่จะช่วยเตรียมผิว ปกปิดจุดต่าง ๆ บนใบหน้าเพื่อให้ผิวนั้นดูสวยเรียบเนียนพร้อมรับการแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไป แต่เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงประสบปัญหากับการใช้รองพื้นเป็นอย่างมาก เพราะรองพื้นส่วนใหญ่มักจะจำหน่ายเป็นขวด มีเนื้อครีมเหลว ทำให้ต้องมือเลอะเวลาใช้งาน อีกทั้งยังพกพาลำบาก หากพิจารณาดูแล้วรองพื้นแบบแท่งคงจะสะดวกกว่าไม่น้อย เพราะจะพกพาไปไหนมาไหนเพื่อแต่งหน้าหรือเติมในระหว่างวันก็ง่ายดาย แถมยังไม่เลอะมืออีกด้วย ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์รองพื้นแบบแท่งวางจำหน่ายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Lancome, Maybelline, Etude, Revlon, NYX หรือ Covermark สาว ๆ คงจะลังเลใช่ไหมคะว่าจะเลือกตัวไหนยี่ห้อไหนดี วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองพื้นแบบแท่งให้เหมาะกับผิวหน้าและการใช้งานของคุณ รวมทั้งยังรวบรวม 10 อั

 • 10 อันดับ บลัชออน สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “บลัชออน” ไอเทมที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับพวงแก้ม ทำให้เราดูเป็นคนสุขภาพดี แต่สาวๆเคยเป็นกันไหมคะ ปัดบลัชออนแล้วหน้าดูหมอง ฟินิชลุคออกมาแล้วดูโทรม ทำให้ดูแก่ขึ้นไปอีก ที่เป็นอย่างนั้นอาจเพราะเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เข้ากับสภาพผิวหน้าของตัวเองโดยเฉพาะสาวๆ รุ่นใหญ่อย่างวัย 40 อัพ ซึ่งปัญหาของคนในวัยนี้จะไม่เหมือนกับวัยอื่นๆ โดยผิวจะแห้งง่าย มีริ้วรอยและฝ้ากระต่างๆถามหา ดังนั้นการรู้ “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากเลยค่ะ นอกจากนี้อีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆควรศึกษาไว้คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพราะปัจจุบันมีบลัชออนมากมายหลายรุ่นจากหลายแบรนด์ ถ้าต้องเสียเวลาไปนั่งหาข้อมูลเองคงไม่ไหวแน่ๆ เอาล่ะค่ะ เกริ่นมาน่าสนใจขนาดนี้ ว่าแล้วเราก็ไปตามอ่

 • 10 อันดับ รองพื้น สำหรับผิวผสม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในปัญหาของสาวผิวผสมคือ “หารองพื้นที่เข้ากับตัวเองยาก” รุ่นนั้นก็ชุ่มชื้นไป ส่วนรุ่นนี้ก็แห้งเกิน รุ่นที่ผลิตมาเพื่อผิวผสมโดยเฉพาะก็แทบไม่มี เพราะสภาพผิวของคนส่วนใหญ่มีด้วยกัน 2 ลักษณะ คือ แห้งกับมัน สาวผิวผสมอย่างเราๆเลยต้องมานั่งควานหารองพื้นที่ใช่ท่ามกลางผลิตภัณฑ์มากมาย ทำให้บางครั้งก็ได้ของดี แต่บางครั้งก็ผิดหวังกันไป และเพื่อไม่ให้เพื่อนๆต้องเจอปัญหาเหล่านั้นอีก ในครั้งนี้ผู้เขียนได้เตรียมตัวช่วยมาให้แล้วค่ะ ตัวช่วยที่ 1 คือ “วิธีการเลือก” โดยแต่ละขั้นตอนสามารถทำตามได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากเสียเวลา ส่วนตัวช่วยที่ 2 คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้สาวๆได้ประหยัดเวลาการเลือกซื้อของ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปตามอ่านกันเลยค่ะ! วิธีการเล

 • 10 อันดับ แป้งพัฟ สำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ใครเคยไหมที่มีปัญหาทาแป้งเท่าไรก็ไม่ติดผิวบ้างคะ? นั่นเป็นเพราะว่าคุณมีสภาพผิวที่แห้งมากหรือขาดความชุ่มชื้นค่ะ และยิ่งถ้าปล่อยไว้นาน ๆ อาจทำให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมา สาว ๆ ที่มีผิวแห้งจึงควรเลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะกับสภาพและโทนสีผิวของตัวเองโดยเฉพาะ และหนึ่งเครื่องสำอางที่เราจะกล่าวถึงในครั้งนี้ก็คือ “แป้งพัฟสำหรับคนผิวแห้ง” นั่นเองค่ะ ซึ่งแป้งพัฟเป็นเสมือนเมคอัพพื้นฐานที่สาว ๆ ต้องมี! เพื่อให้ผิวหน้าคุณสวยเนียนกระจ่างใสหรือเพื่อให้รองพื้นเซ็ตตัวติดแน่นทนนานขึ้น แป้งพัฟในท้องตลาดเองก็มีอยู่หลายแบรนด์ตั้งแต่แบรนด์ที่หาซื้อได้ตาม Drugstore จนถึง Hi End เช่น เมย์เบลลีน, ลอรีอัล, MAC, ชาแนล เป็นต้น เพื่อกระชับวงให้แคบขึ้นเราจึงได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์แป้งพัฟ สำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซ

 • 10 อันดับ แป้งฝุ่น สำหรับสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  Loose Powder หรือแป้งฝุ่นสำหรับทาหน้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่ช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนนานตลอดวัน ว่าแต่สาว ๆ พึงพอใจกับแป้งฝุ่นที่กำลังใช้อยู่ตอนนี้หรือเปล่าคะ เมื่อเวลาผ่านไป ผิวบริเวณ T-Zone มันเยิ้มขึ้นรึเปล่า บริเวณริมฝีปากหรือตาดูเหี่ยวแห้งขึ้นไหม ถ้ามีปัญหาดังที่กล่าวมา การเปลี่ยนแป้งฝุ่นอาจจะสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ นอกจากนี้การแต่งหน้าจะออกมาสวยงามหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้แป้งฝุ่นด้วยนะคะ วันนี้เราจะมาดูกันว่าแป้งฝุ่นที่เป็นที่นิยมสำหรับสาววัย 30 นั้นเป็นอย่างไร แล้วเทคนิคการเลือกแป้งฝุ่นนั้นมีอะไรบ้าง นอกจากนี้ ในช่วงท้ายของบทความเรายังแนะนำ 10 อันดับแป้งฝุ่นสำหรับสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นข้อมูลให้สาว ๆ ใช้ในการตัดสินใจซื้อแป้ง

 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เชื่อว่าปัญหาของสาว ๆ ในการเลือกซื้อ “คอนซีลเลอร์ปกปิดใต้ตา” ส่วนมากคือ นอกจากจะต้องคำนึงถึงความสามารถในการปกปิด สีที่มีมากมาย ไม่ว่าจะสีเหลือง สีส้ม หรือแม้แต่สีเขียว ความเป็นธรรมชาติ ไม่ตกร่อง รวมไปถึงคุณสมบัติกันน้ำและติดทนนานแล้ว ยังต้องตรวจสอบลักษณะของเนื้อคอนซีลเลอร์ที่มีทั้งแบบน้ำ(ลิควิด) แบบครีมและแบบแท่ง เท่านั้นยังไม่พอยังต้องปวดหัวกับแบรนด์สินค้าที่มีให้เลือกหลากหลายอีก ไม่ว่าจะ Maybelline New York, L’Oreal Paris, YSL ฯลฯ ชวนให้หลายคนสับสน ไม่รู้จะเลือกซื้ออย่างไรดี ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงขอนำ “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยอดฮิตประจำปีล่าสุด” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติ รีวิวจากผู้ใช้จริง และที่สำคัญ สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อข

 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ปกปิดจุดด่างดำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  การตกแต่งผิวหน้าด้วยเครื่องสำอางนั้นมีจุดประสงค์เพื่อเติมแต่งสีสันให้ผิวคุณสวยใสเรียบเนียนไร้จุดบกพร่องเช่น จุดด่างดำ ซึ่งไอเทมสำคัญที่จะมาช่วยปกปิดจุดด่างดำให้ดูเป็นธรรมชาติก็คือคอนซีลเลอร์นั่นเองค่ะ หน้าที่ของคอนซีลเลอร์ดูจะคล้ายคลึงกับรองพื้นแต่ความเป็นจริงแล้ว ทั้ง 2 อย่างนี้มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ในที่นี้เราจะกล่าวถึงประโยชน์หลักของคอนซีลเลอร์ซึ่งสาว ๆ ที่ชอบการแต่งหน้ามักจะรู้กันดีอยู่แล้ว ว่าเป็นเครื่องมือมหัศจรรย์ที่ใช้แต้มลงเฉพาะจุดในปริมาณเพียงเล็กน้อยแต่สามารถปกปิดรอยดำและริ้วรอยต่าง ๆ ได้อยู่หมัด ในระยะหลังที่อุตสาหกรรมการแต่งหน้าเป็นที่นิยมในหมู่คนไทย เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงไปตามคอนซีลเลอร์ที่เขาว่าดีว่าเลิศมาครอบครองกันบ้างแล้ว เช่น Nars, MAC cosmetics, Urban Decay ฯลฯ แต่เพื