7 อันดับ Mineral Concealer ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

7 อันดับ Mineral Concealer ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่มีสภาพผิวแพ้ง่ายและมีแนวโน้มเป็นสิว คุณหมอเลยสั่งห้ามแต่งหน้า แต่แหม ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ก็ต้องอยากสวยในวันพิเศษ ๆ บ้างเป็นธรรมดาจริงไหมคะ แต่จะใช้เครื่องสำอางทั่วไปก็ไม่ได้อีก เดี๋ยวแพ้ เลยต้องหันไปพึ่งผลิตภัณฑ์สูตร Mineral แทน เพราะไม่มีซิลิโคนหรือสารลดแรงตึงผิวต่าง ๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาผิวตามมา โดยวันนี้ผู้เขียนจะขอพูดถึง “Concealer” ไอเทมที่ช่วยอำพรางข้อบกพร่องเล็ก ๆ ที่มักมีสีเข้มกว่าผิวบริเวณอื่น ช่วยให้ผิวหน้าของเราดูเรียบเนียนและแต่งหน้าได้สมบูรณ์แบบมากขึ้น

แม้ว่าไอเทมชิ้นนี้จะเป็นหนึ่งในชิ้นพื้นฐานที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง แต่เชื่อว่าหลายคนยังไม่ทราบ “วิธีเลือก” ที่ถูกต้อง ผู้เขียนจึงรวบรวมาให้อ่านกันค่ะ และปิดท้ายด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่คู่ควรกับตัวเองจริง ๆ

สารบัญ

Mineral concealer คืออะไร

Mineral concealer คืออะไร

Mineral concealer คือ คอนซีลเลอร์ที่มีส่วนประกอบของแร่ธาตุตามธรรมชาติและไม่มีส่วนผสมของ “โพลีเมอร์”, “ซิลิโคน” และ “สารลดแรงตึงผิว” จึงอ่อนโยนต่อผิวมากกว่าคอนซีลเลอร์ทั่วไป โดยให้ฟินิชลุคเป็นธรรมชาติและปกปิดได้ในระดับหนึ่ง (แนะนำให้ทาซ้ำ ๆ ) นอกจากนี้ยังสามารถทำความสะอาดออกได้ง่าย บางยี่ห้อใช้เพียงแค่โฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้วค่ะ

วิธีการเลือก Mineral Concealer

หลายคนคงสงสัยว่าการเลือกคอนซีลเลอร์ประเภทนี้เหมือนหรือแตกต่างจากประเภททั่วไป วันนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้เพื่อน ๆ อ่านกันแล้ว (แอบกระซิบว่าให้อ่านอย่างละเอียดเลยนะคะ เพื่อการเลือกซื้อสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง)

เลือกสูตรที่เป็น Minerals 100% เพื่อความอ่อนโยนต่อผิว

เลือกสูตรที่เป็น Minerals 100% เพื่อความอ่อนโยนต่อผิว

แม้ว่าจะเป็น Mineral concealer แต่ใช่ว่าทุกสูตรจะอ่อนโยนเท่ากันหมดนะคะ ใครที่กังวลเรื่องผิวหน้ามากเป็นพิเศษให้เลือกสูตรที่มีส่วนผสมของ Minerals 100% เพราะปราศจากสารเคมีเติมแต่งอื่น ๆ เช่น สารกันเสีย, สีสังเคราะห์และการแต่งกลิ่น อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่ายขั้นรุนแรงก็อาจเกิดการระคายเคืองได้ ดังนั้นถ้าใช้แล้วพบว่าเกิดผื่นแดงหรือรู้สึกแสบคัน ให้หยุดใช้ทันทีและรีบปรึกษาแพทย์โดยด่วนนะคะ

เลือกที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อป้องกันผิวแห้งเป็นขุย

เลือกที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อป้องกันผิวแห้งเป็นขุย

ส่วนใหญ่แล้วผู้ที่สนใจเครื่องสำอางประเภทนี้มักจะมีสภาพผิวแพ้ง่าย หรือมีอาการขาดน้ำและแห้งลอกร่วมด้วย คอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับคุณจึงควรมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์อยู่อย่างพอเหมาะ เช่น Collagen, Hyaluronic acid หรือสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติ เช่น Royal jelly (นมผึ้ง) หรือแตงกวา เพื่อช่วยคงความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิวและใช้แต้มบริเวณปากและใต้ตาซึ่งเป็นส่วนที่บอบบางและแห้งง่ายกว่าส่วนอื่น ๆ

สำหรับใครที่ใช้ปกปิดจุดด่างดำและกระ แนะนำให้เลือกสูตรที่มีสารกันแดด

สำหรับใครที่ใช้ปกปิดจุดด่างดำและกระ แนะนำให้เลือกสูตรที่มีสารกันแดด

สำหรับใครที่ใช้คอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดจุดด่างดำและฝ้ากระเป็นหลัก คอนซีลเลอร์ที่ดีสำหรับคุณควรมีสารกันแดดเพื่อช่วยปกป้องผิวไม่ให้เกิดปัญหาเดิมซ้ำ อย่างไรก็ตามไม่ควรเลือกสูตรที่กันแดดด้วยตัวดูดซับนะคะ เพราะยิ่งค่า SPF สูงเท่าไร ก็จะยิ่งระคายเคืองใบหน้ามากเท่านั้น

เลือกจากประเภทของคอนซีลเลอร์

คอนซีลเลอร์มีหลายประเภท ทั้งแบบแท่ง, พาเลตต์, ลิควิดและแป้ง ซึ่งแต่ละแบบมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรและเหมาะกับการใช้งานแบบไหน ตามไปอ่านกันเลยค่ะ

“แบบลิควิด” มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูง เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ

"แบบลิควิด" มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูง เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ

เนื่องจากแบบลิควิดมีส่วนผสมของน้ำอยู่ค่อนข้างเยอะ ทำให้มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูง เมื่อทาแล้วจึงรู้สึกชุ่มชื้น เป็นคราบหรือเป็นรอยแตกได้ยาก เหมาะกับการทาบริเวณรอบดวงตาหรือรอบริมฝีปากเพราะเป็นส่วนที่แห้งง่ายกว่าส่วนอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีหลายแพ็กเกจให้เลือกซื้อ เช่น แบบปากกา, แท่งจิ้มจุ่มหรือหัวพู่กัน เป็นต้น

“แบบครีมอัดแท่ง” ใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็ว

"แบบครีมอัดแท่ง" ใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็ว

คอนซีลเลอร์แบบครีมอัดแท่งคือแบบที่เนื้อคอนซีลเลอร์ถูกอัดแข็งแล้วขึ้นรูปเป็นแท่งคล้ายลิปสติก สามารถทาบริเวณที่ต้องการปกปิดได้โดยตรง ทำให้การแต่งหน้ารวดเร็วขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นรองพื้นได้อีกด้วย จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการประหยัดเวลาหรือมีข้อบกพร่องค่อนข้างเยอะ

“แบบพาเลตต์” ง่ายต่อการผสมสี

"แบบพาเลตต์" ง่ายต่อการผสมสี

คอนซีลเลอร์ก็เหมือนรองพื้นค่ะ บางครั้งเฉดสีหลักที่ทางแบรนด์มีก็ไม่ตรงกับสีผิวของเราหรือจุดบกพร่องที่เราต้องการปกปิด การผสมสีจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด แบรนด์เครื่องสำอางต่าง ๆ จึงพัฒนาคอนซีลเลอร์ให้มีหลายสีและรวมมาในพาเลตต์เดียว เพื่อให้คุณใช้งาสะดวกมากขึ้น

“แบบแป้ง” ให้ฟินิชลุคที่แนบเนียนเป็นธรรมชาติ

"แบบแป้ง" ให้ฟินิชลุคที่แนบเนียนเป็นธรรมชาติ

หลายคนอาจจะไม่เคยทราบมาก่อนว่าคอนซีลเลอร์มีเนื้อแบบแป้งด้วย ซึ่งเนื้อแบบนี้ให้การปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับคนที่ต้องการแต่งหน้าลุค Make up, no make up นอกจากนี้ยังใช้งานง่ายด้วยการแต้มบริเวณที่ต้องการอำพรางเบา ๆ ด้วยแปรง อย่างไรก็ตามประเภทนี้เหมาะกับข้อบกพร่องที่สีไม่เข้มนักนะคะ

7 อันดับ Mineral Concealer ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เพื่อน ๆ คงทราบแล้วว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคุณควรเป็นอย่างไร ลำดับต่อไปเรามาอ่านหัวข้อที่ทุกคนรอคอยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตาม อย่ายึดติดกับอันดับอย่างเดียวนะคะ ให้คำนึงถึงรายละเอียดและรีวิวควบคู่กันไปด้วย เพราะบางครั้งสิ่งที่เหมาะกับคนส่วนใหญ่อาจจะไม่ใช่สำหรับเราก็ได้

7. The Saem Mineralizing Serum Concealer

7. The Saem Mineralizing Serum Concealer

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 507 บาท

เนื้อครีมชุ่มชื้น หัวแปรงมีกลไกลควบคุมปริมาณเนื้อครีม ใช้งานง่าย

คอนซีลเลอร์แบบลิควิดที่มาในแพ็กแกจแบบปากกาพร้อมกลไกลช่วยควบคุมปริมาณของเนื้อครีมที่ใช้งานง่าย ทำให้แต่งหน้าได้เร็วขึ้น เนื้อครีมอุดมไปด้วยสารบำรุงต่าง ๆ และแร่ธาตุ ช่วยรักษาความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิวให้ยาวนานขึ้น อย่างไรก็ตามมีสีให้เลือกน้อยและเน้นไปทางโทนขาว สาว ๆ ผิวเข้มอาจต้องข้ามไปเลือกสูตรอื่น นอกจากนี้หัวแปรงยังใหญ่ไปสำหรับการแต้มจุดเล็ก ๆ อีกด้วย

ขนาด 5 มล.
ประเภท ลิควิด
SPF SPF 30, PA++
มอยส์เจอร์ไรเซอร์ น้ำแร่
เหมาะสำหรับ ใต้ตา

6. The Saem Mineralizing Creamy Concealer

6. The Saem Mineralizing Creamy Concealer

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 305 บาท

ให้การปกปิดสูง ชุ่มชื้นด้วย Niacinamide และมี SPF 30, PA ++

เห็นชื่อและแพ็กเกจแล้วหลายคนคงรู้ได้ทันทีว่าสูตรนี้อยู่ในไลน์เดียวกับอันดับก่อนหน้านี้ แต่มีเนื้อที่หนากว่าเล็กน้อย จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังคงความชุ่มชื้นของผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติ และมีหลายสีให้เลือกซื้อ แต่ข้อเสียคือเมื่อทาแล้วสีจะดรอปลง 1 เฉด สาว ๆ ควรเลือกสีดี ๆ อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับคุณสมบัติอื่น ๆ แล้วยังถือว่าน่าลองมาก ๆ เลยค่ะ

ขนาด 6 มล.
ประเภท ลิควิด
SPF SPF 30, PA ++
มอยส์เจอร์ไรเซอร์ Niacinamide
เหมาะสำหรับ ทุกส่วนบนใบหน้า

5. Innisfree Mineral Cover Fit Concealer

5. Innisfree Mineral Cover Fit Concealer 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 230 บาท

เนื้อครีมเนียนลื่น ปกปิดสูงและชุ่มชื้นจากคุณค่าของพฤกษา

คอนซีลเลอร์เนื้อครีมสูตรนี้มีความเนียนลื่น ช่วยให้เกลี่ยง่าย ให้การปกปิดระดับกลาง-สูงโดยที่ยังคงความชุ่มชื้น แม้คนผิวแห้งใช้ก็สัมผัสได้ว่าใบหน้าอิ่มน้ำมากขึ้น แถมยังติดทนนานประมาณ 6-8 ชั่วโมงเลยทีเดียว แม้จะมีสีให้เลือกน้อย แต่โชคดีที่เป็นสีอันเดอร์โทนเหลือง ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าน่าซื้อมาติดโต๊ะเครื่องสำอางมากเลยค่ะ

ขนาด 10 มล.
ประเภท ลิควิด
SPF
มอยส์เจอร์ไรเซอร์ สารสกัดจากพืช
เหมาะสำหรับ ทุกส่วนบนใบหน้า

4. Innisfree Mineral Essential Concealer

4. Innisfree Mineral Essential Concealer

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 230 บาท

ชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากชาเขียว เนื้อบางเบาและปกปิดเป็นธรรมชาติ

นอกจากแพ็กเกจจะแตกต่างจากสูตรก่อนหน้านี้แล้ว ส่วนผสมและลักษณะเนื้อยังต่างกันด้วยนะคะ โดยเนื้อของสูตรนี้เป็นแบบน้ำ อุดมไปด้วยสารสกัดจากพืชพรรณบนเกาะเชจู เพื่อช่วยโอบอุ้มน้ำใต้ชั้นผิว มีหลายโทนสี ซึ่งค่อนข้างครอบคลุมสีผิวของคนไทย โดยหลายคนที่ใช้จริงต่างบอกว่าเนื้อบางเบาแต่สามารถปกปิดในระดับหนึ่งเลยค่ะ

ขนาด 5 กรัม
ประเภท ลิควิด
SPF
มอยส์เจอร์ไรเซอร์ สารสกัดจากชาเขียว
เหมาะสำหรับ ทุกส่วนบนใบหน้า

3. Innisfree Mineral Stick Concealer

3. Innisfree Mineral Stick Concealer

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 256 บาท

อุดมไปด้วยแร่ธาตุจากธรรมชาติ ช่วยปกปิดอย่างอ่อนโยนและชุ่มชื้น

สูตรนี้โดดเด่นด้วยมีส่วนผสมจากแร่ธาตุธรรมชาติ แม้จะถูกอัดแข็งเป็นรูปแท่งแต่กลับมีเนื้อที่อ่อนนุ่ม ช่วยให้เกลี่ยง่าย พร้อมให้การปกปิดกลาง-สูงแต่บางเบาเป็นธรรมชาติ โดยยังคงรักษาความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิวได้ดีและไม่เป็นคราบระหว่างวัน นอกจากนี้ยังติดทนนานในระดับหนึ่ง

ขนาด 2 กรัม
ประเภท ครีมอัดแท่ง
SPF
มอยส์เจอร์ไรเซอร์ Jeju Mineral Powder
เหมาะสำหรับ ทุกส่วนบนใบหน้า

2. MAC Mineralize Concealer

2. MAC Mineralize Concealer

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ MAC

ราคา 1,050 บาท

ทรงคุณค่าด้วยแร่ธาตุและสารสกัดจากพืชพันธุ์ต่าง ๆ ช่วยปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ

คอนซีลเลอร์เนื้อครีมสูตรนี้อุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารสกัดจากพืชพันธุ์ต่าง ๆ ที่ช่วยบำรุงและมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยได้รับการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวและดวงตา ขณะเดียวกันก็ให้การปกปิดปานกลาง ไม่ตกร่องและไม่เป็นคราบระหว่างวัน แถมยังติดทนนานถึง 8 ชั่วโมง! ฟังแล้วน่าใช้สุด ๆ

รู้ก่อนซื้อ : เนื้อค่อนข้างหนานิดนึงนะคะ ควรลงทีละน้อย ๆ ก่อน ไม่อย่างนั้นจะแคร๊กเอาได้นะจ๊ะ

ขนาด 5 มล.
ประเภท ลิควิด
SPF
มอยส์เจอร์ไรเซอร์ สารสกัดจากธรรมชาติ
เหมาะสำหรับ ทุกส่วนบนใบหน้าโดยเฉพาะใต้ตา

1. Maybelline New York Clear Smooth Minerals Healthy Natural Concealer

1. Maybelline New York Clear Smooth Minerals Healthy Natural Concealer 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 219 บาท

สูตรแร่ธาตุธรรมชาติ 100% อ่อนโยนต่อผิว ให้การปกปิดปานกลาง

หนึ่งในคอนซีลเลอร์ระดับตำนาน สาว ๆ ทุกคนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งหรือเคยลองใช้กันมาแล้วทั้งนั้น ด้วยสูตรแร่ธาติธรรมชาติ 100% ซึ่งผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าอ่อนโยนแม้ผิวบอบบาง โดยมีเนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ให้การปกปิดปานกลาง ดูเป็นธรรมชาติ และสีอันเดอร์โทนเหลืองเหมาะกับคนไทย ถือเป็นไอเทม Must have อีกชิ้นหนึ่งเลยค่ะ

ขนาด 5.5 มล.
ประเภท ลิควิด
SPF
มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ไม่ระบุ
เหมาะสำหรับ ทุกส่วนบนใบหน้าโดยเฉพาะใต้ตา

บทส่งท้าย

ทุกคนคงมีคำตอบในใจกันแล้วใช่ไหมเอ่ย แต่บางคนก็ยังลังเลไม่รู้ว่าจะซื้อสูตรไหนยี่ห้อไหนดี ชิ้นนั้นก็ใช่ ชิ้นนี้ก็โดน แต่มีงบจำกัดไม่สามารถซื้อทีเดียว 2 ชิ้นได้ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ลองทบทวนวิธีการเลือกอีกครั้งไปพร้อม ๆ กันนะคะ คอนซีลเลอร์ที่ดีควรเป็นสูตร Minerals 100% เพื่อเนื้อครีมที่อ่อนโยนต่อผิวหน้ามากที่สุด ขณะเดียวกันก็ต้องมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์อย่างพอเหมาะ นอกจากนี้สำหรับใครที่ต้องการปกปิดฝ้ากระ ควรคำนึงว่ามีสารกันแดดด้วยหรือไม่ ส่วนเนื้อสัมผัสให้ลองเลือกลักษณะเหมาะกับตัวเองได้เลยค่ะ เพียงเท่านี้เราก็จะได้รุ่นที่เหมาะกับเราที่สุดแล้ว

เมื่อได้คอนซีลเลอร์เรียบร้อยแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่ขาดไม่ได้คือ “แปรงหรือฟองน้ำ” เพื่อใช้เกลี่ยเนื้อครีมให้แนบเนียนไปกับผิว พยายามเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดเล็กพอเหมาะและเนื้อสัมผัสนุ่มนะคะ เวลาใช้จะได้ไม่บาดผิวหน้าสวย ๆ ของเรา

Popular Posts