• 10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทน เหมาะกับสาวไทย มีทั้งสีแดงสด สีแดงไวน์ สีแดงอิฐ 1
 • 10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทน เหมาะกับสาวไทย มีทั้งสีแดงสด สีแดงไวน์ สีแดงอิฐ 2
 • 10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทน เหมาะกับสาวไทย มีทั้งสีแดงสด สีแดงไวน์ สีแดงอิฐ 3
 • 10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทน เหมาะกับสาวไทย มีทั้งสีแดงสด สีแดงไวน์ สีแดงอิฐ 4
 • 10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทน เหมาะกับสาวไทย มีทั้งสีแดงสด สีแดงไวน์ สีแดงอิฐ 5

10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทน เหมาะกับสาวไทย มีทั้งสีแดงสด สีแดงไวน์ สีแดงอิฐ

ลิปสติกสีแดงให้โทนสีร้อนแรง สดใส แต่ในขณะเดียวกันก็เด่นชัด ดึงดูดทุกสายตาให้หันมามอง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้สาว ๆ หลายคนมองว่าลิปสติกสีแดงใช้ยาก แต่จริง ๆ แล้วลิปสติกสีแดงนั้นมีโทนและเฉดสีให้เลือกมากมาย ทั้งโทนสีแดงอย่างสีแดงกำมะหยี่ สีแดงเลือดนก สีแดงไวน์ หรือสีแดงผสมกับเฉดสีอื่น ๆ อย่างสีแดงอิฐ สีแดงตุ่น สีแดงกุหลาบ สีน้ำตาลแดง นอกจากนี้ ยังมีเนื้อลิปสติกอีกหลากหลายรูปแบบทั้งแบบแมตต์ ซาติน กลอส หากเราเลือกลิปสติกที่เหมาะกับเราแล้ว ก็จะช่วยให้สวย ดูโดดเด่นได้อย่างเป็นธรรมชาติ

อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีแบรนด์เครื่องสำอางหลายเจ้าที่มีลิปสติกสีแดงสีสวยสดมากมาย อาทิเช่น Revlon, MAC, Chanel, 4U2, NYX, 3CE เป็นต้น แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเฉดไหนเหมาะกับเราบ้าง วันนี้เราจึงได้วิธีการเลือกลิปสติกสีแดงโดยดูจากสีที่กำลังฮิต แบรนด์ดังที่มีลิปสติกสีแดงสวย เนื้อลิปสติกสีแดงแบบแมตต์เพื่อให้ติดทนยาวนาน รวมไปถึงโอกาสและการแต่งตัว หลังจากนั้นตามด้วยหัวข้อที่หลายคนตั้งตารอคอยอย่าง 10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ที่เหมาะกับสาวไทย แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 20-08-2021
 • 5,264 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกลิปสติกสีแดง

การเลือกลิปสติกสีแดงนั้นไม่ยากอย่างที่ใครหลายคนคิด โดยเราสามารถเลือกได้จากสีที่กำลังฮิต หรือเลือกแบรนด์ดังเพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะให้สีที่สวยและติดทนนาน รวมไปถึงการเลือกเนื้อลิปสติกสีแดงแบบแมตต์ และคำนึงถึงสีชุดหรือสไตล์การแต่งตัว รายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ

เลือกลิปสติกสีแดงจากโทนสีที่กำลังฮิต

เลือกลิปสติกสีแดงจากโทนสีที่กำลังฮิต

ลิปสติกสีแดงนั้นถึงมีชื่อว่าสีแดงเหมือนกัน แต่สีแดงก็มีหลายโทน ทั้งสีแดงเข้ม สีแดงอ่อน รวมไปถึงเฉดสีอื่น ๆ ที่เข้ามาผสมด้วย หากยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อลิปสติกสีแดงแบบไหนดี เราแนะนำให้เลือกซื้อลิปสติกสีแดงจากสีที่กำลังฮิตในปัจจุบัน ซึ่งมีทั้งลิปสติกสีแดงสด ซึ่งเป็นสีคลาสสิกตลอดกาล ช่วยเพิ่มสเน่ห์ให้กับสาว ๆ ทุกคนได้เป็นอย่างดี หรือลิปสติกสีแดงไวน์ ที่มีสีเข้มออกแดงก่ำเหมือนไวน์แดง ให้ลุควินเทจนิด ๆ จะทาเดี่ยว ๆ หรือทาเฉพาะด้านในริมฝีปากแล้วเกลี่ยสีออกมาด้านนอกเป็นแบบออมเบร (Ombre) ก็ดูสวย อีกทั้งยังเป็นสีที่กำลังฮิตในประเทศเกาหลีอีกด้วย รวมไปถึงลิปสติกสีแดงอิฐหรือลิปสติกสีน้ำตาลแดงที่มีเฉดสีส้มผสมอยู่ ใช้ง่าย เข้ากับทุกสีผิวได้เป็นอย่างดี

เลือกลิปสติกสีแดงจากแบรนด์ดัง

แบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังที่มีลิปสติกสีแดงสวยนั้น ที่สาว ๆ หลายคนคุ้นหูคุ้นตานั้นมีมากมายทั้ง Revlon, MAC, Chanel, NYX, YSL, Bobbi Brown, 3CE เป็นต้น โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำ 3 แบรนด์ฮอตฮิตตลอดกาลเมื่อกล่าวถึงลิปสติกสีแดงค่ะ

ลิปสติกสีแดงของ Revlon

หากเอ่ยถึงลิปสติกสีแดงแล้วจะขาดแบรนด์ Revlon ไปไม่ได้ เพราะจุดเด่นของ Revlon นั้น นอกจากเป็นเรื่องของความคุ้มค่า เป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ของเราแล้ว เม็ดสีของลิปสติก Revlon ยังมีความเข้ม ให้สีสด กลบสีริมฝีปากได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องทาซ้ำหลายรอบ อีกทั้งเนื้อลิปสติกยังนุ่มเหมือนกำมะหยี่ ทาง่าย ติดทนนาน จะรับประทานอาหารหรือดื่มน้ำมากี่ครั้งก็ไม่หลุดง่าย โดยรุ่นที่แนะนำคือ Super Lustrous Lipstick รุ่นฮิตที่มีเม็ดสีแน่น และมีเฉดสีให้เลือกสารพัด Matte Lipstick ลิปสติกเนื้อแมตต์ที่ติดทนนาน และ Ultra HD Lip Mousse Hyper Matte เนื้อแมตต์สูตรใหม่ที่ให้สีสด ชัดเจนยิ่งขึ้น

ลิปสติกสีแดงของ MAC

หนึ่งในแบรนด์ลูกรักของสาว ๆ หลายคนที่ขึ้นชื่อในเรื่องของลิปสติกที่มีเนื้อเนียนสวย สีชัด และทาง่าย โดยล่าสุด ลิซ่า BLACKPINK ได้ขึ้นแท่นเป็น Global Brand Ambassador หรือพรีเซนเตอร์ของแบรนด์เป็นที่เรียบร้อย ลิปสติกสีแดงของ MAC มีเฉดสีให้เลือกมากมายทั้งสีแดงสด สีแดงเลือดนก สีแดงตุ่น หรือสีน้ำตาลแดง แถมยังมีเนื้อลิปสติกหลากหลายทั้งแบบเนื้อเชียร์ ซาติน กลอส แมตต์ ไว้แมทช์กับลุคในแต่ละวันได้ไม่รู้เบื่อ รุ่นลิปสติกสีแดงของ MAC ที่เราแนะนำคือ Powder Kiss Lipstick ลิปสติกขวัญใจของลิซ่าและสาว ๆ ทุกคน Matte Lipstick ที่เพิ่มสเน่ห์ด้วยสีที่คมชัด Satin Lipstick เนื้อนุ่ม ทาง่าย และ Powder Kiss Liquid Lipcolour ลิปสติกแบบจิ้มจุ่มที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ลิปสติกสีแดงของ Chanel

อีกแบรนด์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อพูดถึงลิปสติกสีแดงคือ Chanel ที่มอบความสวยและสเน่ห์น่าหลงใหลให้กับผู้หญิงทุกคนทั่วโลก ลิปสติกสีแดงของ Chanel นอกจากจะให้สีสวย สด สีไม่เพี้ยน และมีเฉดสีให้เลือกมากมายแล้ว เนื้อลิปสติกยังมีความนุ่ม ทาแล้วไม่ตกร่องอีกด้วย


ลิปสติกสีแดงรุ่นที่แนะนำคือ Rouge Allure ลิปสติกตัวท็อปของ Chanel ในระดับตำนาน ให้สีสด ดึงดูดทุกสายตา รวมทั้ง Rouge Allure Velvet ลิปสติกเนื้อแมตต์ในแบบแท่งที่ยังคงความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังมี Rouge Allure Ink Fusion ที่เป็นแบบน้ำ เนื้อแมตต์ สีเข้ม ติดทนนาน ให้สัมผัสบางเบา และรุ่นใหม่ล่าสุด Rouge Allure Laque ที่เป็นลิปสติกแบบน้ำเช่นเดียวกัน แต่ให้สัมผัสที่ผสมผสานกันระหว่างเนื้อซาตินและกลอส ไม่เหนียว ฟินิชลุคประกายแวววาวกำลังดี

เลือกลิปสติกสีแดงเนื้อแมตต์ หากต้องการให้สีติดทนนาน

เลือกลิปสติกสีแดงเนื้อแมตต์ หากต้องการให้สีติดทนนาน

ปัญหาหนึ่งที่สาว ๆ หลายคนมักเป็นกังวลเมื่อทาลิปสติกสีแดงคือ สีมักจะหลุดบ่อย เมื่อรับประทานอาหารหรือดื่มน้ำแล้วก็จางเร็ว ต้องหมั่นเติมลิปสติกอยู่เสมอ หากเราต้องการให้สีของลิปสติกยังดูสดและติดทนนาน ควรเลือกลิปสติกเนื้อแมตต์ เพราะเม็ดสีจะติดกับริมฝีปากได้ดีกว่าเนื้อลิปสติกอื่น ๆ อีกทั้งยังหลงเหลือเม็ดสีหรือรอยสี ที่เรียกกันว่าลิปสเตน (Lip Stain) ได้มากกว่า


แต่อย่างไรก็ตาม ลิปสติกเนื้อแมตต์มักทำให้ริมฝีปากแห้งมากขึ้น ควรบำรุงริมฝีปากด้วยการทาลิปบาล์มก่อนเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น หรือเลือกลิปสติกที่มีเนื้อผสมระหว่างเนื้อซาตินและแมตต์ คือเมื่อทาแล้วจะให้ความรู้สึกนุ่มลื่นและประกายสวยเหมือนเนื้อซาตินผสมกลอส แต่เมื่อลิปสติกเซ็ทตัวแล้วจะให้ฟินิชลุคแบบเนื้อแมตต์ ซึ่งลิปสติกเนื้อประเภทนี้จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นของริมฝีปากได้เป็นอย่างดี

เลือกลิปสติกสีแดงจากโอกาสและสไตล์การแต่งตัว

เลือกลิปสติกสีแดงจากโอกาสและสไตล์การแต่งตัว

จริง ๆ แล้วลิปสติกสีแดงเข้ากันได้ดีกับทุกสีและสไตล์การแต่งตัวทุกประเภท โดยเฉพาะอย่างยิ่งสีขาวและดำ เพราะลิปสติกสีแดงมีความร้อนแรง จึงให้ความโดดเด่นกับเราได้อย่างลงตัว ดังนั้น ไม่ว่าจะใส่ชุดเดรสสีพื้นขาว-ดำล้วน หรือแต่งตัวแบบสบาย ๆ อย่างเสื้อยืดสีขาว-ดำและกางเกงเดนิมก็ดูดี มีสเน่ห์ หากเป็นสีพื้นสีอื่นก็ควรเลือกสีคู่ตรงข้ามอย่างสีฟ้าหรือสีเขียวมินท์ เพิ่มความสดใสให้มากขึ้น อีกทั้งยังเข้ากันได้ดีกับสีเหลืองหรือสีส้ม แต่ควรหลีกเลี่ยงสีแดงที่มีโทนสีเข้มกว่าลิปสติก เช่น สีม่วง สีน้ำเงิน เพราะอาจทำให้ดูฉูดฉาดจนเกินไป แถมยังทำให้สีลิปสติกของเราดูอ่อนลง ซึ่งส่งผลให้ใบหน้าของเราดูหมอง ไม่สดใส


หากเป็นเสื้อผ้าที่มีลวดลาย ควรเลือกสีเสื้อผ้าที่อยู่ในโทนหรือลวดลายเดียวกัน ไม่ใส่สีสันหรือลวดลายที่เยอะมากเกินไป นอกจากนี้ ลิปสติกสีแดงยังเข้ากันได้ดีกับโอกาสและงานต่าง ๆ อย่างเช่น ตรุษจีนที่ใช้สีแดงเป็นจำนวนมากก็ควรเลือกเป็นโทนสีเดียวกัน อาจเลือกเฉดเข้มให้ความคลาสสิก หรืออ่อนให้ความสดใส รวมไปถึงงานปาร์ตี้ อาจเลือกเป็นสีแดงเลือดนกหรือโทนม่วงให้ดูมีสเน่ห์ น่าค้นหา เป็นต้น

10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ยี่ห้อไหนดี ติดทน เหมาะกับสาวไทย มีทั้งสีแดงสด สีแดงไวน์ สีแดงอิฐ

หลังจากที่ได้รู้แล้วว่าวิธีการเลือกซื้อลิปสติกสีแดงนั้นมีอะไรบ้าง ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่าแค่ลิปสติกสีแดงสีเดียวจะมีสิ่งที่ต้องพิจารณามากมายขนาดนี้ คราวนี้เรามาดูรีวิว 10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ที่น่าสนใจกันบ้างว่าแต่ละชิ้นจะมีดีอย่างไรและเหมาะกับเรามากแค่ไหน

10
ชื่อสี / เบอร์90's / W38
ปริมาณ2 g
ประเภทเนื้อลิปสติกน้ำ
ฟินิชลุคซาติน
9
ชื่อสี / เบอร์Newtro Chilly
ปริมาณ3.4 g
ประเภทเนื้อลิปสติกครีม (แท่ง)
ฟินิชลุคแมตต์
8
ชื่อสี / เบอร์Ambitious / 220
ปริมาณ5 ml
ประเภทเนื้อลิปสติกน้ำ
ฟินิชลุคแมตต์
7
ชื่อสี / เบอร์Taupe
ปริมาณ4 g
ประเภทเนื้อลิปสติกน้ำ/ครีม
ฟินิชลุคซอฟต์แมตต์
6
ชื่อสี / เบอร์Love Tint
ปริมาณ6 ml
ประเภทเนื้อลิปสติกน้ำ
ฟินิชลุคแมตต์
5
ชื่อสี / เบอร์I Win / 666
ปริมาณ7 ml
ประเภทเนื้อลิปสติกน้ำ
ฟินิชลุคซอฟต์แมตต์
4
ชื่อสี / เบอร์Red Stiletto
ปริมาณ3.4 g
ประเภทเนื้อลิปสติกครีม (แท่ง)
ฟินิชลุคซาติน
3
ชื่อสี / เบอร์Really Red / 006
ปริมาณ4.2 g
ประเภทเนื้อลิปสติกครีม
ฟินิชลุคซาติน
2
ชื่อสี / เบอร์Devoted To Chili
ปริมาณ3 g
ประเภทเนื้อลิปสติกครีม
ฟินิชลุคซอฟต์แมตต์
1
ชื่อสี / เบอร์Timeless / 80
ปริมาณ5.5 ml
ประเภทเนื้อลิปสติกน้ำ
ฟินิชลุคซอฟต์แมตต์

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Chanel Rouge Allure Laque 1

Chanel

2
MAC Powder Kiss Lipstick 1

MAC

3
Revlon Super Lustrous Lipstick 1

Revlon

4
Bobbi Brown Luxe Shine Intense Lipstick 1

Bobbi Brown

5
L'Oreal Paris Rouge Signature 1

L'Oreal Paris

6
Benefit Love Tint 1

Benefit

7
3CE Velvet Lip Tint 1

3CE

8
MAYBELLINE NEW YORK Superstay Matte Ink Liquid Lipstick 1

MAYBELLINE NEW YORK

9
JUNG SAEM MOOL Lip-pression 1

JUNG SAEM MOOL

10
4U2 Heart Dance Water Lip Pigment 1

4U2

ชื่อสินค้า

Rouge Allure Laque

Powder Kiss Lipstick

Super Lustrous Lipstick

Luxe Shine Intense Lipstick

Rouge Signature

Love Tint

Velvet Lip Tint

Superstay Matte Ink Liquid Lipstick

Lip-pression

Heart Dance Water Lip Pigment

คุณสมบัติ

ลิปสติกเนื้อผสมระหว่างซาตินและแมตต์ ติดทนนาน เนื้อเบา

สีแดงตุ่นโทนส้มที่ "ลิซ่า BLACKPINK" เลือกใช้ ติดทนนาน

ลิปสติกสีแดงในตำนาน เนื้อเนียน เม็ดสีสวย เหมาะกับผิวทุกโทนสี

สีแดงก่ำเข้ม เม็ดสีสด ชัด ติดทนนาน ให้ความชุ่มชื้นมากขึ้น

"ใหม่ ดาวิกา" เป็นพรีเซนเตอร์ สีแดงคมชัด เหมาะกับงานกลางคืน

ทินท์สีแดงสด ให้ริมฝีปากและแก้มดูระเรื่อ สวยใสเป็นธรรมชาติ

ลิปสีน้ำตาลแดง เหมาะกับโทนผิวสาวเอเชีย เนื้อนุ่ม ใช้ได้ทุกวัน

ติดทนยาวนาน กันน้ำ เหมาะกับสาว ๆ ทั้งผิวโทนเหลืองและโทนชมพู

สีแดงตุ่นโทนน้ำตาล ให้ลุคผู้ใหญ่ สุภาพ สวยโดดเด่นแบบคลาสสิก

สีแดงเลือดนกสุดคลาสสิก แฝงกลิ่นอายวินเทจ เนื้อเบา เกลี่ยง่าย

ราคาเริ่มต้น1,450 บาท801 บาท161 บาท1,080 บาท279 บาท820 บาท585 บาท199 บาท855 บาท99 บาท
ชื่อสี / เบอร์Timeless / 80Devoted To ChiliReally Red / 006Red StilettoI Win / 666Love TintTaupeAmbitious / 220Newtro Chilly90's / W38
ปริมาณ5.5 ml3 g4.2 g3.4 g7 ml6 ml4 g5 ml3.4 g2 g
ประเภทเนื้อลิปสติกน้ำครีมครีมครีม (แท่ง)น้ำน้ำน้ำ/ครีมน้ำครีม (แท่ง)น้ำ
ฟินิชลุคซอฟต์แมตต์ซอฟต์แมตต์ซาตินซาตินซอฟต์แมตต์แมตต์ซอฟต์แมตต์แมตต์แมตต์ซาติน
ลิงค์สินค้า

วิธีแต่งหน้าด้วยลิปสติกสีแดงให้สวยเป๊ะ

วิธีแต่งหน้าด้วยลิปสติกสีแดงให้สวยเป๊ะ

หนึ่งในความกังวลที่พบเห็นได้บ่อยของสาว ๆ ที่อยากทาลิปสติกสีแดง คือ จะทาอย่างไรไม่ให้ดูโดดเด่นมากเกินไปและทาอย่างไรให้สวย เพราะลิปสติกสีแดงมีสีที่โดดเด่นอยู่แล้ว จะเลือกสีอายแชโดว์หรือสีบลัชออนที่เหมาะกับลิปสติกสีแดงอย่างไรให้เข้ากัน จริง ๆ แล้ว การทาลิปสติกสีแดงให้เข้ากันกับเมคอัพส่วนอื่น ๆ มีเคล็ดลับง่ายนิดเดียว คือปัดแก้มด้วยโทนสีที่อ่อนกว่าลิปสติกเบา ๆ พอให้ดูระเรื่อ ไม่ควรใช้เมคอัพส่วนอื่นที่มีสีสดกว่าลิปสติกหรือลงน้ำหนักมากเกินไป หรือเลี่ยงไปใช้บลัชออนไม่มีสีที่ผสมกากเพชรเม็ดเล็กสีทองเบา ๆ ให้ใบหน้าดูมีมิติ หรือเลี่ยงไม่ใช้เพื่อคงให้ริมฝีปากโดดเด่น ส่วนบริเวณดวงตาควรแต่งให้น้อยและดูเป็นธรรมชาติที่สุด

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ ใครหลายคนคงเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อลิปสติกสีแดงไปเรียบร้อยแล้ว เห็นไหมคะว่าลิปสติกสีแดงใช้ง่ายกว่าที่คิด แถมยังครีเอทได้หลายลุค และที่สำคัญยังช่วยขับผิวให้ดูสว่าง มีออร่ามากขึ้น อาจเลือกจากโทนสีที่ฮิตหรือแบรนด์เครื่องสำอางที่มีลิปสติกสีแดงสวย รวมไปถึงเนื้อลิปสติก โอกาส และสไตล์การแต่งตัว

หลังจากที่ได้ลิปสติกสีแดงที่เราถูกใจแล้ว อย่าลืมหาซื้อผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดผิวหน้า (Makeup Remover) สำหรับริมฝีปากโดยเฉพาะด้วยนะคะ ซึ่งส่วนใหญ่มักมีส่วนประกอบของน้ำมันเพื่อช่วยให้ทำความสะอาดได้อย่างหมดจดและล้ำลึก ทั้งยังให้ความอ่อนโยนและช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่ทำให้เม็ดสีลิปสติกตกค้างอยู่บนผิวอันเป็นสาเหตุหนึ่งที่อาจก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนและกลายเป็นสิว หรืออาจทำให้ปากแห้งมากขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลิปมันเปลี่ยนสี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีชมพูสวย แก้ปากดำ บำรุงริมฝีปาก
  10 อันดับ ลิปมันเปลี่ยนสี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีชมพูสวย แก้ปากดำ บำรุงริมฝีปาก
  ลิปมันเปลี่ยนสีหรือลิปมันสีสวยมักเป็นไอเทมแรก ๆ ที่ใครหลายคนนึกถึงเมื่อต้องการลิปสติกแก้ปากดำหรือลดรอยคล้ำของริมฝีปาก เพราะลิปสติกหรือลิปมันประเภทนี้มีสารบำรุงที่ทำให้ริมฝีปากจากที่เคยแตกแห้ง ให้มีมีความนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้น อีกทั้งยังแต่งแต้มสีสันให้ริมฝีปากสวย น่ามอง มีสเน่ห์ เติมความมั่นใจให้กับผู้ใช้ได้อีกด้วยยี่ห้อลิปมันเปลี่ยนสีหรือลิปบาล์มมีสีที่เราเคยได้ยินบ่อย ๆ มีทั้ง KA, Dior, Burt's Bee, Sheene รวมไปถึงลิปมันธรรมดาหรือลิปมันที่มีสีแบบอื่น ๆ อย่าง Vaseline, Nivea, Carmex, Laneige, Cute Press, Oriental Princess เป็นต้น บางยี่ห้ออาจเลือกซื้อได้ง่ายโดยวางขายในร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นและทางออนไลน์ เช่น Shopee, Lazada หลายคนคงอาจสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกลิปมันเปลี่ยนสียี่ห้อไหนดี โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกลิปมันเปลี่ยนสีว่ามีวิธีการเลือกอย่างไร พร้อม 10 อันดับ ลิปมันเปลี่ยนสีที่น่าสนใจ ช่วยเปลี่ยนสีปากให้สวยได้ตามความต้องการและเหมาะกับตัวเราค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  20,860 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน เม็ดสีชัด
  10 อันดับ ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน เม็ดสีชัด
  หากพูดถึงเครื่องสำอางที่สาวทุกคนพกติดกระเป๋าตลอดเวลา คงจะหนีไม่พ้น “ลิปสติก” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะเป็นเครื่องสำอางที่เพียงทาลงบนริมฝีปากก็สามารถเปลี่ยนให้ใบหน้าของเราดูสดใสมีชีวิตชีวาขึ้นได้ อีกทั้งแต่ละเฉดสียังให้ลุคที่แตกต่างกัน ทั้งลุคน่ารักสดใส อ่อนหวาน หรือแม้แต่ลุคที่ดูเซ็กซี่เย้ายวน ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ เช่น Dior, MAC, Maybelline, L'Oreal, 3CE ก็ได้พัฒนาและออกแบบเนื้อลิปสติกต่าง ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งาน เช่น เนื้อแมตต์ เนื้อครีม หรือเนื้อบาล์ม รวมถึงสีสันที่มีให้เลือกมากมายหลายเฉดสีในวันนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกลิปสติก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างการทาลิปบาล์ม การใช้ดินสอเขียนปาก และเทคนิคการเลือกเฉดสีลิปสติกจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง ในตอนท้ายเราจะมาจัดอันดับ 10 อันดับ ลิปสติก แนะนำให้ทุกคนได้เลือกสรรกันด้วยค่ะ ใครที่กำลังลังเลโดยไม่รู้ว่า จะซื้อลิปสติกยี่ห้อไหนดี หรือรูปแบบไหนดี หลังจากอ่านบทความนี้แล้วต้องได้รับประโยชน์ในการเลือกซื้อลิปสติกอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  39,311 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Water Tint ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ Water Tint ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  Water Tint คือ ทินท์ที่มีเนื้อสัมผัสแบบน้ำ มอบความรู้สึกบางเบาเวลาทา ให้ฟินิชลุคที่ดูเป็นธรรมชาติและติดทนนาน ทำให้ไม่ต้องคอยเติมปากในระหว่างวันบ่อย ๆ เหมาะสำหรับวัยนักเรียน นักศึกษา หรือคนที่อยากแต่งหน้าลุคใส ๆ ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์ Water Tint วางขายอยู่หลายรุ่นหลายแบรนด์เหลือเกินค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ทั้งในเรื่องของเฉดสี ส่วนผสม ความชุ่มชื้น กลิ่น หรือแม้แต่แพ็กเกจ ดังนั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องศึกษา “วิธีการเลือก Water Tint” เอาไว้เบื้องต้น เพื่อที่จะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองและแน่นอนว่า เพียงแค่นี้อาจจะยังไม่ทำให้คุณรู้ถึงคุณสมบัติการใช้งานของแต่ละรุ่นได้ชัดเจนพอ ดังนั้น ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ของสินค้าที่น่าสนใจมาเพิ่มเติม ทั้งคุณสมบัติ รีวิวและแม้แต่ราคา มาเปรียบเทียบให้ดูกัน พร้อมทำการจัดอันดับเป็น “10 อันดับ Water Tint” เพื่อให้สาวทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อมากขึ้นค่ะ จะมีสินค้าที่น่าสนใจกันแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ!
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  15,239 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Lip & Cheek ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ Lip & Cheek ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เห็นหัวข้อบทความนี้แล้ว สาว ๆ ก็คงจะรู้กันเลยว่า ไอเทมชิ้นนี้สามารถใช้ได้ทั้งริมฝีปากและพวงแก้ม ทำให้การแมทช์สีกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น และยังช่วยลดจำนวนเครื่องสำอางที่ต้องพกพาไปเติมระหว่างวันอีกด้วย เหมาะสำหรับสาวรุ่นใหม่ที่ห่วงสวย แต่ก็อยากเน้นความสะดวกสบายเป็นพิเศษ และเช่นเดียวกับเครื่องสำอางส่วนใหญ่ เจ้าไอเทมนี้มีหลายเนื้อสัมผัส โดยทั่วไปจะมีทั้งแบบทินท์น้ำ แบบเจล และแบบครีม นอกจากนี้ ยังมีให้เลือกหลายเฉดสี ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้เองที่จะทำให้แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติการใช้งานที่ต่างกันออกไป ดังนั้น การศึกษา “วิธีการเลือก” ก่อนจะตัดสินใจซื้อจึงเป็นเรื่องสำคัญแน่นอนว่า การเลือกจากการอ่านแค่ฉลากหรือคำโฆษณาสินค้าเท่านั้น ไม่อาจทำให้รู้ถึงคุณสมบัติการใช้งานจริงได้ แต่จะให้ซื้อมาลองเองเลยก็เสี่ยงเกินไป แถมยังเสียเวลาอีก และอาจเสียเงินเปล่าหากไม่ถูกใจ วันนี้ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมข้อมูลของ Lip & Cheek ที่น่าสนใจมาทำการจัดอันดับ โดยผ่านการเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติ และรีวิวมากมายมาให้คุณโดยเฉพาะ จะมีเนื้อหาอย่างไรบ้างนั้น ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ!
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  3,041 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ลิปคอนซีลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  7 อันดับ ลิปคอนซีลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "ลิปคอนซีลเลอร์" ตัวช่วยสำหรับสาว ๆ ที่มีริมฝีปากคล้ำ ช่วยกลบสีปากจริงให้อ่อนลง เมื่อทาลิปสติกทับจึงได้เฉดสีที่ชัดเจนและตรงตามเฉดมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเติมเต็มร่องปากให้เรียวปากดูอวบอิ่มมีสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตามสินค้าตัวนี้กลับไม่เป็นที่นิยมเท่าไร เพราะหลายคนมองว่ายุ่งยากและไม่จำเป็นต่อการแต่งหน้ามากนัก ทำให้ไม่ค่อยมีบทความแนะนำวิธีการเลือกซื้อ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหามาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะอีกหนึ่งหัวข้อที่ขาดไม่ได้เลยคือ "7 อันดับสินค้า ยอดฮิตขายดี" ซึ่งผู้เขียนได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาให้เรียบร้อยแล้ว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้เลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับตัวเองกัน โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เราไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  7,526 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปมันสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปมันสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันไม่ได้มีแต่ผู้หญิงที่ดูแลตัวเองแล้วนะคะ หนุ่ม ๆ เองก็เริ่มให้ความสนใจกับรูปลักษณ์ภายนอกแล้วเหมือนกัน เพราะเดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเพศอะไรเราก็สามารถดูดีได้ในแบบตัวเอง โดยหนึ่งในการดูแลที่หลายคนให้ความสำคัญก็คือ "ริมฝีปาก" นั่นเองค่ะ เพราะถือเป็นหนึ่งในสัญญาณที่บอกถึงสุขภาพของคุณ หากริมฝีปากแห้งก็จะหมายถึง สุขภาพที่ไม่ดี แลดูเป็นคนไม่ค่อยดูแลตัวเอง ในทางตรงกันข้ามถ้าเรียวปากของคุณแลดูอิ่มน้ำ ก็จะสะท้อนให้เห็นว่าเป็นคนที่ใส่ใจตัวเองค่อนข้างดีทีเดียวค่ะแต่ด้วยความที่เป็นผู้ชาย บางครั้งอาจจะไม่ค่อยรู้วิธีการเลือกลิปมันเท่าไร วันนี้เราจึงจะมาสรุปให้อ่านกันง่าย ๆ ในบทความนี้ พร้อมด้วย "10 อันดับ ลิปมันยอดฮิตขายดี" ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากทั้งคุณสมบัติ และรีวิวต่าง ๆ มาแล้ว เพื่อให้คุณได้ซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และตอบโจทย์ผิวริมฝีปากของคุณได้ดีที่สุดค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  17,005 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปกลอสใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปกลอสใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันเทรนด์การแต่งหน้าแบบธรรมชาติ (Natural Look) ที่เน้นเผยผิวพรรณสวยใสสุขภาพดีถือว่ากำลังมาแรงสุด ๆ ลิปกลอสใสซึ่งช่วยในการเพิ่มมิติให้ริมฝีปากแลดูชุ่มชื้น ฉ่ำวาว และอวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ จึงเป็นไอเทมที่เหมาะมากสำหรับการแต่งหน้าลุคนี้ โดยลิปกลอสใสนั้นมีทั้งแบบสีใส และแบบที่มีประกาย Glitter ผสมด้วย นอกจากจะใช้ลิปกลอสทาเดี่ยว ๆ เพื่อลุคธรรมชาติแล้ว ยังสามารถทาทับสีลิปอื่นบนริมฝีปากเพื่อเพิ่มประกายโดดเด่นของสีลิปบนเรียวปากได้ด้วยเช่นกันอย่างไรก็ตาม ลิปกลอสใสตัวดังแต่ละยี่ห้อ เช่น Dior, Glossier, Fenty Beauty หรือ Essence ก็ให้เนื้อสัมผัสและประสิทธิภาพต่างกันออกไป ดังนั้น ทีมงานของเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกลิปกลอสสีใส พร้อม 10 อันดับ ยี่ห้อลิปกลอสใส ยอดนิยมซึ่งมีจำหน่ายทางเว็บไซต์ออนไลน์, ห้างสรรพสินค้า, วัตสัน หรือแม้แต่ในเซเว่น มานำเสนอให้คุณได้รู้จักกันค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  20,985 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก 3CE รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติก 3CE รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากพูดถึงเครื่องสำอางที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับสาว ๆ ไม่ว่าจะอยู่เป็นช่วงอายุเท่าไหร่ก็ตามคงไม่พ้น “ลิปสติก” ใช่ไหมคะ สำหรับการเลือกลิปสติกให้เข้ากับตนเอง นอกจากจะช่วยทำให้ภาพลักษณ์ดูดียิ่งขึ้นแล้ว ยังบ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณเองได้อีกด้วย แม้ว่าปัจจุบันลิปสติกที่วางจำหน่ายในประเทศไทยมีหลายประเภท หลายเฉดสีให้สาว ๆ ได้เลือกสรร แต่ก็ยังมีใครหลายคนที่อาจไม่รู้ว่าควรเลือกลิปสติกประเภทไหนที่เหมาะสมกับตัวเองสำหรับบทความนี้ เราจะมาแนะนำลิปสติกยอดนิยมสัญชาติเกาหลีที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยชื่อกันดีอย่างแบรนด์ “3CE” ค่ะ ด้วยเนื้อลิปสติกคุณภาพ ติดทน ที่สำคัญยังมีราคาย่อมเยา ทำให้ 3CE กลายเป็นที่นิยมทั้งในประเทศเกาหลีและประเทศไทยมาจนถึงทุกวันนี้ ปัจจุบันแบรนด์ 3CE ก็มีลิปสติกหลายรุ่น อาทิ รุ่น Velvet Lip Tint, รุ่น Cloud Lip Tint และอีกมากมาย เราไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าจะมีลิปสติก 3CE รุ่นไหนสีสวยถูกใจคุณกันบ้าง
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  7,252 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อพูดถึงการแต่งหน้าในยุคนี้ คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ลิปสติกประเภทลิควิดนั้นได้กลายเป็นไอเทมยอดนิยมในหมู่สาว ๆ ทั่วโลกไม่น้อยไปกว่าลิปสติกแท่งแบบดั้งเดิมเลย ซึ่งสาวไทยส่วนใหญ่ก็คงคุ้นเคยกันดีในชื่อที่เรียกง่าย ๆ ว่า "ลิปจิ้มจุ่ม" นี่เองค่ะ ซึ่งลิปจิ้มจุ่มที่ว่านี้ จะมาในรูปแบบหลอดพร้อมกับแปรงในตัว ทำให้สะดวกต่อการทาและเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ลงบนริมฝีปากได้อย่างง่ายดายขึ้น และจุดเด่นสำคัญ คือ เป็นเนื้อลิปแบบเหลวที่เน้นความบางเบา แต่จะมีปริมาณเม็ดสีที่เข้มข้นและติดทนค่อนข้างยาวนาน    ปัจจุบันนี้ ไม่ว่าจะเดินไปส่องเคาน์เตอร์แบรนด์ใด ก็ล้วนแต่มีลิปจิ้มจุ่มออกมาวางจำหน่ายทั้งนั้นและยังได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีมาโดยตลอด ใครเป็นมือใหม่ที่ไม่เคยลองใช้ลิปจิ้มจุ่มมาก่อนหรือมือเก่าที่อยากได้ลิปจิ้มจุ่มไปใช้งานอีกสักสองสามแท่ง ในครั้งนี้เรามีข้อมูลดี ๆ มาฝากกันเกี่ยวกับวิธีการเลือกลิปจิ้มจุ่ม แถมในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ ลิปจิ้มจุ่มที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้ดูเป็นแนวทางอีกด้วยค่ะ ! 
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  2,549 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก Dior รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีชัดจัดเต็ม เนื้อเนียนไม่มีสะดุด
  10 อันดับ ลิปสติก Dior รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีชัดจัดเต็ม เนื้อเนียนไม่มีสะดุด
  นาทีนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก "Dior" แบรนด์ดังระดับโลกที่คร่ำวอร์ดอยู่ในวงการแฟชั่นและความสวยความงามมาอย่างยาวนานหลายทศววรษอย่างแน่นอน เพราะนอกจาก Dior จะโด่งดังและขึ้นชื่อในเรื่องของแฟชั่นแล้ว ไลน์เครื่องสำอางของ Dior ก็ปังไม่แพ้กัน ถือเป็นแบรนด์เครื่องสำอางระดับแถวหน้าของวงการเลยทีเดียว และหนึ่งในเครื่องสำอางที่ครองใจสาว ๆ ทั่วโลกได้อย่างเหนียวแน่นมาจนถึงปัจจุบันนี้ก็คือ ลิปสติก Dior นั่นเองค่ะ ซึ่งต้องบอกเลยว่านอกจากคุณภาพเม็ดสีจะเต็มเปี่ยมแล้ว Dior ยังคิดค้นสูตรและเฉดสีออกมามากมายเพื่อสาว ๆ โดยเฉพาะ ไม่ว่าคุณจะเชื้อชาติไหน มีสีผิวแบบใดก็สามารถแต่งแต้มความงามได้อย่างเท่าเทียมกัน วันนี้เราจะมาเจาะลึกวิธีการเลือกซื้อลิปสติก Dior อย่างไรให้เหมาะกับตนเอง และแนะนำ 10 อันดับ ลิปสติก Dior รุ่นยอดนิยม ที่สีสวย เม็ดสีแน่นชัด ติดทนนาน ช่วยบำรุงริมฝีปาก ที่ครองใจสาวก Dior มาแล้วทั่วโลก รวมถึงเคล็ดลับในการทาลิปสติกอย่างไรให้สวยเป๊ะซึ่งคุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน อย่ามัวรอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  18,331 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ริมฝีปากแห้งแตก ดำคล้ำ ให้ความชุ่มชื้นสูง
  10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ริมฝีปากแห้งแตก ดำคล้ำ ให้ความชุ่มชื้นสูง
  ลิปมันเป็นไอเทมหนึ่งที่ไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงควรมีติดตัวไว้เพื่อปกป้องริมฝีปากของเราจากมลภาวะต่าง ๆ รวมทั้งยังช่วยลดความแห้งแตก ลอกเป็นขุย หรืออาการแพ้ ยี่ห้อที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี มีทั้งลิปมันเภสัชกร, Dior, Nivea, DHC, Carmex, Burt's Bee เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ทั้งการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ กลิ่นหอม รวมไปถึงสารบำรุงเพิ่มเติมที่ช่วยให้ริมฝีปากมีสีสวย อวบอิ่ม ฉ่ำน้ำมากขึ้นและช่วยป้องกันแสงแดดอันเป็นสาเหตุหนึ่งของปัญหาริมฝีปากดำคล้ำ ไม่สดใสโดยในบทความนี้เราจะพูดถึงวิธีการเลือกลิปมันพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่ามีอะไรบ้างที่เราต้องทบทวนก่อนซื้อ พร้อมรีวิว 10 อันดับ ลิปมันที่ใช้ดี ให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปาก ซึ่งมีทั้งลิปมันเปลี่ยนสี ลิปมันที่บำรุงความชุ่มชื้น และลิปมันแก้ปากดำคล้ำและลดความหมองคล้ำ ให้ริมฝีปากของเนียนนุ่มน่าสัมผัส มีสีสวยเป็นธรรมชาติ และป้องกันปัญหาอาการแห้งแตกได้เป็นอย่างดี ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายทั้งในเซเว่น หรือร้านขายยาอย่างวัตสัน บู๊ทส์ และทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada ค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  122,891 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปมันเปลี่ยนสี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีชมพูสวย แก้ปากดำ บำรุงริมฝีปาก
  10 อันดับ ลิปมันเปลี่ยนสี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีชมพูสวย แก้ปากดำ บำรุงริมฝีปาก
  ลิปมันเปลี่ยนสีหรือลิปมันสีสวยมักเป็นไอเทมแรก ๆ ที่ใครหลายคนนึกถึงเมื่อต้องการลิปสติกแก้ปากดำหรือลดรอยคล้ำของริมฝีปาก เพราะลิปสติกหรือลิปมันประเภทนี้มีสารบำรุงที่ทำให้ริมฝีปากจากที่เคยแตกแห้ง ให้มีมีความนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้น อีกทั้งยังแต่งแต้มสีสันให้ริมฝีปากสวย น่ามอง มีสเน่ห์ เติมความมั่นใจให้กับผู้ใช้ได้อีกด้วยยี่ห้อลิปมันเปลี่ยนสีหรือลิปบาล์มมีสีที่เราเคยได้ยินบ่อย ๆ มีทั้ง KA, Dior, Burt's Bee, Sheene รวมไปถึงลิปมันธรรมดาหรือลิปมันที่มีสีแบบอื่น ๆ อย่าง Vaseline, Nivea, Carmex, Laneige, Cute Press, Oriental Princess เป็นต้น บางยี่ห้ออาจเลือกซื้อได้ง่ายโดยวางขายในร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นและทางออนไลน์ เช่น Shopee, Lazada หลายคนคงอาจสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกลิปมันเปลี่ยนสียี่ห้อไหนดี โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกลิปมันเปลี่ยนสีว่ามีวิธีการเลือกอย่างไร พร้อม 10 อันดับ ลิปมันเปลี่ยนสีที่น่าสนใจ ช่วยเปลี่ยนสีปากให้สวยได้ตามความต้องการและเหมาะกับตัวเราค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  20,859 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน เม็ดสีชัด
  10 อันดับ ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน เม็ดสีชัด
  หากพูดถึงเครื่องสำอางที่สาวทุกคนพกติดกระเป๋าตลอดเวลา คงจะหนีไม่พ้น “ลิปสติก” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะเป็นเครื่องสำอางที่เพียงทาลงบนริมฝีปากก็สามารถเปลี่ยนให้ใบหน้าของเราดูสดใสมีชีวิตชีวาขึ้นได้ อีกทั้งแต่ละเฉดสียังให้ลุคที่แตกต่างกัน ทั้งลุคน่ารักสดใส อ่อนหวาน หรือแม้แต่ลุคที่ดูเซ็กซี่เย้ายวน ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ เช่น Dior, MAC, Maybelline, L'Oreal, 3CE ก็ได้พัฒนาและออกแบบเนื้อลิปสติกต่าง ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งาน เช่น เนื้อแมตต์ เนื้อครีม หรือเนื้อบาล์ม รวมถึงสีสันที่มีให้เลือกมากมายหลายเฉดสีในวันนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกลิปสติก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างการทาลิปบาล์ม การใช้ดินสอเขียนปาก และเทคนิคการเลือกเฉดสีลิปสติกจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง ในตอนท้ายเราจะมาจัดอันดับ 10 อันดับ ลิปสติก แนะนำให้ทุกคนได้เลือกสรรกันด้วยค่ะ ใครที่กำลังลังเลโดยไม่รู้ว่า จะซื้อลิปสติกยี่ห้อไหนดี หรือรูปแบบไหนดี หลังจากอ่านบทความนี้แล้วต้องได้รับประโยชน์ในการเลือกซื้อลิปสติกอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  39,306 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก Dior รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีชัดจัดเต็ม เนื้อเนียนไม่มีสะดุด
  10 อันดับ ลิปสติก Dior รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีชัดจัดเต็ม เนื้อเนียนไม่มีสะดุด
  นาทีนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก "Dior" แบรนด์ดังระดับโลกที่คร่ำวอร์ดอยู่ในวงการแฟชั่นและความสวยความงามมาอย่างยาวนานหลายทศววรษอย่างแน่นอน เพราะนอกจาก Dior จะโด่งดังและขึ้นชื่อในเรื่องของแฟชั่นแล้ว ไลน์เครื่องสำอางของ Dior ก็ปังไม่แพ้กัน ถือเป็นแบรนด์เครื่องสำอางระดับแถวหน้าของวงการเลยทีเดียว และหนึ่งในเครื่องสำอางที่ครองใจสาว ๆ ทั่วโลกได้อย่างเหนียวแน่นมาจนถึงปัจจุบันนี้ก็คือ ลิปสติก Dior นั่นเองค่ะ ซึ่งต้องบอกเลยว่านอกจากคุณภาพเม็ดสีจะเต็มเปี่ยมแล้ว Dior ยังคิดค้นสูตรและเฉดสีออกมามากมายเพื่อสาว ๆ โดยเฉพาะ ไม่ว่าคุณจะเชื้อชาติไหน มีสีผิวแบบใดก็สามารถแต่งแต้มความงามได้อย่างเท่าเทียมกัน วันนี้เราจะมาเจาะลึกวิธีการเลือกซื้อลิปสติก Dior อย่างไรให้เหมาะกับตนเอง และแนะนำ 10 อันดับ ลิปสติก Dior รุ่นยอดนิยม ที่สีสวย เม็ดสีแน่นชัด ติดทนนาน ช่วยบำรุงริมฝีปาก ที่ครองใจสาวก Dior มาแล้วทั่วโลก รวมถึงเคล็ดลับในการทาลิปสติกอย่างไรให้สวยเป๊ะซึ่งคุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน อย่ามัวรอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  18,329 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก Bobbi Brown รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติก Bobbi Brown รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  Bobbi Brown (บ็อบบี้ บราวน์) แบรนด์เครื่องสำอางยอดนิยมระดับโลก ที่ก่อตั้งมาตั้งเเต่ปี ค.ศ. 1991 โดยคุณบ็อบบี้ บราวน์ ซึ่งเป็นเมคอัพอาร์ทติสในสมัยนั้น ซึ่งที่ผ่านมาแบรนด์นี้ที่เป็นที่รู้จักเเละได้รับการยอมรับอย่างมากมายจากเเวดวงเเฟชั่นเเละผู้ใช้งานจากทั่วทุกมุมโลก "Bobbi Brown" ได้ผลิตสินค้าหลากหลายประเภทออกมา ไม่ว่าจะเป็นลิปสติก รองพื้น อายแชโดว์ บลัชออน สกินแคร์เเละอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อจำหน่ายให้แก่ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายรูปแบบ ตามแนวคิดเริ่มเเรกของแบรนด์ที่มองว่า "ความสวยในเเบบของตัวเองนั้นเป็นความงามที่ดูดีที่สุด" และหากพูดถึงสินค้ายอดฮิตของ Bobbi Brown ผลิตภัณฑ์ที่จะลืมไปไม่ได้เลย คือ ลิปสติก ซึ่งเป็นหนึ่งในสินค้ายอดนิยมและสื่อถึงความเป็นตัวตนของเเบรนด์ได้ดีที่สุด ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกลิปสติกในเเต่ละรุ่นของ Bobbi Brown ที่จะมาช่วยให้คุณได้ลิปสติกที่ตอบโจทย์กับความต้องการของตัวเองได้ง่ายยิ่งขึ้น พร้อมกับการเเนะนำ 10 อันดับ ลิปสติกรุ่นยอดนิยมของ Bobbi Brown ที่สีสวย เม็ดสีชัด ติดทนนาน กลบสีปากได้เรียบเนียน จะมีรุ่นไหนที่น่าจับจองกันบ้างไปดูกันได้เลยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  5,282 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก MAC รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติก MAC รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เครื่องสำอางจากแบรนด์ MAC นั้นมีชื่อเสียงโด่งดังและได้รับการยอมรับทั้งจากบรรดาผู้หญิงที่ใช้เมคอัพในชีวิตประจำวัน ไปจนถึง Makeup Artist มืออาชีพทั่วทุกมุมโลกกันเลยทีเดียว เพราะด้วยคุณภาพที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความติดทนและเม็ดสีที่เด่นชัด ทำให้เครื่องสำอางหลาย ๆ ชิ้นจากแบรนด์นี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง และหนึ่งในเมคอัพไอเทมสุดฮิตจากแบรนด์ MAC ที่ได้รับการกล่าวขานถึงก็คือ “ลิปสติก” ซึ่งมักจะติดอยู่ในลิสต์การจัดอันดับลิปสติกที่ควรต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เสมอ ลิปสติกนั้นเป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่อยู่คู่กับแบรนด์ MAC มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งจนถึงปัจจุบัน ทางแบรนด์ได้ผลิตลิปสติกออกมาหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันไป ทั้งในเรื่องของเนื้อสัมผัส ประเภทการใช้งานและเฉดสี เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนจะต้องรู้สึกตาลายกันไปทีเดียว เพราะไม่รู้ว่าควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเข้ากับตัวคุณมากที่สุด วันนี้ทางทีมงานของเราจึงนำทั้งวิธีการเลือกลิปสติก MAC ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ และเรายังได้รวบรวม 10 อันดับสินค้าที่หลายคนยืนยันกันเลยว่าต้องมีไว้ในครอบครอง มาให้คุณได้พิจารณาเป็นไอเดียกันอีกด้วย
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  25,624 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปเครยอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปเครยอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้า แน่นอนว่าไอเทมที่ขาดไม่ได้ คือ “ลิปสติก” เพราะช่วยเพิ่มสีสันให้กับเรียวปาก ทำให้ใบหน้าไม่จืดชืดจนเกินไป และในปัจจุบันเจ้าลิปสติกนี้ไม่มีแค่แบบแท่งสุดคลาสสิคเท่านั้นนะคะ แบรนด์เครื่องสำอางต่าง ๆ ยังพัฒนาลิปสติกออกมาให้มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบลิควิดปาดง่าย หรือจะแบบครีมที่ใช้ได้ทั้งปากและแก้ม ฯลฯ ซึ่งแต่ละประเภทเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกัน โดยวันนี้เราจะมาทำความรู้จัก “ลิปเครยอน” ไอเทมที่หลายคนยังไม่ค่อยรู้จักกันค่ะ“ลิปเครยอน” ลิปสติกรูปร่างคล้ายสีเทียนที่ช่วยให้การใช้งานเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ซึ่งทุกวันนี้มีให้เลือกหลากหลายเนื้อสัมผัส สีสันและดีไซน์ อย่างไรก็ตาม กลับมีบทความแนะนำทั้ง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวให้ศึกษาน้อยมาก ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  2,185 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด