10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

แม้ว่า “ลิปสติกสีแดง” จะเป็นโทนสีที่ใช้ค่อนข้างยาก สาว ๆ จึงหลีกเลี่ยง เพราะกลัวว่าลุคจะแรงเกินไป แต่ถ้าทาแบบ Ombre หรือใช้แบบทิ้นท์แทน ก็จะช่วยให้คุณกลายเป็นสาวสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตามทุกวันนี้มีแบรนด์เครื่องสำอางออกลิปสติกโทนสีแดงมาหลายเฉดเลยค่ะ เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเฉดไหนเหมาะกับเราและเนื้อสัมผัสแบบไหนที่ให้ฟินิชลุคแบบที่เราต้องการ วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้อ่านในหัวข้อ “วิธีการเลือก” เรียบร้อยแล้ว

หลังจากนั้นตามด้วยหัวข้อที่หลายคนตั้งตารอคอยอย่าง “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและรีวิวของสาวไทย เพื่อให้ได้สินค้าที่เหมาะกับเรามากที่สุด ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกลิปสติกสีแดง

อย่างที่สาว ๆ ทราบกันดีว่าแม้จะเป็นลิปสติกโทนสีเดียวกัน แต่สีแดงก็มีหลายเฉด บางเฉดติดไปทางส้ม ในขณะที่อีกเฉดติดสีชมพู เรามาดูกันดีกว่าว่าควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับสีผิวของตัวเอง และลักษณะแบบไหนที่ให้ฟินิชลุคที่ต้องการ

เลือกลักษณะของลิปให้เหมาะกับการใช้งานของเรา

โดยทั่วไปลิปสติกมี 3 ลักษณะด้วยกัน ได้แก่ “แบบแท่ง”, “แบบทิ้นท์” และ “แบบ Multiple (ใช้ได้ทั้งแก้มและปาก)” แต่ละแบบมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันอย่างไร อ่านได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

แบบแท่ง : ใช้งานง่าย ครีเอทได้หลายลุค

แบบแท่ง : ใช้งานง่าย ครีเอทได้หลายลุค

ลักษณะสุดคลาสสิค มีหลายเฉดสีให้เลือกซื้อ ซึ่งเม็ดสีค่อนข้างชัดเจนจึงสามารถกลบสีปากได้มากที่สุดในบรรดาเนื้อลิปอื่น ๆ โดยทำหน้าที่แต่งแต้มริมฝีปากโดยเฉพาะ แถมยังครีเอทได้หลายลุค ทั้งแบบเต็มปากหรือแบบ Ombre (ทาเฉพาะด้านใน) นอกจากนี้ยังใช้งานง่าย ไม่เลอะเทอะ สะดวกต่อการใช้งานและพกพา เหมาะกับมือใหม่หัดแต่งหน้า

แบบทิ้นท์ : โดดเด่นด้วยสีสันสดใสและเพิ่มความเข้มได้ แนะนำเป็นพิเศษสำหรับสาวแต่งหน้าเก่ง

แบบทิ้นต์ : โดดเด่นด้วยสีสันสดใสและสามารถเพิ่มความเข้มได้ แนะนำเป็นพิเศษสำหรับสาวแต่งหน้าเก่ง

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “ทิ้นท์” กันมานาน แบบทิ้นท์คือสูตรติดทนนาน แม้ทานอาหารหรือโดนน้ำก็ไม่หลุดหรือหลุดน้อยที่สุดนั่นเองค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะมีเนื้อสัมผัสแบบน้ำ โดดเด่นด้วยสีสันที่สดใสและสามารถเพิ่มความเข้มได้ด้วยการทาซ้ำ ๆ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีความชำนาญในการแต่งหน้านิดนึง หรือถ้ามือใหม่อยากลองมากจริง ๆ แนะนำให้เลือกสีเฉดอ่อนหรือทาแค่บาง ๆ ก่อนนะคะ

แบบ Multiple (Lip & Cheek) : ไม่ต้องเสียเวลาแมทช์สี ชิ้นเดียวจบ

แบบ Multiple (Lip & Cheek) : ไม่ต้องเสียเวลาแมทช์สี ชิ้นเดียวจบ

เรียกได้ว่าพกชิ้นเดียวเอาอยู่ ใช้งานได้ทั้งแก้มและปาก แถมยังไม่ต้องแมทช์เฉดสีให้วุ่นวาย ซึ่งส่วนใหญ่จะให้ฟินิชลุคแบบเชียร์ (กึ่งแมตต์) ทำให้ไม่ดูแรงจนเกินไป เหมาะกับการแต่งหน้า Every day look และสำหรับมือใหม่ แต่เนื้ออาจจะบางเกินไป ใครที่มีริมฝีปากสีเข้มอาจต้องทาซ้ำหลายรอบ ไม่อย่างนั้นจะกลบสีปากไม่มิด

เลือกจากฟินิชลุคหรือโอกาสแต่งหน้า

ตอนนี้เพื่อน ๆ คงทราบแล้วว่าเนื้อแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเอง แต่แค่นั้นยังไม่พอหรอกนะคะ เราต้องศึกษาด้วยว่าฟินิชลุคแบบใดที่ทำให้เราดูดีและโดดเด่นขึ้น

“กลอส” แนะนำเป็นพิเศษสำหรับวันออกเดต

"กลอส" แนะนำเป็นพิเศษสำหรับวันออกเดต

ลิปกลอสจะให้ฟินิชลุคที่แวววาว ช่วยเพิ่มความน่าสนใจและดูน่ามองมากยิ่งขึ้น จึงเหมาะกับโอกาสพิเศษ ๆ อย่างการออกเดต รับรองว่าหนุ่ม ๆ ไม่อาจละสายตาจากคุณไปได้เลยค่ะ นอกจากนี้ยังเหมาะกับสาวริมฝีปากเล็กที่อยากเพิ่มขนาดให้ดูอวบอิ่มกว่าเดิมและผู้ที่ริมฝีปากแห้ง เนื่องจากแบบกลอสจะมีความชุ่มชื้นอยู่สูง

อย่างไรก็ตามเนื้อแบบนี้จะให้สีไม่จัดเท่าไรนะคะ ถ้าใครอยากได้สีเข้ม ๆ แนะนำให้ทาแบบแมตต์แล้วปาดด้วยกลอสสีใสแทน

“ประกายมุก” ช่วยให้ริมฝีปากอวบอิ่มและมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

"ประกายมุก" ช่วยให้ริมฝีปากอวบอิ่มและมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

หากเทียบกับแบบกลอส รุ่นนี้จะไม่ฉ่ำเยิ้มเท่าค่ะ แต่จะช่วยเพิ่มความแวววาวเล็กน้อย ให้เรียวปากดูชุ่มชื้นและดูอวบอิ่มมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับการทาไปดินเนอร์, ปาร์ตี้หรืองานแต่งงาน แต่ประเภทนี้มีข้อจำกัดอยู่ที่จะลบเลือนง่ายเมื่อทานอาหารหรือดื่มน้ำนะคะ อาจต้องเติมบ่อยนิดนึง

“แบบแมตต์” เรียวปากคมชัด ให้ฟินิชลุคแบบผู้ใหญ่

"แบบแมตต์" เรียวปากคมชัด ให้ฟินิชลุคแบบผู้ใหญ่

เนื้อแมตต์จะมีเม็ดสีที่คมชัดมากที่สุด เหมาะกับการทาเต็มปาก ให้ฟินิชลุคแบบสาวมั่นและดูเป็นผู้ใหญ่ แถมยังมีหลายเฉดและหลายราคา แม้รุ่นราคาประหยัดก็ยังน่าใช้ (แอบกระซิบว่าใน 10 อันดับสินค้ายอดฮิตมีรุ่นราคาถูกด้วยนะจ๊ะ) อย่างไรก็ตามด้วยความที่เนื้อแมตต์ค่อนข้างแห้ง ก่อนทาควรบำรุงด้วยลิปมันเสียก่อน ไม่อย่างนั้นจะตกร่องปากเอาได้

เฉดสีแดงอ่อน ๆ สำหรับ Every day look , เฉดสีเข้มสำหรับโอกาสพิเศษ

เฉดสีแดงอ่อน ๆ สำหรับ Every day look , เฉดสีเข้มสำหรับโอกาสพิเศษ

ตอนนี้หลายคนคงทราบแล้วว่าเฉดสี เนื้อสัมผัสและฟินิชลุค มีผลต่อคาแร็กเตอร์ของเรา ดังนั้นวันธรรมดาที่แต่งหน้าไปเรียนหรือทำงาน แนะนำให้เลือกแบบเนื้อเชียร์ เพื่อช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้คุณ พร้อมทำให้ดูอ่อนเยาว์และดูมีสุขภาพดีอีกด้วย หรือจะเลือกเนื้อแบบอื่นแต่ทาบาง ๆ ก็จะช่วยให้ฟินิชลุคไม่ดูแรงจนเกินไป

สำหรับโอกาสพิเศษ การเลือกลิปต้องพิถีพิถันนิดนึงค่ะ พยายามซื้อลิปที่เม็ดสีเข้มคมชัดและหลุดยาก เนื่องจากเรียวปากที่สีลิปลบเลือนดูไม่สวยงามและไม่ดึงดูด อาจส่งผลต่อความประทับใจแรกเอาได้

เลือกเฉดสีให้เข้ากับตัวคุณ

เลือกเฉดสีให้เข้ากับตัวคุณ

ส่วนใหญ่แล้วเวลาเลือกลิปเรามักจะเลือกให้เข้ากับสีผิวอย่างเดียวใช่ไหมคะ แต่ “ความเป็นตัวตน” ของคุณไม่ได้ขึ้นอยู่กับแค่ผิวอย่างเดียว แต่รวมไปถึง “สีผม” และ “สีตา” ด้วย อย่าลืมคำนึงจุดนี้เชียวนะคะ

ถ้าเป็นคนสีผิวอันเดอร์โทนเหลือง ให้เลือกใช้ลิปสีแดงติดโทนส้ม แต่ถ้าอันเดอร์โทนชมพู ให้เลือกใช้สีติดโทนชมพูแทน เช่น สีไวน์แดงหรือสีเบอร์รี่

10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ไม่น่าเชื่อเลยว่าแค่ลิปสติกโทนสีเดียวจะสามารถครีเอทได้หลายลุคขนาดนี้ ดังนั้นก่อนซื้อเพื่อน ๆ จึงต้องพิถีพิถันกันสักนิด คราวนี้เรามาดูสินค้าที่น่าสนใจกันดีกว่าว่าแต่ละชิ้นจะมีคุณสมบัติและรีวิวอย่างไรบ้าง

10. In2it Gel Tint (Melon) (2 Pieces)

10. In2it Gel Tint

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 198 บาท

Lip & Cheek โทนสีสวยเป็นธรรมชาติ พร้อมชุ่มชื้นด้วยว่านหางจระเข้

ลิปเจลสูตรทิ้นท์ สามารถใช้ทาได้ทั้งเรียวปากและพวงแก้ม หอมกลิ่นผลไม้อ่อน ๆ มีเนื้อบางเบาช่วยให้เกลี่ยง่าย มาพร้อมกับโทนสีสวย เม็ดสีคมชัด ทาแล้วจึงกลบสีปากได้มิด ให้ฟินิชลุคแบบสาวสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ รุ่นนี้จึงเหมาะกับสาววัยเรียนอย่างมาก แต่ข้อเสียเล็กน้อยคือติดไม่ค่อยทนเท่าไรนะคะ อาจต้องมีเติมระหว่างวันบ้าง

ความจุ 6 กรัม
ฟินิชลุค เชียร์
เฉดสีแดงอื่น ๆ

9. Laura Mercier Lip Glacé (Poppy)

9. Laura Mercier Lip Glacé (Poppy)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAURA MERCIER

ราคา 1,900 บาท

โทนสีสวยแดงระเรื่อเป็นธรรมชาติและติดทนนาน

ลิปสีแดงสุดฮิตที่สาว ๆ ต่างหลงรัก ด้วยเนื้อเนียนลื่น นุ่มนวลไปกับเรียวปาก ไม่เหนียวจนติดหนึบ แถมเม็ดสียังคมชัด ช่วยกลบสีปากมิดและสามารถเพิ่มระดับความเข้มได้เรื่อย ๆ หากรู้สึกไม่สะใจพอ นอกจากนี้โทนสียังแดงระเรื่อดูเป็นธรรมชาติ ทาแล้วไม่หลอกตาและติดทนนานหลายชั่วโมงอีกด้วย แม้ว่าจะมีราคาแพง แต่คุณภาพคับหลอดจริง ๆ ค่ะ

ความจุ 4.5 กรัม
ฟินิชลุค กลอส
เฉดสีแดงอื่น ๆ

8. Benefit Benetint Cheek And Lip Stain

8. Benefit Benetint Cheek And Lip Stain

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 500 บาท

ทิ้นท์สีแดงกุหลาบ สวยใสเป็นธรรมชาติ ใช้ได้ทั้งแก้มและปาก

Benetint เป็นอีกหนึ่งทิ้นท์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมีโทนสีสวย แดงระเรื่อเป็นธรรมชาติ เนื้อลิปโปร่งใสแต่กลบสีปากได้มิด แถมยังติดทนนานหลายชั่วโมง โดยสามารถใช้ได้ทั้งแก้มและปาก เรียกได้ว่าพกหลอดเดียวจบ! สาว ๆ วัยนักเรียนนักศึกษาควรรีบซื้อมาพกติดตัวด่วนเลยค่ะ รับรองว่าคุณจะกลายเป็นสาวสวยดูมีสุขภาพดีจนเพื่อน ๆ อิจฉาเลย

ความจุ 4 มล., 10 มล.
ฟินิชลุค เชียร์
เฉดสีแดงอื่น ๆ

7. Maybelline New York Color Sensational Creamy Matte Lipstick (Siren in scarlet)

7. Maybelline New York Color Sensational Creamy Matte Lipstick

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 149 บาท

เนื้อเนียนนุ่มไม่ตกร่องปาก แถมยังบำรุงให้ชุ่มชื้นด้วยน้ำมันงาและน้ำผึ้ง

ลิปสติกเนื้อครีมเนียนนุ่ม ไม่ตกร่องปาก แถมเม็ดสียังแน่น ช่วยกลบสีปากได้มิด ขณะเดียวกันก็ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นด้วยน้ำมันสกัดจากงาและน้ำผึ้ง โดยมีหลายเฉดสีแดงให้เลือกซื้อ ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวผิวอันเดอร์โทนเหลืองหรือชมพูก็สามารถหาสีที่เหมาะกับตัวเองได้

ความจุ 3.9 กรัม
ฟินิชลุค แมตต์
เฉดสีแดงอื่น ๆ Divine Wine, Firecracker Red, Rich Ruby, Burgundy Blush

6. NYX Cosmetic Soft Matte Lip Cream (Amsterdam)

6. NYX Cosmetic Soft Matte Lip Cream

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 299 บาท

ลิปสติกเนื้อครีมเนียนนุ่ม ทาแล้วไม่ตกร่อง เม็ดสีแน่นและติดทนนาน

ลิปสติกสุดฮอตที่สาวทั่วโลกต่างหลงรัก โดดเด่นด้วยเนื้อครีมเนียนนุ่ม ละมุนไปกับเรียวปาก ไม่ตกร่อง แถมเม็ดสีแน่นช่วยกลบสีปากได้มิดในปาดเดียว โดยสามารถทาเต็มปากหรือแบบ Ombre ก็ได้ และที่สำคัญยังติดทนนาน นอกจากนี้ยังมีสีแดงให้เลือกหลายเฉด ตั้งแต่แดงติดส้มไปจนถึงสีเบอร์รี่

ความจุ 8 มล.
ฟินิชลุค แมตต์
เฉดสีแดงอื่น ๆ Copenhagen, Madrid และ Monte Carlo

5. Oriental Princess Beneficial Kiss From A Rose Natural Face Tint (Cherry Blossom)

5. Oriental Princess Beneficial Kiss From A Rose Natural Face Tint (Cherry Blossom)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 399 บาท

ทิ้นท์สีแดงระเรื่อ ใช้งานได้ทั้งแก้มและปาก แถมยังติดทนนาน

ทิ้นท์ที่สามารถทาได้ทั้งแก้มและปาก โทนสีแดงระเรื่อเป็นธรรมชาติ เนื้อบางเบาโปร่งใสและเนียนลื่น ช่วยให้เกลี่ยง่าย ทาแล้วดูผิวสุขภาพดีมาตั้งแต่เกิด มาพร้อมกลิ่นหอมดอกไม้อ่อน ๆ เพิ่มความน่าใช้ แถมยังติดทนนาน ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่ามาก เลยกลายเป็นหนึ่งในลูกรักของสาว ๆ นั่นเองค่ะ

ความจุ 9 มล.
ฟินิชลุค แมตต์
เฉดสีแดงอื่น ๆ

4. M.A.C Lipstick (Russian Red)

4. M.A.C Lipstick

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 880 บาท

ลิปสติกเนื้อเนียนทาแล้วไม่ตกร่อง แถมเม็ดสีแน่นและติดทนนาน

เมื่อไรก็ตามที่มีการจัดอันดับลิปสติกในดวงใจของสาว ๆ จะต้องมีรุ่นนี้ติดหนึ่งในนั้นเสมอ เพราะมีเนื้อที่นุ่มละมุน ทาแล้วไม่ตกร่อง แถมเม็ดสียังชัดแจนและแน่น ปาดทีเดียวก็กลบสีปากมิด นอกจากนี้ยังติดทนนานตลอดทั้งวัน โดยมีหลายเฉดสีแดงให้เลือก แต่สีที่เข้ากับสีผิวคนไทยโดยส่วนใหญ่คือสีนี้นั่นเองค่ะ

ความจุ 3 กรัม
ฟินิชลุค แมตต์
เฉดสีแดงอื่น ๆ Lady Danger, Mangrove, Red Rock และ Studded Kiss

3. Wet n Wild Megalast Lip Color (Raving Red)

3. Wet n Wild Megalast Lip Color (Raving Red)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 139 บาท

เนื้อเนียน เม็ดสีชัด พร้อมบำรุงด้วยไฮยาลูนิค

นับถอยหลังเข้าสู่ 3 อันดับสุดท้ายที่หลายคนจับตามองเป็นพิเศษ ประเดิมกันด้วยลิปสติกแบบแท่งที่เคยเป็นกระแสเมื่อหลายปีก่อนต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน โดดเด่นด้วยเนื้อเนียนนุ่ม ลื่นไปกับริมฝีปาก เม็ดสีแน่นปาดทีเดียวอยู่ แถมโทนสียังแดงก่ำสะใจ ช่วยขับสีผิวให้ขาวขึ้น และยังติดทนนานเมื่อเทียบกับราคา ขณะเดียวกันก็บำรุงให้ชุ่มชื้นด้วยไมโครเฟียและไฮยาลูนิค

ความจุ ไม่ระบุ
ฟินิชลุค เชียร์
เฉดสีแดงอื่น ๆ #909, #910, #911, #917 และ #978

2. Revlon Super Lustrous Lipstick (Really Red)

2. Revlon Super Lustrous Lipstick (Really Red)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 189 บาท

ลิปสติกในตำนาน เนื้อเนียน สีชัด โทนสีสวยและติดทนนาน

หนึ่งในลิปสติกที่สาว ๆ ต้องมี เพราะคุณภาพดีและราคาถูก ด้วยเนื้อเนียนลื่น ทาแล้วไม่ตกร่อง มาพร้อมพิกเมนต์แน่น แค่ปาดเดียวก็สวยเป๊ะ แถมยังติดทนนานตลอดทั้งวันโดยไม่ทำให้ปากแห้งจนเกินไป ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับหญิงสาว ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่ามากเลยค่ะ ใครคิดอะไรไม่ออก แนะนำให้จัดตัวนี้เลย

ความจุ ไม่ระบุ
ฟินิชลุค เชียร์
เฉดสีแดงอื่น ๆ Love is on, Fire& Ice, Rich Girl Red และ Ravish Red

1. Etude House Dear Darling Water Gel Tint (Relly Red #RD301)

1. Etude House Dear Darling Water Gel Tint (RD301)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 200 บาท

ทิ้นท์ในตำนาน เฉดสีแดงระเรื่อเป็นธรรมชาติ แถมติดทนนาน

ลิปทิ้นท์ในตำนานไม่ว่าจะวัยเรียนหรือวัยทำงานต่างเลือกใช้ ล่าสุดทางแบรนด์ปรับสูตรใหม่กลายเป็นเนื้อเจล ช่วยให้เนียนลื่นไปกับริมฝีปาก พร้อมเพิ่มพิกเมนต์ ทำให้สีชัดขึ้นและพัฒนาให้ติดทนนานกว่าเดิม แต่ยังคงความชุ่มชื้นของเรียวปากด้วยสารสกัดจากผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่ามากเลยค่ะ

ความจุ 4.5 กรัม
ฟินิชลุค เชียร์
เฉดสีแดงอื่น ๆ Cherry Red, Grapefruit Red, Dracula Red, Chilly Red และ Fig Red

วิธีแต่งหน้าด้วยลิปสีแดงให้สวยเป๊ะ

วิธีแต่งหน้าด้วยลิปสีแดงให้สวยเป๊ะ

หนึ่งในอุปสรรคของสาว ๆ ที่อยากแต่งหน้าด้วยลิปแดง คือ “ทายังไงให้ไม่แรง” และ “ทาอย่างไรให้สวย” เพราะด้วยความที่สีโดดเด่นอยู่แล้ว แมทช์กับสีแก้มและตาค่อนข้างยาก แต่จริง ๆ แล้วเคล็ดลับง่ายนิดเดียวเองค่ะ เพียงแค่สาว ๆ ลองปัดแก้มด้วยโทนสีที่อ่อนกว่าลิปสติกเบา ๆ ให้กลืนไปกับผิว เสมือนว่าไม่ได้ปัด หรือถ้าใครกลัวพลาดจะหลีกเลี่ยงไม่ปัดเลยก็ได้ ส่วนดวงตาแนะนำให้ไม่แต่ง หรือแต่งให้น้อยและดูเป็นธรรมชาติที่สุด ซึ่งทั้งหมดนี้ควรกะสมดุลดี ๆ เดี๋ยวจะกลายเป็นเล่นงิ้วได้

บทส่งท้าย

หลายคนคงเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อลิปสติกสีแดงไปเรียบร้อยแล้ว เห็นไหมคะว่าสีนี้แต่งหน้าง่ายกว่าที่คิด แถมยังครีเอทได้หลายลุค และที่สำคัญยังช่วยขับผิวให้ดูขาวขึ้นอีกด้วย ขอแค่เลือกโทนสีให้เหมาะกับสีผิว มีฟินิชลุคตามที่ต้องการและเหมาะกับโอกาส รับรองว่าเกิดแน่นอนค่ะ!

หลังจากได้ลิปสติกเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมหาซื้อเมคอัพรีมูฟเวอร์สำหรับริมฝีปากโดยเฉพาะด้วยนะคะ เพื่อการทำความสะอาดหมดจดอย่างอ่อนโยน สุดท้ายนี้ก่อนจะจากกัน อย่าลืมแชร์ให้เพื่อน ๆ อ่านกันต่อด้วยนะคะ จะได้แบ่งกันสวย

 • 10 อันดับ Lip & Cheek ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  แค่สาวๆ เห็นหัวข้อก็คงจะรู้กันแล้วว่าไอเทมชิ้นนี้สามารถใช้ได้ทั้งริมฝีปากและพวงแก้ม ทำให้การแมทช์สีกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นและยังช่วยลดจำนวนเครื่องสำอางที่ต้องพกพาไปเติมระหว่างวันหรือการเดินทางได้อีกด้วย เหมาะสำหรับสาวรุ่นใหม่ที่เน้นความสะดวกสบายเป็นพิเศษ และเช่นเดียวกับเครื่องสำอางส่วนใหญ่ เจ้าไอเทมนี้มีหลายเนื้อสัมผัส โดยทั่วไปจะมีทั้งแบบทิ้นท์น้ำ เจล และแบบครีม นอกจากนี้ยังมีให้เลือกหลายเฉดสี ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้เองที่จะทำให้แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติการใช้งานที่ต่างกัน ดังนั้นการศึกษา “วิธีการเลือก” ก่อนตัดสินใจซื้อจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก แน่นอนว่าการเลือกจากการอ่านฉลากหรือคำโฆษณาสินค้าเท่านั้นไม่อาจทำให้รู้คุณสมบัติการใช้งานจริงได้ แต่จะให้ซื้อมาลองเองเลยก็เสี่ยงเกินไป แถมย

 • 10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ผู้หญิงวัย 30 เป็นวัยที่ต้องออกไปทำงานข้างนอก กลับมาก็ต้องทำงานบ้าน วันหยุดก็มีงานสังสรรค์ปาร์ตี้ต่างๆ มากมายจนอาจไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลตัวเอง ผิวในวัยนี้จึงเต็มไปด้วยริ้วรอย ฝ้า กระ และปัญหาความแห้งกร้านต่างๆ ซึ่งหนึ่งในเครื่องสำอางที่จะช่วยอำพรางข้อบกพร่องเหล่านี้ได้ก็คือ “บลัชออน” นั่นเองค่ะ บลัชออนเป็นเครื่องสำอางที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับพวงแก้ม ทำให้ใบหน้าของเราไม่ซูบซีดจนเกินไปและยังช่วยปรับลุคให้ดูสดใส มีชีวิตชีวาดูอ่อนเยาว์ ถึงแม้ว่าจะมีข้อดีมากมาย แต่สาวๆ เคยเจอปัญหาบลัชออนที่ใช้อยู่ปัดแล้วหน้าดูหมอง เนื้อสีไม่ค่อยติดผิวหรือจางง่ายไหมคะ ที่เป็นอย่างนั้นอาจเพราะเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับวัยของเราก็เป็นได้ค่ะ ซึ่งในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมหลักการต่างๆ ที่น่าเชื่อถือแ

 • 5. 3CE Mood Recipe Matte Lip Color -#222
  แม้ว่าโทนสีนี้จะเคยฮิตไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน แต่ปัจจุบันก็ยังมีคนถามถึงกันอยู่ จนตอนนี้กลายเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ครองใจสาว ๆ ไปเรียบร้อยแล้ว เพราะนอกจากโทนสีจะสวย ยังสามารถเข้าได้กับทุกสีผิว และแต่งหน้าได้หลายลุคอีกด้วยค่ะ อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะได้รับความนิยมมากแค่ไหน สีนี้ก็ยังไม่ใช่โทนสีหลักของลิปสติกอยู่ดี ไม่เหมือนกับสีชมพู แดง หรือส้ม ที่ให้ตายยังไงทุกแบรนด์ก็ต้องมี วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมมาให้อ่านกัน พร้อมจัดอันดับ “9 ลิปสติกสีแดงตุ่นยอดฮิตขายดี” และแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” ให้เพื่อน ๆ ช็อปกันได้ง่ายขึ้น คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ายี่ห้อไหนดี และแท่งไหนสีสวยเหมาะกับเราบ้าง วิธีการเลือกซื้อลิปสติกสีแดงตุ่น (ดอกไม้แห้ง) ส่วนใหญ่เวลาเราเลือกซื้อลิปกัน เราก็จะโฟกัสแค่ “สี” ของลิปใช่ไหมคะ

 • 10 อันดับ Water Tint ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  Water Tint คือทิ้นท์ที่มีเนื้อสัมผัสแบบน้ำ มอบความรู้สึกบางเบาเวลาทา ให้ฟินิชลุคดูเป็นธรรมชาติและติดทนนาน ทำให้ไม่ต้องเติมระหว่างวันบ่อยๆ เหมาะสำหรับสาวๆวัยนักเรียนนักศึกษาหรือคนที่อยากแต่งหน้าลุคใสๆ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์หลายรุ่นจากหลายแบรนด์เหลือเกินค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติที่ต่างกันออกไป เช่น เฉดสี ส่วนผสม ความชุ่มชื้น กลิ่น หรือแม้แต่แพ็กเกจ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่สาวๆจะรู้จัก “วิธีการเลือก” เพื่อที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ได้อย่างเหมาะสมกับตัวเอง แน่นอนว่าแค่นี้ไม่อาจทำให้รู้คุณสมบัติการใช้งานของแต่ละรุ่นได้ ดังนั้นผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลต่างๆของสินค้าที่น่าสนใจ เช่น คุณสมบัติ รีวิวและราคา มาเปรียบเทียบแล้วทำการจัดอันดับเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” เพื่อให้ทุกคนไ

 • หากพูดถึงเครื่องสำอางที่สาว ๆ ทุกคนพกติดกระเป๋าตลอดเวลาก็คงหนีไม่พ้น “ลิปสติก” เชื่อไหมคะว่าเจ้าลิปสติกนี้อยู่คู่กับคนเรามายาวนานกว่า 5,000 ปีแล้ว ในสมัยก่อนลิปสติกเคยถูกมองว่าเป็นเครื่องแบ่งแยกชนชั้นทางสังคมและยังมีการค้นพบอีกว่าผู้ที่ทาลิปสติกมักถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มด/ซาตานโดยเฉพาะลิปสติกสีแดง แต่ปัจจุบันลิปสติกถูกใช้กันอย่างแพร่หลาย บริษัทเครื่องสำอางยักษ์ใหญ่เช่น MAYBELLINE L’OREAL หรือแม้แต่บริษัทเกาหลีชื่อดังอย่าง ETUDE HOUSE จึงได้พัฒนาและออกแบบลิปสติกให้มีหลากหลายรูปแบบเช่น ลิปสติกเนื้อแมตต์ ลิปสติกลิควิด หรือทินท์ และมีสีสันให้เลือกซื้อมากมาย วันนี้ทีมงาน mybest จึงเลือกที่จะนำ 10 อันดับ ลิปสติกยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ มาฝากสาว ๆ ทุกคน พร้อมทั้งนำวิธีการเลือกลิปสติกให้ถูกใจ ใช้ได้ไปนาน ๆ

 • 10 อันดับ ลิปสติก สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ลิปสติก” เป็นไอเทมหลักของผู้หญิงที่ต้องมีติดกระเป๋าเพื่อเพิ่มสีสันให้กับใบหน้า ทำให้วันหม่นๆ กลายเป็นวันที่สดใสขึ้นมาได้ทันตา ดังคำกล่าวของโคโค่ ชาแนล (Coco Chanel) ผู้ก่อตั้งแบรนด์ดังระดับโลกที่ว่า “If you are sad, add more lipstick and attack – ถ้ารู้สึกเศร้า จงลุกขึ้นทาลิปสติกแล้วออกไปเผชิญหน้ากับมันเสีย!” ลิปสติกมีเนื้อผลิตภัณฑ์และเฉดสีให้เลือกมากมาย สาวๆ แต่ละวัยก็ควรเลือกโทนสีให้เหมาะกับตัวเอง ในครั้งนี้ทีมงานจะมานำเสนอวิธีเลือกใช้ลิปสติกสำหรับผู้หญิงวัย 40 ปี พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับลิปสติกสำหรับผู้หญิงวัย 40 ที่ยอดฮิตขายดีและสามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริงมาเป็นตัวเลือกให้กับคุณผู้หญิงวัย 40 ปี ท่านใดที่กำลังมองหาลิปสติกที่เหมาะกับตัวเองอยู่ เชิญติดตามกันเ

 • 10 อันดับ ลิปเครยอน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สำหรับสาวๆที่รักการแต่งหน้า แน่นอนว่าไอเทมที่ขาดไม่ได้ คือ “ลิปสติก” เพราะช่วยเพิ่มสีสันให้กับเรียวปาก ทำให้ใบหน้าไม่จืดชืดจนเกินไป และในปัจจุบันเจ้าลิปสติกนี้ไม่มีแค่แบบแท่งสุดคลาสสิคเท่านั้นนะคะ แบรนด์เครื่องสำอางต่างๆ ยังพัฒนาลิปสติกออกมาให้มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบลิควิดปาดง่าย หรือจะแบบครีมที่ใช้ได้ทั้งปากและแก้ม ฯลฯ ซึ่งแต่ละประเภทเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกัน โดยวันนี้เราจะมาทำความรู้จัก “ลิปเครยอน” ไอเทมที่หลายคนยังไม่ค่อยรู้จักกันค่ะ “ลิปเครยอน” ลิปสติกรูปร่างคล้ายสีเทียนที่ช่วยให้การใช้งานเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ซึ่งทุกวันนี้มีให้เลือกหลากหลายเนื้อสัมผัส สีสันและดีไซน์ อย่างไรก็ตาม กลับมีบทความแนะนำทั้ง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากร

 • 7 อันดับ ยาทาเล็บเนื้อแมตต์ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  พูดถึงความสวยความงามของสาว ๆ ในปัจจุบัน นอกจากเสื้อผ้าหน้าผมแล้ว หลายคนยังใส่ใจกับ “เล็บ” ซึ่งเป็นอวัยวะที่คนรอบข้างสังเกตเห็นได้ง่าย ๆ อย่างเวลาจับราวรถไฟฟ้า กรอกแบบฟอร์มตามเคาน์เตอร์ต่าง ๆ หรือใส่รองเท้าแตะคู่ใจ ด้วยเหตุนี้ “ยาทาเล็บ” จึงกลายเป็นไอเทมคู่ใจของสาว ๆ ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับมือและเท้า เสริมรสนิยม บุคลิกและสไตล์การแต่งตัว สำหรับใครที่เริ่มเบื่อการทาสีเล็บเนื้อเงา ๆ แบบที่ผ่านมา คุณรู้หรือไม่ว่ามีทางเลือกหนึ่งที่ดีไม่แพ้กันแถมยังให้ความรู้สึกแปลกใหม่และดึงดูดสายตาคนได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งก็คือ “ยาทาเล็บเนื้อแมตต์” นั่นเองค่ะ ซึ่งครั้งนี้เราจะยังคงกล่าวถึงเทคนิคการเลือกซื้อสีทาเล็บเนื้อแมตต์ที่มีวางขายกันเป็นร้อยเป็นพันเฉดให้เหมาะกับตัวเองและปลอดภัยเหมาะแก่การใช้งานระยะยาว

 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในเครื่องสำอางที่ช่วยเนรมิตให้ดวงตาของสาว ๆ ดูสวยโดดเด่น นั่นคือ “อายแชโดว์” เพราะมีสีสันที่สดใส แถมยังมีหลายเนื้อสัมผัสหลายสีให้เลือกสรร ทำให้ครีเอทได้หลายลุคไม่ว่าจะเป็นลุคหวาน ลุคสวยดุหรือลุคสาวเกาหลี เป็นต้น แต่ความหลากหลายนี้เองที่ทำให้สาว ๆ หลายคนที่ไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อนพลาดซื้อสิ่งที่ไม่เข้ากับตัวเองมา และเพื่อไม่ให้ชาว mybest ต้องเจอเหตุการณ์อย่างนั้น ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำตัวช่วยมาให้แล้วค่ะ อันดับแรกสาว ๆ ควรจะรู้ “วิธีการเลือกอายแชโดว์” โดยเฉพาะแบบพาเลตต์ที่มาพร้อมกันหลาย ๆ สี คุ้มค่าและใช้งานได้หลายโอกาส ส่วนลำดับต่อมาคือ “10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้งานจริง เพื่อจะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อน

 • 10 อันดับ บรอนเซอร์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเคยมีบางอารมณ์ที่อยากให้ผิวแลดูบ่มแดด ดูมีสุขภาพดี แต่ก็ไม่อยากไปนอนอาบแดดด้วยตัวเอง ดังนั้นในวันนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำให้รู้จักกับ “บรอนเซอร์” ไอเทมที่มีลักษณะคล้ายกับบลัชออนแต่มีสีน้ำตาล เอาไว้สร้างเมคอัพลุคแบบ Sun Kiss Skin แถมบางรุ่นยังสามารถใช้เฉดดิ้งใบหน้าให้ตอบลงได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์มากมายหลายรุ่นจากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อครีมและเนื้อฝุ่น ถ้ามือใหม่ศึกษาไม่ดีอาจพลาดไปซื้อชิ้นที่ไม่เหมาะกับตัวเองได้นะจ๊ะ ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้การช็อปปิ้งของสาวๆเป็นเรื่องง่ายขึ้น นั่นคือ “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามได้ง่ายๆ และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากรา