• 10 อันดับ เครื่องทำความชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ เครื่องทำความชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ เครื่องทำความชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ เครื่องทำความชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ เครื่องทำความชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ เครื่องทำความชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

เครื่องทำความชื้นไม่เพียงแต่เป็นอุปกรณ์ช่วยเพิ่มความชื้นภายในบ้านเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์อีกหลายด้านที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน เช่น ช่วยกำจัดเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ลดการเกิดไข้หวัด สำหรับเครื่องทำความชื้นที่นิยมกันนั้นก็มาจากหลายผู้ผลิต อาทิ Xiaomi, Deerma, Miniso เป็นต้น ซึ่งมีระบบการทำความชื้นอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบไอน้ำ แบบคลื่นอัลตราโซนิค หรือแบบไฮบริด อีกทั้งยังมีเครื่องทำความชื้นบางรุ่นที่ทำงานด้วยระบบ USB และบางรุ่นสามารถเติมกลิ่นอโรม่าเพื่อสร้างบรรยากาศผ่อนคลายภายในห้องให้คุณได้อีกด้วย

เพียงเท่านี้ก็จะเห็นได้ว่าเครื่องทำความชื้นมีหลากหลายรุ่นและคุณสมบัติแตกต่างกันไป จึงเป็นสาเหตุให้หลายคนอาจตัดสินใจเลือกไม่ถูกเสียที ดังนั้น ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องทำความชื้นให้กับทุกคน รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ เครื่องทำความชื้น ขายดี มาให้คุณเลือกสรรด้วย มาดูกันว่ารุ่นไหนที่จะมีคุณสมบัติโดนใจดีไซน์น่ารัก สวยงามเหมาะแก่การนำไปใช้ในห้องของคุณบ้าง
 • แก้ไขล่าสุด: 19-04-2021
 • 27,112 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำไมต้องใช้เครื่องทำความชื้น ?

สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาระบบทางเดินหายใจเมื่อเจอกับอากาศแห้ง หรือกำลังมีปัญหานอนกรนและผิวแห้งกร้าน เครื่องทำความชื้นช่วยแก้ปัญหานี้ได้ค่ะ เพราะเครื่องทำความชื้นจะพ่นไอน้ำออกมาเพื่อเข้าไปช่วยเพิ่มอัตราความชื้นภายในอากาศ ทำให้ห้องนอนหรือบ้านที่มีอากาศแห้งมีความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น เพียงเท่านี้อาการไอแห้งก็จะหมดไป และช่วยให้หายใจสะดวกขึ้นกว่าเดิม 


นอกจากนี้ เครื่องทำความชื้นยังช่วยเพิ่มสารหล่อลื่นในระบบทางเดินหายใจ ลดอาการนอนกรนได้ และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีอาการภูมิแพ้หนักและจมูกแห้งไวกว่าปกติ เครื่องทำความชื้นก็ช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ได้เช่นกันค่ะ และที่สำคัญ ยังช่วยให้ผิวและริมฝีปากที่แห้งกร้าน กลับมาชุ่มชื้นดูมีน้ำหนักได้อีกด้วย

วิธีการเลือกซื้อเครื่องทำความชื้น

เคยสังเกตไหมว่าเวลานอนในห้องแอร์ตื่นขึ้นมาแล้วจะคอแห้ง ไอแห้ง ๆ แสบคอ บางคนจามเพราะฝุ่นผง นั่นเพราะการนอนในห้องปรับอากาศที่มีความเย็นมาก ๆ จะทำให้คุณสูญเสียความชื้น ด้วยเหตุนี้เองหลายคนจึงเลือกซื้อเครื่องทำความชื้นมาเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวค่ะ ซึ่งวิธีการเลือกก็ไม่ยากเลย แค่ลองทำตามคำแนะนำดังต่อไปนี้ รับรองว่าจะไม่ผิดหวังค่ะ

เลือกจากประเภทของเครื่องทำความชื้น

เครื่องทำความชื้นสามารถแบ่งได้เป็น 4 รูปแบบ แต่ละแบบก็มีข้อดี-ข้อด้อยแตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงได้นำข้อมูลของแต่ละแบบมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

เครื่องทำความชื้นแบบไอน้ำแบบเย็น (Cool Mist Humidifiers)

เครื่องทำความชื้นแบบไอน้ำแบบเย็น ออกแบบมาเพื่อพ่นไอน้ำเย็นกระจายไปในห้องและเพิ่มความชุ่มชื้นภายในบ้าน โดยมีกระบวนการกรองน้ำในถังและถูกพัดลมพ่นออกไปในรูปแบบไอน้ำ มีตัวกรองเพื่อดักจับสิ่งสกปรก นอกจากนี้ยังทำความสะอาดง่าย เหมาะสำหรับคนที่มีบ้านหรืออาคารที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ และใช้งานในประเทศที่มีอุณหภูมิสูงอย่างประเทศไทยเรา อย่างไรก็ตาม ควรหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอเพื่อหลีกเลี่ยงการสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรียค่ะ

เครื่องทำความชื้นแบบไอน้ำแบบอุ่น (Warm Mist Humidifiers)

เครื่องทำความชื้นแบบนี้ใช้ความร้อนสร้างไอน้ำอุ่น ๆ กระจายไปทั่วห้อง มีประสิทธิภาพในการกำจัดแบคทีเรีย และเหมาะแก่การใช้ในช่วงหน้าหนาวเป็นอย่างยิ่ง ด้วยคุณสมบัติการทำงานที่ดี สามารถผลิตไอน้ำที่สะอาดบริสุทธิ์ได้มากกว่าเครื่องทำความชื้นแบบไอน้ำเย็น นอกจากนี้ ยังมีความแข็งแรง ทำให้เครื่องทำความชื้นประเภทนี้มีราคาสูงกว่าเครื่องทำความชื้นแบบอื่น ๆ และบางส่วนอาจร้อนในขณะใช้งาน คุณจึงควรระมัดระวังเมื่อเปิดใช้งานค่ะ อย่างไรก็ตาม หากคุณเน้นใช้อย่างเป็นประจำและต้องการผลลัพธ์ที่เห็นได้จริง ก็ควรมีเจ้าเครื่องทำความชื้นรุ่นไอน้ำนี้ไว้ติดบ้านนะคะ

เครื่องทำความชื้นแบบอัลตราโซนิค (Ultrasonic Humidifiers)

เครื่องทำความชื้นรูปแบบนี้เป็นการใช้คลื่นอัลตราโซนิคมาทำปฏิกิริยาให้น้ำกลายเป็นละอองน้ำละเอียด มีประสิทธิภาพในการกระจายความชื้นกว้าง และที่สำคัญยังราคาถูก เรียกได้ว่าเป็นเครื่องทำความชื้นรุ่นประหยัดเพื่อให้ทุกคนจับต้องได้ง่าย แต่ข้อเสียของเครื่องทำความชื้นแบบอัลตราโซนิคนี้คือ คลื่นจะทำปฏิกิริยากับเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ ที่อยู่ในน้ำที่เราใส่ลงไปในถัง ฉะนั้น ใครที่กังวลเรื่องนี้เป็นพิเศษอาจต้องมองหารุ่นที่มีฟังก์ชันกำจัดแบคทีเรียเพิ่มดูค่ะ

เครื่องทำความชื้นแบบไอระเหย (Evaporative Humidifiers)

เครื่องทำความชื้นระบบไฮบริดเป็นการผสมผสานเอากระบวนการทำงานแบบไอน้ำกับการระเหยมาใช้ หรืออาจเป็นการผสมระหว่างแบบไอน้ำกับอัลตราโซนิค แต่ไม่ว่าจะเป็นลูกผสมกับกระบวนการใดก็เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องทำความชื้นให้ดียิ่งขึ้น เพื่อผลลัพธ์ที่ช่วยให้ผู้บริโภคพึงพอใจในหลายด้าน เช่น บางรุ่นสามารถนำน้ำมันหอมระเหยต่าง ๆ มาผสมเข้ากับน้ำเพื่อทำให้เกิดกลิ่นหอม ช่วยบำบัดและผ่อนคลายได้อีกด้วย และด้วยคุณสมบัติที่มากขึ้นนี้ก็ทำให้ราคาเครื่องทำความชื้นแบบนี้สูงขึ้นกว่าชนิดอื่น ทุกท่านจึงควรคำนึงถึงงบประมาณและตรวจสอบคุณสมบัติให้ดีก่อนซื้อด้วยนะคะ

เลือกเครื่องทำความชื้นที่ทำความสะอาดง่าย เพื่อลดการสะสมของเชื้อโรค

เครื่องทำความชื้นไม่เพียงแต่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เกิดขึ้นภายในห้องเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีหน้าที่ปกป้องเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ตลอดจนช่วยในการกำจัดฝุ่งผงที่อาจทำให้เกิดภูมิแพ้ได้ด้วย คุณจึงควรเลือกเครื่องทำความชื้นที่สามารถถอดชิ้นส่วนออกมาทำความสะอาดได้ง่าย เพื่อป้องกันการสะสมของเชื้อโรคต่าง ๆ แล้วถูกพ่นมาออกในรูปของละอองน้ำ ดังนั้น การเลือกซื้อเครื่องทำความชื้นทุกครั้งต้องคำนึงถึงการทำความสะอาดเป็นสำคัญ เพื่อสุขภาพของคุณและคนในครอบครัวค่ะ

10 อันดับ เครื่องทำความชื้น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากข้างต้นที่ได้กล่าวถึงวิธีการเลือกซื้อเครื่องทำความชื้นกันไปแล้ว ต่อไปเราจะมาแนะนำสินค้าเครื่องทำความชื้นที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและรูปลักษณ์ดีไซน์มาให้คุณผู้อ่านทุกท่านเลือกซื้อกันตามความพึงพอใจค่ะ มาดูไปพร้อมกันนะคะว่าจะมีรุ่นไหนที่ถูกใจคุณกันบ้าง

10
ชนิดอัลตราโซนิค
ขนาด25.2 x 15 ซม.
ความจุน้ำ3.3 ลิตร
ช่องเสียบสาย USB
9
ชนิดแบบไอระเหย
ขนาดไม่ระบุ
ความจุน้ำ240 มล.
ช่องเสียบสาย USB
8
ชนิดไอน้ำแบบเย็น
ขนาด9 x 12.5 ซม.
ความจุน้ำ200 มล.
ช่องเสียบสาย USBX
7

Humidifier Kittenเครื่องทำความชื้น LED เปลี่ยนสี รูปแมว

259 บาท 〜

ชนิดอัลตราโซนิค
ขนาด14.3 x 8.8 x 8.8 ซม.
ความจุน้ำ300 มล.
ช่องเสียบสาย USB
6
ชนิดแบบไอระเหย
ขนาด10 x 11.5 ซม.
ความจุน้ำ300 มล.
ช่องเสียบสาย USBX
5
ชนิดอัลตราโซนิค
ขนาด9.8 x 9.8 x 12 ซม.
ความจุน้ำ120 มล.
ช่องเสียบสาย USB
4

Babymoovเครื่องทำความชื้น รุ่น Hygro+

4,490 บาท 〜

ชนิดไอน้ำแบบอุ่น
ขนาด26.8 x 24.2 x 35 ซม.
ความจุน้ำไม่ระบุ
ช่องเสียบสาย USBX
3
ชนิดไอน้ำแบบเย็น
ขนาด19 x 19 x 32 ซม.
ความจุน้ำ5 ลิตร
ช่องเสียบสาย USBX
2
ชนิดไอน้ำแบบเย็น
ขนาด12.4 x 9.1 x 10.9 ซม.
ความจุน้ำ320 มล.
ช่องเสียบสาย USB
1
ชนิดอัลตราโซนิค
ขนาด18.7 x 20 x 29.5 ซม.
ความจุน้ำ5 ลิตร
ช่องเสียบสาย USBX

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Deerma เครื่องทำความชื้น Deerma รุ่น F628 1

Deerma

2
Xiaomi เครื่องทำความชื้น Xiaomi รูปกวาง 1

Xiaomi

3
Deerma เครื่องทำความชื้น Deerma รุ่น F600 1

Deerma

4
Babymoov เครื่องทำความชื้น รุ่น Hygro+ 1

Babymoov

5
Xiaomi เครื่องทำความชื้น Xiaomi HL 1

Xiaomi

6
CkeyiN เครื่องทำความชื้น น้ำมันหอมระเหย 1

CkeyiN

7
Humidifier Kitten เครื่องทำความชื้น LED เปลี่ยนสี รูปแมว 1

Humidifier Kitten

8
MINISO เครื่องทำความชื้น Miniso 1

MINISO

9
Commy เครื่องทำความชื้น Commy รุ่น Aroma 1

Commy

10
No Brand เครื่องทำความชื้น รุ่น K7 1

No Brand

ชื่อสินค้า

เครื่องทำความชื้น Deerma รุ่น F628

เครื่องทำความชื้น Xiaomi รูปกวาง

เครื่องทำความชื้น Deerma รุ่น F600

เครื่องทำความชื้น รุ่น Hygro+

เครื่องทำความชื้น Xiaomi HL

เครื่องทำความชื้น น้ำมันหอมระเหย

เครื่องทำความชื้น LED เปลี่ยนสี รูปแมว

เครื่องทำความชื้น Miniso

เครื่องทำความชื้น Commy รุ่น Aroma

เครื่องทำความชื้น รุ่น K7

คุณสมบัติ

กระจายความชื้นกว้าง ถังจุใหญ่ ปลอดภัยด้วยระบบปิดอัตโนมัติ

ตัวเครื่องเล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับพื้นที่จำกัด เป็นโคมไฟได้ในตัว

บรรเทาปัญหาระบบหายใจและอาการไอแห้งได้ดี จุน้ำได้ 5 ลิตร

เพิ่มความชื้นให้เหมาะสม ปรับอุณหภูมิได้ผ่านทางหน้าจอสัมผัส

สามารถใช้ร่วมกับน้ำมันหอมระเหยได้ พ่นละอองได้ยาวนานจุใจ

สะดวกสบายด้วยเทคโนโลยีควบคุมระยะไกล พร้อมไฟ LED 7 สี

รูปแบบน่ารัก พกพาไปได้ทุกที่ เริ่มทำงานด้วย USB สะดวกสบาย

เครื่องทำความชื้นขนาดกะทัดรัด สวยงาม มาพร้อมสายชาร์จ USB

พ่นไอน้ำทำงานต่อเนื่อง 3 ชั่วโมง มาพร้อมไฟ LED 7 สีสวยงาม

หน้าจอดิจิตอลและระบบสัมผัส จุน้ำมากถึง 3.3 ลิตร ดีไซน์น่ารัก

ราคาเริ่มต้น799 บาท320 บาท529 บาท4,490 บาท269 บาท400 บาท259 บาท309 บาท299 บาท289 บาท
ชนิดอัลตราโซนิคไอน้ำแบบเย็นไอน้ำแบบเย็นไอน้ำแบบอุ่นอัลตราโซนิคแบบไอระเหยอัลตราโซนิคไอน้ำแบบเย็นแบบไอระเหยอัลตราโซนิค
ขนาด18.7 x 20 x 29.5 ซม.12.4 x 9.1 x 10.9 ซม.19 x 19 x 32 ซม.26.8 x 24.2 x 35 ซม.9.8 x 9.8 x 12 ซม.10 x 11.5 ซม.14.3 x 8.8 x 8.8 ซม.9 x 12.5 ซม.ไม่ระบุ25.2 x 15 ซม.
ความจุน้ำ5 ลิตร320 มล.5 ลิตรไม่ระบุ120 มล.300 มล.300 มล.200 มล.240 มล.3.3 ลิตร
ช่องเสียบสาย USBXXXXX
ลิงค์สินค้า

วิธีใช้เครื่องทำความชื้น

หากคุณกำลังสงสัยว่าเครื่องทำความชื้นใช้งานอย่างไร วันนี้เรามีขั้นตอนง่าย ๆ ในการใช้เครื่องทำความชื้นมาอธิบายให้ทุกคนได้ทราบกันแล้วค่ะ ซึ่งมี 5 ขั้นตอน ดังนี้


1. ประกอบตัวเครื่องให้เรียบร้อยด้วยการทำตามขั้นตอนที่ระบุไว้ในคู่มือ โดยจัดเตรียมชิ้นส่วนไว้ให้ครบถ้วน

2. ทำความสะอาดถังเก็บน้ำด้วยการใช้น้ำสะอาดหรือสบู่สูตรอ่อนโยน เพื่อกำจัดสิ่งตกค้างจากกระบวนการผลิต และป้องกันไม่ให้คุณสูดเอาเศษฝุ่นเข้าไปในร่างกาย

3. เติมน้ำลงในถังเก็บน้ำในปริมาณพอเหมาะ โดยสังเกตจากเส้นบอกระดับน้ำที่กำหนดไว้ให้ในตัวเครื่อง อาจเลือกใช้น้ำกลั่นเพื่อเพิ่มความบริสุทธิ์ให้กับอากาศมากขึ้น

4. เลือกตำแหน่งวางให้เหมาะสม และควรวางห่างจากผนังประมาณ 12 นิ้ว และวางไว้ในบริเวณที่สูงกว่าพื้น ไม่ควรตั้งไว้บนชั้นวางของหรือใกล้กับผ้าม่าน เพราะอาจทำให้เปียกชื้นได้

5. เสียบปลั๊กและเปิดเครื่องเพื่อเริ่มต้นการใช้งาน เลือกตั้งค่าระบบให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ


เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถใช้งานเครื่องทำความชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้วค่ะ แต่อย่าลืมที่จะปิดเครื่องทำความชื้นหลังจากใช้งาน และหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่อาจสะสมอยู่ในตัวเครื่องค่ะ

ข้อเสียของเครื่องทำความชื้น

เนื่องจากระบบทำความชื้นเกิดจากการทำให้น้ำแตกตัวเป็นไอน้ำ ซึ่งไอน้ำที่พ่นออกมานั้นจะสะอาดหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับน้ำที่เราใส่ลงไป หากเราใส่น้ำไม่สะอาด ไอน้ำที่ได้ก็จะไม่สะอาดเช่นกัน หรือหากเราไม่ทำความสะอาดเครื่องให้ดีก็อาจมีเชื้อแบคทีเรียปะปนมาในอากาศได้ นอกจากนี้ ข้อเสียอีกข้อก็คือ เครื่องทำความชื้นนั้นทำงานร่วมกับน้ำประปาหรือน้ำแร่ได้ไม่ดีมากเท่าน้ำกลั่น เพราะภายในน้ำประปาหรือน้ำแร่นั้นมีอนุภาคอื่น ๆ เจือปนอยู่ ทำให้หลงเหลือสิ่งตกค้างไว้ภายในเครื่อง ทำให้เกิดเชื้อราหรือแบคทีเรียสะสมได้ ดังนั้น การจะใช้เครื่องทำความชื้น คุณจึงควรเตรียมน้ำกลั่นหรือน้ำบริสุทธิ์เตรียมไว้ก่อน ซึ่งอาจเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับใครหลายคน

บทส่งท้าย

สำหรับใครที่เปิดเครื่องปรับอากาศอย่างเป็นประจำแล้วประสบกับอาการคอแห้ง ไอระคายคอ เป็นหวัดง่ายหรือรู้สึกจามบ่อยเพราะโดนละอองฝุ่นผง ลองให้เครื่องทำความชื้นเป็นตัวช่วยของคุณดูนะคะ เพราะเครื่องดังกล่าวจะช่วยเพิ่มความชื้นภายในห้องให้สมดุลและลดปัญหาเกี่ยวกับทางเดินหายใจได้


ซึ่งปัจจุบันเครื่องทำความชื้นก็มีหลากหลายรุ่นให้เลือก เช่น หากต้องการให้ห้องมีกลิ่นหอมก็ให้เลือกรุ่นที่ผสมน้ำมันหอมระเหยต่าง ๆ เข้าไปได้ หรือหากต้องการให้อุณหภูมิของห้องเย็นสบาย ก็อาจเลือกเครื่องทำความชื้นแบบไอน้ำแบบเย็นเพื่อช่วยปรับอุณหภูมิห้องได้ค่ะ ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อเราจึงอยากให้คุณตรวจสอบคุณสมบัติของสินค้าให้ครบถ้วนเสียก่อน เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการของคุณที่สุดค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนคงคุ้นหูกันดีกับคำว่า “น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน” แต่เชื่อว่าบางคนอาจไม่ได้ให้ความสำคัญมากนักเพราะมองว่าเป็นของฟุ่มเฟือย ซึ่งอันที่จริงแล้ว ไอเทมชิ้นนี้มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยสร้างบรรยากาศให้กับห้องแล้ว ยังช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วย แถมชิ้นหนึ่งยังใช้ได้ยาวนาน บ้านไหนที่มีปัญหาดังกล่าวควรรีบหาซื้อมาติดไว้ที่บ้านสักชิ้นเลยค่ะ อย่างไรก็ตาม น้ำหอมปรับอากาศมีหลายลักษณะมาก ทั้งแบบสเปรย์, แบบน้ำมันหอมระเหย, แบบตั้งโต๊ะ ฯลฯ มือใหม่ที่ไม่เคยซื้อเลยอาจสับสนได้ วันนี้เราเลยมีตัวช่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากชาว mybest กันค่ะสิ่งแรกที่ทุกคนควรจะรู้ก่อนก็คือ “วิธีการเลือก” ซึ่งที่เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะจะช่วยให้เราได้สิ่งที่เหมาะสมกับตัวเองและสำหรับมือใหม่คงยังไม่รู้ว่าสินค้าตัวไหนดีหรือไม่ดีก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะเรายังได้ทำการจัด “10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับชาว mybest เรียบร้อยแล้ว ว่าแล้วจะช้าอยู่ไย ตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  71,823 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  การทาสีให้กับผนังบ้านเป็นการเพิ่มสีสันให้กับบ้านของคุณให้ดูสวยงาม โดดเด่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งในปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์สีทาบ้านให้มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ จากสภาพอากาศและยังมีมาตรฐานรับรองความปลอดภัยเกี่ยวกับสารเคมีที่ผสมอยู่ในสีทาบ้านอีกด้วย ซึ่งสีทาบ้านบางยี่ห้อนั้นได้มีการเพิ่มส่วนผสมที่เข้ามาช่วยรักษาสภาพสีให้มีความสวยงามได้ยาวนานเป็นสิบ ๆ ปี เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดจากความชื้นและแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา ตะไคร่น้ำและสีแตกล่อน ปัญหาทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้ต้องเสียค่าบำรุงรักษาในอนาคตอีกด้วยดังนั้น คุณสมบัติพิเศษเหล่านี้จึงเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาทั้งยังส่งผลทางอ้อมเกี่ยวกับการประหยัดพลังงานได้อีกด้วย เนื่องจากการป้องกันและการสะท้อนยูวีจากแสงแดดจะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นขึ้น ช่วยให้เครื่องปรับอากาศภายในบ้านใช้พลังงานลดลงและประหยัดไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการแนะนำวิธีการเลือกสีทาบ้านจากคุณสมบัติต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับผนังแต่ละประเภทแล้วเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สีทาบ้านหลากหลายเฉดสีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมายมาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนด้วยค่ะ
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  468 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทาสีบ้านให้สวยได้ง่าย ๆ ยึดเกาะดี กลิ่นไม่ฉุน
  10 อันดับ สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทาสีบ้านให้สวยได้ง่าย ๆ ยึดเกาะดี กลิ่นไม่ฉุน
  สีรองพื้นปูน (Primer) ถือว่าเป็นสีทาบ้านอีกชนิดหนึ่ง ที่หากคุณไม่ใช่ช่างทาสีหรือผู้ที่มีความรู้ด้านการก่อสร้างแล้วล่ะก็ เราเชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับความสำคัญของสีรองพื้นปูนให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเรายังมาแบ่งปันวิธีการเลือกสีรองพื้นปูนให้เหมาะสมกับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกประเภทของสีรองพื้นปูนตามสภาพพื้นผิวปูน หรือจะเป็นคุณสมบัติอื่น ๆ อย่างบางยี่ห้อคุณสมบัติป้องกันการเกิดเชื้อรา บางยี่ห้อสามารถเสริมการยึดเกาะระหว่างผิวปูนได้ ซึ่งจะช่วยให้สีทาบ้านดูสวยงามและอยู่ทนทานนั่นเองค่ะนอกจากนี้ ในตอนท้ายของบทความเรายังมีการแนะนำ 10 อันดับ สีรองพื้นปูนที่มีคุณภาพดีและได้รับความนิยม ซึ่งมีทั้งสีรองพื้นปูนเก่าและสีรองพื้นปูนใหม่ โดยทางทีมงานได้ตั้งใจคัดสรรมาจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ เช่น ICI, TOA, NIPPON PAINT, JOTUN และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อเป็นแนวทางให้คุณตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่จะมีสีรองพื้นปูนแบบไหนน่าสนใจและเหมาะกับงานสีของคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  1,275 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฉากกั้นห้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอย ช่วยประหยัดค่าแอร์ และสร้างพื้นที่ส่วนตัว
  10 อันดับ ฉากกั้นห้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอย ช่วยประหยัดค่าแอร์ และสร้างพื้นที่ส่วนตัว
  เวลาย้ายเข้าบ้านหลังใหม่หรือคอนโดมิเนียมห้องใหม่ บางคนก็คงเคยประสบปัญหาห้องกว้างที่ใช้พื้นที่ร่วมกันหลายห้อง เช่น ห้องนั่งเล่นรวมกับห้องทานข้าว หรือห้องนั่งเล่นเชื่อมกับห้องโถงใหญ่ ในขณะที่ในห้องนั้นติดเครื่องปรับอากาศตัวเล็กแค่เครื่องเดียว กว่าลมจากเครื่องปรับอากาศจะเป่าเย็นไปทั่วทั้งห้องก็ใช้เวลานาน ยิ่งถ้าช่วงนั้นอากาศร้อนมากต้องรอนาน ๆ ก็อาจจะทำให้อารมณ์เสียใช่ไหมคะ ทางแก้ปัญหาขนาดห้องที่ใหญ่เกินไปก็คือ การติดฉากกั้นห้องนั่นเองค่ะ ฉากกั้นห้องจะช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ในบทความนี้ เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับฉากกั้นห้องประเภทต่าง ๆ ทั้งฉากกั้นห้องในแบบประตูเลื่อนที่มีความสูงตั้งแต่พื้นจรดเพดาน ช่วยประหยัดค่าแอร์และสร้างพื้นที่ส่วนตัว รวมถึงฉากกั้นห้องแบบเคลื่อนย้ายได้โดยสะดวก นอกจากนี้ เราก็ยังรวมเอา 10 อันดับ ฉากกั้นห้องในดีไซน์คลาสสิกและโมเดิร์นมาให้คุณได้เลือกสรร เรามาดูกันว่าฉากกั้นห้องที่นิยมใช้ตกแต่งบ้านนั้นมีแบบไหนบ้าง 
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  1,935 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายฉีดชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน หมดปัญหารั่วซึม
  10 อันดับ สายฉีดชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน หมดปัญหารั่วซึม
  ห้องน้ำเป็นอีกห้องหนึ่งของบ้านที่ค่อนข้างมีการเปลี่ยนอุปกรณ์บ่อยครั้ง เนื่องจากมีความชื้นและเชื้อโรคสะสมอยู่มากมาย และยังเป็นพื้นที่ที่มีการใช้งานตลอด จึงอาจทำให้อุปกรณ์ในห้องน้ำเสียหายได้ง่ายกว่าห้องอื่น ๆ "สายฉีดชำระ" ก็เป็นอุปกรณ์หนึ่งที่มักจะมีปัญหารั่วซึมเมื่อผ่านการใช้งานไปนาน ๆ และเมื่อถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนบางคนอาจจะไม่แน่ใจว่าสายชำระที่เราจะซื้อนั้นมีคุณภาพดีหรือไม่ จะประสบปัญหารั่วซึมอีกหรือเปล่า หลายคนจึงไปเสิร์ชหาตามอินเทอร์เน็ตว่า สายฉีดชําระยี่ห้อไหนดี ? ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสายฉีดชำระมาให้ผู้อ่าน ตั้งแต่วิธีการเลือกซึ่งจะมีรายละเอียดความแตกต่างของวัสดุ ชิ้นส่วนต่าง ๆ ของตัวสายฉีดชำระ ตามมาด้วย 10 อันดับ สายฉีดชำระ ยี่ห้อยอดนิยม เช่น COTTO, HAFELE พร้อมรีวิวจากผู้ใช้งานจริงเกี่ยวกับคุณภาพของสินค้านั้น ๆ เพื่อช่วยให้คุณได้ข้อมูลเกี่ยวกับสายฉีดชำระมากขึ้นและช่วยในการตัดสินใจซื้อของคุณได้ดียิ่งขึ้น 
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  8,014 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทินเนอร์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลือบพื้นผิว ละลายสีได้ดี ปลอดภัย
  10 อันดับ ทินเนอร์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลือบพื้นผิว ละลายสีได้ดี ปลอดภัย
  ในงาน DIY งานช่างสี และงานทำความสะอาด มักจะได้ยินชื่อผลิตภัณฑ์ทินเนอร์อยู่เสมอ บางครั้งก็มีการกล่าวถึงทินเนอร์ในลักษณะสารเสพติดที่เป็นสารระเหยออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท ทั้งยังมีความเชื่อว่าหากสูดดมต่อเนื่องเป็นเวลานานจะไม่ดีต่อสุขภาพ ทำให้หลายคนมักจะเข้าใจว่าเป็นสารอันตรายที่ควรหลีกเลี่ยงหรือต้องใช้โดยช่างผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วทินเนอร์มีหลายชนิดและมีลักษณะการใช้งานที่ต่างกัน ซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีการพัฒนาส่วนผสม รวมทั้งยกเลิกและหลีกเลี่ยงการใช้ส่วนผสมที่เป็นพิษรุนแรง เช่น เบนซีน เมทิลแอกอฮอล์ เป็นต้น จึงมีความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานมากขึ้นแต่จะเลือกอย่างไรจึงจะได้ทินเนอร์ที่มีคุณภาพที่สุด ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกทินเนอร์ให้เหมาะกับการใช้งาน พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ ทินเนอร์คุณภาพดีและปลอดภัย ที่กำลังได้รับความนิยมมาเป็นตัวเลือกให้กับคุณ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  171 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่