10 อันดับ เครื่องทำความชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ เครื่องทำความชื้น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

เครื่องทำความชื้นไม่เพียงแต่เป็นอุปกรณ์ช่วยเพิ่มความชื้นภายในบ้านเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์อีกหลายด้านที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน เช่น ช่วยกำจัดเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ลดการเกิดไข้หวัด สำหรับเครื่องทำความชื้นที่นิยมกันนั้นก็มาจากหลายผู้ผลิต อาทิ พานาโซนิค, ชาร์ป, มูจิ เป็นต้น ซึ่งมีระบบการทำความชื้นอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบไอน้ำ, แบบคลื่นอัลตราโซนิค, แบบไฮบริด ฯลฯ เครื่องทำความชื้นบางรุ่นทำงานด้วยระบบ USB บ้างใช้การเติมน้ำ และบางรุ่นสามารถเติมกลิ่นอโรม่าเพื่อสร้างบรรยากาศผ่อนคลายภายในห้องให้คุณได้อีกด้วย

จะเห็นว่าเครื่องทำความชื้นมีหลากหลายรุ่นและคุณสมบัติแตกต่างกันไปทำให้หลายคนอาจตัดสินใจเลือกไม่ถูกเสียที ดังนั้น ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องทำความชื้นให้กับทุกท่านกันค่ะ รวมถึงในตอนท้ายของบทความยังได้แนะนำสินค้าเครื่องทำความชื้น 10 อันดับยอดนิยมมาให้คุณเลือกสรรด้วย มาดูกันว่ารุ่นไหนที่จะมีคุณสมบัติโดนใจและยังมีดีไซน์น่ารัก สวยงามเหมาะแก่การนำไปใช้ในห้องของคุณบ้าง

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องทำความชื้น

เคยสังเกตไหมว่าเวลานอนในห้องแอร์ตื่นขึ้นมาแล้วจะคอแห้ง ไอแห้ง ๆ แสบคอ บางคนจามเพราะฝุ่นผง นั่นเพราะการนอนในห้องปรับอากาศที่มีความเย็นมาก ๆ จะทำให้คุณสูญเสียความชื้น ด้วยเหตุนี้เองหลายคนจึงเลือกซื้อเครื่องทำความชื้นมาเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวค่ะ ซึ่งวิธีการเลือกก็ไม่ยากเลย แค่ลองทำตามคำแนะนำดังต่อไปนี้ รับรองว่าจะไม่ผิดหวังค่ะ!

ชนิดของเครื่องทำความชื้นและราคาที่แตกต่างกัน

เครื่องทำความชื้นสามารถแบ่งอย่างคร่าว ๆ ได้เป็น 4 รูปแบบซึ่งมีข้อดี-ข้อด้อยแตกต่างกันดังจะกล่าวต่อไปนี้

แบบไอน้ำ (Steam) สร้างความชื้นด้วยการกระจายไอน้ำอุ่น ๆ

แบบไอน้ำ สร้างความชื้นด้วยการกระจายไอน้ำอุ่นๆ

เครื่องทำความชื้นแบบนี้ใช้ความร้อนสร้างไอน้ำอุ่น ๆ กระจายไปทั่วห้อง มีประสิทธิภาพในการกำจัดแบคทีเรียและเหมาะแก่การใช้ในช่วงหน้าหนาวเป็นอย่างยิ่ง ด้วยคุณสมบัติการทำงานที่ดี มีความแข็งแรงทำให้ราคาอาจสูงกว่าเครื่องทำความชื้นแบบอื่น ๆ แต่หากคุณเน้นใช้อย่างเป็นประจำและต้องการผลลัพธ์ที่เห็นได้จริง ก็ควรมีเจ้าเครื่องทำความชื้นรุ่นไอน้ำนี้ไว้ติดบ้านนะคะ

แบบอัลตราโซนิค (Ultrasonic) ราคาถูก ประหยัดเงินในกระเป๋าได้ดีนัก

แบบอัลตราโซนิค (Ultrasonic) ราคาถูก ประหยัดเงินในกระเป๋าได้ดีนัก

รูปแบบนี้เป็นการใช้คลื่นอัลตราโซนิคมาทำปฏิกิริยาให้น้ำกลายเป็นละอองน้ำละเอียด มีประสิทธิภาพในการกระจายความชื้นอย่างกว้างและมาในราคาถูก เรียกได้ว่าเป็นเครื่องทำความชื้นรุ่นประหยัดเพื่อให้ทุกคนจับต้องได้ง่าย ๆ นอกจากนี้บางรุ่นยังสามารถใช้กับกลิ่นหอมจำพวกอโรม่าต่าง ๆ ได้ด้วย ใช้แทน Diffuser เลยก็ย่อมได้ค่ะ

แต่ข้อเสียของเครื่องทำความชื้นแบบอัลตราโซนิคนี้คือคลื่นจะทำปฏิกิริยากับเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ ที่อยู่ในน้ำด้วย ใครที่กังวลเรื่องนี้เป็นพิเศษอาจต้องมองหารุ่นที่มีฟังก์ชันกำจัดแบคทีเรียเพิ่มดูนะคะ

แบบกระดาษ ทำงานด้วยกระบวนการระเหย (Vaporization)

แบบกระดาษ ทำงานด้วยกระบวนการระเหย (Vaporization)

เครื่องทำความชื้นที่ทำงานด้วยกระบวนการระเหยนี้เป็นการนำหลักการทางวิทยาศาสตร์มาประยุกต์กับแรงลมในการกระจายความชื้นและมอบความชุ่มชื้นจากมอยเจอไรเซอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งถ้าพูดให้เข้าใจง่ายก็คือการทำให้ผ้าขนหนูเปียกแห้งได้อย่างง่ายดายในห้องทึบด้วยการปล่อยให้ความชื้นระเหยออกมาโดยอัตโนมัตินั่นเอง

เครื่องทำความชื้นแบบนี้ส่วนใหญ่แล้วทำงานด้วยหม้อแปลงไฟฟ้า (Power supply) จึงไม่เหมาะกับการนำมาตั้งวางในห้องนอนหรือบนโต๊ะ แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีสินค้าที่ทำงานด้วยกระบวนการเช่นนี้วางขายให้คุณเลือกซื้อง่ายกว่า โดยเป็นเครื่องทำความชื้นในรูปของกระดาษซึ่งราคาก็อยู่ระดับกลาง ไม่แพงจนเกินเอื้มและไม่จำเป็นต้องใช้หม้อแปลงไฟด้วยค่ะ

แบบไฮบริด (Hybrid) ลูกผสมที่นำระบบไอน้ำมาปรับใช้ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

แบบไฮบริด (Hybrid) ลูกผสมที่นำระบบไอน้ำมาปรับใช้ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

เครื่องทำความชื้นระบบไฮบริดเป็นการผสมผสานเอากระบวนการทำงานแบบไอน้ำกับการระเหยมาใช้ หรืออาจเป็นการผสมระหว่างแบบไอน้ำกับอัลตราโซนิค เป็นต้น ไม่ว่าจะเป็นลูกผสมกับกระบวนการใดก็เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องทำความชื้นให้ดียิ่งขึ้น เพื่อผลลัพธ์ที่ช่วยให้ผู้บริโภคพึงพอใจในหลายด้าน เมื่อเสียเงินแล้วได้ความคุ้มค่าตรงใจ ใคร ๆ ก็อยากได้จริงไหมคะ?

ทั้งนี้ ด้วยคุณสมบัติที่มากขึ้นนี้ก็ทำให้ราคาเครื่องทำความชื้นแบบนี้สูงขึ้นกว่าชนิดอื่น ๆ ทุกท่านจึงควรคำนึงถึงงบประมาณและสอบถามคุณสมบัติให้ดีก่อนซื้อด้วยนะคะ

คำนึงถึงสถานที่จัดวางเป็นสำคัญ

หลังจากได้รู้จักชนิดของเครื่องทำความชื้นกันไปแล้ว การเลือกซื้อครั้งใด ๆ คุณควรคำนึงถึงสถานที่ที่จะใช้งานด้วย เพราะเครื่องทำความชื้นมีรูปลักษณ์หน้าตา ขนาดและสีสันแตกต่างกัน เพื่อให้บรรยากาศภายในห้องลงตัวไม่เสีย mood & tone ไป

ตรวจสอบพื้นที่ของห้องที่จะใช้งาน

ตรวจสอบพื้นที่ของห้องที่จะใช้งาน

เครื่องทำความชื้นส่วนใหญ่แล้วมีขนาดกะทัดรัด ใช้สำหรับวางบนโต๊ะภายในห้องแล้วทำงานด้วยการกระจายความชื้นให้รอบห้อง ซึ่งประสิทธิภาพการกระจายความชื้นนี้เองที่ทำให้แต่ละรุ่นมีความแตกต่างกัน การเลือกซื้อเครื่องทำความชื้นรุ่นใด ๆ คุณจึงควรตรวจสอบพื้นที่ห้องที่ใช้งานและพื้นที่ที่เครื่องทำความชื้นสามารถครอบคลุมได้ด้วย เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเองค่ะ

จะเลือกแบบ USB, แบบกระดาษหรือแบบขวดเติมน้ำได้ดีละ?

จะเลือกแบบ USB, แบบกระดาษหรือแบบขวดเติมน้ำได้ดีละ?

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าเครื่องทำความชื้นมีระบบการทำงานหลายรูปแบบซึ่งคุณควรเลือกซื้อรุ่นที่นำไปใช้งานอย่างเหมาะสม เช่นว่า ต้องการนำไปใช้ที่ออฟฟิศหรือที่บ้านก็ควรเลือกซื้อรุ่นกะทัดรัด เมื่อน้ำในเครื่องทำความชื้นหมดลงก็สามารถเปลี่ยนขวดหรือแก้วเพื่อเติมน้ำใหม่ได้ หรือบางรุ่นที่ทำงานด้วยระบบ USB กับหม้อแปลงไฟก็ควรใช้งานกับที่ซึ่งมีเต้าเสียบปลั๊กเพื่อให้ทำงานได้ไม่สะดุด

ถ้าหากว่าการใช้งานแบบ USB หรือหม้อแปลงไฟนั้นยุ่งยากเกินไป คุณอาจเลือกใช้เครื่องทำความชื้นแบบกระดาษแทนก็ได้นะคะ

ที่สำคัญ! ต้องทำความสะอาดง่ายดายด้วย

ที่สำคัญ! ต้องทำความสะอาดง่ายดายด้วย

เจ้าเครื่องทำความชื้นไม่เพียงแต่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เกิดขึ้นภายในห้องแล้วแต่ยังมีหน้าที่ปกป้องเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ตลอดจนช่วยในการกำจัดฝุ่งผงที่อาจทำให้เกิดภูมิแพ้ได้ด้วย ซึ่งเมื่อเป็นเช่นนั้น การออกแบบเครื่องทำความชื้นควรทำให้ถอดชิ้นส่วนทำความสะอาดได้ง่ายเพื่อป้องกันการสะสมของเชื้อโรคต่าง ๆ แล้วถูกพ่นมาออกในรูปของละอองน้ำ

ดังนั้น การเลือกซื้อเครื่องทำความชื้นทุกครั้งต้องคำนึงถึงการทำความสะอาดเป็นสำคัญ ละเลยไปไม่ได้แม้แต่น้อยเพื่อสุขภาพของตัวคุณและคนในครอบครัวเองค่ะ

เพิ่มความผ่อนคลายด้วยรุ่นที่ผสมกลิ่นหอมต่าง ๆ ลงไปได้

เพิ่มความผ่อนคลายด้วยรุ่นที่ผสมกลิ่นหอมต่าง ๆ ลงไปได้

ปัจจุบันนี้เครื่องทำความชื้นก็พัฒนาไปไกลจนสามารถนำน้ำมันหอมระเหยต่าง ๆ มาผสมเข้ากับน้ำเพื่อทำให้เกิดกลิ่นหอมอโรม่าเพื่อการบำบัดและผ่อนคลายได้ด้วย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากได้ทั้งความชื้นและกลิ่นหอมภายในห้องก็ควรเลือกซื้อเครื่องทำความชื้นที่มีคุณสมบัติรองรับการผสมกลิ่นหอมต่าง ๆ เหล่านี้นะคะ

10 อันดับ เครื่องทำความชื้น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากข้างต้นที่ได้กล่าวถึงวิธีการเลือกซื้อเครื่องทำความชื้นกันไปแล้ว ต่อไปเราจะมาแนะนำสินค้าเครื่องทำความชื้นที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและรูปลักษณ์ดีไซน์มาให้คุณผู้อ่านทุกท่านเลือกซื้อกันตามความพึงพอใจค่ะ มาดูไปพร้อมกันนะคะว่าจะมีรุ่นไหนที่ถูกใจคุณกันบ้าง!

10. iFlashDeal – เครื่องทำความชื้น พร้อมรีโมทควบคุม

10. iFlashDeal - เครื่องทำความชื้น พร้อมรีโมทควบคุม

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 596 บาท

ใส่น้ำมันหอมระเหยได้ ทำงานต่อเนื่อง 24 ชม. วัสดุปลอดภัยปราศจาก BPA

เครื่องทำความชื้นรุ่นนี้ทำงานด้วยระบบคลื่นอัลตราโซนิคมาพร้อมรีโมทควบคุม เป็นลักษณะหม้อเติมน้ำ พ่นไอน้ำกระจายรอบด้านได้เป็นวงกว้างถึง 25 – 30 ตารางเมตร ครอบคลุมทุกส่วนในห้อง สามารถตั้งเวลาทำงานได้ 4 ช่วง ได้แก่ 60, 120, 180 นาทีตามลำดับหรือจะตั้งให้เปิดทำงานได้ตลอดเวลา (Stay On) ก็ได้ค่ะ ที่สำคัญรองรับการเติมน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่คุณชื่นชอบหากต้องการกลิ่นแบบอโรม่าเพื่อการผ่อนคลายขณะนอนหลับ

รุ่นนี้เลือกใช้วัสดุพลาสติกที่มีความปลอดภัยปราศจากสาร BPA ซึ่งเป็นสารพิษอันตรายที่อาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้ สรุปคือมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผู้ใหญ่และเด็กอ่อน เหมาะกับการใช้งานในทุกครัวเรือน, ออฟฟิศ และที่อื่นตามต้องการค่ะ

ชนิด อัลตราโซนิค
ขนาด 6.5 x 4.8 นิ้ว
ความจุน้ำ 500 มล.

9. Maxpower – เครื่องทำความชื้น รุ่น M1 Humidifier

9. Maxpower - เครื่องทำความชื้น รุ่น M1 Humidifier

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 335 บาท

ขนาดกะทัดรัดเพื่อการพกพา เสริมใช้งานบนรถยนต์ ทำงานด้วย USB

รุ่นนี้เป็นเครื่องทำความชื้นชนิดไอน้ำ ออกแบบให้มีขนาดเล็กกะทัดรัดเหมาะแก่การพกพาเพื่อไปใช้ยังสถานที่ต่าง ๆ แต่ที่เน้น ๆ คือการใช้งานในรถยนต์ เนื่องจากเป็นทรงคล้ายกระบอกน้ำจึงใส่บริเวณที่วางแก้วในรถได้อย่างพอเหมาะพอดี สามารถเติมน้ำมันหอมระเหยให้กลิ่นอโรม่าได้ด้วย เริ่มต้นทำงานด้วยการกดสวิตซ์เพียงที่เดียว จากนั้นก็กดเลือกระดับไอน้ำตามต้องการได้ 2 ระดับ

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ไฟเพิ่มความสนุกมาให้ถึง 4 สี เชื่อมต่อไฟฟ้าด้วยสาย USB หรือ Power bank ซึ่งไม่ต้องกังวลว่าจะยุ่งยากลำบากใด ๆ เพราะใช้ไฟอ่อน เหมาะกับคนรักสุขภาพที่อยากพกพาเครื่องทำความชื้นไปกับคุณได้ทุก ๆ ที่

ชนิด ไม่ระบุ
ขนาด 6.37 x 2.55 นิ้ว
ความจุน้ำ 240 มล.

8. DEERMA – เครื่องทำความชื้น รุ่น DEM-F500

8. DEERMA - เครื่องทำความชื้น รุ่น DEM-F500

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 889 บาท

บรรเทาอาการหวัด ไซนัส หายใจติดขัดได้ ความจุขนาดใหญ่

รุ่นนี้เป็นเครื่องทำความชื้นที่มีความจุขนาดใหญ่ เติมน้ำครั้งเดียวแต่ใช้งานได้ยาวนาน ซึ่งตัวเครื่องสามารถทำไอน้ำต่อเนื่องได้มากถึง 8 – 12 ชม. ใช้วัสดุพลาสติก ABS และ PP ที่มีความยืดหยุ่น แข็งแรง ทนต่อความร้อนและความชื้นได้ดีเยี่ยม ช่วยทำให้เกิดความชื้นภายในห้องอย่างเหมาะสม จึงบรรเทาอาการไข้หวัด ไซนัส อาการหายใจติดขัด/ไม่สะดวกได้ด้วย

ตัวเครื่องควบคุมการใช้งานง่ายดายเพียงแค่หมุนปุ่มด้านหน้า ซึ่งจะมีแสงไฟบอกสถานะอยู่ หากน้ำหมดไฟก็จะดับลงเป็นสัญญาณให้คุณเติมน้ำค่ะ ผู้ใช้ชื่นชอบที่ทำงานเงียบ เปิดพ่นไอน้ำในห้องให้ความรู้สึกเย็นสบายตลอดคืน

ชนิด ไอน้ำ
ขนาด 190 x 310 มม.
ความจุน้ำ 5 ลิตร

7. EsoGoal – 300ml Aroma Diffuser

7. EsoGoal - 300ml Aroma Diffuser

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 509 บาท

ลดการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ มีแสงไฟ 7 สีสวยงาม ตั้งเวลาทำงานได้

รุ่นนี้มีคุณสมบัติลดการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ทำงานต่อเนื่องนาน 10 ชั่วโมงและจะปิดตัวอัตโนมัติเมื่อน้ำหมดจึงมั่นใจเรื่องความปลอดภัย สามารถตั้งเวลาทำงานได้ 4 โหมด ได้แก่ 1, 3, 6 ชั่วโมงและสุดท้ายโหมดคงที่ควบคุมด้วยตัวคุณเอง และยังให้คุณเติมน้ำมันหอมระเหยเพื่อเสริมสร้างกลิ่นอโรม่ามาช่วยบำบัดอารมณ์และความเครียดได้ด้วย ตัวเครื่องมีไฟ LED 7 สีที่ปรับเลือกได้ตามต้องการ

รูปลักษณ์ออกแบบให้เป็นลายไม้ ทรงน้ำเต้า มีความน่ารักเก๋ไก๋ ด้านหน้าเป็นปุ่มปรับแสงไฟและโหมดของไอน้ำ ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ที่โดนใจคือทำงานเงียบเชียบยาวนานนี่เองค่ะ

ชนิด อัลตราโซนิค
ขนาด ไม่ระบุ
ความจุน้ำ 300 มล.

6. EsoGoal – เครื่องทำความชื้น

6. EsoGoal - เครื่องทำความชื้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 539 บาท

กระจายความชื้นกว้าง 30 – 90 ตรม. เสริมการควบคุมด้วยรีโมท ผลิตไอน้ำนานสูงสุด 14 ชม.

เครื่องทำความชื้นที่ทรงประสิทธิภาพในราคาที่ถูกอย่างแท้จริง ด้วยคุณสมบัติการสร้างไอน้ำต่อเนื่องยาวนาน 10 – 14 ชม. โดยกระจายความชื้นรอบด้านในพื้นที่กว่า 30 – 90 ตารางเมตร มาพร้อมรีโมทควบคุมการเปิด-ปิดจากที่ไกลสูงสุด 6 เมตร สั่งการควบคุมแสงไฟ, ตั้งเวลา, ปรับระดับการพ่นไอน้ำ เป็นต้น จะพ่นไอน้ำธรรมดาเพื่อเพิ่มความชื้นหรือจะเติมน้ำมันหอมระเหยให้กลิ่นอโรม่าก็ดีเช่นกัน

ที่โดดเด่นคือดีไซน์ปิดส่วนบนและทำขอบด้านล่างด้วยเนื้อไม้ เพิ่มความสวยงามให้มากยิ่งขึ้น ผู้ใช้จริงประทับใจสินค้าสวยงามตามภาพแถมคุณภาพก็ดีไม่ลดหลั่นกันเลย เหมาะสมแก่การครอบครองจริง ๆ ค่ะ

ชนิด อัลตราโซนิค
ขนาด 6.55 x 4.63 นิ้ว
ความจุน้ำ 500 มล.

5. Xiaomi – Deerma Portable mini Humidifier

5. Xiaomi - Deerma Portable mini Humidifier

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 900 บาท

พกพาไปได้ทุกที่ทุกโอกาส ทำงานด้วย USB สะดวกสบาย

รุ่นนี้เป็นเครื่องทำความชื้นแบบพกพาโดยเฉพาะ ให้คุณได้ใช้งานทุกโอกาสทุกสถานที่ โดดเด่นตรงที่มีขนาดกะทัดรัดแต่ยังคงทำหน้าที่สร้างไอน้ำเติมความชื้นในอากาศให้คุณอย่างไม่ขาดตกบกพร่องด้วยเทคโนโลยีอัลตราโซนิคผ่านม่านหมอกไอน้ำในระดับ Micron ที่มีขนาดเล็กมาก กระจายความชื้นนานสูงสุด 6 ชั่วโมง ทั้งยังเติมน้ำมันหอมระเหยกลิ่นโปรดได้ตามที่ต้องการ

ตัวเครื่องออกแบบให้มีไฟ 7 สีสลับไปมาเพิ่มสีสันขณะใช้งาน ซึ่งจะตั้งค่าสีไม่ให้สลับไปมาก็ย่อมได้ บรรจุภัณฑ์ยังออกแบบให้มีที่เก็บสาย USB ในตัว คุณจึงไม่ต้องพะว้าพะวังว่าจะลืมสายเลยค่ะ เมื่อใช้งานเสร็จก็ม้วนเก็บสายเข้ากับตัวเครื่องเป็นอันเรียบร้อย

ชนิด อัลตราโซนิค
ขนาด 2.36 x 2.36 x 5.12 นิ้ว
ความจุน้ำ 30 มล.

4. Proforyou – เครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศ รุ่นแมว

4. Proforyou - เครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศ รุ่นแมว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 320 บาท

3 in 1 เป็นได้ทั้งโคมไฟ พัดลมและเครื่องทำความชื้น

เครื่องทำความชื้นสุดพิเศษที่ไม่เพียงแค่พ่นไอน้ำออกมาสร้างความชื้นในอากาศแต่ยังทำหน้าที่เป็นพัดลมสุดเก๋และเป็นโคมไฟตกแต่งห้องให้บรรยากาศดูอบอุ่นมากขึ้น มาพร้อมไส้กรองช่วยดักจับสิ่งสกปรก ดีไซน์เป็นรูปแมวน้อยน่ารัก ขนาดกะทัดรัดเหมาะแก่การตั้งบนโต๊ะทำงาน/โต๊ะอ่านหนังสือหรือข้างเตียงนอน

แม้จะมีความจุไม่มากนักแต่รุ่นนี้สามารถทำงานได้นานต่อเนื่องถึง 10 ชม. ทั้งยังหยดน้ำมันอโรม่าต่าง ๆ ลงไปได้ตามต้องการ ราคาย่อมเยาสุด ๆ แบบนี้ไม่มีไม่ได้แล้วค่ะ

ชนิด ไอน้ำ
ขนาด 13.4 x 9.3 ซม.
ความจุน้ำ 320 มล.

3. Deerma – เครื่องทำความชื้น รุ่น F628

3. Deerma - เครื่องทำความชื้น รุ่น F628

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,088 บาท

กระจายความชื้นกว้าง 25 – 30 ตรม. ถังจุขนาดใหญ่ ปิดอัตโนมัติปลอดภัย

รุ่นนี้เป็นเครื่องทำความชื้นที่มีความจุถังขนาดใหญ่ สามารถพ่นไอน้ำในปริมาณมาก เฉลี่ยที่ 350 ลิตรต่อชั่วโมง กระจายความชื้นได้รอบด้านในพื้นที่กว้าง 25 – 30 ตารางเมตร ทำงานก็แสนเงียบเชียบเพียง 35 เดซิเบลจึงใช้วางในห้องนอนผู้ใหญ่และเด็กได้โดยไม่รบกวนการนอนหลับ มีระบบปิดการทำงานอัตโนมัติเมื่อน้ำหมด คุณจึงมั่นใจเรื่องความปลอดภัยได้เลยค่ะ

แน่นอนว่ารุ่นนี้ก็มีฟังก์ชันรองรับให้คุณเติมน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่โปรดปรานเพิ่มเติมเพื่อสร้างบรรยากาศแบบสปา รูปลักษณ์มีความทันสมัย เหมาะสมลงตัวกับการใช้งานในบ้านทุกสไตล์

ชนิด อัลตราโซนิค
ขนาด ไม่ระบุ
ความจุน้ำ 5 ลิตร

2. TVdirect – CRANE HUMIDIFIER เครื่องทำความชื้น รุ่น DROP SHAPE

2. TVdirect - CRANE HUMIDIFIER เครื่องทำความชื้น รุ่น DROP SHAPE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,990 บาท

ผลิตมาเพื่อเด็กทารก สตรีมีครรภ์ ผู้เป็นภูมิแพ้ บรรเทาอาการไอแห้ง ไข้หวัด

เครื่องทำความชื้นรุ่น DROP SHAPE นี้จะเป็นตัวช่วยปรับเพิ่มปริมาณความชื้นภายในห้องที่มีสภาพอากาศแห้งให้มีความกลับสู่ระดับปกติ เป็นรุ่นที่ใส่ใจผลิตมาเพื่อกลุ่มคนที่บอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ มีคุณสมบัติช่วยให้คุณหายใจโล่งสะดวกขึ้น บรรเทาอาการหวัด ไอจามแห้ง ๆ ได้ดีเพราะใช้เทคโนโลยีที่ผลิตไอน้ำขนาดเล็กระดับ 1 ไมครอนให้กระจายทั่วห้องได้ไกลสุด 24 ตรม. และยังมีคุณสมบัติป้องกันเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของโรคต่าง ๆ ได้อีกด้วย

หัวพ่นไอน้ำสามารถปรับหมุนได้ 360 องศา ตัวเครื่องมีไฟบอกสถานะซึ่งหากน้ำหมดก็จะตัดการทำงานโดยอัตโนมัติเสริมสร้างความปลอดภัยให้คุณใช้งานในห้องเด็กได้อย่างสบายใจ ทั้งยังทำงานเงียบเชียบไม่รบกวนการนอนด้วยค่ะ

ชนิด อัลตราโซนิค
ขนาด 9 x 9 x 13 นิ้ว
ความจุน้ำ 3.4 ลิตร

1. Beurer – เครื่องทำความชื้น รุ่น LB44

1. Beurer - เครื่องทำความชื้น รุ่น LB44

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,500 บาท

พ่นไอน้ำละอองละเอียด ใส่น้ำมันหอมระเหยเพิ่มกลิ่นอโรม่าได้

นี่เป็นสินค้าคุณภาพนำเข้าจากประเทศเยอรมัน ด้วยเทคโนโลยีการผลิตละอองน้ำที่มีความละเอียดมากช่วยสร้างความชื้นภายในห้องขนาดกว้างสูงสุด 25 ตรม. ทำงานในสภาพเงียบที่สุด ไม่รบกวนการพักผ่อนของคุณ มาพร้อมถังบรรจุน้ำขนาดใหญ่ ทำให้ใช้งานต่อเนื่องยาวนาน พร้อมทั้งมีไฟ LED บอกสถานะการทำงาน กรณีที่น้ำหมดลงก็จะตัดไฟอัตโนมัติจึงมีความปลอดภัยสูง

ดังที่ทุกคนคาดไว้รุ่นนี้ก็สามารถใช้ร่วมกับน้ำมันหอมระเหยกลิ่นต่าง ๆ ได้อย่างอิสระดั่งใจชอบ จัดชุดมาพร้อมกับแปรงทำความสะอาดเครื่องโดยเฉพาะและแผ่นอโรม่าไว้สับเปลี่ยนอีก 15 แผ่นเลยด้วยค่ะ

ชนิด อัลตราโซนิค
ขนาด 25 x 12 x 34 ซม.
ความจุน้ำ 2.8 ลิตร

บทส่งท้าย

สำหรับใครที่นอนห้องปรับอากาศอย่างเป็นประจำแล้วประสบกับปัญหาตื่นมาคอแห้ง ไอระคายคอ เป็นหวัดง่ายหรือรู้สึกจามบ่อยเพราะโดนละอองฝุ่นผงก็อาจลองเลือกเครื่องทำความชื้นมาใช้งานได้ เพราะเครื่องดังกล่าวมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชื้นภายในห้องอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งปัจจุบันมีหลากหลายรุ่น หลายช่วงราคาให้เลือกได้ตามความต้องการ หากต้องการเติมความชื้นไปพร้อมกับให้ห้องมีกลิ่นหอมก็ให้เลือกรุ่นที่ผสมน้ำมันหอมระเหยต่าง ๆ เข้าไปได้ นอกจากนี้เครื่องทำความชื้นบางชนิดยังช่วยลดการสะสมของไวรัสและแบคทีเรียได้ในตัว ก่อนตัดสินใจซื้อก็ลองตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่คุณต้องการหรือไม่นะคะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ? หวังว่าบทความและรายการสินค้ายอดฮิตที่เรานำมาฝากครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อสินค้าให้ทุกท่านเช่นเคยนะคะ แล้วไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ

Popular Posts